Tình hình Dân chủ tháng Chín

Hồ Minh Trí
21-09-05, 14:37
21/09. Sáng nay nội các ông Gaup nhóm họp tại Washington DC để thảo luận về sự kiện LANGTU và các vấn đề khác liên quan đến tự do dân chủ và nhân quyền.

Nếu như 3 tháng trước đây, sự kiện BAYC đã dẫn tới việc chính quyền ông Saint phải ban bố các chính sách nhằm nới rộng quyền tự do cá nhân thì sự kiện LANGTU lần này bắt buộc chính quyền ông Gaup phải thảo luận nhằm đi đến thắt chặt hơn quyền tự do cá nhân so với trước đây để giảm thiểu sự phản đối của các chính khách đối lập và chống đối của nhân dân.

Bốn tháng trước đây, cũng liên quan đến vấn đề dân chủ, trong chính trường, phe ông Gaup - đại diện phái Cấp tiến đã tranh cãi kịch liệt với đại diện phái Bảo thủ đang nắm chính quyền là ông Saint về vấn đề liệu có nên nới rộng các chính sách dân chủ hiện tại hay là không?

Cuộc tranh cãi kết thúc bằng việc ly khai chính quyền của phái Cấp tiến. Ông Gaup lãnh đạo đảng Cấp tiến, tiến hành lập nội các mới và tố cáo nội các hiện thời của ông Saint là vi phạm hiến pháp. Ông Gaup tuyên bố với thế giới nội các mới do ông thành lập mới là hợp hiến và hợp pháp. Tuy nhiên các tổ chức thế giới tỏ ra dè dặt khi công nhận điều này.

Ở chính quyền mới do ông Gaup thành lập, ông ban bố chính sách hoàn toàn khác với chính quyền ông Saint về vấn đề tự do dân chủ và nhân quyền. Sự dễ dãi trong các chính sách về tự do nhân quyền của ông đã khiến cho xã hội do ông điều hành trở nên không thể kiểm soát. Bạo lực trở nên gia tăng bởi bộ máy hành pháp hoạt động không hiệu quả do bị hạn chế các quyền được ngăn chặn bạo động. Người dân di tản ngày càng nhiều và thay vào đó là những kẻ khủng bố quá khích coi vùng đất do ông Gaup kiểm soát là một nơi lý tưởng để trú ẩn cũng như hoạt động.

Sự hỗn loạn kéo dài khiến nội các ông Gaup không thể trì hoãn thêm việc nhóm họp để giải quyết khẩn cấp các vấn đề đang nảy sinh.
Anh Thảo
21-09-05, 15:38
Kòm viết hay nhở! Châm biếm mà vẫn rất thâm thúy nhé.
Xuân
21-09-05, 15:43
Thâm thúy Lỗ Thâm ở chỗ nào??? Châm biếm với gây cười cũng ko đạt lắm, nhưng viết được, mang tính tường thuật, thế thôi. Mai Kòm về làm báo Người quan sát nhé?
Một Đêm
21-09-05, 15:59
Kòm viết hay đấy chứ? Chào mừng bác hết dối về nại mới chúng em. :)
thương thương
21-09-05, 16:15
Trong khi cuộc họp bàn đã diễn ra thầm lặng tại DC vào trưa ngày hôm qua (20 tháng 9 năm Ất dậu) để trao đổi về vấn đề tồn tại của LT trong Hilton, thì bên kia sông, tại làng Sen giám đốc cục tình báo kiêm trưởng ban quan sát viên Kòm đang hối hả phổ biến tình hình nóng hổi đã diễn ra tại làng Gô. Nhìn đội ngũ mật vụ hùng hậu của mình d/c Kòm khẽ nhếch mép mỉm cươì cho biết:
:- Chúng ta phải điều tra bám sát tên LT này. Mọi nhất cử nhất động, mọi hành vi khả nghi của hắn phải được mật báo thông tin cho tôi ngay để tôi còn báo cáo trực tiếp lên cấp trên là dc Ác min kính yêu của chúng ta mà ai cũng biết là ai. Các thành viên trong nhóm mật vụ đang ngồi nhấp nhổm thì thào bàn tán, phác họa kế họach tác chiến nhằm đề phòng LT, được diễn ra thầm lặng trong căn phòng nhỏ hẹp tranh tối tranh sáng phía sau sân đình làng Sen.
Mecado
21-09-05, 17:46
Kòm viết hay nhưng anh thấy Kòm hèn hèn là ! Đàn ông ********* gì dám làm dám chịu chứ ? Viết ở bên này sợ dân chủ quá bọn nó chửi nhiều à ? Mịa anh thật chán !
Xuân
21-09-05, 18:07
chuyện làng Gô thì hay nhưng cái tình hình dân chủ này em thấy chán òm.
evikins
19-10-05, 11:07
LT Vật tế thần thí điểm !!!