Một dự án kinh tế 4` - Killer

Happiness
15-06-05, 18:38
Bài này nhẽ ra cho vào Long tuyển, nhưng em nghĩ chỗ í hương khói lạnh lẽo lắm, vong hồn Hải đăng có vật vờ đâu đấy cũng tủi thân. Xuống Diễn đàn chung câu khen ra tiếng chửi vào cho ló ấm cúng tình người :D .

Ví cả diễn biến sự nghiệp kách mệnh của em Yến Vi cho thấy các tư tưởng của Hải đăng sau bao năm vẫn nguyên giá trị thời sự.

-------------------------------------------


Một dự án kinh tế 4`
Killer - Thăng Long 2002

Các đồng chí thân mến,
Hiện tại đại học Oxford của Anh đang tổ chức cuộc thi Business idea. Chúng ta là những ngưòi Việt nam yêu nước, chả ai dại gì mang idea của mình đi làm giàu cho Chủ nghĩa Tư bản cả, vì thế tôi đăng business idea của mình vào đây, với hy vọng là sẽ góp phần đóng góp một phần công sức nhỏ bé và trí tuệ ngu dốt của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
----------------------------------------------------------------
Đồng chí nào đạo đức giả xin miễn đọc nhé.
-----------------------------------------------------------------

Hợp pháp hóa nghề Mãi Dâm

Abstract : mãi dâm là một nghề có từ lâu đời, vì nhu cầu tất yếu của xã hội loài người. Do đó, có hợp pháp hay không, có được thừa nhận hay không, nghề mãi dâm vẫn tồn tại. Vì vậy, dự án kinh tế này được viết nhằm mục đích phân tích những điểm lợi và hại khi hợp pháp hóa nghề mãi dâm, và vai trò của nghề mãi dâm trong kinh tế và xã hội ở nước ta.

Tại sao nên hợp pháp hóa nghề mãi dâm : Như trên đã dẫn, dù có hợp pháp hay không, nghề mãi dâm vẫn mặc nhiên tồn tại, vì thế, việc hợp pháp hóa nghề mãi dâm sẽ thể hiện sự khách quan trong quá trình phát triển. Ngoài ra, hợp pháp hóa nghề mãi dâm còn đánh dấu một bước tiến bộ quan trọng của chúng ta trong quá trình hội nhập với thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, vì nghề mãi dâm đã được phát triển ở Trung quốc từ hàng ngàn năm trước (theo Đông chu liệt quốc) và ở Nhật bản khoảng gần 400 năm trước, thời shogun Tokugawa, và hiện nay là nghề hợp pháp ở đa số các nước phát triển như Đức, Pháp, Hà Lan ... Thậm chí ở một nước nhà quê như nước Mỹ, nghề mãi dâm cũng hợp pháp ở bang Nevada (đồng chí nào biết bang nào nữa thì bổ sung nhé). Hội Phụ nữ Việt nam, một số tổ chức bảo thủ và một số cá nhân phản động có âm mưu ngăn chặn đà quay của bánh xe lịch sử có thể lên tiếng phản đối nghề mãi dâm vì vấn đề Văn hóa, thuần phong mỹ tục và việc làm hạ thấp giá trị người phụ nữ. Nhưng tại những nước có nền văn minh lâu đời như Trung quốc và Nhật bản và tại những nước hiện đại, tiên tiến như Đức, Pháp, Hà Lan ..., và tại cả những nước mãi dâm phò như Mỹ, Thái lan ... nghề mãi dâm đều phát triển, chứng tỏ là chả có vấn đề thuần phong mỹ tục, văn hóa quái gì. Còn để đảm bảo không hạ thấp giá trị người phụ nữ, và bảo vệ nguyên tắc Nam Nữ Bình đẳng, chúng ta sẽ tổ chức cả mãi dâm Nam, thế là chị em khỏi tị nạnh, thắc mắc.

