Đồng tính có bệnh hoạn hay không?

Swan
02-09-05, 22:39
Ngày...
Bạn cứ giục giã mãi. "Viết bài cho TNXM đi. Có forum du học đấy. Viết cho chúng nó lác mắt ra". Mình cười. Lâu rồi mình không viết. Mình không còn thói quen viết nữa. Bây giờ viết thấy gượng gạo và lại sợ không đủ vốn sống để viết cho ra hồn. Mình không đi nhiều, hiểu nhiều như bạn. Mình sợ viết rồi sẽ giống con ếch viết về đáy giếng của nó...
Nhưng thôi, mình sẽ viết. Không phải để "cho chúng nó lác mắt ra". Mình viết cho mình và cho bạn. Thế nhé.
Mình bảo bạn: "TNXM sặc mùi Bắc Kỳ". Bạn hỏi lại: "Thế bạn là người Nam à?" Mình không trả lời nhưng lại nhớ đến tập "Người Trung Quốc xấu xí" mà mình vớ được cách đây mấy năm. Giá mà người Việt Nam cũng có "Người Việt Nam xấu xí" thì mình sẽ tìm thấy mình trong "Người Bắc Kỳ xấu xí".
Viết đến đây lại nhớ cái câu của AK47 "chưởi" giangthu làm mình bật cười "cái thứ lá mơ mà tía cô nhai nhồm nhoàm với thịt cầy, người miền Tây gọi là lá "thúi", chẳng ai thèm ăn..." Lúc đầu mình đoán AK47 là người Nam, rồi thấy "hổng phải", rồi lại đoán "hắn" là người miền Trung, rồi cũng thấy "nỏ phải", rồi người miền Bắc cũng "chẳng phải". Có lẽ AK47 không phải người Bắc, nhưng kiến thức về "Bắc Kỳ" thì không thiếu.
Sinh viên du học như mình và như bạn, đi xa để hiểu biết thêm về xứ người, để nâng lên cao hơn cái ngưỡng tolerance của bản thân. Nhưng chắc gì mình và bạn đã hiểu về xứ sở của chúng mình. Chắc gì mình và bạn đã có tolerance đối với những người cũng cùng nòi giống Việt. Bạn nhỉ?
Lại thấy hiện trong đầu giai điệu của bài hát "Une femme avec une femme" với giọng ca truyền cảm của cô ca sĩ nhóm Mecano. Mình vốn vẫn có cái nhìn không thiện cảm với những người đồng tính. Nhưng hình như "người nào có ngưỡng tolerance cao thì sẽ thành công trong cuộc sống", có lần bạn đã bảo mình như thế.
Lại vẫn cái giọng ca êm ái ấy "...Je ne veux pas les juger..."
Xuân
03-09-05, 01:59
Ngày...
Sinh viên du học như mình và như bạn, đi xa để hiểu biết thêm về xứ người, để nâng lên cao hơn cái ngưỡng tolerance của bản thân. Nhưng chắc gì mình và bạn đã hiểu về xứ sở của chúng mình. Chắc gì mình và bạn đã có tolerance đối với những người cũng cùng nòi giống Việt. Bạn nhỉ?
..."

Swan ơi nói đúng quá :( Tụi mình đi nhiều biết nhiều, học nhiều càng mở rộng tầm mắt về thế giới thì lại càng nâng cao cái standard của bản thân thành ra càng khắt khe với chính người Việt mình, vì chính dòng máu Việt là một phần của mình mà, âu cũng là một nhánh của inferior complexity. Biết thế, nhưng vẫn khó sửa lắm.

Xoan ơi, tên mình giống nhau nhờ. Tớ cũng thích đọc các bài viết của Xoan lắm :). Mà vẫn đang băn khoăn Xoan là ai trong số các thành viên cũ của TL đấy :). Mà tớ thì buồn suốt ngày, thần mình suốt ngày, đâm ra phải cố gắng cứng rắn gấp đôi người bình thường để chấn chỉnh hàng ngũ, hi hi.
Mà thôi, tớ thích làm một Xuân hơi thiếu suy nghĩ một tí, sâu sắc..như cơi đựng trầu, ồn ào vui vẻ trong sáng và quậy phá, cũng thích lắm. Thôi Tây Tiến nốt hôm nay thôi, rồi mình sẽ lại phải rất... Xuân chứ.
Chị Hồng ơi, em nhớ chị ra phết. Cứ như thể hôm nay chị chào từ biệt em chị về í :D
Hoa Xoan
03-09-05, 03:22
Cám ơn Xuân. Ngày xưa, bên Tl cũ, hồi mình mới vào, chả biết tại sao bị mọi người chửi. Mình hoảng lắm. Rồi tự dưng cũng có người thân mật, thương yêu. Mình không hiểu đầu đuôi sao. Càng hoảng. Sau có người liên lạc, dọa nạt, vừa nắn, vừa buông rồi mình mới hiểu ra là mọi người nhầm mình và Xuân. Mình mới toe, Xuân à.

Tình yêu, Swan. Feel free as a bird! Viết cho mình và cho một người.
nkali
03-09-05, 05:58
Nguyên văn bởi Swan
Mình vốn vẫn có cái nhìn không thiện cảm với những người đồng tính.

Mình thì trái ngược, lại rất có thiện cảm với những người đồng tính. Ngoài những thằng tình nhân đến rồi đi. Rồi đi lại đến. Hai người bạn thân nhất của mình bao nhiêu năm nay là đồng tính. Nhiều khi mình buồn buồn, lái xe đến nhà tụi hắn chơi, ngồi tán dóc, uống bia, ăn vặt, tranh cãi, rồi ngủ lại qua đêm, đặc biết là ngủ rất ngon giấc. Sáng dậy tụi hắn còn pha cafe, làm thức ăn sáng rất ngon cho mình. Qúy thế!
Bắc Thần
03-09-05, 06:11
.

Mình thì trái ngược, lại rất có thiện cảm với những người đồng tính. Ngoài những thằng tình nhân đến rồi đi. Rồi đi lại đến. Hai người bạn thân nhất của mình bao nhiêu năm nay là đồng tính. Nhiều khi mình buồn buồn, lái xe đến nhà tụi hắn chơi, ngồi tán dóc, uống bia, ăn vặt, tranh cãi, rồi ngủ lại qua đêm, đặc biết là ngủ rất ngon giấc. Sáng dậy tụi hắn còn pha cafe, làm thức ăn sáng rất ngon cho mình. Qúy thế!

Vậy mai mốt lỡ em có con em có mời tụi nó lại nhà chơi không? Em có dám đưa con cho tụi nó giữ không? Đám cưới tụi nó em có dẫn con đi tham dự không?

Em có dám để chồng em ngủ lại qua đêm ở nhà tụi nó không? Thí dụ hai đứa nó là đồng tính luyến ái nữ em có thân mật được như thế không? Hai đứa bạn em đứa nào là chồng em biết không?
temp
03-09-05, 06:14
vừa đọc cái title em lại tưởng là các bác bàn chuyện chị em Tây Tiến tức là đi Tây lấy chồng, hóa ra ko phải :D
nkali
03-09-05, 06:26
Đồng tính nó hiện hữu từ thời ông bà cố của anh và em chưa sanh ra. Bắc Thần đừng lo bò trắng răng...

Tôn trọng và chấp nhận mọi dị biệt.
Ai cũng có quyền sống đời như họ là...
Bắc Thần muốn có đào nhí, vợ đẹp... em có thắc mắc gì đâu nào?
Thế nhé!

Trả topic lại cho mấy cô con gái rượu đi học xa nhà nhớ bố cưng chiều...
Bắc Thần
03-09-05, 06:31
Tôn trọng và chấp nhận mọi dị biệt.
...
Trả topic lại cho mấy cô con gái rượu đi học xa nhà nhớ bố cưng chiều...

Tolerate: yes. Celebrate: no.
nkali
03-09-05, 12:13
hê..hê..bác Bắc Thần lấy quyền gì mà đứng trên bục cao ngó xuống bảo rằng phải mở cõi lòng, ban phát cho chúng sanh chút từ bi tội nghiệp...

Người đồng tính họ chẳng cần ai thương hại, tán dương, khuyến khích, ca tụng, chê bai, thông cảm, che chở, tha thứ...gì gì con bà nó cả. Đó là đời sống của họ, thế thôi!

Người đồng tính đâu phải là tội nhân. Họ chẳng cướp của, giết người, hấp diêm trẻ con.

Bắc Thần thử vận não một chút, nếu tụi da trắng chúng bảo nhau rằng phải bao dung với người da không trắng. Và những người tu hành tin rằng phải tha thứ cho chúng sanh, những kẻ vẫn còn ham... fukc mỗi ngày, thì Bắc Thần nghĩ sao?

Bảo thú wá! bảo thủ wá!

Định trả topic này lại cho mấy nường mờ kali tức quá phải vào nói vài câu thì tối nay mới ngủ ngon được. Sozi!
Anh Thảo
03-09-05, 12:32
Tolerate: yes. Celebrate: no.

Chẳng ai cần bao dung khi không mắc lỗi. Đọc bài Bắc Thần thấy ngay sự kỳ thị mà. Em cũng quý người đồng tính. Em có một thằng hàng xóm đồng tính rất tốt, quan tâm chu đáo lại dịu dàng... Người ta nói người đồng tính bao giờ cũng nhạy cảm và tinh tế hơn người bình thường chút. Từ 3, 4 chú đồng tính em quen, em đâm có cảm tình với người đồng tính. Trả lời cho anh Bắc Thần thì là có có có có có... Chả có gì là không, họ cũng là người và có lương tâm. Đừng nghĩ cứ đồng tính đồng nghĩa với sex. Nguy cơ Bắc Thần nêu cao bằng đưa con gái đi dự đám cưới. Kiểu gì chả có chú rể...
em anh Bim
03-09-05, 12:41
Các anh chị lại xoay sang đề tài đồng tính nhỉ?

Chắc là cũng người này người khác. Những thằng đồng tính em biết ở đây, nó chẳng quan tâm ai khác ngoài đối tượng của nó, nên em có thông cảm hay ghét bỏ nó nó cũng cóc care. Vậy thì tội quái gì phải để tâm, mất công. Mình quan tâm dòm ngó nó lại tưởng mình iu người iu của nó thì hỏng.
Hoa Xoan
03-09-05, 17:17
Nói thật là em cũng muốn tham gia mặc dù nó không phải là topic dành cho vấn đề đồng tính, và nkali đã nói nhiều ý cơ bản về vấn đề này. Em không phân biệt gì giữa đồng tính hay không. Nhiều bạn đồng tính của em rất hay, suy nghĩ sâu sắc, hành động gắn bó, rất thành công trong cuộc đời. Em thấy họ yêu nhau chẳng khác gì em yêu người yêu em. Họ quan tâm , săn sóc nhau, họ đau khổ khi giận dỗi nhau...Em chẳng thể yêu bất kì người đàn ông nào, em thấy đồng tính cũng vậy, không cứ phải họ đồng tính mà họ đã vồ lấy bạn đâu mà sợ.

Em có đứa bạn em, bị đồng tính, yêu một đứa khác học cùng lớp. Hai đứa chúng nó đẹp đôi lắm. Nhưng nhà chúng nó cứ nhặng xị cả lên, tách chúng nó ra. Nhà trường xỉ vả chúng nó. Bạn bè dè bỉu. Thế là em phải ngủ trong bệnh viện tâm thần để trông nó. Nó gào khóc, thảm thiết lắm, ngày nào nó cũng viết thư và ngầm gửi thư ra ngòai cho con bé kia. Bố mẹ nó thì gặp nhà tâm lí, mong chữa cho nó khỏi bệnh hoang tưởng trở thành người đồng tính. Em thì không biết các nhà tâm lí trả lời ra sao, nhưng em sợ hãi vì đến giáo sư giảng dạy tâm lí cũng sợ hãi thì học trò của thầy sao mà mở mang cho đặng.

Đêm em nằm ngủ, thỉnh thoảng lại giật mình thon thót vì tiếng gào thét thất thanh của bệnh nhân, tiếng gào thét của những thằng điên và con điên, ngôn ngữ của y tá và rất nhiều nhà làm việc có chuyên môn ở đây. Có rất nhiều bệnh nhân là nạn nhân của đánh đồng và thành kiến.
Swan
03-09-05, 17:43
Mình viết bài trên lúc đầu không nhằm vấn đề đồng tính. Nhưng thấy mọi người quan tâm đến mảng này thì lại tiếp tục. Cái mình muốn đề cập là tolerance đối với những sự khác biệt giữa con người với con người, là mong muốn đập tan những định kiến trong chính mình, không chỉ với vấn đề đồng tính mà rộng hơn thế... (Tụi mình có may mắn được đi học ở xứ người để mở mang đầu óc thì cũng phải xứng đáng với cái may mắn đó, phải không bạn?)
Xin được post lên đây bài hát mà mình yêu thích và được chia sẻ với các bạn có cùng sở thích. Bài hát xưa rồi, nhưng mình thích vì giai điệu đẹp và giọng ca của Ana làm mình xúc động. Còn lời của bài hát, cũng phải mất một thời gian mình mới thấy nó rất đẹp và rất nhân văn.

Mecano
Une femme avec une femme

Paroles: *.M. Cano, P. Grosz. Musique: *.M. Cano
Titre original: "Mujer contra Mujer"
© 1990 Disque Ariola

Deux femmes qui se tiennent la main
Ça n'a rien qui peut gêner la morale
Là où le doute s'installe
C'est que ce geste se fasse sous la table.

Quand elles sont seules, comme elles n'ont rien à perdre
Après les mains, la peau de tout le reste
Un amour qui est secret
Même nues, elles ne pourraient le cacher
Alors, sous les yeux des autres
Dans la rue, elles le déguisent en amitié
L'une des deux dit que c'est mal agir
Et l'autre dit qu'il vaut mieux laisser dire.

Ce qu'ils en pensent ou disent ne pourrait rien y faire
Qui arrête les colombes en plein vol
A deux au ras du sol
Une femme avec une femme

Je ne veux pas les juger
Je ne veux pas jeter la première pierre
Et si, en poussant la porte
Je les trouve bouche-à-bouche dans le salon

Je n'aurais pas l'audace de tousser
Si ça me dérange, je n'ai qu'à m'en aller
Avec mes pierres elles construiraient leur forteresse
Qui arrête les colombes en plein vol
A deux, au ras du sol
Une femme avec une femme

L'une des deux dit que c'est mal agir
Et l'autre dit qu'il vaut mieux laisser dire

Ce qu'ils en pensent ou disent ne pourrait rien y faire
Qui arrête les colombes en plein vol
A deux, au ras du sol
Une femme avec une femme

Qui arrête les colombes en plein vol
A deux, au ras du sol
Une femme avec une femme

--------------------------------------------------------------------------------
Hoa Xoan
03-09-05, 17:50
Swan,

Mình hiểu ý bạn chứ. Bài hát đó rất hay và rất xúc động Cảm ơn tình yêu.
Bắc Thần
06-09-05, 13:48
Đồng tính nó hiện hữu từ thời ông bà cố của anh và em chưa sanh ra.

Sốt xuất huyết và ho lao cũng thế. What's your point?

Các ty đừng có mà vồ anh. Khó nắm, khó nắm! Đồng tính, phá thai, tử hình... anh đã chẳng bốc phét nát bét ra từ thời còn con gái ấy chứ. Rõ ràng là chưa mô tê gì mà tinh thần mẫu tử thương người của các cô đã vùng lên mãnh liệt bênh vực các bạn của các cô. Vầng, tôi biết các anh đấy có "suy nghĩ sâu sắc, hành động gắn bó, rất thành công trong cuộc đời", "quan tâm chu đáo lại dịu dàng" ... vân vân. Tôi còn biết các anh đấy lương trung bình từ trung lưu trở lên, trình độ học vấn ít nhất là đại học, và thích uống cappuchino bằng những cái ly nhỏ xíu phải dùng ngón trỏ và ngón cái mới cầm được. Ngoài ra các anh đấy còn nuôi một con chó trong nhà và đi ăn ở ngoài khoảng 2.5 lần mỗi tháng. Đúng chưa?

Nhưng mà việc tàu nào vào ga nào lúc mấy giờ chở bao nhiêu người không phải là điều mà anh muốn bàn đến khi nói đến chuyện đồng tính. Các anh gays thích nhau? Tốt thôi, dư thêm đàn bà cho anh. Các chị Năm Leo Núi yêu nhau? Hì hì .... anh thấy Madonna và Britney hôn môi nhau trên TV có chết ai đâu! Xin cứ tự nhiên.

Anh nghĩ rằng chuyện đồng tính chỉ thực sự chia rẽ và bùng nổ khi đụng đến cốt lõi của vấn đề. Anh muốn nói đến việc hôn nhân đồng tính. Đây là một vấn đề sẽ còn nhiều gay go và tranh cãi ít nhất là cả một thập niên nữa. Nó không có sâu rộng như phân biệt chủng tộc hay hời hợt như hút bồ đà chữa bệnh nhưng nó hứa hẹn sẽ còn nhiều cái hay ho để xem.

Anh xin nêu ra một vài khía cạnh lai rai cho nó xôm tụ:

1. Tôn giáo:
Từ xưa đến giờ tôn giáo vẫn là cơ sở định nghĩa hôn nhân giữa người đàn ông và đàn bà. Nếu chính quyền can thiệp và định nghĩa khác đi thì ai đúng? Anh không nghĩ là chính quyền sẽ có bất cứ hành động nào ít nhất là bây giờ. Không cần phải tinh tế lắm mới thấy rằng Tối Cao Pháp Viện chơi trò chạy đạn nhường quyền định đoạt lại cho tiểu bang. Hì hì ... để mai mốt tiểu bang này công nhận tiểu bang kia không rồi đưa nhau lên lại Tối Cao Pháp Viện coi có chạy đạn mãi được không cho biết.

2. Quyền thừa kế:
Chồng chết vợ được hưởng tiền bảo hiểm và ngược lại. Nếu Jane chết thì Jennifer có được hưởng số tiền đấy hay không? Các cô nói là có chứ gì? Nhưng gia đình của Jane chắc là sẽ tranh kiện dữ lắm đấy!

3. Quyền nuôi con:
Anh không nhớ là có ai hỏi anh việc nên cho người đồng tính được có con hay không. Anh chỉ thấy việc đó hình như là việc đã rồi. Anh chỉ thắc mắc là nếu họ ly dị hoặc một người chết đi thì ai là người được có quyền nuôi con. Theo luật gia đình mà anh biết thì thằng cu con hĩm thật ra thuộc về mẹ hơn là cha. Trong trường hợp có cả hai bố thì bố nào được ưu tiên? Bố đồng tính nhiều hay là bố đồng tính ít?

Chắc là còn nhiều khía cạnh nữa nhưng mà anh lười suy nghĩ quá. Anh chỉ biết chắc là có một sợi chỉ nhỏ xuyên qua mọi vấn đề liên quan đến việc hôn nhân đồng tính. Sợi chỉ nhỏ đó chính là sự cần thiết của luật sư. Cho nên anh sẽ không ngạc nhiên lắm nếu biết cộng đồng luật sư là thành phần to còi nhất khuyến khích việc hôn nhân cho dân đồng tính.

Trước khi hết anh chỉ muốn nói rằng anh sẽ rất khó chịu nếu có lúc phải giải thích cho thằng cu nhà anh tại sao chú Cường và chú Dũng hôn môi nhau trong nhà thờ.
Hoa Xoan
06-09-05, 19:59
Anh Bắc Thần thì cũng ăn nói gọn ghẽ, nhưng em xin có vài lời thế này:

Chuyện hôn nhân đồng tính đang được tranh cãi ở rất nhiều nước. Đấy là việc tốt và một bước tiến đáng kể của thái độ xã hội và kéo theo thái độ chính trị. Ngày xưa, người ta còn coi đấy là một bệnh, họ đưa những người đồng tính lên ghế điện rồi chiếu phim đồng tính. Lùi sâu hơn vào thời gian, người đồng tính bị cho là ma quỷ và bị tử hình.

Tại sao chuyện hôn nhân đồng tính còn chưa được chấp nhận? Theo em, đó là do ảnh hưởng của tôn giáo lên đời sống. Ở đây, em cứ tạm đề cập đến Thiên chúa giáo, vì hôn nhân đồng tính đang được phần lớn bàn tính đến trong các nước mà đa số dân là theo đạo Thiên chúa. Theo đạo Thiên chúa, thì Chúa chỉ liên kết giữa trai và gái, mà nguồn gốc truyền thuyết là anh Adam đẹp trai, cường tráng và em Eva duyên dáng, bụng cong. Vì thế, những xu hướng ngoài cái luật một nam một nữ là trái ý chúa trời, là tội lỗi của loài người...

Ngày nay, tuy ảnh hưởng của Thiên chúa giáo đã giảm sút rõ rệt. Nhà thờ chỗ em vắng tanh vắng ngắt, số người đến nhà thờ có thể được tính trên hàng ngàn. Vì sao thế? Vì những quy định khắt khe của nhà thờ không còn phù hợp với đời sống, nhà thờ đã mất đi cái quyền lực của mình vì mong muốn áp đặt quá nhiều quyền lực. Cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều vấn đề nảy sinh không thể giải quyết được bằng cầu nguyện, và con nguời thấy mình độc lập khỏi tôn giáo. Thế nên, có thề thốt trước Chúa chung sống với nhau trọn đời, hơn nửa số ấy li dị, vì họ bất hạnh quá và lúc ấy Chúa cũng chẳng là cái đinh gì. Dù chúa có nhất quyết: các con phải chung sống với nhau trọn đời.

Tương tự như thế: Người ta dễ dãi hơn khi nhìn đồng tính, vì họ cho rằng giá trị của hạnh phúc là cao cả nhất. Nếu người đồng tính thấy hanh phúc thì âu cũng là cái quyền của họ. Giá trị tôn giáo bị lu mờ, vì nó đã từng bị lu mờ trong cuộc sống mỗi người.

Tuy nhiên, bản chất con người là sợ hãi, tuy tôn giáo bị lu mờ, nhưng không phải nó đã biến mất, vì con người lúc sợ hãi cao trên khả năng chịu đựng của họ thì họ lại vin vấu lấy Chúa. Vì thế để cho đông tính lấy nhau thì có xỉ báng Chúa qua hay không? Và như anh Bắc Thần đã tưởng tượng đến việc trai gái hôn nhau trong nhà thờ và em tưởng tượng là lắc đầu quầy quậy.

Thứ nữa, đồng tính luyến ái mới bắt đầu được chấp nhận, việc tưởng tuợng hình ảnh một gia đình có hai cha , hai mẹ đi với những đứa con là đi ngoài cái hình ảnh thường xuyên. Nhiều người trong số ấy lại tưởng tượng đến : trẻ em mà trong một
gia đình đồng tính thì sẽ ra sao, tâm lí chúng thế nào, có tốt không? Và trái tim chúng ta thường hay yếu mềm vì con trẻ.

Chuyện phân chia tài sản thì trong gia đình một nam một nữ cũng kiện tụng cứ chả cứ gì đồng tính. Chuyện này không phải là một luận điểm quan trọng. Con chuyện con ở với ai thì cũ lắm rồi, vì người ta sẽ phải chia sẻ việc nuôi dạy con cái: bây giờ cũng có kiểu, bố một tuần, mẹ một tuần.

Em quay lại chuyện tôn giáo, và xã hội. Vì xu hướng xã hội như vậy, nên chính trị thì phải chiều lòng dân để còn giữ cái ghế. Cãi nhau thì cứ cãi nhau, quyền con người trong cái nghĩ tuyệt đối của nó thì hãy cứ để đấy. Để ngày mai, hẵng tính, hẵng quyết định, con giờ cứ cãi nhau đã cho nó ra dân chủ... Vì thế, ở Tòa Án Tối Cao, người ta vẫn cứ bàn...

Hay là, hôn nhân không cần nhà thờ. Hạnh phúc là chính, quyền lợi là chính. Có ai li dị mà hỏi Chúa là: Chúa ơi, chúa cho con li dị nhé?
nkali
06-09-05, 21:39
Với Bắc Thần, mình nghĩ Hoa Xoan phải dùng từ ngữ nằng nặng hơn chút nữa ổng mới ớn. Hoa Xoan còn hiền lành quá nhỉ!

---------------------

Giờ thì em biết tại sao mấy ngày nay Bắc Thần thấy em là né, làm em băn khoăn mãi. Bắc Thần à, chuyện kinh nghiệm đồng tính với em nó thế này này, (khoan nói tới xã hội, chính trị, tôn giáo, lịch sử to tát ngoài kia) ông thầy em ngưỡng mộ nhất (suýt yêu) là người đồng tính. Con bạn thân từ thời trung học đồng tính. Một người trong nhà đồng tính. Bạn đồng nghiệp đồng tính. Bốn bề vây hãm bởi người đồng tính, thế em không học chung, nói chung, thở chung, chia chung, ăn chung, làm chung, thương chung cùng họ ... thì em phải sống thế nào hở anh Bắc Thần?
LANGTU
06-09-05, 21:51
Các bác, em đề nghị các bác lập topic Hôn nhân đồng tính có hay không đi. Theo em thì không phản đối và kỳ thị, nhưng có vấn đề ló như thế lày lày. Đồng tính có hai nguồn gốc một là tâm lý hai là sinh lý. Ai đã từng xem bộ phim Big boy don't cry thì khó có thể phản đối những người đồng tính sinh lý được. Nhưng một bộ phận những người đồng tính sinh lý dẫn đến nảy sinh một bộ phận người bình thường khác đi đến đồng tính tâm lý. Và vấn đề này ngày một lớn. Chúng ta không thể nào nói đơn giản là kệ được. Con người sinh ra một trong những mục đích lớn là duy trì nòi giống. Nếu cứ tiếp diễn các bác cho em hỏi xã hội đi đến đâu?
Gaup
06-09-05, 21:52
Tolerate: yes. Celebrate: no.

Đồng ý hoàn toàn với bác Bắc.

Bác Hoaxoan không nhầm lẫn cho rằng trước đến giờ hôn nhân đồng tính không được chấp nhận chỉ vì nhà thờ bảo vậy nhé. Pháp luật và tôn giáo đồng ý được với nhau ở điểm này chính bởi cả hai, ultimately đều quan tâm nhất đến sự tồn vong của loài người. Cái gì có hại cho reproduction cái đấy phải bị xem xét với con mắt nghiêm khắc.

Các nơi cho người đồng tính ái lấy nhau phần nhiều là do chính phủ bị xử ép. Trọng tâm của việc cho người đồng tính ái lấy nhau không phải là vấn đề hôn nhân, mà là vấn đề người đồng tính ái. Người đồng tính ái muốn được lấy nhau chủ yếu là vì muốn được cảm thấy chấp nhận (tolerated như bác Bắc nói) không phải vì hôn nhân quan trọng đối với họ. Hôn nhân là cái cầu để họ celebrate cái sự đồng tính của mình, mình có thể tolerate nhưng mình không cần celebrate cùng với họ.

Hai người đồng tính không thể chia xẻ máu thịt trách nhiệm làm cha mẹ. Gia đình là một sắp xếp tổ chức đơn vị xã hội bền vững, bền vững là bởi vì nó đi cùng đường với tự nhiên - tự nhiên là cái gì làm cho dòng giống con người ngày càng sinh sôi + phát triển.
LANGTU
06-09-05, 22:00
Các bác, em đề nghị các bác lập topic Hôn nhân đồng tính có hay không đi. Theo em thì không phản đối và kỳ thị, nhưng có vấn đề ló như thế lày lày. Đồng tính có hai nguồn gốc một là tâm lý hai là sinh lý. Ai đã từng xem bộ phim Big boy don't cry thì khó có thể phản đối những người đồng tính sinh lý được. Nhưng một bộ phận những người đồng tính sinh lý dẫn đến nảy sinh một bộ phận người bình thường khác đi đến đồng tính tâm lý. Và vấn đề này ngày một lớn. Chúng ta không thể nào nói đơn giản là kệ được. Con người sinh ra một trong những mục đích lớn là duy trì nòi giống. Nếu cứ tiếp diễn các bác cho em hỏi xã hội đi đến đâu?

100 % ok với chú Nay Lay. Anh thấy bọn đồng tính giai rất nhẹ nhàng, DT nói chung tế nhị hơn

Nhưng anh trong thâm tâm vẫn tởm bọn chúng, có cái gì đó ko tự nhiên, có điều anh ko nói ra thôi. Còn hành động thì tất nhiên mình phải tôn trọng họ rồi
Bắc Thần
07-09-05, 01:37
... ông thầy em ngưỡng mộ nhất (suýt yêu) là người đồng tính. Con bạn thân từ thời trung học đồng tính. Một người trong nhà đồng tính. Bạn đồng nghiệp đồng tính. Bốn bề vây hãm bởi người đồng tính, thế em không học chung, nói chung, thở chung, chia chung, ăn chung, làm chung, thương chung cùng họ ... thì em phải sống thế nào hở anh Bắc Thần?

Như vậy là em bị gò ép bằng các sức lực từ bên ngoài cho nên phải biến đổi để thích nghi thôi chứ đâu phải là nhận xét và có quyết định một cách tự chủ nữa. Bên cạnh phòng làm việc sát vách với anh là một gã trái cây đây này, em có thích thì anh giới thiệu cho.

Mà anh đã nói rồi, tính cách và cá nhân của người ĐT thì anh không bàn đến. Anh chỉ tò mò quan tâm đến các hệ quả và thay đổi liên quan đến việc hôn nhân đồng tính thôi. Anh thấy những người hôn nhân đồng tính cùng mang tiếng là hôn nhân nhưng mà không bị những gánh nặng như những người hôn nhân khác phái. Ví dụ, anh đoán là x có đứa nào ghi là "ly dị" trong phần tình trạng gia đình bao giờ. Điều này làm anh bực mình không ít.

Anh đi chơi ở trong club đôi khi hay gặp các anh ĐT. Nếu nó la cà lại gạ chuyện với mình thì mình khó chịu. Nếu nó làm lơ thì lại càng khó chịu hơn vì anh đoán chắc là nó chê mình ... xấu.
Trojan
07-09-05, 02:35
Đồng tính nữ còn có thể chấp nhận, chứ đồng tính nam thì tởm thật. Đã từng nhìn thấy trong phim hai thằng đàn ông chơi trò 69, tớ buồn nôn mấy ngày. Thế nhưng xem hai cô gái thì lại rất phấn khích.
pepper
07-09-05, 05:20
Loại đồng tính do sai lệch nhiễm sắc thể là không chữa được, dù cho phẫu thuật chuyển đổi giới tính hay trực tiếp tiêm hormone khi còn trẻ ( biện pháp tiêm hormone này rất tốt khi áp dụng sớm, sẽ giảm thiểu khả năng dị biệt về ngoại hình, tính cách...) nhưng không thể sinh sản, so vậy nếu họ lấy nhau vấn đề con cái cũng chỉ là nhỏ, chính yếu là họ muốn được thừa nhận giống như Gấu già nói. Nếu họ được thừa nhận, không bị xa lánh kỳ thị thì khả năng lôi kéo những người bình thường dần dần biến đổi tâm lý thành đồng tính ( loại thứ 2 ) là thấp hơn.
Hiện nay đến như TBN, một nước chịu ảnh hưởng của Công giáo 1 cách nặng nề mà cũng đã ủng hộ hôn nhân đồng tính, chắc chắn trong tương lai sẽ càng có nhiều nước ủng hộ quyền lợi của họ. Có lẽ trước khi phê chuẩn cho họ làm đám cưới nên tiến hành xét nghiêm gen, nếu thưc sự mắc bệnh thì chẳng nên phản đối, còn nếu bình thường thì tống đi chữa bệnh .
nkali
07-09-05, 09:41
Một điều thực tế đập vào trước mặt mình là những người đồng tính đang làm một đặc ân cho nhân loại là giải quyết được vấn đề nhân mãn.

Ngày nào còn con người là còn đẻ đ'ai. Chớ lo sợ giống nòi, dòng giống bị triệt tiêu. Mình nghĩ ngày nay càng bớt đẻ càng tốt. Trái đất đang sắp hết chỗ chứa con người dồi. Tệ nạn môi sinh là vấn đề loài người đang cấp bách đối phó.

Còn lo sợ con cái mình hay chính mình trở thành người đồng tính? Xin lỗi, không phải muốn là được! Bắc Thần có yêu được Kòm không? Ku Gấu có muốn cưới Lãng tử làm vợ không? Phải Gió có muốn rủ rê nvmõ đi nhà nghỉ không?

Riêng nkali, một chiều nào đó từ phố về nhà, mở cửa phòng ngủ thấy Thị Sất nằm truồng trần trên giường, chỉ bận cái thong tím gắn đăng ten hồng đính hoa cúc vàng thì nkali chỉ tò mò nhìn kỷ 3 vòng của nàng xong là nhẹ nhàng khép cửa đi ra phố tiếp, kiếm gì ăn.

Yêu đâu phải dễ, dù nkali đang thèm được yêu lắm đây. Suốt cả ngày hôm nay cứ rên rỉ mãi bài hát "Ai cho tôi tình yêu?"
Hoa Xoan
07-09-05, 09:46
Thương nkali quá. Chị có thích đến Montreal tìm tình yêu không? Tìm nhất định sẽ thấy.
nkali
07-09-05, 10:11
Thương nkali quá. Chị có thích đến Montreal tìm tình yêu không? Tìm nhất định sẽ thấy

Sáu tháng trước mình có ghé Montreal của Hoa Xoan, hớn hở tưởng tìm được tình nhưng lại bị mất đi tình. Anh chàng Montreal đá mình một cú đau điếng! Giờ vẫn còn ê mông đây.

Loại Montreal ra khỏi sổ đời dồi.
em anh Bim
07-09-05, 10:12
Hì, tự dưng hình dung đến cảnh anh Gấu tán tỉnh Lạng tư nhà mình lại thấy tức cười chịu hông nổi. Họ mà có con với nhau thì trái tim mình càng tan nát. Giá mà có một vụ Phải Gió đánh ghen anh Gấu vì Lạng tư thì thiệt tình hết chỗ nói. Mà trên đời này có gì mà ko thể.

Lá thơ tình đầu tiên mà em nhận được là của một chị gái. Hồi đó em im lặng nên chị có vẻ hơi buồn.

Cách đây mấy năm em có đi đám cưới của chỉ. Một bàn toàn người lạ hoắc vậy mà ai cũng biết em. Người ta nói chỉ quý mến em lắm. Tự dưng em thấy bạc ác lạ, mấy năm trời em muốn cắt đứt ko liên lạc gì với chỉ hết. Đời em hiếm khi áy náy, thử nghĩ mà xem, từ chối người khác giới đã thấy nhẫn tâm, thờ ơ lạnh nhạt một người cùng giới càng khó khăn hơn.

Người khác có khi còn nghĩ em là con người vô tình và ko biết điều nữa. Tổn thương quá.

Trong cty em hiện giờ có một sếp bự là gay. Ảnh dịu dàng, em công nhận, trông sạch sẽ và chải chuốt hơn hầu hết các phụ nữ có mặt trong văn phòng. Hổng ai để ý đến đời tư của ảnh hết. Em chỉ cảm thấy tổn thương vì hình như ảnh nhìn trai dịu dàng hơn nhìn em nhiều lắm. Hay là em nhạy cảm quá? Em cảm thấy bị tổn thương nhiều lắm, vì em cũng thấy hình như phụ nữ thích em hơn đàn ông.

Em sống ở một xứ sở mà ôm hôn nhau ngoài đường làm người ta khó chịu. Vậy mà gay ôm nhau ngoài đường ghê quá! Em thấy bị tổn thương.

Em có thể chấp nhận hôn nhân đồng tính, hợp pháp hóa mại dâm, tự do mang súng ống, nói chung mọi thứ trên đời nếu nhà nước cho phép mấy thứ đó. Mấy thứ cảm xúc như bị tổn thương em nói ở trên, hay là sự đồng cảm vì người đồng tình cũng cần được yêu thương, chấp nhận và thông cảm, thấy sao mà vớ vẩn.

Dưng mà vượt qua cảm xúc bị tổn thương mí cả ác cảm tự nhiên thì khó lắm, nên em sẽ ko gân cổ nói người đồng tính dễ thương quá em muốn đấu tranh cho quyền lợi của họ.

Em đang nghĩ sẽ chúc ảnh điều gì trong ngày cưới của ảnh, nếu có khi nào đó em được mời. Trăm năm hạnh phúc chăng? Ko, có lẽ em sẽ nói, em mừng vì hôn nhân đồng tính đã mang hạnh phúc đến cho anh. Rất thật lòng.
nkali
07-09-05, 10:25
Nguyên văn của Trojan:
Đồng tính nữ còn có thể chấp nhận, chứ đồng tính nam thì tởm thật. Đã từng nhìn thấy trong phim hai thằng đàn ông chơi trò 69, tớ buồn nôn mấy ngày. Thế nhưng xem hai cô gái thì lại rất phấn khích.

Đồng tính nam hay nữ đều chấp nhận, không thấy tởm thật. Đã từng nhìn thấy trong phim hai thằng đàn ông chơi trò 69, tớ thấy hơi hơi phấn khích. Thế nhưng xem hai cô gái thì tớ cũng thấy hơi hơi phấn khích, chẳng thấy buồn nôn mấy ngày.
Muộn Đêm
07-09-05, 10:34
Tôi thấy chúng ta cư xử với người đồng tính rất phi nhân tính. Thực tế những người đồng tính không làm phiền ai cả, nếu như không nói là họ rất nhẫn nhịn, có sức chịu đựng cực tốt. Rất nhiều người đồng tính rất giỏi, rất thành công trong lĩnh vực của họ. Và theo tôi, có một số nghề nghiệp chỉ có người đồng tính (Nam) làm mới tốt được: ví dụ như nghề trang điểm cho phụ nữ, thiết kế quần áo thời trang cho nữ, múa,... Những người làm nghề này phải tiếp xúc thường xuyên với da thịt phụ nữ, luôn phải nhìn thấy họ gần như trần truồng,... và chắc chắn là một người đàn ông bình thường không thể nào làm việc tốt được, anh ta sẽ luôn luôn bị kích động tình dục. Trong khi đó, những người đồng tính vừa có thế mạnh là khả năng tư duy trừu tượng cao cấp của đàn ông, lại vừa vô cảm khi tiếp xúc với đàn bà, nên họ sẽ rất thành công.

Có rất nhiều thần tượng của tôi là những người đồng tính. Ở VN là Khải Silk, Xuân Diệu, Thành Lộc, ở nước ngoài là Queen, Elton John, Traicốpxki,... Tất cả đều là những người đóng góp rất nhiều cho nhân loại, nhiều hơn nhiều lần so với những kẻ vẫn tự hào là bình thường về giới tính, là có thể sinh con đẻ cái!

Đứng về mặt sex, thì có thể các bạn cảm thấy ghê rợn khi nhìn những cảnh như 2 người đàn ông làm tình với nhau, 69 với nhau. Tuy nhiên, sex không chỉ là kỹ thuật, mà còn là cảm xúc. Nếu 2 người yêu nhau, bất kể họ thuộc về các giới tính gì, thì mọi chuyện trong sex đều có thể chấp nhận được miễn là nó tự nguyện và hướng đến mục đích làm cho bạn tình của mình hạnh phúc.

Theo các nghiên cứu xã hội, thì khoảng 1/3 số đàn ông chỉ có thể sex với phụ nữ, 1/3 chỉ thích sex đồng giới, và 1/3 có thể sex với cả đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên, trong các hoàn cảnh khác nhau về văn hóa, xã hội, chính trị, thì tỷ lệ thực tế có thay đổi. Nhưng sâu thẳm trong tâm lý, thì luôn luôn chỉ có 1/3 số đàn ông thực sự là có giới tính 100% như đàn bà vẫn nghĩ về họ.
Nice
07-09-05, 10:43
Hôm nọ mình đang đứng trên đường LTK, trước cổng đại sứ quán Cuba cùng với mấy người bạn Cuba thì có hai cha nội dừng lại và mời mọc hai người bạn này của mình.

