Anh Pha thời đại Hồ Chí Minh

Lỗ Trí Thâm
02-04-13, 23:25
Nhà nước bảo hộ Bắc kì đang mở phiên toà xét xử anh Pha vì tôi chống sai nha lính dõng khi cướp ruộng nhà anh.

Dù anh Pha sẽ bị như thế nào, thì hình ảnh của anh vẫn sống mãi trong tác phẩm của văn học VN , của Nguyễn Công Hoan.

Giờ đang bận, sẽ đặt cục gạch ở đây để sau sẽ phân tích hình ảnh anh Pha trong tác phẩm "Bước đường cùng trên con đường Xã hội chủ nghĩa" của tác giả HCM.
Longdong
03-04-13, 00:45
Em dốt. bác cho em hỏi bác nói anh Pha nào ạ. có phải anh Tô Đông Pha hok? Thế thì em xin ngâm 1 tứ thơ để sống ạ

Mấy lúc có trăng thanh?
Cất chén hỏi trời xanh:
"Cung khuyết trên chính từng,
Ðêm nay là đêm nào?"
Lỗ Trí Thâm
03-04-13, 01:58
Nhà nước đang đem ra xét xử Anh Đoàn văn Vươn và họ hàng vì tội “Chống người thi hành công vụ”

Sau vụ cưỡng chế thảm khốc tại Tiên Lãng, báo chí cũng như nhiều chuyên gia , trong đó có cả các đoàn thanh tra của chính phủ , khẳng định ,Vụ cưỡng chế là bất hợp pháp.

Chính thủ tướng Dũng , sau khi thẩm định, đã ra kết luận chính thức, Vụ cưỡng chế là trái pháp luật.

Bộ luật hình sự ở trên thế giới cũng như ở VN đều qui định rõ , Phản kháng lại hành vi phạm pháp để bảo vệ tính mạng và tài sản trong trường hợp khẩn cấp là chính đáng, được qui định tại Theo khoản 1 Điều 15 Bộ luật hình sự, phòng vệ chính đáng .

Nếu nhà nước VN thực sự muốn thực thi công lí , muốn tìm lẽ phải cho bất cứ ai , cho anh Vươn hay những người ra lệnh Vụ cưỡng chế , thì họ sẽ làm khác .

Họ sẽ đem ra toà tranh cãi xét xử trước hết là” lệnh cưỡng chế”có phạm luật hay đúng luật hay không.Trên cơ sở phán quyết của toà về lệnh đó , mới mở vụ thứ hai xét xử hành vi phản kháng của gia đình anh Vươn.

Nhưng họ không làm thế.

Họ đơn phương xét xử gia đình gia đình anh Vươn như một tội phạm nguy hiểm, khi anh là nạn nhân trực tiếp của “nạn nhân” kia.

Và qua đó thông điệp của họ cho 80 triệu người VN quá rõ ràng : Họ muốn khẳng định cái trật tự xã hội hiện nay mà họ dựng lên là bất khả xâm phạm, cho dù nó có trái luân lí đạo đức pháp luật hay chà đạp quyền lợi của người dân dù có tối thiểu hay chính đáng mấy đi chăng nữa.

Và đó là chính sự tự khẳng định mạnh mẽ nhất của đảng cộng sản Việt Nam, họ đã phá sản hoàn toàn.

Thời ban đầu lúc thành lập , trong suốt quá trình đấu tranh cho tới nay đã gần 80 năm , họ đã làm được gì cho đấtnước , cho người dân?Họ đã thực hiệnđược những khẩu hiệu nào?

Khẩu hiệu người cày có ruộng đã lôi kéo hàng chục triệu nông dân theo họ , trong suốt quả trình cách mạng cho tới nay , nông dân vẫn là tầng lớp thiệt thòi nhất.Sở hữu ruộng đất là đặc trưng của nông dân mà họ không có quyền sở hữu đất đai.Số ít đất đai thi nay cưỡng chế mai trưng dụng.Điều nghịch lí rất VN là quan chưc cộng sản lại sở hữu đất đai nhiều hơn cả nông dân.

