Fiếm luận về tình yêu

Một Đêm
25-09-05, 04:45
Tối hôm nay, em đọc lại một truyện ngắn về tình yêu rồi lại cũng hứng thú mà vừa chén chú chén anh bàn với một anh giai nhớn khác về tình yêu. Các bác cứ nhăn mặt đi, các bác cứ bĩu môi đi, nhưng như câu hỏi muôn đời "Tôi là ai?" "Sống để làm gì?" thì bàn về tình yêu chẳng bao giờ là ế. Em xin trình bày những điều em nghe lỏm, học lén được, rồi giang hồ đồn đại về tình yêu để phục vụ các bác em.

Trong cái truyện ngắn em đọc, nó kể bắt đầu kể về hai anh chị lấy nhau và chị gái khi trước có một anh chồng có tình yêu quái đản và điên cuồng. Anh này ghen tuông, đánh đập, hành hạ rất dã man, anh ấy thậm chí còn muốn giết chị gái kia rồi tự tử. Cuối cùng thì anh ấy tự tự thành công sau hai lần thử một lần bằng thuốc chuột, một lần bằng súng bắn vào vòm họng. Nhiều bác đọc sách sẽ nói đó không phải tình yêu hay ngộ nhận blah blah. Chỉ có điều người đàn bà trong truyện hết sức bảo vệ anh kia, và nói rằng, có chứ, anh ấy yêu theo kiểu của anh ấy. Có thể nó khác những người bình thường, khác bản thân anh, nhưng anh ta có trái tim và anh ta yêu. Dĩ nhiên nó là một tình yêu không nên, nhưng phủ nhận tình yêu ấy thì có vô lý quá không? Có sách vở và ngạo mạn quá không khi ta không ở trong hoàn cảnh đó?

Trong chúng ta, ai mà chẳng từng trong đời yêu ít nhất một vài lần, ta yêu tưởng như nếu chia tay thì có thể chết ngay được, tưởng như yêu hơn cả cuộc sống của chính mình, yêu hơn cả bản thân. Nhưng sự thật là nếu người đó chết đi, ta sẽ sống bình thường, yêu một người khác và nhiều y như vậy. Hay thiếu gì người trong số chúng ta cầu cho người yêu cũ chết cụ nó đi cho rảnh nợ. Thực sự mong nó chết đi, dù trước ấy thực sự yêu. Các bác đừng mắng em là không nên và phải bao dung. Vâng, lại nên và phải, nhưng cuộc sống và cảm giác con người nó không đơn giản là nên và phải.

Thế rồi lại có chuyện những tình yêu mà ai cũng khao khát. Em chắc chắn ai ở đây cũng có thể thề bằng mọi điều tốt đẹp nhất rằng đã từng chứng kiến một tình yêu đích thực như hai ông bà cụ hơn 70 tuổi nắm tay đi tập thể dục buổi sáng. Hay đến khi bà mất, ông cụ buồn mà tịch theo. Hay như trong cái truyện ngắn em đọc về hai ông bà cụ bị tai nạn giao thông, bị băng trắng toát người nên ông cụ buồn lắm. Hỏi ra cuối cùng vì ông bị bó bột mà không nhìn được bà cụ. Em thì tin những chuyện ấy có thật và là tình yêu chứ? Không một ai có thể phủ nhận cả.

Nhưng bên cạnh ấy, rõ ràng có nhiều người như bác thichkhach, khẳng định là không có tình yêu và chưa từng yêu ai bao giờ (ám chỉ tình yêu giai gái). Em cũng tin rằng bác ấy nói thật. Hay em nhớ có chị gà mơ mái tơ nào bi bô về tình yêu mà chỉ đơn giản là yêu chứ không quan tâm đến yêu ai và không chờ đợi hay hi vọng được yêu lại. Thật ra có thể nói những người ấy tỉnh táo, có thể nói họ thánh thiện, có thể nói họ không người, không sống vì quá nhút nhát, tự kiêu muốn tự bảo vệ bằng cái ngộ nhận ấy của mình.

Kể chuyện tình yêu thì cả ngày không hết. Bản thân em là một thằng chã bình thường, tức là như những người khác. Và em cũng thảng nghĩ ra những chuyện ớ ẩn để bi bô. Đôi lúc em cho rằng tình yêu, nó chỉ có một, nó chính là xu hướng ta muốn đến gần hơn với chúa trời được quy chụp vào một cá nhân, đám người nhất định. Tức là ta luôn có xu hướng muốn hòan thiện bản thân, muốn trở nên gần hơn với thượng đế, do đó ta yêu cái hình ảnh mà ta đã đồng nhất nó với cái hoàn thiện, cái tuyệt đối và ta luôn muốn chiếm hữu, muốn giành lấy và tùy thuộc vào từng mục đích mà tình yêu ấy bị bóp méo đi.

Ví dụ như ta muốn được an toàn, yêu thương, che chở nên ta yêu gia đình, bạn bè... ta muốn được hiểu biết, ham muốn cảm giác hình tượng nổi tiếng nên yêu những nhà khoa học, nhà tư tưởng lớn, ca sĩ... Cuối cùng, tình yêu đôi lứa cũng là một thứ tình cảm tương tự như vậy, nhằm thỏa mãn nhu cầu duy trì nòi giống do đó người ta thường ghen tuông, tôn sùng và có nhiều thứ tình cảm trộn lẫn. Nhưng sự ghen tuông đặc trưng có thể giải thích được bằng nhu cầu duy trì nòi giống. Điều ấy tức là chừng nào phần con, phần muốn duy trì nòi giống trong ta càng cao, thì càng có xu hương có một tình yêu ghen tuông, sở hữu... Và kỳ thực không chối cãi là hầu hết con người khi yêu lại hạnh phúc với cảm giác ấy, vì nó củng cố cho người ta niềm tin về chỗ mình gửi tinh trùng (con đực), hay nguồn thức ăn, bảo vệ của con mình (con cái). Và đối với một số người không đề cao nhu cầu duy trì nòi giống, hay tìm kiếm sức mạnh, sự hòan hảo của mình từ người bạn đời thì tình yêu (tạm gọi là) ghen tuông kia không tồn tại. Nó được quy về tình yêu tình gia đình, yêu cái đẹp, yêu thiên nhiên...

Nói cho cùng, ai cũng sống một lần. Ngay đến những bậc chân tu đã đắc đạo thì không phải không có lúc đau do không phải đã hoàn toàn đoạn diệt được vô minh mà chỉ có điều, khi đau họ khác chúng ta ở chỗ, hiểu được nguồn gốc của cái đau ấy. Cũng như những điều em các bác bi bô bên trên, ai cũng đã đọc, cũng đã biết hay thậm chí trải qua cả, nhưng đâu phải lúc nào ta cũng tỉnh táo, đâu phải lúc nào ta cũng biết và nói đủ về tình yêu, ấy chính vì chúng ta đang sống. Người ta hỏi niết bàn ở đâu? Niết bàn chính là cuộc sống khi đã ngộ. Theo em tức là cứ phải sống cái đã.

Em không hề có ý định bàn luận về tình yêu nào là đúng, là sai, là tình yêu đích thực, bản chất của tình yêu như trước đây. Có lẽ vì em các bác bớt chã hơn chút. Em chỉ thấy rằng tình yêu nào cũng có nguyên nhân và lý do của nó ngay cả khi ta rành mạch như trên. Mỗi người có một cuộc sống, cách yêu và tình yêu của mình, chẳng có tình yêu nào là nên và đúng, cũng như không có cách sống nào hay hơn cách sống nào. Sống, đã là tốt đẹp rồi, và yêu cũng như vậy. Quan trọng nhất là ta cảm thấy nó thực sự là của ta và là cái ta muốn chứ không phải sống bắt chước, yêu đua đòi. Em lại đang sa đà vào cái em đang muốn tránh tật xấu của em dạo gần đây là bi bô rao giảng đạo đức. Khi chúa trời thực sự lên tiếng thì con người im lặng.
LANGTU
25-09-05, 05:17
Mình thắc mắc tí là khi chú yêu ai đó thì chú sẽ có phản ứng như thế nào, ko ghen tuông ư, cứ cho là như thế đi , nhưng ko muốn/cần được người kia yêu lại ư. Mà muốn được người kia yêu lại mình cũng là một cách muốn sở hữu người ta đấy, sở hữu qua tình yêu. Mình thì ko ghen, vì mình hiểu sự tự do lựa chọn của bạn đời và tôn trọng chuyện đó, nhưng yêu mà ko muốn được yêu lại thì quả là khó.

Nói chung mình nghi ngờ khả nãng của con người vượt lên cái tầm thường ấy để tiến đến múc yêu mà ko đòi hỏi.

Theo mình, yêu đòi hỏi một mức độ nhất định của sự đáp ứng lại, như vậy nó '' người '' hơn là sự thánh thiện. Và hình như mình thích cái đặc tính người ấy hơn là thánh thiện quá, có thể là mình chưa hoàn thiện được như họ chăng.
Anh Thảo
25-09-05, 14:25
Tình yêu là gì?

Tình yêu đến khi anh ngồi xem đá bóng và cho em nằm, miệng ngậm ô mai, gối đầu lên đùi anh đọc sách.

Tình yêu đến khi em đứng nấu ăn trong bếp, kể chuyện cho anh nghe khi anh ngồi đọc báo. Có lúc anh tiến lại gần và từ đằng sau vòng hai tay ôm lấy eo em.

Tình yêu đó là khi hai chúng ta đứng bên nhau nhìn qua cửa sổ nhà hàng xóm đang cãi vã. Em nép đầu vào ngực anh và nói "Khổ thân chị ấy, anh nhỉ?"

Tình yêu ấy là khi cuối tuần vợ chồng bạn đến chơi, em nói chuyện và thỉnh thoảng đưa tay chạm nhẹ vào đầu gối anh nói "Anh nhà em cũng bảo thế, phải không anh?". Anh mỉm cười rồi đưa tay nhặt sợi tóc dính trên áo len của em.

Tình yêu trong suốt chừng ấy năm sống chung, chúng mình luôn để chuông đồng hồ sớm 5 phút đồng hồ. Anh chẳng bao giờ ngủ mơ thấy gì, nhưng sáng sáng em nằm nhắm mắt và kể cho anh nghe "Hôm qua em lại có giấc mơ lạ lắm nhé..."

Tình yêu, nó đến khi anh đứng trong phòng tắm soi gương cạo râu và em phải giúp anh khi cạo ở dưới cằm phía cổ. Anh không tự nhìn thấy dù khi chưa lấy vợ, chẳng ai giúp anh. Em sẽ còn phải dùng má mình để kiểm tra xem râu đã sạch chưa.

Tình yêu đến khi sáng sáng em giúp anh sửa thắt lại cravat và mang ra một ly cà phê nóng không đường. Hai tay em ấp vào cốc cà phê của mình và chỉ im lặng. Hàng chục năm nay chúng ta vẫn thế.

Tình yêu đó là khi hai chúng ta ngồi trong ô tô chết máy giữa đường trời bão. Em bướng bỉnh nhất định không chạy vào quán rượu trong làng ngồi mà ngồi trong xe ô tô rồi thỉnh thoảng nắm tay anh.

Tình yêu đến khi anh thấy em mang đồ đi giặt, em kiểm tra từng túi quần, cổ áo và đưa lên mũi ngửi.

Tình yêu đó khi em nằm trên giường vờ ốm và nói "Phải rồi, tôi biết anh chỉ muốn tôi chết đi cho anh sướng thôi." Em giả vờ ốm nhưng tủi thân thật và lại khóc.
Một Đêm
25-09-05, 15:18
Thằng Nay Là này ngu mà hay chụp mũ nhỉ? Chưa đọc đã hỏi là thế đé,o nào? Chúa trời ở khắp mọi nơi. Khôn ăn, dại chịu.
nkali
25-09-05, 15:18
Tình yêu là gì?
Là ngay lúc sau khi làm tình. Thân thể cả hai mệt lã, rã rời. Em nhìn sang, mặt anh cực kỳ mãn nguyện lẫn biết ơn sâu xa. Và trong em, lặng xuôi theo nguồn âm ỉ sướng còn sót đọng. Anh khẽ đưa tay vuốt vuốt tóc em. Em thò tay xoa xoa da ngực anh. Im lặng. Em yêu anh.
Thu Muộn
25-09-05, 15:41
Cả bài dài trên của thằng Một đêm chị nói lại bằng một câu: "Tất cả mọi loại tình yêu đều xuất phát từ sự đồng nhất một phần hình ảnh chúa trời của chủ thể vào với một đối tượng khác."
nkali
25-09-05, 15:52
Nguyên văn bởi Anh Thảo
Tình yêu đến khi sáng sáng em giúp anh sửa thắt lại cravat và mang ra một ly cà phê nóng không đường. Hai tay em ấp vào cốc cà phê của mình và chỉ im lặng. Hàng chục năm nay chúng ta vẫn thế.
Mong là không phải cà-phê muối.
Anh Thảo
25-09-05, 18:56
Bài viết (@Anh Thảo) cảm động nhỉ.

Ngoài cái này:

Thiếu thực tế quá! Một là ngồi thế thì chỉ 1 lúc là chết ngạt (vì mưa bão không mở cửa sổ được, điều hòa thì không chạy). Hai là thằng điên kia sao không vào quán rượu với em?

Cái ô tô chỉ là biểu tượng, cơn bão cũng chỉ là biểu tượng, quán rượu trong làng cũng chỉ là biểu tượng. Trên đời này không có gì là thật mà tất cả chỉ là những biểu tượng, chỉ có cảm xúc là thật. Nếu muốn đoạn trên có thể sửa thành như thế này:

Tình yêu, nó đến khi con ốm nằm trong viện, anh nói em về tắm rửa thay quần áo và nghỉ một lát đi, anh sẽ trông con. Anh quay sang đưa tay vuốt tóc con và im lặng. Em biết anh muốn ở một mình và muốn khóc, em đến bên cạnh cầm tay anh áp lên má mình.

Có những chiếc xe ô tô không thể bỏ lại, em sẽ ngồi trong xe đợi cùng anh. Và không phải ai cũng hiểu vì sao có những chiếc xe không thể bỏ lại. Họ có quá nhiều xe chăng?
nkali
28-09-05, 00:24
Tiêu mục "Chúng ta cùng bàn về tình yêu" này thú vị.
Đề nghị admin chuyển lên Diễn Đàn Chung cho bà con cùng bàn, chia sẻ và góp ý.
Đề tài xưa như trái đất nhưng lúc nào cũng nóng hôi hổi như hơi thở. Và mỗi thời yêu mỗi khác.
Rồi xóa dùm cái post này của nkali. (cám ơn)
LANGTU
28-09-05, 03:53
Một Đêm có thể cho biết chữ ký của bạn lấy từ đâu ra và có ý nghĩa gì không ?
Nẫu
28-09-05, 05:29
Sao hôm nay mình bồi hồi thế? Làm ly rượu, ngà ngà, nhìn trời nhìn mây, thấy lòng muốn nhớ muốn mong muốn hờn muốn giận.
fukc mãi rồi cũng chán, giờ điên nên lại muốn yêu?
Nhưng lòng hỏi lòng cũng déo biét yêu là gì. Chỉ biết hôm nay gặp CÔ ẤY, tưởng như một người như mọi người một ngày như mọi ngày, nhưng sao chỉ muốn đi theo nghe người ta nói nhìn người ta cười. Thấy người ta giản dị mà duyên dáng, thông minh nhưng khiêm tốn, hài hước nhưng đoan trang. Rồi tưởng tượng được ngủ thiếp trong vòng tay người ta những tối bình an được tỉnh dậy bên người ta những sớm mai trong trẻo. Tưởng tượng được ăn món người ta nấu được chở người ta đi chơi cuối tuần. Tưởng tượng.....
Mình già thật rồi!

Một buổi sáng không có tiếng trim trong quần. :icon_cry:
A.K
28-09-05, 08:23
Em thật lòng nói các bác nghe nhá. Cứ dựa vào cái lý thuyết yêu là gì ấy mà. Em nói luôn là em còn có hàng tỉ chuyện kinh thiên động địa hơn cái lý giải ở trên. Bấm đốt ngón tay thì đủ chứ đếm từng ngón thì không. Tính ra cũng hơn 20 lần.

Thế nhưng em thật chẳng thể nào trả lời chính bản thân mình: YÊU LÀ GÌ
nkali
28-09-05, 11:24
Nguyên văn bởi AK47YÊU LÀ GÌ
Mình nghĩ yêu rất khó định nghĩa nhưng lại rất dễ chứng minh (@aK47 hơn 20 lần rùi). Nó chẳng có luật lệ mịa gì cho ta theo cả. Khổ thế!

