template cho forum

FlyingSnow
15-06-05, 19:43
Neu anh Gau thich giao dien cua bon MacOS nhu the nay http://tinbk41.free.fr/forum thi noi em, em gui template ung ho :)).
míp
15-06-05, 20:35
Cái design đấy nhã thật. Kể cả cái default template của nó.
Mà diễn đàn không có mục dành riêng cho Góp ý, nên các ý kiến cứ mỗi nơi một chỗ.
Các Admins thấy sao ?
Gaup
15-06-05, 21:39
Các bác, em cảm ơn, mà việc kỹ thuật các bác cứ nêu lên đây hộ em rồi sẽ có người để ý đến. Em đang muốn mời daohoa_daochu về làm admin thăng long mới, đồng thời giúp cho một chút về giao diện. Cái logo đấy giữ thì giữ bỏ thì bỏ tùy cả làng em chẳng quan tâm mấy, giao diện thì em nghĩ cứ đỏ vàng làm màu chủ đạo như thăng long cũ là hay. Vậy bác daohoa liên hệ với em nhớ.
Sất
15-06-05, 21:49
Ối giời ơi. Đồng chí Lê bá Khánh Đào chủ là thế hệ Tờ Lê thứ 3, mà mắc chứng đánh trống lảng bằng ám ảnh kiểu khai căn toán cấp 2 . Mỗi lần phải cố đọc bài của bác này em đều nhức hết cả mắt mà lo mấy cái dây thần kinh lozic cho nhà bác ý. Mấy cái thứ ám ảnh toán học của bác ấy mà chập thì không hiểu là bác tư duy thế giới nó ra thế nào . Theo em là bác nên công khai rành mạch rõ ràng bộ sậu, tư tưởng đường lối cho anh em cùng biết.

Nếu bác ko rõ ràng vậy được em cũng không vào nhà bác chơi mấy đâu,kệ bác .
Nguyễn Thị Hồng
15-06-05, 23:00
Sất cứ bình tĩnh nào, Đào Hoa Đào Chủ có đủ kiên nhẫn đọc văn Sất thì Sất cũng sẽ có đủ kiên nhẫn đọc thuật toán của bác ấy thôi. Đoạn nào nhức đầu thì bỏ qua, thế là xong. Mà không hiểu công thức Toán của ĐHĐC thì tập trung xem tranh và đọc những đoạn ngắn ngắn của bác ấy thôi, như mình ấy, hihi.
Sất
16-06-05, 11:38
Để tớ xem thế nào đã .
HaiAuPhiXu
17-06-05, 14:01
Hi hi, kiêu thế chị. :D.

Thật sự cảm thấy rất thoải mái ở đây. Nơi mà người ta ko có những giọng điệu chửi bới nhuốm màu tiền, mà ko phải là khoe đùa khoe vui, mà đọc thấy nó đi vào bản chất. Như thế khó chịu nhỉ chị nhỉ. Dẫu sao cũng bắt tay chị cái. Hi vọng chị viết cái gì đó có liên quan đến công việc bác sĩ tâm lý của chị, mang tính chuyên môn, tranh luận với dân ngoài nghanh cũng hay chị nhỉ để em còn mở mang đầu óc. :p

Em nghĩ là cũng nên có một warning: Tự do và có chọn lọc thì mới tạo nên một môi trường tốt được. Chứ anh Gaup ko nên vì quá tự ti, muốn có thành viên cạnh tranh với diavn mà có khi thanglong lại hỏng hết cũng nên ạ.
Gaup
17-06-05, 14:11
Bác, em hoàn toàn không có ý muốn cạnh tranh lôi kéo ai. Bên kia có mấy chú em cứ chõ loa sang bảo em đi lôi kéo, em thấy lạ cái bọn ăn cơm của em đến 3-4 năm nay thừa biết em là người thế nào rồi giờ lại đi đổ cho em làm cái việc đấy. Mấy cái người đấy có sang đây em bác cũng không bõ tiếp cơ chứ lại còn níu kéo nữa thì quá nhục.

