Tính cách "mạng"! (Case study: Foxvn)

TheDifference
19-06-05, 08:13
Anh có một thói quen, hay một trò chơi thì đúng hơn, cũng chả biết rằng tốt hay xấu, là hay phân loại đánh giá dự đoán tính cách của những người mà anh chưa gặp bao giờ. 4C đừng chửi anh vội, anh đang nói đến những người mà anh hay đọc bài của họ. Trên Thăng Long, tất nhiên, và ở các diễn đàn khác nữa.

Thế thì sao? Chẳng sao! Vì đó chỉ là một trò chơi. Nhưng cái trò chơi này không phải không dẫn đến những suy nghĩ hoàn toàn nghiêm túc. Ví dụ như dịp này, nhân dịp Thăng Long trung hưng, trong khi nghĩ ngợi lung tung anh có thử tổng kết các loại tính cách “mạng”, tạm gọi thế đi, và giật mình nhận thấy rằng hình như trên mạng, nơi người ta không nhìn thấy nhau, ít biết nhau, thì mọi người có vẻ như không thận trọng lắm và để lộ ra khá nhiều những thứ mà họ cố tình che dấu trong đời thực, đặc biệt là về tính cách, hay một phần quan trọng của tính cách thực của họ qua những bài viết. Một trong số đó là sự overestimate bản thân đi kèm với sự hoài nghi về khả năng của chính mình.

4C hẳn sẽ thắc, cbn, mắc là tại sao một người đã overestimate bản thân lại có thể đồng thời hoài nghi về khả năng của chính mình? Như anh đã nói, đây chỉ là những cảm nhận của anh. Anh x phải nhà tâm lý, cũng x có chuyên môn về tâm lý học nên không biết từ chuyên môn gọi là gì, nhưng anh có thể phân tích cho 4C thấy điều đó là hoàn toàn có thể. Cái case study này sẽ nói về chú foxvn em anh.

Một điều 4C không thể phủ nhận là ở chú foxvn có một chút của cái gì đó gần giống như tài năng, bất kể là tài năng hồng hồng tím tím kiểu Bàn tay ngón ngắn ngón dài hay tài năng chính trị viên đại đội (như một chú nào đấy đã nói) kiểu báo chí vv… thì nó vẫn là tài năng. Anh x phủ nhận. Nhưng chú foxvn em anh cũng biết là hình như chú ấy có tài năng (mới hình như thôi nhé) và cùng với thời gian, cộng thêm sự khen ngợi dễ dãi của người đời, chú ấy nghĩ mình đích thực là một thiên, cbn, tài và bắt đầu overestimate bản thân. Sau khi overestimate bản thân thì chú này thấy những người xung quanh có vẻ đe’o xứng đáng với cái thiên tài của mình nữa nên bắt đầu đứng núi này trông núi nọ, bằng chứng thể hiện rõ nhất trong cái đoản văn Người khổng lồ mắt xanh mắt đỏ gì đấy mà anh đã hạ cố chửi một lần. :D Tiếc thay, cái hình như là tài năng cũng có khả năng hình như đe’o phải là tài năng nên càng viết, càng thể hiện thì chú ta lại càng cảm thấy có cái gì đó gần như bất lực, và thẳm sâu trong thâm tâm chú fox, ở một góc nhỏ nào đấy, nơi chú ta thành thật nhất với chính bản thân, chú ta cũng lờ mờ nhận ra rằng hình như mình đe’o giỏi như mình tưởng. Dĩ nhiên chú ta đe’o chấp nhận cái sự thật ấy mà không vật lộn, mà chắc ai cũng thế cả, nên chú fox anh điên cuồng chứng tỏ mình cũng trí tuệ hào hoa dâm đãng qua hàng đống những cái vô giá trị kiểu kiếm hiệp, tình yêu thời chiến tranh, tính cách tuổi ỉa đùn v v…mà anh x thể nào nhớ hết được. Nhưng càng vật lộn, càng được mấy em nhỏ ttvnonline nhạt hơn cả chú Kòm anh vo ve xung quanh khen ngợi thì chú fox –mk, anh thương chú ấy quá- lại càng thấy cái lờ mờ kia nó rõ nét hơn lên. Bi kịch nằm ở chỗ đó. :D

Đọc đến đây 4C hẳn sẽ thắc mắc xem anh muốn cái x gì mà phải vòng vo như vậy? Anh không phải muốn chửi chú fox em anh vì nếu thế thì anh đã chửi ngay từ đầu. Anh muốn biết 4C nghĩ gì về chuyện này? Đã có ai lâm vào tình trạng như thế chưa? Nếu rồi thì có vượt qua được không và bằng cách nào? vì anh không muốn nhìn thấy một thanh niên trẻ khỏe đẹp giai tương lai rộng mở (là anh đoán thế, trúng thì trúng chả trúng thì trượt :D) như chú fox em anh sa chân vào vũng bùn mãi mãi.

P/s: Anh rất hoan nghênh các Hải đăng về tâm lý học như Hải đăng Sất tham gia tranh luận, nhưng anh đề nghị Sất viết đúng chính tả và cố gắng sử dụng các câu ngăn ngắn thôi để anh có cái vinh dự là hiểu được Sất. Cũng đề nghị 4C khi đọc tham luận thì chửi bới có lý do, hạn chế tối đa các short sentences kiểu “Thần kinh chập mạch mẹ nó zzồi” hay tương tự. Anh cám ơn. :D
HaiAuPhiXu
19-06-05, 08:19
Anh, có em có em. Em xin thắc mắc. Em thấy các bác hải đăng viết cbn đằng trước và đằng sau ko có dấu phẩy, chắc là các bác ấy nghĩ, đã chửi thì cần đêk gì nhìn trước nhìn sau. Thế còn bác thì sao ạ? :D
Không
19-06-05, 08:36
Hi hi, anh vừa nghe một người bạn nói với anh là cu Đít bắt chước một hải đăng nào đó kết hợp viết văn và tâm lý học. Được cái cả văn cả tâm lý anh đều thích nên sẽ diễn đạt thật dễ hiểu để tiếp chuyện chú một tẹo.

Anh thì nghĩ bạn fox (một đại diện) chỉ thể hiện duy nhất một từ thôi, đó là "tự ti". Và theo đánh giá của anh thì rộng rãi mà khẳng định thì đến 70% người Việt Nam hay châu Á chúng ta là như thế.

Bạn Fox cũng như ti tỉ con người khác là có nguyện vọng hết sức chính đáng là thể hiện bản thân mình nhưng bạn được bố mẹ, thầy cô giáo, bạn bè xung quanh (nói chung là xã hội) dạy cho một đức tính đấy là biết xấu hổ, ngại ngùng, khi có những điểm xấu. Do đó bạn mê mải điên cuồng xây dựng một hình ảnh Foxvn hoàn hảo và vô cùng đau khổ khi nghĩ mình có bất kỳ một tật xấu hay làm sai gì đó mà không hiểu một điều là bố mẹ, thầy cô hay bất kỳ thằng con nào cũng có thể sai lầm và có tính xấu. Và bi kịch của bạn Fox là đấu tranh giữa ham muốn thể hiện, ve vuốt bản thân với sợ hãi, đau khổ khi phát hiện ra mình có điểm xấu gì đó.

Ví dụ như bạn Fox viết văn, bạn vừa muốn thể hiện mình có tài văn chương, do đó bạn post ở diễn đàn. Bạn vừa sợ rằng mọi người cho nó không hay. Hoặc nếu người ta khen rồi thì bạn lại sợ những người không khen sẽ suy nghĩ gì về nó? Hay những truyện khác mình sẽ viết có được đánh giá cao như vậy không? Vì vậy bạn càng ngày càng phụ thuộc vào đánh giá của người khác, và người khác như bạn Đít cũng dễ dàng nhận thấy sự phụ thuộc đáng thương của cu Fox này vào những lời khen chê của mình.

Và cách hành động của bạn Fox chỉ là lung lay dao động giữa hai cực này tùy thuộc vào lời khen cbn chê của các đồng chí xã hội :D (thế mới đau) Tức là nếu bạn được khen, thì bạn sẽ run run mà tự nói, có khi mình có tài thật và run run viết thêm bài, post thêm bài nhưng tất nhiên là càng hi vọng bạn càng sợ thất vọng, lại càng sợ tí teo danh tiếng có được trong lòng độc giả bị lụi cbn tắt. Bạn lại càng sợ hãi, run run khi phải nhận ra là mình cũng có lúc viết bài như kứt, vì bọn đã từng khen mình giỏi ắt phải biết thưởng thức và lời nhận xét của chúng nó có trọng lượng. Còn nếu chúng nó chê, chửi bạn từ đầu, bạn sẽ xun ngay lại và giải thích blah blah. Nhưng được cái may mắn, dù đã e dè hơn nhưng cái mong muốn thể hiện thì đến con sâu cái kiến cũng có. Bạn Fox vẫn thỉnh cbn thoảng rụt rè bốt bài cho đến một ngày đẹp giời, một đứa mất dạy nào đó khen bạn... :D

Còn bạn Đít, khi thấy được sức mạnh của mình thì do đó mà thương thay cho bạn Fox cũng như một thằng thợ săn có súng thì thương con gà rừng trong tầm ngắm, chứ déo thằng nào quên mang súng mà lại đi thương con hổ đứng truớc mặt, phỏng ạ?

Tóm lại, cách nào để giúp cho bạn Fox thì anh nói thật là ếch có đâu vì đến tuổi này thì bệnh tự ti khó chữa lắm. Bạn Fox chẳng may mà có tài văn chương thật được Việt Nam công nhận thì bạn vẫn cứ vật lộn để chứng minh với cả châu Á hay thế giới... Mà nếu không có tài thì bạn sẽ cho rằng cuộc đời hành hạ, đì bạn... Mà bạn chẳng bao giờ nghĩ ra được là ở đời thằng déo nào chẳng như nhau, bạn không có tài văn chương thì có thể vì bạn có tài trèo cây nhanh như khỉ hay lau nhà kỹ. Hoặc nếu không thì bạn là một thiên tài trong lùm lá và thiên hạ thì tất nhiên là quá ngu để nhận ra điều đó. Hoặc nếu không nữa thì chỉ vì bạn chưa đầu tư đủ thời gian. Tức là chả có nhéo gì mà phải băn khoăn, ơ, cơ mà bạn vẫn cứ băn khoăn. Điển hình là tối nay bạn sẽ mất ngủ khi đọc bài tích phân của anh và chú Đít.
TheDifference
19-06-05, 08:42
Nhân bài reply của em Hải Âu và chú Không em anh, anh xin trịnh trọng tuyên bố là anh đã, đang và sẽ không bao giờ là Hải, cbn, đăng. Cái mũ ấy quá to so với anh, vậy anh kính, cbn, cẩn xin 4C không chụp nó lên đầu anh. Anh cám ơn lắm lắm.
Sất
19-06-05, 09:46
Nhân bài reply của em Hải Âu và chú Không em anh, anh xin trịnh trọng tuyên bố là anh đã, đang và sẽ không bao giờ là Hải, cbn, đăng. Cái mũ ấy quá to so với anh, vậy anh kính, cbn, cẩn xin 4C không chụp nó lên đầu anh. Anh cám ơn lắm lắmP/s: Anh rất hoan nghênh các Hải đăng về tâm lý học như Hải đăng Sất tham gia tranh luận, nhưng anh đề nghị Sất viết đúng chính tả và cố gắng sử dụng các câu ngăn ngắn thôi để anh có cái vinh dự là hiểu được Sất.

.

Đồng chí Đít toàn những là kiêm tốn nửa mùa :D . Có bạn nào mà bạn ý bảo em là Hải Đăng nhà em sướng rên, sao đâu. Nhận hay ko nhận thì có mất với thêm của nả gì đâu. Còn lại nếu như với la liệt những cái thứ hay hớm với hoành tráng của đồng chí, đồng chí lại cung kinh bảo Hải Đăng vật vã to với đồng chí làm nhà em thấy đồng chí Phân liệt bỏ xừ nhé :D . Đồng chí ko nhận thì mấy cái thứ ấy thì nó vẫn chình ình ra thế, chỉ tổ cho mấy đứa tự dưng bị đồng chí vứt cái mảnh gì có chữ Hải Đăng vào người đâm ra, bị anh em quần chúng nhân dân nhìn thấy là tránh ra xa vì kinh cúng .

Mà ở đây mấy đứa chã rơi chã rụng, đọc bài đồng chí lại ngây ngô tưởng thật thì em hết đường. Đấy, có mấy cái dấy phẩy mà đồng chí cũng ấm ức, chán lắm cơ.

Ok, nhà em sẽ cố gắng viết rõ ràng hơn, thế nhé, nhưng điều kiện là nhà em xin dả lại đồng chí cái mũ hải đăng, nhà em kinh cúng đồng chí nhé.
Không
19-06-05, 11:14
À, anh khuyến mãi cu Đít một tí tích phân về chú và khái niệm hải đăng. Cu Đít nhà mình nếu một bạn nào đó còn nhớ thì cách đây xưa ơi là xưa, xưa đến nỗi chẳng ai ngoài anh Không còn nhớ được nữa, có một cu tên là Đít lặn lội vào Thăng Lăng và bốt bài về cái déo gì mà hải con bà nó đăng bị chim ỉa lên đầu. Cuối cùng bạn có hỏi một câu là: "Ồ, anh không phải hải đăng, chẳng nhẽ anh là chã?"

Rồi lại một ngày đẹp giời sau khi tay điếu thuốc, tay cốc nước, bạn Đít chợt nhận ra một mối liên hệ giữa bạn Fox, văn chương và tâm lý học. Bạn Đít quyết tâm bỏ cốc nước uống dở bên cạnh, dụi tắt điếu thuốc hút nửa mà viết một bài dài đến một gang tay người lớn. Và bạn ngồi rình. Con haiauphixu và thằng cu Không vào bốt bài. Chúng nó đều nhắc đến hai chữ Hải Đăng. Bạn Đít thấy tim mình thót lại, tay cầm điếu thuốc run run. Bạn vừa thèm muốn sung cbn sướng đến ngạt thở vừa ý thức được sự ràng buộc đau đớn đến tê tái vì nó. Bạn đỏ mặt và quyết định giả lời. Bạn bẩu: "Ồ, không, không, không nhất định là không." Ấy là một cách bảo vệ cho cái trái tim bé bỏng nhạy cảm của bạn, rằng đừng đưa bạn lên cao như thế, rằng cái mũ ấy to quá, rằng bạn cũng đang tập tành thôi...

Bạn Đít chờ đợi và sợ hãi điều gì? Chúng nó có gạt đi mà bẩu, có chứ anh Đít, bài anh khá đấy, anh là hải đăng dồi. Lúc ấy trách nhiệm bảo vệ danh tiếng của bạn sẽ nặng nề thêm. Bạn lo lắng quá!

Hay bạn chờ đợi chúng nó sẽ bẩu, ừ, đọc kỹ cũng nhéo hay. Lúc đấy bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm để được trở về với Đít của ngày nào, không mệt mỏi nhưng cũng đau xót rằng bạn vẫn chưa phải là hải đăng. Thế là bạn Đít của chúng ta ngày đêm nghĩ ngợi đến mức cứ thấy chữ hải đăng là bạn rớt ra khỏi người một số thứ.

Chỉ có một điều bạn Đít vì vội vã, run rẩy quá mà déo nhận ra "chúng nó"-cả hai đứa-đều nhắc đến Đít, đều nhắc đến hải đăng, nhưng là chúng nó bẩu:

"Anh Đít, chúng em vẫn déo lúc nào công nhận anh là hải đăng!" :D
TheDifference
19-06-05, 19:10
Trước hết anh phải công nhận là anh viết cái bài thứ hai cũng hơi dốt, lộ rõ ảo tưởng ước mơ được coi là Hải đăng Thăng Long để chú Không nhảy vào mắng mỏ. Quả nhiên vẫn chỉ là Hải đăng wanted to be, đe’o thể thành Hải, cbn, đăng thực sự được. Mình chủ quan quá. Công nhận chủ quan. :(

Về sự phân tích của chú Không tiểu sinh em anh (chú em anh tự nhận là tiểu sinh và đã có lời giải thích chính thức về nghĩa của từ này ở đây), anh thấy cũng đúng mà cũng sai. Chú Không lèm bèm về chuyện chú fox tự ti run run sợ sợ trước công luận (anh dùng tạm từ "công luận" để chỉ cái Không tiểu sinh nói về ý kiến người khác) thì đúng, nhưng chú đe'o nhận ra rằng vấn đề chính của chú fox em anh lại nằm ở chỗ chú này đe'o biết mình thực sự là ai, đang đứng ở bậc thang nào và có thể leo cao tới đâu. Trong khi chú ta đang đứng ở tầng ba lại cứ nghĩ mình ngang hàng với những đứa đã lên tới tầng năm tầng sáu, từ đó nảy sinh chuyện chú ta nghĩ mình là thằng khổng lồ mắt xanh mắt đỏ gì đó, còn những đứa đang ở cùng tầng ba với chú ta thì rặt một bọn thợ mộc. Anh đồ là trong list những thằng thợ mộc này chắc cũng có tên chú Không tiểu sinh.

P/S: Kể ra có bác admin nào set hộ chú Không cái title "Tiểu sinh" thì hơi bị cbn hợp. :D
Yesterday
19-06-05, 20:30
Anh Dip đến là buồn cười. Case này em thấy đang để nghiên cứu anh Dip thì đúng hơn, nói thật! Bạn Fox chẳng có gì lạ, phàm là người sinh ra và tập tành văn chương, bao giờ cũng có cái run run, cái ngờ ngợ rằng mình có chút khả năng nào đấy, rằng mình dùng thiên hạ để 'test' mình. Văn mình có sống được đâu nếu không có người đọc? Tự tin làm sao được?

Cho nên, nói về Dip thì hay hơn. Rất hay. Chẳng hạn, khi viết chê Fox kia, thực ra anh đang che dấu đi cái gì trong lòng. Thực ra tại sao anh lại bắt đầu bằng Fox. Anh đang mong các 4c trả lời anh cái gì, đồng ý, vỗ tay hoan hô, hay bỉ bai. Anh đang giả lơ hút thuốc nhưng thực ra trái tim run run bên máy tính, chờ những tham luận to tát hơn về Fox, để chứng tỏ anh đúng, anh sai.

Nói thế đúng không nào ;) ?
Không
19-06-05, 20:46
Hé hé, bạn Rờ Đít lại chủ quan, công nhận chủ quan. :D Tiểu sinh = tiểu tử xúc xinh (viết tắt) Đây là một câu có thể phân tích cấu trúc ngữ pháp như sau:

Tiểu tử là chủ ngữ.
Xúc là động từ.
Xinh là tính từ được danh từ hóa.

Hiểu rộng ra ấy thì có nghĩa: Kẻ tiểu tử (đứa nhỏ) chỉ chuyên xúc những em xinh. Anh là nhà duy mỹ, không ăn tạp. Các cô các chú nhớ lấy cho anh! Tiểu sinh hay nhà duy mỹ, thực chất không khác nhau về nghĩa. Ấy là bởi tiểu nhân tin ở cái thân tiểu nhân vậy!

Còn bạn Fox, chú Rờ Đít biết một mà déo tự suy ra được hai, cái nhéo gì cũng bắt anh Không khai. Thôi thì anh nói nốt. Một thằng tin vào đánh giá của thằng khác về mình hơn những gì mình tin vào bản thân mình thì có biết được mình là ai ải ài ai không? Chú ta hi vọng và mơ mộng làm hải đăng khi được mọi người khen thì cũng là chiện bình thường như chú Đít rẩy cả cà phê ra tay khi nghe nhắc đến hai chữ hải đăng. Chẳng qua chú đang ở biên độ gần sự bị chê bôi mà sun vào nên Gato sự ngây thơ tin tưởng vào bản thân mình của chú Fox.

Anh viết hai bài ở trên chỉ để chú thấy, muốn thương người khác, trước hết thương mình trước xem. :D
dao_hoa_daochu
20-06-05, 12:14
Giả sử như là phân tích của bạn Đít đúng thì tớ thấy tính cách "mạng" của bạn Đít cũng giống bác Fox tớ bỏ mẹ. Từ vọng tưởng cho đến run rẩy, mất bình tĩnh, nghi ngờ bản thân... Bạn Đít tớ có lẽ vì 01 trong 02 nguyên do (1) Bản chất em thế (2) Mải phân tích người khác, nhập vai kinh quá đến nỗi nó tự vận mẹ vào mình, khác mỗi là "lãnh vực", ở trường hợp bác fox tớ thì là "Tài năng văn chương" còn ở bạn Đít tớ thì lại là "Hải đăng", hay nói theo mốt thời thượng bây giờ thì bác fox thì là vanchuongtopia, còn bạn Đít thì haidangtopia.
dao_hoa_daochu
20-06-05, 12:26
À còn chuyện nữa là bạn Đít tớ từ xưa trong bụng vẫn thường tự đánh giá mình là một nhà "thẩm văn" hơi bị kinh (thamvantopia), nên hễ cứ động cái là lại "các chú có làm gì thì cũng chừa cái Long Tuyển với Văn chương thi phú ra cho anh nhờ, đến mấy chỗ đấy mà các chú cũng ... ra được, anh thật..." đại khái thế, cho nên vụ bác Fox tớ chiến nhau với mấy bác nhà văn ở văn chương thi phú bạn Đít vẫn ghét. Bây giờ như tớ mà là bác Fox tớ, tớ sẽ vác mẹ nó một quả đại pháo văn chương táng mẹ nó vào chỗ Văn chương thi phú, bạn Đít mà không bị nổi điên mới là lạ! :)
Fox
20-06-05, 14:35
Các cô các chú bàn chuyện chã văn chương, chã diễn đàn, cũng là đề tài hay, nhưng vì có nhắc đến nick của anh nên anh phải vào lèm bèm ở đây.

Dù sao, anh tự lạch bạch rằng những cái anh viết ra là cảm xúc lày lọ, chưa phải văn chương, vì anh chưa tiêu hóa được văn chương, đầu ra toàn thứ lổn nhổn, sống sít.

Trước đây ku Thíchkhách em anh đã từng nói cái sản phẩm của anh là ra từ đằng mồm, vì chú ấy dùng từ "nôn ọe khắp diễn đàn". Chú ấy nói thế là vì còn tôn trọng anh.

Nay chú Rờ Đít tiếp cận sản phẩm của anh từ 20 cm phía dưới rốn, mà ở phía sau. Nói thế vì chú Đào em anh nói chú Đít là nhà thẩm văn, anh hiểu nôm na là chuyên về ngửi hít đánh hơi. Sau khi chú Đít lôi móc đựoc ra một số thứ lổn nhổn, sống sít như thế, bác Không đáng kính oai chấn giang hồ của em bèn phấn khởi nhẩy vào tích phân - phân tích.

Bác Không em viết được mấy cái post dài như dưa chuột Tây, em cũng mừng cho bác. Em cũng đã hoan hỉ in ra mấy bài của bác, chia cho các cháu nhi đồng thối tai cùng khối phố để đọc. Các cháu vừa ăn bim bim vừa trầm trồ thán phục trình độ biện luận và kiến thức của bác. Có đứa còn tỏ ra tiếc nuối vì bác nên xưng là vô địch tích phân thiên hạ thì mới ngang tầm thời đại.

Anyway, chúc cả nhà mạnh khoẻ, rèn luyện tay gõ phím, giữ gìn răng miệng và sức khỏe, ta cũng chiến đấu trên mặt trận mới, chiến trường mới. Máy tính có thể hỏng hóc, bàn phím có thể mòn, nhưng sự nghiệp đong gái vĩ đại, sự nghiệp giáo chã và sự nghiệp bỉ Hải đăng vinh quang muôn năm, muôn năm.
Xuân
21-06-05, 03:06
Xin thông báo là em sẽ viết Xuân case studies phụ lục cho tính cách 'mạng' của bác Dip nhé. Link đây ạ (http://thanhnienxame.net/forum/showthread.php?p=1622#post1622) mọi người vào chơi em cái. Làm hẳn cái thread mới cho nó máu, chứ theo đúng 6 nét duyên chị Ngố viết em chung chạ ở đây chả ai xem em múa, mọi người toàn ngắm với tán bài hát của anh Dip thôi.

Tiện thể chào fox nhà em nhá. Fox iêu dấu, đợi mãi ko thấy foc sang, dù em thấy cụ vãi lượn ở đây mấy ngày rồi. Chả hiểu sao em cứ nghĩ cụ Vãi với Foc phải có liên hệ gì đấy với nhau.
Nguyễn Thị Hồng
21-06-05, 09:20
Dù sao, anh tự lạch bạch rằng những cái anh viết ra là cảm xúc lày lọ, chưa phải văn chương, vì anh chưa tiêu hóa được văn chương, đầu ra toàn thứ lổn nhổn, sống sít.

Cứ tưởng Nho Đã Chín sẽ vào cười khà khà ở đây chứ, như chị Hai ấy. "Văn chị nên chị thấy nó rất hay!" Cáo đã chứng minh hùng hồn cho một ý khá chính xác của bác Không là "70% dân Việt Nam ta mắc bệnh tự ti" đấy Cáo ơi.
Fox
21-06-05, 14:49
CHị Hồng ơi, thật thà là cha quỷ quái chị vẫn nhớ nhỉ?

Khi em viết, em biết không chị thì cũng sẽ có ai đó nói câu như trên, nó dù sao vẫn đúng, nhưng vấn đề là em chị muốn dùng răng Cáo để cắn một đòn chết 3, 4 đứa trước đã...
CaoMinh
21-06-05, 15:00
Link đây ạ (http://thanhnienxame.net/forum/showthread.php?p=1622#post1622) mọi người vào chơi em cái.
Tự nhiên nhớ cái topic "Chơi rừng xuân đi anh" ngày xưa quá. :D Xin có mặt ngay lập tức!
Eros
21-06-05, 22:42
Chú Fox này không gọi là chã, tuyệt đối không nên gọi là chã. Người như chú í, anh xếp vào loại, tạm gọi là, phản Hải Đăng.

Quần chúng thường nhầm, coi Chã là kẻ thù của Hải Đăng, và ngược lại. Thực ra không phải thế. Theo lý luận của Marx, Hải Đăng và Chã được coi là hai mặt đối lập, cùng tồn tại trong một thể thống nhất, thúc đẩy sự vận động và phát triển của mỗi bên.

Phản Hải Đăng không phải là Chã, không giống chã. Chã viết ngắn ngủn và ngu. Chã bàn những chuyện chã, tụ họp thành bầy đàn. Nói chung là chã biết thân.

Bọn Phản Hải Đăng không như thế. Với khát vọng "muốn thành Hải đăng mà không được", bạ chỗ nào chúng cũng chọc vào, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ. Chúng viết những thứ dài ngoằng nhoe nhoét khắp diễn đàn. Không sai chính tả, cũng không sai ngữ pháp, nói của đáng tội. Nhưng mà nhạt nhẽo vô dzuyên thảm thiết. Đọc bài của chã, ta thấy buồn cười vì cái ngu con trẻ. Đọc bài của bọn phản Hải đăng, ta thấy buồn ị.

Cái hại của bọn Phản Hải đăng không chỉ nằm ở đường tiêu hóa, mà nhiều vô kể. Những thứ bọn chúng pót làm ta còn không thấy chữ nghĩa là là điều tốt đẹp nhất con người tạo ra, không thấy hiểu biết là niềm vui lớn nhất con người có được, ta trở nên khinh bỉ những thứ đó. Những thứ bọn chúng pót làm ta nghi ngờ học hành. Ta sẽ dạy con cháu ta: học hành cho lắm thành mấy thằng dở ngợm như thế. Bọn Phản Hải đăng chính là di hại lớn nhất của những diễn đàn tiếng Việt trên internet.

Trong mối quan hệ với các thành phần giai tầng khác của xã hội, giữa bọn chã và bọn phản Hải đăng cũng khác biệt. Gái gặp chã cũng như thài lài gặp kứt chó, đâm chồi nảy lộc. Bọn chúng chia sẻ những giá trị và những khiếm khuyết về giá trị chung, và tập hợp nhau trong tâm lý bầy đàn. Bọn Phản Hải đăng không chịu như thế. Chúng muốn kiễng chân lên cho cao, dịch chân ra cho xa khỏi đám đông. Chúng cũng muốn chim ỉa đầy đầu. Cho nên gái gặp bọn Phản Hải đăng này, tránh như tránh hủi.

Hải đăng gặp chã, như thóc giống gặp phân bón, trở nên đâm chồi nẩy lộc. Hải đăng mà gặp phải bọn phản Hải đăng, mới triệt tiêu mẹ nó mất. Vì Hải đăng không thể chịu nổi những thằng viết dài hơn mình, lằng nhằng hơn mình những thứ không ai hiểu được hơn mình. Vì bọn phản Hải đăng, không ai buồn đọc bài Hải đăng nữa. Cái hại nhất cho ta, không phải thứ khác ta, mà chính là thứ giông giống ta.
LD50
26-06-05, 21:05
Đọc xong bài của bác Eroc thấy ranh giới giữa Hải Đăng với Chã mong manh bỏ xừ. Em ví dụ bác xem nhé, nếu HD nào viết nhiều thế nào chẳng có lúc viết những lời không ra gì, thế khi đấy HD được tuyển vào hàng chã à. Thế cuối cùng cái gì gọi là HD cái gì gọi là chã??? :sick: Và nhiều khi chã cũng nói được những câu hay thì thằng ngu cả đời cũng được vài câu ra hồn chứ??? Thế lúc đẫy chã được nâng cấp lên thành HD à? :nutkick:

Tự ti em nói thật thằng nào chẳng có. Đã là người Việt Nam thôi không mở rộng A' Âu gì ở đây thì thằng nào chẳng muốn bài mình được khen, thằng nào chẳng muốn người ta coi mình là HD, chẳng nhẽ muốn post lên để anh em chửi thằng này ngu bỏ bu???

Còn tưởng mình có tài năng hay không thì thằng nào chả thích có mỗi tội cần thời gian và một số lượng bạn đọc để khẳng định mình, ai chẳng nghĩ là mình viết hay. Bác thấy bác viết hay ko? Bác muốn người ta đọc bài bác không? Muốn quá chứ lị, ai ko muốn thì đúng là chã.

Em thấy case study làm gì, chính mình cũng thế mà. Em đây em cũng thế. :D
Ivan
29-06-05, 10:24
Không phải cháu! Thằng máu chạy rồi <=== Em cực kỳ nuối tiếc vì giờ đây không thể lôi trong trí nhớ suy tàn của em ra thằng nào là thằng máu. Các bác làm ơn mở mắt lại cho em. Em cảm ơn.
LANGTU
02-07-05, 04:28
mình nghĩ là Foxvn ( hay ai cũng thế, ví dụ tớ chẳng hạn ) viết có thể chỉ là để thỏa cái khoái của chơi chữ, khoái xem biến chuyển ra sao của dòng văn mà thôi, chả có ý khoe hay muốn dân tình nghĩ gì về mình đâu


hay để tâm sự gì đó rất riêng tư, gửi ai đó qua bài viết

Các bác hay nghi ngờ cái Tôi của người khác quá
Ivan
24-09-11, 12:19
Hôm trước Đỉn có hỏi anh Fox là thằng thế nào. Anh bận quá chưa có thời gian trả lời. Nay anh lôi cái này lên cho mà đọc, chắc cũng hiểu được nhiều, và anh thấy bài viết của Hải đăng Eros vẫn còn nguyên tính thời sự cho nick Fox của ngày hôm nay.
din
24-09-11, 14:20
À. Anh đọc cái này rồi.
TTM
24-09-11, 17:02
Ivan hồi xưa cũng em em bác bác có trước có sau kiểu mục đồng tựa cửa nghe các cụ giảng đạo mà giờ đây mở mồm ra rặt một mùi tanh lợm của lìn bùi cứt đái. Case này phải gọi là gì đây? 'phản chã' à?
Gaup
24-09-11, 17:56
Ivan hồi xưa cũng em em bác bác có trước có sau kiểu mục đồng tựa cửa nghe các cụ giảng đạo mà giờ đây mở mồm ra rặt một mùi tanh lợm của lìn bùi cứt đái. Case này phải gọi là gì đây? 'phản chã' à?

Lỗi tại anh. Trăm sản phẩm cũng phải có một sản phẩm tồi thì giáo dục cũng thế thôi biết làm sao được.
Vàng
24-09-11, 17:58
Em thấy những thằng cần được giáo dục nhất là những thằng cứ thích đi giáo dục thằng khác!
din
24-09-11, 18:02
Nói cho người anh em Minh mèo hiểu là khi mới chơi ở đây thằng đéo nào cũng là anh, ngày tháng trôi qua, trình gúc mình ngày càng thăng tiến thì anh mới nghĩ trên đời đéo thằng nào có cửa làm anh mình nữa, đấy không đổ lỗi cho giáo dục được mà nên quy cho tại sao nền công nghệ thông tin nước nhà lại phát triển nhanh đến thế, nước ta có tốc độ đường truyền nhanh nhất đông nam á!
Gaup
24-09-11, 18:13
Em thấy những thằng cần được giáo dục nhất là những thằng cứ thích đi giáo dục thằng khác!

Lấy đ ra ai đi giáo dục những thằng đấy nữa?
Gaup
24-09-11, 18:16
Nói cho người anh em Minh mèo hiểu là khi mới chơi ở đây thằng đéo nào cũng là anh, ngày tháng trôi qua, trình gúc mình ngày càng thăng tiến thì anh mới nghĩ trên đời đéo thằng nào có cửa làm anh mình nữa, đấy không đổ lỗi cho giáo dục được mà nên quy cho tại sao nền công nghệ thông tin nước nhà lại phát triển nhanh đến thế, nước ta có tốc độ đường truyền nhanh nhất đông nam á!

Kiến thức chỉ là một phần nhỏ của làm anh thôi. Làm sao xử lý và sử dụng kiến thức đấy cho tốt mới là phần chính.

Nếu chưa hiểu được điều đấy mà vẫn nghĩ là gúc sẽ làm cho tất cả mọi người trở nên bình đẳng thì còn phải làm em lâu.
Vàng
24-09-11, 18:22
Lấy đ ra ai đi giáo dục những thằng đấy nữa?


Đúng rồi vì những thằng hiểu biết thì nó không bao giờ đi giáo dục người khác!
Ivan
24-09-11, 18:27
Không phải cháu! Thằng máu chạy rồi <=== Em cực kỳ nuối tiếc vì giờ đây không thể lôi trong trí nhớ suy tàn của em ra thằng nào là thằng máu. Các bác làm ơn mở mắt lại cho em. Em cảm ơn.

Minh mèo mày biết anh nói ai đây không?
quasimodo
24-09-11, 18:46
Kiến thức cái lìn. Kiến thức chúng mày anh coi như cứt. Mà sống với mục đích làm anh ngưòi khác đã là sai cbn rồi. Sống là phải trọng nghĩa khinh tài.
Gaup
24-09-11, 19:20
Kiến thức cái lìn. Kiến thức chúng mày anh coi như cứt. Mà sống với mục đích làm anh ngưòi khác đã là sai cbn rồi. Sống là phải trọng nghĩa khinh tài.

Dốt lại còn thích nói chữ. Tài ở đây là tiền tài danh vọng.
Vàng
24-09-11, 21:41
Một thằng dốt thích nói chữ và một thằng dốt thích dạy chữ!
Man
25-09-11, 00:59
Bao nhiêu năm trời mà đọc lại thằng ku Không vẫn thấy sướng nhỉ.


Không ơi, mày đi đâu rồi, anh nhớ mày...
vonhaitu
25-09-11, 02:24
Diễn đàn chúng ta đang bị Fox hóa.
Narcis
25-09-11, 10:00
Muốn không bị xx hoá bởi bất cứ tên xx nào, thì hãy viết theo kiểu của mình, không a dua, không theo bầy đàn. Mấy thằng hải đăng là mấy thằng chẳng có nghĩa lý gì cả với ta, bởi vì ta không cần có chúng mày. Ta làm hải đăng của chính mình.
vonhaitu
25-09-11, 10:22
Có lẽ các bác ấy nói đúng đấy, mình chợt nhớ lại câu chuyện khi Khổng Tử vào lăng miếu, ông ta luôn luôn hỏi từ điều này sang điều khác. Có người trách rằng điều đó không đúng. Khổng Tử trả lời: "Hỏi mới chính là lễ đấy".
Vấn đề của chúng ta là hỏi và lắng nghe quá ít, trong khi lại thích làm hải đăng. Cho dù các bác ấy hơi nhỏ nhen (đặc tính chung của dân làm nghệ thuật thì phải, phóng túng chứ không phóng khoáng ) nhưng thay vì ghét và sợ chúng ta nên biết ơn họ.
TTM
25-09-11, 10:54
Hải Đăng là người trong tâm không hề có chữ 'Hải đăng', họ nói và làm bất kỳ điều gì họ muốn với sự hiểu biết và lịch duyệt của mình. Chã là người chỉ nhìn thấy Hải đăng mà thôi vì chúng muốn trở thành Hải Đăng. Chừng nào còn muốn trở thành Hải cái đéo gì đăng, chừng ấy còn là chã.
Narcis
25-09-11, 12:23
Hải đăng TTM vừa phát biểu đấy à?
TTM
25-09-11, 12:48
Hải đăng à? Từ này mới nhỉ? Nghe hay đấy!
vonhaitu
25-09-11, 18:49
Hôm nay mình đã được dạy rằng: Jesu phán: " Các người đứng đoán xét ai để mình khỏi bị đoán xét". Những lời rao giảng hàng ngày đôi khi làm người ta quên đi vì tính thông thường của nó, gần gũi nhưng cũng dễ quên. Quả thật đúng như vậy, đừng bao giờ đoán xét ai cả mà hãy giúp đỡ tha nhân nếu có thể.
nana
25-09-11, 20:43
Hôm nay mình đã được dạy rằng: Jesu phán: " Các người đứng đoán xét ai để mình khỏi bị đoán xét". Những lời rao giảng hàng ngày đôi khi làm người ta quên đi vì tính thông thường của nó, gần gũi nhưng cũng dễ quên. Quả thật đúng như vậy, đừng bao giờ đoán xét ai cả mà hãy giúp đỡ tha nhân nếu có thể.

Nếu đã đọc đến đây Mathew7:1 (http://biblia.com/books/esv/Mt7.1) thì đọc thêm một chút nữa là tới đây Matthew7:2-5 (http://biblia.com/books/esv/Mt7.2-5) nhé.

Matthew7:1


Judge not, that you be not judged


Mathew 7:2-5:


For with the judgment you pronounce you will be judged, and with the measure you use it will be measured to you. 3 Why do you see the speck that is in your brother’s eye, but do not notice the log that is in your own eye? 4 Or how can you say to your brother, ‘Let me take the speck out of your eye,’ when there is the log in your own eye? 5 You hypocrite, first take the log out of your own eye, and then you will see clearly to take the speck out of your brother’s eye.
Vàng
25-09-11, 21:56
Dưới cái nhìn so sánh thì Jesu giống như một Bồ Tát trong Phật giáo! Đạo Thiên Chúa hơi giống với Phật Giáo Tiểu Thừa vì tính đại chúng và dễ đi vào lòng người của các bài răn dậy, chúng chứa những ngụ ý sâu xa về cách sống lành mạnh và hài hoà. Để ổn định tâm lý, làm cân bằng và lương thiện một cộng đồng thì cả hai đều tốt!
Ivan
25-09-11, 22:16
Narcis, vụ ăn chay của Phật giáo thực ra là thế nào?
Người lạ
26-09-11, 08:21
Cả việc sinh hoạt tình dục nữa nhé.
nana
26-09-11, 08:53
Hải Đăng là người trong tâm không hề có chữ 'Hải đăng', họ nói và làm bất kỳ điều gì họ muốn[1] với sự hiểu biết và lịch duyệt của mình. Chã là người chỉ nhìn thấy Hải đăng mà thôi vì chúng muốn[2] trở thành Hải Đăng. Chừng nào còn muốn[3] trở thành Hải cái đéo gì đăng, chừng ấy còn là chã.

Cái muốn[1] khác muốn[2],[3] nhiều không cưng?
nana
26-09-11, 08:56
Cả việc sinh hoạt tình dục nữa nhé.

Anh Tất Đạt Đa vợ con rất đề huề nhá.
Fox
26-09-11, 09:02
Có vài điểm các bạn có thể ít biết. Thứ nhất là nhiều cái căn cứ để tranh luận phần nhiều có tính châm biếm về hải đăng và chã đều không nằm ở tnxm mà nằm ở tathy hồi trước khi Gaup lập quốc gia riêng. Thứ hai là trong thời kì đầu của công việc xây dựng vùng đất mới, hiện tượng mình em diễn mấy vai chèo không phải là hiếm, âu cũng là do yêu cầu của thời cuộc thôi. Sau này sức căng của việc xây dựng cơ bản và cạnh tranh với tathy giảm đi thì mọi việc trở lại bình thường. Thứ ba là quả thực hồi đầu mới lập quốc, Tnxm vẫn còn sự tham gia của những tay chơi rất giỏi. Nhiều khi họ chửi mình đau mà mình vẫn cười hềnh hệch vì vừa đúng một phần mà phần khác lại tức cười vì chất điêu ngoa và hài hước.

Sau này các tay chơi ngạo nghễ một thời ấy dần dần đi đâu hết. Vắng bớt người chăm sóc, cỏ dại dần dần vươn lên. Khi họ có tình ý quay lại, rất có thể thấy cỏ dại nhiều quá mà lại bỏ đi.
em tên bông
26-09-11, 09:23
mình em diễn mấy vai chèo

Trong giờ phút của sự thật này thôi cho em thú tội luôn. Em chơi diễn đàn có 2 nick là em tên bông và Nem béo.
nana
26-09-11, 09:43
Có người làm chứng cho em. Em từng bảo Nem Béo chính là chị Bông.

Nếu đây là bông đùa thì em bị hớ đó.
Narcis
26-09-11, 09:47
Narcis, vụ ăn chay của Phật giáo thực ra là thế nào?

Tao không hiểu mày hỏi thế có gì liên quan đến việc đang bàn ở đây? Vả lại tao vô thần, không ăn chay, nên tao không quan tâm đến ý nghĩa của nó.
TTM
26-09-11, 10:54
Anh mong là Bông đùa.
admin
26-09-11, 20:37
Thế mà từ trước giờ anh cứ nghĩ hải đăng là lãnh tụ tối cao của diễn đàn, như tiếng Anh nó gọi là admin thì phải :-O
xame
26-09-11, 20:56
Trong giờ phút của sự thật này thôi cho em thú tội luôn. Em chơi diễn đàn có 2 nick là em tên bông và Nem béo.
Thật à? Mình thì vẫn cứ nhớ con Nem béo vì nó bảo nó đẹp còn học giỏi nữa:-)
gió
26-09-11, 22:24
Quảng cáo, mấy giờ rồi còn tin vào quảng cáo hả bác xame?
Ivan
26-09-11, 22:44
Nó xinh thật đấy. Anh chỉ còn đang suy nghĩ về tính từ béo mà nó nghĩ ra.
gió
26-09-11, 22:50
Xinh hay không phải nhìn mới biết được chứ anh đố Van kiếm được đứa nào không tự nhận mình xinh với cả thông minh đấy.

Cho nên, trước những quảng cáo kiểu em xinh mới cả em thông minh như vậy của gái mạng, người lịch duyệt chỉ nên mỉm cười bao dung mà thôi. Đừng suy nghĩ gì thêm mất thời gian.
vonhaitu
27-09-11, 10:05
Tao không hiểu mày hỏi thế có gì liên quan đến việc đang bàn ở đây? Vả lại tao vô thần, không ăn chay, nên tao không quan tâm đến ý nghĩa của nó.

Cis là trai HN, thích nhạc Rock và văn chương, yêu màu xanh hoà bình mà nỡ viết thế này sao ? Không hiểu.
Narcis
27-09-11, 10:37
Cis là trai HN, thích nhạc Rock và văn chương, yêu màu xanh hoà bình mà nỡ viết thế này sao ? Không hiểu.

Tôi không hiểu là bạn không hiểu diều gì ở trên? Việc xưng mày tao, hay việc không ăn chay? Việc xưng mày tao là bình thường ở đây, và việc không ăn chay cũng là bình thường. Còn là zai HN thì sao, phải nói năng lịch sự à? Thật sự với bạn, tôi là người HN, nhưng không thích được coi là một người HN, vì nó mang tính địa phương chủ nghĩa, và tôi không muốn điều đó. Còn việc người HN hào hoa thanh lịch gì đó thì bây giờ chỉ còn trong quá khứ. Và tôi không muốn đóng vai người lịch sự, trong khi xã hội xung quanh tôi không lịch sự. Tôi nhớ, hồi mới từ Nga về, tôi không vứt rác ra đường mà bỏ vào túi mang về, nhưng sau đó tôi không thấy ai làm như mình, mình làm vậy là thừa, và bây giờ tôi cũng vứt rác ra đường mà không hối hận gì.

Người lịch sự nhất là người cũng sẽ là người tục tằn nhất khi cần phải thế, khi đối diện với kẻ thù. Vì lịch sự không phải thuộc bản chất, mà là cái áo bên ngoài cần mặc vào để phù hợp với cách cư xử của xã hội.
TTM
27-09-11, 10:46
Nát có biết cái mà Freud gọi là 'super-ego' không?
Narcis
27-09-11, 12:20
Nát có biết cái mà Freud gọi là 'super-ego' không?

Biết chứ. Cái ấy ai mà chẳng có. Nhiều khi tớ chán HN và người HN quá, chạy xe đi lang thang ra ngoại thành, có khi đi cách đến 50 km đi trong ngày, và nhận thấy rằng cứ càng xa HN thì con người ta càng sống tử tế và chân thành hơn.
Trinh Nguyen
27-09-11, 12:49
Tôi không hiểu là bạn không hiểu diều gì ở trên? Việc xưng mày tao, hay việc không ăn chay? Việc xưng mày tao là bình thường ở đây, và việc không ăn chay cũng là bình thường. Còn là zai HN thì sao, phải nói năng lịch sự à? Thật sự với bạn, tôi là người HN, nhưng không thích được coi là một người HN, vì nó mang tính địa phương chủ nghĩa, và tôi không muốn điều đó. Còn việc người HN hào hoa thanh lịch gì đó thì bây giờ chỉ còn trong quá khứ. Và tôi không muốn đóng vai người lịch sự, trong khi xã hội xung quanh tôi không lịch sự. Tôi nhớ, hồi mới từ Nga về, tôi không vứt rác ra đường mà bỏ vào túi mang về, nhưng sau đó tôi không thấy ai làm như mình, mình làm vậy là thừa, và bây giờ tôi cũng vứt rác ra đường mà không hối hận gì.

Người lịch sự nhất là người cũng sẽ là người tục tằn nhất khi cần phải thế, khi đối diện với kẻ thù. Vì lịch sự không phải thuộc bản chất, mà là cái áo bên ngoài cần mặc vào để phù hợp với cách cư xử của xã hội.

Việc ở Nga không vứt ra đường và thấy người vứt rác thì mình cũng vứt, hai việc này chẳng khác nhau. Xét thấy chúng đều bị phụ thuộc vào môi trường, chứ chẳng hề có ý thức. Như việc xưng tao mày cũng chẳng có vấn đề, mà ở chỗ coi việc ăn chay là không bình thường. Sao không thử nhìn ở khía cạnh khác như bảo vệ môi trường, không lẽ mình chưa từng ăn cơm thì mãi mãi sẽ không ăn cơm. Điều bảo thủ là không nên, vả lại cũng chẳng thuộc bản chất gì vì nhân chi sơ tính bổn thiện. Và cũng đừng nên tự hào rằng mình vô thần, vì những người chân tu biết cách tìm hạnh phúc chân thật.
Luật
27-09-11, 14:11
[QUOTE=Narcis;350933 Tôi nhớ, hồi mới từ Nga về, tôi không vứt rác ra đường mà bỏ vào túi mang về, nhưng sau đó tôi không thấy ai làm như mình, mình làm vậy là thừa, và bây giờ tôi cũng vứt rác ra đường mà không hối hận gì.

[/QUOTE]

Xít xem lại đoạn này đi.
Narcis
27-09-11, 15:51
Việc ở Nga không vứt ra đường và thấy người vứt rác thì mình cũng vứt, hai việc này chẳng khác nhau. Xét thấy chúng đều bị phụ thuộc vào môi trường, chứ chẳng hề có ý thức. Như việc xưng tao mày cũng chẳng có vấn đề, mà ở chỗ coi việc ăn chay là không bình thường. Sao không thử nhìn ở khía cạnh khác như bảo vệ môi trường, không lẽ mình chưa từng ăn cơm thì mãi mãi sẽ không ăn cơm. Điều bảo thủ là không nên, vả lại cũng chẳng thuộc bản chất gì vì nhân chi sơ tính bổn thiện. Và cũng đừng nên tự hào rằng mình vô thần, vì những người chân tu biết cách tìm hạnh phúc chân thật.

Em này chắc là gái, lại một dạng tâm thần phân liệt, sống trong tháp ngà ăn cơm tấm giò chả và đọc truyện cổ tích lâu ngày quá đây. Ở cái xứ lừa này mà nói đến chuyện bảo vệ môi trường người ta bảo là hâm đấy. Để khi nào anh ra nước ngoài rồi anh bảo vệ môi trường bên đó một thể, chứ ở đây có mình anh bảo vệ thì anh là Don Kihote.

Nhân chi sơ tính bổn thiện là một cái nhảm nhí, không hiểu gì về tâm lý học và phân tâm học. Còn bọn chân tu, nhất là bọn Catholic là một bọn sống trong u mê bằng những ngụy biện. Ta căm ghét bọn Catholic.
vonhaitu
27-09-11, 18:59
Tôi không hiểu là bạn không hiểu diều gì ở trên? Việc xưng mày tao, hay việc không ăn chay? Việc xưng mày tao là bình thường ở đây, và việc không ăn chay cũng là bình thường. Còn là zai HN thì sao, phải nói năng lịch sự à? Thật sự với bạn, tôi là người HN, nhưng không thích được coi là một người HN, vì nó mang tính địa phương chủ nghĩa, và tôi không muốn điều đó. Còn việc người HN hào hoa thanh lịch gì đó thì bây giờ chỉ còn trong quá khứ. Và tôi không muốn đóng vai người lịch sự, trong khi xã hội xung quanh tôi không lịch sự. Tôi nhớ, hồi mới từ Nga về, tôi không vứt rác ra đường mà bỏ vào túi mang về, nhưng sau đó tôi không thấy ai làm như mình, mình làm vậy là thừa, và bây giờ tôi cũng vứt rác ra đường mà không hối hận gì.

Người lịch sự nhất là người cũng sẽ là người tục tằn nhất khi cần phải thế, khi đối diện với kẻ thù. Vì lịch sự không phải thuộc bản chất, mà là cái áo bên ngoài cần mặc vào để phù hợp với cách cư xử của xã hội.
Em không nói về cách xưng hô của anh mà nói về thái độ trước lời đề nghị tích cực được phát ra từ 1 nhà duy mĩ dễ thương như Ivan. Đó là kiểu cách nanh nọc, hằn học giống như được âm thanh phát ra từ 1 band chơi death metal. Nó không đến tự nhiên mà đến từ việc bất lực trước tri thức, cái kiểu mà người chồng không làm vợ đạt cực khoái được nên đâm ra thô lỗ, đánh đập vợ để trả thù đời, anh là như vậy đấy.
Narcis
27-09-11, 20:00
Em không nói về cách xưng hô của anh mà nói về thái độ trước lời đề nghị tích cực được phát ra từ 1 nhà duy mĩ dễ thương như Ivan. Đó là kiểu cách nanh nọc, hằn học giống như được âm thanh phát ra từ 1 band chơi death metal. Nó không đến tự nhiên mà đến từ việc bất lực trước tri thức, cái kiểu mà người chồng không làm vợ đạt cực khoái được nên đâm ra thô lỗ, đánh đập vợ để trả thù đời, anh là như vậy đấy.

Không. Thực sự anh không hiểu thằng Ivan nó hỏi mục đích gì, vì câu hỏi không thấy liên quan đến đề tài "Tính cách mạng" đang bàn về thằng Fox ở đây. Vả lại, anh không thường ăn chay nên chưa kịp nghiên cứu về bản chất của việc ăn chay, vì thế không có gì để trả lời nó. Không có gì hằn học. Chắc là do cách viết cộc lốc làm cho em thấy như vậy. Trả lời cho một người đàn ông chỉ cần như vậy. Có thể em quá nhạy cảm nên đọc trong câu văn những cảm xúc không có thật.

tôi bất lực khi làm tình
tôi bất lực trước tri thức
tôi bất lực trước những người thân
tôi bất lực trước những kẻ xa lạ
tôi bất lực trước con người
tôi bất lực trong việc đọc ý nghĩ người khác
tôi bất lực trong việc hiểu chính mình
tôi bất lực trước những giọt nước mắt
tôi bất lực thậm chí trước một đứa trẻ con
tôi bất lực trước thiên thần
tôi bất lực trước một bông hoa mềm yếu
tôi bất lực trước điều thiện
tôi bất lực trước điều ác
tôi bất lực trước cái chết

ô hô
có phải tôi hèn yếu
có phải tôi không đáng sống
tôi không biết
tôi cúi mặt xuống
tràn ngập nỗi xấu hổ
nghe trong tim tôi máu ứa
những giọt nước mắt chảy ra
thấm xuống đất mẹ phì nhiêu
chân tôi lún xuống đất
làm điểm tựa
nơi từ đó tôi sẽ bước lên phía ánh sáng của vinh quang
vì nhận ra sự bất lực của mình
Ếch cốm
27-09-11, 20:26
Avatar trông mình xinh hơn con công an hok bạn Na? Hôm nào bạn hâm lên mình lại đeo avatar con công an ra chơi cả bạn =))
maya
27-09-11, 20:27
à, Van, người bạn yêu, nó vẫn đang đinh ninh Nar là ai đó nên đôi khi nó nói theo kiểu nói với ai đó kèm theo một vẻ như là thấu hiểu đầy nguy hiểm

cực-kỳ-nguy-hiểm

mà bạn thì chịu, ko biết ai-đó là ai :D
Luật
27-09-11, 21:38
à, Van, người bạn yêu, nó vẫn đang đinh ninh Nar là ai đó nên đôi khi nó nói theo kiểu nói với ai đó kèm theo một vẻ như là thấu hiểu đầy nguy hiểm

cực-kỳ-nguy-hiểm

mà bạn thì chịu, ko biết ai-đó là ai :D

Maya rứt chi là nguy hỷm!
vonhaitu
27-09-11, 21:56
Có người toàn làm thơ cho mình kìa........B-)
Tom Cat
09-10-11, 04:31
Chú Fox này không gọi là chã, tuyệt đối không nên gọi là chã. Người như chú í, anh xếp vào loại, tạm gọi là, phản Hải Đăng.

Quần chúng thường nhầm, coi Chã là kẻ thù của Hải Đăng, và ngược lại. Thực ra không phải thế. Theo lý luận của Marx, Hải Đăng và Chã được coi là hai mặt đối lập, cùng tồn tại trong một thể thống nhất, thúc đẩy sự vận động và phát triển của mỗi bên.

Phản Hải Đăng không phải là Chã, không giống chã. Chã viết ngắn ngủn và ngu. Chã bàn những chuyện chã, tụ họp thành bầy đàn. Nói chung là chã biết thân.

Bọn Phản Hải Đăng không như thế. Với khát vọng "muốn thành Hải đăng mà không được", bạ chỗ nào chúng cũng chọc vào, từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ. Chúng viết những thứ dài ngoằng nhoe nhoét khắp diễn đàn. Không sai chính tả, cũng không sai ngữ pháp, nói của đáng tội. Nhưng mà nhạt nhẽo vô dzuyên thảm thiết. Đọc bài của chã, ta thấy buồn cười vì cái ngu con trẻ. Đọc bài của bọn phản Hải đăng, ta thấy buồn ị.

Cái hại của bọn Phản Hải đăng không chỉ nằm ở đường tiêu hóa, mà nhiều vô kể. Những thứ bọn chúng pót làm ta còn không thấy chữ nghĩa là là điều tốt đẹp nhất con người tạo ra, không thấy hiểu biết là niềm vui lớn nhất con người có được, ta trở nên khinh bỉ những thứ đó. Những thứ bọn chúng pót làm ta nghi ngờ học hành. Ta sẽ dạy con cháu ta: học hành cho lắm thành mấy thằng dở ngợm như thế. Bọn Phản Hải đăng chính là di hại lớn nhất của những diễn đàn tiếng Việt trên internet.

Trong mối quan hệ với các thành phần giai tầng khác của xã hội, giữa bọn chã và bọn phản Hải đăng cũng khác biệt. Gái gặp chã cũng như thài lài gặp kứt chó, đâm chồi nảy lộc. Bọn chúng chia sẻ những giá trị và những khiếm khuyết về giá trị chung, và tập hợp nhau trong tâm lý bầy đàn. Bọn Phản Hải đăng không chịu như thế. Chúng muốn kiễng chân lên cho cao, dịch chân ra cho xa khỏi đám đông. Chúng cũng muốn chim ỉa đầy đầu. Cho nên gái gặp bọn Phản Hải đăng này, tránh như tránh hủi.

Hải đăng gặp chã, như thóc giống gặp phân bón, trở nên đâm chồi nẩy lộc. Hải đăng mà gặp phải bọn phản Hải đăng, mới triệt tiêu mẹ nó mất. Vì Hải đăng không thể chịu nổi những thằng viết dài hơn mình, lằng nhằng hơn mình những thứ không ai hiểu được hơn mình. Vì bọn phản Hải đăng, không ai buồn đọc bài Hải đăng nữa. Cái hại nhất cho ta, không phải thứ khác ta, mà chính là thứ giông giống ta.

Anh còn nhớ, cách đây bốn, năm mươi năm, hồi mới thành lập diễn đàn. Tuổi đời còn trẻ, anh hăng hái tham gia viết bài giáo chã. Của đáng tội, chã hồi ấy, ít đứa ngu mà lại hỗn như cái thằng cu Minh mèo dân tộc bây giờ. Đánh cãi chửi nhau trợt lông, xước mặt mãi, cho đến một hôm, sau khi chửi đứa mả mẹ nào đấy, không còn nhớ nổi nữa, anh hồi hộp ngồi chờ dưới đít diễn đàn thì thấy dì Hấp buzz ở YIM gọi anh lại, dì bảo: "Ái chà, dì vừa đọc bài viết của Tôm, Tôm của dì nay đúng đã thành hải đăng thứ thiệt rồi đấy, lại đây, để dì ôm con một cái." Thế rồi dì ôm lấy anh, mùi thơm của nước hoa Un Jardin sur le Toit, mùi mồ hôi và mùi sữa bốc ra từ cái bra đỏ trứ danh và bộ ngực đồ sộ của dì đến giờ anh vẫn còn nhớ.

Thắm thoát thoi đưa, bài dì chửi thằng Cáo còn đây mà giờ dì đã đi giồng cỏ, làm nail ở xứ sương mù. Dáng dì bệ vệ, một tay nhấc váy một tay cầm ô, mấy gã giai lơ đứa nào tính chòng ghẹo làm mất vẻ tôn nghiêm, dì đuổi theo, giáng cái cán ô vào đầu y những đòn chí tử. Miệng dì chửi fcuk, wank, bugger, shitting arsehead and hole... với ngữ điệu Anh chính hiệu. Chắc dì đã hơi quên tiếng Việt một tí. Bây giờ anh đã già, đã đến vị trí hải hải hải hải đăng từ lẩu lầu lâu. Nhưng trong lòng anh, lời khen tặng của dì bộ ngực đồ sộ thơm mùi sữa vẫn còn in đậm trong óc.

Thiên hạ gièm pha dì cũng nhiều, rằng dì khí xấu tính, hay đưa chuyện, hay chơi trò chính trị, dì chính là kẻ gợi cảm hứng cho tác giả viết truyện ngắn Bông hồng cho Emily trứ danh năm nào, Obama trúng cử chính là do dì lobby, rồi thụt quỹ vân động, vụ 11.09 do dì xúi giục, mà cả vụ ám sát Bill Laden cũng do dì cung cấp thông tin... anh cũng ngờ ngợ. Thiên hạ đã nói, chắc cũng phải đúng đến 7- 90%, nhưng trong trái tim anh, dì là một hải đăng đích thực. Vì một hải đăng, cái người ta để lại là những vết chân mờ mờ trên bãi cát thời gian. Bất kể trước đó, với những người cùng thời, họ thường ngoáy mũi, nhổ bậy, lười đánh răng hay ngày ngày trốn giặt tã lỉnh ra một góc hút tài cho quên những đòn ác ôn của thằng Gấu. Nghĩ lại mình, thấy cũng đã già lắm rồi.
TTM
09-10-11, 08:38
Hệ hệ hệ, cái thằng Tôm. Tôm về chơi thì cứ điềm nhiên mà chơi, sao cứ phải ăn mày dĩ vãng thế hở Tôm? Ngày xưa thành lập thờ lờ...; anh đi với Hải Đăng này, anh vỗ vai Hải Đăng nọ blah blah.. để làm gì cơ Tôm? Nếu đã luyến tiếc một thời quá khứ hào hùng được ngồi cùng mâm hầu rượu các bực tiên đế đến thế thì cứ móc nick cũ ra mà chơi, ai nói gì Tôm đâu. Tôm cứ thế này, nó ...ấy đéo chịu.
Tom Cat
09-10-11, 16:33
Đấy, các cô các chú ra đây mà xem trực quan sinh động, đm, đéo có các anh ngày đêm đấu tranh bảo vệ nền dân chủ thì làm ở đéo đâu có chuyện thằng Mọi có máy tính vào Thăng Long bốt bài ỉ ôi đòi nhà máy bánh mì sản xuất bánh mì đều đều để có cái đổ mồm như này. Ngày xưa, Mọi ạ, chả nhớ anh nào có câu, đom đóm lập loè dưới đám cỏ hôi, đòi so với vầng giăng vằng vặc giữa giời. Đến thời Mọi, anh mạo muội sửa đi là,

Con giòi ngụp lặn bao năm
Trong đống phân.
Một hôm ngoi lên,
Thấy ánh trăng, tưởng mình...
Toả sáng!

Chỉ nhờ có các anh đang cố sức bảo vệ thì Mọi mới được ngoi lên khỏi đống phân mà tưởng mình toả sáng, chứ anh nói thật, anh chả báu bở đéo gì đâu, mà Mọi đã dỗi. Loại giòi bọ như Mọi, ngoi lên đâm đơn xin anh chửi, anh mà duyệt hết thì anh có khi hỏng mẹ khớp cổ vì cúi đầu dưới háng cả ngày. Anh nói thật đấy. Mọi nên ao ước quay trở về nước Chúa, nơi người nào, vật nào về chỗ nấy. Ở chỗ nấy của Mọi, Mọi biết rồi đấy. Giòi thì chỉ có mà ăn cứt. Mà cũng chẳng đơn giản đâu, có phải ngày đéo nào các anh cũng ị được đâu mà lắm thế, đủ chia đều cho tất cả các con giòi, phỏng Mọi? Tiên đế của Mọi thì ngài ngừng ị ở Thăng Long sái lâu rồi, đến iVan đại đế của Mọi, đâm đơn xin anh ị cho một bãi, anh còn chối mãi. Như Mọi, anh đồ, phúc to phải cỡ năm, bảy cái đình. Có phải con giòi đéo nào cũng ngoi lên vừa kịp sáng giăng, phỏng Mọi?

Thôi thì sau khi ơn đức thấm nhuần, được ánh sáng chói lói của Người ngự vào một lần, mình là giòi thì cũng nên có cái tự trọng của giòi, giỏi việc gì, ta làm việc nấy, ắt hẳn cũng có ích cho đời, đấy là việc đổ mồm. Mà để đổ mồm được nhiều, thiết nghĩ không nên nói. Tuyệt đối, không nói nhiều, Mọi ạ.
din
09-10-11, 17:42
Mày điên à Tom, hết mẹ nó mốt rồi!
TTM
09-10-11, 18:15
Ơ Tôm! Tôm có cách trình bày nào khác ngắn gọn kiệm lời hơn cho một bản kiểm điểm không? Tôm muốn khoanh tay xin lỗi anh thì cứ nói thẳng ra, có gì đâu mà vòng vo lắm lời mất công anh kéo chuột. Anh biết Tôm qúy anh, Tôm còn mất thời gian sửa thơ tặng anh nữa, anh đánh giá cao tình cảm đó. Tôm mà là gái có khi anh bị Tôm cưa đổ mẹ, nhưng anh có Bông rồi, tiếc nhỉ. Thế thôi giờ Tôm đứng lên đi. Lần sau viết bản kiểm điểm ngăn ngắn thôi viết dài đéo ai có thời gian đọc. Thế nhớ!