Con người vốn có nhiều mối đam mê. Mê quyền lực, danh vọng, hiểu biết, địa vị, tiền tài, nhan sắc, sức khỏe, sống lâu... nhưng có lẽ Tình Yêu là mối đam mê kinh khủng, mãnh liệt, liều lĩnh nhất. Nó bất thần ào tới thì chẳng khác Tsunami hay Katrina. Nó tổng tấn công trí óc ta, trái tim ta, thân thể ta và tất cả mọi giác quan ta cùng một lúc.

Khổ nỗi là mối đam mê này lại ngắn hạn. Bởi thế ta phải làm sao mà Tsunami hay Katrina qua rồi ta vẫn (còn) là ta, trụ vững trên hai chân của chính ta.

Tình yêu "lấy" đi một trong ta nhưng đồng thời "cho" ta rất nhiều điều hay ho, lý thú, lạ kỳ. Nhất là giúp ta khám phá ra chính ta.

Tình yêu làm đời ta đẹp đẽ hơn, ý nghĩa hơn, sâu rộng hơn, mạnh mẽ hơn, yêu mọi người hơn.

Thời bà nội/ngoại ta, người nào cũng có nhiều con. Mỗi lần sanh đẻ là mỗi lần cắt da xẻ thịt, đớn đau sợ hãi kinh người. Các bà thề nguyền sẽ chẳng có thêm lẩn nữa... thế nhưng... cứ ấy... cứ đẻ... cứ nuôi... cứ ấy... Như ta đây, sau mỗi cuộc tình, sợ mất hồn, tưởng rằng sẽ chẳng thể "yêu" ai được nữa, thế nhưng mà.... cứ lăn vào yêu, cứ ấy... để khổ để sướng....

(Có phải anh yêu em vì em đẹp, hay có phải em đẹp vì anh yêu em? O.H.II)
--------------------

Nguyên văn bởi Nhạc Bất Quần
Một Đêm có thể cho biết chữ ký của bạn lấy từ đâu ra và có ý nghĩa gì không ?
Một Đêm có nghĩa là qua đêm.
Đừng hỏi kiểu...lạng tư thế này nữa nhé. Bảo trọng.
Salut
05-10-05, 22:36
Fiếm luận về tình yêu
Thân tặng các bạn trên TNXM

Tôi còn nhớ rõ như in một buổi chiều mùa đồng năm ấy, khi tôi còn là một cậu học trò lớp 5, hồn nhiên, trong sáng, khi tôi trên đường đi học về, thì nhìn thấy hai người đàn bà đang vật lộn nhau, cào cấu, xé quần xé áo nhau. Quần áo họ tả tơi, đầu tóc rũ rượi, và tất cả đều lấm lem bùn đất trông thật thảm hại. Tôi nghe đám đông đang bu vào coi, xì xào bàn tán thì được biết hai người đàn bà đó cùng yêu một người đàn ông. Lúc đó, với trí óc non nớt tôi thầm nhủ: „vậy hoá ra tình yêu nó làm con người ta tới thế này hay sao? Tình yêu là gì mà nó khủng khiếp đến thế, khiến cho con người ta hành động như điên như dại thế kia?“ Và cho tới tận hôm nay, cái hình ảnh đó vẫn không thể nào fai mờ trong tâm trí tôi, và câu hỏi của cậu bé tiểu học kia tới giờ tôi vẫn chưa trả lời được.

Trong cuộc đời của tôi, tôi đã từng chứng kiến rất nhiều cảnh ghen tuông khác nhau, nhưng tựu trung lại thì vẫn là những hành động mất hết lý trí, cố gắng hạ thấp nhân fẩm, danh dự của người khác, và do đó cũng tự hạ thấp fẩm cách của mình. Mỗi hoa mỗi vẻ, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng tựu trung lại thì lý do duy nhất để giải thích cho hành động này vẫn là: „ghen vì yêu, không ghen thì không fải là yêu.“ Lại một lần nữa, vai trò của tình yêu lại xuất đầu lộ diện. Một cái gì đó thôi thúc tôi tìm hiểu, vậy thì thực sự bản chất của tình yêu là gì?

Theo như văn thơ thì tình yêu là một điều gì đó thiêng liêng lắm, không thể diễn tả được. Nó là một thứ tình cảm cao quý, cao thượng mà chỉ loài người mới có. Khi yêu thì con người ta có thể hy sinh tất cả vì nhau. Nhưng sự thực, liệu có một thứ tình cảm nào như vậy hay không? Tại sao bạn lại tán tỉnh người ấy? Bạn tán tỉnh người ấy với mục đích là người ấy đáp lại tình cảm của bạn, thoả mãn những khát khao của bạn như nhìn bạn trìu mến, ôm bạn, hôn bạn rồi làm tình với bạn, v.v. Như vậy, thì liệu có fải tình yêu là hy sinh cho người khác hay không? Hay chính yêu là thoả mãn những dục vọng của mình, những khát khao cặp đôi với người khác giới? Quả thật là tôi có thể chứng minh đa fần những tình cảm xuất fát từ động cơ vừa nói, hiện nay, được con người gọi là tình yêu.

Bạn yêu người ta, nghĩa là bạn mong muốn nhận được những tình cảm ngọt ngào, những lời nói đầy yêu thương, những cử chỉ âu yếm, v.v. Và bạn cảm thấy ghen tuông khi những thứ đó có nguy cơ bị chia sẻ cho một người khác, do lòng ham muốn giữ làm của riêng của bạn. Bạn không chấp nhận chia sẻ với bất cứ ai khác những thứ mà bạn đang có. Vậy những thứ bạn đang muốn có là gì? Là những lá thư tình ngọt ngào chăng? Những thứ đó quả thực thì ai cũng có thể viết được. Tôi có thể mua quyển những lá thư tình hay nhất thế giới về xáo xáo lại để do đó có thể sáng tác tặng các cô gái hàng ngàn dòng chữ đắm đuối mê ly. Bạn cần một chàng trai đỏm dáng, biết những kĩ thuật làm cho bạn cảm thấy hạnh fúc, sung sướng chăng? Những điều này hiện giờ không còn là của hiếm nữa, các bạn có thể tìm thấy đầy rẫy trên mạng những lời khuyên bổ ích, và do đó, bất cứ ai cũng có thể trở thành một người tình hoàn hảo. Vậy thì bạn yêu người ấy ở điểm gì? Bạn cần người ấy ở điểm gì? Bạn nên nhớ rằng, thời gian là tịnh tiến, con người luôn thay đổi, do vậy, những điều bạn tâm đắc nhất ở người bạn tình cũng sẽ thay đổi, mà đa fần là theo chiều hướng bạn không thích. Vậy bạn có nghĩ là mình sẽ mạo hiểm với những điều mà mình không nắm bắt được hay không? Nếu bạn yêu người khác vì bản thân bạn thì có lẽ bạn sẽ không bao giờ dám mạo hiểm như vậy. Nếu đã là vậy, bạn còn ghen tuông làm gì? Bạn ghen tuông làm gì khi mà bạn đã biết quá rõ những gì người bạn tình có thể đem đến cho bạn là fổ biến, và ai cũng có thể làm được, và người bạn tình của bạn không thể mãi mãi giữ được những điều bạn mong muốn. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm người mới mẻ hơn, tìm những cảm giác mới mẻ hơn, và may mắn thay, chúng hiện hữu vô vàn xung quanh ta.

Ngược lại, bạn yêu người ta chỉ vì mong muốn mọi điều tốt đẹp đến với người ta, thì tại sao bạn lại fải ghen tuông khi mà người ta có bạn mới? Nếu sự có bạn mới làm người bạn yêu cảm thấy hạnh fúc thì bạn nên mừng cho người ta mới đúng chứ. Vậy tại sao bạn lại ghen? Tôi có biết một cô gái rất xinh đẹp. Hàng ngày, cô ta hay ngồi ngoài ban công ngắm đưòng fố. Cô ta ăn mặc rất đẹp và lịch sự. Tôi đã có một thời gian ngơ ngẩn vì cô. Và tầm chiều muộn, cô lại lững thững đi dạo một mình. Tôi cũng làm cái đuôi của cô mãi, cho tới khi, một người ở đó cho biết, cô ta bị điên. Bị điên tình. Người đàn ông của cô ta đã bỏ cô ta mà đi, và từ đó cô luôn ngóng anh ta trở về, và rồi hàng ngày lại đi dạo một mình trong khi, có lẽ vẫn tưởng là đang đi dạo với anh ta. Theo tôi, thì tình yêu của cô gái này có lẽ là hơi hiếm. Cô vẫn khao khát chiếm hữu chàng trai, nhưng lại chấp nhận để chàng trai chọn cho mình một sự hạnh phúc hơn. Tôi không bình luận thêm gì về vấn đề này.

Nói tóm lại, theo ý tôi, tôi chia cái gọi là tình yêu ra làm 2 loại. Một là yêu để mình sướng, và loại hai là yêu để người mình yêu sướng. Ở trường hợp đầu, thì như chúng ta thấy, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều đối tượng làm cho mình sướng. Còn ở trường hợp thứ hai thì mình hơi bị chịu thiệt thòi một chút, đó là mình hạnh fúc với sự hạnh fúc của kẻ khác. Nhưng dù sao đi nữa, thì cũng không có lý do cho sự ghen tuông tồn tại. Ghen tuông là sản phẩm của tính ích kỉ, tính tư hữu cao độ, kiểu như tao thà đâm mâm của tao thủng còn hơn là cho mày. Rõ ràng đây là một sản fẩm cần loại bớt ra khỏi xã hội văn minh của loài người. Cách tốt nhất để các bạn có thể không tự hạ thấp mình trong cơn ghen tình là nên học tập cách yêu mình trước, tự làm sướng mình trước, rồi sau đó mới nên dấn thân vào đường tình, đầy chông gai trắc trở.
CBN
05-10-05, 23:09
Cách tốt nhất để các bạn có thể không tự hạ thấp mình trong cơn ghen tình là nên học tập cách yêu mình trước, tự làm sướng mình trước, rồi sau đó mới nên dấn thân vào đường tình, đầy chông gai trắc trở.
Chú nói thế x nào chứ, anh thấy chúng nó có làm sướng cho ai x đâu? Toàn tự làm sướng mình đấy chứ, thế mới ra cái nông nỗi ấy. Mẹ đúng là gái.
Mà buồn cười thật, gần như tất cả nhân tài vật lực TL đều chui mẹ nó vào đấy, đứa nào không chửi nhau thì ném đá hoặc dập lửa. Nhưng anh thấy đứa ném đá thì ném nhầm mẹ nó củi khô, thằng dập lửa thì phun toàn xăng A92 vào. Hài léo tả! :icon_lol:
Một Đêm
05-10-05, 23:12
Em phê bình bác Nude tẩy chay tô bích của em. Đề nghị bác TZV nào ghép Chúng ta cùng bàn về tình yêu với Fiếm nuận tình yêu này vào làm một. Bi giờ chúng ta chuyển sang chương oánh ghen và các thể loại oánh ghen, nên và không nên ghen như thế nào. Tối rỗi em bốt bài ủng hộ. Hờ...
Thanh Phước
06-10-05, 01:16
Không ghen sao mà gọi là yêu được, đàn bà nào yêu mà chẳng ghen, mình thấy WIL với Xuân như thế còn lịch sự và văn hóa hơn ngoài đời. Chứ ở ngoài nếu 2 cô cùng yêu 1 anh thì họ đánh nhau kinh khủng còn hơn ấy chứ?
Thanh Phước
06-10-05, 01:33
Nếu chị không ghen thì có thể chị chưa yêu. Chứ đàn bà mà yêu thì phải ghen chứ ạ? Mà nếu không yêu sao chị lại quan hệ với anh Thỏ đói được ạ?
lão ma
06-10-05, 01:35
Thanh Phước nói năng thận trọng. Nếu tôi có tính ghen thì tôi đã không bực mình vậy. Tôi không bao giờ tìm bất kể người đàn bà nào của người yêu (cũ hay mới) để ghen tuông cả và khẳng định là tôi không có tính ghen. Kể cả yêu đến mấy mấy mà tôi tìm thấy điểm không thể hòa hợp, hay tình yêu không có kết quả thì tôi sẽ ra đi, cực kỳ dứt khoát và cương quyết. Người yêu Xuân có thể làm chứng được điều này. Sự bi lụy trong tình yêu (có thể thể hiện bằng nhiều hình thức, điển hình là ghen tuông) là một sự nhục nhã tôi không thể chịu đựng nổi.

Anh cam doan với ty WIL không có tính ghen là sai. Chắc tại WIL chưa yêu ai đấy bằng cả con tim và khối óc cho nên mới cho là vậy. Còn như tình yêu đích thực thì GHEN là biểu hiện cho tình yêu, hiểu theo đúng nghĩa của nó cũng đáng yêu lắm đấy. Nhưng GHEN bằng cách nào, ra sao thì hầu hết các ty đều GHEN khác nhau.

Anh rất sợ khi phụ nữ GHEN, nhưng họ lại rất đáng yêu !
Salut
06-10-05, 01:36
WIL ơi, Thanh Phước chỉ là một cái Bình mới chứa Rượu cũ thôi. Xin cẩn trọng. Bài này có tính nghiêm túc thiệt sự, hy vọng WIL nên bình tĩnh.
Nữ Thụ Nhật
06-10-05, 01:42
Ghen thì ai chẳng có tính ấy, nó là do tính ích kỷ, muốn chiếm đoạt và ghen tị. Quan trọng là điều tiết như thế nào.
lão ma
06-10-05, 01:44
WIL ơi, Thanh Phước chỉ là một cái Bình mới chứa Rượu cũ thôi. Xin cẩn trọng. Bài này có tính nghiêm túc thiệt sự, hy vọng WIL nên bình tĩnh.

Vui phết nhẩy ... dc Salut. Chưa gì đã bóc mẽ nhau thế!
lão ma
06-10-05, 01:47
Ghen thì ai chẳng có tính ấy, nó là do tính ích kỷ, muốn chiếm đoạt và ghen tị. Quan trọng là điều tiết như thế nào.

Đàn bà đẹp và thông minh GHEN anh sợ nhắm. Không ích kỷ, không nhỏ nhen, nhưng mà eo ơi ... sợ nhắm cơ ...
lão ma
06-10-05, 01:59
Yên tâm đê, Salut. Để cho Woman In Love-người đàn bà đang yêu-bày tỏ quan điểm thôi.

Cho nên việc yêu và ghen chưa chắc đã liên quan đến nhau, bằng chứng là em yêu nhưng lại không ghen.


Có lẽ người đàn bà yêu và GHEN còn tùy thuộc ở đối tượng nữa. Nhưng ở trong trường hợp của WIL thì có lẽ còn chưa chắc chắn vì WIL chưa tin tưởng người yêu của mình 100 % ...

Có những người đàn bà trải qua cả 7-8 đời chồng, nhưng đến đời thứ 9 thì mới thốt ra rằng đây mới là người đàn ông đích thực mà tôi hằng yêu quí như tính mạng cưa mình.

Tình yêu phải có xác thịt, nếu không nó chỉ có nghĩa 50% vì yêu là sự hòa hợp của tâm hồn và thể xác (đừng cho đó là xấu, vì ^trong tình yêu hiến dâng cho nhau là cao quí, và hạnh phúc )

Quay lại vấn đề tại sao có sự khác biệt yêu nhiều và ít của người đàn bà đối với phe húi cua ?

Xin thưa, vì khi giao hoan, tinh khí của người đàn ông là yếü tố duy nhất để quyết định sự tồn tại của TY. Thằng nào tinh khí bắn ra nhiều, bổ và béo thì được con đàn bà mê mệt, vì phần nó ngấm vào máu cưa ngưoời phụ nữ, phần nó đào tiết ra ngoài, đơn giản thế thôi.
CBN
06-10-05, 02:09
Xin thưa, vì khi giao hoan, tinh khí của người đàn ông là yếü tố duy nhất để quyết định sự tồn tại của TY. Thằng nào tinh khí bắn ra nhiều, bổ và béo thì được con đàn bà mê mệt, vì phần nó ngấm vào máu cưa ngưoời phụ nữ, phần nó đào tiết ra ngoài, đơn giản thế thôi.
Bác em đang diễn xiếc à?
Dạo này thấy một số các bác/4c nói dai, nói dài nhưng mà cứ dài dại thế đé,o nào. :13:
LANGTU
06-10-05, 02:34
Ghen thì ai chẳng có tính ấy, nó là do tính ích kỷ, muốn chiếm đoạt và ghen tị. Quan trọng là điều tiết như thế nào.

Cô Nữ Thụ Nhật vừa là gái của Phương Đông vừa là gái của Miên thì chắc biết ghen là thế đ'éo nào được nhỉ, phải là người khác ghen chứ. L'éo mẹ thế mà cũng bi bô điều tiết mí chả không điều tiết.
LANGTU
06-10-05, 02:40
Có lẽ người đàn bà yêu và GHEN còn tùy thuộc ở đối tượng nữa. Nhưng ở trong trường hợp của WIL thì có lẽ còn chưa chắc chắn vì WIL chưa tin tưởng người yêu của mình 100 % ...

