Vụ này có thật không ?

Aquafina
15-10-05, 22:38
Em lang thang qua cái site của bọn oakton tự dưng ngó thấy dòng này giật mình kinh hãi, bác nào hiểu rõ sự tình vào xác nhận nhỉ.1945
An OSS (Office of Strategic Services, forerunner of the CIA) team parachutes into Ho Chi Minh's jungle camp in northern Vietnam and saves Ho Chi Minh who is ill with malaria and other tropical diseases.


http://servercc.oakton.edu/~wittman/chronol.htm
Salut
15-10-05, 23:12
Em lang thang qua cái site của bọn oakton tự dưng ngó thấy dòng này giật mình kinh hãi, bác nào hiểu rõ sự tình vào xác nhận nhỉ.http://servercc.oakton.edu/~wittman/chronol.htm
Trước Mỹ có máy bay bị Nhật thịt, nhảy dù xuống vùng du kích của ta, được ta cứu, tớ nghĩ về sau nó lại nói ngược lại, he he :24: Bác ngay từ hồi đầu đã muốn chơi với Mỹ, và đó là một trong những cơ hội mà Mỹ bỏ lỡ.
Aquafina
15-10-05, 23:30
Bác ngay từ hồi đầu đã muốn chơi với Mỹ, và đó là một trong những cơ hội mà Mỹ bỏ lỡ.


Bác em coi Mĩ đã bỏ lỡ một cơ hội thì em không đồng ý. Hình như lúc Bác đặt vấn đề với Wilson thì Mĩ và Pháp đang là đồng minh ?

Vụ máy bay Nhật bị thịt với vụ này có điểm nào tương đồng bác ?

Với cả, vụ máy bay Nhật này nó như thế nào, em chưa nghe bao giờ ?
Salut
16-10-05, 01:16
Bác em coi Mĩ đã bỏ lỡ một cơ hội thì em không đồng ý. Hình như lúc Bác đặt vấn đề với Wilson thì Mĩ và Pháp đang là đồng minh ?

Vụ máy bay Nhật bị thịt với vụ này có điểm nào tương đồng bác ?

Với cả, vụ máy bay Nhật này nó như thế nào, em chưa nghe bao giờ ?
Ja vầng, cơ hội ở đây là cơ hội biến VN thành đối trọng của LX, TQ cơ ợ. Cơ hội thì nó cũng có nhiều loại cơ mà. Vụ lính Mỹ nhảy dù vào vùng du kích của ta được ta cứu chữa và tiếp đón tử tế thì em nghe thấy khá nhiều, cả từ hai fía, dưng giờ bẩu em gúc nguồn cho bác thì em chịu. (Những) người lính Mỹ được chúng ta giúp đỡ, sau này trở thành những người fản chiến rất tích cực. Em hứa với bác, khi nào tìm được nguồn, em tung lên cho bác. Nói chung, theo em nghĩ, Mỹ đã đi nhầm một nước cờ. Hoặc giả là do quá tin tưởng vào sức mạnh của mình, hoặc là không tin tưởng vào Việt Minh, hoặc là cả hai. Em thấy Hiến pháp đầu tiên của mình khá là thoáng đấy chứ. Nhưng cũng fải thông cảm cho mình là dân tộc nhược tiểu, lại bị thù trong giặc ngoài đe doạ, nên được anh nào giúp thì fải theo anh í thôi, chứ biết làm sao. Hận nhất là dân tộc mình bị hai thằng đế quốc xỏ lá nó giật dây, để tới giờ vẫn còn hận nhau như chó với mèo. Nhục đếu tả được. MK.
Salut
16-10-05, 02:08
Nguồn đây bác ợ, em thấy nó viết bằng tiếng Anh, chắc đếu fải của VN viết.
http://www.fsmitha.com/h2/ch26.htm


And the Viet Minh had been helping the Americans by rescuing downed U.S. airmen.

