Bác Mẹc em, vào đây em tâm sự tỵ

Salut
13-10-05, 09:37
PS: Phần tử ném đá : ... Salut.... hãy nâng tầm giải trí của mình lên đừng thấp quá như thế, rẻ lắm !
Anh sẽ vẫn " Cứ vui đi cho đời nở hoa "
Bác em ợ, bác em bẩu em ném đá thì em xin cắn răng chịu, nhưng mà hơi ức đấy nhá. Em thì em đếu so tuổi tác với bác, bởi vì, em quan niệm, tuổi tác nó đếu thành vấn đề. Một lão già cũng chỉ là một thằng trẻ con sống lâu năm mà thôi. Em quan niệm thế đấy bác ợ. Bác coi lại trong cái tô bích đó đi, coi em có bàn gì ra ngoài cái chuyện Tự do mới lại Dân chủ cho diễn đàn không? Bác em bẩu bác em coi trọng cái tình người là vì bác em xuất thân bần hàn, là vì bác em 7x đít chơi vơi. Dạ thế thưa với bác em, vậy các bác 8x, hoặc là các bác không bần hàn thì các bác í đếu có tình người hả? Bác em góp ý cũng nên đặt mình vào cái địa vị người nhận góp ý mà nói, chứ bác em bỗng dưng nhẩy ra vỗ ngực nói: tao nà, tao xuất thân bần hàn, tao già rồi nà, chúng mày nên nghe tao đi. Híc em nghe củ chuối quá bác em ợ.

Một điểm nữa em nói cho cá nhân em, đó là, mục đích của em lên đây là để kết bạn, là để học hỏi, và giải trí lành mạnh, chứ cái tầm giải trí của em nó đếu thấp, đếu rẻ rúng như cái tầm bác em nghĩ đâu bác Mẹc ợ. Lần sau bác cố gắng vỗ tay lên trán, dù chỉ một lần thôi, rồi hãy fát biểu, nhá.


..........................
Dù sao thì cũng là em góp ý đùa với bác thôi. Đừng giận nhá. Mình lên đây là để giao lưu. Chửi nhau cũng là để giao lưu, không nên bị bức xúc bởi tâm trạng của người khác, nhể!
Mecado
13-10-05, 11:17
Được rồi để anh tranh thủ nghỉ trưa tiếp chuyện chú mấy câu nhé !
+ Anh đồng ý với chú là tham gia diễn đàn để giao lưu, học hỏi bala, bal, bla..
+ Vào diễn đàn thằng trẻ hay thằng già thật ra là léo quan tâm đúng không chú . Như thằng em Đái hoa đào củ nó trẻ nhưng tư duy của nó có trẻ léo đâu ? Nhiều thằng già rồi nói ngu vẫn bị chửi như thường đúng không ợ.
+ Nếu không phải chú cố ý ném đá thì anh thành thật xin lỗi chú . Bởi vì anh thấy chú lập một topic mới và hậu quả là thế nào chú biết rồi đúng không ? Ý của chú thì tốt, nhưng không đúng chỗ, đúng lúc. Anh đã không dưới một lần nhắc rồi không chỉ chú và Thi Hà cứ vào bi ba bi bô phân tích lọ chai, trích dẫn nguồn nọ nguồn kia v.v chú thấy được cái tác dụng gì ? Chú đã thấy cái phản tác dụng của lòng tốt của chú chưa ? (@ bọn nó bảo đấy là xăng A96 đấy )
+ Còn cái đoạn 7x hay 8x chú lại léo hiểu ý anh. Anh với thằng cu Gấu léo phải là ôn nghèo kể khổ. Đối với anh, những lời cu Gấu nó phân tích anh thấy là chân thành và chín chắn. Nhưng nhiều đứa lại cho là hồng hồng tuyết tuyêt nghe như cha chú đang khuyên bảo, đạo đức giả, sự khác nhau của vấn đề là ở chỗ ấy. Tóm lại là ý anh muốn ở đây là cái cách suy nghĩ , quan điểm (nói chung thôi nhé) của 7x và 8x nó khác nhau nhiều về hầu hết vấn đề trong đó có khía cạnh về "tình yêu đồng loại" ở cái topic ấy. Chú chỉ cho anh câu nào anh nói 8x ko có tình người xem ? Léo ai lại chụp mũ co anh vấn đề to tát thế, anh gánh sao nổi ?

