Xin visa du lịch sang Mĩ từ Canada

AppleCider
22-09-05, 09:20
Có bác nào xa mẹ ở Canada đã làm quả đi về phía nam vĩ tuyến 49 độ Bắc (chỉ để duyên dáng hào hoa thôi nhé, kô phải transfer từ đây sang đấy giống dân VN tị nạn ở 1 nước thứ 3 để thực hiện American dream đâu) cho em tham khảo người thực việc thực cái. Bọn Mĩ nó bảo cần những giấy tờ sau:

B2: Visitor for Pleasure

1) DS-156 (application form).
2) Valid Passport (at least 6 months).
3) Proof of legal status in Canada: original or certified copy.
4) One passport-size photo.
5) Older passports containing previous visas.
6) Documents substantiating previous legal status in U.S.
7) US$100 non-refundable application fee.
8) Reciprocity fee (if applicable).
9) Proof of sufficient funds to cover all expenses while in the U.S.
10)Proof of ties/residence in a country outside the U.S. which have no intentions of abandoning.
11)Evidence which show the purpose of trip.

Mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 không nói làm gì (trừ khi các bác muốn lưu ý em gì đó). Các bác cho em biết xem phải xử lý mục 9, 10, 11 như thế nào? Em đang nghĩ thế này:

-mục 9 có lẽ cũng dễ, giơ bank statement ở đây ra. Có điều chúng nó trả tiền mình nhỏ giọt nên cũng kô có nhiều lắm. Các bác có ý kiến gì khác kô?
-mục 10? Ở VN thì còn giơ sổ hộ khẩu bảo tao có ông bà bố mẹ anh iem ở nhà, ở đây thì chắc chỉ giơ được mỗi cái việc mình đang đi học (graduate) ở đây ra nhỉ
-mục 11? book khách sạn, giơ vé tàu xe,...?
Tốt nhất có bác nào xin rồi được rồi, hay trình gú gồ giỏi hơn, bảo iem cái. Không có em đành muối mặt đi hỏi bọn Tàu.
Thế nhá, trả lời em nhanh nhá. Em máu đi chơi lắm rồi (à mà đăng kí xin phỏng vấn trước bao lâu là vừa nhỉ?)

---------
You think the only people who are people
Are those who look and think like you
But if you ever follow the footsteps of a stranger
You'll learn things you never knew, you never knew
AppleCider
23-09-05, 01:04
Thế là cái topic của mình rơi tõm vào thinh không. À mà rơi vào thinh không thì không tõm, mà là rơi lằng lặng.
Anybody hereeeee!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!???????????????????????
hoasuong
23-09-05, 01:46
Bạn Táo gì đấy ơi, mình bây giờ mới đọc thấy.

Thế này nhé,

Về chứng minh có tiền thì bạn ra cái chỗ rút tiền tự động ấy, in cái giay có số tiền trong tài khoản của bạn ra. Muốn chắc ăn thì kèm thêm cái giấy chứng nhận cấp học bổng (nếu theo diện học bổng) hoặc thư của ông thầy (nếu theo diện thầy trả tiền)

Bạn phải chứng minh là mình đang theo học tại trường nào, ngành nào. CÁi này chỉ việc ra phòng đào tạo nói nó cho mình một cái giấy chứng nhận. thậm chí in cái inscription từ internet ra cũng được. Nói chung cứ đem theo những giấy tờ chấp nhận của trường, về chương trình học vv...

Nếu đi chơi thì nên in theo chương trình tour (nếu bạn đi theo tour) hoặc bằng chứng bạn đã book khách sạn,

Nói chung những gì bạn đoán là trúng hết rồi.

Quan trọng là khi trả lời phỏng vấn đừng nói gì nhiều, nó hỏi gì nói cái đấy thôi và nhất quán từ đầu đến cuối.

Đấy, kinh nghiệm của mình đấy.

Chúc bạn may mắn.

ps. Cái bọn Mỹ nói chung rất củ chuối, chẳng biết đường nào mà lần. :)
AppleCider
23-09-05, 08:02
Cảm ơn bạn hoasuong nhé. Cái vụ in account balance từ ATM nghe có lý nhỉ.

Các khoản còn lại tớ sẽ phải sáng tạo 1 tí, vì sẽ không đi theo tour, mà cũng không định book khách sạn.

Thấy hoasuong dùng từ inscription tớ chắc ấy ở Quebec. Khoảng tháng 10, 11 tớ sẽ lên đấy chơi, à mà chỉ chơi ở Montreal thôi, ấy có ở đấy không? Biết đâu ấy lại quen người quen tớ!!!