Bác cứ nghĩ chuyện nam châm với cả mùn sắt cho em. Bên này mà hay người ta tự đến chẳng phải mời. Em bác không có sức để đi lôi kéo, phỏng ạ? Còn lại em nghĩ cứ để nó phát triển tự nhiên, nhiều bài ít bài gì chả quan trọng, quan trọng là muốn nói gì thì nói là vui. Chẳng thấy có ai quát ai treo ai, em thấy bên cạnh cột điện có mãi chữ never là em sướng.
yedra
17-06-05, 14:22
Nhắc đến cột điện, sao ta không làm hẳn một cái tòa đại hình cho hoành tráng. Muốn treo ai, admin chọn ra một số làm bồi thẩm, các nick tha hồ vào bào chữa hay kiện cáo. Các vị bồi thẩm thì không được phép tham gia, chỉ xem thôi. Sau 48 tiếng sẽ tuyên án. Các bồi thẩm vote cho bản án. Như chơi đám cưới, đồ hàng hồi bé ấy nhở?
HaiAuPhiXu
19-06-05, 08:05
Buồn cười, bác này nói làm em lại nhớ hồi em đi học một khóa tiếng anh do bọn UNDP nó offer. Con bé dạy em là người Tây Ban Nha, tên là Carmen, thích nói chuyện chính trị hay các nền chuyên chính, và đặc biệt là thích xoi mói chê bai Việt Nam.

Nó kể rằng, nước nó và nhiều nước khác có một kiểu xử án là bên cạnh bồi thẩm đoàn, chánh án luật sư v...v còn có một bộ phận dân chúng bất kỳ, bà bán rau, hoa quả, hay anh đạp xích lô, bác hàng nước sẽ làm thành một ban xử án. Và trước khi bồi thẩm đoàn cùng chánh án làm việc thì những người này sẽ quyết định bị cáo có tội hay ko có tội.

Em mới nói rằng là mày điêu, tao chưa nghe thấy chuyện này bao giờ. Mày bốc phét nó vừa thôi. Thế là mấy con lớp em nó bảo ừ, Carmen đúng đấy. Bây giờ mày mới biết à. Thế là chúng nó axolo vào chúng nó bảo em là mù chữ mù văn hóa. Nhưng mà chúng nó thì biết cái quái gì. Nên đến giờ em vẫn đếck tin các bác ạ. :D
Sất
19-06-05, 10:52
Mình đọc cuốn tâm lý đám đông của đồng chí Lê văn Bông mới biết là có phi vụ bồi thẩm đoàn này là có xảy ra ở trên thế giới. Tuy nhiên mình nhận ra một điều rất trầm trọng là nước mình là một nước phủ định cái quá khứ dân ngu cu đen của mình mà cứ sưng sưng nhận mình trân trối ở giữa thế giới nganh bằng giống như các bạn ở bên các nước bạn tư bản. Chuyện này làm mình nhớ ở cơ quan, mặc dù mình khoe mình thơ văn từ lâu phết rồi, trưng cả cái tiểu thuyết to chình ình cho các bạn dòm thấy cho nó rõ ràng luôn. Cơ quan mình cũng khá đông, đa số là sàn sàn tuổi nhau, và các bạn thì rất có ý thức về sự công bằng nganh bằng về tất cả mọi mặt. Nói chung là ở cơ quan mình nhiều người ko ưa vì mình tự cho là mình giỏi bằng cách nói năng ra chiều giảng giải dạy dỗ gì đấy( hic, và lại tìm cách chứng minh , đại khái thế ) và làm nhiều việc và họ ko có làm được . Một hôm có buôn chuyện, mình có nói ra một số suy nghĩ mà mình chày cối giải thích các bạn ko có hiểu được, tức quá mình mới bảo" vì tao là nhà văn nên suy nghĩ tao nó thế, kệ tao "các bạn bảo đại khái là mình tự nhận là nhà văn thì rõ là chập mạch dở hơi hoang tưởng . Sau đó thì cuộc tranh cãi dừng lại ở đấy với lời việc là mình bảo các bạn (cũng hâm chả kém )là không tin thì các bạn lên internet mà xem. Vì với các bạn thì internet là một thế giới rất bí hiểm và khủng khiếp ghê lắm.

