Hỏi về ROC trong SPSS

catbui
05-10-05, 08:50
Có bác nào biết cách nhập số liệu và các bước thực hiện lệnh để vẽ đường cong ROC trong SPSS không ạ?
Ví dụ: Em điều tra 2 nhóm bệnh nhân: Nhóm khỏe mạnh (35 người) có chỉ số Protein máu trung bình là 70 +/- 5, nhóm bệnh (40 người) có Pr máu là 55 +/- 6, vậy thì điểm cut-off (điểm giới hạn của Pr máu bình thường) là bao nhiêu thì bình thường để đạt được độ nhạy và độ đặc hiệu tối ưu? (nghĩ là tỷ lệ bỏ sót và chẩn đoán nhầm tối ưu?).
Nếu không thì chỉ cho em có cái tài liệu tiếng Việt về nó ở HN không ạ? Không thì tiếng Anh cũng được, nhưng mà dịch mất thời gian quá, em lại sắp phải báo cáo rồi.
Kíu em với, em nín thở chờ các bác! :missu:
tanhcon
05-10-05, 10:53
Mình có biết về SPSS nhưng cũng chưa làm ứng dụng này, có thể phải nghiên cứu thêm rồi sẽ trả lời. Bạn có thể cho địa chỉ E-mail của bạn không? Mình sẽ gửi cho bạn tài liệu e-book để bạn tự đọc, tiếng Việt.
catbui
05-10-05, 11:22
Cám ơn bác!
Em có tài liệu tiếng Việt về SPSS nhưng không hiểu sao trong đó không có nói về ROC, dù SPSS có chức năng vẽ ROC trong menu. Em coi phần Help nhưng nó nói qua loa quá, lại có vài từ chuyên ngành thống kê em không hiểu được.
Bác xem giúp em tài liệu đó có phần hướng dẫn vẽ ROC không, nếu có thì cho em xin.
Email của em là: maugiao@xasamail.com
Tks much!
catbui
06-10-05, 21:57
Bác tanhcom ơi, em check mail cả chục lần mà vẫn chưa nhận được ebook bác ạ, mà gần đến ngày phải đẻ lvăn rồi, thiếu mỗi cái roc thôi. Hay bác gửi vào maugiao@gmail.com cũng được ạ?
Bác nào có tài liệu tiếng Việt or Anh cho em với, em gú gồ mà cũng không ra, chán quá.
Gaup
06-10-05, 22:33
Chú catbui xem thử cái này làm ví dụ được không? Thay data của chú vào.

http://pages.infinit.net/rlevesqu/Syntax/ROCcurves/ROCcurvesAndYoudenIndex.txt

Cần SPSS 12

http://www.utexas.edu/its/rc/tutorials/stat/spss/spsskey.html

ROC Curve = Alt + G + V
catbui
07-10-05, 10:32
Tối qua về mày mò đến đêm rồi cũng ra bác ạ, hóa ra cái món này cũng như vẹo, muốn khám+phá cũng phải liều liều tý, ko biết nhưng cứ làm bừa là được.
Cảm ơn lãnh tụ, tuy bận trăm công ngàn việc trong lúc nước sôi lửa bỏng ở Tlger xí, vẫn dành thời gian quan tâm đến lũ dân đen con đỏ này.
Thôi em ko bi bô nữa, em lượn đây :winkwink:
daysleeper
05-01-06, 17:19
Có bác nào có phần mềm SPSS cho em xin với ạ.

Dạo trước các bạn lớp em với em hì hụi mang USB đến copy từ PC của cô giáo, ai dè máy treo, tiêu hết toàn bộ dữ liệu trong đó :D.

Em cảm ơn các bác!