Khẩu hiệu độc lập dân tộc giải phóng đất nước thì đất nước chưa bao giờ bị mất đất và biển đảo nhiều như những ngày hôm nay.

Khẩu hiệu chủ nghĩa xã hội và công bằng , văn minh thì chưa bao giờ sự giàu nghèo , đạo đức xã hội lại bi thảm như ngày hôm nay.Tài nguyên của cải đất nước nằm trong tay số ít nhóm lợi ích, còn bất công hơn cả các nước tư bản chủ nghĩa lâu đời.Sở hữu toàn dân thì qua các tập đoàn nhà nước đã phá sản hoàn toàn.

Khẩu hiệu đạo đức cộng sản thì tham nhũng ăn cắp tài sản quốc gia lại nằm trong các nhà cộng sản tầng lớp trên.

Tóm lại như là một đảng chính trị ,đảng cộng sản VN đã bất lực trước những vẫn đề của đất nước .

Một đảng sẽ tự biến mất hay sẽ bị đào thải khi nó không đáp ứng được đòi hỏi của cuộc sống .Nhưng với quyền lực len lỏi từ Trung ương tới địa phương, đảng cộng sản VN nó không dễ gì từ bỏ sự lũng đoạn của mình mà dần dần biến chất thành một tổ chức độc tài , và tương lai của VN sẽ là những gì của các chế độ độc tài quân sự Nam Mỹ hay Pác Chung Hy vài chục năm trước đã diễn.Việc cố nhét vào bản Hiến Pháp mới là quân đội trung thành với đảng là nhằm mục đích đó.

Về khía cạnh nào đó, là điều tốt cho đất nước .Từ nay xã hội VN sẽ có lằn ranh giới rõ ràng , giữa nhân dân và chế độ độc tài, giữa các tổ chức và đảng độc tài .Và sẽ huy động được quần chúng nhiều hơn trong công cuộc dân chủ hoá đất nước ,.Không như trước kia nhập nhèng giữa đảng và dân là một , đất nước với chế độ là một nên khó có thể gọi tên kẻ thù của đất nước một cách cụ thể rõ ràng, dễ bị phân hoá lũng đoạn hay tê liệt phong trào phản kháng.

Chế độ VN từ đảng trị chuyển sang chế độ độc tài quân phiệt là bước đi tất yếu của một quá trình tan rã , như ngọn đèn trước khi tắt sẽ bùng lên lần cuối.

