Admin Thăng Long 2 độc tài và những lời xin lỗi.

Foxaus
15-09-05, 16:20
Các bạn bên kia sau một đợt tự cắt ..., có vẻ như mọc lại cũng nhanh. Chỉ được cái biết khôn hơn, bây giờ hiếp từng nick một chứ không dám tùy tiện cho đi cả topic tránh phản kháng tập thể. Đúng là non sông dễ cải, bản tính khó dời, cũng chả trách được.

Rốt cục chỉ còn lại cái bài này của anh Saint, quả là thiên cổ hùng văn, xin các bác tzv cho vào Long tuyển giúp, ko các thế hệ sau lại quên béng nó mất thì phí của.

----------------------------------------------------------------------

Admin Thăng Long độc tài và những lời xin lỗi.


Mấy ngày hôm rồi Thăng Long lòng người ly tán, không phải tất cả nhưng cũng có một số lượng lớn thành viên băn khoăn trước câu hỏi đi hay ở. Bản thân tôi, trong lúc bối rối đã không biết làm gì hơn là thay mặt anh em admin và Sake ra xin lỗi mọi người. Tuy nhiên, miệng nói lời xin lỗi nhưng trong lòng không phục và bởi vậy nên lời xin lỗi với thái độ xem ra cũng không thật lòng.

Thú thật là từ ngày về nhà, ngoài công việc còn các quan hệ xã hội, gia đình, bạn bè mới cũ khiến cho thời gian không có dư dả như trước nên tôi cá nhân cũng khá coi nhẹ nhiều chuyện đặc biệt là chuyện diễn đàn. Buồn cười, cái diễn đàn tưởng như là ảo, là chỗ vui chơi không ngờ một lúc nào đó nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Nhiều lúc, tôi cũng muốn tặc lưỡi bỏ đó, coi như vứt đi cho rồi và lại không đành lòng nhìn thấy những gì các bạn và tôi đã chung sức xây dựng bị bỏ hoang phế và nhạt nhòa với muôn ngàn diễn đàn Việt khác. Điều lạ lùng là không chỉ riêng bản thân tôi, Xchau, Tiger, Bee phỉ, Goldmun, VT, Gaup, Anh Vũ, Hải Nam đến cả Tùng 4` ông em bé tuổi nhất và đặc biệt người không thể thiếu và rất ít xuất hiện là Sake cũng khá nặng lòng với Thăng Long. Tôi biết, trong những người tôi kể tên ra đây còn thiếu rất nhiều, rất nhiều những thành viên ban đầu tới với Thăng Long như Hoa cúc dại chắc giờ đây bận bịu với việc cơ quan lắm, Phan Việt đã ở ẩn nơi nước Mỹ ngu dốt và lạc hậu, bác Quốc Hưng nặng lòng với thế hệ trẻ và biết bao nhiêu bạn bè cũ mới mà nhất thời tôi không thể kể hết tên.
Có lẽ không nên nhắc những kỷ niệm có vẻ như quá xa, tôi không hề có ý định nhắc lại bóng ma quá khứ như bây giờ mọi người vẫn nói – mồ ma một thời hoàng kim Thăng Long. Vậy nhưng có lẽ nên kể lại một chút cho các thành viên mới sau này biết sơ qua về chuyện thành lập Thăng Long thế nào.
“Khoảng cuối 2000 Sake có gọi cho tôi từ Balan và rủ làm chung một cái site support về ASP, lúc này là dotcom sắp hết thời chuẩn bị rớt giá cả loạt nhưng bọn tôi không hề biết và rất hào hứng với dự định trên. Cũng lúc này ông em Xchau và chú Duyphuc (Vietchat) cũng đang hứng khởi với con Vietplus.com có nghĩa là Việt Cộng. Đương nhiên, niềm vui về một tương lai sắp hé mở chưa trọn vẹn thì dotcom bắt đầu rớt thảm hại, lúc này Sake mới dựng xong một cái forum viết bằng snitz để support cho anh em IT có thú vị với ASP thì đã biết trước tương lai dotcom của hai thằng thất bại. Thôi thì ...
Cùng thời gian này đã chán chatchit trong khi ttvn, cái mạng cũ của Trương Đình Anh đang ngắc ngoải và sắp chết thì tôi mò ra cái vnn3m. Lúc này, 3M là diễn đàn duy nhất hơi mang hơi hướng của ttvn cũ và netnam còn sót trên internet (nếu còn cái khác thì tôi không biết.). Cũng chính ở nơi này tôi đã tìm ra chị Evil bác Quốc Hưng, Anh Vũ, Hải Nam, Gỗ mun ... Tuy nhiên, ở 3m chế độ kiểm duyệt gắt gao, thành viên gửi bài lên không biết hôm nào mới được đăng, thảo luận trực tuyến chỉ là slogan trên banner của diễn đàn chứ thực ra cũng chả khác gì talawas bây giờ. Hồi đó tôi nhớ, chỉ cần nói trim, bướm là tạch chứ chưa nói đến chuyện lên giường xuống chiếu. Thế là nơi nào có đàn áp, nơi đó có đấu tranh, đấu tranh không nổi thì ly khai đi tìm miền đất mới. Có miền đất nào hơn là tathy.com khi đó đã vỡ mộng làm giàu...”

Nhắc lại quá khứ để nhớ ra rằng, việc bạn Gaup, Anh Vũ, Des, Thỏ tuyên bố ly khai hôm nay cũng vì lý do mà mọi người đã đến với Thăng Long tathy.com ngày hôm xưa.
Cũng hôm nay, về nhà sớm tính làm một số việc trong công ty những suy nghĩ loanh quanh thế nào tôi lại rúc vào Thăng Long, vào Bộ Tổng Tham Mưu để đọc lại những thảo luận cũ mà ngày Đỉa set up cái diavn.free.fr/thanlong. Càng đọc tôi càng nhận ra mình sai quá, tôi đã không bao giờ cố gắng hiểu Gaup, hiểu Đỉa. Đúng là một lúc nào đó tôi đã vì sự bất lực của bản thân và bạn bè trong nhóm admin mà đồng ý với Xchau shut down vô hồi kỳ trận Thăng Long mà lý do chỉ đơn giản là không muốn tình trạng sút kém chất lượng của các thành viên.
Thăng Long không chỉ đơn giản là sân chơi của một nhóm bạn mà còn là sân chơi của rất nhiều nhóm bạn khác nhau với mục đích giao lưu chứ không chỉ tóm gọn trong ba chữ tiêu chí ban đầu của Sake Vui là Chính. Chúng tôi hay đúng hơn bản thân tôi một lúc nào đó đã không nhận ra trách nhiệm của mình mà vô tình đóng cửa đột ngột không thông báo và luôn luôn bí ẩn trả lời sẽ mở lại vào thời gian không thông báo trước.
Tôi hết sức xin lỗi về thái độ vô trách nhiệm này....

Về chế độ kiểm duyệt, thay vì ôn hòa giải thích rõ ràng như trước đây, anh em admin hiện tại có lẽ do thiếu thời gian hay đơn giản chỉ là lười mà thẳng tay banned, locked, moving topics without warning. Lỗi của anh em ít, lỗi của tôi nhiều vì thực ra tôi bản thân là người nêu gương và cổ súy tinh thần diệt chã. Trước ai âm ẩm thì anh em còn chịu khó dạy bảo, nay có lẽ vì số lượng thành viên đăng ký hàng ngày quá đông nên anh em chỉ có diệt diệt và diệt cũng chưa thể thanh lọc hết các thành phần unwanted. Trong cách hành xử của anh em nửa đùa nửa thật nên đã gây bất mãn cho đa số thành viên diễn đàn.
Tôi thành thật xin lỗi ...

Tôi luôn miệng nói Thăng Long không có chế độ Hải Đăng, đúng, tôi từ ban đầu đã cùng anh em ráng thiết lập một môi trường tương đối bình đẳng, bảo vệ kẻ yếu trấn áp người không đàng hoàng, nịnh chị em và bỉ gái. Về tiêu chí, có lẽ tôi và anh em không thay đổi nhưng đôi khi quá tay mà đánh nhầm người tốt. Tôi là kẻ có lỗi trước tiên khi đã không rõ ràng tiêu chí để mọi người hiểu nhầm là kẻ giết hết thỏ diệt luôn chó săn. Trên thực tế, để bảo đảm cho diễn đàn có chất lượng chọn lọc, đội ngũ admin sẽ buộc phải loại bỏ một số cá nhân tạm gọi là bad factors. Để xác định thế nào là bad factors thế nào là không, thông thường chúng tôi thẩm định bài viết của các thành viên cũng như thái độ của thành viên đó đối với các thành viên khác trong diễn đàn. Trong lúc anh em thẩm định khó có thể nói là không có nhầm lẫn, về việc này có nhiều người sẽ đổ lỗi cho anh em trình độ thấp không đủ khả năng. Vì dốt, cái này khó sửa nhưng tôi cũng xin thay mặt anh em xin lỗi mọi người và ráng sẽ cố gắng học hỏi nâng cao.

Nguyên tắc bảo thủ và độc tài, đó là tôi, mọi chuyện xảy ra ở diễn đàn, xử ép, treo nick thành viên, khóa đề tài hoàn toàn là tôi, anh em không có lỗi và nếu như có ai cảm thấy bất mãn tôi thành thực xin lỗi.

Tôi viết ra những dòng này không hề có ý định lôi kéo những thành viên vì bất mãn với cung cách làm việc của chúng tôi mà ra đi. Tôi viết bài này chỉ với ý định thành thật nhận lỗi vì mình đã quá ignorance, quá tự tin vào phán quyết của bản thân mà đã hành động chủ quan.

Cốc nước hắt đi không thể lấy lại, tôi không mong mọi người tha thứ, tôi chỉ ráng hết sức mình cùng các anh em cũ điểu chỉnh lại cách làm việc, củng cố lại đội ngũ và giữ gìn Thăng Long tự do, hào hoa và trí tuệ như thủa ban đầu.


PS: Gaup, Anh Vũ và mọi người xin hãy nhớ là chúng tôi luôn biết ơn và ghi nhớ những giây phút vui vẻ chúng tôi đã có được khi có các bạn.
__________________
chan_doi
15-09-05, 16:39
DM, anh ghét nhất là cái trò reg 1 cái nick bửn mới rồi chõ mõm sủa nhặng xị như một con chó
Foxaus
15-09-05, 17:00
Thế là nơi nào có đàn áp, nơi đó có đấu tranh. Đấy là Saint bảo thế.

Chú chan_doi cũng lại là nhân viên công ty anh Saint phỏng chú?
Sất
15-09-05, 17:28
Sên cái hồi mình vào TL cả năm chả mấy khi nói câu gì ra ngoài cái box ảnh iếc, sau khi lấy lại được TL từ dia thì viết bài hăng lắm, lại có vẻ tinh thần rất kinh. Nói với Sên là chuyện của bạn ngớ ngẩn như vô khối chuyện tởm lợm ngớ ngẩn khác mà Sất đã từng gặp, đừng nghĩ là Sất để ý thâm thù gì nhé. Mình biết xã hội vậy mà, tởm được là tốt chứ, khỏi những đứa tởm khác nó bắt nạt chứ, sao đâu.
LANGTU
15-09-05, 17:37
Hỏi các bác tí (v em đồ bác foxusa là bên kia ?? )


Thế cái chiện trích nguyên văn : '' min/mod và các bạn tathy mời Lãng Tử sang bên ấy viết bài '' là nghiêm túc hay là ko ?

PM các kiểu, em cũng ko biết có nên tin hay ko nữa ?

Mà mời mịa gì mà khi reg phải activate lâu thế, xưa em làm 4 -5 lân rồi đó, ko đuợc em chán ko sang bên ấy nữa đó


Lãng Tử
lão ma
15-09-05, 18:11
Cốc nước hắt đi không thể lấy lại, tôi không mong mọi người tha thứ, tôi chỉ ráng hết sức mình cùng các anh em cũ điểu chỉnh lại cách làm việc, củng cố lại đội ngũ và giữ gìn Thăng Long tự do, hào hoa và trí tuệ như thủa ban đầu.
__________________


Quân tử nhất ngôn, nhưng tiểu nhân thì có bao giờ giữ lời hứa ... ekeke
Xuân
15-09-05, 18:40
Hỏi các bác tí (v em đồ bác foxusa là bên kia ?? )


Thế cái chiện trích nguyên văn : '' min/mod và các bạn tathy mời Lãng Tử sang bên ấy viết bài '' là nghiêm túc hay là ko ?

PM các kiểu, em cũng ko biết có nên tin hay ko nữa ?

Mà mời mịa gì mà khi reg phải activate lâu thế, xưa em làm 4 -5 lân rồi đó, ko đuợc em chán ko sang bên ấy nữa đó


Lãng Tử

Thay mặt toàn thể TL tathy chị xin tuyên bố là mời thật. Thật 100%. Chú đi đi luôn đi, cuốn gói sang đấy hoành cbn tráng, nhiều bạn nhiều bè nhiều người chơi với. Đi thì TL tnxm cũng sẽ nhớ chú lắm, nhưng mà chú cứ đi đi, tìm đất mới mà tung hoành, chứ chị là chị ngứa mắt chú lắm rồi đấy. Có ngày chị yêu cầu tống cổ cả chú khỏi Hilton đấy. Nên đi đi, tìm đất mới mà hoạt động nhé.

Quên để activate được, chú cứ mật thư cho một admin nào đấy, giả làm gái, gửi cho admin cái hình cũ của con người yêu cũ của chú, cái nào ngon ngon vào, thế mới activate được. Luật bên đấy nó là thế. Cái câu hỏi người nào giới thiệu chú cứ để tên Xuân/jinxy/WIL/v.v cho chị, càng nhiều người quen biết càng dễ reg. Chú đi nhé, tiễn chú nhé.
kanban
15-09-05, 19:11
Đ'eo mẹ cái bọn bẩn tính, ngu thì cũng ngu vừa thôi chứ, bẩn thì cũng bẩn vừa thôi chứ điển hình là cái thằng lèm bèm như đàn bà này. Nếu là đàn bà thật thì anh xin lỗi. Nhưng người ta đã đ'eo welcome chã thì mày còn chui vào sủa nhặng lên làm cái kặc gì để bị đá vào mõm cho lại tru ăng ẳng thế này thế kia.
kanban
15-09-05, 19:12
Thật từ đầu đến giờ anh phục admin diễn đàn TNXM này ở tính hòa nhã và kiên nhẫn với chã.
Happiness
15-09-05, 19:51
Vầng, cám ơn bác. Sở dĩ như thế là vì chúng em ko coi diễn đàn này là của riêng mình, mà có quyền cho ai đến hay đuổi ai đi. Chúng em chả thích thú gì phải hứng rác đến từ những nơi không biết giữ vệ sinh, nhưng chả biết làm thế nào.