I want to sleep with you. Please give me one night. I like you very much và nhìn rồi cười bằng một vẻ mặt, cùng ánh mắt vừa dâm đãng, lại vừa khiêu khích. Trời ơi, các ông ấy cười quá trời. Bảo, I love you too... còn ông khác thì bảo Go to hell. Và cả đám tụi mình cười phá lên. Ông kia bảo, chưa bao giờ một cô gái, vào ban đêm, trong quán bar, hay sàn nhảy đã từng mời mọc ông một cách tha thiết đến thế. Và tao phải về Cuba và kể cho mọi người nghe về chuyện đã xảy ra ngay trước cổng Đại Sứ Quán tại Việt Nam

Hê hê hê, mình thì chỉ nhớ, mông anh giai kia cong quá, ưỡn ra, và rất hot. Mông mình chắc vào buổi đêm cũng ko cong cbn bằng.
em anh Bim
07-09-05, 10:46
Lại một người nữa thấy bị tổn thương. Buồn nhỉ?
Muộn Đêm
07-09-05, 10:56
Lại một người nữa thấy bị tổn thương. Buồn nhỉ?

ý Jinxy định nói đểu người ta hả?
Nice
07-09-05, 11:04
Thực ra mà nói. Các anh các chị lấy lí do là cần phải bảo tồn nòi giống để phản đối người đồng tính là một sự ngu xuẩn ko thể hiểu nổi. Vì chẳng lẽ, những người đồng tính thì họ ko có khả năng sinh sản? Hoặc, mọi người cho rằng cần phải ép họ trở thành người bình thường, giai thì có khả năng làm tình với gái rồi sướng, còn gái thì phải sướng khi làm tình với giai?

Điều này là hoàn toàn phi lý và vô nhân đạo nếu như vì lý do này mà có bất kỳ một sự kỳ thị nào với người đồng tính.

Lấy ví dụ một số những người đồng tính nữ, họ ghê tởm người đàn ông chẳng hạn, ko hẳn vì cái dương vật của anh ta, mà vì họ cho rằng những người đàn ông thật là bẩn, mà có khi tắm hàng trăm lần mỗi ngày cũng ko sạch được. Hoặc chỉ đơn giản, đấy là những người ko bao giờ tồn tại trong thế giới của họ. Thằng nào cũng như thằng nào.

Hoặc mình nghĩ rằng, những người phụ nữ, chẳng may lấy phải hoặc yêu phải mấy anh gay tài giỏi đẹp trai chẳng hạn. Chắc cả đời họ sẽ mang trong mình một vết thương khó hiểu và vô cùng xót xa về chính lòng tự trọng giới của mình.

Vậy thì ko celebrate họ thì để làm gì. Để chính những người ko đồng tính phải chịu những sự buồn rầu của cái gọi là lòng tự trọng giới tính, hay cái gọi là sự đần độn của thành kiến?

Nói khác hơn, liệu rằng các bạn có thể lấy cái sự làm tình của người đàn ông và người đàn bà để hấp diêm và ngạo nghễ nói rằng, nó hơn cách làm tình của hai người đồng tính?

Nói cách khác là chấp nhận đi, việc chấp nhận giới hạn của mình là một việc làm mà ko bao giờ sai và thiệt thòi cả. Hãy hạ mình bên cạnh những người đồng tính, và tôn trọng những giá trị thật sự của họ.
em anh Bim
07-09-05, 11:05
Mình có nói đểu sao, sao mình ko biết. Cũng có thể lắm. Sorry nha.

Nói chứ, có một người cảm thấy bị tổn thương rõ ràng mà. Thì đây nè, cười hê hê chứ chắc bị tổn thương dữ lắm:

Hê hê hê, mình thì chỉ nhớ, mông anh giai kia cong quá, ưỡn ra, và rất hot. Mông mình chắc vào buổi đêm cũng ko cong cbn bằng.
Kém hấp dẫn hơn người ta mà!
Cổ Nhuế
07-09-05, 11:09
Cái gì có hại cho reproduction cái đấy phải bị xem xét với con mắt nghiêm khắc.

Hai người đồng tính không thể chia xẻ máu thịt trách nhiệm làm cha mẹ. Gia đình là một sắp xếp tổ chức đơn vị xã hội bền vững, bền vững là bởi vì nó đi cùng đường với tự nhiên - tự nhiên là cái gì làm cho dòng giống con người ngày càng sinh sôi + phát triển.

Gấu rất chi là dốt về sinh học nhưng lại hay bi bô. Thế nào là "có hại cho reproduction" ? Hay Gấu quan niệm là "có hại cho phắc (nhưng không vào anal)"? Gấu có biết các loại hình reproduction từ tự nhân đôi đến thụ tinh ngoài dồi thụ tinh trong không? Có gì đảm bảo là loại hình phắc hiện nay sẽ tồn tại mãi mãi? Có gì đảm bảo con người sẽ không tiến hóa tiếp và cách thức phắc cũng có thể sẽ khác đi? Nếu Gấu không theo nhà thờ mà theo evolution thì không thể nói như thế được.

Luôn tồn một tỉ lệ nhất định cá thể đồng tính, không chỉ hiện tại mà từ khi có loài người, không chỉ có ở loài người mà còn ở cả các động vật khác. Vậy tại sao lại bảo đồng tính là trái tự nhiên, "có hại cho reproduction"? Đã loài nào tuyệt chủng và có một số cá thể đồng tính chưa?

Biết đâu đến một giai đoạn phát triển nào đó thì đồng tính lại là một ưu điểm để tồn tại và phát triển thì sao?

Còn tỉ lệ sau đây là bố láo:


Theo các nghiên cứu xã hội, thì khoảng 1/3 số đàn ông chỉ có thể sex với phụ nữ, 1/3 chỉ thích sex đồng giới, và 1/3 có thể sex với cả đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên, trong các hoàn cảnh khác nhau về văn hóa, xã hội, chính trị, thì tỷ lệ thực tế có thay đổi. Nhưng sâu thẳm trong tâm lý, thì luôn luôn chỉ có 1/3 số đàn ông thực sự là có giới tính 100% như đàn bà vẫn nghĩ về họ.
Muộn Đêm
07-09-05, 11:10
Hãy hạ mình bên cạnh những người đồng tính, và tôn trọng những giá trị thật sự của họ.

Không đồng ý với câu này của Nice. Tôi không nghĩ là những người đồng tính đứng ở vị trí xã hội thấp hơn những người tự cho là mình bình thường.

Tôi tin rằng nhiều người trong các bạn đã có kinh nghiệm trong tình dục đồng tính (chủ động, thụ động, hoặc chứng kiến). Nó không phải là quá xa lạ với hầu hết chúng ta.
Nice
07-09-05, 11:10
Đúng thế! Thậm chí mình đã có lần còn tổn thương hơn khi nhìn thấy 3 "chị" trong cùng hội đi với nhau. "Chị" nào tướng cũng đàn ông và đàn bà, nhưng mà cái thần của họ là sự tự tin, hay sự quyến rũ của những người đàn bà có cá tính và được đàn ông yêu.

Mình về nôn mửa ( ko phải vì kinh tởm ) và vì ko thể hiểu, ko thể định nghĩa, ko thể so sánh, và cả đau buồn nữa.
em anh Bim
07-09-05, 11:13
Vậy thì ko celebrate họ thì để làm gì. Để chính những người ko đồng tính phải chịu những sự buồn rầu của cái gọi là lòng tự trọng giới tính, hay cái gọi là sự đần độn của thành kiến?

Nói khác hơn, liệu rằng các bạn có thể lấy cái sự làm tình của người đàn ông và người đàn bà để hấp diêm và ngạo nghễ nói rằng, nó hơn cách làm tình của hai người đồng tính?

Nói cách khác là chấp nhận đi, việc chấp nhận giới hạn của mình là một việc làm mà ko bao giờ sai và thiệt thòi cả. Hãy hạ mình bên cạnh những người đồng tính, và tôn trọng những giá trị thật sự của họ.

Đọc đoạn này thấy bạn có vẻ giận dữ thế nào ấy nhỉ? Bạn chấp nhận chỉ vì bạn ko muốn chịu đựng sự tổn thương lòng tự trọng giới tính/ sự đần độn của thành kiến à? Mình thấy như vậy đấy.

Hoặc có thể sự diễn đạt của bạn có vấn đề. Chấp nhận là hạ mình xuống à? Thấp bao nhiêu thì đủ hả bạn?

Mình cảm thấy chấp nhận mà hạ xuống thấp quá thì đần độn quá. Nên đôi khi, chấp nhận ở một mức độ hạn chế lại dễ chịu cho cả người chấp nhận và được chấp nhận.

Bạn nghĩ giá trị của người đồng tính cần chúng ta gân cổ bảo vệ một cách gay gắt ko? Mình nghĩ giá trị của họ phải hơn thế nhiều chứ, nếu có.
Nice
07-09-05, 11:14
Tôi ko nói rằng họ có bất kỳ một sự thấp hơn nào. Nhưng cái chính mà người ta ko đồng ý hay chấp nhận, hay phản đối hôn nhân đồng tính là vì họ cho rằng họ có quyền, một cái quyền gì đấy một cách tự nhiên để phản đối, và để bao dung. Thì họ hãy nghĩ lại, vì thực sự là sai rồi.

Bạn ko đồng ý ở điểm nào?
em anh Bim
07-09-05, 11:16
Đúng thế! Thậm chí mình đã có lần còn tổn thương hơn khi nhìn thấy 3 "chị" trong cùng hội đi với nhau. "Chị" nào tướng cũng đàn ông và đàn bà, nhưng mà cái thần của họ là sự tự tin, hay sự quyến rũ của những người đàn bà có cá tính và được đàn ông yêu.

Mình về nôn mửa ( ko phải vì kinh tởm ) và vì ko thể hiểu, ko thể định nghĩa, ko thể so sánh, và cả đau buồn nữa.
Bạn có đôi chút khuynh hướng đồng tính đó.

Mình thấy phụ nữ yêu nhau cũng OK. Mình có khuynh hướng ko nhỉ? Hehe, nói như này Lạng tư có khi thành kiến với mình ấy chứ, thế thì chán lắm!
Nice
07-09-05, 11:18
Có thể mình sai khi gân cổ bảo vệ những người đồng tính một cách gay gắt, như thế là phần nào coi thường các bạn ở đây về tính cởi mở, nhưng các bạn ko hề hiểu rằng, khi nó nằm trong cái ý nghĩa gia đình, và hôn nhân, hay sự chấp nhận nối kết thì chúng ta đang đứng ở đâu đâu. Nó ko hề đơn thuần là việc nhìn thấy họ ôm hôn nhau ngoài đường, hay họ seeking nhau ở quán bar... mà nó đụng chạm đến hàng ngàn những vấn đề khác nữa.

Và dù cho anh Bắc Thần ko celeberate họ, nhưng tôi tôn trọng cái luận điểm mà anh đánh trúng nhất, điều quan trọng cho những người đồng tính là sự chấp nhận rộng rãi, có giá trị về mặt pháp lý.
em anh Bim
07-09-05, 11:22
Tôi ko nói rằng họ có bất kỳ một sự thấp hơn nào. Nhưng cái chính mà người ta ko đồng ý hay chấp nhận, hay phản đối hôn nhân đồng tính là vì họ cho rằng họ có quyền, một cái quyền gì đấy một cách tự nhiên để phản đối, và để bao dung. Thì họ hãy nghĩ lại, vì thực sự là sai rồi.

Bạn ko đồng ý ở điểm nào?

Bạn ko nói, nhưng cách bạn diễn đạt làm người ta hiểu như vậy đó.

Bạn nói người ta ko có quyền để phản đối à? Vậy thì bạn cũng sai.

Người đồng giới có một số người bệnh hoạn. Một người bình thường hay cảm thấy bất an về điều đó, cuộc sống của họ, cuộc sống của con cái họ có thể bị ảnh hưởng. Họ có quyền bất an và có quyền phản đối.

Người ta nói bao dung cho người khác là bao dung đối với bản thân mình. Đó là một cách để chống lại sự bất an. Cho nên họ cũng có quyền đó.

Đó là lí do tôi thích luật pháp. Đối với tôi, luật pháp là sự thỏa thuận ít cảm tính nhất, và tôi sẽ công nhận quyền của người đồng tính nếu luật pháp bắt tôi làm điều đó. Luật pháp cũng sẽ bảo vệ những người cảm thấy bất an nữa. Niềm tin của tôi ngây thơ và đáng yêu nhỉ?
Nice
07-09-05, 11:22
Bạn có đôi chút khuynh hướng đồng tính đó.

Mình thấy phụ nữ yêu nhau cũng OK. Mình có khuynh hướng ko nhỉ? Hehe, nói như này Lạng tư có khi thành kiến với mình ấy chứ, thế thì chán lắm![QUOTE]

Có, mình chấp nhận là mình yêu phụ nữ ( thậm chí rất yêu là khác, yêu vô cùng, :D ).

Chính cái yếu tố tình cảm này quyết định cái tôi của mình, hay cho phép mình có những người bạn cùng giới thân thiết, và yêu đàn ông.
Nice
07-09-05, 11:25
Bệnh hoạn thì người hetosexual cũng có. Bạn bảo những người là serial killers có quan hệ tình dục bình thường có bệnh hoạn ko? hoặc mình ko cho rằng những người này hứng thú quan hệ tình dục nữa.
Muộn Đêm
07-09-05, 11:26
Chú Cổ Nhuế đúng là ếch ngồi đáy giếng. Chú nên đọc kỹ lại đoạn tôi viết rồi muốn phản đối gì thì hãy giơ tay nhé. Tôi viết rằng các nghiên cứu xã hội cho thấy xu hướng tâm lý là chỉ có 1/3 số đàn ông thực sự 100% đàn ông. Tuy nhiên các yếu tố ngoại cảnh về văn hóa, chính trị và xã hội có tác động và làm thay đổi (theo xu hướng giảm xuống) tỷ lệ này.

Hiện nay những người bảo vệ đồng tính tại Mỹ đang yêu cầu chính phủ chấp nhận con số 10% dân số là đồng tính.

Chú có thể tham khảo thêm 1 tài liệu nghiên cứu về tỷ lệ đồng tính (http://www.familyresearchinst.org/FRI_AIM_Talk.html) tại một số nước trên thế giới.
em anh Bim
07-09-05, 11:30
Bệnh hoạn thì người bình thường cũng có. Bạn bảo những người là serial killers có quan hệ tình dục bình thường có bệnh hoạn ko? hoặc mình ko cho rằng những người này hứng thú quan hệ tình dục nữa.
Lại một TLger đầy nữ tính!

Hành vi nào bệnh hoạn nói chung đều gây cho người ta cảm giác bất an.

Bạn định nói gì? Người ta tống cổ serial killer vào tù cơ mà? Người đồng tính thì ko, so sánh gì mà khập khiễng vậy.
Muộn Đêm
07-09-05, 11:33
Một thống kê trích từ tài liệu nêu trên:

a. 10% predominantly homosexual for at least 3 years of adulthood
b. 18% bisexual or homosexual for at least 3 years of adulthood
c. 4% exclusively gay throughout adulthood
d. 37% of men with some post-pubertal homosexual experience
Nice
07-09-05, 11:36
To: jinxy

Bạn hãy hiểu tình hình chấp nhận chung những người đồng tính hiện nay như thế nào, và có lẽ bạn ko thể nào hiểu sâu xa được bằng tôi. Nếu như người ta đang bàn luận rằng đồng tính có bệnh hoạn hay ko? hoặc chính những gia đình có người đồng tính đang ra sức hắt hủi họ, yêu cầu họ được chữa bệnh để chỉnh sửa lại sự lựa chọn sex của mình thì bạn hãy hiểu rằng, họ đang bị coi là thấp hơn.
Nice
07-09-05, 11:43
Nếu như bạn nói rằng mình nữ tính theo cách mà các bạn đây hay nói rằng: đúng là đầu óc đàn bà, thì mình nghĩ bạn nên suy nghĩ lại, kẻo lại ko còn răng mà nhai cháo. hê hê, đùa tí thôi.

Nhưng mà đúng là sự so sánh đấy có khập khiễng thật.

Song chắc là jinxy ko thích xem phim Pháp rồi. Hoặc đọc cái cảm giác trống rỗng trong cái tiểu thuyết gì của anh chàng mà sau giải thích qua loa một hồi, thì anh ấy nói là trời nóng quá, nên anh ấy có giết tạm một người.

Hoặc chẳng hạn là tình trạng bạo lực trong gia đình Việt Nam hiện nay. Bạn có gì để nói ko?
Nice
07-09-05, 11:59
Ặc! Mọi người đông quá mà ko ai nói gì hết? mình đi vậy. bb
em anh Bim
07-09-05, 12:01
Hự, bạn đùa rằng bạn sẽ hành hung mình à? Chết thật...

Đùa tai hại lắm bạn ạ. Mình vừa bị dọa hành hung xong vì mình hay đùa. Chết thật...

Dạo này mình hay lên TL. Thỉnh thoảng ko được vui, thế là chửi bậy nói lảm nhảm vài câu. Ko khác vụ giết tạm một người là mấy, có lẽ là ít hung hăng hơn.

Mình có hơi vô cảm. Những vụ như người đồng tính bị đối xử kém, với mình chả khác gì vụ YV bị báo chí lá cải tất tần tật mọi thứ lên báo, vụ hải cẩu bị giết ở Bắc cực(hoặc Nam cực mình ko rõ lắm), vụ chó là con vật tình cảm như thế mà bị người ta giết thịt nhai rau ráu, hay vụ trẻ con bị bố mẹ bắt học tiếng Anh từ tuổi lên 3, hay các vụ phụ nữ bị đối xử bất bình đẳng trong TL, bạo hành trong gia đinh chẳng hạn như hôm nọ mình đòi đánh Lạng tư chỉ vì Lạng tư dám hư với anh Gấu, hoặc vụ mình đã tiêu hết lương tháng mà hôm nay mới là ngày 7, v.v...

Tất cả mọi người đều đáng thương như nhau. Cách tốt nhất là gì nhỉ? Có rất nhiều cách. Mình chỉ biết thế. Mình sẽ làm cách mà mình thấy tốt nhất. Mình sẽ ko thuyết phục mọi người đều đòi đánh đập Lạng tư như mình. Vì mình thích Lạng tư còn những người khác thì ko.

Đến giờ cơm rồi, thôi đi ăn nhé!
Muộn Đêm
07-09-05, 12:01
Theo Nice thì tình dục đồng tính có bệnh hoạn không? Và như thế nào thì bị coi là bệnh hoạn trong tình dục?

Giá như có Sất ở đây nhỉ?
nvmõ
07-09-05, 13:56
... Mà tớ thì buồn suốt ngày, thần mình suốt ngày, đâm ra phải cố gắng cứng rắn gấp đôi người bình thường để chấn chỉnh hàng ngũ, hi hi.
Mà thôi, tớ thích làm một Xuân hơi thiếu suy nghĩ một tí, sâu sắc..như cơi đựng trầu, ồn ào vui vẻ trong sáng và quậy phá, cũng thích lắm. Thôi Tây Tiến nốt hôm nay thôi, rồi mình sẽ lại phải rất... Xuân chứ.
Chị Hồng ơi, em nhớ chị ra phết. Cứ như thể hôm nay chị chào từ biệt em chị về í :D

Tớ thì thấy 1 Xuân rất nhí nhảnh rất cá tính sâu sắc như cái GIẾNG khơi í :)
...
Nice
07-09-05, 14:25
Mình nghĩ, đồng tính ko nên đặt ra câu hỏi bệnh hoạn hay ko bệnh hoạn. Bạn hãy nghĩ đơn thuần như nó là một sự lựa chọn đối tượng tình dục thôi, và kệ người ta giống như quan điểm của bạn jinxy, người ta thích chọn ai thì người ta chọn. Và để phân biệt người đồng tính, người quan hệ tình dục khác giới, và người tình dục lưỡng giới thì bao giờ người ta cũng trông vào sự lựa chọn bạn tình của người đó.

Và sự lựa chọn này sẽ là suốt đời và ko thể nào đem ra ép buộc nó, giống như ép buộc bạn lựa chọn màu sắc một cái áo hay một cái quần cả.

Đấy là quan điểm của mình, còn mình ko biết Sất là ai?

Theo mình tình dục bệnh hoạn có thể nhìn thấy ở: bạo dâm, khổ dâm, và tình dục với animals, ...mà ở các phim khiêu dâm bây giờ đầy ra. Thậm chí những cuộc làm tình máu lửa bao gồm các nghi thức của hàng ti tỉ các loại tôn giáo đang ẩn hiện trên thế giới.

Hê, mình nhớ nhất là hồi xem phim The Who, về anh gì chết vì béo phì năm 27 tuổi trong bể bơi. Anh này có một quả làm tình sau khi cắt rồi, uống máu ăn thề, rồi chị này chạy như giặc trong tiếng nổ giông bão ầm ầm rất là kinh dị. Với cảm quan của mình hồi bấy giờ, mình nghĩ nó hình như là tình dục ko lành mạnh :icon_redf
Muộn Đêm
07-09-05, 14:54
Con người có bản năng ghê sợ một số vật thể mang hình dáng, màu sắc nhất định. Ví dụ như những vật dài dài, mềm nhũn luôn gây cho chúng ta cảm giác sợ hãi vì nó gợi về con rắn, một con vật rất nguy hiểm cho tổ tiên chúng ta. Thậm chí những đứa trẻ chưa bao giờ nhìn thấy rắn cũng cảm thấy ghê sợ khi nắm vào những vật tạo cảm giác như con rắn. Cảm giác này cần thiết cho con người để họ sống còn trong tự nhiên, vì không phải lúc nào các giác quan của chúng ta cũng kịp giúp não bộ suy xét phản ứng khi gặp nguy hiểm, bản năng sẽ giúp chúng ta phản xạ nhanh hơn rất nhiều.

Với tình dục đồng tính, cảm giác ghê sợ của con người có lẽ cũng là 1 bản năng cần thiết để sống còn trong tự nhiên. Nhưng tại sao chúng ta lại có cảm giác đó thì tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm!
nkali
07-09-05, 15:09
Nice viết
Mình nghĩ, đồng tính ko nên đặt ra câu hỏi bệnh hoạn hay ko bệnh hoạn.

Mình đồng ý với bạn.
Nắng to
07-09-05, 15:23
Mình nghĩ, đồng tính ko nên đặt ra câu hỏi bệnh hoạn hay ko bệnh hoạn.
Câu nói này giống như khi sếp của bạn nói với bạn, trong công việc, đừng để tình cảm xen lẫn vào.

Tất nhiên, ko phải lúc nào hắn/ thị cũng mắng bạn vuốt mặt ko kịp chỉ vì công việc. Nhưng hắn/ thị nói thế, nghĩa là như thế. Ko để tình cảm xem lẫn vào công việc, đòi hỏi hơi quá đáng, nhỉ?

Và sự lựa chọn này sẽ là suốt đời và ko thể nào đem ra ép buộc nó, giống như ép buộc bạn lựa chọn màu sắc một cái áo hay một cái quần cả.

Bạn đồng ý rằng sự lựa chọn này giống như lựa chọn mặc một cái áo cộng với một cái quần tùy ý bạn chọn không? OK. Màu đỏ, màu xanh, màu xanh xanh đỏ đỏ tùy. Ai mà cấm được. Nhưng bạn ko thể cấm người ta chê bạn mặc đồ xấu. Màu đỏ có thể tôi thấy đẹp, nhưng bạn thấy ghê thì sao? Bạn ko thể bắt tất cả mọi người nhìn người đồng tính bằng con mắt như bạn.

Người ta ko cấm được cả thế giới ăn thịt chó. Nhưng người ta cấm được cả thế giới ko ăn thịt người. Tạm thời việc kì thị người đồng tính như ăn thịt chó, và cố lên, sẽ có lúc nó như việc ăn thịt người, có thể cấm được!
nkali
07-09-05, 15:56
Bác Bắc Thần viết
Trước khi hết anh chỉ muốn nói rằng anh sẽ rất khó chịu nếu có lúc phải giải thích cho thằng cu nhà anh tại sao chú Cường và chú Dũng hôn môi nhau trong nhà thờ.

Khó chịu như anh thì ai ai cũng đã từng kinh qua cả rồi. Cũng như biết bao bà mẹ dạy con gái là chớ bao giờ cho bất kì ai rờ vào bướm của con cả, tuyệt đối chớ bao giờ. Nhưng rồi một ngày động trời nào đấy, chính bé gái lại là người đầu tiên rờ vào con bướm của mình, và rồi rờ hoài rờ mãi có khi suốt cả đời. Có ai dạy bé gái làm thế đâu nhỉ? Đời sống nó là tự nhiên như thế anh Bắc Thần ạ. Vậy anh đừng khó chịu nữa. Thằng cu anh thắc mắc như thế cũng như nó thắc mắc tại sao sáng nay trời đổ mưa để nó không được ra ngoài sân đá banh ấy mà.
Muộn Đêm
07-09-05, 16:10
Nkali chắc là cũng có kinh nghiệm trong tình dục đồng giới rồi nhỉ!
lão ma
07-09-05, 16:19
.

... Thằng cu anh thắc mắc như thế cũng như nó thắc mắc tại sao ... nó không được đá banh ấy mà.

Anh đọc đến đọan này lại cứ nghĩ ty nkali nói bóng nói gió chuyện đá bóng bầu dục trên giường í .

Nói chung GAY hay LES chẳng qua là BỊNH, hết thuốc chữa . Accept YES YES YES ...
thichkhach
07-09-05, 16:36
Các bác em chắc toàn học bên tư bổn từ bé nên mới đặt câu hỏi vớ vẩn như vậy, chứ như em đây, trưởng thành từ mái trường xã hội chủ nghĩa, luôn lấy chủ nghĩa Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

Mà Mác đã dạy rồi: "Cái gì thuộc về con người đều không xa lạ với tôi". Đồng tính cũng thuộc về con người, vậy có gì mà bệnh hoạn. Thằng nào Gay hay con nào Les thì cứ kệ cụ nó, đường ta rộng thênh thang ta bước, phỏng ạ?
Gaup
07-09-05, 19:10
Gấu rất chi là dốt về sinh học nhưng lại hay bi bô. Thế nào là "có hại cho reproduction" ? Hay Gấu quan niệm là "có hại cho phắc (nhưng không vào anal)"? Gấu có biết các loại hình reproduction từ tự nhân đôi đến thụ tinh ngoài dồi thụ tinh trong không? Có gì đảm bảo là loại hình phắc hiện nay sẽ tồn tại mãi mãi? Có gì đảm bảo con người sẽ không tiến hóa tiếp và cách thức phắc cũng có thể sẽ khác đi? Nếu Gấu không theo nhà thờ mà theo evolution thì không thể nói như thế được.

Luôn tồn một tỉ lệ nhất định cá thể đồng tính, không chỉ hiện tại mà từ khi có loài người, không chỉ có ở loài người mà còn ở cả các động vật khác. Vậy tại sao lại bảo đồng tính là trái tự nhiên, "có hại cho reproduction"? Đã loài nào tuyệt chủng và có một số cá thể đồng tính chưa?

Biết đâu đến một giai đoạn phát triển nào đó thì đồng tính lại là một ưu điểm để tồn tại và phát triển thì sao?

Còn tỉ lệ sau đây là bố láo:

Bác Nhuế em đúng là chỉ quen hót phân và đọc những thứ in trên mấy tờ giấy báo nó vứt rải rác quanh chỗ bác hót. Đang nói chuyện hiện tại, một khung thời gian hạn hẹp, bác em nhảy mẹ nó ra nói về evolution với cả Darwin làm em phản cảm. Nói như kiểu của bác là vài triệu năm nữa sinh sản có thể có bất kỳ hình thức nào và vì thế nên celebrate mọi hình thức giao hợp thử nghiệm ngay từ bây giờ phỏng ạ? Em thật bác Nhuế nhé, hai chú gay có thể có anal hay oral sex 1000 năm liên tục cũng không thể tiến hóa đến mức phát sinh trong đít hay cổ họng một người buồng trứng và dạ con và nếu giả sử có đi nữa thì thế cũng thành dị tính ái rồi. Nếu mà muốn chấp thuận các phương pháp giao hợp mới để mở đường cho tiến hóa em nghĩ có lẽ nên tolerate và celebrate quan hệ ái tính giữa người và trâu bò chó lợn, khả năng có thể thụ thai giữa hai cá thể đực cái khác loài có thể còn cao hơn hai anh giai với nhau.

Nói thế không phải em ghét mấy người đồng tính và không chấp nhận họ - em chỉ không thấy cần phải tung hô việc họ có thể kết hôn. Hôn nhân là một celebration của dị tính luyến ái và nó tồn tại bởi vì nó làm bình ổn quá trình sinh sản và phát triển của loài người. Hôn nhân giữa hai cá thể đồng giới là một hiện tượng thuần túy xã hội, đánh dấu một đỉnh cao mới trong sự bao dung của con người với nhau - và chỉ nên được coi như thế chứ không thể được coi như một đỉnh cao tiến hóa đáng tung hô của loài người.

Chấp nhận cho người ta cùng tồn tại là một chuyện, tung hô là một việc khác. Không cho người ta kết hôn không có nghĩa là không chấp nhận sự khác biệt của người ta. Hôn nhân đồng tính ở Tây có nhiều khía cạnh xã hội và luật pháp, như bác Bắc đã nói qua, về thuế má, trợ cấp xã hội, gia đình, vv và vv, và như em nói việc Tây gay cổ võ cái này là để lách mình vào thành con người viết hoa thực ra là không cần thiết, không có lợi cho sự phát triển của loài người.

Bác gì nói về Xuân Diệu, Queen, Elton John bảo rằng những người đó thành đạt hơn khối người giao hợp bình thường khác là nói vớ vẩn. Không phải ai gay cũng đạt được những thành quả đấy, và đồng thời có quá nhiều người không gay đạt được những thành tựu hơn thế. Không thể lấy một số cá nhân xuất sắc của một nhóm rồi so với đa số bình thường của một nhóm khác rồi bảo nhóm sau tốt hơn nhóm trước được.
Trojan
07-09-05, 21:16
Thế có lẽ đồng chí là bisex.
Bọn gái Tấy có đứa là multisex.Tại các sexshop của Tây nó bán và quảng cáo các loại phim gái Tây make sex với động vật (chó, lợn, ngựa)...đúng là "she ****s any thing, any animal". Lần đầu tiên nhìn thấy hơi choáng, nhưng không kinh tởm bằng nhìn hai thằng đàn ông 69. Đây gọi là Mutisex


Đồng tính nam hay nữ đều chấp nhận, không thấy tởm thật. Đã từng nhìn thấy trong phim hai thằng đàn ông chơi trò 69, tớ thấy hơi hơi phấn khích. Thế nhưng xem hai cô gái thì tớ cũng thấy hơi hơi phấn khích, chẳng thấy buồn nôn mấy ngày.
CaoMinh
07-09-05, 23:39
Ngày xưa liệu đã có những trò như thế chưa nhỉ? Con người được thượng đế ban phát trí thông minh hơn những loài khác, để đôi lúc nghĩ ra những trò thú hơn tất cả loài khác...
Những chú đồng tính mà ghê tởm người khác giới thì k0 có lý do gì cấm người khác ghê tởm các chú ấy cả.
Dù sao anh Alexander the Great cũng ngon của ló đấy.
Gaup
08-09-05, 00:04
MK ngoài chuyện cho các bạn ý chơi đồ hàng đóng giả vợ chồng ra thì kiểu gì cũng chấp nhận hết thì gọi là hẹp hòi với căm ghét à?
Bắc Thần
08-09-05, 00:15
Đấy! Thế giới nhỏ ở trong đây chứ đâu. Giống như thế giới thật ngoài kia, bất cứ cuộc tranh luận nào về đồng tính bắt buộc sẽ kết thúc bằng việc phe thuận trở thành liberal sickos và phe chống trở thành wacko fanatics!
Bắc Thần
08-09-05, 00:18
Bác Cao Minh cho hỏi, Alexander đại đế cũng là Gay à? Thông tin này mới nghe lần đầu, chính xác không?Chứ cậu nghĩ tại sao phim đó lại thất bại lỗ lã nặng nề đến như thế?

Lý do là vì chẳng ai muốn bỏ tiền ra đi xem dũng sĩ pê đê cả.

Không biết tại bản thân anh hay sao nhưng mà đã pê đê mà còn dũng sĩ nữa thì anh thấy hơi sợ hãi. Thật đấy.
LANGTU
08-09-05, 01:30
Họ lấy nhau thì kệ họ, nó chỉ là cái ràng buộc trách nhiệm giữa những người yêu nhau, Gấu phản đối làm gì? Chỉ là cảm giác thôi, chứ còn thẳng tưng ra mà nói, giai bọn mình lúc fkuc gái cũng làm nhiều chuyện bẩn bỏ con mẹ! Sao mà phải chê các bạn Gay. Chưa kể, về mặt nào đó thì giai chắc chắn sạch hơn gái!

Nói nghe được, trừ cái khoản giai sạch hơn gái anh ko đồng ý, chú này gái quá ( hay chú là gái ? anh nghi chú Linh nó nói khéo đúng ) ko biết gì về giai cả, ko tắm rửa thì có mà sạch hơn nhé
Hoa Xoan
08-09-05, 03:57
Ngày mai về trường mình sẽ tìm lại bản dịch của mình của hai lá thư của một đứa con đồng tính gửi cho cha mẹ, và cha mẹ gửi cho con cái. Ngày mình mới tới Canada, mẹ đỡ đầu của mình đã cho mình xem giáo trình giảng dạy của bà. Mình xem video khóc sướt mướt, sau đấy xưng vù cả mắt trong ngày đi học đầu tiên... Trong tập giáo trình của má, có hai lá thư ám ảnh tâm trí. Sợ rằng sẽ không tìm lại được...

Anh Gấu, hình như em diễn đạt không được tường tận nên anh nói luận điểm của em chỉ dựa trên lí do tôn giáo, nếu anh đọc lại sẽ thấy nó là chính trị, xã hội, tâm lí... Lần sau em sẽ cố điễn đạt rõ ràng hơn.

Thế này cũng làm mình rất vui, mình nhớ là câu hỏi đặt ra cho thầy đã được các bạn đang cho ý kiến...
Bắc Thần
08-09-05, 06:35
.

Cũng như biết bao bà mẹ dạy con gái là chớ bao giờ cho bất kì ai rờ vào bướm của con cả, tuyệt đối chớ bao giờ. Nhưng rồi một ngày động trời nào đấy, chính bé gái lại là người đầu tiên rờ vào con bướm của mình, và rồi rờ hoài rờ mãi có khi suốt cả đời. Có ai dạy bé gái làm thế đâu nhỉ? Đời sống nó là tự nhiên như thế anh Bắc Thần ạ.

Hì hì ... việc tự rờ bướm thì em học High School đọc Our Bodies, Our Selves chắc cũng biết rồi. Chỉ là một bấc thang của self-actualization thôi mà.

Còn việc hai bướm lấy nhau mới là việc đang bàn cãi cơ mà. Đừng có đánh đồng lộ liễu như thế chứ! :68:

@ Xoan: có phải em đang đi bầu bằng phiếu cảm tình đó không? Bộ cứ thấy tội nghiệp là phải làm hết mình để sửa chữa sao? Ngoại trừ việc cấp giấy chứng nhận hôn thú có đóng dấu thì có gì mà người đồng tính bị thiệt thòi so với người bình thường đâu.

Anh nghe người ta nói là làm đàn bà điều khổ tâm nhất là có con hoặc chồng là người đồng tính. Em nghĩ sao? Nếu em nói đúng thì em nói dối anh; còn nếu nói sai là đang tự dối lòng mình.
Muộn Đêm
08-09-05, 06:51
Nghiêm túc về lý luận nhé, mình hỏi các bạn phản đối ở đây một câu là xã hội được lợi gì khi cấm đoán những người đồng tính kết hôn? Khi làm bất kỳ điều gì chúng ta cũng phải đặt câu hỏi như vậy phải không? Nói có với kết hôn đồng tính chỉ là hợp pháp hóa sự công nhận, sự không kỳ thị của chúng ta đối với những người đồng tính.

Nhiều bạn nêu ra những khó khăn cho việc kết hôn đồng tính mình thấy dở hơi bỏ con mẹ. Cái éo gì mà chả khó khăn? Hai người nam nữ độc thân bình thường cũng nảy sinh những khó khăn nhất định trong việc kết hôn, phân chia tài sản, thừa kế, phân chia con cái khi ly dị nên việc lôi những khó khăn ra để biện minh cho sự kỳ thị là hết sức ngu cbn dốt. Không phải cứ khó thì không làm.

Mà theo như đã nói ở trên, không có một tác hại nào thêm cho xã hội nếu chúng ta công nhận người đồng tính vì xét cho cùng hợp pháp hóa hôn nhân chỉ mang ý nghĩa giấy tờ, các bạn có đến tận giường vào 3 giờ đêm mà cấm chúng nó 69 với nhau được để hết ghê không? Các bạn có cấm chúng nó quyến rũ, làm tình với nhau được không? Có giảm được số lượng người đồng tính qua việc cấm kết hôn không? Đàn bà bcm.

Việc nhà nước và xã hội không khuyến khích thì không đồng nghĩa với việc phải phủ nhận quyền hợp pháp của họ. Giống như nhà nước không ủng hộ việc đi tu nhưng người tu hành không hề bị mất bất kỳ một quyền lợi nào so với người bình thường. Không phải không ủng hộ thì phải kỳ thị.

Thế nhở?
nkali
08-09-05, 10:18
Ờ chị gái cũng thấy ku Gấu hơi khắt khe với bọn đồng tính đấy. Không biết thời mới lớn của Gấu có bị thằng pê đê nào mò ẩu không? (đùa chút) Nhưng Gấu vốn thông minh, ưa suy nghĩ lại hay quan tâm đến người khác thì chị gái hy vọng khi kết thúc topic này Gấu cũng sẽ phân vân như chị là... hay mình cũng có máu đồng tính trong người mà không biết!

Muộn Đêm và Trojan chúng bảo chị thế đấy! Giờ chị bỗng đâm ra ngờ vực giới tính của mình nên cơn chán đời bỗng tiêu tan. Cũng được!

(mới đi cắt tóc khi chiều nên 4 sợi dây buộc tóc xanh đỏ tím vàng không dùng tới nữa cho đến vài tháng sau...)
Eros
08-09-05, 11:29
Nghiêm túc về lý luận nhé, mình hỏi các bạn phản đối ở đây một câu là xã hội được lợi gì khi cấm đoán những người đồng tính kết hôn? Khi làm bất kỳ điều gì chúng ta cũng phải đặt câu hỏi như vậy phải không?

Câu hỏi có thể đặt trở lại là xã hội được lợi gì khi cho phép những người đồng tính kết hôn?
Eros
08-09-05, 11:59
Xã hội được ruled bởi đa số những người không đồng tính và hôn nhân là một cơ chế do những người không đồng tính đặt ra.

Nếu những người đồng tính muốn tự quyết định cuộc sôngs của họ thì có thể thỏa thuận một hình thức tương-tự-như-hôn nhân tồn tại trong cộng đồng những người đồng tính. Tại sao họ lại muốn một thứ mặc định không thuộc về mình?
lão ma
08-09-05, 13:00
Số là tuần rồi lm tui đi vào chợ mua ít đồ, khi rẽ ngang qua caí quầy customer service thì thấy (từ phía sau) 1 tên hoí đầu theo kiểu "bác học", tức là hoí từ trước ra cho tới khoảng 1/2 phiá sau đầu, và chỉ còn 1 tí tóc mọc vòng chung quanh tai . Nếu chuyện chỉ có vậy thì chẳng có gì lạ cả, nhưng caí ông này lạ ở chỗ là trên tay đeo lủng lẳng 1 caí purse ... heheehe

Do đó lm tui mới tò mò, bởi vì có đời thủa nào mà đàn ông xách caí bóp trên tay đi chợ bao giờ. Thế là lm tui mới giả vờ lượn ra đằng trước quầy hàng để tia caí ông hoí đầu cho kĩ hơn. Bất ngờ hết sức, thì ra ổng có vú vê đàng hòang . Khuôn mặt thì là y chang của một "bà".

