Tỉ thí Cung đình

Trang : 1 2 3

Mr.Khệnh
18-01-13, 11:45
Anh mở thớt bằng một cuộc tỉ thí chốn cung đình ở vòng sơ loại cho các bạn tha hồ chém gió, cá độ, cổ vũ,..đục nước béo cò..thậm chí tham gia oánh hôi.


Thất thu 3.400 tỷ đồng', lãnh đạo UBND Đà Nẵng bị kiểm điểm
Theo Thanh tra Chính phủ, việc giao đất, đấu giá, chuyển quyền sử dụng đất... ở Đà Nẵng khiến ngân sách nhà nước thất thu hơn 3.400 tỷ đồng. Thủ tướng giao Bộ Công an xác minh, làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của pháp luật.

Chiều 17/1, Thanh tra Chính phủ thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Theo Phó tổng thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh, những năm qua Đà Nẵng có tốc độ phát triển đô thị "nóng", số lượng dự án đầu tư nhiều, diện tích đất thu hồi để triển khai các dự án lớn nhưng việc quản lý sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng còn bộc lộ nhiều vi phạm, làm ảnh hưởng đến lợi ích của Nhà nước. Công tác thanh tra và phòng chống tham nhũng ở những lĩnh vực này chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến vi phạm xảy ra trong một thời gian dài không được phát hiện, xử lý, chấn chỉnh kịp thời...

Công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thiếu căn cứ, cơ sở, chưa phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu thực tế của địa phương. Tình trạng đất đai sau khi được san lấp, giải tỏa, chuyển quyền sử dụng đất, thuê đất để hoang hóa lớn, ít dự án đầu tư được thực hiện. Việc đấu giá quyền sử dụng đất triển khai không tốt, không tuân thủ quy định của Luật Đất đai và Quyết định của Thủ tướng. Tỷ lệ các phiên đấu giá thành công quá thấp, chưa tạo được thị trường bình đẳng, khách quan khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Tình trạng giao đất không thông qua đấu giá còn phổ biến dẫn đến việc xác định giá thu tiền sử dụng đất chưa sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên thị trường, tạo điều kiện để một số nhà đầu tư đầu cơ, thu lợi.

Theo báo cáo của UBND TP Đà Nẵng, năm 2003 - 2011, thành phố đã thu hồi, giao đất, cho thuê đất đối với 1.061 công trình, dự án với diện tích 17.534 ha, tổng số tiền sử dụng đất thu được hơn 25.271 tỷ đồng. Nhưng việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cho thuê đất... không tuân thủ quy định của pháp luật đã gây thất thu cho ngân sách nhà nước.

Giá thu tiền sử dụng đất chưa sát với giá thị trường theo quy định; một số dự án xác định giá thấp hơn bảng giá đất thành phố ban hành hàng năm, một số dự án khác UBND thành phố quyết định giá thu tiền sử dụng đất thấp hơn giá của Hội đồng thẩm định giá đất thành phố trình, gây thất thu ngân sách, tạo điều kiện cho một số nhà đầu tư chuyển nhượng thu lời bất chính với số tiền lớn.

Điển hình, nhờ chuyển nhượng đất cho các đối tác khác, Công ty TNHH Phúc Thiên Long thu lợi gần 500 tỷ đồng; bà Phạm Thị Đông mua khu đất hơn 34.000 m2 với giá 88 tỷ đồng nhưng sau đó qua tay một số người thì bán lại được hơn 600 tỷ đồng; Ông Hoàng Hải và bà Trung Thị Lâm Ngọc bỏ túi gần 500 tỷ đồng nhờ mua khu đất 84 tỷ đồng ở cuối đường Phạm Văn Đồng...

Theo Thanh tra Chính phủ, số tiền phải thu khi chuyển quyền sử dụng đất của 22 dự án vi phạm lên tới hơn 2.120 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có một số khu đất Hội đồng xác định giá thiếu căn cứ, cơ sở, không phù hợp với quy định cần có biện pháp xác định lại giá thu tiền sử dụng đất để truy thu về ngân sách nhà nước.

Việc UBND TP Đà Nẵng giảm 10% tiền sử dụng đất cho các hộ được bố trí đất tái định cư, tổ chức cá nhân được giao đất, nhận chuyển nhượng nhượng quyền sử dụng đất là không đúng, gây thất thu ngân sách hơn 446 tỷ đồng (đối với các hộ tái định cư) và hơn 867 tỷ đồng (đối với các tổ chức, cá nhân khác).

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng kiểm điểm Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, các tổ chức và cá nhân có liên quan (thời kỳ 2003 - 2011) vì gây thất thu ngân sách hơn 3.434 tỷ đồng; chấp thuận với kiến nghị của UBND thành phố không truy thu 446 tỷ đồng đã giảm cho các hộ tái định cư để tháo gỡ khó khăn cho các hộ bị giải tỏa phải di chuyển chỗ ở.

Chủ tịch UBND thành phố phải kiểm tra, rà soát, đề xuất các giải pháp giải quyết dứt điểm 15 vụ việc khiếu nại tồn đọng, kéo dài và một số vụ việc Thanh tra Chính phủ nhận được đơn khiếu nại; chấm dứt việc giao đất (bán đất) theo hình thức ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; thu hồi, hủy bỏ hoặc điều chỉnh 26 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai...

Cơ quan này cũng kiến nghị Đà Nẵng thu hồi về ngân sách thành phố hơn 1.486 tỷ đồng đối với các nhà đầu tư do tính thiếu diện tích thu tiền sử dụng đất, xác định giá thu tiền sử dụng đất khi giao đất thấp hơn bảng giá do thành phố ban hành và giá do Hội đồng thẩm định giá đất thành phố trình... ; thu hồi về ngân sách thành phố hơn 867 tỷ đồng do giảm 10% cho các nhà đầu tư.

Đà Nẵng phải kiểm điểm và có hình thức kỷ luật Giám đốc sở Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Hội đồng thẩm định giá đất thành phố, Chánh Văn phòng UBND thành phố, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, Giám đốc công ty Quản lý và khai thác đất thành phố, Giám đốc Ban quản lý dự án công trình đường Bạch Đằng Đông và các cá nhân có liên quan đã để xảy ra các sai phạm.

Theo Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo xử lý sau thanh tra tại thành phố Đà Nẵng như sau: Đồng ý với kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tại văn bản số 2852. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm và có hình thức xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, thu hồi triệt để về ngân sách nhà nước số tiền phải nộp.

Thủ tướng giao các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư theo chức năng tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, thu chi tài chính và việc thực hiện các dự án đầu tư liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất tại thành phố Đà Nẵng thời gian qua.

Bộ Công an xác minh, làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của pháp luật về đất đai và đầu tư xây dựng; hành vi chuyển nhượng đất trái pháp luật, gây thất thu về ngân sách nhà nước, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/01/that-thu-3-400-ty-dong-lanh-dao-ubnd-da-nang-bi-kiem-diem/
Parklylk
18-01-13, 12:15
Thanh tuổi nào rồi mà không biết mấy cái trò mèo này của đ/c X. Chẳng qua 3D tìm cách bắt vài con tin để có cái mà giao dịch với Thanh thôi, tuy nhiên ngoài Thanh ra còn có cả một nhóm các cụ chống lưng thì X có làm được cái đít.
Tuồng hay còn ở phía trước.
Songoku
18-01-13, 13:56
Các bạn có được rón rén châm trà rót diệu cho các cụ lớn? Các bạn có được hóng chiện từ cấp bộ trưởng trở lên không? Hay các bạn chỉ lọ mọ mấy trang web lá cải như tàu nhanh, việt nát hoặc mấy trang blog phản động để chém dó?
Mình thật lòng khuyên bạn La cố gắng nhặt nhiều túi nilon ngoài bãi rác rồi tình chuyện tái chế, bạn Rùa Khệnh cố học để phân biệt quặng giàu hay quặng nghèo. Chuyện tỉ thí của các cụ kệ cm các cụ đi.
Vu~
18-01-13, 14:56
Song ạ, anh từ lúc ngoại tam tuần tự cho là mình có cái chí và khả năng hơn hoặc bằng các cụ lớn :D, cụ tỉ là cấp bộ trưởng trở lên, vì thế anh không nghĩ phải pha trà rót rượu cho ai, nghe lỉm nghe lén, mới bàn được chuyện kinh bang tế thế. Âu là trời có số, đặt ai vào đâu thì biết thế thôi. Còn tất nhiên việc chuyên môn của mỗi cá nhân thì nên làm cho tốt, tốt từ từng tế bào thì cơ thể mới tốt được :D, chuyện tỉ thí của bọn nọ bọn kia cũng chỉ bàn cho vui lúc trà dư tửu hậu thôi.
Mr.Khệnh
18-01-13, 15:01
Thanh bị đập là đúng thôi, anh chỉ thấy hơi ngạc nhiên là bị đập hơi nhanh. Chứng tỏ đại ca X rất cay mũi trong thời gian qua.
Vu~
18-01-13, 15:07
Thằng Khệnh mày mới đi đâu 6 tháng trở lại trái đất à, nghe câu văn có vẻ ko update cho lắm, giờ còn gì nữa mà tỉ thí :D xem lịch trình: chuyển ban chống tham nhũng về BCT, tái lập 2 ban nội chính - kinh tế, bắt bớ các tay chân, thôi việc Thu Hồng tổng biên tập báo ở tp HCM mà anh đe ó thèm nhớ tên, (blogger mả mẹ gì đó) cứ từ từ tiến từng bước vậy thì còn gì mà tỉ thí. Chẳng qua người ta làm từ từ nên ko rõ thôi, chứ đà này thì 6 tháng tới là toàn thắng ắt về ta :D
tongphe
18-01-13, 15:39
Thằng Khệnh mày mới đi đâu 6 tháng trở lại trái đất à, nghe câu văn có vẻ ko update cho lắm, giờ còn gì nữa mà tỉ thí :D xem lịch trình: chuyển ban chống tham nhũng về BCT, tái lập 2 ban nội chính - kinh tế, bắt bớ các tay chân, thôi việc Thu Hồng tổng biên tập báo ở tp HCM mà anh đe ó thèm nhớ tên, (blogger mả mẹ gì đó) cứ từ từ tiến từng bước vậy thì còn gì mà tỉ thí. Chẳng qua người ta làm từ từ nên ko rõ thôi, chứ đà này thì 6 tháng tới là toàn thắng ắt về ta :D

Được thế thì cả nước nó mừng!
Vu~
18-01-13, 16:00
Được thế thì cả nước nó mừng!

Thế mà mừng à, chỉ sau 1 hồi lại như cũ. Cứ thế này thì tham nhũng bắt bớ mới ra ánh sáng được. Chào xuân mới có 2 vụ: bắt 3 đồng chí nữa ở Vinalines và sai phạm đất ở Đà nẵng. Nếu đất nước thanh bình thì chả còn vụ nào đâu :D
Mr.Khệnh
18-01-13, 20:50
Mày đúng là thằng thợ xây 2 ngón chỉ biết ăn no ngủ kĩ, chả biết bòi gì cả. Anh nói cho mày mở mắt ra nhé! Chào năm con rắn sẽ có nhiều vụ hay ho lắm, các vina như sông đà nhà mày, EVN, PVN đều trong diện có khả năng bị đưa lên lò mổ rất cao. Anh Thanh bờm chỉ là một ví dụ nho nhỏ thôi. Chung quy cũng chỉ tại bọn nhà báo mồm thói, Địt mẹ bọn nhà báo muôn năm
Parklylk
18-01-13, 21:26
Đéo mẹ cái đám Khệnh....lúc chúng mày đang ngồi đây tán phét thì Vu~ nó đang vuốt Ipad chọn đào cho các cụ cực lớn ngoài Tổng hành dinh kia kìa.
Mr.Khệnh
19-01-13, 09:22
Tóm lại xem bọn bụng to oánh nhau cho vui thôi, chứ đéo ai hi vọng mới lị nâng bi như thằng Trương Duy Nhất và một số thằng mồm thối khác.
Mr.Khệnh
19-01-13, 12:21
Há há, kịch hay kịch hay...
Bên Tổng thanh tra CP và đại ca X bảo chúng mày có tội, còn anh Thanh bảo chúng tao làm đúng luật. Chiến tới cùng hay thỏa hiệp rồi hòa cả làng nhể?