Còn nói chiện chã hay Hải đăng, là những chiện đùa cợt, chính những người ở đây nghĩ ra những khái niệm ấy và để lại cho bên đó dùng. Họ sẽ rất áy náy nếu như làm các bác nghĩ rằng trong cõi mạng này có chã thật có hải đăng thật. Thế nào là chã mà các bác nói? Chã không biết viết tiếng Việt tử tế, thế tình yêu Saint lúc nào cũng viết bài đá lổn nhổn tiếng Tây bồi như trên kia, thì lấy cái lý lẽ x gì mà đòi chửi đòi đuổi người ta?

Em mong các bác sử dụng khái niệm đó thì cũng biết cho là để đùa thôi, đừng có tin là thật mà buồn cười ra. Nhớ Saint ngày xưa cực lực phản đối cách gọi Hải đăng, một phần vì không có mình trong đó, hô hào tinh thần TL phải bình đẳng vui là chính nọ kia. Bây giờ đuổi được hết đám gọi là Hải đăng đi, mà vẫn không bình đẳng, vẫn còn chã, thế ra cứ không phải "Saint và những người bạn" thì thành chã hết àh?

Đúng là người ta chỉ đượcquyền bình đẳng ở bên dưới mặt trời, chứ ko phải bên cạnh nó!!! :icecream: :icecream: :icecream:
Salut
15-09-05, 21:48
Chuyện đã đi vô dĩ vãng rùi, nhắc lại làm anh lại cảm thấy đau lòng. Có lúc anh tính viết một bài về 2 cái Thăng long, đại diện cho 2 luồng tư tưởng, dưng vì, thứ nhất anh e là có cu nào hiểu nhầm, tưởng anh đố kị với bên ấy, nên chửi, hoặc là bài mà viết về tư tưởng thì dễ động chạm chính trị, nên anh l'o viết nữa. Nhưng hôm nay, cái chú dở hơi nào đó khơi lại thì anh xin tóm tắt cái ý của anh như thế này:

1) Một cái Thăng long đóng cửa, quy chế cấp VISA rất ngặt nghèo, và đòi hỏi fải có ô dù nâng đỡ thì mới gia nhập được. Gia nhập xong thì fải lựa theo chiều gió mà sống, nếu không cẩn thận sẽ bị trảm ngay, kể cả là công thần, như vd. Cavenui dẫn chứng
AK47 là 1 trong tứ trụ của tathy như thế mà còn bị ngược đãi...

2) Một Thăng Long mở, luật pháp dựa trên sự giáo dục, chứ đé.o fải là đe dọa, có tồn tại sự bình đẳng, và những sự nhiệt tình nhất định, v.v. anh nói ít, không thì chúng nó bảo anh nịnh :)

Qua hai điều anh rút ra, căn cứ vào tình hình thực tiễn xã hội, thì cũng đủ hiểu, tương lai con em chúng ta nó sẽ như thế nào dzồi.
Xuân
15-09-05, 21:54
Qua hai điều anh rút ra, căn cứ vào tình hình thực tiễn xã hội, thì cũng đủ hiểu, tương lai con em chúng ta nó sẽ như thế nào dzồi.

Thôi em xóa đi nhé, đang chán chả cười bác được nữa.
Gaup
15-09-05, 22:23
Vầng, em qua xem thấy chú em Tiger vẫn làm admin treo người được là em biết rồi. Như em nói từ trước, mấy năm làm admin với các bạn bên kia em đã quá hiểu các bạn rồi. Đại loại là bảo ngồi cười đùa xỏ xiên nhau cho vui thì được, chứ bảo với tính cách đấy mà làm việc với nhau ngoài đời là em không có chơi, tại vì không tin được.

Thông thường thì những người hay dọa nạt bên dưới cũng hay hôn hít lên trên. Hai cái đấy là hai mặt của một đồng xu, không thể chỉ có một mặt mà không có thêm mặt kia nữa. Làm việc với những người như thế rất khó, vì quan hệ của họ với mình luôn ở trong trạng thái không ổn định, phụ thuộc vào vị trí tương đối của họ với mình ngoài đời và trên mạng. Mình lên thì họ cũng tốt lên theo và mình xuống là họ dẫm mình không thương tiếc.

Nói cho cá nhân em chứ không nói cho các bạn TZV khác như thế này. Em các bác hình dung ra một diễn đàn mở áp dụng cái niềm tin cá nhân của em về cách người ta cần quan hệ với nhau thông qua những mối kết liên ổn định. Niềm tin cá nhân của em là như thế này, mạng lưới lấy tiêu chí gì làm cao thì em đề cao những người có tiêu chí ấy. Diễn đàn lấy việc viết lách chia vui làm trọng, em đề cao những người có khả năng viết lách và sẵn lòng hy sinh thời gian công sức để giúp vui cho các bạn. Việc các bạn đó là ai ngoài đời đối với em không quan trọng. Ngoài đời cũng tương tự vậy, em giao lưu với mọi người không vì người ta ông nọ bà kia hay giàu có quyền thế. Em các bác không chạy theo các loại người nổi tiếng hay có quyền chức và cũng không quan hệ với những người đó nếu họ không chia sẻ quan niệm của em về một giao diện xã hội theo phương nằm ngang chứ không phải theo chiều thẳng đứng có thứ bậc. Em các bác không viết thư nài nỉ làm quen với ai (có lẽ chỉ trừ gái là ngoại lệ ), ai đến thì đến ai đi thì đi, cái lệ nó là như thế.

Diễn đàn này mở ra đã được tròn 3 tháng, em nghĩ là nó đã đi dần vào vị thế ổn định. Số lượng bài hay số thành viên lên mạng lúc nhiều lúc ít không phải là việc em quan tâm, cái em quan tâm là rất nhiều những quy tắc mà bọn Tzv đồng ý với nhau ban đầu đến giờ vẫn được giữ gìn, mà giữ gìn một cách thoải mái nhẹ nhàng không lên gân. Quan hệ của tzv với nhau và với thành viên và thành viên với nhau em nghĩ thế là ổn - Có gần nhưng không có thân, có xa nhưng không có sơ, có bất đồng nhưng không có chiến đấu (@Giang Trạch Kòm), nói chung là mọi người không ai làm phiền ai, việc của ai người đấy làm và muốn làm lúc nào thì làm. Các tzv không nói hay làm những việc ngang trái khuất tất, không đòi hỏi những sự trọng thị đặc biệt, và không đòi hỏi nhau phải làm nhiều hơn hay tốt hơn. Cái gì là tình nguyện thì phải được làm trên cơ sở tình nguyện.

Em nghĩ đây là một thử nghiệm rất hay về sự hình thành phát triển của một mạng lưới xã hội mở. Ái lực của nó là tự nhiên không cưỡng ép và vì thế nó gần nhất với cái chân thực. Diễn đàn phát triển hay diệt vong cũng là tại các nguyên nhân nằm ngoài ý muốn chủ quan của một nhóm người - thành viên hay tzv - là cái nguyên lý bàn tay vô hình hay tính tự điều tiết vậy.

Thế cho nên các bác đừng trách móc chúng em nếu gọi trên YM mà không thưa hay PM mà không thấy trả lời. Mỗi người kể cả tzv sẽ tự quyết định cho người ta mức độ người ta muốn liên quan với một người khác trong mạng lưới. Chúng em hay nói đúng hơn là chúng ta không cần thiết phải cảm thấy có trách nhiệm phải có những nỗ lực nào đó vượt trội để gìn giữ cho diễn đàn được phát triển. TZv không phải thức suốt đêm mà chat với nhau hay với thành viên để tạo ra một ưu điểm giữ cho diễn đàn có tính cạnh tranh cao. Mọi người sẽ làm tùy theo sức và sở thích của mình - và kết quả nó ra làm sao cũng chính là kết quả nó phải ra làm vậy.

Thế nên xin đừng trách móc hay gọi chúng em ời ời bởi vì chúng em không giống như các loại admin truyền thống có quyền sinh quyền sát. Chúng em có thể có nhưng phần lớn thời gian chúng em lười không muốn sử dụng những quyền đó. Có quyền mà không thèm dùng trở thành tiêu chí quan trọng hơn là có quyền và dùng thường xuyên. Ngoài việc có mặt ở đó khi được cần đến, trong hoạt động hàng ngày giao lưu với diễn đàn chúng em không khác các bác là bao nhiêu. Các bác mắng tzv là nhẫn nhục quá hay chịu đựng quá bọn em nhiều lúc thấy như các bác nói ai khác chứ chẳng phải nói bọn em, bởi vì quá lắm khi bọn em không ý thức được mình là người có chút quyền trên này vậy.

Mấy lời như thế để các bác hiểu.
Storagehouse
15-09-05, 22:35
Bạn Gấu này, tớ thấy bạn việc đ.éo gì phải phân trần một bài dài ngoẵng như thế để cảm khái về cái đ.éo gì đấy ở đẩu ở đâu. Việc mở 1 thread để chửi vọng sang đã là dơ hơi rồi, Gaup còn góp lời làm gì, có vẻ Gaup còn ấm ức nhỉ.
Giải tán đê bà con.
LANGTU
15-09-05, 22:55
Bạn gì bốt bài bên trên tớ ngu nhỉ? Ở đây Gấu chả chửi đé,o gì vọng về. Mà cũng chả ai chửi vọng về. Người ta lập hàng chục topic chửi chuyện post ảnh gái mạng, chuyện đồng tính luyến ái, chuyện tôn giáo thì TL2 chả là cái đé,o gì đặc biệt để mà không được chửi, phỏng ạ? Có lý do gì ở TL2 khiến người ta không được phép chửi và nếu chửi thì bị bảo là chửi vọng về?

Hơn nữa Gấu chả hề đụng chạm gì đến TL2, Gấu nêu quan điểm của Gấu nói chung và các TZV nói riêng. Đé,o ai bảo một người khen con mình, tự hào về con mình là chửi con người khác là một. Thứ nữa cũng đé,o ai nói trả lời và giải thích những hiểu lầm cho thành viên của diễn đàn mình là không được phép.

Các bạn TL2 như người ta nói là nhạy cảm quá đáng, thấy người ta chửi thì nghĩ người ta thù. Tớ thật, mọi người ở đây coi chuyện scandal của các bạn bên ấy khác đé,o gì chuyện Yến Vi vào trại, Hồng Nhung tụt quần?
CaoMinh
15-09-05, 23:10
Dù sao TL2 là chủ đề câu chuyện cho các bạn bàn luận phân tích cũng là hay rồi. Chứng tỏ nó vẫn được quan tâm theo dõi sát sao. Thi thoảng lại có topic bên đó được các bạn yêu mến copy về bên này. Chả bù cho bọn bên kia, thường là cấm đoán người ta bàn luận về tnxm. Bảo thế có độc tài đểu cáng không chứ.
Salut
15-09-05, 23:14
Kiểu như ngày xưa ta kì thị tiếng Anh, tiếng Fáp là thứ tiếng của thực dân, của tư bản vậy :) Tiếng của Lễ Ninh bao giờ cũng là năm bờ oăn.
Gaup
15-09-05, 23:18
Bạn Gấu này, tớ thấy bạn việc đ.éo gì phải phân trần một bài dài ngoẵng như thế để cảm khái về cái đ.éo gì đấy ở đẩu ở đâu. Việc mở 1 thread để chửi vọng sang đã là dơ hơi rồi, Gaup còn góp lời làm gì, có vẻ Gaup còn ấm ức nhỉ.
Giải tán đê bà con.

Thật mà bác Storagehouse. Các admin TL2 nếu tách riêng ra thì có người em quý có người không, nhưng nếu để chung lại rồi mặc nguyên quần áo admin mà nói chuyện với em thì em chẳng coi ra cái gì - sao mà bảo em phải chửi vọng về hay cay đắng gì? Em chỉ buồn cười thôi. Buồn cười cả cách các em em bên đấy nín thinh không nói năng gì để có vẻ ta đây người lớn không thèm chấp. Khi mình đã biết là các bạn không phải là người lớn và việc các bạn im lặng thực ra là để mọi người nghĩ rằng các bạn không thèm chấp chứ không phải là các bạn không thèm chấp thật, thì việc các bạn im lặng trở thành điểm yếu của các bạn, những lúc nghịch ngợm em vẫn thích lôi ra mà trêu. Em lúc nào cũng thích trêu chọc, kể cả những lúc mệt mỏi buồn chán nhất.

Thế cho nên các bác em cứ yên tâm mà đùa mà cười bởi vì nói hay không nói, trêu hay không trêu không chứng tỏ gì các bác là người lớn hay không là người lớn, là bề trên hay không là bề trên, hay hèn hạ hay dũng cảm gì cả. Nói về admin thăng long 2 không có liên quan gì đến chính trị, mà nói về tập thể các admin cũng không liên quan gì đến riêng tư của ai, thế thì chiểu theo luật diễn đàn thì chúng ta cứ nói tự nhiên. Em cũng là thành viên như các bác, lúc nào thích nói thì em cứ nói, trêu các em nó xong mình cười cho khoái tại vì mình biết chúng nó muốn chửi lại mà không chửi được vì trót quyết định muốn làm bề trên rồi.

Bề trên hay không không chỉ là việc không quan trọng mà còn là việc không thể được quyết định bởi việc có im lặng hay không? Chỉ có những người không hiểu tường tận về những góc cạnh của diễn đàn mới vội kết luận là nói nhiều về việc đấy không phải cách làm của người lớn. Người lớn là như thế nào có nhiều câu trả lời lắm lắm.
LANGTU
15-09-05, 23:24
Anh thấy Salut và Cao Minh rất kém sáng tạo và nhạy bén nhé. Nếu như Yến Vi tập 2 có đoạn đọc báo, Hồng Nhung lần hai tụt quần có thêm quả tatoo, thì TL2 lần 2 nếu các bạn quan tâm thì anh xin gợi ý là hầu hết các nicks bị treo đều có ở cả hai diễn đàn và đều chơi ở 2 diễn đàn trong đó có nick Nắng, AK47 và thichkhach đáng lưu ý. Nói chung về bản chất vẫn là diễn viên đóng phim sex, cave tụt quần, cơ mà các bạn muốn quan tâm, so sánh để nhận định về chiều hướng phát triển thì cần có óc quan sát một tí. Thế!