Key words: Vietminh saved US airmen in 1945 + pilots
A.K
16-10-05, 15:58
Cái này chính xác bác Salut ạ! Ở nhà mình còn một số hình ảnh tư liệu quan trọng trong thời kì này. Sau này mới được phổ biến chứ thời còn căng với Mẽo thì dấu biệt

Tìm thông tin về bác. Chú nào có đủ bộ Encarta ở nhà thì vào mà xem. Cách đây 3 năm lần anh xem cái Encarta trong máy tính của 1 đứa bạn. Suýt nữa thì anh cầm súng qua Mẽo hỏi tội Microsoft.

Các chú ở nhà đọc đi rồi sẽ hiểu tại sao!
Aquafina
16-10-05, 22:59
Bác AK hiểu biết thì viết vài câu xóa mù cho mọi người cái đê, ai lại bắt người ta mua Encarta cộng cài đặt chỉ để đọc khoang 3 400 từ tiếng Anh thế. Với cả, ở bên này kiếm đâu ra Encarta mà đọc.
A.K
17-10-05, 07:16
Viet Minh troops rescued downed U.S. pilots, located Japanese prison camps, helped U.S. prisoners to escape, and provided valuable intelligence to the Office of Strategic Services (OSS), the forerunner of the Central Intelligence Agency (CIA). Ho Chi Minh, the principal leader of the Viet Minh, was even made a special OSS agent.

Tạm dịch: Lực lượng Việt Minh giải cứu các phi công Mỹ tại các trại lính Nhật, giúp các tù binh Mỹ trốn thoát và cung cấp tin tức tình báo quan trọng cho Cục Chiến Lượt (OSS), cơ quan tiền thân của Cục Tình Báo Hoa Kì (CIA). Hồ Chí Minh, người lãnh đạo lực lượng Việt Minh trước đây từng là điệp viên đặc biệt của tổ chức Cực Chiến Lượt (OSS)

Nguồn: http://encarta.msn.com/encyclopedia_761552642/Vietnam_War.html#p52

Anh hồi mới đọc cái này thì tính gọi điện thoại về nhà báo cho Cục Phản Gián đi kiện thằng Microsoft. Ai ngờ đâu còn bị mắng: chuyện này xưa quá rồi, kiện cáo gì khi nó nói đúng?!!
Gaup
18-10-05, 21:26
Cục phản gián là cục gì hả chú Ak47?
Sất
18-10-05, 22:00
Mình có cái link này, đúng vấn đề bạn thắc mắc đấy. Tuy nhiên mình cũng ko có đọc hết, thấy chối và dức đầu ghê gớm mấy cái bài kiểu này không có tiêu hóa được. http://www.hopluu.net/HL84/vunguchieu.htm
growingup2204
22-10-05, 18:10
Xin phép ngoài lề chút nhá :Em thấy các bác ở đây ai cũng giỏi cả nhưng hình như đêu hiếu chiến hay hơi bị cứng nhắc thế nào ấy ! Người thì :"...Vác súng lên vai ca khúc quân hành...nhằm đầu Mỹ súng em pằng pằng...",người lại:Vì tương lai con em chúng ta, vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa,

Hãy sẵn sàng.".Thời buổi này việc gì phải tư tưởng thế ! Thoáng mộ chút đi ! Bây giờ mình coi Mỹ là bạn,chẳng cần theo Cộng sản hay Cộnh hòa gì hết !Bởi vì rút cục theo ông nào thì xã hội của ông đó cũng chả ra gì, toàn tham ô tham nhũng vơ vét hại dân!Chứ có ai được như Bác đâu!Cái thằng mà ta đáng căm bây giờ phải là thằng Trung Quốc mới đúng!Nhưng thôi cái quan trọng là phải "dĩ hòa vi quý"!Hợp tác và phát triển!
Chính ra bây giờ mà có Mỹ đồng minh thì lớp tre chúng ta đã có nhiều cái lợi lém!!!Phải zậy hông ?
Salut
22-10-05, 18:16
Bạn đang phát triển này đúng là đang phát triển. Tại sao bạn lại căm thằng TQ, trong khi lại nịnh thằng Mỹ? Tư duy bạn kiểu này thì khác nào nghĩ con hổ nó ác, mình chơi với con sư tử, nhìn nó có vẻ mạnh hơn, may ra nó có thể bảo vệ được mình. Tư tưởng của bạn thuộc kiểu thần tượng chủ nghĩa, ngưỡng mộ ai thì ngưỡng mộ kinh khủng khiếp, mà ghét ai thì cũng ghét cùng ghét tận, như thế nó không tốt đâu bạn ạ. Nhất là cái tư tưởng kí sinh của bạn khi có ý nghĩ nhờ vả người khác nữa chứ.

