Dân chủ, tự do hay một trò hề cũ rích !?

THE GODFATHER
10-10-05, 11:16
Dân chủ, tự do hay một trò hề cũ rích !?

Chúng tôi muốn biết ai là người quyết định tống Hoa Xoan ( Thi Hà ) vào Hilton? Một đống bùn bẩn thỉu mà chính các bạn phải giấu đi. Các bạn phải thừa nhận Hilton là một đám nhầy nhụa, hôi hám, bấn thỉu! Các bạn đừng trí trá hay không nhìn thẳng vào sự thật đó! Nếu không, các bạn đã không coi việc tống một ai đó vào Hilton là một sự trừng phạt ! [ @ bạn Lãng Tử. Bạn Lãng Tử đừng buồn nhé! Tôi trân trọng nhân cách của bạn và đặc biệt trân trọng một bài viết của bạn. Một bài viết chỉ 3 dòng, nhưng nó đã làm tôi hiểu được rất nhiều điều, và tôi tin là người khác cũng tìm được ở đâu đó trong những điều bạn viết những điều giá trị như vậy. Tiếc rằng bài viết của bạn tôi được đọc, không phải trong Hilton. ]

Với các bạn, tống một nick vào Hilton là một hình phạt, với Hoa Xoan, đó là sự coi thuờng. Hoa Xoan sẽ không bao giờ chịu như vậy, hay chấp nhận bị điều khiển. Trừng phạt Thi Hà chính là trừng phạt Hoa Xoan. Không có Thi Hà thì sẽ không bao giờ có Hoa Xoan. Đó là cá tính và con người của Hoa Xoan! Cô ấy sẽ ra đi, và TL sẽ mất đi một giá trị, một trái tim, một Con Nguời! Đó là một quyết định sai lầm. Nó sai lầm bởi vì Nó không hiểu con người phải nhận quyết định đó, nó không chịu hiểu những gì đáng được tôn trọng!

Đó là quyết định của ai?
Đó là quyết định của cá nhân Happiness hay đó là quyết định của TWThăng Long?
Happiness thay mặt TWThăng Long. Happiness có quyền đó không? Nếu Happiness có quyền đó thì Happiness thực sự là một thành viên nằm trong TWTL. Vậy, tại sao các bạn lại đưa ra chiêu bài Tình nguyện viên? Bản chất của Tình nguyện viên ( Gaup ) và TW ( Saint ) khác gì nhau, khi có quyền quyết định và hành động như nhau? Nếu đó là hai tên gọi của cùng một bản chất thì có cần phải sáng tạo ra chiêu bài Tình nguyện viên hay không? Chúng tôi không cần những viên kẹo ngọt ngào làm từ mật ong!
Liệu đó có phải là một trò hề mỵ dân? Bàn tay nhung bọc quả đấm sắt?

Happiness đưa ra quyết định trên đã thông qua TWThang Long chưa? Nếu đó là một quyết định cá nhân, thì tại sao lại có chuyện như vậy? Nếu quyết định của cá nhân sai thì cá nhân đó sẽ bị xử lý ra sao?

Tại sao Thông báo số 2 ( nội dung do Happiness đưa ra ) lại được đặt ở topic “ Có nên làm như thế không? - Người Thăng Long xấu xí “ mà không phải ở “Loa phóng thanh xã”, hay “ Cột điện “để mọi người cùng biết? Cách làm này khiến cho chúng tôi liên tưởng đến cách “ xử kín “ của một chế độ chính trị độc tài! Hay nhẹ hơn, là một kiểu đưa thông tin loãng, làm nhạt và nhẹ mức quan trọn thật của thông tin. Một kiểu “xoa mịn“ thông tin đã được diễn từ hàng trăm năm của giai cấp cầm quyền. Không thể phủ nhận những tiến bộ dân chủ mà chúng ta đã có, nhưng riêng điểm này - sự công khai sờ sờ của thông tin hình phạt tại trốn công đường - chúng ta chưa bằng họ, tathy@sên

Tôi đề nghị, kể từ nay, mọi việc “thi hành án”, đối với tất cả các thành viên, đều phải được thông báo công khai trên “Loa phóng thanh x㔠hoặc “Cột điện” để bất cứ ai cũng dễ dàng tiếp nhận thông tin. Nếu không, sự tồn tại của chúng không khác gì một thứ đạo cụ chính trị rẻ tiền.

Phải chăng Hoa Xoan bị xử như vậy vì đã dám “ động vào “ một thành viên của TWTL? Vì đã dám nêu thẳn thắn suy nghĩ của mình! Nếu đó không phải là một thành viên trong TWTL hay có quan hệ mật thiết với TWTL thì liệu có vụ thanh trừng này không?

Hay sâu xa hơn, chính TWThăng Long đã biết và bật đèn xanh cho Happiness làm? Và thực ra Happiness chỉ là một con tốt trên bàn cờ, sẵn sàng dùng để thí trong trường hợp điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, một dạng Lê Lai online?

Tôi đề nghị các bạn trong “ TW “ trả lời những câu hỏi trên!

Gaup nói: Với tư cách là một thành viên, tôi đồng ý với việc cho Hoa Xoan vào Hilton. Tại sao anh không trả lời với tư cách là một người Sáng lập và Duy trì thanhnienxame.net? Liệu anh có tránh né vấn đề này không? Anh Gaup ạ, anh đã nói với tư cách một thành viên, bây giờ chúng tôi muốn nghe quan điểm của anh với tư cách của “Một Người dương cao ngọn cờ dân chủ, tự do, dám từ bỏ tất cả những gì mình đã có để đi theo những điều mà mình tin tưởng, hướng tới!”. Anh sẽ nói sao? Chúng tôi đang nghe anh...
THE GODFATHER
10-10-05, 11:19
Đã nêu cao chiêu bài dân chủ thì phải dân chủ thực sự. Tôi đề nghị chúng ta trưng cầu ý kiến thành viên về trường hợp tống bạn Hoa Xoan vào Hilton.
Chúng ta không làm poll ( rất có thể rơi vào sự nhập nhằng, không minh bạch, không rõ tên người vote ). Người quân tử đi không đổi tên, ngồi không đổi họ! Rõ ràng và minh bạch. Các bạn - những người với đầy đủ học vấn và sự chín chắn, sẽ suy nghĩ, phân biệt rõ đúng sai, và sẵn sàng chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Các bạn hãy đưa ra quyết định của cá nhân, suy nghĩ và chính kiến của mình!
Bạn nào đồng ý với việc tống bạn Hoa Xoan vào Hilton, xin hãy ghi chữ: Tôi đồng ý!
Bạn nào không đồng ý việc tống bạn Hoa Xoan vào Hilton, xin hãy ghi chữ: Tôi không đồng ý!
( Các bạn nào không có ý kiến - phiếu trắng - thì coi như không cần bỏ phiếu. )
Xin các bạn hãy trả lời câu hỏi đó với đúng trái tim của mình! Tôi xin cảm ơn các bạn!

Tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã bỏ phiếu và cả những bạn không bỏ phiếu vì các bạn đã bỏ thời gian để đọc những dòng này.

Hãy thể hiện quyền và chính kiến của bạn!
Mecado
10-10-05, 11:34
Ông viết ngắn có khi lại có nhiều ý hơn đấy . Sao ông không để cho Hoa Xoan nói ra chính kiến của cô ấy ? Cô ấy viết còn có trình độ hơn ông nhiều. Ông đi khóc thuê kiểu ấy với mục đích gì ? Định mượn chiêu bài của chú Gaup để gậy ông đập lưng ông à ? Bản thân tôi cũng rất quý Hoa Xoan nhưng tôi cũng không đồng ý với cái cách của cô ấy phân tích và tham gia vào topic của Wil và Xuân, cũng như một số phần tử ném đá khác.Đành rằng Hoa Xoan có ý tốt, nhưng cái ý tốt của bạn ấy không đúng lúc, và cách thể hiện không phù hợp trong thời điểm nhạy cảm như thế.
Một lần nữa ông không phải nói thay Hoa Xoan . Cô ấy thừa sức để bảo vệ mình.
sasa
10-10-05, 11:35
Hết hồn, tưởng bình luận sự kiện hóa ra lại nói về TL. Có bác TZV nào làm ơn chuyển cái này xuống Người TL xấu xí cho nó đúng lệ cái đi.
Happiness
10-10-05, 11:48
Chúng ta không làm poll ( rất có thể rơi vào sự nhập nhằng, không minh bạch, không rõ tên người vote ). Người quân tử đi không đổi tên, ngồi không đổi họ! Rõ ràng và minh bạch.

Với tư cách tzv, mình hướng dẫn bạn chưa biết gì thì nên tìm hiểu thêm các kỹ năng cơ bản khi tham gia diễn đàn. Cụ thể trong trường hợp này là cách làm poll:

Make votes public: Displays all users who voted, and what choice they voted for.
em anh Bim
10-10-05, 12:21
The Godfather,

Bạn có biết tại sao khi Hap nhốt Thi Hà vào Hilton, tôi mở topic trong Hilton ko? Quan điểm của tôi giống Gấu đại ca, đại ca Gấu, bất cứ danh từ tốt đẹp tôi có thể gọi để nịnh bợ anh Gấu, xin lỗi nói ngoài lề chút, là muốn biết các kiểu mâu thuẫn trên này thành cái gì đó hết sức nhố nhăng cho nó nhẹ nhàng chứ ko phải các cuộc cãi nhau máu lửa.

Thi Hà ko phải là một người hoàn toàn chín chắn. Tại sao từ nick Hoa Xoan cô ấy đột nhiên thay đổi thành một Thi Hà ngoa ngoắt, rồi lại về với dịu hiền. Ko đơn giản bạn nhỉ? Nếu cứ trắng trắng đen đen thì Thi Hà đã bị loại khỏi vòng tưởng niệm trong trái tim tôi và nhiều người ngay từ đầu. Nhưng người ta ko bắt ne bắt nét nhau như vậy. Tôi nghĩ tôi cũng vậy, tất cả các cái miệng trên TL này cũng vậy, cũng có lúc phát ngôn bậy bạ, trừ những ai ko nói, tất nhiên. Đây đâu phải là diễn đàn chính trị mà phải chính xác và bài bản từng từ ngữ một, từng hành vi một, từng thủ đoạn một.

Đến giờ này tôi vẫn ko đồng ý với Háp nhiều vấn đề và bài trả lời bên kia của Háp ko làm tôi thấy thỏa đáng. Nhưng tôi cũng bắt đầu hiểu ra là ở một nơi như thế này, tôi phải chấp nhận sự khác nhau. Khác nhau, nhưng tôi ko gọi đó là sự chèn ép hay ngược đãi.

Nếu ko ném đá nơi công cộng thì người ta sẽ ném đá sau lưng nhau, vì người ta ko hoàn toàn thích nhau. Tôi nghĩ việc đó ko thay đổi. TZV hay admin chỉ có thể điều tiết mọi thứ một cách tương đối, trong khả năng và tôi thấy rõ là ko phải TZV nào cũng hiểu chuyện, khéo léo hoặc ba phải như nhau. (Nói thế này đâu có gì gọi là xúc phạm đâu đúng hông?)

Háp thì rõ là thô bạo. Bắt một phụ nữ như Háp phải dịu dàng, đúng là một điều xúc phạm :14:

Tôi ko đồng ý Háp nhốt Thi Hà vào Hilton, nhưng ko vì những lí do giống như bạn.

Tôi thích Thi Hà trở lại. Mọi người vẫn mong bạn ấy và một hiềm khích nhỏ với Háp ko nên là lí do để bạn ấy phải bỏ đi. Bạn ấy có thể cư xử người lớn hơn, vì nếu thật sự bạn ấy đi thì tôi có lí do để tin một điều giống như Háp là bạn ấy ko làm chủ nổi cảm xúc để có thể hành xử hợp lí hơn. Nơi đây. Và vì thế, chúng ta ko nên đánh chửi nhau ở đây, sẽ làm cho cô ấy thấy tệ hơn mà thôi.

Mà ở Hilton đâu có tệ nhỉ? Hay là đuổi cổ Lạng tư ra ngoài cho Hilton đỡ nhầy nhụa và hôi hám chăng? Rõ là sỉ nhục nhau đúng ko, The Godfather?

Bản thân tôi rất ghét Háp và chỉ mong :smackass: Háp :14:
dao_hoa_daochu
10-10-05, 13:06
Bạn Gọt Phát thân mến.

Vấn đề mà bạn đang từ tốn đề xuất ở đây, bản thân tớ cũng hết sức là quan tâm, cho nên đã đọc rất kỹ nội dung mà bạn đã cố gắng trình bày với một nhiệt tình hết sức là sục sôi, in hệt như là cô dâu đêm động phòng hoa trúc. Khách quan mà nói, có một cảm giác chính toát lên ở đây, đó là: Có quá nhiều khẳng định được đưa ra, nhưng thiếu lập luận cơ sở, nên nhuốm màu sắc cảm tính. Ví dụ, ngay từ nội dung khởi đầu, tớ đã thử nghĩ qua nghĩ lại, nhưng cuối cùng thì kết luận là bạn khó thể mà thể hiện bằng một cách thuyết phục những luận điểm sau:

(1) "Hilton là một đám nhầy nhụa, hôi hám, bấn thỉu!" - Bản thân tớ thấy Hilton chỉ là một chỗ cách ly thôi.
(2) "Các bạn đừng trí trá hay không nhìn thẳng vào sự thật đó!" - Bản thân tớ không nhận thấy là từ trước đến giờ có sự trí trá gì đó về một "sự thật Hilton"?
(3) "Nếu không, các bạn đã không coi việc tống một ai đó vào Hilton là một sự trừng phạt !" - Chưa nói chuyện trên diễn đàn đây thực sự có phải là một sự "trừng phạt" hay không, Hilton có phải thực sự là "nhà tù" hay không, và ở đó có bẩn thật không, còn như ở ngoài đời, theo tớ hiểu thì ý nghĩa "trừng phạt" của "nhà tù" nó cũng hoàn toàn không phải ở chỗ là "bắt ở bẩn" bạn ạ.

Bạn diễn đạt thiếu sức thuyết phục như thế, như tớ là tớ thấy rất khó mà "phải thừa nhận".

Thân.

PS
Về chiện Cảm tính - Chín chắn - Suy nghĩ - Lý trí... tớ thấy dường như việc tham khảo thêm post của Jinxy (con gái đấy) cũng là một việc làm có ý nghĩa.
em anh Bim
10-10-05, 13:16
Đề nghị nhốt Phải Gió vào Hilton vì dám gọi Hilton là chuồng nợn.
THE GODFATHER
10-10-05, 14:07
@ Happiness. Cô nghĩ cả diễn đàn này ngoài cô không biết cách lập poll sao? Cô còn trẻ con quá, Happiness ạ. Vấn đề ở đây là các thành viên cần bày tỏ thái độ, chính kiến của mình một cách công khai, và sẵn sàng chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Các thành viên có quyền công khai chính kiến của mình, và biết chính kiến của những thành viên khác! Đó là lý do quan trọng nhất. Lý do thứ hai là poll rất có thể rơi vào sự nhập nhằng, không minh bạch, không rõ tên người vote - như tôi đã nói từ trước.

@ Mecado. Bạn Hoa Xoan không khóc! Và sự thật đã chứng minh điều đo. Nếu bạn nằm trong trường hợp bạn Hoa Xoan, bạn có khóc không? Tôi chắc bạn sẽ trả lời: Không!

@ dao_hoa_daochu. Bạn đã phân tích về phần dẫn nhập. Tôi Ok, cho dù bạn không nên hiểu “ nhầy nhụa, hôi hám, bẩn thỉu “ theo một tầng nghĩa duy nhất! Thế còn ý kiến rõ hơn của bạn trước những vấn đề ở phần trọng tâm thì bạn thấy sao? Liệu có khi nào bạn đang nhìn điểm mà không nhìn diện không? Trân trọng.

@ Các bạn. Xin đề nghị các bạn cho biết chính kiến của các bạn. Phần trưng cầu ý kiến thành viên Thăng Long là để các bạn bày tỏ ý kiến của mình: Đồng ý hay không đồng ý quyết định tống Hoa Xoan ( Thi Hà ) vào Hilton. Tôi xin phép được lưu ý các bạn, việc các bạn không đồng ý với quyết định tống Hoa Xoan vào Hilton không đồng nghĩa với việc các bạn đồng ý với toàn bộ quan điểm của tôi ở bài viết trên! Các bạn tự có suy nghĩ, lý do, và ý kiến của riêng mình trong việc này.
Các bạn có thể nêu lý do để quyết định “Đồng ý” hay “Không đồng ý” là tuỳ vào các bạn! Nhưng dù sao, đó vẫn là chính kiến của riêng bạn trước vấn đề này, không phụ thuộc vào bất cứ ai! Trân trọng!
CBN
10-10-05, 14:13
Kính thưa các members Thăng Long,

Kính gửi trưởng ban tổ chức TW Đặng Tiểu Gấu,
Kính gửi chủ tịch hội đồng lý luận TW Thợ Văn Đời,
Đồng kính gửi chủ tịch hội đồng khoa học: Đào Văn Húng và các Tình Zục Viên,

Để góp phần vào phong trào “Đa Hưng Phấn” của TW khởi xướng cũng như phong trào “Đa Cay Cú” của các members Thăng Long, tôi xin được bày tỏ đôi lời cùng các bạn.

Khởi điểm của tham luận này tôi lấy hưng phấn từ “Sự kiện đầu tháng 10 đen tối (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1539)” của dịch giả viên viết đé,o sõi tiếng Việt của ku Nude; “Lý luận & thực tiễn… (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1597)” của nhà trọc phú ku Phải Gió; “Quy tắc ứng xử trong … (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1608)” của bé Jin đáng yêu và cuối cùng là từ thảo luận đầy căm hận của Bố Già này.[1]

Sau thời gian diễn đàn vắng như chùa bà đanh (vì các tham luận tỏ ra hết sức là hồng hồng tuyết tuyết), thì TW đã khởi xướng một phong trào “Đa hưng phấn” hết sức là hay ho nhưng có lúc buồn cười đé,o thể chịu được. Giờ diễn đàn đang có xu hướng chia làm 2 phe, 1 phe là đại diện các quyền lực của các Hải Đăng, Min, Mod… bên kia là các thành viên còn lại. Diễn đàn đang có sự khủng hoảng niềm tin về ăn chia thành quả của cách mạng một cách trầm trọng. Mặc dù 1 trong những Hải Đăng tương lai là Đào Văn Húng đang ra sức tuyên truyền lý thuyết hệ “Niềm tin” hết sức là hay ho mà các thành viên sẽ đé,o thể nào mà hiểu được nếu không có “Cơ Duyên”[2].

Nhân dân đang cần câu trả lời bằng hành động chứ không phải là những lời nói suông, kể cả là từ những lý thuyết hết sức là nhuần nhuyễn về ngôn từ hoặc cao siêu và trừu tượng. Hàng ngày, hàng giờ hải đăng Lãng Tử đang phải rên xiết dưới cái Hỏa Lò đầy rớt rãi và phân kứt có cái tên hết sức mỹ miều là Hilton, mà giờ này anh mới có một hồng nhan tri kỷ mới là nàng Thi Hà mũm mĩm và thơm tho. Bé Jin, một tâm hồn còn trong trắng cũng đang phải thốt nên: “Thăng Long này gồm người với người hay chó sói với chó sói?” Bố Già, một tên tuổi lẫy lừng trong giới xã hội đen xuất thân từ hòn đảo Silsine huyền thoại cũng phải bi phẫn mà thốt lên: “Dân chủ mà như thế à? Thế là thế đé,o nào?” rồi hướng đôi mắt đầy đau thương nhìn lãnh tụ duy nhất còn lại chưa vấy máu ku Đặng Tiểu Gấu mà hỏi: “Anh sẽ nói sao? Chúng tôi nghe anh…”

Nhưng liệu Đặng chủ tịch của chúng ta có vượt qua được khó khăn này khi mà PM đầy pix gái; những buổi ọp lai đầy hưng phấn với gái mà hồng vệ binh đang ngày ngày cung cấp? Câu này theo hải đăng Giáng Thu là: “Hỏi có nghĩa là trả lời!”

Vậy ai? Ai có thể giải quyết được tình trạng đau đớn, lầm than và rên xiết của nhân dân? Liệu có cần thêm một cuộc cách mạng nữa không?.... Câu trả lời là không! Không cần thêm bất cứ một cuộc cách mạng nào nữa, nhân dân sẽ ra sao khi phải chịu thêm gánh nặng về vật chất & thời gian của một cuộc cách mạng nữa? Mà nếu có thì nó có đảm bảo mọi sự thỏa mãn của tất cả nhân dân?

Vậy thì chỉ còn câu hỏi: Ai? Ai có thể giải quyết được tình trạng này? Câu trả lời cũng rất chi là đơn giản như là đan rổ vậy: “Đé,o cần ai cả, bởi vì có cái đé,o gì đâu mà phải giải quyết?”. Xã hội nào mà chẳng thế, thật và ảo cũng vậy, lúc đé,o nào mà chả có mâu thuẫn, làm đé,o gì có xã hội nào mà hoàn hảo được với tất cả mọi người?

Có một số khái niệm mà anh cho rằng 1 số gái và chã cần chú ý: 4c được dạy rằng cuộc đời này là tận thiện, nếu không thì cũng tin rằng có một huyền thoại tốt đẹp nào đó tồn tại, chứ đé,o thể nào mà xã hội lại chỉ toàn chó sói với chó sói như thế được. Vâng xét ở một góc độ hồng hồng thì nó đúng là vậy, nhưng thực tế khi quan hệ với nhau thường là người ta là chó sói đội lốt người. Cái này hoàn toàn hợp với lẽ tự nhiên, người ta chỉ sống với huyền thoại khi không còn các nhu cầu cơ bản (các nhu cầu về Lợi & Danh), chứ còn các nhu cầu cơ bản này người ta còn đối xử với nhau như chó sói, có khi còn hơn…

Ngay cả trong tình yêu cũng thế, 4c cứ “Falling in love” thì là yêu á? Còn khuya – Cái đó các tiền bối bảo là “Phải lòng”, mà từ phải lòng để đi đến 1 tình yêu đích thực thì còn khá xa. Cứ “Phải lòng” rồi ôm, rồi fcuk là yêu là phải thế này thế kia thì đé,o ai mà chịu được, các em bao giờ có những hành động yêu thương mà không xuất phát từ lòng thương yêu đó mới là yêu thực sự, yêu mà còn ghen thì đé,o phải là yêu thực sự.

Cuối cùng hệ thống “Mạng lưới” (@Đặng Tiểu Gấu) hay lý thuyết hệ “Niềm tin” (@Đào Văn Húng) chỉ là để hù dọa hoặc đưa cho chã và gái thủ dâm, chứ còn chứng minh được cái kak gì, phỏng ạ?

********************************
[1] Sắp xếp theo thứ tự thời gian
[2] Phần này là do dịch giả tự luận ra còn bản gốc là “Cơ diên”, vì tác giả có thể cóp bết từ chữ Phạn nên không chính xác.
sasa
10-10-05, 14:31
... poll rất có thể rơi vào sự nhập nhằng, không minh bạch, không rõ tên người vote - như tôi đã nói từ trước.


Công nhận ngu nhỉ, người ta đã dạy cho là có cách lập poll có hiện nick người vote, vẫn lèm bèm :68: . Chơi diễn đàn chưa sõi, chú nên đi học hỏi thêm trước khi bi bô.

Theo Phải Gió bài trên, thì không nên nhốt Hoa Xoan vào Hilton, mà nên treo lên?


Dù Hoa Xoan có thể đã có những bài viết nào đó hơi quá khích, thì có thể Ban Nick Thi Hà của bạn ấy trong vài ba ngày cho đến khi bạn ấy bình tĩnh lại
em anh Bim
10-10-05, 14:54
@ Mecado. Bạn Hoa Xoan không khóc! Và sự thật đã chứng minh điều đo. Nếu bạn nằm trong trường hợp bạn Hoa Xoan, bạn có khóc không? Tôi chắc bạn sẽ trả lời: Không!

Hì. Chả lẽ anh Mê cá độ bảo là Có! một cách dõng dạc sao?

Bạn có theo dõi hành trình của Hoa Xoan ko nhỉ? Nếu bạn thấy Hoa Xoan đã tỏ ra trầm uất thế nào khi thất vọng về TL, bạn sẽ ko quả quyết như vậy đâu.

Về cái vụ poll thì có loại poll có hiện tên voters cho nên bạn khoan hãy chửi Háp.

Tôi mong muốn Hoa Xoan trở lại đối đáp thật dõng dạc với Háp, nick nào thật chẳng quan trọng. Với tính cách của bạn ấy, việc bỏ đi này hơi giống giận lẫy.

@Anh CBN:
Người ta vẫn có thể tìm ra rất nhiều nơi chốn bình yên ko chó sói, trên mạng này thiếu gì. Các bạn ở đây rất hay quên lí do chúng ta thích TL, đại loại thích nuôi chó mà lại ko thích dắt nó đi ị, cứ muốn nó phải tự đi bậy như mèo.

Mà em đem chó sói ra nói nghe cho nó hay chứ thực ra chó sói ko ăn thịt nhau bao giờ! :unknw:
dao_hoa_daochu
10-10-05, 14:54
Cái lão un italiano vero Con Ba Nô Rô Mi Nê này. Lần trước ở tô bíc bên kia em đã tẩn lão rơi mẹ xuống tuyệt cốc rồi, đé0 hiểu lão ăn được quả gì ở dưới đấy, giờ vừa ngoi lên được đây, đã lại bắt đầu nhoặng xị cbn ngậu lên thế là thế đé0 nào? Mà cái "hành động yêu thương mà không xuất phát từ lòng thương yêu..." mà lão em bi bô nó là cái kặt gì hả lão?

PS
@Gọt Phát
"Thế còn ý kiến rõ hơn của bạn trước những vấn đề ở phần trọng tâm thì bạn thấy sao? Liệu có khi nào bạn đang nhìn điểm mà không nhìn diện không?" - Khi vớ được một cuốn chiện mới, một tài liệu khoa học mới hay một tư liệu gì khác mới, tớ hay đọc sơ vài ý, xem qua cách trình bày để xem trình độ tác giả đến đâu, nếu sơ vài ý đã thấy tác giả kém, thì thôi, giải tán, chả buồn đọc nữa. Như cái bài của lão Con Ba Nô, tớ có thèm đọc x đâu! :24:
CBN
10-10-05, 15:11
Mà cái "hành động yêu thương mà không xuất phát từ lòng thương yêu..." mà lão em bi bô nó là cái kặt gì hả lão?
Anh định viết câu này cho chã và gái để nó gối đầu giường mà thế đé,o nào chủ tịch HĐKH Ngọa Long cũng đé,o hiểu à? Thế này thì chết bỏ mẹ. :21:


Người ta vẫn có thể tìm ra rất nhiều nơi chốn bình yên ko chó sói, trên mạng này thiếu gì. Các bạn ở đây rất hay quên lí do chúng ta thích TL, đại loại thích nuôi chó mà lại ko thích dắt nó đi ị, cứ muốn nó phải tự đi bậy như mèo.
Cái gì cũng có giá của nó.


Mà em đem chó sói ra nói nghe cho nó hay chứ thực ra chó sói ko ăn thịt nhau bao giờ!
Em có nhầm không?
Xuân
10-10-05, 16:42
Quan sát 1: Thăng Long này huynh đệ tương tàn đầu rơi máu chảy kẻ chết người sống người hỉ hả người cay đắng cũng vì Gái mà ra cả. Suy cho cùng không có Gái thì TL đã không tồn tại.

Quan sát 2: Gái, nói cho cùng chỉ là cái cớ để Người vin vào mà thể hiện phần Con, những đầu rơi máu chảy hỉ hả cay đắng sống chết vinh nhục, tất sẽ phải xảy ra, nhưng không có Gái (cớ) thì phần Con sẽ ấm ức khó chịu uất ức trong phần Người (cả về sinh lý lẫn tình lý).
Cho nên Gái, đừng vì chuyện xảy ra mà cảm động, đừng vì vài lời ngon ngọt mà hồng hồng tuyết tuyết, kẻ bênh mình chưa chắc đã là bạn mình, người lên tiếng nói cho cùng cũng chỉ là để thể hiện phần Con (cả sinh lý lẫn tình, lẫn lý) của anh ta mà thôi. Có khi, thà chấp nhận ở Hilton với Lạng Tư còn hơn rơi vào tay Godfather.

Hoa Xoan, bảo trọng!

Xuân cô nương,
em anh Bim
10-10-05, 17:18
Tôi mong Hoa Xoan trở lại cãi nhau với Háp thật dữ tợn (nói như này nghe nói cảm xúc hơn nhỉ?) để trên TL giảm bớt cái sự bằng mặt ko bằng lòng, mềm nắn rắn buông, bất chấp thủ đoạn, đủ các thể loại ghê tởm... mà theo tôi rất chán phèo, đê tiện và nói chung chẳng giống ai ngoài TL.

@CBN
Theo em biết thì chó sói sống và săn mồi thành bầy đàn.
TheDifference
10-10-05, 18:25
Anh nghĩ là chỉ có nick Thi Hà được move vào Hilton thôi chứ nhỉ. Nick Hoa Xoan đâu có sao. Nick nào sống đời nick ấy, trừ chính chủ có thể dùng nick này đòi tự do cho nick kia, còn những người khác rõ ràng không liên quan. Tự nhiên hung hăng ra cái vẻ anh hùng cứu mỹ nhân, thương vay khóc mướn vớ va vớ vẩn, đòi tự do công lý cho cái nick không bị nhốt, thế là thế đe'o nào?
Vợ bỏ
10-10-05, 18:34
Làm sao biết nick nào ở Hilton hay không?
hxh
10-10-05, 18:39
Mình đọc topic bên kia thấy Hap bảo: nick Thi Hà bị move vào Hilton để cách ly khỏi những tranh cãi lùm xùm quanh vụ của WIL. Nghĩa là khi nào hết chuyện thì nick này cũng sẽ ra thôi, có gì mà phải vận động chiến dịch này kia làm gì.

Đọc lại cái topic tranh cãi nọ, vì có một số đoạn đã edit nên người đọc muộn như mình không có ý kiến được. Song cứ tạm giả thiết là Happiness đã có 1 quyết định phi dân chủ đi, thì từ 1 quyết định sai lầm cũng không thể vội vã đánh giá bản chất 1 diễn đàn. Mới cách đấy không lâu, Thi Hà còn hào hứng vì có những cuộc tranh cãi về tâm lý học lại diễn ra ở Thăng Long chứ không ở diễn đàn Tâm Lý vì Thăng Long dân chủ hơn. Thế mà chỉ vì 1 quyết định nào đó của TZV đã tuyên bố bỏ đi, e là hơi vội.

Về nguyên tắc chung mà nói thì các TZV lẫn thành viên thanhnienxame đã chọn dân chủ, vì dân chủ tạo ra 1 môi trường lành mạnh thoải mái cho các cuộc thảo luận. Nhưng dân chủ chỉ là công cụ chứ không phải là mục đích cuối cùng. Nếu có những cuộc cãi vã làm ô nhiễm bầu không khí chung của diễn đàn thì sự ra tay của người quản lý, sự hạn chế 1 số quyền nào đó của các thành viên để đảm bảo an ninh và môi trường lành mạnh, mình cho là bình thường. (Đây là trên lý thuyết mà nói, mình không bình luận vào vụ việc cụ thể của WIL và Thi Hà).

Có 2 câu trên Thăng Long mình rất thích, muốn nhắc lại với nhiều người bạn:
- Chỉ nên bỉ tư tưởng, không bỉ cá nhân
- Cuộc sống không ở đây

Và 1 nguyên tắc cần phải được các thành viên lẫn các TZV tuân thủ. Đó là không xâm phạm đời tư.

Nhắc Godfather thêm 1 ý thật ra không quan trọng lắm: ở bên Saint, không phải vụ xử lý nào cũng đưa lên Thông báo hay Cột điện cả đâu!
Mecado
10-10-05, 19:15
Các chú các bác được tiếng là học nhiều, thế léo nào mà viết hồng hồng tuyết tuyết rõ dài cuối cùng chẳng toát lên cái ý mẹ gì cả. Tóm lại là;
+ Mụ Hấp mụ ấy chỉ "di chuyển tạm thời" níck Thi Hà vào Hilton trong thời gian nước sôi lửa bỏng chứ có treo léo đâu
+Nick Hoa Xoan vẫn hoạt động như thường, em ấy thừa trình độ lý luận , hiểu biết cũng như suy nghĩ có phải trẻ con nữa léo đâu mà cần 4c làm "luật sư" cãi mướn hộ cô ấy phỏng ?
+ Hilton thì cũng có phải là bãi kứt nhầy nhụa bẩn thỉu léo đâu ? Bằng chứng là anh thấy member vào đấy "gần như" đông nhất. Chẳng nhẽ lại bảo 4c thích ngửi Kứt à ?

PS: Em Hoa Xoan đâu biến đau thương thành hành động cách mạng vào xé váy mụ Hấp cho anh, không phải hờn dỗi làm gì em à, mất hết bản sắc của con cháu Bà Trưng, Bà Triệu :nutkick:
Xuân
10-10-05, 19:32
Hồi này bác Kòm đi vắng, em nhận làm chân quan sát viên!


[SIZE=5]Gaup nói: Với tư cách là một thành viên, tôi đồng ý với việc cho Hoa Xoan vào Hilton....
Có thể là Godfather đã không đọc những tình thư mà thị Hà viết cho Gaup. Nếu đọc Godfather sẽ tự hiểu là Gaup bị truất quyền phát biểu ý kiến dưới tư cách là một admin vì: Admin ko được dùng địa vị của mình để xử lí thành viên nếu thành viên có 'va chạm' với Admin:

topic của bạn giai Thanh Phương: http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1449&page=4&pp=15thị Hà viết:
Hôm nay chị hứng chửi. Vào đây lại thấy có cái topic này làm chị hứng hơn nữa. Chị chửi xong, chúng mày ném chị vào Hilton, ở chung với thằng Lẵng Tử, Chí Phèo trí thức của làng Gô.

Chị chửi thằng Gaup trước
....
Thằng này, đại khái rất thành kiến. Nhất là liên quan gì đấy đến gia đình, vợ nọ con kia là nó nổi xung lên. Sau đấy nó lắp ghép tất cả vào cái thành kiến của nó. Ví dụ: làm cái gì cũng phải liên quan đến hai bên gia đình, làm khổ hai bên; chồng bao giờ cũng có lí nếu vợ ngoại tình, hay lỗi lầm tình duyên. Đại khái chính danh, ngôn thuận là cái gì đấy nó đội lên đầu, đặt lên bàn thờ

....Thằng Gaup là chủ cái diễn đàn này, học tiến sĩ kinh tế, nhưng khi nó nói chuyện quan hệ tình cảm, nó ph,ò bỏ mẹ.

