Các bạn bác sĩ và nhà tâm lý cho chúng em hỏi

Silent Night
18-10-05, 00:38
Các anh, các chị chúng em có một người bạn hiện nay đang mắc một bệnh rất đáng lo ngại, với tư cách những người bạn không tiện lộ mặt để giữ bí mật đời tư và danh tính của bạn trên diễn đàn em xin phép reg nick mới để hỏi và xin lời khuyên về bệnh của bạn em.

Bạn thường xuyên tưởng tượng ra mình có một người chị cùng phòng, rất dễ thương, tuyệt vời, dịu hiền như trong sách giáo khoa hay như hình mẫu mơ ước của bạn, thậm chí pha rượu rất ngon nữa. Ban đầu chúng em tưởng thật cũng chia vui cho bạn vì người chị quan tâm, chăm sóc và khuyên nhủ bạn. Sau đó tình cờ chúng em phát hiện ra bạn không có người bạn cùng phòng nào mà người chị bạn thường kể cho chúng em nghe, hay khuyên nhủ và nói chuyện với bạn trên diễn đàn lại chính là bạn.

Kể ra thì lằng nhằng, nhưng sự thật dễ đoán là bạn có hai máy tính, cùng truy cập vào hai nicks thực ra bạn có hơn hai nicks. Thời gian đầu bạn dùng hai nick S và HS, thường kể về người chị cùng phòng đã giới thiệu bạn trai cho mình. (Chúng em phát hiện ra khi đọc một topic bạn post từ rất lâu và rất tình cảm, rất có chất lượng) Sau đó, một thời gian, bạn làm nicks mới và chuyển cho nicks cũ là chị mình, nhưng nick S lại là YM của bạn và là tên bạn phiên âm Xuân (không phải Xuân ở TL) và bạn vẫn sơ hở dùng album ảnh cũ khi post. Một người bạn chúng em đã phát hiện ra như vậy. Mặc dù đến bây giờ bạn khi nói chuyện vẫn giới thiệu cho chúng em nghe về người chị ấy nhưng có thể khẳng định qua nhiều bằng chứng và sự kiện rằng chẳng có người nào như vậy. Bạn cũng thường kể những mối quan hệ, tâm sự rất tốt đẹp như trong "Karl Marx và con gái" vậy.

Sau đó một thời gian nữa, bạn lại vào diễn đàn với một bộ mặt hoàn toàn khác tức là không hiền lành mà vô cùng thông minh, trí tuệ, có cá tính, lẳng mà duyên, dịu hiền mà đánh đá, hay lắm! Thế nhưng cuối cùng chúng em chỉ sau một bài tất cả chúng em lại phát hiện ra bạn là ai.

Chúng em hiện rất lo lắng cho bạn vì theo như lời tư vấn của một bạn trong nhóm đang học dự bị đại học môn phụ Tâm lý học thì hình như đấy là những bước đầu của bệnh tâm thần phân liệt? Các bạn học Tâm lý học hay vẫn chơi ở diễn đàn Tâm lý có thể cho bạn của mình lời khuyên nào không? Bạn Sất, bạn Váy xanh, bạn HX bạn Lãng Tử và các bạn khác? Chúng em xin thay mặt bạn mình hết sức cảm ơn.
Xuân
18-10-05, 00:54
Diễn đàn nào thế tớ vào xem với :D.

Thực ra bạn này chỉ có một vấn đề đáng lo ngại duy nhất là tưởng tượng ra có một người chị cùng phòng. Điều này rất nguy hiểm và có dấu hiệu bệnh hoang tưởng, ko phải là tâm thần phân liệt. Đến phải vác sách giáo khoa ra giảng cho các tình yêu thế nào là bệnh tâm thần phân liệt!

Nếu như bạn này không bịa câu chuyện về một người cùng phòng etc thì có lẽ hoàn toàn bình thường. Bản chất của các nick trên mạng là cái mà con người muốn thể hiện (ví dụ Đào muốn làm đào hoa đào chủ, muốn làm Albert Einstein) nên sẽ tạo thành một hình ảnh như thế (trong trường hợp này là dễ thương hiền dịu thông minh etc). Một người có thể có nhiều cá tính khác nhau và thể hiện nhiều góc độ khác nhau dưới các nick. Thỉnh thoảng con người thật vẫn nhảy vào, ví dụ như Ăn Bớt Đào sau một thời gian thì mọi người vẫn đành thốt lên :Đọc cậu viết chả hiểu gì, cậu chỉ được cái bím trym trên mạng chứ thực ra chả có mị được ai ngoài đời.

