Chửi giả!

Iris
18-09-05, 00:22
Thời gian gần đây, tình hình là phong trào bỉ bai nói xấu sau lưng ngày càng phát triển ở TL của anh Gấu. Mà nguyên nhân chính cũng chỉ tại chúng nó lẫn lộn giữa đời và mạng, yêu và tán tỉnh nhau online nên mới ra như thế. Một nguyên nhân nữa là cái bọn mà cứ một ngày ngồi net từ lúc mặt trời mọc cho đến khi mặt trời mọc ngày hôm sau thì không trước thì sau cũng thần kinh phân liệt, lẫn lộn đời và mạng chỉ là vấn đề thời gian. TL này quá nhiều tấm gương tày liếp các bạn thần kinh vì online lâu năm rồi, không cần kể ra đây làm gì nữa.

Các anh/các chị/các bạn có thể cười mà rằng chúng nó thần kinh phân liệt thì cho chúng nó chết chứ chẳng liên quan gì đến em mà em phải để ý làm gì. Vâng, đúng thế, trước nay em vốn chẳng quan tâm vì cuộc sống của em chưa bao giờ là ở đây, và quá hiểu thói nói xấu nhau đã ăn vào máu của bọn yêu online rồi. Nhưng tình hình ngày càng trở nên nghiêm trọng khi bọn thần kinh này suốt ngày không nói xấu em thì nói xấu giai đời thật của em. Hiển nhiên là đã join Thăng Long thì phải mặc minijuyp mà ngồi xổm lên dư luận để tồn tại thôi, cơ mà ngày nào cũng có offline mess về các đoạn gái nói xấu em gửi qua trên Y! thế này thì đúng là không ra cái trò tuồng gì cả.

Dài dòng quá, nhưng em tóm lại thế này. Em biết rõ đứa nào đã và đang giở trò với em ở đất TL này. Càng ngày em càng thấy con đấy vừa láo, vừa thần kinh dở hơi chập mạch mịa nó rồi. Nhưng cuộc sống của nó ở đây chứ của em thì không, trước nay em vẫn mặc kệ nó. Mà lần này thì nó đã làm cho weekend của em mất vui vì những gì nó phun ra rồi đến tai em. Em chưa làm gì nó, và không muốn làm gì nó vì thứ nhất là nó cũng chỉ nghe hơi nồi chõ rồi đi buôn lại chứ chẳng biết gì, thứ hai là em và nó không can hệ gì đến nhau, sau nữa là em không chấp trẻ con. Nhưng nếu không tỉnh ra để không nhắc đến người thứ ba, là em, trong các cuộc chat chit của nó và ở trên này, thì đừng trách em không nhẹ nhàng. Làm bạn bè thì khó, chứ làm kẻ thù thì dễ lắm.

Còn điều này nữa, yêu online ai thì cứ yêu. Chứ đừng vì thế mà nói xấu nhau non-stop với giai như thế. Giai thì cười suốt vì thích thú khi nghe gái chửi nhau vì mình. Nhưng đời là phù du, tình yêu cũng là phù phiếm, chẳng ai là của mình, mạng là mạng, nick là nick và yêu online thì đúng là điên nặng hết thuốc chữa, cô ạ.

Thăng Long có nhiều người mình rất là quý nhé, như No, Merit, anh Hạc già, anh Gấu béo, anh Atula chẳng hạn. Cơ mà nhiều khi léo thể nào chịu nổi bọn bệnh hoạn còn lại. Kinh x tả.
Như Quỳnh
18-09-05, 03:13
Mình,

tính mình thông minh mà lại hay quên, em lại không ở bên luôn luôn nhắc nhở cho mình, mình bao giờ cũng phải thực sự yêu bản thân như vốn có. Mình luôn nhớ rằng mình tuyệt vời như thế nào và phải tự xứng đáng với nó. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cho dù mình có làm bất kỳ chuyện gì em cũng ở bên phía mình và bênh vực cho mình.

Bạn xấu mình cố tránh, nếu không được thì phải để ý, mình đừng cậy giỏi mà coi thường để bạn hại.

Tính mình hay thương người, mình làm chuyện tốt để mình mình biết. Lỡ có chuyện gì không được như ý cũng là điều thường, mình đừng cáu giận nhé mình. Tiền bạc, đồ đạc là vật ngoài thân, nếu mua được cái gì, mình nhớ mua luôn, biết đâu có lúc mình cần hay là mua gián tiếp cho em, có phải không mình?

Nếu phải ăn cháo, mình nhớ thỉnh thoảng đổi bữa cháo hải sản cho dễ ăn, đừng ăn suốt cháo sườn mà không có chất, mà mình dặn cho thêm rau vào trước khi bắc ra chứ đừng ăn cháo không mình nhé.

