Vấn đề rất lạ với tin nhắn trên điện thoại

Bố Chí Phèo
17-01-14, 13:19
Mấy ngày nay điện thoại của bố gặp chuyện rất khó hiểu. Bố dùng Vina đầu 091. Cứ nhắn tin đến cho người A chẳng hạn, dù A thuộc bất cứ mạng nào, thì tin nhắn vẫn đến máy A, nhưng report báo cáo đã nhận lại luôn là B (chứ lại đéo phải là cái đứa mà bố gửi tin đến). Mà 2 đứa A và B này không hề quen biết gì nhau nên không thể có chuyện chuyển hướng cuộc gọi hay tin nhắn được. Mà máy của bố máy cùi nên cũng đéo có chức năng chuyển hướng cuộc gọi được. Thế rồi sau nửa ngày hoang mang testing thử gửi các loại tin nhắn đến đủ mọi máy mọi đầu số nhà mạng, mà report luôn báo là B đã nhận, bố bèn phải tháo pin ra reset rồi khởi động lại, vẫn bị như thế. Bố bèn làm chiêu cuối cùng là khôi phục cài đặt gốc trở về tình trạng nhà sản xuất, có nghĩa là xoá sạch sẽ mọi cài đặt ngầm của ai nếu có. Rồi lại test thử gửi tin. Lúc này report lại báo đã gửi đến C. Lúc thì report báo đã gửi đến D. Mà tất nhiên bọn B, C, D chả quen biết gì nhau. Nhưng có cái lạ là đầu số của bọn chúng đều là mạng Mobi 0903, 0904, 0905 vv... Thế là thế đéo nào?

Bố ra nhà mạng hỏi, nó lắp sim bố sang máy nó rồi gửi test thì lại đéo bị sao, reporrt báo đến đúng máy nó gửi. Nó bảo sim không bị sao. Như thế tức là máy bố có vấn đề. Bố bèn mang lên hãng, yêu cầu nó cài lại hệ điều hành mới. Cài xong thì bây giờ đã bình thường trở lại, gửi ai reporrt báo đến đúng người đó. Nhưng bố có thắc mắc là, liệu HDH bị lỗi, hay có đứa nào lén cài phần mềm theo dỗi chuyển hay copy tin nhắn sang máy nó mà bố không biết? Mà trong khi điện thoại của bố luôn kè kè trong mình, không hề lọt vào tay ai cả? Chúng mày có ý kiến gì không?
pink
17-01-14, 15:10
Chắc tại mày ham lên app store tải phần mềm miễn phí, bị cái bug nào đấy nó thế. Chứ có đéo gì đâu. Bố đoán mày dùng android.
Chủ tịch nước
17-01-14, 16:26
Các cháu cứ tranh luận trên tinh thần thẳng thắn thế này bác Chủ tịch rất vui.