Kể chuyện này để đồng cảm với câu chuyện của bạn Phi xứ và cô bạn Carmen. Mình nghĩ Phi Xứ và đám bạn mình ko thể đánh giá được tại sao và như thế nào mà tình huống đó được xảy ra trong thế giới xa lạ mà họ ko thể hiểu được đó. Vì thế, họ giữ nguyên cái hiểu biết ấu trĩ duy nhất mà họ có thể hiểu đựoc về tình huống đó . Ví dụ như mang một cái tủ lạnh, một cái máy phát điện về vùng đồng bào dân tộc mông huyện Mù căng Chải cách đây 50 năm, cho dù bạn Phi Xứ có giải thích giời bể gì đi chằng nữa thì đồng bào cũng thấy mấy cái công bạn giải thích là ngẫn, ngớ ngần, hoang tưởng vì thủ lĩnh tù trưởng giỏi nhất của đồng bào ko hề có một cơ sở tối thiểu nào để hiểu nguyên lý hoạt động của tủ lạnh, và đó là thứ họ cần , chứ ko phải cần tủ lạnh để thi thoảng đựng thịt với rau như bạn Phi xứ cần.

Đại khái thế .
Cavenui
19-06-05, 10:54
Ở VN có "Hội thẩm nhân dân" là những người không nhất thiết ở trong ngành luật nhưng cũng được tham gia vào quá trình xét xử. Tuy nhiên, họ được bồi dưỡng một số kiến thức pháp luật để có thể làm được công việc của mình.

Hội thẩm nhân dân ở TAND cấp nào là do Hội đồng nhân dân cấp đó bầu ra/miễn nhiệm theo sự giới thiệu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng cấp. Về lý thuyết nó chính là 1 dạng đại diện của nhân dân: bà bán rau, ông đạp xích lô, bà hàng nước. Tuy nhiên nó không phải là 1 bộ phận dân chúng BẤT KỲ mà là 1 bộ phận dân chúng có chọn lựa.
Khi xét xử các vụ án dân sự, Hội thẩm nhân dân ngang quyền với thẩm phán (Điều 11 Bộ luật tố tụng dân sự ).

Nói chung ở ta, mọi thứ đều "nhân dân" cả: Hội đồng nhân dân, tòa án nhân dân, ủy ban nhân dân, quân đội nhân dân.... Chỉ có Ngân hàng trung ương thì tên là Ngân hàng Nhà nước.
BabyBlue
19-06-05, 11:07
Chuyện bồi thẩm đoàn có các bà bán rau ông đạp xích lô... là đúng đấy bạn Hải Ấu ạ. Luật pháp các nước văn minh quan niệm là một hành động bị coi là phạm pháp nếu như nó vi phạm các quy tắc của các cộng đồng nơi nó sinh sống! Quan tòa ở Mỹ chỉ là bên đứng ra xem xét xem là cái gì có thể coi là bằng chứng phạm tội, còn bồi thẩm đoàn bao gồm vài chục người lựa chọn ngẫu nhiên trong cái community xảy ra hành động đang xét xử. Đương nhiên là các thành viên bồi thẩm đoàn phải khỏe mạnh về mặt tâm thần, và chưa phạm tội bao giờ.

Đây là một quan điểm xét xử văn minh, vì thực ra rất rất nhiều hành động của con người khó có thể nói là đúng hay sai. Đúng hay sai thực ra là có vi phạm các quy ước sống của cộng đồng hay không. Ở VN nếu bạn làm tình giữa Hồ Gươm thì chắc chắn là bị Công An tóm cổ, nhưng nếu bạn làm thế ở 1 bãi biển nào đó của Mỹ, Úc,... thì chả vấn đề gì cả.

Hiện nay cách xét xử của các diễn đàn tiếng Việt thì phải nói văn minh nhất là TTVNOnline, họ đi theo cách của các dân tộc văn minh. Bên đó, các quản trị viên các Box có thể xóa sửa, treo nick thành viên trong Box mình, vì chỉ có các quản trị viên ấy mới phán xét được là bài viết của thành viên có chống lại văn hóa chung của Box hay không. Admins cấp cao của TTVNOnline chỉ làm nhiệm vụ như Tóa Án Tối Cao, họ ít can thiệp vào công việc của các Mod trong các Box nhỏ.

Còn cách điều hành bên TL cũ thì thực tế là còn man rợ hơn cả luật pháp của các nước man di nhất trên thế giới hiện nay. Vì bên đó chỉ có đúng 1, 2 chú quyết định xem các hành động của thành viên nên như thế nào. Kiểu xét xử đó là của các bộ tộc ăn thịt người từ nhiều trăm năm trước: có 1 già làng đứng lên tuyên bố là phải chặt đầu chú này vì blah blah, thế là giai làng xông vào chém. Cực kỳ man di mọi rợ.

