U19 Việt Nam - Đức gỗ thật ghê gớm giờ là Chiến tranh VN - thuyền nhân vs CS nòi :D

Vu~
07-10-13, 23:41
Chúng ta đang đá vòng loại U19 châu Á và ở bảng F.
http://www.the-afc.com/en/afc-u19-championship-2014-schedule-results.html
vừa hấp Australia 5 - 1 lên đầu bảng vào luôn vòng chung kết. Nếu có khả năng đứng thứ 4 trong giải này thì tới 2015 sẽ được tham gia giải vô địch thế giới U20 luôn. Cũng nên nhớ mới 2010 thì Úc đã về nhì ở giải này, vậy giờ Vn cũng nên nhìn nhận thực tế là có thể đứng thứ 4 chứ không phải là quá mơ mộng.
http://en.wikipedia.org/wiki/2010_AFC_U-19_Championship
danh sách các chú nhóc có trong link: http://en.wikipedia.org/wiki/Vietnam_national_under-20_football_team
Đúng là tiền của anh Đức có sức mạnh ghê gớm, quan trọng là các em ko phải nghĩ vừa đá vừa láo để hỏng đầu, hỏng chân. Có đến 2/3 đội hình là quân của Đức, mong các em tỏa sáng ở U19, U20 và tiến tới tầm châu lục hoặc hạng 2 của châu Âu.
Vu~
15-10-13, 09:50
http://bongdaplus.vn/tin-bai/6/68671/20h00-ngay-15-10-uzbekistan-vs-viet-nam-cho-doi-bat-ngo.bdplus
Vòng loại Asian cup 2015, đá với Uzbek thì làm gì có cửa, 2, 3 thằng ở Nga, mấy thằng ở giải TQ, sân khách thì lại thua chúng nó 0 - 2, 0 - 3 thôi.
Vu~
16-10-13, 08:22
http://media.bongdaplus.vn/xem-video/8/963/uzbekistan-3-1-viet-nam-vong-loai-asian-cup-2015.bdmedia
Đéo hiểu thằng nào giật tít ghê thật, cứ như là VN thua là bất ngờ :D
hoangmang
17-10-13, 22:37
Cầu cho bầu Đức hoá rồ đem nhốt lứa cầu thủ này, không đá V lích, vì như thế là hỏng hết. Cứ khi nào đá giải quốc tế thì đi, còn không đóng cửa cha con đá cho nhau xem.
Vu~
12-11-13, 13:25
http://media.bongdaplus.vn/xem-video/8/963/uzbekistan-3-1-viet-nam-vong-loai-asian-cup-2015.bdmedia
Đéo hiểu thằng nào giật tít ghê thật, cứ như là VN thua là bất ngờ :D
Việt Nam giờ cho gọi thằng Hà Nội Sơn với thằng nữa tầm Mễ Lổ vào thì Uzbek cũng chấp 1 mắt. 1 thằng vừa nhập tịch xong còn 1 thằng cho nó 5 tỷ thì nó nhập tịch gấp.
http://en.wikipedia.org/wiki/Samson_Kayode
http://en.wikipedia.org/wiki/Gaston_Merlo

Đéo hiểu VN tính bài gì, khi Phil, Sing, Indo, Laos, Cam đã cho nhập tịch chơi rồi mà các anh VFF vẫn yêu cầu phải bọn lùn ngoáy mông. Chắc kê, đợi u19 của Đức lập công rồi mình ào ra nhận cúp đây.
Luật
22-11-13, 01:18
Theo anh thì hãy để nhập tịch một cách tự nhiên chứ không nên nhập tịch kiểu gượng ép thi thố cái gì đó. Các chú thích nhập tịch sao không nhập mẹ bọn Tàu nó về thi Olimpic các thể loại từ thể dục thể thao đến toán lý hóa sinh đi mà lấy thành tích? Cái bệnh thành tích này còn nhập vào tnxmers thì hỏng rồi, mạt rồi.
Ciến
22-11-13, 07:49
Theo anh thì hãy để nhập tịch một cách tự nhiên chứ không nên nhập tịch kiểu gượng ép thi thố cái gì đó. Các chú thích nhập tịch sao không nhập mẹ bọn Tàu nó về thi Olimpic các thể loại từ thể dục thể thao đến toán lý hóa sinh đi mà lấy thành tích? Cái bệnh thành tích này còn nhập vào tnxmers thì hỏng rồi, mạt rồi.
Việc cho nhập tịch để tăng thành tích trong thi đấu nhiều nước có IQ cao làm rồi mà.
Thiết nghĩ trong điều kiện kinh tế khó khăn nên nhập mấy ông Tây đen vào ngoáy mông để đoạt giải cho bà con nông dân thủ dâm cũng là việc làm hay. Ủng hộ tư duy thợ xây.
Vu~
22-11-13, 16:28
Ciến mày dốt vậy mà cái gì cũng đòi nhao vào phát biểu như thật nhỉ.
Ciến
22-11-13, 19:54
Ciến mày dốt vậy mà cái gì cũng đòi nhao vào phát biểu như thật nhỉ.
Thợ xây chỉ ra cho mình xem dốt thế nào.
Nói cho Vũ biết lịch sử bóng đá VN từ Phạm Huỳnh Tam Lang đến giờ thăng trầm thế nào Vũ chưa chắc nắm bằng mình đâu. Tư duy xô vữa với bàn bay lúc nào cũng dương dương tự đắc. Thủ môn Đỗ Thành Tôn của công an Hà Nội là bà con, họ hàng với nhà mình đấy.
xame
23-11-13, 01:29
Hôm vừa rồi tụi mình có tổ chức giải bóng đá và mời các cầu thủ cựu tuyển VN Cộng Hoà có Phạm Huỳnh Tam Lang. Giờ họ cũng già rồi nhưng vẫn đá tốt, dù gì cũng một thời làm vẻ vang đất nước South VN của tụi anh.
Khói
23-11-13, 11:15
Hôm vừa rồi tụi mình có tổ chức giải bóng đá và mời các cầu thủ cựu tuyển VN Cộng Hoà có Phạm Huỳnh Tam Lang. Giờ họ cũng già rồi nhưng vẫn đá tốt, dù gì cũng một thời làm vẻ vang đất nước South VN của tụi anh.
Lũ mọi rợ thuyền nhân chúng mày hay có những niềm tự hào ngâm mấy chục năm rồi móc dưới cống lên nhỉ, thảm hại đéo tả.
xame
24-11-13, 00:20
Lũ mọi rợ thuyền nhân chúng mày hay có những niềm tự hào ngâm mấy chục năm rồi móc dưới cống lên nhỉ, thảm hại đéo tả.

