Ngoại cảm, lên đồng, cúng bái: thời đại của ma quỷ lên ngôi?

Anh Khệnh
07-11-13, 21:58
Từ cúng bái cho đến lên đồng gọi dí, từ hô thần nhập thánh cho tới ngoại cảm tâm linh. Chuyện quái quỷ gì đang xảy ra trong XH Việt trong thế kỉ của CNTT và toàn cầu hoá? Ai biết câu trả lời đúng, ai không, ai biết nhiều, ai biết ít, ai thờ ơ, ai quan tâm, ai...? Cả xh dường như lên cơn động kinh dai dẳng qua nhiều thế kỉ. Một vấn đề tưởng chừng chỉ có những kẻ mê tín do thiếu hiểu biết hoặc mù quáng thái quá, một trào lưu tưởng chừng chỉ còn trong cơn u mê lạc loài của xh chậm tiến vậy mà do nguyên nhân gì đã trở thành phổ biến trong thời đại của tri thức, của khoa học và lao động sáng tạo? Nguyên nhân gì, vì sao lại có cơn động kinh này, ít nhất cũng bùng lên kể từ sau Đổi mới? Phải chăng bản chất của dân Việt là những kẻ mê tín và cả tin như bạn Đào Duy Anh từng đúc kết nửa thế kỉ trước? Hay phải chăng con người ta không có niềm tin vào bất kì điều gì và chỉ có cõi tâm linh mới đem đến cho họ sự an ủi, nương cậy hay một hy vọng mơ hồ nào đó? Không phải cá nhân, mà cả quần thể cùng hoà trong một cơn tăng động (không bất thường) nhưng dai dẳng và tăng đều? Điều gì đang thật sự xảy ra và báo hiệu một điều gì? Có quá nhiều câu hỏi cần được trả lời. Phải chăng do các vong dưới âm ti muốn thế như lời của TS Khanh dưới đây? Ồ vậy thì quả là một câu chuyện rất kì khôi để nói.
http://m.tinmoi.vn/tim-mo-bang-ngoai-cam-lap-hai-cot-gia-la-y-nguyen-cua-liet-si-011284895.html
hawk
08-11-13, 01:01
Nhà ngoại cảm - thạc xĩ Phan thị Bích Ken tìm hài cốt bằng vú.

Bà Phan Thị Bích Ken cũng kể rằng, năm 17 tuổi bà gặp nạn, ngã đập vú xuống đất và cũng chính từ đó vú teo đi nhưng bù lại bà có khả năng ngoại cảm
"Lúc đầu tôi rất sợ, trốn tránh không được, tôi hoang mang, người âm đuổi theo bóp vú nhờ cậy, không chạy được. Hồi đầu người ta bảo tôi nói gở, sau rồi mọi người mới thấy là thật" bà Phan thị Bích Ken tâm sự.
http://www.tinmoi.vn/nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang-linh-hon-cung-biet-yeu-ghet-011284361.html
xame
08-11-13, 05:27
Sau bao năm giáo dục theo chủ nghĩa vô thần của Mác, các cô các chú bây giờ đâm ra mê tín dị đoan quá. Cái đ é o gì cũng tin.
thông
08-11-13, 08:42
Đứa ngoại cảm nào giỏi tìm đươc Ông Cụ giờ tái sinh vào đứa nào để chúng anh ủn đít cho nó lên tũ lạnh lãnh đạo đất nước cái.
Ken girl
08-11-13, 08:58
Đây ngta gọi là khi niềm tin bị lạc lối. Các bá các bác đừng chửi VN nhiều thầy bà phong thuỷ tử vi du xem cho các kiều bào bên Châu âu hơi bị đắt khách đấy :)) cái này thì e biết và chứng thực
Hồ Ly
08-11-13, 09:11
Các cụ nói rồi, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Ngày xưa phát động phá đình, phá chùa nên phong hoá trở nên hủ bại. Ngày nay khôi phục văn hoá tâm linh là việc cần làm.
Sử bây giờ viết lại phải nhờ đến chị Phan Thị Bích Hằng, cô Năm Nghĩa chứ không nên tin ông Phan Huy Lê, Lê Văn Lan, anh Dê Tàu làm gì.
Chợt mình loé lên ý tưởng thông thái, cho chị Hằng gọi Quang Trung lên đối thoại với cô Năm Nghĩa gọi hồn Bác rồi VTV3 chuyền hình chực tiếp cho quốc dân đồng bào xem.
Có tay bloger Phạm Viết Đào chuyên về tâm linh giờ đang ngồi chăn kiến trong khám. Giá lão ở bên ngoài mình mời vào tnxm chém dó hay phải biết. :D
Vu~
08-11-13, 10:20
Vẫn là câu chuyện thượng bất chính hạ tất loạn thôi, niềm tin không biết đặt vào đâu thì thành ra không tin cái gì, mà cái gì có bóng dáng ... xơi được là anh lại giả vờ tin tất, thế mới chết.
Anh Khệnh
08-11-13, 11:49
Vũ mày xóa cái topic trùng ở dưới hộ anh cái.
Anh40
08-11-13, 13:17
Anh có khả năng là cứ nhìn thấy gái đẹp là chim lại giật giật, gái thật đẹp thì chim anh cửng tếu lên. Như vậy anh có được gọi là nhà ngoại cảm không hả các bạn?
Anh Khệnh
08-11-13, 13:50
Anh thì nghĩ khác, không hẳn con người ta mất niềm tin hoặc bầy đàn hùa nhau mà có lẽ do dân Việt đã mất bản sắc của mình trong tín ngưỡng tâm linh. Hạ sĩ Long nói có vẻ đúng, họ (đéo phải chúng ta) đã đập nát quá nhiều thứ trong cả quá khứ lẫn hiện tại nên giờ đây tạo thành 1 khoảng trống tâm linh-văn hóa. Trong quá khứ, có khi phải mất hàng trăm, ngàn năm mới làm phai nhạt văn hóa của một chủng tộc, nhưng trong thời hiện tại, với sự ảnh hưởng nhanh chóng của tuyên truyền, truyền thông đa phương tiện, của cơm cháo gạo tiền thì sức tàn phá nhanh gấp trăm nghìn lần. Trong lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc, chưa bao giờ xảy ra hiện tượng con đấu tố cha, vợ bán đứng chồng, trò nhạo báng thầy...trên một diện rộng phạm vi toàn xã hội như trong Cải cách ruộng đất và phần nào trong nhân văn giai phẩm. Sau đó là việc sử dụng các công trình tâm linh vào mục đích chính trị, hành chính...như biến chùa chiền thành trường học, nơi làm việc, thậm chí là nơi nhốt trâu bò, chứa thóc...vv. Một ví dụ điển hình như Văn Miếu trước đây là nơi đẻ nhốt trâu bò cho hợp tác xã. Đó là số phận của một biểu tượng lâu đời ở chốn đô hội, vậy còn các công trình văn hóa-tâm linh ở những tỉnh xa thì sao? Hiển nhiên là số phận sẽ tệ mạt hơn nhiều lần và dĩ nhiên điều này có thể dễ dàng được kiểm chứng. Sự phá hoại đó đã kéo theo nhiều sự phá hoại tàn bạo về sau tạo thành 1 chuỗi sụp đổ các giá trị gốc rễ. Đó là điều quá đau xót mà không ít người đã nhận ra, nhưng có lẽ là hơi muộn. Các vụ trùng tu chùa chiền, mà thực chất là phá đi làm mới, ăn chia nhờn mỡ môi; những nhà sư, linh mục mang quân hàm hoặc là những thằng gay hoặc loài đê tiện dâm loàn chính cống...xảy ra đều, nhiều và ở khắp mọi nơi. Và đây-thứ cặn bã này mới là những sợi dây lần ra gốc rễ của vấn đề.
thông
08-11-13, 14:38
Đây ngta gọi là khi niềm tin bị lạc lối. Các bá các bác đừng chửi VN nhiều thầy bà phong thuỷ tử vi du xem cho các kiều bào bên Châu âu hơi bị đắt khách đấy :)) cái này thì e biết và chứng thực

Thầy địa lý thì anh chứng kiến là có bà thầy khoe với anh là hàng năm đi xem đất cho bọn Việt kiều nước ngoài. Mỗi chuyến xuất ngoại coi phong thủy thù lao 15k$ chưa kể vé máy bay và chi phí ăn ở bên đó. Trong nước thì rẻ hơn cỡ 30tr cho một lần đi thực địa.
Hồ Ly
08-11-13, 14:40
Cụ nhớn ngày nay tư cách kém Trạng Quỳnh. Quỳnh do ỉa đái vào đền thờ Thánh Hoàng nên Thánh Hoàng chơi khăm bằng cách ám vợ Quỳnh ốm. Quỳnh là cái lễ rồi kể cả:
Chú là kẻ cả trong làng,
Ta là người sang trong nước,
Đôi bên chức tước chả kém gì nhau.
Vì trẻ nó đau, phải ra khấn vái.
Phiên chợ thì trái, không mua được gì.
Nhà có con ri nó vừa nhảy ổ,
Bắt ra mà mổ, nghĩ cũng thương tình,
Chú có anh linh, xơi hai trứng vậy.

Khấn xong tượng Thánh Hoàng đỏ lựng, Quỳnh về đến nhà thì vợ khỏi bệnh.
Chuyện kể rằng Đinh Bộ Lĩnh có chân mệnh thiên tử, khi còn trẻ trâu vào chùa buộc tượng Phật và nữ Bồ tát xe duyên. Vài tháng sau bụng Bồ Tát to lùm lùm rồi đẻ ra cái tượng con. Thế mới biết bậc quyền cao có khả năng thế sai khiến được cõi khác.
Nay cụ Chiết thả ba con cá vàng xuống Bờ Hồ không xứng tầm. Bọn Táo quân là hạng phọt phẹt, ngồi xó bếp nghe lén chuyện thiên hạ rồi cuối năm tấu lên Ngọc Hoàng. Lý nào cụ nhớn lại phải cúi đầu khấn lạy bọn đầu đinh, cuối cán này? Đường đường chủ tịch nước cúi lạy thằng báo cáo viên.
http://www.uphinhnhanh.com/images/45cavang.jpg
http://www.uphinhnhanh.com/images/45cavang.jpg
Ảnh tư niệu.
Anh Khệnh
09-11-13, 09:07
Tai họa của “thể chế hóa” nh­­­­­ững điều chưa biết: tâm linh và chủ nghĩa xã hội

Sự a dua hay là ẩn ức xã hội?

Bỗng dưng dư luận nổi đình đám về sự tranh cãi gay gắt xung quanh việc tìm mộ của những nhà “ngoại cảm”. Song song với sự kiện lớn đang diễn ra là cuộc bàn cãi gay cấn về sửa đổi Hiến pháp, rồi vội vã một cách đáng ngờ khép lại vào cuối tháng này, bởi sức ép của một quyền lực bất khả tri nào đó. Trước đó, đám tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gây nên một dư chấn bất thường rộng lớn, rồi sau đó xảy ra sự cố “cờ rủ” vội vàng bị thay bởi “cờ bay” để đón tiếp tướng Tàu. Các diễn biến dồn dập nói trên đã nhấn chìm Hội Nghị Trung ương 8, hay nó tự chìm, trong bế mạc ảm đạm chưa từng có tiền lệ. Trên nền bản nhạc nghe như loạn nhịp này, lại điểm xuyết những dấu lặng gây ngưng thở, như sự cố thẩm mỹ viện Cát Tường (các cấp đổ vấy lẫn nhau về trách nhiệm), dân chúng Quảng Ngãi tập họp đông đảo làm tắc quốc lộ phản đối khai thác cát gây sạt lở (Bí thư tỉnh đích thân đầu trần áo bỏ ngoài đứng xin lỗi nhân dân), bệnh viện làm chết trẻ em khiến người dân khiêng quan tài xuống đường, 6 xác trôi sông xuất hiện không nguồn gốc, bản án chưa từng có trên thế giới về tội viết facebook của Đinh Nhật Uy, các cuộc “tụ tập đông người” vẫn tiếp tục “ngoan cố” diễn ra từ Dương Nội, Văn Giang kéo tới Thủ đô, kinh tế thì lảo đảo như tay côn đồ đã quá chén, các chức sắc cao cấp thì bày tỏ “đau đớn” vì tham nhũng như nhắn nhủ với trời mây… Nhiều nữa, có thể nói là mọi mặt…

Toàn cảnh là một bức tranh loạn màu đầy trắc ẩn.

Và nó sẽ được treo lên trân trọng, khi “hoàn thiện” bộ khung bao “Hiến pháp mới”– một văn bản hạng hai “xinh đẹp” đứng sau Cương lĩnh Đảng!