Phong trào phản kháng điều 4 hiến pháp và vụ anh Đoàn Văn Vương là phát pháo tín hiệu báo cho chúng ta thời kì mới của đất nước : Sẽ không còn mập mờ nhập nhèng giữa quyền lợi của đảng gắn liền với quyền lợi đất nước hay xã hội nữa, mà ranh giới sẽ vạch ra rõ ràng giữa các quyền lợi.Nó sẽ thô bạo hơn nhưng thời gian cho lối thoát sẽ nhanh hơn , vì mâu thuẩn và sự phản khác sẽ rõ ràng hơn trước , bắt buộc mọi người phải chọn cái này hoặc cái kia, không lần chần như trước nữa.
Kiến vàng
03-04-13, 09:36
Khi mới bắt đầu chơi diễn đàn tao tưởng Thâm làm phản động đùa chơi thôi. Hôm nay vào FB mới thấy Thâm có bài trên danluan. Hóa ra những nhời Thâm nói là thật à?
Cứu người bằng xây mười tòa tháp. Thôi dành thời gian khai hóa cho Thâm cái.
Về cái cưỡng chế thì chính quyền địa phương sai rồi. Chính vì sai nên nhiều, rất nhiều cán bộ bị kỷ luật. Đây là một bài học rất đau xót để làm gương cho các bộ khác. Còn Vươn cầm súng bắn vào người thi hành công vụ không được gọi là vô tội. Mọi tính toán của Vươn đều kỹ lưỡng và rất nguy hiểm. Tẩm xăng thế nào, nếu là mưa thì cho nổ bình ga ra sao, súng hoa cải dùng đạn kích cỡ ra sao để sát thương thế nào... Toan tính giết ngưòi có chủ ý.
Việc chính quyền sai xử lý chính quyền, việc Vươn sai xử lý Vươn. Làm đéo gì có chuyện tha bổng Vươn. Giờ tha bổng Vươn có mà loạn. Dân cảm thấy đúng là vác súng hoa cải ra chiến công an vô tư à? Chuyện gì ra chuyện đó.
Kiến vàng
03-04-13, 09:40
Bảo ép Vươn đến đường cùng cũng đéo phải. Vươn vẫn có chân có tay để đi khiếu kiện cơ mà. Kiện huyện không được thì kiện tỉnh. Kiện tỉnh không được thì kiện lên trung ương. Đầy người dân lên HàNội kiện đây. Họ có dùng súng hoa cải đâu? Nhưng người bị Vươn bắn đều là thiên lôi chỉ đâu đánh đấy. Vươn có giỏi thì giết cái thằng ra lệnh cưỡng chế để ghi vào sử xanh đi.
Một hành động côn đồ mà được nhân dân ủng hộ thì mới biết xã hội loạn đến mức độ nào.
Kiến vàng
03-04-13, 09:46
Lý luận rất nẫu. Chính quyền sai nên bọn đi cưỡng chế tao không phải người thi hành công vụ. Không phải là người thi hành công vụ thì Vươn cũng đéo có quyền bắn. Ngay cả thằng cướp nó vào nhà Vươn mà không hiếp vợ Vươn, cầm dao đâm Vươn thì Vươn cũng không được bắn. Đằng này Vươn toan tính rất chi li là cho đàn em dàn trận còn Vươn lươn lẹo lên huyện nộp đơn kiện. Chứng tỏ Vươn là thằng cực kỳ xảo trá và gian manh.
Kiến vàng
03-04-13, 09:51
Vụ án Đoàn Văn Vươn là vụ án rất đặc biệt. Đừng trách công an vòng trong vòng ngoài không cho người dân vào xem. Xin nhắc lại là vụ án đặc biệt dễ bị những thế lực thù địch lợi dụng.
Làm đéo gì có chuyện dân oan cầm mảnh giấy tiếng Anh đòi công lý, dân Dương Nội, Văn Giang cũng kéo đếu. Bọn lợn phản động lợi dụng triệt để vụ này nhưng bị an ninh ta hóa giải.
Nói thẳng một câu là Vươn sống hay chết không là đối tượng quan tâm của bọn phản động. Vươn chỉ là phương tiện của chúng thôi.
Thâm nếu là người có tâm thì đừng viết những bài bóp méo như trên. Nếu Thâm dám tranh luận thẳng thắn mình sẽ dành thời gian cho Thâm.
Kiến vàng
03-04-13, 10:15
Thâm đọc không kỹ Bước đường cùng của Nguyễn Công Hoan rồi phán linh tinh. Anh Pha cùng đường quá mới bột phát gây ra hành động bạo lực chứ Đoàn Văn Vươn có âm mưu từ trước rồi. Vũ nhảy vào xem tướng cho Vươn đi. Tướng Vươn là tướng sát nhân rõ ràng.
Cái cách giật topic của Thâm cũng đểu và mất đạo đức. Tại sao Thâm lại lôi Cụ là trong này?
Parklylk
03-04-13, 11:40
Người ta đánh mình không sao,mình đánh người ta thì phải tù phải tội. @Sấm truyền:Mr.Dậu
Parklylk
03-04-13, 11:46
Vươn vẫn có chân có tay để đi khiếu kiện cơ mà. Kiện huyện không được thì kiện tỉnh. Kiện tỉnh không được thì kiện lên trung ương. Đầy người dân lên HàNội kiện đây. Họ có dùng súng hoa cải đâu? .

