Loạn sức khỏe Y học Việt Nam

Sất
02-10-05, 13:44
Mấy hôm rồi mình đọc cái bài này thấy nghi nghi, ko biết nói rõ ra thế nào, mà có hôm ở trại có thằng bệnh nhân bỏ dở năm thứ 4 DH Kinh tế ra trường bị điên, rồi vào trại khoe với tớ là làm trình dược viên, thấy sao sao. Sau rồi lại thấy ông bạn nhà văn dở xuất bản kim đồng bên hội nhà văn cũng làm trình dược viên ( ông này học cái gì bên nhân văn, chứ ko phải bên ngành y dược ) .

Mình đưa lick các bác xem anh bạn này có vấn đề gì không .
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=99619&ChannelID=16


Thứ Bảy, 24/09/2005, 01:20 (GMT+7)

Trang web vì sức khỏe cộng đồng

BS Lê Mậu Trúc Phương giới thiệu trang web của mình - Ảnh: KIM SƠN
TT - Đang làm công việc có thu nhập cao nhưng anh bỏ để hơn một năm qua làm việc 12-14 giờ/ngày và chi gần 1,5 tỉ đồng lập một trang web về sức khỏe phục vụ miễn phí.

Trang web y tế và giáo dục www.ptp.com.vn được công chúng hóa từ ngày 11-7-2005 và đến cuối tháng 8-2005 đã có hơn 45.000 lượt truy cập. Tác giả trang web này là BS Lê Mậu Trúc Phương, 33 tuổi, có ba bằng đại học (y khoa, tin học và quản trị kinh doanh).

Hi vọng lấp khoảng hở

Bác sĩ (BS) Phương cho rằng sức khỏe phải được nhìn trên ba mặt: sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và sức khỏe tâm hồn. Hiện nay tại nhiều cơ sở y tế, kể cả các phòng mạch tư, BS chỉ có khoảng 4-5 phút để khám bệnh và kê toa cho một bệnh nhân, do quá tải công việc nên không có thời gian để giải thích rõ hơn về bệnh tật, về thuốc… Trang web ra đời với hi vọng lấp khoảng hở này.

Khi phải đối mặt với những bất thường về sức khỏe, họ rất muốn biết cần đi khám hay không, tìm BS chuyên khoa nào cho đúng, bệnh mà BS đã chẩn đoán là gì, có trầm trọng hay không, nguyên nhân, cách phòng tránh, tai biến, biến chứng và những chăm sóc sau đợt điều trị như thế nào... Các thuốc BS cho trong toa là gì, tác dụng phụ ra sao, thời gian và liều lượng, sử dụng thế nào để đạt hiệu quả theo khuyến cáo của nhà sản xuất...

...

Thật mình băn khoăn các bạn, ko biết sức khỏe tinh thần và sức khỏe tâm hồn thì khác nhau thế nào ?? .

http://www.ptp.com.vn/about.aspx


Trang web www.PTP.com.vn nhằm mục đích giáo dục sức khỏe cộng đồng & góp phần tham gia vào sự nghiệp giáo dục. 9 sản phẩm bên trong trang web thể hiện nhiều mặt của cuộc sống. Nếu nhìn rộng hơn, cuộc sống phải bao gồm 3 thế hệ, thể chất, tinh thần & tâm hồn. Thỏa mãn nhu cầu sống là ước nguyện cao nhất của trang web...

...
Sất
02-10-05, 13:53
Nhận xét cá nhân mình góc độ chuyên môn ( tâm lý lâm sàng, y học ) là sự biến tứong dị dạng và hoàn toàn teo tóp của lĩnh vực ngành tâm thần học, tâm lý y học sinh ra thế. Chuyện này lozic và liên quan chặt chẽ đến mấy cái chuyện khu vườn có phép lạ chữa bệnh, chữa bệnh bằng nhân điện tà đạo và những biến tướng của ngành dược với tác dụng ám thị của thuốc vờ.


Từ năm 2005:
- GĐĐH công ty TNHH Phương Thiên Phương (PTP Co., Ltd.). Tác giả trang web www.ptp.com.vn với định hướng hoạt động giáo dục sức khỏe cộng đồng, vì nền Y tế & Giáo dục
- Hợp tác giảng dạy với IMS-Bizpro, First Alliances

2003-2004:
- Tổng Giám đốc công ty dược phẩm LYTH Pharma với doanh số hàng năm hàng trăm tỷ VND, điều hành 200 nhân viên trực thuộc.

2000-2003:
- Trưởng Phòng Phân Tích & Hỗ Trợ Kinh Doanh Cty liên doanh dược phẩm Sanofi~Synthelabo Việt Nam, trực thuộc tập đoàn dược phẩm Sanofi~Synthelabo (Pháp, nay là Sanofi~Aventis)
1998-2000:
- Giám đốc Sản phẩm VPĐD tại Việt Nam của tập đoàn dược phẩm Eli Lilly (Mỹ)

1997-1998:
- Học & làm việc tại khoa Tim Mạch Bv Chợ Rẫy

Trước 1997:
- Dạy học tại trường Tin học Ngọai ngữ Sao Mai (1992-1997)
- Tốt nghiệp Tin Học (1995); Y khoa (1996); Quản Trị Kinh Doanh (1999)
- Học sinh chuyên Toán Lê Hồng Phong (1987-1990)
Sất
02-10-05, 16:52
Mình loay hoay sửa, ối giời, biết là ko có ai vào nói được câu nào mà. Mình ở BV mình rõ giới BS các thứ ghê lắm.
Hồ đồ
04-10-05, 12:36
Em tạt ngang, chưa xem kỹ nên chưa nói được gì nhiều nhé. Em click vào cái link bạn Thúy Quỳnh đưa, thấy thắc mắc ghê gớm là trang web (có vẻ như) phục vụ người Việt Nam mà toàn thấy hình người Tây, trừ hình của chính chủ. Cho đến giờ em vẫn thắc mắc đấy?
quasa
04-10-05, 13:51
em cũng thác mác. Sao thay bảo là bỏ ra nhưng 1,5 tỷ đồng để làm trang web (link cua Thanhnien báo). thế này thì em bỏ nghề,đi làm lập trình khẩn trương.
Mecado
04-10-05, 14:18
Mình cũng đọc bài của Sất và cái link Sất gửi nhiều lần, nhưng thật tình không dám mạo muội trả lời vì nhiều lẽ.
Chắc Sất làm việc ở bệnh viện nhiều rồi như Sất nói thì Sất hiểu đúng không . Câu hỏi đặt ra là tự nhiên bỏ 1,5 tỷ đồng (số tiền hoàn toàn không nhỏ) mục đích để phục vụ miễn phí cho cộng đồng ư ? Hay vì mục đích nào khác ? Nếu không muốn nói là mục đích kinh doanh lâu dài. Chiêu bài này thì bọn nước ngoài nó đã làm nhiều rồi. Ông bác sĩ Phương này lại còn kiêm luôn trưởng phòng kinh doanh , chắc đang áp dụng bài học kinh tế hả ?
Nếu nói là vì luơng tâm người thầy thuốc, muốn đóng góp vì sức khỏe cộng đồng Sất tin không ? Hay Sất đưa ngay ông bác sĩ Phương này vào trại và cho ngay một phác đồ điều trị " Tâm thần phân liệt" dài ngày ? Vấn đề ở Sất đã có câu trả lời đúng không ạ ?
Vậy thì cứ Take it easy đi Sất nhỉ !
Sất
04-10-05, 17:46
Chắc Sất làm việc ở bệnh viện nhiều rồi như Sất nói thì Sất hiểu đúng không . Câu hỏi đặt ra là tự nhiên bỏ 1,5 tỷ đồng (số tiền hoàn toàn không nhỏ) mục đích để phục vụ miễn phí cho cộng đồng ư ? Hay vì mục đích nào khác ? Nếu không muốn nói là mục đích kinh doanh lâu dài. Chiêu bài này thì bọn nước ngoài nó đã làm nhiều rồi. Ông bác sĩ Phương này lại còn kiêm luôn trưởng phòng kinh doanh , chắc đang áp dụng bài học kinh tế hả ?
Nếu nói là vì luơng tâm người thầy thuốc, muốn đóng góp vì sức khỏe cộng đồng Sất tin không ? Hay Sất đưa ngay ông bác sĩ Phương này vào trại và cho ngay một phác đồ điều trị " Tâm thần phân liệt" dài ngày ? Vấn đề ở Sất đã có câu trả lời đúng không ạ ?
Vậy thì cứ Take it easy đi Sất nhỉ !


quasa
em cũng thác mác. Sao thay bảo là bỏ ra nhưng 1,5 tỷ đồng để làm trang web (link cua Thanhnien báo). thế này thì em bỏ nghề,đi làm lập trình khẩn trương.

Ko phải chiêu bài kinh tế gì đâu, mà là chiêu bài thách thức giới Khoa học y tế và ngành tâm thần nước nhà về ...IT với lị tin học. Cứ suy ra ở cơ quan mình và bản thân mình thì biết, trước khi mình tham gia internet cả năm, ko hề biết mà nghĩ tiền làm một trang và mấy người tham gia quản lý gì đó là phải kinh khiêp lắm, Sau đến cái Vụ nhà Gấu bảo lập trình gì mà vài giờ vài ngày là song một trang web, trước đó là vụ Dia với vụ đòi lương làm Mốt thì mình mới biét tiền Dô mên Sê vơ tuốt tuột vài trăm ngàn một tháng gì đó, hoặc cả năm chừng hơn một triệu gì đó mình mới vỡ lẽ ra tất cả. Tuy nhiên, có thể số tiền 1, 5 tỉ là người này bỏ công ra thiết lập mối quan hệ rồi thu thập số liệu trong cả nước vể Y Khoa ( với tham vọng của anh ta ) Tuy nhiên, anh ta hoàn toàn chưa tải lên trang thông tin này. Mặt khác nhiều phần mục thì khi khích chuột vào thấy phải đăng ký nick và pass truớc tuy nhiên tìm tung tít mù cả trang ko có chỗ nào cho người ta đăng ký nick và pass cả.

Với những điều lập lời trên trang, nếu khôn ranh, anh ta có thể lừa phỉnh được rất nhiều vị khoa học lẫy lừng tai to mặt lớn mà ko biết gì về IT và tin học cả để làm ăn. Nếu ngây thơ hơn, thì quả thật anh ta rất có vấn đề thuộc về sức khỏe tâm thần ( mình nhắc là số này là 20% dân số thế giới việt nam luôn nhé ) và có tham vọng tiềm ẩn về ngành tâm thần học Việt nam, và hết sức là cần sự công tác khuyếch trương ngành này với Sất ( hic )


Hồ đồ Em tạt ngang, chưa xem kỹ nên chưa nói được gì nhiều nhé. Em click vào cái link bạn Thúy Quỳnh đưa, thấy thắc mắc ghê gớm là trang web (có vẻ như) phục vụ người Việt Nam mà toàn thấy hình người Tây, trừ hình của chính chủ. Cho đến giờ em vẫn thắc mắc đấy?

