Đầu năm và câu chuyện hàng quán Phố Cổ Hà Nội

Laventa
21-02-15, 12:35
Nhân có một bài bào của Vietnamnet: Phố cổ Hà Thành: Năm mới mở hàng là chặt chém, có một số bạn trẻ trên fb rất bức xúc đứng ra bảo vệ giới doanh nhân kỳ cựu của phố cổ với các lí lẽ đanh thép và không kém phần thuyết phục. Mời các cụ theo dõi :D
http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/222419/pho-co-ha-thanh--nam-moi-mo-hang-la-chat-chem.html

Phú:

Ở Phố Cổ có khung giá riêng của nó, chỉ tính sơ sơ 1 mét vuông đất các bạn đặt mông đít ngồi ăn xì xụp thôi cũng có giá hàng tỉ đồng, các bạn thử thuê một chiếc xe tiền tỉ 1 tiếng đồng hồ xem họ lấy các bạn bao nhiêu, huống chi chủ quán phải nghỉ chơi Tết tranh thủ làm thêm để có cái cho các bạn đớp?

Đồ ăn ở Phố Cổ cũng có đẳng cấp riêng của nó, bát miến lươn, tô phở Bát Đàn đều ngậy hơn bình thường, khói bốc lên cũng thơm đủ giết chết một con trâu mộng.

Bạn phóng viên biên bài này chắc đi chơi đêm vào ăn lúc móc ví trả tiền thiếu mẹ mấy chục nên cay cú, vay vài nghìn tỉ xây chịu một con đường cao tốc thì dễ chứ ăn chịu hơn trăm nghìn đồng ở Phố Cổ là bất khả thi. Không thích mời lượn ơ kìa.

Rất bực mình với kiểu xách mé của báo mạng, không tôn trọng truyền thống của người khác thì trách đéo gì người ta chửi các bạn lốc mả.

Luyện:

Bọn báo chí đa phần là bọn nhà quê, căm thù cái văn hóa của người Phố Cổ nên uốn phím đả phá. Chúng nó càng ném đá càng bộc lộ cái vô học.
Đúng như Phú Phú nói một mét vuông đất Phố Cổ đắt ngang với đất tại thủ đô Tokyo của Phù Tang, Bát phở của người Phố Cổ đặc biệt không phải với người Việt Nam mà cả trên thế giới,
Hồ Ly thường ăn phở gánh của một bà cụ năm nay đã hơn 89 tuổi, một gánh phở của bà chỉ bán 30 bát chứ không hơn. Muốn ăn thì xin mời xếp hàng, số 31 dù là ủy viên BCT cũng xin hẹn lần sau, Vì phở đặc biệt mà có người phải xếp hàng từ 4 giờ sáng để được ăn món ăn đậm văn hóa Phố Cổ này. Ông cụ thân sinh dậy muộn nên thuê một ông xích lô đứng xếp hàng hộ, chẳng dè bị phát hiện ra đuổi thẳng cổ. Phở bao giờ cũng đúng giá 100 ngàn phải trả trước khi múc. Ông cụ không có tiền 100 mà chỉ có đồng 200 ngàn, bà lão đéo cần thối đuổi ngay ra, ông gân cổ cãi tôi không cần thối vẫn bị đuổi ra, Bả bỏm bẻm nhai trầu nói, tôi đéo ăn xin ai cả, cứ 100 ngàn đồng một bát, thừa không lấy.
Hành xử Phố Cổ là vậy. Không hiểu thì đừng nói nhăng, nói xằng,
P/s các bạn đừng hỏi phở gánh này ở đâu tại đất Hà Nội, rỉ tai các bạn mình xếp hàng không kịp thì tính sao đây? Mỗi sáng 30 bát thôi, không có hơn, ăn xong tự rửa bát rồi đem trả,

Bài báo của vietnnamnet cứ đến hẹn lại auto chửi thôi. Tiên sư lũ nhà báo ngu dốt, mới mùng 1, 9h sáng đã hoàn thành bài báo chửi người Phố Cổ một cách bài bản. Hồ Ly dự bọn này chuẩn bị tinh thần từ trước rồi, nhưng nhân vật nó trích dẫn, phỏng vấn chỉ là bịa đặt rồi. Xét về cái tâm cực kỳ bẩn tưởi.
May mà xã hội còn có những phóng viên chân chính và tài năng, điển hình như Mi Ly bạn gái trong mơ của Phú Phú. Căm phẫn bọn nhà quê tấn công văn hóa Phổ Cổ quá.

Phú:

Chuyện đưa dư tiền bị đuổi khỏi quán là bình thường ở Phố Cổ, mình từng bị 1 lần nên xác nhận điều này.