Con người cần trải nghiệm nhiều thì mới thấu được.

Đấy là ý anh muốn nói với chú.

Kính chú ! Không nên không phải có gì chú bỏ qua.

Anh không muốn cãi nhau đâu. Thế nhé !
Salut
13-10-05, 11:34
Bác em ạ, trước tiên em nói thẳng là em đang tâm sự với bác, và em không biện luận gì cho hành động của em cả. Bác nghĩ sao thì đó là quyền tự do cá nhân của bác. Và bác được quyền kết tội em, em chấp nhận. Tuy nhiên, em hỏi bác một câu là, bác em viết cái bài có dính dáng đến em làm đếu gì trong khi em đã câm mịa nó từ lâu lẩu lầu lâu dzồi? Bác nhớ trả lời em nhé!

Điều thứ hai, em lại chỉ ra cho bác thấy cái cách ăn nói của bác là chủ quan, suy nghĩ đơn giản. Bác em nói anh xuất thân bần hàn, thế hệ 7x, nên quý trọng tình người, blah blah, và do bác quý trọng tình người nên bác em mới vào góp ý đúng không ợ? Thế vậy bác em fải nói cái xuất thân bần hàn, và thế hệ 7x đít chơi vơi của bác em làm đếu gì, trong khi bác có thể nói ngắn gọn hơn các cô các chú đừng làm như vậy nữa, hãy đối xử với nhau thân ái hơn, tình người là quý các cô các chú ợ. Thế đấy, bác em nói mấy cái điều rườm rà kia làm gì nếu không fải với mục đích so sánh? Bác lại trả lời em nhá!

Còn về trải nghiệm thì em không dám khoe với bác, thôi thì bác cứ dạy bẩu em ở cái tô bích này, vì đây là cái tô bích em muốn tâm sự với bác, có gì không hiểu em sẽ lại hỏi. Mà bác nhớ là, khi nói chuyện fải bình tĩnh nhá, nếu không là em không dám tiếp chuyện đâu.
Mecado
13-10-05, 16:13
Được bác trả lời chú một lần nữa:
Bác viết bài có dính dáng đến chú có được không ? Bác có được quyền dẫn chứng không ? Chú là ai mà chú câm lâu rồi thì anh không có quyền nhắc ? vĩ cbn nhân chắc ? Mà câm lâu rồi là câm bao lâu ?
Anh thấy chú muốn tranh luận với anh nhưng chú lại cứ con cà con kê, đọc mà không hiểu ý anh là thế nào ? Anh copy nguyên văn những câu anh viết cho chú xem nhé " Anh rất đồng ý với những suy nghĩ của cu Gấu, và sự can thiệp của nó là anh thấy khá khách quan. Phải chăng anh cũng giống cu Gấu thuộc lớp 7X đít nhỏ nhỏ. Lớn lên từ những vùng quê nghèo,lam lũ khổ đau cho nên coi trọng cái tình người. Không biết có phải bọn em thuộc thế hệ 8x, trẻ trung lại sống trong môi trường "tây hóa" tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác, văn minh có, mọi rợ có vì thế mà suy nghĩ của bọn em nó khác không ? Tình người nó rẻ rúng quá không ?.
+Anh có khẳng định cái gì không ? Tất cả những suy nghĩ của anh đều để ở dạng nghi vấn cơ mà ? Chú đùng úp sọt anh như thế nữa nhé !
+ Đúng như chú nói , anh luôn nói quan điểm thật của anh, thì tất nhiên là chủ quan của anh rồi việc léo gì mà phải hỏi nữa chứ ?
+ Mục đính so sánh cái léo gì ở đây ? Người ta muốn nhấn mạnh ở cái là hoàn cảnh giống nhau cho nên có thể dễ đồng cảm với những lời phân tích thiệt hơn ở cái bài của cu Gấu nó viết ấy chứ. Chú đọc thì phải đọc cho kỹ rồi hãy vặn vẹo anh chứ

