Bầu cử tổng thống Mỹ 2016, tuổi nào cho em?

degiakhatsua
05-08-15, 15:39
Cuộc đua vào nhà trắng đang trở nên thú vị với nhiều gương mặt. Sau đây là sơ điểm một vài ứng viên cho chiếc ghế tổng thống năm sau:

1. Jeb Bush.

Lợi thế: Thành phần con ông cháu cha. Có nhiều lợi thế từ tiếng tăm gia đình, nguồn xèng là vô hạn.

Nhược điểm: Thằng bố và thằng anh quá diều hâu, nên đéo được lòng các bồ câu nhân dân yêu chuộng hoà bình, * Bush cũng đéo đẹp chai, khoai to như anh của gã.

2. Hillary Rodam Clinton:
Lợi thế: gái, nếu trúng cử sẽ là tổng thống gái đầu tiên. Do là gái nên sẽ được các voter gái ủng hộ mãnh liệt. Có danh tiếng từ bản thân và từ ông chồng đẹp giai khoai to, giỏi diễn thuyết. Kinh nghiệm chính trường lâu năm.

Nhược điểm: già cmnr, già đi đôi với bảo thủ cũ kĩ, giáo điều. Trong thời kì làm quân dưới trướng anh Ô, đã đéo handle nổi vài vụ chả hạn như vụ quân khủng bố thịt bọn đsq ở Syrya. Đang dính bê bối vì vụ email chát chít cá nhân.

3. Donal Trump
Lợi thế: Giàu vãi lồi, tiền anh là lá chuối rải đít, đốt đuổi muỗi đéo hết. Khả năng thu hút đám đông, đặc biệt giới trẻ khá tốt bằng các phát biểu gây sốc, độc. Là bố già của truyền thông nên sẽ được nâng bi hết cỡ. Trong các ứng viên đảng cộng hoà, nếu không nói quá thì đây là gương mặt nhiều triển vọng nhất.

Nhược điểm: mồm chó vó ngựa, tuỳ hứng qua cầu, tính bốc đồng cao, thiếu nghiêm túc nên sẽ khó thuyết phục các cử tri trung niên, già hói.

4. Vài gương mặt khác như Huckabee, Ted Cuz, Christie and Kasich....Bọn này chắc chỉ làm quân xanh cho vui chứ khó có thể tạo ra đột biến.

5. Người ta đang nói tới phó tổng thống Joe Biden nhưng có lẽ nếu ông này ứng cử thì cũng đéo tạo ra bước ngoặt cho cuộc chơi.

Túm váy lại cuộc đua vào nhà trắng 2016 là cuộc đua tam mã giữa * Bush vs Clinton vs Trump. Who the winner is, mời các em chã chém gió.
TTM
05-08-15, 18:49
Mày nói hết bánh đúc bày sàng ra thế rồi còn chém gió đéo gì nữa. Đlq cơ mà hôm trước anh bắt được một con cà cuống. Đéo hiểu sao trong thành phố lại có cà cuống được nhỉ, mà anh tưởng loài này tuyệt chủng con mẹ hết rồi cơ.
degiakhatsua
05-08-15, 19:27
Cá nhân anh rất thích cái gì ngẫu hứng và hài hước. Thật thú vị là Donal Trump hội tụ đủ 2 yếu tố đó. Võ đài chính trị nước Mỹ sẽ trở thành một sân khấu hài kịch là điều rất đáng được mong chờ.
Anh Thy
05-08-15, 20:37
Anh Dê nên đoán xem Việt Nam sẽ ở đâu trong mối quan hệ với Mỹ thời gian tới?
Anh Thy
05-08-15, 20:38
Ah quên mất, em vote cho anh Jeb Bush.
degiakhatsua
06-08-15, 07:57
Việt Nam sẽ vẫn nằm trong vũng lầy mà nền văn minh ngại phải lội qua.
degiakhatsua
07-08-15, 10:36
Không nằm ngoài mong đợi của anh dê, Trump did a bold point.

".Trump is now the first choice of seventy per cent of Republican voters."", The Borowitz Report
degiakhatsua
19-08-15, 16:12
Trump mà thắng cử tổng thống thì ối thằng chưa thẻ xanh trong diễn đàn này ăn cứt. Gấu chắc có thẻ xanh rồi nên đéo lo lắm :D
degiakhatsua
20-08-15, 14:04
Anh chỉ mong thằng Trump nó thắng, vợ nó đẹp thế cơ mà. Những thằng có vợ đẹp là những thằng giỏi, theo anh.
Anh Thy
20-08-15, 22:35
Anh Dê, vậy nếu Trump thắng thì cái EB5 có dẹp luôn không?
Dù quê mình khó khăn đến đâu em cũng quyết chờ bầu cử xong mới quyết định vụ này.
Venus
21-08-15, 11:37
EB5 là cái dái gì thế?
wasabi
21-08-15, 22:29
Anh Dê, vậy nếu Trump thắng thì cái EB5 có dẹp luôn không?
Dù quê mình khó khăn đến đâu em cũng quyết chờ bầu cử xong mới quyết định vụ này.

Trump chưa bao giờ tranh cử và ra nói nhăng nhít để thắng cử cả. Không ai ở Mỹ coi Trump là ứng cử viên một cách nghiêm túc.
Anh Thy
24-08-15, 10:56
Ở Mỹ thì chuyện gì cũng có thể xảy ra Bi à. Dù cho Trump không phải là chính trị nòi như các ứng viên kia, nhưng nước Mỹ dân chủ thì cơ hội cho những điều khác biệt là có. Anh Dê đâu, vào đây dự báo cho em về Mỹ trong 4 năm tới, em đang tính quay lại DC đây.

Bạn Bi về cái cập nhật tình hình bên cái tô bích đi. Bao nhiêu là chuyện phá giá đồng tiền, sắp khủng hoảng tài chính lần nữa mà không thấy nói gì là sao?
degiakhatsua
24-08-15, 11:21
Bi mày mãi vẫn trẻ con, bẹn còn hôi mùi bướm thế nhỉ. Trump đang nổi lên là một ứng cử viên nặng kí nhất của đảng cộng hoà. Nước mỹ đã quá căng thẳng và mệt mỏi bởi các chính trị gia nói dối như cuội. Trump không phải là một chính trị gia lão luyện, ăn nói bỗ bã thậm chí đéo cần ke bố con thằng nào hết. Đám đông thì ngu muội, thích cái gì dễ thẩm, và dĩ nhiên càng vui càng tốt. Riêng cái kế hoạch đuổi cổ 11 triệu thằng nhập cư lậu như Bi, Gấu đã hơn đứt bọn khác rồi. Tiền đồ của Trump càng ngày càng sáng.
degiakhatsua
24-08-15, 11:28
Tung của ngày càng lấn sâu vào khủng hoảng. Sáng nay shanghai index thụt mẹ nó 8%, he he. Đàn anh bủm một phát thằng em VN index tụt mẹ 25 điểm xuống đáy. Theo đà này thì từ giờ đến cuối năm đồng tệ còn tụt thảm hại nữa. Có nghĩa là kinh tế mĩ đéo có lợi. Trump có lần nói tung của cướp hết job của người mĩ. Nhân tố tung của sẽ là một điểm cộng cho Trump.
degiakhatsua
24-08-15, 11:42
Trong vài năm tới, nước mỹ sẽ tốt dần lên theo khiá cạnh cả kinh tế, an ninh và chính trị. Việc đạt được thoả ước hạt nhân với Iran kèm theo thoả thuận cùng thịt bọn cá hồi IS, nước mỹ sẽ rảnh tay tiêu diệt các nhóm khủng bố còn lại như taliban, boko hama, hamad. Sẽ không quá lạc quan mà nói thì trong vòng 5 năm nữa các nhóm khủng bố lớn sẽ bị đập tan điều này có nghĩa nước mỹ sẽ trở nên an toàn hơn sau 11/9. Chính sách hướng đông cộng với đạt được hiệp ước kinh tế xuyên thái bình dương TPP, nền kinh tế của mỹ sẽ dần hồi phục. Từ đó ảnh hưởng chính trị của Mỹ sẽ tăng cao hơn. Do suy thoái và phát triển thiếu bền vững, tung của sẽ dần trở về giá trị gốc của nó. Do đó, đóng góp của tung của vào nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm, nhật sẽ chiếm lại vị trí thứ 2 mà trước đó tàu khựa cướp mất. Ảnh hưởng của tung của ở các nước châu phi sẽ dần kém đi, thay vào đó là Mỹ và Đức.
Anh Thy
24-08-15, 21:46
Hôm nay là ngày thứ hai đen tối, cùng với những gì anh Dê dự báo sau 5 năm nữa thì em thấy giấc mơ Mỹ vẫn còn có ý nghĩa với nhiều thế hệ thanh niên xa mẹ. Em có thể ngồi ở Saigon và đợi chờ trong cơn mưa không anh Dê ơi...
Longdong
04-09-15, 08:03
Trump chưa bao giờ tranh cử và ra nói nhăng nhít để thắng cử cả. Không ai ở Mỹ coi Trump là ứng cử viên một cách nghiêm túc.

