"Chỉ gây bực bội chứ chưa gây thiệt hại đáng kể"

wasabi
12-10-05, 10:52
Khách hàng 098: "Chúng tôi cần chất lượng hơn khuyến mãi!"

(VietNamNet) - Sau bài phản ánh về việc Viettel xin lỗi khách hàng vào tối ngày 8/10, dù vào thời điểm cuối tuần (Chủ nhật), VietNamNet đã nhận được hơn 500 phản hồi của bạn đọc từ khắp nơi gửi về toà soạn, nêu lên những bức xúc và góp ý về tình trạng của mạng điện thoại 098 sau khi bắt đầu chương trình siêu khuyến mãi.
Hầu hết, các khách hàng đều bày tỏ ý kiến bức xúc về những trục trặc đối với mạng Viettel trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi đợt khuyến mãi chưa từng có được triển khai từ 1/10. Các khách hàng đều cho rằng việc xin lỗi của đại diện Viettel là cần làm, nhưng nếu chỉ xin lỗi không thì chưa đủ. Cách giải thích của ông Bùi Đức Ngoãn, Phó giám đốc Viettel Mobile cũng khiến độc giả không hài lòng, vì theo ông Ngoãn, nguyên nhân nghẽn mạng là do... khách hàng gọi quá nhiều.

Cũng trong sáng nay (10/10), ông Bùi Đức Ngoãn đã trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ rằng "Viettel Mobile sẽ không bồi thường cho khách hàng vì khách hàng chỉ bị rớt cuộc gọi chứ không bị thiệt hại lớn. Viettel Mobile chỉ bồi thường trong những trường hợp sự cố gây thiệt hại lớn cho khách hàng".

Vì số lượng phản hồi của bạn đọc gửi về quá nhiều, nên VietNamNet xin được phép chỉ lựa chọn và đăng lại những ý kiến tiêu biểu nhất và... bình tĩnh nhất của khách hàng, với hy vọng đây sẽ là những ý kiến đóng góp hữu ích đối với Viettel Mobile. Dù trong trường hợp nào, thì việc lắng nghe ý kiến khách hàng cũng là điều mà nhà cung cấp dịch vụ cần coi trọng.


Liệu Viettel Mobile có bồi thường cho khách hàng?

http://vietnamnet.vn/dataimages/normal/images780051_Ngoan.jpg

Ông BÙI ĐỨC NGOÃN, phó giám đốc Công ty Điện thoại di động Viettel Mobile, cho biết:

- Theo thống kê, từ khi khuyến mãi, mỗi ngày số cuộc gọi tăng từ 6 triệu cuộc/ngày lên 10 triệu cuộc/ngày. Do chúng tôi miễn phí cuộc gọi nội mạng đầu tiên trong ngày nên các cuộc gọi này chủ yếu diễn ra vào thời điểm từ 19-21g hằng ngày dẫn tới sự cố nghẽn mạng.

Hiện tượng nghẽn mạng cũng xảy ra khi khách hàng gọi, nhắn tin sang các mạng khác, đặc biệt là tới số cố định hoặc sang mạng Vinaphone. Nguyên nhân của việc này là do lưu lượng kết nối giữa Viettel Mobile và các mạng khác không được đáp ứng đầy đủ.

* Như vậy khách hàng sẽ tiếp tục phải chịu tình cảnh nghẽn mạng trong thời gian tới?

- Chúng tôi đang khẩn cấp tăng dung lượng tổng đài, đảm bảo đến ngày 25-10 sẽ nâng cấp dung lượng tổng đài lên 4,5 triệu thuê bao và tích cực đàm phán kết nối với Tổng công ty Bưu chính - viễn thông VN để thông tin liên lạc giữa hai mạng thông suốt.

* Với sự cố nghẽn mạng vừa qua, khách hàng của Viettel Mobile có được bồi thường không?

- Chúng tôi chưa có chủ trương bồi thường cho khách hàng vì thật ra sự cố mới chỉ gây bực bội cho khách hàng chứ chưa gây thiệt hại đáng kể.

* Ông nói “chưa”, nghĩa là tới đây Viettel Mobile mới xem xét đến chuyện bồi thường cho khách hàng?

- Viettel Mobile sẽ không bồi thường cho khách hàng vì khách hàng chỉ bị rớt cuộc gọi chứ không bị thiệt hại lớn. Viettel Mobile chỉ bồi thường trong những trường hợp sự cố gây thiệt hại lớn cho khách hàng.

K.HƯNG (Theo Tuổi Trẻ)

http://vietnamnet.vn/cntt/2005/10/498549/
Happiness
12-10-05, 11:12
Vietnam Net là thằng con và cái loa của VNPT, chú wasa nghĩ nó có thể viết khác đi ko???
wasabi
12-10-05, 11:20
Cái loa lần này có vẻ đã nói điều em đã dự đoán từ lâu, do việc phát triển của bác VT này thì nghẽn là tất nhiên. Dù sao em thấy thằng VT nó có chút gì ăn xổi lắm.

