Góp ý cho diễn đàn Thăng Long!

Muộn Đêm
14-09-05, 14:02
Mình mở topic này để góp ý cho Admin TL về nhiều điểm còn bất cập của diễn đàn. Mình nghĩ nhiều người yêu quý TL và muốn có một nơi để sinh hoạt,, gặp gỡ dù chỉ là trên mạng. Các admins TL đã cố gắng nhiều để diễn đàn được như ngày nay, những cái tốt mình không cần phải ca ngợi nữa, nhưng 1 số điểm nếu được khắc phục thì chắc chắn sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người:

1. Giao diện: Màu sắc quá ảm đạm, không phù hợp với đối tượng các thành viên là những người ở thế hệ 7X, 8X và đang du học. Fonts chữ đẹp, nhưng hay bị lỗi, nhiều khi đánh dấu ( hoặc ) toàn bị nhầm qua các Icons. Một số dòng lệnh trên Menu dịch sai, không thoát í.

2. Nội dung: Nhiều mục rất hay thì không được admins theo dõi và khuyến khích kịp thời, nhiều member dở hơi như Lang Tư thì pót bài lung tung hết cả, có cảm giác làm phiền các members khác.

Nếu các bạn khác có thêm ý kiến gì thì cứ pót vào đây, để giúp các admins có thể hoàn thiện TL như một sân chơi tự do và hữu ích cho du học sinh và các bạn trẻ.
Anh Thảo
14-09-05, 14:14
Đề nghị:

- Treo, cảnh cáo tất cả các nicks post quá 5 bài 1 ngày mà mỗi post đều không quá 5 dòng.
- Treo, cảnh cáo tất cả các nicks tạo quá 3 thread 1 ngày, mỗi thread không quá 5 bài trả lời chất lượng.
- Treo, cảnh cáo tất cả những nicks cố ý viết sai lỗi chính tả thành hệ thống, bài viết bẩn (dấu chấm, phẩy không đặt đúng sau chữ viết trước, một đoạn dài quá 15 dòng, giữa mỗi đoạn không cách xuống dòng, dùng f thay cho ph quá nhiều...)

Lý do không tôn trọng các thành viên khác.

- Phải log in mới có thể đọc được một số box nhất định và sử dụng được 1 số công cụ nhất định. Ví dụ: Box Âm nhạc, Văn chương, Hilton, xem profile thành viên, xem ai đang làm gì...
- Đặt chế độ log in ngay khi trả lời và khi trả lời xong lại có thể log out ngay lập tức.

Có thể trong một thời gian diễn đàn sẽ ít hẳn bài post, nhưng người mới hay cũ nhưng không post bài đều muốn vào một căn nhà vắng vẻ, sạch sẽ hơn một căn nhà lộn xộn đầy rác rưởi bẩn thỉu. Và năm đề nghị trên chỉ để nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn.
Gaup
14-09-05, 22:26
Cảm ơn các bác, các bác cứ tiếp tục cho ý kiến.
LANGTU
15-09-05, 00:01
Khi pót bài nó bảo : too many images hay là too long text

Ko làm sao pót đựoc, mà text hay lắm, loại đặc biệt đấy

Thử suốt lúc nẫy đến giò ko xong, nó cứ bắt bỏ bớt smilies đi

Chú Gaup xem lại xem có khắc phục được ko thì hay lắm

Còn ko thì chịu vậy
wasabi
15-09-05, 11:51
Các cụ ta nói ko thành công thì cũng thành nhân. May cái anh chị em TL bên kia nữa suýt thành nhân rồi mà thấy tiếng tăm vang dội dữ trên chốn gu gờ quá, các bác tra các từ sau với google, nhớ để nguyên ngoặc kép.

"đếo"
"éo tả"
"đếu"
"éo mẹ"
"lịt mịa"
"ảnh gái đẹp" --> quả này độc, là bản sắc của bên kia =))

Nếu cứ đà tăng trưởng của TNXM@Gấu ở bên này, em nghĩ chẳng bao lâu nữa diễn đàn TNXM@Gấu sẽ tranh được chức vô địch từ TNXM@Sên trên trường google để trở nên vẻ vang sánh vai với các cường web dở hơi năm châu. Nên em nghĩ anh chị em ở đây cũng phải giữ văn hoá nói năng tý, hoặc có cách nào thấy thằng agent của chú gu gờ chạy qua là kill xừ nó đi, chứ thế này ôi quá, phỏng ạ. (dùng tệp robots.txt - bác PĐ ơi!)
Hồ Minh Trí
15-09-05, 19:29
Phải nói rằng em cực phục bác Gaup và các TZV ở đây bởi đức tính nhịn nhục tự kiềm chế của các bác ý. Có lẽ do bác Gaup ở Mẽo lâu nên học được cái lối sống dân chủ ở mức độ cực cao, có lẽ là cao nhất của tháp Maslow. Có nghĩa là tuyệt đối tuân thủ nội quy diễn đàn một cách máy móc không cần bàn cãi. Bác Gaup ấy nhịn nhục kiểu như thằng Tổng thống Mỹ đi ngoài đường bị 1 thằng mất dạy nó vừa chửi ĐM thằng Bush vừa ném cbn cà chua trứng thối vào mặt và vẫn phải nhịn, vẫn phải cười đ:éo dám chửi lại ấy. Công nhận nhịn nhục giỏi.

Em các bác đây trót sống quá nửa đời người ở cái XH chuyên chính cbn mất rồi, cái XH mà cứ thằng đ:éo nào có quyền trong tay thì thích làm đ:éo gì thì làm đ:éo cần biết thiên hạ đồng tình hay đ:éo đồng tình. Thế cho nên chẳng may cái diễn đàn này vào tay em, chỉ cần 1h thôi, thề với các bác là em làm cỏ mẹ nó một phần ba dân số ở đây ngay.

