Tại sao fải lấy vợ

Salut
08-09-05, 23:54
Mấy đêm nay anh nằm vắt chân lên trán, thuốc lào, chè tàu bắn thôi dzồi, một tay bóp... đặng mà tập trung tư duy suy nghĩ về vấn đề sau:

Tại sao fải lấy vợ?

1. Vì tình dzục chăng? Éo fải. Vì lấy vợ dzồi, nhiều khi éo muốn ấy cũng fải ấy, trong khi đó nhiều khi muốn ấy cũng éo được ấy, thế nên mới gọi là éo hòa hợp tình dzục. Mà hơn nữa, lấy vợ dzồi, ta éo được là cái đả cẩu bổng của cái bang nữa, éo bạ đâu thọc ấy được.

2. Vì muốn có đứa rửa chén quyét nhà, và khi ta đi làm về thì có đứa cơm bưng nước rót, cơm ngọt canh dẻo sẵn sàng chăng? Nhầm nhầm to. Anh đồ rằng các chú quá mạo hiểm khi sắm một món hàng sang trọng, có giá trị cao trong khi mục đích sử dụng lại éo ra gì. Cứ cho như là vợ các chú chịu làm như vậy đi, nhưng việc này nó éo fải là bắt buộc, các chú éo thể dùng roi vọt, đòn gậy mà bắt vợ được. Hơn nữa, bà đưa chai rượu ông fải thò chân giò, các chú sẽ fải làm những việc khác để bù lại cái nặng nhọc của vợ các chú là cơm bưng nước rót cho các chú. Hơn nữa các chú fải cày quần quật như trâu để hàng tháng đưa tiền về nạp vợ, rồi lại fải ngửa tay ra xin nó ít bạc thừa để mà uống rượu, hút thuốc, wính đề, v.v. và v.v. Một điều đáng nói nữa là, các chú có người làm việc nhà quen rồi, bỗng một hôm vợ chú nó mệt, nó bịnh, hoặc giả như nó bụng mang dạ chửa 9 tháng 10 ngày, dzồi nuôi con thơ dăm bảy năm thì đúng là đời các chú thành con rệp.

3. Thế thì lấy vợ vì con cái chăng? Ủa, thế chẳng lẽ ngoài vợ ra thì không có ai có thể đẻ con cho các chú được hay sao?

v.v. và v.v.

Anh không nghĩ hết được các lý do, thân mời các chú cứ mạnh dạn fát biểu ý kiến ý kò. Còn bây giờ anh xin fép chuyển qua một số hệ quả của việc lấy vợ:

1. Lấy vợ dzồi ta không còn được quyền lựa chọn lựa, và cái danh hiểu đả cẩu bổng của cái bang bạ đâu chọc ấy cũng không còn là của ta nữa.

2. Lấy vợ dzồi ta không fải sống cho riêng ta nữa. Ta sẽ vì vợ mà sao nhãng đi những đấng sinh thành. Vd. gái ở Thờ lờ này còn quả quyết rằng: Ba Mẹ chỉ là cái đinh rỉ, tình yêu vợ mới là bất diệt. Đội vợ lên đầu sống lâu trăm tuổi, v.v.

3. Vợ ta sẽ già đi, xấu đi, trong khi ta vẫn không có quyền lựa chọn khác, và vẫn fải f...u....c.... dzụ vợ. Những danh từ như Quả mướp, v.v. cũng đủ làm chúng ta ớn tận cổ.

4. Khi không thích nhau nữa, thì ta lại fải ra toà, xử xủng rất lằng nhằng, dzồi chia con cái, tài sản, v.v. rất là fức tạp.

Có vợ dzồi, ... Mời các chú tiếp tục!
pepper
09-09-05, 18:37
Đến chết cười với chú Salut, anh tưởng chú mấy hôm rồi không vào mạng là giành thời gian thiền, ngẫm cbn nghĩ thế sự đảo điên, thế léo nào cuối cùng chú lại quay lại vẫn đề lấy vợ hay không lấy vợ, anh thất vọng quá.

Thứ nhất bàn chuyện ****: như chú Nẫu chủ trương vô tư chim tự do tung hoành " một mình giữa bầy bướm" thì anh thấy cũng không nên ràng buộc cuộc đời làm gì, cứ vui chơi đi thôi. Tuy nhiên anh thấy các chú có vẻ có xu hướng tin tưởng rằng sau khi lấy nhau là cuộc sống tình dục của các chú rơi vào ác mộng. Anh thật các chú còn non nớt về mặt kinh nghiệm lém, nếu các chú lấy vợ và duy trì được một cuộc sồng "vợ chồng" luôn mặn nồng thì có khi gái nó sán vào nó dâng tận mõm các chú cũng chê. **** người mình yêu nó hay gấp tỷ lần kiểu tiền trao cháo múc chú ạ.
LANGTU
09-09-05, 21:51
cu pepper này càng ngày nói càng được là thế nào nhỉ ?

Sergent Pepper, mày ăn gì chỉ cho anh ăn với

Có con gái nào lang thang bên xứ chú mày ko giới thiieu anh phát để anh về thực hiện lý thuyết chú mày nói

Chú mày sống bản nào làng nào bên ấy ?
Salut
09-09-05, 23:08
Đến chết cười với chú Salut, anh tưởng chú mấy hôm rồi không vào mạng là giành thời gian thiền, ngẫm cbn nghĩ thế sự đảo điên, thế léo nào cuối cùng chú lại quay lại vẫn đề lấy vợ hay không lấy vợ, anh thất vọng quá.

Thứ nhất bàn chuyện ****: như chú Nẫu chủ trương vô tư chim tự do tung hoành " một mình giữa bầy bướm" thì anh thấy cũng không nên ràng buộc cuộc đời làm gì, cứ vui chơi đi thôi. Tuy nhiên anh thấy các chú có vẻ có xu hướng tin tưởng rằng sau khi lấy nhau là cuộc sống tình dục của các chú rơi vào ác mộng. Anh thật các chú còn non nớt về mặt kinh nghiệm lém, nếu các chú lấy vợ và duy trì được một cuộc sồng "vợ chồng" luôn mặn nồng thì có khi gái nó sán vào nó dâng tận mõm các chú cũng chê. **** người mình yêu nó hay gấp tỷ lần kiểu tiền trao cháo múc chú ạ.

Kô Hạt tiêu, anh quất cho kô một fát, để sau này kô tỉnh ngộ thì nhìn vô để biết ngày xưa mình tư duy như thế nào. Anh nhắc cho kô một chân lý là: yêu nhưng éo có nghĩa là lấy, mà lấy éo có nghĩa là yêu. Kô làm cách nào để ruy cbn chì cái mặn nồng đây trong khi ra rẻ kô ngày càng nhăn nheo, và một số fụ tùng nó xuống kấp không fanh? Như anh đã fân tích khá chi tiết ở trên, kô nên đọc lại mà tự răn mình.
Xuân
10-09-05, 02:09
Em theo thuyết tâm linh với lại những cái linh tinh về soul về sự hoàn thiện completion Salut ạ. Đối với em có đôi, nó ko đơn giản là đầy đủ về vật chất và những cái lặt vặt khác. Nó làm mình cảm thấy trọn vẹn hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn, cảm giác mình ko phải là một cá thể ko trọn vẹn (incomplete). Nghe thử xem có ổn ko nhé:

Nếu phụ nữ được tạo thành từ cái xương sườn của người đàn ông, thì đi suốt đời người đàn ông sẽ vẫn thiếu cái..xương sườn. Thiếu mà có khi không biết mình thiếu, lúc tìm được cái xương sườn của mình thì mới: ừ nhỉ, hóa ra bây giờ mới thấy trọn vẹn. Tất nhiên là phải tìm đúng cái xương sườn mình thiếu nhé :D.

Ai thì cũng sinh ra trong bụng mẹ, tức là từng trọn vẹn trong vòng tay của một người phụ nữ. Lớn lên vào đời, trai hay gái thì cũng sẽ rất bơ vơ vẫn thiếu cảm giác đầy đủ trọn vẹn đấy; cái cảm giác cực kì an toàn từ thời sơ sinh (trong bụng mẹ, v.v). Cái này cũng là vô thức. Vì vậy người đàn ông nào dù mạnh mẽ đến mấy vẫn muốn tìm một người mẹ trẻ và muốn được dỗ dành vỗ về được cưng nựng, được trẻ con được yếu đuối.

Vì thế mà phải lấy vợ.

Thực ra bay nhảy, một mình v.v cũng có cái hạnh phúc riêng của nó, đấy là hạnh phúc mới, khái niệm lạ du nhập vào cuộc sống, nên cũng thích. Nhưng để sống được người ta chỉ cần những basic need, những basic emotion, những cảm xúc như sự an toàn security từ hồi bé xíu; cho nên bay nhảy gì thì cũng có lúc chân mỏi gối chồn, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt. Cái lạ vẫn có sức hấp dẫn, nhưng rồi cái quen thuộc nhất, gần gũi nhất vẫn là điểm tựa của mình thôi.

Nghe xong mà bác vẫn chưa muốn lấy vợ thì em.... hàng. Nếu bác nghe xong muốn lấy vợ thì bảo em, hôm nào em đem ra nói với...nhà em :D
Salut
10-09-05, 02:35
Xuân thân mến,
anh rất thích cái tên Xuân, vì nó biểu tượng cho sức trẻ, cho sự sống tràn đầy. Do vậy anh cũng rất quý mến kô. Cái lý do lằng nhằng nó là như vậy. Tuy nhiên, có một số điểm, mà mặc dù anh rất quý mến cô, nhưng anh vẫn fải mạnh dạn chỉ ra những sai lầm cơ bản. Có lẽ vì xuất fát từ tình cảm quý mến mà anh làm vậy chăng?

Thứ nhất, anh xin nói một cách không thứ tự một chút, đó là chuyện Mẹ trẻ. Cuộc đời người đàn ông, chỉ mới có một mẹ mà nhiều khi, đôi lúc đã fạm tội bất hiếu dzồi, như mải chơi, mải sự nghiệp, mải vợ con mà sao nhãng đi các cụ chẳng hạn. Chính vì lẽ đó, anh nghĩ họ cũng không cần, và không dám có thêm một bà mẹ trẻ bên cạnh nữa để mà hầu hạ đâu. Chính vì lẽ đó mà anh mới không đưa lý do đó vào bài viết của anh, mà anh chỉ đưa một số những lý do mà anh cho là cơ bản như: Tình dzục, người giúp việc gia đình, hoặc chuyện con cái mà thôi. Và anh cũng đã chỉ ra ngay nguy cơ vớ fải một bà mẹ trẻ đem về, thì rất mừng, và cũng rất buồn là có ngay cô vào chứng minh cho mọi người thấy rõ điều này.

Cái hạnh fúc được vuốt ve, mơn trớn không fải chỉ đến từ người vợ, mà đa fần những bà vợ không làm điều này. Những điều này, với cảm giác mới mẻ, hào hứng sẽ chỉ đến từ những người đang yêu, tức là nhân tình đấy. Cái lý do ăn chả ăn nem nó cũng xuất fát từ đấy. Vợ chồng ngày nào cũng gặp nhau, nhiều lúc ta chỉ muốn có một mình thì vẫn cứ fải đụng nhau trong một khoảng không gian chật hẹp, đó là cái giường ngủ đấy. Ngược lại, nếu ta không lấy vợ, và ta chỉ có nhân tình, thì khi nào chán nản, ta có thể tạm chia tay, để cho thời gian, và không gian hâm nóng lại tinh cảm của mình. Liệu khi lấy vợ vào, ta có thể về nhà bố mẹ đẻ để trốn vợ được hay không???