Thế cụ Ác lôn nhà mày vì tập thể hình đẹp mà leo lên chức chánh tổng bang Ca ly fốc lia được à? Mày đang ở đâu đấy, biết tin cụ Mân ny Bác Qui Ao chỉ đấm bốc mà tính ra ứng cử chưa? Xu thế thời đại giờ cứ thằng nào uống rượu xong chạy 100m nhanh nhất thằng ý đắc cứ đấy :D

p/s: Tiền lệ thì phó Mẽo khó được lên tổng.
Trái
07-09-15, 08:45
Mày hơi dại Út à, mày mãi mãi không hiểu được Bi. Ở quê anh và quê Bi đều có những đặc thù giống nhau trong vụ bầu cử, đấy là cố gắng càng đông càng tốt. Thằng trúng cử không phải thằng nói tôi tốt nhất, tôi sẽ làm được bao nhiêu % lời hứa trong nhiệm kì, mà là thằng moi được nhiều xì căng đan của thằng kia. Quê Bi có cụ Trump thì quê anh vào các kì bầu cử hội đồng nhân dân cấp phường quận kiểu gì cũng có thêm bác bảo vệ chợ Mơ, cô quét rác để cho xôm chợ. Nhưng kết quả thì ai cũng biết như thế nào nếu đảo ngược lại, phát cho mỗi cử tri 100$. Thằng nào nhiều tiền để phát hơn thằng ý sẽ thắng, đấy là bản chất của cử tri hậu thế chiến thế giới lần thứ 3, có thể sẽ xảy ra trong tương quan vật lí hiện đại.

Bi nó là một tay lưu manh có hạng trong ngành Toán, nên trước tiên hắn dùng phương pháp thủ công đầu tiên là phép loại trừ. Đấy là bản chất cố hữu của kẻ chưa đến 20 tuổi đã leo lên chức admin kĩ thuật, luôn tỏ ra mình già dặn và chắc chắn. Còn 1 thằng anh -không-dám-nhắc-đến, nó lại cố tỏ ra ra già dặn để giấu đi tuổi của mình, để dấu giếm đám đông cử tri đỡ biết rằng con lợn này, tí tuổi đầu mà khôn thế. Có thể thằng ý đi xe số, màu mận và lạng lạng cực kì nguy hiểm.

Ngược thời gian phải nhắc lại việc maya rêu rao đi bán vé số, thì việc nên làm của mày bây giờ Út à, là đi bán kết quả và hô thật to: Ai chết cả đây, chết cả đây !
degiakhatsua
08-09-15, 07:53
Never underestimate the power of the stupid people in large groups.