Những ưu điểm của việc Hợp pháp hóa nghề mãi dâm:

-Về tổ chức, an toàn xã hội : Việc hợp pháp hóa nghề mãi dâm sẽ loại bỏ tệ nạn ma cô dắt mối, bảo kê, trộm cắp, lừa đảo của bọn lưu manh và bọn giả danh làm nghề hiện nay.

-Về mặt y tế: Việc hợp pháp hóa nghề mãi dâm sẽ tạo điều kiện chó anh chị em mãi dâm chuyên nghiệp được khám chữa bệnh định kỳ, làm giảm khả năng bị mắc bệnh xã hội và SIDA.

-Về mặt xã hội học, nghề mãi dâm góp phần chứng tỏ và phát triển sự Bình đẳng Nam Nữ, vì có cả mãi dâm Nam. Về mặt Tâm lý Xã hội, được thỏa mãn, năng suất lao động, nghiên cứu khoa học sẽ cao hơn, ít stress hơn.

-Về mặt an ninh trật tự : Tệ nạn hiếp dâm, xâm phạm tình dục trẻ em, các tội phạm về tình dục sẽ giảm hẳn, hoặc biến mất, vì có thể tự do chơi phò theo hiến pháp và pháp luật thì ai còn dại gì vi phạm để đi bóc lịch trong trại cải tạo.

-Về mặt kinh tế, lợi nhuận do ngành mãi dâm đem lại sẽ rất khổng lồ. Hiện nay nước ta có khoảng 80 triệu dân, theo những tính toán của chúng tôi (một Ph.D. toán tốt nghiệp loại xuất sắc ở Mỹ, một MBA về MIS đang tấp tểnh học Ph.D. Computer Science và một thằng lông bông không có bằng cấp gì, chính là tác giả bài viết này – cách tính phức tạp quá, tôi quên bà nó rồi), sẽ có khoảng 5 triệu dân thường xuyên chơi mãi dâm một tuần một lần. Giả sử giá mỗi lần là $10 (tính trung bình, đổ đồng cho các loại phờ đắt, phờ rẻ ), thì thu nhập một tuần là $50 triệu, một năm là $50 x 52 = $2600 triệu, tức là $2.6 tỷ. Đây mới tính tới việc tiêu thụ mãi dâm với sức mua nội địa.

-Ngành du lịch sẽ nhờ ngành Công nghiệp mãi dâm sẽ thu hút được một số lượng lớn khách nước ngoài và kiều bào yêu nước. Đây cũng sẽ là một nguồn thu khá lớn, dự tính lên tới hàng chục triệu lượt khách một năm, do đó ngành du lịch, hàng không, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ ... cũng phát triển.

-Ngành ngoại giao cũng có thể nhờ Công nghiệp mãi dâm mà phát triển, vì chúng ta sẽ phát hành loại visa mại dâm dành cho khách du lịch. Du khách đến Việt nam bằng loại visa khác sẽ không được đi chơi **.

-Ngành Cao su Việt nam sẽ phát triển vượt bậc, từ chỗ xuất khẩu nguyên liệu thô, lỗ chổng vó sang ngành sản xuất bao cao su và đồ chơi tình dục.

-Thị trường Chứng khoán Việt nam sẽ phát triển lên ít nhất là bằng, nếu không nói là hơn Wall Street ở New York, vì sự ra đời của các tập đoàn kinh doanh mãi dâm lớn đồng nghĩa với việc cổ phần hóa các doanh nghiệp mãi dâm.

-Ngành Công nghệ Thông tin Việt nam sẽ tìm được thị trường cho phần mềm trong việc quản lý mãi dâm, đặt hàng on-line, giao dịch cổ phiếu mãi dâm, Customer Relationship Management (CRM), Enterprise Resource Planning (ERP), Product LifeCycle Management (PLM) ..., nhờ đó vươn lên bằng, và hơn ngành Công nghệ Thông tin Trung quốc, Ấn độ, tiến tới việc bóp chết công nghệ phần mềm Mỹ.