Cho nên khoa học và nhưñg nhà tâm lý học đã đang tranh đấu cho những người mắc loại bệnh này vì nói chung họ cuñg là người cuñg có tứ khoái như chúng ta vậy . Bạn hãy thử đặt vào trường hợp của bạn, nếu như một người thân nào đó của bạn mắc chứng bệnh nan y đó bạn sẽ nghĩ sao ?
Nice
08-09-05, 16:37
Dưng mà em thấy, từ xưa đến giờ, người đồng tính đã làm cái gì mà mọi người phản đối, đau đớn, kêu gào ầm ĩ và xúm lại hấp diêm đông thế? Em ko nói về mặt diễn đàn này, mà em nói là số đông. Xem Boys Dont Cry thì biết.

Và họ đã như thế nào mà mọi người thích cười họ thế? Kệ họ đi thôi.

Anh BT nói, người mẹ đau lòng nhất là người mẹ có con là người đồng tính. Em nghĩ anh có điểm ko phải rồi. Người mẹ đấy chỉ đau lòng khi bà coi khinh đồng tính, nghĩ đồng tính là một tội ác, là một cái gì đấy gớm ghiếc thôi.

Còn cha mẹ sinh con cái ra, điều em nghĩ mong muốn lớn nhất là nó được hạnh phúc, và nếu như người đồng tính mà có bạn tình lâu dài, hợp lí, sống hạnh phúc đàng hoàng, chẳng ai là ko mừng cho họ cả. Chỉ có dở hơi chập cheng mới đi đau lòng, với cả nức nở vì những thứ đâu đâu.

Còn anh bảo, tại sao một người vợ lại phải có chồng là người đồng tính. Anh cho rằng người đồng tính thích kết hôn với một người hetosexual? hay chẳng qua đấy là dị bản của sự ko chấp thuận, của sự kì thị xung quanh họ. Và ai là người đau nhất?

Nên hãy nói ko với đồng tính khi anh ko là người đồng tính ( ý em là yêu ) còn hãy chúc mừng cho họ nếu như họ có một người bạn tình lí tưởng và muốn sống bên cạnh người đó một cách lâu dài có ràng buộc.
Hoa Xoan
08-09-05, 21:36
Như đã hứa, mình đã tìm lại được bản dịch cách đây hai năm: Phải tìm lại xem đó là nguồn nào, nhưng các bạ cứ tin mình, mình dich thì không hay, nhưng chính xác: Và đây là thư:

Thưa ba mẹ,

Tại sao con lại viết cho ba mẹ? Vì rằng đây là một đề tài thật khó trình bày trực tiếp.

Con đang đã tiến đến giai đoạn trong cuộc đời con mà con cảm thấy một nhu cầu lớn cần chia sẻ cùng ba mẹ một bí mật nặng nề mà con phải gánh chịu. Con ý thức rằng chấp nhận nó thật chẳng dễ dàng gì. Ngay bản thân con cũng thú nhận những khó khăn trong việc chuẩn bị để thông báo cùng ba mẹ. Con cảm nhận một nhu cầu lớn khi làm việc đó, bởi ba mẹ có quyền được hiểu con của ba mẹ ở mức độ sâu sắc nhất.

Cách đây vài năm, con nghe bạn bè nói về tình yêu và về tình dục. Con thấy vô cùng bối rối. Con có một niềm đam mê tình dục vô cùng lớn, nhưng lí lẽ lại nói với con không nên đi theo xu hướng này, vì sợ làm tổn thương và gây sốc. Vậy nên, con đã cố gạt bỏ mong muốn này trong con. Khi làm điều đó con phủ nhận bản thân mình. Chỉ còn tồn tại trong con sự sợ hãi, sự xấu hổ và nỗi buồn.

Sự đau khổ này đã đặt con trước ba sự lựa chọn :
- Sự lựa chọn đầu tiên đơn giản nhất, đó là kết thúc cuộc sống của mình;
- Sự lựa chọn thứ hai là sống cho người khác, có nghĩa là quên đi bản thân mình;
- Sự lựa chọn thứ ba, đó là sư lựa chọn con đường của trái tim, sống trong hoà bình, tình yêu và hoà hợp.

Cuối cùng con quyết định khẳng định một phần thuộc về mình, là đồng tính luyến ái mà con cần phải học tập để sống với nó, dù có sự giúp đỡ của ba mẹ hay không. Con quyết định đối diện với sự sợ hãi với hi vọng rằng ba mẹ sẽ không phê phán con. Con mong vẫn là đứa con mà ba mẹ yêu quý.

Phần con, con không thể giữ mãi bí mật nặng nề này. Đồng tính luyến ái không phải là một bệnh, càng không phải là tội lỗi. Con là con, và con thích là chính mình.

Con yêu ba, con yêu mẹ
Con trai yêu quý,

Ngày ba mẹ mong muốn có một đứa con, ba mẹ chỉ có một ý nghĩ mơ hồ về vị trí của ba mẹ trong cuộc đời con. Ba mẹ không thể tưởng tượng ra một cách chính xác trách nhiệm và nhiệm vụ khi là một người cha, một người mẹ. Ngoài những hiểu biết có được nhờ gia đình truyền lại và của thời đại, ba mẹ chỉ chắc chắn về tình yêu sẽ dành cho con.

Ba mẹ không hề biết con sẽ là trai hay gái, màu mắt của con, và lại càng không biết con có « hoàn thiện » hay không về mặt cơ thể và tinh thần, nhưng tình yêu thì đã ở đó…hiện hữu và vô điều kiện từ khi có ý nghĩ sinh con đến cái ngày kì diệu khi con lọt lòng được đặt vào vòng tay ba mẹ. Kể từ ngày ấy tình yêu dành cho con chưa bao giờ ngừng lớn lên…

Khi đó con thật yếu ớt và dễ bị tổn thương, ba mẹ đã hứa với con sẽ yêu và bảo vệ con. Có một đứa con đối với ba mẹ là một trải nghiệm lớn lao của những giây phút hạnh phúc và cũng là những giây phút tột cùng đau khổ khi con đau khổ.

Ngày hôm nay con trao cho chúng ta bí mật nặng nề, sự đau khổ con chịu đựng mà ba và mẹ không thể đơn giản xoá đi được nhờ một nụ hôn…Con yêu thương, đừng ngạc nhiên khi thấy ba mẹ khóc, đó là lẽ thường tình ! Cha mẹ nào cũng khóc khi con mình đau khổ. Nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng ba mẹ thất vọng về xu hướng đồng tính luyến ái của con, ba mẹ biết rằng con không hề lựa chọn nó. Sự lo lắng và buồn khổ của ba mẹ là chứng kiến con phải đối mặt với sự không dung thứ và thông hiểu của người đời, điều có thể làm tổn thương con. Ba mẹ đã cố gắng tryền lại cho con những giá trị như sự trong sáng, tính hào hiệp, sự tôn trọng chính mình và người khác, tình yêu, và sự độ lượng. Con không làm chúng ta thất vọng, con mang trong mình những giá trị này và chúng ta tự hào về con. Đừng bao giờ nghi ngờ về tình yêu ba mẹ, sợ hãi về sự vứt bỏ một phần con người của con mà phần ấy chỉ liên quan đến con, thuộc quyền của con.

Con là con của ba mẹ, và việc này không hề thay đổi những liên hệ đã thắt chặt chúng ta trong cuộc sống này. Ba mẹ mong muốn những gì mà ba mẹ đã từng mong cho con từ khi con mới lọt lòng, đó là con được hạnh phúc trong cơ thể, trong trí óc, và trong trái tim. Hãy tôn trọng và bảo vệ chính mình cùng những người khác. Hãy kiên nhẫn, hãy cho ba mẹ thêm thời gian để « thích nghi » với bí mật và với ý nghĩ về những thay đổi nho nhỏ sẽ tới trong cuộc đời con. Ba mẹ không bỏ rơi con, ba mẹ khẳng định tình yêu và sự trợ giúp.

Ba mẹ mong con sẽ tìm được người bạn đời biết yêu và đánh giá cao con người đầy tình cảm là con, mà nhất là đứa con mà ba mẹ yêu thương vô cùng. Hạnh phúc nhé, con yêu!

Ba mẹ của con, yêu con
nkali
09-09-05, 09:45
Hành trình của kiếp người là rảo tìm hạnh phúc. Mà hạnh phúc thì mãi tận đẩu đâu... Đọc xong 2 lá thư trao đổi giữa bố mẹ & con, mình tin rằng lòng yêu thương và sự chân thật là ngọn đèn lan tỏa hơi ấm mà con người luôn cần trong cuộc sống phiền muộn này.
Cám ơn Hoa Xoan nhiều thật nhiều.
Muộn Đêm
09-09-05, 11:20
Hành trình của kiếp người là rảo tìm hạnh phúc. Mà hạnh phúc thì mãi tận đẩu đâu... Đọc xong 2 lá thư trao đổi giữa bố mẹ & con, mình tin rằng lòng yêu thương và sự chân thật là ngọn đèn lan tỏa hơi ấm mà con người luôn cần trong cuộc sống phiền muộn này.
Cám ơn Hoa Xoan nhiều thật nhiều.

Trân trọng là tốt nhưng không phải cứ có nước mắt là có nỗi đau và không phải cứ đau là đúng. Tranh cãi không ai dùng thứ ra để khóc lóc. Chả nhẽ mình phóng ra vài bức thứ của những em bé bị lạm dụng tình dục để xin đểu các bạn ít nước mắt?

Hành trình của con người ko phải là kiếm tìm hạnh phúc, hạnh phúc chỉ là một phần của cuộc sống như đau khổ. Kiếm tìm thì không bao giờ có và hạnh phúc cũng không phải là mục đích sống.
Nice
09-09-05, 15:17
Mình muốn viết một chút về cái gọi là sự sợ hãi đồng tính luyến ái trong mỗi bản thân những người phản đối đồng tính luyến ái. Trước hết là vì họ có sự lựa chọn khác, và người ta ghét những người khác với mình. Cái này thì khó thay đổi được gì, thường những người ghét những gì khác mình thường là những kẻ bảo thủ, quan liêu giống như việc ghét những người ko có cùng màu da như mình, ko có cùng quan điểm tôn giáo, chính trị, xã hội như mình. Loại này nhiều, nhưng căn bản là hết thuốc chữa, ko nên thuyết phục làm gì. Kệ cái lũ đấy và tốt nhất là đêk care.

Mình xin phân tích đến nguyên nhân khác của nỗi sợ hãi, và sự phản đối. Sợ hãi do người khác sợ hãi, và sợ hãi và phản đối do người khác cũng sợ hãi và phản đối.

Và cuối cùng là:

Trước hết, mình trích dẫn một câu nói mà họa sĩ Thành Chương nhận xét về giới đồng tính luyến ai, trong báo nào thì mình quên mất rồi.

Đại khái là: Người đồng tính luyến ái giống như một thứ 8 vía, đứng ở giữa 7 vía của nam, và 9 vía của nữ. Và họ giống như một thứ nước lờ lợ và cái sự lờ lợ này của họ khiến cho người ta ghê sợ ( hoặc cái gì đấy, nhưng ông này ko ủng hộ những người đồng tính luyến ái ).

Công nhận là một số những người đồng tính luyến ái với chất giọng nhẽo nhẹt, hay tính cách nhẽo nhẹt khiến cho những người ko có cùng sự ưa thích tình dục đồng giới cảm giác kinh tởm, và sẵn sàng khinh bỉ, mỉa mai và như anh Bắc Thần nói, Alexandre Đại Đế là dũng sĩ nhưng mà là dũng sĩ gay thì anh kinh. Mình xin đính chính lại theo hiểu biết là Alexandre Đại Đế được nói về như một người lưỡng tính, và xã hội của người Hy Lạp lúc bấy giờ coi việc quan hệ lưỡng tính là một chuyện hết sức bình thường.
Và anh đừng nghĩ rằng, cứ Gay thì nhũn nhẽo, và Gay thì yếu mềm. Mình đã từng trông thấy những người Gay cực kỳ nam tính, mạnh mẽ, và trông họ có vẻ ngoài hoàn toàn giống như những người bình thường, và còn rất hấp dẫn nữa. Thậm chí, mình nghĩ rằng. quan hệ đồng tính khiến cho người ta có thêm sức mạnh mà quan hệ tình dục khác giới ko đem lại cho những người ảm nhiệm những vai trò quá lớn, hoặc mang tính thiên tài được, và chính cái việc mà anh kinh lại là nguồn sức mạnh đem lại cho Alexandre chiến thắng.
Thời chiến tranh thế giới thứ hai, Hitle cũng là một người có những quan hệ đồng dục, và các tướng sĩ và binh lính dưới trướng ông ta thì nhiều vô kể, dù rằng Hítle ko phải là một người đồng tính, và Hitle mạnh mẽ và tàn bạo như thế nào thì ai cũng biết.

Nhưng những gì mà BT và Thành Chương phát biểu hoàn toàn là một định kiến. Nỗi sợ hãi sâu xa đấy của những người tình dục khác giới có nguyên nhân thứ hai, và là nguyên nhân tiềm ẩn chủ yếu sâu xa trong mỗi con người, theo mình bắt nguồn từ một nỗi sợ hã: mình bị quyến rũ, mình cũng sẽ như thế, mình thích như thế, hoặc thậm chí mình là như thế. Trái tim mình sẽ mềm ra vì những sự nhạy cảm, sự lờ lợ? ( nhưng giàu tình cảm mà ko phải lúc nào mình cũng cảm nhận được xung quanh mình ), nhưng nếu như sự chấp nhận, và sự hiểu biết cùng tôn trọng thật sự những chân giá trị của họ, tôn trọng họ khác mình, hoàn toàn có thể dẫn chúng ta trở thành bạn bè của những người đồng tính và lúc đấy thì chúng ta có còn sợ hãi cái gì nữa hay ko, còn kinh tởm cái gì nữa hay ko?

Thêm nữa, xu hướng đồng tính hay có những kinh nghiệm về quan hệ đồng tính ko hề hiếm trong những người tình dục khác giới, và đấy thuộc một phần trong mỗi con người. Giới tính của mỗi chúng ta là một điều bí ẩn. Vậy thì có kinh nghiệm về đồng tính luyến ái là một điều chẳng có gì là xấu cả, và nếu có có thì theo các bạn thì nó tốt hay nó xấu? và dù cho câu trả lời là gì đi chăng nữa, sự tò mò đã thể hiện một ham muốn được trải nghiệm. ;)

Mình muốn viết sâu và bảo vệ những thảo luận này cho đến cùng, vì đây chính là thời điểm thảo luận về chúng một cách cởi mở với hi vọng thu thập thêm kiến thức cũng như sự thay đổi về cách nhìn nhận.

Muốn vậy mình nói rõ thêm về cái sự yêu "chính mình như một người khác". Trong bản thân chúng ta, ai cũng yêu cái phần của mình. Simon de Beuvoir, vợ của jean paul satre đã viết rằng, những cô gái trong ký túc xá, vẫn âm thầm thủ dâm cho nhau cho đến khi cánh cửa mở rộng với họ để đến được với các chàng trai, hay có câu rằng đàn ông thì ham muốn đàn bà, còn đàn bà thì ham muốn cái ham muốn của đàn ông. Nghĩa là cái nhu cầu được yêu bản thân, yêu chính mình, yêu đến từng cọng da thớ thịt của mình là một nhu cầu hết sức thiết yếu của người phụ nữ, và trong tình yêu. Người phụ nữ thường ko thể nào phân tách được, tình yêu người đàn ông dành cho cô ta ở phần nào trong cơ thể mình, trong khối não của mình. Còn người đàn ông thì hết sức đơn giản thôi, anh ta yêu người phụ nữ theo sở thích, lịch sử gia đình, thái độ và thật ra với đàn ông, yêu phụ nữ là yêu một sự rắc rối lớn, khác với mình và vì thế, họ yêu được chính cái người đàn ông trong họ. Người phụ nữ nào càng rắc rối, càng bí ẩn, càng xa xăm và ngu xuẩn thì lại càng quyến rũ, và phẩm chất đấy được gọi là phẩm chất đàn bà. ( híc, cái này lan man quá, :D , hê hê và hình như cũng chẳng dính líu tí nào tới đồng tính nhỉ :p, à không, ý của mình. Thì đàn ông yêu đàn ông như yêu chính họ thôi, và đàn bà cũng yêu đàn bà cũng như chính họ thôi. Vì thế, sự sợ hãi đồng tính cũng liên quan đến cái phần bí ẩn này, của giới tính, của việc yêu chính bản thân giới tính của mình. Và với đại đa số bộ phận người tình dục khác giới, theo mình biết, cái quan trọng nhất đối với họ chính là sự trưởng thành từ một cô gái đến một người đàn bà trưởng thành, và từ một chàng trai đến một người đàn ông trưởng thành. Và thật sự cái quá trình trưởng thành này là một quá trình xuyên suốt và mãi mãi quan trọng.

Lan man thêm tí nữa.

Có những người thay đổi mẫu hình lý tưởng về hình ảnh thế nào là một người đàn ông thật sự, và thế nào là một người đàn bà thực sự?

Lúc thì tôi cho rằng, người đàn ông thực sự là một anh chàng điển trai, có hàng ria mép mỏng, nụ cười nhếch mép điêu luyện và một phong cách lạnh lùng, lãnh đạm. Nhưng cũng có thời thì đấy là một người thấp bé thôi, nhưng làm tình giỏi, quan hệ rộng, năng động và có nguy cơ thành công. Nhưng khi tôi muốn lập gia đình, thì anh chàng đó với tôi lại là một người chân thành, chăm chỉ, hòa nhã, thân thiện, ít nói và đáng tin cậy. Còn tình dục thì khi nào mà chẳng cần. Và khi nào tôi về già, một anh chàng mà hấp dẫn tôi sẽ là một chàng trẻ tuổi, sâu sắc và nông nổi, tự tin và nhiệt tình, mạnh mẽ và yếu đuối...

Mình có thô thiển quá ko nhỉ. :9:
LANGTU
09-09-05, 16:59
Quan niệm về anh chàng Nice thích có vẻ thay đổi nhiều nhỉ ? Mình thì bao giờ cũng thích một loại người mà thôi, tức là có nền tảng vững chắc
em anh Bim
09-09-05, 19:02
Mình muốn viết một chút về cái gọi là sự sợ hãi đồng tính luyến ái trong mỗi bản thân những người phản đối đồng tính luyến ái. Trước hết là vì họ có sự lựa chọn khác, và người ta ghét những người khác với mình. Cái này thì khó thay đổi được gì, thường những người ghét những gì khác mình thường là những kẻ bảo thủ, quan liêu giống như việc ghét những người ko có cùng màu da như mình, ko có cùng quan điểm tôn giáo, chính trị, xã hội như mình. Loại này nhiều, nhưng căn bản là hết thuốc chữa, ko nên thuyết phục làm gì. Kệ cái lũ đấy và tốt nhất là đêk care.
Bạn Nice,

Nếu bạn nói đến hai từ đêk care, thì có lẽ mình dạy cho bạn biết thật sự đêk care là như thế nào, chứ đừng hô lên tao đêk care thằng nào con nào rồi lại phát biểu một cách đầy cảm xúc như là người ta sỉ nhục bạn vậy. Ở đây có biết bao nhiêu người, có những người đủ hiểu biết để hiểu cái bạn định nói. Bạn nói đêk care ở chỗ đông người là bạn rất thiếu hiểu biết.

Lý do đây:

Như bạn nói, trên thực tế tồn tại một số loại người:
1. Loại ko thể thuyết phục được : Đây là loại mà mình nghĩ bạn muốn thuyết phục nhất, đơn giản họ là nhóm ko chấp nhận.

2. Loại có thể thuyết phục được:
2a/ Loại có thể thuyết phục được vì họ hiểu biết: Họ đủ hiểu biết để hiểu ra vấn đề và trên thực tế khi tiếp xúc với người đồng tính họ chẳng tỏ ra kì thị gì hết. Vậy thì thuyết phục họ để làm gì, vì cái gì? Ko cần thiết. Họ dễ thương lắm, tự họ sẽ hiểu.

2b/ Loại có thể thuyết phục được vì họ cũng đồng tính: Họ sẽ nhiệt tình ủng hộ bạn, lí do thì bạn tự nghĩ đi nhé. Họ cũng như bạn, muốn mọi người tin rằng tôi ủng hộ đồng tính vì lí do khách quan 1, 2, 3.. chứ ko bao giờ thừa nhận tôi ủng hộ vì tôi đồng tính.

Còn một loại người thứ 3 nữa là người đồng tính, ko che dấu và thật sự ko care. Nếu có, họ sẽ thuyết phục người khác rất mạnh mẽ, và đòi hỏi sự tôn trọng thẳng thừng, chứ ko quanh quanh co co mệt người như bạn.

Tôi khuyên bạn, để đấu tranh gì gì đó, bạn chỉ cần thuyết phục được nhóm 1. Và để thuyết phục được họ, điều đầu tiên là đừng nói Tao đêk care!

Mình thuộc nhóm 2a nhưng vì những nhân vật như bạn, mình sẵn sàng tuyên bố Tôi thề suốt đời sẽ kinh tởm bọn gay! Lesbian thì OK.

Tôi thích George Michael. Anh ta đã từng bị bỏ tù vì tán tỉnh một anh cảnh sát, lí do là anh ta nhầm thằng cha kia là gay. Anh ta thậm chí ko thèm than phiền.

Nếu tất cả gay đều hát hay, có lẽ người ta đã thông qua luật cho phép kết hôn đồng tính lâu rồi.
LANGTU
09-09-05, 20:29
Trân trọng là tốt nhưng không phải cứ có nước mắt là có nỗi đau và không phải cứ đau là đúng. Tranh cãi không ai dùng thứ ra để khóc lóc. Chả nhẽ mình phóng ra vài bức thứ của những em bé bị lạm dụng tình dục để xin đểu các bạn ít nước mắt?

Hành trình của con người ko phải là kiếm tìm hạnh phúc, hạnh phúc chỉ là một phần của cuộc sống như đau khổ. Kiếm tìm thì không bao giờ có và hạnh phúc cũng không phải là mục đích sống.

Nói đúng quá. Hạnh phúc là cái người ta muốn vươn tới, nhưng còn đạt hay ko là vấn đề khác nữa. Hành trình là thử nghiệm, sống phải biết cả mặt tối của cuộc sống nữa
Hoa Xoan
09-09-05, 22:05
Mình ngạc nhiên với khả năng tìm tòi câu trả lời của Nice, tuy rằng thấy Jinxi có phần nói đúng về chuyện đek care của Nice. Có rất nhiều khía cạnh trong cách giải thích của Nice làm mình thấy thú vị.

Hay !
Muộn Đêm
09-09-05, 23:24
Nếu tất cả gay đều hát hay, có lẽ người ta đã thông qua luật cho phép kết hôn đồng tính lâu rồi.

Người ta không mất quyền làm người chỉ vì lý do hát không hay.
Gaup
09-09-05, 23:31
Tớ chả sợ gì và chẳng ghét gì người đồng tính nhưng tớ nghĩ họ không thể được kết hôn. Đơn giản thế. Kiểu như tớ chẳng sợ gì một đứa trẻ con 5 tuổi, và cũng không ghét gì, nhưng chỉ nghĩ là nó không nên được làm chủ tịch phường hay cán bộ hội phụ nữ. Ai có chức năng của người đấy, ngày nào một trong hai người đồng tính chưa phát triển được các cơ quan phái tính đối lập với các cơ quan phái tính của người kia, ngày đấy tớ còn nghĩ là họ chưa thể được kết hôn.
Gaup
09-09-05, 23:33
Người ta không mất quyền làm người chỉ vì lý do hát không hay.

Được kết hôn không phải là một trong các quyền làm người cơ bản. Được kết hôn = được làm chính trị = được nắm giữ các vị trí hành chính xã hội.

Người đồng tính không được kết hôn kiểu như người nào không sinh ra ở Mỹ không được làm tổng thống Mỹ hay anh chị em họ gần không được kết hôn. Từ chối những người không sinh ra ở Mỹ quyền trở thành tổng thống Mỹ hay anh chị em con chú con bác quyền lấy nhau có phải là từ chối họ quyền làm người không? Hỏi tức là trả lời vậy.
Hoa Xoan
09-09-05, 23:36
Tớ chả sợ gì và chẳng ghét gì người đồng tính nhưng tớ nghĩ họ không thể được kết hôn. Đơn giản thế. Kiểu như tớ chẳng sợ gì một đứa trẻ con 5 tuổi, và cũng không ghét gì, nhưng chỉ nghĩ là nó không nên được làm chủ tịch phường hay cán bộ hội phụ nữ. Ai có chức năng của người đấy, ngày nào một trong hai người đồng tính chưa phát triển được các cơ quan phái tính đối lập với các cơ quan phái tính của người kia, ngày đấy tớ còn nghĩ là họ chưa thể được kết hôn.

Anh Gấu nói chán bỏ xừ! So sánh thế mà cũng so sánh. Đồng tính không chuyển sang dạng không đồng tính được. Còn đứa trẻ thì có thể phát triển, thay đổi. Vì thế so sánh của anh khập khiễng không nhai được!
chu_van_quenh
09-09-05, 23:41
kính các bác, Chu Văn Quềnh em có ý kiến,

d@o gì các bác quềnh quàng bỏ mợ, mấy loại đồng tính cho ra ngoài bia bắn mia hết cho nhanh; bàn đi bàn lại làm Quềnh em nôn đến nơi rồi

cái gì ko hợp với xã hội thì bị đào thải, đơn giản thế thôi, hơi đâu mà lí do nọ kia
Hoa Xoan
09-09-05, 23:50
Được kết hôn không phải là một trong các quyền làm người cơ bản. Được kết hôn = được làm chính trị = được nắm giữ các vị trí hành chính xã hội.

Người đồng tính không được kết hôn kiểu như người nào không sinh ra ở Mỹ không được làm tổng thống Mỹ hay anh chị em họ gần không được kết hôn. Từ chối những người không sinh ra ở Mỹ quyền trở thành tổng thống Mỹ hay anh chị em con chú con bác quyền lấy nhau có phải là từ chối họ quyền làm người không? Hỏi tức là trả lời vậy.

Thứ nhất, quyền được kết hôn của người đồng tính là quyền con người, là quyền một con người làm để đảm bảo việc hạnh phúc lâu dài trong đó có tình cảm an toàn được bảo về về mặt quyền lợi, được cảm thấy được chấp nhận, được tôn trọng là một chỉnh thể hoàn thiện. Giống như anh nói, nó còn đồng nghĩa với việc được làm chính trị, được nắm giữ các địa vị xã hội, những quyền này cũng quyền con người được bình đẳng tham gia vào các hoạt động xã hội nếu họ có khả năng.

Người nước ngoài không làm tổng thống Mĩ được, cũng như khách không thể làm chủ nhà. Nhưng khách có thể làm chủ nhà khi họ ở trong nhà của mình. Đấy là luật biên giới và quyền lợi nằm trong biên giới.

Chị em họ gần không được kết hôn vì khả năng sinh trẻ quái thai cao. Hai người đồng tính không sinh trẻ em được mà chỉ có thể nuôi dưỡng chúng. và đừng nghĩ họ nuôi dưỡng chúng tồi vì họ là đồng tính. Có biết bao nhiêu gia đình nuôi con cái tồi mà cha mẹ là khác giới tính...

Em nói sai, mong anh chỉ bảo.
LANGTU
09-09-05, 23:52
kính các bác, Chu Văn Quềnh em có ý kiến,

d@o gì các bác quềnh quàng bỏ mợ, mấy loại đồng tính cho ra ngoài bia bắn mia hết cho nhanh; bàn đi bàn lại làm Quềnh em nôn đến nơi rồi

cái gì ko hợp với xã hội thì bị đào thải, đơn giản thế thôi, hơi đâu mà lí do nọ kia

chú Quềnh này, xưa bên Đức quốc, dân ai cũng bảo bọn do thái là bọn ko hợp và làm hại xã hội đấy. Kết quả thì chú biết ra sao rồi nhỉ

số đông có lý nhưng cái lý đó chưa chắc đúng
Bắc Thần
10-09-05, 00:08
Đồng tính không chuyển sang dạng không đồng tính được.

Anh bận quá nhưng mà phải vào quất giò em một phát. Theo như em nói thì anh đoán là em cho rằng việc đồng tính là default, có nghĩa là những người đồng tính muốn đổi cũng không đổi được. Điều này căn bản hơi bị sai bởi vì nếu em hỏi thẳng những người đồng tính đang tranh đấu cho quyền được lấy nhau thì họ sẽ không công nhận rằng họ có bất cứ điều gì khác biệt với người bình thường, rằng việc họ đồng tính là vì sự lựa chọn (by choice) của họ mà thôi. Bảo rằng họ đồng tính không có sự lựa chọn là xếp họ vào dạng cần được bảo vệ như bị khuyết tật, một điều họ sẽ không thể nào chấp nhận được. Nếu em không thích ví dụ của anh Gấu về đứa trẻ, em có thể dùng ví dụ về anh chị em con chú con bác lấy nhau mà phải không?

Viện dẫn việc đồng tính trong lịch sử để biện minh cho hiện tại anh thấy là sai. Đồng tính thời A Lịch Sơn đại đế chẳng qua chỉ là một lối sống thay đổi cho nó vui (alternative lifestyle) của bọn nhà giầu chứ đâu phải là lấy nhau để xây dựng một gia đình theo đúng nghĩa. Mà cũng chắc gì lịch sử cho phép thì bây giờ là ô-kê đâu. Hồi trước anh chị em lấy nhau ì xèo, bây giờ sa đọa lắm thì cũng chỉ tới hình "nghệ thuật khỏa thân" của the Golden Twins là hết cỡ!

Hôm qua anh viết trả lời Nice xong rồi máy bị treo, mất hết bài làm anh chán, x muốn viết lại nữa. Nhớ mang máng là anh phân trần rằng anh hoàn toàn ủng hộ việc người đồng tính với nhau được mọi quyền lợi như mọi người khác trong cộng đồng qua các điều luật về domestic partners. Chỉ có điều chấp nhận cho họ ra nhà thờ ký giấy rồi gỡ khăn voan hôn môi nhau là NO WAY, JOSÉ!

Chấp nhận việc hôn nhân đồng tính có nghĩa là chấp nhận hành động đồng tính hôn nhân. Điều đó có nghĩa là phụ huynh phải dạy bảo con cái mình rằng bướm có thể tòe với bướm, chim có thể kèn cựa với chim. Anh không phủ nhận rằng trong chúng ta có người hoàn toàn không có vấn đề gì đối với việc đó nhưng chắc anh thì không. Anh nghĩ đến lúc anh phải giải thích rằng con đưa cái tàu này vào ga này như thế này, 9 tháng sau thì nó ra cái xe lửa như thế này anh đã thấy rầu. Bắt anh phải giải thích thêm rằng tàu có thể chạy lung tung không người lái, không cần theo luật giao thông gì cả anh thấy là hơi ép buộc anh quá đáng.
chu_van_quenh
10-09-05, 00:29
kính bác TXG,

Chuyện đời làm gì có chân lý tuyệt đối hả bác, cá lớn hiếp cá bé là qui luật ngàn đời rồi mà bác cứ phải lăn tăn, chứ em hỏi bác giờ số đông ở đây là Đứt văn cống thì thách kẹo bác chứng minh được nó sai đấy.

em dốt sinh vật nhưng vẫn nhớ con người có 2 việc chính là sinh dưỡng và sinh sản, hợp với tự nhiên căn bản đó thì ít ra giống nòi có xác suất bền vững cao hơn. bọn ghẻ thì ko thể đẻ tự nhiên được rồi, giữ lại nhiều làm lây thằng khác bẩn hết cả xã hội. Bắn mia cbn vài chú cho nó ra qui củ.

mà ko khéo có bác lại lí luận bọn ghẻ đó vẫn có triển vọng sinh sản tn nữa thì có khi em fọt hết cả ... fờ ra đây mất.
Salut
10-09-05, 00:30
Kô Xờ Wan mới lại kô Xuân đang triết lý rất hùng hồn về chuyện biết gì về Quê hương mà toàn xổ Tớ Léo Rần (tolerance) mí lại Kăm bờ lác xờ ti (Complexity) ra thế này thì bố thằng Tây, àh quên người Việt hiểu được huh. Vẫn biết tiếng Việt chúng ta nghèo nàn, dưng mà cái từ nào mà mình có thì mình dùng, sao lại cứ fải đi xin thế.


Xờ kai có đám mây xanh
Ăn đờ mây trắng chung quanh ría lầu
Bất chợt riu xí con sâu
Hâu ai thiệt chặt hồi lâu mới xằy
Riu ơi ai lấp riu này
Moa đã tỏ bày toa líp moa không
Muộn Đêm
10-09-05, 00:32
Dạ, em xin lỗi bác Bắc Thần với bác Gấu, các bác nói chuyện ngụy biện mà cảm tính bỏ mẹ.

Nói về hai ví dụ phản biện của bác Gấu là đứa trẻ con 5 tuổi làm chủ tịch Phường thì thứ nhất có thể coi 100% trẻ con 5 tuổi không thể đảm trách tốt được nhiệm vụ đó, thứ hai luật đề ra mục đích để phục vụ lợi ích xã hội nên nếu có một đứa trẻ thần đồng thì không có nghĩa không được phá luật cho nó làm chủ tịch phường.

Nói về ví dụ anh chị em cùng một dòng máu không được lấy nhau vì khi sinh em bé sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé do gen lặn có nhiều nguy cơ trở thành cái gì mà biểu hiện ra ngoài... (em ko rõ lắm tiếng Việt đoạn này) Tức là nó ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, việc di truyền giống nòi. Không thể so sánh với những người đồng tính kết hôn vì họ không làm ảnh hưởng đến bất kỳ ai. Việc duy trì nòi giống không cho cưới họ cũng vẫn không làm được.

Bác Bắc, nếu con bác sinh ra chuyện hôn nhân đồng tính được công nhận thì không có gì khó khăn hơn khi giải thích cho con cái bác cả. Chỉ có chúng ta hiện nay thắc mắc vì chúng ta đã trải qua thời kỳ chỉ có hôn nhân đồng tính mà hcưa có hôn nhân dị tính. Em đoán bác chưa bao giờ hỏi tại sao chỉ có một bố một mẹ mà không có một bố ba mẹ...

Tóm lại mọi chuẩn mực đạo đức xã hội đều xuất phát từ nhu cầu mang lại hạnh phúc và lợi ích cho xã hội đó và việc sửa chữa để ngày một hoàn thiện, thích ứng hơn với xã hội hiện tại là việc hết sức nên làm.

PS: Em thấy bác Gấu ví nhu cầu làm chính trị ở Mẽo với nhu cầu được hợp thức hóa hôn nhân hơi bị buồn cbn cười. Kính bác.
Muộn Đêm
10-09-05, 00:33
kính bác TXG,

Chuyện đời làm gì có chân lý tuyệt đối hả bác, cá lớn hiếp cá bé là qui luật ngàn đời rồi mà bác cứ phải lăn tăn, chứ em hỏi bác giờ số đông ở đây là Đứt văn cống thì thách kẹo bác chứng minh được nó sai đấy.


Chú Quềnh, tiếc là số đông chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ làm nên lịch sử. Thế nhở?
LANGTU
10-09-05, 00:40
chú CVQ

cái quan trọng là biết cách ôn hòa mà làm, nếu chú cho bọn DTLA là vớ vẩn thì ngày nào đó nó cũng bảo chú da vàng mũi tẹt là vớ vẫn cần diệt đi, chú chịu ko ?

bọn ghẻ cũng thế, ko sinh sản được hay có hại ko có nghĩa là họ ko đáng làm người, sao ko nói bọn già cả, ốm yếu, ăn dây mơ, què quặt, HIV SIDA linh tinh diệt hết chúng nó đi ?

Cái phải xem là nhân bản chú ạ. Ko phải lúc nào cũng theo tối ưu xã hội, nếu thế thì tối nhân chủng học ? ( eugenism ) đã thắng rồi từ lâu
Bắc Thần
10-09-05, 00:44
Tóm lại mọi chuẩn mực đạo đức xã hội đều xuất phát từ nhu cầu mang lại hạnh phúc và lợi ích cho xã hội đó và việc sửa chữa để ngày một hoàn thiện, thích ứng hơn với xã hội hiện tại là việc hết sức nên làm.Không có gì hứa hẹn rằng việc công nhận hôn nhân đồng tính sẽ "mang lại hạnh phúc và lợi ích cho xã hội" và việc sửa chữa luật hôn nhân hiện hành sẽ làm cho thế giới "ngày một hoàn thiện, thích ứng hơn với xã hội hiện tại" cả.

Nếu con anh lớn lên trong thời chiến khi nước này đánh nước kia, người này giết người kia, ai ai cũng phải đạp lên nhau mà sống, tại sao anh phải dạy nó rằng đó là điều tự nhiên không cần phải thay đổi?

Hỏi tức là trả lời.
Salut
10-09-05, 00:49
Vừa nãy mới gửi bài tâm sự với em Xuân, em Xờ Wan xong, dưng thấy hội nghị còn bốc khói qua anh tham gia một chút:
- Đồng tính nếu đứng theo fương diện Chọn lọc tự nhiên, duy trì nòi giống thì nên giết mịa nó hết đi, vì léo sinh sản được. Hơi dzã man một chút dưng mà fù hợp với quy luật tiến hóa. Xưa kụ Hít le cũng đã từng có tham vọng: Sao cho nhân dân trên thế giới này chỉ còn toàn người mắt xanh, tóc vàng, mũi cao, to cao vạm vỡ, và cao ít nhất là mét tám. Tham vọng cụ đẹp như thế mà cuối cùng lại đổ vỡ, tiếc thay tiếc thay. Đúng là mưu sự tại nhân mà thành sự lại tại thiên.

- Nếu đứng theo fương diện nhân đạo thì họ có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh fúc. Họ làm gì thì kệ mịa họ, đừng có xía vô. Thử tưởng tượng coi nếu như thế giới này đồng tính đa fần, thì họ sẽ lại lên mạng mà ca thán rằng: Không đồng tính có bệnh hoạn không?

- Ấy bệnh hoạn là cái gì? Là cái léo fổ biến, cái thiểu số, và bị đa số cho là xấu, là ghê tởm. Đó là về nghĩa bóng, còn về nghĩa đen thì bệnh hoạn là bệnh tật, không giống với tự nhiên. Vậy xét theo khía cạnh này, chúng ta thử coi, con người là thế nào? Một trong những đặc điểm sinh học cơ bản của con người là con người là một loại động vật cao cấp có fân chia giới tính. Nghĩa là con người được chia ra làm con đực và con cái. Và theo lẽ tự nhiên thì Đực thích Cái và ngược lại. Trong khi những người đồng tính thì lại Đực thích Đực, Cái thích Cái. Theo các nhà khoa học thì rõ ràng họ bị rối loạn về gien.

- Nhưng anh thấy kì cục là có cả những loại Hai Phai, nghĩa là fịch cả giai lẫn gái, hoặc fịch cả gái lẫn giai. Loại này là có bệnh về Tâm sinh lý, nên chuyển qua cho Chả Sất, và Váy Xanh điều trị.
chu_van_quenh
10-09-05, 01:10
chú CVQ

cái quan trọng là biết cách ôn hòa mà làm, nếu chú cho bọn DTLA là vớ vẩn thì ngày nào đó nó cũng bảo chú da vàng mũi tẹt là vớ vẫn cần diệt đi, chú chịu ko ?

bọn ghẻ cũng thế, ko sinh sản được hay có hại ko có nghĩa là họ ko đáng làm người, sao ko nói bọn già cả, ốm yếu, ăn dây mơ, què quặt, HIV SIDA linh tinh diệt hết chúng nó đi ?

Cái phải xem là nhân bản chú ạ. Ko phải lúc nào cũng theo tối ưu xã hội, nếu thế thì tối nhân chủng học ? ( eugenism ) đã thắng rồi từ lâu

bác TXG kính mến, Chu Văn Quềnh xin có ý kiến

bác nhắc đến da vàng mũi tẹt rồi tối ưu nhân chủng học thì nhìn bề ngoài cũng có liên quan nhưng bác có nắm được vì sao eugeunism đấy bị bỏ qua ko, Quềnh em nghĩ nếu đi sâu vào thì lại 1 vấn đề khác mà d@o có gì liên quan vấn đề bọn ghẻ cả.

Quềnh em cho rằng người ta ko chọn cái tối ưu xã hội bởi vì người ta muốn bảo vệ cái đa dạng, bảo tồn và phát triển các biến dị để tránh cho 1 sự tuyệt chủng về sau của một nhánh, mà hiện thời, được coi là tối ưu.

rõ ràng bọn ghẻ là biến dị rồi nhưng nói đến phát triển và đa dạng hóa các biến dị thì d@o có liên quan gì cả (vì 2 thằng ghẻ có đẻ ra được 1 thằng ghẻ đâu). Mà em nghe nói chính gốc ghẻ một phần còn phần a dua đua đòi giả ghẻ cũng ko phải ít, đó là hậu quả quá trình quềnh quàng của nhân loại thời gian gần đây

vậy nên bọn ghẻ nếu ko chữa được thì nên bắn bỏ là đúng, quềnh quà quềnh quàng bẩn hết cả mắt.
chu_van_quenh
10-09-05, 01:14
Chú Quềnh, tiếc là số đông chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ làm nên lịch sử. Thế nhở?

bác này lại muốn tán vào vấn đề "Anh hùng sinh thời thế hay thời thế sinh anh hùng" hả , em nghĩ nếu topic này được mở fải dài cỡ chục trang.

Nhưng bác đưa ra ở đây thì em chả thấy liên quan d@o gì cả, ý em là bên ghét ghẻ đang mạnh thì thịt mia hết ghẻ cho nhanh, đợi lúc bọn ghẻ tràn lan rồi thì hối cũng đã muộn.

Chu Văn Quềnh , cực ghét ghẻ
Gaup
10-09-05, 02:42
Bác Bắc, có lẽ thôi bác em ạ. Các em trẻ vẫn đang ở giai đoạn bị romanticized, nhầm lẫn lung tung các quyền con người với các loại đòi hỏi cho bằng chị bằng em khác. Các em ấy đang nghĩ rằng bác với em chẳng qua là mấy người cổ hủ, chưa nghĩ chín chắn bằng, chưa tiến hóa về tinh thần và trí tuệ bằng các em ấy. Nhưng có lẽ các em ấy không hiểu được là em với bác đều đã đi qua những giai đoạn cuộc đời mà chúng ta tích cực ủng hộ những thứ giá trị mà về sau nhìn lại chúng ta thấy thậm vô lý, thậm dở hơi, thậm con bà nó phò phạch. Và chúng ta giờ đã hạ cánh xuống gần với hoàn cảnh và những hạn chế của con người hơn những lúc lãng mạn khi xưa.

Đùa bác, em muốn có quyền được cưới mấy em U-16 lắm chứ và coi quyền kết hôn kiểu đó là một trong những quyền cơ bản của con người và nghĩ rằng nếu mà em vui thì chắc chắn xã hội sẽ được hạnh phúc hơn. Nhưng đâu được đâu phải không bác em? Tại làm sao vậy? Hỏi tức cũng là trả lời đó vậy.
Hoa Xoan
10-09-05, 03:02
http://i7.photobucket.com/albums/y267/hoasuong/gaymariage.jpg
Salut
10-09-05, 03:05
Tại sao cả hai người đều là cô dâu?
Gaup
10-09-05, 03:15
http://www.freedphoto.com/Img/wed_lan_02.jpg
http://img38.exs.cx/img38/7209/Kyduyen29.jpg
Hoa Xoan
10-09-05, 03:22
Một người dưới 16 tuổi, dưới tuổi vị thành niên, được cho rằng thiếu khả năng chín chắn cho quyết định gia đình bền vững. 16 tuổi không kể đồng tính hay không. Quyết định của người đồng tính đựoc coi là chín chắn vì họ ở tuổi vị thành niên. ANh Gấuu muốn có lí nên gải thích tận tình, không nên nói chúng mày con trẻ tao dêk chấp
Gaup
10-09-05, 03:51
Một người dưới 16 tuổi, dưới tuổi vị thành niên, được cho rằng thiếu khả năng chín chắn cho quyết định gia đình bền vững. 16 tuổi không kể đồng tính hay không. Quyết định của người đồng tính đựoc coi là chín chắn vì họ ở tuổi vị thành niên. ANh Gấuu muốn có lí nên gải thích tận tình, không nên nói chúng mày con trẻ tao dêk chấp

Em Xoan muốn có lí thì nên giải thích tận tình, không nên nói một người dưới 16 tuổi, dưới tuổi vị thành niên (sic), là thiếu khả năng chín chắn cho quyết định gia đình bền vững.

Anh biết nhiều người gấp đôi tuổi đấy vẫn thiếu khả năng chín chắn cho quyết định gia đình bền vững.

Quên không nói, vị thành niên có nghĩa là trước tuổi trưởng thành. Không cần phải nói là dưới tuổi vị thành niên nữa. Hoặc cũng không thể nói Quyết định của người đồng tính đựoc coi là chín chắn vì họ ở tuổi vị thành niên. phải nói là được coi là chín chắn vì họ là người thành niên.
wasabi
10-09-05, 04:21
Các bác cãi nhau thế này có mà đến sang năm. Riêng chuyện kết hôn em có ý kiến thế này: Phải định nghĩa Thế nào là kết hôn, kết hôn là gì, kết hôn để làm gì.
Tiếc là em dếch có quyển từ điển T.Việt của bác Fê ở đây (hoặc quyển gì đó khác, hoặc là luật liếc gì đấy hôn nhân gia đình của ta chẳng hạn, để ít ra thì ta cũng có 1 cái cọc để vịn vào), nếu ko em sẽ quote nguyên ra cho các bác. Nếu từ "kết hôn" nó dếch nói gì đến việc "duy trì nòi giống" thì kết hôn đồng tính là okay, nếu nó có nói đến công việc thiêng liêng đó của con ng` thì là không okay, phỏng ạ.

Thực ra nếu nói là ko cho hôn nhân đồng tính là đi ngc lại quyền con ng` là không đúng. Con ng` có quyền được tự do lựa chọn nhưng có nghĩa vụ phải duy trì bảo tồn nòi giống. Những người đồng tính tự nguyện vứt đi cái nghĩa vụ ấy thì cũng phải chấp nhận bỏ đi 1 số quyền chứ.

Cá nhân em nghĩ bác Gấu đang nói có lý.
Hoa Xoan
10-09-05, 05:24
Cám ơn anh Gấu về việc sửa lỗi Tiếng Việt cho em. Quả thật là em quên cái từ ấy, ngồi thừ ra và hỏi ba em: Thế cái từ Majeur và Mineur tiếng Việt là gì. Ba em bảo: Rõ vô duyên, Xuân không biết thì sao M biết được. Dạo này tiếng Việt lộn xộn.

Anh nói đúng, có người già mà vẫn không khôn bằng bọn trẻ. Nhưng cái lí nó không nằm ở đấy, nó là con số được phép sai, nó nằm trong khoảng nhỏ hơn 0,05 trong nghiên cứu của các ngành xã hội. Còn khi nói về quá trình phát triển của con người, tuổi 16 không được coi là thời gian thích hợp cho những quyết định liên quan đến hôn nhân, và quyết định sinh sản, nuôi con cái để chúng được phát triển trong những điều kiện chín muồi tối thiểu. Tuổi ấy phải là ở tuổi người lớn trẻ, tức là bắt đầu từ 21 tuổi.
Hoa Xoan
10-09-05, 05:28
Các bác cãi nhau thế này có mà đến sang năm. Riêng chuyện kết hôn em có ý kiến thế này: Phải định nghĩa Thế nào là kết hôn, kết hôn là gì, kết hôn để làm gì.
Tiếc là em dếch có quyển từ điển T.Việt của bác Fê ở đây (hoặc quyển gì đó khác, hoặc là luật liếc gì đấy hôn nhân gia đình của ta chẳng hạn, để ít ra thì ta cũng có 1 cái cọc để vịn vào), nếu ko em sẽ quote nguyên ra cho các bác. Nếu từ "kết hôn" nó dếch nói gì đến việc "duy trì nòi giống" thì kết hôn đồng tính là okay, nếu nó có nói đến công việc thiêng liêng đó của con ng` thì là không okay, phỏng ạ.

Thực ra nếu nói là ko cho hôn nhân đồng tính là đi ngc lại quyền con ng` là không đúng. Con ng` có quyền được tự do lựa chọn nhưng có nghĩa vụ phải duy trì bảo tồn nòi giống. Những người đồng tính tự nguyện vứt đi cái nghĩa vụ ấy thì cũng phải chấp nhận bỏ đi 1 số quyền chứ.

Cá nhân em nghĩ bác Gấu đang nói có lý.


Thế có biết bao nhiêu cặp lấy nhau mà chọn lựa không có con thì bạn cũng bảo là chúng mày không được cưới nhau , vì chung quy chúng mày cũng chỉ giống như bọn đồng tính. Thế đi hô khẩu hiệu bảo trì nòi giống thì quan hệ tình dục đừng đi bao cao su! Có mà méo mặt!
Gaup
10-09-05, 05:28
Xoan đọc cái link sau này xong giải thích cho anh xem cách giải thích của em ở đoạn trên ứng dụng như thế nào vào các quy định ở trong đó và thêm nữa tại sao mà có lắm luật thế. Thanks em.

http://www.coolnurse.com/marriage_laws.htm
pepper
10-09-05, 05:30
Anh thì ủng hộ hôn nhân dồng tính với điều kiện họ đúng thật sự là mắc bênh chữa không đuợc ( lôi ra check DNA thì biết ngay, cái này chú Mê cá độ chắc rành ) còn nếu các kiểu cơ quan trên cơ thể vẫn bình thường mà chỉ vì thích thì thôi xin các ông bà vào viện tâm thần điều trị cho nhanh. Anh không ủng hộ nguời đồng tính nuôi con vì nguy cơ đứa trẻ sẽ có khuynh hướng lệch lạc về giới tính sẽ cao, thích kết hôn vui vẻ thì cứ tự nhiên, nhưng dưng để ảnh hưởng đến các thế hệ sau này.
Salut
10-09-05, 05:34
Thế có biết bao nhiêu cặp lấy nhau mà chọn lựa không có con thì bạn cũng bảo là chúng mày không được cưới nhau , vì chung quy chúng mày cũng chỉ giống như bọn đồng tính. Thế đi hô khẩu hiệu bảo trì nòi giống thì quan hệ tình dục đừng đi bao cao su! Có mà méo mặt!

Vấn đề cơ bản của tình dục là duy trì nòi giống, chẳng hiểu tại sao loài người lại lấy tình dzục làm thú vui???
Nice
10-09-05, 09:42
Hi, jynxy!

Thứ nhất, mình nghĩ đây là một diễn đàn. Chứ mình ko nghĩ mìnhl à bố tướng đại tá ăn rau má nhé, và cũng ko làm gì mà kinh thế, thuyết phục phải bằng cả tâm huyết con người mình, phải đi vào lòng người từng từ từng chữ ạ.

Thứ hai, mình thuyết phục điều này cho những người mà mình yêu quí, ko phải cho bản thân mình, nên có lẽ, lý lẽ chưa đủ sâu, và thái độ có ko được đẹp thì mình xin lỗi bạn. Bạn chuyển lại sang nhóm 2a cho mình được ko?

Thế quái nào mình lại tuyên truyền có hiệu ứng ngược lại thế này.

Còn đêk care thì có lẽ từ ko đẹp, nhưng theo mình, ý tưởng là đúng.

Vì sao? bạn cho rằng, thuyết phục là những từ có thể dùng được cho những người này? Hơi bị nhầm của nó ạ.

Bạn có biết nạn phân biệt chủng tộc có ở bao nhiêu phần trăm dân số thế giới ko? và ngay đứa bạn mình đây, khi nói về người da đen, vẫn gọi là bọn nhọ và chê họ bẩn, hôi...

Cũng như thế, chiến tranh tôn giáo kéo dài và khủng khiếp như thế nào, dĩ nhiên cũng là do tranh giành quyền lực nữa, nhưng những kẻ là tulacs giật chuông đã lợi dụng sự bảo thủ và ngu dốt của những con người như thế, để ra tay hãm hại. :-s. :D

Chính vì thế, với những người như thế, họ có ít ko? hay họ tràn lan, tôi ko cho rằng họ nhiều, họ có thể ko ít, nhưng đánh vào những người này là một thái độ ngu xuẩn chưa từng có trong lịch sử truyền thông đại chúng.

Bạn có biết cách Bush dùng để dành nhiều phiếu vote ko? Hãy làm một khóa tại Thames đi, bạn sẽ biết ngay mà. :p
Cổ Nhuế
10-09-05, 09:43
Cái lý do những người có họ hàng gần với nhau không được kết hôn vì có nguy cơ thoái hóa nòi giống cao là sai. Sở dĩ có chuyện này là xuất phát từ quan niệm đạo đức. Cho đến nay chưa có bằng chứng sinh học nào chứng minh được khả năng thoái hóa này.

Ở các loài động vật, việc các cá thể trực hệ (bố, mẹ<=>con; anh, chị <=>em) phối ngẫu với nhau là điều hoàn toàn bình thường, không hề có nguy cơ bị thoái hoá. Ai cũng có thể kiểm nghiệm điều này khi quan sát các đàn gà hoặc chó, mèo trong nhà mình.

Nhà Gấu anh đồ chừng rằng cố tình câu bài và trêu các bạn, chứng chẳng lẽ Lạng tư lại là một nick khác của Gấu ư?
A.K
10-09-05, 09:54
Ngày...
Viết đến đây lại nhớ cái câu của AK47 "chưởi" giangthu làm mình bật cười "cái thứ lá mơ mà tía cô nhai nhồm nhoàm với thịt cầy, người miền Tây gọi là lá "thúi", chẳng ai thèm ăn..." Lúc đầu mình đoán AK47 là người Nam, rồi thấy "hổng phải", rồi lại đoán "hắn" là người miền Trung, rồi cũng thấy "nỏ phải", rồi người miền Bắc cũng "chẳng phải". Có lẽ AK47 không phải người Bắc, nhưng kiến thức về "Bắc Kỳ" thì không thiếu.
..."

Xin lỗi cho nói tào lao chút...
Lâu rồi mới vào đây, bận chiến Phở bên kia thì thằng tró Sên phò tức chuyện tró gì nên treo nick AK47. Buồn...quay lại đây thấy cái tai-tồ là lạ...tính skip 1 chút thì tự nhiên giật mình vì tai tồ là đồng tính mà sao lại nhắc gì gì đến AK47...
Hú vía!...

Mai mốt có intro thì viết cho nó make sense chút nhá...
Nice
10-09-05, 11:03
Em thì thấy Gấu mà ko cho người đồng tính kết hôn để họ ko có quyền làm chính trị thì: Gấu đã đưa cái thâm hiểm của người làm chính trị vào trong mục đích và tư tưởng của mình. Cái khác hơn thể hiện sự kỳ thị sâu sắc của Gấu với người đồng tính luyến ái, dù cho Gấu có xoen xoét là với Gấu, các bạn ấy ko có xi nhê gì, vấn đề chỉ là Gấu ko thích nhìn thấy lễ cưới thôi.

Nếu như theo lập luận của Gấu, thì người đồng tính càng cần phải được quyền công nhận trên mặt pháp lý mối quan hệ và sự lựa chọn của họ, như là công nhận quyền làm người và công nhận rằng trí tuệ của họ cũng như mọi người bình thường hoặc kiệt xuất hơn những người bình thường khác, giống như trí tuệ thì cần có patent thì người đồng tính cũng đang cần phải được bảo vệ bằng sự công nhận pháp lý để có quyền cống hiến sức lực trí tuệ của mình cho xã hội như bất kỳ công dân nào. Và đến giờ thì cái đầu óc hạt nho của em mới hiểu một cách thật sự được rằng, tại sao những người đồng tính lại khao khát được công nhận bằng hôn nhân đến vậy? và khao khát được công khai, được celebrate để trở thành những công dân tốt sẵn sàng tuân thủ mọi quy chế của nhà nước và xã hội mình đang sống đến như vậy. Nên cho đến giờ, em hoàn toàn hài lòng rằng em đã ủng hộ người đồng tính xuất phát từ cảm tính và giờ đã có lý tính.

Anh Gấu ở Mỹ, trích dẫn luật Mỹ nhưng đưa ra quan điểm thảo luận kiểu Việt Nam, ko sợ người ta cười cho vì những sơ hở của mình à?

Nhưng mà cũng chẳng trách được, lý luận của những người làm chính trị hoặc hi vọng đuợc làm chính trị thì sâu hiểm ko dò được. Giống như việc có thể đằng sau cái mục đích đi bảo vệ hôn nhân cho người đồng tính, em đang hi vọng lấy điểm với sếp em, hay thầy của em cũng là người đồng tính. Nhưng khi em đã lấy điểm xong rồi, mọi sự coi như là ok khi nào xong xuôi, em lại nói rằng, em muốn giết hết những đứa đồng tính, và đã nhổ cỏ thì phải nhổ tận gốc thì sao? :D, lòng người khó lường, hẹ hẹ.
nkali
10-09-05, 11:10
Bác Nhuế viết,
Nhà Gấu anh đồ chừng rằng cố tình câu bài và trêu các bạn, chứ chẳng lẽ Lạng tư lại là một nick khác của Gấu ư?

Cũng đang nghĩ thế...
em anh Bim
10-09-05, 11:11
Mình sợ nhất là cãi nhau với những người như bạn. Quá cảm tính để đi đến một thỏa thuận.

Hi, jynxy!
Thứ nhất, mình nghĩ đây là một diễn đàn. Chứ mình ko nghĩ mìnhl à bố tướng đại tá ăn rau má nhé, và cũng ko làm gì mà kinh thế, thuyết phục phải bằng cả tâm huyết con người mình, phải đi vào lòng người từng từ từng chữ ạ.

Thứ hai, mình thuyết phục điều này cho những người mà mình yêu quí, ko phải cho bản thân mình, nên có lẽ, lý lẽ chưa đủ sâu, và thái độ có ko được đẹp thì mình xin lỗi bạn. Bạn chuyển lại sang nhóm 2a cho mình được ko?

Bạn có thể giải thích thêm bố tướng đại tá ăn rau má là như thế nào ko, mình ko hiểu.

Mình ko cảm thấy lời lẽ của mình có vẻ gì là đả kích cả. Nhưng nếu bạn cảm thấy thế, mình tiếp thu. Cãi nhau với gái bao giờ cũng phải dùng ít lí lẽ đi và nhiều nhớt dãi hơn.


Còn đêk care thì có lẽ từ ko đẹp, nhưng theo mình, ý tưởng là đúng.

Vì sao? bạn cho rằng, thuyết phục là những từ có thể dùng được cho những người này? Hơi bị nhầm của nó ạ.

Bạn có biết nạn phân biệt chủng tộc có ở bao nhiêu phần trăm dân số thế giới ko? và ngay đứa bạn mình đây, khi nói về người da đen, vẫn gọi là bọn nhọ và chê họ bẩn, hôi...

Cũng như thế, chiến tranh tôn giáo kéo dài và khủng khiếp như thế nào, dĩ nhiên cũng là do tranh giành quyền lực nữa, nhưng những kẻ là tulacs giật chuông đã lợi dụng sự bảo thủ và ngu dốt của những con người như thế, để ra tay hãm hại. :-s. :D
Mình ko biết bạn làm ở Thames bao nhiêu khóa rồi nhưng cách suy luận của bạn rất buồn cười.

Ban đầu là bạn liên tưởng từ người đồng tính sang serial killer, rồi bi giờ là người đồng tính với người da màu, rồi chiến tranh tôn giáo. Bạn định nói cái gì? Đầu óc mình vốn lan man, gặp các liên tưởng và suy luận lan man thì tất cả rối nùi, mệt thật.

Rằng thế giới này ko có cái gì là đúng cũng ko cái gì là công bằng? Nên ko cần thuyết phục? Chỉ với thái độ lỗ mãng nóng giận cáu bẳn hoặc nhẹ nhàng nhất là thô lỗ, mình dùng từ kém lắm bạn thông cảm - bạn chọn lấy một từ bạn cho là chính xác nhé - thì người ta mới đạt được cái mình muốn?

Về mặt nào đó, quả thật đàn áp, chiến tranh, thái độ bất hợp tác, sự thô lỗ, là cách rất hiệu quả trong mọi cuộc cãi nhau đánh nhau. Bạn cứ thô lỗ hơn cũng được.

Nhưng mình nói thế này đây:

Serial killer bị bỏ tù, người đồng tính thì ko.

Người da đen bị kì thị ko đơn giản vì màu da. Quả thật họ có bẩn và hôi. Bạn tôi sợ và ghét người da đen vì nó gặp và nghe nói về các vụ cướp giật và giết người của bọn đấy nhiều quá. Bạn ko thể đòi hỏi người ta ko kì thị mình khi bạn đi ăn cướp, bẩn hôi thậm chí chỉ ko lịch sự ko thôi.

Mình ko nghĩ chiến tranh tôn giáo là ngu dốt, nó biết lợi dụng, ko chỉ lợi dụng sự ngu dốt bảo thủ thôi đâu... Đẫm máu thì công nhận.

Mình đã nói, nếu tất cả gay đều hát hay thì người ta đã thông qua luật cho phép hôn nhân đồng tính lâu rồi. Bạn Muộn đêm và các nhà bảo vệ nhân quyền cho rằng ko chỉ vì ko hát hay mà người ta bị từ chối quyền làm con người. Trên lí thuyết là thế. Vậy bạn giải thích đi, tại sao tôi thông minh mà chả bao giờ làm được khóa nào ở Thames, còn bạn thì được. Đơn giản là tôi ko đủ tiền. Tôi có thể thốt lên một câu đầy cảm tính rằng, ko phải tôi ko đủ tiền thì tôi bị tước quyền được đi học. Giải quyết được gì nhỉ?

Người đồng tính chưa được chấp nhận, vì những gì họ làm chưa đủ để được chấp nhận. Một số trong đám đông ko bảo thủ và ngu dốt lắm đâu, họ đang bảo vệ bản thân và các giá trị của họ. Họ có thể dùng giới tính để phê phán người đồng tính, cũng như bạn dùng khóa học ở Thames để phê phán mình.

Tôi vẫn thường chửi bọn con nhà giàu ngu như bò. Nhưng tôi ko quên tôi phải cố gắng gấp mấy lần các con bò để có một khóa học ở Thames :p

Mình chỉ định nói với bạn, những gì bạn nói sẽ có vẻ đúng hơn nếu bạn diễn đạt rõ ràng và cảm tính ít thôi. Thế thôi. Thế quái nào mà bạn xoay sang mắng mình ngu dốt các loại, chỉ vì mình cóc làm khóa học nào ở Thames và mình ko phải là một con bò để vội đồng ý ngay với các ý tưởng sắp xếp chưa thuyết phục lắm của bạn.Chính vì thế, với những người như thế, họ có ít ko? hay họ tràn lan, tôi ko cho rằng họ nhiều, họ có thể ko ít, nhưng đánh vào những người này là một thái độ ngu xuẩn chưa từng có trong lịch sử truyền thông đại chúng.

Cho mình nói một câu cảm tính, bạn ngu xuẩn thì có.
Ko hạ Hitler, thì bạn kết thúc được chiến tranh thế giới ko? Ko thả bom Hiroshima và Nagasaki, Mỹ có buộc được Nhật đầu hàng sớm như vậy ko?

Bạn có thể ko dùng cách chính thống để hạ gục đám đông hoặc đối thủ, nhưng ko thể ko hạ gục họ để đạt được cái mà mình muốn. Chỉ 51% đám đông là đủ, nhưng ko thể ít hơn. Bush cũng thế thôi bạn ạ.

Bạn, anh Gấu và các bạn khác có thể cãi nhau và thu lượm nhiều kiến thức để hấp diêm đám đông ất ơ cóc biết gì.

Còn nếu bạn cãi nhau với mình thì có thể bạn thuyết phục những người như bạn, anh Gấu và các bạn khác để ủng hộ bạn hấp diêm đám đông ất ơ cóc biết gì.

Nếu bạn có thì giờ, nói cho mình một ít về Bush nhé, mình có lẽ rất khó có cơ hội để làm một khóa ở Thames :D
Nice
10-09-05, 11:16
Hihi, jynxy.

Okie, nhưng thật sự những suy luận của bạn cũng rất tù mù và hoàn toàn ko dựa vào logic.

Trước hết, mình chưa bao giờ tham gia vào Thames cả, và mình nói thế chỉ để trêu bạn mà thôi. Nhưng mình có kiến thức về quảng cáo và truyền thông đại chúng. Đại khái là trước hết phải loại những người phản đối bạn hoàn toàn đưa sang một bên và ko tính đến.

Tiếp đó là bạn có thể dùng mọi thủ đoạn để làm cho những người đồng tình với bạn nhưng vẫn còn lưỡng lự và e ngại đi đến kết luận ủng hộ.

Và khi bạn đã có những người ủng hộ đông hơn thì bạn có thể tung ra các thông tin giả về số lượng ủng hộ, lôi kéo tiếp những phần tử còn lại. Hoặc cho làm một số các nghiên cứu có lợi khác củng cố thêm uy thế của mình.

Và tiếp đến bạn có thể hài lòng với những kẻ bạn đã ko care vì người ta cố chấp quá, cứng đầu quá, và ko chấp nhận theo bạn. Vì làm sao mà đảm bảo được phiếu bầu 100%, đúng ko? Thậm chí mình tin rằng, khi những người đồng tính đạt được cái quyền ( ko phải như những người bình thường khác, vì họ là người bình thường ) được công nhận những giá trị đích thực của mình, cũng như quyền tự do lựa chọn của mình rồi, thì vẫn có những kẻ căm ghét những người đồng tính cơ mà. Và lúc đấy bọn chúng sẽ chụp ảnh những người đồng tính, treo trên tường và ban đêm nguyền rủa hoặc dùng rao rạch vào họ, và bạn sẽ hiểu thêm được thế nào là bệnh hoạn, và thế nào là bình thường.

Vì thế, nên mình nói, ko care nghĩa là như thế. Còn việc xu thế của xã hội cứ thế mà thẳng tiến, làm sao mà khác được. Còn việc những người ủng hộ cho phong trào đòi quyền lợi của họ chẳng qua chỉ là nhặt một nhánh củi vun vào thành rừng thôi, hay để cho vấn đề coming out của những người đồng tính với gia đình được dễ thở hơn, và cuộc sống đã vốn vô cùng khó khăn, sẽ trở nên bớt khó khăn
hơn cho họ.

Còn việc mình ko được nice lắm như cái nick của mình thì sori, vì thực ra mình đã bị vạ miệng rất nhiều, và thầy mình cũng đã từng liên tiếp phóng liên hoàn cước vào miệng mình, để mình bớt tinh tướng, ba hoa bốc phét trong khi đầu ko có tí đậu phụ nào, mà mình vẫn ko chừa thì mình xin giải thích là ko phải mình ko muốn sửa.

Nhưng mình nghĩ thế này. Mình là một người bình thường lắm, thậm chí còn tầm thường nữa là khác. Cực kỳ nhỏ nhen và hèn hạ cũng hàng ti tỉ các thói hư tật xấu trên đời khác nữa, chứ ko được như một số những người mà mình quen biết ( phải nói thế chứ ko quen biết thì lấy đâu ra so sánh đây ) nên nếu như mình ko dùng miệng của mình để nói những lời thô tục, phát ngôn ra những tư tưởng độc ác, ko thể hiện sự tinh tướng thì mình sẽ trở thành con người thô tục bên trong, độc ác bên trong và sẵn sàng phi dao vào lưng đồng đội, trở thành kẻ bành trướng lẩm cẩm chỉ vì mình ko được thể hiện sự ngu xuẩn, sự bã đậu, sự xấu xa của mình, ko được thể hiện cái gì cả mà cứ phải nín như nín ỉa ở trong bụng lâu ngày. Và vì mình ko bao giờ cho phép mình là một người xấu bụng ở bên trong cả, nên mình sẵn sàng nhận liên hoàn cước, nhận những vết dao đâm sau lưng, nhận những tư thù nhỏ nhen dành cho cái miệng ko được thơm tho của mình. Nên mình mong bạn, và mọi người cùng sự khó chịu của bạn và mọi người tha thứ cho mình. :D Và nếu như nó có tí ảnh hưởng nào tới ai đấy, xin hãy viết mật thư để xỉ vả. Mình xin nhận hết.

Còn fan club à? ý tưởng hay đấy nhưng dành cho người khác được ko? Vì mình chẳng có tí tự phụ, hoặc tham vọng nào khác ngoài việc thứ nhất chuộc lại lỗi lầm, và nói lời cám ơn với người nào biết mình là ai sau cái nick này, thứ hai là hi vọng giúp được người đó và những người như người đó càng nhiều thì mình càng cảm thấy hạnh phúc, thanh thản và vui sướng.
em anh Bim
10-09-05, 11:25
Mình ghét ai bảo anh Gấu đạo đức giả thế ko biết. Kệ anh ấy chứ!

Bạn Nice, mình thành thực góp ý với bạn là đừng có quy chụp mọi lí luận của người bạn tranh luận dính dáng đến thái độ, tình cảm, quan niệm và tất cả những thứ ko kiểm chứng được của họ.

Ai nói với bạn người đồng tính chỉ cần được thừa nhận còn người bình thường như anh Gấu thì chỉ muốn cho mình là thượng đẳng, leo lên đầu cổ bọn đồng tính để làm cái quái gì ko rõ.

Không được cãi anh Gấu. À ko, ko được mắng anh Gấu.

Bạn mà ko tiếp thu, mình sẽ đối phó bạn như đối phó Sất nhé. Thế nào lại cũng có fan club.

Ờ bạn đi ăn à, lát quay lại nhé. Mình ghét cãi nhau quá. Thôi tí quay lại bàn chuyện Nice's fan club được ko? :D
em anh Bim
10-09-05, 12:01
Em công nhận, hồi phổ thông em có học cái vụ hoàng tộc nhà Trần lấy trong họ, những đứa được gene trội thì lên làm vua, những đứa gien lặn thì chết hết nên ko ai nhắc tới.
em anh Bim
10-09-05, 12:05
Chưa hiểu Jinxy quan điểm sao về hôn nhân đồng tính? Yes hay No?
NO. Chả thấy có ích lợi gì.
nkali
10-09-05, 12:09
Chưa hiểu Jinxy quan điểm sao về hôn nhân đồng tính? Yes hay No?

Nếu Gấu gật đầu thì jinxy nói yes, nếu Gấu lắc đầu thì jinxy nói no, Phải Gió à.
Còn với Lạng Tư thì jinxy làm ngược lại, phải không jinxy?
em anh Bim
10-09-05, 12:13
Nếu Gấu gật đầu thì jinxy nói yes, nếu Gấu lắc đầu thì jinxy nói no, Phải Gió à.
Còn với Lạng Tư thì jinxy làm ngược lại, phải không jinxy?
Dạo này TL nhiều người hiểu em quá, ngại nhỉ? :winkwink:
em anh Bim
10-09-05, 12:16
Vậy là Jinxy xuôi theo Gấu, ngược với Lạng Tư.

Tư thế lạ nhỉ? Nkali hình dung ra được không?
Từ quan điểm tự dưng chuyển sang tư thế.

PG luôn khiêu khích LT, thế thì tư thế phải như nào nhỉ?
Cổ Nhuế
10-09-05, 12:48
Cô WIL mang tiếng là học về sinh hóa mà chả biết chó gì về phối giống cả, cái gen trội mí gen lặn nhà cô là những cái thô sơ như rìu đá thời tiền sử để cho học sinh mẫu giáo hiểu thôi.

Nước nào cũng có nhiều đứa trẻ được sinh ra do phối ngẫu trực hệ, nhưng qua các công trình nghiên cứu (anh đọc lâu quá dồi, quên cụ nó mất) xác suất mang bệnh di truyền không hề cao hơn so với các trẻ em khác.

Sinh học nó còn phức tạp hơn nhiều 3 cái SS, Ss và ss cô WIL nhỉ. Nói rằng mật độ giao thông cao hơn thì khả năng xảy ra tai nạn sẽ cao hơn thì rất hợp lý, nhưng dở cái là có thành phố mật độ cao hơn nhưng tai nạn lại ít hơn cô WIL nhỉ. Vấn đề là con số và bằng chứng chứ không phải hòn đá là hữu ích nhất bởi loài người đã sử dụng nó là công cụ đầu tiên.

Thằng Phải Gió chả biết chó gì cũng nói leo các cụ. Mày có biết tại sao các giống chó và ngựa "quí" lại phải có gia phả không? Đấy thuần túy chỉ là chiêu kinh doanh của bọn chó ngựa thôi. Làm như thế là chúng đã đánh đúng tâm lý của những khách hàng ngu dốt lắm tiền nhưng muốn học làm giỏi.

Mẹ, những kiến thức sơ đẳng như thế mà cũng x biết. Anh không chuyên về sinh học nên không giải thích cặn kẽ được. Ai còn nghi ngờ thì cứ bỏ vài phút mà tìm hiểu, anh thấy mất thời gian với chúng mày quá.
Bắc Thần
10-09-05, 13:14
Nước nào cũng có nhiều đứa trẻ được sinh ra do phối ngẫu trực hệ, nhưng qua các công trình nghiên cứu (anh đọc lâu quá dồi, quên cụ nó mất) xác suất mang bệnh di truyền không hề cao hơn so với các trẻ em khác.Cái nghiên cứu mới nhất supports điều này mới xuất bản gần đây thôi Cổ đại ca ạ. Nghiên cứu của trường nào thì tôi cũng quên rồi.
Nice
10-09-05, 13:28
Theo WIL thì thế nào là mang bệnh thực sự và thế nào là mang bệnh "giả vờ", hay còn gọi là ko thật sự?

Theo như mình được biết thì những người mang bệnh thực sự nghĩa là những quái lạ, những khác biệt hẳn về mặt sinh học chiếm tỉ lệ rất ít trong cộng đồng người ĐTLA, và thậm chí họ chuyển đổi ngay giới tính của mình và làm lễ kết hôn. Mình đọc được một bài báo từ rất lâu rồi về chuyện một cô gái ngực nhỏ, và ko thể có chu kỳ như những người phụ nữ khác cùng các biểu hiện nam tính trong quá trình phát triển cơ thể.

Nhưng đại đa phần những người đồng tính và lựa chọn bạn tình của họ ko phải xuất phát từ sinh lý ( như bạn nói là bệnh thật sự ) mà xuất phát từ quá trình phát triển tâm sinh lý. Và dù cho bạn có dùng máy móc, hay tống họ vào bệnh viện tâm thần để điều trị đi chăng nữa ( hoặc nếu có cố ép hơn tí nữa thì họ đi lấy chồng hoặc vợ, sinh con rồi lại ngoại tình với những người cùng giới khác ), họ cũng vẫn là một người cơ thể bình thường giống như bao nhiêu người khác, nhưng chỉ thấy sung sướng và khoái cảm khi làm tình với người cùng giới với mình. Và mình tin rằng, mỗi một người đồng tính đều từ tận trong thâm tâm của họ, mang nặng một cái nỗi đau nào đấy rất lớn trong thời gian phát triển tâm sinh lý, khiến họ dẫn đến sự lựa chọn như thế, và có thể họ vì sự tồn tại sống còn của mình, và lựa chọn đối tượng của mình là một người cùng giới. Cái này là một điều bí ẩn, chẳng ai có thể biết được.

Và nếu như cái người mà có bệnh vì hóc môn họ như thế mới được chấp nhận thì mình nghĩ rằng, ai cũng tự động chấp nhận và họa có thằng điên lắm mới đi làm cái việc là phản đối.

Nhưng mình cũng ko hề phủ nhận rằng, có những kẻ ko là người đồng tính đang dùng giới tính của mình để kiếm tiền, để trục lợi là tồn tại và theo thống kê tại Việt Nam, tỉ lệ trai bán dâm đồng tính chiếm 1,5% thì phải. Đâu đó trang vnexpress có nói, mình cũng ko nhớ chính xác lắm.
em anh Bim
10-09-05, 13:33
Nice, mình hỏi một câu ko tế nhị lắm: Bạn có phải là người đồng tính ko? Nếu phải thì PM cho mình.
Nice
10-09-05, 13:36
xxxxxxxxxx!!!!!!!!!!

Mình yêu chị ấy, và gender của mình là female. IQ 127 chắc bạn có thể trả lời được thế nghĩa là thế nào chứ.

http://i9.photobucket.com/albums/a77/trinhtamly/courtney.jpg

Mà thôi, tội đe'o gì phải nhận mình là người đtla, nhận thì hóa ra những gì mình post đổ xuống sông xuống biển hết à.
em anh Bim
10-09-05, 13:55
Mình đe'o dám nói gì với bạn nữa. Nhưng đúng theo lời hứa, mình có lẽ sẽ thành lập fan club cho bạn.

Mình rất muốn biết IQ của bạn bao nhiêu, nhưng bạn bảo đừng hỏi, thì mình cũng đe'o hỏi.

Bạn tìm tòi hàng năm trời cho vấn đề này, thế thời gian đâu mà tìm tòi những cái khác. Mình cũng muốn biết, nhưng cũng đe'o dám hỏi.

Một người cảm thấy xúc phạm khi bị hỏi Bạn có phải người đồng tính ko mà cũng đòi hiểu và bảo vệ quyền lợi người đồng tính. Sao ko đơn giản trả lời : Tôi ko phải! Hoặc là Đúng rồi, tôi là người đồng tính!

À, bạn có chửi thì cứ thoải mái con gà mái đi. Nhưng, người ta nói no mất ngon, giận mất khôn. Take care! Và đừng edit bài nhanh như thế, trẻ con lắm. Thế thì chẳng mắng ai trẻ con được đâu.
Muộn Đêm
10-09-05, 13:56
Nice, mình hỏi một câu rất rất rất ko tế nhị lắm: Bạn có phải là người đồng tính ko? Nếu phải thì PM cho mình.

Nice bỏ qua đi bạn. Chuyện đồng tính hay không không phải là dám nói dám nhận hay không mà là chuyện riêng tư cá nhân. Và tò mò soi mói những chuyện ấy là vô cùng thiếu văn hóa.
Nice
10-09-05, 13:58
Jynxi thân,

Mình xin lỗi đã rất nóng nảy post trước.

Và để bày tỏ thịnh tình xin bạn nghe bản Shut up.

http://s13.yousendit.com/d.aspx?id=1CGITXNO65O5S0DC20J7DARRD4

Đang nghe hay thì tạch, chán nhỉ.

Và mình nói rằng, mình vẫn muốn tiếp tục tranh luận trong thread này.
Muộn Đêm
10-09-05, 13:59
Đèo mẹ, Jinxy. Vô văn hóa vừa thôi em. Đây là một diễn đàn và nick Nice thì không có giới tính. Nếu nó có giới tính như anh Gấu em đã nhận là cô gái 16 tuổi thích đăng ten thì em muốn nói anh Gấu trả lời cho em câu hỏi này như thế nào? Là đồng tính hay không đồng tính? Anh đồ là em biết nick Nice nó không vả vào miệng em được nên em dám hỏi câu ấy chứ thử bằng xương bằng thịt bên ngoài xem?
Cô nàng Digan
10-09-05, 14:01
Jinxy õi, chị muốn hỏi em một câu rất rất rất ko tế nhị lắm: em có phải là huấn luyện viên môn xiếc thú không? Nếu phải em PM cho chị nhé.
em anh Bim
10-09-05, 14:11
Thưa chị ko. Đơn giản là ko nên em ko PM cho chị được.