Đã yếu còn thích ra gió!

PS: Làm cách nào để chứng minh "vì khách hàng chỉ bị rớt cuộc gọi chứ không bị thiệt hại lớn." Em hơi thắc mắc?
Happiness
12-10-05, 11:34
Bao giờ cũng thế, việc chứng minh thiệt hại là việc của nguyên đơn, thuyết phục được Tòa thì Tòa sẽ bắt thằng kia bồi thường. Đấy là nói chuyện nếu đưa nhau ra Toà. Bị đơn ko có trách nhiệm phải chứng minh thằng kia thiệt hại nhỏ hay ko thiệt hại:)

Giả định nó bảo bị nghẽn mạch rớt cuộc gọi của một thằng cho tôi 10 triệu $, chả nhẽ cũng phải đền àh? Còn nghẽn thì thằng nào chả nghẽn.
Mecado
12-10-05, 11:43
Đền với lại bồi thường léo gì bọn này. Cùng lắm lại được câu " Thành thật xin lỗi chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để chất lượng phục vụ được tốt hơn" Các cô các chú cứ ngây thơ bỏ mịa. Léo thế thì léo phải là Việt Nam nữa.
wasabi
12-10-05, 11:55
Nếu nói đúng luật thì cái hợp đồng (dù bác End-User có thiệt hại đáng kể hay ko) đã bị phá bởi bên 098. Thế thì bác phải bồi chứ còn gì?

V.D: Bố một chú ở quê sắp chết. Người nhà gọi cho chú ấy mãi ko được. Chú ấy tính ra chả thiệt hại gì. Phỏng ạ?
Happiness
12-10-05, 12:06
Hợp đồng nào bị phá chú? thế nào là phá hợp đồng? Hải đăng mầm thì viết bài phải suy nghĩ kỹ tí chứ!!! Chú lấy hợp đồng ra đây phưn tích thử xem? Mấy thằng kiểu này, hợp đồng của nó có thừa các điều khoản miễn trừ trách nhiệm, bắt được nó hơi bị khó đấy?

Nguyên tắc chung của bồi thường thiệt hại, là khi có thiệt hại thì bồi, và trách nhiệm chứng minh thiệt hại là của bên đòi bồi. Ở đâu cũng thế, ko cứ VN.
Mây
12-10-05, 12:24
Chú wasabi lại nhầm về khái niệm rồi. Thế này nhé, di động mà cụ thể ở đây là VT, chỉ là một phương tiện như mọi phương tiện liên lạc khác. Cái trường hợp ông cụ sắp chết kia (mịa, bao nhiêu ví dụ hay không lấy đi lấy cái ví dụ này, khiếp quá), nếu người nhà không gọi được chú kia thì sẽ gọi cố định về nhà chú ấy, đến công ty chú ấy, nếu không thấy thì nhắn lại, chắc ăn nữa thì đánh điện blah blah blah... VT bán dịch vụ di động chứ có đi làm bảo mẫu léo đâu.
wasabi
12-10-05, 17:35
Hợp đồng nào bị phá chú? thế nào là phá hợp đồng? Hải đăng mầm thì viết bài phải suy nghĩ kỹ tí chứ!!!
Sẽ rút kinh nghiệm.

Dưng mà các bác cắt nghĩa em quả thiệt hại đáng kể, nếu nói đếch gọi đc -> "sao ko gọi bằng ph.tiện khác?" Thế thì chả cái quái gì gọi là đáng kể ở đây cả.
Em thì ko có í định mà muốn cũng ko được, là đưa bác Việt-teo ra tòa, dưng làm ăn thế, trả lời thế, chả khác đếch gì bảo anh sẽ ko bao giờ bồi thường các chú đâu. Nghe nó đểu đểu thế nào í.

Từ vụ này em thấy có khi thằng teo kia chưa biết chừng chơi kiểu rạch mặt ăn vạ (nói cho chính xác: có ít suýt ra nhiều) vụ ko kết nối được với Vina và Môbi. Hạ tầng của các chú lởm bỏ mẹ, mà lại còn đi thuê cả 1 công ty lăng xê cho các chú, nói chung là tham vọng phát triển thế, khuyến mãi thế, là tốt, dưng mà làm ăn vầy thì... dở ẹc quá. Kể các chú ko ngờ thật là số lượng gọi tăng đột biến, thì anh CIO của các chú để đi chơi à? CIO ko lường được những cái như thế à? Hay ko có CIO? Hay là nhắm mắt đưa chân?