Kết luận: Thi Hà đột nhiên thay đổi phong cách về lại hồng hồng tuyết tuyết trong việc can ngăn đôi ba bên quả là không cần thiết. Cần một người nhẹ nhàng tâm lý chúng tôi đã có Hoa Xoan! Việc cho Thi Hà tạm nghỉ mấy hôm là đúng sách để Thi Hà trở về phong thái vợ Trí Phèo của mình! Chờ ngày chị Trí trở lại, chúng tôi yêu Hoa Xoan, và chúng tôi cũng yêu chị Trí. Nhưng xin chị Trí đừng bắt chước Hoa Xoan!
Hoa Xoan
10-10-05, 19:50
Tôi xin trở về topic này vì tôi thật sự thấy xúc động về thái độ của các bạn đối với tôi, kể cả những bạn cho rằng tôi cảm tính và cho rằng Háp quyết định đúng. Các bạn cho tôi đúng hay cho Háp đúng thì đằng sau đó có quyền lời của các bạn, tình cảm của các bạn, hoặc cho Háp hoặc cho tôi. Quyền lợi mà tôi muốn nói ở đây và quyền lợi về việc nhận thức ra ý nghĩa của từ gọi là dân chủ, tự do mà diễn đàn đã cho đây là mục tiêu để phát triển.

Tôi xin bắt đầu bằng cái được gọi là tình cảm, không phải là cảm tính. Sau đó, tôi sẽ lí luận sau. Về mặt lí luận, tôi không giỏi giang, tôi sống nhiều với một thứ được gọi là trái tim. Tôi để trái tim nói lên lí lẽ của mình, và nhiều khi, theo kinh nghiệm cá nhân, nó mang đến cho tôi một câu trả lời chính xác về cuộc sống, về con người.

Tôi cũng cần phải nói trước một ý này: Háp rất mến tôi khi tôi hoạt động dưới cái nick Hoa Xoan, ngày tôi yêu cầu Háp xóa" Nhất định thế" Háp có nói tôi nên viết, vì tôi viết hay. Thật ra, trong lòng tôi, lúc này khi nghĩ về Háp tôi vẫn có rất nhiều trân trọng, vì trong phần lớn hành động của Háp, tôi nhìn thấy một sự cẩn trọng nhất định. Tôi biết Háp trân trọng diễn đàn và Háp không bao giờ muốn đi ngược lại quyền lợi của nó. Tôi cũng thế, tôi yêu thương diễn đàn như yêu thương người yêu của tôi, và tôi biết tôi hoàn toàn có lí khi gắn liền hai tình cảm ấy. Chuyện tại sao Háp làm thế tôi sẽ lí giải sau theo cách nhìn của tôi. Cách nhìn ấy, thưa các bạn sẽ là của tôi, vì mỗi cách nhìn đều có thể gần hơn hay kém gần hơn với sự thật mà thôi, chứ sẽ không bao giờ là sự thật.

Tôi đã khóc rất nhiều, bắt đầu từ thời điểm tôi tranh cãi với Háp, đến khi tôi ra đi. Một ngày sau khi quyết định, tôi vẫn còn khóc. Tôi khóc vì tôi đã bỏ ra khá nhiều tình cảm, thời gian và công sức cho diễn đàn, Tôi không phải là kẻ thừa thời gian, không có việc gì để làm, và ngồi để phá rối. Tôi tham gia vì trái tim tôi ở đây, trong cái diễn đàn này. Ngày tôi cãi nhau với Háp, sau đó là Nữ Thụ Nhật, tôi đã ở lại Viện làm việc đến 9 giờ tối, và tôi biết ngoài trời đang mưa và rất lạnh.

Tôi xin cứ nói về tình cảm trước hết, dù cho một số bạn cho rằng nó tuyết tuyết hồng hồng và cho rằng tôi đáng phải ra đi vì đó không phải là tinh thần TL.

Tôi khóc khi ra đi. Sự ra đi ấy giống như tôi phải chia tay một người yêu. Đấy là các bạn! Tôi nghĩ, tôi đã có một sợi dây gắn với các bạn. Với tất cả, kể cả Thợ đời, người mà tôi công kích về sau này. Tôi khóc vì uất ức. Tôi khóc vì tôi nghĩ mình đang rời xa anh, vì thực ra cũng vì anh mà tôi đã đến đây. Dù trong lòng tôi, diễn đàn là diễn đàn; anh là anh, vậy mà tôi vẫn thấy anh xa dần. Tôi khóc, vì cảm thấy bất lực và tự hào với chính mình. Bất lực vì tôi không giống như tất cả những người khác, không giống người khác trong suy nghĩ để cuộc sống trở nên đơn giản. Tôi tự hào vì tôi không chạy theo cái gọi là quyền lực, là nịnh nọt để có một vị trí, hay một Nghiệp trong diễn đàn. Tôi tự hào vì có chính kiến của bản thân, có niềm tin về cái gì được gọi là dân chủ, là tự do. Tôi tự hào vì cho rằng mình là người có suy nghĩ độc lập, cái mà cha mẹ tôi luôn dạy cho tôi để trở thành bản thân mình, có một bản sắc riêng. Cha mẹ tôi nói: Nếu con muốn thành người thành công, hãy là chính mình; và muốn thế, con phải HỌC để là chính mình. Con đừng làm gì mà mình không tin tưởng hay không có ĐAM MÊ.

Tôi đã đến đây, với tình yêu. Tôi hành động vì tình yêu. Và tôi ra đi cũng vì tình yêu, dù trong đó có một tình yêu bị vỡ nát. Tôi có là một Swan đứng lên bảo vệ LT ngày đầu khi có Poll treo anh lên. Tôi đã là một Hoa Xoan chia sẻ cuộc sống của mình cho diễn đàn, chia sẻ TÔI cho các bạn. Tôi đã là một Thi Hà thất vọng, chửi bới; một Thi Hà thất vọng vì có nhiều thứ không được gọi là tình người, là mạt sát, là hạ nhúc nhau. Khi tôi, chửi bới, tôi cũng hành động vì tình yêu, vì tôi muốn các bạn có một ít thay đổi, một suy nghĩ về sự thay đổi. Rằng: trong cuộc đời không chỉ có một cách suy nghĩ, một cách sống, trên diễn đàn. Rằng: đôi khi hãy sử dụng cái mặt tốt của các bạn trên diễn đàn, và đừng phủ nhận đây là cuộc sống ảo, hãy nghĩ đến một con người đang tức giận đằng sau ngôn từ của các bạn. Rằng: hãy mang tình yêu đến, chứ không chỉ là lí lẽ, là việc thể hiện tôi thông minh, tôi hơn người. Rằng đã đến lúc nên đặt ra từ CON NGƯỜI, mà không phải là phân biệt đối xử; người này là chã, người kia là Hải Đăng, người này là hoa thơm, người kia là cỏ độc. Cái vấn đề Hải đăng hay chã, nó không còn là danh từ chỉ ra sự tài năng, nó đã đưa đến một mức khác: SỰ PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ. Tôi đang không DẠY, hay KHUYÊN BẢO các bạn phải làm gì, trở thành GIỐNG như tôi. Các bạn hãy cứ là các bạn,nhưng hãy có một suy nghĩ như trên trong đầu. Mà tôi chắc chắn rằng các bạn cũng có suy nghĩ ấy, chỉ có điều các bạn chưa mang nó ra đây.

Tôi đã ra đi CHÍNH THỨC với cái nick Thi Hà, nhưng trước khi ra đi, tôi cũng đã nói rằng tôi sẽ ra đi, vì hiểu đó là hành động không dân chủ. Tôi cũng đã phân tích tại sao nó không dân chủ. Khi tôi ra đi, tôi mang theo cả Hoa Xoan, vì tôi chỉ là một. Tôi nói thế bởi có người thắc mắc giữa Hoa Xoan và Thi Hà. Trong Thi Hà cũng có rất nhiều Hoa Xoan. Một Hoa Xoan của hiện trạng thực tại của TL.

Tôi xin cảm ơn bạn Jinxi, Godfather, anh Phải Gió: Cứ giống như là các bạn đang yêu tôi, xúc động quá! Tôi cũng cảm ơn tất cả các bạn khác, đã tham gia vào đây, như một sự quan tâm cho hai phía, cho một sự quan tâm cho chính các bạn. Tôi cũng cảm ơn Háp, đã cho tôi cơ hội để biết về tình yêu của các bạn cho tôi. Anh đừng nghi ngờ lời cám ơn ấy của tôi. Tôi chưa bao giờ hành động vì giả dối.

Phần tiếp theo là lí giải của tôi về quá trình tham gia của tôi, về mục đích tham gia, động cơ tham gia. Phần này tôi sẽ không giỏi lắm. Vì tôi không phải là người thông minh, tôi không giỏi lí luân. Nên các bạn sẽ lại thấy tình yêu lẫn vào lí luận.

Phần cuối sẽ là tôi hiểu gì về dân chủ trên diễn đàn, và sự ra đi của tôi. Cái này cũng lẫn tình yêu. Xin các bạn thứ lỗi, vì nó không chỉ là lí luận.

Tôi đang mỉm cười.
FlyingSnow
10-10-05, 20:05
Co minh me^'n Hoa Xoan nua, bua na`o ma` tha^'y thoa?i ma'i thi` cu' quay lai nhe, nha` ta^m ly' nhe'. Tat nhien la khi ban phai thay thoai mai roi. Khi minh ko thoai mai minh cung cha viet bao gio :).
Hoa Xoan
10-10-05, 20:27
Ngày 02 tháng 10,11 giờ 28 PM

Đây là những ngày đầu của tranh cãi. WIl khổ sở vì chứng minh Nắng và Xuân.

Đây là câu trả lời của tôi dành cho WIL:

WIL, có rất nhiều chuyện là chuyện đùa, kể cả cái việc có nhiều nick rồi tự nó tâng bốc nhau cũng là một chuyện đùa. Đơn giản hóa đi, nếu không thì sẽ thấy tức lắm. Mà tức là thua trước nhất, vì tổ mệt mình.

Thêm nữa, đằng sau tất cả những gì là đùa cũng có một động cơ, một quyền lợi. Nhưng nó cũng chỉ là ảo thôi!.

Sau đó Magaret có nói:

Mà chửi nhau ít ra nó cũng vui TLong được mấy trống canh, chú Xà lụt lăn tăn làm giề.

Và đây là câu trả lời của Thi Hà:

Mấy hôm nay Hà chửi tất. Và cuối cùng thì cũng chả vui được thêm tí nào, dù lòng đinh ninh, chửi cho vui. Kiểu như không chửi với chúng nó thì để chúng nó ngu mãi à.
Thế nhưng, Hà thấy mình tổn thọ quá và thấy mình cũng chả ra sao khi bị mọi người đề nghị nhốt vào Hilton, dù giận đời cũng thấy thích vào đấy vài hôm.

Vậy, rất phục Margaret, khi cô ấy cho rằng chửi là để vui, nhất là làm được điều ấy lâu dài. Margaret cũng làm mình nghĩ là cô ấy có khi có lí khi nghĩ hạnh phúc cần phải tranh giành. Vấn đề quan trọng mà cô ấy chưa nói: cái gì là hạnh phúc, nó được giành giật như thế nào, có đúng chỗ không, có đúng lúc không, có đúng với đối tượng ấy hay không? Chứ không thể vì cảm xúc đang tràn ngập mà làm những điều điên rồ, thể hiện mình nhỏ nhen và không xứng đáng là một bản thể hướng tới điều thiện.

Ngày 04 tháng 10 Xuân viết:

Hi hi cuối cùng thì WIL cũng sẽ viết ra những điều đúng phóc như tớ dự đoán, cả trong mật thư trong email và trên mạng. Xuân đã lánh đi vài ngày chỉ để cho Nắng-một tâm hồn yếu ớt mong manh ra 'tiếp chuyện' với WIL, Nắng là người mà nếu ai tát một cái vào má thì sẽ đưa nốt má còn lại ra, nên mới có màn 'Nắng xin lỗi WIL' hay ho như vậy, để WIL bộc lộ đúng bản chất của mình.

sozi Nắng-Yesterday, Say Nắng, Thỏ etc đã bị kéo vào trò chơi này, chỉ vì WIL muốn thấy WIL có thể bị hấp diêm thế nào mà Xuân đành phải lập lờ đánh lận con đen, Xuân đã bao giờ nói là Xuân yêu Thỏ hay gì đâu , đã bao giờ nói là Xuân ghen đâu. Thỏ có bao giờ nói là Thỏ yêu Xuân hay Thỏ là Say Nắng đâu, thế mà WIL đã loạn lên rồi. Những email mật thư của WIL cho Nắng có lẽ sẽ đủ làm Nắng viết được vài câu chuyện tình dài. TLgers xin chờ đón đọc.

Và đây là câu trả lời của Thi Hà:

Xuân đùa hơi quá nhé! Sẽ không dễ dàng gì với WIL để sống trải nghiệm này đâu!

Ngày 05 tháng 10. Thi Hà viết:

Bi giờ, Xuân không nhận là Nắng thì cũng nên tin Xuân.

WIL, mình hiểu bạn. Bạn trung thực và thẳng thắn. Cái trung thực kiểu như của bạn cứ làm mình nghĩ đến bản chất điển hình của dân Canada. Mình cũng ảnh hưởng nó khá nhiều, vì được dạy dỗ từ 6, 7 năm nay- bắt đầu từ thời kì mà những định hình về quan niệm sống, định hướng sống là trung tâm của phát triển, bởi một gia đình Canada điển hình.

WIL, cái tính cách ấy, nó đôi khi xa lạ với những người khác. Bởi vì sự thật, hay tính trung thực có thể thể hiện theo cách khác, chứ không nhất thiết lúc nào cũng constant, coherent trong mọi hành động. Xuân có lần nói với mình: phong cánh ấy là ngây thơ. Xuân là người rất tốt, cô ấy đôi khi muốn tốt cho người khác, và muốn dạy cho người khác một bài học theo cách của cô ấy. Và ở đây là: tạo thái độ mập mờ, để làm cho WIL nhận ra điều gì đó.

WIL, cái chuyện nói WIL viết sai lỗi chính tả, có lẽ phần lớn là đùa, hay cô ấy nói trong một lúc mà cô ấy có cảm hứng lên gân thôi. Vì thế cách nói làm cho WIL tự ái và thấy tổn thương. Nếu Thi Hà là WIL thì cũng tự ái thôi. Còn chuyện thơ gì đấy, mình cũng có theo dõi, và Xuân chê thơ của Lt, WIL thì khen. Nhưng trong đấy có một ý mà có lẽ ít ai để ý là: Xuân muốn chê, vì có nhiều người khen quá.

Xuân, mỗi người có một cách thể hiện, và dạy cho họ một bài học cũng có cách của nó. Hà rất cám ơn Xuân đã cho ý kiến, mặc dù lúc nghe ý kiến của Xuân thì thật rất khó khăn, rất tự ái, vì nó làm mình đặt một câu hỏi lớn về phong cách sống. Sau này, Hà lại thấy, Xuân đã rất thật lòng để nói điều đó, Xuân là người đầu tiên nói thế. Nếu như Xuân chọn một cách khác để nói với Hà, chắc chắn Hà sẽ cảm thấy đỡ khó khăn hơn, và biết ơn Xuân nhiều hơn.

WIL, có thể bước lùi một bước được không, kiểu như để bước thêm 5 bước tiếp ý mà!

Tiếp theo
Hồ Minh Trí
10-10-05, 20:41
The same to Hoa Xoan:

Thị Hà ạ!

Vấn đề của em thực sự trầm trọng. Cái trầm trọng không phải là chuyện cái máy tính. Mà trầm trọng là em đang thiếu 1 bàn tay ấm áp tràn đầy tình thương của 1 người đàn ông.

Hãy kiếm 1 thằng đàn ông cho riêng em. Mọi khó khăn sẽ biến mất ngay lập tức!

Find your man, right now!
Quê
10-10-05, 20:51
Chú Thợ nói với gái Chỉ một mình em thôi còn lại là sinh lý thế mà điêu đứng nửa đời. Bác Kòm em nên cẩn thận mỗi khi phát ngôn với gái.
Hoa Xoan
10-10-05, 20:53
Như các bạn thấy, sự tham gia của tôi đến lúc này không có gì là ném đá, tôi không giục WIL tranh cãi, mà luôn cố gắng cho WIL có một thái độ hòa nhã.

Ngày 05, tháng 10:

WIL trả lời tôi:

t/b...Thi Hà ơi, Thi Hà không hiểu bí ẩn của câu chuyện này. Một người đàn bà ngay thẳng, không có tình ý gì, sẽ không bao giờ dùng cái lỗi chính tả nhỏ nhặt ấy để làm lý do cho những hành động khác, ví dụ bực tức về chuyện tớ gọi đùa bạn trai của Xuân là "baby". Chính bạn trai của Xuân cũng thừa nhận mối quan hệ này, thì đừng tranh cãi nó có hay không nữa. Chỉ mong sự hiểu lầm mà Xuân đòi "giải quyết cho xong" sẽ được clear up.

tình yêu ở Quebec à? Từ chỗ tớ đến đấy cũng không xa lắm. Ngồi Go Train chắc cũng độ 5 tiếng.

Và đây là câu trả lời của tôi:

WIL, bạn cũng dũng cảm để mong clear up câu chuyện này. Chuyện hậu cung của TL thì đúng là mình không đủ thâm niên để hiểu. Chuyện này cũng có thể giúp TL phát triển theo một hướng mới?
Mình ở Montreal, mời bạn đến Montreal chơi.

Tôi bao giờ cũng tôn trọng ý kiến của người khác, khi WIL cho rằng cô ấy cần phải làm điều đó cho cô ấy thì tôi cũng ủng hộ. Tôi ủng hộ trong việc cô ấy tôn trọng nhu cầu của mình. Và tôi hiểu, đây cũng có thể là một phát triển mới, vì tôi hiểu khi một chuyện không được nói ra, một vấn đề không được giải quyết, nó sẽ kìm hãm sự phát triển. Một nhóm làm việc mà mối quan hệ giữa họ không rõ ràng sẽ không thế là việc tốt. Sự khích bác sẽ vẫn còn, chửi nhau sẽ vẫn còn. Và như thế, chúng ta không có một bầu không khí thoáng đãng mà hít thở.

Cùng ngày, sự phát biểu của Tây nguyên đến đây là nhiều. Thi Hà nói:

TN là ai nhỉ, mà có vẻ hiểu hậu cung của TL?

Tây Nguyên trả lời:

Hậu cung TL là những chuyện gì thế? Tớ không biết. Còn như chuyện Xuân-Gấu-Thỏ thì rầm rĩ đầy rẫy trên TL 2,3,4` này rồi. Thi Hà không biết thật hay giả vờ đấy?
Xuân điên tình cũng là phải thôi. Lâu ngày thiếu thốn tự dưng được nếm mùi yêu đương, rồi lại cách biệt đâm ra nó cứ điên dại thế đấy.

Thi Hà trả lời:

Thế à, mình mới đến. Ngây thơ thật, chứ không giả vờ.

Ngày 06 tháng 10:

Tây Nguyên viết:

Xuân em, cứ gọi điện đi. Có vãi tè thì em lại đi giặt quần cho anh. Em không bỏ qua thì em làm gì anh hả em. Anh sẵn sàng nằm ra cho em làm gì thì làm đây này.

Thi Hà:

Bạn Tây Nguyên đang xúc phạm Xuân đấy nhé.

Sau đó Tây Nguyên bị treo. Háp làm điêu này là đúng. Tuy nhiên vào trường hợp của Thi Hà, Thi Hà được đặt bên cạnh cái tên dở hơi này, giống như một ví dụ của sự công minh của Háp, làm Thi Hà rất uất ức. Thi Hà không thể bị đặt ngang hàng với một tên như thế này.
Hoa Xoan
10-10-05, 21:13
Ngày 06 tháng 10:

Tôi viết cho WIL:


WIL,

Hãy đặt tay lên tim mình, hít thở sâu và hỏi mình xem cái gì làm mình thật sự giận dữ đến như thế.

Thi Hà nghĩ có thể WIL đã bị tổn thương từ trước đấy, và đây nó là cơ hội để bùng nổ.

Cuộc sống vô cùng phức tạp. Tình yêu cũng thế. Vì thế nó cần ta sử xự mềm dẻo, suy nghĩ mềm dẻo, để hiểu được cái gì là sự thật, và ý nghĩa của sự thật.

Câu hỏi cuối cùng: WIL có ghen không? Ghen của WIL thường được biểu hiện thế nào?

Thế nhé,

Tôi, dù không tham gia với tư cách là một nhà tâm lí. Song tôi hiểu, và có thể tôi có một khả năng hiểu khác người khác về những gì là quan hệ do quá trình học hành của tôi, và nhất là do ba mẹ nuôi-những giáo sư tâm lí học, ảnh hưởng. Ba tôi đã là người đóng góp nhiều để xây dựng nên con người tôi là ngày hôm nay. Tôi thường có một phản ứng khác với phản ứng của đại đa số những người khác. Tôi không nói thế để tách mình ra khỏi cách bạn, hay nói rằng các bạn đang làm không đúng, cảm nhận không đúng. Tôi tôn trọng tất cả mọi phản ứng, vì đối với tôi nó có một ý nghĩa, ý nghĩa của phản ứng quan trọng hơn phản ứng. Tôi chỉ muốn nói là tôi KHÁC do tôi có một lịch sử khác. Vì thế, đến đây, tôi không nhìn vấn để như các bạn, và đối với Háp, đến đây nó mang ý nghĩa của một sự phá rối, là ngu ngốc, là ưỡn ẹo.
Gaup
10-10-05, 21:14
Thi Hà đã nói ra thì các bạn TZV cũng nói là đã biết ngay từ đầu là Thi Hà là Hoa Xoan và các nick khác liên quan nhưng vẫn tôn trọng bạn muốn có một danh tính mới. Lúc đó mà TZV nói ra là Thi Hà chính là các nick kia thì chắc bạn đã rất không vui. Sau khi nick Thi Hà đã chửi bới ỏm tỏi cả tuần liền nick đó lại trở thành một cô nàng dịu dàng tình cảm lúc đầu như các nick khác. TZV công nhận bạn đã rất bình tĩnh trong phần đầu vụ cãi lộn vừa rồi, nhưng đến khi mọi việc đã đến hồi kết thúc, bạn lại vẫn viết các bài dài lăng mạ Thợ đời là loại đàn ông này kia và bênh vực người khác cũng làm vậy. Cô Hap lựa chọn cách cách ly bạn, chứ không loại bỏ bạn, là cách tốt nhất TZV có thể làm mà không vi phạm nguyên tắc hạn chế giết người của TZV. Nay bạn ở lại hay đi, với nick nào, là quyết định của riêng bạn. TZV sẽ cần thảo luận với nhau thêm về phương pháp xử lý trong những trường hợp tương tự trong tương lai nhưng kết luận ngay bây giờ là về nguyên tắc cô Hap đã không làm gì sai lệch quá so với quan điểm chung của các TZV. Các quy tắc tự do và dân chủ không hề bị vi phạm.

Bạn có nhận xét rằng việc phân loại diễn đàn thành hải đăng và chã gây ra sự phân biệt đối xử. Mong bạn nhận ra rằng phân loại này là không chính thức, tức là TZV không có một danh sách liệt kê thành viên nào là hải đăng, ai là chã. Hải đăng là những người có cống hiến hay có tiềm năng cống hiến có ý nghĩa cho diễn đàn, những người không có chút cống hiến nào hay làm hại diễn đàn thì là chã. Nếu có sự phân biệt đối xử thì là do thành viên tự xác định lấy, chứ TZV không endorse phân loại này một cách chính thức.
Hoa Xoan
10-10-05, 21:21
Tôi xin phép được chứng minh xong. Sau đó nếu còn hưng phấn tôi sẽ tranh luận với Gaup, hay nhưng bạn khác. Nhắn Gaup: anh luôn có một khoảng lùi với những gì em nói, vậy tại sao không để cho em nói hết đã?
Gaup
10-10-05, 21:26
Tại vì em bác sắp phải đưa trẻ con đi chợ, đi xong thì tối mới về, không có thời gian ngồi chờ đến khi bác viết xong.
Hoa Xoan
10-10-05, 21:47
Ngày 06 tháng 10. Tôi viết cho Xuân

Mình không biết nói thế nào với bạn. Nhưng cứ xét những lời bạn nói thì bạn tham gia vào chuyện của người khác. Bạn có làm thế khi ở ngoài đời không? Bạn nhiều thông minh và thời gian để tham gia hộ, bảo vệ hộ người khác thế à? Mình thiết nghĩ mỗi người chịu trách nhiệm về họ, mối quan hệ của họ, không cần đến bạn đâu.

Còn nếu WIL nói đúng, bạn đang ghen, và bạn ghen thật thì cứ nói thế. Ghen có gì là xấu lắm đâu, nó cũng chỉ là một điểm yếu của con người thôi. Vấn đề là vấn đề, chúng ta thường làm mình xấu đi vì không biết cách đối xử với ghen tuông thế nào?

Chúc bạn sớm bình tâm.

Tôi lúc nào cũng yêu quý Xuân, khi Xuân còn ở bên kia, tôi thỉnh thoảng đọc cô ấy và rất quý mến cô ấy. Mặc dù, các bạn đôi khi chửi cô ấy tinh tướng, mưu ma, xảo quyệt, tôi vẫn không thay đổi ý kiến, và tình yêu của tôi dành cho cô gái thông minh này. Tôi đã từng viết một topic tặng cho cô ấy về cái tên của cô ấy. Vì tôi tên là Xuân, ở ngoài đời thực. Cố ấy là người hiểu rõ nhất tôi yêu cái tên của mình, nhưng trên pốt vừa rồi cô ấy nói tôi là thị Hà, và tôi đã hơn một lần giải thích : Thi Hà là dòng sông thơ. Tôi cảm nhận có chút gì miệt thị ở đây. Nhưng tôi không muốn tranh cãi, đấy là tình cảm và nó sẽ chỉ là tình cảm, nên không cần bàn cãi với Xuân.

Tôi vẫn nói với WIL rằng Xuân là một người tốt trong câu trả lời cho WIL ngày 05 tháng 10: Xuân là người rất tốt, cô ấy đôi khi muốn tốt cho người khác, và muốn dạy cho người khác một bài học theo cách của cô ấy. Và ở đây là: tạo thái độ mập mờ, để làm cho WIL nhận ra điều gì đó. Đến khi tôi biết nó chỉ là trò chơi của cô ấy, thì tôi cũng chỉ nói: Đùa như thế là quá đáng.

Sau đó, Xuân tham gia với một thái độ bất hợp lí, và tôi cho rằng thái độ của tôi với Xuân cần phải khác đi, nhưng trong tôi tình yêu với cô ấy vẫn còn ở đấy. Vì tình yêu đó, mà tôi đã nghĩ cô ấy cần suy nghĩ nghiêm túc về bản thân mình.
Hoa Xoan
10-10-05, 22:10
Ngày 06 tháng 10, tôi viết cho Thợ đời:

Thợ đời,

Nếu chiểu theo lời các cô gái. Anh không nghiêm túc lắm. Thái độ của anh thực sự là không thỏa đáng. Chuyện chăn chiếu dễ cực, việc gì mà phải làm khổ các cô TL đến thế?

Bây giờ thế này rồi, anh chịu trách nhiệm phần anh, chứ em thấy, anh cứ nhạt nhẽo lững lờ thế nào ý. Khó hiểu quá!


Tôi, bản thân rất phục Thợ đời, trong tài lí luận của anh. Lần đầu tiên được đọc anh trong TL tuyển, tôi cảm phục hết sức, và luôn nghĩ về tài năng của anh. Tôi sau đó cũng có thông tin về anh, và về cái gì nằm sau tất cả chuyện này. Tôi hoàn toàn tin việc mình có một thông tin đúng. Dù thế, tôi vẫn nói: chiểu theo lời các cô. Tôi chưa bao giờ nói: anh thật sự là như thế.

Tôi, với cảm nhận và quan niệm KHÁC của mình, tôi cho rằng thái độ trách móc của anh về sự ngu ngốc WIL với một hai câu nói trong một topic khi nói về tình cảm của anh, đối nghịch với những lí luận dai dòng của anh về đường lối là một thái độ vô trách nhiệm của anh với cái gì anh làm, trong thời điểm như thế này.

Anh trả lời tôi vỏn vẹn:

1. To Thi Ha: Ngủ với ai ?

Trả lời của tôi cho anh sau đó:

To Thợ đời: Chỉ có thái độ chân thành mới giải quyết được. Xin lỗi anh vì nói quá sâu vào chuyện riêng của anh.

Em thấy ghét cái thái độ của anh, nó làm cho em có cảm giác anh đang né tránh. Bây giờ không phải là lúc ngồi triết lí, vì triết lí đến đâu thì cũng rất nhạt. Anh giải quyết quá nhiều bằng lí lẽ, trong khi phải giải quyết bằng tình cảm, bằng thái độ chân thành.

Anh thông minh có thừa, nhưng thông minh cảm xúc thì em không chắc!

Thế thôi,


Thật lòng, khi đã mang mọi chuyện ra đây thì phải có mong muốn giải quyết chứ không phải là bêu riếu nhau. Trong ý tưởng ấy mình cho rằng kêu gọi thái độ chân thành của anh là cách giải quyết. Chân thành không có nghĩa là phải công nhận điều gì, bởi có những điều không thể công nhận nổi?
Hoa Xoan
10-10-05, 22:29
Tôi cho rằng, đến đây thái độ của tôi hoàn toàn mang tính xây dựng. Thái độ ấy tôi cho rằng, nó rất khó khăn để có thể chấp nhận. Bởi trong thái độ của tôi, lời nói của tôi là thẳng thắn, và nó có thể làm người khác nhìn nhận nghiêm túc cái gì đang ở đây, đang thực sự diễn ra.

Thợ đời là người tài năng, tài năng ấy giúp anh hiểu, và làm cho quá trình suy nghĩ của anh có thể trở nên dễ dàng hơn. Nhưng cái lỗi của một người tài năng đó là quên đi cảm xúc của mình, không phải vì họ không có cảm xúc, mà bởi vì họ hay được tung hô vì trí thông minh lôgic. Tôi vẫn khen anh, khen trí thông minh của anh, và tôi kêu gọi trí thông mình cảm xúc nơi anh.

Đối với tôi, chuyện này có nhiều người biết. Topic của Delliah là một bằng chứng. Không ai có thể nói rằng cô ấy đang nói dối.

Vì vậy khi tham gia, đến thời điểm này, tôi vẫn thực sự muốn giúp anh, theo cách của tôi. Cái cách này được Háp cho là ngu ngốc và ưỡn ẹo..

Trong quá trình này có xuất hiện vấn đề của AK47 đòi thanh toán Saint. Khi anh nói anh không cần đối xử quân tử với Saint, kẻ tiểu nhân. Tôi đã trả lời anh thế này:

Theo AK47:

Còn đối với tiểu nhân thì quân tử làm quái gì?

Thực ra quân tử với người quân tử quá dễ, vì nếu không quân tử với người quân tử thì ta thành tiểu nhân mịa nó rồi.

Tính cách quân tử phải được thử thách với kẻ tiểu nhân. Nghĩa là ta quân tử với kẻ tiêu nhân. Cấp 1 của quân tử trong dạng này là: ta làm cho nó hiểu sự quân tử của ta: tìm nó, nói chuyện thẳng thắn, kiểu tao có thể xử lí máy, nhưng tao tha... Cấp độ 2: tao quân tử với mày đến mức mày không cần biết đến điều đó, sau này cuối đời, hay lúc sắp chết, mày mới hiểu ra sự quân tử của tao, cách này thì phải những người có trình mới biết. Em tạm không nói ra đây.

Tằng tằng...

Tôi đưa thêm dẫn chứng này để thấy rằng, tôi khi tham gia ở thời điểm này luôn có một ý định tốt. Tốt với tất cả mọi người.

Tôi cho rằng tôi luôn mang trong mình tính xây dựng. Tính xây dựng ấy, Háp gọi là ngu ngốc và ưỡn ẹo.
Hoa Xoan
10-10-05, 22:50
Ngày 06 tháng 10,

tôi viết cho các bạn nữ một lá thư như sau:

WIL, Delliah, hay những người phụ nữ khác,

Mình cảm phục sức mạnh trong các bạn làm sáng rõ việc này. Phụ nữ nên hành động đoàn kết, để khẳng định giá trị của bản thân, của cộng đồng phụ nữ. Chúng ta không nên để nam giới cho rằng chúng ta thực ra cũng chỉ là một lũ ĐÀN BÀ ngu dại, ngây thơ, và chạy theo họ vì tài năng hay bất cứ thứ gì khác...

Xưa nay, trên TL mới này thì đỡ hơn, chứ còn cái TL kia, chẳng ai coi Phụ nữ ra gì, cái topic Gái đẹp, Gái Mạng nằm chềnh ềnh ra đấy với bao lời bình phẩm xúc phạm. Bản thân mình bị admins bên kia tấn công , dò hỏi vì tưởng lầm mình là Xuân, admins còn yêu cầu mình hát cho hắn nghe. Thế là cái trò gì? Phụ nữ là để cho chúng nó mua vui à? Lại còn hỏi mình: Em có tìm chồng không, anh giới thiệu? Nhưng anh bảo thật là chúng nó chỉ chơi em thôi, chứ đàn ông TL sáng giá lắm, em đừng mơ?

Thật lòng, hồi ấy mới châ ướt chân ráo vào đấy, mà đã bị đối xử như thế. Đã thế, ngày nào cũng nhắn tin: Gửi ảnh cho anh nhé!

Tl mới này, trong cách ăn nói, cũng nên bỏ từ đàn bà đi, hay như các loại phỉ báng khác mang tính giới tính. Nếu có chửi ai, khi là Phụ nữ thì hãy chửi dưới tư cách cá nhân, đừng vác cái từ đàn bà vào, hay như ở đây, đàn bà a-na-mit của Salut.

Không thể phủ nhận, khi tôi tham gia, tôi là một phụ nữ , khi tôi ở đây tôi hành động một phần vì cái ý thức đó. Ý thức về tôi, tư cách cá nhân. Ý thức về giới tính của tôi, về phụ nữ nói chung. Tôi chưa bao giờ phỉ báng phụ nữ, và phỉ báng bất cứ ai là phụ nữ, tôi yêu họ, và mong muốn bảo vệ họ. Điều ấy không có nghĩa là tôi ruồng rẫy, phỉ báng đàn ông để tôn trọng và nâng cao phụ nữ. Đối với tôi đó là một hành động ngu ngốc. Và tôi chưa từng làm thế. Chúng ta cần đàn ông để trợ giúp mình trong quá trình tìm bình đẳng. Sau này tôi sẽ giải thích vì sao tôi nói mình sexiste trong cách ứng xử với Thợ đời.
Xuân
10-10-05, 22:51
Em xin các bác em là Hap với Thợ Đời đứng ngoài, vì bạn HX đang hưng phấn. Mà khi hưng phấn thì các bác nói gì cũng biến thành điều chống đối các bác. Em nợ bác Hap một lần, em nợ bác Thợ một lần, chuyện gì đấy chả nhớ nổi, giờ em nói chuyện với HX hộ cho. Các bác nhảy vào nó lại dài lê thê mấy chục trang cho mà xem.