Cái lick này mình đưa cho một anh BS mà cũng viết văn vẻ một tí và biết nhiều về thế giới internet, anh này bảo là vị BS Phương này, có thể là dịch từ tiếng anh ra tiếng Việt mấy câu định nghĩa sức khỏe không có thạo. Tuy nhiên, nếu như anh này có ý định nghiêm túc cho tham vọng này thì ko thể đùa anh ta được đâu, vì có rất nhiều điều lập lờ khác mà mình ko có thể xác định được là sao. Nhưng tham vọng như vậy thì mình hoàn toàn ủng hộ và thấy nên làm. Tuy nhiên phải rất can đảm và bản lĩnh. Chứ thấy lời lẽ trên giao diện đó, thấy anh này cứ ngây ngô làm sao ấy. Để mình xem thế nào đã.
Nho Sinh
04-10-05, 17:58
http://ykhoa.net/

Ko phải chiêu bài kinh tế gì đâu, mà là chiêu bài thách thức giới Khoa học y tế và ngành tâm thần nước nhà về ...IT với lị tin học.
Sất
04-10-05, 18:12
Trang đó là của một ông Bs tên Trung, rất hiền và biết mình ở đâu với đóng góp nhỏ nhoi thầm lặng các thứ. Thì cũng vớ vẩn như trang http://www.tamlyhoc.net của mình với một đứa bạn chứ sao đâu.
Sất
05-10-05, 12:29
Có bạn thắc mắc bảo tại sao mình lại nói trang đó vớ vẩn. Thực ra, kể cả với Thăng Long của Gấu và Sên, topic bàn những chuyện động trời như GD mầm non Mác xít chuyên chính, rồi Nguyên Ngành Khoa học Việt viện nghiên cứu..vv... Nếu ko có điểm tựa là một cơ quan chính thức của nhà nước có can dự cụ thể trong luồng tri thức xã hội thì nó cũng chỉ là nói chơi với tính chất cá nhân thôi.

Mặc dù trang tamlyhoc mình có ý tưởng rất nghiêm túc và đang cố gắng làm nghiêm túc. Nhưng nếu mà ko tự quản được thu chi, tổ chức hội thảo rồi liên lạc chính thức với mấy cơ quan chuyên môn trong ngoài nước và trả lương cho mấy người viết bài thì cũng chỉ là tự quảng cáo với tự tung hê nhau thôi, ko có giá trị gì cả.

Mình đính chính lại, trang đó bạn Váy Xanh, mình và một số bạn khác có tâm huyết cùng làm, thì cũng ganh đua với đời như Gấu, Sên, Hấp và các bạn mà.
divers
05-10-05, 16:03
http://www.tamlyhoc.net/news/index.php?option=com_content&task=view&id=19&Itemid=61

???
Sất
05-10-05, 18:51
Ối giời, cái tuyên bố còn vớ vẩn hơn thế thật, ko có tên mình mới chết cười.
baby_greenskirt
06-10-05, 01:20
Dừng lại ở đây đi chị Quỳnh nhé. Danh sách bạn gì hỏi là danh sách nhóm sáng lập, không có tên chị Quỳnh là đúng. Chị Quỳnh mới tham gia khi trang web đã hình thành. Hơn nữa, cho tới giờ, từ lúc được set admin, chị Quỳnh hầu như chưa có đóng góp gì nhiều cho trang web. Tâm huyết của những người lập ra trang web không phải là để ganh đua với đời, không thành lập công ty hay tổ chức có thu nhập có trả lương, đơn thuần là lập nên một trang web cho những người trong ngành, cho sinh viên đang học trao đổi hỏi han về chuyên môn và kết bạn với nhau. Đây là ngành còn non trẻ, trình độ chung về tâm lý ở Việt Nam còn rất thấp nên càng chia sẻ với nhau, càng đòan kết thành cộng đồng và càng nhiều mối liên kết thì cơ hội phát triển càng cao.

Nếu chị Quỳnh thấy không thoải mái với định hướng phát triển đó có thể rút tên khỏi danh sách ban quản trị. Còn em tuyên bố chính thức sẽ không bao giờ Tâm lý học và Bạn đi theo cái định hướng này:
Nhưng nếu mà ko tự quản được thu chi, tổ chức hội thảo rồi liên lạc chính thức với mấy cơ quan chuyên môn trong ngoài nước và trả lương cho mấy người viết bài... hay thế này:
ganh đua với đời như Gấu, Sên, Hấp và các bạn mà

Trang web tamlyhoc sẽ được xây dựng nhằm hướng tới một cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau, phi lợi nhuận như diendantinhoc hay hvaonline. Mô hình mà tamlyhoc.net hướng tới là tương tự 2 diễn đàn kể trên. Còn trình độ chung của ngành tới đâu, sự phát triển của trang web cũng không thể vượt quá là điều tất yếu và phải chấp nhận.

Xin lỗi cả nhà, với tư cách là admin website tamlyhoc.net mình buộc phải viết cái bài vô duyên như thế này tại đây, vì không muốn mọi người hiểu sai về trang web của nhóm Tâm lý học và Bạn như những gì Thúy Quỳnh viết. Nếu Hap hay anh Gấu thấy bài này lố bịch cũng xin để lại giùm em.

Đề nghị chính thức chị Quỳnh không tiếp tục đi giới thiệu về trang web với giọng điệu và nội dung như các bài viết trên nữa. Nếu chị thấy vớ vẩn xin đừng tham gia, và nhất là đừng nói về nó như thế với tư cách người đại diện. Em không muốn viết tại đây như thế này, nhưng bởi vì chị viết như trên nên em buộc phải đính chính.
Gaup
06-10-05, 01:34
Các bạn toàn tâm ủng hộ và khuyến khích bạn Váy xanh làm rõ những thông tin đưa ra trong thảo luận này. Cảm ơn bạn đã đóng góp quan điểm.
Thi Hà
06-10-05, 06:01
Mình đồng ý với Váy xanh. Cái trang web ấy tuy còn non trẻ nhưng nó là sự cố gắng của rất nhiều người, nhất là của Váy Xanh. Váy xanh đã viết hơn nghìn bài để động viên các bạn, để cứu trang web. Thật sự là hoan nghênh em.

Hôm trước, Váy có nói mình tham gia, nhưng mình từ chối. Thật ra là mình dỗi, mình đã tham gia rồi nhưng vì thái độ nên bị cảnh cáo.

Thôi thế thôi, chúc admin Váy xanh dồi dào sức khỏe, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tâm lí học Việt Nam.
Sất
06-10-05, 11:34
Dừng lại ở đây đi chị Quỳnh nhé. Danh sách bạn gì hỏi là danh sách nhóm sáng lập, không có tên chị Quỳnh là đúng. Chị Quỳnh mới tham gia khi trang web đã hình thành. Hơn nữa, cho tới giờ, từ lúc được set admin, chị Quỳnh hầu như chưa có đóng góp gì nhiều cho trang web. Tâm huyết của những người lập ra trang web không phải là để ganh đua với đời, không thành lập công ty hay tổ chức có thu nhập có trả lương, đơn thuần là lập nên một trang web cho những người trong ngành, cho sinh viên đang học trao đổi hỏi han về chuyên môn và kết bạn với nhau. Đây là ngành còn non trẻ, trình độ chung về tâm lý ở Việt Nam còn rất thấp nên càng chia sẻ với nhau, càng đòan kết thành cộng đồng và càng nhiều mối liên kết thì cơ hội phát triển càng cao.

Nếu chị Quỳnh thấy không thoải mái với định hướng phát triển đó có thể rút tên khỏi danh sách ban quản trị. Còn em tuyên bố chính thức sẽ không bao giờ Tâm lý học và Bạn đi theo cái định hướng này: hay thế này:

Trang web tamlyhoc sẽ được xây dựng nhằm hướng tới một cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau, phi lợi nhuận như diendantinhoc hay hvaonline. Mô hình mà tamlyhoc.net hướng tới là tương tự 2 diễn đàn kể trên. Còn trình độ chung của ngành tới đâu, sự phát triển của trang web cũng không thể vượt quá là điều tất yếu và phải chấp nhận.

Xin lỗi cả nhà, với tư cách là admin website tamlyhoc.net mình buộc phải viết cái bài vô duyên như thế này tại đây, vì không muốn mọi người hiểu sai về trang web của nhóm Tâm lý học và Bạn như những gì Thúy Quỳnh viết. Nếu Hap hay anh Gấu thấy bài này lố bịch cũng xin để lại giùm em.

Đề nghị chính thức chị Quỳnh không tiếp tục đi giới thiệu về trang web với giọng điệu và nội dung như các bài viết trên nữa. Nếu chị thấy vớ vẩn xin đừng tham gia, và nhất là đừng nói về nó như thế với tư cách người đại diện. Em không muốn viết tại đây như thế này, nhưng bởi vì chị viết như trên nên em buộc phải đính chính.

Ngay từ hồi đầu em rủ tham gia chị đã biết có trường hợp này mà, chuyện ko khác gì chuyện bên TL bạn Dia năm trước mấy tí.

OK, nếu em nghĩ một mình em là cả tâm lý học Việt Nam( từ tâm lý viết bằng tiếng Việt ) thì chị đồng ý em bỏ tên chị trong trang tin và diễn đàn.

Chúc em với tham vọng của em nhé. Chị thấy em có cùng quan điểm với Gấu đấy. Coi trọng tinh thần hơn vật chất, và nghĩ mình có thể sống được với không khí bằng tâm huyết và giá trị.

Sự đoàn kết của nó sẽ bằng sự tham gia của những chiếc nick trên không trung cho một tâm lý học nói chung cũng trên không trung sao ?

Chị chúc em, trang web tamlyhoc sẽ giúp em, với vị trí là người quản lý nó, khi học song ở nước ngoài và khi trở về Việt Nam thì có một chỗ làm tốt, có thể ứng dụng được lý thuyết và tâm huyết của mình chứ ko đau khổ và ko dám về như Hoa Xoan ở đây.
Sất
06-10-05, 11:51
Mình đồng ý với Váy xanh. Cái trang web ấy tuy còn non trẻ nhưng nó là sự cố gắng của rất nhiều người, nhất là của Váy Xanh. Váy xanh đã viết hơn nghìn bài để động viên các bạn, để cứu trang web. Thật sự là hoan nghênh em.

Hôm trước, Váy có nói mình tham gia, nhưng mình từ chối. Thật ra là mình dỗi, mình đã tham gia rồi nhưng vì thái độ nên bị cảnh cáo.

Thôi thế thôi, chúc admin Váy xanh dồi dào sức khỏe, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tâm lí học Việt Nam.

Hà ah, mình cũng hơn thắc mắc mà ko biết chia sẻ với ai, trời ạ.

Không biết có phải mấy người có tên trong danh sách của bạn Váy Xanh có công vì khuyến khích bạn Váy xanh học IT viết ra trang tamlyhoc rồi treo nên nét không ? chứ mình tham gia diễn dàn rồi trang tin sau đó có thấy mấy người đó viết bài gửi tin gì đâu.hay là mấy bạn đó cùng viết giao diện trang web với bạn Váy xanh mà mình hồi đó ko có biết?? :winkwink: mình thắc mắc quá đi.

Lần này mình đề nghị Gấu tìm lại trang BAYC tra lại tên mấy người tham gia nhiệt tình bên đó vào làm thành viên sáng lập Thăng Long xa mẹ.

Chắc chắn là Sáng lập Thăng long Gấu ko có mình rồi. Mình nhớ là topic ấy mình ko có tham gia câu nào đâu.