PS: Mà mấy bạn TL2 hay dỗi ví tủi thân nhỉ? Ngại bỏ xừ...
Storagehouse
15-09-05, 23:29
Xin lỗi bạn Nay là và Gấu với lại các bạn nhạy cảm khác, cái topic này công nhận cũng chả khác gì các topic khác đồng tính abcd etc. Vấn đề ko phải là cái tên topic mà là cái cách các bạn trình bày thôi, nó cũng shitty như ở các topic kể trên. Dù sao 2 diễn đàn cũng có một khúc ân oán nên nó khác hẳn với việc ta bàn chuyện thiên hạ báo đài. Thế đấy các bạn ạ. Riêng đối với Gấu, với tư cách là admin thì ko nên tham gia vào cái vũng lầy này, dù Gấu ko nói một lời nào về diễn đàn bên kia nhưng hàm ý của nó thì cũng rõ chứ, chã như tớ còn nhận ra. Làm thế chỉ tổ cho bọn xiểm nịnh buôn dưa bu vào đánh đu. Tớ cũng ko tỏ ý ủng hộ cách min mod của diễn đàn bên kia xử lý nội bộ. Nhưng từ khi xảy ra sự biến thì bên chẳng ai bàn gì về chuyện bên này, bên này tung hô về tự do dân chủ thế nào cũng mặc, cũng có thể đơn giản là người ta ko cho bàn. Chẳng ai lấy ks Hilton bên này ra làm trò đàm tiếu cả, mặc dù bản thân tớ thấy nó chả khác gì xây nhà xí giữa phòng khách, dù đóng cửa kín nhưng khách vào vẫn có cảm giác bốc mùi.
Gaup
15-09-05, 23:38
Bác Storage, em mang tiếng là admin nhưng thực ra không phải là admin vậy. Mời bác xem lại phần trên kia.

Lúc tranh cãi với các bạn hăng quá thì các bạn bảo là cậy làm admin dọa dẫm. Lúc nói chuyện vui đùa thì lại bảo làm admin thì đừng nói vậy. Thế là các bạn em cũng có lúc không nhất quán.

Cái Hilton này đúng là cái nhà xí thật, mà như thế lại càng buồn cười. Em thấy những ai không thảo luận về nó mới gọi là có mắt như mù có tai như điếc. Thảo luận xong lại chẳng thấy buồn cười quá. Em welcome các bạn bên kia muốn nói gì cũng được mà. Thực tế nó thế thì cứ nói về nó như thế thôi.
LANGTU
15-09-05, 23:39
Nói chung bạn ấy ấy gì trên tớ đã nhận chã thì cũng khó nói, nhưng nếu đại khái thì như thế này bạn ạ:

1. Người lớn không khác trẻ con vì thấy (tớ cứ giả dụ theo bạn) bùn là không dám nhảy vào. Người lớn khác trẻ con ở chỗ người ta dám làm điều mình thích và chịu trách nhiệm, chứ cứ cố đi giày, mặc quần của bố thì dễ ngã lắm. Các bạn cẩn thận nhé. Ngã mình xương...

2. Như đã nói nhiều lần phía trên kia, chó hễ thấy bóng cũng ngỡ là trộm nên sủa, người thì không như thế. Các bạn thích nghĩ là chúng tớ ghen tị, sợ hãi nên phải chửi cho bớt cơn uất giận thì cũng tùy. Cơ mà hại sức lắm, hại sức lắm í bạn ạ.

Nói tóm lại là tớ cứ hết nhẽ với bạn xế, còn không thì khi nào lớn hơn con (à nhầm) bạn sẽ hiểu...
Xuân
15-09-05, 23:40
Cái bạn này chả có tí hài hước nào. Cái hilton đấy là vườn thú thủ lệ cho mọi người đến xem đấy chứ. Đã gọi là làng thì phải có danh lam thắng cảnh mới hấp dẫn chứ. Như bên kia thì NTL xấu xí chính là vườn thú, tớ thấy hay ho ko chịu được.
CaoMinh
16-09-05, 00:28
Anh thấy Salut và Cao Minh rất kém sáng tạo và nhạy bén nhé. Nếu như Yến Vi tập 2 có đoạn đọc báo, Hồng Nhung lần hai tụt quần có thêm quả tatoo, thì TL2 lần 2 nếu các bạn quan tâm thì anh xin gợi ý là hầu hết các nicks bị treo đều có ở cả hai diễn đàn và đều chơi ở 2 diễn đàn trong đó có nick Nắng, AK47 và thichkhach đáng lưu ý. Nói chung về bản chất vẫn là diễn viên đóng phim sex, cave tụt quần, cơ mà các bạn muốn quan tâm, so sánh để nhận định về chiều hướng phát triển thì cần có óc quan sát một tí. Thế!

PS: Mà mấy bạn TL2 hay dỗi ví tủi thân nhỉ? Ngại bỏ xừ...
Léo mịa chú NayLa cứ làm như chú là người tìm ra châu Mỹ. Cái chú nói thì mọi người ở đây chả nói suốt, admin bên kia dằn mặt những thành viên tham gia cả hai diễn đàn, thâm độc âm mưu ...
Thành viên của TL dù nó có là chã thì cũng léo phải trẻ con, mà dụ khị mới cả mẹ mìn hay dọa dẫm,.. Hóa ra cái TL trong suy nghĩ các chú vẫn to vãi đái.

À quên mất, theo đà này thì người tiếp theo lên cột điện là em Xuân hồng quen admin cả hai bên đã này, rồi ai nữa nhỉ: có lẽ là Noy, 5Xu, A tu la, bác Cổ Nhuế nữa :D
nkali
16-09-05, 01:22
Nguyên văn bởi Kanban:
Đ'eo mẹ cái bọn bẩn tính, ngu thì cũng ngu vừa thôi chứ, bẩn thì cũng bẩn vừa thôi chứ điển hình là cái thằng lèm bèm như đàn bà này.
Kanban ơi, muốn chửi gì thì chửi, tức ai thì tức, làm ơn đừng lôi phụ nữ bọn em ra như là điển hình, khuôn mẫu xấu xa thế này. Bọn em có tội tình gì đâu. Em nghe nhột dạ wá! ngậm mồm đ'éo được.
Foxaus
16-09-05, 11:28
Mẹc, đốt tiền ông bà bô đ:oé cầm được một mảnh bằng về nước, thi thoảng không chêm ít tiếng Anh vào thì ai biết được anh du học ở bển về. Dạng anh Saint, dân mạng ai chả biết, sòng phẳng ra thằng đ:óe nào đã hơn thằng nào. Khóa miệng người khác lại để mình mình chửi bới nhục mạ người ta, chứng tỏ thêm cái tư cách cực hèn mạt. Các bạn chỉ đơn giản tìm chỗ trả lời những gì anh Saint đặt ra không dám nghe đáp lại, thiếu đ;óe gì chỗ trên mạng này. Đã không dám thì đừng gây chuyện ra, gây ra thì để forum đấy nghe lời đáp. Có chơi có chịu, thử xem có ngẩng mặt lên được không?
hxh
16-09-05, 12:03
Thăng Long Sên và Thăng Long Gấu có cùng 1 nguồn gốc nên 1 sự nhìn ngó qua lại, so sánh giữa 2 diễn đàn là chuyện bình thường. Tự thấy diễn đàn mình kém trí tuệ hơn 1 diễn đàn của các nhà khoa học lớn thì chẳng có gì đáng thẹn, tự thấy diễn đàn mình trí tuệ hơn 1 diễn đàn tuổi teen thì chẳng có gì đáng khoe, nhưng nếu thấy diễn đàn mình hơn hay kém diễn đàn bên kia ở điểm gì lại là rất cần thiết. Tớ thấy trao đổi về TL Sên ở đây chẳng có gì là sai cả. Còn bên kia không nói gì đến TL Gấu không phải là cao thượng gì mà chẳng qua chỉ như những con đà điểu rúc đầu vào cát vậy thôi.

Những người như Giangthu, Salut... khi bị vùi dập vô lý (vô lý theo cách nhìn của họ ) ở bên kia có chửi bới lại ở bên này là 1 cách ứng xử rất tự nhiên, đương nhiên phải thế. Các TNV bên này đã cố gắng hạn chế, khu trú những phản ứng đó vào trong khách sạn Hilton (là nơi những thành viên bình thường không có nhu cầu vào đọc bài), khi thấy quá đà thì đổ vào bể bơi, cách hành xử đó là đẹp.

Min/mod bên kia có bị ai bên này vùi dập đâu? Nên nhu cầu chửi của họ không có! Nhưng núp dưới khẩu hiệu "không thương nhớ đồng quê" họ xóa thẳng cánh tất cả những gì nhắc đến diễn đàn thanhnienxame. Thậm chí có topic tìm người, bảo là người đó đang ở bên thanhnienxame, có vậy thôi mà cũng bị xóa.
Happiness
16-09-05, 12:25
Gì thì gì em vẫn thấy Saint viết bài trên kia hay :) , sức lay động lòng người vái lái. Cụ Nguyễn ngày xưa nói gì gì ta đây mưu phạt tâm công nhở... Nếu các bác đồng í em sẽ cho vào Long Tuyển, cho dù chịu trách nhiệm chính trong tình trạng tệ hại kéo dài của TL, Saint là một phần đáng nhớ của diễn đàn.

Đặng Tiểu Gấu đánh giá về Mao Trạch Sen: "Công bẩy tội ba" và bỏ lên bàn thờ. Để mấy trăm triệu nông dân tín đồ của lãnh tụ yên ổn đi theo cuộc cải cách Trung Hoa
Xuân
16-09-05, 14:41
Bác CM cứ làm em giật mình! Thực ra em có quen ai đâu :D. Chả lẽ lại đi bảo Admin bên đấy, định treo ai thì báo trước 1 tiếng, cái kiểu tiền trảm hậu tấu đấy cực kì ngu xuẩn.
Đùa em thấy cái NTLXX bên kia chả khác gì Hilton bên này, cơ bản là bên này có mỗi LT múa võ trong Hilton hơi chán, còn bên kia thì đông vui như trảy hội, công nhận vui. Kể ra mà nói, Admin bên kia mà thay đổi chính sách, ai bị ban thì tống hết vào NTLXX chứ ko ban hẳn thì hơi bị vui. Chả lẽ mình lại đi vận động ngoài luồng :D

Chính ra phải làm thế nào có một cái TL (sân chơi) đông dân và đông tầng lớp như TL tathy nhưng vẫn có những cái đầu chịu phát biểu chịu viết bài như TL TNXM. Em nói thế ko lại động chạm :D, các bác bên kia cũng giỏi phết đáng yêu phết, nhưng mà lẫn lộn quá thành ra chả có topic nào ra hồn.
lão ma
16-09-05, 15:18
Chính ra phải làm thế nào có một cái TL (sân chơi) đông dân và đông tầng lớp như TL tathy nhưng vẫn có những cái đầu chịu phát biểu chịu viết bài như TL TNXM. Em nói thế ko lại động chạm :D, các bác bên kia cũng giỏi phết đáng yêu phết, nhưng mà lẫn lộn quá thành ra chả có topic nào ra hồn.

Vì tham gia diễn đàn Diafree hồi đầu mùa hè (mặc dù biết diễn đàn từ lâu qua một bác ở hn ) nhưng vì bận bịu nên lm không theo dõi những gì đã xảy ra trước đây. Mặc dù được chú Gaup và 4c nhắc đến trên đây lm cũng miễn bàn ở đây về cố sự đó. Nhưng chỉ thêm thắt những gì mình chứng kiến trong thời gian là member của Diafree và diễn đàn TNXM này thì lm vô tư mà nói thì chơi ở TNXM này mới thấy vui và thú vị. Những topic đưa ra có chất lượng và từ đó lm cũng học hỏi được ối thứ. Nói chung được một diễn đàn như thế này là hay là chất lượng đấy. Cảm ơn các TNV và Admin nhiều lắm.

Xin đóng góp một vài ý kiến thô thiển. Một diễn đàn cũng giống như sân chơi phải cần thu hút được ngươì tham dự và cần phải có niêm luật cho ngươì chơi. Như vậy cuộc chơi phải có đạo diễn và trọng tài và các members tham dự góp phần đóng góp cho sân chơi một ngày thêm thú vị và bổ ích. Muốn được như vậy thì các thành viên cũ cũng như thành viên mới nên vô tư trung thực trong vấn đề phát biểu chính kiến hay ý tưởng của mình. GATO hay nhỏ nhen kèn cựa là tư cách thấp hèn là tự vùi dập cái trí tuệ TL ngàn năm văn hiến. Chỉ có những kẻ hạ lưu đê tiện mới lập bè kết đảng để mong hạ nhục ngươì khác.

À quên, lm sẽ chơi ở diễn đàn này và sẽ cố gắng đóng góp trong khả năng có thể để diễn đàn ngày thêm lành mạnh, thú vị và bổ ích hơn.
LANGTU
16-09-05, 15:34
Bác CM cứ làm em giật mình! Thực ra em có quen ai đâu :D. Chả lẽ lại đi bảo Admin bên đấy, định treo ai thì báo trước 1 tiếng, cái kiểu tiền trảm hậu tấu đấy cực kì ngu xuẩn.
Đùa em thấy cái NTLXX bên kia chả khác gì Hilton bên này, cơ bản là bên này có mỗi LT múa võ trong Hilton hơi chán, còn bên kia thì đông vui như trảy hội, công nhận vui. Kể ra mà nói, Admin bên kia mà thay đổi chính sách, ai bị ban thì tống hết vào NTLXX chứ ko ban hẳn thì hơi bị vui. Chả lẽ mình lại đi vận động ngoài luồng :D

Chính ra phải làm thế nào có một cái TL (sân chơi) đông dân và đông tầng lớp như TL tathy nhưng vẫn có những cái đầu chịu phát biểu chịu viết bài như TL TNXM. Em nói thế ko lại động chạm :D, các bác bên kia cũng giỏi phết đáng yêu phết, nhưng mà lẫn lộn quá thành ra chả có topic nào ra hồn.