Cả bài của bác em thấy được mỗi câu hợp tác và cùng phát triển (đôi bên cùng có lợi.) Nhưng em đoán rằng, câu này bác vô tình buột miệng nói ra mà thôi, fải vậy không?
growingup2204
22-10-05, 19:16
Salut a`!Cái câu đó mình nói ra là hoàn toàn có suy nghĩ đấy!Ý mình là trong thâm tâm mình thì mình ghét TQ!Đó là một ý nghĩ chủ quan và đơn giản của mình thôi!Mình ko muốn mọi người hiểu cái câu mình nói "...căm TQ" như một khẩu hiệu để kêu gọi mọi người theo tư tưởng đó!Thế nên mình thêm câu "...phát triển" vào để mọi ngườ hiểu là ko nên như mình!Mình là một người trẻ tuổi,chắc chắn là nhỏ hơn bạn nhiều!Lớn lên và chứng kiến sự tiến bộ của nhân loại trong khi đất nước ta lạc hậu, thế hệ trẻ thiệt thòi hơn nước khác, mình thấy buồn.Giá như nước ta chưa từng có những cuộc chiến tranh mà theo mình nghĩ là chỉ vì những quan điểm trái ngược và sự tranh giành quyền lực của các chủ nghĩa thì giờ này đã khác!Và nữa, mình nghĩ bạn cho mình có tư tưởng kí sinh là ko đúng!Nước ta trước đây được Liên Xô giúp thì sao?Và bạn ko nhìn thấy rằng trên thề giới nếu theo cách hiểu của bạn thì hóa ra có rất nhiều quốc gia đang kí sinh vào quốc gia khác à?Và như vậy hình như là cả Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng từng là người có tư tưởng kí sinh đó!Bạn nói mình đang phát triển là có ý coi thường mình rồi!Dù sao lời lẽ của mình cũng ko có ý khiêu khích như vầy!Bây h mình thử hỏi bạn, sống trên đời mà ko biết dựa vào nhau, ko biết học hỏi cái hay(chứ ko phải là cả cái ko hay đâu nhe!)thì làm sao tiến bộ được!Bạn có thể khôn lớn và thành đạt nếu như ko hề có ai giúp đỡ ko?Điều này khác hẳn với nghĩa của từ kí sinh đó bạn ạ!Hơn nữa bạn đọc bài mình có thấy chỗ nào mình bộc lộ là ngưỡng mộ kinh khủng hay ghét ai tận cùng đâu!Chính mình post bài trên cũng là nhằm mục đich mong các bạn đừng có tư tưởng như vậy,vì bài của các bạn cùng nhũng khẩu hiệu thì mình thấy có vẻ rất chống Mỹ!Nếu bây giờ chúng ta truy xét sự lệch lạc của những tư liệu thì chẳng bao giờ hêt được!Tuy vậy mình cũng rất vui vì các bạn đã lột trần cái sự lệch lạc đó!Có điều ko nên dành thời gian cho nó quá để ảnh hưởng tới những vấn đề thiết thực khác thôi!Cuối cùng:mình có lòng tự hào dân tộc như Salut và các bạn ở đây thôi,các bạn đọc và xin hiểu rằng bài này là những suy nghĩ với thái độ rất chân tình mà mình muốn chia sẻ với các bạn nhé!Ko có ý gì khác đâu...Thân ái! :)
Happiness
22-10-05, 23:31
Chú mới nhớn, viết tiếng Việt có một số quy tắc, ví dụ như hết ý nhỏ ngắt câu, hết ý nhớn phải xuống dòng. Ngắt câu thì không phải lúc nào cũng ngắt câu bằng dấu chấm than (!). Ngắt câu xong thì phải cách ra một ô... Và chã vừa thôi, nói mịa nó thế cho nhanh. Nhá.
Salut
23-10-05, 04:38
Bạn Đang Phát triển thân mến, bạn có một sự lệch lạc về tư duy rất lớn, mà tớ đã chỉ khái quát ra cho bạn, nhưng bạn lại không hề nhận thức được. Tớ đoán chắc bạn cũng còn trẻ, nên hay bị nhầm lẫn khái niệm. Người ta hợp tác với nhau, trên cơ sở đôi bên cùng có lợi thì rất khác với sự kí sinh. Tất cả những quốc gia sống kí sinh vào quốc gia khác đều không thể tự mình quyết định những điều có lợi cho mình được. Ví dụ, bạn nuôi một con heo, nó thì không fải làm gì cả, chỉ có ăn với ngủ, nhưng nó không thể tự quyết định số mạng của nó được, và hơn nữa, bạn nuôi con heo chẳng phải vì bạn thương hại gì nó, mà chỉ muốn cho nó lớn, rồi thịt mà thôi. Phải vậy không?