Đám đông bất bình có mặt khắp nơi, mọi lãnh vực. Do thế lực thù địch nào xúi giục, hay do nội sinh? Là sự a dua, hay sự bung vỡ những ẩn ức có nguyên nhân?

Mỗi sự việc sẽ trôi qua và lắng xuống như trầm tích, như quy luật: mọi năng lượng không bao giờ mất đi, rồi sẽ chuyển hóa và bùng phát theo cách của nó.

Tâm linh và thể chế hóa

“Ngoại cảm”, hay muốn gọi là gì cũng được, thuộc về cái mà người ta gọi là “tâm linh”, là lãnh vực đang nằm ngoài tầm với của khoa học. Khoa học chỉ khẳng định những gì chứng minh được. Khoa học không hề phủ định những gì nó không chứng minh được. Việc khoa học là của khoa học, tâm linh là đời sống tín ngưỡng, là tinh thần hướng về cái thiện, siêu hình, vô tận, tỉ như hướng về Đấng Tạo Hóa, về Chúa Trời hay về Tiềm Năng chưa khám phá của con người trong mối quan hệ với năng lượng Cội nguồn của Vũ trụ… Nó có thể là tôn giáo, cũng không nhất thiết là tôn giáo. Nó đang hiện diện như là niềm tin của mỗi con người hay mỗi cộng đồng cư dân ở mỗi nơi trên trái đất. Nó đồng hành với cuộc sống và hòa nhập vào cuộc sống. Ít nhất nó làm cho cuộc sống thăng hoa, đẹp hơn, từ một cuộc sống đang quằn quại trong cái thảm cảnh “duy vật thô thiển và trần trụi” này.

Chỉ có những kẻ tự tin tới mức khùng điên mới phủ định tín ngưỡng nơi người khác. Nó đòi hỏi phải được tôn trọng. Vì thế mà có Tuyên Ngôn Nhân Quyền.

Mặt trái của “tâm linh” có thể ẩn chứa trong tình trạng mê tín, mê muội, phản khoa học, có thể bị lợi dụng để làm ăn phi pháp, có hại cho cá nhân, cộng đồng. Nó cần được nhà nước quan tâm theo dõi với sự hiểu biết và thận trọng để làm sáng tỏ, ngăn chận những tác hại do sự lạm dụng gây ra. Những hoạt động tâm linh đem lại ảnh hưởng tốt cho cộng đồng, như đạo đức, sự lương thiện, vô hại, hoặc nó nâng đỡ cho tinh thần con người lúc yếu đuối tuyệt vọng.. cần được tôn trọng. Như thế, nhà nước phải đủ khách quan, sáng suốt và nhất là phải có những con người đủ lương thiện, không đam mê duy vật nhận lãnh công việc này.

Nếu hoạt động tâm linh được thể chế hóa bằng sự có mặt trực tiếp của nhà nước để nắm quyền điều khiển, như tổ chức Ngân hàng Chính sách Xã hội lập đội ngũ áo xanh áo đỏ…, thì lập tức các hoạt động trên bị biến dạng. Đơn giản như công việc từ thiện để quyên góp giúp đỡ thiên tai hoạn nạn, nhà nước đứng ra “ôm hết về mình”, tiêu cực liền xuất hiện, tham nhũng phát triển, và kết quả là người đóng góp của cải thiếu tin tưởng, giảm nhiệt tình, quan chức lại có lợi thêm, ngoài phần vật chất, là danh giá “của người ân ta”, lòng tự trọng biến mất, rước lấy sự khinh bỉ trong nhân dân. Đó là tai họa của sự “thể chế hóa” những lãnh vực không thuộc quyền lực của nhà nước. Chúng ta thấy các quan chức cao cấp đều có mặt, nói cười, giao du với các nhà ngoại cảm, tham gia các lễ lạc, cúng kiến đình đám, cầu an, cầu hồn, bằng khen giấy khen, gián tiếp tạo ảnh hưởng và khuynh loát các hoạt động này. Trong khi ở lãnh vực pháp quyền, thì họ lẩn tránh sự đối thoại công khai, bình đẳng, dân chủ về những chính sách quốc gia đang gây tranh cãi và bất đồng trong nhân dân. Họ bất chợt “tiếp xúc cử tri”, hỏi đáp qua rào, nhằm có hình ảnh để lên báo và nói điều mình muốn nói, theo cách một chiều và không lắng nghe, là một hình thái tuyên truyền kiểu loa phường thời chiến (để thông báo máy bay địch…), chứ không phải là lý giải và phản biện, trao đổi nghiêm túc theo cách của một xã hội văn minh.

Ở các quốc gia có “nhà nước pháp quyền”, các lãnh đạo của họ hành động ngược lại. Họ không tìm cách đánh bóng, PR mình, để tỏ ra “gần gũi” quần chúng, bằng cách mượn đường qua các tuyến “ngoại cảm, tiên tri” nào cả, trừ các lễ nghi chính thức của quốc gia. Họ đứng vững trên pháp quyền mà hành xử, có muốn quảng cáo bản thân thì cũng thông qua đối thoại với cộng đồng cư dân một cách nghiêm túc và có trách nhiệm. Nhờ thế, chính sách được bàn cãi thông suốt, trình độ dân trí – quan trí được nâng cao. Họ không ôm vào mình tất cả, không “xía” vào mọi chuyện, nhất là tín ngưỡng trong dân gian. Họ phân biệt rõ, cái nào là trách nhiệm và thẩm quyền nhà nước, cái nào thuộc về người dân, cái nào cần được bàn bạc thỏa thuận giũa dân và nhà nước, không đảo lộn Hiến pháp thành “bản văn triển khai” một cách ngang nhiên cương lĩnh của Đảng….

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh vừa lên tiếng: Quân đội “không can dự” vào việc tìm mộ theo ngoại cảm – tâm linh, quan điểm này xem như tạm ổn. Quân đội đã làm hết sức mình về trách nhiệm với liệt sĩ, phần bất lực còn lại thì phải thừa nhận là bất lực (đừng hứa tìm cho đến hết, không ai tin) để thân nhân có thể tìm kiếm theo cách của mình, theo tín ngưỡng của mình với sự giúp đỡ của quân đội. Sự giúp đỡ đó diễn ra trong đời sống cụ thể, không liên quan đến quyết định về tín ngưỡngcủa họ. Đó là cách thu xếp ổn thỏa nhất trong tình hình hiện nay.

Kênh truyền hình VTV là truyền thông nhà nước, đã nêu lên vấn đề tìm mộ của những nhà ngoại cảm theo cách phê phán thiếu thận trọng, thiếu khiêm tốn. Là tiếng nói của nhà nước – không phải của tư nhân – càng không nên có lời lẽ hồ đồ, khi dùng những từ ngữ rất “trâu bò”, như “vạch mặt”, “chỉ tên”, v.v. “Vạch mặt” rồi sẽ tới “rạch mặt”, “xẻo tai”, “chặt đầu”, “quăng sông”… gợi nên các hình ảnh của bọn xã hội đen – đỏ hôm nay, làm sống dậy những ký ức một thời rất đáng quên là đấu tố, giảm tô, cải cách ruộng đất, Nhân văn Giai phẩm… Cái ngôn ngữ này nên biến mất, ít nhất phải bắt đầu trên hệ thống truyền thông mang danh nhà nước (dù có cho tư nhân thuê giờ làm ăn).

Việc thảo luận, bàn cãi những vấn đề về khoa học, tư tưởng, triết học, tôn giáo, tín ngưỡng, tâm linh hay ngoại cảm, nội cảm là chuyện của người dân, của xã hội, của những nhà nghiên cứu. Nhà nước chỉ đóng vai trò trọng tài – một trọng tài đứng đắn – nếu không, “sân bóng” trở thành nơi của “đồng bóng” hoành hành, nói rộng hơn biến đất nước thành một quốc gia đồng bóng.

Thể chế toàn trị có tham vọng cai trị toàn diện, ôm hết mọi thứ vào mình, triệt tiêu mọi khác biệt, chính nó sản sinh ra “thế lực thù địch” đang lớn nhanh qua tích lũy từng ngày từng việc, mà chẳng ai mong muốn, càng không phải ai xúi giục.

Đến lúc phải nhận ra sự cần thiết phải có xã hội dân sự để thực hiện thay cho nhà nước các nhu cầu xuất phát từ phía dân chúng. Nhà nước phải đủ sáng suốt làm người quan sát, giám sát để ngăn ngừa, xử lý những tiêu cực xảy ra. Đó là xu thế mà nhân dân đang đòi hỏi ở Hiến pháp, nhằm thực hiện một nhà nước pháp quyền để có một xã hội dân sự, và ngược lại.

Nhờ đó, nhà nước sẽ được là một nhà nước pháp quyền, thay cho một nhà nước nhân danh chủ nghĩa duy vật mà không tránh khỏi các hoạt cảnh đồng bóng.

Chủ nghĩa xã hội và thể chế hóa

Đây là chuyện rất dài nên cần nói thật ngắn.

Cựu Phó Thủ tướng Trần Phương hỏi: “Chủ nghĩa xã hội là cái gì? Là cái gì? Ai trả lời? Không ai trả lời được!”. Không trả lời được là cái gì, thì làm sao đòi hỏi nó hoàn thiện, dù 101 năm nữa, nên Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Cuối thế kỷ này không biết nó có hoàn thiện không!”. Câu chẩn đoán thật buồn cười, sự bi hài đứng về phía ông.

Trước đây một luận điểm được nêu lên như một slogan thời thượng: “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội, phải có con người xã hội chủ nghĩa”. Hãy bình tĩnh mà tự hỏi: Thế con người xã hội chủ nghĩa nó ra sao, và từ đâu ra?! Người ta nhớ ngay đến chuyện “ngụ ngôn” con gà và cái trứng.

Thể chế hóa, quy hoạch hóa về cái điều mà chưa ai biết rõ – bao gồm một nhóm người làm quy hoạch, lẫn chín mươi triệu người bị quy hoạch – không phải đã bắt nguồn từ một niềm tin rất “ngoại cảm – tâm linh” đó sao? Chắc là có nhiều người đang suy nghĩ, và có nhiều người đông hơn không còn muốn suy nghĩ về nó nữa.

Về ngoại cảm – tìm mộ thì nói theo ý Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: không can dự vào! “Cậu Thủy”, hay “Cậu Hỏa” nào đó, có ăn tiền bất chính thì kiên định lập trường mà đòi lại cho đủ, dùng pháp mà trị những kẻ có liên quan.

Còn cái ngoại cảm vĩ mô kia mới thật đáng lo hơn. Điều 4 Hiến pháp lẽ nào là một cái cột mốc được quy hoạch từ “ngoại cảm”, mang tính định mệnh của dân tộc, sẽ do một số ông bà nghị cà vạt, áo dài bấm nút quyết định sao? Bản văn dự thảo sửa đổi Hiến pháp được khẳng định là sẽ cương quyết “thông qua”, chỉ bởi vì người có ảo quyền nhất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố: “Tôi tán thành”, thì nhất định sẽ có sự tán thành!

Đơn giản thật vậy sao, hỡi áo dài, cà vạt?

Thời điểm này là thế kỷ 21 năm thứ 13 tháng áp chót.

5-11-2013

H. Đ. N.
Ken girl
09-11-13, 13:48
Anh Khệnh có vẻ tâm huyết quá, gửi tặng a cái clip xem cho mát mẻ sau buổi thuyết gioảng

http://kenhgioitre.com/clip-thai-nha-van-chup-anh-nude-cung-thay-tu-hue-phong/

Đây lữa thầy Khệnh
https://www.facebook.com/photo.php?v=757380480944560&set=vb.394618983916248&type=2&theater
wasabi
09-11-13, 22:52
Các bác cẩn thận với những gì mình đọc. Em đang làm khoa học một cách nghiêm túc và những thứ mà người gì tên hdn trên kia viết hoàn toàn lăng nhăng bịa đặt.

Không khoa học nào đi khẳng định cái chứng mình được hay không phủ định cái không chứng minh được blah blah như thế kia. Người này không viết bài đi dạy người khác được khi chính mình cũng không biết mình nói gì.