TH giải thích cho mình và cho rằng ý định của mình là tốt với tất cả mọi người. TH đã bao giờ đặt mình vào vị trí của Hap để nghĩ hộ anh/chị ấy chưa? Tại sao Hap cho là TH ưỡn ẹo, hoặc cứ cho là Hap hiểu nhầm đi. Vì Xuân đã quote ra rồi đấy, những sự chửi bởi ầm ĩ của TH, chắc là Hap cũng muốn tống cổ TH vào Hilton lắm nhưng chưa tống được. Bây giờ tự nhiên TH lại đổi giọng, lại muốn tốt với tất cả mọi người. Mọi sự thay đổi tính cách chạy từ -180 độ đến 180 độ đều bị nghĩ là đạo đức giả. Tất nhiên là sai, nhưng TH thử nghĩ xem sự thay đổi trong cách hành xử của bạn, đột ngột thế, thì tnv nào chấp nhận được?

chán!

Bác Hap cũng chỉ muốn dập lửa. Cái thái độ cố giải thích của Thi Hà nó thực ra rất dở. Nếu mình tốt thì ko cần phải giải thích nhiều đâu, chân thành đấy. Nếu TH thực sự mong muốn điều tốt đẹp hơn cho các bên liên quan thì lẽ ra TH nên đứng ngoài hoàn toàn, kéo áo tất cả các bạn hưng phấn đang xông vào như bạn Gà ụp hay bạn Tây Nguyên, thì đằng này TH nhảy vào chất thêm củi. Khi Xuân thấy các câu chuyện WIL kể có vẻ rất serious, là chuyện giữa WIL với Thợ rồi, Xuân phải tránh ngay lập tức, vì nó serious quá ko ai ngoài 2 người giải quyết được. Khi nào TH sẽ hiểu được điều đó?

TH ạ, người tát mình hay mắng mình giữa đám đông ko phải là người ghét mình. Kẻ nịnh bợ tâng bốc cảm thán mình lại là kẻ lợi dụng mình- vì họ biết mình là ai mà cảm thán mà tâng bốc! Bao giờ HX hiểu điều đó để ko ai lợi dụng lòng tốt HX được nữa thì tốt biết mấy!
Hoa Xoan
10-10-05, 23:05
To Xuân: Xuân hãy để cho tôi nói hết. Tôi làm điều này vì người khác. Đáng lẽ, tôi không quay đầu trở lại, nhưng vì thái độ của một vài người yêu quí tôi và mong tôi quay lại, để giải thích. Tôi cho rằng tôi là người không biết ơn nếu tôi không quay lại. Xuân chỉ là một người, ở đây có bao người muốn tôi nói. Xuân không cần phải khuyên tôi ra đi, vì Xuân lo tôi tổn thương đau đớn. Tổn thương thì tôi đã có đủ, đau đớn tôi cũng có nhiều, nên tôi đối mặt ở đây vì những người quý mến tôi. Tôi biết, khi chứng minh tôi cần phải nói lại những gì tôi đã viết. Nó âu cũng là một sự đau đớn thêm cho những người đã chứng kiến câu chuyện này.

Tôi không yêu cầu ai công nhận điều gì, tôi cũng nhắc đi nhắc lại điều ấy. Tôi chỉ mong Thợ đời vào thời điểm ấy, chân thành trong thái độ.

Thế nhé, cứ để tôi nói.
Hoa Xoan
10-10-05, 23:17
Ngày 06 tháng 10,

Nắng viết cho tôi:

Thi Hà, mình đã từng viết như thế này trong topic Thơ để trả lời Deliah và WIL, và giờ vẫn thế:
Cuộc đời là thế, dù là một giây một phút cũng làm thành lịch sử, những trang sử riêng của một con người. Có những trang sử dài rất dài, có những tiểu thuyết đặt bút viết và mãi không bao giờ có thể kể hết, có thể đi hết và nói hết. Có những câu truyện cực ngắn, rất ngắn. Nhưng tất cả đều là lịch sử cả. Ngắn hay dài, mau hay chóng, sương mù hay sáng rõ, xin hãy để cho người trong trang sử ấy trả lời và nói chuyện với nhau. Mọi sự bình luận và chua chát đều là chọc mũi vào chuyện người khác cả.

Nắng công nhận Nắng có một chút bực mình khó chịu nhưng là riêng với WIL chứ không hề là ghen. Thế mà WIL ầm ĩ lên cả ở TL bên này và TL bên kia là Nắng ghen với WIL và có ý hạ thấp người đàn ông và Nắng để nâng cao WIL lên. Trong một phút khờ dại muốn để mọi chuyện qua đi một cách êm đẹp như những người cùng trong một cuốn truyện, Nắng mật thư và nói rất đơn giản chân tình để WIL thôi không nói gì viết gì liên quan đến việc này nữa. Nhưng ngay sau khi Nắng mật thư thì WIL lại tung hê về việc Nắng xin lỗi cộng với những chuyện vớ vẩn Nắng có thể đã viết có thể không để biến nó thành một câu chuyện ghen tuông hài hước thực sự. Làm thế WIL đã phản bội sự chân thành và trái tim dại khờ của Nắng. Nắng đành phải trao lại tất cả cho Xuân để Xuân xử lí thôi.

WIL cũng viết rất vớ vẩn tầm thường về người đàn ông mình đã từng một thời để nhớ với và hứa hẹn là nếu Nắng muốn đọc WIL sẽ gửi hết cho. Nắng không đủ can đảm để đọc, nên cũng giao email của Xuân cho WIL để Xuân giải quyết. Nắng nghĩ, nếu Nắng hay Thi Hà đã yêu, xin hãy yêu người hết mình để không bao giờ phải nuối tiếc, chứ không thể yêu cái tôi, yêu cái sĩ diện hão của bản thân mình đến thế. Nếu Nắng có tan vào mong manh, thì sẽ tan vào cát bụi, không bao giờ lại quay lưng nói xấu người yêu cũ của mình. Sai lầm duy nhất của Nắng là quá dại khờ và tin rằng đàn bà có thể bắt tay nhau qua mật thư để giữ thể diện cho chính mình và giữ gìn trang sử đã viết và đang viết. Còn lại, Nắng không có lỗi gì, Anh không có lỗi gì.
Riêng Xuân, Nắng sẽ mãi mãi nợ Xuân vì sự bình tĩnh và lòng can đảm để đối phó với một người sẵn sàng lôi tất cả những gì trong mật thư, email, lôi những câu chuyện của một thời gắn bó lên mạng.

Cảm ơn Thi Hà đã theo dõi câu chuyện.

Tôi trả lời Nắng và bình luận một câu của Nắng với Nắng:

Mọi sự bình luận và chua chát đều là chọc mũi vào chuyện người khác cả.

Câu nói trên rất đúng, nhưng nó đúng ở mức là nó không được đem ra cộng đông. Khi bạn đã công khai nó ở đây thì đừng hi vọng mọi người nhắm mắt lại. Tuy thế, mình vẫn thấy ngượng vì tham gia vào chuyện của bạn và có công kích người ấy của bạn. Ai cũng sẽ thấy tồn thương khi người yêu mình bị chê trách và nói xấu. Thế nhưng, cái chuyện offline và những gì đi bên cạnh nó, nếu không có lửa, sao có khói? Còn tư cách của admins thì mình đã chứng kiến và trải nghiệm qua tiếp xúc với một người ở bên kia. Mình không nói là ai cũng thế, nhưng nó có vẻ điển hình lắm.

Mình đặt cho bạn câu hỏi này, và không cần bạn trả lời: Bạn có bị tổn thương khi nghe tất cả những câu chuyện này không? Bạn có phải là người không đi hết trách nhiệm của mình không? Bạn có hay NHỜ người khác giải quyết cuộc đời cho mình không? Cái gì làm cho bạn, dù không đủ dũng cảm, vẫn tiếp tục câu chuyện bằng cách nhờ người khác giải quyết hộ?

Thế thôi, chúc bạn nhiều nghị lực.

Nắng trả lời tôi rằng Nắng đáng ra không nói câu đó. Xin lỗi không đưa ra được bằng chứng vì không tim lại được bài của Nắng.
sasa
10-10-05, 23:22
Các bạn sẽ thấy là sau khi mời thi Thi Hà vào Hilton, trong vòng 2 page sau vụ cãi nhau ngừng lại. Có thể là trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng em vẫn không giải thích nổi tại nó không chấm dứt trong vài chục trang trước khi bạn Thi Hà tham gia với những bài dằng dặc chẳng giúp gì được cho ai. Em cũng sẽ không ngạc nhiên nếu nó sẽ còn không chấm dứt nếu bạn Thi Hà tham gia viết dai dẳng thế này mà không bị cách ly.
Hoa Xoan
10-10-05, 23:25
Tôi, trong pốt vừa rồi, đã nói với Nắng rằng thực ra đó là thái độ công kích và nói xấu. Tôi bày tỏ thái độ cảm thông cùng Nắng. Tôi đã nói hai từ đó, bởi vì tôi cho rằng nên nói với Nắng như thế. Rằng nó là sự nói xấu và công kích. Vì tôi hiểu: không dễ dàng gì với Nắng để công nhận một điều gì. Tất cả chỉ tồn tại trong công kích và nói xấu!

Tôi hỏi Nắng về phong cách cư xủ của Nắng trong đời sống. Cái câu hỏi ấy là trung tâm trong pốt của tôi. Câu hỏi ấy không phải là một câu hỏi dễ trả lời, nó đặt câu hỏi cho cả một phong cách sống. Nó là câu hỏi có thể làm tổn thương, nó cũng là câu hỏi để nếu đúng là thế thì người ta có thể đứng dậy và thay đổi.

Emgais, Vấn đề là nó dài, vì nó cần phải được như thế. tại sao lại sợ nó dài? Nếu bạn sợ, bạn đừng đọc, đỡ tốn thời gian.
Salut
10-10-05, 23:36
Thi Hà đọc cái này này! (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=23284&postcount=8)
Hoa Xoan
10-10-05, 23:36
Anh gió,

Niềm vui nhiều khi là ảo, kể cả trong đời sống thật. Nước mắt và sự đau khổ thì rất rõ ràng. Sau nước mắt, người ta sẽ đi tìm hạnh phúc thật hơn. Thế nên vẫn cần nước mắt.

Anh cẩn thận nhé, em hát lên là anh chạy không thoát!!!!!!
Hoa Xoan
10-10-05, 23:39
Salut, cái pốt đó, Hà vẫn nhớ. Nhưng có một thứ ở đây là thật. đấy là tình yêu của Xoan. Bạn vẫn biết thế mà!
Salut
10-10-05, 23:44
Salut, cái pốt đó, Hà vẫn nhớ. Nhưng có một thứ ở đây là thật. đấy là tình yêu của Xoan. Bạn vẫn biết thế mà!
Xoan mở tô bích riêng nói về tình yêu đi, tớ tham gia. Lâu rồi, diễn đàn mình gây lộn, thành viên mất đoàn kết, tạo cơ hội cho điệp viên bên Hạ long sang quấy fá, tung hỏa mù, gây chia rẽ nội bộ. Hãy để quá khứ ngủ yên đi, nhé. Nếu tình yêu là đau khổ, nếu tình yêu là nước mắt thì yêu làm gì. Yêu là hạnh fúc, kể cả khi không được yêu. Xoan mở tô bích mới nhé. Thân.
PARIS
10-10-05, 23:51
Hoa Xoan này, chị không nói là không tin tưởng vào tình cảm của em vơi smọi người hay TL. Nhưng có chuyện thế này, chị kể em nghe, em học TLH thì chắc biết lý do vì sao các sao Freud thời gian đầu dùng phương pháp ép, tức là đưa tay lên trán làm động tác giả để bệnh nhân tự nói về mình trong trạng thái nửa thôi miên rất hiệu quả, sau đó Freud phải dừng phương pháp này lại vì những bệnh nhân truyền libodo sang nhà phân tâm. Từ đó, khi tiếp xúc với bệnh nhân các nhà phân tâm thường ngồi sau một bức rèm hoặc chỉ ghi lại băng mà không tiếp xúc là vì thế, có phải không?

Tình cảm là rất quý, nhưng nó có thể có những bắt nguồn như thế. Người tỉnh táo là người tự nhận rõ ra được nguồn gốc tình cảm của mình để điều chỉnh sao cho cuộc sống thăng bằng và thoải mái nhất có thể. Cái triết lý hạnh phúc chỉ đến sau những giọt nước mắt không đúng đâu. Cuộc đời là cuộc đời của em, em sống sao thì sống, nhưng đừng vì những triết lý năm xu một hào của bất kỳ con lừa thích rao giảng nó làm ảnh hưởng.

Chị nói HX vậy, HX tự hiểu và biết cách. Chị nghĩ cái gì cũng có giới hạn của nó, bản thân mình không thương yêu mình, thì không ai thương yêu mình được. Hi sinh vì người khác, sống để tiếng đẹp, nghe thì cao cả đấy, hay ho đấy nhưng có đáng không? Nếu mất bình tĩnh quá thì thử ngồi xuống nghĩ một lúc xem mình là ai và thực sự muốn gì.

Chúc em vui,

PARIS
Hoa Xoan
10-10-05, 23:59
Ngày 07 tháng 10

Tôi viết cho WIL sau khi WIL giải thích với nvmo:

WIl ơi, lại đây mình ôm cái nào. Đừng giận nữa, cái thằng mõ kia nó chọc tiếp đấy mà. Nó không hiểu WIL thì nó cũng ngu hơn bò thôi. Vì thế ta không chấp với bò nữa. Còn nó đểu thì không phải phân trần với bọn đểu.

Wil ạ, nếu người ta bảo bạn ngây thơ thì mặc người ta đi, vì người ta nghĩ thế thật. Đối với họ, bạn ngây thơ. Đối với mình bạn không thế. Nhưng mà thế này, tình yêu WIL, tình yêu phải hiểu thêm một ít nữa về cuộc đời, tình yêu sẽ thấy chuyện vừa rồi không đáng to tát thế. Vì trên 1 ngàn thằng đàn ông mới có một thằng chỉ chung thủy với vợ, nghĩa là 100 phần trăm í mà. Có người ngoại tình thì kín đáo, nhẹ nhàng, có người nửa nọ nửa kia, có người thì công khai. Họ làm thế vì thích, vì tìm kiếm một cái gì đấy họ thiếu, có khi sâu thẳm trong tuổi thơ. Họ không hoàn toàn đểu giả, và không trở thành đểu giả vì ngoại tình. Hành động đi kèm sau nó mới thực sự đẩy họ vào trang thái mà chúng ta gọi là "đểu". Đừng lí tưởng hóa người đàn ông thế, bạn sẽ thất vọng suốt đời mà thôi. Thêm nữa, bạn muốn là người có vị trí duy nhất, mình hiểu bạn, khi bạn xinh đẹp và có tri thức bạn yêu cầu cao như vậy. Nhưng bạn thân mến, con người phức tạp không cùng, không phải khi họ đi với người khác mà không yêu bạn, hay làm việc ấy chống lại bạn.. Họ làm thế vì họ thôi, vì cái gì đấy thúc đẩy họ...

Wil thân, bạn chiến đấu như vậy là đủ. Thi Hà thấy bạn mạnh mẽ như vậy là đủ. Có những điều không thể làm người khác nói ra, vì họ còn có nhiều thứ khác cần suy xét. Mặc dù trách mắng Thợ đời, nhưng thái độ của Thợ đời với bạn cũng không đáng mức kinh tởm. Mình vẫn cảm nhận trong đó sự kính trọng và quan tâm, măc dù bạn đẩy họ đến tận cùng của sự mất mặt. Bạn thử nghĩ xem mình nói có đúng không?

Đừng tranh cãi gì với mình nhé. Nếu sai, bạn cứ bỏ qua cho mình.

Tôi đã nói như thế với WIL. Đến tận lúc này tôi vẫn không phải là người động viên hay muốn WIL bùng nổ. Tôi nói với cô ấy nên nhìn ra thái độ của Thợ đời, rằng anh ấy cũng có những gì là tốt. Tôi còn cho rằng, cái lỗi anh ấy phạm, thực ra rất con người. Tôi nói điều này với WIL, vì nếu có chứng minh một ngàn năm thì với cô ấy Thợ đời cũng chỉ là kẻ lăng thăng.
Hoa Xoan
11-10-05, 00:03
Paris,

Có rất nhiều trường phái. Tôi đang viết với tư cách là Xoan, không với tư cách là nhà tâm lí học.

Tôi nói cái câu trên với PG, PG hiểu nó hơn bạn, và hiểu tại sao tôi nói thế.

Thân ái.
Xuân
11-10-05, 00:11
Bây giờ thì các ty TL ạ, tớ phục nhất là Lạng Tư, phục cực kì luôn. Vì LT vào phải đọc bao nhiêu thứ mà không được post trả lời một cái gì, kìm nén và kìm nén.

Tớ cũng thế, tớ thấy tất cả chúng ta cùng phải học tập LT, vào đọc mà không viết một cái gì, một cái gì hết, hoặc viết những câu vô nghĩa như tớ đang viết thôi. Như thế, những người đang hỏa bốc trên mặt sẽ nói hết, nói hết thế là hạ hỏa.

Giá mà HX hay tất cả chúng ta cũng biết kìm nén như LT thì cái topic đấy đã ko kéo dài đến 20 trang, với những lời giải thích, những lời buộc tội mới, với những câu chuyện mới. Cứ sau mỗi một lời vỗ về hay mắng chửi của HX thì các nhân vật chính lại có thêm sức lực là ty của HX để vùng dậy và tiếp tục. Mỗi tớ ko có ty của HX nên tớ dừng lại được (hoặc được yêu ít nhất í so với WIL và bác Thợ và Nắng), may thế là may.

Bây giờ chúng ta ko biết kiềm chế, ko biết kìm nén thì cái topic này sẽ kéo dài ra 20 trang nữa, xin cá cược luôn, vì người trong cuộc có nhu cầu phải giải thích post bài cho những người bước vào nhà nói chuyện cùng họ, HX cũng thế, HX công nhận không?

Ngán ngẩm thay cho cái sự dân chủ tự do! Tớ xóa hết các bài khuyên can HX rồi, HX cũng ko cần phải trả lời tớ nữa đâu, ko thì topic này lại dài thêm ra!
Hoa Xoan
11-10-05, 00:18
To Thợ đời:

Thi Hà không muốn tranh cãi và chứng minh gì hết , và không có gì để đưa ra cả, vì Thi Hà không bao giờ lưu lại những thứ đó. Chỉ muốn trình bày một sự thật. Khi Hà nói, mọi người hiểu đó là sự thật.

Thợ đời nói tôi chứng minh bằng những bằng chứng cá nhân, và tôi từ chối đưa ra bằng chứng.

Ngày 07 tháng 10,

Thợ đời viết:

Tia thân,

Tất cả những gì giữa anh và WIL là những kỷ niệm đẹp. Hai người đều đã có cuộc sống riêng của mình. Cả hai đều rất hiểu điều đó

Anh trách WIL ngây thơ vì đã để Delliah dùng những lời lẽ bịa đặt và kích động làm mất đi sự sáng suốt. Em nghĩ sao nếu một người gửi cho em những mess kiểu mấy con vẹo em dạo này chiến nhau kinh quá của một người bạn cũ của em ?

Ai cũng hiểu là WIL rất dễ bị kích động và anh nghĩ là kẻ đã kích động WIL là người có lỗi lớn nhất. Kẻ đó chính là Delliah

Tôi viết:

Thợ đời,

Theo tôi, anh là người có lỗi lớn nhất! Anh là đàn ông mà đi nói chống lại một người là Delliah là phụ nữ sau những gì anh có với cô ấy. Anh có động não trước khi nói không?

Anh có bao giờ tự hỏi về hành động của mình đã làm người khác tổn thương thế nào chưa?

Lúc này, tôi tham gia nhiều hơn là sexiste. Tôi đã thấy bất bình về quá trình trách nhiệm hóa của anh, tôi cảm thấy anh làm thế không đúng.

WIL viết cho tôi:

Thi Hà: Tôi chẳng làm điều gì để Thợ phải mất mặt cả. Tôi chỉ nói sự thật, và sự thật trong trường hợp của Thợ là phũ phàng như vậy đấy. Đối với tôi, một người phụ nữ đẹp và thông minh hay một người xấu xí và kém cỏi thì cũng đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng như nhau nếu họ là người biết trân trọng tình cảm.

Tôi chỉ trả lời vỏn vẹn:

WIL, ok....

Mêcado viết cho tôi:

Hai mươi trang quá đủ rồi các em ơi ! Cái gì cần nói đã nói hết. Cái gì được mất đã thấy rồi. Thợ đời không nói nữa, không trách ai nữa. Wil em như thế là đủ rồi mua thêm bực mình làm gì. Hoa Xoan ơi thôi không phân tích nữa. Mà đừng thằng nào lập topic nào khác kiểu như chú Mõ nữa.

Câu trả lời của tôi:

Mê cá đô, thưa bác sĩ của em, em nghe lời bác.

Lúc này tôi bắt đầu cãi nhau với Háp. Và đến thời điểm cuối cùng này, tôi chưa bao giờ giục, hô hào WIL nói tiếp.
Hoa Xoan
11-10-05, 00:28
Trích:

Nguyên văn bởi Happiness

Anh kết luận là WIL ko hiểu được thế nào là privacy, của mình và của người khác. Người ta khó chịu khi privacy của mình bị xâm phạm, và người ta cũng có thể khó chịu chẳng kém khi cứ bị dí privacy của người khác vào mặt.

Anh kết luận là WIL ko biết thế nào là sự tôn trọng, đối với mình và đối với người khác . Sẽ là không tôn trọng người khác khi cứ tỏ ra thiếu tôn trọng chính mình trước mặt người ta.

Anh kết luận là một lần nữa WIL tiếp tục viết những thứ mà anh vừa phải edit, thì anh sẽ cho WIL khỏi phải viết nữa. Tốt cho các bạn và tốt cho WIL.

Thân

Tôi:


Khi là privacy của chính mình thì họ có thể sử dụng như họ mong muốn. Đối với Hap, nói về privacy của mình trước mặt người khác là thiếu tôn trọng với chính bản thân mình, nhưng với WIL đó là cách mà cô ấy tôn trọng cô ấy. Cô ấy đang tôn trọng một niềm tin mà cô ấy theo đuổi là : làm sáng rõ. Cô ấy đã quyết định đưa privacy ra như một phương tiện. Chuyện phương tiện ấy có phù hợp hay không, chúng ta còn phải bàn.
WIL chắc chắn hiểu thế nào là privacy, nhưng cô ấy vẫn cứ sử dụng nó, đưa nó ra cộng đồng. Cái quyền đó thuộc về cô ấy. Cô ấy khi nói về đời sống của mình, chuyện tình của mình, cô ấy nhất định phải nói đến người kia, và những người kia. Chuyện nói ra cái tên Thợ đời là một vi phạm. Cái vi phạm ấy là một quyết định đến sau, sau hàng loạt những sự kiện và tranh cãi. Nó là một vi phạm để bảo vệ nhu cầu của minh: làm sáng rõ. Muốn làm được thế, ắt phải sáng và rõ. Phải chỉ thẳng mặt. Và nó là như vậy.

Thợ đời đã đồng tình cho việc nói hết. Vậy thì Hap băn khoăn gì? Thợ đời còn nói với Thi Hà mang bằng chứng YM về vụ của Thi Hà kia mà.

Edit, hay dọa nạt là những thứ xưa lắm và rất dễ làm, nhưng để sự thật phơi bày, và đối mặt với sự thật khó hơn nhiều. Thợ đời dũng cảm chấp nhận sự thật phơi bày, nhưng lại lí luân về chuyên chính
. Để làm gì? Đâu là thông điệp thứ hai. Thợ đời chỉ đưa ra một hình ảnh về công minh (tôi không sợ, cứ nói về sự thật đi)mà lại không chứng minh được nó. Cái tư thế của Thợ đời là tư thế của một người mắc lỗi và thủ đoạn. Mắc lỗi nên không nói mạnh được. Thủ đoạn vì nói ít, để những người kia nói gì rồi từ đó mà trả lời, mà phản kháng.

Thợ đời nằm trong một tình thế khó khăn, tôi hiểu. Anh hẳn phải tức tối lắm, phải đau lắm. Anh có hành động như trên cũng là điều dễ hiểu. Hay tình huống của anh cũng không phải hiếm trong cuộc đời. Con người có nhiều lúc nhầm lẫn, vì không phải lúc nào mọi thứ cũng rõ ràng. Trong chúng ta, không ai là không có cái cảnh: đang ngồi với người này mà lại nhớ người kia, nếu chúng ta không thỏa mãn, chúng ta buồn, hay cũng có thể là đang rất vui. Thế nên, tất cả những gì đã xảy ra như trên là hoàn toàn con người. Vấn đề là: Thợ đời đừng bảo vệ mình bằng cách nói như thế với Delliah, nó violent lắm. Delliah đã tự hạ mình như một con hủi để nói về anh thì cô ấy phải cay cú lắm. Làm một người đàn bà nhiều tình yêu thương với con trẻ như Delliah cay cú, hạ mình đến thế thì không phải là chuyện bình thường. Vậy nên , cảm tưởng là tôi càng ngày càng mất lòng tin vào anh. Anh có thể nói: con Thi Hà này, mày mất lòng tin thì kệ mày, nhưng có một điều: cái gì gần gụi với tôi nhất cũng có thể gần gụi với những người khác nhất! Lòng tin ấy là lòng tin vào một CON NGUOI biết lòng tự trọng, xứng đáng là một chỉnh thể người. Còn chuyện lăng nhăng của anh thành một chuyện vặt.

Anh Háp, đừng dọa nạt, cái dọa nạt của anh thể hiện sự bênh vực của anh, và bất công bằng với WIL.
gió
11-10-05, 00:30
Công nhận các bác lên mạng hơi bị công phu của nó.

Đé o gì em vừa đi uống mừng 10-10 về đây.
Hoa Xoan
11-10-05, 00:35
Đến thời điểm này, khi tôi nói Háp xong thì Thợ đời viết:

Anh quí Hà, nên sẽ nói với em thế này, một lần cho tất cả

Em và bạn cũ của em từ lâu đã có cuộc sống riêng

Em đã có bạn trai

Một hôm, một người không quen biết gửi cho em mấy cái mess

Nội dung: "Bạn của Hà đang bêu riếu HÀ trên YM, nó gọi Hà là mấy con vẹo em thì phải. Tôi còn giữ được cả YM đây này...Con bé mà chửi nhau với Hà í, hình như nó là bồ của thằng bạn cũ của Hà. Chúng nó offline với nhau kinh lắm í..blah blah.."

Em sẽ làm gì ?

Tất nhiên sẽ chẳng có chuyện gì cả, nếu em có một khả năng suy nghĩ và đọc hiểu tương đối.

P/S: Anh ko phản đối chuyện yêu trẻ con nhưng cái đó không đồng nghĩa với sự hổ thẹn. Tuy nhiên giá trị của cô ấy, anh em hay bất cứ ai thế nào anh không quan tâm. Anh chỉ muốn tìm ra kẻ có lỗi. Và topic này sẽ ghép vào topic Đàn bà Annamit cho đầy đủ và để cho Delliah luôn nhớ bài học về sự hóng hớt đơm đặt đưa chuyện của mình.


Anh là người trong cuộc, anh không hề cấm tôi tham gia. WIL không cấm tôi. Nắng không cấm tôi. Háp chưa cảnh cáo tôi, đến thời điểm này. Chưa bao giờ nói với tôi rằng sự tham gia của tôi là ngu ngốc, và ưỡn ẹo.


Anh còn nói là quý tôi. Không biết trong lòng anh có sự thật là như thế không? Nhưng anh đã viết ra đây thì tôi tin anh. Vậy cớ gì Háp viết tôi là ngu ngốc và ưỡn ẹo?
Hoa Xoan
11-10-05, 00:51
Lúc này sự tham gia của tôi trong vai trò của tôi với Hap không phải là động viên WIL nói, vì từ xưa đến giờ tôi chưa bao giờ làm thế. Khi tôi tranh luận với Háp, tôi đang tranh luận về lời buộc tội của anh với WIL rằng cô ấy không biết gì về privacy, không biết tôn trọng mình. Cái cụm từ không biết tôn trọng mình vô cùng nặng nề, nhất là trong tình thế như WIL. Anh vừa buộc tội trên danh nghĩa bạn bè, vừa dọa nạt trên danh nghĩa admins. Cái thái độ ấy làm tôi thấy cần phản ứng.

Anh trả lời tôi như sau:

Bạn Hà này, bạn hoắng lên từ đầu cái vụ cãi nhau này đến giờ, có giải quyết được cái đ;' gì ngoài khoe khoang cái sự ưỡn ẹo ngu độn của bạn??? Đùa chứ mình chả hiểu tâm lý học đ' gì cái dạng bạn! Bạn chỉ giỏi khoe bản thân mình, chứ khuyên bảo được đ;' ai! Đã đến lúc bạn ngậm mẹ nó miệng lại và chấm dứt cái vai trò trọng tài tự phong không ai khiến của bạn, ko thì mình cũng sẽ buộc phải coi bạn như một dạng ném đá và đối xử với bạn theo quy chế dành cho bọn ném đá

Chuyện chung của Thỏ và WIL, thì privacy ko chỉ là privacy của riêng WIL, mà còn là privacy của Thỏ. Chưa có một dòng nào trong topic này cũng như các topic liên quan chứng tỏ Thỏ đồng ý cho sử dụng privacy của mình ở public. Ko trách WIL về những việc WIL đã làm ko có nghĩa là một sự đồng ý. Và đến khi Wil lôi cả bậc trên của Thỏ ra để tô vẽ cho cái sỹ diện của mình thì cái việc tởm lợm mất dạy đấy không được phép dung thứ ở diễn đàn.

Mình sẽ chứng minh việc mình ko thích dọa dẫm bằng cách thôi ko dọa dẫm nữa, mà thực hiện những lời dọa dẫm đã có của mình ở bên trên. Bạn nào ko tin thì cứ việc thử đi.

Thân ái
Mình luôn cảm thấy buồn cười vì Háp thích kết thúc bằng thân ái hay trân trọng. Trong khi thái độ của Háp chưa bao giờ là trân trọng trong khi xử lí với mình. Hà chưa bao giờ tham gia và nói rằng mình là nhà tâm lí học, nhưng ở đây, trong câu của Háp, Hà không chỉ bị xúc phạm về mặt nhân phẩm cá nhân, mà còn là xúc phạm về bản cách nghề nghiệp. Và Háp nói thế, mình tự hỏi Háp có biết gì về tâm lí hay không mà chửi bới thế. Vấn đề ở đây, Háp còn chưa có cả sự nhạy cảm là một con người khi chửi mắng người khác. Háp vừa chửi, vừa dọa. Và chơi cả hai tư cách cùng lúc, chỉ vì Xoan dại dột mong làm vai trò trọng tài tự phong. Háp đã hiểu về vai trò của Xoan như thế!
PARIS
11-10-05, 00:56
Paris,

Có rất nhiều trường phái. Tôi đang viết với tư cách là Xoan, không với tư cách là nhà tâm lí học.

Tôi nói cái câu trên với PG, PG hiểu nó hơn bạn, và hiểu tại sao tôi nói thế.

Thân ái.
Ok, HX. Chúc vui.
Hoa Xoan
11-10-05, 01:04
Sau đó tôi có trả lời Thợ đời như sau:

Cũng phải công nhận một điều. Tôi hơi sexiste trong topic này, và tôi có nhu cầu thể hiện tiếng nói về phía phụ nữ. Tôi thấy tức tối về thái độ dọa nạt của Háp. Tôi thấy tức tối vì thái độ của anh, và lời lẽ của anh.
Vì cái xu hướng sexiste đó mà tôi không thể nào mà đừng được trước cái thứ không liên quan đến mình.

Thực lòng tôi đang làm vì tôi nhiều hơn là vì các bạn. Cái thái độ vừa rồi của anh làm tôi nhìn lại. Tôi hi vọng anh nên có thái độ như thế, giải thích cho ngọn ngành và đừng định nghĩa người kia. Ví dụ như thay vì bằng nói với WIl: Anh thất vọng vì em, thì anh nên nói: Anh thất vọng vì đã để cho em hiểu về anh như thế. Sau đó anh giải thích.

Như thế, sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Tôi sẽ lên tiếng nữa chừng nào anh không có thái độ hợp lí với phụ nữ và trong ngôn từ của anh.

Tôi đã trả lời Thợ đời như trên rằng tôi làm thế là vì tôi, vì tôi sexiste. Nhưng khi tôi sexiste, tôi không làm điều ấy chỉ vì tôi, tôi thể hiện ý tưởng về giới. Tôi làm thế vì thật lòng tôi thấy mềm lòng vì ngôn từ của anh, nghĩa là anh quý tôi. Khi nói mình sexiste, tôi cũng muốn làm giảm những gì tôi đã nói với anh, không phải để công kích anh, RIÊNG ANH như tôi đã nói, mà đây là xu hướng chung mà tôi có. Tôi có NHU CẦU anh nhận ra một điều gì, và hoàn toàn không muốn anh MẤT MẶT. Tôi giảm nhẹ sự tham gia có tính riêng với anh.

Tôi trả lời Háp sau đó:

Nếu nói như Háp thì nghĩa là bất cứ ai ngoài bốn người kia đều là ném đá cả, không trừ gì tôi. Và như thế, khi họ tiếp tục cãi nhau ở đây đồng nghĩa với việc họ thích được nhận đá.

Khi họ thích nhận đá, theo như logíc mà Háp nói thì Háp không nên đi ngăn đá cho họ. Vì Háp che thì không che hết được cho cả 4 người, vì thế sẽ thành không khách quan.

Tôi có quyền tham gia vì nó được pốt lên đây, và không có ai cấm tôi nói trong khi nhiều người khác cùng nói. Đáng lẽ tôi phải nói rõ rằng khi tham gia tôi không là tư cách một người học tâm lí, tôi tham gia với tư cách là một phụ nữ và tôi đã nói thế trên pốt trước rằng tôi rất sexiste khi tham gia. Thêm nữa, tôi chưa hề nói: với tư cách là người học tâm lí, tôi nghĩ rằng...

Khi tôi tham gia, Háp cũng nên nghĩ rằng, và nhớ rằng cái này nó có tên là diễn đàn, khi là diễn đàn thì có quyền cho ý kiến. Ý kiến của tôi được hiểu là ném đá, ngu dốt, và ưỡn ẹo thì cũng là ý kiến riêng của Háp, nó được nói khi Háp bị nói trực tiếp bởi tôi, là phản ứng của Háp. Vì vậy, tôi không cho là nó còn hiệu lực, vì nó đã đi vào cái gọi giữa tôi và Háp, Háp có dám đảm bảo là nó là tôi và diễn đàn mà Háp đại diện không? Tiếp đến là, nếu Háp xử lí tôi trên quyền lợi của diễn đàn thì Háp nên giải quyết với những ngừoi khác nữa.

Cuối cùng, Háp cứ việc treo nick nếu Háp thấy cần. Tôi sẽ nói đến lúc nào tôi thấy cần phải thế. Và khi Háp treo nick tôi, Háp cũng nên xem lại xem sự dân chủ được rêu rao như thế nào.

Tôi sẽ đi và không trở lại, nếu Háp làm thế. Tôi chả là cái gì, nên đây chẳng phải là dọa nạt. Tôi chỉ không thích chơi với sự không dân chủ.

