Tai nạn giao thông ở Việt nam !

nvmõ
16-09-05, 21:46
Ở Việtnam tai nạn giao thông xảy ra như cơm bữa . Còn nữa, hầu như cái mạng con người không quan trọng hay sao nhở. Mấy chú tài xế xe đò, xe lam xe taxi chạy xe mà hết hồn luôn. Mình vừa giao mạng cho tài xế taxi vừa niệm phật. Còn có ngươì đi xe máy tông vào một bà gánh hàng rong đi qua đường, gánh hàng đổ bưởi cam lăn lông lốc, bà già lòm còm ngồi dậy không nổi mà cái thằng lái xe kia nó còn mồm năm miệng mươì chửi bà già là đui mù hay sao, mà đi qua đường không coi đường coi xá, chửi một mạch rồi nó bỏ đi . Coi như là không có chuyện gì xảy ra . Chẳng hỏi xem thương tích ngừơì ta ra sao, thật là vô ý thức vô trách nhiệm và dã man hết sức.

Có ai có cái thống kê hàng năm xảy ra bao nhiêu vụ tai nạn giao thông ở Việt nam không nhỉ ?
pepper
17-09-05, 06:54
Ờ hình như lâu lâu rồi đọc thấy bảo trung bình 30 người chết 1 ngày trong phạm vi cả nước vì tai nạn giao thông, còn số bị thương thì chắc nhiều hơn. Người bị thương vì tai nạn giao thông chủ yếu là chấn thương sọ não, nói chung có khỏi bệnh thì cũng thành dạng tay nhặt lá chân đá ống bơ, gánh nặng cho xã hội.

Anh nhớ ngày ở VN, có 1 lần đứa bạn thân bị tai nạn đưa vào Việt đức, anh ở phòng cấp cứu nửa ngày chừng kiến léo biết bao nhiêu vụ, mấy đứa con gái yếu bóng vía còn chay ra ngoài nôn thốc tháo, sau lần ấy anh cạch léo bao giờ uống rượu phóng nhanh, có say thì nhảy taxi cho chắc. Nhưng mà cũng đếch biết thế nào, mình đi đúng luật nhưng số đen gặp phải thằng lái ô tô củ chuổi đi láo thì cũng tèo thôi.
wasabi
17-09-05, 23:35
Em mới tìm được 2 cái lày thôi, kính bác.

Căn bản nà mẹ thằng bạn em cũng đang cần, em tìm nuôn cả thể cho cả 2: bác & mẹ thằng bạn. Nhìn thấy khiếp vãi núa nhở các bác nhở.

http://www.vietduchospital.edu.vn/display.news.detail.asp?id=3177
http://www.moh.gov.vn/Tainanthuongtich/details.asp?CatMainID=2&Cat_ID=7&NewsID=782
PhamHung
18-09-05, 00:45
Thằng nào coi thường tính mạng bản thân thì nên ra Việt Đức để xem cho biết. Hôm nay đi về nhà đến khổ, toàn phải nép vào vệ đường để tránh các đoàn đua xe. HN bây giờ loạn thật.
Salut
18-09-05, 02:48
Lần đầu tớ sang Đức, tớ đã thốt lên, trời ạ, giá mà mình bê được cái Autobahn (đưòng cao tốc) này về VN nhỉ. Lúc đó thì giao thông sẽ thuận lợi biết bao nhiêu. Nhưng về sau, tớ lại nhận ra rằng ý thức của chấp hành luật giao thông của họ rất cao. Họ có quan niệm rằng, nếu mình đi ẩu, thì mình chết mình không kêu được, nhưng mình còn kéo theo những người vô tội khác fải chết cùng mình, ấy mới là điều đáng nói. Quan niệm đó có fải ai cũng nghĩ đâu nhỉ? Sau một thời gian nữa, thì tớ lại nhận thêm một điều nữa là hệ thống luật fáp của họ cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nó rất khoa học, khiến cho người tham gia giao thông hiếm khi fải nhầm đường lạc lối.

Nhìn lại giao thông của VN thì tớ thấy, đa fần những người tham gia giao thông hiểu luật rất tơ lơ mơ, trong khi luật giao thông thì cũng tơ lơ mơ không kém. Rất nhiều đường, người tham gia giao thông, mà biết luật, không biết đi kiểu gì cho đúng, vì vậy, cứ khi công an dừng xe lại là kiểu gì cũng có lỗi, mà nhiều khi không có lỗi cũng không cãi lại được, vì làm gì có luật đâu mà cãi. Rồi cái chuyện công an chặn xe cũng rất vô lý, đứng giữa đưòng giữa chợ mà chặn. Tôi có anh bạn, anh ta nói Công an GT là kẻ fạm tội. Tôi nghĩ fần nào cũng đúng.

Tôi có nghe nói về rất nhiều những chuyện QH bàn về GT mà cười ra nước mắt như Biển chẵn đi ngày chẵn, biển lẻ đi ngày lẻ, v.v. Ở tầm vĩ mô còn như thế, thì dân đen thôi thì cứ đi liều, fó mặc số mệnh cho ông giời vậy. Giày dép còn có số, huống chi con người?!
lão ma
18-09-05, 03:54
Nhớ có lần đi ngang xa lộ biên hoà 3 chiếc xe honda đụng nhau. Không biêt nó chạy thế nào. Có lẽ hai đứa con gaí chạy bên trong 3 thằng ôn dịch chạy 2 chiếc xe bên ngoài, lách liếc, ẩu tả. Quạc qua chiếc xe Honda của hai con nhỏ kia. Hai chiếc móc vào nhau, lạng qua trái rồi tông luôn xe thằng chạy ngoài cùng . Khổ nỗi là đường 1 chiều. Hai đứa con gaí tắt thở tại chổ. Thằng lái xe kia cũng ngỏm củ tỏi ngay hiện trường. Thằng bạn của nó ngáp ngáp một hồi rồi cũng về chầu ông bà ông vải sau đó. Chỉ còn một thằng còn thoi thóp, bể đầu maú me chảy lũ lụt. Người dừng lại xem thì đông mà chả có xe nào chịu chở đi cấp cứu. Có người còn chửi đổng, ĐM, ngu cho tụi nó chết ...
Nhìn thảm cảnh đó tự dưng thấy số phận con ngừơi sao quá ư ngắn ngủi. Tạm bợ ...
pepper
18-09-05, 06:58
Ờ ý kiến chú Hung hay đấy, cứ cho hết bọn học sinh cấp 3 ra bệnh viện Việt đức ngoại khóa 1 năm 1 lần, quan sát ghi chép xem trung bình có bao nhiêu vụ 1 ngày, nguyên nhân tai nạn...rồi về viết thu hoạch, đảm bảo khối đứa sẽ cẩn trọng hơn khi đi lại. Thời buổi này giáo dục luật lệ giao thông phải kèm theo người thực việc thực, tận mắt chứng kiến mới gây ấn tượng chứ.

Chỗ anh ở cả 1 bang rộng 20 triệu dân, 1 năm có khoảng 150 người chết vì tai nạn giao thông, tập trung chủ yếu vào ngày nghỉ lễ, thế mà dân tình nó đã kêu la ầm ầm là chết nhiều quá, rồi thì đường sá tồi tàn này nọ, anh cứ nghĩ đến Viêt nam lại thấy nản và bực, léo biết bao giờ tình hình đi lại mới khá lên được. Mấy thằng bạn anh sang VN chơi khi về thằng nào cũng bảo giao thông là đặc sản của nước mày, thằng nào cũng hãi.