Đèo mẹ Muộn đêm, anh có thể chửi vào mặt em ngoài đời bằng xương bằng thịt ko? Em thì chửi được đấy. Hỏi một câu như thế với một người đe'o có cái gì gọi là thiếu tế nhị cả, nếu trong đầu mình nghĩ, chuyện đồng tính hay ko đơn giản là chọn lựa của họ, hoặc là trời sinh ra họ như thế. Khoan hãy nói những chuyện vá trời lấp bể đi, về nhà tự ngẫm xem mình có kinh tởm ko trước đã. Rồi hãy dạy người khác là đe'o nên kinh tởm, nhé!

Ai ko thích tôi thì cứ ignore. Nói thế cho ngắn.
Nice
10-09-05, 14:15
Jynxi, bạn có thể chấp nhận lời xin lỗi của mình được ko? Cám ơn!
Nice
10-09-05, 14:17
xxxxxxx!!!

Được tranh luận cũng ko phải là một chuyện đơn giản. Cám ơn jynxi đã dạy cho mình bài học này.

Mà đe'o tranh luận được có khi là phải ném đá cuộc họp.
em anh Bim
10-09-05, 14:18
Nice ạ, OK thôi. Tôi cũng xin lỗi là tôi cũng nóng. Thế nhé!
Muộn Đêm
10-09-05, 14:19
Không phải một người từ chối trả lời câu hỏi "Anh thu nhập bao nhiêu một tháng?" là một thằng ăn cắp hay xấu hổ về mức thu nhập của mình. Đừng đánh đồng chuyện tự ái hay không tự ái, ghê tởm hay không ghê tởm vào với chuyện phản đối một hành động soi mói ác ý vô văn hóa!
Mecado
10-09-05, 14:19
@Nhuế : Chú tập trung vào chuyên môn về văn học, thi ca, thể thao của chú đi đấy là thế mạnh của chú. Mỗi người giỏi và chuyên sâu một ngành là tốt rồi. Chú không hiểu từ cái cơ bản nhất của sinh học cơ sở, càng nói càng lung tung.
@Wil: Em học cái ngành giề thế ? Học sinh học à ? Anh thấy em chửi cu Nhuế dốt, không biết gì ừ thì nó là dân xã hội nó không biết đã đành. Em giải thích và lấy ví dụ cũng ngu như Nhuế ( Em về lấy lại quyển sinh học cơ sở mà đọc đi- Chương - Thoái hóa giống do giao phối gần ấy !!) Chán em quá !
Anh đây chuyên gia về di truyền phân tử và tế bào vẫn phải ngồi im nghe cao kiến của các bác khác phân tích khi nói về vấn đề đồng tính. Tại sao người ta nói là căn bệnh đồng tính ? Ngoài khía cạnh sinh học nó mang khía cạnh xã hội nhiều hơn em à. Dăm ba cái chuyện NST và Hóc môn giới tính của em chưa đủ để đánh giá về chuyện này đâu em ợ.

Các bác cứ bàn tiếp chuyện này dưới góc cạnh xã hội đi. Em có thời gian em sẽ hầu các bác dưới khía cạnh sinh học sau.
Cổ Nhuế
10-09-05, 14:26
Em về lấy lại quyển sinh học cơ sở mà đọc đi- Chương - Thoái hóa giống do giao phối gần ấy !!

Giáo trình soạn năm 1753 à?
Nice
10-09-05, 14:26
Kinh, mình định dùng thủ đoạn chính trị, cúi trên luồn dưới mà ko xong. Sợ!

Mình xin trả lời thẳng với Muộn Đêm rằng, chẳng có gì là ác ý hay vô văn hóa trong chuyện bạn ấy hỏi tôi cả. Nên bạn cũng chẳng việc gì phải đay nghiến như thế.

Còn tôi thật sự muốn nói chuyện về cái gì mà tôi biết, tôi đọc, và tôi hiểu, tôi trải nghiệm và tôi thì biết rằng, những thứ mà tôi nói trên đây. Ko phải các bạn có thể tìm thấy được ở bất kỳ đâu. Và tôi sẵn sàng chia sẻ những gì mà tôi nghĩ, biết, nghe, và chịu trách nhiệm cho những gì mình post. :hitrun: , mệt quá. Chính ra nói chuyện thế này mệt hơn đi cày ạ.

Cái mà tôi cảm thấy rất rõ ở câu hỏi thẳng của bạn ấy rằng. Mày đang show off và những gì mày đưa ra, chẳng có tí quái gì đáng tin cả, và hoặc là mày là một người đồng tính, hoặc là mày có IQ cao?
Ko biết mình nghĩ như thế này có đúng ko? Nhưng mình cũng đã trả lời rồi, IQ của mình rất bình thường. Chỉ có điều mình để tâm đến vấn đề này hơn những người khác. Lý do để tâm là dành cho chính bản thân mình.

Và mình đã xin lỗi jynxy rồi vì đúng là jynxi biết cóc gì Nice là quái quỉ gì mà đòi được quyền công nhận và tôn trọng trong tranh luận, hoặc nói như thánh như tướng. Và điều này hoàn toàn là một câu hỏi nên hỏi. Mình nhận ra như thế!

Chẳng qua có điều, mọi người đã tế nhị chưa hỏi, hoặc vì lòng tự trọng của thanhnienxame mà c

hưa hỏi mà thôi.
em anh Bim
10-09-05, 14:27
Không phải một người từ chối trả lời câu hỏi "Anh thu nhập bao nhiêu một tháng?" là một thằng ăn cắp hay xấu hổ về mức thu nhập của mình. Đừng đánh đồng chuyện tự ái hay không tự ái, ghê tởm hay không ghê tởm vào với chuyện phản đối một hành động soi mói ác ý vô văn hóa!
Anh ạ,
Em đâu có ra đường hỏi một người ko quen là Này, ấy có phải đồng tính ko?

Anh ko trả lời câu hỏi Anh thu nhập bao nhiêu một tháng? là đúng rồi. Nhưng ví dụ như anh là Thủ tướng, anh lên án và đòi bỏ tù tham nhũng, thì đôi khi hỏi một câu Thủ tướng ơi, anh thu nhập bao nhiêu một tháng? là OK anh ạ. Thậm chí còn có thể soi mói thu nhập đó từ đâu ra.

Tất nhiên có quyền ko trả lời. Hỏi ko cứ là phải bắt người ta trả lời. Đừng đánh đồng việc tôi hỏi với việc tôi tò mò soi mói vô văn hóa nhất định muốn biết.

Em chả bao giờ hỏi Lạng tư ơi, mình có phải người đồng tính ko? Thừa.

Nice à, bạn cũng hiểu là ko phải tự nhiên tôi hỏi IQ của bạn. Trong lúc nóng giận hoặc là bạn thích như thế bạn đã nói tôi ngu dốt gì đó. Tính tôi, ai chê tôi dốt thì tôi hỏi IQ của người ta thôi à, câu hỏi cũng khá relevant đó chứ. Nhưng tôi ko phỉ nhổ, xúc phạm ai hết. Tôi chỉ hay hỏi và trả lời. Vậy thôi. OK nhé? Đừng care đến thái độ của tôi.
Nice
10-09-05, 14:41
Nhưng hiện giờ, người ta hoàn toàn ko xếp đồng tính luyến ái vào trong các loại bệnh nữa. Và em xin đề cái link này:

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Suc-khoe/Giai-dap/2001/03/3B9AF1E2/

và đây là đồng tính luyến ái ở động vật

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Khoa-hoc/2004/07/3B9D4DF0/

Đồng tính luyến ái ở động vật
Cánh cụt quai mũ, với một vành đen ở dưới cằm trông như quai mũ.

Roy và Silo, hai "chàng" chim cánh cụt quai mũ ở vườn thú Trung Tâm của New York đã không thể sống thiếu nhau từ 6 năm nay. Ngày nào chúng cũng chơi trò lứa đôi - cổ quấn cổ, rỉa lông cho nhau, nhào lộn và cùng nhau thư giãn. Hiển nhiên chúng cũng không quên khâu ân ái, bỏ mặc các nàng bạn tình.

Sở thích trái khoáy này không phải là hiếm trong vương quốc động vật. Người ta đã bắt gặp không ít những chàng đà điểu chỉ thích cặp kè với kẻ cùng giới, còn những đôi chim hồng hạc đực thì giao phối, xây tổ và cùng nhau chăm sóc con... nuôi. Khỉ, cá heo, chim cánh cụt, ong, cừu và nhiều loài động vật khác cũng không phải là ngoại lệ.

Các nhà làm phim mới đây đã tìm hiểu hiện tượng này trên động vật hoang dã khi thực hiện một bộ phim tài liệu cho hãng National Geographic nói về vai trò của con cái trong trò chơi tình ái.
Một vài con khỉ cái Nhật Bản thường thích cặp bồ với một cô ả khác, ngay cả khi không thiếu chàng trong đàn.

Nhóm quay phim đã ghi lại cảnh những con khỉ cái ở Nhật Bản thực hiện những hành vi kích dục, mà nếu là ở người, nó sẽ được xếp vào loại phim chỉ dành cho người lớn.

"Hành vi đồng tính luyến ái ở động vật rất đáng để lưu tâm. Bạn sẽ nghĩ rằng những con cái muốn giao phối, đặc biệt trong thời kỳ sinh sản, sẽ tìm kiếm con đực, vậy mà sự thật đôi khi trái ngược với điều đó", Mireya Mayor, phóng viên thực hiện chương trình, nhận xét.

Song có lẽ, dù đi con đường vòng nào chăng nữa, cuối cùng những con cái vẫn sẽ tìm kiếm con đực, nhà linh trưởng học Amy Parish giả thuyết. Bà cho rằng những hành vi kích dục đồng giới chỉ nhằm giúp khỉ cái nâng cao vị thế xã hội của mình - hành vi có thể ảnh hưởng đến sự thành công của quá trình sinh sản.

"Việc thực hiện một điều gì đó với mục đích phi sinh sản - chẳng hạn làm tình với một con cái khác - có thể chỉ dẫn tới việc nó có thêm một đồng minh tốt mà bớt đi tình địch, và như thế nó có thêm cơ hội truyền giống".

Mặt khác, bản thân động vật cũng có thể sung sướng với trò chơi tình ái phi tự nhiên này, Paul Vasey, giáo sư về hành vi động vật tại Đại học Lethbridge, Canada, nhận định. "Chúng thích thế, và chẳng có gì gọi là trả giá ở đây cả".

Matthew Grober, giáo sư sinh học tại Đại học bang Georgia, Mỹ, đồng ý với quan điểm này: "Nếu sex chẳng có gì thú vị, chúng ta cũng sẽ chẳng có đứa con nào. Vì thế tôi cho rằng có thể những con khỉ Nhật Bản đã nhận được khoái cảm từ hành vi này và thực sự muốn thực hiện điều đó".

Bonobo, một loài linh trưởng châu Phi có họ hàng gần với người, thậm chí còn khao khát tình dục mãnh liệt hơn nữa. Các nghiên cứu cho thấy 75% các cuộc truy hoan của bonobo không nhằm mục đích sinh sản, và gần như tất cả các cá thể của loài này là lưỡng tính. Frans de Waal, tác giả cuốn Bonobo: Loài linh trưởng bị quên lãng, gọi chúng là loài "chỉ biết đến tình yêu mà bỏ qua chiến tranh". Ông tin rằng bonobo sử dụng sex để dập tắt các cuộc xung đột giữa các thành viên trong bầy.

Các loài vật khác dường như cũng đều trải qua một giai đoạn đồng tính luyến ái trước khi thực sự trưởng thành. Chẳng hạn, những chú cá heo đực con thường kết bạn tình tạm thời, theo cách mà các nhà khoa học tin là sẽ giúp chúng thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Song cho mãi đến gần đây, những hành vi giới tính này mới được ghi nhận lại. Các nhà động vật học đã tránh chủ đề này do e ngại nó sẽ bị thổi phồng thành vấn đề chính trị.

Liệu chúng ta có thể sử dụng những thông tin về động vật để giải mã hiện tượng đồng giới ở người? Robin Dunbar, một giáo sư về tâm lý học tiến hoá tại Đại học Liverpool, Anh, cho rằng: "Điều cốt yếu là bất cứ thứ gì xảy ra với các loài linh trưởng khác, đặc biệt là trên các loài khỉ hình người, cũng có thể có mối liên hệ tiến hoá với những gì xảy ra trên người".

Chẳng hạn, bonobo sử dụng hoạt động đồng tính cho mục đích tạo mối liên kết xã hội. "Còn ở người, hành vi đồng tính có thể giúp gắn bó các nhóm đàn ông với nhau, đặc biệt khi nhóm này phụ thuộc vào nhóm khác, như họ vẫn làm thế trong các cuộc đi săn hoặc chiến tranh", Dunbar nói. Một ví dụ điển hình là người Xparta ở Hy Lạp cổ đại khuyến khích hành vi đồng tính luyến ái trong các trại lính. "Họ có niềm tin không phải là không hợp lý rằng mỗi người sẽ gắn bó và nỗ lực hết mình để cứu người khác nếu giữa họ có quan hệ yêu đương".

Một giả thuyết khác cho rằng đồng tính luyến ái là một giai đoạn phát triển bắt buộc mà con người phải trải qua. Nếu thế, nó có thể được giải thích tương tự như với động vật.

Tuy nhiên, Dunbar cũng lập luận có thể đồng tính luyến ái không mang chức năng gì cả. Nó có thể là một dạng "sản phẩm phụ" hay một "lợi ích phụ" của một quá trình khác và bản thân nó không chứa đựng ý nghĩa tiến hoá. Một ví dụ cho trường hợp này là sự thoả mãn về tình dục - yếu tố thúc đẩy quá trình sinh sản. "Một sinh vật luôn được thiết kế để tối đa hoá hệ thống động lực của mình", Dunbar cho biết. Nói cách khác, nếu ham muốn tình dục đủ mạnh, nó sẽ bùng lên thành sex mà không nhằm mục đích sinh sản, giống như được giả định với hành động của bonobo và khỉ Nhật Bản.

Tuy nhiên, như Dunbar thừa nhận, còn một khoảng cách xa trước khi chúng ta tìm ra chân lý về sự đồng tính luyến ái ở con người.
Nice
10-09-05, 14:55
Mình thường xem xét và suy ngẫm về đồng tính luyến ái trong trường hợp tồn tại dưới sự tác động của xã hội, tâm lý, sự phát triển sinh lý đi kèm, gia đình, nguồn gốc...

Đi bên cạnh mình, có những người rất đau khổ vì gia đình, cộng đồng xã hội ko chấp nhận sự lựa chọn của họ, và mình cảm thấy rất rõ rằng: họ cũng đặt một câu hỏi cho chính họ rằng: họ có phải thực sự là người đồng tính luyến ái hay ko? và tại sao họ lại là người đồng tính luyến ái.

Việc đưa ra một lý giải rõ ràng rằng, tại sao lại xuất hiện đồng tính luyến ái thì bài báo và những thông tin về các động vật đồng tính luyến ái thì theo mình lại ở một khía cạnh khác nữa, hoàn toàn đáng lưu tâm cho những nghiên cứu về đồng tính luyến ái. Mình đã search nhưng hoàn toàn ko tìm được bất kỳ một tài liệu nào, hay nghiên cứu nào chỉ ra những nguyên nhân thật sự của đồng tính luyến ái, và mình ko chắc rằng có thể tìm ra được.

Chính vì thế, một điều đã rất khó khăn cho những người đồng tính luyến ái là họ đã đau khổ vì tại sao sự lựa chọn của mình lại khác với mọi người ( hoặc tôi cho rằng, họ có đau khổ quá thì mới lựa chọn như thế????? ) thì lại vấp phải những phản đối, kỳ thị và lịch sử của những người đồng tính là lịch sử đau thương, nấp trong bóng tối và bị sự khinh rẻ.

Nhưng hãy nhìn mà xem, mọi thứ giờ đây thật sự mở rộng hơn tuy ở Việt Nam thì ko hẳn, nhưng tương lai thì có thể nhìn thấy rằng, những người đồng tính luyến ái sẽ có môi trường sống tốt hơn, và họ có thể tìm được những hạnh phúc thanh thản và dễ dàng mà những người tình dục khác giới có sẵn.
Eros
10-09-05, 16:29
Nhiều khi tớ thấy chiện các bạn gay đòi công nhận hôn nhân đồng tính, cũng chả khác gì các bạn ấy đi đội tóc giả, mặc váy, bôi son trát phấn, bơm mông độn ngực, tiêm hormon ... chỉ có điều những hành động sau gây sự ghê tởm một cách trực tiếp, đứng trên cảm quan cá nhân tớ mà nói. Về bản chất, các hành vi này đều cho thấy là các bạn í ý thức được sự lệch lạc của họ so với quan hệ dị tính và cố gắng tô vẽ che đậy quan hệ đồng tính bằng cái vỏ giông giống bắt chước dị tính.

Hôn nhân phát sinh với mặc định dị tính, phục vụ cho quan hệ dị tính, và các bạn đồng tính đang cố gắng đòi hỏi một thứ không thuộc về mình. Giả sử bi giờ đặt ra một quy chế hôn-nhân-đồng-tính riêng tồn tại song song với hôn-nhân-dị-tính với đầy đủ thủ tục, quyền lợi và nghĩa vụ cho các bên như cái kia để phục vụ các bạn gay và lesbian, xem các bạn í có chấp nhận không? Nhà thờ có một sổ giá thú riêng, nhà nước có một loại giấy chứng nhận đăng ký kết hôn riêng, các bạn í có thích ko? Chắc là ko đâu, các bạn í sẽ kêu lên đấy là một thứ ngôi sao Do thái, phân biệt đối xử, cái lọ cái chai. Điều các bạn í muốn là một thứ hôn nhân chung nhập nhèm, bao gồm cả đồng tính lẫn dị tính vào một mớ hầm bà làng. Điều gì sẽ xảy ra, nếu như những người dị tính không bằng lòng với loại hôn nhân nói chung đó và đòi hỏi có một hình thức hôn-nhân-không-đồng-tính riêng để phân biệt họ ra? Các bạn sẽ lại tiếp tục cuộc đấu tranh đến bao giờ?
Nice
10-09-05, 17:29
Ko ạ, ko đấu tranh đâu. Mệt lắm. Tranh luận là chính thôi. Nghe nhạc nè. Cho nó rock you. :))

Queen - Bicycle Race

http://s18.yousendit.com/d.aspx?id=04C667HFTHXMX2Y2QAOU76ZR1Q

We Will Rock you ( nghe tên đã thấy kinh rồi, một cảm giác rất rock ở .... :p )

http://s5.yousendit.com/d.aspx?id=2CK9W17ZDWRKP2RS95F5RWI1NX

Bài đã sửa, link:

http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=142&page=10&pp=15
Muộn Đêm
10-09-05, 19:27
Em gái Jinxy với em gái Nice anh bảo này. Em Nice ạ, anh không hiểu em nhận định như thế nào về bài post của anh mà cảm thấy có trách nhiệm phải trả lời và tham gia vào như thế hả em? Tất nhiên việc em muốn nêu lên quan điểm rằng cảm thấy hạnh phúc may mắn khi có người thò mũi nhúng sâu vào cái đầm lầy cuộc sống từ hàng nghìn năm nay chưa được ai thò vào vục ngầu lên thì anh cũng không có ý kiến gì cả, vì đó là ý kiến của em. Nhưng phát biểu cảm tính như thế không thì vô ích em ạ. Thứ nữa là anh nhắc nhở Jinxy về thái độ cư xử của bạn ấy nói chung chứ không chỉ nhằm vào em hay câu hỏi đặt vào em nên anh mong em không cho rằng anh có cảm tình đặc biệt mà bênh vực em. (Mặc dù anh cũng muốn lắm.)

Em gái Jinxy này, em về hỏi lại những hải đăng của em xem có phải một người tham nhũng không có quyền lên tiếng đòi chống tham nhũng không? Hay rộng ra là người ta có quyền nói lên và bảo vệ chủ kiến của mình về một vấn đề không hoặc có ảnh hưởng liên quan đến mình không em nhé? Cũng như câu hỏi của em không hề liên quan đến anh nhưng anh vẫn có quyền post bài và bảo vệ chủ kiến của mình, đó là anh thấy thái độ của em vô cùng vô văn hóa và thiếu giáo dục. Nhưng dĩ nhiên giá trị của những nhận định ấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, nhưng nêu lên để người khác biết và có lựa chọn thì luôn luôn mở.
LANGTU
10-09-05, 19:30
Cổ Nhuế sai rồi khi nói là họ hàng gần ko sao khi lấy nhau

Đọc lại những nghiên cứu của Menden đi : hạt đậu, chuột, và thế hệ F1 ấy

Họ gần lấy nhau = gen kém đi, nhé !!!
Mecado
11-09-05, 02:23
Vâng, bác Nhuế, Sinh học bây giờ người ta đã bước những bước tiến của một người mang đôi hài bẩy dặm, nhưng tôi xin lỗi bác cũng như bác Mecado là tôi không thể ngồi đây phân tích cặn kẽ về các chuỗi DNA, quá trình sinh sản của các tế bào và sự bất thường ở phần nào của quá trình sinh sản này sẽ tạo ra một loại bệnh nhất định. Tôi phải lấy một ví dụ đơn giản nhất, ngắn gọn nhất, xúc tích nhất, dễ hiểu nhất và cũng thực tế nhất mà bất cứ ai cũng có thể hiểu được.

Tôi rất bất ngờ vì bác Mecada- một "chiêng gia sinh học phân tử"- mà lại có thể phát biểu một câu rất phản khoa học như thế. Cái phân tích rất đơn giản của tôi về các gene trội và gene lặn rất có lý khi mà các nhà khoa học vẫn thường cảnh báo "những người thân nhân trực hệ hoặc họ hàng gần lấy nhau sẽ có nguy cơ cao sinh ra những đứa trẻ không mạnh khỏe vì sự kết hợp của các gene lặn". Tôi không có chủ tâm bàn luận về vấn đề Sinh học của những người đồng tính, nhưng có bất đồng với ý kiến của bác Nhuế khi bác cho rằng thân nhân trực hệ lấy nhau sẽ không gây nên hậu quả gì.

Bác Mecado nên nghe theo lời khuyên của Lạng Tư đi. Tôi chẳng dám chê bác Nhuế dốt bao giờ đâu ợ. Mỗi người đều xuất sắc trong lãnh vực riêng của họ. Nghề hót phân truyền thống là nghề bác Nhuế rất hay nói đến và xem chừng còn tự hào nữa đấy. Tôi nói vậy là trêu bác Nhuế thôi. Pardon my Vietnamese :60:
Wil a !! Anh đã định ko tham gia tý gì về ân oán giang hồ của em với mọi người cụ thể là với Nhuế. Đáng nhẽ cái cách nói xóc, chửi bới chua ngoa của em với Nhuế không đáng để anh nói chuyện vơi em. Nhưng em đụng đến chuyên ngành của anh đâm ra anh phải vào tham gia mấy câu gọi là thanh minh vậy.
Em nói những lời ở trên em có sờ tay lên trán không ? Em có thấy xấu hổ không ? Em xem lại cho anh cái ví dụ về gen trội , gen lặn của em cái nhé .(Nếu em lấy ví dụ về bệnh máu khó đông, mù màu... làm ví dụ anh còn châm chước cho em. Nói thế em hiểu chưa ? )
Anh không muốn tranh cãi với em vì sao em có biết không ? Anh ko muốn lấy cái sở trường của anh để áp đặt cho em và chỉ ra cái dốt của em ở trên cái diễn đàn này, mong em hiểu Còn em đừng nói với anh là hãy nghe theo lời khuyên của Lạng Tư nhé. Vì anh thật, Lạng Tư không có một cái gì ngoài vài câu nói không ra đâu vào với đâu, dăm trò mua vui rẻ tiền mang hơi hướng thằng thần kinh em hiểu chưa. Đừng so sánh thế anh xấu hổ em nhé.
Anh ko bao giờ hơn thua với gái Wil nhé!!
Sất
11-09-05, 09:18
. Anh không chuyên về sinh học nên không giải thích cặn kẽ được. .

Mình ko đọc topic này từ đầu đến cuối, nhưng mình lại đang rơi vào tình trạng nặng nợ tự vơ vào trách nhiệm, mà lẩn quẩn ko thoát ra được.

Mặc dù rất mệt nhưng với câu nói của Nhếu có vể khiêu khích nên mình vào nói vài câu, không lại sa đà chả đâu vào đâu cả .

Mình có mua cuốn sách thế giới không có đàn bà của Bùi anh Tấn đọc, thấy có một vài chi tiết đáng chú ý là Cái quán mà nhân vật chính tên Hoàng, một người Gay mở ra để chứng minh rằng DTLA là từ những lý do tự nhiên bối cảnh gia đình đau khổ tâm hồn trong trắng tình yêu thánh thiện. Quán mở ra cho những người Gay đến đó tụ tập, có tên là Eo biển xanh. một cái tên cho một bộ phim, mà mình nhớ hồi mình rất bé, có chiếu bóng ở làng mình, nghe đồn lại cấm trẻ em dưới 16 tuổi, nhưng mà mọi người làng mình đi xem bình thường dạo đó thấy phim đó ầm ĩ lắm, mà bối cảnh bấy giờ cho chiếu phim này giờ nghĩ lại thấy rất nhiều vấn đề đặc biệt có thể phân tích.

Chi tiết thứ 2 là truyện có đề cập đến nhóm các bệnh nhân văn nghệ sỹ của Bác Sỹ Hồng Sơn tụ tập hàng tuần có tên là Thứ 6, tên của người đầu tiên mà Rô bin sơn gặp được sau khi sống một mình trên đảo hoang.

Mình phân tích cho rõ ràng hơn thì sẽ rất dài, tuy nhiên, mình có thể diễn đạt quan điểm của mình là.

DTLA là một hiện tượng bất thường trong giới hạn của nó nếu như người mắc phải nó cảm thấy đau khổ và muốn thoát khỏi tình trạng đó, còn nếu ko và họ thấy thoải mái thì có thể coi là bình thường.

Còn quan điểm của một nhà tâm lý học trị liệu, góc độ học thuật thì mình cho rằng nó, với nhiều nguyên nhân ( tâm lý, cấu tạo gen vvv ở cách mức độ hiện trạng khác nhau ) thì nó là một biểu hiện một sự bất thường mang nhiều ý nghĩa .


Thế đã
LANGTU
11-09-05, 09:38
Cách đối xử của Thăng Long với Lạng Tư cũng là hình ảnh về sự kỳ thị vô căn cứ của xã hội với người đống tính. Cả 2 đối tượng này mặc dù không giống như số đông, tuy nhiên họ rất thiện chí và không làm hại ai cả.

Nhiều bạn kỳ thị những người đồng tính còn vì ghê tởm cách làm tình của họ. Nhưng hiện nay trong quan hệ tình dục khác giới thì Anal Sex và Oral Sex đang phổ biến rất rộng rãi.
Mecado
11-09-05, 12:03
Hô hô! Calm down đi Mecado ơi! Bác khuyên tôi lấy cái bệnh máu khó đông (hemophilia) ra làm ví dụ thì bác cần xem lại trình độ của một "chiêng gia sinh học phân tử" đi, Mecado ạ. Nếu mà nói về bệnh đấy, tôi sẽ phải mất ít nhất 5 trang nữa để giải thích rằng đó là một chứng rối loạn của nhiễm sắc thể X, rằng tại sao người mẹ mang mầm bệnh nhưng con trai mới là người phải chịu đựng căn bệnh di truyền này. Rồi tiép sau đó tôi sẽ phải giải thích là yếu tố nào chịu trách nhiệm đông máu (clotting factor) và viết thêm vài trang nữa về Factor VIII (antihemophilic factor) và factor IX (Christmas factor). Rồi tiếp sau đó tôi sẽ phải giải thích bằng cách nào mà một bệnh nhân có thể được cấp thêm các factor bị thiếu hụt này để điều trị cho căn bệnh.

Nhưng mà tôi không bị thần kinh nên tôi chọn cách giải thích dễ hiẻu và hợp lý nhất mà một người thiếu những kiến thức cơ bản về Sinh học vẫn có thể hiểu được. Xin lỗi bác phải nói câu này: bác đừng nên cảm thấy bị xúc phạm khi tôi bảo bác nên nghe theo lời khuyên của LT. Đối với một người với những kiến thức Sinh học như trên mà dám nhận mình là một "chiêng gia sinh học phân tử" thì tôi rất lấy làm ân hận và thành thật xin lỗi Lạng Tư vì sự so sánh trên. :68:

Wil em !!!
Anh xin em đừng có gú gồ mấy cái thuật ngữ ấy ra để lòe mọi người em à.
Anh không bao giờ muốn tranh cãi với gái mà lại điển hình vừa ngu, dốt lại bảo thủ như em.
Đây ví dụ của em đây :
Xin lấy ví dụ về một căn bệnh di truyền, gọi là bệnh sickle-cell anemia. Đáng lẽ điều này chẳng cần phải giải thích đâu vì nó đơn giản quá, nhưng với bác thì lại rất cần thiết (vì đối với một người dám phát biểu như trên thì sự giải thích này rất quan trọng), rằng thì là mà có cả thảy là 46 nhiễm sắc thể trong mỗi tế bào; các nhiễm sắc thể này luôn luôn đi theo cặp (trong đó có một đôi là nhiễm sắc thể XX hoặc XY, quyết định giới tính của một người là gái hoặc trai, respectively). Sickle-cell anemia là một bệnh thiếu máu mà đứa con phải mang cả hai gene bệnh của bố và mẹ mới bị nhiễm. Đây là bệnh mà mà các phân tử hemoglobin (oxygen carrying molecules) bị biến dạng trong các tế bào hồng cầu (tế bào phát triển bình thường có hình tròn) nhưng những tế bào của người bệnh lại có hình như lưỡi liềm, nên khi đi qua những mạch máu nhỏ, chúng bị vỡ ra, gây nên bệnh thiếu máu.

Thế là bác nắm qua được loại bệnh này rồi. Bây giờ chứng minh này. Tôi gọi gene mang bệnh là S và gene không mang bệnh là s. Nên nhớ đây là gene trội, nghĩa là đứa trẻ phải thừa hưởng cả hai gene SS thì nó mới là người mang bệnh, còn nếu mang gene Ss thì nó vẫn không có biểu hiện bị bệnh, nhưng đã là người mang gene gieo mầm bệnh rồi.

Lấy ví dụ bác là người không bị bệnh nhưng là người mang mầm bệnh (Ss) và vợ bác cũng là người không bị bệnh nhưng mang mầm bệnh. Vậy thì gene của hai vợ chồng bác là

Nhuế Vợ Nhuế
Ss Ss

Các con của bác, mỗi đứa hưởng một cái gene của bố và một cái gene của mẹ, như vậy thì khả năng những cặp gene của chúng sẽ là

SS Ss sS ss

Điều này cho thấy sao? 25% cơ hội là con của bác chắc chắn sẽ bị bệnh (SS), 50% không có biểu hiện bệnh nhưng sẽ mang gene bệnh (Ss), và chỉ có 25% không bị bệnh (ss)

Bây giờ giả dụ cái thằng bị bệnh con bác (SS) lại lấy con em không bị bệnh nhưng mang gene bệnh (Ss), thì chúng nó sẽ sinh con ra thế này:

SS Ss SS Ss

Ô hô, như vậy là sao? Lần này thì tới 50% con chúng nó bị bệnh và 50% còn lại sẽ mang mầm bệnh. Nhưng nếu đứa mang mầm bệnh (Ss) kết hôn với một đứa không ở trong giòng họ và vì thế tỉ lệ nhiễm bệnh là rất thấp, đứa đấy sẽ có gene ss và chúng sẽ sinh con là

Ss Ss ss ss
(50% không bị bệnh, 50% còn lại cũng không bị, nhưng chỉ mang gene mầm thôi):

Cái ví dụ này để em chứmg minh cho cu Nhuế nó sai khi nó nói "Cái lý do những người có họ hàng gần với nhau không được kết hôn vì có nguy cơ thoái hóa nòi giống cao là sai. Sở dĩ có chuyện này là xuất phát từ quan niệm đạo đức. Cho đến nay chưa có bằng chứng sinh học nào chứng minh được khả năng thoái hóa này"
Đúng không ợ ? Liên quan gì đến thoái hóa nòi giống ở đây ? Liên quan gì đến đồng tính luyến ái ở đây ?

Anh xin nhận là anh dốt trước (em thỏa mãn chưa ?) , rồi em trả lời cho anh hai câu hỏi đã rồi anh sẽ chỉ cho em biết cái sự ngu dốt, học không đến nơi đến chốn của em lại hay bi bô (qua mới cái gú gồ của em ở trên cũng biết là em bập bõm nghiên cứu hóa sinh phỏng ? )

+ Cái bệnh máu hồng cầu hình lưỡi liềm do đột biến gì mà ra ?
+ Tại sao những người có huyết thống gần nhau thì tỷ lệ mắc bệnh cao hơn ?

Khi xong rồi anh chỉ cần gú gồ 2 phút rồi trả lời cho em biết tại sao giao phối cận huyết lại làm thoái hóa nòi giống em nhé !! Mà những 96 trang với mấy nghìn bài viết cơ , em có thỏa mãn không ?

Còn anh đoán là em có nhiễmm sắc thể GT là OX ! hay XXY ? hay bị bọn nó chửi nhiều đâm ra bức xúc thần kinh phát bệnh rồi ?
Em sẽ tranh cãi đòi quyền lợi cho người đồng tính đi em nhỉ !!
Muộn Đêm
11-09-05, 12:19
Con Sất này đã loser, bệnh hoạn, mà còn hay lên mặt dậy người, đúng là :

http://i17.photobucket.com/albums/b98/vincentpix/Funny%20Pix/car-dogs.jpg
Sất
11-09-05, 14:47
Đề nghị bạn Gấu treo nick cảnh cáo đồng chí bạn muộn đêm nhé.

Ghen ăn tức ở ngu dốt ko chịu thừa nhận chính mình cũng là lý do quan trọng sinh ra bệnh hoạn đấy. Trong chuyện nhận thức giá trị của người khác tôi/người khác giới, nếu như bạn dẫm phải sự ấu trĩ này thì cũng có thể thất bại và ko chịu nhận bài học của sự ngu dốt của chính mình, bạn ăn cắp /thu nhận đức tính nữ tính của người bạn căm nghét( nếu là nam) ăn cắp tính nam ( nếu là nữ ) và trở nên quay ngược lại đầu tư vào việc tìm hiểu người cùng giới vì đối ngược. một cách vô thức bạn kết tội mình ko có đủ nữ tính /hoặc nam tính. Kết quả là cái tôi trương phình một cách bệnh hoạn.

Nhưng dù sao cũng khá tiêu biểu cho tinh thần thăng long trước bế tắc.

Chuyện này mình nghĩ thuộc về trách nhiệm của Gấu, người quản lý diễn đàn khi ko thể có câu trả lời cho Pm của mình về một TL nghiêm túc, học thuật và thực tế hơn.

Câu trả lời của nó, điểm tới của mâu thuẫn là nick Sất, bao giờ cũng là những bài viết hết sức bệnh hoạn và vô văn hóa kiểu này.

Mình công nhận, TL rất nhiều lần, biến những chiếc nick thành những con chó nhai miếng xương mòn trong cơn bế tắc của nỗi sợ hãi tưởng tượng một ông chủ vô hình. Mặc dù trước mặt nó là một mâm cỗ và một chiếc vỏ người dành sẵn cho nó mà nó vừa cởi ra mua một chiếc áo chó trong cơn cuồng.

TL Gấu quanh đi quẩn lại vẫn là sái thuốc phiện kiểu như có một dạo bạn nào chửi TL Diavn. Nó tự quay cái vòng ngớ ngẩn của nó.
Sất
11-09-05, 14:58
Bài này thiếu một câu kết luận cho phân tích của mình phía trên về nam tính/nữ tính và tại sao có chứng đồng tính luyến ái.

giải thích thêm là có lần mình hỏi Gấu một cách khá nghiêm túc chuyện triển lãm tranh và ko thấy bạn trả lời, mặc dù bạn hoàn toàn có thể trả lời mình là bạn ko thể giúp mình và thấy nó ko thực tế hoặc nhố nhănh thế nào đấy,

Mình cảm thấy rất thất vọng về Gấu.

mình nghĩ chỉ hoặc là bạn đang rất trầm cảm .
hoặc thiếu một số đặc tính cơ bản nào đó của phép lịch sự tối thiểu.

Buồn thế đấy.
Ko phải tự dưng mình kể câu chuyện này ở đây.
Sất
11-09-05, 15:51
Nếu như TL lập ra để giải trí cho những chiếc nick đong đưa những mối tình trên mạng nhằm chui chốn một thực tế bế tắc.


Như thích khách can đảm thú nhận chẳng hạn.( mình rất xin lỗi thích khách nếu bạn ko thấy thú vị )
LANGTU
11-09-05, 16:08
Nếu như TL lập ra để giải trí cho những chiếc nick đong đưa những mối tình trên mạng nhằm chui chốn một thực tế bế tắc.


Như thích khách can đảm thú nhận chẳng hạn.( mình rất xin lỗi thích khách nếu bạn ko thấy thú vị )


Sất yêu quý, mình đang bế tắc, không biết có nên yêu hay không đây ? Bạn chỉ dùm nhé

Đại khái là : cô Cao văn Quý rất chi là hay, nhưng khôn,g thích làm tình

Cô Nóng Bừng Bừng thì kém hơn, nhưng mình bảo gì cũng chiều

Chưa kể cô E thị Lệ đang đứng xếp hàng sau cửa, cô Mủm Mỉm Cười thì mình đã hôn rồi và đang muốn tiếp

Mình khổ quá đi cơ. Con tim biết để nơi đâu. Mấy cô đều xinh cả
pepper
11-09-05, 16:10
Sất em, anh ngờ em đang mắc chứng trầm cảm hoang tưởng còn nặng hơn cả bệnh nhân Gấu của em. Em có giận dỗi oán trách gấu già hay thanh toán nợ nặ tình ái gì thì cứ xuống NTLXX mà kêu, thế léo nào mang tiếng bác sỹ tâm lý mà chưa viết dược câu nào cho khoa học về khía cạnh tâm lý của căn bệnh này là sao.

Còn đồng chí Mê cá độ và cô WIL đề nghị bình tĩnh, để anh giải thích cho đồng chí cục trưởng một cách phổ thông nhất có thể: nếu kết hôn giữa những người gần huyết thống ( léo biết dịch tiếng Việt cho chuẩn, consanguineous mating ) thì có thể những thế hệ ban đầu có tỷ lệ nhiễm các bệnh gây ra bởi gen lặn là ko cao ( đời F1 chỉ là 25% ) tuy nhiên nếu cứ tiếp tục đến các đời sau thì càng ngày tỷ lệ này sẽ càng tăng lên, hơn nữa nó còn đem đến nguy cơ làm giảm đa dạng kiểu gien trong cả 1 quần thể rộng. Vì vậy bác nêu xác suất 25 % là không hính xác vì ko thể chỉ nhìn vào 1 truờng hợp riêng lẻ mà cần xét trên cả 1 cộng động qua các thế hệ.

Còn ĐTLA là căn bệnh bẩm sinh ko di truyền, ví dụ trường hợp nguời có nhiễm sắc thể XO hay XXY là do trong quá trình thụ tinh có những đột biến xảy ra, hơn nữa người ĐTLA do đột biến nhiễm sắc thể thì vô sinh nên ko di truyền bệnh này được.Còn tại sao những người có cặp NST bình thường XX hay XY lại mắc bệnh này, dù họ vẫn kết hôn dị tính sinh con đẻ cái ...thì cần các chuyên gia tâm lý như Sất, nhưng Sất cũng đang mắc bệnh nên chờ 4C nào cao kiến vào giải thích.
Mecado
11-09-05, 17:07
: nếu kết hôn giữa những người gần huyết thống ( léo biết dịch tiếng Việt cho chuẩn, consanguineous mating ) thì có thể những thế hệ ban đầu có tỷ lệ nhiễm các bệnh gây ra bởi gen lặn là ko cao ( đời F1 chỉ là 25% ) tuy nhiên nếu cứ tiếp tục đến các đời sau thì càng ngày tỷ lệ này sẽ càng tăng lên, hơn nữa nó còn đem đến nguy cơ làm giảm đa dạng kiểu gien trong cả 1 quần thể rộng. Vì vậy bác nêu xác suất 25 % là không hính xác vì ko thể chỉ nhìn vào 1 truờng hợp riêng lẻ mà cần xét trên cả 1 cộng động qua các thế hệ.
.

