Vẽ tranh chân dung ở đâu?

Muộn Đêm
19-09-05, 16:17
Các bác cho em hỏi nhờ bi giờ mình muốn thuê vẽ một bức tranh chân dung đèm đẹp, khổ vừa phải (thật ra em cũng x biết vừa phải là như thế nào vì phụ thuộc vào tiền công nhưng độ 50*70 chẳng hạn đi) thì bao nhiêu tiền và nhờ ai vẽ bi giờ là đẹp nhất các bác nhỉ? Một bức đó mất độ bao lâu để hoàn thành? Và nếu nhờ thì nên nhờ ai? Em nghe một người giới thiệu Văn Len nhưng cũng có vẻ khó khăn vì bác này vẽ chân dung cũng nổi tiếng. Em cảm ơn nhiều.

PS: Em không định vẽ truyền thần mà nhỡ vẽ cho người thật ý ạ.
leuleu
19-09-05, 23:50
Chợ đêm Đồng Xuân cũng có nhiều hàng lắm ạ, trông cũng giống lắm không khác gì chụp kỹ thuật số bị rung máy đâu.
Một Đêm
20-09-05, 04:41
Chú leuleu nói gì như tiếng Thổ, anh chã hiễu? Thế là họ ngồi vẽ thuê á? Bạn anh nó muốn vẽ cho gái nó bức họa đàng cbn hoàng treo ở phòng đọc sách kìa, gần cửa sổ đối diện với bàn gỗ tròn có bình hoa kìa... Phải không? :D
LANGTU
20-09-05, 05:43
Chú Muộn Đêm này

tranh 50x70 to thế , anh khuyên chú 30 x40 thôi

tranh bằng chì, than thì nhanh nhất, dễ thể hiện cái thần của người nhất, nhưng ko có mầu

bằng sơn dầu thì lâu : 1 tuần nó mới khô hẳn, đắt nhất, có giá trị nhất trên thị trường

acrylic thì nhanh : 1 -2 tiếng xong

phấn mầu , mầu nước cực khó vẽ, rất dễ vẽ hỏng, khó bảo quản, nhưng lại là quý phái nhất, tinh túy nhất, nhất là mầu nước

Nhanh hay chậm còn tùy hứng và tài của họa sĩ

Anh nhớ ngày xưa anh vẽ bồ anh, xong khi anh ngủ nó lấy ống sơn đỏ bôi xóa hết vì nó bảo vẽ nó tục quá, ko dám để, ngu ko chịu được, ko biết nghệ thuật là gì cả !!!
a-tu-la
20-09-05, 06:40
Hồi anh ở nhà thì anh hay nhờ ông Tô Ngọc Thành con giai út ông Tô Ngọc Vân vẽ chân dung nguời nhà anh. Vẽ sơn dầu, khổ to không biết chính xác là bao nhiêu. Có lẽ 60x90 hay gì đấy mình không biết. Ông Thành lo cả toan lẫn khung.

Nhưng về sau phát hiện ra ông Thành không phải sở truờng về vẽ chân dung nên hơi bị không đẹp.

Theo kinh nghiệm của anh, chú cứ lên Tràng Tiền, vào các cửa hàng trưng bày tranh, thấy ai vẽ chân dung đẹp thì bảo chủ hiệu cho số liên lạc rồi mời về nhà vẽ. Hồi đấy anh cũng tìm đuợc mấy bác vẽ khá nổi (xem trong mấy cuốn sách), đã cầm địa chỉ rồi nhưng về sau không nhờ nên quên mất tên rồi. Anh dân ngoại đạo nên không để ý lắm.

Về giá cả thì cần nắm thóp tâm lý anh em họa sỹ. Nói chung dù có tên tuổi tranh bán vài ngàn nhưng thực ra bán mãi mới đuợc một cái, nên nếu nhờ vẽ thì mình cứ mặc cả thật lực vào, quãng 100 USD có khi đã vẽ rồi. Họ cũng thích vẽ vì thực ra cũng nhanh thôi mà, vài buổi là xong, mà tiền thì cầm chắc.
Hoa Xoan
20-09-05, 08:53
Cái tên Van Gốc này làm ta tức quá, nó dám lấy tên họa sĩ yêu thích nhất của ta, rồi nó lang thang ở đây, ăn nói như mèo mửa.

Thật là ta không vô tâm được. Đường của ta còn dài lắm lắm.
Muộn Đêm
20-09-05, 15:05
Em cảm ơn các bác. Em chắc muốn màu nước nhưng sợ khí hậu Việt Nam ẩm thấp sẽ bị hỏng hết mất thôi.

Còn bác Tô Ngọc Thành, hihi, em nói bác La bỏ quá, em ở gần nhà bác í, bố em cũng chơi với bác í tí tẹo. Nói chung là bác ý không được như ông bố đâu. Không nói xấu mà thẳng thắn là vậy. Bác đúng là hơi bị thiệt thòi khi nhờ bác Thành vẽ tranh rồi.

Hóa ra giá là khoảng 100$ em lại cứ tưởng là đắt lắm cơ. Thế thì em cứ mời bác nào xìn xịn vẽ đẹp hẳn cho thích nhỉ? :D Có bác nào ở đây biết tiếng Văn Len không ạ? Nghe nói nổi tiếng về chân dung.
a-tu-la
21-09-05, 10:31
ờ, đúng, đúng, Văn Len! Mình cứ nhớ mãi không ra, nhớ nhầm thành Liên gì đấy. Nhưng không chắc nên ko dám nói. Ông Văn Len là mình đuợc tên trong một tập sách mỹ thuật ông Thành cho muợn (cốt để khoe tranh ông ý), thấy Văn Len vẽ rất có hồn. Mình nghĩ về sau vẽ sẽ nhờ Văn Len.

Tất nhiên ông Thành không bằng bố rồi (bằng thì nói làm gì nữa). Đúng là không phải nói xấu, nhưng ông Thành đuợc học ở Đông Âu (Tiệp Hung gì đấy), nên bị quen kiểu vẽ tranh cổ động, áp phích hiện thực XHCN. Dấu ấn phong cách rất rõ. Cũng là con nguời của thời đại cũ mà. Đuợc cái ông Thành rất chất phác, rất dễ mến và đáng yêu.

Còn giá tranh thì đừng nghĩ là cao quá. Như tớ đã nói ở trên. Đặc biệt là nếu mình vẽ nhiều. Chẳng hạn vài bức, mỗi bức mất mấy buổi. Mỗi buổi vào một buổi cuối tuần. Họ cũng muốn túc tắc thôi. Cũng nên nói rõ phải vẽ màu tốt, có sơn chống ẩm (không hiểu thuật ngữ gọi là gì, nhưng sơn lên mặt 1 luợt trong suốt), và cả khung nữa. Nếu họ cứng quá mình đặt khung riêng vậy.