Hy vọng bên này các bác admins sẽ tìm được 1 phương thức quản trị và xét xử thực sự công bằng và văn minh hơn.
HaiAuPhiXu
19-06-05, 11:54
Mặc dù rất rầu ruột vì ru rú ở nhà suốt ngày, em cũng cố phải hăng lên tí bảo vệ quan điểm của em.

Em thấy chuyện đấy rất vô lý. Ví dụ như em chưa đi ra nước ngoài, chưa từng tham dự bất kì một phiên xử nào. Nhưng mà em có xem phim. Em xem nhiều phim, phim mỹ, phim pháp, phim xxx em cũng chưa bao giờ thấy sự có mặt của các đồng chí trên.

Và đặc biệt nếu như bạn Cavenui nói rằng, nước Việt Nam mình cũng có, nhưng mà nó thậm chí ko cả được nhắc đến, ko được chia sẻ thì coi như nó ko có tiếng nói và nó ko tồn tại. Cũng như thế, nếu như bộ phận dân chúng quyết định này thực sự được quyết định thì ít ra em cũng phải thấy chứ. Chứ ai lại như các bác, nói là. Ồ có, nó có đấy thì cũng chỉ như mấy con bạn cùng lớp em là cùng thôi. Em ứ tin.

Chứ còn trưng ra đấy làm bù nhìn thì em ko tính đâu đấy nhé.
BabyBlue
19-06-05, 12:43
Mình không có scanner hoặc camera ở đây để chụp cho bạn xem một số giấy tờ về chuyện Bồi Thẩm đoàn ở Mỹ là bao gồm các thường dân của community nơi diễn ra hành động đang xét xử.

Luật pháp Mỹ phức tạp, nhưng nếu diễn tả đơn giản thì có thể hiểu là sau khi 1 cơ quan đại khái như Viện kiểm sát ở VN kiện 1 cá nhân (hoặc 1 nhóm) ra tòa, thì trong phiên toà, đại diện bên buộc tội sẽ đưa ra các bằng chứng để chứng minh lời buộc tội của mình. Quan tòa sẽ xem xét xem bằng chứng nào có thể được coi là xác đáng để luận tội. Trong thực tế không phải bằng chứng nào cũng hợp pháp.

Căn cứ trên các bằng chứng, Bồi Thẩm Đoàn sẽ quyết định là có tội hay không có tội.

Nếu bạn là 1 công dân Mỹ, và không có tiền án tiền sự hoặc bệnh tâm thần gì cả, thì rất có thể 1 ngày nào đó bạn sẽ được ngẫu nhiên lựa chọn vào Bồi Thẩm Đoàn. Đó là một nghĩa vụ của công dân Mỹ.

Hải Âu xem phim Mỹ nhiều, có thể thấy 1 đoàn các bác ngồi trong phiên tòa, mặt mũi nghiêm nghị, đen có trắng có vàng có, đó chính là Bồi Thẩm Đoàn. Tất nhiên, khi vào đó họ ăn mặc tử tế đàng hoàng nên bạn không nhận ra họ đang làm nghề gì ngoài cuộc sống thực mà thôi.

Hình thức dân chủ này của xã hội văn minh cũng chưa chắc đã là tối ưu, nhưng hiển nhiên là nó dân chủ hơn nhiều kiểu xét xử khác. Thực tế thì loài người trên quá trình tiến hóa cũng dân chủ dần lên. Trong xã hội loài vật thì con nào khỏe nhất rừng là quan tòa, quyết định tất. Thời phong kiến thì có 1 bác gọi là thiên tử, cũng gần như quyết tất. Thăng long cũ thì có bác Sen tự nhận mình là thiên tử!

Nhưng chỉ có con vật thì mới chấp nhận kiểu xã hội như thế, chứ con người luôn phản kháng. Một cá nhân có thể rất giỏi, nhưng không có gì chắc chắn rằng cá nhân đó luôn đúng. Mặt khác, những người giỏi chẳng bao giờ chấp nhận có một ai đó kiểm soát và quyết định mình phải làm gì, nên suy nghĩ, viết lách thế nào. Vì vậy kiểu xét xử độc tài bao giờ cũng làm mất đi những người có năng lực và đạo đức.
clock
20-06-05, 15:03
Nhắc các bác admin 1 chút

1. Em thích cái giao diện mới đổi này. Ổn đấy.

2. Hiện nay, encoding của diễn đàn đang là Westen European (ISO). Nếu các bác không định Việt hóa nữa thì không nói làm gì. Tuy nhiên, nếu là em, ngay từ đầu em sẽ chuyển encode cho diễn đàn là UTF-8. Bây giờ các bác mới chuyển em e là hơi muộn.