-Ngành giáo dục cũng sẽ có lợi, vì Công nghệ mãi dâm phát triển sẽ đòi hỏi có một đội ngũ mãi dâm chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo cơ bản, có tư tưởng kiên định, trong sáng, vì thế Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể mở các trường trung học dạy nghề mãi dâm, trường Cao đẳng mãi dâm, Đại học mãi dâm, tổ chức thi Master, Ph.D. và Post Doc mãi dâm. Nước ta sẽ là nước duy nhất trên thế giới có loại hình đào tạo này, nên sinh viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ xin đến Việt nam du học, lúc đấy thì phải chặt tiền học và tiền visa cho chúng nó SIDA luôn.

-Về mặt lao động và thương binh xã hội : nghề mãi dâm sẽ giải quyết được một khối lượng lớn công ăn việc làm cho người lao động, bao gồm những người trực tiếp làm nghề và những dịch vụ gián tiếp như đưa, quét rác, dọn dẹp ...

Theo những phân tích ở trên, lợi nhuận từ ngành Công nghệ mãi dâm phải đến hơn một chục tỷ đô một năm. Hiện nay, tổng giá trị xuất khẩu của nước ta cũng vào khoảng hơn một chục tỷ. Nếu hợp pháp hóa nghề mãi dâm, thì chả cần đầu tư, ưu đãi, chả cần vay vốn ODA, ODP gì cả, chúng ta thoắt một phát, tăng tổng giá trị thu nhập lên gấp đôi. Chúng ta dự định đến năm 2005 sẽ tăng giá trị xuất khẩu phần mềm lên $500 triệu, và tự dối bản thân ta là hiện nay đã xuất khẩu được $200 triệu, nhưng thực ra là nói láo, vì chúng ta xuất khẩu được cái quái gì, trừ WinGis ? Gia công thì cả công ty FPT (tự coi là công ty lớn nhất Việt nam) là một năm mới được 50 ngàn, không bằng một thằng oắt con Ấn độ. Thế mà mè nheo đòi ưu đãi với chả giảm thuế. Trong khi đấy, chỉ cần một chữ ký hợp pháp hóa ngành mãi dâm, thì chúng ta có ngay hàng chục tỷ đô một năm, lại tạo thêm bao nhiêu công ăn việc làm cho người lao động, ngay cả trong ngành Công nghệ Thông tin. Nói gì thì nói, đào tạo một mãi dâm chuyên nghiệp vẫn rẻ hơn đào tạo một MCSD nhiều.

Nói đi nói lại, tôi chưa tìm ra Hợp pháp hóa mãi dâm thì có gì xấu cả. Đồng chí nào tìm ra thì đăng lên đây nhé.

Chúng ta sẽ cùng nhau đoàn kết, nhất trí, đóng góp trí tuệ tập thể để xây dựng một ngành kinh tế mũi nhọn, làm động lực thúc đẩy nền kinh tế nước nhà, làm cho non sông Việt nam trở nên vẻ vang, dân tộc Việt nam sánh vai các cường quốc năm châu ...
chakuchak
15-06-05, 19:11
Đọc cái này lại nhớ tới một anh ở Hà Nội đã từng kêu gọi bạn bè đóng cổ phần vào để xây dựng một hệ thống kinh doanh mại dâm. Nghe nói anh ấy làm hẳn một đề án khả thi với phương án kinh doanh cực ký chi tiết, chỉ tiếc không ai ủng hộ được vì luật pháp không cho phép.
Anh này bây giờ cũng vẫn là đại gia, đang kinh doanh tiền.
okcongaden
15-06-05, 21:49
Gấu có serial của đại ca Kiu cho dần lên đi, cảm ơn Gấu nhiều. Hôm trước bên nhà Đỉa có đồng chí nào nói: Thăng Long mà ko có Kiu thì ko phải là TL. Quả thật đọc lại những gì Kiu viết vẫn thấy hay và hài vật vã.