Bạn cũng đã tơ lơ mơ nhận thức được những cuộc chiến tranh của chúng là những xung đột về lợi ích, mà như bạn nói, đó là sự xung đột của những chủ nghĩa khác nhau. Và bạn cũng đã hiểu rằng, thời đó, một bên thì LX nuôi, một bên thì Mỹ nuôi. Họ có thực sự tốt với mình hay không? Hay để bây giờ người ta gọi nó là cuộc nội chiến của VN? Bạn cố gắng tự tìm hiểu vấn đề này nhé.

Tớ đang nói với bạn, và không hề có ý tưởng đả động gì đến vấn đề dân tộc. Bạn cẩn thận, không khéo lại rơi vào Chủ nghĩa Dân tộc Cực đoan thì chết đấy. Bạn, ngày xưa, người ta gọi là những thành phần không có chính kiến rõ ràng, dễ bị lay động, lung lạc, và lôi kéo. Do vậy, bạn cần fải cực kì thận trọng trong việc suy nghĩ mới được. Nhớ đọc lại bài trên của tớ nhé, bạn Đang Phát triển.
A.K
24-10-05, 06:40
Cục phản gián là cục gì hả chú Ak47?
Bây giờ em không cập nhật tên gọi như hồi xưa.
Nó bây giờ là Cục Tình Báo

Mà bác sao cứ hỏi khó em quá nhỉ. Tính điều tra à? Mai em gọi về Sở Ngoại Vụ điều tra Gấu mới được :D
Say-Nắng
24-10-05, 16:20
Chắc không. Phản gián và Gián điệp là hai cục trực thuộc Tổng cục tình báo.

Ak có làm việc cho cục nào trong tổng cục 5 không vậy ?
Gaup
24-10-05, 20:40
Bây giờ em không cập nhật tên gọi như hồi xưa.
Nó bây giờ là Cục Tình Báo

Mà bác sao cứ hỏi khó em quá nhỉ. Tính điều tra à? Mai em gọi về Sở Ngoại Vụ điều tra Gấu mới được :D

Chú Ak rất ra vẻ ta đây quen biết nhiều hiểu rộng nhé. Anh ghét...
A.K
24-10-05, 22:01
Úi bác Gấu đừng ghét em, sang bên kia em nấu bánh cuốn cho mà ăn nhé.

Mà lạ quá hen, quen biết là 1 chuyện, còn có nhờ cậy điều tra Gấu lại là chuyện khác. Kì này thử nhờ vả xem nào. Có điều tra được gì pót lên đây cho bà con xem chơi...heheh :D
Gaup
24-10-05, 22:34
Hê hê, đừng có dọa anh, anh nói trước nhớ chú nấu ăn nhớ.