Còn nếu Việt hóa thì các bác chú ý hộ em phát ạ:

- Nếu dùng file Việt hóa có sẵn (cái này em có, trên mạng cũng đầy), thì encoding của diễn đàn sẽ bị chuyển sang UTF-8, như vậy tất cả các bài viết đã post ở đây sẽ bị chuyển mã (từ W E - ISO sang UTF-8), chữ đọc được, chữ không.

- Nếu không muốn bị đổi bộ mã ký tự thì các bác phải tự Việt hóa file lang vậy. Cái này cực mất thời gian.

Em ứ phải rân IT chính hiệu, nhưng cũng từng hí hoáy dùng thử Vb, không biết còn có giải pháp gì với font chữ không?

Đề nghị các bác sớm giải quyết chuyện này.
Nguoigiupviec
20-06-05, 15:29
Uh, Anh cũng đã Việt hóa và bị dính lỗi này khi chuyển Style của Lang, chắc là phải việt hóa tay bo thôi để anh rảnh sẽ Việt hóa File lang của nó, mấy hôm nay nhiều việc quá. Cũng chẳng có cách nào nữa cả, anh đã cài thêm 1 4rum ở chỗ khác để test rồi.
clock
26-06-05, 08:17
Nhắn các bác thêm phát:

Em đề nghị các bác admin vào adminCP --> Styles and Templates --> Style manager --> Main CSS (của template này) --> chuyển toàn bộ mã màu #656565 (màu xám nhờ nhờ hiện tại của font chữ hiển thị trên forum) sang mã #000000 (màu đen tuyền huyền ảo) giúp em cái.

Màu chữ như hiện tại thiếu cá tính quá, đọc lại nhức hết cả mắt!

Các màu khác chỗ nào các bác thầy cần thay thì cứ thế mà phang.
Nguoigiupviec
26-06-05, 08:40
Tks, đợt trước chưa thay hết - còn mấy cái dek biết nên không dám thay
clock
26-06-05, 09:17
Thế còn vấn đề màu chữ ở trang index nữa nhỉ. Công nhận cái tông đỏ ấy không hợp lắm với tông đỏ của màu banner.

Nếu các bác quyết định vẫn dùng banner đấy thì nên chuyển cái mã màu #D45713 ở mục Body (Customized in this Style) - ngay phía trên cùng của MainCSS ấy - sang màu #FF0000 hoặc #CA0404 (đấy là em đoán mò vì không biết mã màu đỏ ở banner là gì, nếu các bác biết thì nên thay bằng mã màu ấy)

Cứ thử xem thế nào, chứ cái màu đỏ của ký tự trên trang index quả là có hơi nhợt nhạt.
Gaup
26-06-05, 09:34
Em cũng nghĩ thế, màu đỏ tên member, và các màu đỏ khác nên cùng là đỏ vãi lìn như bannner
Delliah
26-06-05, 15:40
Nếu bạn là 1 công dân Mỹ, và không có tiền án tiền sự hoặc bệnh tâm thần gì cả, thì rất có thể 1 ngày nào đó bạn sẽ được ngẫu nhiên lựa chọn vào Bồi Thẩm Đoàn. Đó là một nghĩa vụ của công dân Mỹ.

Hải Âu xem phim Mỹ nhiều, có thể thấy 1 đoàn các bác ngồi trong phiên tòa, mặt mũi nghiêm nghị, đen có trắng có vàng có, đó chính là Bồi Thẩm Đoàn. Tất nhiên, khi vào đó họ ăn mặc tử tế đàng hoàng nên bạn không nhận ra họ đang làm nghề gì ngoài cuộc sống thực mà thôi.


Em xem phim Mỹ, đọc chuyện Mỹ nhiều và thấy việc các bạn Mỹ dựng lên Bồi Thẩm Đoàn trung lập như thế này hết sức thú vị và công bình. Nhưng để được chọn tham gia Bồi Thẩm Đoàn, tiêu chí ngoài việc là công dân Mỹ, có đủ năng lực hành vi, không tâm thần, không tiền án, thì còn gì nữa không ạ?

Mà các bác em có tài liệu gì để đọc về việc này thì cho em cái link mí! Em cảm ơn trước.