Gấu chỉ cần lôi được Kiu về đây thì cách mạng coi như xong :D.

Đại ka Kiu có vất vưởng ở đâu cho em gửi lời chào nhá.

Hôm nay mình bắt quàng làm họ hơi nhiều nhở :p
pen
15-06-05, 23:09
Theo em biết, bác Kiu đã ở đây, gà đen tự đoán nick nhé.
Gấu không chỉ lôi kéo bác Kiu, mà sẽ còn nhiều hải đăng khác tin tưởng ở Gấu.
Gấu không chỉ lôi kéo các hải đăng, mà sẽ còn nhiều hải đăng tương lai tin tưởng ở Gấu (như em chẳng hạn :D)
Chị Hai
16-06-05, 12:04
Chị đi không đổi tên, ở không đổi họ. Các chú vẫn nhận ra chị chứ?
pen
16-06-05, 13:13
Làm gì có Hải đăng nào lại phải trang bị thêm cái loa để hét lên "Tàu ơi, thuyền ơi chúng mày có nhìn thây hải đăng không?" thế hả chị.
Hay là mới có khái niệm Hải đăng hi-fi?
VoiCòi.NET
17-06-05, 10:37
Chị đi không đổi tên, ở không đổi họ. Các chú vẫn nhận ra chị chứ?

nhạt toẹt, hỏng cả cái hứng đang đọc lại bài của Killer đại ca :(
Chị Hai
17-06-05, 12:16
Hẹ hẹ, chị không phải là Hải đăng, nên không dám nhận nhằng. Chị hỏi là hỏi đứa nào cứ gửi PM tỏ tình với chị cơ. Chú Voicoi quê ở hải phòng, chính ra là gần hải dăng ra phết đấy mà đen như mực ấy nhỉ.
BabyBlue
18-06-05, 22:49
-Về mặt kinh tế, lợi nhuận do ngành mãi dâm đem lại sẽ rất khổng lồ. Hiện nay nước ta có khoảng 80 triệu dân, theo những tính toán của chúng tôi (một Ph.D. toán tốt nghiệp loại xuất sắc ở Mỹ, một MBA về MIS đang tấp tểnh học Ph.D. Computer Science và một thằng lông bông không có bằng cấp gì, chính là tác giả bài viết này – cách tính phức tạp quá, tôi quên bà nó rồi), sẽ có khoảng 5 triệu dân thường xuyên chơi mãi dâm một tuần một lần. Giả sử giá mỗi lần là $10 (tính trung bình, đổ đồng cho các loại phờ đắt, phờ rẻ ), thì thu nhập một tuần là $50 triệu, một năm là $50 x 52 = $2600 triệu, tức là $2.6 tỷ. Đây mới tính tới việc tiêu thụ mãi dâm với sức mua nội địa.

Thị trường thì có, nhưng mà nhà bác Kiu phải xem lại các đồ thị cơ bản của kinh tế về sự phụ thuộc giữa giá cả và số lượng bán ra. Nếu một tuần bán được 5 triệu cái thì giá 1 cái em e rằng xuống dưới 3 USD. Trừ tiền khăn lạnh, bao cao su với VAT ra chả còn được mấy.
Tia
18-06-05, 23:30
Bác Killer có nhiều cái thì cũng đúng là khai quốc công thần, nhưng nhiều cái thì cũng cứ như là anh chột làm vua xứ mù. Cái ý tưởng tự do hóa mại dâm thì có cái gì đâu mà mới mẻ. Báo chí phương Tây nửa thế kỷ trước đã nhắc đến điều này nhan nhản, bác Kiu chỉ việc giỏi tiếng Đức, dịch ra vài bài, thì đúng là hoành tráng lắm.