Ông Nguyễn Bá Thanh:

UBND TP Đà Nẵng làm đúng thẩm quyền

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 18-1, ông Nguyễn Bá Thanh - trưởng Ban Nội chính trung ương, bí thư Thành ủy Đà Nẵng - khẳng định những kết luận sai phạm về quản lý đất đai gây thất thoát nguồn ngân sách nhà nước của TTCP là không có cơ sở, thiếu tính thuyết phục và không đi sát với thực tế. Ông Thanh cho rằng việc phê duyệt giá đất để thu tiền sử dụng đất thuộc thẩm quyền của UBND TP, Hội đồng thẩm định giá đất TP gồm đại diện Sở Tài chính, Sở Tài nguyên - môi trường, Sở Xây dựng, Cục Thuế TP. Việc đồng ý giảm, tăng hoặc giữ nguyên theo đề nghị của Hội đồng thẩm định giá đất TP là việc làm bình thường và đúng thẩm quyền của UBND TP.

Cũng theo ông Thanh, việc Đà Nẵng áp dụng giảm 10% cho các tổ chức, cá nhân nộp đủ tiền sử dụng đất trong vòng 30 ngày sau khi nhận đất tái định cư là vận dụng các chủ trương của Chính phủ, “điều này có lợi là TP thu được tiền ngay để đầu tư các công trình, không để tiền bị trượt giá mà dân cũng có lợi, sao gọi là sai phạm?”.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/530653/da-nang-phan-phao.html
adê
19-01-13, 16:16
Con Nuyện mày sợ gì? bên tathy bọn nó đủ các thành phần tinh tuý chả bàn luận ầm ầm có tránh né ccc gì đâu? Điều quan trọng là nhận thức chứ tránh né, dấu ngu thì giỏi kiểu gì cũng hỏng.
Đây có bài của Lãng tích phân cũng được, anh cóp nhặt có nhiều thông tin hậu trường cho mày kiểm chứng.


Đây là đòn rằn mặt đầu tiên của đồng chí X cho Bá Thanh.

Ở thời điểm khác thì đòn rằn mặt này cũng là hợp lý: Chú mới ra, đừng to còi quá kẻo xấu mặt các anh. Nhưng với tình trạng nền kinh tế nát tươm thế này, còn mỗi một thằng thực sự làm được việc (Bá Thanh) mà chưa gì anh Ba X và đồng bọn đã hùa nhau vào tỉn, nó chỉ cho thấy vận nước chẳng có giá trị mẹ gì so với quyền lợi cá nhân và cái ghế của các anh.

Đây có lẽ là cơn giãy chết cuối cùng của chế độ. Nếu Nguyễn Bá Thanh và phe "làm việc" (gọi thế để phân biệt với bọn đé o làm chỉ phá còn lại) thành công, chế độ sẽ tồn tại thêm ít năm. Ngược lại, 5 năm sẽ là quá đủ để đồng chí X và đồng đội, chịu sự phán xét không phải của lịch sử, mà là của một thể chế khác.

Nói chung, anh Lãng theo dõi khá kỹ màn kịch chế dộ thời gian gần đây. Nguyễn Bá Thanh vốn là bạn thân của anh. Anh gặp cụ Bá lần đầu năm 2001 khi dẫn một nhóm đầu tư từ Nhật đến Đà Nẵng xây dựng nhà máy. Từ hòi đó, cùng với Triết lúc đó ở Bình Dương, anh biết đây là một người được việc, tốt cho dân cho nước. Triết sau đó được đôn lên sớm, càng lên cao càng nhanh tha hoá, để đời với bài hùng biện " Việt Nam - Cu Ba trời đất sinh ra, ngày đêm cùng nhau canh giữ hoà bình thế giới ". Trong thời gian đó Bá Thanh an vị ở Đà Nẵng, cặm cụi làm và xây dựng thành phố này thành nơi đáng sống nhất Việt Nam.

Tuy nhiên đại hội XI không hề có phương án Nguyễn Bá Thanh. Không ai trong hệ thống chính trị muốn Bá Thanh leo cao vào tam đầu đế chế, vì nếu có quyền lực, Bá Thanh sẽ giật bát cơm của vô số thành phần quen bám vào quyền lực để ăn hại quốc gia. Chỉ đến khi tình hình đất nước nát toét ra cho đến cuối năm 2012, khi Thủ tướng, còn gọi là đồng chí X được coi là thành phần phá hoại tận gốc nền kinh tế và đời sống nhân dân; khi TBT hay CT, chẳng còn một chút uy tín nào sau canh bạc thua thảm trước đồng chí X và đồng đội. Đã bắt đầu thấy đâu đó mầm mống của bạo loạn, tội phạm cướp, giết ngày một giày đặc xã hội, và người dân thì gần như đã cạn kiệt cả về tiền bạc lẫn niềm tin. Trong bối cảnh đó, tự nhiên chế độ vớ lấy Nguyễn Bá Thanh, như một cái phao cứu sinh hòng kéo dài hơi tàn cho con bệnh đã gần chết đuối.

Nhưng, như anh Lãng đã từng nhiều lần nhấn mạnh. Hệ thống hiện nay, đã không thể thay đổi chỉ nhờ một hoặc một số con người. Bộ máy của nó đã hỏng. Nguyễn Bá Thanh mất 15 năm, trong cái thế nắm quyền tuyệt đối, chỉ để xây đắp được một thành phố khoảng 2 tr dân. Giờ ông ta ra Hà Nội, trong bối cảnh vị trí thấp, hậu thuẫn quyền lực không, và quan trọng, Nguyễn Ba Thanh không còn cái mà cách đây 15 năm năm ông ta có: Tuổi trẻ và sức lực.

Sẽ chẳng có gì thay đổi nhiều, trừ khi, Nguyễn Bá Thanh nắm quyền Tổng Bí Thư hoặc Thủ Tướng. Khi đó chắc chắn ông ta sẽ làm được, và làm được nhiều. Nhưng ai cho Bá Thanh ngồi cái ghế ấy? Đồng chí X sẽ nhường chăng? Hay ông già lụ khụ giảng chủ nghĩa Mác sẽ xả thân nhường ghế cho Nguyễn Bá Thanh?

Đọc Quyền Bính của Huy Đức, phần viết về Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, một khai quốc công thần, uy tín tuyệt đối trong nhân dân, mà còn bị hệ thống và đồng đội chơi cho vô số đòn dưới thắt lưng, chưa bao giờ ngóc cổ lên được kể từ sau 1975, dù với nhân dân, ông luôn là một anh hùng dân tộc.

Cái đòn kết luận thanh tra này cũng chỉ là một ngón đòn dưới thắt lưng đầu tiên nện vào Bá Thanh. Anh Lãng đã từng phải làm việc không ít lần với đám Thanh tra, cả của chính phủ lẫn NHNN, chẳng lạ mẹ gì cái lối kết luận xiên xẹo và chụp mũ của lũ này. Nếu Thanh Tra chính phủ dám công bố kèm theo biên bản kiến nghị kết luận thanh tra của UBND Đà Nẵng, thì chắc chắn lại là một bức tranh hoàn toàn khác, đủ để Thanh Tra và đồng chí X phải đỏ mông vì ngượng. Tuy nhiên, như đã thấy, đồng chí X hồ hởi ký chỉ thị đồng ý kết luận thanh tra

Cái đất nước này, giờ 1 thằng làm, 99 thằng còn lại thì phá và kéo chân. Chẳng còn hy vọng mẹ gì ngoài chuyện nó sụp cho nhanh để nhân dân xây dựng lại một xã hội mới.Nếu so sánh giữa chất lượng của kết luận thanh tra chính phủ và bản kiến nghị của đà nẵng, rõ ràng có chênh lệch lớn về trình độ tư duy. Đà Nẵng xuất phát từ những người làm thật, việc thật, nắm rất chắc công việc, còn kết luận thanh tra, mù mờ, chụp mũ và không hiểu bản chất vấn đề.

Đồng chí X dùng chiêu bài thanh tra chính phủ, nhưng cũng giống chính bản thân đồng chí X, do bất tài nên tay chân cũng kém sắc xảo. Đòn phản công của Đà Nẵng mạnh mẽ và đúng trọng tâm, như một cái tát vào bản chỉ thị vội vàng của thủ tướng mà đồng chí X rất nhanh nhảu ký.

Càng ngày, đồng chí X càng thảm hại khi xuất hiện trước mắt bọn dân đen. Trong 20 năm qua, chưa bao giờ có TT nào lại mất uy tín và bị miệt thị nhiều như đồng chí X.

Tuy nhiên, ngón võ bẩn của đồng chí X cũng ít nhiều mang lại thành công. Chắc chắn Nguyễn Bá Thanh sẽ bị lụt chân ít nhiều vào chuyện này, và khó tập trung cho công tác nội chính chống tham nhũng, để thực hiện mục tiêu "hốt liền" mà ông ta tuyên bố.

Dù sao thì đồng chí X vẫn còn đang được hà hơi. Shinzo Abe đến Hà Nội trong chuyến công du đầu tiên kể từ khi tái nhậm chức, mang đến một khoản hỗ trợ tài chính ăn ngay 500 tr Usd. Nhật bản, thông qua các tổ chức tư nhân tiếp tục rót vốn mạnh vào Việt Nam, cho thấy niềm tin của Nhật vẫn đặt rất mạnh mẽ vào đất nước và con người Việt Nam. Anh Lãng nhấn mạnh là Đất nước và Con người Việt Nam. Đây cũng là kim chỉ nam cho các bạn trong việc xác định thái độ với Nhật Bản, một đồng minh đáng tin cậy mà chúng ta đang có vào luc này. Tuy nhiên, đồng chí X, đang được hưởng lợi từ điều này.

X mất uy tín trong dân và đang gây hấn với hầu hết mọi thế lực. Trọng, Sang thua X trong canh bạc đầu tiên và giờ đang núp sau hình ảnh khá đẹp của Bá Thanh để phất cờ tái chiến. Trong bối cảnh hầu hết các thành phần dù ăn hại trong chế độ đều đang nhìn ra thực tế: Nếu không vãn hồi được uy tín với dân đen, chế dộ sẽ tan rã, có vẻ X sẽ bị yếu thế.

Cuộc đấu cuối cùng trong hệ thống chính trị Việt Nam, sẽ tập trung ở việc phe nào kiểm soát được bên có súng, ở đây là quân đội và công an. Về nguyên tắc, Trọng đang đứng đầu, nhưng bộ máy tha hoá đã giúp X cài người vào mọi bộ phận. Khi bọn có súng tỏ rõ lập trường, cũng sẽ là lúc chung cuộc của án cờ tàn.

Bọn dân đen có thể làm gì? Dân đen chẳng làm được cái đé o gì ngoài cái quyền nguyên thuỷ của con người là quyền bất mãn. Mỗi một động thái phản ứng của dân đen với sự thối nát gia tăng trong xã hội, sẽ đều được tính sổ ở đâu đó để rồi tạo thành dòng thác lớn thay đổi xã hội. Trên thực tế, dù anh Lãng có viết hàng ngàn lời hùng biện, cũng chẳng mang lại hiệu quả gì đáng kể so với nỗ lực phản kháng trong tuyệt vọng của Đoàn Văn Vươn. Dân đen khi bị đẩy tới đường cùng sẽ là một lực lượng cực kỳ đáng sợ. Ngọn cờ của dân đen Việt Nam hiện nay, bi hài thay, lại chính là áp bức và đói nghèo.
Tuấn râu
19-01-13, 16:22
Em nghĩ vụ này anh Thanh đi bằng đít rồi các bác ạ
adê
19-01-13, 16:41
Vụ Sacombank, Exim, ACB anh Thanh rà rà hốt hốt thì đỏ cả dây chứ chả đùa. Tiền ở đâu đi thâu tóm ngân hàng?
Làm việc vội vàng hấp tấp thế này nhằm hạ bệ uy tín đang lên cao của anh Thanh đây mà, nhưng phản tác dụng.
Nemc
21-01-13, 20:12
Mình thích cách đặt tiêu đề của Khệnh. Nền chính trị ở VN rất lạc hâu, y hệt phong kiến. Bà này đánh bà kia, chửi bà nọ. Lung tung beng cả lên mà không mang lại lợi ích cho ai cả.
Mr.Khệnh
22-01-13, 16:13
Sau quả phản pháo của Bá Thanh và đồng đội, thái độ cương cứng ban đầu của đồng chí X và đồng bọn có vẻ đã xìu xuống. Chương II: Màn kịch trong bóng đêm.
Bắc Thần
23-01-13, 12:28
Nói tóm lại là sao? Nói tóm lại là cuộc sống của chúng mày vẫn y như cũ? Vẫn đều đặn nước rau luộc chan cơm?