.
Salut
06-10-05, 11:54
Theo tới thì ý tưởng của bạn Váy xanh chỉ mới dừng lại ở chỗ: cho sinh viên đang học trao đổi hỏi han về chuyên môn và kết bạn với nhau. trong khi ý bạn Sất có lẽ là muốn một website chuyên ngành thực sự, và do vậy, nó fải có thu để fục vụ cho việc fát triển (?) Hai ý tưởng này tựu trung thì không có gì là mâu thuẫn, nó chỉ hơi khác biệt một chút về tiến trình fát triển. Bạn Sất muốn nó to ngay, trong khi bạn Váy xanh lại cứ fải từ từ. Hai bạn có thể bổ sung cho nhau, và hy vọng, nhờ đó, ngành TLH của VN sẽ có một cơ quan ngôn luận hoàn chỉnh, một sân chơi bổ ích cho cả những người chuyên ngành, và phó thường dân vô tham khảo. Theo tớ được biết thì chắc chắn các 4C trong đây đều cần fải qua đó để kiểm tra coi mình thực sự bị mắc những chứng bệnh gì về tâm lý. Thị trường do vậy là khá nhớn đấy.
Sất
06-10-05, 12:05
Trời ơi, mấy chuyện đó ko thể nói khơi khơi vậy đâu. Cái người đang chịu trận ở chiến trường này mới chết này, còn mấy cái nick trên nét thì ăn thua gì.

Mà một mình tớ cũng ko làm được gì cả. mệt lắm, tớ văn vẻ thôi cũng kinh khiếp lắm rồi. Tớ bớt đi đôi khi còn tốt hơn, rắc rối trăm thứ. mà cơ quan tớ thì càng ganh tỵ hiềm khích, nguy hiểm hơn, có tốt hơn được gì đâu.
Salut
06-10-05, 12:08
Sất là nhà văn, chắc có đọc Nam Cao. Tớ thì thấy các nhân vật Nam Cao đều rất cơm áo gạo tiền, nhưng trong họ vẫn toát lên một sự hăm hở sống. Thanh niên sống rụt cổ thì có ích gì?
Sất
06-10-05, 12:15
Bạn ơi, đôi khi mình phải biết giới hạn của mình có thể, sau đó là biết mình ở đâu nữa. Sau đó thì mới cố gắng tiếp. Mình cho cái mà kẻ khác ko muốn nhận là mình có vấn đề đấy, thực ra là mình thiếu cái mà kẻ khác không muốn nhận, thay vì họ cần phải cho mình.

Vì vậy, đôi khi, vô lý có cái lý của nó lắm, và rụt cổ thì lozic và hợp lý hơn thò đầu đấy.
Salut
06-10-05, 12:22
Rụt cổ nghĩa là đi ở ẩn thì đừng kêu. Rụt cổ để mưu tính đại cuộc thì hãy rụt cổ, còn rụt để để mà sống an thân thì tại sao fải rụt cổ, cứ bình thường là được chứ gì?
baby_greenskirt
06-10-05, 15:49
Chị Quỳnh nói có ý đúng trong việc tên những người sáng lập chỉ là sáng lập, góp tiền và hình thành nên cái khung đầu tiên. Nhưng thế nào thì để nguyên thế đó. Bây giờ nó chưa lớn mạnh tới mức phải ghi danh bảng vàng những người có tham gia và chăm lo chút ít từng giai đoạn cho nó. Nếu sau này có, rất có thể sẽ có tên chị Quỳnh. Hiện giờ người có tên được trân trọng nhiều nhất trong đó là maneih - với những đóng góp rất lớn về bài viết chuyên môn.

Đơn giản ban quản trị và điều hành phải cùng ý tưởng và thống nhất với nhau về định hướng phát triển. Nếu nó phát triển thực sự tốt về nội dung và chất lượng tự khắc ngoài tinh thần thì sẽ có người ủng hộ vật chất. Nếu ngay từ mục đích ban đầu đã chăm chăm hướng tới vật chất, đình đám, và thêm nữa muốn sử dụng diễn đàn vào một số mục đích đánh bóng tên tuổi cá nhân ở một số nơi thì câu trả lời là không.

Mỗi người có 1 cách nghĩ, 1 hướng phát triển, gặp nhau thì cùng phát triển, không gặp nhau thì có thể đơn giản không cùng đi chung, tốt hơn là cạnh tranh (mục đích của chị Quỳnh cũng rất hay, em thì ko thích những cái to tát mà ko có tính khả thi, nên chị có thể mở diễn đàn riêng theo định hướng chị muốn, như thế có lợi cho tất cả). Em ko là tâm lý Việt Nam, nhưng em là người đứng danh để giới thiệu, xin tiền và bỏ tiền nuôi trang web, cũng ko nhiều nhưng không thể ngày một ngày hai chán thì vứt đấy đi sản xuất CD để nhanh nổi tiếng hơn được.

Có thể trong cách quản lý và điều hành hiện nay, cả về kỹ thuật còn nhiều hạn chế, vì cả 3 người quản lý chính là em, Đinh Hùng và Vô Danh đều còn ít tuổi và ít kinh nghiệm, nhưng mọi người nhìn thấy cái tâm thật của bọn em trong đó và bọn em cũng tự biết cái tâm của mình. Còn nói thẳng ra, em nhìn cách và động cơ tham gia diễn đàn của chị hơi khác. Cùng với việc mang danh là quản trị diễn đàn đi quảng cáo về nó như cách chị muốn, đơn giản là em thấy nó không đúng tinh thần của những người vẫn đang tham gia hàng ngày xây dựng nó. Việc chị nói về kèn cựa với cạnh tranh, em thấy cũng buồn cười. Tại sao tham gia 1 diễn đàn lại dẫn tới kèn cựa và cạnh tranh trong cơ quan, khi cơ quan đó ngoài chị ra chưa có ai vào tham gia diễn đàn. Nếu nói người trong cơ quan chị chả hiểu gì về web :D, có lẽ không chính xác lắm. Ít nhất nick hanoicomp ở cơ quan chị cho thấy điều đó.

Thật buồn cười khi chuyện một nơi lại mang ra nơi khác trình bày, nhưng có lẽ đây cũng là điều tốt khi chị thân thuộc với nơi này hơn, và như thế này tốt hơn là ban quản trị bất đồng ý kiến trong diễn đàn của mình :). Cảm ơn mọi người và mong mọi người tiếp tục góp ý kiến. Nếu em có chỗ nào sai, xin chỉ ra cho em. Em không tham gia vào topic này với mục đích làm chị Quỳnh buồn. Nhưng đã tới lúc rõ ràng mọi việc thì tốt hơn cho tất cả và nhất là sự phát triển trang web.
Sất
06-10-05, 17:02
. Nếu sau này có, rất có thể sẽ có tên chị Quỳnh. Hiện giờ người có tên được trân trọng nhiều nhất trong đó là maneih - với những đóng góp rất lớn về bài viết chuyên môn.

. Em ko là tâm lý Việt Nam, nhưng em là người đứng danh để giới thiệu, xin tiền và bỏ tiền nuôi trang web, cũng ko nhiều nhưng không thể ngày một ngày hai chán thì vứt đấy đi sản xuất CD để nhanh nổi tiếng hơn được.

.

Vấn đề là ở Miền Nam, với việc là Ét min diễn đàn của nick có tên Tâm Lý học, sau đó là trang tin, chị và những người khác đã có thể lo được việc này. Trong tầm tay của việc xin tài trợ , khuyếch trương nó.Trong tương lai không xa. Tuy nhiên những việc đó, đúng thật đã đem lại lợi ích cho chị ( thì ở khoa chị mới chú ý và ganh ghét vậy )

Còn mấy thứ chị tham gia sau đó tự nó vận động phát triển . Ko liên quan gì tới việc chị tham gia. Ok thôi.

Còn nếu em nghĩ là một mình em lo được, và đúng như em khẳng định là chị ko có đóng góp gì cả thì em thử làm một mình đi. Chị sẽ không tham gia và chờ trang WEB của khoa Tâm lý trường nhân văn xem sao.

Tất nhiên, thì chị ko có khẳng định trong thời điểm ngay bây giờ 4h 53' theo giờ Việt nam ngày 6.10 năm 2005 rằng trang tin và diễn đàn phải nghiêm túc rồi các thứ trầm trọng ngay lập tức cả. Còn nếu như dăm năm về sau, định hướng ban đầu của Nhóm ban đầu các bạn em mà em vẫn quyết tâm giữ là chỉ có chơi cho vui thôi thì chị ko đồng ý. Còn lại, chị vẫn đồng ý với cách mà em làm việc đấy chứ.Em xem lại xem em có thái quá và nhầm lẫn chỗ nào Không ?

Nhưng em phải nhớ là cái gì hợp lý, lozic thì nó tồn tại. Không thể tồn tại bằng những mánh khóe bởi việc quên lỡ nhỡ nhàng được đâu.

Thái độ của em ở cái chữ bảng vàng làm chị thấy em tham vọng còn hơn chị đấy, với những gì em đang có.Và hơn cả cái nick baby_greenskirt mà em gõ chữ bảng vàng ở đây mà không phải ở trang tin của web tâm lý học hay tại diễn đàn
Nó phù hợp với một tình trạng huyễn tưởng ngay lập tức của em ở đây, diễn đàn Thăng Long khi đổi tên nick của mình tại diễn đàn tâm lý học và bạn là Tâm lý học .

Chị chơi chữ ở góc độ văn chương triết học gì đó, chưa phải là tâm lý học. Thế nhé.
Mecado
06-10-05, 17:52
Về khía cạnh quảng cáo, đóng góp cho trang web http://www.tamlyhoc.net thì hai em đã thành công rồi đấy ! Hai em copy những bài các em viết ở đây đem về http://www.tamlyhoc.net sẽ có một topic hay để thảo luận đấy !
sasa
06-10-05, 18:03
Thật buồn cười khi chuyện một nơi lại mang ra nơi khác trình bày, nhưng có lẽ đây cũng là điều tốt khi chị thân thuộc với nơi này hơn...

Thôi xong, TL thì nghĩ Sất là người của tamlyhoc, tamlyhoc thì nghĩ Sất là người của TL, mẹ, mang tiếng cho nhau.
Sất
06-10-05, 18:06
Chị nói thêm với Giang, vì ở đây thì thoảng mái hơn và có vẻ đúng chủ đề. Cái thư mà một độc giả gửi tới ban quản trị trang tin và diễn đàn làm chị suy nghĩ rất nhiều. Thực ra là nó đặt đúng vấn đề nhạy cảm khi họ đề cập đến vấn đề. " Lịch sử của ngành Tâm lý lâm sàng ở Việt Nam thì cần phải viết và biết một cách sâu sắc về tâm thần học và bổ xung phần mục về lĩnh vực tâm thần học này vào đó"

Chuyện này. nếu có thể trả lời thì nó liên quan đến rất nhiều vấn đề tế nhị then chốt, cần phải đảo ngược lại về lịch sử của tâm lý học, sự phát triển rẽ nhánh, đối đầu về tất cả các mặt trong đó có KhXH NV của hệ thống các nước xã hội chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa trước đây. Khi mà lý giải được tại sao các nước xã hội chủ nghĩa cấm kỵ và bác bỏ phân tâm học, sau đó lại chấp nhận trong thời gian gần đây. Và nền tảng thực sự của lý thuyết tâm lý học phương Tây để có thể ứng dụng và trị liệu như một nhà tâm lý thực sự là gì , có liên quan như thế nào đến những nền tảng cơ bản của tâm lý học hoạt động?. Sau sự rẽ nhánh đó phát triển đến đâu, trong khi mà chúng ta đào sâu vào học thuyết Mác xít rồi trở lại chấp nhận nó .

