Thủ tục tái nhập quốc

quasa
07-10-05, 18:27
Thưa trên là Thănglong, bằng bằng thì là thưa anh chị em xa mẹ.

Nói chuyện này ra em rất bất an trong lòng, nhưng nó là chuyện thật và sớm muộn các bác em, những trí "thức" khi về nước sẽ phải trực diện sử lý. Bởi vậy ,cho phép em được đưa chuyện này vào box nghiêm chỉnh.
Em có thằng cháu, nay nó chuẩn bị học xong và về nước. Như các bác biết đấy (TSB bác nào biết về thực trạng này mà không lên tiếng nhé) là khi về sẽ phải gặp các phòng ban quản lý, sẽ phải đút lót , sẽ phải nộp % cho cái bọn mà trước đó nó không hề giúp gì nó về kiến thức cũng như về kinh tế, có chăng cái nó giúp là không gây khó dễ cho thằng cu nhà em mà thôi. Nộp thì chỉ là việc mình đưa tiền thôi, nhưng mà làm cái việc nhục nhã đó thì sau này mình dám nhìn ai trên đời nữa huống chi là làm việc,là cống hiến.
đời em đã phải nộp cho Hải quan cho các thế lực nhũng nhiễu,kiếm chút tiền sinh nhai để rồi lo cho con đi học, nay đến đời con em cũng thế này thì đến năm mấy nghìn nứơc mình ngẩng mặt lên đây hả giời. Có cách nào không, có giải pháp nào không??? Các bác đã về nước rồi phải chăng cũng bị xỉ nhục ngay từ lúc đầu bỡ ngỡ nên đến nay không thấy lên giao lưu với Thănglong (em đẻo thấy dâm đãng tẹo nào).
Cho em chút trí tuệ ,chút hào hoa và chút gì đó để em còn lòng tin các bác nhé.
quasa
08-10-05, 08:59
xin lỗi cả nhà, em lại vào nhầm chỗ. Đọc một loạt bài các bác mới post trong hơn 14 tiếng qua mới ngẫm ra là mình già mà còn dại, Đe k ai lại quan tâm đến chuyện tệ nạn ở chốn này phải không ạ. Thành phần ưu việt của dân tộc Việt là phải quan tâm đến chuyện khác cơ, nhỉ
Salut
08-10-05, 09:07
Nước đục sao không khuấy cho đụng thêm, đời say sao không uống cho say hơn? Bác nhận là già mà không hiểu chân lý đó hay sao? Nếu muốn thay đổi hoàn toàn thì người ta gọi là Kách mệnh đó. Mà làm Kách mệnh thì không thể nói khơi khơi ở chốn công cộng được. Theo em, bác nhận là già, dưng mà vưỡn có cái trẻ trung của ló, giống giới trẻ chúng em ở chữ dại đó, trẻ dại mờ.
quasa
08-10-05, 09:09
Phải ngắt ra vì ý nào đi ý đấy. Có bác nào đã từng có báo giá thì cho em xin tí kinh nghiệm. Biết đâu em phấn đấu hết sức để nộp nhiều hơn các báo giá đó thì con em được cất nhắc hơn thằng hàng xóm thì sao. Bác nào có công văn quy định việc đóng góp thì cũng rón tay làm phúc cho em xin nhé,số công văn thôi cũng được, hoặc là có mẫu đơn đóng góp tự nguyện cũng được, để sau khi các phòng thu tiền xong thì mình có ngay đơn đó,chứ không viết ra rồi quý cơ quan lại bắt sửa lại thì củ moi lắm(mặc dù em tra trên thư viện quốc gia cũng chả thấy có văn bản nào hướng dẫn viết cả ) . Thănglong nếu thu được những văn bản này thì nên cất vào Tàng kinh các để lấy đó làm kim chỉ nam cho anh em chuẩn bị tái nhập quốc.
Salut
08-10-05, 09:18
Bác em ơi, cái này làm gì có bảng giá. Bác cứ làm như là 4` chuyên nghiệp không bằng. Bây giờ bác tính toán thế này là bác ra ngay. Nếu bác làm ở cái chân đó một năm bác cá kiếm đươc bao nhiêu? Thì bác coi như làm một năm không lương đi. Ăn chơi thì không sợ tốn kém. Fải đầu tư, fải đầu tư bác ợ. Dưng mà 4` nó cũng có lòng tự trọng của nó. Bác mà đếu bắt đúng người đúng tội thì bác cũng không nhét được đâu. Bác tính hạ cánh ở đâu thì nên nói rõ, thì ai đang ở trong ngành đó mới giúp được chứ. Mà trong đây có Lạng tư, nghe đâu, là con Bộ trưởng, bác mật thư cho chú nó xem sao. May ra thì không mất xu nào!
quasa
08-10-05, 09:36
Bác Lút biết rồi còn gì. Anh em thanglong dang hừng hực khí thế cống hiến, về đến nơi là được chiêu đãi ngay những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc (đêk thể nào hòa tan được), đầu tiên là dè bỉu rằng cái bằng của mày có giá đek gì đâu, may mới xong doctor cũng có đek gì đâu, chuyên ngành của mày cũng có đek gì đâu, cho đến khi trong thâm tâm cái thằng (tạm gọi là trí thức ) đó nó cũng láng máng nghĩ ra rằng mình là cái cứt gì đâu(phương pháp này đúng là giống như các đồng chí bắc hàn biến bọn comando của Mỹ thành cảm tình đảng vậy) thì lúc đó sẽ có đứa ra bảo nhỏ,rằng cứ làm như thế,như thế..,mà cái như thế đó nó đơn giản phũ phàng, từ thời nhân loại biết tiêu tiền đến nay chả ai lại ngây ngô như người Thanglong cả.
em nói ở trên rồi. Anh em thănglong ở ngoài nước vui vẻ bao nhiêu, lên thănglong múa bút vui vầy bao nhiêu thì về đến nơi được cái sự thực đó nó dìm xuống cống hết, cho nên đừng có hỏi những người xưa cũ bây giờ ở đâu. Họ đi theo ngạch cán bộ hết mẹ nó rồi. Đau lắm đấy,nhục nhã lắm đấy. em mà là các bạn, em mà nuốt nhục luồn cúi thì em cũng chả còn mặt mũi nào lên đây.
Mây
08-10-05, 09:42
Sau dấu phẩy phải cách ra với cả đầu câu thì viết hoa bác quasa em ạ.