Hô hô ...! Thôi về nhà quét lá đa tiếp đi nhé!
Một
23-01-13, 13:21
Nói tóm lại là sao? Nói tóm lại là cuộc sống của chúng mày vẫn y như cũ? Vẫn đều đặn nước rau luộc chan cơm?

Hô hô ...! Thôi về nhà quét lá đa tiếp đi nhé!

http://www.youtube.com/watch?v=RTNGgGjNxrM

Mày là thằng nào trong bọn này hả bắc?:-P
Tuấn râu
23-01-13, 14:27
Lịt mẹ các bác, chỉ chực chửi nhau là tài.
Bắc Thần
23-01-13, 23:15
http://www.youtube.com/watch?v=RTNGgGjNxrM

Mày là thằng nào trong bọn này hả bắc?:-P

Thằng này là ai mà láo quá thế? Người ta Việt kiều mà dám gọi thế à? Phải gọi là các ông ấy, hiểu chưa?
Một
24-01-13, 00:03
Thằng này là ai mà láo quá thế? Người ta Việt kiều mà dám gọi thế à? Phải gọi là các ông ấy, hiểu chưa?

Mày khai báo danh tính đi đã, rồi anh bố thí cho phở ăn. Thằng mọi!
Bắc Thần
24-01-13, 02:48
Cướp đường lăng còn phải gọi anh là đại ca mà anh cần phải báo danh tính với mày? Có điên không đấy?
Songoku
24-01-13, 11:19
Các bạn quá hỗn với anh Bắc. Anh Bắc là loại có sừng có mỏ đầu cần bố thí bát phở kia. Vào facebook thấy hầu như tuần nào anh Bắc cũng tiệc tùng ngoài trời với bà con chòm xóm và họ hàng.
Anh Bắc nói là xã hội đen gọi anh là đại ca thì em không tin lắm. Người anh có chạm trổ con gì không? con ó, mặt hổ phù, rồng, hay con thạch sùng?
Parklylk
25-01-13, 09:06
Người anh có chạm trổ con gì không? con ó, mặt hổ phù, rồng, hay con thạch sùng?
Con cặc.
Viễn Khách
25-01-13, 12:45
Anh Bắc .... Người anh có chạm trổ con gì không? con ó, mặt hổ phù, rồng, hay con thạch sùng?

