Thầy Chùa VN mất 35 tỉ USD mặt tỉnh bơ

Nguyễn Thành Luân
18-10-05, 00:25
http://vietnamnet.vn/xahoi/phapluat/2005/10/500999/

Tin một người đàn ông ở Đức Giang (Long Biên) đêm 15/10 mất trộm tiền và vàng bạc châu báu, tổng trị giá tới 35 tỉ USD gây xôn xao dư luận...


''Thày'' Hồ với vẻ mặt không lay động trước những mất mát lớn chưa từng thấy (?), vẫn thong thả uống nước, nói chuyện, thư giãn thưởng ngoạn sự ''đấm lưng''...

Người đàn ông ấy là Lê Quốc Hồ (sinh năm 1952), nhưng trong hộ khẩu ghi thêm bí danh là Thích Giác Nguyên, trú tại số nhà 4 ngõ 251 đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội). Hớt hải trình báo với cơ quan công an vào sáng 15/10/2005, ông Hồ khẳng định đã bị kẻ gian đột nhập trong đêm, cuỗm đi rất nhiều vàng bạc châu báu của dòng họ nhà ông, giấy tờ, sổ đỏ đất đai và ngoại tệ, tổng thiệt hại khoảng 35 tỉ USD (trong đó 25 tỉ USD tiền mặt).

Một tờ báo ngày vội đăng tin rất hẻo. Chỉ thế thôi đã đủ cả Hà Nội bàng hoàng. Mọi người hỏi nhau: ''Cái gì? 35 tỉ USD ? Có nhầm không?''. Trên thế giới, một nhà băng bị mất cỡ 50 - 60 triệu USD đã gây chấn động, khiến nhà chức trách đau đầu! Chúng tôi tìm đến cái nơi mà nếu trộm buông tha mới là lạ...

Thày là đời thứ 6 dòng dõi vua Lê(?!)


Hàng tỉ đô-la, 500 viên kim cương (mỗi viên trung bình 15 ly), 4 pho tượng đồng đen (trung bình 20kg/pho) và 1 va-li vòng, lắc vàng, bạch kim gắn đủ loại ngọc, đá quý... đã được cất trong căn nhà cấp 4 sát đường tàu ở khu ven đô như thế này?

Căn nhà cũ kỹ cuối ngõ cụt gập ghềnh sỏi đá, sát ngay đường sắt suốt ngày tàu uỳnh uỳnh chạy qua. Bên trên cánh cổng sắt, dòng chữ ''Chùa Giác Nguyên'' được tô xanh xanh đỏ đỏ. Chưa kịp bấm chuông thì chó đã sủa inh ỏi. Một cậu bé ra mời chúng tôi vào. Mùi khói hương trầm trầm, mê luyến. Hôm nay là Rằm, rằm tháng Chín - thế mà ngoài chúng tôi ra, chẳng thấy con nhang đệ tử nào đến lễ ở chùa tư này.

Người đàn ông chủ động xưng ''thày'' - thày Hồ, bận áo nâu sồng, ngồi bệt trên sàn nhà. Đằng sau thầy, một cậu bé cần mẫn đấm lưng bùm bụp. Biết chúng tôi đến vì việc gì, thày nói: ''Thày buồn lắm con ạ! Buồn nẫu hết cả người!''. Nói là thế nhưng thày vẫn thật điềm tĩnh. Trong lúc thày nhẩn nha nhấp từng ngụm nước vối, chúng tôi tò mò ghé mắt nhìn căn phòng nhỏ tối om, tồi tàn, bừa bộn, nơi mà theo thày Hồ là ''kho báu'' từng chứa hàng tỉ đô-la, 500 viên kim cương (mỗi viên trung bình 15 ly), 4 pho tượng đồng đen (trung bình 20kg/pho) và 1 va-li vòng, lắc vàng, bạch kim gắn đủ loại ngọc, đá quý...


''Thày'' Hồ tung đống ''đô'' (chưa bị mất) ra sàn nhà cho phóng viên VietNamNet chụp ảnh.

Thày mở đầu câu chuyện bằng câu đính chính thật thà: ''Số tiền mặt thày mất không phải 25 tỉ USD như báo đăng đâu nhé, mà là 2,5 tỉ USD thôi! Ôi giào thày có để ý tiền nong gì đâu, mỗi cọc là 100 nghìn USD, thày cứ tưởng là 1 triệu! Nhưng mà cộng với cả chỗ ngọc ngà châu báu, tượng đồng đen thì cũng phải tới 35 tỉ USD thật! Kia kìa còn một đống ''đô'' trên trái nhà, bây giờ thày cũng chẳng biết bao nhiêu!!!''... Thế rồi, dường như chẳng để cái sự ngạc nhiên của chúng tôi được giải lao, thày tiếp luôn:

- Đây là chùa riêng của dòng họ nhà thày. Thày là đời thứ 6 dòng dõi vua Lê. Ông cụ thân sinh ra thày là Lê Quang Minh (1904 - 2003), cụ bà là Nguyễn Thị Vượng (1914 - 2003), sinh thời đều là Phó Ban tăng già cứu quốc, đệ tứ chiến khu Đông Triều (Quảng Ninh). Cụ ông là con cháu vua Lê đời thứ 5, cụ bà là đời thứ 5 quan Ngự y triều Nguyễn. Sinh hạ được mười mấy người con (thày không nhớ và cũng không nhớ luôn mình là con thứ mấy), nhưng khi mất chỉ tin tưởng ở thày nên đã giao hết của cải nhiều đời dòng họ cho thày, với mục đích đến năm nay (2005) sẽ phân phát của làm từ thiện, nhưng chưa kịp thì đã bị trộm vơ vét...

- Số của bị mất là tất cả hay một phần những gì cha mẹ thày để lại?

- ''Một phần hai'' - nói rồi, thày Hồ ra hiệu cho mấy người nhà bê những túi đô-la nặng chịch ra, bày các cọc ''đô'' khắp nền nhà, đề nghị chúng tôi chụp ảnh. Chụp bằng máy ảnh của chúng tôi xong, thày lại rút điện thoại di động SAMSUNG đời mới của thày, nhờ chúng tôi chụp ảnh đang ngồi trước đống tiền ''đô'', hết chụp ngang lại chụp dọc hộ thày! Thày bảo:


Bị trộm khuân số tài sản hàng chục tỉ USD rồi (!?), thày vẫn còn nhiều lắm?

- Từ trước đến nay, có bao giờ nghĩ chuyện bị mất trộm! Tiền ''đô'' thày cứ để chật túi này túi nọ, vứt lung tung. Chỗ tiền mới bị mất kia, giá thày cứ để ở Tập đoàn y dược Bảo Long (thày có phòng ở tầng 10 tòa nhà này) thì không bị mất. Cách đây một tuần, đang để ở đấy, thày lại chở hết về nhà. Còn chỗ tiền này, tình hình trị an ở đây không đảm bảo, thày sẽ đi gửi nốt vào ngân hàng. Thật ra thày không muốn gửi ngân hàng nhiều, để tiêu vặt, nhỡ ngân hàng sập tiệm, cháy, đổ thì sao - với lại, ngân hàng nào mà chả có tên thày: Lê Quốc Hồ!

- Khi thày mang hàng chục thùng tiền và vàng bạc châu báu đến tòa nhà của Tập đoàn y dược Bảo Long rồi lại mang đi, có ai biết không?