Sáng thứ 7 em đi cafe tí, xí chỗ lát về bốc phét với bác chuyện này.


Mây
quasa
08-10-05, 09:48
Mà em không hiểu đường lối của các bác định phát triển ra sao nữa, bác nhìn thử các "tập đoàn Thông tin bệnh hoạn" mà xem. anh em nhà báo có thể lăn lộn vất vả suốt ngày trong các trang sex để viết bài, quảng cáo không công cho các nhu cầu cao quý của con vật , nhưng mà tuyệt nhiên những chuyện như thế này lại phải có sự quản lý chặt chẽ của Văn Tướng Tư hỏa. Xã hội văn minh, đẻo biết đằng nào mà lần nữa
quasa
08-10-05, 09:53
Bác Mây quả nhiên cực kỳ mô phạm. Nhìn thấy cái gì trái tai là không thế chịu đựơc,phải phang ngay nhỉ. Bác coi những chỗ sai chính tả của em ( sai thật đấy ) là một dạng biểu lộ tình cảm vậy nhé
Mây
08-10-05, 15:31
Một trong những nguyên tắc của TL là viết đúng chính tả và ngữ pháp. Tất nhiên là không ai có thể đủ tự tin mà viết đúng 100% nhưng nếu nhận ra sai thì sẽ sửa. Trong lịch sử TL chưa có trường hợp viết sai chính tả và ngữ pháp nào mà được đánh giá cao cả, ví dụ như Sất và Langtu. Nếu như bác em vẫn cứng đầu cứng cổ không chịu sửa thì e rằng sẽ không ai tranh luận với bác em một cách hẳn hoi, và lúc ấy bác em đừng gào ầm lên là bọn TL toàn lũ ăn hại, không quan tâm đến những chuyện "tệ nạn" như thế này.

Mây
quasa
08-10-05, 16:05
Bác nói rất phải, mà nói phải thì nên nghe phỏng ạ. Em cũng lần đầu được nghe nói về nguyên tắc này đấy, quan trọng quá đi chứ. Nhưng mà thôi, em cá với bác là cho dù em có sửa câu chữ một cách chi chút thì cũng chả ai tranh luận đâu, chuyện riêng của em mà lị, có ai cần biết làm gì đâu. Cái này cũng coi như là
"Từ trong hang núi chui ra,
Hét lên một tiếng ... rồi ta chui vào".
Nhưng mà đọc mấy chữ của bác xong thì em cảm thấy huyết áp tụt hẳn nhé. Một thí dụ hùng hồn, đến mình còn mắc sai lầm (em định viết là sai sót cơ,nhưng mà khong biết là sót hay là xót nên đổi thành sai lầm) huống chi là những người con ưu tú của tập thể sai lầm phỏng ạ.
Có lẽ đó là một trong những lý do khiến dân ta đồng ý hạ huyết áp trước bất kỳ sự cố nào.
DINH HY
08-10-05, 16:11
Một trong những cách học chính tả tốt là mượn môt nghị định và 1 quyết định của Chính phủ về xem cách xuống dòng, cách đánh dấu chấm, dấu chấm phẩy và dấu phẩy. Cách dãn từng khổ, từng dòng v.v. Nếu có bản nháp dự thảo thì học thêm đựợc cách sửa ý, sửa từ và học thêm dược cả kiến thức.

Mây ghét viết sai chính tả như ghét tà, hôm vừa rồi tình cờ đọc được mấy bài của Mây ở chỗ khác thì thấy hóa ra ở đây Mây còn nương nhẹ đấy.