Tính cách mạng chưa được nghiên cứu và phổ biến trong môn Tâm Lý học. Ai nói gì (cả tớ) cũng là thầy bói xem voi mà thôi. Môn tính cách mạng tớ thấy chú Dip có nói chiện một lần, có lẽ cũng là một bộ môn TL cần nghiên cứu!

Nhưng nói gì thì nói, trùng hợp con người mạng=con người thật chỉ dành cho siêu chã và hải đăng. Siêu chã vì chã có cái gì viết hết cái đấy (như Lạng Tư) hay hải đăng vì hải đăng thích đánh đồng con người trong ảo mộng của mình thành người thật. tất cả những người ở giữa siêu chã và hải đăng sẽ không có sự đánh đồng trùng hợp này.

Đối với người bạn của Silent, nếu thực sự muốn giúp bạn thì nói thẳng là mình biết chẳng có chị gái nào cả, bạn ý sẽ xấu hổ tẹo rồi hết, còn hơn là để bạn rơi vào tình trạng hoang tưởng dài dài. (nhắc lại, bệnh hoang tưởng khác với tâm thần phân liệt- tâm thần phân liệt là một bệnh không thường gặp thậm chí rất rất ít, nhưng hoang tưởng thì cực nhiều).

Tớ học mấy năm tâm lý học, nhưng mà không chuyên, bây giờ cho các bạn chuyên ngành viết nhá :D
Bắc Thần
18-10-05, 02:10
Cho anh hỏi luôn là tại sao cái nick Ông Cụ của anh chưa xài được là thế x nào í nhể.
Salut
18-10-05, 03:01
:24: :24: :24: Gái Thăng lăng bây giờ công nhận rách việc! Đé.o có ma nào nó rờ hay sao mà cứ suốt ngày ăn với lại nghĩ ba cái chuyện hoang tưởng đâu đâu. Thần kinh mịa nó hết rồi.

T/B: Bác nào không thần kinh, và có người rờ thì đừng chửi em nhá.
Nguyễn Thành Luân
18-10-05, 04:21
Đọc cái này lại nhớ hình như bên Nhật có trò chơi điện tử online. Ban đầu người chơi tạo ra một mẫu người lý tưởng với sở thích của mình sau đó hàng ngày chuyện trò, đi chợ, đi shopping, đi chơi, âu yếm, f..., nói chung làm cho người chơi có cảm giác nhân vật ảo kia là hoàn toàn có thật và vô cùng hoàn hảo.
Và hậu quả là sau một thời gian người chơi không còn muốn tin là trên đời ko có nhân vật ảo kia nữa.
TLgers mình mà chơi trò đó, em đảo bảo 95% nghiện và không muốn tin vào sự thật vì TLgers mình có truyền thống thẩm ru tư tưởng rất mạnh.

Trở lại chuyện bạn trên kia các bác tâm lý học confirm hộ em phát có phải tưởng tượng ra một mẫu người hoàn hảo là thời kỳ đầu của tâm thần phân liệt ko? Đọc thấy mà rùng hết cả mình
baby_greenskirt
18-10-05, 14:13
Nói chung ngoài việc đó ra, các chuyện khác trong cuộc sống của người bạn vẫn bình thường (học, ăn uống, bạn bè...) thì chưa có gì quá ngại, với lại người đang hơi hơi làm sao mà mình tạo cho người ta cảm giác bị làm sao thì.... làm sao nhanh lắm. Đúng như chị Xuân nói, triệu chứng nho nhỏ thế kia chưa ai có thể kết luận được gì, nếu kể cả có bệnh thì có thể liên quan tới rất nhiều vấn đề khác nhau: hoang tưởng, rối loạn nhận thức, đi tìm thực tế ảo (để bù đắp cho thiếu hụt hay mơ ước nào đó), đa nhân cách, phân liệt, ....

