Đặt chỗ

Nguyenzz
20-06-05, 10:22
Cánh cửa khép hờ


.. chị lại thở dài . Tiếng thở dài như một ngàn ngày mong đợi của chị và của nhiều người phụ nữ khác trong làng . Chồng chị cùng nhiều lắm trai làng đang lao động bên Hàn Quốc . Khác nỗi , đã một năm nay , kể từ lần cuối cùng điện thoại về cho chị , anh không có một chút liên lạc nào nữa . Lần ấy gọi về anh bảo " đã trốn ra làm ngoài rồi , chắc kiếm được , mình ạ ! "
Căn nhà không hơi hớm đàn ông , dẫu đang giữa hè vẫn có cái gì lạnh lẽo khó tả . Chị tắt đèn đến bên cửa sổ , ánh trăng hắt lên khuôn mặt 34 tuổi đẹp như một bức ảnh nghệ thuật cao giá . Ngọn gió nam nồm mang hơi biển khe khẽ vuột lên tóc chị mơn man . Có tiếng mèo đực thảm thiết gọi bạn tình . Gai gai sống lưng , chị trở lại giường , vắt tay lên trán , chị chong mắt nhìn lên trần nhà , cố xua đuổi những ý nghĩ rực lửa đang đeo bám ... Chị bèn hướng suy nghĩ về mẹ , về ấu thơ của mình . Những đêm hè với tiếng ầu ơ ngọt ngào , bàn tay mẹ xoa lưng dìu dịu .Những suy nghĩ móc nối vào nhau , chị lại nghĩ về ước mong có một đứa con để chăm bẵm bú mớm , và chị nghĩ về đàn ông ...
Người đàn ông không mang khuôn mặt của chồng . Người đàn ông có khuôn mặt của cậu Hùng - chàng thanh niên 26 tuổi kĩ sư thuỷ sản mới về làng trú tạm bên kia bờ dậu .
- Không ! chị lắc đầu thật mạnh đồ như muốn những hình ảnh ấy bắn ra khỏi đầu . mỗ hôi vã ra như tắm , chị trở mình nằm sấp , ép mạnh vòm ngực căng cứng xuống giường . Hai bàn tay bấu chặt vào sợi chiếu , cắn môi bật máu , nước mắt ứa dần cùng tiếng nấc tấm tức ... ngày xưa người ta còn có cối xay .
Lần thứ hai chị lại bên cửa sổ . Trăng đã chênh chếch hướng Tây rồi . Đèn bên kia bờ dậu vẫn còn sáng , chị biết Hùng vẫn thức . Hùng không điển trai nhưng hiền lành chăm chỉ và khoẻ mạnh . Lúc mới về thường qua gửi chị đi chợ hộ mỗi ngày . Sửa giùm chị cái quạt điện hỏng tuốc-năng . Chị đỏ mặt nhiều lần lắm rồi mỗi khi ngửi thấy mùi mồ hôi đàn ông ngai ngái toả ra từ cơ thể Hùng . Hùng bảo chị đẹp , chị biết ý Hùng lắm chứ ... !
Chị nhìn về phía cảnh cửa nhà có chốt then cài bằng sắt . Dợm bước mấy lần rồi lại thôi . Chợt có tiếng mèo kêu như vừa nãy . Chị mạnh bước về phía cửa , rút then cài , đẩy hờ cáh cửa và ôm ngực vờ ho sù sụ . Tiếng ho chắc bay được qua bờ dậu trong đêm thanh vắng như thế này ........................
chomolungma
20-06-05, 10:56
Không biết sau thế nào, chờ đọc tiếp.
Nhưng đoạn này có gì đó giông giống với "Mẹ chồng tôi".
Mà hình như chỉ có mèo cái nó mới đi hoang và kêu ca chứ mèo đực nó chả bao giờ kêu đâu.
Tiếp đi ạ.
Nguyenzz
20-06-05, 13:44
Không biết sau thế nào, chờ đọc tiếp.
Nhưng đoạn này có gì đó giông giống với "Mẹ chồng tôi".
Mà hình như chỉ có mèo cái nó mới đi hoang và kêu ca chứ mèo đực nó chả bao giờ kêu đâu.
Tiếp đi ạ.
Khổ ! Bác chờ em viết tiếp truyện này thì đến bao giờ hả bác . Hết rồi bác ạ . Thế thôi , em không viết Truyện ạ . Cái thể loại lan man của em gọi là đoản khúc hay cái khỉ gió con tườu gì đấy thôi ! :D
Không phải Mẹ chồng tôi đâu bác ạ , em lôi chuyện hàng xóm lên đấy . Chị này có thật , sống một mình . Buồn là em không phải tên Hùng mà hưởng lộc ;)