Khi dọa dẫm, bạn đã làm mất đi ít nhiều cái dân chủ rồi! Và tôi bị dọa dẫm lần này là lần thứ hai. Lần đầu, bạn nói nếu còn pốt hai ba dòng nữa thì sẽ treo nick. Bạn nói ra ắt sẽ nhớ đã nói ra ở đâu.
Hoa Xoan
11-10-05, 01:15
Anh PG, anh cứ để em nói nốt, như em đã mong thế. Em có trăm công, nghìn việc, em vừa chứng minh, vừa sốt ruột, nhưng em làm một thể, rồi không dây dưa nữa. Anh ạ.


Sau đó Salut nói:

Vấn đề ở đây nằm ở chỗ người trong cuộc họ đã dừng, trong khi Thi Hà là người ngoài lại cứ đưa những nhận định chủ quan làm cho vấn đề nó trở lên fức tạp hơn. Cô Hấp thì hơi đanh đá chua ngoa một chút nên ăn nói hơi khó nghe, nhưng không fải là không có lý. Mọi chuyện đã được kết luận rồi. Trời biết, đất biết, những người liên quan biết. Chúng ta là những người ngoài thì nên chăng chỉ đóng góp fần làm cho các bên hữu quan bình tĩnh mà thôi. Trong đời thiết lập được một quan hệ mới là khó, chứ đạp đổ nó thì rất dễ, Thi Hà ạ.

Và đây là câu trả lời của tôi:

Ai nói rằng mọi người tham gia là khách quan, xin giơ tay lên?

WIL đã kết thúc, nhưng Thợ đời thì chưa, vì Thờ đời còn muốn nói chuyện với Delliah, cho rõ ai là người có lỗi nhất.

Và ở đây, nổi thêm một vấn đề nữa là Háp cho rằng WIL không tôn trọng mình khi không tôn trọng privacy, còn dọa WIL treo nick của cô ta. Tôi thấy nói thế không đúng và tôi có quyền phản đối. Tôi không muốn cãi nhau với bạn, vì đơn giản coi bạn là một người bạn tử tế.

Bạn cũng nên nghĩ đến việc lập ra topíc của bạn đi là vừa!

nkali nói:


Thi Hà calm down! Trong vụ này mình thấy WIL rất thiếu tế nhị. WIL cứ bảo là WIL thẳng thắn và luôn tự hào về điều này, nhưng ai trong đây cần sự thẳng thắn của WIL? nếu chưa nói là lệch một chút thì trở thành lố bịch và phiền hà biết bao người khác. Giờ thì WIL lại nói về sự thật. Sự thật thì mỗi người nhìn mỗi khác, và không có sự thật nào tuyệt đối cả. Tình cảm là chuyện rất riêng tư, WIL mang ra giữa chợ là đã không hay rồi (không fair cho bác Thợ Đời). Mình cũng là phụ nữ, mà nói thẳng thừng ra là feminist, nhưng không đồng ý cách hành xử của WIL và của một số phụ nữ khác liên hệ dính dáng trong vụ này.

Tôi trả lời nkali:

nkali có quyền nói thế nào về WIL là quyền của nkali. Và Thi Hà có quyền nói Thi Hà đứng về phía WIL, hay các cô khác và không thích Thợ đời.

Chúng ta không bàn cãi về việc Hà nên thích người nào, bỏ người nào. HÀ đang nói về quyền[B] được nói lên điều đó.

Vì thế, chúng ta đang không nói trên cùng một mục đích và ý tưởng.

Tất cả mọi người tham gia là chủ quan, với tư cách cá nhân, cả Salut cũng thế. Cái khách quan là cái gần với sự thật nhất. Trong chuyện này cái gần với sự thật nhất thì không có. Người ta chỉ đang cảm nhận sự thật thôi.

nkali, em biết là chị feministe rồi, và em cũng cảm nhận là chị là người chín chắn nhất trong cái diễn đàn này. Chị luôn làm em thấy nhẹ nhàng, dịu lại, như con gió giữa mùa hè. Em nói thế, để nếu có phải ra đi thì cũng không hối hận đã không nói với chị điều ấy.

Chị ạ, có nhiều cách để thể hiện cái tư tưởng feministe của minh, cái này nói riêng với chị thôi. Và đấy là một trong những cách của em.
Hoa Xoan
11-10-05, 01:22
Tôi viết tiếp, sau khi có sự can thiệp của Nữ Thu Nhật với một thái độ mà sau này tôi cho rằng không tôn trọng người khác. Thái độ ấy vượt quá sức tưởng tượng của tôi về sự phong phú của ngôn ngữ chửi:


Privacy của mình, mình có quyền sử dụng thế nào mình muốn. Privacy của người khác, không được sử dụng. WIL đã nói ra tên Thợ đời. Nếu Háp và admins khác hành động đúng như điều luật thì đã treo nick của WIL rồi, chứ không để be bét như bấy giờ rồi lên tiếng quy luật diễn đàn. Như thế là hành động không consistant và coherent.

Khi hành động không đúng nữa, và đã để nó ra thế này thì nên để nó thế. Cái kiểu hở ra một ít, cho phép một ít, rồi lại không để cho người ta có cái QUYỀN nói đến nơi đến chốn là không đúng.

Háp đã viết thư trên dưới tư cách là một admín, khi ấy chỉ cần nói: WIL phạm luật và cảnh cáo. Thế nhưng Háp đi đến việc xỉ vả WIL là thiếu tôn trọng bản thân mình. Háp xỉ vả WIL thế để WIL ngậm miệng lại, thì Hà hoàn toàn có quyền nói ghét Thợ đời.

Thêm nữa, Háp lấy quyền gì mà nói là làm thế thì tốt cho WIL và cho các bạn? Về việc ấy, WIL nói: không được nói hết sự thật và bị đe dọa. WIL chưa nói nó tốt cho WIL thì không ai có quyền nói thế.

Háp thấy mình vượt quyền chưa. Lúc cần xử sự như một admin thì không thấy đâu, đến giờ lại phạm quyền và muốn quyết định cho kẻ khác, và lên tiếng chửi họ. Đáng ra, Háp muốn tham gia như một thành viên thì nên pốt sang một topic khác, đừng lẫn lộn thế.

Háp còn xỉ vả Hà là ngu dốt, ưỡn ẹo, chửi và hạ thấp Hà khi đóng vai trò là admin. Vừa chửi và vừa dọa. Hay thật!
Hoa Xoan
11-10-05, 01:27
Đây là ngôn ngữ của Nữ Thụ Nhật, môt admin trong diễn đàn, tôi không biết khi bạn tham gia, bạn tham gia với tư cách gì:

Thế này chị Hà ạ, tôi xin phép được tách mọi chuyện và diễn giải lại cho nó đàng hoàng để tránh cái mà thiên hạ gọi là xé áo tụt quần miệng hô hiếp hiếp.

Hap là 1 admin và cũng là một thành viên của diễn đàn. Hap có nghĩa vụ và trách nhiệm của cả một admin và 1 member. Hap nhắc nhở WIL việc đưa privacy vì nó liên quan đển privacy của một thành viên khác. (tư cách admin) Hap tỏ thái độ của mình về hành động đấy của WIL và khuyên giải. (tư cách một thành viên) Có chỗ nào chị thấy không được?

Chị tham gia khuyên giải,bi bô ném đá, chị cho rằng thế là hay, là khiêu gợi . Tôi và những người khác cho là ngu và ưỡn ẹo. Hap cũng có quyền như vậy, Hap đe dọa chị chỗ nào?

Đé,o ai hiếp một con điên phải tội bỏ mẹ phỏng chị

Thái độ này thì được coi là gì ạ?
Hoa Xoan
11-10-05, 01:31
Trích:
Nguyên văn bởi Thi Hà

Háp nói rõ là treo nick của tôi. Cái khác nhau là ở chỗ ấy.

Háp cứ chửi tôi. Nhưng vủa chửi vừa dọa tôi là không được. Và Háp đang dọa tôi trên cái quyền tự do và dân chủ của tôi: quyền được phát ngôn.

Nữ Thụ Nhật:

Hap nói sẽ treo nick chị chỗ nào? Nếu chị không chỉ ra được tôi sẽ đòi treo chị vì tội vu khống nữ thành viên diễn đàn. Đối xử với chị như đối xử với bọn ném đá thì không đồng nghĩa với việc sẽ treo chị mà đơn giản là chửi cho chị không ngẩng mặt lên được nữa vì hành động ngu xuẩn cũng là cách người vẫn làm. Và khả năng ấy của chị Hap thì có lẽ nhiều người chứng kiến rồi.
Hoa Xoan
11-10-05, 01:37
Đây là pốt của Gấu:

Bác Salut bên kia vừa bênh vực gái xong sang đây dọa chiến tay đôi với gái luôn. Em thật không hiểu bác là loại người gì mặc dù từ xưa đến nay em rất quý bác. Bác hưng phấn kiểu đấy là hỏng đới nhé em nói biết vậy thôi.

Các bác điên hết rồi, hoàn toàn. Trâu trọi đi về hết rồi còn lại mỗi bọn cá cược ở lại chửi nhau, thật mệt.

Bạn Thi Hà chê con mụ Hấp làm gì thừa hơi, chê con mụ điên đấy thì đến bao giờ cho hết lời.
Bạn hoasuong hay gì trật tự đi, vào làm loạn hết cả lên. Chủ đề tiếp theo là con mụ Hấp cơ mà, liên quan gì đến bác Salut? Các bác làm rối hết cả lòng người đọc, vậy đề nghị từng đôi chim bay đi lập topic khác đi. Nữ Thụ Nhật với Thi Hà sang chiến nhau về Hấp, Salut và Hoasuong sang chiến tay bo về tư cách 3 phải của bác Salut. Còn lại khán giả giải tán hết ai về nhà nấy.

Tôi xin pốt lại câu trả lời này của Gaup, để các bạn nhìn xem thái độ của anh thay đổi ra sao?

Vì lời anh nói tôi đã:

Gaup,

Nếu anh nói rằng thừa hơi với Háp thì em sẽ không tranh cãi nữa.

Khi đã không tranh cãi với Háp thì chẳng có lí do gì mà
nói với NTN.

Vì thế, Thi Hà kết thúc ở đây. Chấm hết!
PARIS
11-10-05, 01:52
Đây là ngôn ngữ của Nữ Thụ Nhật, môt admin trong diễn đàn, tôi không biết khi bạn tham gia, bạn tham gia với tư cách gì:

Thế này chị Hà ạ, tôi xin phép được tách mọi chuyện và diễn giải lại cho nó đàng hoàng để tránh cái mà thiên hạ gọi là xé áo tụt quần miệng hô hiếp hiếp.

Bọn nó đểu nhỉ, làm admin thế này thì Nữ Thụ Nhật lấy thế đé,o nào được chồng? Lại bị vu cho là hấp diêm nữa chứ!
Hoa Xoan
11-10-05, 02:00
Thợ đời tiếp:

Mấy đêm hôm nay tôi cứ nằm khóc mãi, các đ/c ạ, thời gian trôi qua nhanh quá,

Nhớ hôm nào vào bênh đồng chí WIL chửi kẻ thù Thu Muộn, thế mà thấm thoát mấy niên đời người như bóng câu qua cửa sổ, hôm nay đã lại thấy mình đứng cùng chiến hào với đ/c Thu Muộn năm nao để cùng nhau chĩa súng vào quân đạo đức giả. Đời đẹp nhất ở trên trận chiến chống quân thù

Thở dài.

Một nửa đời chinh chiến, biết bao nhiêu máu chảy, tuyết đã rơi, chim rồi bay anh rồi đi. Biết bao nhiêu luận thuyết dở dang, đốt cháy biết bao nhiêu những gì mình đã tôn thờ và lại tôn thờ những gì mình đã từng đốt cháy. Không hiểu sao cứ mỗi lần chĩa súng vào những cái nick mình từng thương yêu, lại thấy nghẹn ngào...

Tôi bắn hắn rồi
Những ngày xưa thân ái
Không ngăn nổi tay tôi...

Nhắn người xưa: Người xưa ơi người xưa. Anh hiểu dư luận có ý nghĩa với người xưa thế nào nên anh đã không bao giờ bình luận hay đưa ra thông tin privacy nào cả, để giữ cho hình ảnh của người xưa lúc nào cũng đẹp cũng lung linh cũng thanh cao & đạo hạnh. Còn nếu người xưa cho rằng việc dẫm đạp vào kỷ niệm là cách hành xử thẳng thắn thì chắc là anh không đủ bạc bẽo và trơ tráo để làm người thẳng thắn đâu.


Tôi viết:
Thợ đời,

Đáng khen cho cái pốt của anh. Nó gần và chân thật hơn với anh rồi đấy.

Liệu những ngừoi đang cùng chiến hào với anh tại thời điểm này có là kẻ thù của anh sau này không, và những người anh coi là kẻ thù, hay đạo đức giả bây giờ có mãi là kẻ thù của anh hay đạo đức giả?

Có lẽ vấn đề của anh có thể là ở đấy, thù bạn lẫn lộn. Và cái lẫn lộn ấy nó nằm trong cả bản thân anh. Anh có nghĩ là mình lẫn lộn giữa CON và NGƯỜI?

Hỏi anh để anh tự hỏi mình. Vì anh đã quyết định chỉ trả lời tôi một lần. Dĩ nhiên, cái điều trên, đôi khi tôi cũng đã nhầm lẫn. Nói thế để anh biết, anh không phải là trường hợp duy nhất lầm giữa bạn và thù.

Có thể câu nói của tôi về phần CON và Người rất nặng nề. Tôi làm thế để Thợ đời tự dặt ra một câu hỏi. Và tôi nói rõ nó nằm trong một giả thiết, trong từ gọi là có thể?
Tôi cũng đã đưa mình ra, kinh nghiệm của mình, để anh hiểu anh không là người duy nhất. Sử dụng giá trị và bản thân mình, để anh hiểu ra điều gì đó. Điều ấy là khó khăn, nhưng tôi đã mong anh nhận ra điều ấy nhanh hơn, sớm hơn.

Và lúc này tôi bị chuyển nick về một nơi mà Gaup gọi đó là cái hố xí. Tôi không sợ nơi đó, tôi nói cũng thích vào đó chơi, nhưng trong một hồan cảnh khác. Việc đưa tôi vào đấy, và bắt tôi ngỏng cổ ra để bàn luận về cái được gọi là dân chủ, là quyền tự do thì tôi đây không có thời gian và tình yêu để làm cái đó.

Tôi đã từng tuyên bố sẽ đi nếu bị treo nick. Việc đưa tôi vào Hilton cũng có thể là: Tôi có treo nick bạn đâu. Nhưng lí luận của tôi rất kém, vì thế tôi đi với cái lí lẽ của trái tim. Tôi thấy bị trừng phạt và tôi ra đi.

Tuyên bố của tôi:


Theo tôi, tôi nói thế cũng là đủ, phỏng ạ? Ý của tôi đã rõ ràng. Tôi hiểu đây là hành động không dân chủ. Vậy, tôi gửi lời chào thân ái, thành công đến tất cả các bạn.

Tôi sẽ nhớ các bạn. Tôi sẽ nhớ nhất Jinxi, anh Phải Gió, chị Nkali, Wil, anh Kòm, Salut, Bắc Thần, và tất nhiên là chủ nhà Gaup.

Gửi đến các bạn, những tình cảm thân ái nhất!

Nhờ admins nào đó xóa luôn nick cho tôi và hai cái avatar trong kho avatar của các bạn.

Cảm ơn về thời gian chúng ta đã chia sẻ cùng nhau.
Salut
11-10-05, 02:12
Những fát biểu của cô Hấp trong tô bích Đàn bà...
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=23275&postcount=5
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=23322&postcount=16
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=23337&postcount=22
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=23585&postcount=47
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24020&postcount=185
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24026&postcount=187
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24188&postcount=222
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24198&postcount=225
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24201&postcount=227
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24439&postcount=306
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24450&postcount=309

Gấu già tuyên bố bế mạc Hội nghị
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24484&postcount=317

Mọi việc đã kết thúc tại đây, nếu t/y mõ không làm thêm một cái tô bích mới.
Thi Hà có fát biểu rất cực đoan về đàn ông:
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24555&postcount=9

Hấp edited bài:
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24717&postcount=23

Hấp nhắc nhở:
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24736&postcount=33

WIL kết thúc câu chuyện lần 2:
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24748&postcount=35

Thi Hà fản bác Hấp khi cho rằng Hấp không cho WIL nói về privacy là bất công bằng (trong khi WIL đã kết thúc như đã nói ở trên.)
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24767&postcount=36

Thợ đời chuyển sang nói chuyện với Thi Hà, và không đả động gì tới những người liên quan:
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24778&postcount=37

Phát biểu của Hấp (có vẻ như bực mình theo nhận định của Thi Hà)
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24790&postcount=39
(Thi Hà và mọi người blah blah blah...)

Thi Hà nói sẽ chấm dứt
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24859&postcount=80
(Blah blah)

Hấp mời Thi Hà vô Hilton
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=24983&postcount=108

Hấp nói chuyện với Mec nhưng có đề cập tới HX với một thái độ hữu nghị
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=25019&postcount=115

Hấp giải thích với Thi Hà
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=25151&postcount=120
Blah blah

Ý kiến cá nhân: Tớ fải công nhận một điều trình chửi của cô Hấp là rất dâm, dâm đến nỗi một người đến với Phật giáo từ năm 15 tuổi, và có quá trình tu thiền lâu như tớ, đôi khi còn cảm thấy nóng mặt. Tuy nhiên, xét về quá trình xảy ra vụ việc, thì Lần 1, thái độ của Hấp rất tốt, nói rõ ràng, nhỏ nhẹ, đúng fong thái của một thiếu nữ. Bằng chứng cho thấy, Hấp đã dùng biện fáp nêu luật, khuyên nhủ, nhắc nhở, dọa dẫm, rồi mới hành động. Tớ nghĩ, nếu như bất cứ ai trên cương vị TZV thì cũng không thể có hành động nào tốt hơn cái tiến trình mà Hấp đã thực hiện. TL là một ngôi nhà chung, các thành viên coi nhau như anh chị em trong nhà. Nếu xảy ra xích mích thì tất nhiên là nên khuyên can. TZV ngoài ra còn có trách nhiệm ngăn chặn xung đột bùng fát. Hành động ngăn chặn đó được lòng mọi người hay không thì đó lại là vấn đề khác, vì mục đích của nó là ngăn chặn sự xung đột bùng nổ. Rất tiếc là Hấp tuy đã ngăn chặn được xung đột, nhưng lại để fát sinh ra một xung đột khác. Đây cũng có lẽ là một bài học về cách giải quyết mâu thuẫn cộng đồng cho tất cả chúng ta.

Diễn đàn của chúng ta rất cởi mở, nên tớ nghĩ mọi người vô góp ý, luận tội TZV cũng rất hay, để cho mấy vị đó đỡ khệnh, nhưng nên chăng, đừng vì thế mà ghét bỏ cả một cộng đồng, một ngôi nhà chung mà chúng ta vô tình quen biết, nói chuyện riết mà trở nên thân quen. Chúng ta có thể bực mình, nhưng xin đừng giận dỗi.

Thân mến,
Xuân
11-10-05, 02:19
Hoa Xoan, nếu Godfather và những bạn gỉ gì không 'nâng đỡ chắp cánh cho HX' thì HX sẽ không bao giờ viết dài dòng giải thích thế này, đúng không? Nếu những lão Bố Già không giả cái giọng đạo đức giả mượn gió bẻ măng mượn Gái làm cái vịn để đứng cho nó thẳng, thì HX đã không hộc tốc dốc kí mà gõ gõ cóp cóp đến 5 trang thế này, đúng không? Đúng rồi, vì cái tình của những thằng như Bố Già!

Thế thì, khi người ta đang tranh cãi, tự nhiên HX xông vào bênh bênh A, B, C giải thích lý luận phân tích lằng cbn nhằng, thì cũng làm cho các bên vì cái tình của HX mà giải thích, mà lằng nhằng thêm mấy trang, mỗi người thêm 5 trang là thành dài như cái chợ.

Cho nên chả ai trách HX không có tình, nhưng trách cái tình ấy đặt không đúng chỗ không đúng lúc. Nếu HX không (bị) dừng và nếu WIL hôm nay ở trên TL thì khéo cái topic này còn làm chỗ chửi nhau tranh luận nữa, về A, B, C khỉ cbn gió gì đấy.

Bố già công nhận giỏi, chỉ cần bơm một phát mà nó ra những 5 trang, dài vãi linh hồn em cũng khiếp, đọc bực cả mình. Những chuyện đã khép lại rồi còn cố bới móc ra làm cái gì? Lại một màn chứng minh giải thích đức hạnh nọ kia. Mình tốt thì mình sướng, tình yêu mình chan chứa thì đời mình đẹp, giải với chả thích, chứng với chả minh, thực sự là phải đọc những cái ba lăng nhăng này cực kì là bực mình, HX có hiểu không nhỉ?

Lòng tốt mà không biết sử dụng thì cũng bằng lòng gà. Đến chán! Tớ cứ phải viết xong rồi lại xóa, ko phải sợ HX hay ai đọc, mà là sợ WIL và mấy đứa kiểu snowf thích bới móc lại chuyện cũ, mình cũng chán đến ốm. WIL ơi tớ xin WIL đọc mấy cái lằng cbn nhằng của HX đừng lại có máu nóng bốc lên mặt rồi lại bôi ra nữa nhé!

@PG: bác đi cop lại cái tiểu luận Ấy của A.V đi em đọc cái, hoặc thêm bớt vào theo kinh nghiệm của bác , đọc những cái topic kiểu này căng thẳng thần kinh quá!
Hoa Xoan
11-10-05, 02:19
Tôi sẽ nói trước rằng, tôi lí luận rất kém. Vì thế các bạn không nên chờ đợi cái gì là siêu phàm ở đây. Thực ra cũng chẳng có gì là siêu phàm trong tôi. Tôi là một người bình thường như tất cả mọi người, và tôi hơi KHÁC mọi người trong suy nghĩ về những gì là chuyện tình cảm.

Tôi nhớ cựu tổng thống Mĩ Clinton đã phải đối mặt với chuyện tình Monica. Ông đã phải ra tòa. Báo chí tự do nói về cái gọi là đời sống cá nhân của ông, mà không ai bị đi tù, không báo nào bị phá sản.

Tôi sở dĩ liên tưởng đến vụ việc này, vì anh Gaup luôn nói, diễn đàn là một xã hội thu nhỏ. Anh cùng với một số người khác sáng lập nên diễn đàn, và định nghĩa nó dân chủ. Tôi sở dĩ liên tưởng đến câu chuyện này vì chúng ta đang đứng trước một câu chuyện liên quan đến Thợ đời, đến WIL, đến Xuân, đến Nắng. Tóm lại, những người quan trọng bậc cao của diễn đàn.

Nếu nói trên luật pháp, một phương diện lớn hơn, tôi đang thực hiện một quyền, đó là quyền phát ngôn. Tôi không sỉ nhục ai, tôi không làm gì khiêu khích hay xúc phạm ai như Tây Nguyên làm. Vậy tôi không có lí do gì để bị tước quyền phát ngôn, và bỏ vào tù. Quyền phát ngôn ấy nên được so sánh với quyền phát ngôn của dân Mĩ và báo chí Mĩ, chứ không nên như một số nước, tổng thống là cha, là mẹ là thánh thần, không ai có quyền động đến, không có quyền tra hỏi.

Trong diễn đàn, người cầm đầu, giương cao ngọn cờ dân chủ là anh Gaup và một số người khác. Những người này đã từng ở nước ngoài, ở Mĩ. Họ hoàn toàn hiểu được thế nào là dân chủ và muốn đi theo dân chủ. Nhưng tôi có cảm tưởng rằng, họ chỉ hô hào dân chủ mà không làm được, vì trong họ còn có nhiều máu của người Việt bị sống trong cái quá lâu là cái không dân chủ.

Tôi cho rằng, dân chủ rất khó làm. Nó yêu cầu người ta vượt lên trên cái gọi là mong muốn quyền lực. Mong muốn về quyền lực, từ xưa đã thuộc về bản chất của con người. Vì thế, chiến đấu để đạt tới cái gọi là dân chủ trở thành một quá trình phấn đấu gian khổ với chính bản thân mình.

tiếp theo,
Xuân
11-10-05, 02:38
HX này, HX cũng cực kì là vớ vẩn và đạo đức giả. Tớ cố gắng để im lặng rồi, nhưng bực x chịu được. HX có hiểu là bỏ được cái topic đấy để không nói gì cả nữa với tất cả các bên đã là một điều khó khăn, thế mà HX còn muốn người ta phải đọc lại lần nữa à?

Khi HX làm một điều gì đó, vâng thưa nàng, vì sự tốt bụng của nàng, nàng có bao giờ nghĩ đến chúng tôi sẽ phải chịu đựng cái lòng tốt đấy thế nào không? Ví dụ khi HX viết cả 4 trang những điều trích trích dẫn dẫn, HX có nghĩ đến việc người đọc sẽ bực mình thế nào không, hay nói cho sướng cái miệng đã? Có bao giờ nghĩ đến Xuân bực thế nào không, rằng mọi việc lại có thể tiếp tục và ko ai có thể yên mà làm việc được không? Có nghĩ TW ngán ngẩm với HX thế nào mà không dám động vào cô nàng nữa không? Có hiểu rằng Dogfather, thực ra chỉ mượn HX làm cái cớ không?

Tớ ko điên với WIL mà tớ điên với HX đấy. Điên vì những người ko thể nào nhìn ra sự thật và cứ cho là việc mình làm là tốt đẹp, trong khi không bao giờ nghĩ xem nó có thực sự tốt cho người ta không và người ta sẽ đón nhận nó thế nào!

Sống ở trên đời đã là một chuyện điên rồ
Sao còn muốn lên tận trời xanh

Chả có cái thể thống x gì tên gọi là lòng tốt và tình yêu đồng loại, với những cái nick mà mình vừa mới quen biết! Có chăng là sự thừa tình yêu không biết để đâu và thiếu người để yêu. HX nghĩ thử xem có đúng không. Học Tâm lý học để làm gì nếu ko tự đem ứng dụng cho mình. Cứ bôi rác rưởi vào mắt người khác thế này, quả thực đứa nào sau tớ mà nó khen HX, thực ra nó đang chửi vào mặt HX đấy!
CaoMinh
11-10-05, 02:40
Không như chúng ta, gái cãi nhau không cần quan điểm, không cần đi đến một kết luận nào cả; chúng cãi nhau chỉ vì chúng thích như vậy; bản thân việc được cãi nhau đã mang đến khoái cảm cho chúng. Thực tế, gái có thể cãi không ngừng không nghỉ, và luôn áp dụng phương pháp tự kể để đối thoại. Liên tục trích dẫn lời ông A, ông B, chêm vào cuộc sống bà Y bà Z tôi quen, cứ thế không biết đến khi nào ngừng.
Hoa Xoan
11-10-05, 02:53
Thưa các bạn,

Người ta thường khẳng định về dân chủ khi được thử thách. Bất cứ giá trị nào cũng phải thử thách thì mới thấy được giá trị ấy, dân chủ cũng như vậy.

Trong trường hợp này, dân chủ được thử thách và tôi thật sự thấy không có gì là dân chủ ở đây.

Anh Gaup cho rằng chưa bao giờ có sự phân biệt chính thức giữa Hải Đăng và Chã. Tôi đồng ý với anh, và tôi tự đặt một câu hỏi, vậy tạo sao khi có người nhận là hải đăng và chửi người khác là chã, anh lại không lên tiếng? Tại sao, ngay sau khi tôi bị treo, trưởng ban lí luận lại cho rằng có hoa thơm và có cỏ độc như là những định nghĩa về những thành viên tham gia? Dân chủ thì có sự phân biệt hay không?

Tôi đã từng chứng kiến một câu hỏi, nêu đây là chuyện của Lãng tử thì sẽ thế nào? Nghĩa là có người đã đặt ra một câu hỏi về sự phân biệt đối xử. Tôi nghĩ Háp cũng rất khó khăn, vì anh phải lo lắng cho một vụ hết sức to tát. Anh đã chặn ngay từ đầu rằng topic chỉ để cho các bên liên quan tham gia, nhưng đã có rất nhiều người tham gia, trừ tù nhân của chúng ta, LT thì không nói đến.

Một sự tham gia dù nhỏ cũng gọi là tham gia. Mỗi sự tham gia có một ý nghĩa riêng. Sự tham gia của tôi, cũng có ý nghĩa riêng, như tôi đã chứng minh ở trên. Tôi không hề có thái độ muốn WIL nói, thái độ của tôi với WIL bao giờ cũng là hòa hoãn, tôi chỉ lên tiếng bảo vệ quyền được nói của WIL khi có sự can thiệp của Hap với WIL. Điều ấy không có nghĩa tôi xui WIL, tôi làm thế vì cái được gọi là QUYỀN, và Háp không có quyền, hạ thấp cô WIL bằng cách nói cô ấy không tôn trọng mình. Tôi nói điều này để thấy, nếu chiểu theo suy nghĩ của Háp và của một số ngườicho rằng động cơ của tôi là xấu.

Và cuối cùng, tôi ra đi vì thấy, diễn đàn không nói được điều diễn đàn đã đặt ra. Một xã hội không thể nào khi mới thành lập thì rêu rao dân chủ, sau đó lại nói tôi cần chuyên chính. Sự chuyên chính này thể hiện bởi nó có bảo vệ những nhân tử quan trọng của diễn đàn. Sự chuyên chính ấy đi ngược lại với cái gì được gọi là tự do và dân chủ. Nó làm biến đi quyền được phát ngôn của tôi. Nó sỉ nhục tôi, dọa dẫm, sỉ nhục một người nữa là WIL.

Tôi đã viết dài, nhất là pốt lại tất cả các pốt mà tôi đã viết chỉ trong ý muốn để các bạn thấy sự tham gia của tôi được đặt trong quá trình như thế nào. Xuân đừng than thở dài, đừng nói tôi bới móc, đừng cho rằng tôi đang làm cái gọi là ba lăng nhăng. Xuân hãy thử nghĩ lại mình đi, về hành động vừa rồi.
FlyingSnow
11-10-05, 03:16
Hoa Xoan đã nói gần xong, và một lần nữa mình lại thấy những gì mình nói với Hap bên kia là đúng. Hap muốn mình đọc lại và bây giờ mình có dịp đọc lại. Hap cũng đọc lại đi nhớ, xem có phải là cảm tính không.

Các bạn đừng có cho rằng tớ lại sắp châm ngòi nổ, tớ là cái dạng ngại va chạm nhất, cũng ko có đủ sự phong phú của ngôn từ. Tớ chỉ muốn nói vẫn thấy quyết định của Hap ko hợp lý, nhưng cũng muốn nói với Hoa Xoan là làm gì có thứ gì tuyệt đối. Ví dụ từ dân chủ ở forum này chẳng hạn. Ví dụ như vẫn có những người tán đồng quyết định của Hap chẳng hạn, nghĩa là ngay cả tính đúng của vấn đề cũng ko tuyệt đối. Vậy đừng mất thời gian của mình nữa. Nếu bạn muốn thấy cần viết thêm thì viết, mà ko thì thôi, nhé bạn. Mến.
Grafit
11-10-05, 03:46
"...Và cuối cùng, tôi ra đi vì thấy, diễn đàn không nói được điều diễn đàn đã đặt ra. Một xã hội không thể nào khi mới thành lập thì rêu rao dân chủ, sau đó lại nói tôi cần chuyên chính. Sự chuyên chính này thể hiện bởi nó có bảo vệ những nhân tử quan trọng của diễn đàn."
Thế là em nhất quyết ra đi thật à ? Ừ thôi em đi nhé ! Vô cùng thương tiếc , thành kính phân ưu !
.
nkali
11-10-05, 04:22
Chúng cháu vào đây vòng tay cảm ơn tất cả các bác TZV đã bỏ thời gian, công sức tạo ra cái sân Thanhnienxame này cho chúng cháu chơi, chê, chửi, chào, chụt... Chúng cháu hứa luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ, vâng lời (uýnh nhau ít thôi!) để khỏi phụ lòng Cô Hấp út ạ.
Hoa Xoan
11-10-05, 04:25
HX này, HX cũng cực kì là vớ vẩn và đạo đức giả. Tớ cố gắng để im lặng rồi, nhưng bực x chịu được. HX có hiểu là bỏ được cái topic đấy để không nói gì cả nữa với tất cả các bên đã là một điều khó khăn, thế mà HX còn muốn người ta phải đọc lại lần nữa à?

Khi HX làm một điều gì đó, vâng thưa nàng, vì sự tốt bụng của nàng, nàng có bao giờ nghĩ đến chúng tôi sẽ phải chịu đựng cái lòng tốt đấy thế nào không? Ví dụ khi HX viết cả 4 trang những điều trích trích dẫn dẫn, HX có nghĩ đến việc người đọc sẽ bực mình thế nào không, hay nói cho sướng cái miệng đã? Có bao giờ nghĩ đến Xuân bực thế nào không, rằng mọi việc lại có thể tiếp tục và ko ai có thể yên mà làm việc được không? Có nghĩ TW ngán ngẩm với HX thế nào mà không dám động vào cô nàng nữa không? Có hiểu rằng Dogfather, thực ra chỉ mượn HX làm cái cớ không?

Tớ ko điên với WIL mà tớ điên với HX đấy. Điên vì những người ko thể nào nhìn ra sự thật và cứ cho là việc mình làm là tốt đẹp, trong khi không bao giờ nghĩ xem nó có thực sự tốt cho người ta không và người ta sẽ đón nhận nó thế nào!

Sống ở trên đời đã là một chuyện điên rồ
Sao còn muốn lên tận trời xanh

Chả có cái thể thống x gì tên gọi là lòng tốt và tình yêu đồng loại, với những cái nick mà mình vừa mới quen biết! Có chăng là sự thừa tình yêu không biết để đâu và thiếu người để yêu. HX nghĩ thử xem có đúng không. Học Tâm lý học để làm gì nếu ko tự đem ứng dụng cho mình. Cứ bôi rác rưởi vào mắt người khác thế này, quả thực đứa nào sau tớ mà nó khen HX, thực ra nó đang chửi vào mặt HX đấy!


tôi in đậm câu nói trên. Tại sao TW lại không dám động vào cô nàng? Tôi có gì đặc biệt so với mọi người?
nkali
11-10-05, 04:37
Thôi Hoa Xoan ơi, đi nằm nghỉ hay lái xe ra phố một lát hay chạy bộ quanh xóm một vòng đê!

Còn Xuân thì nên từ tâm một chút, một chút thôi!

Tất cả giải tán là vừa!
Salut
11-10-05, 04:39
tôi in đậm câu nói trên. Tại sao TW lại không dám động vào cô nàng? Tôi có gì đặc biệt so với mọi người?
Xoan đọc cái này:
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=23585&postcount=47
Nếu Xoan là Xuân thì Xoan sẽ fản ứng thế nào?

Xoan chắc chưa đọc bài thống kê này của anh.
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=25855&postcount=71

Đọc lại đi coi Hấp có fải mới đầu đã sồn sồn lên không? Hay chỉ là cực chẳng đã?
Nữ Thụ Nhật
11-10-05, 04:50
Nghẹn ở cổ thì móc họng cho nôn hết ra thì đỡ mệt, người thường vào kịp toilet để nôn, còn đã không kịp rồi thì đằng nào chả bẩn? Nhức đầu, chóng mặt cũng phải có chỗ ra. Nói văn hoa thì khóc đi em cho nhẹ cõi lòng. Đã muốn thì để viết hết, nói hết đi đừng cấm cản người ta vì cái gì bi giờ cũng là dở hơi mẹ nó rồi. Bạn Hoa Xoan khóc nốt hôm nay với ngày mai cho chán đi rồi reg nick khác hay dùng tiếp nick này vào chơi. Đời đứa nào chả có lúc lên cơn dở hơi. Ai khó chịu thì đừng đọc, chúi mũi vào bãi người ta nôn ra rồi bàn tán, ý kiến ý cò.