Nếu thực sự lo ngại thì không có cách nào khác ngoài việc đi khám. Chỉ có điều tớ nhắc lại, ở Vn, có khi ko làm sao vào viện khám xong là thành làm sao. Điều này cũng khó, tớ chả biết khuyên thế nào vì nếu có bệnh thật, khám sớm tốt hơn.

Về lời khuyên hơi có tí chuyên ngành tớ làm được, phần quyết định hành động tớ kém lắm, nhờ các bác ở đây vào giúp cho :D hehe.
Xuân
18-10-05, 15:01
heh heh thế bạn Silent Night (lại giống Quiet Night bên HL) định ném đá giấu tay ai à?

Thực ra hiện tượng tính cách mạng cũng là một hiện tượng thú vị cho Tâm lý học nghiên cứu. Đây nhé, sinh viên du học như cá cảnh bị đặt vào sông. Cá cảnh vì ở nhà được chăm sóc o bế kĩ quá. Sông hồ hay biển thì du học là rõ quá rồi. Việc này dễ dẫn đến SV du học bị ức chế tâm lý và tìm cách thể hiện mình. SV du học thường nói kém nên ít giao tiếp làm cho nhu cầu giao tiếp cũng càng lớn. Vì vậy mà nhu cầu tưởng tượng thể hiện mình ở một góc cạnh khác cũng lớn hơn.

Hiện tượng này thường gặp ở SV du học ngắn hạn, đóng tiền đi du học, cá cảnh ở VN( nhà giầu ăn chơi hoặc học gạo không năng động gà công nghiệp). Sinh viên đi từ khi còn học phổ thông sẽ ít bị ức chế tâm lý hơn do có thể hòa nhập dễ hơn. Sinh viên đi khi đã già ổn định cuộc sống cũng ít bị ức chế hơn, vì dù không hòa nhập được nhưng vẫn có cách nghĩ và những mối quan tâm riêng của mình.

Nhu cầu thể hiện mình thể hiện cái tôi của giới trẻ quá lớn mà lại ko có môi trường hay cơ hội để thể hiện, vì vậy vào mạng mà thể hiện là hiện tượng rất thường xuyên.

Nhưng dẫu sao thì, đã vào diễn đàn có nghĩa là chúng ta đã bị ức chế tâm lý ở một góc độ nào đó cần giải tỏa. Học tâm lý học cũng thích Váy Xanh nhờ :D, nhiều lúc mình biết rất rõ các nhân trên mạng (gồm cả mình) tại sao họ lại hành động như vậy :D
Sất
18-10-05, 15:17
. Mặc dù đến bây giờ bạn khi nói chuyện vẫn giới thiệu cho chúng em nghe về người chị ấy nhưng có thể khẳng định qua nhiều bằng chứng và sự kiện rằng chẳng có người nào như vậy. Bạn cũng thường kể những mối quan hệ, tâm sự rất tốt đẹp như trong "Karl Marx và con gái" vậy.


Chúng em hiện rất lo lắng cho bạn vì theo như lời tư vấn của một bạn trong nhóm đang học dự bị đại học môn phụ Tâm lý học thì hình như đấy là những bước đầu của bệnh tâm thần phân liệt? Các bạn học Tâm lý học hay vẫn chơi ở diễn đàn Tâm lý có thể cho bạn của mình lời khuyên nào không? Bạn Sất, bạn Váy xanh, bạn HX bạn Lãng Tử và các bạn khác? Chúng em xin thay mặt bạn mình hết sức cảm ơn.

Người bạn cùng phòng với bạn có đôi chút tưởng tượng như vậy về một ai đó ( và muốn các bạn tin là có thực, tình cảm thân thiết) nhưng thực ra là ko có thực và các bạn phát hiện ra thì không tin , và đó chính là một nét tính cách 1 trong vài cái nick của bạn đó. Như vậy, mình nghĩ bạn đó có đôi chút nhiễu tâm một chút, tức là mắc chứng bệnh nói dối ( bệnh lý ) . Chứng này tương tự như trường hợp xung động ăn cắp của cô nhà báo VTV3 một dạo tên Kiều Trinh, ko phải ăn cắp/nói dối vì thiếu thốn mà ăn cắp /nói dối chỉ vì ăn cắp nói dối thôi.Tuy nhiên nếu chuyện đó lặp đi lặp lại nhiều lần thì nên tìm đến nhà tâm lý để thăm khám ( nếu ở nước ngoài ) .