Anh sẽ không trả lời chú nữa đâu nhé !. Anh không phải là cá để chú đặt lờ, be bờ để đơm đâu . Mong chú hiểu ý anh !
Salut
13-10-05, 16:24
Em đang cà fê cà fáo bên Diễn đàn chung, giờ mới nhớ tới bác. Thôi mời bác sang đấy chơi. Vui vẻ nhớ. Lần sau bác nhớ một điều cho, bác không muốn người ta úp sọt mình thì đừng úp sọt người khác. Kinh nghiệm sống của em chỉ có mỗi thế thôi. Chuyện be bờ đắp đập thì em xin lỗi bác chân tình. Em chỉ đùa thôi mà. Lên đây chơi, thảo luận quan điểm cho vui. Giả sử em có đồng quan điểm với bác thì cũng cố mà cãi, dù sao cũng là để thử nghiệm coi lòng tin vào quan điểm mình tới đâu, hoặc là quan điểm của mình nó chặt chẽ tới đâu.

Thôi, đừng giận em nhé. Chân thành đấy. Mời bác quá bộ lên Diễn đàn chung. Vui lắm ợ.
lão ma
13-10-05, 16:25
Thế thì 4c lại ít tình cảm hơn bọn 6x các anh rồi!
Salut
13-10-05, 16:48
Thế thì 4c lại ít tình cảm hơn bọn 6x các anh rồi!
Dạ, cái này thì bọn Tây nó kêu là generation gap(*), bác ợ. Thế mới khổ. Thế hệ nào cũng cho mình là nhất, thế thì giải nhì để cho ai? Cho xxx hả?

Àh, mà bác kể cho chúng em nghe thời 6x của các bác với!
___________
(*) Em tạm thời lúng túng, chưa tìm được từ tiếng Việt hay ho nên dùng tạm, hay là tung qua bên dịch thuật cho Gấu già, nhể. Khổ, mình ngoại ngữ dốt nát đã đành, tới tiếng Việt cũng đội sổ thế này thì chết.
lão ma
13-10-05, 17:11
Thời ấy (năm 1972-1973), lúc anh còn bé, mỗi khi nghe còi báo động là sợ tè cả ra quần chú ợ ! Cái hố cá nhân xeo xéo đằng góc phố, bé tí chui lọt 3-4 ngươì thì làm sao mà chứa đủ mấy chục con ngươì cùng dãy phố . Máy bay nó bắn, nó phá nó gầm nó rít, cộng thêm nỗi lo sợ của ngươì lớn làm mình cũng bấn hết cả lên. Nhưng xong nó lại đâu vào đấy . Lại thản nhiên chạy tọt ra đường đi tìm mảnh đạn, cắt tút gom lại về chơi đồ hàng . Có lần xem các chú bộ đội phòng không bắn nhau với F5, F6 gì đó đỏ rực góc trơì, từ mạn Thanh Xuân, Gia Lâm vui phết . Anh chú trèo lên mái nhà ngắm thấy đẹp như là bắn pháo hoa í ...
Mecado
13-10-05, 17:30
Mịa bác Lão ma làm em cười tý nữa sái quai hàm léo ngậm mồm vào được. Đã sợ tè cả ra quần lại còn trèo lên mái nhà, với lại thấy đẹp như bắn pháo hoa . Chết cười với bác.
CBN
13-10-05, 17:35
Ơ! Thế bác Ma em tận 6x cơ à? :13:
Bác lấy avatar của em mà dùng, cho bác đấy. :icecream:
lão ma
13-10-05, 17:37
Mịa bác Lão ma làm em cười tý nữa sái quai hàm léo ngậm mồm vào được. Đã sợ tè cả ra quần lại còn trèo lên mái nhà, với lại thấy đẹp như bắn pháo hoa . Chết cười với bác.