Bạn Hoa Xoan chọn ngày nhức đầu chóng mặt em thấy duyên của nó!
Hoa Xoan
11-10-05, 04:51
Cái cực chẳng đã không cần anh nhắc nhở. Công lao của Háp thì em đã nói ngay trong pốt đầu của em và em còn vẫn trân trọng Háp, trừ hành động của Háp với cá nhân em và pốt cuối cùng dọa WIL. Em không biết Wil nói gì về mẹ của Thợ đời, vì khi em đọc cái đó đã bị xóa. Em không thẩm định được hành động đó, nhưng theo logic của em thì tại sao Háp lại cấm cô ấy khi đã không cấm từ đầu, khi Thợ đời muốn để mọi chuyện được đưa ra?. Bên cạnh đó, em thẩm định được cái hành động sỉ nhục của Háp với em. Em không tôn trọng hành động ấy, nhưng không có nghĩa không tôn trọng Háp trong chình thể con người của cô ấy, hay anh ấy.

Anh Salut là người thông minh, em thiết nghĩ không cần giải thích với anh. Nhưng nếu anh cần, anh cứ tự nhiên.
Hoa Xoan
11-10-05, 04:56
Salut,

vả lại, tôi đặt câu hỏi ấy cho Xuân kia mà, sao anh lại trả lời?
Salut
11-10-05, 05:13
Hấp đã nói rất nhiều lần nhẹ nhàng nhưng em vẫn cứ khăng khăng cái quyền tự do dân chủ của mình. Em thấy đấy, trên diễn đàn này người ta có thể nói về mọi chuyện, trừ chuyện cá nhân của người khác. Ở ngoài đời cũng thế thôi, nếu mình xâm fạm đời tư của người khác thì rất có thể sẽ bị kiện. Có nhiều bạn bảo vệ em ở cái khía cạnh Hấp ăn nói cục cằn, thô lỗ với em. Thật ra, em nên yêu cầu Hấp xin lỗi em ở điểm này mới đúng. Và nếu vậy, anh nghĩ, Hấp ít nhất cũng bị treo một tuần vì tội bỉ gái. Giờ em có thể nói rất ngắn gọn lại là: yêu cầu Hấp xin lỗi vì những từ ngữ thái quá dành cho thành viên. Anh nghĩ như vậy sẽ hợp lý hơn.

Em đừng vì chuyện của Hấp mà bỏ đi mọi người. Em đâu có vì mọi người đâu. Em vì tự ái với Hấp mà đòi bỏ Thăng long, thì anh tự hỏi, trong em, TL nó là cái gì? Em có thật sự tôn trọng nó hay không? Hay đơn thuần chỉ coi nó là nơi mình thích thì vào, còn không thích thì bỏ? Biết bao nhiêu người yêu cầu em ở lại. Chẳng có ai muốn em đi cả. Nhưng thử hỏi em đã làm gì để trả lời những mong đợi của mọi người? Em cố chứng minh mình đúng trong việc can thiệp, nhưng em đã bao giờ coi lại hết tình tiết vụ án một cách khách quan chưa?

Như anh nói đó, ban đầu Hấp không có lớn tiếng với bất cứ ai cả, nhưng mọi người vẫn khăng khăng cái chủ ý dân chủ của mình, là diễn đàn dân chủ, nên tôi có quyền fát biểu về đời tư người khác, v.v. Anh nghĩ là chúng ta nên xem xét lại cái gọi là Tự do. Chúng ta có thể chửi bới các TZV là thế nọ thế kia về mặt điều hành diễn đàn, nhưng không thể chửi họ về những việc cá nhân của họ, không thuộc fạm vi diễn đàn. Hoặc đối với bất cứ ai khác cũng vậy. Đó cũng chính là quy tắc chung mà chúng ta đều đã đồng ý, và cố gắng xây dựng. Nếu định nghĩa của em về tự do có khác thì anh xin hỏi em, em định nghĩa thế nào là tự do, là dân chủ? Có fải là em được quyền nói về mọi điều mà em thích, em nghĩ, về bất cứ ai, về bất cứ chuyện gì? Như vậy liệu có viển vông quá hay không? Diễn đàn này cho fép nói chuyện, chửi nhau về mọi thứ, trừ chính trị và đời tư người khác ra, còn lại thì em thích nói gì thì nói, anh nghĩ như vậy là rất thoải mái, tự do rồi. Bản thân anh thì thấy, khi anh nói chuyện trên đây, anh cũng cảm thấy rất thoải mái, không gặp một thế lực nào cản trở cả, thậm chí nhiều khi anh còn viêt những điều xuyên tạc về các TZV, nhưng tất cả đều coi đó là chuyện đùa. Và sự thực, đó chính là đùa.
Salut
11-10-05, 05:14
Salut,

vả lại, tôi đặt câu hỏi ấy cho Xuân kia mà, sao anh lại trả lời?
Anh có quyền fát biểu ý kiến của anh về bất cứ điều gì mà anh cho là fi lý, để khiến bản thân anh và người khác cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hòa đồng.
THE GODFATHER
11-10-05, 05:16
Hoa Xoan thân mến!

Tôi đã viết những điều trên xuất phát từ trái tim mình, từ tình cảm thương mến bạn và tình cảm với Thăng Long. Nhưng tôi thật sự không ngờ là trước đó, bạn đã khóc, bạn đã khóc vì Thăng Long! Tôi chân thành xin bạn thứ lỗi cho tôi vì tôi đã không hiểu hết bạn!

Tôi chân thành quý mến bạn và đã vô tình lợi dụng tình cảm với bạn để viết nên tất cả những suy nghĩ của mình, vì một Thăng Long tốt đẹp hơn. ( Nếu trước đó, tôi biết bạn đã khóc thì không bao giờ, không bao giờ tôi viết những bài trên!) Tôi quý Thăng Long của Gaup và muốn vì nó mà làm một điều gì đó! Tôi muốn họ hiểu rằng: “ Dân chủ của các anh đang chỉ là một điều vớ vẩn, và đó mãi mãi là khát vọng của các anh khi các anh vẫn giữ cái tôi ích kỷ nhỏ nhen của mình! “. Một giấc mơ con đè nát cuộc đời con!

Nhưng tôi đã sai lầm, cực kỳ sai lầm bạn ạ! Khi tôi trông thấy những bài viết của bạn, tôi đã hiểu ra rằng mình đã Tạo nghiệp rồi! - Với tôi, đó là một từ nặng nề nhất, đau đớn nhất, ân hận nhất! Bạn không đáng phải chịu thêm đau khổ! Tôi đã trở thành một kẻ ích kỷ, tàn nhẫn đớn hèn! Xin bạn hãy thứ lỗi cho tôi vì điều đó! Tôi đã ảo tưởng và xây mộng, khi tin rằng, anh Gaup sẽ trả lời tất cả những câu hỏi của tôi và sẽ xây dựng một Thăng Long như khát vọng của anh...

Đọc những bài viết của bạn, tôi trở nên câm lặng, tủi hổ với những suy nghĩ tưởng như sâu sắc của mình! Tôi đã tin vào những điều không thể nào có! Tôi sống quá tình cảm mà thiếu lý trí. Điều đó thật không tốt cho cuộc sống của tôi và cho những người mà tôi yêu mến!

Tôi chỉ cầu xin bạn một điều: những điều bạn cần nói, bạn đã nói hết rồi, xin bạn hãy dừng lại! Tôi van xin bạn! Bởi vì, từng bài bạn viết, là từng nỗi đau của tôi! Bạn vì chúng tôi - những người yêu quý bạn mà viết - nhưng đến đây, mọi việc đã quá rõ ràng. Bạn là người thế nào tất cả mọi người đều hiểu. Và quan trọng nhất, những người yêu quý bạn đều hiểu. Tôi cầu xin bạn hãy dừng lại đi. Bạn đã đau khổ đủ rồi, đừng, đừng bao giờ đau khổ thêm nữa! Xin bạn đừng để tôi phải thấy bạn đau khổ nữa! Bạn có biết không? Diễn đàn không bao giờ đáng để tôi đau khổ, trừ phi nó khiến những người bạn của tôi phải chịu điều đó!

Hoa Xoan ạ, tôi sẽ ra đi mãi mãi khỏi diễn đàn này. Tôi đã làm cho một Con Người _ người bạn mà tôi quý mến - phải thêm nỗi buồn bực, đau khổ! Tôi sẽ không bao giờ dám nhìn thẳng vào người đó nữa!

Chúng ta sẽ mãi mãi là những người bạn tốt của nhau - cho dù mãi mãi không bao giờ gặp nhau! Và đến mãi về sau, thoảng qua, khi trong những cuộc chuyện trò với bè bạn, có ai đó nhắc đến Thăng Long, tôi sẽ nói rằng: Tôi có một người bạn tốt nhất ở đó. Nick cô ấy là Hoa Xoan. Cô ấy coi tôi là bạn! Bạn cho phép tôi nói điều đó nhé!

Tạm biệt Bạn, Hoa Xoan.
Mong bạn hiểu tôi và hãy tha thứ cho tôi vì tất cả!
Những con người không đáng được trân trọng, thì không bao giờ đáng để đau khổ, bạn ạ!
Cầu xin bạn hãy bình tâm và dừng lại! Bởi vì, nếu không, với tôi đó sẽ là sự trừng phạt trong cuộc đời thực! Trong lương tâm!
Hoa Xoan
11-10-05, 05:20
Hôm nay là ngày lễ Thanksgiving và ngày phụ nữ Việt Nam. Cảm giác của tôi thật khác thường, tự dưng đến cuối ngày thấy nhẹ nhàng và thanh thản kì lạ. Thế nói ra thê này có phải là hồng hồng, tuyết tuyết không ạ?
Hoa Xoan
11-10-05, 05:38
Anh có quyền fát biểu ý kiến của anh về bất cứ điều gì mà anh cho là fi lý, để khiến bản thân anh và người khác cảm thấy thoải mái, vui vẻ và hòa đồng.

Thế anh có hiểu quyền ấy của em?
Hoa Xoan
11-10-05, 05:47
The godfather,

Bạn có làm cho tôi thêm buồn bực và đau khổ đâu? Tôi ngược lại thấy rất cám ơn bạn.

Vì thế, lí do ra đi của bạn là invalid.

Tất nhiên, chúng ta là bạn. Bạn có thể nói với bất cứ ai về điều đó.

Thân mến,
Gaup
11-10-05, 05:55
Anh Gaup cho rằng chưa bao giờ có sự phân biệt chính thức giữa Hải Đăng và Chã. Tôi đồng ý với anh, và tôi tự đặt một câu hỏi, vậy tạo sao khi có người nhận là hải đăng và chửi người khác là chã, anh lại không lên tiếng? Tại sao, ngay sau khi tôi bị treo, trưởng ban lí luận lại cho rằng có hoa thơm và có cỏ độc như là những định nghĩa về những thành viên tham gia? Dân chủ thì có sự phân biệt hay không?

Anh nghe mà thấy chán cách lập luận của cô Hoa Xoan. Anh hỏi cô tại sao anh lại phải lên tiếng khi có người xưng là hải đăng đi chửi người khác là chã? Thứ nhất, cô đưa anh một ví dụ xem ai tự xưng là hải đăng anh xem nào? Thứ hai, giả sử mà có người tự xưng là hải đăng thật anh cũng mặc kệ. Giả danh như thế là một trong các quyền tự do của thành viên, tự gọi mình là con gà, con mèo, con chó, bố già, hạnh phúc, người giúp việc, gà ụp, thẩm du tử vv thì có khác gì gọi mình là hải đăng, anh thừa thời gian đâu mà phải đi sửa mũi các bạn. Hơn nữa anh cũng không thích nhấn mạnh quyền hành gì trên này hết, anh muốn tham gia như một người bình thường, một thành viên vớ vẩn vô tích sự chỉ thích có chỗ chơi vui, đừng đòi hỏi anh phải làm này làm nọ mệt anh lắm. Lần sau cô thấy ai tự xưng là hải đăng chửi người khác là chã phiền cô đi mà phê bình người ta, anh không tham gia mấy chuyện hục hặc danh xưng đấy làm gì cả. Diễn đàn là của anh, cũng là của cô và các bạn khác, cô làm gì thì làm trong khuôn khổ không gây cản trở sự hoạt động bình thường của diễn đàn là được.

Hơn nữa, anh thấy việc cô Hoa Xoan vào đây viết bài kêu ca cô Hấp là việc chẳng ra sao. Cô Hấp không dọa dẫm cô Hoa Xoan trong topic kia. Như anh và các bạn biết, cô Hấp chỉ dọa cô Thi Hà, còn cô Thi Hà có phải cô Hoa Xoan không thì dù có biết mười mươi đi thì các bạn tzv diễn đàn không quan tâm. Thành viên tự chọn nick của mình và có trách nhiệm với nick ấy. Khi anh dùng nick Happiness, nếu có đứa nào chửi anh quản lý kém, anh không vô duyên dùng nick Gaup vào chửi đứa kia. Mỗi nick là một interface - kiểu như cô khi vào bằng nick Thi Hà gọi anh thằng này thằng nọ, anh việc gì phải lôi nick Hoa Xoan ra mà trách móc. Cô hiểu mấy điều technical đấy hộ anh.

Cô ở lại thì anh và các bạn mừng, cô ra đi anh và các bạn cũng mừng cho cô được như ý. Nếu có ở lại lần sau cô đừng thổi phồng các hiện tượng thành bản chất, đừng từ những sự việc rời rạc lặt vặt mà nghi ngờ mong muốn chân thành và ý thức xã hội cao cả của các bạn tzv hộ anh. Mọi thành viên trước hết phải chịu trách nhiệm cho lời nói và hành động của mình sau đó mới đến tzv. Anh cũng nhắc thêm luôn là tzv Thăng Long không làm việc giống như admin các diễn đàn khác. Cơ cấu tổ chức của tzv không cho phép ai có quyền chuyên chính cả.

Chúc cô mạnh khỏe.

Gaup
Salut
11-10-05, 05:56
Thế anh có hiểu quyền ấy của em?
Em không bao giờ đọc kĩ tất cả những điều anh nói. Em và anh có quyền nói về mọi thứ, trừ chuyện chính trị và đời tư của người khác. Như chúng ta đang đấu tố TZV Hấp về cách hành xử của cô ta với thành viên, nhưng không fải vì thế mà chúng ta lôi cả chuyện đời tư của cô ta vô. Anh lấy ví dụ là như thế. Em hiểu chưa nhỉ? Em có thể thích nghe những lời có cánh, nhưng nếu em tự đi trên đôi chân của mình thì hay hơn.

Hai người đang giải quyết việc riêng, nếu chúng ta bảo người này đúng, người kia sai, thì anh hỏi em, như vậy có fải là bỏ dầu vào lửa không? Anh lấy ví dụ nhé:
Ông chồng đang nghi ngờ bà vợ ngoại tình. Anh sang chơi, lại nói, hôm qua ông đi đâu lại fải để cô ta nhờ anh bạn đồng nghiệp đưa về? Mặc dù, anh nói điều đó hoàn toàn không ác ý, nhưng hậu quả như thế nào thì em biết rồi đấy. Hy vọng là em hiểu ra vấn đề mà anh đang góp ý với em.
Gaup
11-10-05, 06:04
Anh nói thêm, dân chủ không có nghĩa là cộng sản chủ nghĩa, tất nhiên là vẫn có sự phân biệt, vẫn có những người đóng góp cao hơn và được xã hội đánh giá cao hơn. Ngay cả trong chủ nghĩa cộng sản một ngày kia thành hiện thực cũng vẫn có sự phân biệt. Cô cứ để ý cho anh. Canada nhà cô là một xã hội dân chủ, cô nhìn xung quanh xem có sự phân biệt không giữa ông thủ tướng và ông lái xe taxi. Người ta chỉ bình đẳng trước pháp luật tức là cả ông thủ tướng và ông lái xe taxi nếu ăn cắp ăn trộm đều bị xử như nhau nhưng nếu bảo chỉ thế thôi là không có sự phân biệt thì anh sợ cô nhầm. Và lần sau trước khi hỏi cái gì anh phiền cô nghĩ kỹ về các câu trả lời có thể.
Why & Why not?
11-10-05, 06:33
Nếu nói trên luật pháp, một phương diện lớn hơn, tôi đang thực hiện một quyền, đó là quyền phát ngôn. Tôi không sỉ nhục ai, tôi không làm gì khiêu khích hay xúc phạm ai như Tây Nguyên làm. Vậy tôi không có lí do gì để bị tước quyền phát ngôn, và bỏ vào tù. Quyền phát ngôn ấy nên được so sánh với quyền phát ngôn của dân Mĩ và báo chí Mĩ, chứ không nên như một số nước, tổng thống là cha, là mẹ là thánh thần, không ai có quyền động đến, không có quyền tra hỏi.


Anh thấy Hoa Xoan đang nhầm lẫn tương đối lớn ở chỗ này.

Như cô Hap xinh đẹp đã từng trích dẫn Voltaire: "Tôi có thể không đồng ý với anh, nhưng tôi sẽ bảo vệ cái quyền được nói của anh đến chết". Chính vì để đảm bảo quyền phát ngôn của member mà thay vì rất đơn giản là treo member lên cột điện, một hành động tương tự như dán băng dính vào mồm, các TZV đã phải bóp đầu bóp trán để nghĩ ra một biện pháp thay thế. Và Hilton được xây nên để đảm bảo cái quyền phát ngôn ấy.

Khi một nick được đưa vào Hilton, dù short term như nick Thi Hà hay long term như nick LangTu và các version khác của nick này thì điều đó có nghĩa là đã có một quá trình nhắc nhở khuyên bảo nhất định. Và hành động đó xảy ra hoàn toàn bất đắc dĩ, nằm ngoài ý muốn của TZV. Tuy vậy, ngay ở những xã hội dân chủ nhất, nhà tù vẫn là một thứ, tuy không tốt đẹp gì, nhưng cần thiết.
Hoa Xoan
11-10-05, 06:45
Anh Gaup,

em có mắng anh là thằng nọ, hay thằng kia, tự anh biết vì sao. Em không cần giải thích về động cơ. Anh là chủ diễn đàn em có quyền mắng anh, nếu em thấy điều ấy không đúng. Chuyện em mắng anh là vì em nghĩ anh đang ảnh hưởng xấu đến một quyết định mang tính hạnh phúc của một con người. Đấy là bản chất lớn nhất của việc em mắng anh.

Sau này, em có giải thích về việc ấy, rằng chửi mắng người khác em cũng không hạnh phúc, sung sướng gì, em thấy bất lực với chính bản thân khi làm việc ấy. Đáng lẽ, em nên nói với anh bằng một giọng tử tế mà vẫn thể hiện đựoc chính kiến. Nhưng em quả thật là quá uất ức, và đã trút lên anh cái cơn giận ấy. Như thế thật không phải. Em nhân đây mà xin lỗi anh. Xin lỗi thật lòng, vì em cũng đã muốn xin lỗi anh nhiều lần, nhưng đã không nói ra được. Em sợ anh, anh là người mà em sợ duy nhất trên cái diễn đàn này, vì kính trọng.

Vừa rồi Xuân có nói với em một điều, mà em nghĩ, nếu anh tin em, anh cần phải hiểu lại động cơ của cô ấy khi pốt lại cái chửi mắng đó của em ở đây.


Ông thủ tướng và lái xe taxi, tuy chức vị khác nhau nhưng cũng chỉ là hai con người. Ông thủ tướng cũng có thể bị ăn chửi vì một điều mà do ông làm không phù hợp với tư cách là một con người. Ở Canada, Thủ tướng cũng bị đưa ra tranh cãi và khiển trách vì tham nhũng và các bộ trưởng có liên quan. Người ta không vì Thủ tướng công lao đóng góp mà bịt miệng dân. Cái đó chỉ có ở Việt Nam, nó là cái gì đó đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của người Việt rồi. Người Việt thường sợ hãi vì hình ảnh cấp cao hơn mình, kiểu dân sợ quan. Người Việt có suy nghĩ về bao che và cửa quyền. Cái ấy nó đang nằm trong TL của anh, dù đã có những xu hướng dân chủ.


Em không hề có ý đặt hiện tượng thành bản chất như anh nói. Nếu anh cho rằng đây là một hiện tượng, điều ấy có nghĩa là anh công nhận với em rằng đây là hiện tượng mất dân chủ thật? Qua hiện tượng này, em chỉ muốn nói rằng, giá trị phải được đưa vào thử thách. Đây là một tình huống cho một thử thách về tính dân chủ.

Em vẫn tin tưởng rằng, đây là một hành động mang tính ủng hộ dân chủ từ phía em. Em làm thế vì một sự phát triển tốt đẹp hơn của TL, vì anh và các bạn. Em không làm hành động này vì muốn làm TL sụp đổ. Anh đừng nghĩ như thế, rất là oan cho em, cho sự tham gia của em từ ngày đầu.

Em đằng nào cũng ra đi rồi, vì thế không cần anh nói rằng: Em đi đi. Anh nói thế, em thấy rất tủi thân.

Thân ái,
Hoa Xoan
11-10-05, 06:56
Anh Why and Why not,

Anh có vẻ là người hay đặt ra câu hỏi cho mọi điều. Vậy xin anh hãy đặt ra câu hỏi có hiện tượng mà em đang sống. Ví dụ như: Tại sao Hoa Xoan không có lí? Tất nhiên thế, tại sao lại không? Hay Háp cũng thế? Anh cũng nên đặt ngang bằng mà hỏi câu hỏi ấy.

Anh có nghĩ là em đáng vào tù không? Em có bao giờ từ chối sự tồn tại của nhà tù đâu? Anh có thấy ai bị đi tù vì do tham gia vào bàn cãi về chuyện tình của Clinton chưa.?Nếu Thợ đời không có gì thì anh ấy đâu cần mọi người bao che, lo lắng. Anh ấy tự bảo vệ được trước dư luận, như Clinton làm.
Hoa Xoan
11-10-05, 07:00
Em không bao giờ đọc kĩ tất cả những điều anh nói. Em và anh có quyền nói về mọi thứ, trừ chuyện chính trị và đời tư của người khác. Như chúng ta đang đấu tố TZV Hấp về cách hành xử của cô ta với thành viên, nhưng không fải vì thế mà chúng ta lôi cả chuyện đời tư của cô ta vô. Anh lấy ví dụ là như thế. Em hiểu chưa nhỉ? Em có thể thích nghe những lời có cánh, nhưng nếu em tự đi trên đôi chân của mình thì hay hơn.

Hai người đang giải quyết việc riêng, nếu chúng ta bảo người này đúng, người kia sai, thì anh hỏi em, như vậy có fải là bỏ dầu vào lửa không? Anh lấy ví dụ nhé:
Ông chồng đang nghi ngờ bà vợ ngoại tình. Anh sang chơi, lại nói, hôm qua ông đi đâu lại fải để cô ta nhờ anh bạn đồng nghiệp đưa về? Mặc dù, anh nói điều đó hoàn toàn không ác ý, nhưng hậu quả như thế nào thì em biết rồi đấy. Hy vọng là em hiểu ra vấn đề mà anh đang góp ý với em.

Anh Salut, em luôn đọc kĩ những gì anh viết. Anh không phải lo. Cái ví dụ mà anh đưa ra nó còn đang nằm ở tầng một của nhận thức đạo đức. Anh có thể xem lí thuyết em đã pốt trong pốt trả lời cho Phương.
Salut
11-10-05, 07:09
Mạng và đời
Tặng tất cả mọi người (có thể coi là hành động ném đá của tôi.)

Em và anh giữa đời mạng ảo
Chuyện chúng mình chứa đựng trong những website
Những hạnh fúc, khổ đau hay hờn giận
Sẽ không còn khi server down
Nhưng tim anh thì còn đang đập
Trang web cuộc đời sao cứ mãi bâng khuâng
Mạng rất ảo và đời thì rất thật
Nhưng xuyến xao không là ảo bao giờ
Những trang web, anh lưu vào ổ cứng
Những trang đời anh khắc nhớ trong tim
Cơn gió vô tình làm cây xao động mãi
Một cái buzz rung rinh mãi màn hình
Ảo và thực làm sao anh biết được
Chỉ vì anh trót đã mến thương rồi.
Hoa Xoan
11-10-05, 07:15
Anh, em hoàn toàn hiểu điều trên. Nhưng trong các pốt của em, ngay tại đề tài thảo luận về mối quan hệ giữa các bên, em cũng đã nói chính xác em là Hoa Xoan. Nữ Thụ Nhật, một admin của diễn đàn cũng đã từng nói với em, Hoa Xoan và Lãng Tử đi đâu, ai mà chẳng nhận ra?

em xin xóa đoạn cuối....................
Hoa Xoan
11-10-05, 07:19
Salut,

Cứ như là anh viết thơ ấy cho em.
Gaup
11-10-05, 07:23
Hoa Xoan em, cô Thi Hà đã nhận rằng cô ấy là Hoa Xoan vậy anh cũng nhận luôn anh chính là Happiness những ngày đó và anh xin lỗi cô Thi Hà vì đầu têu đùa cợt với các bạn. Nữ Thụ Nhật một admin diễn đàn nào anh không biết mà anh chưa gặp cô nào tzv tên là Nữ Thụ Nhật cả.

Em đừng giận dỗi nữa. Nhiều khi những dịp thế này là lúc các bạn thành viên làm trò tung hứng trêu nhau, không ác ý nhưng mà tráo đổi danh tính lung tung cả. Em còn giận Happiness nữa không?
Gaup
11-10-05, 07:33
TZV nói đi nói lại là đến bao giờ Langtu ra ngoài mà không còn ai nhận ra là Langtu thì ra, còn kiểu như bây giờ thì thôi nghỉ cho khỏe, mọi người không thể nào chạy theo dọn rác cho Langtu được. Những thứ suy nghĩ thoáng qua trong đầu chàng phọt ngay lên mạng và hậu quả là mỗi ngày có đến mấy chục topic không đầu không cuối, những câu hỏi ngớ ngẩn, những lời bàn luận trên trời dưới biển, những thứ huyênh hoang khinh thường thành viên khác, những thứ ra vẻ tao biết mà không nói cho mày đâu để xem mày đủ trình với tao không. TZV đã rất kiên nhẫn với Langtu nhưng nhận được hơn 200 mật thư trong vòng mấy ngày kêu ca tại sao thả rông Langtu làm các bạn chán nản quá rồi nên đành phải nhốt. Như Y and Ynot nói là cực chẳng đã mới phải làm.

Nếu em quyết định sẽ đi thì cho anh biết chính xác mấy giờ EST em sẽ gửi post cuối cùng để anh còn hẹn lại các bạn anh giờ đi ăn tối. Anh muốn chào em thân mật trước khi em đi.
Salut
11-10-05, 07:35
Salut,

Anh tặng bài thơ ấy cho em hay cho ai?
Anh tặng cho tất cả mọi người.
@Tâm sự với các TZV. Theo tớ nghĩ, hiện nay chúng ta nên làm những cái nicks TZV không tham gia gửi bài, để thực hiện việc thi hành hiến fáp. Và mong mọi người đừng ai nghĩ Gấu già, Hấp, hay Oai (Why & Why not), v.v. là TZV cả. Hãy đối xử với họ như những thành viên bình thường. Còn những nick TZV chuyên sửa bài, giam nicks kia thì rất mong không nên fát biểu bất cứ điều gì cả, vì mọi lời fát biểu đều là không khách quan, và có thể là chứng cứ để buộc tội TZV. Các nicks đó nên chăng chỉ ghi lý do sửa bài súc tích như: vi fạm đời tư, bỉ cá nhân, vi fạm về chính trị, v.v. chứ không nên bình loạn.
Why & Why not?
11-10-05, 07:40
Anh Why and Why not,

Anh có vẻ là người hay đặt ra câu hỏi cho mọi điều. Vậy xin anh hãy đặt ra câu hỏi có hiện tượng mà em đang sống. Ví dụ như: Tại sao Hoa Xoan không có lí? Tất nhiên thế, tại sao lại không? Hay Háp cũng thế? Anh cũng nên đặt ngang bằng mà hỏi câu hỏi ấy.

Ok! Em Hoa Xoan. Anh thấy em là một người rất giàu tình cảm và đặc biệt rất yêu quý diễn đàn nên anh sẽ trả lời em hết sức cặn kẽ, từng vấn đề một.

- Nick Hoa Xoan không liên quan gì đến vụ xung đột giữa Thợ, WIL, Xuân, Nắng, Delliah nên hoàn toàn không bị move vào Hilton, cũng không bị co Hap anh dọa dẫm nên anh sẽ không bàn về chuyện nick này nữa.

- Nick Thi Hà đã tham gia quá nhiệt tình vào xung đột trên, và bất kể động cơ tham gia là tốt hay không tốt (cá nhân anh cho là do em tốt bụng), rõ ràng việc tham gia này, đặc biệt là vào giai đoạn cuối, đã góp phần làm tăng sự kích động của WIL, mà ai cũng biết bản thân WIL rất dễ bị kích động. Bác gì trán cao cao người thanh thanh đã từng nói "Nhiệt tình cộng với thiếu hiểu biết thành phá hoại". Thêm nữa, Thăng Long là chốn ảo, được lập ra để có chỗ vui chơi, dù có cãi chửi nhau cũng chỉ để vui chơi, cho nên sự tồn tại của những xung đột như vừa qua khi các bên liên quan mang quá nhiều đời vào mạng là một điều rất đáng tiếc.Vì vậy, các TZV đã quyết định là chấm dứt nó ngay khi có thể. Để thực hiện quyết định này thì trước hết cần rút ngòi nổ. Thật không may là ngòi nổ ấy, vào thời điểm ấy, lại là nick Thi Hà, với chủ nhân là một cô gái hết sức nhạy cảm như em. Đây cũng là một điều đáng tiếc.

Cô Hap hoàn toàn không có lỗi khi tạm thời move nick Thi Hà vào Hilton trong thời gian chiến tranh vì điều này đã được hội đồng các TZV thông qua. (Nhân đây cũng xin nói cho tất cả các bạn biết rằng mọi quyết định xóa bài, nhốt nick, treo nick đều phải được thông qua hội đồng TZV bằng hình thức bỏ phiếu, nếu quá bán mới được tiến hành). Nhưng cô Hap có lỗi khi đã sử dụng những từ ngữ rất thiếu tế nhị với nick Thi Hà. Tuy vậy, nếu em ở Thăng Long lâu hơn chút nữa, em sẽ thấy đây là chuyện tương đối nhỏ, không đáng để ý. Nhất là sau khi nick Thi Hà cũng đã sử dụng nhiều từ ngữ không dễ chịu lắm để mô tả người khác. :)

Cá nhân anh rất yêu quý và tôn trọng khả năng của em, nhất là các bài viết của nick Hoa Xoan. Rất dịu dàng và nữ tính. Vì thế anh mong em sẽ không bỏ đi.

Vậy đã. Chúc em vui.
Hoa Xoan
11-10-05, 07:41
Em không giận nữa khi biết anh là Háp. Nhưng em bối rối. Anh cứ đi ăn tối với các bạn. Hoặc anh từ biệt em.

Hôm nay em để anh quyết định.
Gaup
11-10-05, 07:48
Thế thôi, các bạn anh gọi điện giục rồi, anh phải từ biệt em thôi, Hoa Xoan. Hẹn gặp em ngày mai ở Diễn đàn chung. Tối nay đừng chờ anh vì đi ăn xong anh đi đá bi-a đến sáng luôn. Tối nay có giải bi-a 9 lỗ phong trào do Ủy ban Nhân dân phường Chevy Chase chỗ anh ở tổ chức đủ 3 thành phần dân chính đảng tham gia, anh sẽ thi đấu cho bên đảng.

Chúc em ra đi tới những chân trời mới hạnh phúc. Ngày mai sẽ gặp em ở Diễn đàn chung lúc 10h EST. Bye em.
Hoa Xoan
11-10-05, 09:09
Tôi xin cảm ơn các bạn. Cảm ơn đặc biệt đến một người có tên là Jinxi, sau đó đến Phải Gió, The Godfather, Salut, lão ma....

Tôi đã mất cả ngày hôm nay, hiến TÔI cho cái topic này. Cuối cùng chỉ một lời xin lỗi của Gaup là đủ làm cho tôi dịu lại. Xin lỗi TÔI đã làm TÔI khổ sở thế. Dù không giận anh nữa nhưng tôi vẫn còn trách anh, sao để TÔI phải khổ sở quá lâu như vậy.

Chúc anh đi chơi vui. Anh đừng lo, em sẽ đi ngủ sớm

Mình không cần hẹn nhau ở diễn đàn chung anh ạ. Chọn chỗ hẹn khác đi! Hilton chẳng hạn.

Tôi xin chúc mọi người nhiều hưng phấn.

Thân ái,
em anh Bim
11-10-05, 09:37
Ơ, HX đừng đi nhanh thế. jinxy mới vừa ngủ dậy mắt mũi vẫn còn kèm nhèm cơ mà, đã kịp nói gì đâu, từ từ từ từ từ từ...

Ko biết tại sao mình bảo với The Godfather là HX có thể khóc lắm chứ, thì HX khóc thật. Đừng khóc, Háp sẽ khóc theo đấy HX ơi.

Sau một cuộc cãi nhau, tốt nhất là nói một câu nhố nhăng và cười như này :D Rồi sẽ xong thôi. Hồi năm lớp 11, tớ đã tát tai một bạn cùng lớp, sau đó quát thêm một số bạn khác vì bênh bạn ấy. Rất hung hăng nhỉ. Nhưng giờ thì bạn ấy vẫn là bạn thân của tớ và tớ là người đầu tiên được biết tin bạn ấy sắp có bé trai. Mấy câu cãi cọ đã là gì mà phải ko nhìn mặt nhau, ko chấp nhận nhau đâu, phỏng ạ?

Thỉnh thoảng trên TL vẫn có một số bạn thích giở trò mèo. Nhiều khi mình chỉ muốn thí cái nick jinxy để nói toẹt ra ai làm trò mèo gì nhưng nghĩ lại, làm thế là ép người ta cà chớn với mình, mà cũng chẳng vì gì cả, chỉ vì một tí hưng phấn thì quả thực ko đáng. Ở đời, ko nên hưng phấn quá. Mình đã luôn khuyên WIL và HX như thế, và bất cứ ai mình gặp lúc đang hưng phấn, thực ra là để răn mình. Mong các bạn hiểu. Thông cảm. Và yêu thương một trái tim mong manh yếu đuối dễ hưng phấn như mình.

Một ngày đẹp giời. Các bạn hãy hưng phấn đi, đừng cáu và đừng hờn nhau nữa.