Một kinh nghiệm khiến chị hết sức choáng váng mà chị có thể chia sẻ với em. Vào chừng năm 2002, chị tìm thấy, chính xác là cuốn này tại một hiệu sách lớn tại Hà nội
. Lịch sử tâm lý học. M. Reuchil, thuộc bộ sách tôi biết gì dịch từ tiếng Pháp của NXB Gallimard Pari 1987, người dịch Trần Nhật Tân, NXB Thanh Niên 2001
Cuốn sách này ko hề nhắc đến cái gọi là tâm lý học hoạt động, tâm lý học mác xít, tuy nhiên phần mục lịch sử bộ môn tâm lý học lâm sàng thì rất đầy đủ ( hồi đó phần mục này chị học sơ qua bởi bà giáo người Pháp, bà BERGER ) thì môn tâm lý học lâm sàng bắt nguồn từ triết lý hiện tượng học ( cái môn này ở Việt nam hoàn toàn ko có dạy, ít ra là chị ko được học ) và phân tâm học,,, thêm một số lý thuyết của các môn khác...
Và điều này là hết sức có vấn đề khi mà tại Hà nội, tâm lý học lâm sàng và phân tâm học tại Pháp.những tri thức đương đại của nền tâm lý học Phương Tây được đưa vào ồ ạt, một cách ko có giới hạn, sẽ là tới thời điểm đụng độ tương quan khác biệt của 2 luồng tri thức đó xảy ra. Em tưởng tượng sẽ là chuyện gì ??

Chị cũng có nói một phần í này ở đây, topic một số nét về đào tạo tâm lý học tại diễn đàn . http://www.tamlyhoc.net/diendan/viewtopic.php?p=4800&sid=83602248ec9f3b83fb9921fc1b646830#4800

Mà Y học, liên quan chặt chẽ tới tâm lý học ở bộ môn tâm thần học. Nên xuất phát điểm của Tâm thần học theo trường phái Mác xít rẽ nhánh hoàn toàn khác biệt tới tâm thần học Phương tây ( sau khi nó đã chấp nhận bổ xung một số lớn nét chính của môn phân tâm học và phát triển )dẫn đến việc rất nhiều các phần mục của Y học ko đủ tri thức để giải quyết dẫn đến tệ nạn xã hội mà ko sao giải quyết nổi.

Với mâu thuẫn này thì chị nghĩ, không thể một mình chị có thể giải quyết nổi. Mà em phải ý thức rất rõ thì em mới là kẻ có thể làm nên chuyện.

Chị đã chọn giải pháp văn chương cho điều này, có lẽ đã là quá đủ tham vọng, với việc cho rằng, điều quan trọng không phải có trước hay có sau của tinh thần so với vật chất, Và tinh thần thì bằng 1 hay 2 lần vật chất.

Vậy là gần hết rồi đấy.
baby_greenskirt
06-10-05, 21:55
Em thừa nhận là em có thái quá trong một số câu viết trên kia, em xin lỗi. Thôi chị em mình trả đất cho các bạn ở đây, có gì em nhắn tin qua ym cho chị tiếp nhé. Xin lỗi các bác :D
dao_hoa_daochu
07-10-05, 02:20
Các bác em, em thấy có chiện này các bác thử cho ý kiến xem nhá, nhất là các bác Tzv.
Như em các bác cũng là thuộc loại biết nhiều thứ linh tinh, nhưng mà riêng mấy cái chiện tâm lý học này, em cũng hết sức là tù mù. Mặc dù là TL ta đã có một box là Tâm sự gỡ rối tơ lìn, nhưng mà vào đấy đa số là anh chị em dựa trên kinh nghiệm cá nhân để mà khuyên nhau mí cả ba hoa chiện này chiện kia, còn nói chung không có ý kiến của "nhà chiên môn".
Cho nên ý em là em muốn đề cử bạn Váy Xanh làm Mod của Box Tâm sự gỡ rối... Các bác vào ủng hộ ý kiến em cái đi các bác!
Salut
07-10-05, 02:27
Váy xanh làm mod bên đây thì bên Tâm lý còn ai sang khám bệnh nữa đây? Nhà em cũng bỏ một fiếu ủng hộ (đỡ fải đi lại ngang sông cách đò.) Dưng mà người ta làm chủ bên kia, chắc fải có màn trải thảm đỏ, tặng bông thì mới mời về làm Manager bên đây được chứ nhỉ?
baby_greenskirt
07-10-05, 02:47
Ôi các bác, cảm ơn các bác đã tiến cử em, nhưng sức em không kham nổi đâu :D. Với cả bên này em cũng đã có trọng trách làm giám khảo cuộc thi Tiếng hát TNXM 2005 đấy chứ :D, để em tư tưởng yên tâm không nhớn nhác mong đợi, chuyên tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao nhé :D.
Thi Hà
07-10-05, 16:59
Váy Xanh em, việc hai em tranh cãi với nhau ở đây, về vấn đề này, mà lại không làm ở bên Tâm lí học có nói với em về một điều gì không?

Chị, theo trải nghiệm cá nhân thì thấy là: trang web của em còn chưa cởi mở, chưa tự do trong tư tưởng. Các bạn ở đây gọi nó là chuyên chính. Dân chủ, tự do khó hơn nhiều chuyên chính em ạ. Dân chủ yêu cầu người ta dũng cảm, vượt qua sợ hãi, vượt qua nhu cầu quyền lực. Để làm được dân chủ, người ta phải tài tình hơn nhiều chuyên chính. Và bản cách của các nhà Tâm lí học phải là tự do, tôn trọng mọi ý tưởng tự do, chấp nhận kể cả tự do thái quá; để tiến tới một cái gọi là THAY ĐỔI.

Chị đã bị Hùng cảnh cáo, nick của chị ở bên ấy là Thiên Nga, với một lá thư mà theo chị là trình độ giải thích vấn đề còn non.

Sất,

Tôi đau khổ vì cái đau khổ ấy là đau khổ của một con người, nó bình thường và chẳng có gì phải đưa ra đây chê trách. Tôi quả thật có sợ hãi vì không muốn về Việt Nam trong thời điểm này, vì thấy mình không đủ trình độ, tôi biết sẽ không giúp gì nhiều cho Tâm lí học Việt Nam nếu trở về ngay. Thêm nữa, tôi sợ hãi vì tôi sợ sống khổ, vì tôi không chỉ sống cho bản thân mình. Cuối cùng là tôi sợ bị trà đạp, bị không sử dụng như tôi mong muốn, với vị trí mà tôi có, với tính cách của tôi. Tôi không muốn bỏ tiền ra để đi dạy, đi làm ở Viện, sau khi phải vất vả học hành ở đây.

Bạn cũng đừng trách tôi, vì nếu bạn hiểu tôi đã làm những gì, và đang làm gì, để đóng góp phần nhỏ của mình, chắc bạn sẽ không có thái độ khinh bỉ đến thế.
Mây
07-10-05, 17:05
Ủng hộ ý kiến của bác dao_hoa_daochu em.

Thi Hà, phần lớn bà con trong này đã từng học ở nước ngoài và tất nhiên, đã từng gặp câu hỏi ở lại hay là về sau khi tốt nghiệp. Bọn tớ hiểu ấy vì thế đừng băn khoăn gì nếu đó chỉ là vì một lời nói của Sất.


Mây
Sất
07-10-05, 17:09
Mình nói tiếp chuyện hôm qua, vì chủ nhân cái email gửi đến BBT Tâm lý học và bạn mình đoán đoán là ai, cho nên mình trách nhiệm và hiếu thắng nhiều hơn. Mà hôm qua khá căng thẳng khi viết được đến đó, nên ý không thoát.

Vì sao ?? , nếu như đảo lại lịch sử phát triển của tâm lý học thì sẽ là thời điểm đầu thế kỷ 19, đầu 20, với sự phát minh của FReud làm đảo lộn các giá trị nhân văn và Chủ nghĩa Mác và sự thành công tính chất cách mạng chính trị của nó làm đau đầu các nhà triết học, nhà tri thức của thế giới còn lại. Sau đó là vị trí của cấm cung sau rất nhiều năm với thế giới bên ngoài, tri thức nhân loại của Việt Nam trong thời kỳ chưa mở cửa , điểm mốc vào những năm cuối thập kỷ 80 , hậu quả tồn đọng của nó trong tư duy Người Việt.

Mình phân tích thêm, đó là một sự nhầm lẫn của người gửi thư, khi nhấn mạnh đến cái gọi là lịch sử phát triển của tâm lý lâm sàng Việt Nam là một ảo tưởng. Vì tâm lý học Việt nam có mặt đã từ rất lâu ( tại khoa tâm lý giáo dục trường ĐH SP HN là vào năm 1957 ) tâm lý học lâm sàng là một hứong phát triển không chính thức tại một tổ chức phi chính phủ tại Hà nội của bác Nguyễn Khắc Viện , cách đây chừng 10 năm. Tại các trường đại học thì nó chỉ mới được giảng dạy như một bộ môn chính thức tại khoa tâm lý học trường ĐH KHXH &NV Hà nội vào năm 1998, còn lại các trường khác là Khoa tâm lý trường ĐH văn Hiến chưa có môn tâm lý học lâm sàng, hoặc chỉ được học cách đây 1 năm bởi một người ko chuyên, một BS yêu nghề đã từng tham gia trung tâm NT của Bác Viện thành lập ở SG. Các trường khác hầu như chỉ dạy một phần mục về lý thuyết trị liệu, nhầm lẫn tâm lý học lâm sàng sang tâm bệnh học, tham vấn, tư vấn tâm lý và phân tâm học, hoặc liệu pháp riêng lẻ của tâm lý học hành vi. Như vậy cái gọi là lịch sử tâm lý học lâm sàng Việt Nam là không có, chỉ là Vài nét về tâm lý học lâm sàng tại Việt nam trong bài viết này của mình http://www.tamlyhoc.net/news/index.php?option=com_content&task=view&id=67&Itemid=50.

Tuy nhiên với ảo tưởng nhầm lẫn có vẻ ngây thơ của người này, và sự đoán của mình về người viết ,cho thấy tiềm năng của nó tại nước mình còn lớn lắm.

Mình nghĩ việc viết mấy chuyện này ở topic này và tại Thăng long vẫn là phù hợp, vì nó ở tầm vĩ mô hơn.

Những ý tưởng này nếu được ý thức và triển khai, nó sẽ có giá trị thay đổi tiến bộ nhiều mặt rất lớn, những vấn đề ách tắc về xã hội, y tế , giáo dục hiện giờ.

Tất nhiên, là phải dần dần, và khoảng thời gian của nó là nhiều chục năm.
Mecado
07-10-05, 17:12
Sao Thi Hà ngụy biện giống anh thế nhỉ ? Anh về VN bây giờ là ngồi chơi xơi nước lĩnh luơng đấy em à ! Mà có khi về quê làm Thú Y cũng không biết chừng.
PS: Váy Xanh em à khởi đầu lúc nào chả khó khăn em . Phò rum của bọn anh bên kia ngày đầu cũng thế thôi. Cần thời gian cho nó phát triển em à. Dục tốc bất đạt. Chúc trang http://www.tamlyhoc.net của bọn em không ngừng lớn mạnh.
Sất
07-10-05, 17:20
.Thi Hà

Cuối cùng là tôi sợ bị trà đạp, bị không sử dụng như tôi mong muốn, với vị trí mà tôi có, với tính cách của tôi. Tôi không muốn bỏ tiền ra để đi dạy, đi làm ở Viện, sau khi phải vất vả học hành ở đây.