Bui An:

mẹ con Phú, bố đéo tin, đừng có đong đưa tung hứng , đưa 200k thì trong quầy còn cả đống 100k (của mấy thằng đưa trước), rút ra thối lại là xong, vừa tươi vui, vừa hòa nhã. Đuổi đi hóa ra dân Phố Cổ xấu tính àh

Phú:

Người Phố Cổ có nguyên tắc là không mặc cả lèo nhèo, đưa tiền bắt thối lại vừa mất thời gian vừa tỏ thái độ không tôn trọng người bán. Tiền 100k để làm việc khác chứ đéo phải để trả lại

Luyện:

Vấn đề thối tiền chỉ trong một nốt nhạc, bà lão ghét cái thái độ của ông cụ thân sinh nhà mình không tuân theo qui tắc người Phố Cổ. Biết giá tiền rồi phải chuẩn bị trước. Người Phố Cổ kiêu kỳ để giữ cái phẩm giá của mình.

Cái đợt ông Hồ Đức Việt xếp hàng với thằng trợ lý ăn phở. Thằng trợ lý đứng trước được ăn phở, Việt đứng hàng 31 bị đuổi về, hôm sau phải ra xếp hàng lại.
Thằng trợ lý đem bát định nhường thủ trưởng, 29 người còn lại trừng mắt nên không dám ho he gì. Chuyện thật đéo bịa.

Cuong Ngoc:

mình cũng từng ngồi uống nước chè nơi phố cổ, mỗi chén nước giá mười ngàn và được ngồi 10 phút không hơn không kém. hồi ấy mình uống lần đầu, ngồi quá 10' bị cụ bà bán nước đuổi, mình tức lắm, rút tờ 500k xanh lè ra trả cụ cho bõ gét, cụ bỏm bẻm nhai trầu rồi mắng mình: bà đéo rãnh để thối lại cho mày, cút ngay chỗ khác cho bà còn bán hàng, bố thằng nhà quê hãm ồnl, bà bố thí cho mày 10 ngàn. lúc đó mình tức lắm, nhưng chợt nhận ra dòng người đang xếp hàng để uống nước chè đang có vẻ bực mình nên mình lịch sự cám ơn bà rồi rút lui. từ đó, cứ lên phố cổ ăn uống là mình thường không dám ngồi quá 10'. quê lắm

Phú:

Phố Cổ là nơi ăn chơi thanh lịch của người Hà Nội và du khách văn minh, bọn ăn thùng uống vại hay lũ ăn sắt ỉa ra xà beng đến Phố Cổ rồi kêu than đồ ăn vừa đắt vừa ít mà không biết rằng băm sau phố phường đéo phải dành cho các bạn. Thích rẻ thì mời đi tìm quán cơm 2k nhé.

Ghế nhựa đặt trên nền đất tiền tỉ sang chảnh hơn cả ghế phòng khách nhà cụ Khỏe, đéo đùa được.

Luyện:

Người Phố Cổ sau năm 45 tung tán như dân Do Thái. Ở Paris, London, Newyork đều có dấu chân của người Phố Cổ. Giương đôi mắt ti hí diễu người Phố Cổ làm đéo gì. Những Phở, Nộm, Cốm, Mứt... là hồn của người Phố Cổ. Sài Gềnh là cái thá gì? Ngoài bụi, nhà cao, ngôn ngữ hổ lốn ra có cái gì gọi là văn vật ngàn năm, hồn thiêng núi sông?

Người Phố Cổ đang cố thủ trong căn nhà của mình. Sau năm 45 mất một nữa dân số rồi, bọn Lang Sơn buôn hàng lậu dùng bao tải tiền oanh tạc. Chưa bao giờ số phận người Phố Cổ lại long đong như lúc này.

Buồn cười nhất bọn nhà quê Sài Gòn ra Phố Cổ ăn phở rồi đòi rau thơm và rau sống. Toàn bọn đóng giả dân Phố Cổ phục vụ chúng mày. Muốn ăn phở Phố Cổ gốc giờ phải tham gia cái hội kín còn hơn hội Tam Hoàng.
olivermanh
21-02-15, 19:18
Ôi phố cổ, phố Tạ Hiện nhưng sao tôi vẫn chỉ quen gọi Tạ Hiền.....
thông
22-02-15, 09:19
Bọn Phú Nuyện chửi khéo duyên quá. Mình chửi thẳng cho nó cân bằng: địt mẹ bọn phoco mất dại.
Venus
22-02-15, 16:00
Chiến sỹ an ninh Nuyện đã hoàn thành xuất sắc việc theo dõi và định hướng cho tnxm. Nay chiến sỹ Nuyện thấy tnxm không còn gì cần theo dõi nữa nên đã âm thầm rút lui. 3N cũng đã sắp tan rã không cần phải theo dõi, vậy nên đó là giải thích cho sự mất tích của Nuyện.