- Không. Các anh ấy chỉ gọi hộ thày xe, rồi của thày thày chở, chẳng ai biết! Hiểu thày nói không, thật ra thày giả nghèo giả khổ bấy nhiêu năm, không ai biết thày giàu vô kể đâu, con ạ! Cách đây một tháng, chú Khai - Tổng Giám đốc Tập đoàn y dược Bảo Long còn bảo thày: ''Muốn vào Hội đồng quản trị thì thày nộp 8 tỉ đồng tiền Việt Nam đi!'', thày còn trêu chú ấy: ''Cứ đi vay hộ tôi''. Chú ấy nhăn như bị: ''Vay đâu bây giờ?'', thày buồn cười quá, chẳng lẽ nói tuột ra là thày có tiền ròng bạc chảy!

Trộm vẫn còn để sót chuỗi đá thiên thạch Thánh bà Indira Gandhi tặng thày(!?)


Rất may, thày vẫn chưa mất dây bạch kim có mặt chữ Vạn gắn 8 viên kim cương to kếch xù (mỗi viên trị giá 500 lượng vàng 9999) và chuỗi hạt đá thiên thạch ngoài vũ trụ do Thánh bà Indira Gandhi tặng thày vào khoảng năm 1978 - 1980 (!?).

Trong lúc nói chuyện với chúng tôi, 2 máy điện thoại di động của thày reo liên tục. Lúc thì thày chao chát mắng ai đó, rồi quay ra nói với chúng tôi: ''Hai cô em thày ý mà! Lúc thày mang tiền của đến cất ở Tập đoàn y dược Bảo Long thì chúng nó đến đây chửi ầm cả xóm lên, bắt thày phải mang về. Mang về, bây giờ mất, chúng nó còn kêu gì?''... Lúc thì thày phân bua trên điện thoại: ''Thày đang bận, nhá! Đang tiếp nhà báo. Bao nhiêu nhà báo xúm lại hỏi thày từ sáng đến giờ đây này. Ừ, thày sợ gì, cứ sự thật thày nói...''...

Rồi, để chúng tôi tin hơn, thày đưa ra 1 tờ giấy photocopy có nhiều đoạn chữ viết tay khác nhau, nhiều chữ ký với nội dung: ''Kể từ 9h20' sáng 2/9/2000, thày Lê Quốc Hồ giữ của dòng họ Lê Nguyễn 55 tỉ 202''. Thày đính chính thêm: Đó là một khoản rất nhỏ thôi mà! Đây này, còn nhà, còn đất, còn bao nhiêu dự án thày đang làm, bao nhiêu công ty thày đang tham gia...

Thày Hồ cho biết, trong cái rủi có cái may, trộm lấy thế nào mà vẫn còn sót lại mấy món trang sức thày yêu quý nhất: 1 dây bạch kim có mặt chữ Vạn gắn 8 viên kim cương to kếch xù (mỗi viên trị giá 500 lượng vàng 9999) và chuỗi hạt đá thiên thạch ngoài vũ trụ do Thánh bà Indira Gandhi tặng thày vào khoảng năm 1978 - 1980 (!?).

Thày lại nói: ''Nó lấy bao nhiêu đi rồi vẫn còn một vốc kim cương vương vãi lại kia kìa! Cứ viết báo tốt cho thày đi, rồi thày cho 1 viên!''.

Rời nhà thày trong tâm trạng bâng khuâng, chúng tôi gọi điện cho ông Nguyễn Hữu Khai, Tổng Giám đốc Tập đoàn y dược Bảo Long. Ông Khai trả lời rất vội: ''Tôi cũng đang tiếp các đồng chí công an về chính chuyện ấy đây! Tôi vội lắm, chỉ nói ngắn gọn 1 câu thôi nhé: Ông Hồ ấy chẳng phải Chủ tịch Hội đồng quản trị của chúng tôi gì cả đâu! Đấy là ông ấy tự nhận thôi chứ ông ấy làm gì có 1 đồng nào trong tập đoàn!''. Được biết, các lực lượng điều tra hình sự, khám nghiệm của Công an Thành phố cũng đã vào cuộc, phối hợp với Công an quận Long Biên làm rõ vụ việc.
Phuongdong
18-10-05, 08:06
Ông Hồ xác định với các nhà báo, chỉ tính riêng số tiền mặt bị mất là “vào khoảng 2,5 tỉ USD” (trước đó, do hoảng loạn nên ông khai nhầm với cơ quan điều tra là 25 tỉ USD!).Số tiền bị mất, theo ông Hồ, được đựng trong 13 chiếc vali và 80 chiếc thùng các-tông (kích thước 80 cm x 40 cm x 40 cm). Ngoài ra, còn 5 chiếc vali đựng tài sản và giấy tờ, sổ đỏ nhà, đất. Trong số tài sản bị mất, ông Hồ cho rằng quan trọng nhất là chiếc vali đựng vàng, bạc, đồ trang sức, đá quý, trong đó có “500 viên kim cương (14-15 ly)”, một số “bảo vật” của gia đình ông và 5 viên "ngọc tỷ truyền quốc"(?) ("mỗi viên to bằng quả trứng vịt!"), “4 pho tượng cổ bằng đồng đen (cao 50 cm) được đúc từ thời Lý - Trần (gắn liền với sự tích ngôi chùa Giác Nguyên)”.Anh chưa nhìn thấy nhiều tiền thế bao giờ, chú Gaup hay chú nào thử tính cho anh xem xếp từng đấy tiền vào thì diện tích và cân nặng sẽ la bao nhiêu.
thitnackho
18-10-05, 09:40
Sao nhiều tiền thế mà thầy lại đi tu các bác nhờ. Em nghi thầy nhầm lắm
Phuongdong
18-10-05, 11:16
Thày lại nói: ''Nó lấy bao nhiêu đi rồi vẫn còn một vốc kim cương vương vãi lại kia kìa! Cứ viết báo tốt cho thày đi, rồi thày cho 1 viên!''.


Chắc mấy chú phóng viên đợt này giầu to rồi
nkali
18-10-05, 11:29
Đọc xong bài báo (tốn mẹ nó mất 3 phút) này mình tự hỏi, dốt nát nằm ở người viết bài, VietNamNet đưa tin hay người đọc, trong đó có cả mình! hì... hì...

Cứ cái trò lếu láo vô trách nhiệm kiểu này hèn gì Việt Nam cứ bị xếp hàng thứ tám trên thế giới, tính từ đội sổ tính lên.

Mình chỉ thắc mắc sao lại dùng chùa chiềng để diễu?

Đến chết!
Mây
18-10-05, 11:37
Lá cải ở chỗ từ đầu đến cuối không có một câu confirm đây là tiền giả, cũng không nói thầy này có vấn đề về đầu óc, chán nhỉ?
Phuongdong
18-10-05, 12:21
Anh nghĩ ca này cô Sất em anh chưa biết thôi, chứ nếu nghe tin thì kiểu gì cũng búc vé ra HN gấp
ngua_mieng
18-10-05, 12:40
Theo cách tính của sếp em thì cứ 100,000 USD thì bằng 1 viên gạch, vậy 2.5 tỷ đô hình như là 25,000 viên.
em anh Bim
18-10-05, 12:42
2.5 tỉ đô - 243cbm, tệ thì ta dùng 10 cont. 20GP ko thì ta dùng 4 cont. 40HC. Một cont 20GP có thể chở được mười mấy tấn tiền là bình thường, ko cần siêu trường siêu trọng đâu PG anh.