Công nhận em đ:éo làm chính trị gia được. Nhục thế!
Vu~
15-09-05, 20:03
Thế nào, chính ra mình tư tưởng rất giống Kòm anh nhá. 1/5 thôi chứ ai lại 1/3. :D
Hoa Xoan
16-09-05, 09:35
Em thì thấy diễn đàn này như một đĩa rau ngon lẫn cỏ. Lẫn cỏ là chuyện bình thường, nhưng cố tình để đấy, cố tình nuốt, cố tình làm đĩa rau lần sau vẫn còn cỏ là đáng trách. Khách sẽ chê đĩa rau sao lúc nào cũng có cỏ, rồi tự hỏi nó có được rửa sạch không, có sâu không.... Tiếp tục như thế, khách sẽ ít tới nhà hơn vì lo sợ bị ăn rau có cỏ...
Happiness
16-09-05, 11:57
Em nhắc lại một lần nữa thế này, ở đây các bác không phải là khách, chúng em ko phải là chủ. Ko có cái nhà nào một vài thằng chủ mà khách lên đến cả nghìn, chủ nào phục vụ cho nổi. Có chỗ nào có người nào tự cho mình là chủ một cái diễn đàn, thì y như rằng ngập mặt trong shit ngay. Ở đây cũng là nhà các bác, các bác cũng là chủ và các bác cũng có trách nhiệm giữ gìn như chúng em vậy. Rau các bác ăn là chính, chúng em có ăn cũng in ít thôi. Các bác đừng nhè cỏ ra thì các bác có rau ngon mà ăn, chúng em nhờ đó mới hạn chế được một số ít bạn thích ăn cỏ. Bác Muộn đêm đừng có đội 1 loạt nick đi gây sự, bác Kòm đừng có bỏ bộ phân sinh dục vào thơ thất ngôn bát cú, bác Hoa Xoan đừng có thỉnh thoảng post bài nhõn 1 câu, 1 câu nhõn 3 - 4 chữ ngớ ngẩn ... Những lúc đấy chả nhẽ em treo ngược các bác lên nhét giẻ vào mồm quất cho vào đít ấy.

Người ta thường ngày có 15 phút dở hơi (mà thường những lúc dở hơi chúng nó mới online), trong diễn đàn nghìn thằng có một vài thằng dở hơi. Sống ở TL cũng như sống ở ngoài kia, các bác hẵng tỏ ra thực tế chút đi nào
Muộn Đêm
16-09-05, 19:52
Bác Muộn đêm đừng có đội 1 loạt nick đi gây sự

Chú check lại IP của Muộn Đêm ngay trong topic này rồi phát biểu lại nhé.
dao_hoa_daochu
17-09-05, 13:51
Em thì thấy diễn đàn này như một đĩa rau ngon lẫn cỏ. Lẫn cỏ là chuyện bình thường, nhưng cố tình để đấy, cố tình nuốt, cố tình làm đĩa rau lần sau vẫn còn cỏ là đáng trách. Khách sẽ chê đĩa rau sao lúc nào cũng có cỏ, rồi tự hỏi nó có được rửa sạch không, có sâu không.... Tiếp tục như thế, khách sẽ ít tới nhà hơn vì lo sợ bị ăn rau có cỏ...
Em hình dung được là đa phần các bác em đây, hoặc là "xa mẹ" cái lúc đã bị lớn cbn rồi (tính cách đã hình thành), hoặc là "xa mẹ" chưa đủ về thời lượng, hoặc là cả 02. (Em quý các bác, nên không đưa thêm cái nguyên nhân là có thể do "các bác kém" vào đây). Cho nên có vẻ như vẫn chưa "ngấm" được cái vấn đề "dân chủ".

Hình dung "hết sức sai lệch" của nhiều bác em vẫn là mô hình có 04 đối tượng
(1) Rau - thành phần "ngon" của món ăn.
(2) Cỏ - thành phần "không ngon" của món ăn.
(3) Ai đó khác - "có trách nhiệm" phải chuẩn bị "đĩa thức ăn".
(4) Mình - là khách mời, chỉ đến để ăn. Ngon - mình khen. Không ngon - mình chê bai.

Em nghĩ là như những gì mà bác Gấu và các Tình zụt viên đã thể hiện ở đây, thì hình dung sai lệch như trên là biểu hiện tương đối là vô trách nhiệm và đi ngược lại thiện ý của các bạn Tzv!
Vì thực chất, mô hình ở đây chỉ có 02 đối tượng là Rau và Cỏ, cùng một số chức năng trách nhiệm liên quan đến một số (đếm trên đầu ngón tay) cây Rau "tình nguyện" thôi. Theo ý nghĩa này, em thấy dùng mô hình "Đĩa rau" là không phù hợp, hợp lý hơn nên phải ví với


"VƯỜN RAU"

Một khi bác em đã lên diễn đàn, tức là bác em đã vào Vườn rau. Vào vườn rồi, thì hoặc bác là Rau, hoặc bác là Cỏ - chỉ có 02 thứ đó thôi. Cái vườn là bác - bác là cái vườn. Chẳng có Chủ - người phải trồng rau, cũng chẳng có Khách - người được mời tới để ăn rau, mình làm, mình ăn, chẳng có ai khác có trách nhiệm phải chuẩn bị bữa ăn cho mình (*), một số quyền hạn và trách nhiệm nếu ai đó có phải sử dụng đến thì cũng chỉ là để cái việc làm ăn của mình được hoàn toàn "bình đẳng" so với các Cây khác thôi. Cho nên, Rau sẽ tốt hay Cỏ sẽ tốt, tất cả đều là do chính những cái cây trong vườn. Cái này thì nói chung nó sẽ tự nhiên như đúng bản chất của nó thôi, muốn bằng "cách" này, "cách" khác mà làm cho nó khác đi cũng chả được. Rau ít và yếu thì Cỏ sẽ tốt um lên, một vài cây Rau tình zụt dù có tốt ngồng lên, thì cỏ cả trăm, cả ngàn cây, làm sao mà đè cho hết?!, cái vườn vẫn sẽ là cái vườn Cỏ. Rau nhiều và tươi tốt thì Cỏ sẽ hết đất (các bác vào rừng rậm đấy, Rau to nó còn che mẹ hết cả ánh sáng mặt trời, cỏ bị tăm tối ở dưới, mọc thế chứ mọc nữa thì cũng làm đé0 gì), thậm chí Rau to nó còn che chết mẹ cả "Cỏ admin" (nếu có), chuyện này tất cả các bác cũng đã có dịp chứng kiến rồi đấy. :69:

Em hiểu vấn đề như thế. Em nghĩ là em hiểu đúng. Và bản thân em sẽ cố gắng làm Rau tốt ở đây. Em tin là có nhiều bác cũng nghĩ giống em.