Tụi anh vẫn còn tiếc một thời huy hoàng nào đó xa vời. Nói chung là tụi anh vẫn hy vọng chia đôi đất nước...hehe
hailua
24-11-13, 06:31
Đội VN đá vang dội nhưng mãi vẩn chẳng thể vào đến vòng world cup mổi 4 năm. Mổi 4 nằm, anh cứ ngóng xem có đội VN đá được ở vòng bán kết là anh mãn nguyện lắm rồi. Chờ mãi mà không thấy đâu, các đồng chí làm anh chán lắm.
Vu~
24-11-13, 10:56
Chú xame làm anh lại có hứng rồi, chú thích tranh luận về chiến tranh Việt Nam ko mình làm thớt mới chiến nhỉ.
Vu~
24-11-13, 16:24
http://bongdaplus.vn/tin-bai/2/73468/sapporo-0-0-kitakyushu-tiec-cho-cong-vinh-va-cac-dong-doi.bdplus
Thằng Vinh nghệ lại làm anh thất vọng rồi, phen này SLNA còn cớ gì đòi 5 tỷ ko, thằng Sapporo chắc giảm xuống 4 tỷ :D, kể ra có thằng đá ở Japan League 1 thì anh còn thủ dâm được tí, đằng này có mỗi thắng trên sân nhà cũng không làm nổi.
Mime
25-11-13, 19:43
Vì sao Phạm Xuân Ẩn không bị lộ?


Phạm Xuân Ẩn, con người anh hùng tuyệt vời nhân văn, con người vô cùng hiền minh ấy, biết rõ sự khắc nghiệt của một người dân Việt trong chiến tranh mà mình cũng không thể nào tránh khỏi, nhưng ông cũng nhận ra và hiểu sâu sắc đâu là cái đẹp lâu dài ở đời, trên thế giới này.

LTS: Tiếp theo mạch bài về dạy và tiếp cận sử được đặt ra trong dịp cả nước tôn vinh sự nghiệp trồng người 20/11, Tuần Việt Nam xin giới thiệu góc nhìn của nhà nghiên cứu Nguyên Ngọc về cách dạy sử ở nhà trường và việc bồi đắp tình yêu nước.

Tuyên truyền thường... ngắn hạn

Lâu nay ta thường hay lẫn lộn giáo dục với tuyên truyền, trong chuyện dạy lịch sử (và dạy văn nữa). Kiểu làm này càng rõ, càng nặng. Có thể tóm tắt: tuyên truyền thì ngắn hạn, cho những mục đích cụ thể và nhất thời. Giáo dục phải nhằm đến lâu dài hơn.

Quả là ta thường dùng việc dạy lịch sử cho những mục đích ngắn hạn, đúng như bà Farida Shaheed nói, “nhằm tạo những khuôn khổ cho lớp trẻ” theo những ý đồ được coi là của “lý tưởng chính thống” (của chính quyền đương thời).

Cũng nên nói không chỉ ở ta mới có chuyện này.

Ở Pháp, một số các nhà sử học nổi tiếng đã lập ra một tổ chức gọi tắt là CVUH (Comité de vigilance face à l’usage public de l’histoire), có thể dịch là Ủy ban cảnh giác đối với việc đưa lịch sử ra sử dụng trong công chúng.

Các nhà sử học uyên thâm ấy cảnh giác với việc chính quyền đương thời nhào nặn lịch sử để làm công cụ tuyên truyền cho những lợi ích chính trị (đương nhiên là nhất thời) của họ.

Tôi nghĩ một sự cảnh giác thật hiền minh như vậy cũng rất cần ở ta, nhất là khi chúng ta vừa bước ra khỏi một cuộc chiến tranh lâu dài, ác liệt.

Chiến tranh là hình thái xung đột bạo lực cao nhất, tàn bạo nhất. Trong chiến tranh con người sống trong những hoàn cảnh phi thường, tức không bình thường. Ở đời, như ai cũng biết, con người bao giờ cũng chỉ có thể đứng ở một góc nhất định nào đó của thực tại, nên luôn bị chính cái góc đó, với các cạnh của nó, che khuất. Không thể nhìn toàn cục.

lịch sử, dạy sử, quá khứ
Nhà văn Nguyên Ngọc. Ảnh: Huỳnh Minh Thảo
Trong hoàn cảnh khắc nghiệt của chiến tranh, cái góc đó vì vô số lý do, càng hẹp hơn, các cạnh của nó càng dài hơn. Mặt khác trong chiến tranh có những tình cảm không bình thường, được, hay bị đẩy cao lên, thường đến cực độ. Hận thù là một trong những tình cảm nổi bật đó. Nếu giáo dục của ta, dạy sử của ta sau chiến tranh, nói, viết, dạy về lịch sử chiến tranh, mà lại càng cố ý làm đậm, sâu hơn cái góc vốn đã hẹp một cách tất yếu đó, thì sẽ rất tai hại.

Tôi hiểu Farida Shaheed nói “việc dạy sử không nên đặt ra mục đích đắp bồi chủ nghĩa yêu nước” chính là theo ý nghĩa đó. Tôi cũng hiểu lòng yêu nước khác với chủ nghĩa yêu nước. Yêu quê hương, đất nước mình là tự nhiên và tốt đẹp. Nhưng khi nói đến chủ nghĩa thì tức đã có ý đẩy tình cảm ấy đến thành cực đoan, thành chật hẹp, duy nhất, có màu sắc kỳ thị với những gì không phải là đối tượng yêu đó của mình. Không nên “sử dụng” (chữ của CVUH) lịch sử, dùng việc dạy lịch sử cho mục đích chủ nghĩa.

Lịch sử luôn là vô cùng phức tạp, thậm chí không thể nói một lần, hiểu một lần là xong, có thể cũng chẳng bao giờ xong. Dạy lịch sử nên cố gắng giúp cho người học khắc phục suy nghĩ đơn giản, một chiều về quá khứ, đặc biệt về quá khứ chiến tranh, về sự vô cùng phức tạp, nhiều chiều, nhiều tầng, nhiều góc độ, nhiều sắc thái của một thực tại cực kỳ phức hỗn là chiến tranh. Sự phức tạp của lịch sử nói chung, của chiến tranh nói chung, và của từng con người, từng nhân vật trong chiến tranh. Học lịch sử là để giúp cho con người người hơn, nhân văn hơn, khoan dung, bình tĩnh hơn, minh triết hơn, qua những bài học hay ho hay đắng cay của số phận làm người.

Chiến tranh, muốn nói gì thì nói, vẫn là thứ tàn bạo nhất, dã thú nhất, mà cho đến ngày nay loài người, đáng buồn thay, vẫn chưa thoát ra được để hoàn toàn là người.

Dạy lịch sử chiến tranh nên hướng tới làm cho người học thấm thía cái bi kịch đáng buồn, đáng còn tủi hổ của thân phận con người ngày nay. Để giúp con người thoát ra khỏi chiến tranh, thoát ra khỏi những hậu quả đáng buồn, những vết thương, không chỉ về vật chất, mà chủ yếu về tâm lý, về tâm thần, về nhân cách để lại từ chiến tranh.

Tôi đồng ý với Nghiêm Hoa khi chị viết: “Cách thức đối diện với vết thương hậu xung đột sẽ phá hủy một nhân cách, một dân tộc, hay sẽ giúp một cá nhân hay một dân tộc đứng lên như phượng hoàng bay lên khỏi tro tàn? Quan trọng hơn, phượng hoàng ấy sẽ khiến xung quanh kinh hoàng hay thán phục, sẽ giúp viết nên một trang mới lặp lại và kéo dài thêm nỗi đau, hay sẽ tiến bộ và nhân văn hơn?”.

Đúng như vậy, phẩm cách của một cộng đồng, một dân tộc không chỉ bộc lộ trong chiến tranh, khi đang phải giáp mặt với bạo liệt của chiến tranh. Càng khó khăn hơn, là khi đối diện với hậu chiến. Và không chỉ đối với người chiến bại, mà cả vởi kẻ đã chiến thắng. Thậm chí càng khó khăn hơn đối với kẻ chiến thắng.

Lịch sử nhân loại từng chứng kiến những đất nước, những dân tộc dũng cảm đứng lên huy hoàng sau chiến bại nhiều khi đến tan nát. Và những đất nước, những dân tộc suy sụp sau chiến thắng huy hoàng. Vì sao? Còn là một câu hỏi hết sức đáng để suy ngẫm, cho các dân tộc, và cũng cho từng con người.

Nghiêm Hoa đã có những dẫn chứng rất hay về điều này. Riêng tôi, tôi từng cũng gặp và suy nghĩ về thái độ đối với chiến tranh và lịch sử rất đáng chú ý ở một số người.

Tôi có một người bạn từng là bí thư tỉnh ủy một tỉnh nổi tiếng ác liệt trong chiến tranh. Sau 1975 có hôm anh băn khoăn bảo tôi: Chúng ta tôn vinh các bà mẹ Việt Nam anh hùng từng có nhiều con hy sinh trong chiến tranh, là đúng thôi. Nhưng có lẽ cũng đừng làm quá. Còn có hàng triệu bà mẹ khác, có con đi lính cho chính quyền miền Nam và đã ngã xuống. Mình làm quá, các bà mẹ ấy sẽ tủi thân. Mà cũng là những bà mẹ Việt Nam, các mẹ cũng đau khổ, theo cách nào đó thậm chí con đau khổ hơn. Mà các mẹ có tội tình gì đâu ...

Tôi cũng thường suy nghĩ về người “điệp viên hoàn hảo” Phạm Xuân Ẩn. Hoạt động suốt cả cuộc chiến tranh dài, trong điều kiện cực kỳ hiểm nghèo, tại sao ông không bị lộ? Hẳn có rất nhiều nguyên nhân. Riêng tôi thường nghĩ đến một nguyên nhân: vì nhiệm vụ với Tổ quốc của mình trong chiến tranh Việt-Mỹ ông đã không quản hy sinh để làm tròn xuất sắc một công việc hết sức hệ trọng và hiểm nguy.

Song mặt khác, ông cũng vô cùng yêu quý nước Mỹ, nền văn hóa Mỹ, con người Mỹ tốt đẹp mà ông hiểu tường tận. Chắc khi nói về việc dạy lịch sử sau chiến tranh, rất nên nghĩ về trường hợp tuyệt vời của Pham Xuân Ẩn.