Ngõ nhỏ phố nhỏ xe container tôi ở đó... :unknw:
dao_hoa_daochu
18-10-05, 12:49
Em bảo bi giờ mở mẹ một cái Am ở trong Hilton mình, xong bảo bọn nhà báo đăng nick vào nghe Lạng Tư mình "với vẻ mặt không lay động" ngồi "đính chính thật thà": "Ôi giào anh có để ý gái gú gì đâu, chơi được mười đứa rồi anh vẫn tưởng là mới chơi có một đứa! Nhưng mà cộng tất cả chỗ gái mà anh đã chơi chắc cũng phải đến vài trăm! Kia kìa còn một đống gái TL ngoài diễn đàn kia kìa, bây giờ anh cũng chẳng còn nhớ là đứa nào chơi rồi, đứa nào chưa chơi nữa!!!"
nothing_left
18-10-05, 13:49
Lá cải ở chỗ từ đầu đến cuối không có một câu confirm đây là tiền giả, cũng không nói thầy này có vấn đề về đầu óc, chán nhỉ?

Chia buồn với Mây, Tiền Phong đã còn phơm đây là tiền thật, và thầy ko có vấn đề về thần kinh.
http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=25631&ChannelID=2


Những tập đô-la, mỗi tập có ghi bên ngoài “10.000USD”, những tập khác là 100.000USD còn bó ngay ngắn. Nghi ngờ là tiền giả, hai phóng viên được ông cho phép sờ tận tay. Ngoài vỏ tập tiền còn gắn giấy ghi rõ ngày tháng, tên người xuất tiền của nhân viên Ngân hàng Vietcombank!
.Trojan
18-10-05, 14:58
việc ghi tên người xuất tiền cũng có thể giả mạo được. ngây thơ quá.
Sất
18-10-05, 15:56
http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=25631&ChannelID=2
Qua những giấy tờ và ảnh chụp mà hòa thượng Lê Quốc Hồ cho chúng tôi xem, cho thấy ông hiện còn là Viện chủ Hiệp hội Phật giáo quốc tế, kiêm Chủ tịch HĐQT Cty Đông Nam dược Bảo Long (Hà Tây) (?).

Danh thiếp của ông còn ghi ông là bác sỹ từng tu nghiệp tại Pháp hơn 10 năm trước. Trong chùa còn có bảng chứng nhận đây là di tích đã được xếp hạng


Phu nhân bị bệnh nan y, các bác sỹ Mỹ đã bó tay(?). Còn số quà rất giá trị khác, đặc biệt là những quốc bảo, đều do một số nguyên thủ trên thế giới tặng ông khi đi dự hội nghị quốc tế, hoặc đi chữa bệnh cho các nguyên thủ (?).

Dù sao thì cơn hoang tưởng của cụ sư này ( cụ tên Quốc Hồ ) về mặt ý nghĩa là rất lớn về mặt xã hội. Nó thách thức đầu óc u tối về khoảng lozic của mấy người Nhà báo rồi công an các kiểu trước một đống tiền. Mình ko rõ có gì mờ ám đằng sau ngoài chuyện khả năng lozic của ngành công an và một đống tiền làm mồi dử cá của cụ sư Hồ. Tuy nhiên bạn phuongdong nói cũng chẳng ra sao, nếu như ngành CA ở HN sau khhi bó tay cụ này vì một số bạn Công an dính chưởng như thế nào đó ( ) sau đó đầu óc mới cay cú sang giám định pháp y tâm thần ở Trâu Quì rồi cũng bó tay nốt. Lúc đó cơ quan em mới đựoc nhận một cái giấy mời ai mà viết văn sắp sửa được giải nô ben thế giới thì được BV Trâu Quì cho vé ra hà nội giám định cụ sư Hồ có phân liệt hay không. Lúc đó, may ra em có cơ hội.
donho199
18-10-05, 15:56
bên Thăng Long cũng có topic này các chú sang bên ấy nói chuyện luôn cho vui nhé

donho
lão ma
18-10-05, 16:20
Anh chưa nhìn thấy nhiều tiền thế bao giờ, chú Gaup hay chú nào thử tính cho anh xem xếp từng đấy tiền vào thì diện tích và cân nặng sẽ la bao nhiêu.

Nếu tính 35 tỉ $ ra mét khối thì cỡ khoảng 60 m khối, chất đầy khoảng 6 cái xe tải trở đầy tiền $!
Nguyễn Thành Luân
18-10-05, 16:30
Việt nam mình buồn tẻ quá nên thỉnh thoảng nên có những tin này nhằm kích thích đời sống tinh thần của dân chúng. Cả nước lại hứng khởi tham gia vào cuộc thi đua nhằm kiếm bạc tỷ USD. Việt nam ta chẳng mấy chốc hóa rồng
Châu Liên
18-10-05, 16:41
bên Thăng Long cũng có topic này các chú sang bên ấy nói chuyện luôn cho vui nhé

donho

Thế chú nghĩ bọn chị đang làm cái kít gì ở đây?
Hàn Phi
18-10-05, 16:46
Bọn nhà báo hay công an cũng vớ vẩn, sao không xác minh những thứ ấy có phải là hàng thật không?
Nó làm thế này là để câu đọc giả.
Sất
18-10-05, 18:17
Việt nam mình buồn tẻ quá nên thỉnh thoảng nên có những tin này nhằm kích thích đời sống tinh thần của dân chúng. Cả nước lại hứng khởi tham gia vào cuộc thi đua nhằm kiếm bạc tỷ USD. Việt nam ta chẳng mấy chốc hóa rồng

Chuyện ko nói chơi được đâu. Thật sự là bác sư Hồ đó có khá nhiều tiền đủ để làm hoa mắt mấy bạn Nhà báo,mấy bạn công an.Và một nửa của chứng loạn suy nhược thần kinh thể bịa đặt của cụ bác sư Họ Hồ này là những vấn đề đằng sau tấn trò mà mình phải kiên nhẫn xem họ trình diễn ra sao thôi. Dù sao ý nghĩa xã hội một cách văn chương câu chuyện của cụ sư Hồ này cũng hết sức hài hước.
Nguyễn Thành Luân
18-10-05, 18:55
Chuyện ko nói chơi được đâu. Thật sự là bác sư Hồ đó có khá nhiều tiền đủ để làm hoa mắt mấy bạn Nhà báo,mấy bạn công an.Và một nửa của chứng loạn suy nhược thần kinh thể bịa đặt của cụ bác sư Họ Hồ này là những vấn đề đằng sau tấn trò mà mình phải kiên nhẫn xem họ trình diễn ra sao thôi. Dù sao ý nghĩa xã hội một cách văn chương câu chuyện của cụ sư Hồ này cũng hết sức hài hước.

Vậy thì ra Bắc thôi chứ còn chờ gì nữa? Nhưng tin buồn là anh Hồ trông hơi bóng
Nguyễn Thành Luân
18-10-05, 20:03
Tính đến 20h ngày 18 tháng 10 giờ Hanoi thì giá Dollar được niêm yết tại các ngân hàng chưa có dấu hiệu sụt giảm. Tuy nhiên theo một số nguồn tin ngoại giao thì giá đô tại Hà Trung, Hà Nội đã tụt xuống còn 1 USD ăn 1350 VND.