PS
Anh ku Lạng đâu rồi, qua bên kia nghe anh giảng cho một bài về NTVNS. :24:

(*) Em biết là có nhiều bác em ở đây cũng toàn quen được "bao cấp" rồi, cái đấy nếu mà lâu quá, nó cũng thành một thói quen cố hữu, khó sửa, nhiều người chẳng muốn sửa nữa, thực tế có những người cả đời thích được như thế - em không bảo như thế là hay hay dở, em chỉ nghĩ là cũng nên có cơ hội để so sánh, phát triển cách đánh giá.
Hồ Minh Trí
17-09-05, 14:23
Cái trò rau cỏ ví von chú Đào vừa thổ ra ở trên, theo ý anh, là với mục đích rất tốt. Nhưng cơ mà ngu, cơ mà ấu trĩ, cơ mà chủ nghĩa xã hội không tưởng. Chú mơ ước về thiên đường, về một XH dân chủ, không có tý chuyên chính nào, ấy thế nhưng rau lại tươi tốt hơn cỏ, là phi thực tế, là đần độn ngu xuẩn, là rất Saint Simon và Fourrier.

Chú chỉ là rau tốt, chú đ:éo phải người làm vườn. Cỏ, mặc định là thứ đ:éo ăn được, và vô cùng dễ sống dễ nuôi dễ lan tràn. Đến một ngày nào đó, rau chú sẽ chết vì cỏ. Chú thấy cỏ át hết mẹ nó rau mà không nhổ, ấy là chú vô trách nhiệm.

Đèo mẹ, cái diễn đàn này toàn cỏ, cần phải làm cỏ!
chan_doi
17-09-05, 15:02
Chính ra em rất mến Kòm, admin nào set title cho em "Kòm's fan" hộ em với
Happiness
17-09-05, 23:53
Bác Kòm ạ, rau cũng chỉ là một thứ cỏ, cần thời gian, cần công sức nó mới thành rau. Kòm nghĩ Kòm là rau xịn chắc, lịch sử của Kòm ở TL này từ đầu đến giờ, em lạ đ' gì mà Kòm hô khẩu hiệu với chúng em. Theo thiên hướng của em, thì em làm cỏ Kòm, còn trước cả bác Lãng, nói thế cho nhanh. Lúc đó, lại chẳng tru lên ăng ẳng, bao nhiều lần rồi.

http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=2723

Chúng em ở đây chỉ tin tưởng ở chỗ các loại cỏ có thể thành một loại rau gì đấy, nếu như có thời gian và cố gắng. Tại sao Salut có thể viết bài tử tế ở đây, trong khi sang bên kia bị lôi cả gốc gác ra nhục mạ? Tại sao mỗi lần cái nick của Lãng bị nhốt, thì cái nick mới sẽ tử tế hơn chút ít? Tại sao trong cộng đồng này, ko ai phải dạy bảo Kòm như xeko đã từng dạy bảo? Có thể chúng em sai khi đặt niềm tin vào các bác, nhưng chúng em ko hối tiếc về điều đó.

Diễn đàn này lập ra với một lời cam kết về sự cư xử tốt đẹp và sự tôn trọng xứng đáng dành cho các thành viên của nó. Ngay cả khi các thành viên tỏ ra chưa xứng đáng với sự tôn trọng ấy, thì những người quản lý diễn đàn vẫn cố gắng giữ cho tròn lời hứa của mình. Bởi vì đây là con đường tất cả mọi người, cả các bác và chúng em, đã muốn chọn ngay từ những ngày đầu khi đăng kí cái tên miền thanhnienxame.net, khi treo cái logo đỏ lên đây, khi viết luật diễn đàn theo đòi hỏi của chính các bác ...

Chúng em biết rằng các bác góp ý thế này cũng vì yêu quí diễn đàn và muốn cho nó tốt đẹp hơn nữa. Chúng em cũng như các bác , muốn có một đường mới, khi tất cả đều biết con đường cũ đã dẫn tới đâu. Và trên con đường mới này, dù chỉ trong thời gian chưa dài, ko phải là ko có những kết quả tốt đẹp. Cơ mà, đường thì ai cũng phải đi cái đã.

P/S: Chú Muộn đêm đừng có mà giở cái thói lèo nhèo với anh ra ở đây nhé, seriously
Phuongdong
18-09-05, 11:06
Diễn đàn đã hoạt động được 3 tháng rồi, hôm nay rảnh rỗi đưa cho các t/y xem một góc nhỏ các báo cáo về hoạt động của nó.
Số liệu theo tháng

http://upload.thanhnienxame.net/month.gif

Các ngày trong tháng

http://upload.thanhnienxame.net/day.gif

Ngày trong tuần

http://upload.thanhnienxame.net/dayofweek.gif

Giờ nào các t/y hay vào diễn đàn

http://upload.thanhnienxame.net/hour.gif

Các IP hay truy nhập vào diễn đàn

http://upload.thanhnienxame.net/host.gif

Các t/y hay sử dụng trình duyệt gì

http://upload.thanhnienxame.net/browse.gif

Các t/y biết đến diễn đàn từ đâu

http://upload.thanhnienxame.net/google.gif

Ngoài ra còn tổng kết về từ khóa tìm kiếm trên google, các mục hay truy nhập vv...vv..

PS:
@wasabi : cái chú nói anh làm từ ngày xây dựng rồi, nhưng chắc sẽ phải cập nhật thêm.
@Phượng Hoàng : Diễn đàn để giới hạn độ dài bài viết, vì viết dài quá cũng gây phản cảm cho người đọc. Các bài dài có thể tách làm hai hoặc khi viết nên cô đọng lại. Hình ảnh theo một bài viết không được quá 8 hình.