Những đào tạo hiện giờ tại trường ĐH ở Việt Nam mà không phải là chuyên khoa tâm thần tại các BV Tâm thần thì về mảng Tâm thần học rất sơ sài và không đủ ấn tượng về bệnh tâm thần phân liệt đến vậy đâu. Nhất là tại các khoa tâm lý học tại một số trường ĐH. Theo mình biết thì mấy người này chỉ được học đại cương tâm bệnh học tâm thần môn học chừng 30-45 tiết tương đương với 3, 4 đơn vị học trình. Thấy bạn viết vậy mình đoán là do bạn vào TL đọc nhiều quá rồi đâm ra tẩu hỏa, không có hiểu ra sao, nhất là cái tít bạn Gấu bạn mới đặt dứoi nick của mình.

Đúng như váy xanh nói, nếu như bạn ở VN mà mắc bệnh gì, nhất về lĩnh vực tâm trí/tâm thần thì ko có bệnh tới Bs là thành có bệnh. Tuy nhiên, câu chuyện này mình dành cho lo lắng về tri thức Y học/tâm lý học/tâm thần học của bạn dành cho một cô bạn mà bạn ko biết kết luận sao và giúp đỡ ra sao.
Xuân
18-10-05, 15:18
Phân tích tâm lý một số nhân vật TL:

1. Phải Gió (kẻ mà ai cũng biết là ai đấy heh heh): Thực ra phong cách viết của PG từ những ngày thành lập TL mới cho thấy PG là nguời rất tự tin và thành đạt, tức là không phải ôm lấy một hình ảnh và một vị trí ảo trên cái TL này làm gì.
Tuy nhiên PG có một số bức xúc về mặt tinh thần cụ thể là việc rất thích chơi và nói chuyện với cu chã Lạng Tư.

2. Gaup: một góc độ nào đấy Gaup cũng ko quan trọng hình ảnh của mình trên mạng, nhưng lại rất quan trọng người khác nghĩ gì về mình.

3. Thợ Đời: viết bài rất ít rất cầm chừng và khi viết đều có chú ý. TD thuộc kiểu nhân vật : 'tôi muốn bạn nghĩ như thế về tôi và bạn sẽ phải nghĩ như thế về tôi'

4. Lạng Tư: siêu chã, nghĩ gì nói nấy. Gái là mối quan tâm lớn nhất của LT nhưng LT lại chỉ thành công toàn trong ảo tưởng của mình.

5. Albert Đào: anh thuộc kiểu người xây dựng hình ảnh và sống với hình ảnh mình xây dựng lên.

6. jinxy: sống rất chân thật với cảm xúc và suy nghĩ của mình và thường giữ được thăng bằng. vào mạng được như jinxy khá là lý tưởng và nếu Gái TL ai cũng như jinxy thì rất dễ chịu.

7. Uất: ức chế trầm trọng, mỗi lúc đóng một vai mỗi lúc nghĩ mình là một nguời khác nhau.

8. Hoa Xoan: mới vào chưa biết giữ thăng bằng. HX là một người nội tâm và khá cô đơn và quá dễ đặt tình cảm sai nơi và đánh giá nhầm sự việc.

9. Xuân: tớ thú nhận là cũng có lúc tớ bị ức chế công việc và có lúc thể hiện mình, nhưng thường là tớ đóng vai Xuân, một người không có tính cách gì cụ thể, không quan tâm đến hình ảnh của mình là thế nào. Cứ tưng tưng như thế mỗi lần có va chạm đều là cơ hội hiểu rất rõ về người khác.

Hôm nay tạm thời ném đá thế thôi. Ai muốn xem tớ nghĩ gì về tính cách mạng của người ấy bảo tớ nhé. Và nhắc lại, tính cách mạng hoàn toàn khác bạn ngoài đời, đừng nhầm lẫn 2 vấn đề này kẻo rồi có ngày phải đi tìm bác sĩ tâm lý!
Hàn Phi
18-10-05, 15:21
Nếu vậy ngoài đời thực lại là cuộc sống giả?Nhu cầu thể hiện mình thể hiện cái tôi của giới trẻ quá lớn mà lại ko có môi trường hay cơ hội để thể hiện, vì vậy vào mạng mà thể hiện là hiện tượng rất thường xuyên.