Muốn một diễn đàn đông người rất dễ, kể cả trí tuệ lẫn vui chơi huýt sáo nói láo

Khốn nỗi thằng có tiền éo có tài, nghe thằng có tài nó nói éo hiểu lại còn chửi nó

Anh mà làm min ( trả tiền anh nhé, ko thì ko làm đâu ) trong một tháng giá trị diễn đàn lên ngay

Thôi đành biết vậy mà im
Thảo lư tam cố lim dim đâu mà
Để cho trăm đứa gật gà
Diễn đàn liếc mắt cười khà rồi đi
lão ma
16-09-05, 15:47
Muốn một diễn đàn đông người rất dễ, kể cả trí tuệ lẫn vui chơi huýt sáo nói láo

Khốn nỗi thằng có tiền éo có tài, nghe thằng có tài nó nói éo hiểu lại còn chửi nó

Anh mà làm min ( trả tiền anh nhé, ko thì ko làm đâu ) trong một tháng giá trị diễn đàn lên ngay

Thôi đành biết vậy mà im
Thảo lư tam cố lim dim đâu mà
Để cho trăm đứa gật gà
Diễn đàn liếc mắt cười khà rồi đi
Ừmmmmmmmm,
Chú bốc phét. Anh đek tin cái giá trị thực của chú... ekeke
Sất
16-09-05, 17:40
Em nghĩ đây là một thử nghiệm rất hay về sự hình thành phát triển của một mạng lưới xã hội mở. Ái lực của nó là tự nhiên không cưỡng ép và vì thế nó gần nhất với cái chân thực. Diễn đàn phát triển hay diệt vong cũng là tại các nguyên nhân nằm ngoài ý muốn chủ quan của một nhóm người - thành viên hay tzv - là cái nguyên lý bàn tay vô hình hay tính tự điều tiết vậy.

Thế cho nên các bác đừng trách móc chúng em nếu gọi trên YM mà không thưa hay PM mà không thấy trả lời. Mỗi người kể cả tzv sẽ tự quyết định cho người ta mức độ người ta muốn liên quan với một người khác trong mạng lưới. Chúng em hay nói đúng hơn là chúng ta không cần thiết phải cảm thấy có trách nhiệm phải có những nỗ lực nào đó vượt trội để gìn giữ cho diễn đàn được phát triển. TZv không phải thức suốt đêm mà chat với nhau hay với thành viên để tạo ra một ưu điểm giữ cho diễn đàn có tính cạnh tranh cao. Mọi người sẽ làm tùy theo sức và sở thích của mình - và kết quả nó ra làm sao cũng chính là kết quả nó phải ra làm vậy.

Gấu thân mến, mình nghĩ tư duy của bạn có vấn đề rất phân liệt khi bạn cứ khăng khăng nằm ngang với các nick ko liên quan tự nó phát triển bàn tay vô hình.

Mình viết dưới giả thiết dành cho các kiểu tư duy của bạn, có thể hiểu mà mình cho rằng.

Vị trí của Lão tử/ người quân tử/kẻ đứng trên thiên hạ mà ông viết, dành cho xã hội thời ông ta sống, là vị trí của một sự hiện diện hiểu biết của mọi biểu hiện hành vi của ông ta khác biệt, nhức nhối, gây sự chú ý, là điểm gút, khiến cho cái xã hội khép kín mà ông ta thuộc lòng đó, tự vận động theo cái sự biết của ông ta mà nó hiểu. Như vậy, ông ta biết mà ko biết, làm mà không làm.

Như vậy vị trí của một nhóm quản lý vượt trội hơn hẳn và có những quyết định định hướng diễn đàn là rất quan trọng cho sự phát triển thực của nó.

Có rất nhiều cái tôi cùng tồn tại trong một con người, thể hiện ở các mối quan hệ khác nhau trong xã hội. chính bạn trước nhật ký sẽ khác chính bạn trước đám bạn cấp 2, khác cái tôi của bạn trước xếp, truớc internet, trứoc TL vv..vv...Ở vị trí một chiếc nick vô danh làm quen với bạn cũng là một chiếc nick vô danh vừa mới chui vào một chatroom bất kỳ trong một giây hứng thú thì bạn có quyền ko trả lời một ai đó. Còn mình là nick Sất ( với chiếc vai Nhà văn bạn đặt trên diễn đàn của bạn ) nói về một dự án có vẻ của cơ quan cô ta với một chiếc nick Gaup , vị trí là người quản lý diễn đàn thì việc bạn không trả lời là rất có vấn đề.
CBN
16-09-05, 18:01
Vị trí của Lão tử/ người quân tử/kẻ đứng trên thiên hạ mà ông viết, dành cho xã hội thời ông ta sống, là vị trí của một sự hiện diện hiểu biết của mọi biểu hiện hành vi của ông ta khác biệt, nhức nhối, gây sự chú ý, là điểm gút, khiến cho cái xã hội khép kín mà ông ta thuộc lòng đó, tự vận động theo cái sự biết của ông ta mà nó hiểu. Như vậy, ông ta biết mà ko biết, làm mà không làm.
Anh lưu ý cách hành văn của em. Giữa các vấn đề về giải thích không nên có quá nhiều khái niệm, đặc biệt là qui kết. Nếu cứ theo cách viết trên kia, đọc hết bài người ta vẫn hiểu được ý tứ, nhưng lời văn thật là tăm tối và nhức nhối. Phải chăng em cho rằng cứ phải hành văn loằng ngoằng và lỗn lận như thế là thể hiện của một thiên tài hoặc của một đại văn hào trong tương lai?
Sất
16-09-05, 18:12
CBN rất thông minh khi đánh đúng vào đoạn văn mà em đang mắc ý nhất. Tuy nhiên, em có thể chia sẻ với anh là, chính em trong thời điểm viết ra được cũng nhận thức được và học được từ chính mình khi chúng được viết ra . Nghĩa là em vừa tỉnh vừa không tỉnh vừa biết vừa không biết cùng một lúc khi diễn đạt những ý tưởng đó trong đầu ra. Như vậy, việc tự Sất, ý thức làm sao để giống như một nhà văn thiên tài trong tương lai là ko có . Đánh giá naỳ, sẽ thuộc về nhiều người có cái đầu tỉnh và thấu hiểu hơn/một cách rõ ràng/ như một nỗi ám ảnh ko hẹn mà gặp những điều Sất định diễn đạt còn lờ mờ bây giờ.
Anh tin vào cách liên tưởng của riêng anh từ dòng chữ đó là đủ.
Thợ đời
16-09-05, 18:36
Một số bạn lại cực đoan quá. Chủ trương của TW về vấn đề 2 Thăng Long từ lâu đã thống nhất là đứng trên quan điểm giai cấp, ko đứng trên quan điểm dân tộc cục bộ, địa phương chủ nghĩa. Tức là ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu. Còn lấy sự tởm lợm của diễn đàn bên kia để khỏa lấp sự tởm lợm của diễn đàn bên này theo tôi cũng là một sự tởm lợm
Xuân
16-09-05, 19:22
lâu lắm mới thấy bài của Thợ. Phải nói là em nhớ các bài viết của Thợ ra phết đấy, nhớ cái tư duy trong sáng rõ ràng phân bạch của Thợ ra phết. Chỉ tội cái Thợ viết xong bài nào như conclusion bài đấy chả còn gì cho bọn em viết nữa :p

Cho em làm fan của Thợ, nhé ;)?
lão ma
16-09-05, 19:46
Hòn bấc ném đi hòn chì ném lại .Tốt nhất là mỗi thành viên chúng ta nên viết cái gì đáng viết để đóng góp cho diễn đàn thú vi và bổ ích, hơn là chửi bới nhiếc móc nhau thế này . Hãy quên quá khứ đi vì đời còn nhiều thứ khác đáng phải suy nghĩ, phấn đấu hơn nhiều . Các bạn cứ thử nghĩ xem, Sen 4` và bè lũ chẳng làm được gì các bạn, chẳng hà hiếp hay động đến lông chân các bạn ở diễn đàn này . Thì tại sao các bạn cứ phải gân cổ lên phản bác cho một cái dĩ vãng đã qua ? Có hay không có TL2 chẳng là điều tôi không quan tâm vì tôi nghĩ ở đó không là nơi tôi mong muốn và tồn tại ? Các bạn vẫn có thể qua bên đó pốt bài, chẳng ai cấm . Có thể tranh luận đưa ra ý kiến phản bác hay đồng ý cũng chẳng ai ngăn cản . thậm chí Sen 4` và đồng bọn còn hoan nghênh các bạn. Vậy can cớ gì mà các bạn cứ tỏ ra tiêu cực trong sự đánh giá về diễn đàn bên ý thế nhỉ ?

Tôi thấy điều này thật vô nghĩa khi cứ so sánh các vấn đề giữa bên này và bên kia, rốt cuộc cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì . Lửa thử vàng gian nan thử sức . Quy luật của muôn đời : Cái gì không tốt, đi ngược với mong muốn của số đông ắt sẽ bị đào thải. Đến một lúc nào đó, cái diễn đàn của Sen 4` và bè lũ không phù hợp với xu thế với tiêu chí mong muốn phát triển của các thành viên nữa, ắt hẳn nó cũng tự sụp đổ, tự thoái trào . Còn không, nó đã, vẫn và sẽ mãi tồn tại . Cả tôi và các bạn hãy cứ chờ mà xem . Còn hiện tại, chúng ta nên viết bài tham gia và đóng góp cho diễn đàn ngày một tốt là hơn .
Gaup
16-09-05, 21:00
Các bác, Thăng Long 2 mà sụp và thoái trào thì sẽ là một bi kịch cho Thăng Long 1 cũng như không có Chung Vô Diệm thì Tây Thi biết so với ai? Ban Tình nguyện vẫn cử người sang viết bài đều đặn cho TL2 hằng mong nó được vĩnh viễn tồn tại và phát triển.
kanban
16-09-05, 21:15
Buồn cười cả cách các em em bên đấy nín thinh không nói năng gì để có vẻ ta đây người lớn không thèm chấp. Khi mình đã biết là các bạn không phải là người lớn và việc các bạn im lặng thực ra là để mọi người nghĩ rằng các bạn không thèm chấp chứ không phải là các bạn không thèm chấp thật, thì việc các bạn im lặng trở thành điểm yếu của các bạn


Ban Tình nguyện vẫn cử người sang viết bài đều đặn cho TL2 hằng mong nó được vĩnh viễn tồn tại và phát triển.

Hehe.. anh Gaup dạo này chắc việc cơ quan rỗi rãi nên muốn kiếm chuyện vui phải không? Kích bác vĩ tuyến 15 quá :D.

Giá các bác 2 bên lập ra một võ đài TL giác đấu trung gian vào đấu một trận cho chúng em xem thì vui, nhở :D?
Sất
16-09-05, 21:34
Mình quí cái gì quá cũng sẽ có lúc mình căm nghét nó cũng vì lẽ mình yêu quí nó trước kia. Thợ đời với văn kiện đảng, Gấu phân liệt từ cách đặt arvartar cho Sất sẽ mãi lơ lửng trên trời với sự đối trọng với taythy mà bạn đặt ra với TL 1, 2, 3 tưong ứng với đệ tam đệ tứ nhị nhất cộng sản.

tình trạng ko biết phân liệt đến đâu. Với Sên treo nick sẽ là Gấu tự do, sau đó sẽ là gì nhỉ ? Mình lo ghê,
LANGTU
16-09-05, 21:45
Sất sai rồi

làm gì có chuyện này

quý thì quý mãi mãi chứ ? quý mà lại ghét nhanh thế thì chán quá, thế hóa ra mình ko sâu sắc à ?

ngay cả kẻ thù mình có khi còn thấy quý nữa là ( ko thì buồn lắm cãi nhau , đánh nhau với ai )****
Mình quí cái gì quá cũng sẽ có lúc mình căm nghét nó cũng vì lẽ mình yêu quí nó trước kia
****
Sất
16-09-05, 21:51
Mình giảng cho bạn nhé. Cái mà mình quí quá trước kia vì lẽ đem lại cho mình hiểu biết, khi mà mình đã khám phá hết sự hiểu biết đem lại từ sự yêu quí đó thì sự ràng buộc của sự tình đó khiến cho mình ko tiến triển được, kiến mình sẽ trở lên căm nghét. Như luật 2 lần của phủ định là khẳng định của triết học Mác mà. Chuyện này mấy bộ phim cũng diễn tả rất tốt. Giống như việc bố mẹ mà yêu quí mình quá mà cứ bảo bọc thì sẽ ko cho con có khả năng độc lập và trưởng thành ấy. Tình trạng đó khi yêu một ai đó một cách kinh khủng cảm nghiệm rất rõ. Có những tình yêu làm cho 2 người đó tiến triển nhân cách. còn có tình yêu cứ như đốt cháy thiêu hủy với cầm tù nhau ấy, nhưng thế mà ko dứt ra được.
nvmõ
16-09-05, 22:49
Anh nghĩ Sất làm consellor chữa bệnh không tưởng cho chú LT được đấy. Nhớ giúp chú ấy giúp anh nhé Sất, trăm sự nhờ cậy vào Sất đấy .
LANGTU
17-09-05, 01:48
cô WIL này


khi đọc nên đọc câu này : Trả tiền nhé..., cô chả phải chủ diễn đàn, diễn đàn ko có nhu cầu bán, và bằng lòng với dung lượng thành viên sẵn có, vậy thì chuyện anh là người tài hay thằng có bệnh hoang tưởng ko quan trọng nhỉ, cô thắc mắc làm gì ?
LANGTU
17-09-05, 01:56
Mình giảng cho bạn nhé. Cái mà mình quí quá trước kia vì lẽ đem lại cho mình hiểu biết, khi mà mình đã khám phá hết sự hiểu biết đem lại từ sự yêu quí đó thì sự ràng buộc của sự tình đó khiến cho mình ko tiến triển được, kiến mình sẽ trở lên căm nghét. Như luật 2 lần của phủ định là khẳng định của triết học Mác mà. Chuyện này mấy bộ phim cũng diễn tả rất tốt. Giống như việc bố mẹ mà yêu quí mình quá mà cứ bảo bọc thì sẽ ko cho con có khả năng độc lập và trưởng thành ấy. Tình trạng đó khi yêu một ai đó một cách kinh khủng cảm nghiệm rất rõ. Có những tình yêu làm cho 2 người đó tiến triển nhân cách. còn có tình yêu cứ như đốt cháy thiêu hủy với cầm tù nhau ấy, nhưng thế mà ko dứt ra được.

Có khi người ta chả quý vì sự muốn hiểu biết đâu, ngay cả trong tình yêu, nhất là trong tình yêu

Tại sao ko tiến triển được nữa nhỉ ? Tùy mình chứ, sáng tạo ra sự tiến triển chứ

Chắc kinh nghiệm yêu bạn nhiều rồi nên nói hay thế về tình yêu cầm tù hay thiêu hủy nhỉ ?