Có những người đàn bà trải qua cả 7-8 đời chồng, nhưng đến đời thứ 9 thì mới thốt ra rằng đây mới là người đàn ông đích thực mà tôi hằng yêu quí như tính mạng cưa mình.

Tình yêu phải có xác thịt, nếu không nó chỉ có nghĩa 50% vì yêu là sự hòa hợp của tâm hồn và thể xác (đừng cho đó là xấu, vì ^trong tình yêu hiến dâng cho nhau là cao quí, và hạnh phúc )

Quay lại vấn đề tại sao có sự khác biệt yêu nhiều và ít của người đàn bà đối với phe húi cua ?

Xin thưa, vì khi giao hoan, tinh khí của người đàn ông là yếü tố duy nhất để quyết định sự tồn tại của TY. Thằng nào tinh khí bắn ra nhiều, bổ và béo thì được con đàn bà mê mệt, vì phần nó ngấm vào máu cưa ngưoời phụ nữ, phần nó đào tiết ra ngoài, đơn giản thế thôi.

Câu cuối giao hoan này bác Lão Ma linh tinh quá ko chấp nhận được, bác éo biết gì cả. Em tôn trọng bác nên không chửi bác thôi.
Nữ Thụ Nhật
06-10-05, 02:43
Cô Nữ Thụ Nhật vừa là gái của Phương Đông vừa là gái của Miên thì chắc biết ghen là thế đ'éo nào được nhỉ, phải là người khác ghen chứ. L'éo mẹ thế mà cũng bi bô điều tiết mí chả không điều tiết.
Mẹ bác, tiên sư bác, hải đăng giờ đội mồ sống dạy lại chửi bác đé,o có cái gọi là sense of humour, em ở Thăng Long là em bác Phương Đông mí bác Hap. Còn lại là một vài bằng hữu giang hồ. Gái ghiếc đé,o gì em? Em báo cáo các bác để bác nào hi vọng vào em thì biết đường mà chờ, em đến giờ này chưa đủ tuổi kết hôn, nhớ! Em được tính là chã, giống trung. Đé,o ai tính là gái. Mẹ các bác, đùa dai đé,o tả, để chã chửi em.

Em bình vôi trong các vấn đề hậu cung và liên quan nhớ! Em chửi tất cả các bạn vì em trót náo, trót hư, giờ em chừa rồi, em hối lắm rồi, em xin lỗi rồi, các anh em cũng đứng ra bảo lãnh và hứa dạy dỗ em rồi. Các bác để em làm lại cuộc đời cái đi. Mẹ các bác, tử tế cũng đé,o yên. Đừng có mà lôi em vào vũng hậu cung. Em nhận tất cả những gì em làm, đứa nào lôi em vào vũng hậu cung đừng trách em ác! Em nói trước, em tử tế thì để em yên.
lão ma
06-10-05, 03:00
Câu cuối giao hoan này bác Lão Ma linh tinh quá ko chấp nhận được, bác éo biết gì cả. Em tôn trọng bác nên không chửi bác thôi.

Thằng ku HèOiBức đâu rồi, lôi nó ra đây tẩn cho nó một trận ... Nó bẩu viết thật chã thì topic mới đông vui ...Chán nhở ... anh pha trò chã thì 4c cứ chưởi nhé !
nkali
06-10-05, 04:11
Nguyên văn bởi Một Đêm
Em phê bình bác Nude tẩy chay tô bích của em. Đề nghị bác TZV nào ghép Chúng ta cùng bàn về tình yêu với Fiếm nuận tình yêu này vào làm một. Bi giờ chúng ta chuyển sang chương oánh ghen và các thể loại oánh ghen, nên và không nên ghen như thế nào. Tối rỗi em bốt bài ủng hộ. Hờ...
Đồng ý với Một Đêm.
Mấy bác TZV của bọn cháu ƠƠơơiii!!!!!
(thấp cổ bé họng cũng khổ nhở!)

---------------------

Cám ơn tzv nào đấy vừa ghép chúng cháu thành một chùm bong bóng.
Một Đêm
06-10-05, 05:13
Bác Nude và các bác kính yêu khác của em,

em thấy bác Nude có vẻ trót đọc nhiều sách quá mà định quay ra nhồi sọ tình yêu WIL và liên danh về vấn đề tình yêu dâng hiến và ghen tuông với con bà nó gì tình yêu đích thực không đòi hỏi. Em chính ra chã thế nhưng thật rất tỉnh táo. Em nghĩ, ghen là một biểu hiện rất thông thường như khi ta cảm thấy nguy cơ bị mất những thứ ta yêu quý. Trong tình yêu trai gái thì ghen tuông thường thể hiện mạnh mẽ hơn vì bản năng duy trì nòi giống. (Như trong tham luận trên em đã nêu.)

Thế tức là ghen tuông thẳng tưng ra ai cũng có và nó là chyuện hết sức thông thường. Người ta chỉ không ghen tị, lãnh đạm khi không thật cần và yêu thích người/vật ấy. Hoặc do bản năng tự bảo vệ bản thân khỏi tổn thương về tình cảm, tiếng tăm, hình ảnh mà bi bô rằng tôi không ghen. Em thật chả hiểu các bác thế nào chứ em thấy bạn cái gì mà Tất Đạt Đa trước lúc ngộ cũng còn sôi máu lúc gái mình đong đưa đứa khác. Nên nói tôi không bao giờ ghen, với tôi không có tính ghen, em thấy hơi khiên cưỡng, báo cáo các hải đăng như thế.

Nhưng nếu ta nói: "Tôi ghen và giận, nhưng tôi cố gắng kiềm chế tình cảm của mình vì thấy nó không có lợi." thì là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Cũng như thuốc đắng nhưng tôi cố uống chứ không kêu ca vì tôi đã lớn và kêu cũng vẫn phải uống chả ích lợi gì. Nếu thật sự không ích lợi, các bác hoàn toàn có thể kiềm chế và làm như đã nói. Việc chối bỏ tôi không ghen, em thấy hoàn toàn không cần thiết và có vẻ tự phủ nhận bản thân.

Em tự hỏi là liệu có phải thường xuyên kìm nén và không dám nói tôi đang ghen, hay thẳng thắn nhận rằng mình đang ghen thì có lợi không? Cảm xúc rõ ràng cũng cần cho con người như mọi thứ khác, nó người và vì thế nó đẹp. Bản chất con người chẳng có gì là xấu nếu người ta biết thẳng thắn chấp nhận và yêu chính mình. Người ta hoàn hảo với những điểm yếu như thế.

Còn nói chung em ủng hộ ý kiến của các bác rằng ghen thì không nên. Lý trí thấy rằng như thế vì nó chẳng đem lại lợi ích gì cho chính ta, sau một hồi tỉnh táo tính toán. Cơ mà không có lợi chả chắc đã không nên làm. Hút thuốc là không có lợi, uống cà phê không có lợi... các bác vẫn làm ầm ầm. Ghen tuông nó thể hiện mặt thú vật của tình yêu con người. Nhưng vốn dĩ con người có cả CON và NGƯỜI, các bác chả nên cố ý che cái phần con của mình đi làm gì. Còn bao nhiêu phần trăm Con, bao nhiêu phần trăm Người, là do các bác quyết định.

Em nghĩ chuyện đem sách giáo khoa ra khuyên nhau sống quá mệt rồi các bác ạ. Sách giờ rẻ bỏ mẹ, lên Thăng Long chả ai muốn đọc lại những cái ai cũng biết ấy của các bác. Chúng em ngoài đời bị oánh giá, chấm điểm hạnh kiểm đủ rồi và chúng em cần cái mà những cuốn sách chưa và sẽ không bao giờ nói được. Đấy là cuộc sống các bác ạ.
Salut
06-10-05, 06:31
Theo tớ thì bạn Một đêm cần fân biệt hai khái niệm mà tớ đã chỉ ra, thứ nhất là mình yêu một người là để thỏa mãn nhu cầu của mình về mặt tình cảm, cũng như mặt thể xác, và thậm chí là cả về mặt nối dõi giòng giống nữa. Ai chẳng muốn con cái mình xinh đẹp, đời sống tình dục no đủ, được bạn tình chiều chuộng. Và do vậy, họ sẽ tìm mọi cách để giữ rịt lấy cái của quý (hay của nợ?) đó cho riêng mình. Thời xưa thì giải quyết bằng đánh nhau, thời nay, ở những người chân chất như tớ kể trên thì họ vẫn xé quần xé áo nhau, hoặc đấu dao bầu như trường hợp bạn Mõ với bạn Yêu Sất. Ở những người thâm hiểm hơn nữa thì cài bẫy cho tình địch vô tròng để mình hưởng lợi. Tớ có thể kể rất nhiều cách như sau:
1) Ném xác thây gieo vạ
Kế này nguyên thủy là như sau: Một người vốn ghen ghét người kia, bèn bỏ một cái xác người vào nhà người ta rồi báo quan là người kia đó giết người. Kế này rất hiểm, do vậy, nếu mình không tỉnh táo thì chắc chắn sẽ chết ngắc. Áp dụng trong tình yêu thì có rất nhiều fương án. Vd. Lén bỏ một cái quần si líp Vera vô túi cặp táp của chàng, bỏ một thỏi son, hoặc một dấu son, thậm chí một cái BCS dùng rồi vào bót của chàng. Ở đây, chàng trai nạn nhân chắc chắn sẽ gặp fiền hà với bạn gái/vợ của mình, do vậy chàng trai tính kua cô bạn gái đó sẽ có đất dụng võ, hoặc là cô gái muốn có được chàng trai đó cũng có thể thừa nước đục thả câu được.

2) Kế ly gián
Kế này rất tinh vi, với mục đích chia rẽ quân địch để mà hưởng lợi. Chính Tào Mạnh Đức đã dùng kế này mà fá được Mã Siêu, hay Tư Mã Ý dùng để khiến A Đẩu (Lưu Thiện) gọi Gia Cát lui binh. Cũng có nhiều cách áp dụng trong tình yêu. Vd. Thỉnh thoảng vờ gọi điện tới nhà, nghe thấy vợ cầm máy thì giả bộ hỏi: anh A có nhà không? Chị là ai sao lại cầm máy, v.v. Rồi cúp. Cứ độ vài lần như vậy là quân địch tự động kéo nhau ra toà, và ta chỉ việc ngư ông thủ lợi.

v.v. Bữa nào rảnh rỗi thì tớ sẽ làm một quả tô bích hoành con bà nó tráng về các mưu mẹo, tips & tricks trong tình yêu với quả tiêu đề: Đánh bại tình địch trong nháy mắt! Các phò nhớ đón đọc.

Trở lại vấn đề chính, do con người ngày càng fát triển, nên thủ đoạn đánh bại tình địch, hạ thấp nhân fẩm tình địch, v.v. ngày càng tinh vi. Có hai trường hợp mà ghen tuông xẩy ra: 1) Mình đang có, và có nguy cơ bị mất nên fải ghen lồng ghen lộn lên. 2) Mình đếu có, mình thấy người ta có nên mình ghen lồng ghen lộn lên. Ở hai trường hợp này thì rõ ràng người ở trường hợp một chịu thiệt thòi nhiều hơn bởi vì ở vị thế bị động, nên rất dễ bị trúng kế của địch nhân. Nếu như bạn ở trong trường hợp môt? Và bạn thực sự ghen lồng ghen lộn lên với tình địch thì cũng có nghĩa là bạn đang trúng kế đấy. Bạn càng gào thét, xé quần toạc áo, thì đối fương càng cười bỉ bạn, có thể còn nói lúc trà dư tửu hậu với bằng hữu của nó là: "lần này thế địch nhàn, nội trong đêm nay ta lên giường đựơc với chàng thôi." Bạn thấy cái dại của bạn chưa? Các cụ người ta bảo là cả giận mất khôn. Trong tình hình lửa bỏng dầu sôi như vậy, mà bạn chỉ biết có gào thét thì đúng là bạn thua là đáng trách. Nhưng nếu bạn ở vị trí thứ 2, đang muốn chiếm đoạt thì sao? Ở vị trí này thì bạn càng cần fải tỉnh táo hơn ai hết, bởi vì, bạn đang yếu thế, nên bạn cần khôn khéo, ranh mãnh, bày mưu tính kế, sắp đặt trận fáp để đưa con mồi vào tròng. Ngồi ăn vạ, lăn lê bò toài không giúp ích gì cho bạn lúc này cả.

Có một vấn đề được đặt ra là: bạn đã mất người tình và bạn cũng chẳng thèm cái ngữ ấy nữa, chỉ ức cho tình cảm của mình đặt không đúng chỗ kiểu như:
Những tưởng nước giếng sâu
em nối sợi gầu dài
ai ngờ nước cạn
em tiếc hoài...
.... sợi dây.
Ở trường hợp này, bạn là người mất mát, và bạn ghen tức vì bạn bị mất của. Thật vậy. Của đã mất đi thì khó lòng mà lấy lại được. Nhưng bạn lại được một thứ vô cùng quý giá đó là bài học cuộc sống. Nhiều người có khi đánh đổi một fần cơ thể, hay cả mạng sống của mình, v.v. để học được một bài học, thì cái học fí mà bạn trả cho bài học của bạn trong tình yêu theo tôi là khá mềm, hoàn toàn có thể chấp nhận được. Do vậy, nếu bạn cố tình nhằng nhẵng theo người giáo viên mà đòi lại học fí thì chỉ có thiệt thôi, vì bạn còn mất thêm thời gian nữa mà cuối cùng cũng chẳng nên cơm cháo gì cả. Bạn nên nhớ là bạn đã được một bài học và những tình cảm, khoảnh khắc hạnh fúc bên người tình, cho dù nay nó không còn nữa. Đối với tôi thì đó đã quá đủ, và không cần đòi hỏi thêm.

Vấn đề tiếp theo là người tình của bạn chơi trò bắt cá nhiều tay, lập lờ đánh lận con đen thì sao? Thời khắc này nguy hiểm như ngàn cân treo sợi tóc, mành chỉ treo chuông vậy. Bạn fải thực sự bình tĩnh để trả lời 2 câu hỏi sau: 1) Bạn còn cần anh ta nữa không? 2) Nếu cần thì nên làm gì? Nếu câu 1) bạn trả lời là Không thì chẳng cần ngó tới câu 2) làm gì. Tuy nhiên, sẽ có một số việc cho bạn làm nếu câu trả lời là Có. Thứ nhất, bạn fải bình tình rà soát lại các yếu điểm và lợi điểm của mình, yếu điểm và lợi điểm của bạn tình, và điều tra kĩ càng tình địch. Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng mà. Sau đó bạn có thể mua cuốn sách: Đánh bại tình địch trong nháy mắt! của xaNude - NXB TNXM về đọc để bày binh bố trận đập cho tình địch một fát chết tươi, không giẫy giụa được, hoặc có sống thì cũng thành tàn tật, không còn khả năng chinh fục bạn tình của bạn nữa. Còn nếu như bạn không còn yêu anh ta nữa mà vẫn muốn trả thù thì tôi xin lưu ý với bạn là: cách bạn đem dâng con người bạc tình đó cho người kia chính là một cách trả thù hoàn hảo nhất cho cả hai. Một đứa thì gặp fải đứa bạc tình, còn đứa kia thì gặp fải đứa lăng loàn cướp chồng đoạt vợ.

Có lẽ tôi cũng đã liệt kê khá chi tiết về các kiểu yêu cho sướng bản thân, nên xin fép được chuyển qua mục yêu là hạnh fúc khi người mình yêu hạnh fúc. Vấn đề này thực ra chẳng có gì đáng bàn, bởi vì, nó quá hoàn hảo. Bạn chỉ cần thấy bạn tình của mình vui vẻ với người mới là bạn đã thấy yên lòng, mặc dù trong lòng bạn hơi bị hụt hẫng một chút. Lúc đó thì điều cần nhất bạn làm là tham gia vào các chương trình giải trí, vui chơi, v.v. các bạn sẽ hiểu rõ hơn về khía cạnh này khi tham gia với ThanhNienXaMe. Xin chào mừng các bạn.

Tóm lại, ý kiến của tớ là, ghen tuông là tất yếu (bạn Một đêm và các bạn khác trùng ý tưởng này xin vui lòng không fản bác :p ) và tôi cũng chỉ ra rằng, khi ghen tuông, điều quan trọng nhất mình cần có đó chính là thái độ bình tĩnh, để fản fáo lại đối thủ. Tuy nhiên, khi ta giành giật lại được người tình ấy, thì liệu chúng ta có còn yêu anh yêu ả như ban đầu nữa hay không? Hay chỉ giành giật vì thỏa mãn tính hiếu thắng của mình mà thôi? Các bạn nên suy nghĩ thiệt hơn khi quyết định việc này. Tuy nhiên, tôi xin nêu một ý kiến cá nhân của tôi về chuyện này như sau: bản thân mình vốn là quý, do vậy, không nên tốn sức, tổn tâm cho một người mà họ không coi trọng mình bằng người khác. Thân mến.
lão ma
06-10-05, 06:52
Chú Salut đọc sách nhiều nên lý thuyết suông bỏ cụ.
Ớt nào mà ớt chả cay,
gái nào mà gái chả hay ghen chồng ...