Đisme con này nó ngu thật hay nó giả ngu để câu thằng Thâm nhỉ. Kiện kiện cái mả cụ mày,con kiến mà đòi kiện củ khoai hả. Đầy người dân lên HàNội kiện đây. Họ có dùng súng hoa cải đâu? chính vì nó đéo dùng hoa cải nên kết quả là đéo có thằng quan tham nào gặp nạn cả.
Mả cụ mày Kiến ah, mày sao ko nghĩ đến cái công thằng Vươn nó bỏ bao năm tháng đào bới khai khẩn nay bụp phát có cơ mất trắng. Vào anh anh cũng đau bỏ con mẹ.
Kiến vàng
03-04-13, 12:34
Đisme con này nó ngu thật hay nó giả ngu để câu thằng Thâm nhỉ. Kiện kiện cái mả cụ mày,con kiến mà đòi kiện củ khoai hả. Đầy người dân lên HàNội kiện đây. Họ có dùng súng hoa cải đâu? chính vì nó đéo dùng hoa cải nên kết quả là đéo có thằng quan tham nào gặp nạn cả.
Mả cụ mày Kiến ah, mày sao ko nghĩ đến cái công thằng Vươn nó bỏ bao năm tháng đào bới khai khẩn nay bụp phát có cơ mất trắng. Vào anh anh cũng đau bỏ con mẹ.
Thằng ngu. Đầy người tài sản lớn hơn thế còn mất trắng nhưng cũng không cầm súng bắn người vô tội. Oan sai thì kiện, kiện mãi không được thì thôi. Vươn giờ tù chung thân với vườn hoa Mai Xuân Thưởng thì chọn cái gì?
Parklylk
03-04-13, 13:10
Oan sai thì kiện, kiện mãi không được thì thôi.

Thôi đisme mày thì được chứ tài sản bao nhiêu năm người ta gây dựng thích cướp là cướp nói bỏ là bỏ mà được àh.
Voi gầy
03-04-13, 14:01
Chị ủng hộ anh Vươn. Kiến vàng mà láo nháo chị dùng súng hoa cải ban nick của mày đấy nhé em :D
Voi gầy
03-04-13, 14:03
Một hành động côn đồ mà được nhân dân ủng hộ thì mới biết xã hội loạn đến mức độ nào.
Loạn cái gì mà loạn. Đang thiên đường xã hội chủ nghĩa mà mày kết luận là loạn thì mày rõ là cái bọn phản động giả danh phá hoại uy tín của Đảng và chính quyền.
Kiến vàng
03-04-13, 14:30
Loạn cái gì mà loạn. Đang thiên đường xã hội chủ nghĩa mà mày kết luận là loạn thì mày rõ là cái bọn phản động giả danh phá hoại uy tín của Đảng và chính quyền.
Bạn Voi Gầy không thấy Lỗ Trí Thâm phản động sao? Ban nick ngay.
Kiến vàng
03-04-13, 14:32
Thôi đisme mày thì được chứ tài sản bao nhiêu năm người ta gây dựng thích cướp là cướp nói bỏ là bỏ mà được àh.
Thì bị cướp tài sản rõ là tức rồi. Cái gì cũng dựa vào pháp luật chứ hành xử theo kiểu hồng hoang thế làm sao coi được. Đừng nhìn xã hội tối như cái tiền đồ chị Dậu chứ.
Parklylk
03-04-13, 15:28
Cái gì cũng dựa vào pháp luật chứ hành xử theo kiểu hồng hoang thế làm sao coi được. .
Thế để trấn áp cả nhõn một hộ gia đình mà chính quyền lại dùng cả Công An - Quân đội và súng chuyên dụng như thế thì mày nói anh nghe coi đó là kiểu hành xử gì hả con Kiến ngu.
Kiến vàng
03-04-13, 15:59
Thế để trấn áp cả nhõn một hộ gia đình mà chính quyền lại dùng cả Công An - Quân đội và súng chuyên dụng như thế thì mày nói anh nghe coi đó là kiểu hành xử gì hả con Kiến ngu.
Mày ngu thế La. Tao đã nói chính quyền sai, anh Vươn sai. Mày ở địa vị anh Vươn mày có dám dùng súng hoa cải bắn người vô tội không? Phải mọi rợ lắm mới bắn được kẻ đang thi hành công vụ. Mày chỉ anh hùng bàn phím thôi cứ gặp đại ca Ca chả vãi tè ra.
Ứ hự này, điều tra viên lên gối vào mạng mỡ. Súng hoa cải này, hự hự.
Thằng ngu. Súng đạn không thể tìm ra được lý lẽ mà khơi dậy sự hận thù thôi. Lát nữa đọc báo chắc chắn Vươn tội nặng nhất. 20 năm tù, tại sao không?
Kiến vàng
04-04-13, 12:51
Nói chung là chán. Cuối cùng Vươn và đồng bọn mỗi thằng bóc cùng lắm là 5 cuốn lịch. Công lý đang bị cười nhạo.
Không còn gì để nói ở đây nữa. Mình dừng topic.
Parklylk
04-04-13, 13:22
Không còn gì nói thì Cút cụ mày đi.
Chân đất
09-04-13, 10:52
Chị ủng hộ anh Vươn. Kiến vàng mà láo nháo chị dùng súng hoa cải ban nick của mày đấy nhé em :D