Nhưng dẫu sao thì, đã vào diễn đàn có nghĩa là chúng ta đã bị ức chế tâm lý ở một góc độ nào đó cần giải tỏa.
Hàn Phi
18-10-05, 15:27
Minh không học phân tâm, nhưng cũng nghe loáng thoáng Freud nói rằng : Con người luôn bị dồn nén bởi sự thúc dục của bản năng tự nhiên (libido) và sự kèm nén bởi dư luận và quan niệm đạo đức xã hội (ego).

Khi bị dồn nén quá mà ko giải tỏa được thì sẽ dẫn đến trạng thái tâm thần. Tuy nhiên nếu như cái bản năng ấy nó bùng phát mạnh mẽ trở thành trào lưu, khi đủ về chất và lượng thì chính nó làm cho ego phải thay đổi.

VD, một mình Xuân thì không thay đổi được, và Xuân phải nén lút lên mạng giải tỏa, nhưng nếu 50 triệu phụ nữ đều giống Xuân, thì quan niệm XH bắt buộc phải thay đổi. Khi đó Xuân và các bạn cứ việc giải tỏa giữa đường phố, không ai nói gì.

không biết có phải thế không.
lão ma
18-10-05, 15:28
Phân tích tâm lý một số nhân vật TL:

1. Phải Gió (kẻ mà ai cũng biết là ai đấy heh heh): Thực ra phong cách viết của PG từ những ngày thành lập TL mới cho thấy PG là nguời rất tự tin và thành đạt, tức là không phải ôm lấy một hình ảnh và một vị trí ảo trên cái TL này làm gì.
Tuy nhiên PG có một số bức xúc về mặt tinh thần cụ thể là việc rất thích chơi và nói chuyện với cu chã Lạng Tư.

2. Gaup: một góc độ nào đấy Gaup cũng ko quan trọng hình ảnh của mình trên mạng, nhưng lại rất quan trọng người khác nghĩ gì về mình.

3. Thợ Đời: viết bài rất ít rất cầm chừng và khi viết đều có chú ý. TD thuộc kiểu nhân vật : 'tôi muốn bạn nghĩ như thế về tôi và bạn sẽ phải nghĩ như thế về tôi'

4. Lạng Tư: siêu chã, nghĩ gì nói nấy. Gái là mối quan tâm lớn nhất của LT nhưng LT lại chỉ thành công toàn trong ảo tưởng của mình. LT bị nhầm lẫn giữa mạng và đời.

5. Albert Đào: anh thuộc kiểu người xây dựng hình ảnh và sống với hình ảnh mình xây dựng lên.

6. jinxy: sống rất chân thật với cảm xúc và suy nghĩ của mình và thường giữ được thăng bằng. vào mạng được như jinxy khá là lý tưởng và nếu Gái TL ai cũng như jinxy thì rất dễ chịu.

7. Uất: ức chế trầm trọng, mỗi lúc đóng một vai mỗi lúc nghĩ mình là một nguời khác nhau.

8. Hoa Xoan: mới vào chưa biết giữ thăng bằng. HX là một người nội tâm và khá cô đơn và quá dễ đặt tình cảm sai nơi và đánh giá nhầm sự việc.

9. Xuân: tớ thú nhận là cũng có lúc tớ bị ức chế công việc và có lúc thể hiện mình, nhưng thường là tớ đóng vai Xuân, một người không có tính cách gì cụ thể, không quan tâm đến hình ảnh của mình là thế nào. Cứ tưng tưng như thế mỗi lần có va chạm đều là cơ hội hiểu rất rõ về người khác.

Hôm nay tạm thời ném đá thế thôi. Ai muốn xem tớ nghĩ gì về tính cách mạng của người ấy bảo tớ nhé. Và nhắc lại, tính cách mạng hoàn toàn khác bạn ngoài đời, đừng nhầm lẫn 2 vấn đề này kẻo rồi có ngày phải đi tìm bác sĩ tâm lý!

