Có cách nào lấy password của mail yahoo không các bác?

Lee
11-10-05, 15:21
Bà chị em bả bị mất password của Yahoo (thực tế là bả change password, nhưng lại change theo kiểu gì đó em cũng không hiểu nữa mà kết quả là cũ cũng không vào được mà mới cũng không luôn. Mà cái địa chỉ alternative bả đăng ký trong profile là một địa chỉ hotmail và cũng lâu ngày ko dùng nên cũng đi nốt vì thế không thể vào để đọc được cái email của bon Yahoo thông báo về password mới). Theo cách cổ truyền khi mất pass là dùng cái câu hỏi-đáp gì đó hồi đầu đăng ký new account, nhưng tệ nỗi là bả cũng quên luôn câu này, em bó tay với bả luôn.
Đành post lên đây hỏi xem liệu có bác nào có cách gì giúp em recover lại cái pwd đó không?
wasabi
11-10-05, 18:33
Cơ may cuối cùng của bà chị bác Lý là bật một chương trình gõ tiếng Việt lên xem lúc change password, máy chị ấy có chương trình gõ Việt đang chạy hay không hay không, nhỡ may cái password-tiếng-việt ấy lại vào được thì cũng rùa được cái, phải cảm ơn ông bà ông vải tu nhân tích đức. Nhớ đừng thất vọng khi ko được lần đầu, hãy thử các bảng mã Unicode, ABC, VNI và các cách gõ Telex, VNI (tổ hợp lên là phải thử 6 lần).

Còn đâu đến thế thì hết cách. Contact sếp của Yahoo.
bakien
12-10-05, 00:11
Nhân tiện hỏi luôn các bác, chẳng là từ hơn 2 tháng nay em không nhận được offline gì cả, ngay cả khi em tự gửi bằng một nick khác của em nhé, vì thời gian đầu em cừ tưởng bị mọi người bỏ rơi . Em thì nghĩ cái chức năng nhận offline là do nó mặc định, có tắt đi được đâu nhỉ ???
Viết thư hỏi bon Yahoo nó nói xin lỗi vì chưa tìm ra câu trả lời.
Thằng em em nó nói có khi anh lại được bồi thường hàng triệu đô vì lỗi này ý chứ !!!

Các bác ra chỉ đạo em phát, hay là mình đợi bồi thường nhỉ ???
Cảm ơn trước

TB: em đã đổi mật khẩu rồi mà vẫn thế
Phuongdong
12-10-05, 00:31
Có thể do yahoo trên máy của chú bị lỗi. Chú thử chạy sang máy của người khác đang dùng yahoo ngon lành check thử xem có bị như thế không. Nếu không bị thì chắc là chú cần phải xóa yahoo đi rồi cài lại. Đôi khi yahoo cũng bị những lỗi mà không giải thích được
Chú thử dùng gain hay trilian để chat xem có bị hiện tượng đó không
bakien
12-10-05, 01:35
Em cài đi cài lại rồi bác ạ, chạy qua cả máy khác rồi mà vẫn thế . Máy em dùng ID Yahoo khác nhận ngon, chẳng hiểu :icon_cry:

Cái gain/trilian kia em không có khái niệm gì cả, nghe nói là nó tích hợp các thể loại chát ICQ, Yahoo, Skype.... với nhau phỏng bác, không hiểu dùng sao nữa. Chỗ em chẳng ai dùng.

Đau thế.
wasabi
12-10-05, 02:49
Gaim bác thử tại đây: http://gaim.sf.net
Còn Trillian và ****** bác thử tại đây: http://mohinh.com/users/hanhtnh/Trillian.3.01.rar (cái này em đang dùng, có hệ thống History vô vô vô cùng tuyệt vời).

PS: Nếu tài khoản khác "nhận ngon" theo lời bác nói thì cứ phải nghe xin lỗi từ Yahoo thôi.
Lee
12-10-05, 08:27
Dạ, cảm ơn bác Wasabi. Nhưng cũng thất bại rồi, đúng là hết thuốc. :icon_cry:
Để em viết thư cho bọn Yahoo vậy.

By the way cái câu của bác bakien hỏi về offline ấy mà, ID của em thỉnh thoảng cũng bị tình trạng đang online mà lại không nhận được msg, vài tiếng sau về nhà login lại thì mấy cái msg do người khác gửi ở thời điểm mình online lúc trước mới bật ra dạng offline msg. Chắc kiểu này em cũng nên làm một cái thư đợi bồi thường các bác nhỉ. :winkwink:
Hoadainhan
21-10-05, 18:24
Wasabi à, dùng cái gaim trong trường hợp nào và cái Trilian trong trường hợp nào? Ngộ cả đời quên password vì nhiều khi cứ đặt tùy tiện xong không hiểu mình đặt cái gì nữa ? Hướng dẫn phát nhé
wasabi
22-10-05, 00:32
Trillian theo em là hợp với tình hình xài chùa của VN hơn. Ưu điểm của trillian là nhiều chức năng, hỗ trợ rất tốt đánh tiếng Việt Unicode, ghi lại history cực tốt, ghi lại âm thanh voice chat cực tốt, nhưng có thể ko tương thích chức năng send file. Nhược điểm của nó là yêu cầu cấu hình máy rất cao, chạy nặng nề ì ạch y như Yahoo vậy.

Ưu điểm của Gaim là nguồn mở, chạy trên nhiều loại máy, yêu cầu cấu hình ko cao thích hợp với người vừa làm việc vừa chat, có rất nhiều loại plugin mwor rộng do nhu cầu trên khắp thế giới các lập trình viên gửi về. Dù sao, tính năng và sự tiện dụng rõ ràng ko phong bằng trillian, nhưng độ mở rộng lại cực cao, trong trường hợp bác muốn tùy biến chương trình của mình.

Một ứng cử viên tương tự Gaim là MirindaIM cũng rất tốt.