Source: http://www.techcombank.com.vn/modules.php?name=Rate
Sất
18-10-05, 22:28
thấy bên tathy có cả dt với nink bạn Quốc Hồ, chả hiểu là sao nữa. Thấy bên này các bạn im ắng quá. Nhưng dù sao chuyện này có cái gì bên cạnh chuyện mình thấy vẫn rất mờ ám nhé. Mà sao mọi người lại nghĩ mình phải ra Bắc nhỉ, mình qua đó thì giải quyết được gì cơ chứ.
Secret garden
18-10-05, 23:11
Trời ơi bịa kinh người, nhiều tiền tui còn tin. Chứ cái vụ Ông ta đã từng sang Mỹ chữa bệnh cho vợ ông Bush và được tặng cái bút thì mới lạ chứ. Với nền văn hóa báo chí của Mỹ mà dân Việt nam mình không biết ông này từ trước để mà tự hào chứ.... bốc phét, bốc phét hết......vớ vẫn mất hết cả thời gian
Xuân
19-10-05, 00:46
ê các bác em vừa thấy cái bài viết này, định mang sang Hạ Long bàn cho nó xôm tụ mà thôi :D

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Phap-luat/2001/07/3B9B276F/

Thứ hai, 16/7/2001, 09:02 (GMT+7)
Giả danh nhà sư để lừa đảo

Ở chùa Hồi Long, xã Minh Tân, Kim Môn, Hải Dương có ông sư tự xưng là trụ trì Thích Trung Nguyên. Được sự dạy bảo của Lê Quốc Hồ (người từng bị công luận lên án về những vi phạm luật giáo), ông sư này đã mạo danh nhà chùa, lạm dụng tín nhiệm của phật tử để chiếm đoạt tài sản của họ, gây mâu thuẫn trong nhân dân, bị Phật giáo tỉnh Hải Dương, huyện Kim Môn phản đối.

Thích Trung Nguyên tên thật là Đỗ Văn Cường sinh 8/12/1972 tại xã Phương Liên, Thường Tín, Hà Tây, học vấn lớp 8. Từ tháng 9/1991 đến 7/1995, Cường xuất gia tu hành tại tu viện Diệu Quang (TP HCM). Tháng 7/1995, Cường vào học tại trường Cơ bản Phật học Đại Tòng Lâm ở thị trấn Phú Mỹ (Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu), nhưng đến tháng 2/1996, bị đuổi học vì vi phạm giới luật (đi quyên góp tiền cho bản thân nhưng lại nói là cho nhà trường).

Cường bỏ ra Bắc và tháng 2/1997 đến chữa bệnh, “thọ giáo” tại chùa Thích Giác Nguyên của Lê Quốc Hồ. Bản thân Hồ cũng là “sư hổ mang”, từng bị dư luận lên án vì bán thuốc đông y, chữa bệnh trái phép... Sau đó, Cường về chùa Hồi Long và tự nhận là: “Đại đức Thích Trung Nguyên, đệ tử của Thiên đức Thích Giác Nguyên Lê Quốc Hồ”. Tại đây, với những gì được Hồ “truyền giáo”, Cường bắt đầu các việc trái phép như bán thuốc của Hồ, tự tiện quyên góp tiền của dân để sang sửa trái phép chùa Hồi Long, kích động mâu thuẫn giữa các cụ đi chùa khiến nhiều phật tử bất bình.

Ngày 9/5/1997, Ban tôn giáo tỉnh Hải Dương kết hợp với thường trực của Phật giáo tỉnh và Tôn giáo huyện Kim Môn đã mời Cường về Ban tôn giáo tỉnh để kiểm tra. Việc kiểm tra những giấy tờ tùy thân, tăng sư do giáo hội cấp và lời trình bày của Cường cho thấy không phù hợp với Hiến chương và nội quy tăng sư mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam quy định. Do đó, Hội Phật giáo tỉnh đã lập biên bản cảnh cáo Đỗ Văn Cường và yêu cầu Cường rời khỏi chùa Hồi Long.

Tuy nhiên, Cường không chấp hành mà tiếp tục hoạt động trái phép. Tháng 4/1998, Cường đến nhà chị Nguyễn Bảo Thoa (phường Hòn Gai, Hạ Long, Quảng Ninh) thấy chị đeo một chuỗi ngọc trai 108 hạt, mặt Phật, trị giá 3,6 triệu đồng. Cường bảo chị Thoa đưa chuỗi ngọc cho mình đem về chùa Hồi Long để trì chú (giữ) đeo cho may mắn, hẹn một tuần sau trả. Nhưng vị sư này đã chiếm luôn. Còn theo đơn tố cáo của bà Phùng Thị Trinh (45 tuổi, Phó ban Hộ tự chùa Hồi Long), Cường đã chiếm đoạt 90 triệu đồng của bà và các phật tử khác.

Trước những việc làm của Cường, cuối năm 1999, đầu năm 2000 rồi giữa năm 2001, lần lượt Ban tôn giáo Hải Dương, Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo, Hòa Thượng Thích Gia Huệ, Chánh ban Đại diện Phật giáo huyện Kim Môn, sư Thích Đàm Mơ, đã có 3 văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương, Hà Nội và huyện Kim Môn xử lý các vi phạm của Cường. Đơn của sư Thích Đàm Mơ có đoạn: “Thích Trung Nguyên Đỗ Văn Cường về trụ trì và hành nghề trái phép tại chùa Hồi Long, đã có nhiều việc làm trái với nội quy của tăng sư và Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, làm tổn hại đến uy tín của Giáo hội Phật giáo, gây thiệt hại tài sản, gây mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chung trong khu vực...”.

Thế nhưng cho đến nay, Đỗ Văn Cường vẫn coi thường những quyết định của nhà Phật, thậm chí mở rộng địa bàn bằng cách lên chùa Văn Uyên (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì) đề nghị được hoạt động ở đây
CaoMinh
19-10-05, 00:58
Cái này bên Hạ Long, nó post ở trang 2 hay 3 đó rồi em Xuân ạ.
Bóng Nhựa
19-10-05, 03:31
500 viên kim cương (mỗi viên trung bình 15 ly), 4 pho tượng đồng đen (trung bình 20kg/pho) và 1 va-li vòng, lắc vàng, bạch kim gắn đủ loại ngọc, đá quý...nếu 15 ly là 0,15 carat thì giá khoảng 457 euros một viên x 500 = 229 000 euros = 275 000 $, có khi còn ít hơn nhiều


Đồng đen + cả vali vàng ngọc ( chắc là kém kim cương rồi nếu không đã khoe ra rồi ) cũng chả được 5 000 000 euros
Mây
19-10-05, 09:52
15ly không phải là 0.15 carat bác ạ. Giá một viên 15ly không dưới 4khìn, bỏ rẻ màu không đẹp, vết cắt xấu đi thì 500 viên = 2 triệu USD rồi.
Gaup
19-10-05, 09:59
15 ly là 15 carat chứ nhỉ, nếu đúng thế còn không có mà mua, và nếu đẹp giá có khi không dưới 1t một viên.

http://www.pricegrabber.com/search_attrib.php/page_id=1959/form_keyword=diamonds/
Mây
19-10-05, 10:35
Dạ không ạ. Cái tính này hơi loằng ngoằng, khoảng 6ly là một carat nhưng lại phải trọng lượng thế nào nữa í thì mới được tính. Xong rồi màu sắc và vết cắt cũng quyết định giá trị của nó nữa. Cái này người ta gọi là 3C (carat, color & cut). Ở Việt Nam, một viên 5 ly giá khoảng 2 nghìn còn 3 nghìn là có thể mua được 1 viên 6 ly màu H. Giá ở VN không chênh lệch với nước ngoài nhiều, thậm chí rẻ hơn cả ở Nga.
Aquafina
19-10-05, 12:25
Sửa luôn tí cho chị Mây

4C chứ không phải 3C - cut, clarity, carat, color.