Để đến mai vẫn còn được.
nkali
11-10-05, 09:40
Nguyên văn bởi Hoa Xoan
Mình không cần hẹn nhau ở diễn đàn chung anh ạ. Chọn chỗ hẹn khác đi! Hilton chẳng hạn.
Ô thế thì mình phải vào Hilton báo tin vui cho anh Lạng Tư biết ngay để chuẩn bị đón khách sộp. Chúng em sẽ dành phòng rộng, thoáng, sạch, cảnh nhìn ra biển bát ngát bao la. Bảo cbn đảm không dậy hưng phấn không thèm lấy xiền. hì... hì...
Happiness
11-10-05, 10:16
Độ này phong trào sống và làm việc theo gương người anh hùng Lê Lai vĩ đại lên cao, Gaup già lợi dụng mạo danh tzv, thật là nham hiểm.

Vì bạn Hoa Xoan đã chính thức thổ lộ tình cảm với Gaup già như thế, Hap phải khẳng định ngay Hap và Gaup già là hai người khác nhau, ko thì chết bỏ mẹ. Các bạn có lòng, xin xác nhận giùm Hap. Cứuuuuuuuuuuuuuu

Các bạn giải thích cho HX nhiều rồi, anh ko cần phải nói thêm. Một nội dung HX ko biết ko thẩm định được mà vẫn nhắm mắt bênh vực, kể cả khi tzv đã giải thích, thì anh chắc khó lòng có thể rút lại cụm từ "ngu xuẩn và ưỡn ẹo", mặc dù anh sẵn sàng xin lỗi HX chẳng vì bất kỳ lí do gì hết.

Lẽ ra ko cần phải giơ mặt vào đây vô duyên và có thể kéo dài topic này ra. Anh cũng có thể cắt lời HX tối qua, cơ mà anh đi ngủ cho khoẻ, để HX tự chứng minh cho mọi người thấy tại sao phải cách ly HX trong vụ việc đã qua. Tuy nhiên, trước sau gì trách nhiệm của tzv cũng buộc anh phải trả lời thành viên, cho dù là người nào hay gái nào. Anh trả lời để khẳng định với HX và các bạn nghĩ như HX, là trong những vụ việc tương tự, đối với những hành vi tương tự, cách xử lý cũng sẽ tương tự. Như vậy lần sau hy vọng sẽ tránh được những màn kể lể khóc lóc dài dòng như ở đây, phỏng ạh?

Thời gian anh ở TL lâu hơn các bạn rất, rất nhiều lần, những trò đánh ghen, cắn xé, chó sói anh chứng kiến hàng đống. Sau một vụ như thế này trời ko sập, nhưng thiên hạ cũng ko thái bình. Các đấu thủ lộ mặt và tiềm năng chỉ đang nghỉ lấy sức cho những cơn hưng phấn mới. Anh giải thích, ko phải cho một vụ việc đã xong rồi, mà để chuẩn bị cho TL trong những vụ sắp tới.

Cho nên, một lần nữa nhắc lại mọi người, cho hôm nay và cho khắp mai sau cho bắc cho nam cho khắp địa cầu, là ở Thăng Long, privacy bị cấm, việc vi phạm sẽ dẫn đến hậu quả bị xoá, bị treo, bất kể lý do dẫn đến việc sử dụng chúng. Ko phải thủ đoạn nào cũng là thủ đoạn vì một số thủ đoạn nhất định bị cấm. Nó chửi mình ko phải là lý do để mình được chém nó. Cố ý gây thương tích/giết người là tội phạm còn xâm phạm privacy là điều cấm theo Bộ luật của TL. Có những cái vạch ko được dẫm vào, ko được vượt qua và đi đứng phải biết nhìn dưới chân. Rất tiếc phải nói thẳng ra là nhiều bạn có tư duy hết sức mọi rợ về những ranh giới của trật tự và văn minh, những nền tảng cho dân chủ. Thảo nào VN mới nhiều quả chém nhau vì nhìn đểu, chat chit vì những lý do blah blah... Thế mà các bạn cứ thích kêu gào dân chủ, tớ chịu chả thể hiểu được!!!

Mong các bạn lưu ý ko dừng xe đè lên vạch vôi, và càng ko được vượt vạch vượt đèn đỏ. Thân ái
Chuột Lang
11-10-05, 11:12
Gớm sốt hết cả ruột...

Anh công nhận lắm chã thật đấy...lại có người tin rằng trên diễn đàn này có dân chủ tự do :-) anh thấy làng Gô hay làng Sen thì chúng nó cũng dùng diễn đàn để đẽo gái, và hơi khác ý một cái là chúng nó lưỡi dao trắng đâm vào, lưỡi dao đỏ rút ra, bêu ngay đầu của các chú lên cột điện. Tóm lại là độc tài chuyên chính man rợ hết, làng nào cũng có một bá Kiến, một lý Toét, một ông Thiên lôi đâm lồi bụng vợ làm trương tuần, lơ mơ tay thước tay dao nó đánh cho sưng mông.
em anh Bim
11-10-05, 12:04
Không biết tại sao HX tin là A Gấu dùng nick của Háp để gian ác được nhỉ? Thật ra A Gấu ko dùng nick đó đâu HX ạ, mà dùng nick PG! Mình cảm thấy tội lỗi quá rồi, ko nói ra ko được! A Gấu tha thứ cho em cho em cho em....
nkali
11-10-05, 12:45
Nguyên văn bởi chuột lang băm
Anh công nhận lắm chã thật đấy...lại có người tin rằng trên diễn đàn này có dân chủ tự do :-) anh thấy làng Gô hay làng Sen thì chúng nó cũng dùng diễn đàn để đẽo gái, và hơi khác ý một cái là chúng nó lưỡi dao trắng đâm vào, lưỡi dao đỏ rút ra, bêu ngay đầu của các chú lên cột điện. Tóm lại là độc tài chuyên chính man rợ hết, làng nào cũng có một bá Kiến, một lý Toét, một ông Thiên lôi đâm lồi bụng vợ làm trương tuần, lơ mơ tay thước tay dao nó đánh cho sưng mông.
Ơ chuột thì thường chui rúc trong bóng tối thế nhưng chuột này dám cả gan thò đầu ra ánh sáng thì cũng là thứ chuột lì. Đáng thưởng!

Này chuột lì, sự khác biệt giữa Hạ Long và Thượng Long là ở Hạ Long giai dành nhau đẽo gái còn ở Thượng Long thì gái dành nhau âu yếm giai.

Thế Chuột Lang băm có đục được bím nào chưa nhể. Nếu dồi là chuyện nhỏ, còn chưa là toi công!
dao_hoa_daochu
11-10-05, 14:13
TỔNG KẾT VÀ RÚT RA BÀI HỌC KINH NGHIỆM
(Bắt chiếc kiểu như trong truyện ngụ ngôn của Lã Phụng Tiên)

(1) Một trong những việc hoàn toàn không phải là không có ích cho người mới lên Thăng Long chơi là "Tìm hiểu cho tốt về văn hóa và bản sắc Thăng Long". Tránh các biểu hiện ấu trĩ vô lý do chưa thực sự hiểu biết các khái niệm cơ sở như 4C, Chã, Hải đăng, Tzv, Cột điện, Hỏa lò, Hilton... Hoặc giả như có thể so sánh Tình zụt viên trưởng Gấu với Tổng thống Bush - ở đây thì gái chọi nhau, khóc lóc nước mắt gỉ mũi bầy hầy be bét mẹ hết, ở kia thì bão toét tòe loe... cả 02 chú nói trên đều đồng loạt chảy sệ hết sức, nhưng thực sự thì không nên so sánh một cách nghiêm túc hiến pháp Thăng Long với hiến pháp của Hợp chủng quốc Hoa kỳ.

(2) Khó có thể tìm được một diễn đàn nào (nếu như không nói là không thể tìm được) mà một thành viên công khai sử dụng 02 nick, sau khi 01 nick đã bị cách ly (vẫn không treo) thì nick còn lại vẫn tiếp tục hò reo cứ "vô tư đi". Nếu xét từ xuất phát điểm các tzv trước đây cũng chỉ là member bình thường của những diễn đàn bình thường hoặc admin bình thường ở những diễn đàn bình thường, thì không thể không thừa nhận đây thực sự là một cố gắng đáng kể của tzv Thăng Long.

(3) Thăng Long có nhiều thành viên chửi nhau rất giỏi. Lạng Tư trước đây đã bị chửi cho đến vô cảm trước khi nghị quyết cách ly ở Hilton. Đã không có biểu hiện tương tự đối với trường hợp thành viên nữ - chỉ đơn giản là cách ly. Đây là một nét đẹp truyền thống trong bản sắc Thăng Long, biểu hiện rõ nét tinh thần bất diệt "Gái là nguyên khí của Thăng Long" và "Zai Thăng Long có một lòng nịnh Đầm sâu sắc".

Viện Hàn lâm Khoa học Thăng Long
Chủ tịch HĐKH
Đào Hoa
Thợ đời
11-10-05, 14:27
Hallo Xoan béo,

Topic dài quá không có thời gian đọc hết. Anh đóng góp một vài ý chính thế này,

- Chấp nhận ngồi đàm phán không có nghĩa là chấp nhận ném đá vô nguyên tắc. Gấu chấp nhận đàm phán với chị Vìu không có nghĩa là luật sư của Gấu bỏ qua cho chị Vìu tội vu khống.

- Háp đã không sai ở một điểm nào cả.

- Ông Cụ đã nói, Nhà tù là một trường học lớn. Chúc em cải tạo tốt và trở về trong vòng tay thương yêu


Thợ đời
lão ma
11-10-05, 15:08
HoaXoan nè,
Tảng sáng, mới vô tới đây. Lão ma không biết ất giáp chi cả, bình tĩnh, bình tỉnh ...chuyện đâu còn đó. Không biết HoaXoan có đọc qua cuốn "Thực Chất Của Con Ngươì chưa ?" . Nếu chưa, hãy tìm đọc để hiểu!

Đường còn dài, tương lai còn phía trước. Mình còn phải bươn chải với đời, và ngỡ ngàng dài dài HoaXoan ơi ...!

Be happy, don't leave us.
I love you HoaXoan :)
lão ma
...
TheDifference
11-10-05, 19:08
Thế x nào mà Hoa Xoan - Thi Hà vừa đi thì thấy ngay Kòm mò về (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1658&page=2). Lúc gọi ời ời rát cổ bỏng họng thì không thấy đâu. Người ta vừa bỏ đi cái là tơn tớn mò về buôn với Lờ pho. Quân tệ thế!

Hoa Xoan ơi! Kòm nó về rồi này.
FlyingSnow
11-10-05, 19:19
Hallo Xoan béo,
- Ch?p nh?n ng?i ?àm phán không có ngh?a là ch?p nh?n ném ?á vô nguyên t?c. G?u ch?p nh?n ?àm phán v?i ch? Vìu không có ngh?a là lu?t s? c?a G?u b? qua cho ch? Vìu t?i vu kh?ng.

Th? ??i

O^ng Tho+. do+`i na`y ba^?n ti'nh xxx chi.u duoc, xin lo^~i cac bac la^`n da^ù tie^n em no'i ba^.y. Ne^'u o^ng tha^'y ng ta qua' dda` do^'i vo+'i mi`nh thi`no'i ngay lu'c da^'y chu'? da~ tie^'p chuye^.n ng ta tu te the^' ma` gio+`la.i do+? ca'i gio.ng khe^nh kha.ng o+? da^y, xxx qua^n tu+? ti' xxx nao.

PS : Ba'c Phuong Dong o+i, ba'c la`m cho ca'i dien dan no hieu Unicode ho^ em duoc ko a?
Thợ đời
11-10-05, 19:36
Xin lỗi Flying Snow, quân tử có thể bỏ gái chứ không bỏ anh em.

---

Vài lời về nền chuyên chính Thăng Long, gửi chú Đào và thế hệ trẻ,

Nếu ai đó nghĩ đơn giản rằng, Thăng Long tathy là độc tài chuyên chính, Thăng Long tnxm là nền dân chủ tự do, và cứ giữ khư khư cũng như áp dụng máy móc các tiêu chí về tự do là chưa hiểu gì về lịch sử Thăng Long cũng như các quy luật xã hội.

Thăng Long tathy cũng đã một thời tồn tại một nền dân chủ tùy tiện, cũng tồn tại các cuộc đấu tranh quyết liệt về dân chủ hay không ( Topic Bàn về chuyên chính ), đã phải trả giá cho sự dân chủ vô lối của mình trước khi thiết quân luật như bây giờ.

Phải hiểu rằng, trong bất kì một xã hội không phải không tưởng nào, cũng đều tại các giai cấp & các mâu thuẫn. Và bản chất của bất cứ một nhà nước, một nền chuyên chính nào, tathy hay tnxm, cũng đều là công cụ bảo vệ một nhóm đối tượng này áp chế lên một nhóm đối tượng khác. Vấn đề là nền chuyên chính đó chống lại ai.

Ở Thăng Long ta, nền chuyên chính đó bảo vệ những người cầm bút nghiêm túc, những người bạn có tinh thần xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Chống lại các thế lực phản động trong và ngoài nước, đội hết nick này đến nick khác nhằm ném đá hội nghị, bôi bác lãnh tụ, vu khống tình zuc viên và phá rối bầu không khí thân mật của các bạn.

Do đó, bản chất nền chuyên chính của ta không thể là một nền dân chủ tuyệt đối, nhưng nó còn dân chủ gấp triệu lần nền dân chủ tư sản.

Đ/c Đào và các bạn trẻ thế hệ thứ ba cần trau dồi thêm các kiến thức về lý luận cũng như thực tiễn, để có thể xác định rõ bản chất của một nền dân chủ, xác định được kẻ thù của nền dân chủ của chúng ta. Làm được điều đó, thay mặt Tổ Quốc và nhân dân tôi xin cảm ơn các đồng chí.
Xuân
11-10-05, 19:51
FlyingSnow, đằng nào FS cũng thất vọng về tớ rồi, thất vọng thêm tí nữa chắc ko sao.

Tưởng tượng đang có người đổ lên đầu mình rất nhiều những xấu xa. Mình buộc phải im lặng ko thì thành to tiếng, mình cố tiết kiệm lời. Đột nhiên có một người te tái chạy đến, cứ cho là từ tổ dân phố đi, chuyên làm công tác hòa giải. (mấy bà trong tổ dân phố toàn những bà rỗi hơi đi chõ mũi vào chuyện nhà người khác). Bà tổ dân phố đến bên mỗi người an ủi mấy câu, theo đúng sách, bà an ủi phụ nữ và chê người đàn ông. Cả 2 người phụ nữ bà đều cho là bị hại an ủi ngọt ngào vỗ về, còn người đàn ông bà mắng vốn bảo là thế này thế kia etc làm các thị cứ gọi là được thể nhảy tưng tưng lên gào khóc.

Đàn ông trong những trường hợp đấy buộc phải nhỏ nhẹ, chứ lại nổi khùng lên với cái bà tổ dân phố bà ý bù lu bù loa lên là thằng này xấu tính bắt nạt phụ nữ cũng chết, đành phải phân trần giải thích rỗi tiễn bả về, nhưng trong lòng thằng nào cũng cú lắm, cú cái bà lắm chuyện biết gì mà nói, lúc nào cũng cho là phụ nữ thì đau khổ tội nghiệp còn đàn ông thì sai lầm ko biết cách giải quyết.

Đấy khổ thế, người Việt mình cứ thích tốt bụng giúp đỡ nồi cơm nhà hàng xóm, quan tâm yêu thương nhau từng li từng tí một nó khổ thế. Mà ở xã hội dân chủ thì làm gì có được cái tinh thần yêu thương tương thân tương ái kiểu xã hội chủ nghĩa đấy! Nên mâu thuẫn nảy sinh là vì như thế đấy!
nkali
12-10-05, 00:00
Nguyên văn bởi lãnh tụ Thợ Đời
Xin lỗi Flying Snow, quân tử có thể bỏ gái chứ không bỏ anh em.
Bác Thợ Đời ơi, bác có bị sao không đấy! Bác cứ giọng điệu thế này hèn gì gái bác đứa thì cứ bù lu bù loa, đứa thì khi nào bẹn cũng bốc hỏa... Bác phải bảo là:
Xin lỗi Flying Snow, giai Thăng Long không hề bỏ gái và bỏ anh em.

Tớ biết bác thường vào chỉ trao đổi cùng giới, cùng đẳng cấp với bác, hoặc vẹo của bác thôi. Tớ thì không thuộc đẳng cấp nào, cũng không phải vẹo của bác, nhưng tớ là chã, nhưng là chã xịn bác ạ. Hì... hì...
Hoa Xoan
12-10-05, 04:23
Jinxy thân,

Ừ, mình biết Gaup là Phải Gió rồi. Từ xưa, đến nay mình yêu PG lắm nên khi Gaup bảo là anh là PG đây, thế là khi Gaup nhận anh ấy là Háp mình thấy lòng dịu lại. Bạn thấy mấy cái đó có lẫn lộn và phức tạp không?

Nói chung, mình cứ nên tin cái gì được viết ra. Bây giờ, Háp bảo Háp là Háp, thì tin vậy, nhưng cái hứng cãi nhau nó cũng biến mất rồi. Thôi, chả dại gì mà ngồi cãi nhau cho mệt, còn bao nhiêu việc có ích hơn cái việc cãi nhau. Dân chủ hay không dân chủ thì cũng mặc kệ. Chuyện cái topic này vẫn còn ở đây thì cũng là dân chủ chán rồi. Chả lẽ có cái nhà để ở rồi lại đòi biệt thự, phỏng ạ.

Anh PG đã nói mình đừng cãi nhau, mình không nghe. Chị mình cũng thế, mình không nghe. Salut cũng cảnh cáo, mình không nghe. Nói chung, mình là người phải tát nhiều cái mới nhận ra điều gì.

Thật vậy, mình chẳng muốn cãi nhau với Thợ đời nữa. Vì muốn, sẽ còn nhiều thứ, mở đầu sẽ bằng những thứ kiểu như: anh đừng vu oan , giá họa, tôi có béo đâu mà anh kêu Xoan béo. Kiểu như thế Jinxy ạ.

Jinxy ạ, mình cứ thấy mình giống WIL thế nào ý, nhưng có cái khác tí tẹo là PG hơi bị có nhiều quyền lực với mình . Anh có nói gì, mình cũng nghe, mình tránh tất cả mọi khiêu khích.

Cuối cùng, mình xin thư này chỉ viết cho Jinxy thôi, đừng ai bàn tán gì. Sau đấy, anh PG, em nghe lời anh, nghe gì thì anh biết. Em nhớ Nuna!

Có một bạn vừa gửi cho mình câu chuyện này, mà mình nghĩ đã hơn một lần đọc ở đâu đấy:

Man asks God: why did u make woman sooooo beautiful? God says: so u can love her . Man asks God: why did u make her sooo stupid? God says : so she can love u !!!

Thân ái chúc bạn nhiều thành công, và may mắn trong cuộc đời!
dao_hoa_daochu
12-10-05, 04:49
Bác Thợ, đến gái nó cũng đã thôi lâu rồi, bác em còn thập thò cửa lỗ mà làm cái gì nữa?! Bác có còn nhớ cái chiện chuột nằm trong bãi kứt trâu không?
Thợ đời
12-10-05, 05:37
Chú Đào,

Không phải anh dạy gái, mà là anh dạy chú, vì anh nghĩ chú còn có thể thuần dưỡng được.

Chú không cãi lại được anh thì thôi, nhưng đừng làm anh thất vọng. Như anh đã nói, điều ngăn chú trở thành phong cách lý luận chuyên nghiệp, là chú chưa bao giờ học hỏi, và theo ý anh, chưa bao giờ thông hiểu toàn bộ phép biện chứng
dao_hoa_daochu
12-10-05, 06:23
Bác Thợ em, em thấy vấn đề ở đây theo như nó đã được biểu hiện thì thực chất nó không phải là "Không phải anh dạy gái" như là bác em nói, mà là bác em chả đủ hiểu biết, chả đủ kỹ năng, chả đủ trình độ... tóm lại là có dạy được gái x đâu! Đấy chỉ là trường hợp riêng của bác và nó đã được biểu hiện tương đối là trực quan, gây buồn cười được suốt nhiều đoạn trống canh, chứ nó không phải là của tất cả các zai. Bác em đoạn này còn không bằng cả gái, thế mà lại còn "mà là anh dạy chú". bác thỏ??? "dạy" Albert Đào EM??? :24:

Tốt nhất bác em cứ đọc lại cái chiện chuột nằm trong bãi cứt trâu đi, biết đâu lại đại ngộ.
Thợ đời
12-10-05, 06:30
Bên kia bác Phải Gió kêu bọn chã chửi bác kiếm điểm mí gái. Bên này chú Đào thí anh cũng hăng hái chả kém, nhỉ. Đúng là có tí gái vào là thôi chả còn tình anh em.

Theo anh thì chú nên tập trung vào học phân tích quan điểm và phương pháp. Còn chửi bới lăng nhăng khuyên nọ khuyên kia rồi vỗ ngực nhận mình là Anhstanh thì thằng Lạng Tư nó giỏi hơn chú nhiều
Salut
12-10-05, 06:31
Bác Thợ nhầm nhọt khái niệm nên biện luận linh ta linh tinh. Giờ tớ liệt kê mấy điểm mà bác đã nhầm nhọt sang trồng trọt cho bác thấy.

a) Bác đã chủ quan vội vàng khi lấy sự thất bại về dân chủ của bên Hạ long để chứng minh cho sự không thể dân chủ bên Thăng long. Như vậy bác đã khái quát hóa một cách rất rất chủ quan, lấy một cá thể đơn lẻ để chứng minh cho một chân lý. Công nhận là rất chủ quan. Giờ bác nghiên cứu về dân tộc A rục, một dân tộc thiểu số còn ăn lông ở lỗ ở VN, xong dzồi bác rút ra kết luận là Văn minh loài người hiện giờ vẫn còn ở mức rìu đá, cởi truồng, ở hang thì có được hay không?

bê) Bác nhầm nhọt mạng và đời. Ở đời thì có giai cấp, nhưng ở mạng thì không. Giai cấp là gì? Giai cấp là tập hợp một nhóm người đại diện cho một quyền lợi cụ thể nào đấy. Ở trên mạng, cụ thể là ở TL, các thành viên tụ tập với nhau vì muốn tán fét, chửi nhau, nghe chửi, hồng hồng tuyết tuyết, chim giai, chim gái mà thôi, do vậy nó chỉ có một giai cấp duy nhất, thế nên giai cấp nó x tồn tại nữa.

xê) Bác chủ quan duy ý trí. Lịch sử mạng từ xưa tới nay đã chứng minh, tất cả các thành viên lên mạng đều có một thú vui man rợ là đả kích, trêu tròng người khác fát cuồng mới thôi. Còn nhớ những năm xưa, tình trạng giai giả gái nói về chuyện fòng the, chửi thề tùm lum, gái giả trai để kua gái nhằm mục đích thu thập Mật thư tung lên mạng làm trò hề, v.v. là khá fổ biến. Hiện nay, dân trí mạng cao, nên tình trạng này đã xệ xuống, và chuyển sang những hình thức khác tinh vi hơn, nhưng cũng không nằm ngoài mục đích lấy trêu tròng người khác làm thú vui cho mình. Do vậy, có thể kết luận, ném đá là một trong những bản chất của các thành viên mạng. Đã là bản chất, thì bác không thể fá hủy nó bằng ý chí chủ quan của mình được. Lấy ngay ví dụ cho bác dễ thấy, trong các cuộc ném đá tại TL, những thành viên nào ném đá? Thành viên mới chăng? Tớ đồ rằng, những thành viên mới tinh với TL thì khó lòng có đủ trình để mà ném đá các vị tuổi Mạng cao xấp xỉ tuổi đời ở đây lắm. Như vậy, có thể nói, các thành viên đều biết rõ được việc ném đá, và ý thức được tầm quan trọng của nó, nên họ có thể tự điều chỉnh mà không cần sự can thiệp của bất cứ thế lực nào.

Vậy vấn đề thực sự của chúng ta ở đây là nên làm gì? Đó là sống và làm việc theo hiến fáp và fáp luật. Và cái cách cái TZV thực thi luật. Tớ có nói một lần là các TZV không nên bình luận ý kiến khi thực hiện việc xoá, sửa bài, hoặc giam nicks. Và nên làm những nicks TZV không gửi bài để thực hiện điều này. Chúng ta đều hiểu rằng, con người thì ai cũng cho là là mình đúng, nên khi họ bị xóa bài, tống giam nick rồi, lại còn nhận được mấy câu bình luận kiểu như: tiễn ku vào tù, v.v. thì chắc chắn họ sẽ không kìm chế được cảm xúc. Nên chăng, chúng ta chỉ cần ghi vắn tắt: bác A vô tù vì tội lộ thông tin cá nhân, bác B vô tù vì tội bỉ bai cá nhân, v.v. Như vậy thì sẽ hay hơn.
Thợ đời
12-10-05, 06:36
Chú Salut, chú nên tham khảo trận Vìu-Gấu để hiểu thế nào là tại sao phải có những biện pháp áp chế, đe dọa.

Dù có niềm tin của 100 chú ngu dốt như Đào & Salut thì cũng không thể có sự thật là sự tồn tại một thế giới đại đồng không tưởng :icecream:
Salut
12-10-05, 06:40
Chú Salut, chú nên tham khảo trận Vìu-Gấu để hiểu thế nào là tại sao phải có những biện pháp áp chế, đe dọa.

Dù có niềm tin của 100 chú ngu dốt như Đào & Salut thì cũng không thể có sự thật là sự tồn tại một thế giới đại đồng không tưởng :icecream:
Bác Thợ đời, trong tranh luận, tuyệt đối không nên dùng thủ đoạn xé quần, xé áo, lăn lê bò toài với mục đích làm cho đối fương đỏ mặt quay đi. Về điểm này mời bác coi lại điểm a) tớ đã nêu ở trên.
Bê ét xờ (P/S): Tớ không theo thuyết Niềm tin dở hơi của ku Đào.
dao_hoa_daochu
12-10-05, 06:45
Bên kia bác Phải Gió kêu bọn chã chửi bác kiếm điểm mí gái. Bên này chú Đào thí anh cũng hăng hái chả kém, nhỉ. Đúng là có tí gái vào là thôi chả còn tình anh em.
Bác nói thế là không hiểu em rồi. Bây giờ có lẽ em nghĩ thế này thì hơn.

(1) Bác vừa mới chui được ra khỏi cái đám... - thôi bác không thích, em sẽ không nói, bác biết rồi, cho nên nhiều khả năng là bác em đang không ở trong trạng thái tốt nhất.
(2) Em Đào bác, thì lúc nào cũng luôn ở trạng thái tỉnh táo nhất - bác cũng biết rồi.

Oki, vì (1) và (2), hôm nay mình dừng ở đây. Lúc nào bác hết sức là ngon lành cành đào, em với bác sẽ lại đàm đạo tiếp những cái chiện mà mình quan tâm. Bác Ok chưa!

PS
Bạn Salut, nghe Albert Đào, hôm nay có lẽ tạm dừng cái này, đồng ý nhá!
Thợ đời
12-10-05, 06:46
Tranh luận đé,o gì bác. Bác thích chửi em kiếm điểm với gái thì thẳng tưng cho nó nhanh.

Phỏng bác
Thợ đời
12-10-05, 06:49
Chú Đào đúng là non,

Đến một tầm nào đấy, chú sẽ thấy là cầm dao đâm người, hạ con bài vài chục triệu hay nói chuyện dân chủ sinh lý với gái nó cũng đơn giản như nhau cả thôi. Việc đé,o gì phải né.

Quan trọng là chú có cái đé,o gì để nói :icecream: .
Gaup
12-10-05, 07:14
Chú Salut, chú nên tham khảo trận Vìu-Gấu để hiểu thế nào là tại sao phải có những biện pháp áp chế, đe dọa.

Dù có niềm tin của 100 chú ngu dốt như Đào & Salut thì cũng không thể có sự thật là sự tồn tại một thế giới đại đồng không tưởng :icecream:

Ngày đó rõ ràng em là admin Thăng Long, có thể xóa sửa và yêu cầu các admin khác để yên cho em xóa sửa thế mà em bác không động chân động tay lấy một lần. Dù giận, dù tức, dù bực, dù điên em bác vẫn hiên ngang không lùi bước trước ham muốn của bản thân là dùng năng lực admin xóa sửa bài của người tấn công mình. Phải như các admin khác thì đã xóa vội, sửa vội, ngắt không cho người ta nói ngay từ đầu, bất luận đúng sai, phỏng bác?

Dù có thắng hay thua, em nghĩ vẫn phải cố dùng các biện pháp sạch. Thắng thì là tốt mà thua thì vẫn được điểm phong cách bù lại. Dù bác em nói ngả nói nghiêng thế nào em bác vẫn một mực tin rằng tự do và dân chủ là các tiền đề tốt cho thảo luận trên mạng. Em nghĩ các tzv khác đều đồng ý với em điểm này. Về vấn đề chuyên chính, phải chăng chúng ta nên kết thúc thảo luận ở đây vì sự lựa chọn tối ưu của lịch sử đã rất rõ ràng và quyết đoán?
Why & Why not?
12-10-05, 08:16
Ừ, mình biết Gaup là Phải Gió rồi. Từ xưa, đến nay mình yêu PG lắm nên khi Gaup bảo là anh là PG đây, thế là khi Gaup nhận anh ấy là Háp mình thấy lòng dịu lại. Bạn thấy mấy cái đó có lẫn lộn và phức tạp không?

Công nhận Gấu già dạo này máu làm Lê Lai. Hết mặc váy của cô Hap anh xong lại mặc quần Phải Gió. :24:

Btw, do chiến tranh đã kết thúc nên đúng như Đội trưởng Đội thi hành án TL là cô Hap, đại diện cho hội đồng TZV, đã hứa, anh đưa bạn Thi Hà trở về với cộng đồng. Chúc bạn vui vẻ và đạt được trạng thái đa hưng phấn.
Hoa Xoan
12-10-05, 08:44
Hôm nay, em nhõng nhẽo đòi uống rượu. Và đây là Margarita do chị pha cho em. Chị ấy bảo: nào em, uống rượu để tiếp tục tình yêu, sự nghiệp của em, hãy học tập quên ăn quên ngủ như khi lên cãi nhau trên TL, hãy làm việc đam mê như khi em yêu, em nhất định gặt hái nhiều thành công.

Chị hơi bị tuyệt vời, và nấu ăn giỏi.

Đây là rượu:

http://i7.photobucket.com/albums/y267/hoasuong/cocktail001.jpg

Cái này chụp gần hơn:

http://i7.photobucket.com/albums/y267/hoasuong/cocktail006.jpg

Cheers!
Hoa Xoan
12-10-05, 09:02
Ơ, mà cám ơn Háp , thế mới lạ. Dù Háp là Háp!

Cám ơn Why and Why not! Em thôi chả dùng cái nick ấy nữa. Sau này, em sẽ lấy tên ấy đặt cho con gái, như một người bạn trong quá khứ đã từng nói: Sau này, em đặt tên con gái là Thi Hà nhé. Thi Hà là dòng sông thơ, là họ của em, em ạ.

Trân trọng, (cho em mượn từ của bác một hôm).
em anh Bim
12-10-05, 09:42
Nghe giọng Y &Ynot giống in hệt cô Háp nhà em. Anh Gấu già em có làm Lê Lai TL thì cũng đã sao mà dằn vặt kinh thế, Lê Lai TL có chết đe'o đâu!

Như em là gái này, thấy thế lại càng yêu vì thấy ở anh í một tấm lòng hi sanh cao cả, càng ngắm lại càng yêu.
Gaup
12-10-05, 09:46
Thở phào nhẹ nhõm. Một trong những truyện cổ tích mạng hiếm hoi kết thúc có hậu và zzzịu Margarita. Các hoàng tử và công chúa cuối cùng sống trọn đời bên những người khác.

Các cháu của cô, chương trình Bông hoa nhỏ kể chuyện cổ tích tối thứ 3 đã kết thúc ở đây. Cô ôm hôn chúc từng cháu ngủ ngon và hẹn gặp lại các cháu vào tuần tới. Tạm biệt các cháu nhé.
em anh Bim
12-10-05, 10:24
Các cháu của cô, chương trình Bông hoa nhỏ kể chuyện cổ tích tối thứ 3 đã kết thúc ở đây. Cô ôm hôn chúc từng cháu ngủ ngon và hẹn gặp lại các cháu vào tuần tới. Tạm biệt các cháu nhé.
Ôm và hôn kiểu này thì đến sáng mất! :unknw:
Mecado
12-10-05, 11:37
Cứ nhu cu Gấu đóng Lê Lai cứu phò với phương châm đa hưng phấn. Thỉnh thoảng lại mở chương trình " Những bông hoa nhỏ" anh lại thấy hay hay. Giải trí cũng được vài trống canh. Còn thế léo nào là 'trưởng ban tư tưởng" với lại An sờ bớt cá tanh ..với dăm ba mớ lý thuyết hồng hồng tuyết tuyết, thuyết A, thuyết B dài loằng ngòa loằng ngoằng cuối cùng chẳng giải quyết được cái mịa gì. Quanh đi quẩn lại cũng chết dưới váy mấy con đàn bà.
Cái việc nhỏ mà đã léo làm được còn đao to búa lớn làm mịa gì ? Anh thật xin lỗi vì nói thẳng ! Cổ nhân đã dạy rồi " Tề gia , trị quốc, bình thiên hạ" phỏng ạ.
Salut
12-10-05, 11:46
Cổ nhân đã dạy rồi " Tề gia , trị quốc, bình thiên hạ" phỏng ạ.
Bác em ơi, bác Tề gia - Trị Quốc - Bình Thiên hạ để đạt tới cái gì ạ?
em anh Bim
12-10-05, 11:49
Bác em ơi, bác Tề gia - Trị Quốc - Bình Thiên hạ để đạt tới cái gì ạ?
Nhìn chữ kí của anh Mê cá độ thì biết, để cho đời nở hoa!

Em dễ thương nhỉ anh Mê cá độ nhỉ? Thế quái nào mà anh cứ nói về phụ nữ hậm hực như thể mụ nào cũng là đàn bà mặc váy thế? :14:
Salut
12-10-05, 11:56
Nhìn chữ kí của anh Mê cá độ thì biết, để cho đời nở hoa!

Em dễ thương nhỉ anh Mê cá độ nhỉ? Thế quái nào mà anh cứ nói về phụ nữ hậm hực như thể mụ nào cũng là đàn bà mặc váy thế? :14:

Anh đang bắt chước bác CBN be bờ, đặt lờ, thì cô jinxy lại chỉ được cái nhanh nhảu... Thế này có khi lại fí công anh mất thôi. Đến chết. :mad:
lão ma
12-10-05, 12:24
Nhằm đẩy mạnh tiêu chí "trí tuệ hào hoa dâm đãng" của diễn đàn TNXM.

Xin chân thành cảm ơn và nhiệt liệt chúc mừng các diễn viên WIL, Xuân, Thỏ, Nắng, Hoa Xoan và các thành viên khác đã nhiệt tình tham ra topics "yêu thương thù hận" trong suốt tuần lễ "đa hưng phấn" qua.

Hi vọng chúng ta sẽ được chứng kiến những vở kịch tương tự và không kém phần xung hứng và nồng nhiệt!

Xin chân thành cảm ơn các dc!
lão ma
...
em anh Bim
12-10-05, 13:26
Anh lão ma, anh có phải là gái đâu mà đòi nói câu cuối cùng?
Chuột Lang
12-10-05, 13:36
Ơ chuột thì thường chui rúc trong bóng tối thế nhưng chuột này dám cả gan thò đầu ra ánh sáng thì cũng là thứ chuột lì. Đáng thưởng!