Mày hỏi hình xăm để xét vai vế à ku? Mà con gì thì thuộc loại có sừng có mỏ ?
Mày lục lại topic mà xem ảnh Bắc phót cảnh Bắc đang ở trần có hình xăm "Con Nhặng Xanh" trên bắp tay.
Longdong
25-01-13, 16:06
Check mật thư Parklylk ơi.
Tuấn râu
25-01-13, 16:22
Thấy bạn bè quảng cáo TNXM hay ho lắm, cả tuần qua em ngồi đọc bài từ mấy năm trước thấy các bác viết hay thật. Dưng mà bây giờ cứ loẵng loãng nhàn nhạt thế đếch nào ấy nhỉ? Toàn thấy chửi bậy, phát biểu ngu si như con lợn Parklyn mà vẫn cứ không bị ban nick.
Longdong
25-01-13, 16:22
Check mật thư Atula ơi, check mật thư Atula ời, check mật thư Atula ới
tẽn
26-01-13, 04:35
Nay vì sự tồn vong của chế độ, Đãng đã chấp nhận mở rộng tư duy lấy ý kiến tầng lớp Đại học xĩ cho bản sửa đổi Hiến pháp. Anh đây cũng thấy bồn chồn đến nao lòng, mới hôm nào Đãng CS quang vinh muôn năm còn rực rỡ khắp phố phường, nay vì bộ phận không nhỏ lừa gạt lòng tin nhân dân, Đãng đã đổi thay. Âu cũng tại cái liễn.
Suy cho cùng anh ủng hộ sự lãnh đạo của Đãng, anh ủng hộ ổn định để phát triển. Xét trên mọi khía cạnh bọn đối lập tuyền ễnh ương, bất tài hèn kém hơn Đãng, rất rời rạc. Chúng trông chờ Đãng mở cửa đa nguyên để gióng cờ hô khẩu hiệu cắt tiết tranh phần, đẫm máu lắm.
Nhưng làm cách nào để tránh tình trạng vừa đá bóng vừa thổi còi, gây mất lòng tin nhân dân. Tẽn anh đề xuất tách biệt Toà án khỏi Đãng và Nhà nước để minh bạch hơn. Xoá bỏ Bộ Chính trị, thiết lập lưỡng viện Quốc hội. Quốc hội viên phải là Đãng viên. Đãng viên là thành phần ưu tú đặc biệt phải có bằng "Thạc xĩ" trở lên, biết làm tình và giỏi mút đầu khất, các trường hợp khác phải được chữ ký Tổng bí thư. Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước có quyền đề cử Thủ Tướng chánh phủ và giải tán chánh phủ, quốc hội phê chuẩn. Thủ tướng không nhất thiết phải là Đãng viên.
Như thế ổn định phát triển.
Songoku
26-01-13, 09:18
Đấu tranh quyền lực thời nào chả có. Ngay cả chế độ tươi đẹp của chúng ta cũng không thoát khỏi tiền lệ đó. Một lần Cụ khi còn ở chiến khu Việt Bắc bắn thuốc Philip Morris thì Hữu (Tố Hữu) lò dò lên nhà sàn "bẩm Cụ tình hình trong nước sáng sủa, Pháp không sớm thì muộn cũng phắn chổi, anh em đang bàn tán là Mỹ sẽ nhảy vào, liệu ta có nên sợ Mỹ không ạ?". Cụ búng tàn thuốc điệu nghệ rồi chỉ thẳng vào mặt Hữu: "Chuyến này ta sẽ đưa tinh binh vào kinh thành, nhưng cái đáng sợ nhất là các chú đấy chứ không phải Mỹ, Mẽo gì cả. Liệu hồn mà học cách cư xử với nhân dân đừng vội làm ông quan kách mệnh". Hữu chột dạ như bị lộ tim đen liền âm thầm làm thêm mấy bài thơ phòng thân.
Ngày 10/10/1954 Cụ đưa 1 vạn quân vào tiếp quản Hà Nội, dân chúng đứng hai ven đường nhiệt tình hò hét. Việt Nam - Hồ Chí Minh - Võ Nguyên Giáp - Điệp Biên Phủ vang như sấm làm một số người không vui...
Lịch sử nghiệt ngã, hào quan Điện Biên vẫn còn thì ta phải làm cải cách ruộng đất. Cụ sang Bắc Kinh, sang Mạc Tư Khoa thì các đảng anh em đều bắt phải làm. Đã ngồi bàn tiệc rồi thì phải ăn tiệc, Cụ biết cải cách ruộng đất lần này cam go đấy, Cụ thấu hết. Cụ về là bắt đầu làm cải cách ruộng đất. Cái tinh tế của Cụ là để tướng Giáp ra ngoài cuộc chơi.
Cách mạng long trời lở đất nổ ra. Sáng sản xuất tăng gia, tối ra bãi tha ma đấu tố địa chủ gian ác. Trường Chinh nhân dịp này phất cao ngọn cờ giai cấp.
Trường Chinh là con người tài năng, tài sánh Tiêu Hà. Khi cố vấn Trung Quốc sang là Trường Trinh hơi nhột. Ông dự cảm là cố vấn sang bên này là thay đổi cơ cấu lãnh đạo theo ý của họ. Người ta cấp tiền, lương thực, súng ống nên người ta làm những điều người ta muốn. Vốn dòng dõi khoa bảng, đất đai rộng thẳng cánh cò bay nên Chinh quyết làm cải cách một cách triệt để một cách nhiệt tìn đồng thời bí mất đưa gia đình lên kinh đô. Nếu chậm một ngày thì ông bà nông dân đã đào tận gốc trốc tận rẽ gia đình thuộc giai cấp bóc lột kia rồi. Hoài bão của Chinh muốn làm cái gì đó vẻ vang hơn cái Điện Biên để lưu vào sử xanh. Hàng ngày Chinh đều hội ý với Hồ Việt Thắng, Lê Văn Lương và Hoàng Quốc Việt để nắm tình hình. Tất cả đều nói tốt nên Chinh tạm thời yên tâm. Nhưng một lần Chinh xem một cuộc xét xử cường hào ác bá thì nhân ra người bị đấu tố là một người trước kia từng tham gia cách mạng rất kiên trung thì giật mình. Chẳng lẽ cách tay phải đang đâm vào cánh tay trái sao?
Cách mạng lên đến cao trào thì Cụ cho gọi ban lãnh đạo cải cách ruộng đất nắm tình hình. Ai cũng hào hứng muốn làm tiếp thì Cụ nghiêm giọng: "Người Tàu sang đây giúp cải cách ruộng đất không có ý tốt đâu, họ đang phân hóa nội bộ của ta đấy, tốt hơn hết nên dừng lại, chúng ta đã sai lầm. Việc sửa chữa sai lầm tôi giao cho chú Giáp". Một lần nữa tướng Giáp lại được đưa lên đài cao của danh vọng. Trường Chinh phải ngồi chơi pha trà, châm thuốc tỉa cây cảnh hơn 30 năm trời cho đến ngày cho ra đời tác phẩm đổi mới. Chuyện này hồi sau sẽ nói.
Chinh nghỉ rồi làm Cụ nghĩ mung lung lắm. Trước kia sau Cụ là Chinh. Chinh tài học ai cũng biết, tìm người thay thế không dễ dàng chút nào. Người đầu tiên Cụ nghĩ là tướng Giáp. Tướng Giáp là hòn ngọc sáng do cụ chọn. Có ai ngờ anh chàng thư sinh trói gà không chặt này do Cụ bồi dưỡng thành viên đại tướng lừng lẫy thiên hạ. Sau người ta đúc tượng vàng ở Luân Đôn 10 vị tướng nổi tiếng thế dới có anh ấy. Giáp giỏi cầm quân chứ không giỏi cầm tướng. Triều đình toàn những tay ghê gớm nên Giáp không thể lên ngôi trọng được.
Sau Giáp, Cụ nghĩ tới Đồng. Đồng kể từ ngày theo hầu dưới trướng cụ rất cần mẫn có trách nhiệm. Những lời nói ý tứ của Cụ là Đồng hiển trước nhất. Nhưng điểm yếu của Đồng là răng vẩu, khi triển khai nghị quyết khó đi vào lòng người.
Loại Đồng đến Giàu. Giàu là người miền Nam nếu đưa lên thì được lòng người dân trong đấy. Nhưng lòng dạ của Giàu khó lường, trước kia Giàu tự phát khởi nghĩa Tân An không chờ chỉ thị của trên, láo một cái là dùng cờ vàng sao đỏ chứng tỏ lòng có chí riêng tư không nhỏ. Loại.
Phương án tốt nhất Cụ chọn là Duẩn. Duẩn là con người nhiệt tình cách mạng, có người ví Duẩn với 200 ngọn đèn cầy vì năng lượng làm việc không ngừng nghỉ. Thủa nhỏ trời đã tối đen như mực mà Duẩn ngồi đọc sách không cần châm đèn, hai mắt sáng rực như hai hòn than hồng. Thấy tướng đi qua xem rồi bảo là vương khí con người bao trùm thiên hạ.
Cụ quyết định chọn Duẩn. Cụ từng thổ lộ với gia nhân là Vũ Kỳ muốn giang sơn thống nhất thì phải dùng Duẩn. Nhưng tướng Duẩn nhẫn tâm, sẵn sàng vì cách mệnh mà đạp đổ tất cả tình nghĩa đồng chí. Chỉ sử dụng thời chiến chứ không thể sử dụng thời bình được. Để hỗ trợ và kiềm chế con người này phi Đức Thọ không có ai nữa.
Vu~
26-01-13, 09:24
Chú Tẽn được mỗi cái ý Tòa án đứng ngoài Đ và CP là được. Với 1 Đ thì 2 viện mà là đảng viên tất thì 2 viện làm gì. Trong khi đó TBT kiêm CT đề xuất giải tán chính phủ mà qh phê chuẩn (quốc hội lại thuộc D cả) thì ko có phản biện khách quan à, thủ tướng làm thuê kiểu tư bản cho ông chủ à :D, không ưa là Abrahamovic đuổi Mourinho đi ngay.
Còn nhớ mấy năm trước ngồi nói chuyện với anh anh, cũng là chính khách. Anh hỏi: Trưởng ban phòng chống tham nhũng tỉnh là chủ tịch tỉnh, phó ban là thành phần không kiêm. Thì Ban này định chống gì, anh anh cười bảo: nó vậy đấy. Anh nói ngay: Các anh ko thay đổi thì để làm vì à, vậy mà nay thay đổi từ cấp cao nhất rồi đấy. Chứng tỏ cũng có thay đổi để hoàn thiện dần đấy :D
Songoku
26-01-13, 09:27
Đức Thọ vốn là con cháu của vua Lê Lợi khi xưa. Ông tổ mười đời về đất Hà Tĩnh sinh sống rồi đến đời cha thì định cư tại Nam Định. Thọ là một con người đặc biệt. Thường trẻ con thích chơi khăng, chơi đáo, bán bi thì thời gian ấy Thọ ngồi bên cạnh chõng tre nghe ông đồ già đọc truyện Tam Quốc Chí của Trần Thọ.
Một lần ông đồ hứng chí uống ngụm trà thiu và lót lòng củ khoai hà rồi hỏi Thọ thích nhân vật nào? Thọ trả lời không phải ngợi là thích Tào Mạnh Đức. Ông đồ giật mình võ đùi đen đét rằng nhân tài ở đây rồi giữ Thọ lại dạy cho cách trị cuốc. Dạy xong ông dặn rất kỹ Thọ là tướng con tuy tài nhưng chỉ làm quân sư cho người ta được thôi, nếu tham vọng lên ngôi trọng sẽ ngã đau đấy. Con nhớ nghe lời ta dặn.
Duẩn ra Hà Nội thì Thọ cũng ra theo. Một trang sử chói lòa đang chờ đợi hai con người sẽ nổi tiếng này.
Vu~
26-01-13, 09:30
Mày đừng bố láo, nếu anh 3D ko cứng thì anh Thọ chả nhảy lên lâu rồi. Nhưng phải nói đúng y là tài quân sư trong màn rủ, chuyên thâm kế chứ cho đánh đấm thì ko ra gì. Chính khách Vn anh ghét nhất Thọ :D, rất thiếu cái đàng hoàng, dù y với anh đồng hương huyện.
Songoku
26-01-13, 09:37
Duẩn đang ở Miền Nam thì Cụ biên thư vào vời ra. Duẩn khóc bảo đồng chí ra Bắc nói với Cụ là Duẩn tôi nguyện sống chết với nhân dân miền Nam. Cụ nhắn vào phi chú không ai lãnh đạo được Việt Nam thống nhất lúc đó Duẩn mới ra.
Duẩn ra nhậm chức bí thư thứ nhất mà sau này là Tổng. Lúc bắt đầu nhậm chức Duân hơi chột dạ. Trong họp hành với giọng miền Trung làm mấy đồng chí sĩ phu Bắc Hà mỉm cười đầy ẩn ý. Cụ hỏi Duẩn có gì khó khăn không? Duẩn chân tình thổ lộ, Cụ cười nói, công tác cán bộ Thọ sẽ giúp chú. Tôi cử thêm một hổ tướng là Nguyễn Chí Thanh bên cạnh chú để giúp chú thực hiện đại nghiệp.
Nguyễn Chí Thanh vốn xuất thân từ nông dân, đang dưới ruông đi lên làm cách mệnh nhưng trí tuệ cực kỳ mẫn tiệp. Ông biết mình ít học nên không ngừng nghỉ học tập nâng trình độ. Giới văn nghệ sĩ khi tiếp xúc với ông cực kỳ vị nể. Chuyện ấy nói sau.
Songoku
26-01-13, 09:40
Mày đừng bố láo, nếu anh 3D ko cứng thì anh Thọ chả nhảy lên lâu rồi. Nhưng phải nói đúng y là tài quân sư trong màn rủ, chuyên thâm kế chứ cho đánh đấm thì ko ra gì. Chính khách Vn anh ghét nhất Thọ :D, rất thiếu cái đàng hoàng, dù y với anh đồng hương huyện.
Vũ ngu. Thọ là Trần Bình đấy. Đừng coi thường.
Phục Cụ ở cách dùng người. Dùng người dùng như thanh củi, thanh thẳng dùng vào việc thẳng, thanh cong dùng vào việc cong. Thọ đấu tranh ngoại giao với tiến sĩ Kít hay ra phết...
Vu~
26-01-13, 09:42
Thôi mày cứ kể nốt anh phản biện cho :D, nhưng xinh như cô Song mà bị bắt như em gì thì khổ nhỉ :D
Songoku
26-01-13, 09:44
Một lần Cụ sang TQ thăm chủ tịch Mao. Chủ tịch Mao nói anh đang ngồi ngôi trọng nhất mà đưa Duẩn lên. Duẩn là con hổ dữ anh không biết sao? Liệu vị trí cao nhất có bị tổn thương không? Cụ cười, dân tộc là trên hết, độc lập dân tộc là trên hết, chức vị, quyền cao chỉ là hư danh thôi, quan trọng là chỗ đứng trong lòng dân. Mao thần mặt thở dài. Hồ Chí Sĩ thật là chính danh quân tử, Mao tôi tài, đức không sánh bằng, nói ra thấy hổ thẹn trọng lòng.
Songoku
26-01-13, 09:54
Duân lên với ý chí là dùng bạo lực giải phóng miền Nam. Duẩn là người cơ mưu biết thâm ý của hai người anh em là Xô, Trung không có thái độ giúp hết sức. Lời khuyên của họ cho Duẩn là nên xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc cho tốt, việc thống nhất là chuyện của hàng trăm năm.
Lòng Duẩn lúc nào cũng nóng như lửa đốt. Một lần Thọ đến ăn cơm với Duẩn nhắc lại kỷ niệm xưa. Duẩn khóc rống lên không biết Bắc Nam mới sum họp. Thọ viết trên bàn hai chữ "đồng chí". Duẩn hiểu ý nói với Thọ là cứ thế mà làm. Cả hai người cười phá lên cực kỳ tâm đắc.
Thọ làm ban tổ chức. Gặp ai cũng hỏi là giải phóng ngay miền Nam nên hay không nên? Ai nói nên quá đi chứ thì Thọ ghi tên vào sổ đỏ, còn ai nói là từ từ chờ thời thế thế nào đã thì Thọ ghi vào sổ đen. Cứ mỗi lần tham mưu cho Duẩn cất nhắc cho ai đó vào vị trí nào thì lại lôi sổ đỏ và đen bàn. Về cuối đời Thọ có nói, việc quan điểm trái ngược nhau là bình thường, nhưng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc mà ta phải làm những việc đôi khi trái lòng mình, âu cũng là nỗi khổ tâm của ta, hỏi xem trên đời này có ai thấu hiểu cho ta không?
Nói không ngoa Duẩn là con Hổ còn Thọ là đôi cách chắp thêm cho Duẩn.
Songoku
26-01-13, 10:02
Duẩn nắm ngôi trọng thì hào quang của tướng Giáp vẫn còn chói lòa. Ánh hào quang quá lâu dễ diết chết đại tướng. Tầm nhìn của Duẩn là cần thống nhất về chính trị, tạo ra sức mạnh bạo lực để giải phóng miền Nam, về tư duy Điện Biên Phủ và tư duy đánh Mỹ hoàn toàn khác.
Cụ giao tướng Thanh cho Duẩn và dặn dò đây là vị tướng tài cần sử dụng. Lần đầu gặp Thanh thì Duẩn đã có cảm tình, hai người tâm đầu ý hợp đến mức nói chuyện hai ngày không chán. Thanh nói với Duẩn muốn kháng Mỹ thành công thì phải tập trung sức mạnh chính trị vô biên. Ngày hôm sau tướng Thanh ra bài báo học tập nhắc nhở là Đảng phải lãnh đạo quân đội trực tiếp về mọi mặt. Chỉ một bài báo thôi khiến cho vị tướng như Giáp nằm dười quyền của Duẩn.
Vu~
26-01-13, 10:02
Không biết Trần Bình với Lưu Bang nhà ta thế nào chứ 68 thì thiệt quân quá trời, 72 thì thịt người bao nhiêu cũng đổi, hòa bình thì kinh tế bao cấp méo mó, tới 79 thì xua quân sang Cam làm bọn Asean đang từ bạn chuyển ngay thành thù, tụt hậu mất 10 năm hòa nhập khu vực, đâm ra anh em ta giờ này mới bằng nửa thằng Thái lọ. Mà suy cho cùng cũng tại các cụ thông tin yếu, giá ngày ấy có internet thì đâu ra nỗi ấy :D
Songoku
26-01-13, 10:03
Không biết Trần Bình với Lưu Bang nhà ta thế nào chứ 68 thì thiệt quân quá trời, 72 thì thịt người bao nhiêu cũng đổi, hòa bình thì kinh tế bao cấp méo mó, tới 79 thì xua quân sang Cam làm bọn Asean đang từ bạn chuyển ngay thành thù, tụt hậu mất 10 năm hòa nhập khu vực, đâm ra anh em ta giờ này mới bằng nửa thằng Thái lọ. Mà suy cho cùng cũng tại các cụ thông tin yếu, giá ngày ấy có internet thì đâu ra nỗi ấy :D
Vũ ngu cứ lảm nhảm mãi. Tầm tư duy thợ xây đọc kỹ những lời mình viết rồi ngộ đi.
Vu~
26-01-13, 10:07
Mày là đứa 87, tuổi còn trẻ, chưa hiểu biết nhiều. Thằng 80 còn học thằng 81, mày có tài cán gì? Với anh tất cả các loại bỏ đức dùng thủ đoạn đạt mục đích kiểu Trần Bình, Thọ, Tào Tháo.... và cả Song (anh xem tướng mày qua ảnh cũng khá phù hợp đấy) đều là số 0 hết, thậm chí số âm :D Thôi mày cút đi.
Songoku
26-01-13, 10:15
Mày là đứa 87, tuổi còn trẻ, chưa hiểu biết nhiều. Thằng 80 còn học thằng 81, mày có tài cán gì? Với anh tất cả các loại bỏ đức dùng thủ đoạn đạt mục đích kiểu Trần Bình, Thọ, Tào Tháo.... và cả Song (anh xem tướng mày qua ảnh cũng khá phù hợp đấy) đều là số 0 hết, thậm chí số âm :D Thôi mày cút đi.
Để chữa được bệnh cần phải dùng thuốc. Mà đã dùng thuốc thì có phản ứng phụ. Cái được nhất là thống nhất giang sơn về một mối thì không thấy, chỉ toàn thấy những cái râu ria.
Vũ có mắt không thấy núi Thái Sơn chỉ chủ tâm nhìn cái cứt đái của xã hội.
Vu~
26-01-13, 10:19
:D, thằng 80 còn học thằng 81 nhiều, thế nhé :D
Songoku
26-01-13, 10:22
Bị Vũ thợ xây quấy quả nên giờ viết tiếp. Tỉ thí cung đình bao giờ cũng xảy ra. Chính trị là thế, luật đời là thế. Chu Nguyên Chương đã từng nói với thái tử, triều đình là tập hợp những thằng ghê gớm. Nếu quần thần uýnh nhau là chuyện tốt đấy, vì chúng uýnh nhau thì cần trung thành với mình để nhận được sự ủng hộ. Khi nào chúng đoàn kết thì lúc đó chúng lật mình đấy.
Theo cụ Mác râu thì tỉ thí cung đình là tất yếu khách quan, là động lực phát triển của xã hội.
Vòng vo tam quốc tí. Nói về cách dùng người, nhận ra người tài thì lịch sử Việt Nam hàng ngàn năm dựng nước không ai vượt qua Cụ. Càng nghiên cứu càng kinh hoàng vì khả năng thiên tài của Người. Cụ dùng Giáp một anh thư sinh chưa qua trường quân sự một ngày nào thì thành vị Đại tướng tài ba hơn cả Trần Hưng Đạo. Cụ vời Duẩn ra thì Duẩn lãnh đạo cách mạng VN giải phóng dân tộc vào ngày 30-5-1975. Cụ cải hóa Lương Thế Tài từ thằng du thủ du thực lưu lạc bên Tàu thành vị thiếu tướng phòng không đầy đức độ...
Mình không nâng bi cụ như sách báo nhưng đúng là Cụ tài thật. Không thể nói khác được. Vũ có thừa nhận điều này không?
Vu~
26-01-13, 10:30
Mày cứ nói láo quen nên bị anh phản bác thành ra ngượng rồi phỏng? Vì biết ngượng nên mới trở về đề tài đàng hoàng tử tế là: ông CỤ là người tài. Uh, anh thừa nhận quá đi chứ. Nó khác gì mày hỏi anh: 1 + 2 = 3 đúng không anh Vũ? :D
Songoku
26-01-13, 10:37
Mày cứ nói láo quen nên bị anh phản bác thành ra ngượng rồi phỏng? Vì biết ngượng nên mới trở về đề tài đàng hoàng tử tế là: ông CỤ là người tài. Uh, anh thừa nhận quá đi chứ. Nó khác gì mày hỏi anh: 1 + 2 = 3 đúng không anh Vũ? :D
Vũ có phản biện gì ra hồn đâu. Mày biết chính trị là gì không? Là thủ đoạn nghe chưa. Nói là nhà chính trị cho sang chứ thực chất nói là nhà thủ đoạn mới đúng.
Hiện nay có nhiều tài liệu phản động xuyên tạc các đồng chí nhà ta. Chúng nêu lên hiện tượng nhưng lờ tịt bản chất. Ngày xưa các đồng chí có tỷ thí nhau cũng chỉ vì quan điểm khác nhau với mục đích trong sáng là giải phóng và thống nhất dân tộc.
Còn về chuyện Căm, chuyện biên dới nói các cụ ấu trĩ cũng không đúng. Thời thế lúc đấy phải thế.
Vu~
26-01-13, 10:47
Vũ có phản biện gì ra hồn đâu. Mày biết chính trị là gì không? Là thủ đoạn nghe chưa. Nói là nhà chính trị cho sang chứ thực chất nói là nhà thủ đoạn mới đúng.
Hiện nay có nhiều tài liệu phản động xuyên tạc các đồng chí nhà ta. Chúng nêu lên hiện tượng nhưng lờ tịt bản chất. Ngày xưa các đồng chí có tỷ thí nhau cũng chỉ vì quan điểm khác nhau với mục đích trong sáng là giải phóng và thống nhất dân tộc.
Còn về chuyện Căm, chuyện biên dới nói các cụ ấu trĩ cũng không đúng. Thời thế lúc đấy phải thế.
Đoạn xanh của mày đi dạy bọn 3n hay ttvnol nhé, đừng bi bô ở đây với anh. Cứ cho là đúng ở trước 75 đi, thì từ 75 anh Thọ ko đạo diễn sân cỏ? Lúc ấy còn mục đích gì, bảo vệ toàn vẹn, chống thế lực thù địch chống phá à?
Chuyện Cam, là việc gì? Có phải chúng đánh Ba Chúc (còn là dấu ?) của ta xong ta phải sang ở lại chúng 10 năm giúp dân Cam đỡ bị tái nạn diệt chủng? Theo anh biết hiến pháp Vn còn chưa quy định việc đưa quân đội ra nước ngoài với bất cứ mục đích gì. Vi hiến hả? Thời thế là thế gì? Thế định thống nhất Đông Dương luôn phỏng?
Songoku
26-01-13, 11:11
Đoạn xanh của mày đi dạy bọn 3n hay ttvnol nhé, đừng bi bô ở đây với anh. Cứ cho là đúng ở trước 75 đi, thì từ 75 anh Thọ ko đạo diễn sân cỏ? Lúc ấy còn mục đích gì, bảo vệ toàn vẹn, chống thế lực thù địch chống phá à?
Chuyện Cam, là việc gì? Có phải chúng đánh Ba Chúc (còn là dấu ?) của ta xong ta phải sang ở lại chúng 10 năm giúp dân Cam đỡ bị tái nạn diệt chủng? Theo anh biết hiến pháp Vn còn chưa quy định việc đưa quân đội ra nước ngoài với bất cứ mục đích gì. Vi hiến hả? Thời thế là thế gì? Thế định thống nhất Đông Dương luôn phỏng?
Về tầm của Vũ đuối hơn bọn bò 3N và bọn ỉn ttvnol. Về vai trò của cụ Thọ sau 75 Vũ mở bích mới đi. Mà cảnh báo Vũ trong topic này không được xuyên tạc các cụ.
Longdong
26-01-13, 11:33
Atula ơi check mật thư nhé.
Mr.Khệnh
26-01-13, 13:47
Anh công nhận là Vũ và đa số các bạn ở đây chỉ xứng đáng là những con bò không thể cải tạo được dù có bú nhiều sữa ông thọ đi chăng nữa. Nuyện bê đê nói có lý, anh khen. Trong bất kì hoàn cảnh nào dù khó khăn gian khổ hay sung sướng, dù chia rẻ hay trên dưới một lòng thì cung đình luôn xảy ra các cuộc tỉ thí khốc liệt và không khoan nhượng. Các cuộc tỉ thí giữa đồng minh anh Ba & anh Sáu với các đối thủ riêng rẽ trong suốt 4 thập niên vừa qua quả là những cuộc thư hùng đỉnh cao sau bức màn đồng thuận. Quốc râu bạc bạn anh có nói lịch sử là lịch sử và nó không thể thay đổi. Thay vì xét lại thì nên tìm hiểu, phân tích thật cặn kẽ các cứ liệu lịch sử đó để rút ra cho mình những bài học trong hiện tại và tương lai. Áp dụng lối suy nghĩ của hiện tại để bắn vào quá khứ là rất thiếu khoa học và không công bằng. Thời thế thế thời phải thế.
Songoku
26-01-13, 15:09
Cũng may là có chú em Khệnh Rùa hiểu mình. Tỉ thí với nhau không có nghĩa là không tốt đâu. Cụ là người vận dụng thuyết âm dương, ngũ hành vào việc sử dụng con người đấy. Các chú kiềm chế lẫn nhau để hết lòng vì việc chung. Cái gọi là phê và tự phê là vũ khí sắc bén để đưa tập thể tiến bộ.
Cuối tuần rồi mình đi hóng hớt với cụ lớn rồi về kể cho các bạn nghe. Tối về tiếp tục topic.
Vu~
26-01-13, 17:47
2 đứa nhãi ranh lại tự khen nhau phỏng? Con Songoku mày nói tại sao phải chơi Cam và ở lại 10 năm có lý anh nghe? Đừng bỏ câu trả lời này.
Thằng Khệnh: Nói như mày là đúc rút thì anh đang chỉ ra cái chưa tốt mà cho chúng mày đúc rút cùng còn gì nữa? Bây giờ anh nghĩ 2 chúng mày mới chỉ bằng Thọ - Duẩn thôi, luôn nghĩ phải triệt tiêu đối thủ không cùng hệ tư tưởng để mình đi con đường của mình, chuyện dân nước có thành hay bại, cũng là chủ quan nhận định của họ thôi. Chứ ko phải là chuyện lớn quan trọng chuyện nhỏ bỏ qua. Chúng mày mới ở tầm ấy thôi, đừng ti toe.
xame
26-01-13, 21:29
Con Song Ku kể chuyện cứ như các cụ nhà nó là thánh sống í nhỉ, nhất là ông cụ Hồ nhà nó. Thắng thì ca ngợi thế nào mà chả được.
tẽn
26-01-13, 21:48
Chú Tẽn được mỗi cái ý Tòa án đứng ngoài Đ và CP là được. Với 1 Đ thì 2 viện mà là đảng viên tất thì 2 viện làm gì. Trong khi đó TBT kiêm CT đề xuất giải tán chính phủ mà qh phê chuẩn (quốc hội lại thuộc D cả) thì ko có phản biện khách quan à, thủ tướng làm thuê kiểu tư bản cho ông chủ à :D, không ưa là Abrahamovic đuổi Mourinho đi ngay.
Còn nhớ mấy năm trước ngồi nói chuyện với anh anh, cũng là chính khách. Anh hỏi: Trưởng ban phòng chống tham nhũng tỉnh là chủ tịch tỉnh, phó ban là thành phần không kiêm. Thì Ban này định chống gì, anh anh cười bảo: nó vậy đấy. Anh nói ngay: Các anh ko thay đổi thì để làm vì à, vậy mà nay thay đổi từ cấp cao nhất rồi đấy. Chứng tỏ cũng có thay đổi để hoàn thiện dần đấy :D