- Treo, cảnh cáo tất cả các nicks post quá 5 bài 1 ngày mà mỗi post đều không quá 5 dòng.
- Treo, cảnh cáo tất cả các nicks tạo quá 3 thread 1 ngày, mỗi thread không quá 5 bài trả lời chất lượng.
- Treo, cảnh cáo tất cả những nicks cố ý viết sai lỗi chính tả thành hệ thống, bài viết bẩn (dấu chấm, phẩy không đặt đúng sau chữ viết trước, một đoạn dài quá 15 dòng, giữa mỗi đoạn không cách xuống dòng, dùng f thay cho ph quá nhiều...)
- Phải log in mới có thể đọc được một số box nhất định và sử dụng được 1 số công cụ nhất định. Ví dụ: Box Âm nhạc, Văn chương, Hilton, xem profile thành viên, xem ai đang làm gì...

OK- các TNV sẽ bàn kỹ về các vấn đề này. Xin thay mặt các TNV cám ơn các ý kiến đóng góp của các t/y.
Tây Nguyên
18-09-05, 17:04
Đề nghị diễn đàn thay cái skin nào nó bắt mắt hơn 1 tí đê. Nhà em thích hình thức. Mỗi lần vào 4` rum này lại chán chả muốn đọc viết gì nữa vì nó cứ xam xám như áo thầy tu.
P/S: bác Phương Đông hạ cái avatar của bác xuống đi!! Trông sến lắm. Mà lại cứ như đi lừa gái í!!!!!!!!!!
LANGTU
19-09-05, 03:32
Hiện nay khi bấm vào AI LÀM GÌ, thì hiện ra các nhóm điều hành diễn đàn, khác với trước đây ta biết thành viên nào đang làm gì. Điều này rất chán ==> phản tác dụng

Vì khi đến diễn đàn,

1/ Có một số người mà chúng ta thích, ta gọi là Hải Đăng ( opinion leader ), hay Miếng Mỡ Béo ( attraction factor ), khi họ đang làm gì đó ta có thể theo dõi và làm theo. Việc này gây phấn khích ==> lợi cho hoạt động của diễn đàn

hoặc 2/ Khi ta biết ai đó đang sắp viết một topic => ta có thể chờ họ. Ví dụ ta đang tranh luận chả hạn. Hiện tượng này gây phấn khích ==> lợi cho diễn đàn

Tôi đồng ý nên log in mới được dùng một số lĩnh vực, nhưng nếu nhiều o ép quá thì mất tự do ==> ít ai đến và pót bài

Diễn đàn luôn luôn NÊN tuân theo luật tự do phát biểu và tự do giao diện. Cái này là một phần của Quy tắc Hiển định kinh tế khi đánh giá giá trị một diễn đàn

Ý kiến này đáng giá nhiều tiền lắm đó. Đã được trả hàng chục nghìn đô đấy.

Đó là ý kiến của tôi. Các bạn có thể ko đồng ý.
wasabi
19-09-05, 03:42
P/S: bác Phương Đông hạ cái avatar của bác xuống đi!! Trông sến lắm. Mà lại cứ như đi lừa gái í!!!!!!!!!!
Quả AV của bác PD trông hài vãi thật. :winkwink:

Còn tông màu này là ôke rồi, em thật bác bác lại đòi nó hoa lá cành thì cũng đến chịu. Xám xám nhưng xám trí thức nó hay chứ lại.
nkali
19-09-05, 10:16
"Giang hồ đẫm máu anh không sợ
Chỉ sợ đêm về thiếu bóng em."
Với riêng chàng Phương Đông mình lại thấy cute và dễ làm mềm lòng.
Có lẽ Phương Đông quá ân cần, nhỏ nhẹ nhất Thăng Long chăng?
Phuongdong
19-09-05, 16:26
Hiện nay khi bấm vào AI LÀM GÌ, thì hiện ra các nhóm điều hành diễn đàn, khác với trước đây ta biết thành viên nào đang làm gì. Điều này rất chán ==> phản tác dụng

Đã sửa xong - Vừa update lại 4rum lên bản 3.09 nên sơ suất quên mất việc sửa lại cái đó. Tks

@nkali : tính mình cả tin lắm
nkali
20-09-05, 20:31
Kòm viết bài phê bình diễn đàn này mà lại post ở diễn đàn bên kia thì mình cho đó là thiếu sự sòng phẳng.
Kòm nghĩ kỹ lại đi.
Muộn Đêm
20-09-05, 22:04
Nói chung trước nay em vẫn quý bác Kòm. Tính bác cực cbn đoan nhưng nói chung duyên dáng hóm hỉnh. Mà lần này em thấy bác trẻ con bỏ con mẹ. Đèo gì anh mới nhau, đé,o thích anh chửi bác chúng nó lên, nêu sbị chửi lại thì bác chửi tiếp bài hai, đé,o thích nữa thì thôi... im. Ở chỗ này chửa bao giờ em thấy chúng nó vì bác chửi mà phải bịt mồm bác lại, ở chỗ này cũng đé,o thiếu đứa viết truyện để bác sang bên kia bốt mà chúng nó ức. Bên kia chúng nó cũng đé,o phải là hoan nghênh bác đi chơi chỗ khác bị bỉ rồi lăn ra ăn vạ ở nhà nó. Em thấy kiểu đé,o gì cũng là không đẹp. Trước nay, chửi nhau xong là quên. Bác làm thế khiến mọi người nghĩ bác để bụng, trẻ con và nhỏ nhặt. Em thật là em quý bác em mới khuyên, chứ còn đầy đứa í à, như đứa bốt bài bên trên em í à, có mà, em zơ za zư *** (tự kiểm zuyệt) nkali nhỉ? ;) :D Thế thôi, bác Kòm dỗi dăm hôm, rồi bác lại về với chúng em, không chúng em nhớ! Nhá!
Gaup
20-09-05, 22:24
Kòm có vẻ khó tính. Lúc trước ở bên kia admin treo lên treo xuống làm Kòm kêu ca đau khổ suốt giọng thảm thiết nghe tưởng như đời chẳng có gì hơn tự do. Nay sang đây được tự do thoải mái, muốn nói gì thì nói muốn chửi ai thì chửi quan hệ với TZV thân thiện đến mức nhiều khi cứ tưởng tzv sinh ra là để phục vụ riêng cho Kòm tưởng như ước mơ người cày có ruộng của Kòm được thỏa mãn rồi Kòm giờ chỉ còn lo sáng tác phục vụ quần chúng thôi ai ngờ Kòm vẫn có điều gì bất mãn. Hóa ra là Kòm bất mãn vì tự do quá, bọn chã nổi lên ăn nói tanh bành ngang ngạnh làm Kòm mất hứng. Kòm cho rằng tzv bất lực, không chịu chuyên chính để Kòm được sánh vai với toàn các bạn hãnh diện thôi.