Có điều đàn bà khi GHEN cũng như đàn ông, giận quá hóa NGU, đâu có đủ bình tĩnh sáng suốt để nhận định vấn đề. Người trong cuộc bao giờ cuñg tối, chỉ có người ngoài cuộc mới thấy rõ được thôi .


PS! Đọc ba chớp ba nháng nên hiểu nhầm ý chú Salut . mong đừng trách!
Salut
06-10-05, 07:07
Bác Lão ma đọc lại fần kết luận giùm em cái. Nói tóm lại là ý tại ngôn ngoại, bác đọc thì bác nên hiểu em viết cái gì chứ? Tại sao em lại cứ nhắc đi nhắc lại cái từ bình tĩnh?
chagianhaque
06-10-05, 08:22
Nau oi Nau ­a roi day, tuong tuong vo van?
Salut
06-10-05, 10:03
Nếu các bạn cứ cả giận mất khôn thì đúng là đang làm trò cười cho những thằng lèm bèm và nhỏ mọn như tớ đây cười chê đấy. Dù sao bạn hiểu ra vấn đề thì đã quá muộn rồi fải không? Tớ thì có dịp đâm bị thóc, chọc bị gạo, lại còn có cảm hứng viết được vài bài nữa chứ. Hy vọng lần sau các bạn lại cãi nhau nữa, nhá :D
Salut
06-10-05, 10:07
Àh, nhân tiện tớ public cái mật thư tớ gửi cho WIL cái nhỉ.


Hi WIL,
Tớ thấy WIL có lẽ không cần fải lôi chuyện riêng tư lên diễn đàn, vì như thế WIL sẽ tạo ác cảm xấu cho các Tình Dzục Viên. Theo tớ, nếu WIL thích thì tại sao không viết một câu chuyện, thay toàn bộ tên nhân vật đi, nhưng mà ai có liên quan đọc đều hiểu. Như vậy thì sẽ hay hơn. Nhưng theo tớ cách tốt nhất là bỏ qua. Mình để bụng thì mình ấm ức, khổ mình thôi chứ chẳng được ích lợi gì cả.

Chúc WIL vui!
Mến chào,
em anh Bim
06-10-05, 10:48
Chị WIL ạ,

Em nghĩ mỗi người có một cách khuyên can và thái độ của anh Salut chẳng có gì xấu cả. Tiên trách kỉ, hậu trách nhân. Chị có thể coi cuộc cãi vã của chị là một chuyện nhỏ, chóng qua, thì các trò trêu đùa của người khác cũng nên là như thế.

Người ta cũng đâu được cái gì khi góp ý này kia, và chuyện góp ý đối với người này là sự quan tâm thì đối với kia lại là cách làm phiền. Nếu được thì bỏ qua những điều nhỏ ko vừa ý đó tốt hơn chứ chị. Em thấy Salut cũng có ý tốt chứ gì đâu mà chị phải nói cả đến việc người HP thế này thế kia, tư cách của anh í thế này thế kia. Có nặng nề quá ko? Các cuộc tranh cãi của chị trên này, với TM và Xuân đều rất nảy lửa, mà có thể nguyên nhân cũng là do chị ko thể cho qua?

Ko ai thoải mái khi chuyện riêng bị người ta nhắc tới, nhưng đó ko phải là lí do để cấm người ta nói chị ạ. Những "thủ đoạn" đôi khi chỉ là lời nói đùa cho vui, có sao đâu.

TM và Xuân có lẽ rất thông minh, dù họ có tinh quái hay ranh ma như chị nói thì điều đó cũng ko có nghĩa là họ hoàn toàn đáng ghét. Em ko thích kiểu đánh bẫy của họ, nhưng thái độ gay gắt quá mức của chị nói cho cùng cũng ko tử tế hơn đánh bẫy là bao nhiêu. Đời còn dài, ai tử tế ai ko tử tế tất cả chúng ta đều ko chắc được. Em mong chị bớt chút thành kiến, điều đó tốt cho mọi người và tốt cho cả chị nữa.

Em thấy chị là một người nhạy cảm. Hãy thật sự cho qua giống như lời chị nói. Sự ghét bỏ sẽ tổn thương chị nhiều hơn là tổn thương ai đó đối thủ của chị. Vậy nên cho qua, và thật sự cho qua!
Thu Phuong
06-10-05, 10:54
Không hiểu sao nhưng mình (cá nhân mình thôi nhé) rất thích chị WIL, có thể do chị được du học nước ngoài từ nhỏ nên có phong cách rất thẳng thắn và trung thực của Tây.
em anh Bim
06-10-05, 11:07
Một bà bán cá ko làm nên chợ cá. Có thể em bị lãnh cảm nên trên TL em thấy nhiều chuyện hay ko nhiều chuyện cũng như nhau cả. Thôi cho qua chị nhé.
Salut
06-10-05, 11:09
Àh WIL đồng hương, nên anh nói thêm như thế này: nếu em không thích bị ai cười chê thì đừng làm. Mà đã làm thì đừng ngại. Đó là tính cách người HP đó. Em đi lâu chắc quên dzồi. Anh nhắc lại cho nhớ. Anh có đâm bị thóc chọc bị gạo hay không thì anh không có ý diễn giải thêm, tùy vào nhận xét của em thôi. Nhưng nếu như em là một người bình tĩnh, chín chắn, thì em việc gì fải sợ những kẻ đểu giả như anh đâm chọc, ngáng bánh xe fải không? Anh cũng rất vui là cuối cùng em đã hiểu được ra một điều, trên đời này có rất nhiều thằng đểu, nếu mình mất bình tĩnh thì mình sẽ rơi vào cạm bẫy của nó ngay.
nkali
06-10-05, 12:46
Yêu thế nào cho đẹp đây?

"Anh thấy Kòm đẹp giai học giỏi khỏe mạnh con nhà giàu lại làm thể thơ gì đấy hay phết sao mày không iêu lại đâm đầu đi iêu cái thằng... phải gió hở nkali? Tuần trước anh Bắc Thần cốc đầu mình bảo thế!

Nhiều người trong chúng ta đã từng "bị" nghe những câu kiểu lên mặt đại loại... đàn anh như thế ít nhất là 16 lần, phỏng ạ?

Đời nó phức tạp, éo le cbn thế đấy! Yêu cũng thế, chẳng biết giải thích thế nào. Ừ, sao mình không chịu chui vào lòng giai này mà lại chui vào lòng giai kia, nhở?

Mỗi thành viên có một vân tay (trym ngón trỏ giữa, bím ngón trỏ trái, xòe tay check nhau kỹ đê!) tâm sinh lý, chứa đựng mọi chi tiết trải nghiệm cuộc sống và dấu vết để lại. Nó chứa đựng thông tin mà chính ta cũng khó/nhọc lòng nhận ra về nỗi sợ hãi, lo lắng, âu sầu, cùng cách thức đương đầu, tự vệ. Nhưng khi thần tình yêu lù lù xuất hiện thì bầu trời bỗng bừng sáng, mọi thứ trong người ta căng phồng (đầu ti gái đỏ bừng) bởi chàng/nàng. Thần tình yêu giúp ta đọc được vân tay của mình một cách mạch lạc, rõ ràng bằng lý trí với giọng ru vô vàn âu yếm.

Chúng ta tìm kiếm sự tương đồng lẫn sự khác biệt.

Người yêu lý tưởng (có không nhỉ?) là người cùng trải qua những khó khăn giống ta trong cuộc sống nhưng lại giải quyết theo cách khác.

Chẳng có mối quan hệ nào giống nhau nhưng nkali tạm thời (bịa) ra 6 thể loại yêu đương điển hình nhá.

1. Con và mẹ/cha (CBN và bé jinxy)
Cặp này chia sẻ mọi vấn đề bằng sự lệ thuộc và tin tưởng. CBN thì tính khí trẻ con, bất an khóc nhè thường trực, thích phụ thuộc lại ưa bắt jinxy chải râu tỉa lông mày. Tóm lại, lão luôn nhỏng nhẽo bắt jinxy chăm sóc.

2. Tớ và chủ (AK47 và Thi Hà)
Hai người này cãi cọ tối ngày về cái gọi là quyền lực và sự kiểm soát. AK47 luôn bất an vì ở vị thế thấp hơn (dù đứng cao hơn Thi Hà nửa cái đầu). Nàng Thi Hà ưa chứng tỏ ta là "bà chủ" và luôn cầm trịch trong mọi hoàn cảnh. AK47 thì bản tánh còn ham vui, thích bắn súng nước, sợ trách nhiệm (nhưng được cái nấu ăn ngon) bởi thế chàng phải đóng vai phục tòng, tuy nhiên chàng lại luôn âm ỉ sướng vì nghĩ mình thì luôn thảnh thơi, thoải mái trong khi con ghệ Thị Hà thì lúc nào cũng cứ điên cuồng lên bởi quyền lực, kiểm soát.

3. Theo đuổi và lẫn tránh (lão ma và chã Sất)
Hai người này tự thân đã có vấn đề dồi, nay xáp lại vấn đề còn bao la hơn. Cả hai yêu nhau ngây ngất nhưng không thể biết cách ôm ấp như thế nào và tỏ tình như thế nào. Chã Sất cứ trách móc lão ma để đòi hỏi sự hưng phấn nhưng lão ma cứ chơi cái màn lờ dù trong lòng lãi cũng cực hưng phấn. Cả hai cứ thế rượt đuổi nhau, chơi trò ú tìm trên bầu trời Thannienxame.

4. Kẻ tôn thờ và thần tượng (wasabi và cô nàng váy xanh)
Một trong hai người này suốt ngày cứ chắp tay sùng bái tài năng của người kia. wasabi giỏi sửa computer còn váy xanh hát hay nên hai anh chị này cứ tranh tài nhau cho dù hai lãnh vực tài năng khác nhau như hai phương trời cách biệt. "Nhưng chúng em thích thế thì kệ mịa chúng em." Nàng váy xanh bảo các tzv thế!

5. Cặp song hành (Vu~ và simi)
Cặp này là ít cãi cọ, ít làm phiền ai hàng xóm nhất. Cả hai có cùng sở thích giống nhau. Ví dụ như thích bận quần jeans và ở trần, thích ăn chuối rán và uống mudslide... Ô che mưa màu vàng hoa cúc giống nhau. Nói chung là có cùng sở thích, và quan trọng hơn là có chung cả những điều không thích cũng giống nhau. Ví dụ như cả hai không thích vớ màu trắng và uống nước khoáng hâm nóng giữa mùa hè. Hai người này loại bỏ mọi xâu xa ra khỏi mối quan hệ hoàn hảo của họ bằng cách hợp lại để chống đối nếu thành viên nào ném đá vào họ là chít!

6. Mèo và chó (mgri và chị nkali)
Nói thẳng tưng ra là hai người này không nên vào đọc chung một topic (hì hì...) bởi cả hai tranh cãi triền miên. Ai nói điều gì ra là là choảng lại ngay. Ưa nói ngược tất cả mọi vấn đề từ tranh ảnh gái đẹp qua nhạc Quan Họ đến những người đàn bà đi qua cuộc đời của lãnh tụ. Tóm lại chị nkali và em mgri luôn tự xây vòng đai để ngăn chận mọi sự thân mật. Mỗi lần vô tình đụng phải nhau ở một topic nào đấy thì kẻ lạnh lùng khoanh tay, kẻ thì vòng tay sau đ'it, ngó lơ.

Dù mọi thể loại yêu đương bày tỏ khác nhau nhưng mọi sự hòa hợp đều phục vụ một mục đích tâm lý là để bảo vệ nhau. Tránh khỏi bực bội, lo lắng, ưu phiền trong đời sống. Thường thì 6 cặp điển hình trên không nhận ra sự hòa hợp của mình cho đến khi có chuyện gì đấy xảy ra (bị chị Hấp dọa nhốt vào Hilton chẳng hạn) thì người này nhẩy xổ ra liều chết cứu mạng người kia.

Sáu cặp đều cùng lớn cùng trưởng thành. Nhu cầu diễn đàn thannienxame luôn thay đổi và cuộc tình (mạng) của sáu cặp điển hình này cũng phải tìm cách điều chỉnh sao để thích hợp với sự thay đổi đó.
CBN
06-10-05, 13:24
Thôi, cho anh xin!
Tầm này rồi còn yêu đương đé,o gì anh nữa, súng ống dăn deo, ... dài & bạc hết rồi. :21:
Thi Hà
06-10-05, 13:37
Tớ và chủ (AK47 và Thi Hà)
Hai người này cãi cọ tối ngày về cái gọi là quyền lực và sự kiểm soát. AK47 luôn bất an vì ở vị thế thấp hơn (dù đứng cao hơn Thi Hà nửa cái đầu). Nàng Thi Hà ưa chứng tỏ ta là "bà chủ" và luôn cầm trịch trong mọi hoàn cảnh. AK47 thì bản tánh còn ham vui, thích bắn súng nước, sợ trách nhiệm (nhưng được cái nấu ăn ngon) bởi thế chàng phải đóng vai phục tòng, tuy nhiên chàng lại luôn âm ỉ sướng vì nghĩ mình thì luôn thảnh thơi, thoải mái trong khi con ghệ Thị Hà thì lúc nào cũng cứ điên cuồng lên bởi quyền lực, kiểm soát.

Cái ý tưởng sắp xếp mình với AK47 là ý tưởng một triệu đô la. He he, chết mất, chết mất. nkali, em sẽ liên lạc tìm hiểu AK47. Nhưng mờ anh ấy là người Nam, mẹ em không muốn em đi xa, chị à. Thôi thì bỏ qua!

Thế em tinh tướng, thích là bà chủ thiệt à? Em quả là láo quá! Em lại còn điên cuồng vì quyền lực và kiểm soát nữa chứ. Nghe có vẻ giống em ngoài đời thực quá, nhưng không trong lĩnh vực tình yêu.

Cám ơn con mắt sắc sảo của chị.
em anh Bim
06-10-05, 13:49
Thôi, cho anh xin!
Tầm này rồi còn yêu đương đé,o gì anh nữa, súng ống dăn deo, ... dài & bạc hết rồi. :21:
Công nhận! CBN... già quá rồi chị nkali ạ! :D
Xuân
06-10-05, 16:51
Khẳng định Nude ko phải là người đâm bị thóc etc đâu, chỉ là nguời đang chán đời vì thấy phụ nữ như Nude tưởng tượng chết hết cả rồi, nên đi đâu cũng chiêm nghiệm cũng phân tích sắc sắc không không thôi vì Nude ko mật thư cho cả 2 bên. (viết thế này bác Hấp hài lòng chưa :nutkick: ghét thế cơ chứ!)

Nhưng mà Nude ạ, tình hình là em thấy case của anh rất căng, gần giống bác Kòm lãnh cảm rồi. Bơn bớt lí thuyết đi, bơn bớt nhìn đời toàn màu xám, toàn lấy vợ để làm gì sắc sắc không không, phiếm luận etc, bỏ phân tích giống bác Dip đi không thì nguy hiểm chết đi được. Em nghĩ là Nude vẫn còn...trẻ hơn Kòm với bác Dip (giọng phân tích với trăn trở của anh trẻ hơn hai bác í :D), vẫn còn cơ hội. Tiến lên đoàn viên, nhé!
Happiness
06-10-05, 16:57
Nhắc các bạn nào thì biết rồi đấy nếu có í đồ chuyển lửa ra khắp các chỗ khác của diễn đàn thì mau dẹp đi nhá ko tớ đì cho đấy
TheDifference
06-10-05, 18:53
... bỏ phân tích giống bác Dip đi không thì nguy hiểm chết đi được. Em nghĩ là Nude vẫn còn...trẻ hơn Kòm với bác Dip (giọng phân tích với trăn trở của anh trẻ hơn hai bác í :D), vẫn còn cơ hội. Tiến lên đoàn viên, nhé!