Dứt lúc nào chả được, xây tình cảm thì khó chứ phá dễ lắm
Gaup
17-09-05, 02:08
Xin các bác để yên cho Sất và Lãng tử thảo luận. Nếu thảo luận đủ dài và sâu sắc em sẽ bình bầu đưa vào Long tuyển.
LANGTU
17-09-05, 02:14
Câu phát biểu trên của bác rất nguy hiểm bởi những người như Sất hay Lạng Tư sẽ vĩnh viễn coi những lời phê bình về mình là một sự ghen ăn tức ở, đố kỵ với "tài năng" của họ.
****
Vui quá, chả biết cô WIL thế nào mà xét người nhanh quá nhỉ

Anh ko biết Sất nghĩ gì nhé, anh chỉ biết anh thôi : nói chung anh ko ghen ăn tức ở bao giờ, với bất kỳ ai.

Còn nếu cô muốn biết thế nào là giá trị một diễn đàn, and by the way, tài năng or not, you have to pay, a lot of money, baby. Anh đã nói một lần cho một cô gái TL rồi, cô ta ko đồng ý với anh, anh cũng ko nói thêm nữa
Xuân
17-09-05, 02:27
AQ đứt đuôi con nòng nọc. Kể ra mà nói tớ cũng rất thích LT sẽ ở trên cái đất TL này lâu lâu, ít nhất là hiểu truyện của Lỗ Tấn hơn, hiểu cái cảm giác ông điên tiết với thằng nhân vật của mình thế nào mà vẫn ngậm bồ hòn làm ngọt cho nó diễu võ dương oai.

Tính AQ thì có trong mỗi người, nhưng mà gặp hẳn được một thằng AQ thì đúng là xưa nay hiếm. Quả thật đất rồng bay lắm chuyện hay hiếm có thay!
LANGTU
17-09-05, 02:33
cô Xuân hình như học về kinh tế ghê lắm thì phải, và thích xem xiếc


anh thì ko học về kinh tế ghê lắm, nhưng cũng thích xem xiếc
Salut
17-09-05, 04:50
Cô WIL học rành về sinh học há lại chẳng biết Hải Đăng Men đen đã đi trước thời đại vài chục năm, anh nghe nói thời đó, bè lũ ẹc min còn định thiêu sống anh vì cho anh là ngớ ngẩn tà đạo đó. Nghĩ tới anh với một niềm xúc động vô biên...
Sất
17-09-05, 12:10
Ở trên diễn đàn này có hai người, đó là Sất và Lạng Tư, lúc nào cũng cho mình là những thiên tài bị cuộc đời vùi dập. Em đã từng khuyên Sất là Sất cứ nên lao động nghệ thuật nghiêm túc, và nhường quyền phán xét và thẩm định cho công chúng. Những tác phẩm của Sất viết ra, nếu sống được với thời gian, thì việc đạt được sự yêu mến của khán giả là một điều tất yếu. Nhưng không. Sất cho rằng những ai không hiểu và không cảm nhận được "chiều sâu" trong các tác phẩm của Sất thì hoặc là người không có tâm hồn hoặc không đủ trình độ.

Mấy cái tự cho rằng này là do Bạn tự viết ra rồi khó chịu vì nó. Chứ mình biết và thừa nhận tình trạng như vậy và đấu tranh cho nó. Ai thích thì đọc, ko thích thì thôi, hơi đâu mà khó chịu. Mình viết cả bài phê bình văn học đấy. aiI cấm đâu. Bạn làm mình nực cười quá đi. Mình đưa đường dẫn bài bình mình tự phê bình cuốn truyện của mình ( viết thế cho nó hoành tráng, phần cuối bài ấy ). Bài này mình viết ý trong một cuộc tranh luận ở TL, sau đó sửa ra ) http://www.tapchitho.org/wpages/p050607.htm


.
Nhưng dần dần thì LT đã ở mức khiến em không thể chịu đựng nổi, và sự thật thà mà lúc đầu em lầm tưởng thì bây giờ em coi là một sự ngớ ngẩn, trì độn. Ví dụ lúc em bảo LT là có ông Sên trại chủ bên kia muốn mời sang hợp tác và bà con bên đó đang mong chờ từng ngày để đón đọc những tác phẩm của LT, thế là suốt ngày LT thắc mắc với em "có thật Sên muốn mời tôi sang hợp tác không mà sao tôi đăng ký tới 5 lần mà vẫn không activate được? Tôi rất muốn sang đấy để đóng góp công sức và tài trí để phục vụ diễn đàn". Nhưng mà đỉnh điểm nhất là trong những bài viết gần đây, LT đã nói thẳng (hoặc bóng gió) rằng LT là một người tài, còn chúng ta là những kẻ dốt nát, đã không hiểu được thì im miệng đi, lại còn lên tiếng chê bai, cố tình ghen ghét, kèn cựa với "tài năng" của LT.

Bình thường có rất nhiều người điên trong trại mình ko có thời gian để ý giúp họ và kệ cho họ thích điên sao thì điên. Ngoại trừ trường hợp họ luôn tìm đến mình than thở và mình thấy chuyện có lý, cảm thấy day dứt và có thể giải quyết nhưng chưa tìm ra lối thì mình khó chịu và tìm hiểu tại sao nhưng cảm thấy bế tắc. Còn nếu ko, với sự khó chịu mà mình ko giải quyết được mình sẽ giải thích sao để họ hiểu họ tìm mình giúp đỡ là vô vọng. mình ko thể giúp gì ( có thể họ oan tày trời hoặc sắp chết thì đó là chuyện của họ phải đảm nhiệm hoặc của BV, của nhiều người ko phải mình ) nếu họ tiếp tục làm phiền mình sẽ đề nghị nhân viên y tế nhốt lại cố định hoặc sốc điện, cấm ko vào phòng mình.

Như vậy sự khó chịu của bạn dành cho Sất và LT là rất có vấn đề, bạn thử phân tích xem bạn có thể giúp họ được ko, hay chính bạn đang cần sự giúp đỡ của họ về những điều nào đó.

Còn mình rất tiếc mình ko cần lời khuyên của bạn, rất cảm ơn bạn đã quan tâm.
Thân.
dao_hoa_daochu
17-09-05, 13:46
Hải Đăng Sất viết:
Gấu thân mến, mình nghĩ tư duy của bạn có vấn đề rất phân liệt khi bạn cứ khăng khăng nằm ngang với các nick ko liên quan tự nó phát triển bàn tay vô hình.
Mình viết dưới giả thiết dành cho các kiểu tư duy của bạn, có thể hiểu mà mình cho rằng.
Vị trí của Lão tử/ người quân tử/kẻ đứng trên thiên hạ mà ông viết, dành cho xã hội thời ông ta sống, là vị trí của một sự hiện diện hiểu biết của mọi biểu hiện hành vi của ông ta khác biệt, nhức nhối, gây sự chú ý, là điểm gút, khiến cho cái xã hội khép kín mà ông ta thuộc lòng đó, tự vận động theo cái sự biết của ông ta mà nó hiểu. Như vậy, ông ta biết mà ko biết, làm mà không làm.
Như vậy vị trí của một nhóm quản lý vượt trội hơn hẳn và có những quyết định định hướng diễn đàn là rất quan trọng cho sự phát triển thực của nó.
Có rất nhiều cái tôi cùng tồn tại trong một con người, thể hiện ở các mối quan hệ khác nhau trong xã hội. chính bạn trước nhật ký sẽ khác chính bạn trước đám bạn cấp 2, khác cái tôi của bạn trước xếp, truớc internet, trứoc TL vv..vv...Ở vị trí một chiếc nick vô danh làm quen với bạn cũng là một chiếc nick vô danh vừa mới chui vào một chatroom bất kỳ trong một giây hứng thú thì bạn có quyền ko trả lời một ai đó. Còn mình là nick Sất ( với chiếc vai Nhà văn bạn đặt trên diễn đàn của bạn ) nói về một dự án có vẻ của cơ quan cô ta với một chiếc nick Gaup , vị trí là người quản lý diễn đàn thì việc bạn không trả lời là rất có vấn đề.
"Bác Gấu thân mến, em nghĩ tình cảm của bác có vấn đề rất phân liệt khi bác cứ khăng khăng đòi nằm ngang mà không dám nằm ngửa ra hay là leo lên mà nằm sấp xuống và cho rằng là tình cảm như thế là có thể để tự nó phát triển bàn tay vô hình.
Em viết dưới giả thiết dành cho các kiểu tư thế nằm quan hệ của bác, có thể hiểu mà em cho rằng.
Vị trí của 007/người đẽo gái/kẻ nằm trên gái mà ông viết, dành cho cái bãi biển mà ông ta suốt ngày mặc quần bơi đỏ ớt cưỡi con xe máy nước màu đỏ đun phi ngang dọc tung tóe, là vị trí của một sự hiện diện hiểu biết của mọi biểu hiện phô trương quần bơi của ông ta khác biệt, nhức nhối, nổi cộm, đỏ chóe lên, gây sự chú ý, là điểm gút tạo hình, khiến cho gái trên cả cái bãi biển khép kín mà ông ta thuộc lòng đó, tự vận động theo cái sự biết của ông ta mà chúng nó hiểu. Như vậy, ông ta biết gái mà không biết gái, làm thịt gái mà không làm thịt gái.
Như vậy vị trí của một cái quần bơi màu đỏ ớt vượt trội hẳn và có những quyết định cưỡi xe máy nước phi ngang phi dọc là rất quan trọng cho sự phát triển thực của nó.
Một người cần phải có rất nhiều quần bơi, sử dụng ở các mối quan hệ khác nhau trong xã hội. cái quần bơi trong nhật ký sẽ khác các quần bơi trước đám bạn cấp 2, khác cái quần bơi của bác em trước vợ xếp, trước gái mạng, trước gái TL vv..vv... Ở vị trí một chiếc bikini down vô danh làm quen với bác em cũng là một chiếc quần bơi vô danh vừa mới chui vào một phòng thay đồ bất kỳ trong một giây hứng thú thì bác em có quyền ko trả lời một ai đó, bác em muốn làm cả tiếng đồng hồ mà không phải nói một câu nào cũng được. Còn như... hẹ hẹ... hị hị... thì việc bác không trả lời, không nói một câu nào là rất có vấn đề."
dao_hoa_daochu
17-09-05, 13:48
Em chơi xong rồi, giờ em nghiêm túc.

(1) Vấn đề Dân Chủ là tất yếu đối với sự Phát Triển.
(2) Thăng Long (nói chung cả TL0, TL2, TL...) là diễn đàn có dân trí cao nhất trong tất cả các diễn đàn tiếng việt. Thăng Long phải trở thành diễn đàn tiếng việt thực sự dân chủ đầu tiên là hoàn toàn phù hợp với tất yếu lịch sử.
(3) Cung cách quản lý hết sức là nông dân biểu hiện một sự khiếm khuyết lớn về trí tuệ, về sự hào hoa, về tính dâm đãng được áp dụng ở TL2 - mà thể hiện rõ rệt nhất, lột tả nhất là vào thời điểm phát triển lên TL thanhnienxame.net - là hoàn toàn không phù hợp với dân trí Thăng Long - dân trí của TLgers (*), chính là mắt xích yếu nhất, chính là lý do và thời điểm chính đáng nhất, phù hợp nhất để bắt đầu một cung cách quản lý khác. TL ra đời là đáp ứng đòi hỏi của lịch sử.
(4) Đẳng cấp tiên phong luôn dẫn dắt sự tiến hóa. Tương lai đã rõ ràng.

(*) Tlgers cả trăm người, ăn học tốt, min mod thì dăm bảy, cho nên không thể đòi hỏi min mod không được quyền ngu dốt hơn users, chuyện đấy là hết sức bình thường. Nhưng nếu dùng một số quyền lực ngớ ngẩn để áp đặt, để đòi hỏi user "tao là chủ diễn đàn, nên cái gì tao dốt, thì mày cũng phải dốt như tao" thì là đi ngược lại sự phát triển. Tầm này mà tư duy còn như thế, thiếu văn minh quá, thật sự là đáng buồn cười!
LANGTU
17-09-05, 16:49
Bình thường có rất nhiều người điên trong trại mình ko có thời gian để ý giúp họ và kệ cho họ thích điên sao thì điên. Ngoại trừ trường hợp họ luôn tìm đến mình than thở và mình thấy chuyện có lý, cảm thấy day dứt và có thể giải quyết nhưng chưa tìm ra lối thì mình khó chịu và tìm hiểu tại sao nhưng cảm thấy bế tắc. Còn nếu ko, với sự khó chịu mà mình ko giải quyết được mình sẽ giải thích sao để họ hiểu họ tìm mình giúp đỡ là vô vọng. mình ko thể giúp gì ( có thể họ oan tày trời hoặc sắp chết thì đó là chuyện của họ phải đảm nhiệm hoặc của BV, của nhiều người ko phải mình ) nếu họ tiếp tục làm phiền mình sẽ đề nghị nhân viên y tế nhốt lại cố định hoặc sốc điện, cấm ko vào phòng mình.

Như vậy sự khó chịu của bạn dành cho Sất và LT là rất có vấn đề, bạn thử phân tích xem bạn có thể giúp họ được ko, hay chính bạn đang cần sự giúp đỡ của họ về những điều nào đó.
****

Sất này, bạn phân tích như trên kể cũng đúng đấy nhưng chưa đủ, hay nói đúng hơn là chưa sâu sắc

Thực ra cái sự khó chịu mà WIL dành cho Sât và LT ( hay của bất cứ A nào dành cho B nào trên diễn đàn ) đều là cơ chế tự vệ cả đấy. Ngoài đời thì họ nhờ nhân viên bảo vệ giam người điên hay sốc điện, ở đây họ ko thể làm được điều đó, đành PHÁT BIỂU cái sự khó chịu của họ ra, mong lấy được sự ủng hộ của các thành viên khác hay hơn thế nữa của min/mod tiến đến kết quả giam hay ban nick của kẻ làm họ khó chịu. Đó cũng là một kiểu nhờ viên chức can thiệp, và phản ứng đó là tự nhiên, ko có gì đáng trách cả

Cái đáng trách, hay nói đúng hơn là cái đáng để ý, là tại sao trong một môi trường ẢO như diễn đàn, tức là ko có ảnh hưởng vật lý cụ thể đến cơ thể họ ( ko ai túm áo, nhổ giãi, đánh đập như trong đời thật ), họ có quyền tự do ko đọc, ko xem, hơn thế nữa : chức năng IGNORE !, mà họ còn KO CHỊU ĐƯỢC các ý kiến và các cách phát biểu khác với cái họ đã quen và đã biết, thì ko hiểu trong đời thật họ phản ứng ra sao với trăm nghìn khó khăn THẬT ???