Hồi xưa tí nữa thì em mua cho vẹo 1 quả diamond necklace, hị hị. Nhưng mà em nó bỏ em đi mất đâm ra đến giờ vẫn không biêt là mình may hay không may.
Sất
19-10-05, 12:58
Bên này chậm thật.Mình sang bên tathy cóp về,bốt song phân tích sau

Đúng tâm thần phân liệt nhé,rõ là hết chuyện.http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2005/10/3B9B3C42/

Thày tỉ phú bị tâm thần phân liệt

Theo lương y Nguyễn Hữu Khai - Tổng giám đốc Công ty Đông Nam dược Bảo Long - nơi ông thày Lê Quốc Hồ ở trọ với giá 30 triệu đồng/tháng, ông thày 53 tuổi "tiền nhiều như nước" này là người giàu nhưng bị tâm thần phân liệt nên đầu óc "man mát".


Ông thày sành điệu. Ảnh: Lan Anh

Từ cách đây vài năm, thày Hồ đã nổi danh là "sư hổ mang" với những chuyện đi lừa đảo khắp nơi. Nào là bán thuốc đông y, chữa bệnh trái phép, thậm chí đã từng phải ở trong tù khi hơn 20 tuổi nhưng được tha vì mắc bệnh tâm thần phân liệt... Thày này còn truyền giáo cho đồ đệ để đi bán thuốc cho mình. Học trò của thày là Thích Trung Nguyên (tên thật là Đỗ Văn Cường) cũng bị vạch mặt với "tài nghệ" được thày truyền lại.

Nhưng xung quanh nhân vật này cũng lắm chuyện kỳ khôi ngay cả trong mắt những người có uy tín trong xã hội như ông Nguyễn Hữu Khai, Tổng giám đốc Công ty Đông Nam dược Bảo Long. Ông Khai nổi lên là một danh y, còn được lấy làm nguyên mẫu cho bộ phim Đường đời. Dù biết ông Hồ bị bệnh, nhưng ông Khai cũng phải "cầu" ông thày này chữa bệnh cho mình.

Lê Quốc Hồ tự nhận mình là sư và xuống tóc từ khi khoảng 14 tuổi. Nhưng trình độ đi tu của thày mới ở mức "tiểu" mà chưa tới mức "sư" và cũng chẳng được cơ quan nào công nhận cả. Thày chẳng phải là sư, mà thày thích thì thày xưng thế thôi. Cũng vì là tự xưng, nên ăn uống thày chẳng chay tịnh gì hết, cái gì cũng ăn, món gì cũng chén.

Phàm phu là vậy, nhưng trong chuyện trai gái, thày lại không để lại điều tiếng gì. Cũng chẳng phải thày giữ đạo giữ luật gì mà thày mắc bệnh "thích nam hơn thích nữ". Xung quanh thày lúc nào cũng có vô khối các đệ tử nam, ai cũng cao to, đẹp trai, trẻ trung lại luôn được làm mới để chăm sóc cho thày. Những người sống xung quanh chẳng ai kiêng dè gì, ai cũng bảo thày pêđê, đồng bóng.

Nhưng điều giải thích cho những câu chuyện đình đám mà thày kể triền miên nhiệt tình trên báo trong suốt những ngày qua là căn bệnh tâm thần phân liệt của thày. Theo lương y Nguyễn Hữu Khai, chỉ cần vài ba câu chuyện là biết ngay thày bị mắc bệnh. Chính vì thế, thày luôn nói vống về mình, nghĩ ra đủ mọi chuyện tưởng tượng để tự nâng cao mình.

Thế mới có chuyện, vàng bạc đầy người, tiền tiêu rủng rẻng nhưng thày lại ở trong một căn nhà tàn tạ với đủ những đồ linh tinh. Thế nhưng thày lại sẵn sàng bỏ ra 30 triệu đồng/tháng để thuê 12 căn phòng (450m2) trên tầng 10 của Trung tâm Đông Nam Dược Bảo Long. Trung tâm này thường cho bệnh nhân thuê ở để tiện việc chăm sóc điều dưỡng. Thày bắt đầu thuê ở đây từ tháng 9. Thế là tiện lợi cả đôi đường khi thày có chỗ ở ngon lành còn gia đình thày yên tâm khi cậu con trai có chỗ trao gửi.

Công nghệ lăng xê


Ông Lê Quốc Hồ không được ai công nhận là sư.

Trong mọi cuộc trò chuyện với báo chí suốt hai ngày hôm qua, thày Lê Quốc Hồ - nạn nhân của vụ mất trộm 2,5 tỷ USD - luôn "tự hào" khoe vô số thành tích đáng tự hào của mình như: "chữa bệnh cho vợ Tổng thống Bush cha, tiền nhiều không biết để đâu cho hết...". Ông thày 51 tuổi này cũng luôn nhắc đi nhắc lại về Công ty Đông Nam dược Bảo Long - nơi mà ông này nhận mình có chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Nhưng với những người quen thân ông Hồ cũng là chủ nhà nơi ông Hồ cư trú, những chuyện "nói vống" lên của thày chẳng quá lạ. Cái chức danh trên của thày là chuyện thày còn đang mơ.

Thích nói vống để tự đánh bóng mình, thày Hồ cũng "khôn đáo để" khi dựa vào một số câu chuyện có thật. Bệnh nhân tâm thần phân liệt lúc bình thường cũng rất khôn ngoan. Thế là thày thoả sức bay bổng cùng những câu chuyện tưởng tượng của mình. Cái oai của thày càng lớn khi xung quanh thày có vô số những nhân chứng tầm cỡ. Một trong số đó chính là lương y Nguyễn Hữu Khai.

Mối quan hệ của ông Khai - thày Hồ không chỉ là chủ nhà - người ở trọ. Hai bên quen biết cách đây 2 năm. Em gái ông Khai còn là con gái nuôi của bố mẹ ông Hồ, hiện đã định cư ở Pháp. Ở Việt Nam chỉ còn mình thày. Vị thày này rất hay được gửi thuốc và tiền từ nước ngoài về.

Điều lạ lùng là ngay cả ông Khai, một vị thày thuốc có tiếng, cũng phải cầu cạnh những loại biệt dược của ông thày này dù chúng có giá đắt cắt cổ lên tới 8.000 USD nhưng vì coi ông Khai như em nên tính rẻ chỉ cỡ hơn 1.000 USD. Ông thày này không giỏi nhưng thuốc lại có khả năng chữa bệnh. Chính bởi vậy, cách đây 2 tháng, ông Khai thường phải đích thân xuống tận "chùa" Giác Nguyên của thày để chữa bệnh gút. Mỗi lần như thế, thày lại hành tung bí hiểm khi âm thầm vào trong phòng, giấu tên thuốc, tiêm cho ông Khai. Chẳng hiểu thế nào, ông Khai thấy đỡ hẳn sau một tuần. Hiện nay, bệnh lại tái phát nhưng ông Khai cho rằng đó là vì thuốc Tây không thể dứt hẳn.

Nhưng chuyện thày có bạc tỉ thì quả thật là hoang đường. Theo ông Khai, ông này có thể có vài trăm tỷ nhưng là tỷ đồng Việt Nam vì đúng là bố mẹ ông này là có thế lực thật. Nhưng còn những chuyện thày đi chữa bệnh cho vợ Tổng thống thì không vì đến cái chứng minh thư thày còn lơ mơ chẳng có thì lấy đâu visa, hộ chiếu xuất cảnh. Đa số những chuyện thày kể hàng ngày là do thày bị mắc bệnh tâm thần phân liệt, man mát, khoái nói chuyện vung trời.

Ban Mai
Phuongdong
19-10-05, 13:01
Các chú không cập nhật gì cả anh vừa liếc qua ở đây


Thứ Ba, 18/10/2005, 02:31 (GMT+7)
Gần 7.000 tỉ đồng cho kế hoạch hành động khẩn cấp

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt kế hoạch hành động khẩn cấp và có chỉ thị chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phải tập trung triển khai kế hoạch hành động khẩn cấp này.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=103604&ChannelID=3


Và phản ứng nhanh nhạy của Ngân HàngTừ 18-10, Sở giao dịch 2 Ngân hàng Đầu tư phát triển VN (BIDV) tăng lãi suất huy động USD, trong đó lãi suất kỳ hạn 12 và 18 tháng thuộc loại cao so với mặt bằng lãi suất chung.

