Geneva du ký

Tia
07-10-05, 05:36
Em đặt cục gạch ở đây đặt chỗ trước cho máu. Đến khi nào đi về thì em sẽ kể chuyện, post ảnh minh họa cho hẳn hoi.

Có bác nào đi rồi thì post lên cùng nhau du lịch qua màn ảnh nhỏ nhé.
Tia
12-10-05, 05:21
Nhắc tới Thụy Sĩ, có lẽ người ta thường ngay lập tức liên tưởng tới một quốc gia rất yêu chuộng hòa bình, một quốc gia có bình quân thu nhập đầu người cao nhất trên thế giới, nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ đeo tay cao cấp xa xỉ, và đặc biệt là với hệ thống ngân hàng bí mật, nơi cất giữ của nải, tiền bạc cho từ những vị lãnh tụ các quốc gia khác, tới trộm cắp, trùm mafia trên thế giới. Nhắc tới Thụy Sĩ, người ta liên tưởng tới một cái tên, như là điểm đến của giới thượng lưu, với các khu trượt tuyết dành cho những người giàu sụ. Mới đặt bước chân đầu tiên tới Geneva, thành phố lớn thứ 3 của Thụy Sĩ, biên giới với Pháp, thì cảm giác đầu tiên đối với đất nước này là dễ chịu, quy củ, và người dân Thụy Sĩ thì tất nhiên là cư xử rất đúng mực.

Tuy nhiên bên cạnh một điều hiển nhiên rằng Thụy Sĩ vốn dĩ là thiên đường của người giàu, thì có một cảm giác mà Geneva tạo được đối với du khách đó là, thành phố này thật yên bình, thư thái và không hiểu sao lại khiến mình liên tưởng tới câu nói của tên trùm khủng bố Bin Laden: "Các công dân Mỹ nên hỏi vì sao chúng tôi không tấn công Thụy Sĩ mà lại tấn công Mỹ". Geneva đúng là đã tạo cho tôi cảm nghĩ, đúng là khủng bố sẽ chẳng bao giờ tấn công Geneva, và băn khoăn tự hỏi, chính phủ Thụy Sĩ dùng cách nào mà giữ cho đất nước họ an toàn tới vậy, mà kinh tế vẫn phát triển tốt, giỏi thật.

Vâng! thưa quý vị, và đây là xe cảnh sát ở Geneva! Chỉ cần nhìn chiếc xe cảnh sát ở Geneva và so sánh nó với xe cảnh sát ở London, NY hay nơi bạn đang ở, thì bạn sẽ thấy điều này thật ra còn hơn cả là trò hài hước. Nhưng đúng vậy, dưới đây là hình ảnh police car, đậu trước sở cảnh sát ở Geneva.

http://img.photobucket.com/albums/0903/daothuha/PA080078.jpg
gnorT
12-10-05, 15:12
That's it?
Tia
12-10-05, 19:43
That's it?

Đồng chí gnorT thân mến, some other bits are coming soon, vì còn tùy thuộc tình hình sức khỏe nữa, hôm qua đang viết cố đoạn mở đầu thì em các bác buồn ngủ quá, nên chỉ cố được có vậy.

Vâng, cảm giác đầu tiên về Geneva của em là, dân Thụy Sĩ giàu vãi. So với London thì dân ở đây có thị hiếu thời trang hơi khác biệt chút, tức là dùng nhiều hàng hiệu hơn, và đẹp hơn thì không dám nói, nhưng mà nói chung là dân tình ăn mặc ít lòe loẹt, ít có những mảng thời trang tạm nham, kiểu di gan hơn là ở London. (Các bác thông cảm, gái Việt hay có thói quen đi đâu cũng để ý hình thức, quần áo đầu tiên)

Về thành phố Geneva thì phải nói thẳng là không hề đẹp, và không hề có một công trình kiến trúc nào độc đáo và đồ sộ như Pháp như Ý. Có một cảm giác là Geneva nói riêng, các thành phố các của Thụy Sĩ thì không biết, có dáng vẻ tổng hợp chắp vá của cả Pháp, cả Ý, Đức và sự cố gắng tạo nên vẻ độc đáo của Geneva bằng chắp vá tạo nên vẻ gì đó không thẩm mỹ tẹo nào.

Để diễn tả hết ý của cái sự kiến trúc rất chắp vá của Geneva, các bác xem hình ảnh ngôi nhà thờ trung tâm dưới đây.

http://img.photobucket.com/albums/0903/daothuha/PA080048.jpg


http://img.photobucket.com/albums/0903/daothuha/PA080047.jpg

Quan sát cái nhà thờ này thì iem các bác nhận thấy, mặc dù iem đếch biết gì về kiến trúc, là rằng là, cái nhà thờ thì rõ ràng là mang kiến trúc Pháp, nhìn rất Pháp, với vòm mái hình ô van, vòm cửa sổ kiểu Pháp nhưng tự nhiên trước cửa nhà thờ lại chềnh ềnh mấy cái cột to tướng kiểu Ý rất chi là hoành tráng, và trên nóc nhà thờ thì lại hiện lên cái chóp màu xanh nhìn như là Đức giống cái nhà thờ gì to nhất Châu Âu ở Cologne.

http://img.photobucket.com/albums/0903/daothuha/PA080023.jpg

Nói tóm lại là chẳng hiểu kiến trúc cái kiểu gì, có bác nào biết nhiều hơn về kiến trúc thì may ra có thể giải thích giùm.

Sơ qua về kiến trúc khu phố cổ Geneva thì như vậy. Còn khu phố hiện đại thì không có gì đáng kể. Điểm nhấn tạo nên độc đáo của Geneva là giữa hồ Geneva có một cái vòi nước phun lên rất là cao, cao hơn cả một tòa nhà 5 tầng. Không biết vì sao người ta lại quyết định làm vòi nước khổng lồ này, nhưng phải nói là ý tưởng ít tốn kém này cũng góp phần tô điểm đáng kể và tạo nên sự độc đáo của Geneva. Nếu như ở Pháp người ta chụp tháp Effel làm post card, thì ở Geneva người ta chụp hình vòi nước khổng lồ ở hồ Geneva này. (xem hình minh họa)

http://img.photobucket.com/albums/0903/daothuha/PA080007.jpg

(còn tiếp)
mgri
12-10-05, 23:09
.
.

Vâng! thưa quý vị, và đây là xe cảnh sát ở Geneva! Chỉ cần nhìn chiếc xe cảnh sát ở Geneva và so sánh nó với xe cảnh sát ở London, NY hay nơi bạn đang ở, thì bạn sẽ thấy điều này thật ra còn hơn cả là trò hài hước. Nhưng đúng vậy, dưới đây là hình ảnh police car, đậu trước sở cảnh sát ở Geneva.

Cái này vô tình mà thành ra nói sai sự thật. Cái xe này mang tính quảng cáo nhiều hơn là xe cảnh sát. Bác ra đồn cảnh sát tham khảo lại xem xe nó thường dùng có khác xe CS ở London không. Lại chả hầm hố hơn ấy chứ.
Kamille
13-10-05, 02:21
Tia là cô gái mặc áo đen xì, đeo kính đen à...?http://img.photobucket.com/albums/0903/daothuha/PA080048.jpgKể tiếp chuyện đi, mấy hôm nữa mình cũng đi. Dạo này lười phết, ít đi chơi. :icon_cry: