Lãnh tụ đi tây !

Atula
14-10-14, 03:21
Điscụ các bạn :)
Dạo này lãnh tụ La bận đi tây nên ít tham gia bài vở dù Vu~ hàn que nhèo nhẽo suốt ngày rằng thì là cái " Cuộc đời là những chuyến đi " đang mốc như bím con Nuyện ung thư ( nhân tiện cho La anh hỏi là cái con ranh ấy nó chết chưa nhỉ ?) và đề nghị anh cho đôi lời gọi là cải mả.Vu~ với anh vốn chỗ thâm giao tuy chưa tới mức Ba Nha-Tư Kỳ nhưng cũng thuộc dạng nghe nhạc điệu mà đoán được chương trình nên anh đành gác chim mà khai bím àh quên khai phím.
Số là anh mới sang Tây được 2 tuần,ngao du vòng vèo kể cũng đã hết chỗ ăn chơi phần do tuổi tác,phần cũng tại tiết trời khó chịu. Vậy cũng coi như thỏa cái mộng trời tây chứ ngữ anh anh hiểu, ngần này tuổi đầu, đầu 2 thứ tóc thì còn học hành chó gì cơ chứ.
Ấy cơ mà có chuyện này anh muốn kể cho các bạn nghe gọi là làm quà. Chuyện liên quan đến khúc ruột ngàn dặm của Lừa quốc các bạn ah. Số là anh sang học ở Bá Linh nơi bà con ta mà theo đám bản địa nói thì nhiều như là vàng rụng cuối thu. Nhẽ đây là kết quả của cuộc ai ân thời XHCN :). Lần đầu xa tổ quốc, sang xứ người mà nghe được điều này thì anh đồ rằng các bạn cũng như anh cứ gọi là sung sướng lắm. Anh bụng bảo dạ, vậy là từ nay đéo lo thiếu thịt chó với tiết canh lòng lợn rồi :). Chuyện nếu chỉ có thế thì chắc anh chẳng biên làm gi cho mệt. Nhưng mọi sự bắt đầu từ cái buổi anh bước vào cánh cổng chung cư nơi anh thuê 1 phòng nho nhỏ để có chỗ đái ỉa. Ôi zời ơi, khu chung cư có lẽ được 80 căn hộ thì đã có đến gần 20 cái chủ hộ được ghi bằng tiếng An Nam phiên âm sang Đức quốc. Thật là một cuộc chiếm hữu ngoạn mục.
Nhưng chuyện sốc nhất mà La anh gặp xứ người không phải điều đó mà chính là con mắt soi mói của đồng bào nhà mình. Bất kể nơi đâu, từ thang máy cho tới siêu thị, từ đường phố cho tới hệ thống tầu điện ngầm hễ có người Việt là họ nhìn anh bằng ánh mắt hình viên đạn. Vì sao? Anh thực không trả lời nổi. Chỉ có thể nói rằng anh mắt đó như muốn lột trần lãnh tụ của các bạn. Nhất là các bà các cô chiều chiều đẩy con dạo phố. Họ không ngại chỉ trỏ, xì xào khi thấy anh xách túi quần áo, giầy dép vừa mua trong siêu thị. Dù đã mũ ni che tai nhưng vẫn văng vẳng đâu đó lời đồng hương to nhỏ " chắc con "đỏ" qua học, lại đi cai nghiện dài ngày rồi "..vv..vv..
Những lúc như thế anh vừa buồn cười vừa thấy tức.Buồn cười vì cái dân xứ mình dù đã mang tiếng đi tây nhưng vẫn không bỏ được cái tật bao đồng,nhiều chuyện, tức vì cái cách họ xoi mói vào đời tư của mình như kiểu mình đang sống bằng mồ hôi nước mắt của họ vậy. Những lúc đó thực lòng anh chỉ biết thở dài, ngao ngán và chửi thầm trong bụng "Điscụ đồng bào :D ".
Anh nản toàn tập các bạn ah. Anh sẽ chuyển nhà, từ Đông sang Tây và dí dái vào đồng bào luôn thể..
Điscụ đồng bào :D.
Vu~
14-10-14, 10:44
Mày ngu thế La vì tất cả chúng nó đều là con đỏ đi học hoặc cai nghiện dài ngày thôi mà. Tuy nhiên có 1 ngoại lệ là em anh ở Hamburg thì chú biết rồi đấy :D
Vu~
14-10-14, 10:45
À mà anh chưa đọc hết, ddéo đâu ra cái thằng sang Tây xúc tuyết được 2 tuần đã dí dái ngay vào đồng bào phương Đông nhỉ? Anh nhẽ phải trảm mày.
wasabi
14-10-14, 11:57
Em xin được đứng ra bảo lãnh quyền dí dái vào đồng bào của thằng cu La.
Atula
14-10-14, 14:42
Chính xác thì anh đéo hiểu được đồng bào muốn jj và đang nghĩ cái đéo gì ở cái xứ này nữa..btw anh cảm ơn ku Bi đã bảo lãnh cho anh cái quyền cơ bản đó là dí dái vào đồng bào lắm chuyện.
Vu~
14-10-14, 15:14
Ếch nhái lên ngôi thế này, chết, chết :D
Laventa
14-10-14, 18:57
chậc chậc, La anh cho cái ảnh minh họa đi cho có ko khí :D mấy khi làng ta có kẻ đi tây :D
Trái
14-10-14, 20:43
Địt mẹ bốc phét, chắc mới sang da ngăm ngăm tái tái màu nắng Đông Dương thì bà con nhìn bẩn bẩn thì comments, chứ làm gì có chuyện tự nhiên chê. Mà thanh niên kiểu gì mà nó bình luận mà đéo dám bật? Chưa kể việc chúng nó bình gì kệ mẹ chúng nó. Ở Tây vẫn còn ức chế vụ lườm đểu, nói xấu hả thanh niên La? Đấy chính xác mới là thói quen của lừa đấy :D
Atula
15-10-14, 14:21
Bật làm gì hả Trái đông âu.. Không lẽ ra đường Trái bị chó cắn thế là Trái cũng nhảy vào cắn nhau với nó ah.. Cái lí do mà La lãnh tụ ức chế cái lườm đểu vì với cái tâm thức của một lãnh tụ thì cũng như bao lãnh tụ khác La muốn đồng bào mình phải văn minh hơn,lịch sự hơn kẻo thiên hạ nó chê cười.
Trái
15-10-14, 20:08
La đừng lo vĩ mô đi kẻo thừa, bản thân họ cũng đéo mong làm người Việt Nam đâu. Ở lâu, đi và quan sát, lắng nghe rồi sẽ hiểu. Khái niệm văn minh lịch sự nó có 2 mặt, họ bình phẩm đấy nhưng gặp 1 người Việt chết đói mở mồm ra xin, xác suất họ cho ta ăn nhiều hơn Tây La ạ. Còn văn minh của Tây ư? Mày đói thì vào trại tế bần.