Kòm viết những thứ kia đọc cũng hay, có bốt ở bên này cũng không sợ ai xóa, nhưng như mọi người nhận xét có lẽ Kòm còn chưa biết Kòm muốn điều gì. Tự do như thế nào là đủ cho Kòm? Và tự do cho Kòm có đồng nghĩa với tự do cho những người khác nữa hay không? Quy tắc đặt ra phải là quy tắc áp dụng chung, hạn chế và tự do đều phải dàn trải đều ra không phân biệt sang hèn, giỏi dốt. Kòm viết lách có nhiều sáng tạo và cũng sâu sắc, Kòm đùa giỡn có duyên và hài hước, như thế là được cái phần tài, nhưng còn phần đức có lẽ hơi yếu phải chăng vì thiếu nguyên tắc.

Kòm muốn chê trách gì ai ở đây cứ viết và bốt ở đây không cần phải sang sông viết lách thiên hạ cười cho. Không phải cứ sang đấy viết chê bên này là bên đấy vỗ tay hoan hô ầm ĩ, người bên đấy với người bên này đa phần tuy 2 mà là 1, thiên hạ đọc và nhận xét cả về tư cách của người viết chứ không chỉ mờ mắt vì trình tài khéo mà khen.
Anh Thảo
21-09-05, 16:26
Mình cũng đề nghị thay Skin diễn đàn đi. Màu xám xám nhìn không trẻ trung chút nào cả!
Kokichi*
22-09-05, 23:37
Thế thì các Min cho 1 loạt menu` skins , cho các t/y trẻ tuổi chọn tới lui giật lùi , đỡ kêu ca phàn nàn , mỗi ty một " tông " ngựa thuật
dao_hoa_daochu
23-09-05, 00:22
Các bác, hồi mới dọn nhà qua đây, mọi người cũng lựa mãi rồi mới chọn cái skin này, giờ bác nào muốn đổi thì thêm nhiều ý kiến lên, em sẽ chịu khó ngồi chọn mí vẽ hầu các bác, cũng là giúp các tzv của chúng ta 01 tay luôn. :39:
18Googol2
23-09-05, 12:51
Ừ mình cũng thấy cái giao diện này màu hơi trầm buồn. Mới cả ko ít thì nhiều bác Min cho thêm mấy cái emoticons cơ bản vào phần biểu tượng có sẵn nhé chứ nhiều khi ngại ấn thêm vào cái "more" lắm.
Gieng
23-09-05, 13:59
Cảm ơn các bác, các bác cứ tiếp tục cho ý kiến.
Cho em xin phép được nói một đôi điều, mà là đôi điều từ phía người đọc chứ không phải là từ phí những người tranh luận đâu nhé.
Trước hết các anh thông cảm em là thằng dốt lắm, thế nên nếu em có nói ra những ngu kiến mà có chạm đến các anh một tí các anh cứ coi như em chưa nói gì đi nhé.
Em thích đọc TNXM lắm. Vì sao?

1. Vì các anh trên này toàn là cao thủ, các anh viết những bài dài (Và cả đoạn ngắn nữa) hay và thực tế hơn là đọc sách.

2. Ngày xưa em đi học, em học được mỗi 2 thứ tốt nhất ở trong trường đấy là Thày đọc gì thì cố mà chép lại cho nhanh. Thi thì cố gắng mà mở sách hay nhìn bài thằng bên cạnh. Bài giảng thì chán. Còn ở đây bài của các anh đã hay rồi thỉnh thoảng lại có một ít chửi nhau nữa đọc đỡ mệt vô cùng.

3. Tất cả các anh và em nữa đều biết là ngoài anh em thành viên còn rất nhiều người khác cùng đọc và cùng học được nhiều điều từ đây phải không ạ? Có thể lại còn rút kinh nghiệm và áp dụng được trên thực tế ấy chứ. Mỗi tội nhiều khi đang chủ đề này lại chạy qua chủ đề khác ngược lại hoàn toàn. Tỉ như cái bài của anh Quang A, các anh đang tranh luận phân tích hay ở trang 1, 2 tự nhiên qua trang 3, 4 lại quay sang chuyện chó mới chán chứ. Đọc thế tẩu hỏa nhập ma quá.

4. Cũng chửi nhau, nhưng mà theo em thì thỉnh thoảng thôi. Nhiều phát chửi nhau trên này em thấy máu quá. Đang đọc một bài viết hay của một bác, quay sang bên kia đã thấy bác chửi nhau roài.

5. Em muốn mấy cái topics nghiêm chỉnh ấy, nên cố để cho nó nghiêm chỉnh tí, đâu phải mỗi anh em thành viên với nhau đâu, anh em thành viên tranh luận bọn trẻ và khách vào đọc học được nhiều điều bổ ích lắm đấy chứ (Em cũng học được nhiều đấy). Vậy thì ngoài việc cho nó sướng anh em mình thì theo ngu ý của em cũng là chỗ cho các em sinh viên nó đọc và học nếu nó thích.