Trẻ con trong nhà, mình nhớ lời em, đừng nuông chiều, bỏ mặc quá, cũng đừng nghiêm khắc quá mà nó sợ. Trẻ nhỏ không biết gì lại cần yêu thương, mình chịu khó quan tâm thì nó sẽ yêu lại mình.

Mình muốn chơi bời sao sao thì muốn, mình nhớ phải giữ gìn sức khỏe là đầu tiên, cũng đừng chủ quan vì sức khỏe không phải thứ mang ra mạo hiểm được.

Uống rượu say về đến nhà, mình lên giường ngủ luôn, đừng đi lại mà lỡ vấp ngã nhé mình.

Trên máy bay hay phải đứng chỗ cao, mình nếu sợ thì ngẩng mặt lên trời, hít thở sâu và chậm. Bất kỳ chuyện gì xảy ra với mình, chắc chắn em sẽ biết và đến bên cạnh mình.

Mình lỡ buồn và cô đơn quá, bạn bè cũng không còn muốn chơi nữa, mình lấy một ly nước ra một chỗ, ngồi một mình và thử suy nghĩ một lát. Nếu vẫn không thoải mái thì mình lên giường ngủ một giấc cho đỡ.

Cuối buổi làm việc hay cuối tuần mình mệt, mình nhớ ngồi nghỉ, ngước mắt lên trần nhà hay nhìn ra bầu trời. Những chỗ ấy ở đâu, lúc nào cũng dễ kiếm, lại thoáng và rộng, sẽ tốt cho mắt của mình, mình cũng dễ thư thái, bình tĩnh lại. Đã đỡ mệt rồi và nếu tiện, mình mỉm cười rồi nhớ đến em...
Salut
18-09-05, 03:40
...Thăng Long có nhiều người mình rất là quý nhé, như No, Merit, anh Hạc già, anh Gấu béo, anh Atula chẳng hạn. Cơ mà nhiều khi léo thể nào chịu nổi bọn bệnh hoạn còn lại. Kinh x tả.

Iris chửi thế này coi như là chửi cả làng Thăng lăng rồi còn gì. Hy vọng là nó trừ mình ra :mad:
LANGTU
18-09-05, 04:31
Như Quỳnh ơi

Đọc em đến đâu anh thấy ấm lòng đến đấy. Anh sẽ nghe em em yêu ạ. Anh luôn nhớ đến em, trong bất cứ hoàn cảnh nào anh cũng tin là em bên anh, anh mãi mãi yêu em...

Chỉ có em mới hiểu anh đến thế, và anh nghĩ chỉ có anh mới hiểu em đến thế mà thôi...

Hôn em nghìn lần, dù muôn trùng xa cách. Em biết là anh sẽ luôn luôn ở bên em, dù bất cứ thế nào ...
lão ma
18-09-05, 04:49
LT và Jinxy thành đôi thành lứa là không được quên lm này đấy nhé !
Anh chúc mừng cô chú nhé :)
nkali
18-09-05, 08:24
Iris viết,
Thăng Long có nhiều người mình rất là quý nhé, như No, Merit, anh Hạc già, anh Gấu béo, anh Atula chẳng hạn. Cơ mà nhiều khi léo thể nào chịu nổi bọn bệnh hoạn còn lại. Kinh x tả.
Ơ cô Iris này kì thị giới tính nhỉ! chỉ lựa giai Thăng Long mà qúy. Thế jinxy, Nguyễn Thị Hồng, Simi, Sất, Kamille, Giáng Thu, Cavenui, nkali, Hoa Xoan, Mây, Xuân, WIL... và cả Evil nữa không đáng qúy à?

Iris giận giai mà khóc bọn chị không chùi nước mắt cho đâu đấy nhá!
Iris
18-09-05, 10:09
Anh em, cùng dân học thuật, quen nhau một phần vì công việc ngoài đời chứ ko phải trên TL nên quý nhau chị Kali ạ (trừ Gấu già). Chứ hơi đek đâu mà đọc bài nhau trên mạng rồi yêu nhau, ghét nhau online như các chị. Mí cả bạn bè dù là giai sẽ không bao giờ có cái kiểu giận giai mà khóc. Cảm ơn chị có lời nhưng mà em không yêu được người qua mấy bài viết, chối chị quá, chị tha cho em.