Xã hội Việt tạo cho ta ý thức cứu khổ cứu nạn nhưng xã hội Tây đấy là việc của chính quyền. Bức xúc cũng cứ chính quyền mà phang, trách đ gì đồng hương lẫn người đời. Ông cụ của chúng ta nghĩ như La nên đến giờ chúng ta vẫn ngập cứt trong đầu.
Dangloayhoay
18-10-14, 12:06
...La muốn đồng bào mình phải văn minh hơn,lịch sự hơn kẻo thiên hạ nó chê cười.
Muốn đồng bào văn minh hơn thì phải dạy cho nó khôn lên một chút La ạ. Ở Việt, đồng bào khôn lên nó đếu biết ơn lãnh tụ đâu, có khi nó lật cmn lãnh tụ luôn đấy!
Vu~
19-10-14, 09:11
Lãnh tụ La ở Đức chắc khốn khó như ông Cụ ngày xưa ở Công Poanh ấy nhỉ, bao m2, trời sắp vào Đông rồi, haizzz, không biết có kiếm nổi viên gạch hồng nào mà sưởi ấm không :D
evilzone
21-10-14, 05:47
Theo thuyết phân tâm của Freud sáng lập ra thì Tâm thức con người gồm có id, ego và super-ego. Trong đó id phần nhiều là bản năng và những ẩn ức dồn nén luôn muốn thoát ra ngoài, super-ego là những giá trị văn hoá tinh thần luật lệ đã tác động nên cá nhân đó. Super-ego có thể là người cha, hoặc nền văn hoá đã ảnh hưởng đến mình. Một thằng gốc gác VN mà lại đi chửi dí dái vào những người giống mình thì cái super ego của nó có vấn đề con mẹ nó rồi mà đéo cần biết nó là thằng nào.

Nếu nó quên đi gốc gác VN mà muốn trở thành công dân thế giới thì nó sẽ bị hoà tan trong thế giới văn minh này, vì nó sẽ mất đi điểm tựa, điểm định vị nó là ai?