Này chuột lì, sự khác biệt giữa Hạ Long và Thượng Long là ở Hạ Long giai dành nhau đẽo gái còn ở Thượng Long thì gái dành nhau âu yếm giai.

Thế Chuột Lang băm có đục được bím nào chưa nhể. Nếu dồi là chuyện nhỏ, còn chưa là toi công!

Em Ngợm Ca Li,

Loại như em chưa xứng đáng được nói chuyện về đục đẽo với Chuột nhá. Nói cho nhanh!
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 13:49
Khiếp, hẳng đai lúp lick đấy nkali ợ. Sợ quá! Anh nà cái đé;o gì mà người khác không được nói chuyện đục đẽo với anh? Hay mẹ anh đẻ anh ở cây đa nhà bò, hôm ấy bão sét oánh đổ một cây xà cừ to nắm, cho nên ai cũng bảo số anh sau này đào hoa yêu tuyền gái ngon, gái như em nkali anh éo tiếp chiện vì sợ nó vật anh ra hấp diêm? Chết xuống mộ rồi chúng nó còn đào cả lên quất rôi da vào xác í, nên nà mí sống dăm chục năm thì một vừa hai phải thôi mà giữ lấy đức. Lố nhéo tả!
Chuột Lang
12-10-05, 16:02
Khiếp, hẳng đai lúp lick đấy nkali ợ. Sợ quá! Anh nà cái đé;o gì mà người khác không được nói chuyện đục đẽo với anh? Hay mẹ anh đẻ anh ở cây đa nhà bò, hôm ấy bão sét oánh đổ một cây xà cừ to nắm, cho nên ai cũng bảo số anh sau này đào hoa yêu tuyền gái ngon, gái như em nkali anh éo tiếp chiện vì sợ nó vật anh ra hấp diêm? Chết xuống mộ rồi chúng nó còn đào cả lên quất rôi da vào xác í, nên nà mí sống dăm chục năm thì một vừa hai phải thôi mà giữ lấy đức. Lố nhéo tả!

Hè hè, anh đi không đổi họ đến không đổi tên, anh hùng Lúp làm gì cho mệt người. Tính anh vốn tu lát giật dây đôi giày mũi nhọn quen rồi, nếu em thích chửi nhau giọng hàng tôm hàng cá với anh thì mở riêng một tô bích rồi chửi nhau tay bo với anh, lâu rồi không luyện lại giọng chửi cho nó thanh, tập tành tý cũng tốt. Anh ngụ cư ở làng Sen, thỉnh thoảng mới vào làng Gô, nhưng nói chung là nếu em muốn anh Chí thì có anh Chí. Ngoài ra, đừng có lôi bố mẹ người khác vào, ..., ăn nói cho cẩn thận. ! ... Nói thế đã hiểu chửa?

Mấy cái đồ sâu bọ mới lên làm người lại còn cứ bi bô
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 17:14
Em chửi nhau hàng tôm hàng cá lúc nhéo nào đâu anh? Tanh bỏ con mẹ. Em tòan nói năng đường hoàng tử tế, giun dế sâu bọ nhéo gì thì cũng vào được TL chứ lên mạng hơn kém déo gì, phỏng anh? Đèo mẹ giờ có đứa lên mạng còn kể từ là tao hơn tuổi mày, tao đẻ ở cây đa nhà bò, phò! Bị tổ dân phố người ta cho ý kiến, người ta không ủng hộ cái thì lại Chí. Anh thích chí thì anh cứ ở cụ anh ở làng Sen, bọn em trí, bọn em bên làng anh Gô được rồi anh. Khiếp! Oanh hùng hảo hớn lên mạng nại còn phải định cư mí hộ khẩu. Èo mệ!
lão ma
12-10-05, 17:20
Nữ Thụ Nhật,
Em cứ hay có tư tưởng "triệt để", cái gì cũng phải nói từ gốc, tận căn bản thì mới hài lòng. Ðúng thì hẳn đúng. Nhưng chửi lại thì bị mắc bẫy đó!
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 17:21
Ngoài ra, đừng có lôi bố mẹ người khác vào, ... ăn nói cho cẩn thận. ...Nói thế đã hiểu chửa?

Em xin lỗi anh, em biết nhéo gì bố mẹ anh? ANh có thiểu năng đọc hiểu thì em nói lại cho anh hiểu. Người ta bảo chết xuống mồ mới biết ai đúng, ai sai, ai hơn ai kém. Ngủ Tử Tư ngày xưa loser rồi quật xác kẻ thù đánh bằng roi bạc trả thù cho bố. Em khuyên anh thế cho anh biết là giữ lấy Đức, Tây Đức hay Đông Đức cũng được nhưng mà phải Đức. Anh chửi bố người khác nhiều quá hay thuộc sử Tàu nhiều quá thế? Người nhớn thì đàng cbn hoàng, lèo mịe từ cây đa nhà bò giờ lại có thêm cả dê, ghê đé,o tả! Em chào chú!
NTD
12-10-05, 17:27
Hè hè, anh đi không đổi họ đến không đổi tên, anh hùng Lúp làm gì cho mệt người. Tính anh vốn tu lát giật dây đôi giày mũi nhọn quen rồi, nếu em thích chửi nhau giọng hàng tôm hàng cá với anh thì mở riêng một tô bích rồi chửi nhau tay bo với anh, lâu rồi không luyện lại giọng chửi cho nó thanh, tập tành tý cũng tốt. Anh ngụ cư ở làng Sen, thỉnh thoảng mới vào làng Gô, nhưng nói chung là nếu em muốn anh Chí thì có anh Chí. Ngoài ra, đừng có lôi bố mẹ người khác vào, ..., ăn nói cho cẩn thận. ... Nói thế đã hiểu chửa?

Mấy cái đồ sâu bọ mới lên làm người lại còn cứ bi bô

L'éo mẹ, chửi nhau thì lấy chữ nghĩa ra chứ đ'éo ai lôi bố mẹ đời tư đối tượng vào dọa. Nhớn rồi mà chơi trò ấy mà lại với gái nữa anh thấy chú hèn bỏ mẹ. .
Chuột Lang
12-10-05, 17:29
[QUOTE=NTD]L'éo mẹ, chửi nhau thì lấy chữ nghĩa ra chứ đ'éo ai lôi bố mẹ đời tư đối tượng vào dọa. Nhớn rồi mà chơi trò ấy mà lại với gái nữa anh thấy chú hèn bỏ mẹ. .[/QUOT

Thế chú mở tô bích chửi nhau ra rồi anh với chú với em Thu Nhặt này vào chửi nhé
lão ma
12-10-05, 17:30
...
Chú này nóng, trên đầu bốc khói, mất khôn cbn roài. Đ éo ai lại đem đời tư của ngươì ta vào mạng nhở ?
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 17:31
Mà đé,o hiểu thằng này nó bi bô bố con cái nhéo gì í nhỉ? Chú mở topic đi, chị tiếp chuyện chú.
NTD
12-10-05, 17:32
Cái thằng Chuột kia, giai kak gì mà mày lôi đời tư người ta ra thế hả ?
Chuột Lang
12-10-05, 17:33
mày hiểu rồi đấy cháu ạ
Chuột Lang
12-10-05, 17:34
Cái thằng Chuột kia, giai kak gì mà mày lôi đời tư người ta ra thế hả ?

sao mày biết tao là giai? tao là giai cũng là chuyện đời tư của tao, mày lôi ra làm gì?
NTD
12-10-05, 17:37
[QUOTE=NTD]L'éo mẹ, chửi nhau thì lấy chữ nghĩa ra chứ đ'éo ai lôi bố mẹ đời tư đối tượng vào dọa. Nhớn rồi mà chơi trò ấy mà lại với gái nữa anh thấy chú hèn bỏ mẹ. .[/QUOT

Thế chú mở tô bích chửi nhau ra rồi anh với chú với em Thu Nhặt này vào chửi nhé


Chuột nghe đây :

Anh éo biết chú là thằng nào, éo có liên quan thì cãi chú làm cái gì. Anh chỉ thấy chú lôi đời tư người ta ra thì anh nói thôi. Chú có giỏi chú mở topic cãi với nó trí tuệ đi, anh đồ chú éo trụ được nửa canh với nó.

Còn cãi với anh thì chú chắc chưa đủ tầm.
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 17:39
Ở thế từ lúc nhéo nào gái được xưng là chú ở cái chỗ phò này? Đcm, thôi, chị chào chú, ừchị hiểu rồi. Hị hị, chú thích thì hỏi lại dê chết trên núi thì lập topic mới đi mà. Chị đợi... được chưa? Hí hí
Chuột Lang
12-10-05, 17:50
Nhân tiện anh đang rỗi rãi, anh cũng làm cái việc vô ích là cố gắng quấy cái đám chất nhầy đã vữa nát trong đầu của chú xem nó có đọng lại được xu trí tuệ nào không, mặc dù xắc suất thành công của anh chắc cũng ngang bằng đem tên lửa hành trình bắn vào con vi trùng số 7 đang ẩn ở cạnh cổ chú. Anh tình cờ đi qua đây, thấy đang tranh luận về dân chủ tự do, anh bảo trên mạng muốn thành công thì không thể có dân chủ hay tự do mà phải chuyên chính. Nếu muốn tranh luận, cãi nhau về chuyện đó thì anh sẽ oen cơm ngay, nhưng có một con ngợm ca li nào đó lại lôi sang chuyện cá nhân của anh, đại loại như anh đã đẽo được cái bím gì chưa vv. Anh cũng trả lời nó bằng cái giọng của nó, tức là cái giọng khốn nạn, thì con cháu của anh lon ton chạy vào, khổ chắc hôm nay mới đi ăn trưa lại đi chùi mép bằng lá khoai nước, nên mồm nó bị đi ngoài thể lỏng. Bố nó đã bảo anh phải trông nom nó, thì anh phải giáo hóa cho nó một chút cho nó biết điều.

Còn đây là cái mà anh nói với các chú này, đừng nghĩ trên mạng này không ai biết nhân thân của mình mà có thể thả sức để cho cái con vật của mình nó chạy lung tung. Đừng có ảo tưởng vào chuyện đó. Cao nhân tắc hữu cao nhân trị, chúng mày muốn nói chuyện với anh bằng giọng tử tế thì anh nói tử tế, chúng mày muốn nói chuyện với anh giọng mất dậy thì anh sẽ nói chuyện với chúng mày bằng giọng mất dậy. Anh ở quê nói những chuyện mất dậy hàng ngày rồi, chúng mày không lại đâu.
sasa
12-10-05, 18:00
Đây chính là ví dụ trực quan sinh động về sự tha hóa của Hải đăng khi ở lại bên làng Sen và ủng hộ chuyên chính :)
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 18:01
Thế bi gờ bạn Chuột lại muốn nói giọng tử tế, chị cũng tử tế với Chuột nhé.

1. Chuột tử tế đé,o gì mà gọi nkali là con ngợm. Bạn Chuột thích khoe trình thì cứ khoe, mà mình xin nhỗi Chuột chứ Chuột nhìn lại mặt hàng nkali đi. Đúng đấy, không phải lấy nick Chuột rồi thì muốn sao thì sao đâu.

2. Chuột thích nhận là chú thì chị cho Chuột nhận, chị gọi bằng em. Đứa nhéo nào bảo Chuột chị là cháu Chuột? Người ta bảo đừng thấy người sang bắt quàng làm họ. Chuột nghĩ Chuột cao thì cứ đứng trên chân của Chuột đi, đừng đánh tiếng thế này thế kia, cao chân dài tay, anh quen bố mày, lố lắm! Cầm bằng Chuột bịa thì thôi, còn nhỡ có đúng Chuột nhầm thì chị làm phúc lấy Đức mà nói với Chuột đôi lời.

Thế!
hxh
12-10-05, 18:12
... đừng nghĩ trên mạng này không ai biết nhân thân của mình mà có thể thả sức để cho cái con vật của mình nó chạy lung tung. ...Cao nhân tắc hữu cao nhân trị

Câu này đúng lắm hải đăng hạ long của tôi!


sao mày biết tao là giai? tao là giai cũng là chuyện đời tư của tao, mày lôi ra làm gì?

Còn câu này thì chã lắm, lý luận chày cối của tôi!
lão ma
12-10-05, 18:16
Ngày đó rõ ràng em là admin Thăng Long, có thể xóa sửa và yêu cầu các admin khác để yên cho em xóa sửa thế mà em bác không động chân động tay lấy một lần. Dù giận, dù tức, dù bực, dù điên em bác vẫn hiên ngang không lùi bước trước ham muốn của bản thân là dùng năng lực admin xóa sửa bài của người tấn công mình. Phải như các admin khác thì đã xóa vội, sửa vội, ngắt không cho người ta nói ngay từ đầu, bất luận đúng sai, phỏng bác?

Dù có thắng hay thua, em nghĩ vẫn phải cố dùng các biện pháp sạch. Thắng thì là tốt mà thua thì vẫn được điểm phong cách bù lại. Dù bác em nói ngả nói nghiêng thế nào em bác vẫn một mực tin rằng tự do và dân chủ là các tiền đề tốt cho thảo luận trên mạng. Em nghĩ các tzv khác đều đồng ý với em điểm này. Về vấn đề chuyên chính, phải chăng chúng ta nên kết thúc thảo luận ở đây vì sự lựa chọn tối ưu của lịch sử đã rất rõ ràng và quyết đoán?

Già Gô lập luận vững nhể ? Khá khen cho chú có quan điểm và lập trường đúng đắn!
Vu~
12-10-05, 18:18
Các bác cãi, chửi nhanh lên. Cho em xem nốt còn đi tắm. Lâu quá!
Chuột Lang
12-10-05, 18:20
Thế bi gờ bạn Chuột lại muốn nói giọng tử tế, chị cũng tử tế với Chuột nhé.

1. Chuột tử tế đé,o gì mà gọi nkali là con ngợm. Bạn Chuột thích khoe trình thì cứ khoe, mà mình xin nhỗi Chuột chứ Chuột nhìn lại mặt hàng nkali đi. Đúng đấy, không phải lấy nick Chuột rồi thì muốn sao thì sao đâu.

2. Chuột thích nhận là chú thì chị cho Chuột nhận, chị gọi bằng em. Đứa nhéo nào bảo Chuột chị là cháu Chuột? Người ta bảo đừng thấy người sang bắt quàng làm họ. Chuột nghĩ Chuột cao thì cứ đứng trên chân của Chuột đi, đừng đánh tiếng thế này thế kia, cao chân dài tay, anh quen bố mày, lố lắm! Cầm bằng Chuột bịa thì thôi, còn nhỡ có đúng Chuột nhầm thì chị làm phúc lấy Đức mà nói với Chuột đôi lời.

Thế!

Con cháu chưa mắc bệnh long móng đã bị lở mồm của chú,

Chú gọi nó là ngợm khi thấy một phụ nữ lại hỏi một người khác là đã "đẽo cái bím" nào chưa. Nó không tôn trọng chính giới của nó thì không gọi nó là ngợm thì gọi là gì?
Chuột Lang
12-10-05, 18:21
Đồng chí Vũ đi tắm đi, tôi cũng đi tranh thủ làm vài vại bia cái đã
Thợ đời
12-10-05, 18:23
Anh Gaup em làm sao vậy. Anh hiên ngang cãi nhau với Evil còn em không hiên ngang nói về chuyện sinh lý chắc. Chuyện cãi nhau tay đôi thì có gì đáng nói.

Em đang nói đến việc xử lý bè lũ phá hoại ném đá cuộc họp. Hay anh cứ hiên ngang đứng đàm phán trong khi bị ném cà chua trứng thối.

Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Ai cho tao làm người lương thiện. Nếu muốn diễn đàn không phải toàn cà chua trứng thối thì ta phải dẹp bọn ném cà chua trứng thối đi
Cavenui
12-10-05, 18:28
Em định hôm nào thỉnh giáo bác Thợ về Kamenev và Zinovev năm 1917. Khi nào bác rảnh?
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 18:29
(Xôi, các bác em tránh xa xa cho em một tí, cho em rót nước tiếp chiện hải đăng nàng Sen, không các bạn nại bẩu em có băng, em oánh hội đồng.)

Vầng, chú uống bia thì chú uống, chú uống cũng để chừa tí cặn ở đáy. Gái nó thích gọi nhau là bím hay hĩm thì kệ cụ nhà chúng nó. Chú gái đé,o đâu mà phải xấu hổ, phỏng ạ? Hay anh chú ngày xưa chửi chú gái quá, gái đé,o thể nào chịu nổi, đi chơi bị thằng khác nó oánh thì dọa về mách bố mẹ chúng nó nên giờ chú bị uẩn ức ám ảnh? Chị khuyên chú nên tìm đến nhà văn phân tâm thần phân liệt chã Sất, bạn ý chữa trị cứu giúp. Chứ cứ uẩn ức, phóng chiếu libido đi nhéo đâu cũng lân la, hóng hớt, vểnh hết cả một số thứ lên lấy thông tin đầu vào rồi lên mạng nhồi vào bạn nó bạn kia thì chị xương. Thôi, bố chú, lau mặt mũi sạch sẽ, thay cái áo khác đi rồi ra chơi với các bạn. Chơi gì thì chơi, đừng có mà lôi, tao quen chú nọ con ông kia, cháu bà gì, có kị trong phủ, các bạn lại oánh cho không chạy kịp về mách anh chú thì bỏ mẹ, nhớ!
Thợ đời
12-10-05, 18:32
Em định hôm nào thỉnh giáo bác Thợ về Kamenev và Zinovev năm 1917. Khi nào bác rảnh?

Anh chả nhớ bọn đấy đâu. Tốt nhất là ta chọn một cuốn sách nào đó rồi thảo luận cho nó có tài liệu chung. Em thích tiếng Đức hay tiếng Anh ?
Thợ đời
12-10-05, 18:35
Nếu quãng tầm 1917, thì ta lấy cuốn "The Principles of Democracy and Proletarian Dictatorship" của Trosky ra thảo luận nhé
Cavenui
12-10-05, 18:37
Vâng, mời bác quá bộ vào phòng trà nhà em.
Chuột Lang
12-10-05, 18:40
Con cháu Thu Nhặt của chú (gớm bố mẹ mày cũng nhìn xa trông rộng, trông mặt mà bắt hình dong, hồi nhận mày về cũng bảo chú qua xem mặt đặt tên, chú thấy mày mặt mũi vêo vao rãi rớt kinh quá nên đặt tên mà là Nhặt, sau này còn có cơ kiếm thằng Tràng mà áp vào),

Đứng trên mặt trơ trẽn mà nói, thì chú thấy cháu cũng là tay khá. Tuy vậy, đừng vì mình bị ếch tơ ri, mà suốt ngày bắt cả làng nghe la hét, đừng vì mình bị trì độn, mà suốt ngày đem cái mặt ngây dại rãi rớt của mình ra đâm ba chày củ vào những việc của làng của nước. Làm như thế, tao thấy xấu hổ là ngày trước đã phải đặt tên cho mày.

Thế nhé, chú còn bận đi rủ bố mày làm mấy chung hoàng tửu, đánh ván cờ tối, khi nào quay về, thấy mày còn ăng ẳng ở đây thì chú vào giáo tiếp
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 18:47
Vầng chị tiễn chú. Trước khi chú đi chị cũng cho chú 16 chữ vàng mà treo trước bàn:

Đừng thấy kẻ nhũn nhặn thì dẫm đạp, đừng thấy người ta sang thì kít át.

Chú đi vui, học bài cho thuộc rồi về, tối anh chị cả nhà đông đủ chị dậy tiếp. Cũng hết giờ làm rồi.
Salut
12-10-05, 19:28
Chuột, giỏi thì vô đây tranh luận với em anh. Chỗ này là chỗ để nói chuyện khác.
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=1684
CaoMinh
12-10-05, 19:30
Thế Em Nữ Thụ Nhật không phải là kit át nên mới nhảy vào chửi hôi à ?
Với những thứ em phun ra trên cái diễn đàn này thì đừng trơ mặt đem khuôn vàng thước ngọc ra dạy dỗ ai em nhé.
dao_hoa_daochu
12-10-05, 19:37
Các bác, bác Cao Minh em.
Một ku Chuột Lang như thế em nghĩ là cũng đã là quá đủ rồi, các bác em.
Chuột cũng nên thôi đi, nhỉ. Tớ chân tình đấy.

Thân.
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 19:44
Thằng chã Cao Minh mày muốn chị hạ mình vén môi chửi thì cố đọc thêm sách Thánh Hiền nhiều nhiều vào, đến độ nửa của bạn Chuột thì chị chửi mày, chứ chã như loại mày chị chỉ chửi tập trung thôi, thế nhớ!

Hị hị, các bác, chả mấy khi em đâm đơn được hải đăng bên làng Sen được phê chuẩn. Em nghĩ các bác cứ relax xôi, đợi bạn Chuột cháu họ anh Đỗ 10 vào đây, em với bạn nói chuyện người nhớn với nhau. Các bác đừng ném đá với ý kiến ý cò các bác nhớ!
Cà phê đen
12-10-05, 19:58
Mà chỗ anh Gấu dân chủ quá hay bảo vệ hải đăng mà đưa privacy ra không thấy bị treo vẫn vào bi bô chửi là thế nào ạ?
Gaup
12-10-05, 20:16
Đêm qua anh ngủ, không quản lý được diễn đàn lúc ngủ.

Chuột Lang là thằng em anh, để anh giải quyết nó offline.
Why & Why not?
12-10-05, 20:16
Các TZV cho rằng trường hợp này không phải là xâm phạm privacy. Người ta gọi nhau là chó là mèo là Đỗ Chín là Brad Pitt hay gi gỉ gì gi mà các bác lại cho là xâm phạm privacy thì em đến chịu các bác.

Mà kịch cũng hạ màn rồi, Xuân lại còn cố moi ra, anh thua. Xuân cũng nên xem lại mình tí đi.
Xuân
12-10-05, 20:35
Ê ê em có moi ra trước đâu. Nhưng mà đọc nó mâu cbn thuẫn kịch bản cứ gọi là lộn tùng phèo ngày tháng năm chi tiết A B C ngứa mắt quá, thích thì em chiều đóng phim tiếp, có điều phải cho em trước kịch bản và phân vai đàng hoàng, cứ mỗi lúc cho em một vai mới mình cứ như bị giật dây. Bây giờ em đóng vai gì? Kẻ bị WIL nghi ngờ là có quan hệ với người yêu WIL từ ngày 20/8 à?

WIL viết:
Vào ngày 20/08, có một chị (bạn chung của anh và tôi) mật thư cho tôi bảo rằng nghe giang hồ đồn đại WIL với Thợ đời thôi rồi hả? Tôi hơi ngạc nhiên và trả lời rằng mọi chuyện vẫn bình thường. Chúng em vẫn thế đấy chứ. Rồi sau đó tôi bắt đầu suy nghĩ. Nếu "không có lửa làm sao có khói". Chắc chắn phải xẩy ra chuyện gì. Tôi âm thầm để ý theo dõi, và sau đó đi đến một kết luận khá rõ ràng và chính xác khi tôi đọc topic thơ "gửi Nắng cho anh" cùng nhiều bài viết của Xuân. Nếu đối chiếu thời gian, thì kể từ lúc xa tôi, đúng 1 tháng sau anh có người mới.

W &W0 đừng có cho là em tự bới ra trước nhé! WIL có nói là WIL âm thầm để ý theo dõi em từ ngày 20/8 đàng hoàng, giờ lại quay ra ăn vạ là em đánh ghen, đứa x nào chịu được?
CaoMinh
12-10-05, 20:45
Nữ Thụ Nhật em, anh hoàn toàn không có ý kiến nếu em lấy chuyện "vén môi" làm niềm tự hào trong cuộc sống, nói theo ngôn ngữ Thăng Long thì gọi là thủ zâm :D. Xét cho cùng thì dù nó có mắm tôm hay nặng mùi đến mấy thì người ta cũng có thể miễn cưỡng chịu đựng được. Nhưng hạng gái háo danh, tri thức chảy từ mắt ra môi như em thì đừng có giở mấy cái "đọc sách thánh hiền" ra lòe trước mặt anh, lố lắm cưng.
nkali
12-10-05, 20:57
Dịu dàng... dịu dàng ... lại với nhau nhé!

Đọc xong mấy trang này mình ngơ ngác rồi áy náy rồi thấy sao sao ấy, hơi không bị vui.

Thú thật mình không biết, không thích chửi nhau đâu. Chửi nhau chắc chắn là mình thua.

Mình vào diễn đàn TNXM này với mục đích là vui chơi, rồi trao đổi gì gì đấy, và đặc biệt là mình yêu mến tiếng Việt, nên những chữ như đục, đẽo, bím, chã, vẹo...là mình học được trong này, và sử dụng chúng trong context đó. Chuột lang hiểu thế hộ mình.

Ở diễn đàn này, mình không biết ai, chưa gặp bất kỳ ai ngoài đời cả. Và đây là mạng ảo, nhưng nó có mặt lý thú riêng của nó.

thế nhé,

---------

Sinh nhật Nữ Thụ Nhật mới hôm qua, giờ mình rủ nàng đi ra Starbucks tán dóc một lát nhá.
Mr.Fix
12-10-05, 22:57
Em Nữ Thụ Dương thân mến, anh chân tình khuyên em nên bỏ ít phút uốn cả lưỡi lẫn môi trên môi dưới dăm chục lần trước khi phát ngôn nhé. Cả cái TL@gấu này đe'0 thằng nào đủ tư cách gọi bác Cao Minh là "thằng chã" đâu em nhá.
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 22:59
Thế gọi là gì, hả thằng-không-chã?
Mr.Fix
12-10-05, 23:08
Tùy em Nữ Thụ Dương bí đ.ái ạ, chã hau không là ở tư tưởng chứ đe'0 phải cứ không bằng lòng khi bị người ta góp ý là phun cái từ sáo mòn ấy ra. Em suốt ngày khoe đọc lắm hiểu nhiều mà không nghĩ được ra từ nào khác hả gái? thăng long, hạ long hay cái lìn gì thì cũng chỉ là chỗ giải trí cho vui, sao cứ phải gồng mình thế hả em? Trông tội lắm
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 23:13
Thế tóm lại là mày muốn gì hả thằng non-double-chã? Mày đâm đơn xin không gọi, thì chị mới hỏi thế muốn gọi là gì, thì chị gọi, hải đăng nhớ? Hay bắc-đẩu-bội-tinh-công-thần-quốc-bảo-Vượt-Hạ-Long? Mày cứ nghĩ kỹ đi, bi bô gì thì chị cũng nghe. Chã chị yêu bỏ cụ. Sao mày biết chị gồng mình? Bé mà giỏi thế? Thế bố mẹ đi làm về mày có pha cốc nước chanh để trong tủ cho mát từ trước rồi mang ra mời không? Ngoan đấy! Thế giờ nghĩ xong chưa? Nói chị nghe nào?
Mr.Fix
12-10-05, 23:21
Tự đọc lại xem mình vừa mửa ra cái gì em nhé. Bực phỏng? Cay cú phỏng? Typing mà ngón tay run run phỏng?
Cứ bình tĩnh đê, em ạ, anh nghỉ ở đây. Chúc không chuột rút.
Nữ Thụ Nhật
12-10-05, 23:29
Ư... phải rồi, giỏi quá, ừ, đúng mà, sợ quá nhỉ? Thế cáu quá à? Giận nữa cơ à? Chết, chuột rút thì đau lắm đấy. Ừ... hay nhỉ? Giỏi quá cơ! Ừ... ừ, thế thôi, ứ chơi nữa.
Chuột Lang
13-10-05, 09:21
Thằng chã Cao Minh mày muốn chị hạ mình vén môi chửi thì cố đọc thêm sách Thánh Hiền nhiều nhiều vào, đến độ nửa của bạn Chuột thì chị chửi mày, chứ chã như loại mày chị chỉ chửi tập trung thôi, thế nhớ!

Hị hị, các bác, chả mấy khi em đâm đơn được hải đăng bên làng Sen được phê chuẩn. Em nghĩ các bác cứ relax xôi, đợi bạn Chuột cháu họ anh Đỗ 10 vào đây, em với bạn nói chuyện người nhớn với nhau. Các bác đừng ném đá với ý kiến ý cò các bác nhớ!

Xảy cha còn chú, vì hôm qua bố mày có nhời với tao, với cả sáng nay cũng gửi cho tao mấy câu chuyện cười hối lộ, nên chú cũng không ở đây đôi co với mày nữa. Nhưng cháu gái ạ, rồi sẽ một lúc mày lớn lên, rồi sẽ một lúc mày gặp bạn bè mày ngoài đường ngoài xá, mày có biết người ta sẽ nghĩ gì đến một đứa suốt ngày phun cóc phun nhái trên các diễn đàn không? Mày nghĩ mạng là ảo à, đó chỉ đùa cho vui thôi à, chỉ khi nào mày trả giá, mày mới hối hận cháu ạ! Không có cái gì trên diễn đàn ảo này mà không ảnh hưởng đến cuộc sống thật của mày. Tao rất ghét mà cũng rất thương loại chó con sủa trăng như mày, nên mới cho mày một bài học. Mày biết nghĩ thì tốt, không biết nghĩ thì thiệt thân mày mà bố mẹ mày mất nhờ. Thế nhé!
Salut
13-10-05, 09:58
Chú Chuột là Hải đăng Hạ long sang đây gây lộn đã là một điều dở. Lại gây lộn với fụ nữ là hai điều dở. Người fụ nữ đó lại nhỏ tuổi hơn mình đó là ba điều dở. Trong tranh luận lại vỗ ngực xưng là già hơn người ta là bốn điều dở. Tranh luận không được lại lôi sự quen biết ra là năm điều dở. Nhưng điều dở nhất của chú là chú lại là cái thằng đi gây sự trước. Một điều đại dở cộng thêm ngũ dở nữa của chú thì anh nghĩ chú nên liệu đường mà rút lui. Không cần xin lỗi cũng được. Các bạn ở đây vốn yêu chuộng tình bằng hữu mờ.
Chuột Lang
13-10-05, 10:14
Sà lù,

Ăn theo nói leo cũng ngu vừa thôi. Đây không phải chuồng lợn của mày mà mày muốn anh đi thì anh đi, muốn anh đến thì anh đến, nhé! Sục cái mũi mày vào nước gạo đi cứ ngóc đầu lên anh bực mình lại dí cái điện cực vào thái dương rồi lại phải ra làm xúc xích sớm
Salut
13-10-05, 10:18
Chú chắc bị loạn thần kinh cbn dzồi hay sao mà cứ lăn đùng ngã ngửa ra thế? Anh chỉ ra cho chú mấy điểm dở để chú biết mà ngậm miệng lại. Mà chú đé.o ngậm lại thì anh cũng chịu. Kể mịa cho chú lải nhải, rảy tưng tưng mua vui cho bọn anh vậy. Đỡ tốn tiền đi coi trò khỉ.
Gaup
13-10-05, 10:26
Chuột dạo này bị làm sao đấy, giận gì các bạn mà vào đây quát tháo kinh thế? Cô Hấp đâu, ra dắt anh Chuột vào đây làm chén rượu rồi nói chuyện.

NTN em yêu, không phải sợ chú Chuột, có anh ở đây bảo kê. Bao nhiêu trò xấu xa anh và chú Chuột từng gây ra trên mạng chưa thấy quả báo tí ********* nào cả. Con gái cứ yên tâm mà công tác cho thực tốt.
Chuột Lang
13-10-05, 10:32
Anh thấy mấy con cún ở đây chưa học được cách vén váy quai cồng mà chửi, nên phải vào mở lớp tập huấn cho chúng nó. Như cái con lợn Sà lù kia, cứ nấp ở trong góc chuồng thì ai người ta để ý, lại cứ hoắng lên tưởng mình là chó ra sủa gâu gâu, anh mới làm phúc bảo nó phải cẩn thận không có đồ tể nó bực mình chưa đến lượt nó cũng túm bốn vó xách lên cho một dao thì "gia tài để lại một vòi nước trong" mà thôi. Biết là lợn thì không biết nói cám ơn nhưng cũng bực
nkali
13-10-05, 10:36
Salut đi ra công viên hóng gió tí đê!
--------
Thế này Chuột Lăng,
nkali đoán 85% biết Chuột Lăng là ai dồi, và 85% là sẽ có ngày gặp ở đâu đó với vài hay nhiều người bạn (thân) quen biết.

Nếu gặp, điều nhận rõ trên khuôn mặt nkali là đôi môi (hơi dày, khá gợi cảm) và cái cười rất tươi. Sau đó khi mọi người đang nói chuyện, nkali sẽ gõ gõ nhẹ trên mặt bàn nói Chuột Lăng - Hilton - nkali. Chắc chắn Chuột Lang sẽ đỏ mặt cười và nkali cũng thế. Thật đấy! Chắc chắn một cô bạn sẽ bảo (....) điên hả? Nhưng chả sao.
Gaup
13-10-05, 10:36
Bác em, các bạn đâu đã có nhiều kinh nghiệm chiến trường, thức từ cuối năm này sang đầu năm kia để chiến với Vìu như em với bác, bác chửi thế này chột mẹ nó chồi non của em đi. Mấy thế hệ này là kế cận, bác dạy bảo kiểu gì cũng phải nhẹ nhàng, nó chột là em xẻo bác em bắt đền.

Sang rồi thì ở lại viết bài, đèo mẹ, gái Thăng Long xinh bằng tỷ lần gái Hạ Long, mà cô nào nghe chừng cũng ưa ưa chú TP.
Salut
13-10-05, 10:44
Anh thấy mấy con cún ở đây chưa học được cách vén váy quai cồng mà chửi, nên phải vào mở lớp tập huấn cho chúng nó. Như cái con lợn Sà lù kia, cứ nấp ở trong góc chuồng thì ai người ta để ý, lại cứ hoắng lên tưởng mình là chó ra sủa gâu gâu, anh mới làm phúc bảo nó phải cẩn thận không có đồ tể nó bực mình chưa đến lượt nó cũng túm bốn vó xách lên cho một dao thì "gia tài để lại một vòi nước trong" mà thôi. Biết là lợn thì không biết nói cám ơn nhưng cũng bực
Một con lợn thì đếu hiểu tiếng người, nhưng chí ít quát nó một cái nó còn biết khôn ra mà im thin thít. Anh bảo cho chú những điều chú sai, chú đé.o hiểu, lại còn cong cớn nhảy nhót làm trò hề như vậy thì anh đang tự hỏi lòng mình rằng có fải là loài lợn của giống chuột nó còn ngu hơn loài lợn mà con ngưòi nuôi hay không? Nếu quả vậy thì anh chịu bó tay với chú.
Happiness
13-10-05, 10:47
...thức từ cuối năm này sang đầu năm kia để chiến với Vìu

Theo tài liệu chính thức ghi nhận thì Chuột Lang thức qua giao thừa với Vìu để thảo luận về vẻ đẹp trong văn chương!!! Tởm ko???
CBN
13-10-05, 10:54
Cám ơn Hấp, thế thì tớ biết Chuột Lang rồi, hôm nọ vừa trên TV xong...
Nhưng Chuột chửi hơi cay độc. Nude đi ra ngoài kia chơi với anh đi, ngoài đó vui hơn, ở đây để mua bực à? Chú đã khuyên WIL mãi rồi, quên rồi à?
Salut
13-10-05, 10:58
Bác CBN già nên lẩm cẩm, bác em thấy em bực hồi nào? Trò khỉ đang vui, để em coi nốt.
TheDifference
13-10-05, 11:08
Xảy cha còn chú, vì hôm qua bố mày có nhời với tao, với cả sáng nay cũng gửi cho tao mấy câu chuyện cười hối lộ, nên chú cũng không ở đây đôi co với mày nữa. Nhưng cháu gái ạ, rồi sẽ một lúc mày lớn lên, rồi sẽ một lúc mày gặp bạn bè mày ngoài đường ngoài xá, mày có biết người ta sẽ nghĩ gì đến một đứa suốt ngày phun cóc phun nhái trên các diễn đàn không? Mày nghĩ mạng là ảo à, đó chỉ đùa cho vui thôi à, chỉ khi nào mày trả giá, mày mới hối hận cháu ạ! Không có cái gì trên diễn đàn ảo này mà không ảnh hưởng đến cuộc sống thật của mày. Tao rất ghét mà cũng rất thương loại chó con sủa trăng như mày, nên mới cho mày một bài học. Mày biết nghĩ thì tốt, không biết nghĩ thì thiệt thân mày mà bố mẹ mày mất nhờ. Thế nhé!