Trời ơi, Hà không biết là tớ còn phải chịu đựng những thứ đó còn gấp vài trăm lần mấy từ ngữ bạn mô tả nhé. Mà tớ mới là học mấy ông bà tây qua phiên dịch nhiệt tình đấy nhé, không bao kiến thức chính tông mấy thứ bạn sang tận tây học. Thậm chí tiền lương giờ ko đủ sống vẫn phải bỏ tiền riêng ra mua giấy, sách báo cho bệnh nhân, rồi chịu trăm đường khổ sở.

Mình ko biết nói với bạn ra sao. Trời ạ.

Chuyện thường gặp lắm mà.
baby_greenskirt
07-10-05, 20:08
Váy Xanh em, việc hai em tranh cãi với nhau ở đây, về vấn đề này, mà lại không làm ở bên Tâm lí học có nói với em về một điều gì không?

Chị, theo trải nghiệm cá nhân thì thấy là: trang web của em còn chưa cởi mở, chưa tự do trong tư tưởng. Các bạn ở đây gọi nó là chuyên chính. Dân chủ, tự do khó hơn nhiều chuyên chính em ạ. Dân chủ yêu cầu người ta dũng cảm, vượt qua sợ hãi, vượt qua nhu cầu quyền lực. Để làm được dân chủ, người ta phải tài tình hơn nhiều chuyên chính. Và bản cách của các nhà Tâm lí học phải là tự do, tôn trọng mọi ý tưởng tự do, chấp nhận kể cả tự do thái quá; để tiến tới một cái gọi là THAY ĐỔI.
Theo như em vẫn quản lý tình hình, bên tâm lý học chưa xóa một bài nào do vấn đề ý tưởng, mọi ý tưởng tự do, mọi lý thuyết khác đều được hoan nghênh. Có điều bên bọn em không ủng hộ lối hành văn bạt mạng giống như ở đây.

Lý do chính vì đó là diễn đàn của Tâm lý học, cũng là diễn đàn riêng duy nhất về tâm lý học cho tới giờ. Nếu có nhiều diễn đàn về tâm lý, và tâm lý đã trở nên phổ biến như kinh tế hay tin học rồi thì tình hình sẽ khác hẳn. Người ta nhìn tâm lý học trong xã hội Việt Nam còn xa lạ, mù mờ, còn hiểu sai và ít tôn trọng lắm. Ngay ở trong đây, mấy bác biết tâm lý học là cái gì? Tự dưng có vài người xưng là học và làm tâm lý, như chị, chị Sất và em vào đây, thế là ít nhiều mọi người nghĩ à ra nhà tâm lý là như thế, các bài viết của mình ra sao người ta sẽ đánh giá 1 phần tâm lý là thế.

Hơn nữa em nghĩ rằng nếu thực sự có kiến thức về tâm lý, là một người của tâm lý, thì ắt biết cách trình bày quan điểm của mình sao cho người khác tiếp thu được, chấp nhận được, hiểu được và thậm chí đồng tình theo. Nên những bài viết chưa hiểu người viết muốn viết gì, đọc đã thấy chướng tai gai mắt, sẽ bị nhắc nhở là đúng.

Chính vì thế cái diễn đàn TLH và Bạn, ít nhất nếu có còn nghèo nàn, thiếu sót sai lệch về tri thức, thì cũng phải tạo cảm giác an toàn thoải mái dễ chịu cho người vào đọc - người Việt Nam chị nhé. Chứ vào diễn đàn tâm lý học, thấy những người học và làm tâm lý sử dụng ngôn ngữ chợ búa, động tí là bắt bẻ nhau, ăn nói chua ngoa, suy nghĩ chả giống ai thì ai dám vào và ai thấy thích tâm lý được nữa :D. Nó có mục đích và đối tượng khác khẳn Thanh Niên Xa Mẹ, nên không thể đem phong cách bên nọ sang bên kia được.

Em không rõ Hùng pm cho nick Thiên Nga bên đó ra sao, nhưng chị cũng thông cảm, em ấy đang là sinh viên, thiếu sót hoặc chưa sâu sắc hay đủ tầm là tất yếu. Em đã nói Hùng vào đây giải trình rồi. Hơn nữa, cho tới hiện giờ, cũng chỉ có bọn em - những sinh viên và chưa đủ tầm vẫn cố gắng duy trì và xây dựng nó. Những người học cao hơn, giỏi giang hơn thì hoặc quá bận, hoặc nhìn như 1 trò trẻ con rồi cười cười, phê phán, tuyệt nhiên không động tay giúp, mặc dù ai cũng nói rằng đây là ý tưởng hay, ủng hộ miệng. Tất nhiên có điều đó lỗi chính là của em, vì em vẫn chưa thu hút được những người tài năng, có bản lĩnh và tâm huyết cùng xây dựng trang web với nhóm sinh viên hiện tại.

***

Nhưng cũng vì như thế, em mới phải trả lời các bài của chị Sất ở đây. Người ta nhìn trang web với con mắt nửa nghi ngại, nửa cười cợt, và vẫn quan sát xem cái động cơ của cái nhóm đang ở trong đó là gì, nên em muốn việc tuyên truyền quảng cáo về nó nếu có, phải tôn trọng cái định hướng "phi lợi nhuận" và "vì một cộng đồng thân thiện". Sẽ không bao giờ có chuyện trả tiền cho người viết bài. Chị nói thừa sức xin tài trợ, em cũng xin được và đã xin được rồi, tiền hoạt động 1 năm đầu hơn 1 nửa là tài trợ. Xin tiếp em cũng xin được. Nhưng quan trọng là xin để mình hoạt động vì chung tất cả mọi người, không xây dựng 1 trang web để quảng cáo riêng cho ai hay biến thành trang web của riêng một cơ quan nào cả. Còn giới thiệu thì giới thiệu tất cả, miễn là nơi đâu thuộc về tâm lý hay ủng hộ tâm lý.

Điểm chính yếu bây giờ chưa phải là tiền, mà là thành viên và bài viết. Những người già thì không biết gì về diễn đàn, họ rất ủng hộ nhưng họ chả hiểu là họ ủng hộ cái quái gì. Họ chỉ nhìn người đến trình bày và xin để đặt lòng tin thôi. Những người trẻ làm tâm lý trong nước thì hiện giờ quá nghèo, quá khó khăn, điều kiện vào mạng gần như ko có, cả ngày chạy bươn bả kiếm tiền cho đủ sống. Việc chị Sất nhiệt tình tham gia, dù là có động cơ riêng, vẫn là điều đáng trân trọng. Nhưng không phải vì thế mà muốn nói gì làm gì ở đâu với ai cũng được. Giai đoạn khởi đầu cần một phong cách khác với giai đoạn đã phát triển, cần phát triển tiếp.

***

Em thấy tranh luận ở đây hay hơn bên kia bởi những lý do sau:
1. Ở đây em không phải admin, nên không khí tranh luận với mọi người sẽ thỏai mái hơn.
2. Ngòai em và chị Sất (2 người trò chuyện ban đầu), còn có nhiều người có học thức cao, hiểu biết, có kinh nghiệm tham gia và quản lý diễn đàn. Rất có thể các thành viên khác sẽ giúp người trong cuộc có thêm những lời khuyên, cái nhìn và kinh nghiệm. Em đang thấy điều này phát huy tác dụng. Ngay việc chị Thi Hà vào tham gia cũng là một thành công, nếu tranh luận này ở bên kia thì tình hình hiện nay làm gì có ai đọc và trả lời :D.

***

Xin cảm ơn bên này đã dành đất cho bọn em tiếp tục trao đổi vấn đề của bọn em bên kia.

P.S: cảm ơn bác Mecado :D, điều đó em cũng tự nhủ từ ngày đầu rồi ạ, nhưng có thêm động viên vẫn thấy tin tưởng hơn :D.
Stranger
07-10-05, 20:42
Rất vui được chào các anh các chị bên này, em rất vui khi được chị baby giới thiệu và hướng dẫn em tham gia diễn đàn bên này. Thật là khiếm khuyết nếu như mà sang đây chưa chào hỏi đã đi giải thích chuyện này!Chị đã bị Hùng cảnh cáo, nick của chị ở bên ấy là Thiên Nga, với một lá thư mà theo chị là trình độ giải thích vấn đề còn non.


Em cũng là thành viên BQT của diễn đàn www.tamlyhoc.net/diendan.
và tất nhiên là cũng có chút quyền hạn như treo níck hay cảnh cáo gì đấy...Riêng trường hợp của níck thiên nga thì trong diễn đàn đã có một vài lời nói mang tính chất khiếm nhã trong diễn đàn, vì vậy đã bị nhắc nhở. Đó là một điều hoàn toàn bình thường vì diễn đàn tamlyhoc đang hướng đến là một diễn đàn mang tính chuyên ngành, khoa học, trao đổi thực sự giữa những người yêu tâm lý và quan tâm đến tâm lý học.Bằng chứng là ở đây:
http://www.tamlyhoc.net/diendan/viewtopic.php?t=558&postdays=0&postorder=asc&start=15

Ta chê thế là còn nhẹ nhàng nhé. Có biết mở mắt ra mà nhìn thế giới họ làm tâm lí ra sao không. đã ********* biết gì mà lại còn chõ mõm vào. Mọi nguời biết đến chuyện tư vấn tâm lí mà như thế thì chỉ có mà hỏng việc, đươc tích sự quái gì đâu. Để thực hiện được những lời khuyên đưa ra người hỏi phải có một khả năng hoặt động cao, kiểu như cái nhà tâm lí đó. Mà muốn gần như thế thì là cả một quá trình trị liệu lâu dài. Trị tâm lí chứ có phải kê đơn thuốc ********* đâu. :68: :68:
Như vậy, em thấy việc cảnh cáo là không có gì phải nói thêm.
Diễn đàn www.tamlyhoc.net rất mở rộng chào đón các bạn! Song trong việc sử dụng ngôn từ, trao đổi với nhau, chúng ta hãy xem nhau như những người bạn, thẳng thắn, nhưng cũng cần tôn trọng nhau!
Thi Hà
08-10-05, 11:20
Thôi, mình không nói nữa, dạo này mình nói nhiều quá. Mình tự thấy phản cảm với chính mình. Chán.

Dù sao thì cũng cảm ơn Váy xanh đã nói thế, đã hết lòng đưa một người khác sang đây để giải thích. Thực ra, mình đã hởi Váy Xanh trên diễn đàn viết như thế có được không? Váy xanh nói không sao, cứ tiếp tục. Mình viết bài thứ hai, thì nhận thư cảnh cáo nói thái độ khiếm nhã, mà không giải thích không dẫn chứng cái gì là khiếm nhã, cái gì không.