Con người anh hùng tuyệt vời nhân văn, con người vô cùng hiền minh ấy, biết rõ sự khắc nghiệt của một người dân Việt trong chiến tranh mà mình cũng không thể nào tránh khỏi, nhưng ông cũng nhận ra và hiểu sâu sắc đâu là cái đẹp lâu dài ở đời, trên thế giới này.

Nói gì về bản sắc dân tộc?

Bà Farida Shaheed có nói và Nghiêm Hoa cũng có nhắc lại ý kiến không nên lấy việc dạy sử để “ghi tạc bản sắc dân tộc”.

Từ lâu tôi đã nghĩ (và cũng nhiều lần nói) rằng cần rất cảnh giác với việc quá cường điệu cái gọi là bản sắc dân tộc, và dùng việc dạy sử, ra sức nhào nặn lịch sử để một mực tôn vinh cái gọi là bản sắc dân tộc ấy.

Amartya Sen của Ấn Độ, người châu Á duy nhất cho đến nay đoạt giải thưởng Nobel kinh tế, có một tác phẩm nổi tiếng tên là “Bản sắc và Bạo lực”. Ông phản đối việc quá đề cao bản sắc dân tộc, và chủ trương con người luôn là đa bản sắc.

Ông nói đại ý; Một người có thể vừa là người dân Ấn Độ, là người bang Utah Pradesh, là người theo đạo Bà La Môn, là nhà kinh tế học chủ trương tự do thị trường, là người đồng tính, là người thích chơi nhạc cổ điển, là người chỉ thích thơ chứ không thích văn xuôi, là người say mê cảnh đồng quê và dị ứng với đời sống đô thị v.v...

Đối với người ấy, có thể một trong những cái đó là quan trọng nhất, là niềm tin tưởng và say mê suốt đời, hoặc cũng có khi lúc này hay lúc khác lại chuyển sang cái khác. Không nhất thiết một điều hay một số điều gì đó là bản sắc chung của cả một cộng đồng, một quốc gia. Cái được coi là bản sắc chung đó thường là giả tạo, áp đặt. Và cũng thường do từ yêu cầu chính trị nhất thời nào đó. Đặc biệt càng được phát triển, tô đậm, nhấn mạnh, tuyệt đối hóa trong chiến tranh. Quá nhấn mạnh bản sắc là một trong những nguồn gốc tất yếu của bạo lực, chiến tranh.

Ở Pháp, thời chính phủ Sarkozy, do tình hình nhập cư phức tạp, người ta đã lập ra một bộ mới, có cái tên rất kỳ lạ (và kỳ quặc): “Bộ Nhập cư và Bản sắc dân tộc”. Tám trong số 12 nhà sử học của ủy ban CVUH nói trên đã từ chức đề phản đối cái bộ kỳ cục này ...

Vậy đó, những vấn đề lịch sử và giáo dục, dạy sử trong thời hậu chiến, không chỉ là chuyện của quốc gia nào.

Cũng ở Pháp, theo thông tin từ một bài phỏng vấn của chị Nguyễn Thị Từ Huy với một giáo sư dạy sử ở một trường trung học vùng Paris, trong một số năm gần đây, Chính phủ Pháp đã cho phép các trường nói với học sinh về những mặt tích cực của chủ nghĩa thực dân, bên cạnh những mặt tiêu cực và tội ác của nó vốn trước đây đã được đề cập một cách rất nghiêm khắc...

Hiểu được lịch sử trong tất cả tính phức tạp, nhiều mặt, nhiều tầng, nhiều phía của nó sẽ giúp cho con người tỉnh táo, thanh thoát và hiền minh trong đời sống, vững vàng hơn trước những thách thức mới của hôm nay và ngày mai.

Những vấn đề được đặt ra qua bài viết của Nghiêm Hoa là rất quan trọng, song cũng là những vấn đề khó khăn. Mong từ đây có thể gợi nên một cuộc trao đổi, được tiến hành một cách nghiêm túc, ôn hòa, sẽ rất có ích.

Và không chỉ cho việc dạy lịch sử sau chiến tranh. Còn lớn hơn nhiều, cho một sự phục hưng thật sự của dân tộc, của xã hội chúng ta sau bao nhiêu năm đằng đẵng của một tình thế chiến tranh thảm khốc đã tất yếu hủy hoại đất nước và con người chúng ta.

Nguyên Ngọc
xame
25-11-13, 22:53
Chú xame làm anh lại có hứng rồi, chú thích tranh luận về chiến tranh Việt Nam ko mình làm thớt mới chiến nhỉ.

Tiếp tục ở đây đi Vũ. Anh thích chiến tranh;-)
Thơ Ngây
26-11-13, 06:01
Tiếp tục ở đây đi Vũ. Anh thích chiến tranh;-)
Chẳng gì xame cũng gốc Bùi Chu - Nam Định, đồng hương của Vũ sau bị cách mạng đuổi vào Nam rồi vượt biên chạy sang hải ngoại. Đáng nhẽ nghe chiến tranh phải sợ vãi tè.
Thời Phạm Huỳnh Tam Lang bóng đá Việt Nam là cường quốc đấy. Lúc Tam Lang thì đấu cho bọn Hàn Cuốc, Nhật Bản, Ả Rập Xê Út hít khói hết. Ngoài tốc độ ra Tam Lang còn có cú sút ghê người. Do chiến tranh nên đội bóng VNCH không có điều kiện đá giải WC.
Ở miền Bắc có Cao Cường, Thế Anh, Trần Khánh... Một lần đội Thể Công đá với Bát Nhất của Trung Quốc thì ta được quả penanty. Cao Cường đứng trước chấm 11 mét rồi nói với thủ môn Bát Nhất là Quách Gia Như là nên tránh ra không ảnh hưởng đến tính mạng. Quách Gia Như không nghe nên chịu một cú sút trời giáng của Cao Cường nên hộc máu tười ra mặt sân Hàng Đẫy. Đưa vào viện 108 thì Quách Gia Như ngáp ngáp rồi tắt thở. Bác sĩ pháp y xác nhận là xương sườn, tim, gan, phèo, phổi dập hết cả.
Sau năm 75 bóng đá Việt Nam suy thoái mặc dù cái tên Thể Công đã chuyển thành CLBQĐ, Than Quảng Ninh, Đường Sắt Việt Nam... vẫn lừng danh.
Đận Xì Gêm 19 thì bóng đá VN thăng hoa trở lại với ngôi Á Quân. Hậu vệ thòng Chí Bảo cao 1m58 nặng có 42kg chạy lon ton trên sân như thằng trẻ con nhặt bóng. Đây đúng là sự lạ vì VN đá hiệp một đã không thở được.
Mấy năm sau VN liên tiếp nhận được huy chương đồng hoặc bạc, không bao giờ vượt qua Thái Lan. Mỗi lần gặp Thái Lan là Việt Nam mặt tái mét. Thế nên mới có câu Việt Nam vô địch về nhì.
Giải bóng đá vô địch ĐNA mà tiền thân là Cup Tiger ở VN do Thái và Indo mất tinh thần do đá cầm chừng ở sân Thống Nhất nên đội tuyển VN vô địch với 3 bàn thắng ghi được do công của Hồng Xơn, Văn Sĩ Hùng, Trương Việt Hoàng. Gọi là vô địch nhưng Singapo mới là đội mang cup về. Trận chung kết bóng rơi vào đít cầu thủ Sinh rồi từ từ lăn vào lưới, VN thua nhưng vẫn vô địch vì thắng được Thái Lan mà.
Thầy Rít Đồ người Áo được phong thánh...
Giờ bóng đá ba bựa nên người Việt Nam mấy ai quan tâm. Ai còn nhớ thầy Khoe Gan người Đức, thầy Rít Đồ người Áo, thầy Đi Đan, Ta va Rét người Braxin?
Ngu như Vũ biết gì về bóng đá mà nói.
Vu~
26-11-13, 09:55
Thứ nhất con Luyện bê đê lui ra đừng quẩn chân các cụ, trình bóng mày về bàn cho mấy thằng trẻ trâu trong ngõ Chả Cá nghe nhé.
Xame, mày cho anh ý kiến của mày về các tướng lĩnh đã tự sát sau ngày thất thủ 30/4/1975 như Khoa Nam, Văn Hưng, Văn Phú.... và câu hỏi tiếp theo là câu hỏi mà đã bao lần được hỏi: Vì sao miền Nam đã thua trong cuộc chiến này?
Thơ Ngây
26-11-13, 13:16
Thứ nhất con Luyện bê đê lui ra đừng quẩn chân các cụ, trình bóng mày về bàn cho mấy thằng trẻ trâu trong ngõ Chả Cá nghe nhé.
Xame, mày cho anh ý kiến của mày về các tướng lĩnh đã tự sát sau ngày thất thủ 30/4/1975 như Khoa Nam, Văn Hưng, Văn Phú.... và câu hỏi tiếp theo là câu hỏi mà đã bao lần được hỏi: Vì sao miền Nam đã thua trong cuộc chiến này?
Vũ suy nghĩ như một con lợn biết gõ phím. Chiến tranh Việt Nam đã đi qua gần 40 năm. Chủ trưởng của Đảng, Nhà nước, của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam chủ trương hoà giải dân tộc, xoá bỏ hận thù. Bạn xame xa quê hương, học tiếng Việt qua chương trình VTV4 lẽ ra phải giải thích cho bạn ấy hiểu thì nay lại khơi thêm hố sâu ngăn cách. Chẳng gì thì đều là con Rồng, cháu Tiên, sao nỡ nói nhời cay nghiệt?
Mình dị ứng với các bạn lôi chuyển quá khứ bỉ bôi chuyện cờ vàng, cờ đỏ. Hoà bình rồi thì nên nắm tay nhau. Việt Kiều gửi ngoại hối, còn dân trong nước thì hăng say thi đua lao động sản xuất.
Thơ Ngây
26-11-13, 15:54
Cụ Chivas mỗi lần mắng mình do làm điều gì không đúng đều nhiếc móc là đầu óc thợ xây. Những lúc như vậy chẳng hiểu nhưng càng ngày thấy chơi diễn đàn thấy Vũ thể hiện thì lờ mờ rõ ra.
Gì mà sĩ phu Sơn Nam Hạ chứ, bóng đá, lịch sử, chính trị, văn hoá đều kém cỏi, thua cả loài Van, Quạ.
Vũ bợ đít thằng oắt con Bi có chức mod, nghĩa là xoá bài ban nick nên lấy việc công để trả oán riêng bức tử Miêu hàn sĩ và Quạ đại sư. Diễn đàn thiếu hai vị ấy nhạt như nước ốc.
Van giờ chăm hai cháu bé này nên không có thời gian chơi diễn đàn nữa:
http://www.uphinhnhanh.com/images/293.jpg
xame
26-11-13, 22:52
Chẳng gì xame cũng gốc Bùi Chu - Nam Định, đồng hương của Vũ sau bị cách mạng đuổi vào Nam rồi vượt biên chạy sang hải ngoại. Đáng nhẽ nghe chiến tranh phải sợ vãi tè.
.

Chả ai bị cách mạng đuổi cả em à, đều tình nguyện và phải trốn cách mạng để đi ko bị cách mạng giữ lại thì khổ, ham hố gì sống chung với cách mạng đâu em. Anh vẫn thích chiến tranh.
xame
26-11-13, 22:56
Xame, mày cho anh ý kiến của mày về các tướng lĩnh đã tự sát sau ngày thất thủ 30/4/1975 như Khoa Nam, Văn Hưng, Văn Phú.... và câu hỏi tiếp theo là câu hỏi mà đã bao lần được hỏi: Vì sao miền Nam đã thua trong cuộc chiến này?

Các tướng lĩnh chả ăn thua éo gì đến anh, còn vì sao thua thì "yếu hơn thì thua" thế thôi. They did put up a good fight, that's all it matter.
xame
26-11-13, 22:58
http://www.uphinhnhanh.com/images/293.jpg

Giống thằng bố nó quá đi;)
Vu~
28-11-13, 00:03
Xame hóa ra đúng là đại diện của bọn thuyền nhân, kiến thức lỗ mỗ hễ nói đến tranh luận là sợ xanh đít nhái :D thôi thế anh cũng rộng lòng hàn gắn quá khứ :))
Vu~
30-11-13, 13:40
http://bongdaplus.vn/tin-bai/2/73468/sapporo-0-0-kitakyushu-tiec-cho-cong-vinh-va-cac-dong-doi.bdplus
Thằng Vinh nghệ lại làm anh thất vọng rồi, phen này SLNA còn cớ gì đòi 5 tỷ ko, thằng Sapporo chắc giảm xuống 4 tỷ :D, kể ra có thằng đá ở Japan League 1 thì anh còn thủ dâm được tí, đằng này có mỗi thắng trên sân nhà cũng không làm nổi.
http://dantri.com.vn/the-thao/cong-vinh-khong-muon-thi-dau-cho-sl-nghe-an-o-mua-giai-2014-809002.htm

Chú Vinh trở về đúng bản chất :D
xame
02-12-13, 23:31
Xame hóa ra đúng là đại diện của bọn thuyền nhân, kiến thức lỗ mỗ hễ nói đến tranh luận là sợ xanh đít nhái :D thôi thế anh cũng rộng lòng hàn gắn quá khứ :))

Thằng thợ hồ muốn tranh luận gì thì ra vấn đề đi, ví dụ trộn vữa cần cái gì..hihi.
Ken girl
03-12-13, 11:39
Trong này thuyền nhân khiến ngta kiềng nể bởi văn phong nho nhã động thái uyển chuyển hài hước thâm thúy sâu xa, mặc dù đôi khi hơi có tí ngộ nhận nhg mà vẫn đáng yêu chắc chỉ có anh Bắc Thần, còn lại thuyền nhân hoặc trốn được sang Mỹ bằng đường giật nước toilet gì đó vẫn bị giữ nguyên cái bản chất hôi thối, tanh dợm, dáo dác láo liên như thằng ăn cắp vặt mới trúng độc đắc kiểu xame nhỉ? Bắc kì có câu hợp thời là: kiểu chó nhảy bàn độc, sâu bọ lên làm ng. Đúng là hèn thì trăm năm vẫn hèn, còn sang thì phải tính từ cái gốc của mả tổ tính ra, ko gì thì nó cũng ngấm dần vào máu. Hồi xưa nghe xame khoe về VN đớp hít ăn hải sản với đi biển hẹn offline vớt hàng với gái mạng ế mà cứ như chết đói lâu năm thấy cũng tồi tội.
Ken girl
03-12-13, 12:03
Sáng ra ngồi ăn sáng tiện rửa xe bật máy lướt phây, vô tình nhìn thấy cái ảnh trên phây bạn dẫn tới link anh Bình vồ tnxm nick Vàng ngày xưa, biệt danh là Người đàn ông bị từ chối lâu nhất thăng long. Thấy mặt vẫn rỗ nát lợm cợm hơn ngày nào. Buồn nôn đéo ăn được tiếp buông bát đũa thanh toán luôn 50k :v hắc hắc hắc.

Trong thời kì động đực của mình, thực sự mình sẽ yêu thích 1 quả dưa chuột hơn là cái mặt ấy cúi xuống liếm lờm :D
Giai xấu nhưng có duyên thì cũng ko đến nỗi tệ, nhưng giai xấu mà còn ác thì chỉ có anh ấy, thực ra với khuôn hình và cái tính cách thích lấy gái HN gốc như Vàng, có lẽ cưới Thắm là hợp nhất từ trước tới nay. Đám cưới Tú Bình là điều mong mỏi của cả tnxm từ những năm 2 ngàn lẻ 8
Ciến
03-12-13, 12:19
Sáng ra ngồi ăn sáng tiện rửa xe bật máy lướt phây, vô tình nhìn thấy cái ảnh trên phây bạn dẫn tới link anh Bình vồ tnxm nick Vàng ngày xưa, biệt danh là Người đàn ông bị từ chối lâu nhất thăng long. Thấy mặt vẫn rỗ nát lợm cợm hơn ngày nào. Buồn nôn đéo ăn được tiếp buông bát đũa thanh toán luôn 50k :v hắc hắc hắc.

Trong thời kì động đực của mình, thực sự mình sẽ yêu thích 1 quả dưa chuột hơn là cái mặt ấy cúi xuống liếm lờm :D
Giai xấu nhưng có duyên thì cũng ko đến nỗi tệ, nhưng giai xấu mà còn ác thì chỉ có anh ấy, thực ra với khuôn hình và cái tính cách thích lấy gái HN gốc như Vàng, có lẽ cưới Thắm là hợp nhất từ trước tới nay. Đám cưới Tú Bình là điều mong mỏi của cả tnxm từ những năm 2 ngàn lẻ 8
Nghe xong không dám ngủ trưa nữa. Quái vật giao phối với yêu tinh thì đẻ ra giống gì nhỉ? Vực sâu của tạo hóa.
Ken hay tưởng tưởng được những thứ tởm lợm đến mức này cơ à?
Ciến
03-12-13, 12:21
Xem lại ảnh thấy thằng Lâm con bạn Van cũng dễ thương. Nhớn lên không biết có cái mặt lợn giống bố nó không nhưng giờ kháu khỉnh phết. Chỉ muốn cắn yêu vào má một cái.
Ken girl
03-12-13, 12:29
Xem lại ảnh thấy thằng Lâm con bạn Van cũng dễ thương. Nhớn lên không biết có cái mặt lợn giống bố nó không nhưng giờ kháu khỉnh phết. Chỉ muốn cắn yêu vào má một cái.

Đầu bẹt thì vứt mẹ đi rồi, hỏng tướng :D

Lười bế con bắt nó nằm suốt nên bẹt mẹ nó đầu.
Ken girl
03-12-13, 12:46
Nghe xong không dám ngủ trưa nữa. Quái vật giao phối với yêu tinh thì đẻ ra giống gì nhỉ? Vực sâu của tạo hóa.
Ken hay tưởng tưởng được những thứ tởm lợm đến mức này cơ à?

Ra admin của tnxm!
Ciến
03-12-13, 12:58
Mình có một số ảnh của Luyến cho thằng Lâm bú tí không biết có nên đưa lên diễn đàn không. Hôm trước cho người về xã Phú Minh điều tra Van thấy anh này ở nhà lành như đất, hiếu thảo, yêu vợ, chăm con. Còn lên diễn đàn thì thể hiện trái ngược hẳn. Chả biết thế nào mà lần. :D
Ken girl
03-12-13, 14:14
Mình có một số ảnh của Luyến cho thằng Lâm bú tí không biết có nên đưa lên diễn đàn không. Hôm trước cho người về xã Phú Minh điều tra Van thấy anh này ở nhà lành như đất, hiếu thảo, yêu vợ, chăm con. Còn lên diễn đàn thì thể hiện trái ngược hẳn. Chả biết thế nào mà lần. :D

Thì cũng như tao, ở ngoài hiền lành tử tế nho nhã, ko nói bậy bao giờ mà lên đây cũng báo gấm hổ vằn như ai đó thôi :)
Ken girl
03-12-13, 17:32
Mình có một số ảnh của Luyến cho thằng Lâm bú tí không biết có nên đưa lên diễn đàn không. Hôm trước cho người về xã Phú Minh điều tra Van thấy anh này ở nhà lành như đất, hiếu thảo, yêu vợ, chăm con. Còn lên diễn đàn thì thể hiện trái ngược hẳn. Chả biết thế nào mà lần. :D


Luyến vợ Van nhìn thùy mị nết na, người yêu tuỏi teen mới của Vàng bây giờ mới gọi là ghê nhớ, nhìn mặt y như cái em gì sinh viên ĐHXD lộ phim sex với người yêu bướm màu thâm í, mặt dâm thế này anh Vàng ko chắc đã đáp ứng được. Hồi xưa Vàng cưa em mình nhưng nó chê anh xấu tính lại ki kiệt nên cưới anh bác sĩ tốt bụng hơn Vàng. Lúc yêu đâu tặng em cái đồng hồ màu hồng nhưng hàng fake mồm thì cứ cãi là hàng thật đắt tiền , em choáng quá gửi trả lại. Muốn cưới gái HN gốc, xinh trẻ, học hành tử tế, gia phả ngon mà ai đời lại làm như thế bao giờ chứ. Tiếc cho 1 nick Kom` bên kia sông, tiếc cho 1 ng con học gạo của chuyên tỉnh Thái Nguyên .....

Nhân tiện gửi link đến cho mấy bạn cũ của Vàng xiem lun :D
Ken girl
04-12-13, 01:34
Mẹ uốn nhằm cái gì mà giờ nằm mãi ko ngủ được, nghịch trim xoắn trim cũng ko ngủ đc, lại mò vào đây phát vì nửa đêm cười như ma làm khi vừa nhận đuoc cái còm của bạn nào khi nhận được link mình gửi: Ôi cái thằng ấy à (Dương Quốc Bình - Kòm - Vàng), hoá ra nó đổi nick liên tục rồi ở ẩn đi chửi gái, mà mày gửi tao link con chó bị bệnh dại mồm ấy làm gì, hỏng cả buổi tối đẹp của 2 vc. Mấy thằng 4-50 tuổi đầu chưa lấy vợ thì liệu hồn tránh xa ra, bị điên đấy ( Khổ! Có phải ai cũng như Bình đâu mà quy nạp) =))))))))
Ciến
04-12-13, 07:58
Mẹ uốn nhằm cái gì mà giờ nằm mãi ko ngủ được, nghịch trim xoắn trim cũng ko ngủ đc, lại mò vào đây phát vì nửa đêm cười như ma làm khi vừa nhận đuoc cái còm của bạn nào khi nhận được link mình gửi: Ôi cái thằng ấy à (Dương Quốc Bình - Kòm - Vàng), hoá ra nó đổi nick liên tục rồi ở ẩn đi chửi gái, mà mày gửi tao link con chó bị bệnh dại mồm ấy làm gì, hỏng cả buổi tối đẹp của 2 vc. Mấy thằng 4-50 tuổi đầu chưa lấy vợ thì liệu hồn tránh xa ra, bị điên đấy ( Khổ! Có phải ai cũng như Bình đâu mà quy nạp) =))))))))
Cuộc sống vợ chồng của Ken không ổn. Mình dự chỉ vài năm thôi là đường chim chim bay, đường cá cá lượn.
Thứ nhất mối quan hệ vợ chồng quá thiên về nhục dục, vô cảm về tinh thần. Nhắc đến Chồn là phải nhắc đến trym, nhắc đến đầu khật, bú mút, làm tình, tư thế 69 hay doggy v.v Chưa thấy có cái cảnh Chồn mặt đỏ hồng vì giúp Ken làm bếp hoặc hớn hở chạy ra cổng đón Ken khoe rằng vừa phơi cái quần lót Tàu cho vợ xong .vv
Thứ hai là ngủ bên chồng mà vẫn iPad, check mai, vào fb là chuyện tối kỵ. Một nghiên cứu mới nhất mang tính toàn cầu là ai say mê hàng công nghệ thì nửa của mình rất dễ ngoại tình.
Thứ ba...
Thứ tư...
Ken girl
04-12-13, 08:27
Thời bây giờ lên giường là mỗi ng 1 cái ipad mà mày, những cái kia tao ko kể lên đây mấy thì ko hợp phong cách diễn đàn cho lắm. Diễn đàn toàn bất lực thì phải tả cảnh thị dâm, diễn đàn lịch sự kinh điển thì tả cảnh vợ chồng e thẹn lấy quạt che mặt ẩm rịu trông trăng giả hạn