Đấy là ví dụ của Wil,bác không nói như thế. Chú Pepper đọc lại cho kỹ hộ anh !
Nice
12-09-05, 08:38
muộn đêm nói: Thứ nữa là anh nhắc nhở Jinxy về thái độ cư xử của bạn ấy nói chung chứ không chỉ nhằm vào em hay câu hỏi đặt vào em nên anh mong em không cho rằng anh có cảm tình đặc biệt mà bênh vực em. (Mặc dù anh cũng muốn lắm.)

Muộn đêm thân, nếu như ở thanhnienxame này người ta phần đông mắc chứng thần kinh hoang tưởng thì mình lại mắc chứng tự ti, cộng thêm cái xấu tính, chơi khăm bất kỳ ai mình thích thì mình nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Và ko phải nói gì, ở post của bạn mình thấy có nguy cơ cho mình đề phòng hơn là với jinxy.

Với jinxy thì có lẽ với khả năng đánh hơi chuyên nghiệp của dân tham gia diễn đàn trên mạng lâu ngày, nên cô ấy có thể có cái nhạy cảm của người bị đạp vào giữa mặt, mặc dù post của tôi tôi hoàn toàn ko nhằm cô ấy mà đạp, nên việc mình chẳng có ân oán gì với jinxy cho dù cô ta có hỏi thêm nhiều những câu hỏi ko tế nhị nữa. Tôi chấp nhận sự sòng phẳng mà. Nhưng còn bạn thì tôi cũng chẳng mong gì hơn là bạn có thể ko đóng vai người hùng, hoặc chánh án để mà đứng ở giữa phân xử và làm cho thread gián đoạn vì những đoạn chửi nhau cá nhân, mà thể nào tôi cũng sẽ phải để tâm đến. Và ko phải dựa trên cơ sở thần kinh hoang tưởng mà nói, tôi ko muốn để tâm đến các bạn hay bất kỳ quan điểm của các bạn về những gì ko thuộc những thứ tôi để tâm. Thế thôi ạ.
Nice
12-09-05, 08:47
Đúng là ko có tình yêu nào kéo dài bằng tình yêu đối với kiến thức, và ko có gì kích động hơn là lòng tự tôn của sở học. :)

Mặc dù nhiều người ko tính đến các khía cạnh sinh học của đồng tính luyến ái. Nhưng những nhà nghiên cứu gen, và nghiên cứu sinh học lại luôn có những phát biểu hùng hồn nhất, chắc nịch nhất về vấn đề đồng tính luyến ái.

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Khoa-hoc/2004/10/3B9D768E/ ( sori các bác, lại là một link của vnexpress )

Vì mẹ, con bị đồng tính

Gene thừa hưởng từ mẹ và việc có đông đảo các ông anh trai có thể là lý do khiến một người nào đó trở thành đồng tính luyến ái. Khi kết hợp cùng nhau, hai nhân tố này có thể gây ra đến 20% những trường hợp rối loạn giới tính như vậy.

Các nhà tâm lý học tại Đại học Padova, Pháp, đã yêu cầu 98 người đàn ông đồng tính và 100 người đàn ông bình thường sống ở miền bắc Italy điền một bản câu hỏi chi tiết về xu hướng tình dục của họ, của anh chị em ruột, anh chị em họ đời gần nhất, bố mẹ, cô dì, chú bác và ông bà họ.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy, trong số họ hàng của nhóm đồng tính, 22 trong số 396 nam giới có quan hệ về đằng mẹ là gay, và 12 trong số 593 người theo đằng cha có sự nhập nhằng giới tính như vậy.

Trong khi đó ở nhóm đàn ông có giới tính rõ ràng, không ai trong số 370 người họ hàng theo dòng mẹ là đồng tính. Theo dòng cha, con số này là 8 trên tổng số 604.

Thống kê cũng cho ra một kết quả ngạc nhiên, rằng thứ tự sinh trong gia đình có mối liên quan tới xu hướng tình dục. Ở các gia đình lớn, những người đồng tính thường là con thứ hai, thứ ba, thứ tư hoặc muộn hơn, và trên họ rất thường gặp là các anh ruột thay vì các chị ruột.

Francesca Corna, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết số liệu từ công trình này đã bổ sung sức nặng cho các giả thuyết về tính di truyền của bệnh đồng tính luyến ái, mặc dù nó chưa đề cập tới tình trạng đồng tính ở nữ giới.

Những nghiên cứu trước kia tiến hành trên các anh em trai bị đồng tính luyến ái đã cho thấy có mối liên quan giữa căn bệnh này và một đoạn gene có tên gọi Xq28, nằm trên nhiễm sắc thể giới tính X. Con trai có một nhiễm sắc thể X, được nhận từ mẹ, và một nhiễm sắc thể Y nhận từ cha. Con gái có hai nhiễm sắc thể X, mỗi cái nhận từ cha hoặc mẹ.

Một công trình khác công bố vào thập niên 1990 thì cho ra đời giả thuyết về mối liên quan giữa bệnh đồng tính với việc có nhiều anh em trai, mà đến giờ vẫn bị một số người kịch liệt phản đối. Theo đó, các bào thai nam giới xuất hiện một kháng nguyên làm kích hoạt phản ứng từ hệ miễn dịch của người mẹ. Với mỗi lần sinh con trai thành công, người mẹ lại thêm một lần nữa hoàn thành việc chống lại kháng nguyên đó. Kết quả là sự thay đổi hóa chất trong tử cung đã ảnh hưởng đến sự biệt hóa giới tính rõ ràng của thai nhi.

Kiến trúc sư của giả thuyết này, nhà khoa học người Canada Ray Blanchard, đã tính toán rằng mỗi lần có thêm một người anh trai, nguy cơ bị đồng tính luyến ái ở đứa con trai kế tiếp sẽ tăng lên khoảng 33%.

Mặc dù vậy, nhóm của Corna vẫn nhấn mạnh rằng các yếu tố văn hóa và xã hội, kết hợp gene di truyền, có vai trò lớn trong việc định hướng cảm nhận tình dục. "Trên 79% số nam giới bị lệch lạc tình dục trong nghiên cứu của chúng tôi không có mối liên quan với việc có dòng họ mẹ bị đồng tính và số lượng các anh trai".

Các nhà nghiên cứu cũng tự hỏi liệu có phải truyền thống nuôi dạy con ở miền bắc Italy đã góp phần tạo nên định hướng tình dục và hành vi của nam giới ở đây. Các cô dì, mẹ và ông bà dành rất nhiều thời gian cho cậu bé trong những năm đầu hình thành nhân cách của cuộc đời.

Sau cùng, nhóm của Corna tin tưởng rằng họ đã làm sáng tỏ được một trong những bí ẩn về hiện tượng đồng tính luyến ái. Điều này được gọi là nghịch lý Darwin: nếu hiện tượng đồng tính được di truyền theo gene, vậy tại sao các gene này không bị loại bỏ qua hàng triệu năm chọn lọc tự nhiên? Câu trả lời có thể nằm ở gene Xq28, rằng các bà mẹ bị đồng tính vẫn có thể có thai, và truyền nó cho con.
Nice
12-09-05, 09:02
Nói chung mình hoàn toàn ko phản đối những người muốn giải thích đồng tính luyến ái bằng gen nhưng mà những nghiên cứu của họ dường như làm cho mọi thứ rối lên mà thôi. Thôi thì cứ đạp cửa mà xông vào, sinh học là một khía cạnh làm nên sự lựa chọn đối tượng tình dục đi, và những khía cạnh khác như tâm lý, sự phát triển tâm sinh lý theo môi trường và xã hội tác động cũng hoàn toàn xứng đáng để quan tâm. Nhưng người ta khó có thể đưa ra một kết luận chung cho bất kỳ trường hợp nào. Nên việc đưa ra giả thiết nghiên cứu là việc quá khó khăn?

Nguyên nhân là một cái gì đấy người ta chưa chạm tới được. Chính vì thế trên quan điểm của mình là hãy chấp nhận đồng tính luyến ái, và đồng thời của việc chấp nhận từ phía xã hội là việc pháp lý chấp nhận họ một cách rộng rãi. Bên cạnh đó, công nhận giá trị và quyền lợi của những người ĐTLA. ( kinh, viết hoành tráng thế này xong, mình lại nhớ lại có đứa khuyên mình đừng có mà đội đá vá trời biển...hay cái gì kinh tởm mà đến giờ mình chẳng nhớ được nữa, công nhận mình cứng đầu, nói mãi mà đoe' chừa)

Ví dụ như vấn đề động chạm nhất chính là coming out của người ĐTLA.

Coming out nghĩa tiếng Việt là ra mắt, giới thiệu. Và comin' out với đtla chính là con xin nói với bố mẹ rằng, con đã lựa chọn rồi, con biết là như thế là sẽ làm bố mẹ đau khổ lắm nhưng mà con ko còn sự lựa chọn nào khác hơn....

Hoặc có những người chẳng bao giờ coming out mà suốt đời sống trong việc che giâu rằng mình là một người đồng tính luyến ái.

Việc coming out tế nhị và thật sự là một vấn đề lớn trong gia đình của những người đtla, và chính gia đình mới là nhân tố khiến cho đtla đối với chính những người đtla trầm trọng và to lớn. Chính vì thế, có những người đtla chấp nhận đtla, nhưng có những người đtla nhưng lại ko chấp nhận đtla.
Sất
12-09-05, 09:16
Còn ĐTLA là căn bệnh bẩm sinh ko di truyền, ví dụ trường hợp nguời có nhiễm sắc thể XO hay XXY là do trong quá trình thụ tinh có những đột biến xảy ra, hơn nữa người ĐTLA do đột biến nhiễm sắc thể thì vô sinh nên ko di truyền bệnh này được.Còn tại sao những người có cặp NST bình thường XX hay XY lại mắc bệnh này, dù họ vẫn kết hôn dị tính sinh con đẻ cái ...thì cần các chuyên gia tâm lý như Sất, nhưng Sất cũng đang mắc bệnh nên chờ 4C nào cao kiến vào giải thích.

Mấy người ko biết gì cả, mà khoa học báo ở vn toàn cả một lũ 5 xu, giản lược, ngớ ngẩn và câu khách.

Nói cho đồng chí biết nhé. Cái đoạn trên mình tóm một câu tuốt tuột rồi nhé. DTLA, cũng giống như những trường hợp bệnh tật khác, ví dụ như tâm thần phân liệt hoặc thần kinh hoang tưởng là nó có cả những nguyên nhân thực thể, di truyền và nguyên nhân tâm lý. Tùy từng ca/trường hợp cụ thể mà xem xét thôi.

Ngay trong y khoa thường thức thì những căn bệnh đau đầu, đau bụng, đau cơ đau khớp nhức chân nhức tay thì tại phòng khám đa khoa của các bác sỹ 70% ( số khiêm tốn lắm đấy, em nghe bác sỹ Hồng Ngọc, ông này nổi tiếng lắm nói là 80%, 90 % cơ ) là những bệnh tưởng có nguyên nhân tâm lý mà không tìm ra bất kỳ một nguyên nhân thực thể nào. Ngay cả những bệnh có dấu vết thực thể như đái tháo đường, loét dạ dày, đa số các loại bệnh da liễu, cũng có nguyên nhân tâm lý và có thể chăm chữa bằng liệu pháp phân tích tâm lý và khỏi bệnh.

Còn chứng DTLA, ngay cả những người có lỗi do thực thể di truyền thì vấn đề tâm lý ko thể loại trừ, là những tương tác hỗ trợ dẫn tới biểu hiện triệu chứng. Mà cảnh giác bạn, khái niệm bệnh di truyền gen là một trong những khái niệm đánh lận con đen hết sức mù mờ.
em anh Bim
12-09-05, 09:24
Bạn Nice ạ, tôi đã im ko nói gì mà bạn vẫn còn thấy khó chịu sao. Người ta chửi tôi ngu dốt vô văn hóa soi mói thiếu học so với bạn nặng nề hơn nhiều chứ nhỉ.

Nếu tôi là bạn, tôi sẽ nói thế này :

1. Có quá nhiều người đồng tính và ko có cách nào khác là những người bình thường phải chấp nhận họ.

2. Bản thân họ thấy khó chịu khi phải tự nhận mình là người đồng tính. Chứ nhiều khi những người bình thường khác thì ko khó chịu gì với họ cả.

Nhưng bạn định nhấn mạnh chỗ người bình thường phải chấp nhận người đồng tính hay người đồng tính phải chấp nhận chính bản thân họ, hay cả hai?
Nice
12-09-05, 09:24
Vậy thì làm thế nào để coming out, hoặc có giải pháp nào giành cho vấn đề coming out ko? Đặc biệt là trong trường hợp chẳng may mà bị phát hiện, chứ ko phải là ngồi vào bàn trà nước đầy đủ, rồi thưa chuyện với ba mẹ, con thế này, con thế khác.

Chẳng hạn như mình chẳng hạn. Mình chẳng may bị bố mẹ phát hiện ra, mình đã năn nỉ ỉ ôi xin bố mẹ hãy mở rộng lòng từ bi cho con rồi thế này rồi thế khác. Nhưng bố mẹ mình tuy xuất thân nông dân nhưng chính ra được cái thoáng. Nghĩa là chỉ bắt mình tụt quần ra, kiểm tra bộ phân sinh dục, thấy ko có biến chứng gì khác thường, thì bố mình quyết định bảo mẹ mình đi cúng giải hạn, rồi bố mình đi mát xa. Mẹ mình về bảo, mẹ vừa làm con đề. Cho con ít tiền đi bác sĩ tâm lý, chữa bệnh đi con. Thì mình bảo, ở Việt Nam chưa có bác sĩ tâm lý, còn bố mình đi mát xa về thì bảo. Thôi cái cấu trúc của con nó như thế rồi thì thôi, mình chấp nhận và vì thế mình phải thương nó hơn. :-s nói chung là mình cũng chẳng tin lời bố mình lắm. Ý bố bảo là cấu trúc như thế thì chấp nhận dưng mà chấp nhận kiểu chấp nhận thế thôi, chứ tao mà phát hiện mày có bạn tình thì tao cũng cho mày leo cây.

Nên mình quyết định lấy chân lý ra để chứng minh, nghĩa là mình quyết định lấy chồng, nhưng mình ko để cho có thai, rồi một hôm, chồng mình đến thưa chuyện với mẹ mình là: Thưa mẹ, con rất yêu cô ấy nhưng mà mẹ hãy nhìn đây ( và chồng mình vạch cho mẹ mình xem vết mình đánh anh ấy bằng cái ghế gỗ lim nhà mình, thâm tím, trông rất là thương tâm ), con xin mẹ cho con li dị cô ấy. Thế là sau một năm chung sống. Bằng một cách rất cổ điển là đánh vào lòng rung cảm sâu xa của bố mẹ mình với chàng rể, mình đã được tự do lựa chọn cách sống, và lựa chọn con đường đi riêng của mình.

Nhưng partner của mình thì ko được may mắn như thế. Partner của mình rơi vào tình trạng trầm uất rất khủng khiếp, và may mà ở Việt Nam chưa có bác sĩ tâm lý chứ mình tin rằng, nếu có, cô ấy sẽ giết chết bác sĩ tâm lý của mình vì nặng nề quá.

Partner của mình chẳng may bị mẹ phát hiện ra, lúc đấy mình xin thành thật chia buồn với cô ấy, cô ấy trong tư thế hơi bị kỳ quái, và với một người nhạy cảm như mẹ của cô ấy, một lần nữa mình lại xin chia buồn với cô ấy. Mình đang quì dưới chân ghế nhà cô ấy, cô ấy ngồi như một bà hoàng, à quên, ông hoàng, ơ nhầm, bà hoàng, tình trạng quần áo thì các bạn cứ thử tưởng tượng ra cảnh như thế này. Một cháu mẫu giáo khi cô phát hiện ra cháu bị ị đùn, cô sẽ làm gì? đúng rồi, đầu tiên cô sẽ chửi cháu, hoặc cho cháu một cái tát nhưng trong trường hợp cháu được gửi ở Kinder Gaten thì khác, sau đó lôi cháu xềnh xệch vào trong nhà tắm, nước mắt ngắn nước mắt dài, và làm gì nữa. Đúng rồi, cởi quần cháu ra, :D, thế có cởi áo cháu ra ko? đúng rồi, ko cởi. Cởi làm gì, nhỡ cháu bị cảm lạnh thì sao? vâng partner của mình hoàn toàn nằm nửa ngồi trên ghế còn mình thì quì dưới chân trong đúng tình trạng như thế, thì mẹ cô ấy bước vào.

Nhưng do gia đình ko thoải mái lắm về chuyện này, cho nên cho đến tận sau này, mình vẫn thường tự cảm thấy áy náy về việc chẳng may làm cho cô ấy bị phát hiện, giá như mình cẩn thận nhắc cô ấy cài cửa 5 lần trước khi ngồi xuống ghế thì cô ấy đã ko phải khổ sở đến như thế. Nên mình ân hận lắm, và cả cuộc đời mình có lẽ sẽ chỉ mong mọi người chấp nhận đtla để cho mình cảm thấy được an ủi phần nào.

Vậy thì có giải pháp nào cho partner của mình hay ko? và thông thường họ sẽ phải đối mặt với gia đình, với xã hội, với chính bản thân mình khi thấy mình hoàn toàn ko được chấp nhận như thế?
Nice
12-09-05, 09:29
jinxy thân,

Mình nghĩ rằng mình và các bạn trong thảo luận này, đang tự tìm một câu trả lời, một cách thỏa thuận chung cho chính những người đtla bằng thái độ chấp nhận rộng rãi của cộng đồng, của xã hội đối với những người đtla. Và mình nghĩ, với thái độ chấp nhận và celebrate thì những người đồng tính sẽ có một căn bản dễ chịu hơn để chấp nhận chính họ, hoặc dám đứng ra công khai đấu tranh cho chính quyền lợi của họ.
pepper
12-09-05, 09:30
Hê hê, sất cả đời chỉ ôm đống báo chí VN, tiếng Anh 10 câu biết chắc được 1 mà lên đây chê bai dữ hả em. Nói chung tranh luận với người có trình độ anh thích, con với Sất thì anh xin miễn, em cứ tập trung vào mấy chuyên đề tâm thần của em, như vậy tốt hơn.

Nice này, cái chuyện bà mẹ đồng tính di truyền cho con thực ra giải thích rất phức tạp chứ không đơn giản như bài báo này đâu, ngay cả việc có di truyền ko cũng còn đang gây tranh cãi.Hơn nữa về mặt bản chất gen thì đồng tính nam và nữ hoàn toàn khác nhau, kể cả trong đồng tính nam hoặc nữ cũng chia làm nhiều loại, nói chung cái này giải thích lằng nhằng lắm, viết nhiều lên đây Sất chửi bỏ mịe.
Sất
12-09-05, 09:32
Sất yêu quý, mình đang bế tắc, không biết có nên yêu hay không đây ? Bạn chỉ dùm nhéBế tắc của bạn về việc lựa chọn những cô xinh nào với cảm xúc gì liên quan đến chuyện tình yêu ?

vậy bạn là con trai mà thường quá.

Mình nhân thể chửi bạn gấu bê đê thôi, ý tứ tế nhị ra thế, ai nói toạc móng heo ra giờ có thấy chán không ?

đấy là mình nói nếu như mình vào TL vì bế tắc chuyện yêu đương thì nhất định mình sẽ tìm một anh chàng, và than thở với nick thích khách qua topic đồng tính luyến ái
Nice
12-09-05, 09:47
Và những người ko có may mắn như mình thì sao? họ sẽ đối mặt như thế nào với vấn đề của họ đây, trong tình trạng mà VN chưa có bác sĩ tâm lý để giải quyết cho họ những khúc mắc này trong chính bản thân họ? và họ sẽ phải làm gì?

Có những người lựa chọn giải pháp đi xa, xa gia đình, xa bạn bè, xa người thân, xa mảnh đất mà chính ra ở đấy họ thông thạo từng đường đi ngõ ngách để kiếm ăn hoặc thậm chí lừa đảo.

Hoặc những người ko tìm ra con đường nào cả, và cứ sống lay lắt, chờ cơ hội của mình sẽ tới. Theo mình, hoặc theo các bạn thì họ nên làm gì và họ phải làm gì? Đây mình nghĩ hoàn toàn là một câu hỏi chung mà những người đồng tính luyến ái phải đối mặt và giải quyết. Nhưng trước hết, xin có một số những instruction cho họ trước khi vấn đề coming out của họ gặp vấn đề, hoặc đang trong tình trạng rắc rối, nghĩa là tìm cách chấp nhận bản thân và hòa nhập vào cộng đồng đtla trong địa phương.

Có rất nhiều cách để chấp nhận bản thân. 1 là tự hủy hoại mình sau đó là thấy yêu bản thân mình quá, đâm ra tôi phải chấp nhận tôi, đây là một cách phổ biến và mình đã từng chứng kiến, họ làm rất khủng khiếp, bằng nhiều cách khác nhau.

2 là chứng minh bằng một cuộc sống lành mạnh với gia đình, nhưng mình nghĩ thiệt thòi hơn với người đtla, họ sẽ phải nỗ lực gấp trăm nghìn lần để chứng mình rằng, ngoài sự lựa chọn của họ ra, họ ko có gì khác biệt với người heterosexual, thậm chí về tư cách đạo đức, sự tuân thủ luật pháp, sự tuân thủ xã hội, hay khả năng làm việc họ hơn rất nhiều người khác. Nhưng thường trường hợp này hiếm, vì người VN mình nặng nề đến cái mức mà có làm thế chứ làm nữa, có khi cũng ko xi nhê gì.

Còn instruction thì mình xin tự đưa ra một số các giải pháp tạm thời như: đi du lịch ( nhưng tiết kiệm thôi nhé ), gặp gỡ và nói chuyện với các bạn bè đtla giống như mình, hỏi họ về các kinh nghiệm họ đã trải qua, nói chuyện về chính mình với những người bạn thân thiết và hiểu mình, coming out với bạn bè thân thiết của mình.

Đọc sách báo tài liệu về vấn đề của mình, và quan trọng là nếu như chấp nhận ở lại và sống chung với lũ, với gia đình bạn bè, chứ ko bỏ đi biệt xứ, hoặc ko lấy chồng hoặc vợ thì trong trường hợp bố mẹ ko quá bảo thủ, có thể giới thiệu cho bố mẹ tham khảo các tài liệu, phim ảnh, các lá thư tình cảm của Hoa Xoan, và dùng tình cảm chân thành chinh phục...

Còn trong trường hợp bố mẹ quá bảo thủ, quá cứng nhắc, và quá đau khổ, thì mình nghĩ tốt nhất là ở bên cạnh các cụ cho đến khi nào bản thân cảm thấy thế là mình đã trả hiếu được các cụ phần nào, rồi đi xa, cho đến khi nào các cụ nguôi ngoai thì quay lại ở bên cạnh các cụ tiếp.

Híc, đưa ra giải pháp là một việc làm mạo hiểm và ngu xuẩn, nhưng mình cứ tốt tính đem ý kiến của mình ra như thế đã. Còn mình rất mong nhận được sự chỉ dạy thêm từ những kiến thức khác.
Sất
12-09-05, 09:57
Hê hê, sất cả đời chỉ ôm đống báo chí VN, tiếng Anh 10 câu biết chắc được 1 mà lên đây chê bai dữ hả em. Nói chung tranh luận với người có trình độ anh thích, con với Sất thì anh xin miễn, em cứ tập trung vào mấy chuyên đề tâm thần của em, như vậy tốt hơn.
.

Bạn lai gián nói năng ông chẳng bà chuộc. Đây đúng là vấn đề chuyên đề tâm thần của em đấy. Vì càng mấy nước lạc hậu hủi lậu như nước mình, DTLA càng liên quan nhiều đến những tình trạng tâm thần và tệ nạn xã hội.

Tuy nhiên, ý kiến của mình là vấn đề không phải chỉ đơn giản là xã hội chấp nhận hay không chấp nhận, vấn đề phức tạp và nhức đầu hơn vậy nhiều, thuộc cả về trường hợp riêng của cá nhân đó ( như là một bế tắc tiếp theo cho giải pháp đồng tính chẳng hạn ) và thuộc về xã hội ( kinh tế chính trị văn hóa chẳng hạn )
Nice
12-09-05, 10:49
pepper ạ,

Mình nghĩ khi lịch sử của đồng tính luyến ái xuất hiện từ khi nào thì các nhà sinh học, di truyền học vào cuộc nhanh nhất có thể, và tìm cách mổ xẻ cặn kẽ nhất, đặc biệt là tìm cách làm sáng tỏ nguyên nhân của một vấn đề ( ý mình là ko chỉ thấy xuất hiện về sự phân tích của họ trong đtla mà còn nhiều các bệnh tâm thần khác như schizophremania, autism, ...), và các nghiên cứu của họ bao giờ cũng là: gen, gen trong dòng họ, di truyền thế hệ...

Dĩ nhiên, với sự vào cuộc sớm như thế, chúng ta hiểu ngay tại những bước đầu tiên được chấp nhận của đtla là những người đtla sinh lý, với hóc môn sinh dục, với sự phát triển khác thường mà được mô tả như sự đột biến.

Nhưng khi họ có tham vọng vào cuộc bằng gen di truyền, và các phân tích dòng họ thế hệ khác thì lại thấy rằng họ đã đưa ra sự nhiễu loạn trong chính các kết luận của họ.

Mình có tự hỏi một câu rằng ( mình hoàn toàn ko có chuyên môn về Sinh học, hay di truyền học, nhưng theo trí tò mò thì muốn hỏi pepper để biết thêm kiến thức ). Tồn tại gen đồng tính luyến ái, và có gen riêng dành cho lesbiannes, và gen dành cho gays ( ở bài báo nói rằng gen gays là cặp: Xqn ), thì gen này là cặp gen gì, tên gọi, phát hiện từ nghiên cứu nào? tồn tại như thế nào trong bộ ADN, và nếu được thì nguyên nhân tồn tại của nó?

Còn riêng cá nhân mình, mình tin rằng họ phải tranh cãi rằng, có đúng là gen là yếu tố phát sinh hoặc ảnh hưởng tới sự lựa chọn bạn tình của người đtla hay ko? và nếu như tranh cãi chưa ngã ngũ về phe nào thì gen có gây ra ảnh hưởng đến việc các cặp đtla có con hoặc muốn có con hay ko? Và liệu rằng, đúng là do gen thì tại sao người đtla khi muốn có con, họ vẫn được có con , và ko ai ngăn cản hoặc đề cập đến việc ngăn cản, giống như là đã làm với hôn nhân cùng huyết thống?
Mecado
12-09-05, 12:27
Bác Mecado,

Thật là nghĩ đến bác tôi chỉ còn biết kêu trời!

Wil em !!!

Anh không bao giờ muốn tranh cãi với gái và dặc biệt là gái hiếu thắng, học hành không đến nơi đến chốn mà hay bi bô như em.
Anh tạm thời trả lời em hai câu thế này nhé :
+ Thắc mắc thứ nhất của em là tại sao anh luợn lờ online cả bao nhiêu tiếng mà không trả lời em vì hai nguyên nhân
- Nguyên nhân là do trình duyệt nó nhớ trang Web, anh không bao giờ out nick của anh. Nhiều lúc anh để máy tính online cả ngày ở nhà nhưng lúc đó anh lại đang làm thí nghiệm ở LAB. Mấy đứa em ở nhà thỉnh thoảng nó vẫn dùng máy tính của anh để đọc báo và lướt Web. Anh cũng không cần dùng gú gồ tới 10 tiếng để trả lời một cái kiến thức sinh lớp 8 như em.
- Anh không muốn tranh cãi với em, vì những cái kiến thức gú gồ của em trong một topic là DTLA không ăn nhập gì. Anh đây với suy nghĩ ban đầu của anh là thấy em chửi cu Nhuế ngu, trong khi đó em ví dụ và giải thích cho cu Nhuế vừa ngu và không chính xác anh thấy bất bình can thiệp mấy câu. Còn anh không bao giờ cãi nhau với "Gái" đặc biệt là " Gái" ngu lại tự cho mình là thông minh. Anh nhắc lại lần cuối em nhớ cho nhé , đừng lải nhải tên nick anh nữa.
PS. Nếu muốn anh xuống bút chỉ cho em thấy cái sự học không đến nơi đến chốn của em thì hãy trả lời cho anh hai câu hỏi mà anh đã post và hỏi em ở trên.

Thế nhé !!! Anh không có thời gian để ngồi cãi nhau với em !
Mecado
12-09-05, 13:36
Mình có tự hỏi một câu rằng ( mình hoàn toàn ko có chuyên môn về Sinh học, hay di truyền học, nhưng theo trí tò mò thì muốn hỏi pepper để biết thêm kiến thức ). Tồn tại gen đồng tính luyến ái, và có gen riêng dành cho lesbiannes, và gen dành cho gays ( ở bài báo nói rằng gen gays là cặp: Xqn ), thì gen này là cặp gen gì, tên gọi, phát hiện từ nghiên cứu nào? tồn tại như thế nào trong bộ ADN, và nếu được thì nguyên nhân tồn tại của nó?

Còn riêng cá nhân mình, mình tin rằng họ phải tranh cãi rằng, có đúng là gen là yếu tố phát sinh hoặc ảnh hưởng tới sự lựa chọn bạn tình của người đtla hay ko? và nếu như tranh cãi chưa ngã ngũ về phe nào thì gen có gây ra ảnh hưởng đến việc các cặp đtla có con hoặc muốn có con hay ko? Và liệu rằng, đúng là do gen thì tại sao người đtla khi muốn có con, họ vẫn được có con , và ko ai ngăn cản hoặc đề cập đến việc ngăn cản, giống như là đã làm với hôn nhân cùng huyết thống?

Mình cũng muốn trả lời vấn đề của bạn dưới góc nhìn sinh học. Nhưng mình sợ trả lời bạn thì thành ra lại " múa rìu qua cửa Lỗ Ban " Cũng đành xin mạo muội mấy câu vậy

Đã gọi là bệnh thì ta phải chữa mà muốn chữa được thì ta phải tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng, cơ chế gây bệnh., khi đó ta mới có phác đồ điều trị.

Nhưng ĐTLA là như thế nào ? Nó có phải là một căn bệnh ? Ngay các nhà khoa học còn chưa định nghĩa nó một cách rõ ràng.Các bạn đã nói đến ĐTLA trên khía cạnh xã hội nhiều rồi bây giờ nói đến ĐTLA dưới khía cạnh sinh học thì lại cũng không kém phần phức tạp.
Như các bạn đã đề cập ở trên, có nhiều loại mà ngay cả phân loại nó cũng phức tạp và dễ nhầm lẫn pede, gay, les....bisex..
Nam "thích" nam
Nũ "thích" nữ
Nam "thich" cả nam lẫn nữ
Nữ "thích" cả nữ lẫn nam
......
+ Những người này mà thể trạng và cấu trúc di truyền ... (XX, XY) không có gì khác biệt với những người bình thường khác. Trên lý thuyết và thực tế họ vẫn có thể có con.
+ Những người đồng tính mà do có sự lệch lạc về gen , hóc môn sinh dục thì họ muốn có con hay không thì lại là một khía cạnh khác. Nếu không muốn nói là họ không thể có con.
Các nhà khoa học bây giờ và sau này thì vẫn cứ phải loay hoay trong phạm trù tương tác Gen- Môi trường- Tính trạng mà bản chất của nó là những phản ứng tưong tác hóa sinh học cực kỳ phức tạp . Phạm trù này quá rộng và nhiều vấn đề vẫn chưa được làm sáng tỏ. Do đó khi bạn hỏi câu hỏi như trên thì sẽ được trả lời là khoa học đang tìm hiểu và chứng minh.
Còn vấn đề bạn hỏi tại sao lại ngăn chặn hôn nhân cùng huyết thống sinh con mà không ngăn cản ngừoi đồng tính sinh con ?
Gạt bỏ những vấn đề mang tính xã hội xin nói về khía cạnh sinh học thì hai vấn đề này hoàn toàn khác nhau.
Những người có cùng huyết thống hoàn toàn có thể sinh con chứ. Nhưng tại sao lại cấm và không khuyến khích ? Vì những người có cùng huyết thống thường có kiểu gen gần giống nhau " Tương đồng gen " do đó xác suất kết cặp và tương tác của các gen "gây hại" dễ hơn những người khác xa nhau về huyết thống . Chính vì thế khi những người có cùng huyết thống sinh con cái thì khả năng con sinh ra mắc bệnh di truyền , đột biến, dị dạng... cao hơn. Thuần túy là như thế cho nên người ta không khuyến khích hoặc cấm những người có cùng huyết thống sinh con. (Theo tôi thì vấn đề này khía cạnh đạo đức xã hội đóng vai trò lớn hơn khía cạnh sinh học)
Còn người ĐTLA nếu có thể sinh con thì chẳng có lý do gì để ngăn cản cả. Vấn đề ở chỗ là họ có khả năng sinh con không ? Thì lại quay lại như ở trên đã nói .
(Giáo sư bắt đi cày rồi em xin hầu chuyện các bác sau..)
Nice
12-09-05, 17:01
Ồ, cám ơn Mecado đã có những lời giải thích như trên.

Trước hết là với giới đtla, họ ko chỉ có những người như chúng ta đã nói, lesbiennes, gays hay bisexuals, mà thế giới của họ vô cùng đa dạng và phong phú. Có những người thích mặc đồ nữ, thích có những kiểu làm tình quái gở, có những người trông hoàn toàn giống như định dạng nam nữ mà chúng ta vẫn thể hiện ra bên ngoài.

Và có những shemale, ko biết mọi người có biết nhiều về họ ko? Họ có ngực, ko có lông trên người, ko có râu ( và những đặc điểm này là hoàn toàn tự nhiên ), nhưng họ có 1 cái dương vật. Trông rất là phản cảm nhé.. Và những người này có thể quan hệ tình dục với cả nam và nữ, tùy theo sở thích hoặc sự lựa chọn của họ. Cái này chắc là do biến đổi gen chăng và những người như thế này, em thấy cũng có nhiều chứ ko phải ít.

Các bạn google hoặc Yahoo search phần images, từ khóa, shemale là thấy ngay. Chứ post hình của các đồng chí này lên, mình e ko tiện.

Hay còn nhiều các loại hình khác nữa, khi nào mình biết thêm, xin post thêm để hầu chuyện.

Nhưng mà họ có gen ko????????

Nếu họ đa dạng như thế thì gen liệu rằng có phải là một câu trả lời?

Bạn nói việc nhận định rằng đtla có phải là một loại bệnh, thì khoa học đã nói rằng ko? ý của bạn là như thế, mình cũng đồng ý khoảng 90% là như thế, sau những phân tích sinh học, di truyền học của các bạn.

Và vì đồng ý 90%, đồng tính luyến ái ko phải là một bệnh nhưng mình hiểu rằng xã hội ngay từ những buổi ban đầu đã ko chấp nhận đồng tính luyến ái. Nhưng phản ứng với người đồng tính là vô cùng man rợ, ko giống như tại VN một chút nào. Những người đtla trên thế giới đã trải qua những cơn bão khủng khiếp, có những tổ chức phát xít đầu trọc chỉ chuyên đi diệt trừ người đồng tính, đánh đập cho đến chết ngay trên hè phố. Và mình nghĩ thậm chí ngay cả bây giờ, những hành động bạo lực đang hàng ngày diễn ra một cách âm thầm hướng tới người đồng tính.

Trong Six Feet Under, có một thanh niên là đồng tính luyến ái, và khi anh ta phải trang trí cho một tử thi là người đồng tính luyến ái bị đánh cho đến chết khi đang đi trên đường, anh ta đã có những diễn biến nội tâm khủng khiếp. Và chính anh ta mặc dù bà mẹ biết rõ 100% rằng con trai mình là người đồng tính, có tập còn nhặt được bao cao su với cả tuýp dầu trơn mà anh ta cũng chưa bao giờ nói chuyện với mẹ mình về vấn đề của mình cả. Và bà mẹ cũng chưa bao giờ dám đề cập đến với con mình, chỉ nói bóng gió...

Và chính bà mẹ đã hỏi cái người đồng nghiệp là người đtla rằng khi anh ta coming out với cha mẹ anh ta thì thế nào, thì người đàn ông này cười ồ lên nói rằng anh ta chưa bao giờ làm cái việc đấy cả. Nhưng sau này, anh con trai đã dũng cảm lên và nói chuyện với bà mẹ. Rất là ngộ, khi anh ta bắt đầu nói, thì người mẹ ôm chầm lấy anh ta, và nói với anh rằng, tại sao anh ko nói về điều này của anh sớm hơn. Anh ta đã trả lời rằng, chính anh ta cảm thấy ko ổn và xấu hổ ko muốn nói về chuyện này với bà. Rồi hai mẹ con mỗi người bỏ đi làm việc của mình.

ĐTLA ko phải là cái được granted cho lắm, theo như em hiểu biết, và chính vì ko được như thế, cho nên mới cần được rộng vòng tay và chấp nhận, chứ chưa nói đến celebrate vội. Vậy thì vì quan điểm xã hội, mà hôn nhân cùng huyết thống cũng gặp phải sự cản trở tương tự, thì cũng vì quan điểm xã hội như thế, tại sao lại ko ngăn cản người đtla có con vì họ mang trong mình gen đtla?

Còn mình nghĩ các nhà khoa học cũng xu thời bỏ xừ chứ ạ.
Trojan
12-09-05, 21:20
xem ra giữa bệnh hoạn với không bệnh hoạn cũng mong manh nhi
Muộn Đêm
13-09-05, 01:55
Em thấy TL mình rõ lắm các bác học chiên ngành SH, CNSH PT rồi CN BĐGen mà các bác ăn nói ba lăng nhăng bỏ mịe. Em đọc đi đọc lại thấy có mỗi đại ca Nhuế và Bắc Thần là hết sức anh dũng đứng lên chửi chúng em về đoạn SS, Ss, ss... cổ lỗ trong chuyện cấm kết hôn gần huyết thống. Đọc báo chí chuyên ngành thì em nói thật là dốt với lười chả bao giờ đọc nhưng chưa từng nghe giáo sư nào dám bảo mấy csi SS, Ss, ss là sai. Em đọc đi đọc lại thấy cả bác Mecado lẫn WIL hò hét chửi bới cuối cùng ai cũng mang sách ra nhại lại. Tóm lại em thật là cái đấy đúng rồi, ai nói sai thì mang cái báo cáo khoa học mới nhất ấy ra đây cho mọi người xem. Cãi nhau nhức đầu bỏ cụ.

Nói về ĐTLA thì không mấy ai mang chiện di truyền ra để nói vì thực ra con số này cực ít nếu không muốn nói là không đáng kể. Họ cũng được giúp đỡ nhiều trong việc chuyển đổi giới tính và sự thật là họ không có khả năng có con, nhiều người sống không được lâu như các trường hợp XXY (các bác hiểu biết nhể? :D). Nên thật ra di truyền học không đóng vai trò lớn trong vấn đề ĐTLA. (Cái này em đã có lần giải thích cho bác pepper rồi, nhở bác pepper nhở?)

Đấy, đèo mẹ thấy các bác cứ tòan đem chiên ngành ra chửi nhau em đâm phải ra bi bô một tị chứ bản thân em chửa có bao giờ chịu mang sở học lên tận TL kiếm điểm cả. Bác Mecado với bác WIL sướng nhá! Mà các bác bỏ vạt áo em ra, bình thường em bi bô chiện này là em tính tiền € đấy chứ không đùa đâu!
Muộn Đêm
13-09-05, 02:00
Bác Mecado, bác nói yếu tố sinh học đóng vai trò không cao em nghĩ là sai. Nếu kết hôn cùng huyết thống liên tục nhiều đời thì phải nói rất nguy hiểm chứ không phải nguy hiểm vừa. Rất nhiều dẫn chứng trong các hoàng tộc ở châu Âu bị bệnh di truyền do kết hôn cùng huyết thống, anh chị em họ lấy lẫn nhau...
Salut
13-09-05, 05:56
Sao WIL không ứng cử làm Nghị sĩ đi nhỉ? Phát biểu hùng hồn lắm, có tố chất chính trị bẩm sinh. Rất hiếm người có đấy.
Đương kim Thị trưởng Berlin là người đồng giới. Ở Berlin cũng rất nhiều quán xá thành đạt mà chủ là những đôi đồng giới. Khi anh đi học, khoa nó phát cho một tập sách về các nơi giải trí, cộng đồng sinh hoạt cho thanh niên, và trong đó có rất nhiều địa điểm dành cho Gays, hoặc Lesbians.