Diff đang ngồi trong thư viện đọc sách, chợt hắt xì hơi bốn năm cái liền. Bèn nghĩ là mình bị cảm. Mọi người xung quanh ai cũng đều nghĩ thế.
Login vào Thăng Long, Diff thấy tên mình bị mang ra làm ví dụ cho cái sự già. Bởi một cô bé không còn trẻ.
Gaup
06-10-05, 19:15
Anh thấy có bạn gì nói cũng có ý đúng là khi mất bình tĩnh WIL thường hay có ý giết người. Anh nghĩ WIL cần bình tĩnh hơn trong nhiều trường hợp.
TheDifference
06-10-05, 19:18
Salut người TL2, sắp bị xử giảo bèn chạy qua TL để cư trú. Tình cờ gặp được WIL thị là đồng hương. Nhân thấy WIL đang cãi cọ với Xuân bèn lập hẳn một tô bích mới để bênh. TLger thảy đều cảm phục cái tình ấy.
Tô bích lên được 16 trang, WIL chợt phát hiện ra Salut vốn mang họ Nhạc. Bèn nói cho cả TL biết.
Phương Thảo
06-10-05, 19:43
Dit tham gia cuộc thi viết truyện rất ngắn cả thảy 42 lần, lần nào cũng bị loại. Anh quyết định sử dụng những tác phẩm ấy cho những vụ đánh ghen online vốn không thiếu ở Thăng Long. Hiệu quả thật bất ngờ. Dit trở thành Hải Đăng từ đó.
Mecado
06-10-05, 19:53
Đúng là tiếu ngạo giang hồ, hài léo có ki pót nào tả xiết !!!
Dập lửa dùng xăng
Hãm cháy bằng quăng thêm củi
Làm ơn mắc oán
Bạn thành thù, thù thành bạn
Đàn ông léo ra đàn ông
Đàn bà thì dễ có mấy tay ?
Bây giờ cứ vào Thăng Long là cười được đến chết !

Yêu cứ yêu đi, ghen cứ ghen đi, sống cứ sống đi léo phải lăn tăn. Nhưng nhớ cho một điều Khôn chết ! Ngu chết ! Biết thì sống ! Nhưng biết nhiều quá thì khổ ! Đừng hỏi gái là gì ? Yêu là gì ? Giá trị con người ở đâu ? Sống để làm gì ?Hãy tự hỏi Mình là ai ? thế là đủ.
Thợ đời
06-10-05, 19:56
Chính mình như một người khác
TheDifference
06-10-05, 19:58
Dit, vốn ngu nhì TL, là member đã lâu mà vẫn bị coi là chã. Nhờ đem mấy truyện cực ngắn từng mang đi thi 42 lần không đoạt giải sử dụng cho những vụ đánh ghen online vốn không thiếu ở TL mà trở thành Hải đăng. Phương Thảo mới vào TL, thấy vậy bèn đi theo Dit để chửi.
Từ đấy loài ruồi thôi không bám theo đít trâu nữa. Chúng sợ bị mang ra so sánh.
Phương Thảo
06-10-05, 20:30
Zờ Đít được Gấu phong làm Hải Đăng nhưng trong lòng vẫn ấm ức không yên vì dưới con mắt chàng đã lên làm đến Hải Đăng ắt có chã bu vào chửi, vậy mà từ ngày lên chức đến giờ chẳng có ai buồn chửi. Một ngày kia, nhân có đứa chã tên là Phương Thảo lon ton vào mạng, bốt bài có nhắc đến tên chàng, Đít mừng lắm kêu lên "Vậy là ta đã thành Hải Đăng đích thực rồi!" Bèn gọi điện về nhà bảo vợ mổ lợn, làm lễ vinh quy bái tổ, ăn uống linh đình trong ba ngày. Thật là khí độ của một bậc đại gia vậy.
Salut
06-10-05, 20:33
Hai người này loại bỏ mọi xâu xa ra khỏi mối quan hệ hoàn hảo của họ bằng cách hợp lại để chống đối nếu thành viên nào ném đá vào họ là chít!


Xâu xa = Một xâu (chuỗi) xa
Sâu xa = Vừa sâu lại vừa xa (vừa có độ sâu lại vừa có độ rộng)
Hoadainhan
06-10-05, 20:52
Lạc đề rồi lạc đề rồi.... Đang phiếm loạn về tình yêu lại thành nhân trần về quan hệ.
Quan điểm của ngộ là yêu mà không biết ghen tức là chưa biết yêu, còn ghen mà tỉnh táo quá thì ghen cái nỗi giề. Cũng chứng tỏ là chưa thật sự yêu. Ngộ đã từng bị mắng " Anh cứ tát em cũng được, chứ đừng cứ lì lì như thế.". Thế theo các vị thì nên xử thế nào ???

Nếu yêu mà còn phân tích được tỉnh táo (cho mình hay cho người mình yêu) như Salut cũng như không cảm thấy ghen tuông như WIL thì thú thực là ngộ cũng cho rằng hai vị chưa gặp đúng đối tượng. Quan điểm của ngộ yêu là cảm thấy có thể bất chấp tất cả, sẵn sàng vượt qua tất cả, sẵn sàng làm tất cả vì người mình yêu, vì tình yêu của mình chứ lại còn tính toán thì đấy là sự tính toán chứ tình yêu gì ở đấy. Khi yêu nhau mà không có cảm giác muốn đến với nhau, ở bên nhau, nói chuyện hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng không biết chán những câu chuyện không đầu không đuôi, vô nghĩa với những người xung quanh nhưng lại rất có nghĩa đối với hai người thì chưa phải là tình yêu. Khi yêu nhau mà không có cảm giác bồn chồn chờ đến lúc hẹn gặp, lưu luyến mãi không muốn rời, vài lần "Anh về đây" rồi lại nán lại, chỉ mong muốn luôn được bên nhau thì có thể gọi đấy là tình yêu không? Nếu Pushkin mà cũng tỉnh táo như Salut thì có lẽ đã chẳng có bài " Ia vas liubil, liubov iesio bưt mozet... được người đời truyền tụng.
Vẫn biết rằng yêu và lấy là hai khái niệm khác nhau, vẫn biết rằng hôn nhân bóp chết tình yêu, rằng không tồn tại tình yêu vĩnh cửu.... nhưng cuộc đời nếu có một lần thực yêu với những cảm giác rồ dại thì cũng đáng sống đấy chứ ?
Mecado
06-10-05, 20:55
Xâu xa = Một xâu (chuỗi) xa
Sâu xa = Vừa sâu lại vừa xa (vừa có độ sâu lại vừa có độ rộng)
Bố nhà anh Nude em Nkali em ấy nói xấu xa chứ xâu xa đếch đâu mà anh bắt bẻ. :nutkick:
Sất
06-10-05, 20:56
Tình yêu à,
Thực ra mình làm tâm lý gia thì cũng phải là chuyên gia lý thuyết về tình yêu đấy ( chứ ko phải sex nhé ) vì đó là then chốt trong trị liệu. Gọi là sự chuyển di và phản chuyển di, trong quá trình điều trị bệnh nhân sẽ phải xảy ra tình cảm với nhà tâm lý.

Tuy nhiên, dạo này mình có cảm giác là mình ko còn khả năng yêu được ai. Hoặc ít ra biểu tượng , hình dung về tình yêu trong xã hội bị chết, chỉ còn cái vỏ dành cho mấy người như mình. Mình ko có bất kỳ hứng thú gì, vô cảm hết sức.

Có thể như lão ma nói, tiêu chuẩn và yêu cầu của mình quá cao, mà mình ko có chấp nhận người khác mà hiểu họ như với bệnh nhân. Hoặc người đó phải tương đương điên giống mình.

Mình lắm lý thuyết về chuyện này, tuy nhiên ko mang ra phân tích các bạn ở đây được. Có thể mình chờ lĩnh nhuận bút bên công ty ĐÔng Tây ở Hn song đã.
Salut
06-10-05, 21:21
Hoadainhan nói về tình yêu như thế là khá đẹp, tuy nhiên vấn đề mà xNude nói ở đây lại không fải là tình yêu là gì, yêu như thế nào, mà điều tớ nói ở đây chính là ghen như thế nào cho đúng? Tại sao mình cứ fải ghen thì mới gọi là yêu mãnh liệt? Puskin đã chẳng nói: "cầu cho em có được một người như anh đã yêu em" còn gì? Như Hoadainhan nói đó, ông ta vẫn yêu cô nàng say đắm, và ngọn lửa tình vẫn bùng cháy dữ dội, nhưng ông ta vẫn cầu chúc người yêu được hạnh fúc. Cái tình yêu này tớ đã liệt kê ở mục 2, và cho nó là tình yêu hoàn hảo, không còn gì để mà tranh cãi. Khi yêu thì người ta thường hay rơi vào một trong hai tình trạng: "cao thượng" hoặc "nhỏ nhen", và ghen tuông do đó cũng nằm ở hai sắc thái đó. Ghen cao thượng là như thế nào? Đó là theo tớ, trong lòng thì buồn, nhưng vẫn coi hạnh fúc của người mình yêu là hạnh fúc của mình. Nhìn một người đi với môt người thì đau đớn đấy, nhưng mà vẫn thầm cho cái người mới đó yêu người mình yêu đắm say như mình. Ngược lại, ghen nhỏ nhen là như thế nào? Loại ghen này thực chất không vì tình yêu, mà nó xuất fát từ cái tính ích kỉ, muốn chiếm hữu, háo thắng gây ra mà thôi. Nhiều người đánh ghen đã giành được chồng vợ về đấy, nhưng cuối cùng thì họ luôn luôn ở trong tình trạng nghi kị, dằn vặt, cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Người ta có nói rồi, ly nước đổ đi thì không bao giờ hớt lại cho đầy, nên một khi mà đã ghen bung bét lên rồi thì chỉ với một mục đích là: không ăn được thì đạp đổ, hoặc mất tiền mua mâm thì đâm cho thủng mà thôi.

Như đã nói, hai tình trạng ghen đó hơi cực đoan, so với người bình thường chúng ta, và tớ chủ ý là nên dung hoà. Những bài viết về ghen trên kia của tớ chính là nhằm vào mục đích nêu cho mọi người thấy cái xấu xa, bỉ ổi của ghen tuông ích kỉ nhỏ nhoi, và sự thực là có ít nhất là hai bạn đã nhìn thấy cái khía cạnh đó, đó là bạn Lão ma và bạn WIL. Trong khi đấy, Hoadainhan lại nhìn thấy cái khía cạnh tự hài lòng với mình, yêu mình để quên đi những đắng cay do sự mất mát tình yêu đem lại. Còn các bạn khác fát biểu chung chung thì tớ chưa được rõ. Nhưng sự thật, cả hai bên đều thấy, tất cả những cái gì cùng cực đều là rất dở hơi như con heo biết bơi, do vậy, thì tại sao chúng ta không nhẹ nhàng trong ghen tuông? Hẳn là mọi người lại thắc mắc, đã ghen thì nhẹ thế x nào được? Vâng, nếu bạn ghen bạn không kìm chế được mình thì xin hãy nghĩ lại những thời gian đắm đuối bên nhau, nếu bạn không nghĩ được điều này, thì có nghĩa lúc này, tình yêu trong bạn đã đi vắng, và đây chính là lúc bạn nên nghĩ: mình đã không yêu người ta (ít nhất trong lúc này) thì còn ghen làm gì nữa cho mệt cả người? Những cách này có vẻ rất thủ dâm, nhưng sự thật nó rất thật. Ví dụ thực tế là: khi bạn đi bộ, bạn muốn có một cái xe đạp để đi, khi có xe đạp thì lại muốn có xe má v.v. cứ thế mà tịnh tiến. Do đó, bạn nên nhớ rằng, nhiều khi bạn ghen là do bạn không có nó, chứ bạn đôi khi cũng không cần thiết nó cho lắm.
nkali
06-10-05, 22:27
Nguyên văn bởi Hoadainhan
Nếu yêu mà còn phân tích được tỉnh táo (cho mình hay cho người mình yêu) như Salut cũng như không cảm thấy ghen tuông như WIL thì thú thực là ngộ cũng cho rằng hai vị chưa gặp đúng đối tượng. Quan điểm của ngộ yêu là cảm thấy có thể bất chấp tất cả, sẵn sàng vượt qua tất cả, sẵn sàng làm tất cả vì người mình yêu, vì tình yêu của mình chứ lại còn tính toán thì đấy là sự tính toán chứ tình yêu gì ở đấy. Khi yêu nhau mà không có cảm giác muốn đến với nhau, ở bên nhau, nói chuyện hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng không biết chán những câu chuyện không đầu không đuôi, vô nghĩa với những người xung quanh nhưng lại rất có nghĩa đối với hai người thì chưa phải là tình yêu. Khi yêu nhau mà không có cảm giác bồn chồn chờ đến lúc hẹn gặp, lưu luyến mãi không muốn rời, vài lần "Anh về đây" rồi lại nán lại, chỉ mong muốn luôn được bên nhau thì có thể gọi đấy là tình yêu không? Nếu Pushkin mà cũng tỉnh táo như Salut thì có lẽ đã chẳng có bài " Ia vas liubil, liubov iesio bưt mozet... được người đời truyền tụng.
Thế này là chưa từng yêu dồi. Phải kinh qua 5-7 mối tình như thể bị lột da hay chết đi sống lại rồi là tỉnh cbn táo ra ngay. Sau đó là vờ vĩnh hay mắt nhắm mắt mở mà yêu cho qua ngày đoạn tháng thôi.

Mình muốn sống làm sao mà có giai thì đời hưng phấn mà không có giai đời cũng hưng phấn, nhưng rất khó!

Cảm giác ghen, eo ơi kinh khiếp kinh khiếp nắm nắm!!!! Cứ như bị thiêu sống. Chạy ù vào nhà tắm dội nước dập tắt ngọn lửa, nhưng chỉ không đầy hai phút sau lửa lại bùng lên. Sợ kinh. Thế nhưng trên đời hiếm ai chết vì lửa tình, lửa ghen cả. Ngộ thế!
Thu Phuong
06-10-05, 22:34
Gay ghen còn kinh hơn con gái ghen! Nkali à!
nkali
06-10-05, 22:59
Tối qua trước khi lên Thăng Long mình làm ly vang hơi đầy nên viết bài yêu đương gì đấy dài lê thê như mưa mù xứ Huế mà lại chã vật chã vờ. Nhưng vui!

Anh Mecado nói đúng đấy, xấu xa chứ không phải sâu xa. Mình nhận sai lỗi chín tã.
nvmõ
06-10-05, 23:24
Phải dùng vang để hâm nóng thì nkali là gái dzà dzồi. Chán nhể ?
nkali
06-10-05, 23:46
Ờ đứng cạnh em giai wasabi thì mình dzà dzồi thật, nhưng nằm cạnh nvmõ thì mình vẫn còn zin. Chán thế!
Nhà hết sạch, không còn chai Corona nào nữa mới chán chứ!
lão ma
06-10-05, 23:53
Ờ ... không hiểu sao ghẹ bên mẽo lại cứ thích cái chai Corona cổ rụt là sao nhở ? Tháng tới có công vụ qua BMC- BOston, nkali ở đâu thế ?
nkali
06-10-05, 23:58
Gọn gàng, rắn chắc, đẹp đẽ và có lẽ vì màu zàng chăng?
À em không ở Boston anh ạ.
mgri
07-10-05, 00:17
He he, bác nkali hôm qua tà lưa em :winkwink:

6. Mèo và chó (mgri và chị nkali).
Hôm nay xấu hổ đổ tại say rượu này :68:

Tối qua trước khi lên Thăng Long mình làm ly vang hơi đầy nên viết bài yêu đương gì đấy dài lê thê như mưa mù xứ Huế mà lại chã vật chã vờ. Nhưng vui!
.
nvmõ
07-10-05, 00:21
Ờ đứng cạnh em giai wasabi thì mình dzà dzồi thật, nhưng nằm cạnh nvmõ thì mình vẫn còn zin. Chán thế!
Nhà hết sạch, không còn chai Corona nào nữa mới chán chứ!
GIN huh? nhà anh lúc nào mà chả có, uống với sô - đa trước khi vật nhau cũng bốc phết . Uống Corona mất công đi restroom hoài, mất vui !
Bắc Thần
07-10-05, 00:25
Hồi trước so-and-so cũng thích Corona. Anh nhớ những khi nkali vắng nhà thì anh hay len lén sang nhà so-and-so chơi đến khoảng mấy giờ sáng mới về. Bọn anh ngồi trên sân thượng đón gió biển. So-and-so mặc bikini thường hay khui cho anh bia Corona cho anh rồi nhét vào đấy một miếng chanh nhỏ.

Gió biển thổi lồng lộng nhưng dường như vẫn không làm tắt được lửa lòng.
Nữ Thụ Nhật
07-10-05, 00:34
Mẹ các bác, các bác toàn bi bô nàm noãng chủ đề. Các bác cho em hỏi này, có nhất thiết phải có tình yêu đôi lứa không? Trước và sau khi có nó có gì khác nhau, lợi và hại như thế nào? Vì rõ ràng yêu đương thì phức tạp, khổ sở, ghen tuông nồng nộn, mà nhiều người không yêu như chã, thầy tu, cụ già, em bé... Em thấy hơi bị sướng, chứng tỏ các bác em tuyền ngu hay sao í, nhỉ? Thế các bác trả nhời nhớ, em cảm ơn.
Gaup
07-10-05, 00:43
So-and-so mặc bikini thường hay khui cho anh bia Corona cho anh rồi nhét vào đấy một miếng chanh nhỏ.

Gió biển thổi lồn lộn nhưng dường như vẫn không làm tắt được lửa lòng.

Nhét vào đấy là nhét vào đâu hở bác Bắc? Bác Bắc có đổ Corona vào đấy không?