Cụ thể kỳ hạn 12 tháng là 3,95%/năm (tăng 0,25%/năm), kỳ hạn 18 tháng là 4%/năm (tăng 0,15%/năm). Các kỳ hạn gửi dưới 12 tháng có mức tăng 0,05-0,1%/năm: kỳ hạn 3 tháng là 3,1%/năm, 6 tháng 3,3%/năm, 9 tháng 3,6%/năm
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=103617&ChannelID=11.


Các chú có kế hoạch cho mình đi
Sất
19-10-05, 13:22
Mình nhớ cái dạo còn lang thang bỏ nhà bỏ cửa in tiểu thuyết có qua bên Viện vật ní ( thật đấy nhé ) có cái trung tâm gọi là trung tâm nghiên cứu tài năng con người.Toàn giáo sư tiến sỹ làm đề án nghiên cứu khoa học chứng minh tính khoa học của nhân điện chữa bệnh cứu người với các loại đạo trứng đạo khu vườn phép lạ,yêu cầu nhà nước cấp giấy phép cho mấy người này hành nghề. Sau đó mình còn loáng thoáng đọc báo thấy bên viện vật lý cũng cử cả đoàn cán bộ xuống mấy cái vườn đo khúc xạ. Chuyện này thuộc về vấn đề của ngành y/tâm thần hết sức trầm trọng tại Châu Âu trước thời có môn phân tâm học của Freud vào thế kỷ 18 mà người ta giải quyết hết được rồi ( mới sinh ra tâm lý trị liệu với nhà tâm lý ).Đây là kiến thức rất cơ bản phổ thông mà mấy người tri thức hàng đầu như vậy ko có biết thì quả là ngu dốt cả chùm.Vì mấy cái trò này thực ra là một cách thức của chữa bệnh theo kiểu thôi miên và ám thị ( tất nhiên là có hiệu quả )


Mấy bác chê thầy Hồ coi chừng đấy. Nhà thầy ý ở cách đây mấy năm đã được 1 đoàn toàn GS. TS. các thể loại ngành đến nhậu thịt chó và kí giấy đề nghị nhà nước cấp cái bằng Di tích lich sử đã xếp hàng, đấy. Trong đấy có cả nhà sử học nỗi nạc Lê Văn Lan (cũng là con cháu vua Lê như thầy).
__________________

uatkimhuong


Mình biết là thầy bày trò mà.Tuy nhiên mình nghĩ là thực tế được thì là tốt chứ.Nếu ko cần tiền từ giá trị thực cho công việc,tác phẩm của mình thì quả thực mình đầu hàng,mình không điên kiểu Uất với Vi thùy Linh được. Như vậy lối thoát duy nhất là hưởng ứng bản giao hưởng hợp xướng gan bàn chân. Mình chịu. Còn nếu như thày Hồ và Những người biết Sất còn lại ko giúp cho Sất từ nick thành một người có thể đem lại một giải pháp khác, thì một mình Sất với Quỳnh cũngko giúp được gì cho cái trại điên này bằng cách chỉ ra là nó điên bằng những dòng chữ điên như mình đã từng làm. Như vậy muôn đời không thoát ra được cái vòng luẩn quẩn. Và cái vòng đó gãy một nhịp rồi nhé, bung bét ra có khi lại hay đấy.
Bóng Nhựa
19-10-05, 15:45
15ly không phải là 0.15 carat bác ạ. Giá một viên 15ly không dưới 4khìn, bỏ rẻ màu không đẹp, vết cắt xấu đi thì 500 viên = 2 triệu USD rồi.


Thế à ? Anh cũng không biết ly là carat ( theo như Gau nói bên dưới ). Nếu thế thì càng khó mà có. Trên 4 carat mà chất lượng cao là khó kiếm rồi, còn không thì là vớ vẩn. Tóm lại là không thể nào có được 10 triệu $.

Mà cô nói thế nào 15 carat 4000 $ à ? Nếu giá thế mà tốt thì anh đã mua mẹ nó từ lâu rồi. Chắc kim cương loại đó như cứt.
Mây
19-10-05, 16:28
Em nói 15ly không phải là 15 carat rồi mà bác em còn cãi cố.
Happiness
19-10-05, 16:30
Bóng nhựa vào Hilton
Bút Thép
19-10-05, 17:20
Tại sao mà đi đâu các diễn đàn trẻ con cũng bàn luận về vấn đề này nhiều thế? 2 tỷ rưỡi đô la thì chắc toàn thế giới chưa có ai có số tiền mặt lớn đến thế bao giờ.
hanoivatoi
19-10-05, 17:35
Dạo này TL có thêm mấy cái nick hay nhỉ Bóng Nhựa+ Bút Thép, mấy cái nhũ danh này em nhớ ngày xưa có các anh Đại học tổng hợp 22 - 23 gì đấy cũng nổi tiếng lắm, không biết có liên quan gì không?
lão ma
19-10-05, 18:10
Các Yếu Tố Chuẩn Định Kim Cương:
Tiêu chuẩn mà người ta dùng quốc tế hóa nguyên tắc xét nghiệm đá quý nói chung hay kim cương nói riêng. Theo tiêu chuẩn quốc tế khi thẩm định hạt xoàn qua 6 yếu tố chính như "Six Cs" là Cost, Cut, Carat, Color, Characteristics Of Cut, và Certification (tức Phí tổn, Nét cắt, Trọng lượng, Màu sắc, Đặc tính của vết cắt và Giấy chứng nhận phân định kim cương).

* Phí tổn:
Giá mua (phí tổn đối với người mua) tùy thuộc vào 5 yếu tố còn lại cộng thêm yếu tố như qua các trung gian mua bán nó, như từ các quặng mỏ sang các nhà biến chế nó thành sản phẩm.

* Nét Cắt:
Nét cắt có thể chia ra làm nhiều loại hình thù chính như: Tròn (Round), Tam giác (Trillion), Bầu nhọn 2 góc (Marquise), Bầu dục (Oval), Vuông nhọn góc (Princess), Chữ nhật bản nhỏ cắt góc (Emerald), Trái tim (Heart), Trái lê (Pear), Chữ nhật bản to cắt góc (Radiant), Vuông cắt góc (Asscher),... Xem hình đính kèm. Nét cắt quan trọng vô cùng vì khi kim cương được cắt đều đồng bộ và đánh bóng loáng sẽ cho độ chiếu sáng hay nét phản chiếu đẹp hơn. Sự khéo tay của người thợ cắt đóng góp vào sự thẩm mỹ và trị giá sản phẩm của hạt xoàn.

* Karat:
Trọng lượng của hột xoàn đo bằng đơn vị karat. Một karat bằng 1/5 gram hay tương ứng với 100 điểm (points).

* Màu Sắc:
Màu sắc của kim cương được qui định bởi Viện Đá quý Hoa Kỳ (The Gemological Institute of America hay GIA)hay những cơ quan tương. Ví dụ GIA cho bản thẩm định màu từ trong suốt không màu (độ D) đến màu vàng nhạt (độ Z). Tương ứng với cơ quan AGS (tức The American Gem Society, Hiệp hội Đá quý Mỹ quốc). AGS định độ D của GIA là 0 độ, mức trung là N của GIA là 5 của AGS. Độ Z của GIA tương đương với độ 10 của AGS. Xin xem bản phân định màu dính kèm dười đây:

* Đặc Tính của Vết Cắt:
Nét cắt gia tăng trọng lượng, cũng như cho độ chiếu sáng nhiều hơn. Nét cắt kim cương lý tưởng phải cắt đồng đều, không cạn, không sâu. Nét tỏa sáng và phản chiếu tối đa trên bề mặt của viên kim cương.