Sợ là sợ lúc đầu thôi . Chứ sau này quen, với lại cái máu tò mò thì chả còn gì sợ nữa . Có bận thấy xe cứu thương rú còi ầm ĩ, chạy ra chứng kiến 1 côCN đạp xe đạp đi làm bị mảnh bom nó phạt đi mất nửa cái đầu, lúc đó sợ nhưng lại quên ngay . Tuổi trẻ là vậy, có biết sợ là gì đ éo đâu . Lại còn đi mò mẫm theo mấy ông anh đầu phố, sang mãi Gia Lâm nhặt cắt tút những quả pháo cối sịt, về cưa cái đít đi lấy thuốc nổ đốt cho nó vui mắt ... Cắt tút thì hì hục mài miệc cưa đi để là ca uống nước ... vui đ éo tả !
Salut
13-10-05, 17:38
Thời ấy (năm 1972-1973), lúc anh còn bé, mỗi khi nghe còi báo động là sợ tè cả ra quần chú ợ ! Cái hố cá nhân xeo xéo đằng góc phố, bé tí chui lọt 3-4 ngươì thì làm sao mà chứa đủ mấy chục con ngươì cùng dãy phố . Máy bay nó bắn, nó phá nó gầm nó rít, cộng thêm nỗi lo sợ của ngươì lớn làm mình cũng bấn hết cả lên. Nhưng xong nó lại đâu vào đấy . Lại thản nhiên chạy tọt ra đường đi tìm mảnh đạn, cắt tút gom lại về chơi đồ hàng . Có lần xem các chú bộ đội phòng không bắn nhau với F5, F6 gì đó đỏ rực góc trơì, từ mạn Thanh Xuân, Gia Lâm vui phết . Anh chú trèo lên mái nhà ngắm thấy đẹp như là bắn pháo hoa í ...

Ối giời, bác kể ngắn thế thì em làm sao hình dung ra được. Thôi em kể chuyện bà chị em nhé. Hồi í nhà em di tản sang Kiến An. Sau thì chuyển cả nhà sang bên An Hải di tản tiếp vì Kiến An bị oánh dữ quá. Bà chị cả em thì ở lại đi sau. Nhà ở Kiến An em thì có 2 cái hầm. Cái hầm sau bếp, và cái hầm giữa nhà là kiên cố nhất. Về sau bà chị em kể lại là, chị đang nấu cơm thì nghe thấy tiếng còi báo động. Bèn định chạy xuống hầm, dưng bả lại nghĩ, nếu xuống đây bom nó thả vào thì khó tìm thấy xác, vì hầm nó sâu lắm, thôi cứ chạy lên giữa nhà nhảy vào cái hầm nông nông kia còn hơn. Nếu có chết thì còn dễ moi xác. Bả kể, khi vừa chạy lên thì thấy tên lửa mình bay sát sàn sạt qua. Kinh thế chứ. Dưng kinh hơn là khi bả vừa nhảy xuống hầm ở giữa nhà, thì một quả bom rơi trúng cái hầm ở dưới bếp. Hú hồn. Sau mỗi vụ bom thì tay người, đầu người, nói chung là lòng mề, fèo fổi treo lủng lẳng trên cây, la liệt mặt đường. Dưới sông thì xác nổi lềnh fềnh, do được dân neo lại, chờ thuận tiện mới đem đi chôn. Mịa, em nghĩ chiến tranh nó tởm quá bác ợ. Khổ thân các dân tộc anh em hiện nay còn rên xiết dưới bom đạn.

Còn vụ máy bay bắn nhau, bác có thấy các chú fi công mình chơi trò ngửa bụng, hay thúc từ dưới lên, hoặc thả tự rơi bao giờ chưa? Bác kể nữa nhé. Kể thật dài vào. Kể về đời sống thời đó đó. Kể in ít về chiến tranh thôi, bác em ợ. Vì em hay xúc cảm trước chiến tranh lắm.
CBN
13-10-05, 17:41
Lại còn đi mò mẫm theo mấy ông anh đầu phố, sang mãi Gia Lâm nhặt cắt tút những quả pháo cối sịt...
Bây giờ bác về vẫn nhặt được "cắt tút" đấy, nhiều phết.
hxh
13-10-05, 17:50
Ơ! Thế bác Ma em tận 6x cơ à? :13:


6x trong này nhiều lắm, 5x cũng có (như DINH HY lão ca). Nhưng thường mấy người ấy không ăn nói vừa tinh tướng bố đời vừa đần độn như mấy thằng trẻ ranh sinh năm 72-71!
lão ma
13-10-05, 17:51
Nhưng vui nhất vẫn là trận lũ lụt năm 1973 . Suốt mấy ngày trơì, cuối tháng 7 dương lịch thì phải, từ sáng tinh mơ cái đài phát thanh đầu phố cứ ra rả báo tin, từ nha khí tượng . Nào là tầm nhìn xa trên mươì con mắt, gió đông tây khỉ gió và mưa vâ¨n tiếp tục trút xuống . Mực nước sông Hồng vẫn đâng cao. Đê Phúc xá -Yên Phụ ( quên mịa rồi )... chỉ còn 3 mét nữa là ngập. Thế rồi nước tràn vào thành phố theo hệ thống cống ... rác rưởi lền bềnh . Bọn trẻ con phố anh mừng ơi là mừng đang nóng thế mà phi ngay ra đường chơi nước quên cả về nhà . Anh các chú vác ngay cái chậu nhuôm to vật ra làm thuyền bơi ... Đ éo biết sao chứ uống cả nước mà chả làm sao . Trong khi cả nhà lo dọn dẹp chạy lụt từ dưới nhà lên gác lửng thì anh các chú bụng cứ bảo dạ, phải hát bài : nước to lên nào anh chị em ơi ... Thế đ éo nào lại hiệu nghiệm, nước cứ dâng và bọn trẻ con chúng anh tha hồ mà bì bõm như chưa bao giờ được vui như thế ...
lão ma
13-10-05, 17:53
Bây giờ bác về vẫn nhặt được "cắt tút" đấy, nhiều phết.

Anh nghe nói xây nhà chật hết cả rồi, đất đâu còn trống mà đi nhặt hử ? Chú lòe anh à ?
CBN
13-10-05, 17:55
Anh nghe nói xây nhà chật hết cả rồi, đất đâu còn trống mà đi nhặt hử ? Chú lòe anh à ?
:24: :24: :24: :24:
lão ma
13-10-05, 18:18
Lần cuối về HN, là lần thứ 3 cách đây 4 năm. Hôm sau, đứa cháu gái hơn 10 tuổi nó bẩu : cậu chạy xe khéo lạc đấy. Mà thế đ éo nào bị lạc thật các chú ợ, gái đẹp dạo này ở nhà sao mà nhiều thế. Anh các chú vừa phóng xe vừa nghía gái quên mịa nó cả đường một chiều. Công nhận, ngươì đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân ...

Chú CBN đang ở HN à ? Lần tới anh về anh em mình đi bia bọt cái nhể ?
CBN
13-10-05, 18:26
OK, tự nhiên lại có Việt Kiều Mỹ rủ đi bia bọt :loveeyes: . A, bác em, bên này giờ đang có phong trào nhậu xong phát là đi chiến. Bác nhận phần đầu hay đuôi?
Phuongdong
13-10-05, 18:31
OK, tự nhiên lại có Việt Kiều Mỹ rủ đi bia bọt :loveeyes: . A, bác em, bên này giờ đang có phong trào nhậu xong phát là đi chiến. Bác nhận phần đầu hay đuôi?
Nhận trả hay nhận đi cùng
lão ma
13-10-05, 18:31
OK, tự nhiên lại có Việt Kiều Mỹ rủ đi bia bọt :loveeyes: . A, bác em, bên này giờ đang có phong trào nhậu xong phát là đi chiến. Bác nhận phần đầu hay đuôi?

Vịt Kìu đ éo gì . Anh các chú là loại lưu du học sinh vì dốt nên thầy cô mến giữ lại trong trường, phát cho 1 cái phòng làm viêc. Thế rồi đựoc nó tuyển vào làm trong 1 national center kiếm chút cháo qua ngày .

Cái gì chứ mấy món quốc hồn quốc túy quê nhà mình phải chén cho ra bát chứ chú CBN nhở ? Tầm này mà chú chưa về nhà à ?
CBN
13-10-05, 18:39
Chưa bác Ma ạ. Bác Pê Đê cũng đang rủ em đi bia bọt giống bác, em vẫn chờ. Nhưng thế đé,o bác Pê Đê em lại hẹn với gái hay sao ý, đé,o thấy đâu.