Mấy hôm nay em các bác đang lang thang trên các chuyến tàu chợ đi dọc từ Đức Tiệp, lang thang đường rừng, đường rú, dọc hai bên đường gái điếm đứng xếp hàng nhan nhản, vừa sáng bảnh mắt đã ra đứng đường rồi, em thấy buôn chuyện là, những em này cho vài Eur là cũng đi nghĩ cũng khổ. Bọn Đức giờ đang mở cửa đón những em này sang Đức để phục vụ World Cup.

Đúng thực là, việc tự do hóa mại dâm sẽ đem lại một số lợi ích nhất định cho xã hội, nhưng mà định kiến của chúng ta còn nặng lắm.

À quên, em giờ đã chót sang đây trao thân cho Gấu, cũng như là đã mang tiếng là thuộc nhóm Ly Khai rồi, Gấu nhớ đối xử với em dịu dàng nhé.
BabyBlue
18-06-05, 23:33
Cụ thể là mấy Euro hả chị Tia?
Tia
18-06-05, 23:37
Chú Baby Blue, thú thật là chị không biết, nhưng các em ý đứng dọc đường thế thì chị nghĩ là cũng chỉ mấy Eur, tiếp xăng cho mấy anh lái xe tải đường dài, chứ chú muốn biết cụ thể, để mai đi qua đường đấy, chị chụp cho quả anh minh họa cho nó cụ tỉ nhỉ.
BabyBlue
18-06-05, 23:39
Ơ vâng, giá thử chị Tia cho được cái phóng sự ảnh dọc đường thì quá là hoành tráng!
Tia
18-06-05, 23:42
Ơ vâng, giá thử chị Tia cho được cái phóng sự ảnh dọc đường thì quá là hoành tráng!

Vâng, nhất định là sẽ có phóng sự ảnh trong nay mai. Gì chứ mấy chuyện đấy, em cũng thấy là rất thú vị bác Baby ạ.
BabyBlue
18-06-05, 23:44
Vâng, welcome chị quay lại với Thăng long!
A.Q
20-06-05, 16:08
ờ, Tia sang đây nhìn trông ngon hẳn cứ như là mới lột xác nhỉ, chẳng như ở chỗ cũ
NoHearNoSee
21-06-05, 09:46
Mấy oi vào mắt, ít cũng 30. Đứng đường với ở nhà ở Tây như nhau hết không như Việt nam phân theo cấp đứng đường-> gái trong nhà-> gái gọi-> phải liên hệ má mỳ trước.

Tia đúng là..........+..........=............... luôn luôn là vậy
TATAK
25-06-05, 14:24
Bổ sung thêm mấy ý nhỏ này cho bài này:
- Nếu mại dâm được hợp thức hóa thì các diễn viên, người mẫu, ca sĩ... cũng có quyền trở thành các mại-dâmer chuyên nghiệp và nổi tiếng. Từ đó dẫn đến nhiều lợn điểm cho nhiều mặt của xã hội.
+++ Ngành nghệ thuật thứ bảy sẽ gắng nối chặt chẽ với công nghiệp mại dâm, cùng gắng bó và phát triển song phương để có được chỗ đứng vững chắc trong nền kinh tế và văn hóa.
+++ Các trường đào tạo văn nghệ sẽ bổ sung thêm một môn đào tạo về mại dâm, có giản viên, có thực tập.
+++Các Fan cuồng nhiệt có thể gần gủi với thần tượng của mình hơn rất nhiều. Chỉ cần có tiền.
+++Chính vì những mại-dâmer đã được đào tạo và bằng cấp hẳng hoi nên từ đó xã hội cũng sẽ phải công nhận họ như là một tầng lớp của xã hội, có đóng góp và cống hiến cho sự nghiệp dâm đãng của nhân loại. Trong đó lại chia ra thành hai loại giai cấp mới: mại dâm cao cấp <diễn viên người mẫu, tốt nghiệp đại học mãi dâm> và mại dâm không cao cấp <tốt nghiệp trung học, trung tâm dạy nghề mãi dâm hoặc gia truyền v.v...>. Và từ đó những người đi mua dâm cũng được chia theo hai giai cấp theo chiều sâu song song: giai cấp mua dâm cao cấp <dành cho ai thường chơi 4` trên 10 triệu> và giai cấp mua dâm không cao cấp <dành cho ai mua dâm dưới giá 10 triệu>.
+++ Và một điều đối với TL nữa là, khi đó từ 4` sẽ đc dùng để gọi những người có việc làm, có tay nghê chuyên môn, có cống hiến, chứ không phải dùng để chỉ những tên tỡm lợn và lỡm đời. Từ đó cái Tên Saint 4` sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn vì gọi như thế là quá cao quý.
240Volts
25-06-05, 21:38
Câu hỏi không phải là nên hay không nên hợp pháp hóa md, mà là
hợp pháp hóa vào thời điểm nào. Với tỷ lệ thất nghiệp như hiện nay thì chẳng mấy chốc sau khi hphmd, VN sẽ vươn lên trên Thái Lan, Căm Pu Chia và nhiều nước khác để trở thành nhà thổ số 1 thế giới. Với trình độ tổ chức, quản lý, hệ thống y tế cộng đồng, hiểu biết của dân chúng về an toàn tình dục ... như hiện nay thì cũng chẳng bao lâu sau, VN sẽ dẫn đầu thế giới về tỷ lệ số người nhiễm HIV....