Merci mille fois,
lão ma
23-09-05, 19:36
Luật nhập vào nước mỹ này :

http://www.cbp.gov/xp/cgov/travel/vacation/kbyg/west_hem_init/west_hem_faqs/dhs_faqs.xml
hoasuong
23-09-05, 22:59
Bạn Táo,

Nếu bạn không đi theo tour hay book KS thi phải có địa chỉ ở Mỹ, nơi bạn sẽ đến, không là chúng nó bắt về làm lại đấy, tớ bị rồi. Cách tốt nhất, bạn tìm đại một cái tour nào đấy của một hãng du lịch, rồi in ra, kẹp vào hồ sơ. Thường đi theo tour thì đã có địa chỉ KS rồi. Với lại ai bắt mình đi cái tour ấy đâu. Thật ra chỉ cần bằng chứng là mình chỉ muốn đi chơi thôi. Hôm trước tớ ngố, vừa book KS, và lại còn nói thêm là có cái tour thế thế. Nó cứ hỏi lằng nhằng mãi cái đấy. Tớ tức quá tớ trả lời luôn là tao lúc đầu tính đi một mình nhưng vì tour kia rẻ hơn nên tao đổi ý định, đi theo tour. Thế là nó cấp cho ngay, chả hỏi gì nữa. Đấy, cứ nói toẹt thế ra cho đơn giản.

Tớ ở Montreal. Biết đâu đấy nhỉ. ;)

Ca me fait plaisir !
Tony
23-09-05, 23:47
Có bác nào xa mẹ ở Canada đã làm quả đi về phía nam vĩ tuyến 49 độ Bắc (chỉ để duyên dáng hào hoa thôi nhé, kô phải transfer từ đây sang đấy giống dân VN tị nạn ở 1 nước thứ 3 để thực hiện American dream đâu) cho em tham khảo người thực việc thực cái. Bọn Mĩ nó bảo cần những giấy tờ sau:

B2: Visitor for Pleasure

1) DS-156 (application form).
2) Valid Passport (at least 6 months).
3) Proof of legal status in Canada: original or certified copy.
4) One passport-size photo.
5) Older passports containing previous visas.
6) Documents substantiating previous legal status in U.S.
7) US$100 non-refundable application fee.
8) Reciprocity fee (if applicable).
9) Proof of sufficient funds to cover all expenses while in the U.S.
10)Proof of ties/residence in a country outside the U.S. which have no intentions of abandoning.
11)Evidence which show the purpose of trip.

Mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 không nói làm gì (trừ khi các bác muốn lưu ý em gì đó). Các bác cho em biết xem phải xử lý mục 9, 10, 11 như thế nào? Em đang nghĩ thế này:

-mục 9 có lẽ cũng dễ, giơ bank statement ở đây ra. Có điều chúng nó trả tiền mình nhỏ giọt nên cũng kô có nhiều lắm. Các bác có ý kiến gì khác kô?
-mục 10? Ở VN thì còn giơ sổ hộ khẩu bảo tao có ông bà bố mẹ anh iem ở nhà, ở đây thì chắc chỉ giơ được mỗi cái việc mình đang đi học (graduate) ở đây ra nhỉ
-mục 11? book khách sạn, giơ vé tàu xe,...?
Tốt nhất có bác nào xin rồi được rồi, hay trình gú gồ giỏi hơn, bảo iem cái. Không có em đành muối mặt đi hỏi bọn Tàu.
Thế nhá, trả lời em nhanh nhá. Em máu đi chơi lắm rồi (à mà đăng kí xin phỏng vấn trước bao lâu là vừa nhỉ?)