* Giấy Chứng Nhận Tiêu Chuẩn Phân Định Kim Cương:
Để phân loại và xác định độ tốt của kim cương tiện lợi cho khách tiêu thụ khi quyết định mua loại hàng nào, giấy chứng nhận tiêu chuẩn phân định kim cương này có một số xác nhận riêng, nó như cái căn cước khi ta mua vào. Loại giấy này được các tổ chức chuyên môn qui định luật lệ hay nguyên tắc xét nghiệm mặt hàng và cấp giấy căn cước, ví dụ như vài cơ quan phổ thông được quốc tế công nhận là:

Viện Đá quý Hoa kỳ(The Gemological Institute of America hay GIA), Phòng thí nghiệm Đá quý Âu châu (The European Gemological Laboratory hay EGL), Hiệp hội Đá quý Mỹ quốc The American Gem Society (AGS), hoặc Viện Đá quy’ Quốc tế (International Gemological Institute hay IGI)...

Nên nhớ là tờ giấy căn cước này chỉ xác định phẩm của kim cương, chứ không qui dịnh giá trị tài chánh trên thị trường. Giá trị thay đổi tùy quốc gia ta mua. Có nhiều hạng ngạch khác nhau được qui định cho kim cương như nước chiếu sáng như F, IF, VS1, VS2, VVS1, VVS2, SI1, SI1, I1, I2, hay I3.

PS! hình như 1 ly = 1 carat thì phải ?
Mecado
19-10-05, 18:55
Vấn đề của nó không phải chỉ mình thầy Hồ hâm đơ, tâm thần phân liệt mà bọn nhà báo nhà mình mới là cái bọn "hâm" thật sự. Thế léo nào như thế mà cũng tin ? Rồi đi chụp ảnh ? phỏng vấn ? làm um tùm cả lên ? Hay bọn nó gải vờ hâm đơ để kích thichs sự tò mò của độc giả nhằm bán được nhiều báo để tăng thu nhập?
+ Nghe cái chuyện thầy dùng cây kim dài đâm thẳng vào đầu, vào tim, vaod dạ dày lại còn bơm thứ nước trắng nhờ nhờ vào nghe kinh vãi tè ? Thầy giỏi thế không biết ?
+ Kim cương của thầy léo đâu ra mà to và nhiều thế ? Thầy vừa xúc ở bãi than Cẩm Phả dưới Quảng Ninh à ? chắc đúng vì nó cùng là các bon cả hị hị.
+ Mình thầy giữ bấy nhiêu tiền mặt USD thì chắc Billgate ở Mẽo phải sang mẹ nó Việt Nam đấm lưng thuê cho thầy rồi. Mấy chục mét khối tiền bảo quản mấy chục năm léo việc gì ? Bọn kho bạc ăn hại của Việt Nam đâu, đến học thầy công gnhệ bảo quản đi nhé.
..... còn nhiều cái hay nữa.

Các bác em thôi đừng mất thời gian về Thầy Hồ nữa nhé. Tập trung trí tuệ vào chửi nhau đi còn hơn là đi phân tích cái giỏi của thầy Hồ nhỉ .
postef
19-10-05, 18:56
Lưu ý đồng chí lão ma là carat chứ không phải karat. Karat là đơn vị, nếu mình nhớ không nhầm, dùng để đánh giá độ "fine" của kim cương. Còn fine như thế nào thì mình cũng chịu.

Cũng nghe nói 1 carat = 200miligram. Bác nào confirm lại phát.
lão ma
19-10-05, 18:59
Lũ bồi bút và đám CA vô dụng đợt này ối việc mà làm tiền nhân dân và nhà nước nhể ?

Chắc sắp sửa lại có thằng hô mất trộm mấy bao tải HỒNG NGỌC bây giờ cho xem!
Sất
19-10-05, 19:24
Vấn đề của nó không phải chỉ mình thầy Hồ hâm đơ, tâm thần phân liệt mà bọn nhà báo nhà mình mới là cái bọn "hâm" thật sự. Thế léo nào như thế mà cũng tin ? Rồi đi chụp ảnh ? phỏng vấn ? làm um tùm cả lên ? Hay bọn nó gải vờ hâm đơ để kích thichs sự tò mò của độc giả nhằm bán được nhiều báo để tăng thu nhập?
+ Nghe cái chuyện thầy dùng cây kim dài đâm thẳng vào đầu, vào tim, vaod dạ dày lại còn bơm thứ nước trắng nhờ nhờ vào nghe kinh vãi tè ? Thầy giỏi thế không biết ?
+ Kim cương của thầy léo đâu ra mà to và nhiều thế ?.

Mình ở nhà chứng kiến nhiều thầy Lang, tập đoàn thầy Lang kiểu thày Hồ lắm. Mà bạn ko những bịp đựoc mấy bác nông dân mà bịp được cả giáo sư tiến sỹ thì bạn thấy tình hình tri thức cơn bản về y khoa ở Vn tồi tệ bi bét và bộ lạc kiều gì không. bạn đọc cái topic này nhé
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?p=29383#post29383

Bạn thử bê nguyên cái chuyện này hỏi mấy ông bạn bác sỹ của bạn ở nước ngoài xem họ phát biểu thế nào. Ông tiến sỹ nhân điện phóng xạ trồng lúa phân liệt hay mấy bạn nhà báo phân liệt, hay cả cái tình trạng xã hội tiến sư giáo sỹ này đang như thế nào.

Mình nói nghiêm chỉnh đấy, vì nghe nói bạn cũng đang học Y khoa ở nước ngoài.
Sất
19-10-05, 19:26
Mà tất cả các chuyện này là phân liệt thành búi đấy nhé, từ bên topic Loạn sức khỏe Y học ấy.
PARIS
19-10-05, 20:23
Lưu ý đồng chí lão ma là carat chứ không phải karat. Karat là đơn vị, nếu mình nhớ không nhầm, dùng để đánh giá độ "fine" của kim cương. Còn fine như thế nào thì mình cũng chịu.

Cũng nghe nói 1 carat = 200miligram. Bác nào confirm lại phát.


Em chưa từng nghe nói có một đơn vị tính "độ fine" nào gọi là karat cả. Chỉ có nghe carat là đơn vị tính trọng lượng của kim cương mà thôi.

Còn độ "fine" bác nói thì chắc là clarity grade, color grade, v.v... Clarity grade thì lđược phân loại là Internally Flawless, Very Very Slightly Included, Very Slightly Included, Slightly Included hoặc Imperfect. Color grade thì được phân loại từ D đến Z. Không thấy có đơn vị nào gọi là karat cả.

À, 1 carat = 200 miligram là đúng bác ạ.
Happiness
21-10-05, 19:39
Thế là thầy bị bắt mất zồi. Chán nhở. Ai bảo đi trêu công an

http://vietnamnet.vn/xahoi/2005/10/502559/

VietNamNet) - Từ 17h chiều qua (20/10/2005), đoạn đường trước ngõ nhà ''thầy'' Hồ ở Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) đông nghẹt người kéo đến xem ''công an khám nhà lão Hổ bịp''...


''Thầy'' Hồ đang mở két để lực lượng công an thực hiện việc khám xét tối 20/10/2005.