Tóm lại đúng là dự án 4`.
TATAK
30-06-05, 06:41
Câu hỏi không phải là nên hay không nên hợp pháp hóa md, mà là
hợp pháp hóa vào thời điểm nào. Với tỷ lệ thất nghiệp như hiện nay thì chẳng mấy chốc sau khi hphmd, VN sẽ vươn lên trên Thái Lan, Căm Pu Chia và nhiều nước khác để trở thành nhà thổ số 1 thế giới. Với trình độ tổ chức, quản lý, hệ thống y tế cộng đồng, hiểu biết của dân chúng về an toàn tình dục ... như hiện nay thì cũng chẳng bao lâu sau, VN sẽ dẫn đầu thế giới về tỷ lệ số người nhiễm HIV....

Tóm lại đúng là dự án 4`.

Đã nói từ khâu quản lý cho đến trình độ y tế và dân trí cũng cùng phát triển thì nhiễm thế quái nào được. Chú cứ thích phân tích ngược.
Kin
15-07-05, 17:09
Thực ra, hphmd ở VN đã có những thành tựu đầu tiên. Dẫn chứng tuyệt vời cho điều này chính là khi người ta nhắc đến HP lập tức một số người nghĩ đến ĐS, một trung tâm công nghiệp được quy hoạch, phân cấp và địa bàn rất hơp lý. Đối với chị em, đây là một bãi đáp lý tưởng và đương nhiên, với những người có nhu cầu cũng vậy. Lực lượng chống tnxh ở đây chỉ đóng vai trò thu tiền xâu. Ngay cả ngày rằm, mùng 1 ở đây cũng không hề vắng khách.
Chắc do VN vẫn đang ở thời kỳ quá độ nên cái việc hphmd cũng đang ở thời kỳ quá độ vậy.
nightduke
05-08-05, 03:36
Có thật là hthmd không có hại không? thiếu gì cái hại, nhất là về mặt đạo đức xã hội. Cứ trông Thái Lan là biết liền chứ gì.

nightduke
pepper
05-08-05, 09:40
VN không quản lý được tệ nạn này và bây giờ nó vẫn đấy ra đấy thôi. Nếu hthmd mà được quản lý tử tế chắc chắn là có lợi ( nhìn tấm gương của Hà lan đấy thôi ) nhưng vẫn đề quản lý là khâu yếu kém nhất của VN nên hợp thức hay không hợp thức cũng sẽ chả khác nhau nhiều lắm, có chăng tạo thêm việc làm cho mấy đứa CCCC.