Vậy chúng ta có thể kết luận sao đây về họ ? Họ yếu tinh thần chăng ? Họ quá nhậy cảm chăng ? Họ quá ngu chăng ? Họ quá hạn hẹp trong lối suy nghĩ chăng ?

Còn một cách giải đoán hay ho nữa là họ cố tình làm thế để trêu, để vui, tóm lại họ đã hiểu hết tất cả, họ đã thông minh lắm rồi, họ chỉ đến đây để xem xiếc thôi. Cái lối giải đoán này chỉ có một mình họ biết mà thôi, ko ai hiểu họ nghĩ gì trong đầu cả. Người ta chỉ nhìn họ trong cái họ phát biểu trên diễn đàn mà thôi. Vì thế nên khi họ phát biểu ra cái GIẢ ngây ngô của họ cũng chính là lúc họ tự đặt mình vào làm hề trong rạp xiếc.

Vậy mà họ vẫn chỉ trích những con thú làm xiếc khác? Lạ lắm cơ
em anh Bim
17-09-05, 16:57
Lạng tư ạ, em chán mình quá. Đã nói vấn đề này bao nhiêu lần. Tại sao mình ko bắt chước con bò ăn cỏ đi, ăn cỏ có hại gì cho dạ dày đâu nhỉ, ko tiêu hóa được lại tống ra ngoài ấy mà?

Khó khăn trên mạng ảo còn ko chịu nổi thì khó khăn ngoài đời sao chịu nổi.
-->Cỏ mà ko ăn được thì ăn rau làm sao được.

Lẽ ra mình nên ăn cỏ. Em thấy mình ko khác con bò là mấy. Em công nhận cuộc sống có nhiều khó khăn THẬT, mà nếu mình định làm cho cuộc sống phải khó khăn HƠN nữa mới được à? Cho em bộp tai mình nhé. Hôm nay thứ bảy mà em còn phải ngồi làm việc đến 5h chiều, em đùa với mình cũng có, mà em chửi mình thật cũng có. Đồ con bò!

Trong lúc chờ đợi em chửi mình mấy câu. Em thấy em chịu đựng hơi bị khá đấy chứ nhỉ? :unknw:
Sất
17-09-05, 17:06
Không đâu jinxy à, thực là chị thấy Lạng tư rất thông minh đấy, át cả cái kiểu Phải gió thích khách các loại rất đặc trưng TL, nhưng cần phải nhiều thứ nữa thì mới vào khuôn khổ được .
LANGTU
17-09-05, 17:10
Cô Jinxy sai mịa nó rồi

Trên diễn đàn ko phải cỏ đâu, rau đấy. Ko phải ai cũng phân biệt được đâu. Nếu cỏ thật thì đã chả ối kẻ bới lên tìm sâu thế.

Còn nếu cô tự hào biết hết, đứng trên đám đông, nhìn xuống đàn bò ở dưới chuồng thì cô lại phạm vào trường hợp làm xiếc thứ hai mà anh đã phân tích trên
em anh Bim
17-09-05, 17:15
Ko mình ạ, mình lại sai rồi. Em luôn luôn dựa vào những gì mình đang nói để phát biểu. Nhưng hình như mình ko hiểu em định nói gì.

Nếu mình là rau, mình phải hiểu là khi rau vứt xuống bùn ko ai thèm ăn đâu. Thế quái nào mà mình lại thích đem thân vứt xuống bùn như thế. Em đã khai quật mình lên mấy lần nhưng mình cứ thích ăn bùn cơ thì em biết làm thế nào được bi giờ.

Mai em rỗi em làm Lạng với Sất fanclub cái, dưng mà hơi sợ, yếu bóng vía mà. Đứng gần vĩ (cuồng) nhân thể nào cũng bị lây.
LANGTU
17-09-05, 17:30
Anh ko nhớ đại ca nào nói cái khác nhau giữa người nhớn với trẻ con là thằng người nhớn thấy có bùn nó vẫn dám nhẩy vào chơi. Theo anh là vì nó biết cái bẩn sẽ giặt được, vợ nó ở nhà có bột giặt xịn mí lại dù nó có bẩn vợ nó vẫn yêu...

Có thể cô Jinxy thuộc vào loại sáng suốt nhất : hiểu hết cái sự khác nhau giữa ảo và thật, đến đây chỉ để vui đùa thôi, cũng ko để mình bị ảnh hưởng bởi trò xiếc, ko làm xiếc, phát biểu toàn cái thông minh ý nhị, ko chê vào đâu được, tóm lại là không bẩn, nhỉ

Nếu quả thế thì anh khen. Nhưng mà anh ko hiểu chơi với loại ấy thì anh được cái giề ? Anh làm sao bốc phét, khoe trình với nó được, làm sao tán nó được ? Làm sao túm tóc nó để đánh ghen được ? Tóm lại cô là pecfect woman rồi còn gì ? Phỏng

Mà anh thì thích loại người còn có điểm yếu. Để anh bảo vệ với cánh tay gầy guộc của anh hi hi.
Vu~
17-09-05, 21:24
Em chơi xong rồi, giờ em nghiêm túc.
(1) Vấn đề Dân Chủ là tất yếu đối với sự Phát Triển.
(2) Thăng Long (nói chung cả TL0, TL2, TL...) là diễn đàn có dân trí cao nhất trong tất cả các diễn đàn tiếng việt. Thăng Long phải trở thành diễn đàn tiếng việt thực sự dân chủ đầu tiên là hoàn toàn phù hợp với tất yếu lịch sử.
(3) Cung cách quản lý hết sức là nông dân biểu hiện một sự khiếm khuyết lớn về trí tuệ, về sự hào hoa, về tính dâm đãng được áp dụng ở TL2 - mà thể hiện rõ rệt nhất, lột tả nhất là vào thời điểm phát triển lên TL thanhnienxame.net - là hoàn toàn không phù hợp với dân trí Thăng Long - dân trí của TLgers (*), chính là mắt xích yếu nhất, chính là lý do và thời điểm chính đáng nhất, phù hợp nhất để bắt đầu một cung cách quản lý khác. TL ra đời là đáp ứng đòi hỏi của lịch sử.
(4) Đẳng cấp tiên phong luôn dẫn dắt sự tiến hóa. Tương lai đã rõ ràng.

(*) Tlgers cả trăm người, ăn học tốt, min mod thì dăm bảy, cho nên không thể đòi hỏi min mod không được quyền ngu dốt hơn users, chuyện đấy là hết sức bình thường. Nhưng nếu dùng một số quyền lực ngớ ngẩn để áp đặt, để đòi hỏi user "tao là chủ diễn đàn, nên cái gì tao dốt, thì mày cũng phải dốt như tao" thì là đi ngược lại sự phát triển. Tầm này mà tư duy còn như thế, thiếu văn minh quá, thật sự là đáng buồn cười!

Nghiêm túc :)
(1) Vấn đề Dân Chủ là tất yếu đối với sự Phát Triển.
Đúng.
(2) Thăng Long (nói chung cả TL0, TL2, TL...) là diễn đàn có dân trí cao nhất trong tất cả các diễn đàn tiếng việt. Thăng Long phải trở thành diễn đàn tiếng việt thực sự dân chủ đầu tiên là hoàn toàn phù hợp với tất yếu lịch sử.
Dân trí cao là có trình độ (kiến thức, hiểu biết) theo kịp thời đại và có nhận thức vấn đề đúng. TNXM có trình độ hơn mặt bằng chung các diễn đàn tiếng Việt, nhưng về mặt nhận thức chưa chắc đã hơn, đôi khi hiểu biết quá lại dẫn tới nhận thức hết sức quái dị và méo mó. Mặt khác, dân chủ thực sự là người dân hài lòng với cung cách quản lý, điều hành của những người họ đặt niềm tin và đưa lên vị trí quản lý chứ không phải là bản thân họ muốn làm gì được nấy.
(3) Cung cách quản lý hết sức là nông dân biểu hiện một sự khiếm khuyết lớn về trí tuệ, về sự hào hoa, về tính dâm đãng được áp dụng ở TL2 - mà thể hiện rõ rệt nhất, lột tả nhất là vào thời điểm phát triển lên TL thanhnienxame.net - là hoàn toàn không phù hợp với dân trí Thăng Long - dân trí của TLgers (*), chính là mắt xích yếu nhất, chính là lý do và thời điểm chính đáng nhất, phù hợp nhất để bắt đầu một cung cách quản lý khác. TL ra đời là đáp ứng đòi hỏi của lịch sử.
Thời điểm và lý do để ra đời TNXM là rất phù hợp với sự phát triển của lịch sử. Nhưng cũng cách quản lý khác đã hợp lý hay chưa để duy trì và phát triển diễn đàn đúng theo sứ mệnh thì còn phải xem xét. (Vì sao diễn đàn vắng? Vì sao những chú ngơ ngơ như L4` lại suốt ngày hỏi han lải nhải? Vì sao có nhiều người kêu ca cách quản lý?)
(4) Đẳng cấp tiên phong luôn dẫn dắt sự tiến hóa. Tương lai đã rõ ràng.
Tiên phong = đi trước. “Đẳng cấp đi trước dẫn dắt sự tiến hoᔠchắc DH có ý nói đẳng cấp trình độ min – mod - mem sẽ dẫn dắt diễn đàn đi tới đỉnh cao? Sợ hơi chủ nghĩa không tưởng, rõ ràng không nhiều người có trình độ, đẳng cấp để cùng thảo luận những thứ đỉnh cao. VD: Hôm trước em hỏi thực sự vô thần là gì, vì đúng là lơ mơ thật, muốn xác nhận lại mình có vô thần hay ko thật, thì anh Một Đêm nào bảo ngay: Chã quá, hỏi ngu thế. Thế là em chịu, chuyển sang chửi bới. Hỏng chủ đề -> chã!
(*) Tlgers cả trăm người, ăn học tốt, min mod thì dăm bảy, cho nên không thể đòi hỏi min mod không được quyền ngu dốt hơn users, chuyện đấy là hết sức bình thường. Nhưng nếu dùng một số quyền lực ngớ ngẩn để áp đặt, để đòi hỏi user "tao là chủ diễn đàn, nên cái gì tao dốt, thì mày cũng phải dốt như tao" thì là đi ngược lại sự phát triển. Tầm này mà tư duy còn như thế, thiếu văn minh quá, thật sự là đáng buồn cười!
Thực tế mà nói, các min mod 4rum luôn ở tầm khá hơn members trong lĩnh vực chuyên môn mình quản lý. Còn khả năng quản lý là chuyện khác, ko có hơn thua gì, chỉ có đúng và ko đúng (ít nhất là theo tiêu chí chung của diễn đàn). Còn nếu cứ quản lý kiểu “không đúng” quá thì cũng nên nghỉ quản trị. Một vài quản trị viên lại kêu: “Em cũng như các bác members thôi”. Thôi là thôi thế nào!? Người của công chúng, quan thì phải “vui sau cái vui thiên hạ, lo trước cái lo thiên hạ”. Quan Net càng phải thiệt thòi hơn, ôm rơm rặm bụng vác tù và hàng tổng. Còn kêu nữa cũng nên xin nghỉ.
* Ý kiến riêng: Tình trạng phát triển của 4rum là đáng báo động rồi. Mong TW có phương án giải quyết.
Một Đêm
17-09-05, 21:35
Anh ét xtăng cái nhé. Thằng cu Vũ, chú dốt đến độ không hiểu nổi người ta mắng mình cái gì thì nên hỏi lại chứ không phải đoán mò rồi đi ăn vạ. Đó tiếp tục là một biểu hiện chã của chú. Còn anh không mắng chú vì dốt đé,o biết Vô thần là gì vì không phải ai cũng biết hết mọi thứ trên đời. Anh mắng chú chã vì thái độ của chú, không hiểu Vô thần là gì mà đã ủng hộ hay phản đối theo đuôi. Đấy là cái chã, chú đã thủng chửa?
Vu~
17-09-05, 21:42
Nói chung quan điểm ở đây thẳng tưng thế này: Ko min ắt là chã! Tất nhiên anh là Chã. Từ nay ko cần nhắc lại.
Còn cái chú nói thì ngu như chó: Xem lại bốt cũ đi. Anh chỉ loáng thoáng hiểu vô thần là ko theo tôn giáo nào (!?) Nhưng đúng lúc bốt xong anh lại nghi ngờ bản thân mình nên hỏi: Thực sự vô thần là thế nào? Cái ấy ko phi logic, vì anh sợ mình hiểu chưa đúng nên hỏi lại. Còn cứ phải đúng 100% mới được nói thì đúng là TL toàn Anh x tanh như anh đã nói rồi, deos thằng nào dám chơi nữa cũng phải.
Chú nói ăn vạ thì nghe cũng vui phết. Hy vọng đêm nay anh ko phải ngồi gõ key để chửi nhau với chú. Ok?
Vu~
17-09-05, 21:49
Mà thế nào, anh nghĩ lại rồi. Chửi nhau lúc nào cũng ko phải hay ho. Anh chỉ thấy TNXM giờ phải dùng đến chửi nhau để thiên hạ bu vào xem thay cho các tô bíc gây ấn tượng khác thì cũng là đáng lo rồi. Còn chửi làm deos gì nữa. Chã như nhau cả thôi!
Happiness
18-09-05, 00:07
Bác Vũ nói hở hang lỗ mỗ quá, gái nó cũng chửi được, thì ai nghe góp í của bác bi giờ?


dân chủ thực sự là người dân hài lòng với cung cách quản lý, điều hành của những người họ đặt niềm tin và đưa lên vị trí quản lý chứ không phải là bản thân họ muốn làm gì được nấy


Còn khả năng quản lý là chuyện khác, ko có hơn thua gì, chỉ có đúng và ko đúng

Bác thử mở topic thảo luận thế nào là dân chủ, là quản lý đi, thể nào cũng có nhiều gái vào :)
Gaup
18-09-05, 06:12
Bác Vũ có vẻ chưa hiểu rõ mọi việc nên còn thắc mắc.

Số lượng thành viên ít chỉ đáng lo khi số lượng thành viên nhiều là tiêu chí. Em không nghĩ việc này là tiêu chí.

Tiêu chí là tạo ra một chỗ chơi do thành viên tự điều chỉnh. Các quy tắc chung có, nhưng mà ít, sự can thiệp chỉ là tối thiểu và hy vọng là trong một môi trường tự điều chỉnh như thế thành viên sẽ có nhiều hứng thú để viết bài tốt chia sẻ với các bạn khác.