Anh định vào khai sáng cho chúng mày, nhưng thấy chúng mày ngu quá nên lại thôi.
Cả con Voi cũng thế, không biết thì hỏi, ủng hộ thằng húng chó có ngày nó chế bom hạt nhân nhồi bình ga đánh sập cả mả ông cụ chứ bỡn.
tongphe
09-04-13, 16:59
Anh định vào khai sáng cho chúng mày, nhưng thấy chúng mày ngu quá nên lại thôi.
Cả con Voi cũng thế, không biết thì hỏi, ủng hộ thằng húng chó có ngày nó chế bom hạt nhân nhồi bình ga đánh sập cả mả ông cụ chứ bỡn.

Đọc lại post của thẳng cu Park!
Chân đất
09-04-13, 19:54
Đọc lại post của thẳng cu Park!
Thằng Phé tuổi zì mà đuổi anh? Anh khẳng định luôn là chúng mày chả hiểu buồi gì bản chất vụ này. Cũng như anh đéo hiểu tại sao chúng mày cứ hóng lá cải rồi tự làm thối não mình như vậy.

Anh Hiền không có tội. Đất nước này cần sự công bằng. Muốn thế, phải giết bớt những Vươn đi.
Chân đất
09-04-13, 19:59
Anh có thể edit biên thêm, nhưng anh làm cmn vài bót nữa cho có vẻ thớt xôm.

Thằng nào thương vay khóc mướn cho cu Vươn thử nói anh nghe:

- Cơ sở pháp luật nào mà cu Vươn đòi tiếp tục được giao đất đó?

- Tội của các anh đầy tớ nhân dân Tiên Lãng cụ thể là phạm vào điều khoản pháp luật nào về quản lý đất đai?

- Ông Tấn Dũng bảo sai mà chúng mày tin là sai thì chúng mày học hành ăn ngủ đụ có tốn cơm ba má không?

Nghe anh hỏi chúng mày đã són cứt chứ nói đéo gì đến trả lời.

À, thằng Thâm đọc bót anh đã đi thay bỉm chưa cu? Tổ sư, học hành xa mẹ như chúng mày đúng là đi thuê đầm mà nuôi tôm cho đỡ khổ bố mẹ.