Nếu muốn đưa ra một hình ảnh về tâm lí học, bạn nên cho đăng kí nick dưới dạng nhà tâm lí, hay sinh viên tâm lí. Sau đó. bạn để cho khách ăn nói tự do. Bạn làm tâm lí và thể hiện bản lĩnh tâm lí từ những phích bách của bạn với tư cách sinh viên tâm lí học. Như thế sẽ đưa ra một hình ảnh thực tế hơn, bản lĩnh hơn. Nếu bạn để tất cả dưới dạng trình bày lí thuyết thì sẽ có ít người hiểu về tâm lí một cách rõ ràng, và ít động cơ tìm hiểu. Sách về tâm lí đầy ngoài hiệu sách. Thêm nữa, có một số từ chuyên môn quan trọng mà đến ngay cả trong bài viết của thày cô mình cũng không hiểu nó từ đâu ra: Tâm lí học cảm xúc.. Các bạn cũng không ai hiểu trường phái này từ chỗ nào, thế thì người đọc hiểu thế nào, phỏng ạ. Tài liệu tham khảo có cái là do bạn mình soạn, được trích dẫn nguyên văn nhiều đoạn mà không có tham khảo thêm các sách khác, giống như coi nó là chuẩn mực... Mình cũng thấy tự hào là nó được sử dụng như vậy nhưng đấy là lười!

Bạn là admin bạn có quyền đưa ra mô hình về diễn đàn của bạn. Không cần nói bậy nhưng tự do suy nghĩ là điều không thể thiếu, như thế bạn mới tạo ra một sân chơi bổ ích, và cái tự do ấy cần lắm cho các bạn ở Việt Nam. Các bạn ấy cần tự do để sáng tạo, hay gần gũi hơn là thể hiện bức bối của mình. Lúc trước mình ngồi cả hai tiếng để viết một bài về sáng tạo và tự do, thế mà vì buồn ngủ quá mình click vào refresh thay vì send nên bị mất hết!

Thôi, mình nói nhiều quá, đã tự nhủ là nói ít rồi, cứ như là đang đi chỉ bảo bạn vậy. Mà mình thì chả muốn thế.

Nói chung, thái độ của bạn là rất nhã nhặn, rất đáng quý! Cám ơn các bạn. Chúc nhiều thắng lợi!

Ah, có một người rất tài năng, bạn nên liên lạc, nếu có anh ấy giúp thì quả là tốt. Anh tên Toàn, người miền trung, hình như K47. Đấy có thể sẽ là viên ngọc trong tương lai của Tâm lí học Việt Nam.
Hoa Xoan
08-10-05, 11:38
Thôi, mình không nói nữa, dạo này mình nói nhiều quá. Mình tự thấy phản cảm với chính mình. Chán.

Dù sao thì cũng cảm ơn Váy xanh đã nói thế, đã hết lòng đưa một người khác sang đây để giải thích. Thực ra, mình đã hởi Váy Xanh trên diễn đàn viết như thế có được không? Váy xanh nói không sao, cứ tiếp tục. Mình viết bài thứ hai, thì nhận thư cảnh cáo nói thái độ khiếm nhã, mà không giải thích không dẫn chứng cái gì là khiếm nhã, cái gì không.

Nếu muốn đưa ra một hình ảnh về tâm lí học, bạn nên cho đăng kí nick dưới dạng nhà tâm lí, hay sinh viên tâm lí. Sau đó. bạn để cho khách ăn nói tự do. Bạn làm tâm lí và thể hiện bản lĩnh tâm lí từ những phích bách của bạn với tư cách sinh viên tâm lí học. Như thế sẽ đưa ra một hình ảnh thực tế hơn, bản lĩnh hơn. Nếu bạn để tất cả dưới dạng trình bày lí thuyết thì sẽ có ít người hiểu về tâm lí một cách rõ ràng, và ít động cơ tìm hiểu. Sách về tâm lí đầy ngoài hiệu sách. Thêm nữa, có một số từ chuyên môn quan trọng mà đến ngay cả trong bài viết của thày cô mình cũng không hiểu nó từ đâu ra: Tâm lí học cảm xúc.. Các bạn cũng không ai hiểu trường phái này từ chỗ nào, thế thì người đọc hiểu thế nào, phỏng ạ. Tài liệu tham khảo có cái là do bạn mình soạn, được trích dẫn nguyên văn nhiều đoạn mà không có tham khảo thêm các sách khác, giống như coi nó là chuẩn mực... Mình cũng thấy tự hào là nó được sử dụng như vậy nhưng đấy là lười! Túm lại là lí thuyết cũng rất yếu, vì thế các bạn nên bên cạnh pốt lí thuyết, nên có thái độ cởi mở áp dụng lí thuyết cho người khác thấy, áp dụng vào trường hợp của họ. Vì dụ như thái độ tự do là thái độ của tâm lí học nhân văn...

Bạn là admin bạn có quyền đưa ra mô hình về diễn đàn của bạn. Không cần nói bậy nhưng tự do suy nghĩ là điều không thể thiếu, như thế bạn mới tạo ra một sân chơi bổ ích, và cái tự do ấy cần lắm cho các bạn ở Việt Nam. Các bạn ấy cần tự do để sáng tạo, hay gần gũi hơn là thể hiện bức bối của mình. Lúc trước mình ngồi cả hai tiếng để viết một bài về sáng tạo và tự do, thế mà vì buồn ngủ quá mình click vào refresh thay vì send nên bị mất hết!

Thôi, mình nói nhiều quá, đã tự nhủ là nói ít rồi, cứ như là đang đi chỉ bảo bạn vậy. Mà mình thì chả muốn thế.

Nói chung, thái độ của bạn là rất nhã nhặn, rất đáng quý! Cám ơn các bạn. Chúc nhiều thắng lợi!

Ah, có một người rất tài năng, bạn nên liên lạc, nếu có anh ấy giúp thì quả là tốt. Anh tên Toàn, người miền trung, hình như K47. Đấy có thể sẽ là viên ngọc trong tương lai của Tâm lí học Việt Nam.

cái này có chút thay đổi, vì mình muốn sửa lại mà lại có vấn đề. Nhìn thấy Stranger đang ở đây, mình cảm ơn bạn đã lắm lội sang đây. Chúc sức khỏe
Hoa Xoan
08-10-05, 11:39
Thôi, mình không nói nữa, dạo này mình nói nhiều quá. Mình tự thấy phản cảm với chính mình. Chán.

Dù sao thì cũng cảm ơn Váy xanh đã nói thế, đã hết lòng đưa một người khác sang đây để giải thích. Thực ra, mình đã hởi Váy Xanh trên diễn đàn viết như thế có được không? Váy xanh nói không sao, cứ tiếp tục. Mình viết bài thứ hai, thì nhận thư cảnh cáo nói thái độ khiếm nhã, mà không giải thích không dẫn chứng cái gì là khiếm nhã, cái gì không.

Nếu muốn đưa ra một hình ảnh về tâm lí học, bạn nên cho đăng kí nick dưới dạng nhà tâm lí, hay sinh viên tâm lí. Sau đó. bạn để cho khách ăn nói tự do. Bạn làm tâm lí và thể hiện bản lĩnh tâm lí từ những phích bách của bạn với tư cách sinh viên tâm lí học. Như thế sẽ đưa ra một hình ảnh thực tế hơn, bản lĩnh hơn. Nếu bạn để tất cả dưới dạng trình bày lí thuyết thì sẽ có ít người hiểu về tâm lí một cách rõ ràng, và ít động cơ tìm hiểu. Sách về tâm lí đầy ngoài hiệu sách. Thêm nữa, có một số từ chuyên môn quan trọng mà đến ngay cả trong bài viết của thày cô mình cũng không hiểu nó từ đâu ra: Tâm lí học cảm xúc.. Các bạn cũng không ai hiểu trường phái này từ chỗ nào, thế thì người đọc hiểu thế nào, phỏng ạ. Tài liệu tham khảo có cái là do bạn mình soạn, được trích dẫn nguyên văn nhiều đoạn mà không có tham khảo thêm các sách khác, giống như coi nó là chuẩn mực... Mình cũng thấy tự hào là nó được sử dụng như vậy nhưng đấy là lười! Túm lại là lí thuyết cũng rất yếu, vì thế các bạn nên bên cạnh pốt lí thuyết, nên có thái độ cởi mở áp dụng lí thuyết cho người khác thấy, áp dụng vào trường hợp của họ. Vì dụ như thái độ tự do là thái độ của tâm lí học nhân văn...

Bạn là admin bạn có quyền đưa ra mô hình về diễn đàn của bạn. Không cần nói bậy nhưng tự do suy nghĩ là điều không thể thiếu, như thế bạn mới tạo ra một sân chơi bổ ích, và cái tự do ấy cần lắm cho các bạn ở Việt Nam. Các bạn ấy cần tự do để sáng tạo, hay gần gũi hơn là thể hiện bức bối của mình. Lúc trước mình ngồi cả hai tiếng để viết một bài về sáng tạo và tự do, thế mà vì buồn ngủ quá mình click vào refresh thay vì send nên bị mất hết!

Thôi, mình nói nhiều quá, đã tự nhủ là nói ít rồi, cứ như là đang đi chỉ bảo bạn vậy. Mà mình thì chả muốn thế.

Nói chung, thái độ của bạn là rất nhã nhặn, rất đáng quý! Cám ơn các bạn. Chúc nhiều thắng lợi!

Ah, có một người rất tài năng, bạn nên liên lạc, nếu có anh ấy giúp thì quả là tốt. Anh tên Toàn, người miền trung, hình như K47. Đấy có thể sẽ là viên ngọc trong tương lai của Tâm lí học Việt Nam.

cái này có chút thay đổi, vì mình muốn sửa lại mà lại có vấn đề. Nhìn thấy Stranger đang ở đây, mình cảm ơn bạn đã lặn lội sang đây. Chúc sức khỏe
Stranger
08-10-05, 11:46
Hơ hơ, ngay cả phần trích dẫn của em ở đây mấy cái từ đó diễn đàn cũng quy định là bị cấm! Thế mà tại sao bên em chức năng này nó không chuyển thành ***** nhỉ! Xem lại thôi!!!!!
Em cũng có trao đổi với anh Ngô Toàn trong việc tham gia vào trong diễn đàn, với anh Ngô Toàn, có thể nói cũng là một trong các "cao thủ", nhưng em không hiểu là tại sao, mắc công việc gì mà anh học hết từ 46, lại đến 47, và giờ kéo đến 50 để học các môn mà chưa được học. :) :) . Song cũng thật sự là phải cảm phục sự học của anh ấy. Giờ không biết là anh đang "lưu lạc" phương nào, thi thoảng em vẫn gặp anh trên trường một vài lần!
Sất
08-10-05, 15:33
Trời ơi, mấy người đi mây về gió.

Trước mắt, nhân thể có 2 đồng chí Ét min tận tình hết sức ở đây, còn đang học hành nhiều thời gian nghiên cứu và ko bận cơm áo gạo tiền như mình và Hoa Xoan, cho mình xin là mình ko thể xoay sở thời gian tiền bạc với một đống các thứ tham công tiếc việc. Vậy nên Váy xanh cứ để chị tham gia như thành viên đi, chị ko hề giận em đâu. Khi nào nhiều thời gian và nghĩ cần thiết quan trọng thì chị đóng góp. Hiện giờ chị thường viết bài gửi lên trang tin hơn. Em có quyền kiểm duyệt đăng hay ko đăng. Chuyện định hướng chuyên môn tiền bạc coi như bỏ đi. Chị nói lại là chị ko giận em đâu nhé.