Nhận trả hay nhận đi cùng
Bác Pê Đê em đểu vừa thôi nhá!
lão ma
13-10-05, 18:53
Khi nào TNXM làm quả ộp lai ở Hn được nhở ?
lão ma
13-10-05, 18:56
OK, tự nhiên lại có Việt Kiều Mỹ rủ đi bia bọt :loveeyes: . A, bác em, bên này giờ đang có phong trào nhậu xong phát là đi chiến. Bác nhận phần đầu hay đuôi?

Đầu đuôi không thành vấn đề . Cốt vui là chính!
TheDifference
14-10-05, 07:25
Chưa bác Ma ạ. Bác Pê Đê cũng đang rủ em đi bia bọt giống bác, em vẫn chờ. Nhưng thế đé,o bác Pê Đê em lại hẹn với gái hay sao ý, đé,o thấy đâu.

Bác Pê Đê em đểu vừa thôi nhá!

Ờ! Anh cũng công nhận bác PD nhà mình đểu. Anh về HN rủ bác ấy đi nhậu. Phần nhậu bình thường không nói làm gì, đến đoạn đi chiến bác PD chơi kiểu dùng hàng xách tay, anh em đang hứng tụt phát xuống đầu gối.

Anh khuyên các chú nếu có đi nhậu cả bác PD thì cũng nên chuẩn bị sẵn hàng xách tay, nhậu xong ai đi đường nấy. Cho nó tiện. :24:
CBN
14-10-05, 09:26
Ơ! Thế ku Đít đi nhậu với bác Pê Đê rồi à?
Nhưng còn không kinh dị bằng hôm qua... hố...hố...! :24: Lúc anh qua đón bác í đi nhậu, tự nhiên thấy bác đi ra cùng 2 con vẹo người Ấn Độ hay Pakistan hay Banglades gì gì đó. Trông đen sì, nặng chắc mỗi con phải tầm tạ rưỡi, nhưng mà thế đé,o nào lại có râu giọng ồm ồm mới kinh dị...hố...hố...! Thế là anh lấy cớ có ĐT chuồn luôn, sáng nay dậy đánh răng vẫn thấy ghê...hố...hố...! :24:
uep
14-10-05, 09:33
Mà thế đ éo nào bị lạc thật các chú ợ, gái đẹp dạo này ở nhà sao mà nhiều thế. Anh các chú vừa phóng xe vừa nghía gái quên mịa nó cả đường một chiều. Công nhận, ngươì đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân ...


Bác Ma giống em quá. Em mải nhìn tý nữa còn bị ô tô nó xén ngang chim.

Nhớ HN quá.
Phuongdong
14-10-05, 14:26
Ơ Mây ơi, em vào xác nhận cho anh là chuyện của anh với em đă chấm dứt từ chiều ngày 14/05. Chứ không diff nó cứ ... nó cứ ...đúng là đồ vu khống
Salut
14-10-05, 14:31
Ơ Mây ơi, em vào xác nhận cho anh là chuyện của anh với em đă chấm dứt từ chiều ngày 14/05. Chứ không diff nó cứ ... nó cứ ...đúng là đồ vu khống
:24: Bác Phương Đông công nhận hài. Công nhận hài. Mà dạo này các bác có vẻ bất mãn với chị em fụ nữ nhẩy? Không hiểu sao? Hay Trưởng ban TTVH TW Thăng long mới ra chỉ thị hở bác em?
Mây
14-10-05, 15:06
Em xin xác nhận là bác phuongdong em trước và sau 20/8 không có gì thay đổi. Vấn đề bác Diff em đưa ra không phải là mới vì nó đã tồn tại từ trước đó rất lâu rồi. Giờ hai bác có thể yên tâm tình thương mến thương.
fiona
14-10-05, 17:27
Ôh theo chị Mây nói thì hóa ra là bác Đít em với cả bác PD bi giờ là tình mến thương thật rồi à? Buồn 30'', nghĩ đến bác Đít phong độ hoành tráng thế mà buồn, không ngờ bác lại ra nông nỗi này.