Btw, ở đây có Hòa đại nhân cũng giống Mây, cứ mỗi khi gặp kỷ thuật là lại cằn nhằn.
Nữ Thụ Nhật
08-10-05, 17:18
Tóm lại toàn bộ câu chuyện:

1. Bác quasa viết sai chính tả, không cách dòng, trình bày xấu bị giang hồ tẩy chay, hitle ba que.

2. Bác bức xúc chuyện tham ô, ăn của đút của hải quan nói riêng và những cơ quan khác nói chung, muốn tìm giải pháp? Hay gì gì nữa thì bác viết lại theo ý gạch đầu dòng cho em, chứ cứ vừa làm việc vừa chơi với các bác, em chỉ có thời gian đọc lướt thôi, hơi nhéo đâu vừa ngồi vừa đoán xem bác em bi bô cái gì mà chơi với bác. Rồi là bác em lại dỗi.

Hết.
quasa
08-10-05, 17:34
:) bây giờ mà em trình bày lại thì em lại gõ nguyên xi từ đầu đến giờ, mà như vậy thì bác lại khó chịu hơn phỏng ạ. Em chỉ muốn đưa ra 1 tình huống nghiêm chỉnh, tình huống mà thanh niên du học khi về nước sẽ gặp phải. Hoặc là ta chấp nhận sự luồn cúi nhục nhã để rồi giống như các bạn đã khuất núi thanglong không dám vào gặp anh em hoặc là anh em tranh luận tìm ra giải pháp sử lý. Nhưng mà bác Mây đã chỉ cho em thấy rằng cái tật xấu đó của xã hội tươi đẹp cũng như hàng loạt các hiện tượng tương tự cũng chỉ to bằng cái tật viết sai chính tả mà thôi(dưới con mắt của giang hồ)cho nên sẽ không ai thèm quan tâm đến đâu. Em ngộ ra, thảo nào xã hội vẫn vậy từ thời vua chúa phong kiến cơ.
pepper
08-10-05, 17:53
Bác cho em hỏi, nó học xong sao không ở lại, về sao không ra ngoài làm mà cứ phải đâm đầu vào chỗ thối nhất. Muốn cống hiến thì chỗ nào chả được, cứ gì vào NN mới đóng góp dược cho Tổ quốc.

Mà thật với bác, học hành tử tế văn minh thanh lịch chán rồi về VN một thời gian cũng về mo , cũng chen lấn luồn của trước lách cửa sau mà thôi.Nếu như tự ra ngoài mở công ty riêng hay đi làm cho Tây thì ít ra còn giữ được tý phong cbn cách "du học" còn nếu vào NN thì không chóng thì chày cũng bị đồng hóa hoặc tệ hơn nữa là bị thải loại vì không cùng dây.


Quay lại chuyện đi cửa, kinh nghiệm của em trước lúc ra đi đó là: số lượng bao nhiêu ko phải là tối quan trọng ( vả lại có thằng nào loa loa cái mồm tao đút lót bao nhiêu đâu, thằng léo nào chả giấu như mèo giấu kít ) mà là công trúng đồn có địch, tức là phải nhắm trúng thằng nào có tiếng nói vai trò quyết định trong cái matter của mình ( cái này nhiều khi ko nhất thiết là thằng chức to nhất đâu bác nhá, nhiều khi phi vào thằng thư ký lìu tìu, thầy dùi ba vạ lại hiệu quả ) nhưng mà để search ra được cái thông tin này là 1 vấn đề, thế nên trước khi chiến là phải có chiến lược đàng hoàng chứ không phải bạ của nào cũng gõ,cũng rải hoa hồng đâu nhá.
quasa
08-10-05, 18:09
Bác ạ.
Thằng cu nhà em giống bác 1 chút, có nghĩa là mình mỏng như gián nhưng mà hôi thì gấp đôi.
Nó phân tích cho em thấy, muốn được quyền xây dựng quê hương thì phải có danh phận, có nghĩa là phải được phép,(nó bảo là danh có chính thì ngôn mới thuận). Vầng, đó là nó nói vậy. Em bất bình,nhưng mà nó nói đúng và em đành vuốt ngực.
Nói tiếp về hai cái xuống dòng còn lại của bác. Đúng là phải trải rồi thì mới thấm được ý nghĩa. Có nghĩa là ta phải chấp nhận hoặc là đứt phỏng ạ.
( vả lại có thằng nào loa loa cái mồm tao đút lót bao nhiêu đâu, thằng léo nào chả giấu như mèo giấu kít ) - Đây cũng là một đặc trưng văn hóa xịn của người Tàu bác nhỉ (nói là người Việt thì chả hóa ra bêu xấu người mình à).
Không có giải pháp khác có nghĩa là ta sẽ phải thở dài bác nhỉ. Không phải một ngành mà nhiều ngành đều như vậy bác nhỉ.
Mà nếu như vậy thì em xin các bác mà đang chửi người lưu vong, đang chửi những đứa du học không về hãy để yên để họ buồn một mình vì sự bất lực của họ.
quasa
22-10-05, 14:34
Hê, em đã lo xong việc nhà, nói túm lại thì là mềm nắn rắn buông các bác ạ, và vì thế nên em lại ngẩng mặt đi tiếp.