Thằng Vu~ phản biện phải có ý kiến giải quyết, đề xuất mới, tránh nói suôn bàn lui, móc lốp chữ nghĩa, dìm hàng lẫn nhau. Anh không cho chú vào Đãng vì những thiếu xót không mang tính xây dựng.
Ở đây anh nói Đãng lãnh đạo thì cần có công cụ để giám sát, đó là Quốc hội. Đãng thông qua Quốc hội giám sát Chánh phủ. Chánh phủ có Uỷ ban phòng chống tội phạm giám sát Quốc hội. Toà án độc lập. Như vậy là có cơ chế giám sát lẫn nhau, dẫn đến minh bạch hoá. Tạm ổn.
Vấn đề luôn tồn tại hai mặt, yếu tố quan trọng luôn nằm ở con người. Vì vậy ta cần Đãng viên là thành phần ưu tú, có trí tuệ nói được làm được, đào thải thể loại mồm trôn, làm ít chỉ biết phá tàn canh như con Ku. Suốt ngày tuyền hoang tưởng Người đã chết, ăn mày tương lai.
Songoku
26-01-13, 21:49
2 đứa nhãi ranh lại tự khen nhau phỏng? Con Songoku mày nói tại sao phải chơi Cam và ở lại 10 năm có lý anh nghe? Đừng bỏ câu trả lời này.