6. Em vào lớp phát tí ra chơi em lại viết tiếp.
lão ma
23-09-05, 14:05
Đã lấy tiêu chí là trí tuệ hào hoa dâm đãng thì cứ theo đó mà creator cho đúng với tiêu chỉ nhỉ chú wasabi nhỉ ? anh nghĩ tạo ra cái nền màu sáng sángh í, kiểu xanh lơ xanh liếc cho nó mát mẻ, trong sáng và tràn trề ước mơ .. rồi đồ thêm vài bông hoa, chim bướm líu lo là hoành cbn tráng !
Phuongdong
24-09-05, 21:18
Anh thấy số User đăng ký vào diễn đàn là đủ rồi, có lẽ nên đóng chế độ đăng ký lại và xóa đi các user đã lâu không active, đóng lại một số box chỉ để cho thành viên đã đăng ký mới được xem như Box âm nhạc, vi tính đường, văn chương thi phú, đọc sách.
Nữ Thụ Nhật
02-10-05, 04:29
Hị hị, em mở hàng bốt bài sau khi lũ rút cái nhớ. Thơm tình yêu nào sửa xong cái luôn :11:
nkali
03-10-05, 11:03
Chúng cháu vào đây vòng tay cảm ơn tất cả các bác đã bỏ thời gian, công sức tạo ra cái sân Thanhnienxame này cho chúng cháu chơi, chê, chửi, chào, chụt... Chúng cháu hứa luôn ngoan ngoãn, chăm chỉ, vâng lời (uýnh nhau ít thôi!) để khỏi phụ lòng Cô Hấp út ạ.
Delliah
16-10-05, 12:25
Em hôm nay rảnh ngồi tìm thấy cái này. Các bác em hay là sửa forum display giống thế này đi (font chữ, màu sắc, bố cục, etc.), giống nhà mình ngày xưa, đẹp hơn cái bây giờ. Đẹp hơn, bắt mắt hơn, kích thích hơn nhiều lắm í ;).

Cơ mà các bác có sửa được không nhỉ?

PS: Sorry em ko resize pic cho nó đúng nguyên bản, các bác reference cho nó dễ.

http://i7.photobucket.com/albums/y253/IrisTran/21.jpg
Phuongdong
16-10-05, 22:56
Diễn đàn đang sửa Online - Các t/y cho anh biết ý kiến về giao diện phát
Iris
16-10-05, 23:31
Em phản đối màu đỏ với màu vàng. Xấu dã man!
Em phản đối ngoài kia click chuột vào đâu là nó nổi lên ở đó.
Iris
16-10-05, 23:32
Hai quả đỏ ở cuối trang này cũng thế. Dã man!
dao_hoa_daochu
17-10-05, 00:22
Lão Đông phò hôm nay ngỗ nghịch nhỉ, nhưng mà bọn em đang đàm luận chiện Tìn yêu dưới Hilton, cứ tranh tối tranh sáng thế lại hóa hay :24:
Nữ Thụ Nhật
17-10-05, 00:29
Giao diện mới màu trắng vàng nhã quá. Em cảm ơn bác nào cả tối nay làm cái giao diện mới cho chúng em có chỗ chơi đẹp. Em thích nhất màu vàng ạ. :D :11:
Salut
17-10-05, 01:00
Bác Phương Đông làm quả này có vẻ cổ kính, he he. Bác thương thi thương cho chót, bác sửa quả màu xám về thành màu trắng tinh khôi thì theo em nó sẽ hợp hơn, với gam màu vàng vỏ trứng, đỏ trái tim như hiện nay.
wasabi
17-10-05, 02:06
Ít ra nhận xét đầu tiên là nó lắm màu quá. Nhận xét thứ 2 là cái màu red của bác hơi fê.

Em nghĩ nếu để màu lóng tuyền cũng ok, dưng mà nó đậm đậm vào chút, tất cả chuyển sang màu nóng chứ ko để các màu lạnh như màu xanh nữa.

Chúc bác thành công với côgn cuộc cải tạo TL.
nkali
17-10-05, 05:08
Nhận xét thứ 2 là cái màu red của bác hơi fê.
Ờ, chị cũng đồng ý với wasabi.
A.K
17-10-05, 06:41
Tự nhiên mới vào tnxm thì thấy đỏ chét...cứ tưởng hôm nay toàn TNXM có perioxx...

Bác phuongdong thay cái mày red này cho nó bớt máu me chút. Em trót mê súng ống với máu me rồi. Xem cái tnxm này chắc em đi đâu cũng muốn chém giết!
em anh Bim
17-10-05, 14:38
Đẹp quá đẹp quá đẹp quá đẹp quá...

Khen thế đủ chưa nhỉ? :unknw:

Màu vàng này thế cho màu đỏ trông đẹp hẳn ra, dưng mà những bài chưa đọc nó hiện lên một màu xanh chói lọi trông hơi ko tone sur tone cho lắm.

Anh PD hóa vàng cho chúng nó luôn đi ạ. Đã vàng, vàng đậm rất đẹp thế này thì cho chúng nó đi với nâu đất, nâu sồng, xanh lá úa... cho nó héo hẳn :D
Phuongdong
17-10-05, 14:47
Chúc bác thành công với côgn cuộc cải tạo TL.
Chú làm ơn góp ý thì viết đúng chính tả cho anh, chứ cứ như Gaup với LT cãi nhau về lỗi chính tả, cô Hap em anh đi sửa mệt bỏ mịa, anh thật.
Kamille
17-10-05, 16:02
The quai nao ma em ko danh duoc TV nua :((
fiona
17-10-05, 16:21
Chú PD cho cái thanh bar màu vàng vàng ở trên và dưới cái border đi, để cho nó sắc nét cái
Gaụp2
17-10-05, 16:37
Em các bác và đa số các em giai em gái khác của các bác toàn xài Internet trộm ở văn phòng, bởi vậy các bác làm cái giao diện xanh đỏ tím vàng lòe loẹt thế khác nào để em các bác khỏi dám online luôn. Em thích nhất là các bác làm cái giao diện đơn giản giống hệt Word hay Excel hay mấy thứ giản dị khác để giám đốc của em nó đỡ dòm ngó rồi lèm bèm mất công em lại phải đuổi việc nó.

Em nhức mắt quá, con bà các bác chứ!
fiona
17-10-05, 16:48
Nhức mắt thì đi mà nhỏ thuốc đau mắt. Lên đây ăn vạ với ai? Lòe loẹt nhìn như đang ở Hawoai, rất chi là sướng mắt!
A.K
17-10-05, 17:35
Bác phuongdong này, cái gì thì cái bác xem lại cái giao diện 1 chút. Nhìn lòe loẹt nhức mắt quá. Chưa nhìn thấy cái web nào mà có màu vàng khè như thế này, nói thì hơi linh tinh chút chứ sao nhìn thấy giống mấy web của Ngụy quân quá!
nvmõ
17-10-05, 19:30
Công nhận giống kiểu khăn áo lên chầu ông Hoàng 7 và cô Chín suối mơ. Cứ giản dị với bakground trắng và cái logo màu đỏ cho anh nhờ !
Kamille
17-10-05, 21:57
Chẳng hiểu sao lúc trưa ngồi máy này thì không oánh được TV giờ thì lại oánh được.
Em thấy cái này được rồi bác ợ. Ko lòe loẹt quá.

Hôm qua Simi chỉ cho em ảnh pác PD trên báo. Hị hị, nó lại còn "Chị đoán pác i bi nhiêu tuổi nữa?"
fiona
17-10-05, 22:30
Hôm qua Simi chỉ cho em ảnh pác PD trên báo. Hị hị, nó lại còn "Chị đoán pác i bi nhiêu tuổi nữa?"

Tớ đoán chắc khoảng 25-26! :hitrun:
Simi
17-10-05, 23:57
rời ơi em nói gì chị cũng đem lên trên này kể lể là sao hic hic, "anh" PD nghỉ chơi với em bi giờ :60:
Trẻ hơn nữa chị fiona ah :D
A.K
18-10-05, 02:27
Ơ? hình bác PD đâu thế? cho anh chiêm ngưỡng với!
lão ma
18-10-05, 03:57
Có thể nào dc Pê Đê thay thế cái khung đỏ ở trên cùng bằng những tấm hình nhỏ ghép lại như phong cảnh 4 mùa hay danh lam thắng cản Việt nam được không ?

Giao diện như vậy là ổn!
em anh Bim
18-10-05, 12:07
Tớ đoán chắc khoảng 25-26! :hitrun:
Trẻ con thế thôi à, thế mà mình suốt ngày anh anh anh PD, ngượng chín người! Chỉ có nịnh giai là giỏi :unknw:
Phuongdong
18-10-05, 12:23
Hôm qua mình nằm mơ được làm phi công trẻ
em anh Bim
18-10-05, 12:31
Hôm qua mình nằm mơ được làm phi công trẻ
Phi công trẻ lái máy bay bà già. Thế có sao ko anh?
Phuongdong
18-10-05, 13:58
Phi công trẻ lái máy bay bà già. Thế có sao ko anh?
Thích nhắm, thích nhắm :icecream:
em anh Bim
18-10-05, 14:16
Góp ý cho diễn đàn TL là phải cung cấp nhiều máy bay bà già cho TZV phi công trẻ trong mơ thôi phuongdong đặng lấy cảm hứng thay đổi skin.

Góp ý một điều nữa là dạo này các bác trong TL nói năng có vẻ hơi biến thái. Em ko nói anh đâu nhé avatar đẹp trai! :)
fiona
18-10-05, 17:29
KHổ nhỉ? Cứ mơ mộng hão huyền thế, đến lúc tỉnh dậy lại ôm mặt khóc nức nở mất!
Mà sao anh PD lại thích nhắm máy bay bà già nhỉ?
wasabi
25-10-05, 21:58
Bác Phương Đông bỏ cái Nguyên khí to đùng ở trên phần banner đi được ko? Nó có ngày có buổi thôi chứ bác?
lifegoeson
01-11-05, 00:59
cho mi`nh go'p y' ve^` vu. avatar

bie^'t avatar la` su*. cho.n lu*.a rie^ng va` la` so*? thi'ch cua? tu*`ng ca' nha^n. Nhu*ng co' the^? na`o ca'c ba.n cho.n avatar bo*'t ho*? hang mo^.t chu't kho^ng? Nhu* tru*o*`ng ho*.p cua? Mai va` Mie^n. Va`o TL đo.c ba`i trong gio*` nghi~, nhu*ng đe^'n post cua? 2 ba.n la` fa?i ke'o xuo^'ng bo? qua kho^ng đo.c vi` so*. ai đi qua nhi`n tha^'y la.i tu*o*?ng mi`nh va`o website ba^.y .

chu't y' kie^'n tho^i,
Kokichi*
16-11-05, 13:46
Cho hỏi cái thằng cười nhăn nhở trên góc phải màn hình + chú thích : Abraham... , chã xịn ! + tham gia ngày ... Nơi ở ... Bài gửi ( gởi ??? ) là có ý nghĩa gì vậy ? Thật chứ ở 1 2 bữa rồi thôi chứ cứ thấy chồm hỗm mãi
lifegoeson
17-11-05, 23:47
kho^ng bie^'t TTVN no' du`ng gi` ma` cho upload hi`nh le^n tru*.c tie^'p tie^.n ghe^, to^'i qua ti'nh bo? ma^'y ca'i hi`nh ve^` trang đie^?m le^n ma` lu*o*`i link qua photobucket wa'.
Thế là xong hẳn
18-11-05, 03:08
Thăng Long muốn nhiều bài cần 1 Người con gái ngố như bên Hạ Long. Lạng Tư đóng vai ấy đi. Thi câu bài ấy, có khi lên admin nhanh lắm.
lan nguyen
18-11-05, 07:10
Em xung phong đóng vai ngố cho, nhưng đóng vai admin thì em không ham.

Mấy tháng tới em sẽ rất rảnh vì nơi chỗ em làm bị trục trặc có vấn đề nên họ hỏi ai muốn nghỉ 3 tháng lãnh lương 2/3. Em giơ tay tiên phong đi hàng đầu, và được toại nguyện.

Em chỉ sợ đóng vai ngố không thành ngố mà thành ngu thì bỏ mẹ em.
Thế là xong hẳn
18-11-05, 10:50
Vai gái Ngố dễ đóng ấy mà, lan nguyen viết làm sao cho nó thật nhạt, càng nhạt càng tốt, nhạt thếch ra rồi thì đổ thêm ít nước nữa thì sẽ thành gái Ngố.

Bây giờ mình thi viết bắt trước gái Ngố đi, lan nguyen chơi không?
lan nguyen
18-11-05, 10:58
nhạt thì em nghĩ có mỗi nước lã hay nước mưa thôi. Khoan nói khoản rượu bia nước ngọt, cứ lấy nước trong người mình nếm thử, nước gì cũng mặn, từ nước mắt nước mũi nước dãi, mồ hôi đến nước ấy ấy của giai khi thổi kèn cũng có vị riêng, không nhạt.
lan nguyen
18-11-05, 11:15
Vai gái Ngố dễ đóng ấy mà, lan nguyen viết làm sao cho nó thật nhạt, càng nhạt càng tốt, nhạt thếch ra rồi thì đổ thêm ít nước nữa thì sẽ thành gái Ngố.
Nếu yếu tố căn bản là nhạt thì kể ra khá khó cho em diễn tuồng, bởi bản chất em sôi nổi, cay đắng, chua ngọt, mặn nồng. Em đi tới đâu là ồn ào tới đó. Ờ mà trên mạng thì khác bác nhở, em cứ thử xem sao, em chỉ sợ tzv lùa em vào hilton làm tình nhân hay vợ bé bác lạng, lại sợ bác lạng ứ thèm em.
Thế là xong hẳn
18-11-05, 11:32
lan nguyen cứ thử xem, mình ủng hộ nhé. Làm 1 topix kiểu như là cho 1 bài hát, xong tìm hình minh họa, hay là thi post thơ ca nhảm nhí rồi sau 3 ngày tính xem ai post được nhiều nhất là nhất. Hay là post ảnh gái đẹp, hay là thi kể chuyện tiếu lâm mà cấm nếu ai cười là thua.

Nhiều trò lắm.
lan nguyen
18-11-05, 11:42
ngó xuống thấy bác jinxy đang đứng ngửa cổ nhìn em, em rủ bác jinxy vào đóng tuồng ngố, ngớ với em cho có cặp nghe. bác chịu hông?
Thế là xong hẳn
18-11-05, 11:46
ừ hay đấy, mấy chị em mình thử xem có nhạt được bằng con Ngố không nhé. Thi xem ai nhạt nhất thì sẽ có phần thưởng là ảnh L4 không đeo kính.
em anh Bim
18-11-05, 11:47
Không cô ạ, chị quý bác Ngố nên ko tham gia được đâu.

Cô rủ chị trêu Lạng 4` thì chị chịu liền, mặc dù chị cũng ko quý Lạng 4` lắm. Ko thì mình trêu Lút vậy? Cũng vui như nhau cả.

Cả tuần nay chị chỉ miên man nghĩ về hành lang 8 đường xe chạy ở Hilton, hay mình vào đấy nói chuyện nghiêm chỉnh, cô chịu ko?
lan nguyen
18-11-05, 11:51
--------------------------------------------------------------------------------


ừ hay đấy, mấy chị em mình thử xem có nhạt được bằng con Ngố không nhé. Thi xem ai nhạt nhất thì sẽ có phần thưởng là ảnh L4 không đeo kính.
ảnh giai không đeo kiếng thì có gì lạ, bắt L4`không bận.... đê!
lan nguyen
18-11-05, 11:54
Không cô ạ, chị quý bác Ngố nên ko tham gia được đâu.

Cô rủ chị trêu Lạng 4` thì chị chịu liền, mặc dù chị cũng ko quý Lạng 4` lắm. Ko thì mình trêu Lút vậy? Cũng vui như nhau cả.

Cả tuần nay chị chỉ miên man nghĩ về hành lang 8 đường xe chạy ở Hilton, hay mình vào đấy nói chuyện nghiêm chỉnh, cô chịu ko?
dạ, em đi sau nắm khẽ váy chị đây.
a2gv
18-11-05, 11:54
Tôi nghĩ mục chuyện nghiêm chỉnh có lẽ cần phải có 1 cái rule nào đó. Trong đó bạn nào thái độ không nghiêm chỉnh kiểu tranh luận mạt sát, chửi bới vô văn hóa, bỉ cá nhân gì đó thì nên chuyển qua xuống mục cùng tên của Hilton.

Một việc nữa là bên này hay bên kia thì cũng là từng đó người, lúc ở đây lúc qua đó. Quan điểm quản lý có thể khác nhau nhưng cứ nói nhau là Hạ Long theo cái nghĩa kinh bỉ thì tôi nghĩ không nên. Tôi mới biết sơ sơ và mới vào chơi với các bạn, chẳng có thù oán gì với ai nhưng nói thật là đọc các bài như thế phản cảm lắm.
lan nguyen
18-11-05, 12:05
Tôi nghĩ mục chuyện nghiêm chỉnh có lẽ cần phải có 1 cái rule nào đó. Trong đó bạn nào thái độ không nghiêm chỉnh kiểu tranh luận mạt sát, chửi bới vô văn hóa, bỉ cá nhân gì đó thì nên chuyển qua xuống mục cùng tên của Hilton.

Một việc nữa là bên này hay bên kia thì cũng là từng đó người, lúc ở đây lúc qua đó. Quan điểm quản lý có thể khác nhau nhưng cứ nói nhau là Hạ Long theo cái nghĩa kinh bỉ thì tôi nghĩ không nên. Tôi mới biết sơ sơ và mới vào chơi với các bạn, chẳng có thù oán gì với ai nhưng nói thật là đọc các bài như thế phản cảm
em cũng đồng ý với bác là ở mục nghiêm chỉnh và diễn đàn chung có mấy đoạn các bác người lớn chửi nhau kinh quá, mày mày tao tao nghe lạnh cả người, em cứ sợ đứng láng cháng đâu đó mấy bác vả cho một cái có mà vêu cả mõ chứ chẳng đùa.
lại nữa, Hạ Long thì kệ Hạ Long, mình ở sân nào thì vui chơi nhiệt tình và biết ơn sân đấy, em nghĩ thế là đủ. Còn vụ diễn tuồng chị Ngố là em ham vui thôi bác ạ, em chẳng có ý trêu chọc ai cả. Em nào dám!
Thế là xong hẳn
18-11-05, 12:07
Kệ nó đi, lan nguyen xuống karaoke với mình xem ai nhạt hơn ai thì được xin TZV cái title Gái Ngố Thăng Long.