Mịa, buổi sáng đi ra muộn có 15p mà trạm đăng kiểm đã khú khít ng như này bao giờ xếp số đã xuống tận hăm mấy haizzzzz
Ken girl
04-12-13, 08:31
Sáng ra lại còn bị các bác bu ra hỏi: Em có bán xe ko để a mua làm taxi chứ huhuhuhu
Ciến
05-12-13, 02:53
Nếu như Lý Tử Long đóng góp thuật ngữ kungfu thì Việt Nam vào những năm 80 đóng góp thuật ngữ thuyền nhân (people boat). Đây là một nốt trầm trong lịch sử mà không nên nhắc lại.
Vũ cậy quyền admin khơi lại vết thương trong lịch sử là không nên.
Chúng ta có quân đội mạnh, lực lượng an ninh hùng hậu, có vũ khí mạnh, khí tài tân tiến vậy nên chúng ta nhân từ về ngôn ngữ với phía bên kia một chút cũng không sao. Biểu tình à? Cứ ở Sài Gòn nhỏ mà làm. Khủng bố à? Xuống chân cầu thang may bay có mật vụ mời uống trà hỏi thăm tình hình sức khoẻ.
Chúng ta là kẻ mạnh, là kẻ chiến thắng nên đương nhiên lẽ phải thuộc về chúng ta.
xame
05-12-13, 08:23
Miền Nam đã bị thua, điều đó ko thể chối cãi được. Vì sao thua thì yếu hơn nên thua, đó cũng là một thực tế. Các cô chú được sống trong vinh quang thì cứ thế mà hưởng thụ, tụi anh phải sống trong khổ nhục thì tụi anh chịu. Lâu lâu tụi anh chửi đổng cho đã cái mồm chứ có làm gì đâu mà các chú cứ phải quan trọng hoá vấn đề. Giống như tụi anh về VN thì phải be bé cái mồm thì các chú sang đây chắc cũng phải thế, nếu ko chúng nó đập cho vỡ mịa mồm.
Khói
05-12-13, 09:56
Giống như tụi anh về VN thì phải be bé cái mồm thì các chú sang đây chắc cũng phải thế, nếu ko chúng nó đập cho vỡ mịa mồm.

Giống là giống thế đéo nào. Việt Nam là của bố chúng mày rồi, nhưng nước Mỹ(hoặc một nước nào đấy) là của người Mỹ chứ của đéo riêng chúng mày mà bắt bọn bố phải bé mồm. Chúng mày không hề đại diện cho cái đéo gì ngoài cái mạng của chúng mày, trong khi người Việt Nam chúng anh khác hẳn, là người Việt Nam. Chúng mày cứ lấm lét nó quen nên nghĩ ai cũng thế. Giống là giống thế đéo nào!
Laventa
05-12-13, 10:02
Khói điềm đạm đâu? Khói của em!
Nhè nhẹ trời lam chuỗi khát thèm
Chiều đưa mắt liếc sau rèm lá
Chuối cau thơm lựng đứng bên thềm
xame
05-12-13, 21:54
Giống là giống thế đéo nào. Việt Nam là của bố chúng mày rồi, nhưng nước Mỹ(hoặc một nước nào đấy) là của người Mỹ chứ của đéo riêng chúng mày mà bắt bọn bố phải bé mồm. Chúng mày không hề đại diện cho cái đéo gì ngoài cái mạng của chúng mày, trong khi người Việt Nam chúng anh khác hẳn, là người Việt Nam. Chúng mày cứ lấm lét nó quen nên nghĩ ai cũng thế. Giống là giống thế đéo nào!

Không, bên này tụi anh cũng có bọn quá khích. Chúng nó cũng chỉ cần anh chỉ điểm thằng nào là cộng sản thôi.
Khói
05-12-13, 21:58
Không, bên này tụi anh cũng có bọn quá khích. Chúng nó cũng chỉ cần anh chỉ điểm thằng nào là cộng sản thôi.

Mấy đứa ở đầu cái clip này chứ gì:

https://www.youtube.com/watch?v=AKvJgxeIfQ0

Mày làm anh sợ đấy :D

Tuy nhiên đấy không phải ý chính, mày hơi ngu nên không hiểu anh nói gì.
xame
06-12-13, 01:20
Ừ, mai mốt anh lấy lại. Được chưa? ;)
Trống Cơm
05-01-14, 14:06
Bọn ở đầu Cờ níp bao giờ thì chết nhỉ :D
Vu~
06-01-14, 13:54
Chiều nay trai Việt sẽ phệt trai Ý 2 - 1, hoặc quá lắm là hòa 2 - 2.
Vu~
05-03-14, 20:07
U19 VN đang giã U19 Arsenal 2 - 0 ở hiệp 1, thế mà cứ gặp vua châu Á Nhật Bản là sợ dúm vó :D, đúng là thằng Tây còn nhỏ nó chưa khôn.