Khoa học là cái state of the art - cái mới nhất mình biết, dùng để dự đoán tự nhiên xã hội dựa trên những quy luật mình khám phá ra khi mình thấy nó đúng nhiều lần với tất cả mọi người nếu có cùng điều kiện (e.g. nếu ai đó bỏ tay khỏi quả táo thì nó sẽ rơi xuống đất trong một khoảng thời gian nhất định bất kể tôi là ai và muốn quả táo rơi hay không). Khoa học không phải không với được tâm linh mà tâm linh không bao giờ qualify là khoa học. Gọi cái gì là khoa học khi và chỉ khi mình có thể phủ nhận nó - khoa học là đi phủ định chứ không phải khoa học là đi khẳng định. Ví dụ, dự báo thời tiết là khoa học vì nếu mình đoán sai thì ngày mai mình sẽ biết là mình sai và mình sẽ hy vọng có thể xem tại sao sai. Phóng người lên mặt trăng là khoa học vì đấy là việc có thể phủ định được ông tính mà sai thì ông tạch. Người ta vẫn nhận sai ngay cả ở những việc mình nghĩ là chả sai đâu được ví dụ hệ mặt trời có bao nhiêu hành tinh. Lên đồng với chuyện có mà quỷ hay có sự sống sau cái chết không bao giờ là khoa học bất kể có ai có khoác lên ông hoàng tâm linh cái áo gì. Ai tin cái gì không phủ định được ai muốn tin gì thì tin.

Có nhiều nhà khoa học xuất sắc tin vào tâm linh và tôn giáo, mặc dù phần lớn những người làm khoa học đương đại nói chung càng ngày càng ít người tin. Bản chất là mình không biết true nature của mọi việc. Lý do để tin tâm linh và tôn giáo là mình thường phải tin sự vật hay sự việc hay claim nó đúng ngay cả khi mình không biết nó có sai hay không. Khoa học thì lại là người làm khoa học tin mọi việc là sai ngay cả khi họ không biết sự vật hay sự việc hay claim đó có đúng hay không.
hoangmang
10-11-13, 00:39
Đứa thì công nhận, đứa thì phủ nhận/ lên án, kể tội chuyện đồng cốt nhưng chẳng có đứa nào đưa ra bằng chứng để bảo vệ quan điểm của mình. Thế có mà cãi nhau cả ngày, vô bổ và kiểu xe ôm. Thay vào đấy các bạn đoán xem ai là người chỉ đạo phang PTBH vụ này và để làm gì? Đưa lên VTV1 và bộ QP cũng lên tiếng, cơ to khủng khiếp đấy.
Hồ Ly
10-11-13, 04:44
Đứa thì công nhận, đứa thì phủ nhận/ lên án, kể tội chuyện đồng cốt nhưng chẳng có đứa nào đưa ra bằng chứng để bảo vệ quan điểm của mình. Thế có mà cãi nhau cả ngày, vô bổ và kiểu xe ôm. Thay vào đấy các bạn đoán xem ai là người chỉ đạo phang PTBH vụ này và để làm gì? Đưa lên VTV1 và bộ QP cũng lên tiếng, cơ to khủng khiếp đấy.
Hôm qua ngồi với cụ nhớn xem lại video khai quật đồng chí liệt sĩ lão thành cách mạng người cộng sản trung kiên anh hùng nhân dân Phùng Chí Kiên thì thấy rõ ràng là hình cái sọ người. Thế mà khám nghiệm ADN lại là xương lợn là thế nào? Thiết nghĩ toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị nên điều tra vụ này cho rõ đúng sai, đen trắng. Chứ để thế này tủi cho người đã khuất lắm.
Chị Thu Uyên nói về vụ liệt sĩ Kiên rồi bai bải là chúng tôi không hạ bệ chị Hằng chứng tỏ tiền hậu bất nhất.
Ken girl
10-11-13, 09:57
Đứa thì công nhận, đứa thì phủ nhận/ lên án, kể tội chuyện đồng cốt nhưng chẳng có đứa nào đưa ra bằng chứng để bảo vệ quan điểm của mình. Thế có mà cãi nhau cả ngày, vô bổ và kiểu xe ôm. Thay vào đấy các bạn đoán xem ai là người chỉ đạo phang PTBH vụ này và để làm gì? Đưa lên VTV1 và bộ QP cũng lên tiếng, cơ to khủng khiếp đấy.

Theo thuyết âm mưu thì có thể do bà Hằng tiên đoán giỏi quá nhiều fan hâm mộ quá, sợ 1 ngày bà tiên đoán là VN sụp đổ này nọ nên phải bịt mồm bả trước :D cho bọn fan cuồng đỡ hoang mang, ko có thì thiên hạ đại loạn, như kiểu tiên tri sấm nên phải giết chết thái tử.

Theo thuyết ko âm mưu thì có thể do bà Hằng hết khả năng rồi, hoặc khả năng đó đang bị 1 nhóm cơ khủng muốn chiếm hữu riêng biệt nên đã chọn cách quả dưa vỏ xanh lòng đỏ
Anh Khệnh
10-11-13, 11:32
Tiến sĩ Bioinformatics đéo gì mà tin mấy trò nhảm nhí thế hả Bi? À mày nên chuyển theo đạo Hồi giờ đang mốt đấy
thông
10-11-13, 12:07
Nghe nói bão haiyan quẹo hướng chỉ lướt qua VN mình tẹo rồi chạy sang Quảng Đông TQ là do các thầy ngoại cảm bên UIA mình khấn ở Bái Đính hôm 6/11 vừa rồi. Nếu đúng thế thật thì phúc nước mình còn nhiều đó các cụ ạ.
hoangmang
10-11-13, 17:10
@Ken: 1 liều thuốc chuột cho chị PTBH có phải đơn giản, hiệu quả và kín đáo hơn không, nếu binh tình đúng như Ken đoán.
@Hồ Ly: điêu thì cũng vừa phải thôi. Đầu lâu người mà nó đặt điều là thủ lợn thì chắc nhà người ta không có mồm.
Hồ Ly
10-11-13, 17:28
@Hồ Ly: điêu thì cũng vừa phải thôi. Đầu lâu người mà nó đặt điều là thủ lợn thì chắc nhà người ta không có mồm.
Thế nên mới có nhiều điều ẩn ức ở đây. Các bạn gặp bụng to qua tivi vào chương trình thời sự khác với mình uống trà mạn với các cụ.
Nói về chị Uyên chối leo lẻo không hạ bệ Hằng, còn thân nhân cụ Kiên thì xin lỗi chị Hằng rồi ít. Các bạn lục lại lịch sử xem là chị Uyên ngày xưa lên chương trình thời sự rất dày sau đó tự nhiên biết mất một thời gian dài. Mắt chị ấy trên truyền hình đong đưa và ướt át lắm... thôi mà mình chả kể. :D
Toiyeuvnd
11-11-13, 11:42
Kiến kể về em Uyên tiếp đi anh hóng mấy! Cứ nhắc đến mắt ướt là anh lại rạo rực hết cả ông người. Tâm linh tâm leo làm gì cho ong hết cả đầu lâu
Ken girl
11-11-13, 12:35
@Ken: 1 liều thuốc chuột cho chị PTBH có phải đơn giản, hiệu quả và kín đáo hơn không, nếu binh tình đúng như Ken đoán.
@Hồ Ly: điêu thì cũng vừa phải thôi. Đầu lâu người mà nó đặt điều là thủ lợn thì chắc nhà người ta không có mồm.

Bà Hằng dù gì cũng là 1 tài năng, cho liều thuốc chuột thì quá phí phạm, thường thì ai cũng muốn chiếm hữu cho mục đích riêng mình. Nếu vừa bịt mồm vừa kín đáo tới nhờ vả thuê mướn sai bảo thì lại đi 1 nhẽ :d
Điêu Thuyền
11-11-13, 14:04
Thăng Long giờ quanh quẩn dăm ba mống làm đ gì mà phải rắc thính hoành tránh thế hả Hồ Ly, vào ngay chiện em Uyên đi xem nào?
Hồ Ly
11-11-13, 14:51
Bà Hằng dù gì cũng là 1 tài năng, cho liều thuốc chuột thì quá phí phạm, thường thì ai cũng muốn chiếm hữu cho mục đích riêng mình. Nếu vừa bịt mồm vừa kín đáo tới nhờ vả thuê mướn sai bảo thì lại đi 1 nhẽ :d
Ken xuất sắc đấy. Một lần mình theo cụ nhớn bên Quốc Hội mí lại chị Hằng về TB làm cái lễ ở cây số 3 tỉnh Thái Lọ. Chả là năm Ất Dậu người chết đói nhiều quá người ta quăng xuống sông vì chôn không xuể. Sau làm cái cầu nhưng đất cứ sụt xuống hút cả máy xúc máy đóng cọc xuống... Xương trắng vớt lên không hết.
Chị Hằng đến cùng với mấy sư phải làm cái lễ giải oan thì cầu mới thi công được. Người âm nhắn quan Thái Lọ nếu muốn yên ổn thì phải di chuyện tượng đài năm 30 ở Tiền Hải. Di chuyện tượng thì sẽ có một ông thành cụ nhớn. Sau này hình như là ông Nguyễn Hạnh Phúc làm đến chủ tịch văn phòng cuốc hội. Thêm một ông làm thứ trưởng bộ công an nữa. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.
Về cá nhân mình tin chị Hằng là nhà ngoại cảm nhân dân.
Hồ Ly
11-11-13, 15:19
Thăng Long giờ quanh quẩn dăm ba mống làm đ gì mà phải rắc thính hoành tránh thế hả Hồ Ly, vào ngay chiện em Uyên đi xem nào?
Tinh thần hóng chuyện tnxm là đáng được biểu dương. Những chuyện cơ mật liên quan đến giấc ngủ của cụ nhớn mình không kể nữa đâu. :D
hoangmang
11-11-13, 21:58
Thăng Long giờ quanh quẩn dăm ba mống làm đ gì mà phải rắc thính hoành tránh thế hả Hồ Ly, vào ngay chiện em Uyên đi xem nào?
Hồ Ly nói nhăng nói cuội, đi tin nó. Người mà biết việc đọc những gì nó chém chỉ cười nhếch mép.
Hồ Ly
12-11-13, 08:45
Hồ Ly nói nhăng nói cuội, đi tin nó. Người mà biết việc đọc những gì nó chém chỉ cười nhếch mép.
Muốn hóng chiện thì đừng dùng cái chiêu kích bác rẻ tiền như thế nhé. Những thông tin mình đưa ra khá chính xác và mang tính bản quyền của cụ nhớn uống trà. Vụ cụ Khoẻ bán nhà, ông Ao bệnh rồi chết, ông Đam lên chức cụ, BĐS mất giá, Bình ruồi bán vàng...
Là người hiểu biết thế sự chắc chắn mắt chữ A, miệng chữ Ô vì thán phục.
hoangmang
12-11-13, 13:47
Những thông tin mình đưa ra khá chính xác và mang tính bản quyền của cụ nhớn uống trà. Vụ cụ Khoẻ bán nhà, ông Ao bệnh rồi chết, ông Đam lên chức cụ, BĐS mất giá, Bình ruồi bán vàng...

Nhăng cuội, nhảm nhí. Làm trò vui thì đuợc.
evilzone
12-11-13, 14:55
Dân tộc này vẫn còn man di mọi rợ chưa được khai sáng về tinh thần, không có tôn giáo dẫn dắt cho linh hồn thoát khỏi lầm lạc, không có niềm tin đúng đắn vào lực lượng tâm linh "chuẩn" thì đương nhiên một khi bị khủng hoảng và bế tắc chỉ có đi tin vào mấy gốc cây và mấy con mẹ nạ dòng mà thôi.
hawk
12-11-13, 15:59
Ken xuất sắc đấy. Một lần mình theo cụ nhớn bên Quốc Hội mí lại chị Hằng về TB làm cái lễ ở cây số 3 tỉnh Thái Lọ. Chả là năm Ất Dậu người chết đói nhiều quá người ta quăng xuống sông vì chôn không xuể. Sau làm cái cầu nhưng đất cứ sụt xuống hút cả máy xúc máy đóng cọc xuống... Xương trắng vớt lên không hết.
Chị Hằng đến cùng với mấy sư phải làm cái lễ giải oan thì cầu mới thi công được. Người âm nhắn quan Thái Lọ nếu muốn yên ổn thì phải di chuyện tượng đài năm 30 ở Tiền Hải. Di chuyện tượng thì sẽ có một ông thành cụ nhớn. Sau này hình như là ông Nguyễn Hạnh Phúc làm đến chủ tịch văn phòng cuốc hội. Thêm một ông làm thứ trưởng bộ công an nữa. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.
Về cá nhân mình tin chị Hằng là nhà ngoại cảm nhân dân.

Hồi xưa anh cặp với 1 em quê Thái Lọ, có đợt anh về quê nó bọn anh đi tắm biển Đồng Châu xong rồi nhậu thịt mèo với cả địt nhau 3 ngày 3 đêm vui vui là. Giờ thấy con Hồ Ly nó nói đến địa danh Thái Lọ lòng anh lại nao nao.

http://www.youtube.com/watch?v=ZY1WkDsP3PM
pink
12-11-13, 22:49
http://i.imgur.com/iS7vt1L.jpg

Ai đây hả Hồ Ly?
xame
13-11-13, 04:01
Phải mày ko đấy Hồ Ly? Sao nhìn xấu hơn mấy tấm trước.
Hồ Ly
13-11-13, 07:24
Phải mày ko đấy Hồ Ly? Sao nhìn xấu hơn mấy tấm trước.
Chắc không phải đâu. :D
Ken girl
13-11-13, 08:36
Tóc đẹp đấy, nhưng quần áo hơi nhà we cưa sừng làm nghé wa'

Bán tóc hem?bạn đang nối bộ tóc 3,5 triệu lên đầu nặng quá phải tháo bớt ra rất chi là mệt, mà suốt ngày phải đi gội dưỡng hấp lạnh giữ nếp với làm bồng bềnh huhu tốn quá
Toiyeuvnd
13-11-13, 08:38
Đcm sáng nay ngồi ỉa đọc lại cồng #18 của em Ken xong rồi nghĩ lại các chiện đã xảy ra trên xứ Lừa cách đây mấy mươn niên mà giật hết cả nảy. Cục cứt gãy mẹ làm đôi. Làm gái không những dâm dục mà còn có tư duy thời cuộc được vậy anh thấy cũng hiếm. Tạm khen.
Hồ Ly
13-11-13, 08:42
http://www.uphinh.vn/image/stream/1515548.jpg
Tóc làm hồi tháng 7.
tẽn
13-11-13, 16:23
Em này chị em gì với cái em mày post khi xưa hả Kiến?
Collie
13-11-13, 17:46
Vừa vào mạng đã vớ được ngay cái này xem cười đau cả bụng:

http://kenh14.vn/doi-song/mot-co-gai-ha-noi-tung-clip-bi-nguoi-yeu-den-nha-doi-lai-qua-sau-khi-chia-tay-20131112085345196.chn

Cư dân mạng đang lan truyền chóng mặt những dòng status và clip của một cô gái Hà Nội, ghi lại cảnh sau khi chia tay, người yêu cũ cho người tới tận nhà kê khai và đòi lại quà đã tặng như siết nợ.

Ngày hôm nay, cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về hai clip trên facebook của một cô gái có tên là K.T, liên quan đến việc cô gái này bị người yêu đòi lại hết quà sau khi chia tay.

Theo những gì cô gái này chia sẻ trên trang cá nhân của mình, K.T và người yêu vừa mới chia tay, tuy nhiên sau khi chia tay, bạn trai cũ của cô đã cho người đến tận nhà, kê khai hết những thứ đã tặng cho cô và lấy lại.

Vì quá tức giận, cô gái này đã quay clip và tự up lên facebook của mình để "vạch mặt" bạn trai cũ, đồng thời theo lời cô là "để người khác biết mà tránh". Cô gái cũng gọi người yêu cũ của mình bằng cái tên khá châm biếm: "Đại gia chân đất".
Ken girl
13-11-13, 20:32
Kiến này, có cái tau thật thà thắc mắc nhưng đừng ghét bạn nhé. Kiến khoe xài túi nghìn đô mà nhìn cái túi khoe trên kia giống túi hàng chợ đêm giá mấy chục k thế nhể. Nếu túi xịn thì là hãng gì vại nhìn nà nạ?

Định giá thì như này: Áo China 130k, quần soóc bò China 115k, tông 45k, túi 160k, chun buộc tóc đeo tay trái 10k/3cái, đt Skyphone China 2,5 triệu, kiot cắt tóc dán giấy dán tường (mà ko dám ốp gạch) giá 120k/m2 bao thi công, viền gạch ốp chân tường rẻ giá 25k/m2, gạch sàn Viglacera giá 50k/m2, ghế và gương và dụng cụ kia ko phải salon có tiếng, toàn gôm keo loại rẻ và 1 hộp Tigi nhái màu xanh tím kia dùng hư tóc lắm :p

Nhưng cái đó ko qtrong mà qtrong là Kiến xinh là được nhờ he he
Anh40
13-11-13, 22:08
con Ly nó là sinh viên nghèo vượt khó đấy, cái Ken đừng làm nó tủi thân.
Ken girl
13-11-13, 23:43
Ảnh kia ko biết bồ/em gái ở quê hay ô sin (chưa chứng thực) nhà bạn Long Kiến mượn máy post lên vì mình nghĩ Kiến em Long thì phai xinh hơn nữa cơ, ti nhiên nhìn mặt tuy môi mỏng cằm nhọn mắt ướt sệ có điêu điêu gian gian nhưng mà lại iêu iêu nên mình cũng truyền bá chút kinh nghiệm về săn sóc tóc. Gội đầu dầu thường thì thoải mái chọn tiệm nhg làm tóc thì phải kén thuốc kẻo trốc hết đầu với rụng sạch tóc vì thuốc đểu và tham rẻ. Gội dầu cặp của hãng hay couple có hấp lạnh thì nên chọn salon uy tín hoặc tự đặt hàng nước ngoài về mang ra dùng... Ví dụ đa số salon mời chào xài Davines nhưng giờ hàng tàu trà trộn nhiều hàng giả pha loãng còn kinh hơn nữa là hàng nhái có độc tố cao,Kiến nên chọn dòng sp dưỡng tóc của Loreal dùng được, nhiều salon chịu khó nhập về món này , phải dùng mới biết xịn phân biệt đc fake để mà lựa chọn. Ko nên tham salon kém tiền nào của nấy.
thông
24-11-13, 17:16
Kiến kể về em Uyên tiếp đi anh hóng mấy! Cứ nhắc đến mắt ướt là anh lại rạo rực hết cả ông người. Tâm linh tâm leo làm gì cho ong hết cả đầu lâu
Các anh vào fb trạng sư Triển chiêu ấy đang có chiến dịch đập lại chị Uyên qua việc chứng minh có mấy vụ tìm người nhà ở ch.tr NCHCCCL là giả mạo. Chị Uyên bị chị Hằng dùng Triển chiêu đập quả này đau.
Toiyeuvnd
25-11-13, 16:30
Thông cho anh xin cái link cụ thể phát đi. Gúc mái đéo vầu được :(
Thơ Ngây
26-11-13, 09:05
Thạc sỉ tâm link Ken cho một bài về chơi Ngải cái. Hôm qua gặp mấy thắng Thái Lan nó đề cập vấn đề này.
Ken girl
26-11-13, 10:45
Thạc sỉ tâm link Ken cho một bài về chơi Ngải cái. Hôm qua gặp mấy thắng Thái Lan nó đề cập vấn đề này.

Cũng đang nghiên cứu , để đợt tới mò lên Hòa Bình bốc ít lá với nhổ ít rễ cây thuốc về trồng trên lan can thì tiện kĩ hơn. Nói chung cái ý độc lém, hok nên.

Giờ nhờn thuốc tây phải chuyển sang ngậm lá cỏ để sống.
Vu~
26-11-13, 10:56
Ken thì ngải cái gì, nói không biết ngượng :D
Ken girl
26-11-13, 11:51
Ken thì ngải cái gì, nói không biết ngượng :D

Vũ đúng là đầu đất ham hố quyền chức. Cung thê bad lắm đấy biết chưa :P

@ Định cóp cái này cho Long Ly đọc
http://cuoihaihuoc.blogspot.com/2013/11/10-tat-xau-kinh-hoang-cua-ong-viet.html
Thơ Ngây
26-11-13, 12:49
Vũ đúng là đầu đất ham hố quyền chức. Cung thê bad lắm đấy biết chưa :P

@ Định cóp cái này cho Long Ly đọc
http://cuoihaihuoc.blogspot.com/2013/11/10-tat-xau-kinh-hoang-cua-ong-viet.html
Ken có cái link hay đấy. Chả khác gì ném cái con Kotex qua sử dụng vào mặt Vũ. Đáo để quá đi mất thôi.
Trong diễn đàn này về vấn đề tâm linh không hỏi Ken thì hỏi ai? Về ngải là món mới ở Việt Nam nhưng Thái Lan họ dùng từ lâu rồi, mình đã từng sang đấy thấy trẻ em đi học, bà nội trợ dùng rất nhiều @ Nghị Cảnh.
Mình nghĩ người như Ken không phải đơn giản đâu. Thế nào Ken chẳng có ngải trong người. Không hiểu Ken thuộc dòng Nam Tông hay Tiên Đạo?
Ken girl
26-11-13, 14:05
Ken có cái link hay đấy. Chả khác gì ném cái con Kotex qua sử dụng vào mặt Vũ. Đáo để quá đi mất thôi.
Trong diễn đàn này về vấn đề tâm linh không hỏi Ken thì hỏi ai? Về ngải là món mới ở Việt Nam nhưng Thái Lan họ dùng từ lâu rồi, mình đã từng sang đấy thấy trẻ em đi học, bà nội trợ dùng rất nhiều @ Nghị Cảnh.
Mình nghĩ người như Ken không phải đơn giản đâu. Thế nào Ken chẳng có ngải trong người. Không hiểu Ken thuộc dòng Nam Tông hay Tiên Đạo?

Con rồng cháu tiên thôi à.

Long Ly đọc thêm cái này đi, giọng văn dễ thương chân thật giống Kiến quá

http://tuoitre.vn/Tuoi-tre-cuoi-tuan/Van-hoa-nghe-thuat/564149/ong-noi-chet-roi.html
Ken girl
26-11-13, 18:43
Nhất là cái đoạn ông nội chết nó thủ mấy cái phong bì, Chivas chết chắc Kiến cũng làm như thế
xame
26-11-13, 23:07
Ken ơi, anh khuyên mày vào chùa đi tu đi. Cứ như này rồi mày ko điên thì cũng bị mát nặng. Mê tín lung tung đủ thứ mất hết cả phương hướng, chọn lấy một cái đạo mà theo.
Ken girl
27-11-13, 09:14
Ken ơi, anh khuyên mày vào chùa đi tu đi. Cứ như này rồi mày ko điên thì cũng bị mát nặng. Mê tín lung tung đủ thứ mất hết cả phương hướng, chọn lấy một cái đạo mà theo.

Mê tín đéo gì , gọi là đọc nghiên cứu trong bộ môn Đông phương học của trường ĐHXH nhân văn. Thằng việt kiều nhà we ngu xuẩn :D
Thơ Ngây
27-11-13, 09:37
Nhất là cái đoạn ông nội chết nó thủ mấy cái phong bì, Chivas chết chắc Kiến cũng làm như thế
Cụ Chivas ốm mà còn đương chức thì còn nhiều quà, bánh, phong bì chứ chết chắc chẳng ma nào đến đâu. Đừng ảo tưởng.
Chivas giờ tuần vẫn ba lần trong tuần cầm vợt Wilson đùa với trái banh nỉ đều đặn ba hiệp. Phong độ lắm nhưng rồi cũng có lúc chết. Phương án thứ nhất nếu khoá tới vào trong cái gọi là BCT thì có mấy anh ở Mai Dịch lo. Còn nếu trượt (99,99% khả năng này) thì mình đã mua cái nồi đất. Xem có chỗ nào hoá thân hoàn vũ giá trẻ nhất thì cho cụ vào đấy, tro bụi cho hết vào nồi rồi đem vào lăng Cụ chôn nhờ, bí quá đem ra Vũng Áng nương nhớ thánh Võ. Ngưòi ta vái các cụ ba vái thì cũng vái Chivas đủ ba vái, chả sót cái nào. Hơi vô danh nhưng hữu thực. Ngày ngày thánh Võ tay phải cầm kiếm báu, tay trái ấn cùng Chivas cưỡi mây. Cả hai bay độ cao 1400 mét thì Chivas cài mây số 4 rồi uống diệu trong bình pha lê trên thân có ghi con số 52.
Sinh thời có hai tâm nguyện nhớn. Tâm nguyện thứ nhất là đưa đất nước tiến lên XHCN và tâm nguyện thứ hai là uống Chivas tẹt ga. Về tâm nguyện thứ nhất thì bác Cả đã nói rồi, việc tiến lên thiên đường là công việc hàng trăm năm, thậm chí chưa biết lúc nào hoàn thành, chúng ta đang ở giai đoạn quá độ.
Về tâm nguyện thứ 2 chắc cũng giang dở. Thứ nhất kinh tế đang khủng hoảng, uống diệu tẹt ga để sướng là có lỗi với toàn Đảng, toàn Dân và toàn Quân. Thứ hai là hại sức khoẻ.
Hàng ngày mình đánh dấu chai chỉ để cụ uống ngày 200ml. Có lúc cụ thèm quá phải chờ đến dịp trọng đại xin uống thêm như Quốc Khánh, Giải Phóng thủ đô, 30/4... trường hợp ngoại lệ , mùa thu năm nay cụ uống một lúc cả chai, lý do mình quá đau buồn trước sự ra đi của người anh Cả trong quân đội nên không để ý.
Hôm trước có một bạn gửi mật thư hỏi mình rằng cụ Chivas còn có uống loại diệu nào nữa không để tặng một thùng Vodka. Xin thưa cụ nhà mình chỉ Chivas, Chivas và Chivas. Cụ tâm sự mình chỉ nên để bọn đế cuốc, tư bản thối nát làm tha hoá đạo đức của mình một lần là đã đủ rồi. Ngày 30/4/1975 khi quân ta tiến vào Sài Gòn, tràn ngập cờ hoa của đồng bào miền Nam đón chào thì cụ Chivas đang cởi trần uống Chivas với người họ hàng nguyên là sĩ quan quân đội của chế độ bên kia.
Quay về chuyện chơi ngải thì trong diễn đàn này mình nghi có Ken chơi. Bằng chứng thằng Nam cò đất năm rồi chết sặc tiết vì BĐS vỡ bọng đái. Con Mây chở diệu lậu cho Hoà Đại Nhân bị đội quản lý thị trường bắt. Thắm phải thôi tnxm vì clip xxx chưa bị tung ra. Cá nhân mình thì con Milu ốm khật khừ chạy chữa hết gần 20 chiệu mà giờ không biết có kéo dài đến mùa xuân năm tới không.
Đường núi Trúc mỗi khi có ai ý tưởng mở tiệm bán quần áo thì người ta thì thầm là phải xin phép Cô. Cô đồng ý thì mới được mở, Cô không cho thì phải chuyển sang bán tiết canh gà, cháo trai thôi. Hỏi Cô là ai thì họ gắt, Cô Trang Ken chứ ai nữa mà hỏi. Cô í tóc tai đỏ màu vang chát, ngón tay sơn phong thuỷ theo ngũ hành, đi mây về gió. Hễ thoảng bên đường có mùi nước hoa Shalimar thì trẻ em ngừng khóc, phụ nữ lào phào nói không ra hơi, Cô về, Cô về. Đàn ông thì ao ước được một lần chớp ảnh Cô vào iPhone 5S rồi về nhà quay tay không tha thiết gì với vợ con hoặc bồ nhí nữa.
Ken là đại sư về trò chơi ngải nhưng khâm tốn dấu nghề. Mình kính cẩn tôn Ken là đại sư phụ, hai tay dâng căn nhà ở Chả Cá nhắm mắt bán bừa cũng được 30 tỷ xin được thâu là để tử.
Ken girl
27-11-13, 12:17
Tóc đẹp chưa này Kiến , dùng bộ gội xả và xịt dưỡng sấy gel của Shiseido đấy
Thơ Ngây
27-11-13, 14:38
Tóc đẹp chưa này Kiến , dùng bộ gội xả và xịt dưỡng sấy gel của Shiseido đấy

Ảnh xem rồi giờ mới trả lời được. Ảnh của Ken xinh đấy. Hay mày bỏ Chồn đi rồi kết hôn với cụ Chivas. Thích du lịch Phú Lãng Sa có Phú Lãng Sa, thích Nã Gia Đại có Nã Gia Đại mà không phải ngợi. Tao nguyện sáng tối mang nước nóng, khăn thơm, hoa quả, sữa tươi phục vụ Ken đến nơi đến chốn.
Cro
27-11-13, 22:01
Anh các bạn cũng không hiểu sao Bích Hằng được phát ngôn ròng rã trong từng ấy năm mà chả thấy xi nhê gì. Anh nghĩ Bích Hằng còn nổi tiếng hơn cả lãnh tụ Phật giáo Việt Nam đương đại.
Vu~
27-11-13, 23:22
Vũ đúng là đầu đất ham hố quyền chức. Cung thê bad lắm đấy biết chưa :P

@ Định cóp cái này cho Long Ly đọc
http://cuoihaihuoc.blogspot.com/2013/11/10-tat-xau-kinh-hoang-cua-ong-viet.html
Ken nó nói thế này nghe rõ giọng là quý mình lắm đây :D, ghét ai nó chả ném Kotex vào mặt ngay, vụ này anh có biết nhưng theo mày thì anh phải làm gì bây giờ?
Mày với con Kiến vuốt ve nhau khắp forum rồi đấy, anh nghĩ chúng ta nên tổ chức đám cưới cho đôi trẻ này mới phải.
Thơ Ngây
28-11-13, 09:15
Ken nó nói thế này nghe rõ giọng là quý mình lắm đây :D, ghét ai nó chả ném Kotex vào mặt ngay, vụ này anh có biết nhưng theo mày thì anh phải làm gì bây giờ?
Mày với con Kiến vuốt ve nhau khắp forum rồi đấy, anh nghĩ chúng ta nên tổ chức đám cưới cho đôi trẻ này mới phải.
Vũ thích tự kỷ thì về thicong.net mà chơi. Con Hường nó vẫn sang đó vuốt ve mày làm gì. Cút đi cho các cụ lớn nói chuyện về tâm linh.
Tâm linh là một môn khoa học thần bí là điều không thể phụ nhận được. Chính vì thần bí nên có nhiều người làm điều xằng bậy làm ô uế môn khoa học này. Các bạn lưu ý sau khi khoét đèo Hải Vân làm hầm thì Miền Nam bão gió nhiều hơn...
Nhắc đến khoét đèo Hải Vân chợt nhớ đến cụ nhớn vừa vừa bên bộ Giao Thông. Năm ấy cụ được tiền hô, hậu ủng để lên level. Thầy phán phải đặt tượng Thế Quan Âm Bồ Tát bằng đá trắng trong đường hầm thì công danh thăng tiến lên vòn vọt. Chẳng dè khói xe bám đen tượng trắng thành tượng đen nên cụ í phải vòng lao lý. Đúng là người tính không bằng giời tính.
Cro
28-11-13, 09:21
“Tôi biết vì sao luật sư Trần Đình Triển nhằm vào tôi ở thời điểm này. Ông Triển có những thân chủ cần đến vu khống và chọc ngoáy dư luận như ông Triển đã làm. Ông cứ làm. Những người vững tin vào chúng tôi thì vẫn ở đó bên cạnh chúng tôi, và dư luận cũng sẽ tự lựa chọn. Dù là được ủng hộ nhiều hơn hay ít hơn, chúng tôi vẫn nhất định phải làm tiếp những điều đã làm: chặn tay những kẻ lừa đảo thân nhân liệt sĩ, và trên nữa, được cùng mọi người trong xã hội ta tham gia khôi phục lại chữ tâm linh đúng nghĩa, thờ cúng mẹ cha, ông bà tổ tiên, thờ những anh hùng liệt sĩ và những người thầm lặng đã mang lại cho chúng ta đất nước này, hòa bình này”, bà Uyên nói.

Anh cu Triển bóc mẽ em Uyên vì làm chương trình bắt 2 người không phải huyết thống nhận nhau là gia đình. Uyên chửi lại là Triển đang đại diện cho Hằng nên bôi nhọ Uyên. Xem ra cả hai đều lưu manh tung đòn bẩn cho nhau. Đéo tin đứa nào hết!
Thơ Ngây
28-11-13, 10:01
Thật buồn khi đức tin bị mua bán các bạn ạ. Có tiền dựng lên ngôi chùa Bãi Đính, rước xá li thế là thành linh thiêng. Tệ hơn nữa là người ta định làm cả một con đường to để phục vụ cái gọi là ngu cầu tâm linh của bà con. Lý do tưởng chừng như rất của dân, do dân, vì dân.
Chuyện ngoài lề hôm khai mạc Lễ hội đền Trần ở Nam Định mình mới hỏi mấy cụ già ngồi ven đường là cụ từ đâu đến dự lễ. Cụ ngồi buồn thủng thẳng nói, tôi là dân ở đây chứ đéo đâu. Từ ngày cụ nhớn về nâng thành đại lễ quốc gia thì chúng tôi bật xới ngay tại nhà của mình. Ối xời, người đông quá, len vào đéo được.
Xuân đến người ta đi lễ chùa mới thấy sự xôi thịt. Tiền nhiều, oản nhiều chắc thần thành phù hộ cho mà không cần tôn vinh giá trị đạo đức.
Nhiều khi buồn, buồn lắm các bạn ạ.
Vì sao nên nỗi. Bọn đồng cốt lại lên ngôi?
Chúng ta phá chùa đã huỷ hoại văn hoá dân tộc rồi. Giờ chúng ta xây chùa vô tội vạ sợ rằng huỷ hoại văn hoá còn hơn nữa.
P/S Mình viết bài này ở Chùa Hà, buồn buồn vặt râu ông Ác ở ngoài cổng. Râu làm bằng thép như chổi sề. Chưa đến cuối tháng mà đông thế. Chen chân len vào đéo được.
Toiyeuvnd
28-11-13, 10:47
Thật buồn khi đức tin bị mua bán các bạn ạ. Có tiền dựng lên ngôi chùa Bãi Đính, rước xá li thế là thành linh thiêng. Tệ hơn nữa là người ta định làm cả một con đường to để phục vụ cái gọi là ngu cầu tâm linh của bà con. Lý do tưởng chừng như rất của dân, do dân, vì dân.
Chuyện ngoài lề hôm khai mạc Lễ hội đền Trần ở Nam Định mình mới hỏi mấy cụ già ngồi ven đường là cụ từ đâu đến dự lễ. Cụ ngồi buồn thủng thẳng nói, tôi là dân ở đây chứ đéo đâu. Từ ngày cụ nhớn về nâng thành đại lễ quốc gia thì chúng tôi bật xới ngay tại nhà của mình. Ối xời, người đông quá, len vào đéo được.
Xuân đến người ta đi lễ chùa mới thấy sự xôi thịt. Tiền nhiều, oản nhiều chắc thần thành phù hộ cho mà không cần tôn vinh giá trị đạo đức.
Nhiều khi buồn, buồn lắm các bạn ạ.
Vì sao nên nỗi. Bọn đồng cốt lại lên ngôi?
Chúng ta phá chùa đã huỷ hoại văn hoá dân tộc rồi. Giờ chúng ta xây chùa vô tội vạ sợ rằng huỷ hoại văn hoá còn hơn nữa.
P/S Mình viết bài này ở Chùa Hà, buồn buồn vặt râu ông Ác ở ngoài cổng. Râu làm bằng thép như chổi sề. Chưa đến cuối tháng mà đông thế. Chen chân len vào đéo được.

Nói hay đấy cu.
Vu~
28-11-13, 11:05
Vũ thích tự kỷ thì về thicong.net mà chơi. Con Hường nó vẫn sang đó vuốt ve mày làm gì. Cút đi cho các cụ lớn nói chuyện về tâm linh.
Tâm linh là một môn khoa học thần bí là điều không thể phụ nhận được. Chính vì thần bí nên có nhiều người làm điều xằng bậy làm ô uế môn khoa học này. Các bạn lưu ý sau khi khoét đèo Hải Vân làm hầm thì Miền Nam bão gió nhiều hơn...
Nhắc đến khoét đèo Hải Vân chợt nhớ đến cụ nhớn vừa vừa bên bộ Giao Thông. Năm ấy cụ được tiền hô, hậu ủng để lên level. Thầy phán phải đặt tượng Thế Quan Âm Bồ Tát bằng đá trắng trong đường hầm thì công danh thăng tiến lên vòn vọt. Chẳng dè khói xe bám đen tượng trắng thành tượng đen nên cụ í phải vòng lao lý. Đúng là người tính không bằng giời tính.
Tâm linh cái loại chúng mày, kiến thức thì dốt. Biến đổi khí hậu lại đổ cho thông hầm Hải Vân, ôi giời anh đi chết đây. Mai hầm Đèo Cả Phú Yên thông chắc có động đất nữa em Kiến nhỉ :))
Anh Khệnh
28-11-13, 11:14
Triển hộ vệ đập vỡ mồm em Uyên. Khà khà vui vãi dắm
Ken girl
28-11-13, 13:28
Ken nó nói thế này nghe rõ giọng là quý mình lắm đây :D, ghét ai nó chả ném Kotex vào mặt ngay, vụ này anh có biết nhưng theo mày thì anh phải làm gì bây giờ?
Mày với con Kiến vuốt ve nhau khắp forum rồi đấy, anh nghĩ chúng ta nên tổ chức đám cưới cho đôi trẻ này mới phải.


Đời người trải qua mấy mươi niên hạn và đại vận, bao giờ chả có cung cường cung nhược, cung thê xấu thì còn có nhiều cách khác, tiếc là nick cũ bị trảm trong đó có chứa nhiều lá số, có cả lá của Vũ, nên ko nói được là Vũ có bỏ vợ hay ko hay là xa vợ 1 thời gian rồi way lại gì gì, hay là vợ bệnh ... he he. 1 người đàn ông khi mà ko hạnh phúc ở mặt này thì sẽ tiến thân sang việc khác, ví dụ ở cung quan chả hạn, nhưng thê tử là tài mà suy thì tức là dù Vũ có quan mấy thì cũng éo giàu được nhìu he he ... ko tin thì về xem lại thế đất và gieo quẻ kinh dịch tuy chỉ là ngắn hạn thì cũng vẫn ra cái ý ấy đấy.

Như có 1 bạn già 4x tuổi suốt ngày khoe có bồ ngon, rồi bồ chờ tới 10 năm để cưới, nhg sự thực cái lá ấy ko bỏ đc vợ vì cung thê tử gắn kết mạnh mẽ với phúc đức số mệnh gia tộc học hàng con cái tài sản danh giá ràng rây, cô kia có chờ 20 năm cũng ko thể được. Chi bằng nếu cổ biết mà té sớm, ko thì lại như cái bác gì trên này làm 1 cái lễ độc hành đánh đổi 1 số thứ để trọn đời trọn kiếp với giai, để giai phải bỏ vợ cưới mình , bất chấp việc sau đó giai có lăng nhăng cả tỉ em chíp chíp, he he

Thâm cung bí sử!
Thơ Ngây
28-11-13, 13:31
Tâm linh cái loại chúng mày, kiến thức thì dốt. Biến đổi khí hậu lại đổ cho thông hầm Hải Vân, ôi giời anh đi chết đây. Mai hầm Đèo Cả Phú Yên thông chắc có động đất nữa em Kiến nhỉ :))
Vũ điên không biết nên nói linh tinh. Vụ này Ken vào giải thích cho Vũ hiểu quá.
Ken girl
28-11-13, 13:45
“Tôi biết vì sao luật sư Trần Đình Triển nhằm vào tôi ở thời điểm này. Ông Triển có những thân chủ cần đến vu khống và chọc ngoáy dư luận như ông Triển đã làm. Ông cứ làm. Những người vững tin vào chúng tôi thì vẫn ở đó bên cạnh chúng tôi, và dư luận cũng sẽ tự lựa chọn. Dù là được ủng hộ nhiều hơn hay ít hơn, chúng tôi vẫn nhất định phải làm tiếp những điều đã làm: chặn tay những kẻ lừa đảo thân nhân liệt sĩ, và trên nữa, được cùng mọi người trong xã hội ta tham gia khôi phục lại chữ tâm linh đúng nghĩa, thờ cúng mẹ cha, ông bà tổ tiên, thờ những anh hùng liệt sĩ và những người thầm lặng đã mang lại cho chúng ta đất nước này, hòa bình này”, bà Uyên nói.

Anh cu Triển bóc mẽ em Uyên vì làm chương trình bắt 2 người không phải huyết thống nhận nhau là gia đình. Uyên chửi lại là Triển đang đại diện cho Hằng nên bôi nhọ Uyên. Xem ra cả hai đều lưu manh tung đòn bẩn cho nhau. Đéo tin đứa nào hết!

Đàn bà mà đấu nhau thì kinh đấy.

Uyên phát ngôn hoành tráng thế vì sau Uyên là cả 1 thế lực hùng hậu chống lưng, tỉ như anh bs Tường dặn dò vợ: "Em yên tâm, ko tìm thấy xác được đâu, em chịu khó đút các chú kết cung, a đi chỉ vài năm là về!" , Luyện dặn bố mẹ: " Thầy u yên tâm, con chưa đủ vị thành niên đâu, con đi mấy năm là về, vàng cướp được nộp cho nhà nước 1 phần, nộp cho các chú công an 1 phần riêng ko khai, con chôn dưới đất 1 phần, ra tù là đời lên tiên" ...

Nhà đài dạo này mất uy tín, chương trình sản xuất nhố nhăng, phim phọt nhạt toẹt toàn chiếu China khiến nhiều khi mình ở TQ bật ti vi lên xem cứ ngỡ như đang ở nhà, vụ đám ma bác Giáp thì làm qua loa dân tình sôi sục, ko dám đưa tin sự thật về số nợ nước ngoài chủ yếu là nhg con số mị dân trí trá ... nhà đài bây giờ giả tạo, cái loa phường có sắp sẵn cả rồi... Uyên cũng chỉ là 1 cá nhân trong tập thể, làm sao mà đi ngược dòng được mà đã quyết liệt bảo Hằng là sai, cho nên Triển cũng chả có nhỗi ,chả qua lại Cù Huy Hà Vũ mà thôi
Thơ Ngây
28-11-13, 13:49
Ken bàn chuyện chính trị nghe sượng quá. Triển là loài luật sư thiểu năng còn Vũ là thằng ảo tưởng. So sách hai người này khác gì so con chó với con Mèo.
Mình đã đi với chị Hằng vài lần thấy chị không phải là kẻ lừa đảo đâu. Ủng hộ chị Hằng, phản đối Thu Uyên.
Ken girl
28-11-13, 13:52
Ken bàn chuyện chính trị nghe sượng quá. Triển là loài luật sư thiểu năng còn Vũ là thằng ảo tưởng. So sách hai người này khác gì so con chó với con Mèo.
Mình đã đi với chị Hằng vài lần thấy chị không phải là kẻ lừa đảo đâu. Ủng hộ chị Hằng, phản đối Thu Uyên.

Kiến còn tồ quá. Đây cũng chỉ là 1 chiêu PR cho phòng luật Vì Dân phố Đặng Văn Ngữ của Triển. Hem có bài páo này thì mọi ng còn lâu mí biết Số đt của Triển có tam tứ chấm chấm với lại văn phòng í nó ở đâu. Triển thâm lắm, đập Uyên rồi mượn thông tấn xã VN VTV1 PR cho mình , oách xà lách quá còn giề.

Đây này
Theo xác minh của chúng tôi, số điện thoại 091444... là số do Văn phòng Luật sư Vì Dân, địa chỉ 28 ngõ 81 Đặng Văn Ngữ, Hà Nội, số điện thoại trên được LS Trần Đình Triển sử dụng.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/151282/thu-uyen-len-tieng-bao-ve--nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly----.html
wasabi
01-12-13, 02:12
Em nghĩ xã hội nào thì cũng thế, sự thật đáng buồn là chúng mình sống nhiều bằng niềm tin :)

Có một chuyện không liên quan lắm là dạo này thầy u hay bảo em mua "thuốc"/"thực phẩm chức năng" cho các cụ. Uống thấy đỡ lắm. Cụ bà bảo cần uống cái "thuốc" để cho gân cốt nó đỡ đau này khác. Cái "thuốc" ở Mỹ đấy có tên gọi là glucosamine.

Em lên Google Scholar search bằng từ khoá Glucosamine effectiveness thì thấy các nghiên cứu kết luận là cái "thuốc" Glucosamine đó không có tốt hơn là viên placebo bọc đường. :)
Thơ Ngây
01-12-13, 07:18
Em nghĩ xã hội nào thì cũng thế, sự thật đáng buồn là chúng mình sống nhiều bằng niềm tin :)


Sao mày cứ cố nói bóng bảy nhưng không dấu được cái ngớ ngẩn thế hả Bi? Sống bằng niềm tin thì có đéo gì mà buồn. Có lúc niềm tin không có cơ sở nhưng không nên vạch ra sự thật trần chuồng mày ạ.
Niềm tin kỳ diệu lắm. Bị dính vụ Oan tơ ghết ông Ních Xơn khóc như mưa chỉ biết ôm tượng Chúa khóc như mưa. Chả Chúa đéo nào cứu được ông ấy, nhưng khóc cầu xin đấng thiêng liêng cũng nhẹ lòng. Vẫn từ chức.
Một anh bộ đội xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước bị đạn cối văng vào bụng lòi ruột ra làm đồng đội phải mang cái bát tô úp vào. Bác sĩ không có, chỉ có tay y sĩ tiểu đoàn mà thôi, không thuống gây mê. Anh kêu ầm ĩ vang cả khu rừng, làm khỉ, báo, hươu nai dựng tóc gáy. Đồng chí chính uỷ nghĩ ra một cách đem ảnh Cụ cho xem thế mà anh nghiến răng chịu được. Ra đến vị trí tập kết các bác sĩ quân y lấy làm sự lạ trong đời, thật mà cứ như là bịa. Thoát chết, trả nón sắt, gây sắt về quê vui thú điền viên anh vẫn bàng hoàng nói với hàng xóm, nếu không có niềm tin vào Cụ thì có lẽ chẳng bao giờ sống trên cõi đời này nữa. Vì Người là niềm tin tất thắng.
Như tao đây hồi học lớp 7 thôi, người khi ấy cũng phổng phao rùi. Một hôm cắp sách nhảy lò cò bên đường thì một chú lái xe BMW rủ đi chơi. Đéo biết tốt hay xấu nữa thấy xe đẹp là nhảy lên. Xe dông một mạch đến Hải Dương rồi đâm vào khách sạn, Tau luồn cửa sau chạy ra cánh đồng mặc kệ chú ấy gọi tha thiết em gì ơi, cháu gì ơi sao bỏ đi. Đi bộ về nhà mệt bỏ cha. Tau vừa đi vừa đếm bước chân, đếm nhiều quá mỏi nên ngồi gốc cây khóc hu hu, rồi đi tiếp. Đi tiếp tau đếm bò bên đường. Rồi bò đếm mỏi miệng, tau đếm công nông đầu ngang... da chân lột, chán không muốn đi nữa vì không có động lực. Bụng đói cồn cào, đói hoa cả mắt. Tao tưởng tưởng ở nhà có cái bánh khúc nóng về là ăn được ngay, tinh thần phấn chấn lại đi được tiếp. Đi hơn 50 km về phố Cổ thân yêu. Cụ Chivas ngồi buồn uống diệu thấy tau tả tơi liền chào, vừa đi học về hả con. Lạ quá, tau đi từ chiều đến trưa hôm sau mà cụ vẫn tưởng là đang đi học. Lý ra cụ phải ra đồn công an báo tin trẻ em thất lạc. Một người cha vô trách nhiệm làm tau tủi thân khóc tu tu. Cụ ngạc nhiên nhìn tau, đi học đói à? Để bố mua cho bánh khúc nhé. Hàng bánh khúc vừa đi qua, tau được mua luôn ba cái. Bánh khúc nóng hôi hổi, miếng mỡ nhợn thơm béo nhẫy cắn ngập chân răng. Đúng là nghĩ đến bánh khúc là có bánh khúc. Bụng no rồi thấy có lỗi với chú lái xe BMW. Mình bỏ đi rồi chắc chú lo lắng lắm. Giọng chú í gọi tha thiết cháu gì ơi đi đâu rồi quay lại chú đưa về nhà lào... Chú í không tìm thấy mình vì không có niềm tin. Niềm tin bằng nửa niềm tin được ăn bánh khúc chắc là chú tìm được mình dồi.
wasabi
01-12-13, 09:39
Như tao đây hồi học lớp 7 thôi, người khi ấy cũng phổng phao rùi.

Đé,o tin, mày bây giờ trông cũng teo thế có cái cứt mà lớp 7 phổng phao được.
hailua
01-12-13, 11:11
Em nghĩ xã hội nào thì cũng thế, sự thật đáng buồn là chúng mình sống nhiều bằng niềm tin :)

Có một chuyện không liên quan lắm là dạo này thầy u hay bảo em mua "thuốc"/"thực phẩm chức năng" cho các cụ. Uống thấy đỡ lắm. Cụ bà bảo cần uống cái "thuốc" để cho gân cốt nó đỡ đau này khác. Cái "thuốc" ở Mỹ đấy có tên gọi là glucosamine.

Em lên Google Scholar search bằng từ khoá Glucosamine effectiveness thì thấy các nghiên cứu kết luận là cái "thuốc" Glucosamine đó không có tốt hơn là viên placebo bọc đường. :)

Mày phét vừa phải thui thằng Bi ui.

Mổi lần anh mày đi là phải khệ nệ bưng bê bao nhiêu là hàng glucosamine để biếu các cụ. Các cụ cứ phải dặn dò hàng độc này do anh mày đích thân mang đi mới chịu.

Khổ cái là quà nào nhẹ hơn cũng ứ chịu, cứ phải là gluco. mà thôi.
Các cụ bảo là chân tay đau khớp mà uống vào thuốc thần tiên của anh mang về trong một tháng là bảo đảm xương gân gì cũng khõi phải đau ít nhất là một năm.

Mày tin vào gú gồ hay là mày tin vào hiệu quả trước mắt của người uống ?
Anh thấy trước mắt nhé, có cụ phải bò mà dịch chuyển vì đau nhưng khi uống thuốc của anh vào thì khõi hẳn đấy nhé.
.
Thơ Ngây
01-12-13, 14:31
Thật đáng sợ nêu trên đời này không có lòng tin hay còn gọi là niềm tin như ngôn ngữ của bạn vọng ngoại Bi phò.
Hôm trước nói chuyện với một GS, TS về Tôn giáo nổi tiếng có ý kiến là Giê Su là tên lừa đảo lớn nhất nhân loại @ Bắt chước cách nói của Huy Đức Osin vẩu. Nhưng hàng triệu triệu người dân, từ thế hệ này đều tin Y một niềm tin sáng ngời. Đứa trẻ sinh ra cho đến người già chết đi, chiến binh hấp hối đều gọi đến tên Y.
Thời bao cấp hàng xóm nhà mình có cụ già ốm lay ốm lắt chờ chết. Cụ Chivas ngày ấy cũng chỉ có cái xe Phượng Hoàng mạ ba lớp đi làm, thấy thương quá viên thuốc viên từ bột mỳ cho uống. Cụ thì thầm vào tai là thuốc này quí lắm, đặt mua từ Liên Xô nên tôi cho chỉ uống chứ không được kể ai nghe. Chẳng dè ông cụ khoẻ trở lại, cảm ơn ân đức của Chivas tình nguyện sang nấu cơm, quét nhà, giặt quần áo. Tóm lại có Osin không phải trả công trong vài năm. Con người không có niềm tin là mất tất cả.
Theo thống kê của các nhà khoa học @ nói kiểu anh Huy Đức Osin thì những người bị bệnh có 80% cơ thể tự chữa bệnh, 25% là chết và 5% là khỏi do thuốc. Chính vì vậy chữa bệnh bằng niềm tin có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
thông
02-12-13, 09:06
Lãnh đạo hư hỏng, suy thoái đạo đức vì mất liềm tin thì chữa bằng thuốc gì hả Ciến? Dùng thuốc tư tưởng Ông cụ có vẻ không khỏi rồi.
Laventa
02-12-13, 12:03
hôm nay có niềm tin nào làm fuckbuck ko vào đc ấy nhỉ :D
Laventa
02-12-13, 12:37
Sao mày cứ cố nói bóng bảy nhưng không dấu được cái ngớ ngẩn thế hả Bi? Sống bằng niềm tin thì có đéo gì mà buồn. Có lúc niềm tin không có cơ sở nhưng không nên vạch ra sự thật trần chuồng mày ạ.
Niềm tin kỳ diệu lắm. Bị dính vụ Oan tơ ghết ông Ních Xơn khóc như mưa chỉ biết ôm tượng Chúa khóc như mưa. Chả Chúa đéo nào cứu được ông ấy, nhưng khóc cầu xin đấng thiêng liêng cũng nhẹ lòng. Vẫn từ chức.
Một anh bộ đội xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước bị đạn cối văng vào bụng lòi ruột ra làm đồng đội phải mang cái bát tô úp vào. Bác sĩ không có, chỉ có tay y sĩ tiểu đoàn mà thôi, không thuống gây mê. Anh kêu ầm ĩ vang cả khu rừng, làm khỉ, báo, hươu nai dựng tóc gáy. Đồng chí chính uỷ nghĩ ra một cách đem ảnh Cụ cho xem thế mà anh nghiến răng chịu được. Ra đến vị trí tập kết các bác sĩ quân y lấy làm sự lạ trong đời, thật mà cứ như là bịa. Thoát chết, trả nón sắt, gây sắt về quê vui thú điền viên anh vẫn bàng hoàng nói với hàng xóm, nếu không có niềm tin vào Cụ thì có lẽ chẳng bao giờ sống trên cõi đời này nữa. Vì Người là niềm tin tất thắng.
Như tao đây hồi học lớp 7 thôi, người khi ấy cũng phổng phao rùi. Một hôm cắp sách nhảy lò cò bên đường thì một chú lái xe BMW rủ đi chơi. Đéo biết tốt hay xấu nữa thấy xe đẹp là nhảy lên. Xe dông một mạch đến Hải Dương rồi đâm vào khách sạn, Tau luồn cửa sau chạy ra cánh đồng mặc kệ chú ấy gọi tha thiết em gì ơi, cháu gì ơi sao bỏ đi. Đi bộ về nhà mệt bỏ cha. Tau vừa đi vừa đếm bước chân, đếm nhiều quá mỏi nên ngồi gốc cây khóc hu hu, rồi đi tiếp. Đi tiếp tau đếm bò bên đường. Rồi bò đếm mỏi miệng, tau đếm công nông đầu ngang... da chân lột, chán không muốn đi nữa vì không có động lực. Bụng đói cồn cào, đói hoa cả mắt. Tao tưởng tưởng ở nhà có cái bánh khúc nóng về là ăn được ngay, tinh thần phấn chấn lại đi được tiếp. Đi hơn 50 km về phố Cổ thân yêu. Cụ Chivas ngồi buồn uống diệu thấy tau tả tơi liền chào, vừa đi học về hả con. Lạ quá, tau đi từ chiều đến trưa hôm sau mà cụ vẫn tưởng là đang đi học. Lý ra cụ phải ra đồn công an báo tin trẻ em thất lạc. Một người cha vô trách nhiệm làm tau tủi thân khóc tu tu. Cụ ngạc nhiên nhìn tau, đi học đói à? Để bố mua cho bánh khúc nhé. Hàng bánh khúc vừa đi qua, tau được mua luôn ba cái. Bánh khúc nóng hôi hổi, miếng mỡ nhợn thơm béo nhẫy cắn ngập chân răng. Đúng là nghĩ đến bánh khúc là có bánh khúc. Bụng no rồi thấy có lỗi với chú lái xe BMW. Mình bỏ đi rồi chắc chú lo lắng lắm. Giọng chú í gọi tha thiết cháu gì ơi đi đâu rồi quay lại chú đưa về nhà lào... Chú í không tìm thấy mình vì không có niềm tin. Niềm tin bằng nửa niềm tin được ăn bánh khúc chắc là chú tìm được mình dồi.

Phải công nhận mày tài quá Luyện ạ! Nếu mày còn trẻ thì tiếc quá, tinh hoa phát tiết hết thì lại chết bất đắc kỳ tử mất thôi.
Thơ Ngây
02-12-13, 15:18
Có lần Lâm Ngữ Đường thấy giáo lý của đạo Thiên Chúa có nhiều điểm mâu thuẫn, không đáng tin nên ông ta định từ bỏ. Nhưng ông ấy sợ không có chỗ dựa về tinh thần nên vẫn quyết tâm biến mình là con chiên ngoan đạo.
Là người thì phải có niềm tin vào truyền thống dân tộc, lãnh tụ, một thứ chủ nghĩa nào đó hoặc tôn giáo. Không có niềm tin thì không thể sống được các bạn ạ.
Hằng ngày chúng ta tự hào là con Rồng, cháu Tiên. Thử hỏi chúng ta là con của Rồng thì chúng ta có vẩy không? Đấy là mình không nói người bị bệnh da liễu nhé. Chúng ta có bay được như chim không? Dĩ nhiên là không tính chuyện đi máy bay hoặc tàu lượn. Dòng dõi chim Lạc, sau bác Lê Văn Lan mới phát hiện ra chim Lạc chính là con cò. Cách đây chục năm cụ Chivas xách súng hơi 12kg để bắn chim Cò chính là tổ tiên mình mà không biết.
Nhưng những giá trị ảo ấy lại là sợi dây kết nối dân tộc. Một lần nghị viên Mỹ Al Hoàng ở bang Texas về thăm bác Triết ở Bình Dương có tâm sự. Tui có lúc nghĩ tới cộng sản Việt Nam mà cay mũi lắm. Đợt tử Bển về Việt Nam tôi quyết đánh bom cảm tử để gây tiếng vang và trút hết mọi căm hận đối với chế độ mới. 100 kg thuốc nổ đã ém từ Campuchia đợi tổ chức lên đèn xanh là mang về. Tôi thấy mình tâm trạng như tráng sĩ Kinh Kha đi thích khách Tần Vương vào cái đêm nằm với Cao Tiệm Ly chơi gái ở bên sông Dịch Thủy. Rút chốt kích nổ rồi chắc tôi cũng thịt nát xương tan.
Trước khi chết tôi muốn lên đền Hùng thắp hương. Tôi là người Nam, lần ấy là lần đầu tiên tôi đến đền Hùng. Từng bậc. từng bậc bước lên. Vĩnh Phú vào trời đông mà tôi phải cởi áo, mồ hôi chảy rìn rịn lên trán rồi ướt cả áo lẫn quần chíp trong khi mọi người rất lạnh, miệng thả khói trắng. Mắt tôi cay xè, đồng bào ơi tôi được về với tổ tiên, với cuội nguồn. Rồi chẳng biết từ lúc nào tôi nước mắt tôi chảy ra, chảy từ đầu tí tách như cà phê chồn rồi chảy tồ tồ như ống nước bị bục. Tôi khóc ằng ặc như cống nước bị sặc, vừa khóc vừa thắp hương vừa lạy. Tôi mà đánh bom là có người chết, nghĩa có người vô tội chết, tức tôi có tội với tổ tiên, với đồng bào, với dân tộc.
Tôi mua vé máy bay về nước từ bỏ ý định đánh bom. Chiếc Boeng 777 cất cánh chào quê hương xứ sở, cánh đồng xanh và đàn có trắng như bông vẫy chào lại tôi, dòng sông chín khúc đỏ quạch phù sa vẫy chào người con của dân tộc suýt nữa lầm lạc. Bước chân xuống sân bay John F. Kennedy của hãng hàng không Capital Cargo International Airlines thì có ba nhân viên mật vụ đeo kính đen lễ phép xin gặp riêng tôi 5 phút. Người đàn ông da đen cương nghị có vẻ là trưởng nhóm nói với tôi là họ rất hoan nghênh quyết định không đánh bom khủng bố của tôi. Là vi cơ quan an ninh Mỹ và cơ quan an ninh Việt Nam đã nắm hết đường đi nước bước. Chỉ cần tôi mang hàng tới nơi tập kết là còng số 8 lạnh lẽo chụp vào hai cổ tay. Một lần nữa tôi lại khóc như chưa hề được khóc, cám ơn vua Hùng đã linh thiêng đưa đường chỉ lối đứa con lệch lạc. Chàng trai mật vụ trẻ nhất tế nhị đưa tôi chiếc khăn mùi xoa. Tôi hỷ mũi vào khăn rồi lại khóc tiếp, tôi tìm xe bus để đưa tôi về nhà. Từ đó tôi không gặp những con người đáng mến kia nữa, nhưng chắc họ vẫn theo dõi tôi mặc dù tôi không hề biết họ đang ở đâu. Tôi không hề biết thông tin gì về họ ngoài hai chữ viết tắt trên khăn mùi xoa *.F.
@ Chuyện nghe kể từ miệng cụ cực lớn nay đã về hưu. Cụ hứa khi nào nấu cao hổ thì cho mình hai lạng để ngâm với diệu Chivas. Sực mạnh của niềm tin đấy Bi ạ. Đừng có đùa.
Ken girl
02-12-13, 15:38
Sáng ngồi gọt 36 cái bút chì , thấy màu sắc hợp với ngoại cảm, lên đồng cho luôn vào đây he he
http://farm4.staticflickr.com/3760/11168516033_cfd2348716_c.jpg
Ciến
02-12-13, 16:57
Ken dùng bút chì để phi yêu à? Phoi chì đẹp đấy. Ken đúng là con người vị nghệ thuật, cái gì qua tay Ken cũng đẹp. Từ bề bề rang me đến thạch rau câu, gọt chì, cửa phòng tắm, trần thạch cao. Dân kiến trúc thường có khiếu thẩm mỹ hơn người.
Ken có khiếu thẩm mỹ nên mình cũng chào bán luôn. Nhà mình có bộ ly pha lê giá 25 triệu, biết Ken có con bắt tinh đời bán rẻ cho Ken 15 triệu coi như là gửi con cho bà mẹ hảo tâm. Miệng ly mạ bằng vàng 4 số 9 hẳn hoi.
Vu~
02-12-13, 17:19
Kể ra mình mà kết hợp làm ăn với Ken thì chuẩn nhỉ :D 1 đằng kỹ thuật, góc cạnh 100% 1 đằng thì biến hóa ảo diệu 1000/ nghìn :)), anh nghĩ bắt đầu từ quán Hải sản là được đấy Ken ạ.
Ken girl
02-12-13, 17:39
Kể ra mình mà kết hợp làm ăn với Ken thì chuẩn nhỉ :D 1 đằng kỹ thuật, góc cạnh 100% 1 đằng thì biến hóa ảo diệu 1000/ nghìn :)), anh nghĩ bắt đầu từ quán Hải sản là được đấy Ken ạ.

HE HE , nhà em có cái cửa hàng nhỏ dt bé xíu, ngta trả thuê 12 triệu 3 tầng rồi nhg bà già khó tính ko cho thuê cũng định làm nhg nghe nói là sát sinh cho nên cũng hơi ái ngại :v

Muốn làm chắc phải đầu tư ra ngoài.

Mình nấu ăn thì ngon rồi, nhg mà mỗi tội hậu đậu :D

https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-frc3/q75/s720x720/1454613_675838025789309_61626556_n.jpg
Ken girl
02-12-13, 17:46
Bà già tao ngồi dán nghịch cái kính chia phòng ăn với phòng khách này Ciến, nhìn thẩm mĩ vcđ ra kinh chưa

https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-prn2/q71/s720x720/1475787_675840195789092_2006028301_n.jpg
Ciến
03-12-13, 06:14
http://res2.vtc.vn/media/vtcnews/2013/12/01/con_nguoi_tien_hoa.jpg
Cái bọn không có niềm tin tiến hóa từ lợn.
hailua
03-12-13, 08:16
Anh có niềm tin là thằng Long pe-đê có cây súng và 2 quả buởi; aka Cien, Luyen Hồ ly; một ngày kia nó sẽ đi Thái Lan bẻ súng và bơm ti để trở thành một cô gái yêu kiều như Ken.
Khói
03-12-13, 16:39
Địt mẹ thằng hailua mày đừng phúng dụ châm biếm được không? Tiếng Việt ngọng hơn cả khuyết tật còn bày đặt.Vãi lồn!!!
Ken girl
04-12-13, 01:49
Hoá ra cứ ăn hải sản cua ghẹ vào là ấm ách bụng khó ngủ, vấn đề ngoại cảm mang nhiều màu sắc khác nhau, có thể các bạn ko tin nhg có nhiều sự kiện xảy ra khiến ngta ko thể lí giải nổi đấy thôi?
wasabi
04-12-13, 04:48
Hoá ra cứ ăn hải sản cua ghẹ vào là ấm ách bụng khó ngủ, vấn đề ngoại cảm mang nhiều màu sắc khác nhau, có thể các bạn ko tin nhg có nhiều sự kiện xảy ra khiến ngta ko thể lí giải nổi đấy thôi?
Hoá ra cứ phịch nhau là có con, vấn đề ngoại cảm mang nhiều màu sắc khác nhau, có thể các bạn ko tin nhg có nhiều sự kiện xảy ra khiến ngta ko thể lí giải nổi đấy thôi?
Ciến
04-12-13, 07:49
Hoá ra cứ phịch nhau là có con, vấn đề ngoại cảm mang nhiều màu sắc khác nhau, có thể các bạn ko tin nhg có nhiều sự kiện xảy ra khiến ngta ko thể lí giải nổi đấy thôi?
Phịch có con hay không còn tùy Bi ạ. Như mày thấy đấy, Ken và Chồn phịch nhau tháng ngày đâu có gì đâu.
Cuộc sống thật tệ hại nếu không có đấng linh thiêng hoặc lãnh tụ để tôn thờ. Tính mình thờ tạp, vào nhà thờ thì kính sợ Chúa, qua của Phật thì vái lạy Phật, Bồ tát, vào cơ quan công quyền thì nể trọng lãnh tụ.
Hôm qua trong fb có một ông có nick Hòa đại nhân. Tưởng là Hòa đại nhân tnxm vào chát thì thấy ông ấy gạ chát sex. Nói chuyện thấy ngán luôn. Tại sao con người cứ phải ám vào những cái thứ này để tốn quá nhiều thời gian. Sex có gì là bổ béo, vừa hại sức khỏe, vừa tổn thọ. Lý ra con người chỉ nên sex những lần chuận bị cho sinh đẻ, sex là nghĩa vụ chứ không nên là thứ quyền lợi hưởng khoái lạc.
Nói đến sex lại nói đến cụ Chivas. Cụ Chivas bỏ vợ gần 20 năm nay rồi mình cứ ngỡ là chay tịnh ai dè cặp với một con bé 18 cái xuân xanh. Con bé này vẫn còn học cấp 3, sinh năm 1996, học giỏi mới tài. Mình thấy choáng luôn. Dì ấy còn tí tuổi sao lại yêu ông già gần 60? Thiệt không thể hiểu nổi. Trâu già đúng là gặm cỏ non.
Theo các bạn mình khuyên cụ Chivas thế nào? Nghĩ cảnh cụ Chivas chạy lon ton với mấy cháu rồi đua đòi chụp ảnh Hàn Cuốc mí lại 3D, 4D mà đau lòng quá.
Ken girl
04-12-13, 11:27
Năm ngoái định đẻ nhưng hụt mẹ mất năm đẹp đến năm nay lại lười đẻ, sang năm ngọ thì xấu bỏ mẹ. Mày đừng có khích tao Ciến điên. Dân số 90 triệu rồi, mà tau cũng có 1 đứa rồi, thế là tạm ổn. Bây giờ tiêm hooc môn triệt sản bịt đẻ vĩnh viễn cho Chồn nữa là xong. Vừa có văn minh kiểu tây hóa, vừa ý thức bảo vệ XH vừa có ý thức kế hoạch hóa gia đình vừa nuôi dạy 1 đứa tốt hơn. Mày thấy sao?

Ở nước ngoài tư bản văn minh có nhiều cặp sống với nhau cả đời mà có đẻ đái kí gì đâu, mà thế đèo nào mấy cái nước thứ 3, nước chậm phát triển, nước lạc hậu thì đẻ rõ lắm. Địt ko phô trương sex ko phổ biến nhưng đẻ thì như giặc. Mày chả văn minh đ gì Ciến ạ

Đây là bàn riêng với Ciến thôi , 1 đứa ung thư lỗ đái như Ciến liệu có nghĩ được xa hok nhỉ he he

P/s mình quý Ciến nhất diễn đờn!
xame
04-12-13, 23:43
Ken có con riêng mà vẫn lấy được chồng trẻ, đẹp trai, giàu có. Anh cũng lấy làm lạ, mà Ken cũng ko đẹp gì lắm;-)
Ken girl
05-12-13, 00:59
Có gì lạ đâu, như kiểu xame lên mạng khoe vietkieu về VN tưởng thế nào hoá ra lại gạ đi off định ấy iếc gì cả với cái Trinh Nguyên làm mình nghĩ lợn ở VN hay xuat khẩu cũng chỉ ăn tạp đến thế là cùng, may mà bị Trinh nó giữ nét duyên ngầm gái Việt từ chối khéo. Đấy! Có phải cứ mác vietkieu là thành ng tử tế đc ngay đâu, gái Việt cũng có cái giá của nó :) kể cả lồn trâu ba vạ (not of Trinh sorry if u think different )


Ps: Nên cắp tráp theo học cái duyên của a bắc a hailua anh Lỗ tri thâm anh Sói ... việt kiều chính tông là đây chứ còn đâu nữa
Ciến
05-12-13, 02:46
Có gì lạ đâu, như kiểu xame lên mạng khoe vietkieu về VN tưởng thế nào hoá ra lại gạ đi off định ấy iếc gì cả với cái Trinh Nguyên làm mình nghĩ lợn ở VN hay xuat khẩu cũng chỉ ăn tạp đến thế là cùng, may mà bị Trinh nó giữ nét duyên ngầm gái Việt từ chối khéo. Đấy! Có phải cứ mác vietkieu là thành ng tử tế đc ngay đâu, gái Việt cũng có cái giá của nó :) kể cả lồn trâu ba vạ (not of Trinh sorry if u think different )


Ps: Nên cắp tráp theo học cái duyên của a bắc a hailua anh Lỗ tri thâm anh Sói ... việt kiều chính tông là đây chứ còn đâu nữa
Bạn xame là cho công ty dược phẩm của Mỹ vừa cưới vợ tháng 5 hay 6 gì đó. Bạn í làm cho công ty dược phẩm Mỹ. Còn vợ thì sêm sêm con Trinh về nhan sắc.
Gia cảnh trung bình, nhà trả góp trong vòng 15 năm, xe ô tô bình dân, mạng wifi bắt nhờ hàng xóm.
Tóm lại so với Ken thì chưa vào nốt nhạc nào cả.
xame
05-12-13, 08:26
Đấy là vợ 2, vợ 3 của anh thôi chứ như anh thì phải bảy vợ vẫn thiếu;)
Ken girl
05-12-13, 09:24
Đấy là vợ 2, vợ 3 của anh thôi chứ như anh thì phải bảy vợ vẫn thiếu;)

Việt kièu này ở nuớc nào nhỉ Kiến? m nhớ là quốc tịch gì thì trợ cấp thất nghiệp cao nhất đâu dăm bảy trăm oi vẫn phải bay qua lấy rồi mới mang về miệt vuờn tiêu xài, thế mà vẫn dư dả nuôi vợ cả bồ giỏi nhỉ.
Ciến
05-12-13, 11:17
Việt kièu này ở nuớc nào nhỉ Kiến? m nhớ là quốc tịch gì thì trợ cấp thất nghiệp cao nhất đâu dăm bảy trăm oi vẫn phải bay qua lấy rồi mới mang về miệt vuờn tiêu xài, thế mà vẫn dư dả nuôi vợ cả bồ giỏi nhỉ.
xame là công dân xứ cờ hoa. Công ty dược nên cũng kiếm được nhưng chỉ tội chim teo nên gái nó chê nên phải về miền Tây lấy vợ. Vợ học ở đại học Cần Thơ.
Điều kiện kinh tế của xame kém xa anh Bắc. Anh Bắc tuần nào cũng tiệc tùng. Hết nướng thịt lại vịt quay Bắc Kinh, bê nhúng dấm, lẩu cua Thái...
Ken girl
05-12-13, 12:55
xame là công dân xứ cờ hoa. Công ty dược nên cũng kiếm được nhưng chỉ tội chim teo nên gái nó chê nên phải về miền Tây lấy vợ. Vợ học ở đại học Cần Thơ.
Điều kiện kinh tế của xame kém xa anh Bắc. Anh Bắc tuần nào cũng tiệc tùng. Hết nướng thịt lại vịt quay Bắc Kinh, bê nhúng dấm, lẩu cua Thái...

Gái miền Tây đa phần làm đĩ chứ học đến ĐH là hơn 1 số bạn gái ở diễn đàn này rồi đấy. Ciến cứ đánh giá!
Ken girl
05-12-13, 14:24
Triển Đại hiệp

https://www.facebook.com/vpluatsuvidanư

http://tinnhanh.vn/t221c328/20552-Nha-bao-Thu-Uyen-lai-bi-to-an-tien-truc-loi.htm
Toiyeuvnd
05-12-13, 21:18
Triển Đại hiệp

https://www.facebook.com/vpluatsuvidanư

http://tinnhanh.vn/t221c328/20552-Nha-bao-Thu-Uyen-lai-bi-to-an-tien-truc-loi.htm
Link phây ko hiểu sao ko vầu được em ạ
Ken girl
06-12-13, 00:27
Link phây ko hiểu sao ko vầu được em ạ

Ô hay min mót hay thế lực nào vui tính sửa bài m thêm chữ ư ở cuối link gây lỗi kí tự thế kia thì vào làm sao được.

Hoặc anh bỏ chữ ư vào lại link hoặc anh sớt trực tiếp trên phây họ tên đầy đủ như này : Trần Đình Triển nó ra.

Khách quan mà nói. Đọc thì thấy bố này cũng có bỏ công điều tra, có tính lập luận, nhưng do lí luận bị nghiêng về huyền không dẫn dắt quá thành thử vẫn chưa đủ thuyết phục và lọt tai lắm, cho dù là có lí lẽ đi chăng nữa, phải chơi trò khác hoặc có khi tnxmer viết cho có khi còn thâm độc sâu cay hơn .... Chị Uyên mắt gián nhấm làm chương trình này thì tất có dụng ý roài. Nhưng mà để lật chị thì khó, vì chị là đàn bà, lắm mưu nhiều kế, tiền và quyền hỗ trợ mạnh mẽ lại mặc váy ngồi trên chốc cái loa phường mà với c kể cả chơi bửn c cũng làm được thì còn cam go.

Nói chung đọc để biết nhg có từ động tới TW là xog cmnr

Ps : Mình ko có thgian theo dõi với chả muốn đọc nhiều nên chỉ ghé qua loa xem rồi vào đây góp chút ý mọn :)
Vu~
19-12-13, 00:31
Ken em xem lại cho anh phát, xem năm 2014 có cửa gì sáng ko? Thanks!
http://www.tinvietonline.com/KHHB/tuvi/laso.php?topic=1,198073013,Vu~,1,1980,7,30,13,15,7,9,8,6,19&session=0