Anh xin bổ xung tí về ty Xuân nhé:

Có tí trải nghiệm về mạng và ảo, nhưng trong tận cùng sâu thẳm thì lại rất cô đơn, vì đời thực lại không đẹp bằng ảo. Nếu Xuân khôn ngoan tí tẹo nữa thì sẽ làm cho lão kép già sướng khoái tỉ ... và thế là hạnh phúc đấy ty Xuân của anh ạ ...hehehe
Xuân
18-10-05, 15:36
vớ vẩn lão ma. Đời em đẹp chứ, đẹp lắm chứ, nhưng thiếu kịch tính.

Bổ sung nhé:

10. Lão ma: thực ra lão ma già trẻ vợ con chưa rất khó xác định, nhưng lão ma gợi cho người ta nghĩ đến chú hề Sác lô. Lão là người hài hước và dùng TL làm nơi thể hiện tính hài hước và tự khoái (thủ gì í) với tính hài hước của mình
lão ma
18-10-05, 15:46
vớ vẩn lão ma. Đời em đẹp chứ, đẹp lắm chứ, nhưng thiếu kịch tính.

Bổ sung nhé:

10. Lão ma: thực ra lão ma già trẻ vợ con chưa rất khó xác định, nhưng lão ma gợi cho người ta nghĩ đến chú hề Sác lô. Lão là người hài hước và dùng TL làm nơi thể hiện tính hài hước và tự khoái (thủ gì í) với tính hài hước của mình

Đến chết ... thế này thì chắc anh phải bỏ nghề làm thày bói mà đi theo không ty Xuân mà học lại nghề nhể ?

Thôi đừng gọi anh là lão, giống như lão kép già của em, nghe phản cảm nhắm! Anh là anh thấy trong này Xuân là hơn hẳn các bạn khác về cách xử sự nhé. Nhưng có điều ... thôi em là gái thì chả trách làm gì !

Anh đang buồn, cần người nói chuyện cho khuây khỏa đấy thôi!
uzii
18-10-05, 15:48
Xin phân tích tâm lý hộ trường hợp: Khi online thường đặt những nick kỳ cục như: Nứng, Xuẩn, hay vừa Nứng vừa Xuẩn ?
Xuân
18-10-05, 16:00
việc đặt nick lại thuộc về một nghiên cứu khác trong tâm lý học mạng :D (ngành này mình sẽ đóng dấu sở hữu ở TL :D). Có vài trường hợp dẫn đến đặt nick:
-đặt nick vì muốn mọi người nhận ra mình: trùng với nick ở trên TTVNOL hay ở YM etc
-đặt nick vì muốn ko ai nhận ra mình
-đặt nick vì muốn nó thể hiện một phần tính cách/con người/thẩm mĩ etc của mình
-đặt nick một cách vô thức nhưng lại rất có thể thể hiện một đặc điểm tính cách gì đó của mình mà mình ko biết.

Hôm nay tạm thời hết giờ bình luận tâm lý học ở đây nhé. Xuân phải làm việc tiếp. Alt+W nhé.
lão ma
18-10-05, 16:04
Lão ma dịu dàng phết nhỉ! Hơi hơi giống con sói trong Cô bé choàng khăn đỏ.
Anh chú nói chuyện hay mần tình với chị em bao giờ cũng thế, phải dịu dàng và tôn trọng các ty chú ợ! Nếu không thì đời chả có chó gì còn ý nghĩa hết, phải không Xuân gấu biển ?
em anh Bim
18-10-05, 16:26
Lão ma, em xin lỗi anh em nói điều này ko phải với anh chứ dạo này anh nói chuyện lố quá! Mở miệng ra gái gái gái gái gái ko biết bao giờ mới dừng.

Lố lắm rồi đấy!
lão ma
18-10-05, 16:34
Lão ma, em xin lỗi anh em nói điều này ko phải với anh chứ dạo này anh nói chuyện lố quá! Mở miệng ra gái gái gái gái gái ko biết bao giờ mới dừng.

Lố lắm rồi đấy!

Ừ ... anh đang buồn vì thiếu gái ... nên hơi bị tưng tửng ty Jinxy ạ! Xin lỗi đã làm em phiền. Dạo này nói chuyện với Ku PG, CBN, LT, SALUT nên bị hư.