Từ 17h - 22h30' ngày 20/10/2005, Công an thành phố Hà Nội đã khám xét khẩn cấp nhà riêng Lê Quốc Hồ - kẻ tự làm rùm beng về vụ mất cắp nhiều tỷ USD khiến dư luận râm ran khắp nơi, tưng bừng bàn về ''người đàn ông giàu nhất Việt Nam và có khả năng là một trong những người giàu nhất thế giới - đại tỉ phú Lê Quốc Hồ''.

Sau đó, Lê Quốc Hồ được đưa lên xe về trụ sở công an làm việc.

Theo quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự và các điều 34, 140, 141, 141 Bộ luật Tố tụng hình sự, căn cứ vào hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Quốc Hổ, lệnh khám xét khẩn cấp người, nhà ở, đồ vật, thư tín, điện tín, điện thoại (số 242/PC14 do Thượng tá Nguyễn Đức Chung - Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội ký) đối với ''đại tỉ phú nhiều chuyện'' này đã được thực hiện từ chiều đến tối khuya 20/10/2005.

Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Quốc Hổ - ''đại tỉ phú đa tài'' - được Cơ quan Cảnh sát điều tra các loại tội phạm về trật tự xã hội (Công an TP. Hà Nội) phê chuẩn chiều nay (20/10/2005).

Cả một đoạn đường Ngô Gia Tự (khu vực quanh ngõ 251 có nhà ''thầy'' Hồ) suốt từ chiều đến tối khuya, bà con đứng xem ''vui như trảy hội''. Công an chặn từ đầu ngõ, cánh nhà báo muốn chui vào ngó nghiêng còn chầy trật... Nhiều người dân hy vọng được tận mắt thấy ''thầy'' Hồ tra tay vào còng, lên xe bít bùng, giã từ những tháng ngày ''hô mây gọi gió'', oai phong lẫm liệt...


Chuỗi hạt đá thiên thạch ngoài vũ trụ 108 viên mà Hổ khoe do Thánh bà Indira Gandhi tặng vào khoảng năm 1978 - 1980, dây bạch kim có mặt chữ Vạn gắn 8 viên kim cương to kếch xù (Hổ bảo rằng mỗi viên trị giá 500 lượng vàng 9999) và nhiều dây, lắc, kim cương... cũng được tìm thấy trong cuộc khám xét tối 20/10, song đến lúc này, trước lực lượng công an, Hổ khai: ''Đó là đồ chơi giả, vớ vẩn!''.Được ''tạo điều kiện'' chui vào ''sào huyệt'' của ''thầy'' trong cái phút nghiêm trang này, đập vào mắt phóng viên VietNamNet đầu tiên là cảnh ''thầy'' Hồ đang lúi húi mở chiếc két sắt trước sự chứng kiến của lực lượng công an, vẻ mặt vẫn thản nhiên, động tác vẫn khoan thai, nhẹ nhàng.

Nhà ''thầy'' rất bừa bộn, ti tỉ thứ bà rằn, khám hết 3, 4 gian nhà trong mấy tiếng đồng hồ - cả người khám lẫn người bị khám đều thấm mệt... Thỉnh thoảng ''thầy'' lại đòi ra ghế sofa khoanh chân ngồi nghỉ ngơi, uống nước, khám gì khám sau!


Quang cảnh cuộc khám xét bên trong ''Quốc tế tu tâm viện, di tích lịch sử văn hóa đã xếp hạng, di tích quốc gia, chùa Giác Nguyên (thời Lý Trần là Phật Linh Tự)...'' tối 20/10/2005.

Hàng đống thuốc chữa bệnh hiệu ''vô danh tiểu tốt'' được lôi ra, trong đó nổi tiếng nhất có lẽ là thuốc H500. Nhiều lọ huyết thanh, đạm đã truyền hết từ đời ''ơ kìa'', không hiểu ''thầy'' vẫn giữ làm gì, được xếp thành một đống. Vài cuốn sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận gửi tiền có kỳ hạn của một số ngân hàng; 2 con dấu tròn khắc chữ ''Hiệp hội Phật giáo quốc tế''... cũng được tìm thấy. Đặc biệt, ''thầy'' chìa ra gần chục tờ ''ngân phiếu'' to đùng được ép plastic cẩn thận, mỗi tờ mệnh giá 1 triệu USD (!?)

Không còn dấu vết của đống ''đô'' từng cọc nguyên ''niêm phong của ngân hàng'' mà bữa trước ai đến Hổ cũng khệ nệ bê ra khoe. Hỏi thì Hổ trả lời: ''Số tiền đó đã được đem đi bảo mật!'', nhưng bảo mật ở đâu, ai bảo mật, bảo mật như thế nào thì Hổ lại chẳng thể chứng minh...!!!Trong lúc chờ cuộc khám xét không biết lúc nào mới kết thúc, chúng tôi rảo bước quanh khuôn viên ''Quốc tế tu tâm viện'' của Lê Quốc Hồ và phát hiện thêm nhiều điều ly kỳ... cục. Ví như: Một tấm ảnh toàn thân khá to của ''thầy'' Hồ, mũ áo chỉnh tề - dưới đề: ''Đây là chân dung của Đức Phật Gia hoàng pháp (Hòa thượng Thiên đức Thích Giác Nguyên - Thế danh: Giáo sư, Bác sĩ Lê Quốc Hồ)''.


Một tấm ảnh toàn thân ''thầy'' Hồ, dưới đề: ''Đây là chân dung của Đức Phật Gia hoàng pháp (Hòa thượng Thiên đức Thích Giác Nguyên - Thế danh: Giáo sư, Bác sĩ Lê Quốc Hồ)''.

Chưa hết, một bảng ''Thông báo & Quy định'' mà đọc lên mới thấy ''thầy'' thật cao đạo làm sao: ''Hiện nay nơi thờ tự này đang kiến thiết tu bổ lại toàn bộ, thầy Hồ rất bận không có thời gian để tiếp khách, trừ những quan khách đặc biệt thầy chỉ tiếp được từ 10 - 15 phút. Thầy không tiếp khách thông thường vì trong thời gian này thầy đang nghiên cứu đề tài bảo vệ Luận án Tiến sĩ Y khoa và Y học cổ truyền... Trong trường hợp đặc biệt, những quan khách có giấy giới thiệu của cơ quan đến trao đổi tài liệu giúp thầy bảo vệ luận án tiến sĩ thì được phép gặp bất cứ thời gian nào cũng được''.

Rồi nữa: ''Thời gian này thầy không chữa bệnh cho bất cứ người nào, trừ những bệnh nhân đặc biệt hoặc hiểm nghèo, nhưng trước khi đến phải có đầy đủ giấy tờ, bệnh án, giấy giới thiệu của các bệnh viện chuyển đến, đồng thời gia đình phải có bản cam kết để tránh phiền hà cho thầy... Những trường hợp đặc biệt, cấp cứu đến tha thiết yêu cầu thì phải tự túc nơi ăn chốn ở, thầy mở lòng từ bi cứu cấp sau đó đề nghị quý vị chuyển đến các bệnh viện để điều trị, vì thầy rất bận. Hiện nay việc nghiên cứu các đề tài nói trên yêu cầu đặt ra cần sớm hoàn thaàn, mong quý vị thông cảm''.

Thông báo này được thầy viết từ tháng 12/1995, nay vẫn thấy dán ở trái nhà, còn Luận án thì không hiểu đã xong chưa?
Tia
21-10-05, 22:35
Trên đời lắm người ngu dốt và cả tin nhỉ, nộp 22 nghìn đô cho thằng thầy chùa mới sợ chứ.