Còn về công ty PTP, sang nay chị gặp bác này rồi, một người rất thông minh và đặc biệt ( cảm nhận ban đầu có vẻ thế ) Có gì chị sẽ kể ở đây cho Giang và Hùng nhé, tuy nhiên là phải chừng vài ngày hoặc một tuần nữa.

Chị hơi cảm thấy mắc mắc là hôm trước gọi dt hẹn gặp anh này chị nói là biên tập phỏng vấn cho trang tin gì đó, nhưng sáng nay gặp thì quên ko có giải thích là chị ko có phải là tổng giám đốc viết trang đó các kiểu mà chỉ gửi bài với chịu kiểm duyệt các kiểu thôi.

Tuy nhiên nếu như chị thành công được thì nhờ Trang web Tâm lý học và bạn rất rất nhiều. Nhưng trước mắt vẫn chưa nói được gì cả. Để chị tiếp tục xem sao đã.
baby_greenskirt
08-10-05, 21:42
=> Chị Quỳnh: Cảm ơn chị Quỳnh :). Chị ko cần phải giải thích lại với bên PTP nếu họ không hỏi. Các bài viết chị gửi em đều đăng lên trang chủ mà có thay đổi nội dung gì đâu :), ai muốn phản đối em khuyến khích họ viết bài phản luận lại đấy chứ. Tình hình hiện tại là em đang liên lạc, tìm kiếm 1 người đủ tầm phụ trách trang tin, em rút vào lo diễn đàn thôi.

Vậy ở trang tin, em sẽ set lại quyền hạn của chị là biên tập viên (quyền hạn này gửi được bài và tự sửa được bài của mình, nhưng chị để em sửa bài giúp chị vì chị ko rõ lắm về các thẻ HTML). Ở diễn đàn, em nghĩ tốt hơn là chị tự thông báo rằng chị sẽ không làm admin nữa do những lý do riêng, như vậy chị, em và mọi người đều cảm thấy thoải mái hơn. Chừng nào đọc được bài của chị, em mới unset quyền admin diễn đàn của nick Thúy Quỳnh.

=> Thi Ha: Cảm ơn chị đã góp ý :). Khi nào hết bực bọn em thì thỉnh thoảng chị quay lại viết bài chuyên ngành nhé, đặc biệt những gì khác biệt giữa cái chị học được ở nước ngoài và ở Việt Nam, những cái dở trong chương trình học của Việt Nam. Thời gian tới đi học rồi em cũng sẽ làm vậy. Chị cứ góp ý thẳng thắn, em hiểu là góp ý chứ ko phải dạy bảo đâu :D, nên em không thấy làm sao cả, và em cần những lời góp ý của mọi người.

=> cả 2 chị: các chị đã đi làm rồi, vậy thỉnh thoảng gặp những ca hay, những lưu ý trong công việc các chị cũng chia sẻ cùng bọn em với nhé. Em nghĩ những điều đó sẽ thu hút sự quan tâm của những người đang làm về tâm lý học thực hành ở Việt Nam hiện nay, và là điều mà nhóm sinh viên bọn em không thể làm được.

Một lần nữa cảm ơn các chị :8:
Hồ đồ
09-10-05, 12:14
Vào Thăng Long chuyên trị có cái kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Lắm lúc chả hiểu 4C đang viết về cái gì và vì cái gì nữa. Chuyện ân oán cá nhân ra chỗ khuất thanh toán, hoặc là đổi tên topic đi, có phải hơn không? Định bi bô thêm một tí về mấy cái sức khỏe với y học VN thì rơi tõm vào một đám lằng nhằng những muốn với không muốn, có thể với không thể, giao lưu với hỏi đáp, truy tìm đồng đội với đau buồn tiễn đưa... Chán không tả!
baby_greenskirt
09-10-05, 19:57
Vậy thì bạn viết tiếp đi, đám lằng nhằng này đã xong, nếu cần có thể nhờ anh Hap cho vào bể bơi hoặc xuống phía dưới (rất xin lỗi làm phiền anh Hap :D)
Sất
11-10-05, 12:16
Vào Thăng Long chuyên trị có cái kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Lắm lúc chả hiểu 4C đang viết về cái gì và vì cái gì nữa. Chuyện ân oán cá nhân ra chỗ khuất thanh toán, hoặc là đổi tên topic đi, có phải hơn không? Định bi bô thêm một tí về mấy cái sức khỏe với y học VN thì rơi tõm vào một đám lằng nhằng những muốn với không muốn, có thể với không thể, giao lưu với hỏi đáp, truy tìm đồng đội với đau buồn tiễn đưa... Chán không tả!

Bạn Hồ đồ mới vào TL nên ko có rõ nhiều chuyện. Ở cái TL này toàn bàn chuyện trên trời dưới bể từ chuyên chính vô sản, triết học phương tây, lịch sử việt nam từ đận dưới 4000 năm có gì trở nên. Topic này ko có gì là ân oán cá nhân cả, mà trình bày vấn đề rất rõ ràng và văn minh, theo mình đánh giá ít ra là hơn rất nhiều những topic tán tỉnh yêu đương giữa các topic một cách riêng tư và lạc đề có mặt la liệt khắp Thăng Long. Việc bạn bị cản trở vì một số điều gì đó mà bạn ức chế ko có nói chủ đề chính được, là tự về phía cá nhân bạn, bạn xem lại bạn xem. Còn bạn đưa ra bất kỳ vấn đề nào, bạn cứ nói, ở đây ko có ai có quyền cấm cản bạn, ngoại trừ bạn nói lung tung quá kích bậy bạ thì ko được thôi.

Có người trước kia bảo mới vào TL đọc cứ như xem phim nhiều tập xem vào đoạn giữa. Vì tinh thần đặc trưng ở đây cao, các nick có một lịch sử riêng biệt, nhiều các mối quan hệ lằng nhằng từ rất lâu, nên việc họ đối thoại bạn ko có hiểu như vậy là rất bình thường. Đó là đặc trưng tính chất của diễn đàn vậy. Bạn mới vào bỡ ngỡ dần dần bạn sẽ có những liên hệ kiểu của riêng bạn giữa các nick khác mà người khác chỉ hiểu một phần hoặc ko hiểu gì cả khi bạn diễn với chiếc nick mà bạn có mối liên hệ đặc biệt đó vậy.

Trở lại với vấn đề y học và tâm lý học tại Việt nam, mình nghĩ mình chỉ có thể trả lời qua các bàn luận các vấn đề mà các nick khác đặt ra ở đây. Còn vấn đề nêu ra, mình đã nêu ra coi như gần hết rồi đấy.
Sất
11-10-05, 12:38
Váy xanh tự tin nên. Chị thấy chủ đề của chúng ta đưa ra ở đây đi vào điểm gút của TL, gỡ bỏ rất nhiều mâu thuẫn rắc rối từ thời Hê gen thợ đời chuyên chính vô sản với chai en giáo sư Trinh học Anh vũ hô hào Freud và A tu la sưu tập sách triết học phương tây tới giờ đấy.

Em mới vào nên ko có biết.
Mây
11-10-05, 12:54
Váy xanh tự tin nên.

Lên chứ không phải nên.
Sất
11-10-05, 20:57
Ối giời, Cảm ơn bạn Mây vào chỉ mình cái lỗi chính tả nhé, mình ko có chú ý được mấy vấn đề chính tả chỉ trong trường hợp gõ bàn phím. Mặc dù viết chính tả hồi bé điểm bao giờ cũng cao. Nhớn lên tí thì viết tay bài luận thi thố các thầy chê viết ko đủ ý chứ ko có ai phê chính tả cả. Chuyện chính tả có lẽ liên quan đến chuyện ngoại ngữ. Vì từ nãy giờ mấy lần gõ nhầm từ chính tả thành từ ngoại ngữ.

Tuy nhiên, chuyện này nếu như chỉ có Mây khó chịu về lỗi chính tả của nó ngoài Hồ đồ thì mình cũng có hơi chán thật, ko thấy mấy người như Phải Gió, Thich Khách, Vũ, Gấu, Kòm , Hấp, Díp vân vân các thứ vào nói câu gì.

Hoặc là nhận thức của mấy người đã vượt qua sự khó chịu về lỗi chính tả và khả năng ngoại ngữ của Sất trước tri thức thì như thế nào ( như trước kia ở tathy )

Cái này gọi là miễn bình luận.
Hồ đồ
13-10-05, 09:55
Việc bạn bị cản trở vì một số điều gì đó mà bạn ức chế ko có nói chủ đề chính được, là tự về phía cá nhân bạn, bạn xem lại bạn xem.
Ngồi thần ra tự kiểm điểm thì đúng là hôm trước viết bài trong lúc không bình tĩnh thật. Cơ mà cũng bực! Đang định buôn dưa lê đúng người đúng của thì thấy anh em nói mẹ nó sang chuyện gì khác rồi, chả biết phải bắt đầu từ đâu. Hứng tụt xuống đất, cắp đít đi ra.

Nhưng chính ra Sất nói chuyện lằng nhằng phết nhớ. Bản chất mình vốn dĩ nông dân, ngô là ngô mà khoai là khoai nên những cái đại loại như:

...theo mình đánh giá ít ra là hơn rất nhiều những topic tán tỉnh yêu đương giữa các topic một cách riêng tư và lạc đề có mặt la liệt khắp Thăng Long.
hoặc

...dần dần bạn sẽ có những liên hệ kiểu của riêng bạn giữa các nick khác mà người khác chỉ hiểu một phần hoặc ko hiểu gì cả khi bạn diễn với chiếc nick mà bạn có mối liên hệ đặc biệt đó vậy.
…, cảm thấy rất chi là rối rắm. Hay những gì gọi là nghệ thuật đương đại thì nó phải thế?

[QUOTE=Thúy Quỳnh]Có người trước kia bảo mới vào TL đọc cứ như xem phim nhiều tập xem vào đoạn giữa. Vì tinh thần đặc trưng ở đây cao, các nick có một lịch sử riêng biệt, nhiều các mối quan hệ lằng nhằng từ rất lâu, nên việc họ đối thoại bạn ko có hiểu như vậy là rất bình thường.QUOTE]

Ừ, vào TL chắc phải dựa cột mất mấy tháng mới phong thanh hình dung ra những mối liên hệ phức tạp giữa mấy cái nick lương đống trong này. Hôm trước xem cái topic gì cãi nhau quên mẹ nó tên rồi dài đến hai chục trang ý, định nhờ ai đó nắm rõ được sự vụ và có lòng tóm tắt câu chuyện 3 người này lại chỉ còn khoảng nửa trang A4, hoặc vẽ thành một cái sơ đồ (kiểu sơ đồ phả hệ ý) cho nó dễ hiểu. Song vụ tóm tắt ý chừng hơi khó, mà topic thì đã loạn lên với từng ấy kẻ ném đá, đổ xăng rồi nên thôi.