Uống Corona kiểu đấy là vừa hợp cách nhể: bia, chanh, muối.
Salut
07-10-05, 00:53
Mẹ các bác, các bác toàn bi bô nàm noãng chủ đề. Các bác cho em hỏi này, có nhất thiết phải có tình yêu đôi lứa không? Trước và sau khi có nó có gì khác nhau, lợi và hại như thế nào? Em cảm ơn.
Đến giờ mấy phò còn cãi nhau tóe máu về cái gọi là tình yêu, nên Thụ Nhật hỏi câu này hơi nhạy cảm. Tuy nhiên tớ có thể thảo luận theo ý sau: giả sử tình yêu là một vật A, và ta chưa có, chưa được sờ mó, ngó nghiêng gì cả. Do vậy ta rất tò mò, muốn thử lại gần mà chạm vào nó xem sao. Do nhận thức của mỗi người một khác, nên đánh giá của từng người cũng khác nhau. Tuy nhiên tựu trung lại thì ban đầu ai cũng rất hào hứng với cái vật mới lạ đó, và hết sức giữ gìn. Sau dần thì nó lại thành nhàm, và trở thành tất yếu như cơm ăn nước uống vậy. Tuy nhàm, nhưng lại không ai muốn vất nó đi bởi vì dù sao nó cũng là vật gắn bó với mình, có mang linh hồn, hơi thở của mình trong đó. Nói cách khác là có thể xếp xó nhưng hiếm khi vất đi.

Đấy là xét tình yêu là vật tĩnh, và chỉ có một. Trên thực tế, tình yêu rất fong fú, và động đậy, có tính tương tác với người sử dụng khá cao, nên cũng fức tạp hơn rất nhiều so với ví dụ ở trên. Ở đời thực, tình yêu có thể là A, là B, là C, X, Y, Z, v.v. và chúng ta sau giai đoạn tò mò thì sẽ tới giai đoạn hưởng thụ. Có thể tôi đã nếm cái A rồi, và thấy ngon, hợp khẩu vị, tôi bèn muốn nếm thử cái B, cho nó biết. Hoặc giả tôi thấy cái C không ngon nên chuyển qua mần cái Z, v.v. Và tình yêu cũng thế. Cái A của hôm nay, tới ngày mai sẽ bị oxy hóa đi, bị vô vàn các điều kiện khách quan, chủ quan, những hoạt động, fản ứng trong tự thân nó tác động, làm nó biến đổi, nên ngày mai nó có thể bị ôi, hoặc ngày mai nó sẽ từ xanh thành chín thì tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh nhất định.

Nói vậy để thấy tình yêu như một món ăn ngon, một bữa tiệc, hay một cuộc chơi của những tay đầu bếp do bạn và bạn tình thủ vai. Bạn thích ăn món gì, bày biện ra sao đó là quyền và khiếu thẩm thụ của bạn, nhưng nên nhớ rằng, bạn chính là tác giả của thực đơn rối rắm, hoa mỹ này, nên bạn hoàn toàn fải tự chịu trách nhiệm đối với bản thân mình và những món ăn bạn bày biện. Trở lại câu hỏi của bạn Thụ Nhật thì thấy rằng, các bạn yêu hay không yêu thì cũng tương tự như các bạn tự nấu ăn hay đi ăn tiệm, các bạn làm sao thì làm, miễn sao cảm thấy no (và ngon) là được. Okie?
nvmõ
07-10-05, 00:58
Nhét vào đấy là nhét vào đâu hở bác Bắc? Bác Bắc có đổ Corona vào đấy không?

Uống Corona kiểu đấy là vừa hợp cách nhể: bia, chanh, muối.


Gaup nói chuyện nhắng nhắng, đểu nhỉ ? Làm tớ nghĩ đến húp hào sống, vừa ngọt ngọt tanh tanh vừa mằn mặn ... ngon và bổ nhể ?
Bắc Thần
07-10-05, 04:27
Hào sống có phải là oyster không? Anh mới biết chỗ bán toàn loại xịn lựa từng con một, mỗi con nhỏ chỉ khoảng bằng nửa bàn tay, ăn ngọt thịt như gì!

Mà giống oyster cũng lạ. Chỉ nhìn thôi là đã thấy trong lòng hưng phấn rào rạt rồi! Anh không ăn sống được, cũng không chơi kiểu oyster-shot được, nhưng mà nướng ăn lai rai với Tabasco sauce thì bi nhiu thì bi, anh chấp các chú!

Anh thấy đôi khi người ta còn ăn với muối tiêu chanh, rau dăm nữa. Hoặc ăn kiểu dân Nam Bộ với hành lá phi tóp mỡ cũng không làm phiền gì ai.

Nói ngắn gọn là anh thích món oysters.
A.K
07-10-05, 05:53
Bác Bắc còn thích cái gì bèo bèo như thế nữa không? Bên này em đi chợ nhìn mà thèm rồi hùng dũng bước đi chứ ko dám mua ăn sống hay nướng như bác. Ăn 1 buổi nhịn 1 tuần cơm!
Simi
07-10-05, 05:56
[5. Cặp song hành (Vu~ và simi)
Cặp này là ít cãi cọ, ít làm phiền ai hàng xóm nhất. Cả hai có cùng sở thích giống nhau. Ví dụ như thích bận quần jeans và ở trần, thích ăn chuối rán và uống mudslide... Ô che mưa màu vàng hoa cúc giống nhau. Nói chung là có cùng sở thích, và quan trọng hơn là có chung cả những điều không thích cũng giống nhau. Ví dụ như cả hai không thích vớ màu trắng và uống nước khoáng hâm nóng giữa mùa hè. Hai người này loại bỏ mọi xâu xa ra khỏi mối quan hệ hoàn hảo của họ bằng cách hợp lại để chống đối nếu thành viên nào ném đá vào họ là chít!


Vu~: vao ma xem nay
Simi: gi the
Vu~: Nkali xep Vu~ va Simi thanh 1 cap yeu dien hinh ))
Vu~: Ma lai co ve duy nhat la cap yeu nhau moi tai, bon con lai ko giong lam ))
Simi: Co gi ma cuoi
Vu~: Thay buon cuoi thi cuoi
Vu~: The cung yeu nhau duoc ah?
...
Simi: Cu ngoi day ma mo nhe.

Riêng case này chị nkali nhầm to rùi :10: Mà mối quan hệ hoàn hảo với em là đạt được càng nhiều thỏa hiệp, hiệp ước chung càng tốt "làm việc" cho ra vấn đề thì thôi :D chứ ko base trên n~ điểm tương đồng tự nhiên đâu. Có người nói "em ko biết ăn ớt" 1 phần vì thế đấy, khác chị nkali nhờ hihi ghen chi mà ghen dữ :10:Cảm giác ghen, eo ơi kinh khiếp kinh khiếp nắm nắm!!!! Cứ như bị thiêu sống. Chạy ù vào nhà tắm dội nước dập tắt ngọn lửa, nhưng chỉ không đầy hai phút sau lửa lại bùng lên. Sợ kinh. Thế nhưng trên đời hiếm ai chết vì lửa tình, lửa ghen cả. Ngộ thế!
nkali
07-10-05, 06:29
Nguyên văn bởi em mgri
He he, bác nkali hôm qua tà lưa em
mgri mà được chị gái tà lưa thì mai em vào trường coi con ghệ nào đẹp nhất, thông minh nhất, sexy nhất, nồng nàn nhất là em cứ cưa, chị đảm cbn bảo là con ghệ sẽ gẫy ngay. Còn nếu em không muốn dính líu chuyện yêu đương, chỉ chăm lo học hành thì ra mua vé lottery (1 vé thôi) chắc chắn em sẽ trúng lô độc đắc. Khi lãnh tiền nhớ gửi tặng chị Hấp 3%. Còn chị nkali thì khỏi, chị đang dư tiền xài. Hì... hì...
mgri
07-10-05, 12:43
mgri mà được chị gái tà lưa thì mai em vào trường coi con ghệ nào đẹp nhất, thông minh nhất, sexy nhất, nồng nàn nhất là em cứ cưa, chị đảm cbn bảo là con ghệ sẽ gẫy ngay. Còn nếu em không muốn dính líu chuyện yêu đương, chỉ chăm lo học hành thì ra mua vé lottery (1 vé thôi) chắc chắn em sẽ trúng lô độc đắc. Khi lãnh tiền nhớ gửi tặng chị Hấp 3%. Còn chị nkali thì khỏi, chị đang dư tiền xài. Hì... hì...
Hôm qua thẹn thùng đã thấy yêu :*, hôm nay chữa thẹn lại càng yêu.:*:*:*
Bắc Thần
07-10-05, 13:05
Bác Bắc còn thích cái gì bèo bèo như thế nữa không? Bên này em đi chợ nhìn mà thèm rồi hùng dũng bước đi chứ ko dám mua ăn sống hay nướng như bác. Ăn 1 buổi nhịn 1 tuần cơm!

Tại địa lý thôi mà. Nhà gần biển ăn hải sản giá rẻ là đúng rồi. Chỗ anh muốn ăn chocolat có marzipan của Thụy Sĩ mắc lòi mắt!
Hoadainhan
07-10-05, 16:05
@nkali :
Ngộ không được hoành tráng như Bắc Thần có loanh quanh vài chục mối tình vắt vai, nhưng cũng có vài mối tình, mỗi lần cũng nhiều thì dăm bảy năm, ít thì vài ba năm. Có thể ngộ gặp may mắn nên nkali nhận xét là "chưa yêu zồi" vì cả ngộ lẫn người ngộ yêu đều đến với nhau một chân thành, không tính toán. Nhờ giời ngộ chưa bị phụ tình lần nào và vẫn ám ảnh rằng ngộ sẽ phải trả giá cho tất cả những gì mình đã làm, và có lẽ đến lúc ấy ngộ sẽ có cảm giác của nkali chăng ?
@Salut : về cơ bản ngộ đồng ý với Salut về chuyện ghen tuông. Tất nhiên là ai cũng phải trả giá về những việc mình làm nhưng cá nhân ngộ không chê trách lắm chuyện người ta ghen. Chuyện ghen có thể hiểu được. Và chắc ai cũng vài lần ghen trong đời, với các mức độ và cách ghen khác nhau, tuy nhiên cũng không nên khắt khe quá đối với những người ghen một cách tiêu cực. Phần lớn chúng ta đều chỉ nhận ra chúng ta đã nóng giận sau khi sự việc xảy ra. Và rồi rút kinh nghiệm, và rồi vẫn thế, lại tự nhủ :"Giá mà...". Ngộ cho rằng nó rất con người và đôi khi phần con vẫn lấn át phần người.
Còn chuyện những lúc ấy nên làm gì thì ngộ cũng đã từng khuyên người yêu cũ của vợ ngộ như Salut khuyên nên ngộ hiểu. Tuy nhiên khuyên là một chuyện, còn được nghe khuyên cũng không dễ chịu lắm đâu phải không Salut ? Hình dung về chuyện ... với thực sự ... là cả một khoảng khách lớn.
TheDifference
07-10-05, 18:45
Tại Thăng Long đang rộ lên phong trào đánh ghen online, nhân đó Một đêm bèn mở topic bàn về tình yêu. Chã già chã trẻ thi nhau vào bi bô tranh cãi, trình bày kinh nghiệm bản thân. Chã nào cũng khoe mình không ít thì nhiều đã yêu khoảng dăm mười mười lăm hai mươi bận. Khi khoe thảy đều sử dụng những từ có cánh y như Kotex để gia giảm.

Trong khi đó, châu Mỹ đã được tìm ra từ lâu. "Tình yêu là thứ bọn đểu nghĩ ra để fukc không phải trả tiền" (ông Cu, 2005).
nkali
08-10-05, 13:11
Nguyên văn bởi mgri
Hôm qua thẹn thùng đã thấy yêu :*, hôm nay chữa thẹn lại càng yêu.:*:*:*
Từ ngày mình lên Thăng Long, đây là lần đầu tiên mình bị đỏ mặt, mà đỏ mặt vì thằng oắt con thế mới... kì quặc.
Mẹ ơi! cứu con.....
em anh Bim
08-10-05, 13:17
:14: Thằng oắt con kia, bỏ tay xuống!

..nkali có làm sao ko thế? :60:
nkali
08-10-05, 13:35
Oh! cám ơn jinxy.... giờ mình vẫn còn thẹn... đầu ti còn (tự) bừng đỏ đây!
Mecado
08-10-05, 13:49
Oh! cám ơn jinxy.... giờ mình vẫn còn thẹn... đầu ti còn (tự) bừng đỏ đây!
Nkali già rồi mà nói chuyện yêu nhỉ ? Đáng yêu quá đi mất !
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 13:27
Bạn Regrets cố nghĩ ra cái gì sáng tạo hơn nhời cổ nhân "Tình yêu là cái bọn đểu nghĩ ra để lịt quịt hay lịt rẻ" có được không? Bạn để các bạn cùng nớp không thiếu tiền có ý kiến với nhớ! Có phải đứa đé,o lào cũng cần ăn và ăn quịt đé,o đâu? Cô cảm ơn bạn nhớ.
JDZ
09-10-05, 15:04
Yêu hay lắm, cảm giác không gì thay thế nổi. Chưa yêu chưa biết được đâu mà cũng không thể tả cho bạn được. Bạn hãy thử yêu một lần đi cho biết.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 15:10
Mà chả ai đi tìm cái mình chưa biết mặt mũi sao cả? Hị hị, các bác tuyền đùa dai nhà em, yêu hay như thế nào, các bác kể em nghe cái? Em viết bài Tình yêu là... nghe còn hay hơn cả mấy bác yêu rồi ngồi phét í. hihi
JDZ
09-10-05, 15:16
Mà chả ai đi tìm cái mình chưa biết mặt mũi sao cả? Hị hị, các bác tuyền đùa dai nhà em, yêu hay như thế nào, các bác kể em nghe cái? Em viết bài Tình yêu là... nghe còn hay hơn cả mấy bác yêu rồi ngồi phét í. hihi

Bạn viết cứ viết, ai yêu cứ yêu, nhỉ. Nhưng theo tôi biết ai yêu rồi thì chả thèm đọc mấy cái viết đó làm gì nữa, đọc cho vui mà thôi, không thể so sánh nổi. Cái chưa biết mặt mũi chả ai đi tìm mà nó cứ đến, khổ thế.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 15:17
Làm đe'o gì có cái gọi là tình yêu, chỉ có cảm giác trước khi fukc được.
**** là fukc, yêu là yêu, liên quan đếu gì đến nhau? Giai có vợ rồi vẫn ngoại tình. Hờ...
JDZ
09-10-05, 15:19
Làm đe'o gì có cái gọi là tình yêu, chỉ có cảm giác trước khi fukc được.

Này, tốn tiền thì sao không làm nữa à ? Ừ thì cứ gọi là cảm giác đi, có sao đâu. À quên, theo tôi nó còn có sau khi fkuc nữa mà, thế là thế nào.
Regrets
09-10-05, 15:23
fukc là fukc, yêu là yêu, liên quan đếu gì đến nhau?

Làm đe'o gì có yêu, đã bảo rồi mà! Nhưng fukc thì có đấy, theo thống kê thì hiện nay đang có 20 triệu cặp fukc. Mỗi phút có 7 triệu orgasm, 4 triệu ounce (khoảng 12 tấn) tinh trùng được phóng ra ngoài khí quyển và vào trong cơ thể phụ nữ lúc tôi đang viết những dòng này.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 15:26
Ư, rồi, cô xin, cô xin. Nhéo ai đi chơi với chã, hihi. Thế giờ cô hỏi, thế cảm giác trước khi fukc của bạn là như thế nào nào?
JDZ
09-10-05, 15:28
Làm đe'o gì có yêu, đã bảo rồi mà! Nhưng fukc thì có đấy, theo thống kê thì hiện nay đang có 20 triệu cặp fukc. Mỗi phút có 7 triệu orgasm, 4 triệu ounce (khoảng 12 tấn) tinh trùng được phóng ra ngoài khí quyển và vào trong cơ thể phụ nữ lúc tôi đang viết những dòng này.

Chú này có lẽ không biết yêu là gì nên mới nói không có. Im đi cho các bạn nhờ nhé.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 15:28
Sau khi fukc được thì theo quán tính, người ta còn yêu nhau thêm một thời gian nữa. Dài ngắn tùy người và hoàn cảnh, nhưng không quá lần fukc thứ 100.
Không có danh từ tình yêu thì làm nhéo gì có động từ yêu phái sinh. Hí hí, chờ mãi, chờ mãi, chờ mãi... :24:
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 15:31
He he, thế cái cứt gì nà không phải cảm giác? Hẹ hẹ, dốt còn hay lói chữ. Nếu công nhận hiện thực tồn tại thì đồng nghĩa với việc tình yêu tồn tại. Ái chỉ là một trong thập nhị nhân duyên thôi í. Hí hí
JDZ
09-10-05, 15:34
Sau khi fukc được thì theo quán tính, người ta còn yêu nhau thêm một thời gian nữa. Dài ngắn tùy người và hoàn cảnh, nhưng không quá lần fukc thứ 100.