Còn nói về thuyết tâm linh, và ở đây cô căn cứ theo kinh Thánh mà nói. Thì đúng là fụ nữ là một giẻ xương sườn của đàn ông. Nhưng đó không fải là thứ quan trọng nhất trong cơ thể con người nói chung, và người đàn ông nói riêng. Do vậy, nó không quá cần thiết, và đáng giá. Người ta có thể đánh mất mọi thứ, nhưng không thể đánh mất chính mình, mà ở đây, lấy vợ, đôi khi đồng nghĩa với việc đánh mất chính mình, như anh đã fân tích ở trên.

Và cuối cùng, anh chúc cô mãi mãi một mùa Xuân tươi trẻ, tràn đầy nhựa sống, chứ đừng vội nghĩ là ta đã già, và chuẩn bị tinh thần làm TNXM cho con cái, bởi vì sao, bởi vì nếu vậy, vô hình chung cô lại chứng minh cho cái luận điểm cho anh là: vợ ta sẽ già đi, v.v.

Mến chào,
Xuân
10-09-05, 03:13
ok zo^`i, quán triệt tư tưởng. Con bạn em hồi sắp cưới chồng, đến nhà mình chơi, mẹ cứ than thở : còn phơi phới ra đấy đã vội vã chồng con, khổ nó. Thế đấy, nhưng rồi vẫn muốn lao vào, vẫn muốn thử nghiệm, vẫn muốn hứa hẹn là cả đời em sẽ dỗ dành anh. Nhưng mà salut bắt bẻ em sắc phết, ngại phết, mình chả bật lại được cái gì.

Thôi thử bật nhé, em cũng quý bác lắm nhé:

-Sự cô đơn: nếu salut nghĩ mình có thể khỏa lấp cả đời bằng niềm vui công việc, bằng sắc sắc Không Không, bằng mạn đàm tao nhã TL, bằng gái xếp hàng dài thì bác cứ thử đi, em khẳng định là bác sẽ đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt đấy. Trí não có giới hạn của nó, các cảm xúc mới rồi sẽ nhạt nhòa đi, khi đã thành chai sạn sẽ không có tác dụng tạo sinh khí cho cơ thể nữa (positive emotions bring you the flow of energy to live on and to feel the happiness). L Tư (lại LT!) nói cũng đúng phết, rằng cái Không mà Salut bàn đấy vượt ra khỏi khả năng kiểm soát của con người, tức là con người tự đưa mình vào những giới hạn nhất định để sống yên ổn với nó.

-Sự hoàn thiện và sự hòa nhập về mặt tâm hồn/tâm linh: có bao giờ bác cảm thấy mình như một cái soul wandering around in this whole universe và ko bao giờ cảm thấy hoàn thiện ko? Việc bác phản đối việc lấy vợ, chẳng qua cô nàng nào đó trong tầm ngắm của bác ko làm bác cảm thấy hoàn thiện. Ừ đời có rất nhiều éo le, người làm mình có thể hòa nhập được về mặt tâm hồn ko nhất thiết phải là vợ mình. Nhưng mà thế thì lấy vợ làm gì, em thật!

-Dẫn dắt đến một việc là: khái niệm về hôn nhân gia đình cưới xin của bác cực kì là đơn giản; lấy kiểu hình ảnh gia đình tồn tại sẵn và nghĩ là mình ko phù hợp. Cuộc sống đang thay đổi, mỗi người đều tự dò đường và tìm hạnh phúc cho riêng mình theo cách của riêng mình. bác đã đi rồi, đã khác rồi, sao vẫn hình dung về gia đình theo kiểu cũ? Nếu là người phá cách, thì đừng tìm vợ hiền hiền lam lũ, nếu biết rồi mình sẽ chán mà bỏ người ta đi mất. Bác cứ nghĩ thế này: bác thế nào thì tìm người thế đấy. Bác cần khoảng không gian riêng thì người ta cũng cần không gian riêng. Cái giường ngủ chật chội thì vợ bác nó cũng thấy bực mình chật chội. Bác ko được vuốt ve mơn trớn thì vợ bác nó cũng thấy bức bí. Một người vùng vẫy thoát ra thì cả hai cùng thóat ra, nhẹ tênh. Hoặc là đàm phán rồi giải quyết. Hiểu mình hiểu người. Quan trọng nhất là, nếu bác tự cho mình là người phức tạp, thì không nên chọn một mô hình cuộc sống đơn giản rồi ép mình vào, rồi sẽ thấy là không ổn.

Không phải việc lấy vợ là không ổn Salut ạ, mà là sự hình dung của Salut về cuộc sống lứa đôi là không ổn. Bác cứ làm như bác lấy một cái bóng không có nhu cầu nhận thức gì về nhà vậy! Họ (phụ nữ) cũng muốn hạnh phúc chứ! Nếu họ thấy làm A làm B, trở thành A thành B mà mất chồng hoặc mất tình yêu của chồng thì họ sẽ ko thế nữa, sẽ thay đổi đi, sẽ xoay đi, có phải ngồi một góc tủi phận như ngày xưa nữa đâu. Em tin là rồi em sẽ già và xấu xí, nhưng em cũng tin là em sẽ là một phần không thể thay thế được của nhà em. Cái niềm tin là điều làm cho cuộc sống ý nghĩa và làm cho cuộc sống màu hồng lên, chứ còn thực trạng thì chắc gì đã hồng, em công nhận.
LANGTU
10-09-05, 03:21
Em nghe bác Salut mà em thấy buồn cho bác.

Tay đàn ông xứng đáng ko bao giờ đánh mất mình cả khi lấy vợ, ko những thế, nó còn truyền cho vợ cái năng luợng của nó, cái hiểu biết của nó, cái đam mê của nó

Nó còn học đựoc nhiều thứ từ vợ nó, phát huy cái hay, quân bình cái xấu, chứ có bao giờ tự đánh mất mình

Em ủng hộ chuyện lấy vợ 100%. Khi em nói vợ nghĩa là người bạn đời ấy nhé ( ko nhất thiết phải cứoi cho một mảnh giấy )
LANGTU
10-09-05, 03:31
Cô Xuân nói đúng cbn quá. Chú Salut sai mịa nó rồi về quan niệm lứa đôi.

Ở với nhau có phải lúc nào cũng đẹp đâu mà bác lý tưởng thế ? Vì lý tưởng quá nên bác thất vọng ( desillusion ) cũng nhanh

BÁc biết Sắc Không mà sao bác ko biết cái giới hạn của chính mình, bác nên nhớ mình cũng có lúc ko thuyết phục nổi người, phải chấp nhận vợ nó như thế thôi, rồi có lúc nó chấp nhận lại bác

Ôn hòa bác ạ, nhường nhịn nhau bác ạ. Còn muốn nhường nhịn thành công thì chọn đứa nào giống bác nhất ý về quan niệm sống, cách nhìn đời... để ít va chạm nhất về căn bản

Còn chiện fkuc hay ko khi nó muốn, bác muốn ... là chiện phụ bác ạ, tắm xong ko cọ nhà tắm, anh thích Beatles, em thích Khánh Ly, anh ưa đá banh em ưa phim Hàn... nó cũng phụ thôi
pepper
10-09-05, 06:47
Thôi đời chú Salut tiêu mịe nó rồi.

Anh nói thật với chú, trước lúc lấy vợ anh cũng tung hoành bốn bể lắm chứ, cũng tận hưởng cuộc sống tự do chứ, nhưng đến khi lấy vợ xong anh thấy đời trai có vợ nó lại có cái sung sướng khác mà léo phải thằng đàn ông nào cũng cảm nhân được.

Chú rất ngu, anh nói thật nếu lấy vợ, lấy chồng mà léo yêu thì anh thật lấy làm chó gì cho đời nó khổ thêm ra, cứ một mình mà sống cho sướng. Đã lấy nhau là phải dựa trên tình yêu, có như thế nó mới bền vững được . Tất nhiên chú có thể nói sau khi lấy nhau thì tình yêu sẽ chết blah blah...như mấy con mẹ chuyên gia tâm lý gia đình, đó là chuyện khác, chưa bàn ở đây.

Anh đồng ý với cô Xuân,một trong nhưng nguyên nhân người ta lấy vợ có cái gọi là sự cô đơn. Chú có thể rất thành công trong cuộc sống, quan hệ rộng, nhiều bạn bè, tối nào chú cũng có thể đi nhậu vui vẻ cùng bạn bè để tận hưởng niềm vui tự do của người chưa vợ, nhưng khi tàn cuộc, lúc chú lê bước về ngôi nhà chú sống một thân một mình, lúc đấy đời sẽ đẹp hơn nhiều nếu chú biết rằng ở đó có người đang chờ chú. Lúc chú thành công chú có thể chia sẻ với bạn bè, với bao người khác, những lúc chú thất bại, người có thể an ủi chia sẻ cay đắng với chú ko ai khác hơn là vợ chú. ( MK, mình đúng là đang thanh niên xa vợ nên tâm trạng quá )

Lấy vợ léo phải chỉ là có người lo đẻ cọn, dọn nhà, quản lý chi tiêu cho chú mà là có người bạn chia sẻ mọi buồn vui sóng gió cuộc đời, giúp chú hoàn thiện cũng như tạo cơ hội cho chú hoàn thiện cuộc đời nó. ( vợ anh nó hay bảo nó giống như cái điều hòa nhiệt độ 2 chiều, lúc anh nóng thì nó hạ hỏa giúp anh, lúc anh lạnh lẽo thì nó ôm anh tỏa hơi ấm, nghe có lãng cbn mạn ko hả 4c ) Nói tóm lại anh léo biết diễn cbn đạt thế nào cho chính xác, anh chỉ biết nói là tình yêu và hôn nhân là một ly cocktail tổng hợp, nó tùy thuộc vào khẩu vị của người uống, có người thấy nó ngọt, có người thấy nó chua, có người thấy nó đắng, nhưng những người chưa uống đã thấy nó chua hay dắng thì có lẽ không bao giờ nhận ra được vị ngọt ẩn dấu đâu đó.
dantruong
10-09-05, 09:00
Đến đây cho em xin phép được tiếp lời các bác. Em thấy bác nào nói cũng có tình có lí cả. Nhưng cho phép em được nói lên quan điểm riêng của mình về việc lấy vợ.
Thứ nhất: Nếu có ai nói là lấy vợ vì tình iu thì em éo đồng ý một tí nào, thời buổi bây giờ thì làm gì còn cái quan điểm " một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa" mà các bác ham hố làm gì cho nó mệt. Thời buổi này chỉ mấy thằng con trai như anh em mình thì chỉ thích con gái là con ông to, nhà con một...vv và vv...
Các bác cứ nói văn nói chương nhưng trong bụng các bác nghĩ gì thì chẳng lẽ thằng em các bác đây lại không biết sao ? Tại vì em cũng nghĩ thế mà hè. Vậy nên quan điểm của chị Xuân là em xin dẹp sang một bên.
Còn nếu lấy vợ chỉ vì cơm ngon, canh ngọt hả. Ui xời, thế thì các bác nghĩ sao nếu một ngày đẹp trời vợ các bác đứng lên khởi nghĩa...lúc đó các bác ra quán à...
Lại còn con cái nữa chứ....
.....
Theo em sống độc thân vẫn là sướng nhất.
Vợ con làm gì cho nó khổ cái đời trai ra hả các bác
LANGTU
10-09-05, 15:59
Cu pepper nói chí lý lắm, anh ok 100%

Cu Đan trường nói nghe ko ngửi được. Con ông to mà làm gì ? Để làm ăn à ? Để ăn hối lộ à ? Để đạt chức vụ à ?

Làm ăn mà nhờ ông to ko bền đâu

Ăn hối lộ = ko có thớ, bị cái thằng nó biếu mình tiền nó khinh, nó nghĩ : à cái thằng này nó cũng chỉ đáng XXX $ thôi. Mà ăn của nó là mất tự do đấy, phải làm theo ý nó đấy

Đạt chức vụ mà ko có trình chỉ huy cái thằng giỏi hơn mình nó cũng khinh, mà có khi chỉ huy ko nổi vì ko biết vắn đề nói nó nó giải thích lại cũng ko hiểu, tự mình đứng trước một quyết địng phải lấy mà ko biết lấy cái gì có phải bẽ mặt ko ?


Vậy con ông to = ko nên

Con một = làm gì ? Để có của à ? Của mà làm gì, chú tính đào mỏ à ? Ăn nhờ bố mẹ vợ mà ko biết ngượng à ? Ăn tiền mình làm ra tự do hơn chứ

Vậy con một = ko phải tiêu chuẩn

Tóm lại, phải để ý tư cách, trình độ, bản chất cái đứa con gái ấy thôi, mình có yêu nó nó co yêu mình ko, chứ nó con ông to hay ko, con một hay ko ko quan trọng

Anh đồ chú chưa bao giờ yêu ai hay được ai yêu, nên chả biết gì về tình cảm cả, cái đầu ngu si lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền

Giai như chú, làm nhục cả bọn giai bi giờ
Nẫu
10-09-05, 16:04
Mấy đêm nay anh cũng vắt chân lên trán đọc bài chú xà lụt. Nghĩ mãi éo ra tại sao mình lấy vợ. Trước khi lấy thì đến một tuổi nào đó chả lẽ không lấy. Ông bà bô cứ quýnh quáng lên. Thấy cô bồ lần này có vẻ được được, trung bình về mọi phương diện, có vẻ cũng biết nghe nhời, ông bà bô ưng rồi, nói xa nói gần nỉ non "tao muốn có cháu, mày cứ biền biệt thế, biết đến bao giờ.....". Thì gật.
Khi anh đã đồng ý lấy thì mọi việc nó như cái guồng quay cuốn mình vào, chắc muốn lùi cũng không được. Nhưng có lúc bố mẹ họ hàng hai bên lôi ra kéo vào, anh bực gào lên "mặc mịa các vị muốn cưới thì cưới, tôi léo làm gì cả". Hai bên hoảng hốt xúm xít làm xong hết. Đến ngày đến giờ anh diện com lê đeo cà vạt đi nhà hàng chào khách, xong xuôi về đến nhà thấy cô bồ mình lăng xăng kiểm quà cưới với ông bà bô, anh nghĩ bụng "ra có vợ rồi à?". Rồi lăn ra ngủ! Thế là xong.
Mà bây giờ anh nói chú xà lụt nghe có vợ ló khác chưa vợ thế nào: được cái đi làm buổi sáng nó dọn quần áo giày dép cho mình. Buổi trưa mình dẫn bồ mình CF máy lạnh ăn trưa văn phòng. Nhưng buổi chiều về thì khó chịu cái là cứ bị gọi "anh về mấy giờ để sắp cơm". Được một thời gian anh khùng lên "em đừng có lôi thôi mấy giờ, xong việc anh về". Thì nó thôi không léo nhéo nữa, cơ mà lần này đến bà bô léo nhéo, tuy không làm gì được anh, nhưng tự dưng làm mình mất hứng lê la hàng quán sau giờ làm. Cho nên mình phải hạn chế mấy cái sướng của mình đi một ít. Anh bù lại bằng cách hôm nào chán không muốn về thì anh đi công tác luôn đến hôm sau he he....
Rồi một thời gian, bà bô anh bỗng dưng thấy con dâu nhiều khuyết điểm, thế là anh cứ phải nghe hai bên nỉ non. Rồi vợ than thở vê Oshin không ngoan nghe lời bà bắt nạt vợ. Nghe mãi anh chán anh bảo "thôi việc các bà đi mà giải quyết lấy, tôi không tham gia tôi phới". Thật, anh chuồn đi mà nhẹ cả người. Bây giờ các bà ấy đang dùng mọi cách lấy lòng anh để anh về thăm nhà. Không thấy ỉ eo gì nữa, thêm thằng cu con kháu khỉnh giống bố, bà bô sướng điên, đuổi Oshin láo thuê Oshin ngoan, vợ cũng bớt lèo nhèo làm phiền anh. Anh thấy cũng ổn!
Về sau thế nào anh cũng chưa biết, nếu sở thích khác nhau quá thì cùng lắm mỗi đứa một phòng ôm hai TV hai máy tính, đến bữa ăn cơm tối lên giường là cùng, có sao đâu? Nhưng có cu con là anh thấy lấy vợ cũng được. Bồ bịch thì chú xà lụt khỏi lo đê. Khó gì chuyện ấy. Ăn thua biết dạy vợ!
Mà thằng nào hỏi nếu vợ khởi nghĩa thì sao nhẩy? Anh cũng chưa nghĩ ra nếu nó khởi nghĩa thì nó được cái gì. Phải vì cái gì mà khởi nghĩa chứ phỏng ạ? Mà anh thật các cô các chú nhá, nếu nó khởi nghĩa thì nó cứ để cu con lại cho anh, muốn đi đâu thì đi, anh vô tư. Có ý kiến gì nữa không?
LANGTU
10-09-05, 16:40
Anh giải thích cho cu Nẫu nghe về khởi nghĩa

Nó đòi chú cũng phải đi chợ cho nó mua con cá, cân thịt vì em đang đi mua gạo. Nó bảo chú hút bụi vì nó đang giặt tã cho thằng cu

Ko phải có ô xin thì cái gì cũng cho ô xin làm hết. Nếu ko có ô xin thì làm sao ? ô xin có khi ko làm vừa ý mình được

Rồi chuyên dậy con cái ko thể cho ô xin lo được, chú phải chơi với đứa bé, cho nó có tình cảm, dậy cho nó phát triển trí tuệ nếu chú là đứa biết cách, có trình và thương con, yêu con, chứ ko phải để vợ lo cho con mãi được, ko phải lúc nào cũng cắm đầu vào máy vi tính nhà chú hay đi đàn đúm bia bọt đuợc

Lo cho nhà cửa cũng phải lo chung. Giả dụ chú có xu, muốn xây cái nhà, chú cũng phải đứng ra thuê thợ, chỉ huy chúng nó, trông coi..., để vợ nó lo con cái hay cơm nứoc...chứ éo có cái đoạn bảo anh bận chiện cơ quan em đi đi canh bọn nó trát gạch. Tóm lại là chú phải có trách nhiệm, chia sẻ trách nhiệm là cái mà chú DT trên gọi là khởi nghĩa đấy

Còn sao mà nó muốn khởi nghĩa thì chú biết, sống với thằng đàn ông mà éo chia sẻ gì trách nhiệm vói vợ trong mọi mặt thì 1 là chú éo phải đàn ông, 2 là nó chán chú , chú hiểu chưa

Chú éo có trình thì chú chết, ko biết đối phó thế nào thì cãi nhau, bỏ nhau, mà ko phải bảo lấy vợ tôi sẽ sửa tính, khó ra phết đấy, chú phải ý thức ngay từ khi chưa có vợ kia, mà nói hơn nữa là chú phải thích làm thế, nếu bản chất chú là thằng thích làm thế thì nhất
pepper
11-09-05, 09:11
Chú Lãng tử có vẻ năm rõ lý thuyết nhể, không biết thực hành ra sao, hehehe.

Chú dantruong trẻ người non dạ, anh ko chấp vì thực ra khi anh đang ở độ đầu 2 anh cũng nghĩ như chú thôi, nhưng khi đàn ông và nói chung con người già đi, suy nghĩ nhận thức nó khác nhiều chú ạ. Khi chú đang sức dài vai rộng, nam nhi chí tại bốn phương, chuyện vợ con đối với chú như gánh nặng, cản bước đường tung hoành của chú. Tuy nhiên như các đại ca rậm râu hay nói, mọi con đường đều dẫn đến Roma, chú rồi cũng đến lúc " đi đâu lang thang cho đời mỏi mệt", đó là lúc chú nghĩ sẽ đến chuyện settle down.

Chuyện nhà Nẫu cũng hay hay, nhưng xem ra chú ko enjoy cuộc sống chung mấy nhỉ. Quan niệm sống của anh thì đơn giản thôi " anh muốn người khác đối xử với anh thê nào thì đối xử với người ta như thế đó". Anh tất nhiên muốn vợ con thương yêu tôn trọng nên anh cũng thương yêu và tôn trọng bọn chúng, đó là nguyên tắc hàng đầu. Vợ chồng anh cũng nhiều sở thích khác nhau, nó thích xem phim Hàn xẻng, anh thích xem phim hành động, mỗi người tự do theo đuổi sở thích của mình chả ai chê bai ai cả. Được cái nó là dạng người độc lập, không phải dạng yếu đuối lúc chó nào cũng mè nheo bắt có chồng ở bên cạnh, tuy sống chung nhưng cả 2 vẫn có những khoảng trời riêng, anh thấy thế là ổn. Anh có thể đi bù khú bia bọt với lũ bạn anh, nó thì có thể lê la tán phét với lũ bạn gái, rồi shopping rồi thẩm mỹ gì gì đó. Nhưng mà cả 2 vẫn cùng hia xẻ chuyện giáo dục con cái, rồi cho bọn nó đi chơi ( cái này chủ yếu vợ anh, léo ai ngồi chờ đuợc hàng giờ khi chúng nó ra play ground hay McDonald tí tởn ) và cùng chia sẻ những sở thích chung như xem đá bóng hay thể thao nói chung, rồi xem tin thế giới, bình luận chuyện Iraq hay bão Katrina...Nói chung anh thấy cuộc sống tuy vát vả tí, nhưng vui vẻ và yên bình, thể là ổn rồi.
Xuân
12-09-05, 13:31
còn lão ma kể tiếp chuyện gia đình nhà lão ma đi nào :D cho bọn em học tập cái nào!
lão ma
13-09-05, 13:14
còn lão ma kể tiếp chuyện gia đình nhà lão ma đi nào :D cho bọn em học tập cái nào!
ty Xuân em,

Lại cold war nữa roài ... Thứ bảy tuần rồi, đi dự tiệc cưới của một đứa em bạn học gặp lại một số người quen bạn bè cũ nên đong đưa con cà con kê mãi đến khuya mới về đến nhà vợ chồng anh bạn ngủ lại vì phải gửi sắp nhỏ ở đấy thì 2 vợ chồng mới dung dăng dung dẻ đi đám cưới được . Trước khi đi anh đã nói là ddừng có mang theo thằng út, mang nó đi là nó wậy cho mà xem . Nhưng cô ấy nào có chịu nghe lời anh đâu lại còn nói : Chả bao giờ mang con đi cả, lần này phá lệ để 4c biết thằng bé nó đẹp giống ai ? Anh cười nói : Bao nhiêu cái đẹp của em, chạy sang nó hết roài ... thôi thì cho nó đi xem có nhà ai mang con gái đi thì cho nó tò te tí te cho có bạn . Nhân bảo như thần bảo . Đi tiệc cưới mà mang con đi là chỉ có nước ngồi ẵm con mà xem thiên hạ chứ tham gia được cái gì ... Anh thấy tội nên cũng ngồi ôm thằng nhỏ và cho nó uống sữa . Nhưng ngặt cái là có mấy cô thấy thằng nhỏ bụ bẫm cứ ôm cứ hôn chùn chụt làm thằng bé nhột nhạt đòi mẹ nó suốt ...

Đến màn văn nghệ văn gừng bà con lần lượt thi nhau lên hát tặng cô dâu chú rể nhưñg tình khúc vui nhộn như " Duyên quê, Tình Bắc duyên Nam " chả là chú rể người Bắc mà ...

Tiệc trà có màn khiêu vũ và văn nghệ cuñg xôm ra phết, cánh thanh niên choai choai tranh nhau lên sân khấu Karaoke ... Sau đó đến màn xập xình khiêu vũ giai gái đú đởn hết Rock & Roll lại đến mấy bản Slow mùi ... Anh cũng nóng máy nên kéo bx tham gia được mấy bài ... Rồi sau đó lại phải hầu chuyện với cô chị vợ đang xoan, nhưng vưỡn chưa hề cùng ai . Bà này đẹp lại học giỏi, có 2 cái Ph.D . Trong lúc nhảy slow mùi thấy cái ngực của bả nó cứ hích vô người mình làm lm nổi hứng phong tình hỏi bả một câu lãng xẹt : - Có tin gì vui chưa chị ? Bả lắc đầu ... mắt mơ mơ màng màng chìm theo điệu nhạc . Đến màn híp hốp bả cứ lạng qua lạng lại lắc caí mông vừa tròn lại vừa khêu gợi khiến lm phải kéo bả ngồi xuống rồi nói : - Chị nhảy sexy quá trời quá đất, hôm nào đi disco nhảy 1 bữa đi... Đang hứng bả kéo lm ra sàn nhảy, khiến cho bx cười đã thì thôi ... Lại slow mùi nưã, lần này thì bả ngả cbn cả người lên người lm làm lm quýnh quáng vì đằng xa có cặp mắt hình viên đạn đang theo dõi...

Gần hết bản Slow bà chị vợ đắm đuối thở dài, lm cũng tiếc nói trong hơi thở : - Chị đẹp quá ...

Hôm qua lúc khuya lm mải đọc sách thì bx cằn nhằn nói : - Thôi từ giờ anh đọc cái gì thì qua phòng bên kia đi để cho tôi ngủ ? lm mới bực mình nói lại là : - Sao hôm nay em lại khó tính thế ? thế là bả cho ngay một câu :- Không khó thì anh còn làm tới đâu ? À thì ra bả ghen với bà chị vì hồi chiều CN vừa về đến nhà là bà chị cuñg chạy xe đến nói là thăm cháu và nhờ lm cài đặt lại cái laptop hôm bữa không dùng ...

Quả thật bà chị vợ này máu quá roài, lm đang bối rối quá ...
Xuân
13-09-05, 15:48
lm viết bài duyên phết nhỉ:D
Em thấy các ông chồng nói chuyện với nhau rất hay cằn nhằn về vợ hoặc chê bai vợ, hoặc thở dài ảo não nẫu ruột hoặc kể chuyện bồ nhí làm như thành tích to lớn tự hào lắm lắm. Thực ra chỉ là các ty ngại khen vợ mình ở đám đông thôi, chỉ muốn thể hiện tính đàn ông của mình thôi.

Nhưng mà nguời đàn ông nhất là em thấy người yêu vợ thương con lúc nào cũng hết lòng vì gia đình, tự hào vì vợ con ý. Em thấy những người đàn ông kiểu mẫu đáng nể cực, đáng yêu cực. Mà họ cũng thành công lắm, vì thực ra gái gú ăn chơi chỉ làm tinh thần con người sa đọa xuống cấp, làm việc kém hiệu quả kém năng suất đi thôi, chỉ nghĩ đến hưởng thụ trứoc mắt thì còn làm sao tính hoài bão lâu dài được nữa.

Thôi em cố làm cô nàng tử tế :D hi vọng sau này lấy đuợc anh chàng kiểu mẫu của em.
HaiAuPhiXu
14-09-05, 10:47
Anh Salut nói kinh hoàng nhỉ. Xin lỗi anh, chứ đàn ông anh nào mà chẳng có cái giới hạn của mình.

Khi chưa vợ, vẫn còn nằm một mình một giường, tư tưởng tự do thì nghĩ là mình ác chiến lắm, mình ngon lành lắm. Gái nó yêu mình, mê mệt mình đến từng tế bào nhỏ.

Nhưng mà bác ạ, trong cái tư duy của bác thì vậy thôi, có thể bác ngon lành ở mặt này, nhưng mà bác lại như dở hơi ở những mặt khác.

Có thể bác một mình chỉ biết văn nghệ văn gừng, những điều đẹp đẽ hay ho. Nhưng khi lấy vợ rồi, chính bác mới phát hiện ra là sao bác hay đánh rắm rong thế, và bác nhỏ nhen kèn cựa với vợ đến thế từ chuyện cái quạt để thế nào cho bác mát, từ cái việc bác ăn bao nhiêu phần trong một bữa ăn và vợ thì ăn bao nhiêu.