Từ giờ nói chuyện nghiêm túc nhá!

thanks for sharing :)
Nguyễn Thành Luân
18-10-05, 16:35
Xuân đánh giá Lang4` em anh như thế hơi thấp. Lang4` ko hề đơn giản tí nào. Xuân gặp L4` ngoài đời chưa?
Xuân
18-10-05, 19:21
Xuân đánh giá Lang4` em anh như thế hơi thấp. Lang4` ko hề đơn giản tí nào. Xuân gặp L4` ngoài đời chưa?
Trả lời:

Và nhắc lại, tính cách mạng hoàn toàn khác bạn ngoài đời, đừng nhầm lẫn 2 vấn đề này kẻo rồi có ngày phải đi tìm bác sĩ tâm lý!


L4` hay S4` cũng chỉ là những cái nick. Khi nào các ty bớt huênh hoang về cái thật của mình với những xì trum đồ hiệu lexus etc ngoài đời mà vui vẻ cái cuộc sống mạng của cái nick của mình, lúc đấy TL mới thực sự sôi động không biến thành cái nhà trẻ hạ long.
Bóng Nhựa
19-10-05, 02:56
Trả lời:


L4` hay S4` cũng chỉ là những cái nick. Khi nào các ty bớt huênh hoang về cái thật của mình với những xì trum đồ hiệu lexus etc ngoài đời mà vui vẻ cái cuộc sống mạng của cái nick của mình, lúc đấy TL mới thực sự sôi động không biến thành cái nhà trẻ hạ long.

Cô Xuân cho anh hỏi tại sao cô gọi là huênh hoang ngoài đời đem vào mạng. Ví dụ cu Sen fò nó nói nó có Lexus hay Vertu anh cũng chả thấy nó huênh hoang gì cả. Còn cu Lạng thì chả có cả điện thoại di động nữa cơ. Anh nghĩ cô có vấn đề về quan niệm sống nên cô nhìn ai cũng thấy huênh hoang.
Bóng Nhựa
19-10-05, 02:58
Xuân đánh giá Lang4` em anh như thế hơi thấp. Lang4` ko hề đơn giản tí nào. Xuân gặp L4` ngoài đời chưa?


Thế chú Luận đã gặp L4 ngoài đời chưa? Anh thấy chú đánh giá nó hơi cao.
Xuân
19-10-05, 14:04
Cô Xuân cho anh hỏi tại sao cô gọi là huênh hoang ngoài đời đem vào mạng. Ví dụ cu Sen fò nó nói nó có Lexus hay Vertu anh cũng chả thấy nó huênh hoang gì cả. Còn cu Lạng thì chả có cả điện thoại di động nữa cơ. Anh nghĩ cô có vấn đề về quan niệm sống nên cô nhìn ai cũng thấy huênh hoang.

vớ vẩn em nói S4` chứ đâu nói bác Sen,đấy là ví dụ thế cho cu Luân khỏi bi bô về một L4` ngoài đời, vì dân mạng thì biết nhau qua cái mạng qua những gì thể hiện trên mạng, chứ đi vào đời nó lại là một mối quan hệ khác một cách nghĩ một cách đánh giá khác, một giá trị khác. Bóng Nhựa nói lăng nhăng em đá bay đi đấy nhé.
CBN
19-10-05, 16:11
Dạo này nói chuyện với Ku PG, CBN, LT, SALUT nên bị hư.
Thằng PG nó nói phải, bác em giờ giống con sói còn em Xuân thì giống cô bé quàng khăn đỏ. Hai đứa đang mò "phẩm giá" ở dưới nước, bỗng bác Ma già em nhặt được 2 cái tròn tròn và óng ánh, 1 cái thủng 1 lỗ to cái còn lại thủng 8 cái lỗ nhỏ liền hô:"Cái nào của Bạch Tuyết, cái nào của Cô Bé Quàng Khăn Đỏ?".
lão ma
19-10-05, 17:07
Em Xuân nhớn rồi có quàng khăn đỏ nữa đâu mà nói . Em í giờ thắt ca la vạt roài chú CBN ợ, em ấy lại a kay thì chết chú !
Xuân
19-10-05, 18:17
Đúng zồi, em za` rồi. Sau vụ động đất vừa rồi mình mang tiếng chết đi được giờ bỏ cái khăn đỏ xuống nhá, không thấy màu đỏ bò cứ lao vào húc em cũng chắc chết quá!
lão ma
19-10-05, 18:56
Đúng zồi, em za` rồi. Sau vụ động đất vừa rồi mình mang tiếng chết đi được giờ bỏ cái khăn đỏ xuống nhá, không thấy màu đỏ bò cứ lao vào húc em cũng chắc chết quá!