Buồn cười đe'o tả. Đây mà là Hải đăng tiếng nổi như phao danh vang như mõ ư?
Trên mạng chỉ có những cái nick. Nick A nick B, nick Hải đăng nick chã, và các cái nick được phân biệt, phân loại theo trình độ mà các cái nick ấy thể hiện qua các bài viết. Làm đe'o gì có nick già nick trẻ, nick người quen bố nick người quen mẹ, nick đàn em chú nick đàn anh cô. Đe'o có!

Một cái nick có thể là Hải đăng ở chỗ này, nhưng khi đã đe'o dám giữ nguyên nick khi sang chỗ mới thì phải chấp nhận làm lại từ đầu. Đe'o ai sống mãi bằng vinh quang quá khứ. Mà nếu giỏi sao không reg đúng nick mà chiến. Chỉ sợ chúng nó, cái bọn vẫn bị coi là chã ấy, chúng nó mang ra ăn gỏi.

Mk! Chã đe'o tả.
Chuột Lang
13-10-05, 11:13
Bác em, các bạn đâu đã có nhiều kinh nghiệm chiến trường, thức từ cuối năm này sang đầu năm kia để chiến với Vìu như em với bác, bác chửi thế này chột mẹ nó chồi non của em đi. Mấy thế hệ này là kế cận, bác dạy bảo kiểu gì cũng phải nhẹ nhàng, nó chột là em xẻo bác em bắt đền.

Sang rồi thì ở lại viết bài, đèo mẹ, gái Thăng Long xinh bằng tỷ lần gái Hạ Long, mà cô nào nghe chừng cũng ưa ưa chú TP.

Mấy cái mầm của chú bị cớm nắng quá, cần phải được cho ra gió. Ví dụ như thế này, nếu có một lúc nào đó, bẩy (hay chín, hay mười một anh không nhớ rõ) tinh cầu cùng đứng thẳng hàng, tất cả khí hạo thiên trong trời đất tập trung chiếu lên người cái con lợn Sà Lù, làm tất thẩy các sợi lông trên người nó dựng thẳng lên biến thành nơ ron thần kinh, và nói bỗng nhiên nói ra được tiếng người để thốt ra nhưng câu như thế này " này cái con chuột lang kia, mày kéo dài cái đuôi cộc thùi lụi của mày ở đây mà chưa chán ư, mày ăn su hào hay ăn cái gì mà đầu óc mày vẫn như đêm trường thế kỷ thế"- thì ngay lập tức anh có lòng kính trọng nó bất kỳ tuổi tác, thâm niên trên mạng, giai hay gái. Nhưng nó cử ủn ỉn những gì mà "là một điều dở, hai điều dở" rồi cái gì đại dở với cả tiểu dở, rồi chú biến đi với các anh yêu chuộng hòa bình...tức là những thứ người ta đã nói ra cả nghìn năm nay trên mạng, thì với anh nó vẫn còn là một con vật chưa tiến hóa nằm trong một cái chuồng.
Chuột Lang
13-10-05, 11:15
Buồn cười đe'o tả. Đây mà là Hải đăng tiếng nổi như phao danh vang như mõ ư?
Trên mạng chỉ có những cái nick. Nick A nick B, nick Hải đăng nick chã, và các cái nick được phân biệt, phân loại theo trình độ mà các cái nick ấy thể hiện qua các bài viết. Làm đe'o gì có nick già nick trẻ, nick người quen bố nick người quen mẹ, nick đàn em chú nick đàn anh cô. Đe'o có!

Một cái nick có thể là Hải đăng ở chỗ này, nhưng khi đã đe'o dám giữ nguyên nick khi sang chỗ mới thì phải chấp nhận làm lại từ đầu. Đe'o ai sống mãi bằng vinh quang quá khứ. Mà nếu giỏi sao không reg đúng nick mà chiến. Chỉ sợ chúng nó, cái bọn vẫn bị coi là chã ấy, chúng nó mang ra ăn gỏi.

Mk! Chã đe'o tả.

Sẽ đến lượt chú! Xem lại nick này anh đăng ký từ khi nào rồi nhé. Bẩy mươi năm nay anh mày đã dùng nick này rồi
Salut
13-10-05, 11:17
Các bác vô đây ngồi xem thì trật tự, để em trình diễn cho các bác coi màn huấn luyện chuột lợn của em nhé. Lợn này là lợn của chuột nên hiếm lắm đới. Cấm bác nào được bước lên sân khấu đới.

Nào bắt đầu. Con chuột lợn kia. Mày giơ một chân lên coi. Xong nhảy cà tưng ba chân mấy vòng sân khấu xem nào!
Chuột Lang
13-10-05, 11:17
Salut đi ra công viên hóng gió tí đê!
--------
Thế này Chuột Lăng,
nkali đoán 85% biết Chuột Lăng là ai dồi, và 85% là sẽ có ngày gặp ở đâu đó với vài hay nhiều người bạn (thân) quen biết.

Nếu gặp, điều nhận rõ trên khuôn mặt nkali là đôi môi (hơi dày, khá gợi cảm) và cái cười rất tươi. Sau đó khi mọi người đang nói chuyện, nkali sẽ gõ gõ nhẹ trên mặt bàn nói Chuột Lăng - Hilton - nkali. Chắc chắn Chuột Lang sẽ đỏ mặt cười và nkali cũng thế. Thật đấy! Chắc chắn một cô bạn sẽ bảo (....) điên hả? Nhưng chả sao.

Lúc đấy Chuột không đỏ mặt đâu mà sẽ lườm đấy :-)
Phương Thảo
13-10-05, 11:20
Thôi, tình yêu Chuột Lang bớt nóng. Nói chuyện văn chương thi phú với em cho vui đi, chửi nhau làm gì. Tình yêu đọc "Bóng đè" của Đỗ Hoàng Rượu chưa? So với Vi Thùy Link thì ai hơn ai? Đỗ Hoàng Rượu có xinh bằng Phan Huyền Thư không? Ăn mặc có sexy không? Tình yêu đã bị bóng "Bóng đè " lần nào chưa? Đỗ Hoàng Diệu liệu có thành Chả Sất không? Chả Sất có giỏi bằng Phan Việt không? Liệu có đoạt giải văn học "Mãi mãi tuổi hai mươi" không?

Đấy, tình yêu nói đi em xem nào.
Chuột Lang
13-10-05, 11:22
Các bác vô đây ngồi xem thì trật tự, để em trình diễn cho các bác coi màn huấn luyện chuột lợn của em nhé. Lợn này là lợn của chuột nên hiếm lắm đới. Cấm bác nào được bước lên sân khấu đới.

Nào bắt đầu. Con chuột lợn kia. Mày giơ một chân lên coi. Xong nhảy cà tưng ba chân mấy vòng sân khấu xem nào!

Đấy chú Gấu thấy chưa, anh đã bảo nó cặn kẽ thế rồi mà nó có tiến hóa được đâu? Mày cứ tự làm khổ mày bằng những thứ đến voi uống cũng phải chê rằng nhạt thế này
hxh
13-10-05, 11:22
Nhưng Chuột chửi hơi cay độc.

Cay độc nhưng không hiệu quả.
Đại khái chỉ một giọng: tao không thèm chửi mày vì mày không xứng, tao là hàng cha chú của mày v.v.
Ngoài ra không còn lý lẽ gì nữa.

Đành giải thích sự thất vọng của mình bằng 1 câu cũ rích: "Thôi thì... phong độ chỉ nhất thời, đẳng cấp mới là vĩnh cửu!"

Còn những câu chửi kiểu giông giống ai thế này:
"này cái con chuột lang kia, mày kéo dài cái đuôi cộc thùi lụi của mày ở đây mà chưa chán ư, mày ăn su hào hay ăn cái gì mà đầu óc mày vẫn như đêm trường thế kỷ thế"
nó cũng lấp lánh thật đấy, nhưng cũng không hiệu quả!
sasa
13-10-05, 11:24
Thổ Phỉ nhầm mịa nó rồi, lịch sử mạng đã sang trang, nick Chuột Lang đã đi vào quên lãng, chúng nó chửi cho là phải, kêu ca éo gì tầm này nữa.
Chuột Lang
13-10-05, 11:28
Thôi, tình yêu Chuột Lang bớt nóng. Nói chuyện văn chương thi phú với em cho vui đi, chửi nhau làm gì. Tình yêu đọc "Bóng đè" của Đỗ Hoàng Rượu chưa? So với Vi Thùy Link thì ai hơn ai? Đỗ Hoàng Rượu có xinh bằng Phan Huyền Thư không? Ăn mặc có sexy không? Tình yêu đã bị bóng "Bóng đè " lần nào chưa? Đỗ Hoàng Diệu liệu có thành Chả Sất không? Chả Sất có giỏi bằng Phan Việt không? Liệu có đoạt giải văn học "Mãi mãi tuổi hai mươi" không?

Đấy, tình yêu nói đi em xem nào.

Tình yêu đừng nói chuyện văn chương anh lại xấu hổ! Dạo này đi theo tiếng gọi của đồng tiền nên không còn văn chương gì nữa, thỉnh thoảng phải tìm chỗ luyện lại giọng, như tập thể dục ầy mà
Chuột Lang
13-10-05, 11:29
Thổ Phỉ nhầm mịa nó rồi, lịch sử mạng đã sang trang, nick Chuột Lang đã đi vào quên lãng, chúng nó chửi cho là phải, kêu ca éo gì tầm này nữa.

Cho nên anh mới phải xây dựng lại profile cho nó
Happiness
13-10-05, 11:32
Profile của Thổ Phỉ online hay offline cũng chỉ là đi cãi nhau với gái, mà gái xấu thôi chứ có dek gì nữa đâu. Online lên netnam chửi chị Vìu, offline xuống báo Văn Nghệ chửi em Vi Thùy Linh, online lại lên TL chửi em nkali, NTN. Thế đấy
em anh Bim
13-10-05, 11:32
Xây dựng lại hình tượng, thì phải chú ý đến 10 bài viết đầu tiên...
TheDifference
13-10-05, 11:34
Các bác vô đây ngồi xem thì trật tự, để em trình diễn cho các bác coi màn huấn luyện chuột lợn của em nhé. Lợn này là lợn của chuột nên hiếm lắm đới. Cấm bác nào được bước lên sân khấu đới.

Nào bắt đầu. Con chuột lợn kia. Mày giơ một chân lên coi. Xong nhảy cà tưng ba chân mấy vòng sân khấu xem nào!

Anh thấy ku Nhạc Lut này cũng đe'o ra gì nốt. Đcm anh xin lỗi anh chửi bậy, loại đàn ông đâm bị thóc chọc bị gạo, xui nguyên dục bị, kiss arsh hải đăng, tiểu nhân đê tiện như ku, anh nghĩ ku có mặc váy thì gái từ đấy nó cũng đe'o dám mặc nữa. Dốt như em WIL anh còn nhận ra điều ấy, nữa là bà con TLger.

Còn em thật cả bác em. Bác em dùng nick Chuột Lang từ 70 năm hay 700 năm, em care đe'o gì. Em bác mới vào mạng, nhưng em cũng đe'o hèn đến mức phải quan tâm xem em có quen cha dì chú bác của nick nào trên mạng hay không. Em đe'o có thói quen cãi nhau thua thì chạy về mách bố mẹ bạn.
Salut
13-10-05, 11:44
Chết cười với ku Zờ Đít, tới Hải đăng Hạ long Chuột chù anh còn khinh như lợn, chú bẩu thế thì hóa ra chú đếu có óc...... suy nghĩ àh?

Con Chuột lợn kia, anh thấy mày càng ngày càng níu nưỡi. Anh thì anh nói thực anh đé.o chửi mày, vì đé.o ai chửi lợn bao giờ, nhất lại là giống lợn chuột nữa chứ. Mày cứ ụn ịt, nhảy vòng kiềng, cắn đuôi đi, lát anh về anh cho ăn. Giờ anh đi ra ngõ mua cám cho mày cái đã. Mịa, nuôi một con lợn ngu làm trò cho bà con cũng đế.u fải là đơn giản.
Happiness
13-10-05, 11:46
Bác Salut nhà em khoe là đã tu tập Thiền từ năm 15 tuổi đấy, bác định chứng minh công phu bằng cách này àh?
Phương Thảo
13-10-05, 11:50
Tình yêu đừng nói chuyện văn chương anh lại xấu hổ! Dạo này đi theo tiếng gọi của đồng tiền nên không còn văn chương gì nữa, thỉnh thoảng phải tìm chỗ luyện lại giọng, như tập thể dục ầy mà

Thế à? Thảo nào tình yêu chửi bậy kém quá. Chính ra bọn Hội Nhà văn Việt Nam dốt nhỉ, tình yêu nhỉ? Chúng nó không nên lôi ra một đống những thứ linh ta linh tinh, lấp la lánh gán cho phê bình văn học, mà nên định nghĩa trực diện phê bình văn học = chửi bậy. Chửi bậy thì ai cũng biết, thế có phải trực quan sinh động hơn không? Gần gũi với quần chúng nhân dân hơn không?

Chẳng hạn nhé. Tình yêu muốn chửi con Nữ Thụ Nhật, kiểu vừa chửi vừa xoa đầu nó, tình yêu có thể viết:Nhật ơi...!

" Này mạng kia, ta muốn biết khả năng chửi bậy của ta,
Thưa cô, cô nói bậy hơi nhiều, so với tuổi"

Biết viết gì về một cái nick mà ngay khi chào đời nó đã kém mình cả về tuổi đời lẫn tuổi mạng... Viết rằng nó chửi bậy hơi nhiều và tỏ ra vô cùng thông minh...

Gaup, trong một buổi nói chuyện với các Tình Zục Viên trẻ, có trích dẫn một câu nói của Ông Cụ: "Nếu tất cả đàn ông chúng ta đều chửi nhau với gái, thì chúng ta nên mặc váy. Cho nó đỡ phí sức bơi lội của mấy con tinh trùng". Làm rõ thêm một chút ý của chàng thanh niên ném đá xứ Ai Cập, người nhiệt thành khuyên các Tình Zục Viên trẻ "trước khi chửi nhau với gái thì phải giả vờ không biết giới tính của gái": bỉ gái là phép thử của tài năng. Không có gì dễ bộc lộ sự bất tài bằng một bài chửi nhau với gái leng keng mà chán ngắt....Đấy, đại loại chửi kiểu leng keng lấp lánh nó phải vậy. Chứ chửi như tình yêu, em buồn ị lắm.
Chuột Lang
13-10-05, 11:55
Profile của Thổ Phỉ online hay offline cũng chỉ là đi cãi nhau với gái, mà gái xấu thôi chứ có dek gì nữa đâu. Online lên netnam chửi chị Vìu, offline xuống báo Văn Nghệ chửi em Vi Thùy Linh, online lại lên TL chửi em nkali, NTN. Thế đấy

Ơ con mụ Hấp này, thế hóa ra TNXM cũng không khá hơn à? Thế mà cô lại cứ đem gái ra dụ anh vào. Đúng là già rồi còn dại
Chuột Lang
13-10-05, 11:56
Thế à? Thảo nào tình yêu chửi bậy kém quá. Chính ra bọn Hội Nhà văn Việt Nam dốt nhỉ, tình yêu nhỉ? Chúng nó không nên lôi ra một đống những thứ linh ta linh tinh, lấp la lánh gán cho phê bình văn học, mà nên định nghĩa trực diện phê bình văn học = chửi bậy. Chửi bậy thì ai cũng biết, thế có phải trực quan sinh động hơn không? Gần gũi với quần chúng nhân dân hơn không?

Chẳng hạn nhé. Tình yêu muốn chửi con Nữ Thụ Nhật, kiểu vừa chửi vừa xoa đầu nó, tình yêu có thể viết:


Đấy, đại loại chửi kiểu leng keng lấp lánh nó phải vậy. Chứ chửi như tình yêu, em buồn ị lắm.

Em buồn thì cũng đừng ị ra đây nhé
em anh Bim
13-10-05, 11:58
Nhiều khi em thấy buồn cười những chuyện kiểu như một ông cụ 80 tuổi quát lũ con cháu loi choi trẻ khỏe đáng yêu là : Tao đã fukc gái mấy chục năm nay, thế quái nào mà chúng mày dám nói HÔM NAY tao ko biết fukc gái!

Ý chửi ko bằng cách chửi. Cũng như quà tặng ko làm gái cảm động nhiều bằng cách tặng. Dù cho dứt khoát là phải có quà!
Phương Thảo
13-10-05, 11:58
Em buồn thì cũng đừng ị ra đây nhé

Buồn nhỉ, tình yêu nhỉ? Tình yêu ị cả lên báo Văn Nghệ, cơ quan ngôn luận của Hội Nhà Văn còn được. Thế mà lại cấm em ị trên diễn đàn. Thế là thế x nào nhỉ?
Chuột Lang
13-10-05, 12:03
Trên đời có một cái không cấm được là cấm ị

Anh chỉ khuyên tình yêu thôi, chứ tình yêu đã quyết chí ị thì anh làm sao được, chỉ tránh ra chỗ khác thôi.

Các tình yêu luôn chửi anh là mang chuyện cá nhân ra, thế các tình yêu cũng đang mang chuyện cá nhân ra thì sao ạ? Hè hè, anh thấy cứ trắng trợn như anh còn hơn các tình yêu thơn thớt dùng double standard để phán xét người khác
Phương Thảo
13-10-05, 12:08
Trên đời có một cái không cấm được là cấm ị

Anh chỉ khuyên tình yêu thôi, chứ tình yêu đã quyết chí ị thì anh làm sao được, chỉ tránh ra chỗ khác thôi.

Các tình yêu luôn chửi anh là mang chuyện cá nhân ra, thế các tình yêu cũng đang mang chuyện cá nhân ra thì sao ạ? Hè hè, anh thấy cứ trắng trợn như anh còn hơn các tình yêu thơn thớt dùng double standard để phán xét người khác

Em tưởng chuyện tình yêu ị trên báo Văn Nghệ, cả làng Thăng Long đều biết, chuyện ấy đã được publish rồi, có gì mà phải giấu diếm. Em thì em thấy tình yêu dùng triple-standard hơi bị nhiều. Mà biết đâu nó cũng là nghề của tình yêu, âu cũng khó tránh.
TheDifference
13-10-05, 12:21
Các tình yêu luôn chửi anh là mang chuyện cá nhân ra, thế các tình yêu cũng đang mang chuyện cá nhân ra thì sao ạ? Hè hè, anh thấy cứ trắng trợn như anh còn hơn các tình yêu thơn thớt dùng double standard để phán xét người khác

Bác em công nhận tuổi nhỡ tài cao, trung niên phát sớm. Em phục.

Đèo mịa! Bác em thử nghĩ xem ai mang privacy ra đây trước? Em cũng đe'o biết là cái đó đúng hay sai (mà nghe giang hồ đồn đại thì có khi đe'o phải người mà ai cũng tưởng là người ấy đâu), nhưng ai dọa mách bố mẹ ai trước? Em đe'o biết gì về con bé kia, nhưng mà như bác em nói, nó còn bé, lại là gái. Đéo ai tuổi nhỡ tài cao trung niên phát sớm mà lại đi chấp một đứa bé gái, phỏng ạ? Còn em lại nhắc lại với bác em. Trên mạng làm đe'o gì có nick người quen, để mà hễ cãi thua, đuối lý thì chạy về mách bố mẹ chúng nó.

Nhộn đe'o tả. Đã đe'o thích bị người mang privacy ra public thì chính mình phải biết tôn trọng privacy của người đã chứ.
Salut
13-10-05, 12:22
Xin lỗi bác Chuột lang!

Bác Chuột Lang thân mến,
em vô cùng xin lỗi bác vì đã mạo fạm bác, gọi bác là con lợn, thậm chí còn coi bác đếu bằng con lợn. Giá mà em biết trước bác em là một nhà fê bình văn học có tiếng như vậy thì em chẳng bao giờ làm thế. Vì tính em là rất ghét cbn bọn nhà văn nhà báo ăn tục nói fét. Rất tiếc là em bác không đủ trình để chửi lại cái bọn ăn tục nói fét thành thần đấy nên em bác ngày đêm chỉ biết khóc thầm, nuốt nước mắt vào tim mà chịu đựng thôi. May nhờ có bác, cương trực, thẳng thắn, hào khí ngút trời, trình chửi kinh thiên động địa, đứng lên ị tung tóe vào mặt cơ quan ngôn luận của chúng nó, trả thù cho em bác, và những người đồng cảnh ngộ. Em lấy làm cảm động và biết ơn sâu sắc lắm lắm. Tiếc là chưa kịp mời bác xơi rượu, thì em lại trót mời bác xơi cám trước, thật là hổ thẹn. Nghĩ lại tới giờ vẫn đỏ cả lưng. Thôi, lời ít lòng nhiều vô hạn, kính mong bác vui lòng bỏ qua.

Chúc bác tình yêu và sức khoẻ.
Em của bác,
Xà Lụt

Bê ét xờ (P/S): Bác em lần sau chửi bới thì cứ theo cái cách bác em ị lên mặt báo mà làm, chứ chửi bậy nhiều quá, em lại nhầm bác em với thằng vô học nào (em vô cùng xin lỗi các bác em không có điều kiện học hành, so sánh này thật là gượng ép, và có lỗi với các bác, nó chỉ là thói quen, vô học không có nghĩa là không đi tới trường học ợ), em lại thất kính thì chết. Vậy nhé, bác Chuột Lang kính mến của em.
dao_hoa_daochu
13-10-05, 12:57
Các bác, em vừa đọc ở đâu đây thấy có bạn nào mới kể là nhà cũ (Hạ Long) của bạn ấy bi giờ dột nát, toàn mấy đứa trẻ con chơi với nhau. Lâu em không sang bờ đấy, thực sự thì bi giờ nó thế đé0 nào, các bác em?
Nữ Thụ Nhật
13-10-05, 13:35
Trên đời có một cái không cấm được là cấm ị

Anh chỉ khuyên tình yêu thôi, chứ tình yêu đã quyết chí ị thì anh làm sao được, chỉ tránh ra chỗ khác thôi.

Các tình yêu luôn chửi anh là mang chuyện cá nhân ra, thế các tình yêu cũng đang mang chuyện cá nhân ra thì sao ạ? Hè hè, anh thấy cứ trắng trợn như anh còn hơn các tình yêu thơn thớt dùng double standard để phán xét người khác

Tao cũng rất ghét và thương loại chó nửa tỉnh nửa mơ, lơ ngơ từ sáng mờ đi nhận họ nhận hàng như mày. Thế tóm lại loằng ngoằng là mày muốn cái gì, vào nói lại tử tế ra đầu ra đuôi tao xem nào?
Chuột Lang
13-10-05, 13:54
Bác em công nhận tuổi nhỡ tài cao, trung niên phát sớm. Em phục.

Đèo mịa! Bác em thử nghĩ xem ai mang privacy ra đây trước? Em cũng đe'o biết là cái đó đúng hay sai (mà nghe giang hồ đồn đại thì có khi đe'o phải người mà ai cũng tưởng là người ấy đâu), nhưng ai dọa mách bố mẹ ai trước? Em đe'o biết gì về con bé kia, nhưng mà như bác em nói, nó còn bé, lại là gái. Đéo ai tuổi nhỡ tài cao trung niên phát sớm mà lại đi chấp một đứa bé gái, phỏng ạ? Còn em lại nhắc lại với bác em. Trên mạng làm đe'o gì có nick người quen, để mà hễ cãi thua, đuối lý thì chạy về mách bố mẹ chúng nó.

Nhộn đe'o tả. Đã đe'o thích bị người mang privacy ra public thì chính mình phải biết tôn trọng privacy của người đã chứ.

Mày có khả năng đọc hiểu không? Đừng có ngụy biện cái kiểu " anh mang chuyện private lên thì tôi cũng mang chuyện private lên". Nếu đã mang lên thì cứ mang, nhưng đừng có xoen xoét thế này thế kia, hiểu chửa? Một đằng thì các chú nói là "lên mạng không có tuổi" blàh blàh, một mặt thì lại bảo "lớn tuổi bắt nạt trẻ con", thế là thế đếu nào?

Anh có con cháu mất dậy thì anh phải dậy nó, hiểu chửa? Không cứ để nó không đánh răng súc miệng chạy khắp diễn đàn thì khổ mặt mũi bố mẹ nó, khổ cái mặt anh là không dạy cháu, sau này nó hư thì mình lại hối hận là đã không cho roi cho vọt. To Thu Nhặt- đây cũng là mục đích của chú mày
Nữ Thụ Nhật
13-10-05, 13:58
Mày muốn gì mà muốn ngu thế, thằng nửa tỉnh nửa mơ kia, mày không biết chứ có khi vợ mày, bồ mày cũng đang chửi nhau ở đây đấy thằng ngu kia. Mày loằng ngoằng lắm, tao tin là mày mà có là giai thì cũng là dân học ngành xã hội, hé hé.
Cavenui
13-10-05, 14:00
Em đề nghị các bác TZV:
- Set cho bác Chuột Lang, hải đăng Hạ Long, danh sĩ Hà Lội, ngôi sao đại chúng, người có thâm niên 71 năm lê la trên mạng, tác giả những câu chửi uốn éo và vô nghĩa, vân vân và vân vân
cái tai tồ:
"Ờ ờ... tao về tao mách bố mày, ờ ờ..."

Thăng Long xưa nay chỉ set tai tồ theo yêu cầu của chính các thành viên, nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ như bác Lãng. Nên biện pháp áp dụng với bác Chuột Lang kính mến cũng không có gì sai cả.
TheDifference
13-10-05, 14:50
Mày có khả năng đọc hiểu không? Đừng có ngụy biện cái kiểu " anh mang chuyện private lên thì tôi cũng mang chuyện private lên". Nếu đã mang lên thì cứ mang, nhưng đừng có xoen xoét thế này thế kia, hiểu chửa? Một đằng thì các chú nói là "lên mạng không có tuổi" blàh blàh, một mặt thì lại bảo "lớn tuổi bắt nạt trẻ con", thế là thế đếu nào?

Bác em lăn lê bò toài trên mạng chắc cũng mươi mười lăm năm rồi đấy nhỉ? Kể cũng là có thâm niên. Em nể lắm.

Thâm niên như thế mà sao bác em nói dốt đe'o chịu được. Thế không phải bác em đang ngụy biện để đổ vấy tội sang người khác thì là cái đe'o gì thế bác em? Từ lúc bác em bắt đầu tham gia vào cái topic này đến giờ, bác em là thằng duy nhất mang bố mẹ người ta ra để ra cái điều ta đây quen biết rộng. Dạy con dạy cháu đe'o ai mang ra đường ra chợ để dạy. Phỏng bác em?

Bác em nói đúng dzồi. Lên mạng không có tuổi, thế ngoài bác em ra làm đe'o gì có thằng nào cậy sẽ lên nóc tủ buôn hoa quả sớm hơn chúng nó vài năm để mà lên mặt tinh vi mày trẻ con tao đe'o chơi với mày tao về mách bố mày bố mày đút lót tao truyện cười truyện khóc tao tha. Nếu đã tự nhận là người lớn thì trước hết phải cư xử cho ra người lớn đã chứ. Phỏng bác em?

Mà cuối cùng thì ở đây hình như có mỗi bác em mang tên tuổi họ hàng nhà người ta ra phán (đe'o biết có đúng hay không nữa) rồi xoen xoét chửi nó mang privacy của bác em nghĩa là chuyện bác em thế đe'o nào lại là giai chứ đe'o phải gái như bác em vẫn tưởng vẫn show vẫn hằng mơ ước. Chứ làm gì còn ai nữa đâu. Phỏng bác em?
Chuột Lang
13-10-05, 16:35
Dạy con dạy cháu đe'o ai mang ra đường ra chợ để dạy. Phỏng bác em?

rồi xoen xoét chửi nó mang privacy của bác em nghĩa là chuyện bác em thế đe'o nào lại là giai chứ đe'o phải gái như bác em vẫn tưởng vẫn show vẫn hằng mơ ước. Chứ làm gì còn ai nữa đâu. Phỏng bác em?

Hè hè chú Rờ Đít này,

Anh cũng biết chú trơ trẽn (như tên chú ấy), nhưng chú thấy ở đâu anh xoen xoét chửi mang privacy của anh ra hả, anh chỉ nhắc chúng nó là đừng có một mồm thì nói không đưa privacy, còn tay thì cứ gõ chuyện ngoài đời ra. Anh đã nói rồi, đừng tưởng ở trên mạng này là ảo, không có liên quan đến chuyện gì ngoài đời, cái gì nó cũng liên quan hết. Như anh đang đi qua đường ở đây, tự nhiên có một con bé xông vào chửi, rồi hóa ra nó lại là con của bạn mình, thế không giáo dục nó tại trận thì giáo dục nó ở đâu, hả? Còn cái chuyện anh là người đầu tiên, thì nếu không có người đầu tiên thì bao giờ mới có người thứ 2, thứ 3, thứ 4? Anh nói thế cái đám chất bã đậu thiu trong đầu chú đã vón cục lại chưa? Chú đi hỏi chú Gấu nhà chú, tại sao ngày xưa trên mạng Netnam có thằng điên lên nó xông đến đạp tan phòng máy của người khác, đánh sưng mặt sưng mày suýt gây án mạng, cũng chỉ vì có những chú nghĩ rằng trên mạng khác với ngoài đời, thả sức thả ra thả cóc thả nhái ra đấy. Anh thì chỉ có võ miệng thôi, nhưng một ngày đẹp trời gặp những đứa bản tính điên cuồng, thì lúc đấy các chú hối cũng đã muộn
Chuột Lang
13-10-05, 16:39
Thế nhé! Hai hôm nay anh rỗi rãi vì đi công tác nên vào góp vui với các chú được. Ngày mai anh bắt đầu đi làm lại rồi, kính các chú anh ngược! Chửi các chú cũng vui, nhưng mất thì giờ của anh quá, mà xem ra sự nghiệp giáo chã ở diễn đàn này còn dài rộng, khi nào anh có thời gian lại vào lại góp vui với các chú. Chào thân ái và quyết thắng. Các chú có chửi vuốt đuôi cứ chửi nhé, anh biết công lực của các chú cũng chỉ đến chửi leo chửi theo thế thôi
Trojan
13-10-05, 16:41
TZV, BWT, Xuân CVB, CBN, 4C,...là những cái củ kặc gì thế, đọc ko hiểu.

Cứ đà này, các cô chú làm hoen ố hết tiếng việt.
Mecado
13-10-05, 17:11
TZV-- Trym Zụt Vào
BTW- Biết Thối Wá
CVB- Có Vú Bự
CBN- Cần Bán Níck
4C - Bốn Chân
Mịa kiếp thế đã thỏa mãn chưa chú ?
CBN
13-10-05, 17:27
BTW- Biết Thối Wá
Sai!

BTW: Bỉ Thối Wá.
TheDifference
13-10-05, 17:52
Hè hè chú Rờ Đít này,

Anh cũng biết chú trơ trẽn (như tên chú ấy), nhưng chú thấy ở đâu anh xoen xoét chửi mang privacy của anh ra hả, anh chỉ nhắc chúng nó là đừng có một mồm thì nói không đưa privacy, còn tay thì cứ gõ chuyện ngoài đời ra. Anh đã nói rồi, đừng tưởng ở trên mạng này là ảo, không có liên quan đến chuyện gì ngoài đời, cái gì nó cũng liên quan hết. Như anh đang đi qua đường ở đây, tự nhiên có một con bé xông vào chửi, rồi hóa ra nó lại là con của bạn mình, thế không giáo dục nó tại trận thì giáo dục nó ở đâu, hả? Còn cái chuyện anh là người đầu tiên, thì nếu không có người đầu tiên thì bao giờ mới có người thứ 2, thứ 3, thứ 4? Anh nói thế cái đám chất bã đậu thiu trong đầu chú đã vón cục lại chưa? Chú đi hỏi chú Gấu nhà chú, tại sao ngày xưa trên mạng Netnam có thằng điên lên nó xông đến đạp tan phòng máy của người khác, đánh sưng mặt sưng mày suýt gây án mạng, cũng chỉ vì có những chú nghĩ rằng trên mạng khác với ngoài đời, thả sức thả ra thả cóc thả nhái ra đấy. Anh thì chỉ có võ miệng thôi, nhưng một ngày đẹp trời gặp những đứa bản tính điên cuồng, thì lúc đấy các chú hối cũng đã muộn
Bác em nói thế rồi giờ trót mang tiếng chửi vuốt đuôi em đành chịu, nhưng bác em nán lại tí cho em hỏi thằng kặc nào lèm bèm "tao là giai mày mang ra nói là xâm phạm privacy" thế? Mà bác em biết tên em trơ trẽn, ngộ đe'o tả. Tên em nó có phải thế đe'o đâu, bác em đủ trơ tráo đủ hèn mạt để đọc trệch nó đi, rồi lại dài mồm ra chê bai người khác, thật em thấy bác em từ nay cũng nên ngồi xuống mà đái.

Bác em lại còn dọa cả em nữa. Tiếc là em lại mới đi, không có em cho bác em địa chỉ bác em tự thân đến hay cho thằng nào bản tính điên cuồng đến mà đập máy đánh sưng mặt. Dọa dẫm qua mạng, mk, bác em làm em sợ quá. Hóa ra bác em cũng chả hơn đe'o gì thằng ku AK47 nhà em nhỉ!

Giờ anh nói với 4C, anh biết nhiều thằng ngu, lúc cãi đe'o được thì ra cái điều anh bận anh thôi anh đe'o chấp. Cả đời đe'o bao giờ dám đối diện với sự thật mà chỉ chuyên thủ dâm tinh thần rằng trong đầu mình là bùn chứ đe'o phải bã đậu thiu. Đcm anh xin lỗi anh chửi bậy, ngu đe'o để đâu cho hết. Mang tiếng Hải đăng mười mấy năm chim ỉa trắng đầu, hóa ra cũng chỉ là quân tiểu nhân đê tiện. Có khi còn đê tiện hơn cả thằng ku Lut họ Nhạc.