Như thế các bài tốt có vẻ là mục đích, nhưng chỉ có người ngây thơ mới nghĩ là sẽ chỉ có các bài tốt và các thành viên có ý thức. Sẽ có rất nhiều bài dở và rất nhiều thành viên không ra gì. Không ra gì tức là chia sẻ những thứ dở hơi đối lại những thứ ngon lành của người khác.

Giải quyết vấn đề này bằng cách nào? Trong cuộc sống bác giải quyết vấn đề tương tự bằng cách nào? Cắt đứt giao tiếp với những người đó hay giết thịt? Chắc là cắt đứt giao tiếp. Thế thì trên này bác cứ làm y như thế cho em. Nếu như bác Kòm đòi chuyên chính tức là đòi giết thịt người ta. Nếu ngoài đời không làm vậy thì tại sao phải làm trên mạng?

Lãng tử và Sất đều có giá trị cả và dần dần sẽ điều chỉnh thành những điểm sáng của diễn đàn. Điều này em không có gì nghi ngờ hết. TZv chỉ can thiệp vào Lang tử để đảm bảo rằng độ sáng này ấm áp và không chói lóa, không đốt cháy ai. Còn lại thì để kệ cho tồn tại. Tồn tại thế cũng hay.

Em rất vui là cô Hấp và bác Đào đều chia sẻ với em những ý kiến này.

Bác Vũ đừng suy nghĩ theo kiểu bi kịch nữa. Diễn đàn không có hy vọng trở thành một chốn đại náo trên internet. Trình độ của nó thì không ai dám nghi ngờ nữa, nếu match 1 ăn 1 thì tzv TL1 bóp chết admin TL2. Một mình bác Đào em cũng đổi được cả tw bên đấy. Em thà ở chỗ vắng với bác Đào và cô Hấp còn hơn ở chỗ đông với các bạn bên kia, tại em chả học được gì từ các bạn. Em đang nói thế với tư cách một thành viên bình thường của diễn đàn.

Tình nguyện viên tnxm không có trách nhiệm gì cả sất. Lúc nào thích thì vào viết bài, thấy gì lệch mắt thì sửa, lúc nào không thích thì nghỉ đi chơi cho vui. Viết bài hay là phải có hứng không thể bị bắt ép. Các bạn thành viên khác cũng thế thôi, vui thì chơi, mệt thì nghỉ, lúc nào có hứng thì quay trở lại, chán thì lại đi. Cứ như thế thì tự nó sẽ thành ra sắc mầu riêng của nó, hay dở tùy theo người đọc.

Lợi ích lớn nhất của dân chủ là tự do. Tự do là cái các bác có. Giờ muốn ăn ngon mặc đẹp nữa thì phải tự làm thôi. Trong việc này tzv không có trách nhiệm gì cả. Tzv cũng chỉ là các thành viên, nếu muốn ăn ngon mặc đẹp chúng em cũng phải tự làm. Và chúng em sẽ làm đến mức thỏa mãn được nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của chúng em, cũng như các bác thế vậy.
Sất
18-09-05, 12:20
Mình lấy mỗi người một ý để phản biện xem ra thế nào.


Đào & Vũ

4) Đẳng cấp tiên phong luôn dẫn dắt sự tiến hóa. Tương lai đã rõ ràng.
Tiên phong = đi trước. “Đẳng cấp đi trước dẫn dắt sự tiến hoᔠchắc DH có ý nói đẳng cấp trình độ min – mod - mem sẽ dẫn dắt diễn đàn đi tới đỉnh cao? Sợ hơi chủ nghĩa không tưởng, rõ ràng không nhiều người có trình độ, đẳng cấp để cùng thảo luận những thứ đỉnh cao

...,.

Theo mình thì nhiều người cùng các cấp độ nhận thức khác nhau cùng có thể tồn tại và phát triển trong sự tương hỗ cùng tiến triển. Tuy nhiên những người quản lý trong nhóm ( min mốt ) phải là những người ở tầng lớp tinh hoa, nghĩa là nhận thức cao hơn , chứ không phải như cách tư duy của các cụ tư tưởng ngây thơ kiểu công bằng san phẳng ( giai cấp công nhân nông dân lãnh đạo, trí thức là cục phưn ) . Với sự phân tích có lý khi có tranh cãi mâu thuẫn trong việc phân định đúng sai, chiếc nick uy tín và được đa số cho rằng nhận thức cao hơn ( hải đăng ) sẽ phải là người dẫn dắt cho phần giải pháp của cuộc mâu thuẫn đó, chứ ko phải chã. Tức là mọi người vẫn ở trong một sự tự điều chỉnh tự thân tương đối nào đó, tuy nhiên khi mâu thuẫn nhỏ tích tụ thành mâu thuẫn lớn dẫn đến tranh cãi và bùng nổ thì vai trò của ban điều hành , min mốt, là rất quan trọng ,họ điều chỉnh, phân biệt lẽ đúng về ai và quyết định ra sao. Tát nhiên có trường hợp là thái bình cả một khoảng rất dài, min mốt dãi thảy ra chả có việc gì cả.


Gấu :
Tiêu chí là tạo ra một chỗ chơi do thành viên tự điều chỉnh. Các quy tắc chung có, nhưng mà ít, sự can thiệp chỉ là tối thiểu và hy vọng

Không đòi hỏi mấy người quản lý phải nhận thức vấn đề sâu sắc như đội ngũ hải đăng, tuy nhiên họ cần phải trí thức tương đương, kém hoặc hơn như Hải đăng để có thể hiểu và phân biệt được Hải đăng hay chã đúng khi có mâu thuẫn bùng nổ. Họ tìm chọn lời khuyên từ những vị hải đăng từ tốn hoặc quá khích, vấn đề của họ là nối kết điều hòa lắm giữ thông tin chung của các Hải đăng riêng biệt và có sử lý quyết định cụ thể dứt khoát sau khi có mâu thuẫn và tham khảo các lý lẽ thông minh hay ngu xuẩn, tìm thấy sự có lý từ mỗi lý lẽ từ vị trí các nick đó.

Tức là Min mốt ko cần quá giỏi về chuyên môn ( theo chiều sâu, vi mô ) , nhưng phải biết đủ nhiều chuyên môn ( theo chiều rộng, vĩ mô ) để sử dụng, phân bổ , điều hòa và quyết định.


Thực tế mà nói, các min mod 4rum luôn ở tầm khá hơn members trong lĩnh vực chuyên môn mình quản lý. Còn khả năng quản lý là chuyện khác, ko có hơn thua gì, chỉ có đúng và ko đúng (ít nhất là theo tiêu chí chung của diễn đàn). Còn nếu cứ quản lý kiểu “không đúng” quá thì cũng nên nghỉ quản trị


Nghĩa là người hiểu biết quá sâu xa về chuyên môn, mà vượt lên trên hẳn xã hội, về mặt nào đó cũng sẽ có giá trị tương đương với một kẻ quá ngu ko cải tạo được ( dẫn đến Xh phải nhốt trong trại điên hoặc nhà tù ) . Những người này, nhất định cũng sẽ không thể làm quản lý được, mặc dù họ được nhóm tinh hoa hiểu và ủng hộ ( phần còn lại thì ko hiểu gì cả chẳng hạn )

nhưng về mặt nhận thức chưa chắc đã hơn, đôi khi hiểu biết quá lại dẫn tới nhận thức hết sức quái dị và méo mó
dao_hoa_daochu
18-09-05, 12:20
Em chỉ nhặt một số ý mà theo em nghĩ nó có liên quan đến những thứ đáng nói nhất ở đây. Cái này cũng liên quan đến ý kiến của bác Kòm hồng vệ binh "mũ lưỡi trai ngù vai đỏ tay cầm cái vỏ huy hiệu lãnh tụ" em ở bên kia, em gộp luôn vào đây.

Sợ hơi chủ nghĩa không tưởng, rõ ràng không nhiều người có trình độ, đẳng cấp để cùng thảo luận những thứ đỉnh cao.
Về trình độ và đẳng cấp của các bạn vẫn cùng chơi với em ở đây, em đánh giá rất cao, em thấy còn rất nhiều thứ em còn cần phải học từ các bạn. Tất nhiên, đấy chỉ là đánh giá của cá nhân em. Còn theo đánh giá chung, trình độ đẳng cấp của Thăng Long ở trên mạng, em nghĩ là cũng không đến nỗi khiến chúng ta phải tự ti. Nhưng mà cái vấn đề em muốn nhấn mạnh ở đây thì không phải là cái này, mà là một thứ quan trọng hơn.

(1) Chúng ta chưa phát huy được hết những cái hay ho mà chúng ta có.
(2) Cơ chế duy nhất có thể thúc đẩy việc "phát huy" là Dân Chủ.
(3) Cách tốt nhất để có thể cảm thấy thoải mái với vấn đề "không được như thế này, không được như thế kia" là cách làm sao để sẽ "được như thế".


Hôm trước em hỏi thực sự vô thần là gì, vì đúng là lơ mơ thật, muốn xác nhận lại mình có vô thần hay ko thật, thì anh Một Đêm nào bảo ngay: Chã quá, hỏi ngu thế. Thế là em chịu, chuyển sang chửi bới. Hỏng chủ đề -> chã!

Một người "không tự do" nếu có ở vào một chỗ "tự do" thì vẫn cứ là một người "không tự do". Nhưng có thể nói điều kiện cần để một người có thể trở thành "tự do", là phải được ở một chỗ "tự do".
(1) "Mong muốn" của bác là "hỏi thực sự vô thần là gì".
(2) Để đạt được (1), bác em "hỏi".
(3) Có người "phá đám" việc "hỏi" của bác em.
(4) Bác em nản, rốt cuộc bác em không thực hiện được "mong muốn" của mình.
Thế thì rốt cuộc, cái "mong muốn" không thực hiện được là do ai?
Em nghĩ là do bác chứ không phải là do các bác ném đá. Suy nghĩ của bác không được "tự do", nên nó hạn chế hành vi của bác trong việc "hỏi". Ở đời cũng thế thôi mà bác. Khi bác muốn làm cái gì đó thì không thể đòi hỏi (với đời) là phải có "ai đó khác" làm công việc "dọn đường" cho bác. Những thằng khác nó cũng y như mình thôi mà bác, để "dọn đường" cho nó, thì nó cũng phải phi vào đường bác, bác phải tự phi lại nó thôi, chả còn cách nào khác. Em nghĩ bác em chắc cũng chả thích đi chơi đêm với một cái đứa mà hễ có đánh lộn thì nó "bác làm việc thằng cô hồn to con kia đi, còn thằng Kòm này để em". Bác Trãi em chả viết - tất cả các bác em chả phải học cả rồi còn gì, là "cỗ xe cầu hiền thường chăm chắm còn giành phía tả", nhưng mà rồi "trông người người càng vắng bóng" thì cái căn bản cuối cùng vẫn phải là "tự ta ta phải dốc lòng" thôi. Bác Trãi còn viết "chở thuyền là mem, lật thuyền cũng là mem, min mod là đé0 dzề!". Chỗ này không có min mod, toàn là mem cả, em nghĩ là ta cứ tha hồ tưng bừng mà bơi thuyền đi chơi thôi, còn thuyền thì tự nó sẽ bơi về cái hướng mà có nhiều thằng chèo ngon. Còn như có nhiều hướng mà hướng nào chèo cũng ngon cả, cho nó đánh võng càng sướng, thằng nào yếu, say sóng đé0 chịu được thì phải tự mà chữa thôi.

Em đọc bài các bác, xong rồi suy nghĩ, sau thì em thấy là giả sử như kể cả là cái chỗ này bây giờ có toàn là điều kiện ưu ái đối với những đối tượng kiểu như em, còn các đối tượng antiem thì đều bị "làm cỏ", thì em cũng éo thích. Hồng hồng tuyết tuyết như thế, ra đé0 gì! Chơi thế hiển nhiên là sẽ bị ngu đi. Chơi cũng thế, hò reo cũng thế, gọt giũa suy nghĩ cũng thế... chỗ đa dạng và có nhiều thằng gấu vẫn là chỗ tốt nhất.
LANGTU
18-09-05, 14:31
Chú Đào nói quan niệm thế này anh thấy thích quá, rất đúng ý anh, mịa , chơi với thằng như chú cũng khoái, phóng khóang lắm
Vu~
18-09-05, 23:10
Bác Vũ nói hở hang lỗ mỗ quá, gái nó cũng chửi được, thì ai nghe góp í của bác bi giờ?

Bác thử mở topic thảo luận thế nào là dân chủ, là quản lý đi, thể nào cũng có nhiều gái vào :)

???
?????????
Vu~
18-09-05, 23:20
Bác Vũ có vẻ chưa hiểu rõ mọi việc nên còn thắc mắc.

Số lượng thành viên ít chỉ đáng lo khi số lượng thành viên nhiều là tiêu chí. Em không nghĩ việc này là tiêu chí.


Lãng tử và Sất đều có giá trị cả và dần dần sẽ điều chỉnh thành những điểm sáng của diễn đàn. Điều này em không có gì nghi ngờ hết. TZv chỉ can thiệp vào Lang tử để đảm bảo rằng độ sáng này ấm áp và không chói lóa, không đốt cháy ai. Còn lại thì để kệ cho tồn tại. Tồn tại thế cũng hay.

Trình độ của nó thì không ai dám nghi ngờ nữa, nếu match 1 ăn 1 thì tzv TL1 bóp chết admin TL2. Một mình bác Đào em cũng đổi được cả tw bên đấy. Em thà ở chỗ vắng với bác Đào và cô Hấp còn hơn ở chỗ đông với các bạn bên kia, tại em chả học được gì từ các bạn. Em đang nói thế với tư cách một thành viên bình thường của diễn đàn.