Chán chú mày. Trên vừa nói không có tình yêu, tức là tình yêu không tồn tại, vậy thì còn yêu ( hành động ) thế nào được ? Quán tính với chả không !!!

Hơn nữa, theo kinh nghiệm riêng của tôi thì có người vẫn yêu sau 3 năm, 5 năm, 10 năm hay lâu hơn nữa. Giả dụ fkuc đều, thì cái chú nói cũng sai bét, vượt quá 100 lần nhiều.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 15:38
Ơ, thế cuối cùng nà tình yêu Regrets bầm bập ạ? Tức là giờ xôi, nà tình yêu tồn tại mà ngắn, ngắn í gì ạ? Hihi... Ở đây chã ai hỏi tình yêu của báo phụ nữ là cái éo gì cả, chỉ có nhỡn bạn nghĩ ra xôi...
JDZ
09-10-05, 15:38
Anh đã yêu nhiều đến mức biết chắc rằng không có tình yêu.

Tôi thì ngược lại, cũng yêu nhiều rồi và biết chắc rằng không có tình yêu nào giống tình yêu nào. Và tôi vẫn luôn luôn có tình yêu, thấy tình yêu, muốn tình yêu ngay cả khi không để ý đến nữa, hay tưởng mất hết rồi.
JDZ
09-10-05, 15:43
Làm đe'o gì có! Thôi đừng kể chuyện tiếu lâm nữa!

Chú Rét đúng là cứ đem cái mình biết đi áp đặt cho người khác. Ví dụ tôi bảo người yêu cũ của tôi nó vẫn thích fkuc tôi sau 3 năm rưỡi chia tay nhau thì chú nghĩ thế nào ? Mà nó còn muốn có con với tôi nữa kìa khi muốn fkuc đó thì có phải là tình yêu hay không ? Nếu nói theo cái kiểu của chú thì cảm giác đó là cái giề ?
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 15:48
Lại nhét chữ vào miệng nhau, chả ai bảo tình yêu là cảm giác đói ăn, hihi. Chị chỉ nói nhỡn là tình yêu có tồn tại nếu công nhận hiện tại hiện hữu. Còn thì tự chú thôi, tự chú ấy, thế nhớ! :24:
JDZ
09-10-05, 15:49
Tình yêu tồn tại từng đoạn thời gian ngắn trước khi fukc được. Chứ nó không tồn tại dưới dạng chã và báo Phụ Nữ VN hay bi bô. Quan điểm của chã là tồn tại đâu đó trên đời này 1 thằng / con sẽ là 1/2 của chã. Thực tế đe'o có. Chỉ có các bộ phận sinh dục và bản năng. Tình yêu nảy sinh khi 2 bộ phận sinh dục khác giới gặp các hoàn cảnh thích hợp.

Có ai nói báo PN đây đâu ? Tôi cứ lấy kinh nghiệm cá nhân ra mà nói thôi. Chú nghĩ sao khi không nhất thiết phải fkuc vẫn thấy có tình yêu với ai đó, gặp ai đó thì hạnh phúc, thiếu thì đau khổ, cảm giác đặc biệt hơn mọi loại cảm giác khác. Tất nhiên fkuc nhau thì càng hay, cái đó là điều mong muốn bình thường và nên làm khi hai kẻ yêu nhau gần nhau nhưng không phải động cơ chính.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 15:54
Chú lại thua nữa rồi mà cứ lảm nhảm lôi hết báo phụ nữ đến giả cầy nhét vào miệng chị. Hihi Thua nữa chưa đã cơ rồi chị nói tiếp? Chú nhận thua rồi rỗi viết bài tham luận tình yêu đi, rồi chị cho ý kiến chỉ đạo tiếp theo từng ý để cho chú xem chú sai ra sao. :15:
Regrets
09-10-05, 15:55
Có ai nói báo PN đây đâu ? Tôi cứ lấy kinh nghiệm cá nhân ra mà nói thôi. Chú nghĩ sao khi không nhất thiết phải fkuc vẫn thấy có tình yêu với ai đó, gặp ai đó thì hạnh phúc, thiếu thì đau khổ, cảm giác đặc biệt hơn mọi loại cảm giác khác. Tất nhiên fkuc nhau thì càng hay, cái đó là điều mong muốn bình thường và nên làm khi hai kẻ yêu nhau gần nhau nhưng không phải động cơ chính.

Thế à? Fun nhỉ!

Hay chú yêu anh đi? Anh không fukc chú, mà cũng không cho chú fukc anh đâu. Nhưng nếu chú đưa tiền cho anh, anh cũng dịu dàng với chú. Anh thông minh hơn tuyệt đại đa số gái. Nếu không kể các bộ phận sinh dục thì anh cũng xinh đẹp lắm. Và anh cũng biết cách nói chuyện về âm nhạc, điện ảnh, chó mèo, thơ ca, chả kém đe'o gì bất kỳ đứa con gái nào.

Đèo mẹ chã!
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 15:58
À, Regrets kể chị nghe thế bọn hay yêu Brad Pitt, Brad Pitt hay đóng phim í, thì mình tính như thế nào? Bọn ấy yêu thật không, theo chú? Hay chú định nghĩa xem Yêu là gì? nếu chú trót công nhận có tình yêu thật rồi vậy.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:02
Thế cứ fukc xong cái là hết sạch sành sanh luôn hả chú? Thế chó mèo yêu nhau cũng giống chú, chú nhỉ? Mà sao giờ chị thấy nhiều bạn yêu for fun, fukc for fun bỏ xừ, chú chỉ được cái chủ quan với chuyện condom.
JDZ
09-10-05, 16:09
Thế à? Fun nhỉ!

Hay chú yêu anh đi? Anh không fukc chú, mà cũng không cho chú fukc anh đâu. Nhưng nếu chú đưa tiền cho anh, anh cũng dịu dàng với chú. Anh thông minh hơn tuyệt đại đa số gái. Nếu không kể các bộ phận sinh dục thì anh cũng xinh đẹp lắm. Và anh cũng biết cách nói chuyện về âm nhạc, điện ảnh, chó mèo, thơ ca, chả kém đe'o gì bất kỳ đứa con gái nào.

Đèo mẹ chã!

Rét ngắn trí quá. Tôi nói là tình yêu không nhất thiết dẫn đến mục đích fkuc chứ có nói là cảm giác tình yêu có thể xẩy ra với bất cứ ai đâu ?

Bây giờ giả dụ tôi đưa ra lý do này Rét nghĩ sao nhé : cái mà người ta gọi là tình yêu đó nó đến khi tiếp xúc với một người hiểu mình + dịu dàng + khác mình để kích thích mình + giống mình để mình tìm lại được mình trong người ta + chăm sóc cho mình + kém cỏi để mình chăm cho người ta +... hàng tỷ lý do... NGOÀI FKUC thì sao ? Tại sao có tình yêu pê đê ? hay lesbian ? Họ có fkuc nhau đâu ?

Giữa trai với gái sinh ra tình yêu dễ dàng có lẽ là vì trai đáp ứng các nhu cầu tôi vừa nói trên của gái và ngược lại chứ không hẳn là để fkuc. Fkuc là phần CON, mà tình yêu thì hình như là phần NGƯỜI.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:09
Thế tức là chú em quyết tâm giống chó mèo không cần ăn hành? Chú vắn một câu đi để chị biết, éo ai tiếp chiện chú.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:13
Cơ mà chó mèo ngộ nhéo đâu? Phật là cọng hành thôi.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:20
Phật không tô điểm cho ai hay do con người tưởng tượng ra để tô điểm cho chính mình? Chó mèo thì không có tình yêu thì cũng không có Phật và không ngộ, thế nhở?
gió
09-10-05, 16:22
Sau khi fukc được thì theo quán tính, người ta còn yêu nhau thêm một thời gian nữa. Dài ngắn tùy người và hoàn cảnh, nhưng không quá lần fukc thứ 100.

Hay tình yêu là cái có trước khi ấy và vẫn tồn tại sau khi ấy 100 lần?

Mà cũng đé o phải, có trường hợp ấy mãi rồi mới yêu.
JDZ
09-10-05, 16:25
1. Pê đê và Lesbian sao lại không fukc? Chú hiểu thế nào là fukc?

2. Đoạn này chú viết ngu ngu nhưng lấy điểm với gái được khá đấy. Anh nghĩ nếu NGƯỜI viết hoa thì nói chung không yêu gái, vì yêu chỉ là một cảm giác bắt nguồn từ ham muốn fukc. Bỏ được cái ham muốn đó thì có khi dứt được Luân hồi, không thì chí ít cũng làm được những chuyện có ích hơn cho bản thân mình và xã hội.

Chú Rét này ngu thật. Ai chả biết PD vói Lesb nó fkuc nhau, nhưng cái fkuc đó nó khác với cái FKUC mà chú giương ra to đùng để làm LÝ DO phục vụ cái kiểu lý luận của chú là trai gái yêu nhau là để fkuc. Đ'èo mạ, thế mà cũng gọi là tranh luận. Vì theo chú, cái fkuc là mục đích, tức sinh lý, mà nếu là sinh lý thì làm thế nào chả được đâu cần phải có đối tượng đặc biệt, sao cứ phải là cô Nguyễn Thị Xinh mới ok mà không phải với bất cứ cái lỗ nào ?

Tôi nhắc lại, yêu không nhất thiết để fkuc, fkuc được càng hay.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:28
les và gay có orgasm.
gió
09-10-05, 16:28
Bỏ được cái ham muốn đó thì có khi dứt được Luân hồi, không thì chí ít cũng làm được những chuyện có ích hơn cho bản thân mình và xã hội.

dứt được Luân hồi không phải là ham muốn à?

ấy có ích cho bản thân và xã hội là cái chắc, cứ làm cái có ích đã, cái có ích hơn tính sau.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:30
dứt được Luân hồi không phải là ham muốn à?

ấy có ích cho bản thân và xã hội là cái chắc, cứ làm cái có ích đã, cái có ích hơn tính sau.
Dứt được luân hồi thì có thể là một hành động chứ không phải một ham muốn. Hẹ hẹ Giống như tôi fukc, có thể là tôi muốn fukc mà cũng có thể là có cũng được, nhéo có nhéo sao, mà cũng có thể tôi bị híp zâm.
thichkhach
09-10-05, 16:33
Chính ra giờ anh mới để ý. Chữ Phật với chữ F uck phát âm gần gần giống nhau, rất có thể hai từ này có chung một nguồn gốc. Phật tức là F uck, F uck tức là Phật. Chả thế mà quá trình tranh luận của em Thụ Nhật với chú Phải Gió bao giờ cũng là Phật -> F uck -> Phật - > F uck -> .... hoặc là F uck -> Phật - > F uck -> Phật ->.... và sau một hồi chinh chiến, bạn đọc không thể hiểu được chỗ nào là Phật, chỗ nào là F uck. Hai khái niệm hoàn toàn hội tụ, Phật tức là F uck, F uck tức là Phật, gọi tắt là Phật F uck hay F uck Phật. Khi đạt đến trình như thế , người ta gọi là Ngộ.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:35
Chính ra giờ anh mới để ý. Chữ Phật với chữ F uck phát âm gần gần giống nhau, rất có thể hai từ này có chung một nguồn gốc. Phật tức là F uck, F uck tức là Phật. Chả thế mà quá trình tranh luận của em Thụ Nhật với chú Phải Gió bao giờ cũng là Phật -> F uck -> Phật - > F uck -> .... hoặc là F uck -> Phật - > F uck -> Phật ->.... và sau một hồi chinh chiến, bạn đọc không thể hiểu được chỗ nào là Phật, chỗ nào là F uck. Hai khái niệm hoàn toàn hội tụ, Phật tức là F uck, F uck tức là Phật, gọi tắt là Phật F uck hay F uck Phật. Khi đạt đến trình như thế , người ta gọi là Ngộ.

Chó mèo có fukc mà không có phật. chú thichkhach không có phật rồi, thế có f ukc không?
JDZ
09-10-05, 16:35
Tôi nói thêm cho chú Rét nghe này :

Chú bảo yêu là do muốn fkuc. Tôi cứ giả sử chú có lý và chấp nhận tiêu đề này.

Giả dụ cái muốn fkuc của chú là do giai gặp gái tự nhiên ( thu hút nhau bộ phận sinh dục âm dương trời sinh ra thế ) đi mà ra, vậy sao có tình yêu PD và Lesb.

Giả dụ cái muốn fkuc đó do cảm giác ham muốn nhục dục cọ sát cơ khí mà ra, tại sao phải là với người này mà không với người khác ngay cả khi chưa thỏa mãn cái cọ sát đó ?
gió
09-10-05, 16:38
Dứt được luân hồi thì có thể là một hành động chứ không phải một ham muốn. Hẹ hẹ Giống như tôi fukc, có thể là tôi muốn fukc mà cũng có thể là có cũng được, nhéo có nhéo sao, mà cũng có thể tôi bị híp zâm.

Regret nói hàm ý dứt được luân hồi như là một ham muốn.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:39
Thôi chị đại diện cho em Regrets cho em JDZ ý kiến vậy nhớ. Em Regrets í, í em í là người ta có ham muốn fukc, trước thì để duy trì nòi giống, sau thì là để orgasm, fukc for fun. Nên các bạn les, gay không có em bé được thì vẫn cứ fukc for fun được. Tại sao lại với người này chứ không phải với người kia thì nó phụ thuộc vào cái fun và cái khả năng của chú. Đứa nhéo nào chả thích fukc Brad Pitt, cơ mà không được mãi rồi chán, rồi lại quay về cái máng nhợn cũ thôi... Thế nhờ?
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:41
Regret nói hàm ý dứt được luân hồi như là một ham muốn.

Hè hè, tự bác bảo ý chứ, bác chỉ toàn mượn gió bẻ măng. Em thì thấy dứt được luân hồi là một cụm hết sức trung tính. Hờ... Nói chung không ai mang cảm giác ngôn ngữ ra cãi nhau cả đâu bác.
gió
09-10-05, 16:41
Chú bảo yêu là do muốn fkuc. Tôi cứ giả sử chú có lý và chấp nhận tiêu đề này.


Điều kiện cần để yêu là muốn ấy, bất kể bác có ý thức được điều đó hay không.
gió
09-10-05, 16:45
Hè hè, tự bác bảo ý chứ, bác chỉ toàn mượn gió bẻ măng. Em thì thấy dứt được luân hồi là một cụm hết sức trung tính. Hờ... Nói chung không ai mang cảm giác ngôn ngữ ra cãi nhau cả đâu bác.

thiếu nữ đọc lại câu Bỏ được cái ham muốn đó thì có khi dứt được Luân hồi của Regret xem anh nói đúng không, nô zic đấy chứ cảm giác ngôn ngữ đé o đâu.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 16:55
Điều kiện cần để yêu là muốn ấy, bất kể bác có ý thức được điều đó hay không.
Ấy của bác là gì ạ bác? Em đồng ý, cứ yêu là bắt nguồn do ham muốn, nhưng ham muốn cái gì? Cái đó là một câu hỏi hơi bị nhớn của nó bác ạ. Chính vì thế mà tồn tại nhiều kiểu tình yêu do bắt nguồn từ những ham muốn khác nhau, quy hết về ham muốn fukc là hơi bị chủ quan.
gió
09-10-05, 17:07
Ấy trong trường hợp này là fukc, anh chỉ nói ham muốn ấy là điều kiện cần thôi, cô.
JDZ
09-10-05, 17:10
Ấy của bác là gì ạ bác? Em đồng ý, cứ yêu là bắt nguồn do ham muốn, nhưng ham muốn cái gì? Cái đó là một câu hỏi hơi bị nhớn của nó bác ạ. Chính vì thế mà tồn tại nhiều kiểu tình yêu do bắt nguồn từ những ham muốn khác nhau, quy hết về ham muốn fukc là hơi bị chủ quan.

Theo tôi ham muốn có nhiều loại : Thể xác ( fkuc ), tinh thần ( học hỏi nhau ), tâm hồn ( giao cảm vói nhau ), an toàn ( tin tưởng nhau, hỗ trợ nhau )...

Tóm lại cũng chả qua được cái tháp Maslow
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 17:23
Bác gió, kể cả điều kiện cần cũng chả chắc, hị hị, nó là một trường hợp thôi. Ham muốn thì có nhiều ham muốn.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 17:30
Theo tôi ham muốn có nhiều loại : Thể xác ( fkuc ), tinh thần ( học hỏi nhau ), tâm hồn ( giao cảm vói nhau ), an toàn ( tin tưởng nhau, hỗ trợ nhau )...