Các bạn khác: Thích bày trò, phỏng? Vào đây chơi thì cái tớ cần là vui, là sâu sắc, trí tuệ. Chứ nếu để chửi nhau, khích bác, cạnh khóe nhau, kiểu đặt điều, gắp lửa bỏ tay người, thì mặc dù không thiếu đồ chơi nhưng tớ không thích tham gia. TL này còn mà tiếp tục như vậy thì tớ xin phép tớ không rỗi hơi nên không ngồi cùng bàn với các bạn được nữa. Vậy nhỉ.
Happiness
18-09-05, 17:54
Các bạn thân mến của tớ. Ngay từ ngày đầu thành lập diễn đàn, các tzv đã thống nhất chủ trương không khuyến khích các hình thức giao nưu offline ọp liếc, rút kinh nghiệm TL cũ khi các quan hệ bên ngoài mạng đã spoiled môi trường mang tính đặc thù của một diễn đàn. Những trò tụ bạ, hẹn hò, thăm quan từ thiện nhố nhăng, ko thuộc trách nhiệm của diễn đàn. Mọi hoạt động mang tính tự phát của các thành viên, các thành viên tự xử lí và tự sống với chúng.

Cũng vì thế, ngược lại chúng tớ cũng không khuyến khích việc biến diễn đàn thành công cụ giải quyết các trục trặc, hiềm khích của quan hệ offline các ấy đã hoặc đang có. Hai chiều của đối thoại, tốt nhất nên trên cùng một kênh, hoặc những kênh tương tự, tương đương. Và lớn rồi, thì nên tự chịu trách nhiệm cho những quan hệ của mình. Nếu trong phạm vi bài viết của TL ko có ai giở trò với Iris, thì đừng nên đổ tại và bắt TL, trong đó có vô số những người ko liên quan giề hết, phải chịu trách nhiệm về các vấn đề của riêng Iris. Trả cho YIM những gì thuộc về YIM, và trả cho TNXM những gì thuộc về TNXM ;).
Iris
18-09-05, 23:08
Thưa anh Des,

Em hiểu rất rõ cái gì nên đặt ở đâu. Vì thế mới mang vào đây anh ợ. Chẳng ai biết ai là ai, nhưng lại cứ thích đặt điều nói xấu nhau kiếm điểm cơ. Cái biết duy nhất là một cái nick trên TL, thế mà đặt điều ra cả đoạn bài trên TL, hoặc một đoạn chat trên YM được. Đê tiện nhất là mình làm xong rồi gắp bỏ tay người khác. Thế mà có đứa nó bảo là tâm sáng. Có mà sáng của loại ngưu mã nhà chúng nó í.

Công nhận độc địa. Loại đấy chỉ có một cách, là tránh xa không dây vì sợ bẩn.
Iris
18-09-05, 23:29
Bạn định nghĩa cho mình thế nào là thần kinh phân liệt cái rồi hãy ghép cụm từ này cho hiên tượng mà bạn đang nói.

Nếu bạn hiểu đúng thì tốt, còn nếu bạn hiểu sai là bạn đang đi đổi vạ cho những người bị thần kinh phân liệt đấy. Và hơn thế bạn làm tăng prejudice về nhóm người này. Bạn học ở nước ngoài rồi, phải hiểu chuyện này mới đúng chứ!

Ý em ở đây là bọn điên không biết tư duy í mà chị. Cơ mà em xúc phạm các bạn thần kinh phân liệt thì em xin lỗi chị. Theo chị thì nên dùng thần kinh làm sao hả chị?

Gớm chị của em Hải Đăng quá, liệu em sơ suất thế có sợ các bạn í đỏ mặt lên xấu hổ không chị nhỉ? Thật là ngại quá.
Iris
19-09-05, 01:17
Vầng, người đó còn bảo em là nói chị mãi mà chị có hiểu đâu.

Em tự thấy là không muốn giả nhời chị nữa, cơ mà chị bảo từ gớm là hàng cá, thành ra em lại phải quay vào. Từ này em nghe mấy bà hàng xóm nhà bà em dưới quê hay dùng để chửi yêu con cháu, quê em thì ko phải làng chài chị ạ.

Nay em dùng cũng vì yêu, vậy mà chị mắng em.

Túm lại là người đó nói đúng. Và em thì vẫn phải xin lỗi chị.
Happiness
19-09-05, 08:38
Iris, í anh nói lại cho rõ, nếu ai chơi xấu em trên YIM, thì em nên lên YIM mà chửi giả. Biết nhau qua TL ko phải là cớ để em đổ tại TL trong trường hợp này, làm phiền rất nhiều người ko có liên quan.

Em chửi giả xong rồi thì dừng lại ở đây, anh cũng để cho em được nhẹ lòng. Nhưng lần sau những việc thế này anh sẽ xóa hết. Bác nkali sẽ bảo em câu quen thuộc: dịu dàng, dịu dàng lại đê. Cho ra dáng yểu điệu thục nữ bơi thuyền ngắm trăng của em Iris mọi người đều biết.Thế nhé.

Yêu nhiều nhiều.