Bạn Vũ nói giờ mình mới biết Việt Nam sang Cam chơi những 10 năm. Mình mới biết nên có thể nói gì cho Vũ nghe được đây??? :D
Songoku
27-01-13, 00:13
Con Song Ku kể chuyện cứ như các cụ nhà nó là thánh sống í nhỉ, nhất là ông cụ Hồ nhà nó. Thắng thì ca ngợi thế nào mà chả được.
Bạn xame đã phục các cụ chưa?
Điểm hạn chế của Khệnh và Vũ là nhìn xã hội quá tiêu cực, bi quan và chán nản. Việt Nam nó tiềm ẩn sức sống mãnh liệt lắm. Mình nghĩ sẽ có lúc mưa thuận gió hòa nước mình sẽ hóa rồng chẳng mấy chốc.
Quay về tỉ thí triều đình thì mình tạm thời phân ra thành những giai đoạn như sau:
- Giai đoạn 1: Từ lúc Đảng còn trứng nước đến khi giành độc lập tư do năm 1945;
- Giai đoạn 2: Từ năm 1945 đến thời kỳ cuối cải cách ruộng đất 1956;
- Giai đoạn 3: Từ năm 1956 đến giải phóng Sài Gòn 30-4-1975;
- Giai đoạn 4: Từ năm 1975 đến thời kỳ đổi mới do Nguyễn Văn Linh phát động (?) vào đại hội VI năm 1986
- Giai đoạn 5: Từ năm 1986 cho đến nay.
Songoku
27-01-13, 00:33
Khi nói đến tỉ thí có thể một số bạn cho rằng nội bộ thiếu đoàn kết cắn nhau. Nhưng thực ra không phải thế. Phần nhiều tỉ thí là nhằm nhất thống quan điểm của mình trong cuộc chơi chính trị.
Giai đoạn 1: sự tỉ thí là vấn đề quan điểm. Quan điểm ở đây là quan điểm về giai cấp, cách thức tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc.
Cụ Hồ nhân danh cộng sản quốc tế nhất thống các đảng cộng sản ở Việt Nam như Đông Dương cộng sản đảng, An Nam cộng sản đảng và Đông Dương cộng sản đảng liên đoàn. Trước khi đến Hương Cảng hợp nhất các đảng thì chỉ thị cho Cụ là phải thành lập Đảng Cộng Sản Đông Dương. Với khả năng nhìn nhận thực tiễn sâu sắc Cụ quyết định thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam vào ngày 3-2-1930 và đưa ra chính cương vắn tắt, điều lệ vắn tắt và lời tuyên bố... Lịch sử đã chứng minh là Cụ rất sáng suốt và có quyết định đúng đắn.
Nếu ta tinh ý đọc sách về Lịch sử Đảng thì Đảng lại bị đổi tên thành Đảng Cộng Sản Đông Dương và Trần Phú làm tổng bí thư. Cụ được rèn luyện và trưởng thành từ cái nôi cách mạng Pháp còn Phú, Phong, Tập đào tạo ở đại học Phương Đồng nên có vênh về quan điểm. Những con ngựa non hung hăng tạm thời nắm quyền bính và Cụ phải ngồi dùi mài kinh sử ở đại học Phương Đông làm luận án tiến sĩ. Đường lối sai nên Phú, Phong, Tập lần lượt bị bắt và bị xử tội chết hoặc chết trong ngục. Chuyện này mình đã đề cập ở một topic nào đó rất chi tiết.
Cụ là vĩ nhân rồi. Nhưng những người không đồng quan điểm với Cụ như Phong, Phú, Tập cũng không phải là người xấu. Đơn giản họ có quan điểm về cách mạng khác nhau. Tỷ thí lần này là xung đột về lý luận.
Songoku
27-01-13, 00:47
Giai đoạn 2 là giai đoạn hào hùng nhất, đau thương nhất nhưng cũng đáng đặt dấu hỏi và dấu chấm than nhiều nhất. Như một khúc nhạc nhiều cung trầm bổng.
Cách mạng tháng 8 thành công biết những kiếp người nhục như chó lợn thành công dân của nước Việt Nam hoàn toàn độc lập. Hình ảnh Cụ Hồ mặc áo kaki giản dị đứng trên đài độc lập đi vào lịch sử. Năm 1946 Cụ lên Việt Bắc lập chiến khu rồi đến Điên Biên lẫy lừng. 10-10-1954 ta tiếp quản thủ đô. Đây là giai đoạn đẹp nhất trong lịch sử. Từ chỉ huy đến binh sĩ, từ tướng đến quân đều đồng lòng, từ miên xuôi đến miền ngược đoàn kết như một...
Cố vấn Tàu sang rồi sau đó sinh ra những cuộc tỉ thí hấp dẫn sinh ra từ đó.
Sinh hoạt của ta ngày xưa rất hòa đồng. Tất cả quân và tướng đều bình dị như nhau. Cố vấn Tàu phân biệt tiểu táo, trung táo và đại táo. Cán bộ cao cấp thức ăn xào nấu thơm phức, còn chú lính quèn chỉ dằn lòng bằng hai cái bánh màn thầu. Cán bộ ta có người nhìn thấy cũng bắt chước học theo nhưng tất nhiên chưa lộ liễu.
tẽn
27-01-13, 01:39
Anh dạo đây cứ tương tư mãi giai đoạn lãnh thổ hải ngoại của Mẫu quốc, có thể nói giai đoạn thịnh vượng của dân tộc. Nếu không có ông Cụ của con Ku với đội ngũ ngu dân huyền thoại, Tẽn anh giờ đây ngồi Ba Lê bình chính sự đại cuộc ở Mali. Chứ hơi đâu tự đánh rắm khen thơm như con Ku hão huyền. Càng không thể bàn cân với Nhật lùn và Tàu bẩn được.
Nemc
27-01-13, 08:26
Thằng tẽn nói vài câu mà mình cảm thấy dơ và bẩn không ngửi được. Đầu óc có cái gì nở hoa trong ấy hay sao mà nói như vậy, thằng Pháp nó cùi quá chứ nó mà cường tráng như anh Mỹ thì ai mà đuổi đi làm gì.
Vu~
27-01-13, 10:01
...
Còn về chuyện Căm, chuyện biên dới nói các cụ ấu trĩ cũng không đúng. Thời thế lúc đấy phải thế.


Bạn Vũ nói giờ mình mới biết Việt Nam sang Cam chơi những 10 năm. Mình mới biết nên có thể nói gì cho Vũ nghe được đây??? :D
:D, trình độ tnxm dạo này xuống cấp quá rồi, làm anh nản chí tranh luận ghê. Em Song muốn bàn chuyện mà kiến thức lỗ mỗ thủng lỗ chỗ thế thì làm sao anh biết đường dạy dỗ :D
Còn em gì nhỉ, em Tẽn à, em chắc phải tăng hàm lượng chất xám cũng như bổ túc thông tin trong bài viết chứ không chúng nó đọc lại tin chắc là tnxm giờ là trại tâm thần chính hiệu.
Songoku
27-01-13, 11:48
:D, trình độ tnxm dạo này xuống cấp quá rồi, làm anh nản chí tranh luận ghê. Em Song muốn bàn chuyện mà kiến thức lỗ mỗ thủng lỗ chỗ thế thì làm sao anh biết đường dạy dỗ :D

Thật tình bạn Vũ không biết chiến trường Cam bằng mình đâu. Mình giả ngây giả ngô xem Vũ chém thế nào thôi. Nào giờ bát đã úp, Vũ thích hô sấp hay ngửa?
Songoku
27-01-13, 11:54
Anh dạo đây cứ tương tư mãi giai đoạn lãnh thổ hải ngoại của Mẫu quốc, có thể nói giai đoạn thịnh vượng của dân tộc. Nếu không có ông Cụ của con Ku với đội ngũ ngu dân huyền thoại, Tẽn anh giờ đây ngồi Ba Lê bình chính sự đại cuộc ở Mali. Chứ hơi đâu tự đánh rắm khen thơm như con Ku hão huyền. Càng không thể bàn cân với Nhật lùn và Tàu bẩn được.
Mày ngu như thằng Huy Phục bên trí tuệ VN on nai và 3N.
Songoku
27-01-13, 14:12
Đức Khổng Khâu trong một lần phát biểu tại học viện chính trị Nguyễn Ái Quốc đã nói: Kẻ thù lớn nhất của mình chính là mình @ Mượn ý Đức Phật Thích Ca Mầu Ni(?). Mình còn coi mình là kẻ thù huống chi các đồng chí của mình. Vì vậy tỷ thí chốn cũng đình không có gì là xấu cả.
Ngày xưa bà ngoại mình kể các cụ lão thành cách mạng họp trong chuồng bò (cho kín đáo). Tranh luận hăng hái lắm, bà mình ngồi đống rơm canh gác kể lại những lúc nào gọi đồng chí xưng tôi là lúc ấy căng thẳng lắm. Cụ A đưng lên trích dẫn Lý Ninh trang 21 dòng 12 trừ dưới lên trong cuốn XXX đã nói, cụ B phát biểu đồng chí A hiểu sai rồi để giải thích cặn kẽ điều này đồng chí Xít đã bổ sung trong cuốn YYY... nói chung toàn là đá tảng và kim chỉ nam.
Phê lòi
28-01-13, 10:27
Đức Khổng Khâu trong một lần phát biểu tại học viện chính trị Nguyễn Ái Quốc đã nói: Kẻ thù lớn nhất của mình chính là mình @ Mượn ý Đức Phật Thích Ca Mầu Ni(?). Mình còn coi mình là kẻ thù huống chi các đồng chí của mình.
:D Nuyện mày đọc sách thánh hiền mà hiểu ra như vậy thì hóa ra mày ngồi hóng các cụ rồi lên diễn đàn chém gió toàn kiểu đó hả? Hay là ung thư tử cung nó di căn lên mẹ nó não rồi?
Vu~
30-01-13, 10:33
Trước giả thiết mà một nhà báo đặt ra về khả năng "phúc tra" kết luận này, ông Đam cho biết: Theo luật thanh tra và các nghị định hướng dẫn thì không có khái niệm phúc tra, chỉ có khái niệm thanh tra lại đối với các kết luận thanh tra của thanh tra các bộ và các tỉnh. Còn thanh tra chính phủ tiến hành thanh tra thì không có khái niệm thanh tra lại hay phúc tra.
http://dantri.com.vn/su-kien/ket-luan-that-thoat-3400-ty-chinh-phu-chua-nhan-duoc-bao-cao-cua-da-nang-690981.htm
Không hiểu nếu: ("Trong tương lai, nếu các nơi thực hiện có vấn đề thì báo cáo lại, thủ tướng sẽ xem xét và có ý kiến", ông Đam khẳng định) thì sẽ là như nào nhỉ? Làm gì có công bằng khi tay chân của mình xử người khác, mình làm trọng tài? Cơ chế nhảm.
Góc độ khác, thanh niên Đam ở bên kia sông nói còn tiến cao bay xa, ai có vài dòng chi tiết về thanh niên trẻ này ko nhỉ?
Vu~
30-01-13, 10:35
Thật tình bạn Vũ không biết chiến trường Cam bằng mình đâu. Mình giả ngây giả ngô xem Vũ chém thế nào thôi. Nào giờ bát đã úp, Vũ thích hô sấp hay ngửa?
Việc đầu tiên của cuộc chiến Cam, xin cho vài dòng về nguyên nhân đánh và đàm :D, xin mời.
Songoku
30-01-13, 10:41
Việc đầu tiên của cuộc chiến Cam, xin cho vài dòng về nguyên nhân đánh và đàm :D, xin mời.
Vũ hỏi tối nghĩa và rộng quá mình giả nhời thế nào được đây?
Vu~
30-01-13, 10:44
Anh rất ghét kiểu tranh luận dài dòng? Mày có bị đần đâu mà ko hiểu. Anh hỏi: Tại sao đánh Cam và ở lại 10 năm?
Songoku
30-01-13, 10:48
10 năm ở lại Cam vì quân chí nguyện bị sa lầy. Còn tại sao mang quân nhân nghĩa sang bên đó thì nhiều nguyên nhân lắm, nó cứ quấn quít với nhau ấy.
Thiệt tình đánh với Cam cũng dở, mà không đánh cũng không xong. Nhiều cái dở quá nên phải động binh. Vũ có hiểu không nhỉ? :D
Vu~
30-01-13, 11:08
Mày sợ nói cụ thể thì bị các bạn chê dốt hay là như nào? :D, còn bảo anh tự hiểu thì anh ko hỏi nữa.
Paladin
30-01-13, 11:48
Mày sợ nói cụ thể thì bị các bạn chê dốt hay là như nào? :D, còn bảo anh tự hiểu thì anh ko hỏi nữa.

Cách đặt câu hỏi của Vũ luôn khiến anh buồn cười. Nó làm anh nhớ lại thằng cu bạn đần hay hỏi gái: anh địt em một tí thế liệu có chửa được không nhỉ?
Vu~
30-01-13, 11:51
Cách đặt câu hỏi của Vũ luôn khiến anh buồn cười. Nó làm anh nhớ lại thằng cu bạn đần hay hỏi gái: anh địt em một tí thế liệu có chửa được không nhỉ?