Tóm lại cũng chả qua được cái tháp Maslow

Chã đé,o tả, thấy ai nói sao chào ngao làm vậy. Lại các cụ nói trúng ý tôi đang nghĩ, đèo mẹ, đé,o khá được.
JDZ
09-10-05, 17:38
Chã đé,o tả, thấy ai nói sao chào ngao làm vậy. Lại các cụ nói trúng ý tôi đang nghĩ, đèo mẹ, đé,o khá được.

Chào ngao cũng đ'ếu sao hết nhá. Ai nói đúng ý tôi thì tôi ủng hộ, dẫu có phải nhắc lại cũng ko sao. Cái chính là bênh vực ý tưởng chứ cần đ'ếu gì là tôi nói hay cô nói. Tôi không tự ái khi đi theo đít cái gì đúng nhá. Mà không nhất thiết bao giờ cũng phải nói cái gì mới nhá.

Cô không đồng ý với ý tưởng thì bô lô ba la cái gì mới xem có đúng không chứ lại chả chã toẹt ra ấy à. Tôi sẽ bẻ cho cô tịt cho mà xem.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 17:42
Bây giờ ý mày là mày tự nghĩ ra "Tình yêu nam nữ bắt nguồn từ nhiều ham muốn chứ không chỉ ham muốn tình dục" chứ gì? Fine, chị cho mày chọn sân ấy. Chị bảo đé,o phải, nếu mày lại theo đuôi chị đé,o cãi được thì từ nay bất kỳ mày dùng nick nào, gặp chị trên TL cũng phải nhận chị bằng mẹ thì chị bỏ ra ít thời gian dậy cho mày biết? Mày chơi không? Chị không dậy được thì chị coi như mày đúng, tự mày nghĩ ra. Ok?
JDZ
09-10-05, 17:49
Bây giờ ý mày là mày tự nghĩ ra "Tình yêu nam nữ bắt nguồn từ nhiều ham muốn chứ không chỉ ham muốn tình dục" chứ gì? Fine, chị cho mày chọn sân ấy. Chị bảo đé,o phải, nếu mày lại theo đuôi chị đé,o cãi được thì từ nay bất kỳ mày dùng nick nào, gặp chị trên TL cũng phải nhận chị bằng mẹ thì chị bỏ ra ít thời gian dậy cho mày biết? Mày chơi không? Chị không dậy được thì chị coi như mày đúng, tự mày nghĩ ra. Ok?

Ok chơi, nhưng bỏ cái kiểu mày tao đi, tôi ko phải loại cho cô muốn gọi gì thì gọi. Mà cô thua thì sao, gọi tôi bằng gì ?

Bi giò cho cô tấn công trước, lý luận gì tôi cũng chiều. Tôi khẳng định lại là "Tình yêu nam nữ bắt nguồn từ nhiều ham muốn chứ không chỉ ham muốn tình dục"
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 17:56
Chị nhận chị thua mày. Ở TL này chị chưa thua ai cả. Mày mày tao, hỗn xược, mất dậy mãi với tao giờ tao mày tao lại thì đã có gì? Mày dám mày tao rồi thì cứ tiếp đi, tao không nói chuyện tử tế với mày.

Bi giờ chị bảo là tình yêu nam nữ khác với tất cả các tình yêu khác vì nó xuất phát từ ham muốn tình dục. Những tình yêu không xuất phát từ những ham muốn tình dục không phải tình yêu nam nữ. Thí dụ tình yêu xuất phát từ ham muốn được bảo vệ, an toàn, chăm sóc chính là tình yêu gia đình, người thân. Tình yêu xuất phát từ ham muốn hiểu lẫn nhau, tâm sự là tình yêu bạn bè. Tình yêu xuất phát từ ham muốn thuộc về nơi nào đó, có ích cho cộng đồng là tình yêu đất nước, đồng loại. Tình yêu Chúa, Phật là bắt nguồn từ ham muốn gắn mình với những điều cao cả... May chỉ ra ham muốn nào của tình yêu nam nữ khác với ham muốn tình dục mà chị không quy về tình yêu khác đi?

Hihi, muốn thắng chị thì lâu lắm, xa lắm, con nuôi online.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 18:12
Hờ, lại thấy đúng rồi à? Từ giờ đến 7 giờ tối giờ Việt Nam, bé JDZ không trả lời được xong thì giang hồ công nhận em í giờ là con nuôi online của em. Giang hồ nể mặt em, con dại cái mang mà đừng bắt nạt cháu nó quá nhớ! Em cảm ơn.
JDZ
09-10-05, 18:35
Trong 30 phút nữa tôi có việc phải đi ko cãi với cô được, cho cô thắng nếu cô muốn. Ngày mai cãi tiếp.

Bi giờ trở lại tranh luận

Thể xác ( fkuc ), tinh thần ( học hỏi nhau ), tâm hồn ( giao cảm vói nhau ), an toàn ( tin tưởng nhau, hỗ trợ nhau )...là các ham muốn mà trai có với gái. Các ham muốn này ko thể quy ra như các tình yêu cô nói trên được : tình bạn, gia đình, Phật...vì 2 lý do :

1/ Chúng là một phần của tổng thể, khi yêu mọi ham muốn này đan xen vào nhau không thể tách ròi ra được.

2/ Bản chất chúng cũng khác với CŨNG các ham muốn đó nhưng vói người ko phải người yêu của mình. Cái tin tưởng trai gái khác với tin tưởng gia đình, cái trao đổi khác với trao đổi bè bạn, cái giao cảm thì KO CÓ TƯƠNG ĐƯƠNG như bất cứ quan hệ nào khác cả.
Điểm nữa, tôi nói là các ham muốn không CHỈ do fkuc , ko có nghĩa là fkuc ko có giá trị, mà ngược lại, fukc chiếm vai trò quan trọng trong quan hệ trai gái.


Thế nhá

Vừa trả lời đây vừa bên Kinh Tế cổ phiếy ko kịp ạ. Tôi sắp phải đi rồi. Lúc khác tiếp nhá
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 18:49
Hè hè, con giai, đã nhận mẹ thì phải một điều mẹ hai điều con, nhà ta là nhà gia giáo, từ mai mẹ sẽ dậy dỗ con đàng hoàng chứ không thể bừa bãi ngu dốt người ta sẽ cười mẹ có con trai online mà không biết dạy.

Con còn bé bỏng nên nói năng thiếu suy nghĩ lắm con trai ạ. Người nào cũng là người, nhưng người có người này, người kia, không ai giống ai. Một khái niệm bao giờ cũng có thể chia nhỏ ra, nhưng khi có cùng một số tính chất thì người ta cho chúng vào một khái niệm lớn. Tình yêu nam nữ trước hết nó là tình yêu, do đó ta có tình yêu nam nữ là ham muốn, cái đó con giai mẹ nói leo nên đúng. Nhưng nó phân biệt được với các tình yêu khác chỉ vì nó xuất phát từ ham muốn tình dục.

Hai người với nhau có thể có nhiều tình yêu cùng một lúc, tình yêu mẹ con, tình yêu bạn bè, tình yêu nam nữ. Chứ không phải tình yêu nam nữ bao gồm tình yêu bạn bè, mẹ con. Nếu thế thì người ta gọi chung là yêu, chứ không phải tình yêu nam nữ, con mẹ đã hiểu ra chưa? Tình yêu nam nữ là khái niệm con của tình yêu hay còn gọi là tập con của tình yêu. Bi giờ con lại đưa tình yêu nam nữ lẫn lộn vào với tình yêu bạn bè, chồng con, người thân trách nhiệm là sao con? Người ta nói tình yêu nam nữ qua đi, nhưng tình thân còn lại chính là như thế.

Mẹ dậy con giai bài học đầu tiên, có thể phản sư môn, giết sư tổ nhưng tuyệt đối không bao giờ dùng độc chiêu bản môn để giết sư tổ cả, đặc biệt khi sư tổ dúi cho độc chiêu ấy. Đọc truyện mèo và hổ chưa?
Vàng
09-10-05, 18:50
Cái nick JDZ này là cái thứ mấy thế bác LT em ơi?
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 18:52
Bi giờ nick nào được nhận ra là LT thì cũng đồng nghĩa nick đấy phải gọi em là mẹ các bác ợ. Hì hì
gió
09-10-05, 19:07
Đang buôn chuyện tình yêu nam nữ mà các bác lại lôi cả tình yêu gia đình mí tình yêu quê hương đất nước vào, phức tạp quá!
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 19:23
Hihi, các bác thông cảm, em thay đổi tí để nhận con giai nuôi em cho cháu nó tâm phục, khẩu phục mà yên tâm học tập rèn luyện. Để biết thêm thông tin các bác có thể đọc ở đây (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?p=25432#post25432) . Chuyện riêng của em với cháu nhà đã xong mời các bác vào nói chuyện tiếp ạ.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 21:07
Í, sex với tình thì xem the lover hay tiếng Việt là Người tình í, hay cực mà lãng mạn, nhỉ? Thật chả biết thế nào? Phim quay đẹp phết! :D
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 21:31
Phim ấy hay mà được giải í, không phải phim bậy bạ, em xem cùng bố mẹ em luôn mà.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 21:36
Mình có xem đâu nhỉ!
Thì hôm đấy Lạng Tư này, linhtinhqua này còn gửi bên nhà bạn Kiến xem hoạt hình, mẹ với ông bà ngoại xem.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 21:43
Không đâu, DVD bố em mua mà.
Nữ Thụ Nhật
09-10-05, 21:48
Giờ em ra câu đố thế này, LT giải được thì em bỏ qua chuyện này. Câu đố là:

Con gì giống cái
Nhắc lại như vẹt
Đi theo như chó
Chui lủi như chuột
Rình rình cắn trộm?
Một Đêm
10-10-05, 02:21
Chú Gió nói câu này anh ngẫm đi ngẫm lại thấy cũng đúng. Chính ra cái tình fukc mãi rồi mới yêu - cũng hay hay. Vì sao? Vì gái hay đem sex ra để mưu cầu tình yêu, nên nếu nó cho mình fukc ngay cả khi chả biết có được yêu hay không, chứng tỏ nó không tính toán nhiều.

Khổ cái giai Việt phò các chú thường thiếu tự tin, bụng hay bảo dạ là, nó dễ với mình thì cũng dễ với thằng khác. Mẹ, làm thân con gái đã khổ, làm gái Việt còn khổ gấp vạn!

Thế cuối cùng các bác cho em hỏi các bác ba hoa 12 trang rồi, em chỉ cần một câu thôi: Mối quan hệ giữa tình yêu-tình dục: Tập trùng nhau? Tập giao nhau rỗng hay có giao? Tập con? Nếu tập giao nhau cái nào trước, cái nào sau? Fukc for fun hay fukc for phật? Chứ em thấy giờ gái đé;o thể chấp nhận nổi.
gió
10-10-05, 19:05
Hay bác tìm xem thử in the mood for love đi, có khi xem xong đỡ phải hỏi tình yêu là gì.
CBN
10-10-05, 22:46
Có thể fukc, thậm chí fukc rất sướng, mà không love tí nào.
Cái này tạm được.

Nhưng hầu như không thể yêu mà không fukc.
Cái này gái sẽ khác hơn một tí.

Có thể nói yêu là tập con của fukc.
Câu này hơi ngu.

Tức là con người trong quá trình fukc thỉnh thoảng có yêu.
Nếu phát biểu thành một định đề thì ngu tệ.
gió
11-10-05, 00:28
Bác CBN em phê như giáo viên cấp 1 í nhỉ, mỗi tội không dùng bút đỏ.

Bác thích thế thì ví dụ nếu bác hỏi em vì sao Có thể nói yêu là tập con của fukc? thì em sẽ trả lời Ơ mẹ thế mới tài chứ!. Được không bác? :D
gió
11-10-05, 00:54
Em và nhân loại tiến bộ nhận định rằng khi nào người ta có thể đạt được ấy một cách dễ dàng thì khi đó tình yêu sẽ trong sáng hơn. Như kiểu hai đứa giầu mà yêu nhau thì đé o thể bảo là chúng nó yêu nhau vì xiền được phỏng ạ?

Chứ đé o ai lại cứ lăn tăn vớ vẩn như bác Một Đêm em.
lão ma
11-10-05, 04:00
4c dớ dẩn thế không biết. Nói là thế này cho gọn và thẳng tưng!

"Đàn bà make sex vì love, but đàn ông thì make love vì sex!"
nkali
11-10-05, 08:57
Nguyên văn bởi lão ma
"Đàn bà make sex vì love, but đàn ông thì make love vì sex!"
Xin lỗi... em xin lỗi... lão ma em lại lẫn nữa dồi. Bao nhiêu lần em đã bảo lão ấy rằng: "Đàn bà make sex vì sướng, but đàn ông make love vì nứng!" Thôi, lão lại đây với em, em dắt về. Lần sau đừng bi bô giữa đường giữa phố như vậy nữa nhá! ku Đào Hoa mỗi lần trời đổ mưa ku buồn buồn là ưa nghịch ngợm bằng cách đè mấy lão già bị lẫn ra để nhổ lông tập đếm lắm đấy!
CBN
11-10-05, 09:36
Ku Khỉ Gió lày! ku không hiểu thì để cho các bạn hiểu, hay để anh gọi thằng Lãng vào đây dốc bầu tâm sự với chú vậy nhá?

Bây giờ anh đang bận, tý nữa rảnh anh vào và sẽ bầy cho 4c "Thế nào là yêu?" hay "Tình yêu đích thực là gì?". Cứ nghe ku Khỉ gió là trúng kế nó đấy các em gái ạ.

P/S: Riêng với em Nkali, anh đồ rằng những đứa mà cứ mồm to như cô về vấn đề giường chiếu là thế đé,o cũng có vấn đề về sinh lý, không bạo dâm, khổ dâm thì cũng là shemale...e tê sê...
nkali
11-10-05, 09:57
Nguyên văn bởi Lão CBN
P/S: Riêng với em Nkali, anh đồ rằng những đứa mà cứ mồm to như cô về vấn đề giường chiếu là thế đé,o cũng có vấn đề về sinh lý, không bạo dâm, khổ dâm thì cũng là shemale...e tê sê
Anh zà cả hom hem râu bạc quá dồi. Em tha.
Ờ mà sao diễn đàn này nhiều bô lão quá vậy hở chã Sất?
pepper
11-10-05, 10:31
Con ma già tư tưởng cổ cbn nó hủ roài, bây giờ bọn trẻ con chúng no make love cứ như ăn cơm uống nước vậy. Càng trẻ lại càng háo hức, càng fick khỏe mới chết. Đâm ra già như lão với anh đây thì lo mà bảo ban dậy dỗ con cái, có vào đây ba hoa thì cũng chỉ là ôn lại cái thời ngây thơ tong tắng ngày xưa chứ đừng bi bô nhiều bọn trẻ con nó lại nhao nhao lên, rõ chửa.

Nhưng anh cũng thấy lạ cho các bậc phu huynh thời nay, thế léo nào mà lắm nhà có con gái đi chơi qua đêm mà cũng chẳng để ý, chẳng ý kiến ý cò gì hết nhỉ. Tất nhiên là nếu chúng nó thích thì buổi sáng cũng như tối, lúc nào chả như nhau. Nhưng thỉnh thoảng hồi ở HN, anh đi uống rượu về khuya, qua hàng nét thấy lũ học sinh vẫn ngồi bâu đầy, chưa kể một số rất đông vẫn còn đang lượn lờ ngoài phố. Tư tưởng của các vị phụ huynh giờ cũng thoáng đãng hơn hay sao nhể.
CBN
11-10-05, 11:04
Bác em đổ oan cho em rồi, em là em có ý tốt đấy chứ. Chuyện fắc fiếc là em cứ ủng hộ cả hai tay, nếu điều độ là rất tốt cho tâm lý và sức khỏe. Nhưng chỉ khuyến cáo chúng nó fắc và yêu là 2 vấn đề riêng biệt, mặc dù có cùng điểm xuất phát. Mong sau này chúng nó đừng ngộ nhận mà rước khổ vào thân, bác hiểu em chứ ạ?
lão ma
11-10-05, 15:35
@ pepper: Chết chửa ... Anh 4c xa nhà cũng lâu nên chã hiểu được tuổi trẻ bây giờ, sao chúng nó lại hoang phí sức lực thế nhở ? Còn nhớ dạo mới qua Tây, dâu ngô mướt mượt thế mà anh cũng phớt tỉnh ăng lê, vì nghĩ gái tây nó thoáng nên nó quên mình ngay nên chả thiết . Nói vậy mà chả phải vậy . Có em dâu ngô kia kết giai Việt vỡ bát, đến nỗi về Vn học tiếng Việt và học nấu ăn, phong tục tập quán nữa ...

@Phải Gió : Hôm nào anh về SG, anh em mình offline cái nhở ? Bây giờ mà về chắc anh lạc đường cbn mất, thì còn biết làm ăn chó gì !

@nkali: Giác quan thứ cuối, lúc nào cũng nói cho anh biết nkali là một cô gái thông minh, loãng mạn và rất nữ tính . Anh hợp với gái như em đới!