Thế hết hồng hồng tuyết tuyết roài, bi giờ chuyển sang màu tịnh thâm roài hử Xuân ?
Xuân
19-10-05, 19:02
tạm thời cất cái khăn quàng đỏ đi thôi, khi nào thấy bò húc lại giơ ra vẫy tiếp, thế thì mới có tranh Đông Hồ cho các bác xem được. bây giờ theo chỉ thị của TW là diễn viên Xuân án binh bất động đến khi nào cần khuấy đảo không khí thì lại mang khăn đỏ ra diễn tiếp.

Chả hiểu kịch cọt bên này hấp dẫn dân tình bên kia thế nào mà Hạ long chơi một chính sách cực kì ngu xuẩn, là tự động thanh lọc, ai đi 1 tháng không về là nó gạch xoẹt luôn, nghe ngu không chịu được. Hôm nào TL mình dựng vở mới cả tháng luôn, kéo toàn bộ dân Hạ Long sang xem trong đúng 1 tháng thì cái forum đấy toi. quản lý gì mà siêu đần!
PARIS
19-10-05, 19:31
Em Xuân nói nghe cũng ngu không chịu được. Nó xóa bớt đi cho đỡ nặng server, chứ thanh lọc cái léo giề. Em muốn dựng vở mới thì cứ tự nhiên mà bán vé đi chứ dấm dứ làm gì.
Xuân
19-10-05, 19:33
paris chã chả hiểu ý tứ Xuân chửi đứa nào chửi cái gì cứ nói chen vào làm gì? Đóng vở thì cần diễn viên đóng cùng, Paris nhé?
PARIS
19-10-05, 19:45
Anh cần léo gì hiểu em chửi đứa nào. Việc xóa nick lâu ngày không login ở một diễn đàn là việc bình thường chứ có gì mà em phải khoác áo chính trị vào cho nó trịnh trọng thế. Cứ tình hình hết Woman In Love rồi đến In Love Again mọc lên như nấm thế kia thì anh e rằng TNXM cũng sắp phải làm cái việc "đần độn" ấy chứ nói đâu cho xa.

Còn về việc đóng phim diễn kịch của em thì cho anh xin, anh ngồi ngoài xem được rồi, vì anh còn kém môn gắp lửa bỏ tay người lắm.
Xuân
19-10-05, 19:50
Nói với paris chán như nói chuyện với đầu gối.
Châu Liên
19-10-05, 19:52
Xuân em, quản lý đúng kiểu là thằng nào đăng ký nhưng không dùng thì sau một thời gian nhất định sẽ phải cho nghỉ. Nếu còn nhu cầu thì sẽ activate lại, em có thể thấy ở Yahoo hay bất kỳ một thằng nào.
Xuân
19-10-05, 19:59
Hmm, em diễn kịch bên này đúng 3 tuần sang bên đấy đã thấy mình tèo. Bị điên à mà 3 tuần một thành viên ko vào thì kick off? Hay là muốn treo ai thì treo tùy tiện nhỉ? Làm ăn cái kiểu siêu đần thế à? Cực kì ngu xuẩn, lúc cần treo cái nick Xuân từ xửa xưa thì đếch dám treo, giờ tự dưng lại gạch đít nó, bên đấy em chả biết ai, chả lẽ lại gọi thanhngochn ra hỏi làm sao mày treo tao à?
PARIS
19-10-05, 20:04
:24: Chắc tại nó sợ em kéo sang bên đấy diễn kịch tiếp thì flood mẹ server nó mất. Kiểu phòng bệnh hơn chữa bệnh ấy mà :24:
Xuân
19-10-05, 20:29
Nói chuyện với cái thằng người hóa ngợm paris này nói chuyện với bức tường còn thú vị hơn.