Anh chả thấy mày nói đúng cái gì Din ạ. Một thằng họa sĩ lại chê anh? Có chăng là sự hận thù thôi :D Mày có ý kiến gì trong topic này ko hay chỉ nhăm nhăm vào cắn gấu quần anh hả họa sĩ Din?
Songoku
30-01-13, 13:09
Mình mà dốt thì ở diễn đàn này, cái nước Việt Nam này lấy thì ai làm người giỏi được đây? Thiên hạ có ba bồ chữ để trị cuốc, bình thiên hạ thì mình đã lấy 2,5 bồ rồi. Sự sỉ nhục của thằng thợ xây làm mình thấy đau lòng quá.
Songoku
30-01-13, 13:39
Nhắc đến Cam thì không thể không nhắc tới Cụ. Cụ đúng là thiên tài.
19 tuổi Cụ tìm đường sang Pháp để tìm kế sách cíu quốc. Đến năm 1930 thì Cụ được quốc tế cộng sản giao cho nhiệm vụ hợp nhất đảng cộng sản ở Việt Nam lấy tên là Đảng công sản Đông Dương. Việc này làm Cụ trăn trở mãi. Thứ nhất là Cam và Lào chưa có đảng viên đảng cộng sản nào. Thứ hai ý chí của cụ là cứu dân cứu nước mình mà không muốn ôm rơm nặng bụng. Cụ tiền liệu nếu ôm cả Cam lẫn Lào thì sau này sẽ ngồi trên đống lửa của chủ nghĩa dân tộc và sẽ gây họa sau này. Tầm nhìn của Cụ còn xa hơn cả cụ Xít lúc bây giờ. Cụ Xít khiên cưỡng ép thành lập Liên Xô bằng mọi giá để rồi tan vỡ trong một đêm... Về phần các đồng chí Phong, Phú, Tập dùng mưu bẩn hạ Cụ mình không nhắc lại nữa.
Cụ vĩ đại vì Cụ chọn đúng người đúng việc. Cụ chọn Ba Duẩn làm tổng bí thư. Duẩn vốn không tin cả Liên Xô lẫn Trung Quốc. Duân rất thấy bực tức khi Liên Xô và Trung Quốc giúp đỡ cầm chừng, có lần Duẩn thốt lên là "họ" muốn dân ta phải nồi xa xáo thịt vài trăm năm nữa sao? Trong hoàn cảnh mâu thuấn của LX và TQ mà Duẩn vẫn tranh thủ được sự viện trợ của hai bên...
Vào một ngày đầu thu năm 1969 Cụ cho gọi Duẩn vào. Cụ nắm tay Duẩn nói là ta xem thiên văn thấy mệnh mình không thọ được lâu nữa, giang sơn này, sự nghiệp trăm sự trông chờ vào chú. Việc nhất thống chỉ trong vòng 5 năm nữa là thành công. Nhưng thành công rồi thì cần đề phong TQ và phía biên giới Tây Nam. Duẩn khóc ròng nói là Bác cứ yên tâm ở tôi mà dưỡng bệnh, kẻ hạ thần này xin quyết đem sức khuyển mã sớm giải phóng Sài Gòn đưa Người vào thăm đồng bào miền Nam. Ngày 2-9 trong khi cả miền Bắc hân hoan đoán quốc khánh thì trái tim nhỏ của một nhân cách cực lớn ngừng đập.
Năm 1974 TQ mang thủy quân đánh úp chiểm dải cát vàng của quân đội VNCH làm lòng Duẩn nóng như lửa đốt. Duẩn quyết giải phóng miền Nam sớm 1 năm để đối phó với người anh em khốn nạn kia. Trong lòng Duẩn đã hình thành nỗi căm hận với người hàng xóm phương Bắc đểu cáng kia. Đất nước Trung Hoa rộng lớn thì cần một khối Đông Dương để đối trọng, vũ khí thì có Liên Xô lo thì sợ gì nghiệp lớn không thành. Duẩn quyết định bắt tay với Liên Xô.
Duân sang Trung Quốc gặp Mao. Mao lúc này đã rất già, tiếp khách mà gần như cởi truồng. Mao gặp Duẩn thì nể lắm nhưng giả chết bắt quạ hỏi là Hồ Chủ tịch lâu nay còn tráng kiện chứ? Lâu nay không sang đây thăm. Duẩn nhếch mếp cười nói là không sớm muồn thì Mao cũng thỏa nguyện thôi. Uông Đông Hưng có mặt ở đó lấy làm bất mãn với Duẩn lắm. Duẩn ra nói với Uông là sắp tới các ông chết không có chỗ chôn đâu. Uông không tin. Sau này Uông hạ cách xuống mặt đất cứng mới phục lời tiên đoán của Duẩn.
Duẩn về nước nói với bộ hạ là dứt khoát là mình phải có trận tử chiến với TQ. Mọi người lấy đó làm hoang đường.
Mao chết. Lưu Quốc Phong lên bắt tay với Đẳng Tiểu Bình hạ lũ bốn tên. Rồi Bình lật Phong nắm quyền bính. Bình khi xưa nắm khoản viện trợ cho Việt Nam nhưng tư cho rằng Việt Nam vô ơn nên trong lòng lấy làm căm hận. Hơn nữa nội bộ đang lục đục nên Bình muốn làm một trận chiến để cũng cố quyền lực đồng thời cũng thăm dò thái độ của mấy anh đề quốc như Mỹ và Liên Xô. Bình gọi mấy anh Pôn Phốt để kích động tinh thần chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi. Bình giở bản đồ ra chỉ vào VN nói VN cướp đất của chúng mày nên mới có hình chữ S thế này. Với bản chât ngu độn Pôn Phốt quay ra hận Việt Nam.
Songoku
30-01-13, 13:52
Năm 1979 Khơ me đỏ kéo quân sang huyện Bảy Chức làm cỏ vài nghìn người. Tin cấp báo về kinh thành Thăng Long khiến Duẩn phải triệu tập gấp BTC. Tất cả đều hô đánh làm Duẩn băn khoăn. Duẩn nói đánh bọn Khơ me đỏ thì dễ nhưng đằng sau là TQ đấy. Duẩn nhắc lời di huấn của Cụ khi xưa là Tây Nam nổi gió thì Tây Bắc sẽ nổi lửa. Tướng Giáp hiến kế là đem quân đại nghĩa quét từ biên giời Cam-Thái về thì sẽ bóp dấm Khơ me trong vòng 1 tháng. Tướng Dũng đứng lên phản đối, quân đội ta là quân đội cách mạng, chúng ta không chỉ giải phóng Cam mà phất cờ chính nghĩa để nhân dân thế giới trố mắt ra mà học tập. Tướng Giáp thở dài không nói gì lặng lẽ rút ra. Quả nhiên quân chí nguyện sa lầy 10 năm tại Cam.
Trung Quốc lấy cớ Việt Nam đưa quân sang cam mà phát binh vào ngày 17-2-1979. Trong ngày đầu quân đội TQ tiến rất nhanh. Nhưng càng vào sâu trong lãnh thổ Việt Nam thì tiến càng chậm. Khả năng hậu cần của Trung Quốc rất hạn chế. Thật buồn cười cho quân đội của một nước sản sinh ra Tôn Vũ, Ngô Khởi lại uýnh theo kiểu là thằng cầm kèn thổi te te. Tất cả dàn hàng ngang tiến liên thành chiến thuật biển người. Ai lùi lại phía sau là sĩ quan dùng súng ngắn bắn chết ngay. Quân ta chống trả quyết liệt. Đồng chí bộ đội nào đều hăng say diết giặc. Súng Ak47 bắn mãi mà địch cứ tiến lên. Súng Ak đỏ nòng mà địch cứ tiến. Nòng súng nóng quá khiến cho đạn bay được 2m thì rơi xuống đất. Chiến sĩ ta phải làm nguội nòng súng bằng cách đái vào nòng. Bắn mãi mà địch cứ tiến lên. Cuối cùng ta phát hiện ra là bắn chết thằng cầm kèn thổi đốc quân tiến lên là xong. Kèn dứt là lính tàu gục đầu xuống đất chờ hiệu lệnh.
tẽn
30-01-13, 13:56
con Ku giỏi cỡ nào nói cụ xem thử. Mày quanh năm không học hành đỗ dạt như cụ Ken gơ ngày xưa, nay đã lừa gạt được mấy thằng chòi chọi thoã sức dâm dật. Mày đàn bà suốt ngày theo các cụ điếu đóm hóng hớt là hỏng đời gái đấy con, đừng manh múng nữa.
Songoku
30-01-13, 14:00
Đặng hy vọng đánh biên giời thì quân ta sẽ rút hết từ Cam về nhưng y đã nhầm. Quân ta là quân tinh nhuệ có thể 1 chọi 10 đến 100 quân địch. Ta chưa cần dùng các quân đoàn mà chỉ cần huy động bộ đội ở các quân khu sát biên giới thôi. Trung Quốc phải huy động 19% quân số uýnh ta. Thế trận cò cưa mãi.
Tinh thần kháng Khựa của ta rất hăng. Có em bé trong lúc nấu nồi cám lợn chờ sôi tranh thủ vót được 10 cây chông để gửi đồn biên phòng đánh quân bành trướng. Ở Tây Nguyên có anh hùng Núp lúc đó đã hơn 70 tuổi rồi còn xung phong ra Bắc diết giặc lập công. Bình thấy không thể đánh nhanh thắng nhanh được nữa nên rút quân về tuyên bố đã dạy cho Việt Nam bài học. Thực chất TQ ra quân lần này là thất bại. Thứ nhất là không tiến vào Thăng Long để lập chính quyền bù nhìn như dự kiến. Thứ hai là tổn thất về binh lực quá nhiều. Thứ ba là không kéo được quân chí nguyện VN từ Cam trở về ứng cứu, giảm lửa cho đồng bọn là Khơ me đỏ...
Songoku
30-01-13, 14:09
Quay lại vấn đề sa lầy ở Cam thì Thạch lúc ấy làm bộ trưởng bộ ngoại giao có nói với trợ lý bộ ngoại giao Mỹ là TQ giờ không muốn Việt Nam rút quân khỏi Cam đâu. Lý do đưa ra là TQ muốn Việt Nam sa lầy tại Cam...
Thiệt tình bác Ba Duẩn muốn rút quân Việt Nam về lâu rồi. Nhưng ngặt vì chính quyền do Việt Nam giúp đỡ quá yếu, nếu rút quân về thì bao nhiêu công sức, xương máu chiến sĩ ta đổ xuống sông xuống biển Hồ hết. Tiếp nữa là tình mạng của Việt Kiều ta ở bên đó không được đảm bảo. Chính vì thế không thể rút quân nhanh được. Hiểu chưa hả thợ hồ Vũ. Đưa quân vào thì dễ, rút quân ra thì khó. Tất cả phải có lộ trình. Như Mẽo sa lầy ở Áp Ga và Irac thì rõ.
tẽn
30-01-13, 14:57
cứ như triện chẽ con bị nhồi độc
đọc nhàn nhạt bỏ mẹ
Điêu Thuyền
30-01-13, 16:04
Nuyện ơi sao trên đời lại có người tài sắc vẹn toàn như em nhỉ?
tongphe
31-01-13, 09:42
Các bác nhà mình tự diễn biến hết cả rồi. Tỉ thí như đánh trận giả thôi. Nhưng khả năng Thánh Ba "thắng" là cao, vì để còn ru ngủ lũ dân đen.
Thợ Rèn
31-01-13, 13:12
Việc lớn, ngang tầm thời đại mà Nuyện có thể làm cho đất nước thay vì chém gió là giới thiệu anh gặp ông già Chivas, để ông Chivas giới thiệu anh vào Trung ương làm ủy viên, đồng thời để anh làm bí thư mấy tỉnh vớ vẩn nào đó tầm 2 năm. Sau đó đưa anh trở về thủ đô làm Phó TTg, tầm 2 năm nữa thì anh sẽ hạ bệ TTg đương thời và lêm làm TTg. Từ khi anh làm TTg nghĩa là đất nước mình bắt đầu bước sang trang xử mới, với công lao đầu tiên là Nuyện.
Vu~
31-01-13, 14:10
Các chú foreplay sao đủ tầm :D
Tuấn râu
31-01-13, 17:05
Trước giả thiết mà một nhà báo đặt ra về khả năng "phúc tra" kết luận này, ông Đam cho biết: Theo luật thanh tra và các nghị định hướng dẫn thì không có khái niệm phúc tra, chỉ có khái niệm thanh tra lại đối với các kết luận thanh tra của thanh tra các bộ và các tỉnh. Còn thanh tra chính phủ tiến hành thanh tra thì không có khái niệm thanh tra lại hay phúc tra.
http://dantri.com.vn/su-kien/ket-luan-that-thoat-3400-ty-chinh-phu-chua-nhan-duoc-bao-cao-cua-da-nang-690981.htm
Không hiểu nếu: ("Trong tương lai, nếu các nơi thực hiện có vấn đề thì báo cáo lại, thủ tướng sẽ xem xét và có ý kiến", ông Đam khẳng định) thì sẽ là như nào nhỉ? Làm gì có công bằng khi tay chân của mình xử người khác, mình làm trọng tài? Cơ chế nhảm.
Góc độ khác, thanh niên Đam ở bên kia sông nói còn tiến cao bay xa, ai có vài dòng chi tiết về thanh niên trẻ này ko nhỉ?
Vũ kê dép ngồi hóng thì anh vui lòng kể chuyện về anh Đam cho mà nghe. Nói nhỏ cho biết chỉ có khoảng 7 người biết rõ Đam là người như thế nào từ lúc chập chững vào đời. Một trong 7 người đó là ngài Tuấn râu đáng kính.
Thợ Rèn
31-01-13, 21:21
Tuấn biết gì thì nói mẹ ra đi. Úp úp mở mở tỏ vẻ nguy hiểm anh lại treo mẹ ních lên giờ.
Déo tai
01-02-13, 09:31
Thằng Vũ ngớ ngẩn, kết luận thanh tra ký phê duyệt rồi. Bây giờ mà thanh tra lại thì chẳng hóa ra thanh tra sai à? Có nhẽ đâu thế.
saycongnghe
01-02-13, 09:49
Đã gọi là Thanh tra thì ko có Thanh tra lại. Nhưng trước khi công bố thì các bên hầu như đã gải trình, thống nhất với nhau rồi. Đây chưa đâu vào đâu nên mới cãi nhau như mổ bò và chứng tỏ một điều, các anh nói chung éo thích nhau, khi cần là tìm mọi cách cho die.
xame
01-02-13, 23:09
Chúng mày dân đen thì nói ít thôi, làm gì có cửa cho chúng mày chĩa mõm vào.
Vu~
04-02-13, 17:30
http://dantri.com.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-cong-bo-5-pho-ban-chi-dao-phong-chong-tham-nhung-693218.htm
Chết cười, ban PCTN giờ đông hơn cả CP mất, lại đúng thế cài răng lược. Phim này rất chi là hấp dẫn.
Tuấn râu
04-02-13, 20:58
Anh Tuấn cũng thấy cuộc chơi này sắp tới sẽ hồi hộp lắm đây. Anh đồ rằng anh Bá đã đủ súng ống, đạn dược nhưng chắc chưa thể nổ súng sớm vì anh và chiến hữu cần thêm thời gian nắm thêm địa bàn và xây dựng chiến lược hợp lý mới có thể sông phi vào hạ bộ đc X được.
Anh Khệnh
14-02-13, 19:11
Thằng này là thằng nào mà lộng ngôn vọng ngữ quá hả chúng mày?