Tình nguyện viên tnxm không có trách nhiệm gì cả sất. Lúc nào thích thì vào viết bài, thấy gì lệch mắt thì sửa, lúc nào không thích thì nghỉ đi chơi cho vui.
- Nói gì thì nói, 4rum dù không đưa số lượng thành viên làm tiêu chí nhưng vắng quá cũng ko ổn. Bác Gaup, bác Đào, bác Hap 3 bác chơi mãi ở 1 diễn đàn được ko?
-Lãng và Sất thành điểm sáng của diễn đàn theo cách nào? Như hiện nay à? Hay đợi sự thay đổi?
Trình độ của nó thì không ai dám nghi ngờ nữa, nếu match 1 ăn 1 thì tzv TL1 bóp chết admin TL2. Một mình bác Đào em cũng đổi được cả tw bên đấy. Em thà ở chỗ vắng với bác Đào và cô Hấp còn hơn ở chỗ đông với các bạn bên kia, tại em chả học được gì từ các bạn
Nói chung cái này các bác cứ hay tự tin quá đáng! Thế cũng là hơi không tưởng đấy ạ. Còn chuyện bác thích ở chỗ vắng với 1, 2 người là cá nhân bác. Còn theo em nghĩ là đa số thành viên ko thích thế (Mọi người có thể xác nhận, em ko chủ quan). Thích đông và vui. Mà nếu vẫn theo ý bác thì là 4rum cho cá nhân bác, chứ ko phải cho quần chúng.
Tình nguyện viên tnxm không có trách nhiệm gì cả sất. Lúc nào thích thì vào viết bài, thấy gì lệch mắt thì sửa, lúc nào không thích thì nghỉ đi chơi cho vui
Cái này quá đúng nhưng cái thấy lệch mắt thì sửa nó cũng khó lắm. Để 1 thằng chỗ nào cũng bốt loạn xạ, hỏi đáp ngu ngơ mãi rồi mà ko thấy lệch mắt (các members đều thấy lệch mắt, biểu hiện là rất nhiều người kêu ca, thông qua cả poll đã có) thì làm sao bây giờ?
Vu~
18-09-05, 23:25
Nghĩa là người hiểu biết quá sâu xa về chuyên môn, mà vượt lên trên hẳn xã hội, về mặt nào đó cũng sẽ có giá trị tương đương với một kẻ quá ngu ko cải tạo được ( dẫn đến Xh phải nhốt trong trại điên hoặc nhà tù )
Riêng Quỳnh thì chỉ cần cái này thôi. Hiểu cái quote ấy thành thế này thì thôi nghỉ đi. Cãi làm gì nữa.
Cái quote ấy chỉ định diễn tả: Có những đ/c hiểu biết quá về chuyên môn (vượt hay ko ko cần bàn vội) nhưng tư tưởng quá khác bình thường, khác với mặt bằng chung thì mới là điên. (Bản thân tôi thấy Yến Vi chả có gì đáng chê trách cả@ 1 ví dụ)
Vu~
18-09-05, 23:31
Về trình độ và đẳng cấp của các bạn vẫn cùng chơi với em ở đây, em đánh giá rất cao, em thấy còn rất nhiều thứ em còn cần phải học từ các bạn. Tất nhiên, đấy chỉ là đánh giá của cá nhân em. Còn theo đánh giá chung, trình độ đẳng cấp của Thăng Long ở trên mạng, em nghĩ là cũng không đến nỗi khiến chúng ta phải tự ti.
Em đọc bài các bác, xong rồi suy nghĩ, sau thì em thấy là giả sử như kể cả là cái chỗ này bây giờ có toàn là điều kiện ưu ái đối với những đối tượng kiểu như em, còn các đối tượng antiem thì đều bị "làm cỏ", thì em cũng éo thích. Hồng hồng tuyết tuyết như thế, ra đé0 gì! Chơi thế hiển nhiên là sẽ bị ngu đi. Chơi cũng thế, hò reo cũng thế, gọt giũa suy nghĩ cũng thế... chỗ đa dạng và có nhiều thằng gấu vẫn là chỗ tốt nhất.
Còn theo đánh giá chung, trình độ đẳng cấp của Thăng Long ở trên mạng, em nghĩ là cũng không đến nỗi khiến chúng ta phải tự ti.
Có ai tự ti đâu? Đùa à? Đây là góp ý để TNXM luôn hoành cbn tráng, luôn là điểm sáng 4rum Net đấy chứ!
Tất cả những thằng điên quá đều bị làm cỏ. Điên vừa thì thôi. Đấy là quan điểm của các nhân em.
Xin lỗi bác Đào trước nhưng em đánh giá bác rất cao về tư duy Toán hay thuật toán nhưng sao em thấy 1 số bốt bác viết rất loằng ngoằng. Quả thực rất khó tranh luận, thành thực em nói thế, bác bỏ qua cho.
***********
Về vụ phương hướng diễn đàn. Em nói với suy nghĩ cá nhân. Còn tranh luận mãi thì cũng mệt lắm. Các bác có đồng quan điểm thì tất nhiên cứ thế mà làm thôi. Em lúc nào cũng ở đây, lúc vắng lúc ko nhưng lúc nào cũng vẫn ở đây.
Bachhac
19-09-05, 09:58
Hị hị, em mượn các bác chỗ này để pót cho bạn Iris và bạn Wil em. vì bên kia bị khóa

Hai bạn thân mến,
Giang hồ hiểm ác mong 2 bạn bảo trọng.

Hạc béo,

PS; Em đ éo đọc cái topic này của các bác vì hơi nặng tính học thuật, em không hiểu lắm nhưng mạn phép post bài này vào đây dù chẳng liên quan gì, em trộm nghĩ cũng chẳng sao bởi vì truyền thống của TL từ xưa đến nay là Chửi là chính, chả cần nguyên nhân, chả cần liên quan, cứ làm nhau uất ức là sướng, cứ chỗ nào xỉa xói nhau thì bu vào, sáng bật máy thấy thằng nào con nào lộ thông tin cá nhân thì sung sướng, rồi buôn chuyện qua YIM, rồi nhắn tin, rồi xuýt xoa thương cảm chia sẻ, rồi kích động, rồi rên hừ hừ vì sung sướng. Các bác là các bậc đại nhân đại trí, lấy nỗi đau của thiên hạ làm nỗi đau của mình, lấy niềm vui của thiên hạ làm hạnh phúc của mình chắc cũng thông cảm cho sự ngu dốt của em.

Nhiều lúc em cứ băn khoăn tự hỏi mình, đ éo hiểu Mạng là một phần của Đời hay Đời là một phần của Mạng ? Các bác cho em ý kiến chỉ đạo với.
nkali
19-09-05, 10:30
Ngộ nhở, mình tham gia thanhnienxame này từ ngày đầu, thế mà mình không hề hay biết bất cứ một chi tiết gì ngoài đời về bất cứ thành viên nào trong diễn đàn này cả.
Hay là mình quá... hồn nhiên như chú dao hoa daochu nói nhở?
Có ai chửi yêu mình không đấy?
Happiness
19-09-05, 11:10
Bác nkali biết được em có súng ống rồi đấy thôi?
Nice
19-09-05, 16:01
Có khi người ta chả quý vì sự muốn hiểu biết đâu, ngay cả trong tình yêu, nhất là trong tình yêu

Lạng Tư thân, thỉnh thoảng mọi người rất là quí bạn ở cái điểm này. Có những hòn ngọc hay nói cách khác hơn là những quan điểm, mà những cái nick xưng là Hải Đăng, giới tính: male khác ko thể nào mà bằng được bạn về sự suy ngẫm, già dặn. Hay lắm.


Ví dụ như cái câu trên của bạn. Ko phải bao giờ cũng có người hiểu ra được thế nào là tình yêu đâu, và khi yêu thì người ta muốn gì, khi yêu thì người ta cho gì?

Có ai thảo luận chủ đề này ko nhỉ.
Muộn Đêm
19-09-05, 16:10
Nice dở hơi hả em? Đé,o ai đi so diễn đàn với tình yêu? Mục đích vào diễn đàn là để tìm hiểu là hoàn toàn có thể chấp nhận. Tương đương với nó là mục đích trong tình yêu thì là để fukc, để an ủi tinh thần, để kiếm xiền... Nói chung chỉ có bọn dở hơi mới bảo ơ, hóa ra không dùng bố mày để là quần áo được, bố mày kém cái bàn là nhà tao.
Nice
19-09-05, 16:35
ồ, thế hóa ra em ko đọc kỹ, em lại cứ tưởng là Lạng Tư với cả Chả Sất đang bàn cãi về tình yêu.

Nhưng mà anh phải chửi Lạng Tư dở hơi chứ ko phải chửi em nhé, okie? đang ko dưng lại ví với tình yêu.

Phải chửi lạng tư nhé.
Muộn Đêm
19-09-05, 16:39
Ừ, em gái mà lại xinh, anh chửi làm gì, nhỉ? ;)
Nice
19-09-05, 16:40
Nhưng mà


Tương đương với nó là mục đích trong tình yêu thì là để fukc, để an ủi tinh thần, để kiếm xiền... Nói chung chỉ có bọn dở hơi mới bảo ơ, hóa ra không dùng bố mày để là quần áo được, bố mày kém cái bàn là nhà tao

quan điểm thế này, chính ra tình yêu được nhiều lợi lộc nhỉ Muộn đêm nhỉ. Thảo nào nhiều bác cứ cbn chọn cách tiến thân nhanh nhất là vớ lấy một em nhà giàu, hoặc một em bố làm to để lấy.

Fukc cũng fukc được nhé, kiếm xiền thì coi như éo phải nghĩ ( lấy được con gái nhà giàu, làm to thằng đấy đâu phải chuyện đơn giản. Ít ra chim phải to, hoặc đẹp mã, tán giỏi) coi như cái mặt an ủi tinh thần như thế là ổn, và còn được thêm nhiều thứ khác nữa chứ.

Tóm lại là ko nên lấy bọn con nhà nghèo, lại nhà quê dặt dẹo. Có khi thổi kèn cũng đê'k biết đâu.

Xinh mà chỉ biết bóp chim, ko bít thổi kèn thì cũng vứt, cưng nhỉ.
Muộn Đêm
19-09-05, 17:01
Fukc cũng fukc được nhé, kiếm xiền thì coi như éo phải nghĩ

Ừ cơ mà cả đời chỉ fukc chứ ko make love à cưng? :(
Nice
19-09-05, 17:07
Ôi, ty Muộn Đêm lại bảo là bọn con gái nhà giàu nó ko make love, nó lại rút dép ra nó ném cho một phát vào mặt thì tiêu đời chứ lại còn à anh?

Đã phát biểu ngu thì anh nhận nhanh hộ em với, chứ cứ để em post bài chửi nhiều, ngại lắm. Mang tiếng chết.
Muộn Đêm
19-09-05, 17:12
Anh hỏi Nice nhé, gái nhà giàu lại đủ xinh để mình make love chứ không fukc í, như em í. Xế nào lấy giai lào?
Nice
19-09-05, 17:20
Nhà em ko giàu, bố mẹ làm cũng ko to. Nhưng bạn em cũng có đứa nó như thế, anh đủ một trong các tiêu chuẩn trên, he he he, em giới thiệu cho. Nhưng mà nè, súng ống là phải hoành tráng.

Nghe giọng em chắc lại tưởng xinh với cả giàu, ko có đâu cu*ng. Chị già rồi. :(
Muộn Đêm
19-09-05, 17:24
Em Nice, trên đời này làm đé,o gì có loại quái vật vừa xinh, vừa giàu vừa không thiểu năng hả em? Anh nghi nắm. Nó có ung thư hay aids giai đoạn cuối không em?
Nice
19-09-05, 17:29
Muộn Đêm là gái à? Thế thì thôi, Nice sai rồi, cái đé.o gì cũng sai ạ.

Ko phải mình chê bạn tư duy đàn này đàn nọ rồi lại tư duy gái đâu nhé. Căn bản là nói chuyện ko thấy bốc. :D, thế thôi.
Guantanamo
21-09-05, 09:22
Đọc xong bài của các bạn ở phía trên em chỉ dám cười 1 cách ý nhị và quay đi. Suy cho cùng thì làm cái gì cũng không làm hài lòng các bạn nhỉ? Chỉ mong chờ 1 cơ hội nào đó để bới móc và chọc ngoáy. Buồn cười vật!
Vu~
28-09-05, 23:48
Tl II giờ buồn cười quá. Mình hôm nay mới lẻn sang xem thì thấy 10 phần đã mất 8 cái tinh túy - đặc trưng của người Thờ Lờ rồi. Giống như 1 cái trại trẻ và bắt đầu giảm cấp độ xuống tầm trung. Cũng ko được như TTVN, vì nói tục chửi bậy vẫn nhiều thế mà bài viết toàn rủ nhau đi uống nước, chơi Dance thôi. Hehe... ko ngờ phong cách TL mà die nhanh thế.
lão ma
05-10-05, 14:48
Tl II giờ buồn cười quá. Mình hôm nay mới lẻn sang xem thì thấy 10 phần đã mất 8 cái tinh túy - đặc trưng của người Thờ Lờ rồi. Giống như 1 cái trại trẻ và bắt đầu giảm cấp độ xuống tầm trung. Cũng ko được như TTVN, vì nói tục chửi bậy vẫn nhiều thế mà bài viết toàn rủ nhau đi uống nước, chơi Dance thôi. Hehe... ko ngờ phong cách TL mà die nhanh thế.

Thế chú tưởng TNMX hay lắm à ? Khác chó gì nhau, mô cũng rứa thôi ... hehehe
Nữ Thụ Nhật
05-10-05, 14:59
Hị hị, em thấy Lão ma bi bô chán cả chê về Sống để làm gì? Giá trị con người nằm ở đâu? Hạnh phúc có giá trị gì? Tiền là tất cả? giờ nguẩy mặt chê TL1, em cũng lạ cho nhà bác!
lão ma
05-10-05, 16:36
Hị hị, em thấy Lão ma bi bô chán cả chê về Sống để làm gì? Giá trị con người nằm ở đâu? Hạnh phúc có giá trị gì? Tiền là tất cả? giờ nguẩy mặt chê TL1, em cũng lạ cho nhà bác!

NTN à,

Cũng một câu nói mà mục đích là nói đến cái hậu cung kia kìa ... lại làm ty NTN thắc mắc ... thật là lạ lắm lắm !
văn Nâu
16-01-08, 22:28
Em hôm nay tình cờ đào bới lại lịch sử Thăng Long thì thấy cái này. Âu cũng là sự thường tình.
cfact
16-01-08, 23:40
Cái này là của Sen fo' đấy, éo phải bên này đâu anh Nâu ngẫn ạ.
Vừa vào blog của Gấu già đọc lại mấy bài cũ trong mục này, hay ho thế, lâu lắm không có mấy thể loại hay ho thế mà đọc. LỊt cụ , dcm mấy đứa suốt ngày dân chủ với kack gì. Đau hết cả đầu.
cfact
17-01-08, 14:06
Lỗi, tự xóa
Den
17-01-08, 14:30
Ẩn đâu, chịu khó nhìn lại cái mục gì mà thời gian hiển thị ấy! :)
cfact
17-01-08, 15:02
Thế nào em lại không để ý cái đấy, hô hô. Cảm ơn bác em :).