À, nhân nói chuyện y học, hôm trước Hồ đồ đưa người nhà vào bệnh viện, nhìn chuyện phong bì dấm dúi từ hộ lý đến bác sĩ mà thấy làm thân phận một người bình thường sao thảm quá. Bình sinh mở miệng ra là chửi bới trò đút lót, nhưng đến khi người thân của mình có chuyện vẫn phải lui cui chuẩn bị phong bì dúi dúi, đút đút cho mấy thằng hộ lý mặt đầy trứng cá mà cứ vênh thượng vênh hạ. Một tay muốn đưa lên đấm vỡ quai hàm thằng mất dạy, một tay vẫn phải chìa tiền, nhục ơi... Nhưng mà, đ`eo mẹ, không đưa thì xót xa cho người nhà mình. Tự dưng nảy nòi ra thứ tình cảm yếu mềm thương vay khóc mướn, cám cảnh cho những kẻ bất hạnh không đủ tiền để sống chứ đừng nói là để dấm dúi. Y học VN có bao giờ phát triển để thoát khỏi cái cảnh này không?

À quên, Sất đang chờ Phải Gió, Thích khách, Vũ, Gấu, Kòm, Hấp, Díp… cơ mà nhỉ.
Sất
13-10-05, 16:56
Người Việt Nam mình rất sợ, thần tượng mấy người B/s, mấy người này lắm giữ một thứ quyền lực mà chính họ cũng ko hiểu nổi. Chuyện này còn dài lắm.
Sất
15-10-05, 12:45
Mình có kể bên này.
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?p=28069#post28069.

Tuy nhiên vì chuyện chưa có rõ ràng được nên mình ko có hứng thú kể tiếp. Hoặc là mình đầu tuần này lĩnh nhuật bút được bên Cong Ty ĐÔng Tây, hoặc là Gaup đủ can đảm và điên đưa tài khoản nên mình gửi tiền cho bạn . Cả hai chuyện này diễn ra được, vậy câu chuyện nick Sất và Thúy Quỳnh mới tiếp tục ở đây được.

Thân.
Nancy
15-10-05, 14:10
Ối giời, Cảm ơn bạn Mây vào chỉ mình cái lỗi chính tả nhé, mình ko có chú ý được mấy vấn đề chính tả chỉ trong trường hợp gõ bàn phím. Mặc dù viết chính tả hồi bé điểm bao giờ cũng cao. Nhớn lên tí thì viết tay bài luận thi thố các thầy chê viết ko đủ ý chứ ko có ai phê chính tả cả. Chuyện chính tả có lẽ liên quan đến chuyện ngoại ngữ. Vì từ nãy giờ mấy lần gõ nhầm từ chính tả thành từ ngoại ngữ.

Tuy nhiên, chuyện này nếu như chỉ có Mây khó chịu về lỗi chính tả của nó ngoài Hồ đồ thì mình cũng có hơi chán thật, ko thấy mấy người như Phải Gió, Thich Khách, Vũ, Gấu, Kòm , Hấp, Díp vân vân các thứ vào nói câu gì.

Hoặc là nhận thức của mấy người đã vượt qua sự khó chịu về lỗi chính tả và khả năng ngoại ngữ của Sất trước tri thức thì như thế nào ( như trước kia ở tathy )

Cái này gọi là miễn bình luận.

Giỏi ngoại ngữ thì dốt chính tả hả Sất?
Moai Hè
15-10-05, 17:57
Giỏi ngoại ngữ thì dốt chính tả hả Sất?

Ngoại ngữ và chính tả thuộc về một qui chuẩn quốc tế hóa nào đó mà Sất, một cách vô thức chống lại khi loay hoay đặt câu hỏi thế nào là người Việt, bản Sắc người Việt. Thực ra, câu trả lời cũng ko nằm ở đó, mà ở một sự tiếp nhận, tiêu hóa và chọn lọc của người Việt còn lại với tri thức nhân loại, chứ ko phải là việc giữ nguyên tục ăn trầu hay cà răng nhuộm đen căng tai đeo vòng kiềng.
Moai Hè
15-10-05, 18:04
Mây và các bạn Thờ Lờ Gấu ám ảnh ba nghìn đô lên rất hay để ý tìm lỗi chính tả của chị trong khi ba nghìn đô vẫn chưa thấy đâu thì tìm ra cái gì hiệu đính, chị vẫn còn một ít tiền nhuận bút ở Đông Tây, Nguyễn Xuân Hạo với các thứ giả tiền mà không đòi viết đúng chính tả vì nó là văn Việt và không hải ngoại lai hải nội. Theo Phớt thì nói nhịu, sai chính tả là thể hiện làm việc minh mẫn quá nhanh tốc độ không teo kịp nên các bạn nên ngừng ám ảnh mà quẩn chân chị Đến mệt với các bạn. Nếu tháng tới không thấy tiền nhuận bút chị không online mà giả lời các bạn nữa
Nancy
15-10-05, 18:10
Thế để Sất giả lời thì cần phải giả Sất tiền thế nào?
thichkhach
15-10-05, 18:22
Không, nói chung là nhà tớ Tin bên công ty Đông Tây các bạn í giữ uy tín mà dả Sất lắm. Chả thế mà chiều hôm qua chị lên Sài gòn mua cuốn " Bóng đè " của bạn Diệu về đọc, có cái chuyện cuối tập , gì mà căn bệnh, bạn Diệu viết năm 2000, có kể chuyện một cô có anh Bồ giai đã có vợ thế nào mà bị nhiễm Si đa. Đến khi tới Bệnh Viện khám bác sỹ thì ông BỜ Sờ này mới cầm tay đích thân đi khám cho vì cô nhân vật này xinh đẹp quyến rũ, mới thông báo ra bệnh thì khán giả người đọc mới biết cô này là Thác sỹ Tâm lý học.

Trong tập chuyện tớ mua chiều qua, tớ thề có cả tem chống hàng giả của Viện Khoa học hình sự bộ công an nhé, của bên nhà sách Kiến thức ở Hà nội, thế mà đánh máy cái chữ Thạc ra chữ Thác y như thế.

Cái này tớ hiểu là phó thác cho nhà tâm lý học.

Đấy, cho nên nà Sất ở đây nà dất hợp ní nhé.
hehe
Gaụp2
15-10-05, 18:24
Lên chứ không phải nên.
Sai chính tả đối với bạn Sất là một "phong cách" làm nên thứ văn chương khác thường của Sất. Bạn Sất viết sai chính tả như một cách phản kháng lại thứ ngôn ngữ cha sinh mẹ đẻ của mình, phản kháng lại nền văn hóa tiếng Việt đang tồn tại và phát triển.

Bởi thế, bạn Mây bắt bạn Sất phải viết đúng chính tả, có khác chi bắt bạn ấy loại bỏ thứ tư tưởng khác thường mà bạn ấy đang khư khư giữ như một thứ báu vật để tìm nguồn tài trợ từ ngoại quấc*!

(quấc: quốc - theo tự điển Việt nam quấc âm tự vị của Huỳnh Tịnh Của Paulus)
Moai Hè
15-10-05, 18:45
Sai chính tả đối với bạn Sất là một "phong cách" làm nên thứ văn chương khác thường của Sất. Bạn Sất viết sai chính tả như một cách phản kháng lại thứ ngôn ngữ cha sinh mẹ đẻ của mình, phản kháng lại nền văn hóa tiếng Việt đang tồn tại và phát triển.
Bởi thế, bạn Mây bắt bạn Sất phải viết đúng chính tả, có khác chi bắt bạn ấy loại bỏ thứ tư tưởng khác thường mà bạn ấy đang khư khư giữ như một thứ báu vật để tìm nguồn tài trợ từ ngoại quấc*!

(quấc: quốc - theo tự điển Việt nam quấc âm tự vị của Huỳnh Tịnh Của Paulus)

Bạn Gaup viết sai có một chữ cũng đính chính sao cho nó bớt nghiêm chỉnh mà thêm phần hài hước, thái độ như vậy thì có coi Sất điên kém gì Lạng đâu. Không khá hơn được Sên mấy tí.

Nếu như Văn Sất phản kháng lại tồn tại phát triển Văn hóa Việt thì có 2 trường hợp.

1. Sự phản kháng của Sất là sai, văn hóa đang phát triển Việt là đúng. Sất có giá trị cho một triệu chứng của căn bệnh Văn hóa Việt chứ ko phải giải pháp cho nó.

2. Sự phản kháng của Sất là đúng, văn hóa Việt phát triển đang lệch lạc, Sất có giá trị cho việc giả mã những lệch lạc này như một giải pháp.

3. Tất cả trường hợp còn lại, giả thiết của Gaup cho giá trị văn của Sất là hồ đồ. Trường hợp này dành cho sự cố gắng tỏ ra hài hước của Gaup dành cho việc lý giải hành vi của Sất cho một mục đích viết văn phong cách để tìm nguồn tài trợ từ ngoại quấc.
Sất
16-10-05, 12:49
Dù thế nào đi nữa thì Việc Gấu đặt vấn đề chính tả trong Văn Sất ( Quỳnh ) với sự phát triển văn hóa Việt như vậy cũng là một đánh giá khập khiễn và thái quá. Mình nghĩ dù đúng hay sai thì chuyện này, sự đánh giá cao của Gaup, là thể hiện tình cảm của Gaup dành cho Sất, mình xin rất cảm ơn.

Trở lại với chủ đề, mấy hôm nay nhức đầu mình phân tích thêm câu chuyện ( mình vẫn chưa nhận được nhuật bút bên Đông Tây , tuy nhiên vì bạn thick khach tin tuởng nên mình yên tâm kể lể tiếp ) .

Vì định nghĩa về sức khỏe là định nghĩa chung của toàn ngành Y học thế giới. Nguyên văn của nó là . Sức khỏe là trạng thái thoải mái đầy đủ về tinh thần, thể chất và xã hội. Tuy nhiên Bác sĩ Phương cho rằng
sức khỏe phải được nhìn trên ba mặt: sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và sức khỏe tâm hồn.

Thì có nghĩa là vấn đề trầm trọng trong đầu Bs thực sự là rất lớn. Giống như đi thi ĐH môn văn , Bác Phương ko những chê bài Văn tế nghĩa sỹ cần duyệt viết chẳng ai bây giờ hiểu và chả có ý nghĩ gì giống như em Thanh mà bác còn cả gan viết lại đề bài văn cho hợp lý hơn mà quên, hoặc vô thức chưa ý thức chỉ ra đầu bài của thầy ra là bất hợp lý chỗ nào.

Còn câu này, thể hiện là bác không có khả năng diễn đạt ngôn ngữ Việt, đúng y như anh bạn BS mình nhận xét hôm nọ. Câu Nếu nhìn rộng hơn, cuộc sống phải bao gồm 3 thế hệ, thể chất, tinh thần & tâm hồn là hoàn toàn không có nghĩa. Ngoại trừ nó có nghĩa dành cho một mật mã ( của riêng hiểu biết BS Phương ) cần phải giải thích dài hơn thì mọi người mới hiểu được.http://www.ptp.com.vn/about.aspx
Trang web nhằm mục đích giáo dục sức khỏe cộng đồng & góp phần tham gia vào sự nghiệp giáo dục. 9 sản phẩm bên trong trang web thể hiện nhiều mặt của cuộc sống. Nếu nhìn rộng hơn, cuộc sống phải bao gồm 3 thế hệ, thể chất, tinh thần & tâm hồn. Thỏa mãn nhu cầu sống là ước nguyện cao nhất của trang web...

Tuy nhiên, khi gặp gỡ người này mình thấy anh bạn rất thông minh, dễ thương, có phần ngây thơ và đặc biệt là rất thực tế. Mình chịu cũng ko biết giúp gì cho anh ta không.