Bác nghĩ bác là ai, tượng đài liệt sĩ hay sao mà phải đưa ra những ý tưởng như lìn về việc lấy vợ. Thế thì bác khinh đàn bà quá đấy bác ạ. Hoặc em đồ rằng, con đàn bà mà bác có cưới về sau này cũng chỉ là hàng phế phẩm, hàng Tàu, xuống mã ko phanh, và ko gì cứu vãn được thôi ạ.
Salut
14-09-05, 19:34
Cô Hải Âu đi đâu giờ mới về, chưa kịp chào hỏi đã vội mắng anh thế. Anh là anh l'o có khinh đàn bà, và anh cũng l'o thích kèn cựa với đàn bà, nên anh nói vậy thôi. Trình của cô thấp, nên có thể cô l'o rút được ra cái l'o gì từ cái tô bích dở hơi này của anh cả.
Nẫu
15-09-05, 05:15
Chuyện nhà Nẫu cũng hay hay, nhưng xem ra chú ko enjoy cuộc sống chung mấy nhỉ. Quan niệm sống của anh thì đơn giản thôi " anh muốn người khác đối xử với anh thê nào thì đối xử với người ta như thế đó". Anh tất nhiên muốn vợ con thương yêu tôn trọng nên anh cũng thương yêu và tôn trọng bọn chúng, đó là nguyên tắc hàng đầu. Vợ chồng anh cũng nhiều sở thích khác nhau, nó thích xem phim Hàn xẻng, anh thích xem phim hành động, mỗi người tự do theo đuổi sở thích của mình chả ai chê bai ai cả. Được cái nó là dạng người độc lập, không phải dạng yếu đuối lúc chó nào cũng mè nheo bắt có chồng ở bên cạnh, tuy sống chung nhưng cả 2 vẫn có những khoảng trời riêng, anh thấy thế là ổn. Anh có thể đi bù khú bia bọt với lũ bạn anh, nó thì có thể lê la tán phét với lũ bạn gái, rồi shopping rồi thẩm mỹ gì gì đó. Nhưng mà cả 2 vẫn cùng hia xẻ chuyện giáo dục con cái, rồi cho bọn nó đi chơi ( cái này chủ yếu vợ anh, léo ai ngồi chờ đuợc hàng giờ khi chúng nó ra play ground hay McDonald tí tởn ) và cùng chia sẻ những sở thích chung như xem đá bóng hay thể thao nói chung, rồi xem tin thế giới, bình luận chuyện Iraq hay bão Katrina...Nói chung anh thấy cuộc sống tuy vát vả tí, nhưng vui vẻ và yên bình, thể là ổn rồi.

Không phải anh không enjoy cuộc sống chung, mà mỗi gia đình nó có một chuẩn mực khác nhau về sự riêng chung. Theo anh thì cứ sống bình bình, không làm phiền nhau mấy, cùng lo cho cái chung là được. Thậm chí anh có thằng bạn, nó còn làm hai phòng, hôm nào mệt và muốn riêng tư thì nó ngủ ngay phòng máy tính. Nói cho trung thực thì lâu lâu nó cũng gái gú. Nhưng theo nó nói thì, sau những lần refresh thế, nó dễ dàng quay lại với cuọc sống ngày thường hơn, và nó vẫn giữ được không khí ổn định trong nhà.
Gia đình hôn nhân nó khác bồ bịch. Miễn là hai bên cùng đạt được mục đích chung khi cưới nhau là ổn.
Bắc Thần
15-09-05, 07:17
Yada yada yada ...

Anh thấy chuyện của chú mầy cực kỳ dzô dziên và rấm rớ! Đã thích chị/em của vợ mà lại còn bô bô cái miệng như lô tĩ thế kia cho mọi người biết thì đúng là khùng! Khùng nặng.

Nhưng chuyện chú mầy khùng anh không ghét bằng chuyện chị vợ mầy đã "đẹp lại học giỏi, có 2 cái Ph.D". Đe `o mẹ, Ph. D học trên mạng bằng tiền giả chắc!
lão ma
15-09-05, 15:13
Anh thấy chuyện của chú mầy cực kỳ dzô dziên và rấm rớ! Đã thích chị/em của vợ mà lại còn bô bô cái miệng như lô tĩ thế kia cho mọi người biết thì đúng là khùng! Khùng nặng.

Nhưng chuyện chú mầy khùng anh không ghét bằng chuyện chị vợ mầy đã "đẹp lại học giỏi, có 2 cái Ph.D". Đe `o mẹ, Ph. D học trên mạng bằng tiền giả chắc!

MK thằng man di mọi rợ khả ố này . Tao thấy mầy hèn hèn đê tiện làm sao ấy ...
Tao pha trò viết ba lăng nhăng cho vui, còn ai hiểu sao thì hiểu ... Văn phong chữ nghĩa tao viết là của tao; Chửi hay không vốn là quyền của mầy ... Mầy không phải ngươì đầu tiên chê bai tao khùng; Như vậy thì những câu hạ tiện mày cố tình moi móc để chửi tao cũng không có gì là mới mẻ; Mầy càng viết tao thấy mầy càng giống con chó ghẻ cứ vưà đi vưà táo bón lung tung đó "Bần" à !
Bắc Thần
15-09-05, 22:43
Ngoài bệnh khùng ra mầy còn là một thằng bệnh hoạn có ý tưởng loạn luân.
Xuân
15-09-05, 22:51
BT heh heh buồn cười nhờ. Em thấy lm kể chuyện rất là duyên và funny. Còn kể bịa thì đọc là biết, thế mà cũng phải băn khoăn. 10 điều cánh đàn ông kể thì 9 điều là bốc, BT chân thật quá đi mất.
CaoMinh
15-09-05, 23:02
Còn gái thì thực chất rất thích nghe chuyện bậy dù là bốc, vì thật ra bản chất các nàng là tính tưởng tượng lãng mạn rất cao. Đêm về có thể mơ được Xuân nhỉ? :D
Xuân
15-09-05, 23:26
Câu đấy cũng bốc cho ra vẻ hiểu biết phụ nữ tí, chứ thực ra CM có biết con gái thích hay ko thích nghe bốc đâu, CM nhỉ :D.
lão ma
16-09-05, 03:03
Ngoài bệnh khùng ra mầy còn là một thằng bệnh hoạn có ý tưởng loạn luân.
Mầy bây giờ còn tệ hơn cả con chó ghẻ nữa . Mầy thiếu lờ hay sao mà nghe tao kể chuyện dâm đãng mà đã nhảy cà tửng cà tưng nên như chó dái vậy hả ? Nếu thiếu thì tự bóp mà thẩm
du nhé. Đọc kỹ và suy nghĩ thiên hạ muốn viết gì đã, rồi hẵng há mõm mà sủa nhé. Trình độ hiểu biết của mày mãi mãi chỉ là một thằng hạ tiện đạo đức giả đội lốt thầy tu thôi. Giương mắt mà nhìn sự hiểu biết của ty Xuân và bạn đọc. Tao thích thú nên mạn đàm trong tinh thần trao đổi và đóng góp cho topic thêm phong phú, chứ loại chó ghẻ điên khùng sủa càn như mày thì = hết chuyện!