Dưng có đoạn này anh chưa hiểu lắm. Thắc mắc lắm cơ đấy?!


...Một thằng đàn ông và một con đàn bà đè nhau ra ngay giữa công viên, trước mặt ông đi qua bà đi lại, mới là kinh tởm...
Gaup
13-09-05, 06:13
Em đọc thấy cái này hay hay, các bác xem qua xem có giúp được gì cho tranh luận không?

http://en.wikipedia.org/wiki/Incest
Hoa Xoan
13-09-05, 07:32
Dài quá! Anh Gấu nếu có lòng thì có lòng cho trót. Anh dịch ra cho mọi người cùng đọc. Có phải ai cung giỏi giang như anh đâu
Mecado
13-09-05, 07:50
Bác Mecado, bác nói yếu tố sinh học đóng vai trò không cao em nghĩ là sai. Nếu kết hôn cùng huyết thống liên tục nhiều đời thì phải nói rất nguy hiểm chứ không phải nguy hiểm vừa. Rất nhiều dẫn chứng trong các hoàng tộc ở châu Âu bị bệnh di truyền do kết hôn cùng huyết thống, anh chị em họ lấy lẫn nhau...
Muộn Đêm ơi em đọc kỹ lại giúp anh cái nhé !! Anh không có nói là yếu tố sinh học đóng vai trò không cao mà anh nói ' Theo tôi thì ở đây khía cạnh xã hội đóng vai trò quan trọng "
Còn vấn đề chú nói ở trên thì không chỉ có Châu Âu mới có kết hôn trong cùng dòng tộc mà ngay thời Trần nhà mình nó cũng loạn cả lên rồi.
Cổ Nhuế
13-09-05, 08:57
Trước hết anh có lời xin lỗi 2 chuyên gia sinh học hàng đầu của Thăng Long đã vì cùng mắng anh mà sinh ra bất hoà.

Thứ hai, anh tuy là dân xã hội nhưng vẫn hiểu rằng trong khoa học tự nhiên người ta cần con số, bằng chứng và thực nghiệm. Cho đến nay sau khi mỏi cổ chờ anh vẫn chưa thấy 2 chuyên gia sinh học hàng đầu đưa ra được cái gì, toàn là SGK, cảm thấy mí cả... nghe ở đâu đó

Anh tranh cãi về đtla từ lâu lắm dồi, từ hồi còn mồ ma BS Trần Bồng Sơn cơ, nên những luận điệu ở tô bích này anh thuộc lắm dồi, anh đang có hứng nghiên cứu về sinh học...
Nice
13-09-05, 11:16
Hôm qua xem phim của Pháp Mối tình câm lặng mà thấy cũng dã man. Cái đoạn anh chàng người đồng tính sau khi trở về từ trại tập trung của Đức Quốc xã về, và anh bác sĩ nói. Anh chàng này, bị cắt thùy não ( đọc bài báo vnexpress thấy có câu, các nhà khoa học đang xem xét xem tại sao não của những người đồng tính chỉ có hình ảnh của người cùng giới mà ko có hình ảnh của người khác giới, =)) ) , đánh đập, tiêm các loại hoóc môn, rồi thuốc, ký sinh trùng v..v. Dã man quá.

Và cho đến năm 1981 Pháp mới bỏ điều luật coi đồng tính là tội phạm. Thế mới biết, Vn mình nhân đạo chán.
Muộn Đêm
13-09-05, 11:21
Hờ, thế tức là ai học về SH PT có liên quan nhiều đền BĐGen có trách nhiệm giải thích cho bác Nhuế à? Bác Nhuế, bác Nhuế không phải em tiếc gì bác mà bác làm ơn tưởng tượng hộ em thế lày, học chung chung đủ để giải thích cho bác thì ai cũng giả thích được. Nhưng nghiên cứu đủ nhiều để có số liệu, bác cáo khoa học thì rất ít vì như đã nói ở trên ai học trong ngành cũng biết yếu tố di truyền đóng vai trò không lớn trong ĐTLA nên đơn giản là không ai nghiên cứu để mà có hẳn báo cáo khoa học cho bác cả. Em gúc cho bác, dịch ra cho bác thì cũng được, nhưng bác cho em hỏi này, em quý bác cũng một vừa hai phải thôi phỏng ạ? Lên Thăng Long là để nghịch chứ có phải nghiên cứu đé-o đâu. Nên chuyện bác muốn được phụ đạo em hơi bị nghi ngờ về tính khả thi.

Bác Mecado, em thấy bác hơi buồn cười, đã nói là rất rất nguy hiểm và nguy hiểm đến mạng sống thì em không/chưa thấy ai đánh giá nó thấp cả. Anyway, cũng chỉ là câu chữ thôi.
Mecado
13-09-05, 11:25
Trước hết anh có lời xin lỗi 2 chuyên gia sinh học hàng đầu của Thăng Long đã vì cùng mắng anh mà sinh ra bất hoà.

Thứ hai, anh tuy là dân xã hội nhưng vẫn hiểu rằng trong khoa học tự nhiên người ta cần con số, bằng chứng và thực nghiệm. Cho đến nay sau khi mỏi cổ chờ anh vẫn chưa thấy 2 chuyên gia sinh học hàng đầu đưa ra được cái gì, toàn là SGK, cảm thấy mí cả... nghe ở đâu đó

Anh tranh cãi về đtla từ lâu lắm dồi, từ hồi còn mồ ma BS Trần Bồng Sơn cơ, nên những luận điệu ở tô bích này anh thuộc lắm dồi, anh đang có hứng nghiên cứu về sinh học...
Ừ anh xin lỗi Nhuế !
Nhuế cần số liệu cụ thể như thế nào ? Về cái gì ? Bằng chứng và thực nghiệm cái gì ? Nói anh nghe !!
Vì anh léo hiểu Nhuếu đòi số liệu gì ? Bằng chứng gì ?? Nói chung chung thế thì bố anh cũng léo trả lời chú được .
PS: Chú Muộn đêm, ừ thì vấn đề câu chữ " rất nguy hiểm " thì đúng là chẳng ai coi thường được cả.
Cổ Nhuế
13-09-05, 11:47
Nhuế cần số liệu cụ thể như thế nào ? Về cái gì ? Bằng chứng và thực nghiệm cái gì ? Nói anh nghe !!

Số liệu trong các nghiên cứu về tỉ lệ mắc bệnh di truyền ở trẻ em sinh ra do giao phối cận huyết.
pepper
13-09-05, 12:03
Bác Nhuế, cái số liệu mà bác hỏi nó mông lung lắm, nó có hàng tỷ thứ bệnh liên quan đến di truyền như mù màu, máu khó đông...hơn nữa để nghiên cứu cái này ko chỉ xem xét số liệu trẻ sinh ra (đặc biệt khi ngày nay khi người ta đẻ càng ngày càng ít) mà phải lần đến cây gia phả, phân tích các mối quan hệ huyết thống nhằng nhịt, vì vậy bác đừng mất công hỏi nữa.
Salut
16-09-05, 10:35
Ái nam Ái nữ - truyền thuyết và khoa học -> http://vnexpress.net/Vietnam/Suc-khoe/2005/09/3B9E019D/
Hoadainhan
20-09-05, 19:20
Ngộ thấy mọi người cũng buồn cười thực, tranh luận một vấn đề mà chẳng đưa hệ quy chiếu ra gì cả. Theo ngộ trước khi bàn về vấn đề này, mọi người thử suy nghĩ theo hai cách ( nêu được thì liệt kê ra giấy) :
1. Giả sử người đồng tính ấy là người thân nhất, là em, là con, là cháu của từng người ở đây. Mọi người sẽ đối xử với người thân ấy như thế nào ? Hắt hủi? Cảm thông ? Bình thường hóa mọi chuyện
2. Người đồng tính ấy là kẻ mà mỗi người ghét nhất, ghét xúc đất đổ đi, ghét như thằng hay con nào nẫng tay trên người yêu của mình. Và cảm xúc của các vị khi khám phá ra thằng khốn nạn, con khốn nạn ấy là đồng tính. Trời ạ ?

Sau khi thử nghĩ ở hai hoàn cảnh này, các vị thử so sánh xem chúng khác biệt bao nhiêu trong quan điểm của các vị. Ngộ nghĩ là nếu đứa con thân yêu của Bắc Thần hay những ai gay gắt về chuyện này mà ở trong hoàn cảnh này, chắc Bắc Thần (xin lỗi Bắc Thần vì ví dụ này ) sẽ dịu lòng hơn, công bằng hơn, khách quan hơn trong nhận xét và đánh giá.

Ngộ nghĩ là nếu đồng tính tồn tại bao nhiêu đời như một hiện tượng xã hội thì việc ghét bỏ hay yêu thích chẳng làm nó giảm đi hay tăng lên. Còn quan điểm thì mỗi người một cách, chẳng ai cấm được các vị nghĩ gì, phát biểu gì, mong rằng nó khách quan và đúng mực. Ngộ đồng ý với quan điểm rằng đáng chê trách là một số kẻ đua đòi lại a dua theo, rằng cứ nghệ thì phải đồng tính nó mới sĩ. Cái ghét nhất là nó có thể ... được cả với đàn ông và đàn bà, còn ngộ thì chỉ ... được với đàn bà.
taydoc
22-09-05, 00:33
Trước hết, xin có lời chào đến mọi thành viên của diễn đàn.
Tôi là thành viên mới tham gia, và lý do tham gia cũng chính vì topic này. Mọi người đã tranh luận quá nhiều về đề tài đồng tính nhưng đáng tiếc là lại chẳng có ai là người đồng tính (tự nhận là người đồng tính) để nói lên quan điểm của mình cả.

Tôi là người đồng tính và tôi muốn đối thoại và tranh luận với các bạn về đề tài này, rất hoan nghênh mọi ý kiến. Tuy tôi ko có nhiều thời gian nhưng cũng sẽ cố gắng hết sức để hầu chuyện mọi người cho đến nơi đến chốn.

P/S: tôi ko tiếp nhận đối thoại với Chu Văn Quyềnh vì hạng người này ko xứng. Sở dĩ tôi đăng ký thành viên tranh luận với mọi người vì tôi biết diễn đàn này có nhiều bậc trí giả xứng đáng. Người ta hơn nhau ở tri thức, tài năng đức độ và lòng nhân ái. Ko ai so sánh con người với con người bằng giới tính.
Thu Muộn
22-09-05, 00:41
Tôi nói chung không phân biệt nhưng quan niệm người trong cuộc chưa chắc đã có thể có cái nhìn tỉnh táo và không bị những nhạy cảm đặc biệt trong khi tranh luận. Tôi sẽ tham gia tranh luận cho đến khi cảm thấy bạn không còn tỉnh táo đủ lý trí trong tranh luận nữa. :) Nói vậy để bạn biết không phải vấn đề giới tính mà là vấn đề chỗ đứng, và nếu bạn có thấy tôi bỏ tranh luận thì sẽ không bị tổn thương. Hoan nghênh bạn.
Bắc Thần
22-09-05, 01:03
Sau khi thử nghĩ ở hai hoàn cảnh này, các vị thử so sánh xem chúng khác biệt bao nhiêu trong quan điểm của các vị. Ngộ nghĩ là nếu đứa con thân yêu của Bắc Thần hay những ai gay gắt về chuyện này mà ở trong hoàn cảnh này, chắc Bắc Thần (xin lỗi Bắc Thần vì ví dụ này ) sẽ dịu lòng hơn, công bằng hơn, khách quan hơn trong nhận xét và đánh giá.Thôi xong. Cái này hết có cơ hội để phản biện rồi.
taydoc
22-09-05, 01:12
Hahaha, bạn thu muộn muốn làm tôi mất lý trí và ko đủ tỉnh táo trong tranh luận thì quả thật là thiên nan vạn nan. Tôi cũng háo hức muốn xem bạn phá định lực của tôi ra sao.
hophi
22-09-05, 01:17
Sau khi thử nghĩ ở hai hoàn cảnh này, các vị thử so sánh xem chúng khác biệt bao nhiêu trong quan điểm của các vị. Ngộ nghĩ là nếu đứa con thân yêu của Bắc Thần hay những ai gay gắt về chuyện này mà ở trong hoàn cảnh này, chắc Bắc Thần (xin lỗi Bắc Thần vì ví dụ này ) sẽ dịu lòng hơn, công bằng hơn, khách quan hơn trong nhận xét và đánh giá.


Dịu lòng hơn thì có thể chứ còn khách quan với cả công bằng hơn thì chưa chắc anh Bắc nhỉ. Đổi lấy sự dịu lòng đó cũng phải là cả vài năm (có khi là cả đời) đau đớn và dằn vặt của anh Bắc. Mà 1 người đã phải chịu đau đớn dằn vặt như thế thì thì nhận xét của họ có bị tình cảm chi phối mà trở nên dịu dàng phi lý trí thì chắc xã hội cũng sẽ tặc lưỡi mà thông cảm.

Đến như mấy anh trót bị cận thì thời trai trẻ cũng thiệt thòi nhiều vì bị gái trêu, chưa kể đến những người bị những tật nhỏ bẩm sinh phải mang 1 mặc cảm (nhỏ hay là lớn) trong hơn nửa cuộc đời thì mấy anh đồng tính có bị phân biết đối xử thì cũng xứng đáng thôi.
Thu Muộn
22-09-05, 01:29
Đến như mấy anh trót bị cận thì thời trai trẻ cũng thiệt thòi nhiều vì bị gái trêu, chưa kể đến những người bị những tật nhỏ bẩm sinh phải mang 1 mặc cảm (nhỏ hay là lớn) trong hơn nửa cuộc đời thì mấy anh đồng tính có bị phân biết đối xử thì cũng xứng đáng thôi.

Có thể hiểu được chứ không phải xứng đáng. Bạn nhầm lẫn nặng nề khi dùng từ.
mgri
22-09-05, 01:35
Đến như mấy anh trót bị cận thì thời trai trẻ cũng thiệt thòi nhiều vì bị gái trêu, chưa kể đến những người bị những tật nhỏ bẩm sinh phải mang 1 mặc cảm (nhỏ hay là lớn) trong hơn nửa cuộc đời thì mấy anh đồng tính có bị phân biết đối xử thì cũng xứng đáng thôi.
Em cũng nghĩ thế này. Biết là không đúng nhưng chơi với mấy bác đồng tính vẫn không thấy thoải mái. Nói dại, nhỡ các bác ấy vồ lấy thì bỏ mịa. Về quyền lợi công dân thì em thấy các bác ấy bình đẳng, nhưng bảo là người bình thường thì phải xem lại vì các bác ấy không có nhu cầu cơ bản của 1 người bình thường là duy trì nòi giống.( Ở đây không tính bọn động cỡn).
Bắc Thần
22-09-05, 02:06
Ngứa tay lắm rồi đấy!
Bắc Thần
22-09-05, 05:14
Xem chơi cho vui!

http://img.photobucket.com/albums/v612/bac_than/metroad.jpg
Thu Muộn
23-09-05, 17:11
Ơ, bạn taydoc đâu rồi? Thế đăng ký nộp báo cáo xong cái chạy à? Tớ đợi mãi đấy!
Hoadainhan
23-09-05, 18:14
Ngộ đồ rằng taydoc cũng là Lạng tư thử thủ vai, nhưng chắc chất lưỡng chưa đủ nên rút rồi. Văn phong có vẻ không phải là của người đồng tính
taydoc
23-09-05, 23:31
Điều ngộ nghĩ chắc gì đã đúng nhỉ?
Hóa ra thu muộn và tớ ngồi chờ đợi nhau à. Tớ cũng chờ đỏ con mắt mà chả thấy anh hào nào mò vào cho ý kiến cả. 14 trang trước của chủ đề này tớ đọc xong thì hoa cả mắt nên ko muốn bới cỏ tìm giun từ đầu nữa. Bắt đầu tranh luận từ trang 15 này đi.
Hàng thật giá đúng, quần hùng mại dzô mại dzôLơ ngơ hơi bị ấm đầu
Mù mờ hơi bị ngu lâu tàn đời
Thần kinh hơi bị rối bời
Người hơi bị ngợm, ta hơi bị người
taydoc
23-09-05, 23:36
À mà quên ko hỏi chú hoadainhan, thế lị học cao hiểu rộng lị chỉ cho ngộ và mọi người biết văn phong của người đồng tính nó mặt ngang mũi dọc như thế nào cái ???
Một Đêm
24-09-05, 00:26
Bạn taydoc cho chúng tớ biết lý do vì sao mọi người nên đồng tình để người đồng tính kết hôn? Lý do phản đối thì rất nhiều. Ví dụ như người đồng tính không có khả năng sinh em bé, gây ảnh hưởng đến cộng đồng bằng cách lôi kéo những người dị tính luyến ái khác trở thành đồng tính, nhiều người cho đồng tính là quái gở, đi ngược lại với tự nhiên, bệnh hoạn... Đây là tớ cứ ví dụ thế chứ không nói quan điểm của mình. Bạn muốn đem chuông đi đánh xứ người thì cứ cho ý kiến chỉ đạo của bạn xem là người đồng tính muốn gì? Họ khác những người bình thường khác như thế nào? Họ đang gặp khó khăn như thế nào blah blah vì chúng tớ đã nói chán ra rồi, bạn đọc thì cũng thấy. Bi giờ bạn muốn có ý kiến thì bạn đưa ra ý kiến trước vì bạn đến sau. Chúng tớ sẽ lắng nghe và tranh cãi, thắc mắc nếu không hiểu. :)
taydoc
24-09-05, 12:08
Cám ơn bạn Một đêm đi tiên phong.
Tớ xin đưa ra ý kiến chủ quan của tớ về vấn đề hôn nhân đồng tính.
Trước hết xin nói luôn là tớ ko hề quan tâm tới vấn đề hôn nhân đồng tính bởi vì với tớ hôn nhân chỉ mang ý nghĩa thủ tục. Trong 100 gia đình mà tớ biết thì chỉ có 1 gia đình tớ có thể ngửi thấy chút dư vị hạnh phúc quanh quẩn đâu đó trong góc cửa xó nhà. Yêu thương nhau thì đến với nhau rồi cố mà sống với nhau cho tử tế, cưới hay ko cưới có quan trọng gì đâu. Mình sống cho mình chứ có sống cho thiên hạ đâu mà phải care thiên hạ nghĩ cái gì. Đến vĩ nhân còn bị đầy đứa nó ghét, huống gì là một người đồng tính. Hiện nay rộ lên phong trào người đồng tính đòi được pháp luật cho kết hôn đơn giản chỉ vì họ hiện nay chưa có cái quyền đó. Ai cũng muốn cái mà mình chưa có. Trong khi đó tỷ lệ hôn nhân trên thế giới, ngược lại, thì ngày một giảm. Lý do là đời sống cao lên, con người có nhiều điều kiện để sống cho bản thân mình nên ngày càng ko hứng thú với 1 cuộc sống chung. Về chuyện sinh con thì ko thể đổ lỗi cho người đồng tính được. Người đồng tính thậm chí còn khao khát có con hơn người dị tính(vì chuyện này đối với họ khó khăn hơn). Bạn có nhớ chú Đờm Vĩnh Hưng từng nói là đang tìm người đẻ hộ 1 đứa con ko? Thằng ku ấy tuy hát như con c.. nhưng được cái dám sống, cũng có điều đáng khen. Thêm nữa, trên thế giới có đầy người vô sinh, đầy phụ nữ ko muốn sinh con. Các nước Châu Âu còn phải có chính sách khuyến đẻ mà dân số vẫn già. Nói chung, ko thể vì chuyện đẻ đái mà đổ lỗi 1 cách ngu xuẩn như vậy được. Đẻ hay ko là do ý muốn và hoàn cảnh của mỗi người.

Con người hơn con vật ở chỗ là có đầu óc và có lòng nhân ái. Đáng nhẽ phải hiểu cho nhau sống thì đa phần lại nhao nhao nhảy vào quy kết như cái chợ vỡ, như lũ thất phu. Nào là đi ngược tự nhiên, nào là ko có con thì sẽ gây hại cộng đồng làm suy giảm sức mạnh xã hội. Nghe thì hoành tráng nhưng thực ra quá là nực cười, ăn cơm muối mà cứ đòi bàn chuyện trào đình. Hahahahahaha. Mỗi người chỉ có mỗi 24 tiếng mỗi ngày, ăn ngủ ỉa đái, đi học đi làm là gần hết rồi, vậy mà mở mồm ra thì quá là to tát hoành tráng. Rặt 1 lũ đái ko qua cọng cỏ, nhìn ngược lên chẳng bao giờ qua được vành váy mẹ đĩ. Ko cần phải quá lo xa như vậy đâu, ko có người đồng tính thì vài vạn năm nữa trái đất này cũng sẽ đến lúc bị hủy diệt, Có mở đầu ắt có kết thúc. Mà có khi chưa đến lúc ấy thì con người đã tự hủy diệt rồi, vài cuộc chiến tranh thế giới thôi. Mà nói thêm, dân Châu Phi Châu Á vẫn đẻ như zòi, khỏi lo tuyệt chủng.

Về vấn đề bệnh hoạn, nói người thì trước hết phải nhìn lại mình. Từ xưa đến nay, số đông luôn cho mình là chính, quy kết cho thiểu số là tà, ỷ đông hiếp ít. Thực ra đồng tính cũng là người, dị tính cũng là người vì thế nhóm nào cũng có đầy đủ xấu tốt sang hèn khôn dại thiện ác hay dở. Điều này cực kỳ hiển nhiên, ko lẽ mọi người u tối đến mức ko nhận ra. Công nhận là có rất nhiều người đồng tính bệnh hoạn nhưng ko lẽ ko có người dị tính bệnh hoạn, thậm chí tỷ lệ này chắc chắn còn cao hơn nhiều vì người dị tính ít nhất đông gấp 10 người đồng tính. Những người đồng tính bệnh hoạn cũng bị cộng đồng đồng tính tẩy chay và lên án kịch liệt. Tuy nhiên cái ác thì chỉ có thể kiềm chế và trừng phạt chứ vĩnh viễn ko bao giờ tiêu diệt hết được. Ngày nào còn điều thiện, ngày ấy còn điều ác.

Bạn Một đêm hỏi là người đồng tính muốn gì. Đơn giản lắm, họ muốn những điều như bạn muốn, như mọi người muốn.
Thực ra điều tớ muốn nói đến là quan hệ giữa người dị tính và đồng tính nhưng hôm nay có lẽ bấy nhiêu đó là tạm đủ rồi.
Hậu hội hữu kỳ.
Thu Muộn
24-09-05, 12:44
Bạn taydoc thân, cảm ơn bạn về bài viết dài theo yêu cầu của tôi. Bản thân tôi thì như đã nói thực chất chả có thái độ phản đối gì người đồng tính. Nói chung người đồng tính tôi biết thì hầu hết là tốt, nhạy cảm và vui tính. Nhưng một số người có quan điểm như thế này để tôi nói cho bạn.

Người ta luôn cố gắng tốt đẹp và tử tế nếu như quyền lợi của họ không bị đe dọa hoặc sợ bị đe dọa. Điều đó bạn phải hiểu. Hầu hết mọi người tránh xa người đồng tính vì sợ bản thân bị quyến rũ, người thân bạn bè của họ bị quyến rũ hay đi vào con đường ấy. Rõ ràng hiện nay người đồng tính không giống người bình thường và hiển nhiên sẽ không bao giờ giống người bình thường khi xét đến khả năng sinh đẻ. Do đó người ta sợ cho những quyền lợi sẽ bị mất đi của họ.

Thứ hai, bạn không thể phủ nhận những người đồng tính có xu hướng khao khát tình dục mãnh liệt hơn người bình thường. (Đây chỉ là nhận xét chủ quan, có thể do đơn giản là do góc nhìn lệch lạc.)

Thứ ba cái gì cũng chỉ là tương đối. Nói người đồng tính muốn được đối xử như người bình thường. Định nghĩa thế nào là người bình thường từ khi mở rộng thêm cho những người đồng tính vào thì không còn như trước nữa. Chuyện này cũng như đòi hỏi bình đẳng đàn ông và đàn bà. Hai giới vốn dĩ khác nhau về đặc điểm sinh lý.

Cuối cùng, mọi người ở đây hầu hết chỉ phản đối chuyện hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính. Mà tôi lại là người ủng hộ. :D
Hoadainhan
24-09-05, 17:21
À mà quên ko hỏi chú hoadainhan, thế lị học cao hiểu rộng lị chỉ cho ngộ và mọi người biết văn phong của người đồng tính nó mặt ngang mũi dọc như thế nào cái ???
Tay dọc không cần phải khiêu khích. Ngộ chơi, quen và biết nhiều người đồng tính (đàn anh có, đàn em có và cả bạn bè cũng có) nhưng có lẽ không ai trong số ngộ biết agressive như tay dọc. Lần đầu tiên tận mắt ngộ chứng kiến một người đồng tính là năm 1980, khi ngộ đang ở nước ngoài và được mời dự một cuộc vui ở nhà một người bạn. Ngộ không rõ lúc ấy Tay dọc đang ở đâu mà danh xưng chú với anh. Có thể ở nhà tay dọc cũng quen xưng hô kiểu ấy với mọi người trong gia đình, còn nếu chưa biết sử dụng thành thạo đại từ nhân xưng tiếng Việt, chưa biết cách xưng hô với người lạ thì qua tham khảo ở chủ đề " sự trong sáng hay rắc rối của tiếng Việt", có thể nó giúp ích tay doc hơn. Quan điểm của ngộ về chuyện đồng tính thì tay dọc có thể tham khảo ở trên, còn nếu khiêu khích thì theo ngộ tay dọc nên tham gia vào chỗ khác. Các thành viên khác không phải ai cũng lành và điềm đạm như ngộ đâu. Những người đồng tính ngộ biết đều điềm đạm, tế nhị và mỗi người đều có những điểm mạnh của mình. Tuy nhiên điểm chung trong họ đều là quan tâm đến người khác, ít thích phiền phức và không muốn đả động đến chuyện tế nhị về giới tính.Họ thường lảng tránh các cuộc đàm luận về phụ nữ cũng như giới tính và ngộ cảm nhận như sự mong muốn cảm thông. Lần đầu tiên ngộ thấy một người nhận là đồng tính với cách phát biểu như tay dọc nên ngộ phát biểu cảm quan cá nhân thôi. Ngộ không phải là người đồng tính nên ngộ cũng không hiểu được ngóc ngách chuyện xưng hô trong giới đồng tính, ngộ chỉ thấy khi họ tiếp xúc với xã hội, họ khá lịch sự và điềm đạm. Nếu đồng tính là niềm tự hào thì chắc giờ này người đồng tính sẽ ôm nhau vắt vẻo ở Hồ Gươm hay Lăng Bác, sẽ tổ chức những cuộc fashion show ở VTV3, sẽ tổ chức thi Hoa hậu ở báo Tiền phong, sẽ ra những quyết định hợp pháp hóa chuyện đồng tính chứ không phải là mong mỏi được hợp pháp hóa và sự cảm thông, sẽ không phải giấu diếm người thân và bạn bè. Xin nhắc lại là ngộ hoàn toàn không có ác ý gì, xã hội này, bầu trời này dành cho tất cả chứ chẳng dành riêng cho ai.Quan trọng là bạn có đóng góp được gì cho nó không trước khi đòi hỏi nó phải công bằng với bạn. Nếu bạn cảm thấy bạn đã đóng góp rồi thì chúc mứng bạn, bạn hãy làm những điều bạn muốn, phù hợp với cuộc sống này, xã hội này. Riêng mình trong trường hợp này sẽ cám ơn bạn, nói như Phải gió là sẽ bớt đi một đối thủ trong cuộc cạnh tranh vì phụ nữ. Cuối cùng thì mình vẫn nghĩ bạn chỉ là người khiêu khích diễn đàn này chứ thực không phải là ngwuwoif đồng tính. Nếu có vấn đề về đại từ nhân xưng trong tiếng Viêt, xin vào diễn đàn bên kia, mình sẽ giúp nếu bạn cần bất kể là bạn đồng tính hay không. Chào bạn
taydoc
24-09-05, 17:41
Hehehe, hóa ra bác hoadainhan đã lớn tuổi đến thế. Em ko biết nên có chút mạo phạm, mong bác rộng lượng bỏ qua. Em hỏi bác như thế ko có ý khiêu khích gì đâu, chẳng qua là muốn trêu bác chút thôi nhưng lời lẽ hơi ngông cuống, bác đừng chấp nhé.
Có lẽ em là 1 dạng mà xưa nay bác chưa gặp nên bác cảm giác sai cũng là điều bình thường. Ko phải người đồng tính nào cũng hiền lành. Em binh sinh cũng rất hiền hòa và ko bao giờ muốn xung đột với ai nhưng nếu có ai ko dưng lại động đến mình thì nhất định ko bao giờ em chịu ngồi yên. Còn cái vụ bác bảo người đồng tính thi hoa hậu báo tiền phong, em nghe cũng hay đấy chứ. Đã chẳng có khối chuyện còn hay gấp vạn mà cũng vẫn xảy ra như cơm bữa đấy thôi. Cuộc cách tân nào mà chẳng phải đổ máu mới thành công. Châu Âu ngày xưa mệnh phụ ra đường còn phải che mặt, bây giờ hôn hít nhau ngoài đường rồi có cởi truồng chạy rông cũng chẳng có gì là lạ. Thời thế thế thời ai mà biết được rồi sẽ ra sao. Mà ngày xưa, chính cái lũ mệnh phụ lại là lũ dâm nhất quả đất, hehe.
Nếu bác vẫn còn băn khoăn, để hôm nào bác rảnh rỗi anh em ta gặp nhau cao đàm khoát luận cho nó sảng khoái. Ko phải oan gia ko thành phu phụ, đánh nhau vỡ đầu mới biết anh em.

Một lần nữa chân thành xin lỗi bác.
Hoadainhan
24-09-05, 18:49
Hehehe, hóa ra bác hoadainhan đã lớn tuổi đến thế. Em ko biết nên có chút mạo phạm, mong bác rộng lượng bỏ qua. Em hỏi bác như thế ko có ý khiêu khích gì đâu, chẳng qua là muốn trêu bác chút thôi nhưng lời lẽ hơi ngông cuống, bác đừng chấp nhé.
Có lẽ em là 1 dạng mà xưa nay bác chưa gặp nên bác cảm giác sai cũng là điều bình thường. Ko phải người đồng tính nào cũng hiền lành. Em binh sinh cũng rất hiền hòa và ko bao giờ muốn xung đột với ai nhưng nếu có ai ko dưng lại động đến mình thì nhất định ko bao giờ em chịu ngồi yên. Còn cái vụ bác bảo người đồng tính thi hoa hậu báo tiền phong, em nghe cũng hay đấy chứ. Đã chẳng có khối chuyện còn hay gấp vạn mà cũng vẫn xảy ra như cơm bữa đấy thôi. Cuộc cách tân nào mà chẳng phải đổ máu mới thành công. Châu Âu ngày xưa mệnh phụ ra đường còn phải che mặt, bây giờ hôn hít nhau ngoài đường rồi có cởi truồng chạy rông cũng chẳng có gì là lạ. Thời thế thế thời ai mà biết được rồi sẽ ra sao. Mà ngày xưa, chính cái lũ mệnh phụ lại là lũ dâm nhất quả đất, hehe.
Nếu bác vẫn còn băn khoăn, để hôm nào bác rảnh rỗi anh em ta gặp nhau cao đàm khoát luận cho nó sảng khoái. Ko phải oan gia ko thành phu phụ, đánh nhau vỡ đầu mới biết anh em.

Một lần nữa chân thành xin lỗi bác.
Thực ra thì ngộ cũng chẳng khắt khe gì với ai, mà ngộ có thói quen luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người mình định nói đến xem mình sẽ suy nghĩ thế nào, cách hành xử ra sao để hiểu phần nào tâm trạng của người ấy, để khách quan hơn trong nhận xét, đánh giá của mình và đưa ra cách hành xử phù hợp. Trong cuộc sống, chúng ta phải trả giá khá nhiều vì những lúc nóng giận, mất khách quan vì đây là người thân, kia là bạn bè, chỗ khác là kẻ thù, trong khi cái cần nhất là đánh giá đúng với hiện trạng nó có chứ không phải là cái mà mình muốn. Chú khắt khe với các mệnh phụ vì văn học xưa nay nếu có viết về chuyện ngoại tình này khác thường đưa ra các nhân vật quyền quý, có vị trí xã hội chứ nếu nhân vật chính mà là cô nông dân Janet nào đó chắc sẽ không thu hút bằng. Ngộ cho rằng tiếng Việt có chữ " CON NGƯỜI " nó tuyệt vời lắm, trước khi làm người thì người ta đã làm con, và chữ con lại đứng trước chữ người. Nên người cao quý hay người hèn mạt ( theo các tác phẩm văn học) thì cũng vẫn có cái phần CON, chỉ có điều do họ nổi tiếng hơn nên họ ít bị đả động đến hơn trong xã hội, nhưng ngược lại họ sẽ bị đả động nhiều hơn khi cần giật gân, ly kỳ.

Ngộ chẳng băn khoăn gì về chuyện Tay dọc và cho là hữu duyên thì mình sẽ có dịp gặp nhau. Ngộ chẳng ngại và cũng chẳng sợ chuyện đồng tính. Bất cứ lúc nào Tay dọc thích có thể PM cho ngộ, mình đi uống nước nói chuyện. Tuy nhiên Ngộ cho rằng những gì Tay doc đánh giá về mệnh phụ vẫn hơi gay gắt, có vẻ như Tay dọc có cái gì ám ảnh xung quanh chuyện này chứ theo ngộ, con người nào cũng có những lúc trở thành "dâm nhất quả đất", chỉ có điều là ở đâu, với ai và trong hoàn cảnh nào thôi.

Ban ngày quan lớn như Thần
Ban đêm quan lớn tần mần như ma
Ban ngày quan lớn như Cha
Ban đêm quan lớn ngầy ngà như con

Vẫn lời khuyên như với Bắc Thần, hãy đặt người thân mình vào vị trí đó và cố hiểu họ, hiểu được tại sao họ lại làm thế, Tay dọc sẽ dịu lòng hơn, sẽ bớt cay độc hơn. Tất cả những gì xảy ra đều có thể xảy ra với mình, người thân của mình.
taydoc
25-09-05, 00:47
Bớt cay độc thì còn gì là Tây Độc. Chỉ cần miệng độc nhưng lòng ko độc thì vô tư.
Vụ mệnh phụ mà bác đề cập, em hoàn toàn ko có thành kiến chi với họ cả. Đấy chẳng qua là cái hình ảnh so sánh em dùng để nhấn vào vấn đề em đang nói mà thôi.
taydoc
25-09-05, 01:01
Trả lời bạn Thu muộn:
Chẳng có người dị tính thực thụ nào lại sợ bị người đồng tính quyến rũ. Nếu sợ, cần xem xét lại giới tính. Vả lại, đồng tính ko có nghĩa là cứ nhìn thấy người dị tính là vồ lấy (gay vồ zai, les vồ gái). Hehehe, các bạn có nằm tưỡn ra đấy tớ cũng chẳng thèm. Khỏi phải sợ.

Vụ ham muốn tình dục của dân đồng tính mạnh hơn dân dị tính thì đúng vì kiềm chế nhiều hơn thì khao khát mạnh hơn là đương nhiên. Giống như khao khát của gái mạnh hơn zai.

Bạn dùng từ ngữ sai khi phân biệt người đồng tính và người bình thường. Chỉ có đồng tính và dị tính, tất cả chúng ta đều bình thường trừ những kẻ bệnh hoạn. Khác nhau về sinh lý ko liên quan gì đến chuyện bình đẳng.
Thi Hà
25-09-05, 01:45
Taydoc rất đáng khen. Em thật sự là cảm phục. Em đã không hiểu tại sao không thể đứng ra để nói đến nơi, đên chốn được. Đúng ra, đấy là vì có lòng nhưng chưa có sức. Em chỉ ngồi đấy đọc, nếu có nghĩ ra được gi thì cũng là lớt phớt, nói ra thì sợ bị các nhà ở đây chửi la ngu, lại mang tiếng hiểu sai về người đồng tính luyến ái.

Nói chung Taydoc có tư duy tốt, quan niệm vững chắc về bình đẳng, về người đồng tính. Em tuy không nói được gì nhiều nhưng đến giở em vẫn có thể nói, quan niệm của Taydoc là hoàn toàn phù hợp với quan điểm của em. Cám ơn Taydoc đã ở đấy, lên tiếng bảo vệ mình và những người đồng tính khác.

Thân ái.
Thi Hà
25-09-05, 01:50
:

Sở dĩ tôi hết lòng ủng hộ những người đồng tính (thật sự) bởi vì tôi là một người dị tính, tôi là một người đàn bà bình thường. ,.

Thế nào là thật sự và không thật sự ạ?
lão ma
25-09-05, 02:23
Hâm nóng cái topic này tí nhở ? Nơi anh ở, quan niệm của người dân đối với vấn đề ĐỒNG TÍNH rất thóang và cởi mở. Vì đa phần trong số họ, nghĩ rằng ai cũng thế cũng là NHÂN cũng có cảm xúc ái nộ hỉ ... của một con người. Vô hình chung, định mệnh quá khắc nghiệt nên họ mới có cuộc đời sự sống như vậy. Để có được sự cảm thông này, những người ĐT đã và đang tranh đấu tư tưởng cho sự hiện diện của họ và họ đã thành công. Luật phát đã chấp nhận cho họ sống chung và nhận con nuôi. Ngay cả đến giáo hội cũng vui vẻ làm lễ trong nhà thờ. Vậy thì chúng ta sớm muộn cũng phải nhìn nhận rằng HẠNH PHÚC là yếu tố quan trọng nhất của gia đình cưa xã hội loài người. Lí do :
- Trong một xã hội, con số người dân hạnh phúc gia tăng thì sẽ làm giảm đi sự chi phí cho mọi mặt và tóm lại là khi người dân có hạnh phúc, có cuộc sống lành mạnh tức là đã và đang đóng góp cho xã hội thì tốt chứ sao.

Bây giờ ta thử giả dụ trường hợp sau :
- Có một cặp vợ chồng có 1 đứa con, nhưng mà cuộc sống của hai vợ chồng không hạnh phúc. Chuyện cãi vã là chuyện thường xảy ra ( tương đối điển hình ). Như vậy rất có ảnh hưởng đến tâm lý phát triển của đứa bé lớn lên sau này ...

- Cặp vợ chôNg ĐT cũng nhận một đứa con nuôi, nhưng họ sống 1 cuộc sống hòa thuận và lành mạnh (tương đối điển hình ). Như thế đáng khen hay đáng chê ?
Thu Muộn
25-09-05, 02:38
Chẳng có người dị tính thực thụ nào lại sợ bị người đồng tính quyến rũ. Nếu sợ, cần xem xét lại giới tính. Vả lại, đồng tính ko có nghĩa là cứ nhìn thấy người dị tính là vồ lấy (gay vồ zai, les vồ gái). Hehehe, các bạn có nằm tưỡn ra đấy tớ cũng chẳng thèm. Khỏi phải sợ.
Tôi sợ rằng không đồng ý với ý kiến này của bạn. Theo như tôi được biết trong tuổi dậy thì có một thời gian định hình về tâm lý về giới tính và sinh lý. Thời gian này nếu bị một tác động về giới tính như quan hệ tình dục đồng tính, rủ rê... sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cá nhân ấy. Hầu hết những người đồng tính là những người như vậy, tức là đồng tính trong tâm lý chứ không phải về mặt sinh học như tôi đã nói bên trên. (Tất nhiên phần trăm những người đồng tính do tác động tâm lý từ nhỏ cũng là một con số lớn chứ không chỉ ở tuổi dậy thì.)