Tôi đã xin US visa 2 lần ở montreal, nói chung lãnh sự quán ở Montreal va quebec city là dễ nhất, dễ hơn ottawa và toronto rất nhiều. Trả lời nhanh apple cider này:
-tài khoản giơ bank statement ra là okie. cái này cũng ko cần nhiều tiền lắm, và nói chung là ko quá quan trọng, tôi chưa bao giờ bị hỏi về tài chính cả. Cứ chuẩn bị nếu nó hỏi thì đưa ra, nhưng tốt nhất là xin được giấy chứng nhận mình được học bổng(nhà nước, của thầy, hay của các tổ chức khác thì tốt hơn là bank statement).
-chứng minh mình không ở lại mỹ thì chủ yếu là chìa ra cái giấy tờ ví dụ mình đi theo học bổng nhà nước, đang làm việc cho thầy, làm trợ giảng, v.v chứ nói là bố mẹ tao ở Vn, tao sẽ về XD tố quốc thì ko thuyết phục. Cái đó phụ thuộc rất nhiều vào cách mình trả lời và cảm tính của thằng phỏng vấn.
-tốt nhất cứ nói thật đến US đi du lịch, đi một mình, ko cần khai bạn bè ở US trừ phi có họ hàng. bảo bao giờ định đi thì bảo chưa chắn chắn ngày mặc dù có thể xác định khoảng, vì thế nên chuyện book KS hay các thủ tục khác thì bỏ qua. thế tôt hơn là khai có người bạn bè ở mỹ hay đi theo tour, nó lại chekc lại rồi thì có thư mời thủ tục rât lằng nhằng.
cái quan trọng là nó sẽ hỏi thời gian mình sẽ tốt nghiệp. khả năng đã tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp sẽ bị từ chối cao vì nó sợ sang Mỹ tìm việc.
việc đặt hẹn, vào website của nó đạt online appointment trả bằng credit card mất 15CAN$, chứ nếu phone sẽ bị charge 2.5$ phút đặt đuwojc thì mất 30-40$ như chơi.
Nên đặt trứơc khi phỏng vấn khoẳng 1 tháng vì nói chung các chỗ interview sẽ full rất nhanh, mình muốn chọn ngày mình muốn thì đặt càng sớm càng tốt. cũng có thể may măn có chỗ trống sau vài ngày nhưng hiếm.
Nếu bạn ở quebec city hay montreal, khi vào pv nên bảo tao nói tiêng Pháp, tiêng anh của tao có nói được nhưng phọt phet lắm, chứ nếu tiêng anh nói trôi chảy quá nó nghĩ thằng này xin việc ở Mỹ ngon thì có khi lại phiền :) .
Tony
23-09-05, 23:55
nhắc thêm câu nữa ko thừa ,cái ảnh nên chuẩn bị cẩn thận cho giống mình hiện tại một tý chứ nếu nó nhìn không giống nó bắt quay ra chụp lại phiền lắm. cái này nhắc nhiều người bao lần vẫn ko chừa, cứ mang ảnh cũ ra , nó bắt ra ngoài chụp lại hết. đi ko mang túi hay đồ điện từ gì cả , tốt nhát ko mang gì chỉ có phong bì đựng mang giấy tờ phỏng vấn thôi.
AppleCider
24-09-05, 09:58
Cảm ơn Tony và hoasuong lần nữa nhé. Bây giờ thì tự tin rồi. Không áp dụng chiêu liến thoắng tiếng Pháp, lập cập tiếng Anh được vì khả năng của tớ là ngược lại :D. Bù lại, mới sang Canada chưa được 1 tháng, còn lâu mới học xong. Sẽ đi chụp cái ảnh cẩn thận, nếu Tony kô nhắc chắc tớ lôi cái ảnh từ hồi còn thiếu nữ đem đi lấy cảm tình đấy.
hoasuong: le monde est petit ;)
LANGTU
25-09-05, 00:08
Applecider là con gái à ,you đang học ở thành phố Canada nào thế ?
Chỗ bạn nói tiếng Anh hay Pháp ?
Tony
25-09-05, 17:54
chắc apple cider là gái thì mới ko cần forrm DS157 dành cho giai.
Có thể ở montreal hoặc quebec dễ xin nên có thể xin visa bất cứ lúc nào, nhưng nếu ở nơi khác thì phải cẩn thận, mới sang được 1-2 tháng và sắp tốt nghiệp nếu xin ở Ottawa sẽ đa phần bị từ chối. nó sẽ nghi ngờ mụch đích sang CA chủ yếu là bùng sang Mỹ. Anyway, good luck, bị từ chối thì cũng là số, mình ko control được cái này.
nightduke
28-09-05, 06:16
chắc apple cider là gái thì mới ko cần forrm DS157 dành cho giai.
Có thể ở montreal hoặc quebec dễ xin nên có thể xin visa bất cứ lúc nào, nhưng nếu ở nơi khác thì phải cẩn thận, mới sang được 1-2 tháng và sắp tốt nghiệp nếu xin ở Ottawa sẽ đa phần bị từ chối. nó sẽ nghi ngờ mụch đích sang CA chủ yếu là bùng sang Mỹ. Anyway, good luck, bị từ chối thì cũng là số, mình ko control được cái này.

Thế đi chiều ngược lại (từ Mỹ sang Canada) thì làm thế nào? có đồng chí nào biết không nhỉ?

nightduke
Tony
28-09-05, 09:11
Từ mỹ vào canada thì dễ hơn từ HN vao sài gòn. Xin visa vào cAn có vẻ dễ. Mà có khi ko cần visa cũng mở mồm xin HQ canada được (YMMV), mấy ông bạn (đều ko có visa) lái xe sang đến biên giới khong thèm chui ra khỏi xe thò đầu ra bảo tao sang bên kia ăn party với thằng bạn tý nữa quay về, cũng không thèm chìa cả hộ chiếu. Mấy chú HQ ok ngay, còn cười chúc ngon miệng ,đúng là CAnada 4`.