Đường Hạnh Phúc

sịp
17-11-15, 15:08
Tôi biết đến con đường này qua những thước phim và những câu chuyện của thế hệ cha anh. Kể từ đó con đường có một sức hút với tôi một cách ghê gớm, cũng bởi tính cách ngang tàn và ưa thích những cuộc phiêu lưu, vì vậy tôi đã quyết định đạp xe đi Hạnh Phúc trên cung đường đồi núi hiểm trở 1,300km qua hầu hết các tỉnh Tây Bắc từ Hà Hội đi Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang và điểm cuối là thị trấn Mèo Vạc, nơi bắt đầu của đường Hạnh Phúc. Có người hỏi sao tôi không đi thẳng lên trên đó mà đi vòng làm chi cho mất công, tôi chỉ mỉm cười, bởi Hạnh Phúc đâu có dễ tìm đến vậy.

Xin được chia sẻ với các bạn (hay đúng hơn là lũ mọi xa vợ) những hình ảnh và câu chuyện của tôi trên suốt hành trình mười hai ngày vòng quanh Tây Bắc, những câu chuyện không có kịch bản, không đầu, không cuối, đơn giản đó chỉ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi vừa trải qua...

http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=200488
Trái
08-01-16, 08:46
Hôm trước anh nghe thấy tiếng than thở của ai đó như này : Có lẽ số phận của chúng ta ngày hôm nay là của Hugo ngày xưa. Đó là tiếng than thở rất buồn và cay đắng, của tuyệt vọng và bế tắc. Thế gian có biết bao nhiêu nhà khoa học, giáo sư, bao nhiêu đội quân hùng hậu với những kĩ thuật tiên tiến nhất mà không giải quyết được vấn đề của " chúng ta ngày hôm nay " ư? Vì thế gian đã khinh miệt, chửi bới, đánh đập hành hạ anh và các bạn, người thân của anh cũng như của họ quá lâu rồi. Họ có thể đếm ngược thời gian 3 năm nhưng lại cạn kiệt quỹ thời gian để tua lại 6 năm, kể từ ngày anh vượt qua vòng thập tử nhất sinh.Ngày mà 1 con người chỉ còn da bọc xương, nặng 50kg lê lết trốn chạy khỏi bão bùng, mưa gió, sương tuyết, đói rét khổ sở với hai bàn tay trắng. Hàng trăm đêm như thế ngất đi sống lại như thế, kêu gào khắp thế gian mà không được sự trợ giúp nhỏ nhoi nào. Anh mang cái hùng chí ấy để trở về quê hương hy vọng được cứu giúp, được viết ra cho mọi người xung quanh biết được thảm hoạ đã xảy ra. Ba năm trước, những người đồng hương đã hỏi anh năm 2012 có phải tận thế không, anh trả lời không cho họ yên lòng. Ba năm sau tua lại thời điểm cũ, tận thế vẫn không xảy ra nhưng xen kẽ giữa câu trả lời đó anh bị đối xử như loài cầm thú, bị xiềng xích bắt bớ, bỏ đói, bị đánh cho đột quỵ phải xin xỏ vào bệnh viện miễn phí vài lần. Nhìn trên ti vi, mắt ai cũng thâm quầng và đen xì đi mà không nhà y học bác sĩ tài ba nào có thể giải thích được vì sao, chữa như thế nào những ác mộng?| Anh xin trả lời có lẽ vì anh đã phải hy sinh quá nhiều mà hầu như không nhận lại được sự tử tế, ngoài ngờ vực và khinh rẻ. Họ tra tấn anh, hỏi anh rằng sao bọn tao cười mày lại không cười, vì anh làm gì cười nổi được nữa, Họ hỏi anh sao mày không khóc và lì lợm như thế? Thử hỏi từng ấy đắng cay và đau đớn lấy đâu ra nước mắt để khóc được nữa. Họ bỉ bai rằng có người con gái tàn tạ héo hon đầy nước mắt, sao họ không hiểu đấy chính là anh ngày xưa? Từng đấy năm anh vượt qua dụ dỗ bằng giàu sang thật, chức quyền thật, được đáp ứng những yêu sách thật sự nhưng anh đã can đảm vượt qua tất cả để về đây, Việt Nam.

Nền y khoa tiến bộ bậc nhất thế giới đã tiên đoán rằng nếu anh không được đối xử tử tế thì anh sẽ phải ngồi xe lăn, điếc tai hoặc chết. Anh cũng không sợ, anh trở về đây để báo cho những người đồng hương rằng số phận anh gắn chặt với họ, rằng họ đừng ầm ĩ phóng xe máy, hàn cưa, khinh thường và nghi ngờ anh nữa, nếu không hàng tỷ con người thắng hay thua trong thời đại này rồi cũng như thế.

Lúc có roi trong tay, anh bị xúi giục đánh đập những người ở quê cha đất mẹ, anh đã dứt khoát không chịu làm. Vậy sao giờ anh bị chính những người, nói thẳng ra, được anh cứu giúp lại khinh rẻ và đánh đập như thế? Anh chỉ khuyên thế này từ kinh nghiệm thời còn đơn độc vượt qua giờ phút sinh tử để sống đến ngày hôm nay rằng, bọn mày sẽ bình yên khi trả lại bình yên cho anh, chắc chắn không chết được, mọi bệnh tật rồi sẽ qua, mắt sẽ hết thâm. Làm thật nhiều việc tốt vào, sống chậm lại.

Nếu không hiểu được nữa, mãi mãi chúng mày không hiểu tấm lòng những người áo đỏ vô hình đã giúp anh. Họ mến anh vì tâm, anh trọng họ vì tầm. Nói vui như trong Tam quốc, vì chúng mày chơi trò hoang mang sì tai, cuối cùng mang họ Tào hết. Họ Tào tài giỏi gian hùng thế, cuối cùng đã chết vì không nghe lời thầy thuốc, tất cả cầm dao đâm chết Dr Hoa Đà.

P/s: Thằng admin kĩ thuật khẩn trương bỏ số 2 ra khỏi sau nick anh. Đấy là lệnh, không phải lời van xin.
Trái
10-01-16, 16:12
Gần đây anh hay xem trên BBC chương trình 1 cửa sổ để hiểu Trung Quốc, rất hay. Có 1 kiểu như thế này ở ta rất hay, rằng chị Tạ Bích Loan hỏi ý kiến khán giả rằng nếu bây giờ lên 1 con thuyền thì chúng ta cần la bàn hay phao, nhưng chị ý lại chọn cái thứ 3 là điện thoại có sóng wifi. Cũng như Long nó đã từng bảo không biết làm em anh Trái hay em chị Hạ, cuối cùng lại là anh thằng Bi. Khi xưa anh đã từng kêu lên thế về Việt Nam anh phải câm mù điếc à, đấy là kiểu số 3 tiếp. Vấn đề của tôn giáo mà người Mĩ đang quan tâm nhất không phải Thiên Chúa giáo hay Phật giáo mà là đạo Hồi. Vì sao Trung Quốc chi 60tỉ $ cho châu Phi, châu Âu cho 1,8 tỉ $ mà không cho Việt Nam? Theo như kiểu số 3 mà Cha Đỏ đã dạy anh thì chúng ta phải sống chậm lại, tử tế với nhau để vô tình hay hữu ý giúp Tây bớt loạn lạc.

Khi xưa ở đây, AC và Inter cùng thành phố luôn thi đấu với nhau nhưng khi đó " Đội của những bà già " Juve là người giành được nhiều vinh quang nhất. Một năm qua làm người người câm mù điếc như Cha đã dạy anh, anh luôn phải câm lặng không nói gì, vì anh hiểu cảm giác mỗi khi người ta nói thì anh lại câm mù điếc ngu ngáo. Giờ " đội của những bà già " có lẽ đang mệt, anh sẽ không nói gì để họ không phải trải qua cảm giác như anh. Họ hãy tự đi tìm những người thích hợp để chăm sóc cho nhau thì tốt hơn, thời điểm nào mệt quá, anh và những người đang giống anh, lại chấp nhận ăn đòn tiếp mà không oán trách điều gì. Để đội bà già đỡ mệt, Cha anh đỡ buồn và bọn anh muốn làm con ngoan, con rể ngoan.

Nhớ là phải giúp Tây, và từ mai anh sẽ im lặng không nói gì. Theo như kiểu Cha Đỏ dạy, hôm nay con post đúng 3 bài là đủ rồi.

Khi xưa mọi người kêu lên sao mày không hiểu " Đội những bà già " đang đá phòng ngự ? Họ hoàn toàn không hiểu trước đấy anh cũng từng kêu lên với Cha anh và Cha họ, con không để Cha phải đi tù thay con được.

Như nhau cả thôi, không phải ai đang là kẻ cần bị tiêu diệt hay được cho là kẻ phản bội ở đây cả. Kiểu số 3 nó phải thế. Đấy là kết luận của anh sau khi xem BBC chương trình 1 cửa sổ để hiểu Trung Quốc. Cứ tiếp tục cuộc đời như bình thường, đừng sốt ruột. Nếu phải sống phận đánh giày, cứ đánh.

Muốn nhanh thì phải từ từ.
Vu~
11-01-16, 20:41
Trái dạo này viết hay quá nhở, mày pm cho Bi nó sửa nick cho mày. Trái2 thành Trái muốn cắt số 2 :D
Vu~
11-01-16, 20:48
Tôi biết đến con đường này qua những thước phim và những câu chuyện của thế hệ cha anh. Kể từ đó con đường có một sức hút với tôi một cách ghê gớm, cũng bởi tính cách ngang tàn và ưa thích những cuộc phiêu lưu, vì vậy tôi đã quyết định đạp xe đi Hạnh Phúc trên cung đường đồi núi hiểm trở 1,300km qua hầu hết các tỉnh Tây Bắc từ Hà Hội đi Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang và điểm cuối là thị trấn Mèo Vạc, nơi bắt đầu của đường Hạnh Phúc. Có người hỏi sao tôi không đi thẳng lên trên đó mà đi vòng làm chi cho mất công, tôi chỉ mỉm cười, bởi Hạnh Phúc đâu có dễ tìm đến vậy.

Xin được chia sẻ với các bạn (hay đúng hơn là lũ mọi xa vợ) những hình ảnh và câu chuyện của tôi trên suốt hành trình mười hai ngày vòng quanh Tây Bắc, những câu chuyện không có kịch bản, không đầu, không cuối, đơn giản đó chỉ là những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi vừa trải qua...

http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=200488

Đang xem topic của Sịp, khá quá nhỉ. Mới page 1 mà anh đã cmt luôn.
Longdong
12-01-16, 12:26
Em con là thằng em dại đã mất tích lâu năm trở về, là anh con phải vui lên. Nó không cần mổ con bò béo hay mặc những bộ quần áo đẹp nhất, nó cũng không phải là kẻ đã phá nửa gia sản như con nghĩ đâu. Việc của nó là đi và trở về, để giúp mọi người những gì họ phải hiểu và phải làm. Tháo nick 2 đi rồi sẽ là 1 yêu cầu chứ không phải là mệnh lệnh hay van xin như con đang nghĩ đâu, người được làm anh ạ.

Kì họp vừa rồi có mỗi việc hỏi có nên tích hợp lịch sử vào môn đạo đức hay để riêng ra như 1 môn học riêng rẽ mà phải nâng lên tầm chất vấn trước đám đông thì thật khó hiểu. Nếu hiểu thì những người hay quên sẽ nhận được câu trả lời rằng lịch sử là 1 môn độc lập. Nhà xuất bản Thanh Niên đã in cuốn " Những vì sao đất Việt " từ cách đây ngót 30 năm, trong đó có những danh nhân, có người là có đạo đức, có niên đại, địa lí, toán vân vân và vân vân.

Cha dạy rằng con hãy học ở trường 1 môn học độc lập là lịch sử 2000 năm và đọc ở bên ngoài, đọc thêm lịch sử những người chung dòng máu với ta, như nhau cả chứ đừng so sánh rồi trở nên không biệt phân biệt giữa đâu là gạo nếp và gạo tẻ.

Cuộc chiến chết đói thì gạo nào cũng có mà ăn là tốt rồi, không có ăn lấy đâu ra sức khoẻ mà chữa bệnh hay phục vụ người bệnh?
Trái
13-01-16, 10:15
Học cùng Hugo thì có gì vui và đáng để tin? Thử cùng tìm hiểu xem chương trình này như thế nào.

1 /Lịch sử: Cha dạy chúng ta rằng lịch sử ngàn năm nay vẫn thế con ạ, nhưng số phận mỗi Quốc gia thường thì phụ thuộc vào các cuộc chiến tranh. Thời điểm năm khoảng 88 -89 thì bản in Hoàng Lê Nhất Thống Chí được xuất bản lần đầu ở Việt Nam, Hugo đã mua để đọc từ hiệu sách nhân dân, đọc xong Hugo mang ra chợ Mơ bán cho nhà sách tư nhân, tiền lời ít ỏi để mua một bộ tem sưu tập. Bài học đầu đời về chiến tranh, lịch sử, kinh tế hình thành từ thời điểm ấy. Trong cuốn sách đó có chi tiết rằng chúa Trịnh sợ sấm, xây lâu đài dưới đất và đời sau họ Trịnh có cô quận chúa Quỳnh Hoa nhút nhát, hay lo sơ, yểu điệu thục nữ. Bên kia giới tuyến chúa Phúc Loan tham lam vơ vét giàu có đến mức vàng mốc phải đem ra sân phơi. Phân tranh chúa Trịnh - Nguyễn chỉ kết thúc khi anh em nhà Tây Sơn xuất thân miền rừng núi phất cờ nổi lên khởi nghĩa. Ba thế lực Lê - Trịnh - Nguyễn thực sự đã thua những người Bình Định hay bị chê cười quê mùa. Đây là sử cũ.

Sử Mĩ hiện đại đã chỉ ra rằng có 1 ông giáo sư đã thốt lên rằng chúng ta chưa chắc đã bằng những người thổ dân da đỏ trong rừng rậm Amazone, vào thời điểm 11 / 9 / 2001. Sử này chép đương đại.

Sử tương lai sẽ thế nào khi người ta chỉ ra rằng nếu chiến tranh hiện đại xảy ra, đó là cuộc chiến huyết tương. Chúng ta có thể thua những người Sao Hỏa, khắp thành phố nơi cuộc chiến xảy ra chỉ còn những người đi bộ vô hồn. Hugo đã chỉ ra điều đó có thật nhưng có cách giải quyết, vì Hugo đã được Cha dạy cho biết cách vượt qua cửa ải đó, để con người chúng ta sẽ sống bằng hiện tại tử tế và tương lai tươi sáng.

Nếu ta bắn vào quá khứ bằng 1 viên đại thì tương lai sẽ trả lời bằng 1 viên đại bác. Học sử kiểu Hugo đã hiểu rằng, tất cả loài người dù chủng tộc hay màu da như nào, thì đều có chung 1 màu máu đỏ. Lịch sử Việt Nam có giai đoạn 1000 năm đô hộ, nhưng kẻ bị trị và người cai trị vẫn chung 1 dòng máu, hiểu thế nào cho đúng đây về câu hỏi đồng hóa? Khác biệt hay là chết, Hugo đã có câu trả lời, rằng hãy để ý những gì yếu đuối nhất, kém cỏi nhất để biến nó thành cái riêng của mỗi Quốc gia. Vì sao Việt Nam chúng ta trí thông minh chỉ thua Israel mà mãi vẫn nghèo, đó là 1 câu hỏi?

2/ Kinh tế : Cách đây hơn thập kỉ, Hugo bước vào cuộc chiến tranh kinh tế bằng vị trí lính mới nghèo nàn, hàng hóa phải đi mua nợ, kiến thức bằng con số không và phải đi học việc. Sau đó Hugo có 1 gian hàng nhỏ hẹp với chủng loại hàng như những cửa hàng khác, tình trạng bị cá lớn nuốt cá bé rình rập. Hugo đã phát hiện ra rằng không con cá lớn nào để ý đến mẫu giày bata kiểu Converse rởm màu da cam, và những khách hàng Tây thì mới bắt đầu ưa chuộng mẫu đó. Một thùng giày da cam giá khoảng 15 $ cho 24 đôi ( gấp đôi số lượng bình thường, 12 đôi nhưng giá rẻ hơn 1/10 lần), Hugo quyết định bán đôi đầu tiên dứt khoát với giá 10 $, vì điều kiện tiên quyết rằng không ai có và thèm để ý đến. Còn 23 đôi sau, Hugo đã bán với giá bất kì mà không cần quan tâm đến kinh tế. Chiến thắng ở đây là Hugo phát hiện ra điểm yếu nhất của các cá lớn đi trước, bắt được mắt khách hàng Tây và dĩ nhiên sở hữu riêng cho mình 1 đôi kiểu Converse da cam. Những tháng sau chúng ta không nói nữa, dĩ nhiên tiệm của Hugo có chỗ đứng gần như tốt nhất nếu so với những con cá có trọng lượng bằng mình kèm khách hàng tiềm năng.

Vì sao doanh nghiệp Việt Nam mãi chưa chịu lớn? Vì cái kho và còn vì những gì nữa để làm cho hiện tại, kì họp vừa rồi đại biểu đã chất vấn và các bộ trưởng bế tắc trước câu trả lời trồng cây gì và con gì? Ngay cả Hugo cũng phải cân nhắc kĩ khi viết ra đây Con ạ, vì viết sai thì vẫn là kẻ nói phét nghèo nàn. Vậy điểm yếu của Việt Nam là gì để biến thành lợi thế? Là môi trường, là một trong những Quốc gia bị ảnh hưởng và dể tổn thương nhất vì thay đổi khí hậu. Thụy Sĩ là quốc gia giàu có nhưng họ ăn cam rất rẻ nếu so với thu nhập, sao ta không thử nghĩ đến trồng cây cam như bài học đôi giày màu da cam? Nói đến khẩu hiệu người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, tiềm thức chúng ta thường nghĩ ngay đến quần áo mà không hiểu rằng quần áo lại là thế mạnh nhất thế giới của láng giềng.Cha Đỏ đã chỉ ra rằng dù có bờ biển dài 2000km nhưng chúng ta đang là quốc gia đánh bắt cá bằng những phương tiện nghèo nàn mà không nuôi cá nước mặn? Lịch sử tiên đoán rằng thế kỉ 21 sẽ là thế kỉ của cuộc chiến về nước ngọt. Yếu điểm của Việt Nam nằm ở hạ nguồn 2 con sông lớn nhất, sông Hồng và Mekong, tức là nguồn nước ngọt yếu. Vì vậy phải là cá nước mặn, cho dù bất kể giá nào đi nữa. Chúng ta luôn thua thiệt chính tại sân chơi của mình bởi các thương lái nước ngoài, vì họ có thủ thuật buôn bán tinh vi. Việc không chú trọng trồng 1 cây, 1 con dứt điểm dẫn đến tình trạng làm lợi cho những ngành đầu tư khác, ví dụ như vật liệu, thu nhập từ đầu tư quá lớn dẫn đến phần lớn chỉ lãi hoặc hòa, thua lỗ nặng bởi tiền mua sắm đầu tư mới luôn trong cuộc chạy đua. Nuôi cá nước mặn đầu tư rẻ, ít hại môi trường và tốn kém hơn chăn nuôi gia súc. Vậy đầu ra sẽ là đâu, là người Việt Nam tập ăn cá nuôi của Việt Nam, mỗi khi ăn dù chưa ngon thì vẫn nhớ rằng đang ủng hộ cho hàng Việt Nam, để nhắc nhở thương lái thủ thuật rằng đừng bắt ép nữa, rằng đã có thực phẩm sạch rồi.

So sánh việc xem ti vi những người Việt Nam đang bị mắt tím bầm hãy nhớ cách Hugo bắt mắt khách hàng Tây khi xưa. Nuôi cá nước mặn thì nhớ rằng lợi thế của ta là vùng nước biển ấm quanh năm, vì khách hàng Tây chưa quen ăn cá. Chưa quen ăn cá vì cá nước ngọt của họ là cá nước lạnh nên thịt nhạt, cá nước mặn của họ có thể ngon nhưng chỉ đánh bắt theo mùa, lượng cá tươi của họ ít hơn. Nếu họ được ăn cá tươi, ngon hơn từ vùng nước mặn, họ mới thích ăn cá. Đừng chỉ xoáy vào mỗi cá tra hay cá basa, còn nhiều giống khác để phù hợp với người tiêu dùng nghèo, thu nhập nghèo.

Nước ngọt trong đất liền để dành, để làm sạch giữ gìn, tránh kết quả chiến tranh trong thế kỉ mới, tránh tiên đoán như sách. Có vô vàn sách dạy kinh tế nhưng không có kết quả bằng học từ thất bại.

3/ Lúc ở Tây họ hỏi Hugo rằng làm cách nào để phân biệt được người Việt Nam và Trung Quốc vì bọn mày quá giống nhau, em đã chỉ cho họ rằng mày nhìn vào mí mắt bọn tao có hai còn họ có một. Nhưng bây giờ xem ti vi thì mắt nào cũng thâm quầng như nhau kể cả những nhà khoa học hay bác sĩ, đấy là căn bệnh gì? Chỉ biết nếu tìm hiểu thì những người Việt Nam mắt 2 mi ( đã từng nghĩ rằng đẹp hơn ) có khi lại thâm hơn, mí dày hơn, nhiều lớp hơn so với những người một mí. Không hỏi, không trả lời nữa vì vô ích.
Đừng như Miêu luôn nói to rằng chúng ta thuộc về Bên thắng cuộc. Bản đồ chỉ ra có 196 quốc gia nhưng chỉ có 195 nước đồng loạt kí vào Bản Công Ước COP 21. Nếu còn 1 quốc gia hay bao nhiêu quốc gia chúng ta chưa biết đến nữa, rồi sẽ cũng phải kí vào. Từ từ và nhẹ nhàng tìm đường hạnh phúc, tìm cách giải quyết bệnh mắt thâm quầng chung của loài người trên ti vi.
Longdong
13-01-16, 16:45
Làm kinh tế trọng điểm 2 đầu mà không chú trọng miền Trung là đứt gãy. Em thêm 1 ý là bác sĩ phải biết bắt trúng bệnh anh ơi, bệnh nhân đau dạ dày thì phải mổ, người đói phải có ăn, bụng có tí cháo thì đầu và chân mới hiểu được nhau.
xame
14-01-16, 03:30
http://www.vnphoto.net/forums/showthread.php?t=200488

Thánh quá Xịp ơi.
Trái
14-01-16, 17:50
4/ Học Toán cùng Hugo và vì sao nên học cùng? Vì lời nói không có độ chính xác và chúng ta chỉ còn biết trông chờ vào Toán học để hiểu thời đại số hoá này. Ông Obama đã nói rằng ông chi nhiều tiền hơn tất cả nhưng Mĩ là quốc gia mạnh nhất thế giới trên Trái đất. Vì sao ông nói thế?

Trước tiên chúng ta nên nhìn vào con số cuối cùng ở giải đặc biệt Power Ball, con số 10. Em con đã bán đôi giày màu da cam đầu tiên với giá 10 $. Cửa hàng bán ra tấm vé số này mang tên số 7, là 7 năm tính từ 2009 đến nay, ngày em con làm nick này, năm em con gặp nạn. Em con đã từng bị thày giáo Toán đuổi học năm lớp 7, từ đó nó đã xuống dốc việc học tập ( dẫu sao vẫn xin lỗi Thày khi nêu ra sự kiện này ). Nó thích C. Ronaldo đeo áo số 7. Nếu 2016 là năm thứ 7 ở Việt Nam nó vẫn kêu tháo số 2 ở nick ra, tức là nó muốn tất cả mọi người xung quanh nó không bị giam hãm hay mắt tím bầm da nhợt nhạt trên tivi, chiến tranh và đói khát vẫn diễn ra khắp nơi trên thế gian.

Khi xưa em con trúng số xong nó đã gặp nhiều tai ương và ốm đau bệnh tật cho đến ngày hôm nay, giờ nó đã bỏ hẳn trò cờ bạc. Lời khuyên dành cho những người trúng số Power Ball cũng nên dành 9/10 cho từ thiện, nếu không họ sẽ có thể rất thiếu may mắn trong những năm tới.

Em đã từng trúng vận may kiểu Power Ball theo dãy số như sau 2 -10 - 22 - 39 - 40 ( mang máng là thế ), nhưng chắc chắn số 40 là số cuối cùng. Em chơi ở 1 casino tại Florence, Praha 8 , Czech. Chuyển hẳn hướng sang một điều khác mà nó chưa từng biết chơi, Game Liên Minh Huyền Thoại trên đất Việt Nam. Giả sử 1 acount bỏ ra 50k để nạp thẻ đầu tiên, nếu giờ acount đó đứng lên top 1 của game thì acount đó ở vị trí gấp 400 lần khi xưa bắt đầu, lợi nhuận là 2000 k. Nhưng có nghịch lí rằng nếu rời top 1 ra thì chủ nhân của acount đó mất đi lãi suất cực đại khoảng 60 000 k, gấp 30 lần như thế. Thế tiến thoái lưỡng nan của người tù là ở đây.

Lịch sử của Việt Nam đang ở mốc 2000 năm, và được + 1 vì hiện tại đang là thế kỉ 21, rất có thể trong game Liên Minh Huyền Thoại là số 1 thế giới. Nhưng nếu các game thủ buông ra, họ sẽ mất hết sạch. Em còn không google nhưng theo như nó thì các nhà khoa học dự đoán tuổi thọ Trái Đất khoảng quãng 60 ngàn năm. Nếu nó còn bị số 2 đằng sau nick thì nó còn kêu đau và gào thét, nó không được tự do thì nó sẵn sàng dự đoán ngày tận thế không còn xa kể cả khi các con bám chặt theo nó.

Là anh - chị các con có thể suy ngẫm và kiểm chứng những gì em viết trước và sau, sẽ tin rằng nó đã dùng toán học để chứng minh được lời nói của nó chính xác. Nó không ham gì ngoài những ước mơ bình thường. Nếu tin con hãy chạy ra đường thấy các con số là chính xác vô cùng, rồi bệnh mắt thâm quầng da tái sẽ mất đi trên tivi, mọi thứ trở về bình thường như các con đã từng sống.

Em thích tự do, có quà để mua giày và quần mới mặc Tết. Nghề huấn luyện viên thì nên dùng ông Mourinho và con sẽ thấy ông Obama tới Việt Nam mang theo cực nhiều may mắn.

Tin vào con số, học Toán nhưng không dựa vào để cờ bạc. “Mỹ là nước mạnh nhất Trái Đất. Chấm hết. Nói thế vẫn chưa sát. Chúng ta chi tiền cho quân đội nhiều hơn 8 nước tiếp theo cộng lại", ông Obama hôm nay nói, nhận được tràng pháo tay giòn giã tại Quốc hội. Tổng thống Mỹ cho rằng không nước nào dám tấn công Mỹ hay các đồng minh vì họ biết đó là đường tới sự hủy diệt.

Toán học là để suy ngẫm trước, sau, tương lai nếu học cùng Hugo. Nó dự đoán nếu không có lời giải số 40, mãi mãi chúng ta không có vận may thực sự trong đời. Nhưng nó biết rằng kể cả khi không có lời giải, nó sẽ chiến thắng một đội quân hùng mạnh suốt đời gắn chặt cuộc đời vào máy tính, việc nó thích làm gì cũng không ảnh hưởng đến đội quân người máy kia.

Cha Đỏ và những người bạn đã dạy Toán cho Hugo như thế.
Trái
15-01-16, 09:13
5/ Học cách hiểu về lương thực trong thời đại bệnh mắt thâm da nhạt trên ti vi: Hôm qua phát chương trình nói về bữa cơm của trẻ em nghèo vùng cao và và việc đóng cửa nhiều trung tâm dạy ngoại ngữ ở Sài Gòn. Khi nói về đói có rất nhiều khía cạnh cả tiêu cực lẫn tích cực, tiêu cực rằng phải đi xin, đi trộm và lừa đảo cướp bóc để lo cho cơn đói. Nhưng em đã học được bài tích cực là phải xin cả những người từng bị coi là kẻ thù nhưng em vẫn chấp nhận như thế, đi xin Tây. Giả thiết nó bị " đánh " bởi Tây thì vào giờ phút kiệt cùng giá rét nhất, nó định bán mặt dây chuyền hình con rồng lấy 2 $ để đi xe bus đến tìm chỗ có ăn và ở, nhưng nó được cho bởi người lạ mặt không quen biết, có thể đó là 2 $ quý giá nhất nhất trên đời. Vấn đề yếu kém nhất nhất của kinh tế Việt Nam là cái kho, vậy giờ những tổng công ty lương thực đang làm gì và ở đâu, nhưng ta phải xét đến yếu tố luật pháp vì có thể họ muốn giúp nhưng không làm được. Có những người Việt Nam có hàng tỷ đồng nhưng vẫn mắt thâm da tái trên tivi, không khác gì người nghèo. Vấn đề là họ chưa mở lòng trao tiền tận tay cho những người nghèo không quen biết trên đường hàng ngày họ gặp 1 cách không toan tính. Trên tivi có nói rằng người tiêu dùng ra chợ bây giờ không biết phân biệt đâu là thực phẩm sạch hay bẩn nữa, một phần khi xưa họ chưa từng mở lòng ra học hỏi.

Bệnh mắt thâm trên tivi có cả ở những quốc gia hùng mạnh nhất như Mĩ, có thể đó cũng là những bệnh nhân như ở Việt Nam. Vậy chữa cho người bệnh như nào? Chăm sóc người ốm kiểu " Đội của những bà già " thì nên hiểu họ theo công thức win - win, tức là ta chia sẻ cả bệnh tật lẫn tâm lí cùng họ. Giờ em có thể đang khoẻ mạnh hơn, nhà có cơm và bánh mì nhưng em sẵn sàng đi mua chịu lương khô để đáp ứng nhu cầu ăn của người ốm, xác suất đó là cao vì hiện tại chưa chắc họ thích ăn cơm hoặc bánh mì.

Quay ngược lại lịch sử có 2 nhân vật là vua Hán Cao Tổ và Lê Lợi, cả 2 đều có điểm chung là sát hại công thần sau khi lên ngôi, ta đang hiểu theo sử chép. Nhưng em muốn nhắc đến 1 nhân vật gây nhiều tranh cãi đời nhà Trần, đó là Trần Ích Tắc. Liệu việc bi lên án hay cách ứng xử của ông có đáng bị lên án hay ông này là người không gặp thời không nếu đem hệ quy chiếu bệnh mắt thâm da nhạt trên ti vi không, bệnh đó có xuất phát vì nạn đói? Như em đã từng phải đi xin ăn ở Tây, và giờ rất có thể vị trí của em giống vị trí của ông Ích Tắc này khi xưa để giải thích cho Miêu hiểu rằng em không phải kẻ đào tẩu hay mang tư chất phản bội ?
Người ốm sau khi ăn lương khô xong nên tìm hiểu link này để suy ngẫm cho hiện tại http://www.chungta.com/nd/tu-lieu-tra-cuu/cuoc-dam-luan-gia-that-nha-tran-truoc-hoi-nghi-dien-hong.html

Suốt thời gian đi xa em nhận ra điểm yếu của người Hoa là khả năng phát âm ngôn ngữ, họ kém hơn ta thực sự nhưng họ luôn giàu có hơn ta. Vậy các trung tâm ngoại ngữ sao không duy trì bằng cách mở lại những lớp học tiếng Hoa và các ngôn ngữ khác để sau này ta cần sự giàu có của họ, đổi lại ta giúp họ lĩnh vực giao tiếp ngôn ngữ.

Miếng ăn để nhớ cả những người ta đã từng xem là kẻ không cùng chiến tuyến, nhưng cách cho luôn hơn của cho. Để hiểu những kẻ trục lợi trong miếng ăn đang được cho, để phân biệt những kẻ giả hiệu từ thiện đầy rẫy trong thời đại cả 2 phe cùng xem tivi này. Em đã có cách giải quyết, sửa chữ kí. Những kẻ ăn theo mỗi miếng ăn phải đi cùng cảm giác hiểu như em hiện tại, tôi và anh cùng ăn nhưng cùng biết sợ nể những người cho ăn. Để chuyển từ chỗ sợ nể sang học tập, sau này biết giúp đỡ Tây trong điều kiện tiên quyết.

Cha đã dạy như thế để tiếp tục xem BBC : 1 cửa sổ để hiểu Trung Quốc.
Trái
16-01-16, 09:31
6/ Lại quay lại về việc học cùng Hugo về lịch sử: Có 1 mâu thuẫn tồn tại giữa việc người anh và người em về vấn đề địa vị, ví dụ nó đi Tây với danh nghĩa là thằng lao động bình dân đúng nghĩa thì người anh ở nhà lại có địa vì là công an, bộ đội, người đẹp hoặc hoa hậu hay là những công chức thực thụ có biên chế thuộc Nhà nước. Và ai cũng phải chu toàn bổn phận đúng với chức năng nhiệm vụ hay danh xưng mà họ đang có hiện tại. Tháo bỏ những nút thắt giữa 2 tầng lớp đấy ở đâu, như thế nào cũng là điều khó khăn nhưng có thể hiểu theo nghĩa khác nhìn từ những góc độ khác nhau, để hiểu được tâm lí nếu ta không thắng thì nó lại thắng mà hòa như hiện tại cũng không ổn thỏa được tận gốc mâu thuẫn. Vậy thì giở sách ra thử hiểu từ góc nhìn mới vậy.

Người em đã đọc được một ý rằng Trung Hoa đã biến thành Trung Quốc từ khi nào? Đối chiếu trong Kinh Thánh có đoạn lịch sử người La Mã và người Do Thái luôn biến thành lịch sử của đấu tranh.

Chúng ta xem tivi thời mắt thâm thì có tệ nạn buôn người qua biên giới và đôi khi chính những nạn nhân bị lừa bán lại quay lại làm kẻ phạm tội, tức là tiếp tục buôn người để tồn tại tâm lí căm giận người Trung Quốc. Nhưng vấn đề là ở chỗ mất cân bằng giới tính, thừa nam thiếu nữ ảnh hưởng bởi chính sách 1 con từ phía bên kia, chính sách cho đẻ thêm con thứ 2 mới đây của Trung Quốc sẽ được hiểu theo công thức win - win vì họ đã nhận ra sai lầm trong quá khứ dẫn đến lệch cán cân giới tínhtrong xã hội. Theo như Kinh Thánh việc đối chiếu hoàn cảnh hiện tại đám cưới đôi bạn trẻ Ca Na vẫn chưa thành vì sao? Và lần lại từng chút để thử hiểu cuộc hôn nhân gây tranh cãi nhất trong lịch sử Hoa - Việt, Trọng Thủy - Mị Châu.

Cha Đỏ cho người em đi Tây và đã dạy : Vua nghe vợ thì cũng mất nước con ạ. Điều đó có thể diễn ra trong suy nghĩ những người anh- chị hiện tại vì họ phải chu toàn bổn phận nghề nghiệp của họ. Người em vì ám ảnh sợ mất nước hơn mất chức, mất việc hay địa vị nên đã trở về Việt Nam chấp nhận phận nấu cỗ hoặc đơn giản viết ra đây trong vô thức để chờ đám cưới của những người xa lạ nhưng cùng dòng máu đỏ, đấy là lí giải cho việc người em chấp nhận cảnh đơn độc. Ở đây có sự duy lí mâu thuẫn giữa tình yêu và nghĩa vụ công dân đối với đất nước, để tự vấn câu hỏi hạnh phúc cá nhân hay hạnh phúc xa vời viển vông cái nào hơn?

Nàng Mị Châu khi xưa bị Cha chém bay đầu vì Cha biết rằng rắc áo lông ngỗng cho " giặc " đuổi theo địa phận Thanh Hóa, oan đó chưa được giải suốt ngàn năm lịch sử. Cũng như cảnh người em đang phải nấu cỗ một mình, đang loay hoay chưa biết phải nấu món gì cho vừa lòng người Việt vì nấu ăn là điểm yếu của nó sau quãng thời gian dài chỉ biết ăn đồ ăn thực phẩm chế biến nhanh.Vì thế nó tự nhận chấp nhận vô thức, 1 kiểu bị chặt đầu khác, để kêu gào ủng hộ hay tham gia cùng những người đang đọc, đang có nick viết bài cùng nó để giải quyết thế khó của những người tù - hoặc cùng đội Juve - giải quyết mâu thuẫn hiện tại.

Để hiểu chính xác tận cùng Trung Hoa thành Trung Quốc từ khi nào, khi nào thì đám cưới đôi bạn trẻ Ca Na, và giải oan cho Mị Châu - Trọng Thủy hay vẫn như thế? Hay nên tìm hiểu vì sao cờ tướng xuất phát từ đâu hoặc khác gì so với cờ vua, bắt nguồn từ quân Hậu? Để hiểu thêm bệnh mắt thâm trên tivi liệu có bắt nguồn từ chênh lệch giới tính được phản ánh qua những vụ bắt cóc phụ nữ trẻ em?

Trước tiên học thì có thầy cô, thầy cô ở đây là trang web này, và đi học thì phải có bạn hoặc ít ra không đơn độc một mình. Reg nick đi.

Người ta đi cưới có đôi / Tôi đây nấu cỗ mồ côi một mình.
Trái
14-02-16, 11:14
Thấy bài này hay hay nên post lên đây cho mem nào có em bé đọc vậy http://sieuthikid.com/day-hieu-biet-hon-ve-la-co-quoc-ky-cua-cac-quoc-gia-tren-gioi.html