Bạn dùng từ ngữ sai khi phân biệt người đồng tính và người bình thường. Chỉ có đồng tính và dị tính, tất cả chúng ta đều bình thường trừ những kẻ bệnh hoạn. Khác nhau về sinh lý ko liên quan gì đến chuyện bình đẳng.

Theo như tôi hiểu nhữung người đồng tính đang đòi hỏi quyền lợi, bình đẳng? Chẳng nhẽ tôi nhầm? Rõ ràng bình đẳng không liên quan gì đến sinh lý cũng như giới tính. Nhưng thế nào là bình đẳng giữa những giới tính, giữa những người đồng tính và dị tính? Đó là một câu hỏi lớn, bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ thêm từ ví dụ tôi nêu ra (bình đẳng giữa hai giới nam nữ). Có phải để phụ nữ làm những việc đặc trưng của nam giới, đòi hỏi sức khỏe, khả năng tư duy trừu tượng, yêu cầu không sinh đẻ... là những thứ phụ nữ đa số không có được là bình đẳng không? Hay bình đẳng là tạo điều kiện cho mỗi giới làm những công việc phù hợp với bản chất sinh lý của mình? Hỏi tức là trả lời.
Thu Muộn
25-09-05, 02:44
Riêng mình trong trường hợp này sẽ cám ơn bạn, nói như Phải gió là sẽ bớt đi một đối thủ trong cuộc cạnh tranh vì phụ nữ

Các bác em chủ quan mà lói liều bỏ mịe. Báo cáo các bác đồng tính lữ hơi bị đông của ló!
nkali
25-09-05, 05:00
Cám ơn sự tham dự của bác taydoc.
--------------
Mình xin lỗi cắt ngang chút.

Nguyên văn bởi WIL
Sở dĩ tôi hết lòng ủng hộ những người đồng tính (thật sự) bởi vì tôi là một người dị tính, tôi là một người đàn bà bình thường. Có nhiều lúc tôi thử đặt ra hoàn cảnh nếu bây giờ bắt mình kết hôn hay phải chung sống, yêu đương với một người đàn bà khác thì một giờ chắc tôi cũng chết mất, chứ đừng nói là cả cuộc đời. Không bao giờ có chuyện một người đàn bà như tôi lại có thể bị một người đồng tính nào quyến rũ, lôi kéo được đâu. Điều này không thể nào xẩy ra nổi. Vậy thì, nếu tôi ghê sợ chuyện phải yêu một người đàn bà khác thì tại sao lại bắt người đồng tính phải kết hôn và chung sống với một người thuộc giới tính mà họ cũng sợ hãi như vậy?
WIL cố gắng thử một lần đừng nói về cái tôi của mình có được không? Cám ơn.
Hoadainhan
25-09-05, 12:03
Các bác em chủ quan mà lói liều bỏ mịe. Báo cáo các bác đồng tính lữ hơi bị đông của ló!
Thì đâu có sao hở Thu muộn? Ngộ nghe nói rằng đồng tính lữ cảm giác ghê sợ đàn ông, mà nếu đã ghê sợ thì việc gì phải lo, hãy để họ sung sướng cái mà họ muốn. Tất nhiên là ngộ cũng chỉ so sánh một cách tương đối. Tuy vậy từ nay ngộ phải đưa Thu muộn vào danh sách các đối thủ cạnh tranh của mình ???
taydoc
25-09-05, 15:38
Cám ơn tấm lòng của WIL, Thi Hà và Nkali. Thi Hà có cái tên hay quá đi mất - dòng sông thơ. Hà thì nhiều nhưng Thi Hà thì hay và hiếm. Mấy tháng trước có cô bạn gái cũ đẻ con gái nhờ nghĩ hộ cái tên hay mà anh nghĩ mấy ngày ko ra.

Vụ dân đồng tính quyến rũ trẻ vị thành niên làm lệch lạc giới tính và tâm sinh lý hiện giờ cũng là 1 vấn nạn trong vô số những vấn nạn khác của xã hội như ma túy, mại dâm vị thành niên, buôn người........ Cái này phải khắc phục dần dần chứ nói đi nói lại cũng ko giải quyết được gì. Cộng đồng đồng tính cũng ko hề muốn thế. Bắt được lũ ấy cứ bỏ tù hay giết phứt đi cho nước nó trong. Còn mọi người ở đây, nếu tự nhiên bị anh chị cùng giới nào sàm sỡ lạm dụng mà chưa được sự cho phép thì cứ nện cho nó 1 phát vào mõm là ổn thôi mà.

Ban thu muộn nói rằng dân đồng tính đang đòi quyền lợi và bình đẳng, tớ nghĩ chẳng riêng dân đồng tính đòi. Ai chẳng nhao nhao đòi quyền lợi và bình đẳng vì ai mà chẳng thấy mình thiệt thòi và còn bị đối xử thiếu công bằng về 1 khía cạnh nào đấy. Có lẽ chữ bình đẳng mà tớ và bạn đề cập mang ý nghĩa khác nhau. Bình đẳng của tớ chỉ là mở rộng tấm lòng ra với nhau để đừng có kỳ thị và thành kiến, nếu được vậy thì tất cả mọi vấn đề khác dần dần sẽ đâu vào đấy thôi. Còn đương nhiên con người trong xã hội luôn có xu hướng làm những công việc phù hợp với khả năng, sức khỏe và tâm sinh lý của mình. Về vấn đề tớ nghĩ là bạn khỏi phải lo bò trắng răng. Các anh gay yếu đuối và nhạy cảm thì đi làm trang điểm, thiết kế thời trang còn vẫn có đầy bậc nữ lưu hào kiệt lam chủ doanh nghiệp, chọc trời khuấy nước như chơi. Chỉ cần họ làm tốt thi chẳng có xã hội nào lại ko chịu thừa nhận.

Dân đồng tính thấp cổ bé họng nên hay bị bắt nạt. Những gì mình cần, mình muốn thì phải tự dùng sức mạnh của mình mà giành lấy chứ đừng ngồi chờ thiên hạ ban phát.
Nice
14-10-05, 15:29
Nghe taydoc nói thì quả thật mình cũng có nhiều câu hỏi thắc mắc từ lâu. Nay thấy bạn nói đầy hiểu biết như thế thì mình mạn phép lấy ví dụ về trường hợp của mình. :nutkick:

Hi hi, như thế này các bác ạ: đây là một đồng tính nữ. Và em các bác có khá nhiều bạn tình. Nhưng điều đáng buồn hay đáng chúc mừng cho em? là: bạn tình của em toàn là những cô gái ở vào lứa tuổi thanh thiếu niên, nghĩa là khi họ tầm khoảng 17-18 tuổi. Có lẽ khi các bác hỏi em rằng: thế các cô ấy có phải là người đồng tính hay ko? thì các bác em có thể sẽ nhận được câu đáp rằng: ko, họ là những người "bình thường". Và ko như lời bác taydoc nói trên kia, ai mà dính vào dân đồng tính thì cần xem lại giới tính...của mình???? riêng cá nhân em ko hiểu ý này của bác lắm. Nhưng theo sự phỏng đoán thì đại ý em hiểu những cô gái này thường là có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, và cũng ảnh hưởng phần nào thì phải? vậy các cô ấy có đáng nghi ko bác? :winkwink: Vì em các bác toàn xực xong rồi lại phải thất tình vì cô nào cô nấy sau đấy cũng đều có người yêu là nam giới cả.

Nếu các bác hỏi em là: có quan hệ tình dục với những người bạn tình này ko? Thì em các bác sẽ trả lời rằng: thường là những cô gái đấy để cho em :icon_cry: sờ mó và kích thích vào bộ phận sinh dục nhưng riêng em ít bao giờ đồng ý, hay thích khi những người con gái ấy động chạm vào người, hay làm lại điều đó với mình.

Thêm vào đó, em các bác còn có một đặc điểm này nữa là: những gì em quan niệm về đàn ông và đàn bà thì ko hiểu sao lại trái ngược với những gì mà người ta thường hay quan niệm. Ví dụ Wil quan niệm đàn bà và đàn ông thế này thế này, thì em lại quan niệm ngược lại. Thế mới buồn, và em các bác thường than thầm một câu rằng: đúng là một xã hội đảo điên. :smackass:

Nếu thế thì theo 4c ở đây ( sori em dùng 4c cho nó nhanh gọn ), trường hợp của em các bác là trường hợp như thế nào? có dính dàng gì đến vấn đề đạo đức ko? và theo bác taydoc thì trường hợp của em là bị làm sao?
Nice
14-10-05, 15:32
Mà em chỉ lấy đại khái ngôi thứ nhất cho nó sinh động thôi nhé. Các bác đừng để trí tưởng tượng bay bổng rồi dẫn đi quá xa, lập fan club cho em, với cả các bạn nam thì lại mật thư ầm ầm hỏi em kinh nghiệm, các bạn gái thì nhìn thấy em lại rụt rè tránh xa. Thế thì chít.
Bắc Thần
14-10-05, 22:32
That's hot.
nkali
15-10-05, 00:03
Đồng tính luyến ái có phải là một hội chứng? một bản sắc? hay phó bản của văn hóa?

----------------

Mình đọc đâu đấy hai nhà phê bình văn học Susan Sontag và George Steiner cùng gặp nhau ở điểm chung là nhận ra cảm tính đồng tính luyến ái có ảnh hưởng lớn trong văn hóa hiện đại. Theo Sontag, người đồng tính luyến ái là thiểu số sáng tạo tuyệt vời trong văn hóa thành thị hiện đại. Còn Steiner nhận định đồng tính luyến ái tượng hình trong tính hiện đại, đặc biệt là trong chính tự thân nó và thiên hướng tự yêu mình, có thể coi như là một loại bỏ sáng tạo chủ nghĩa hiện thực ước lệ, cũ rích, sáo mòn.
HaiAuPhiXu
15-10-05, 14:16
Nice thân,

Đọc thấy câu chuyện của bạn mà mình thấy ko khỏi bần thần cả người.
Cái này chưa nói đến đồng tính luyến ái vội, vì hành vi của bạn rất" đáng ngờ", những người đồng tính luyến ái thường có ham muốn tình dục rất cao, và bác nào hiểu biết nữa thì vào confirm lại cho em, hình như trung bình những người đồng tính la thường có khoảng 200 bạn tình trong cuộc đời của họ. Đâu như bạn em trong này đã từng có một khóa học của chuyên gia tình dục Hòa Lan về Việt Nam giảng dạy nói thế.

Thế thì trường hợp của bạn là gì? bạn khép kín hoạt động tình dục của mình, khó gần, và lại chỉ thích những cô gái trẻ ở tuổi vị thành niên. hí hí. rất hót giống như anh Bắc Thần nói, những cũng nên cẩn thận bạn ạ. Vì giống như bạn đang là một case hận đời.

Mình nhớ xem một bộ phim gì, có một chị người Latin sống trên đất Mĩ, trông cũng sáng sủa, xinh gái dẫn độ một anh vào phòng ngủ, sáng ra thì viết lên gương rằng đại khái em bị nhiễm HIV, em ngủ với anh để truyền sang cho anh đới...tinh thần rất chi là hận đời.

Mình thì ko rõ bạn như thế nào, nhưng Nice ạ. :D, mình chân thành có một lời rỉ tai nhỏ với bạn. Bạn hãy đăng ký một chân làm bệnh nhân của psychologist Hoa Xoan sắp sửa từ Pháp về làm việc. Càng sớm xem xét thì càng tốt, chứ ko nên để lâu làm gì.

Mình có vài lời tâm huyết như thế, nếu có gì góp ý sai mẹ nó rồi thì thôi bạn cũng bỏ quá cho.
Nice
15-10-05, 16:44
Cám ơn HAPX đã có lời quan tâm. Tuy nhiên tôi nghĩ, bạn đang đưa ra nhận xét một cách hết sức vội vàng.

Trước hết, tôi xin đính chính lại rằng: Những cô gái mà đã từng "yêu" tôi, đều tự động tìm đến với tôi, tự động dâng hiến cho tôi, tự động yêu mến tôi, và cũng chính họ quyết định rời bỏ tôi khi họ cảm thấy ko cần đến tôi nữa.

Và tại sao tôi lại chỉ "yêu" mến được những cô gái trẻ. Vì họ thật sự trong sáng, vì họ mang trong mình tràn đầy ước mơ cao đẹp đến với cuộc đời, và tôi chỉ yêu được những sự trong sáng mà thôi. Tôi ko cảm thấy mình bị vấy bẩn, hay ko cảm thấy mình bị hủy hoại, và tất nhiên bên cạnh những con người này, tôi cảm thấy mình sống lại.

Thông thường, tôi lại luôn là kẻ đau khổ, tôi luôn luôn biến ước mơ của các cô ấy thành hiện thực. Thử hỏi, với những cô gái trẻ, ai mà chẳng mong có được chồng giàu, hoặc mong mình là người đẹp nhất, tài nhất, hay có tâm hồn trong sáng nhất, thanh tao nhất, thông minh nhất, tài giỏi nhất, hoặc đại loại các giá trị leng keng nhất.... Tôi thì luôn hào hiệp với họ và cái mà họ cần là một kẻ tôn sùng. Việc ấy với tôi chẳng bao giờ là khó khăn cả. Tuy nhiên, sâu kín trong mình, tôi nghĩ họ là những kẻ đần độn, ngây thơ, lười nhác, thủ dâm tinh thần, ngớ ngẩn vô cùng. Nhưng hầu hết, khi họ đã thỏa mãn cái ước mơ của mình rồi, thì tất cả đều quay lưng lại với tôi.

Vậy thì theo bạn, tôi sẽ bắt đầu là kẻ hận đời khi yêu các cô ấy, hay là tôi sẵn có là kẻ hận đời để mà đi ve vãn các cô ấy?
HaiAuPhiXu
15-10-05, 17:04
Cám ơn bạn Nice đã chia sẻ câu chuyện của bạn. Mình xin lỗi vì đã đưa ra các nhận định vội vàng. Mình hoàn toàn đồng ý với bạn về nhận xét rằng, một số bộ phận các cô gái trẻ bây giờ hư hỏng, ỉ lại, lười nhác và ngu ngốc thật.

Mình cũng lấy làm tiếc cho bạn về những chuyện tình cảm ko thành. Và mình tin rằng, các cô ấy sẽ phải là người xin lỗi về những thiệt thòi của bạn.

Và qua đây, mình hoàn toàn đồng ý với taydoc, dân đồng tính thiệt thòi thật sự, và "thấp cổ bé họng". Vì vậy, mình ủng hộ những gì diễn ra theo chiều hướng có lợi cho người đồng tính trong xã hội. off topic.

PS: dạo này rỗi quá, chẳng biết nói chuyện với ai cả. :(
Hoa Xoan
15-10-05, 17:35
Bạn gì Âu ơi.

Hoa Xoan ở Montreal, Canada.

Hoa Xoan chưa là nhà tâm lí học.

Cám ơn bạn.
Moai Hè
15-10-05, 17:40
Bạn Xoan nói thế làm bạn Âu Xứ mất phương hướng, ko biết lấy ai ra làm gương mà thần tựong , chán bạn quá.
ImT
18-10-05, 07:15
Bác Nice và bác taydoc cho em hỏi 1 câu, các bác thông cảm cho sự ngu dốt và thiếu hiểu biết của em:

Người đồng tính nhận ra "đối tượng" của mình bằng cách nào?

Người đồng tính, phần lớn có ngoại hình và cách cư xử giống như người dị tính. Làm sao các bác có thể phân biệt được "đối tượng" để tiếp cận? Có bao giờ bác gặp phải truờng hợp phát "tín hiệu" nhầm, và bị người kia xa lánh, lảng tránh không ạ?

Em hoàn toàn không có ý định supersoi đời tư, xin lỗi hai bác nếu câu hỏi quá riêng tư.
em anh Bim
18-10-05, 11:19
Cám ơn HAPX đã có lời quan tâm. Tuy nhiên tôi nghĩ, bạn đang đưa ra nhận xét một cách hết sức vội vàng.

Trước hết, tôi xin đính chính lại rằng: Những cô gái mà đã từng "yêu" tôi, đều tự động tìm đến với tôi, tự động dâng hiến cho tôi, tự động yêu mến tôi, và cũng chính họ quyết định rời bỏ tôi khi họ cảm thấy ko cần đến tôi nữa.

Và tại sao tôi lại chỉ "yêu" mến được những cô gái trẻ. Vì họ thật sự trong sáng, vì họ mang trong mình tràn đầy ước mơ cao đẹp đến với cuộc đời, và tôi chỉ yêu được những sự trong sáng mà thôi. Tôi ko cảm thấy mình bị vấy bẩn, hay ko cảm thấy mình bị hủy hoại, và tất nhiên bên cạnh những con người này, tôi cảm thấy mình sống lại.

Thông thường, tôi lại luôn là kẻ đau khổ, tôi luôn luôn biến ước mơ của các cô ấy thành hiện thực. Thử hỏi, với những cô gái trẻ, ai mà chẳng mong có được chồng giàu, hoặc mong mình là người đẹp nhất, tài nhất, hay có tâm hồn trong sáng nhất, thanh tao nhất, thông minh nhất, tài giỏi nhất, hoặc đại loại các giá trị leng keng nhất.... Tôi thì luôn hào hiệp với họ và cái mà họ cần là một kẻ tôn sùng. Việc ấy với tôi chẳng bao giờ là khó khăn cả. Tuy nhiên, sâu kín trong mình, tôi nghĩ họ là những kẻ đần độn, ngây thơ, lười nhác, thủ dâm tinh thần, ngớ ngẩn vô cùng. Nhưng hầu hết, khi họ đã thỏa mãn cái ước mơ của mình rồi, thì tất cả đều quay lưng lại với tôi.

Vậy thì theo bạn, tôi sẽ bắt đầu là kẻ hận đời khi yêu các cô ấy, hay là tôi sẵn có là kẻ hận đời để mà đi ve vãn các cô ấy?
Câu hỏi này ko chỉ một người đồng tính mới hỏi. Ai mà chẳng có lúc trong đời muốn biết, người ta yêu mến mình vì cái gì và mình yêu mến người ta vì cái gì, nhỉ? Ai là người đau khổ và ai là người quay lưng?

1. Cho: tiền bạc, các loại giá trị leng keng..
Nhận : sự tôn sùng, sự tự động dâng hiến, tự động yêu mến
Mất : đau khổ và bị quay lưng

2. Cho :sự tôn sùng, sự tự động dâng hiến, tự động yêu mến
Nhận : tiền bạc, các loại giá trị leng keng, và "tình yêu "
Mất : bị đánh giá là "kẻ đần độn, ngây thơ, lười nhác, thủ dâm tinh thần, ngớ ngẩn vô cùng"

Cho là cho, nhận là nhận và trao đổi là trao đổi. Đừng đặt mình cao quá!
lão ma
18-10-05, 14:18
Mình nhớ từng đọc một bài nghiên cứu về ĐTLA và case Narcissus trong thần thoại Hy Lạp. Bài viết muốn chứng minh rằng ĐTLA xuất phát điểm chính từ tình yêu không thể/muốn được đền đáp, từ những mặc cảm luyến ái. Tức là như trường hợp bạn Nice sẵn sàng hi sinh, đem cho tặng tình yêu của mình và từ đó tìm được đau khổ, hạnh phúc lẫn lộn đan xen, một dạng mặc cảm, khổ dâm tinh thần... Bài viết đó đã đọc từ lâu và cũng không là người trong ngành nên không rõ, nhưng theo mình Nice nên tìm đến một bác sĩ Tâm lý học là hoàn toàn đúng đắn. Tiếc là không rõ ở VN có bác sĩ Tâm lý nào khả dĩ không? Theo mình được biết đa số những người ĐTLA là do lệch lạc trong tâm lý tình dục.

Ku Miên này vừa dốt lại chã . Mấy đứa nủa này nửa nọ ngay từ bé nó đã khác hẳn rồi . Trai thì ỏn à ỏn ẻn như con gái, gái thì mạnh bạo như con trai . Đến khi lớn lên thì tâm lí và sinh lý phát triển đều đặn và nhu cầu đòi hỏi gia tăng . Do đó mà cái gọi là ĐTLA là một phần của thiên bẩm, cái này không thể chối cãi được . Song bên cạnh đó cũng có những trường hợp bị ĐTLA do hoàn cảnh moî trường tạo ra nữa . Nhưng trường hợp này rất ít xảy ra!
taydoc
18-10-05, 23:46
Rất sẵn lòng giải đáp thắc mắc của IMT.
Về vấn đề này tôi chỉ có thể trình bày trên phương diện chủ quan của bản thân. Thứ nhất, tôi giao tiếp ngoài xã hội, đi chơi đi làm hoàn toàn bình thường như mọi người và ko hề chuẩn bị tinh thần là sẽ tìm đối tượng trong những cuộc giao tiếp tình cờ đó nên hoàn toàn ko có cái gì gọi là phương pháp để nhận biết đối tượng cả. Nếu tình cờ gặp ai đó mà cảm nhận mách bảo rằng đó là người ĐT thì cũng chỉ biết để biết mà thôi. Tôi chưa bao giờ thích ai sau chỉ một vài lần gặp mặt. Nói chung là người đồng tính thì dù có che dấu kỹ đến đâu thì cũng vẫn sẽ có những động thái vô thức tiết lộ bản chất giới tính. Tuy nhiên trừ những người quá lộ và ko có ý định che dấu thì cái mà IMT gọi là nhận biết đối tượng cũng chỉ mang tính chất tương đối, ko có gì chắc chắn cả. Theo quan điểm của tôi, nếu thích thật sự thì ko cần biết chắc đối tượng có ĐT hay ko, cứ việc nhảy vào mà tán (ko phải nhảy vào lạm dụng hay sàm sỡ). Nếu được thì tốt ko được thì thôi, cũng như zai gái cưa nhau có phải cứ cưa là đổ đâu.
Salut
19-10-05, 00:09
Cho em nói leo fát, tại sao Gay và Les không lấy nhau nhỉ?
Salut
19-10-05, 00:14
Anh hỏi thiệt, chú lại cứ giỡn.
taydoc
19-10-05, 00:22
Trong hầu hết tất cả mọi người đàn ông đều có 1 phần Gay
Trong hầu hết tất cả mọi người đàn bà đều có 1 phần Les

Cái này thì Phải Gió nói rất chính xác.
Tỷ lệ 50% bác đưa ra là quá ít đấy.
Salut
19-10-05, 00:41
Vầng, vậy thì em hỏi, tại sao Gay và Les không tác hợp? Gay thì là Nữ, thích Nam, còn Les là Nam thích Nữ.
Hè Oi Bức
19-10-05, 17:53
Mình nghĩ TCS chắc không phải là Gay, vì nếu có thì người yêu của ông ấy là ai?
thanhnienxame2
19-10-05, 21:41
mịa, con người nó cấu tạo thế, bệnh là bệnh thế nào?
anhsghoanhtrang
19-10-05, 21:52
thế bi-sexual thì sao vậy? mình cũng gặp nhiều ng như thế rồi
Nice
21-10-05, 18:22
Hồi xưa em cũng hỏi giống bác Salut. Nhưng anh giai nhà em bảo, Les và Gay thì cũng được đấy. Nhưng khi lên giường thì họ chỉ play card cùng nhau thôi.
Delliah
23-10-05, 22:41
Chồng tôi là “gay”!

Quan niệm khắt khe của xã hội khiến anh phải gò ép sống như một người đàn ông bình thường.
Có một lần khi đang "yêu" giữa chừng, anh ấy không thể tiếp tục và bất động trong một trạng thái rã rời. Quá tủi thân, tôi bật khóc và hỏi thẳng rằng: Có phải vì người phụ nữ khác mà anh không muốn chung đụng với tôi? Anh im lặng rất lâu, rồi không giải thích gì, chỉ bảo "Anh là một người đàn ông bất hạnh, nhưng anh không thể nói gì với em..."

Chồng tôi là một người thành đạt, anh ấy rất chu đáo với bên nhà ngoại, không bao giờ nặng lời với vợ con. Nhìn bên ngoài ai cũng nghĩ chúng tôi là một gia đình hạnh phúc, bạn bè thường chúc mừng tôi đã chọn được một người chồng lý tưởng.

Nhưng sự thực không phải như vậy, tôi là một người vợ bất hạnh, và nỗi bất hạnh này đối với tôi như một tủi nhục không thể chia sẻ cùng ai...

Chúng tôi quen nhau do mai mối. Tôi làm trong một viện nghiên cứu nên các mối quan hệ rất hạn hẹp, 30 tuổi vẫn chưa lập gia đình. Một cô bạn thân đã giới thiệu tôi với M (chồng tôi bây giờ). M đã từng du học ở nước ngoài, là con trai duy nhất của một gia đình trí thức khá giả. M cao ráo, trông hơi yếu đuối, có vẻ khép kín và khó gần.

M kể, tuy đã 32 tuổi nhưng anh chưa có bạn gái nào, bố mẹ anh rất mong anh lấy vợ nên khi M giới thiệu tôi - gia đình anh rất nhiệt tình vun vén. Trong tình trạng "đến tuổi phải lập gia đình" nên hai chúng tôi đều xác định tìm hiểu để tiến tới hôn nhân. Tình cảm của chúng tôi bình lặng, không say đắm như những đôi tình nhân khác, tôi chỉ nghĩ có thể do chúng tôi đã lớn tuổi nên không "sôi nổi" được nữa. Do gia đình và bạn bè giục giã, chúng tôi cưới ngay sau 6 tháng quen biết.

Sau khi cưới chúng tôi có một đời sống tình dục khá nhạt nhẽo, tôi không thấy ham muốn chồng và anh ấy cũng vậy. Chuyện sinh hoạt vợ chồng chỉ là nghĩa vụ "cho phải phép", người nọ đều không muốn người kia trách móc gì mình. Một năm sau, chúng tôi có cháu bé. Việc sinh con khiến chúng tôi xích lại gần nhau hơn, nhưng đó chỉ là trong những trách nhiệm với gia đình, về mặt tình dục không những chẳng được cải thiện, chúng tôi còn nương vào lý do con nhỏ để "né tránh" nhau.

Chồng tôi kín đáo, dường như lúc nào anh ấy cũng mang một nỗi trầm uất, tôi có hỏi để mong được chia sẻ cùng anh, anh chỉ giải thích qua loa là do công việc căng thẳng và nói tôi đừng lo lắng gì.

Nhìn bên ngoài, ai cũng nói chúng tôi hạnh phúc. Bởi chúng tôi đều thành đạt trong công việc, gia đình khá giả, không bao giờ cãi vã nhau. Nhưng thực sự thì không khí trong gia đình tôi ngày càng lạnh lẽo, tuy M không nói ra - nhưng tôi biết anh luôn cảm thấy cô độc trong chính mái nhà của mình, cũng như tôi vậy. Cũng may mà M hay đi công tác , nên đó là những khoảng thời gian "có lý do" để chúng tôi được thoát khỏi mặc cảm với nhau.

Tình cờ trong một lần dọn đồ cho chồng, tôi tò mò xem tin nhắn trong điện thoại di động của M. Tôi lặng người khi đọc được những dòng chữ yêu đương mùi mẫn, đầy nhớ nhung và đau khổ của một người tên L. gửi anh. Tôi cố nén nỗi buồn, không hỏi gì M về những tin nhắn đó. Tôi hiểu là anh không yêu tôi, và bản thân tôi cũng đang sống với anh chỉ bằng nghĩa vụ, nên tôi chẳng dám trách gì chồng - khi anh ấy tìm sự chia sẻ ở một người phụ nữ khác.

Tôi vẫn tiếp tục đọc lén tin nhắn của chồng, vẫn là L, lúc nào cũng là những dòng tin đầy đau buồn, thậm chí có lúc tuyệt vọng vì mối tình "không có lối thoát" của hai người. Có một lần chồng tôi "yêu" tôi, giữa chừng anh ấy không thể tiếp tục và bất động trong một trạng thái rã rời. Vì quá tủi thân, tôi không kìm được đã hỏi thẳng M rằng: Có phải vì người phụ nữ khác mà anh ấy không muốn chung đụng với tôi. M im lặng rất lâu, rồi không giải thích gì, chỉ bảo "anh là một người đàn ông bất hạnh, anh không thể nói gì cùng em được..."

Cho đến một hôm, có người bạn tôi gọi điện, hốt hoảng thông báo rằng đã nhìn thấy anh trong một quán bar dành cho Tây và những người đồng tính. Anh đi với một cậu con trai tóc nhuộm vàng, ăn mặc xanh đỏ, hai người âu yếm nhau "như tình nhân". Bạn tôi còn nói thêm rằng "cái cặp này thường xuyên đến đây vào tối thứ 6 hàng tuần" .

Tôi hoảng sợ, và âm thầm kiểm soát lại những biểu hiện "bất thường" của chồng mình, mới thấy rằng thứ 6 tuần nào M cũng về rất khuya, nói là giải quyết cho xong các việc dồn lại cuối tuần. Để có kết luận chắc chắn, tôi đã đến quán bar nơi mà M hay đến vào thứ 6. Và đã tận mắt tôi đã thấy chồng tôi, anh ấy chăm sóc, bón mớm, dỗ dành... một cậu trai kia nũng nịu chồng tôi như một cô tình nhân bé nhỏ, và chồng tôi luống cuống chiều chuộng - với những cử chỉ anh ấy chưa từng dành cho tôi.

Tôi bẽ bàng và kinh sợ đến nỗi không thể chứng kiến thêm. Tôi về nhà, ngồi chờ M trong một trạng thái trống rỗng.

Gần 2h sáng M mới về. Tôi không rào đón gì, mà nói ngay cho M biết tôi vừa ở quán bar về, tôi đã trông thấy anh. Mặt M nhợt đi, nhưng anh hoàn toàn bình tĩnh. M nói, anh biết, điều này sớm muộn gì thì tôi cũng phát hiện ra.

M công nhận mình là gay, anh đã nhận ra điều này khi anh đi du học, anh từng có bạn tình là một chàng trai Ấn Độ, khi M về nước hai người thư từ một thời gian rồi "tình nhạt". M không muốn lập gia đình, nhưng vì thương bố mẹ nên anh đã lấy tôi - một người phụ nữ đứng đắn khiến bố mẹ anh hài lòng, M chưa từng có quan hệ thể xác với phụ nữ - ngoài tôi.

Cuộc sống hôn nhân và các quan niệm khắt khe của người Việt Nam đã khiến M phải gò ép sống như một người đàn ông bình thường. Đôi khi để giải quyết những ẩn ức, M đã tìm đến các tụ điểm của dân đồng tính để "vui vẻ". Nhưng do công việc của M khá nghiêm túc nên anh không dám thường xuyên qua lại chỗ tụ tập của "dân bóng". Rồi qua mang, M đã gặp L, một sinh viên nhạc viện người Hải Phòng. Và theo M, đó thật sự là một tình yêu "đắm say và nhiều đau khổ" bởi hai người không thể nào có một cuộc sống chung với nhau như họ ao ước.

M nói, khi biết sự thật về anh, có thể tôi sẽ khinh bỉ, kinh tởm anh, có thể tôi không chấp nhận việc chung sống với anh nữa. M van xin tôi, rằng anh còn bố mẹ và đứa con, anh còn danh dự - đó là những điều níu anh lại cuộc sống này. Nếu tôi vì nghĩa tình đã có, hãy giấu kín việc này giùm anh, bố mẹ anh sẽ không bao giờ đồng ý cho anh ly hôn.

Bây giờ tôi chẳng còn biết làm gì. Tôi không kinh bỉ M, tôi thương anh và thương chính tôi. Nhưng lòng tôi tan hoang, tôi sợ hãi một cuộc sống hôn nhân khác, và tôi xót xa cho đứa con còn nhỏ dại. Chính vì vậy mà giờ đây, tôi và M vẫn đang chung sống cùng nhau...

(Theo Người Đẹp Việt Nam)
Delliah
23-10-05, 22:46
Nếu người đồng tính được công khai thừa nhận thì sẽ tránh được những hoàn cảnh đáng thương như vừa paste ở trên.

Nhưng một bộ phận đồng tính là do biến thái tâm lý chứ không hoàn toàn là bẩm sinh. Nghĩa là nếu được cộng đồng và luật pháp cho phép thì một mặt nào đó đồng nghĩa với việc gián tiếp khuyến khích dân đồng tính. Nghĩa là thừa nhận dân đồng tính về mặt luật pháp và văn hóa cũng có mặt trái của nó chứ không phải cứ thừa nhận khơi khơi là được.

Nói chung là nan giải của ló!
Salut
24-10-05, 08:54
Anh có một thắc mắc nho nhỏ là, theo các nghiên cứu, thì một số người hoàn toàn dị tính, nhưng sau khi tiếp xúc với người đồng tính, thì có lối sống như người đồng tính. Vậy tại sao những người đồng tính, tiếp xúc với người dị tính, thì lại không thể bị ảnh hưởng bởi người dị tính? Mới đây coi một cuộc fỏng vấn trên TV, thì có một số Les fát biểu rằng, họ là người dị tính, nhưng sinh hoạt đồng tính, vì họ mất hết lòng tin vào đàn ông, những người mà họ coi rằng, coi fụ nữ như một thứ đồ chơi về tình dục. Điều này giải thích ra sao nhỉ?
nkali
13-11-05, 01:06
The Wedding Banquet - Bữa Tiệc Cưới
Điểm Phim

Một trong những điều khó khăn nhất cho người đồng tính á châu là chia sẻ cho gia đình mình biết sự thật về đời sống tình cảm của mình. Một trong những điều sung sướng nhất cho người đồng tính á châu là được ở xa gia đình, ở một mình trong thành phố lớn, được tự do yêu thương người cùng phái, được tận hưởng những tháng ngày hạnh phúc, tràn đầy sức sống với người tình xứng đáng, thích hợp với chính mình. Đoạn đầu trong phim "The Wedding Banquet", Wai-Tung, chàng thanh niên đồng tính người Đài Loan đã có được một cuộc sống sung sướng. Wai-Tung đẹp trai, khỏe mạnh, khá giả, thành công trong công việc kinh doanh địa ốc. Chàng cư ngụ trong một căn phố rất đẹp ở New York city với Simon, người tình da trắng đẹp đôi vừa lứa, đã chia chăn gối, với chàng cũng được khá lâu. Gia đình của Wai-Tung lại ở Đài Loan, cách xa chàng cả nửa địa cầu, không ai quấy rầy, không ai biết bất cứ bí mật nào về cuộc sống của chàng cả.

Cuộc sống tuyệt vời này của Wai-Tung bị sụp đổ khi mẹ chàng đề nghị là chàng cần phải lập gia đình ngay và bà ấy muốn giúp đỡ bằng cách tìm kiếm người vợ xứng đáng ở Đài Loan cho chàng. Bà không những chỉ tìm thôi, mà còn mua vé máy bay gởi người đẹp sang New York cho chàng xem mặt. Simon không muốn mẹ của Wai-Tung quấy rầy cuộc sống của họ mãi nên mới đưa ra một giải quyết rất hay là Wai-Tung nên làm một cuộc hôn nhân giả tạo với một nữ họa sĩ đẹp người Trung Hoa, đang thuê tầng lầu củ kỷ của một trong những căn phố mà Wai-Tung làm chủ. Wai-Tung bằng lòng với giải quyết này tại vì nếu được thực hiện một cách êm đẹp thì sẽ được nhiều điều lợi. Thứ nhất là Wai-Tung được trả tiền thuế cho chính phủ hàng năm ít hơ, tiết kiệm được nhiều tiền.

Tưởng là mọi việc sẽ xong xuôi, êm đẹp cả... Nhưng khi ba mẹ của Wai-Tung muốn bay qua New York để dự đám cưới của chàng và để được gặp con dâu tương lai của mình thì tấn bi hài kịch của cuộc đời bắt đầu...

Wai-Tung không muốn làm đám cưới lớn, nhưng ba mẹ của chàng lại muốn tổ chức một tiệc cưới rất linh đình, đúng theo phong tục của Đài Loan. Nhờ sự giúp đỡ của bạn cũ, ba mẹ của Wai-Tung đã được toại nguyện. Tiệc cưới được thực hiện rất sôi động, bạn bè đông đúc, theo đúng phong tục và những trò chơi ngạo nghĩnh cũng được diễn ra trong phòng cưới ở khách sạn, để rồi cuối cùng Wai-Tung và Wei-Wei phải khỏa thân hoàn toàn dưới tấm chăn xong thì bạn bè họ mới chịu về. Trong phút giây say sưa, quay cuồng đó Wei-Wei đã trao thân cho Wai-Tung! Rồi họ ghen tương, trách móc, giận hờn... Nhưng cuối cùng thì đâu cũng vào đấy. Wai-Tung, Wei-Wei và Simon cùng trở lại thành một gia đình. Ba mẹ của Wai-Tung thì biết sự thật về con mình.

"The Wedding Banquet" đã được lãnh giải thưởng Golden Bear ở Berlin Film Festival 1993 và được lãnh giải Best Film và Best Director ở Seattle International Film Festival.

Nói tóm lại thì cuốn phim này là một hài kịch xã hội, nói lên những mâu thuẫn trong cuộc đời. Con người phải sống giả dối, trái với sự thật cũng tại vì trách nhiệm đã được xã hội đặt ra trước. Về kỹ thuật quay phim và ánh sáng thì cuốn phim này đã thành công mỹ mãn. Phần diễn xuất của Winston Chao, người nhận lấy vai Wai-Tung chưa được xuất sắc lắm, có lẽ vì đây là cuốn phim đầu tiên của chàng nên chưa kinh nghiệm nhiều lắm. Mai Chin thì khả ái, trôi chảy trong vai Wei-Wei và Mitchell Lichtenstein thì thành công trong vai Simon. Phần diễn xuất tài ba được dành cho Ah-Leh Gina và Sihung Lung trong vai mẹ và ba của Wei-Tung.

"The Wedding Banquet" đã được thực hiện qua tài năng của Ang Lee, nhà đạo diễn Đài Loan. Ang Lee sinh trưởng ở Đài Loan nhưng di cư qua Hoa Kỳ vào năm 1978, đã học nghệ thuật sân khấu ở University of Illinois, sau đó đi học thêm về ngành điện ảnh ở New York University.

"The Wedding Banquet" không những chỉ nêu lên được những khó khăn và trở ngại mà người đồng tính á châu phải trải qua trong đời sống, nó còn đánh dấu được một bước tiến mới trong ngành điện ảnh cũng như trong nền văn hóa á châu. Mới chừng vài năm trước đây, không ai có thể nghĩ rằng câu chuyện và đề tài của người đồng tính sẽ được phô diễn lên phim ảnh á châu. Trong năm vừa qua, "The Wedding Banquet" là cuốn phim được ăn khách nhất ở Đài Loan và các nước á châu khác. Điều này chứng tò rằng người á châu, nhất là giới trẻ, đã sẵn sàng mở rộng tầm hiểu biết để xóa bỏ đi những quan điểm củ kỷ, không đúng sự thật về người đồng tính mà họ đã thu thập từ lâu.

Tô Thanh
Tập San Tham Luận - Văn Học Nghệ Thật của người Đồng Tính Việt Nam & Thân Hữu.
Voices of Vietnamese Lesbians, Gays & Friends
Trojan
15-11-05, 02:54
cứ nhìn thấy phụ nữ ngon ngon tý là mình muốn ấy, trong đầu mình toàn nghĩ đến mông, ngực và ấy, như thế có phải bệnh không?
Bắc Thần
15-11-05, 06:47
Nếu em là gái thì đúng là bệnh rồi. Nhưng mà không chết ai.
Nhật Tinh Anh
25-11-05, 12:01
Các bác mở cái box Gay đi em lôi cu em Material Model bên Tathy sang đây họp. Đảm bảo có một số bác sẽ được đánh thức niềm đam mê bị dấu kín của chính mình :winkwink: