Làm sao giết được cái Recovery Partition của thằng ổ cứng IBM Thinkpad

postef
11-09-05, 16:21
Tình hình là thế này. Nhà tớ có một con Thinkpad, cái ổ cứng của nó có khoảng 18GB thôi. Nhưng vào trong WinXP nhìn thì chỉ thấy khoảng hơn 15GB một chút. Theo tớ biết lý do là thằng IBM nó dành một phần độ 1-2GB gì đấy để nhồi cái đống Recovery của nó lên đấy (đỡ phải kèm theo cái Recovery CD theo máy nữa).

Bây giờ tớ đã thay cái ổ 18GB đấy bằng một cái ổ to hơn, cái ổ original thì dùng làm external backup qua cái USB box. Nên tớ muốn đập chết cái phần Recovery đấy đi nhưng chịu chết. Đã dùng các thể loại Fdisk, Partition... trong cái đĩa Hiren boot rồi mà không thấy nó. Tớ có thể chắc chắn là nó có ở trong cái ổ đấy vì nếu lắp lại ổ đó vào máy, lúc boot lên, bấm chọn vào CMOS thì sẽ vẫn có lựa chọn Recovery cài lại bộ WinXP trong khi nếu lắp cái ổ mới thì nó chỉ vài CMOS bình thường thôi.

Các cao thủ nào giúp đỡ một tí. Cám ơn nhiều nhé.
wasabi
11-09-05, 16:39
You don't really get a choice about installing a hidden partition. If you do a 'system recovery', this actually comes from the hidden partition and writes over the other part of the disk.

If you get a new disk for your T41, then it obviously has no hidden partition. In this case, there's no way to do a 'recovery', but assuming you can get an OS on there, you'll get the whole disk to play with.

If you have a new disk, and you want to get the hidden partition back (so you can then do a product recovery), then you have to use the 5 CD set which IBM will supply if you ask them. Running those CDs will wipe the disk completely, create the hidden partition, fill it with stuff, then hides the partition. The system then reboots, and does a product recovery, which gets you Windows back again.

All very silly(!)
------------------------------------------------------------

Bác vào đây để xem cả hội nghị của ló: http://www.coofercat.com/2004/00000058.html

Em có cách này ko biết có được ko: Tìm cách tháo con đĩa cứng cũ của nó ra, vác sang một cái noteboook khác, del cái dở hơi ấy đi, cắm lại vào máy mình.
mgri
21-09-05, 17:13
Tình hình là thế này. Nhà tớ có một con Thinkpad, cái ổ cứng của nó có khoảng 18GB thôi. Nhưng vào trong WinXP nhìn thì chỉ thấy khoảng hơn 15GB một chút. Theo tớ biết lý do là thằng IBM nó dành một phần độ 1-2GB gì đấy để nhồi cái đống Recovery của nó lên đấy (đỡ phải kèm theo cái Recovery CD theo máy nữa).Các cao thủ nào giúp đỡ một tí. Cám ơn nhiều nhé.

Em tưởng bác chỉ cần vào bios setup nó có phần tùy chọn cho cái recovery partition là ẩn hay hiện. Chọn hiện thì nó sẽ ra thôi. Đấy là theo con T40 của em, nhưng nói chung đời khác chắc cũng thế cả.
postef
24-09-05, 21:44
Của tớ tìm mãi mà không thấy. Cái model tớ dùng là R42. Có bạn nào biết thì chỉ dùm với.
ToanNT
25-09-05, 22:30
Tốt nhất là bạn đưa ổ cứng sang 1 máy khác rồi Lowlevel Format nó đi
mgri
25-09-05, 23:35
Của tớ tìm mãi mà không thấy. Cái model tớ dùng là R42. Có bạn nào biết thì chỉ dùm với.
Đíu hiểu bố này đùa hay thật. R42 thì giống hệt T4x rồi.
Bật máy, ấn AccessIBM, chọn Access BIOS,
vào BIOS
chọn security->IBM Predestop Area Hidden;> Enter
sau đó nó cho mấy tùy chọn thì chọn cái "disable".
Exit, save change.
Thế là xong.
postef
29-09-05, 22:03
Thank củi mgri nhiều. Nó nằm ngay trước mắt, nào là hold recovery partition, nào là cho phép reclaim... thế mà minhf không để ý gì cả. Cảm ơn nhiều nhé.