http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2011/11/24/111124100328_hoang_huu_phuoc_304x171_hoanghuuphuoc_nocredit.jpg

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130214_mp_battle.shtml
Anh Khệnh
14-02-13, 19:32
Cóp về đây không chúng nó xóa mất.


Dương Trung Quốc

Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)

Hoang Huu Phuoc, MIB

Phàm ở đời, cứ luận cổ suy kim thì các nhận định của Thầy Khổng cùng môn đồ ắt không phải không có phần đúng và có thể trên nền đúng cổ đó mà phát triển xum xuê kim thêm rằng (a) người nào khi mẹ cha sinh ra đời đã tự mình biết tất tần tật lẽ phải điều hay ấy là đấng thánh nhân; (b) người nào sinh ra đời biết tự mình tìm đến bậc thầy thiên hạ để quỳ xin theo chí thú học hành tới nơi tới chốn để biết lẽ phải điều hay là đấng đạt nhân; (c) người nào sinh ra đời nhờ mẹ cha chọn thỉnh bậc thầy thiên hạ đến dạy mà trở nên biết lẽ phải điều hay là đấng hiền nhân; (d) người nào vừa không được – hoặc không có – mẹ cha biết chọn bậc thầy thiên hạ, vừa bản thân cũng chẳng biết ai là bậc thầy thiên hạ để quỳ xin theo học tập để biết lẽ phải điều hay là người không có phúc phận; (e) người nào đã được mẹ cha chọn thỉnh bậc thầy thiên hạ đến dạy nhưng dù cố gắng học hành kết quả học tập cũng không khá hơn được, khiến chẳng thể phân biệt lẽ phải điều hay, là người ngu; (f) còn người nào dù có điều kiện hơn thiên hạ vẫn vừa không biết ai là bậc thầy trong thiên hạ để tìm đến quỳ lạy người ấy xin theo học, vừa bê tha bê bối bê trễ việc học tập học hỏi học hành nên không thể biết lẽ phải điều hay, lại hay to mồm phát ngôn toàn điều càn quấy là kẻ đại ngu. Nay thiên hạ trong cơn u u minh minh tối tối sáng sáng của thời Mạt Pháp lúc tôn giáo suy đồi, sư sãi ngứa ngáy nhảy cà tưng cà tưng trên nóc ô-tô rống loa kích động chống lại chính quyền, linh mục điên loạn gào thét co giò đạp đổ vành móng ngựa giữa chốn pháp đình uy nghiêm khiến ngay ngoại bang cũng phải giật mình cười chê còn Tòa Thánh cũng buộc phải ngó lơ, chân lý lung lay, tà mỵ huyễn hoặc hoành hành dù nhấp nha nhấp nhổm rúc chui cống đấy cống này blog nọ blog kia cũng rống loa rao truyền sứ điệp, Lăng Tần tôi đây theo sách thánh nhân xin góp một đường chổi quét, vừa thử nêu bật phân tích Dương Trung Quốc như một tấm gương cho giới trẻ xem qua điều dở, nghiệm lấy điều ghê, vừa thử xem đối tượng được phân tích này có nhờ vậy học được đôi điều để cải hóa mà bớt xấu đi chăng.

Giới Thiệu Đôi Nét Về Dương Trung Quốc:

Dương Trung Quốc quê quán tỉnh Bến Tre, sống ở Hà Nội, trình độ học vấn: tốt nghiệp đại học môn Sử, tự dưng có danh xưng “Nhà Sử Học” trên trời rơi xuống, không rõ do tự xưng hay do thuộc hạ tung hê, ắt do ở Việt Nam và trên thế giới chỉ có “Thạc sĩ” và “Tiến sĩ” mới được gắn học vị vào tên, chứ “tốt nghiệp đại học” (tức “Cử nhân”) hay “tốt nghiệp phổ thông” (tức “Tú tài”) thì theo quy định bất thành văn của thời hiện đại không được nêu ra kèm theo tên họ, nên tức mình đau mẩy phải áp cụm từ “nhà sử học” vào tên để cho có với người ta chăng. Tuy nhiên, việc Dương Trung Quốc không chọn danh xưng “Sử Gia” cũng là một điều khá khen là khôn ngoan, vì đã là “sử gia” thì phải là giáo sư tiến sĩ Sử, dù trong tiếng Hán Việt thì “gia” cũng là “nhà”, nhưng “gia” thì … to lắm, thế nên mới có chuyện các nhà tài phiệt chỉ được gọi là “đại gia” chứ đố ai dám vặn vẹo kiểu “giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt” mà nói đó là…“nhà lớn”

Nhất Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Đĩ

Cái đại ngu thứ nhất của Dương Trung Quốc là lập lại lời thiên hạ thế gian này hay nói khi tuyên bố danh chính ngôn thuận giữa nghị trường quốc hội rằng mại dâm là nghề cổ xưa nhất của nhân loại, rằng các nước luật hóa mại dâm nên Việt Nam đừng có đạo đức giả nữa đối với nghề mại dâm mà phải công nhận nghề này, và rằng nhất thiết phải đưa mại dâm lên bàn nghị sự của quốc hội. Ba điểm Dương Trung Quốc nêu lên cho thấy những bảy điều xằng bậy như sau:

1) Mại dâm không là nghề cổ xưa nhất của nhân loại mà là nghề…đạo chích, tức trộm cắp. Thánh Kinh Cựu Ước của Thiên Chúa Giáo có cho biết thủa hồng hoang mới có một nam tên Adam và một nữ tên Eva, tất nhiên chưa thể phát sinh nhu cầu giải quyết sinh lý với người nữ khác nên chưa thể có mại dâm. Song, Eva và Adam đã đồng lõa ăn trộm trái táo xơi để khai sinh ra ngành công nghiệp thời trang cho nhân loại. Việc to mồm nói mại dâm là nghề cổ xưa nhất chỉ có thể là lời khẳng định sự bó tay của nhân loại trước thân phận bọt bèo của nữ giới và tệ nạn của ma cô đàng điếm, của “nô lệ tình dục”, và của “sex trade” chứ sao lại vin vào đó để đòi “công nhận” là một “nghề” chính danh chính thức?

2) Cũng trong chương Sáng Thế Ký Genesis của Thánh Kinh Cựu Ước của Thiên Chúa Giáo có ghi việc Chúa Trời sai các thiên sứ bay đến hai thành phố Sodom và Gomorrah vung gươm tàn sát giết sạch nam (đàn ông), phụ (phụ nữ), lão (bô lão), ấu (trẻ em, hài nhi) để trị tội dâm ô đồi trụy. Tuy Genesis không có nêu đặc biệt vấn đề đĩ điếm mại dâm nữ, song trong các chương khác của Thánh Kinh Cựu Ước và Thánh Kinh Tân Ước của Thiên Chúa Giáo như Châm Ngôn (Proverbs 23:27-28), Lu-ca (Luke 7:36-50), Ma-thi-ơ (Matthew 21:31-32) và II Cô-rinh-tô (II Corinthians 5:17), v.v. đều ghi rõ Đức Chúa Trời và Đức Chúa Jesus sẵn sàng xóa sạch “tội lỗi” cho đĩ điếm nào tin vào Chúa. Đã là “tội lỗi” ắt đó không bao giờ là “nghề nghiệp” cả.

3) Dương Trung Quốc là đại biểu quốc hội ứng cử tại địa bàn tỉnh Đồng Nai là nơi có rất nhiều giáo xứ. Tôi đã là giáo viên chủ nhiệm một lớp do tỉnh Đồng Nai gởi đến nhờ trường Cao Đẳng Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh giúp đào tạo nên một đội ngũ giáo viên tiếng Anh thật giỏi để phục vụ ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai. Đa số các sinh viên này của tôi đều thuộc gia đình công giáo, và những chuyến đi thăm phụ huynh tại Đồng Nai, dù đó là thành phố Biên Hòa, hay thị trấn Xuân Lộc, Long Khánh, Long Thành, v.v., cho tôi cảm nhận được mức độ đạo hạnh cao, mẫu mực gia phong tốt lành nơi các gia đình và nơi bản thân các sinh viên này. Việc Dương Trung Quốc phát biểu linh tinh về mại dâm là việc làm không chút khôn ngoan do động đến vấn đề liên quan đến đạo đức mà Kinh Thánh đã nêu và các cử tri là giáo dân các giáo xứ tỉnh Đồng Nai khó thể chấp nhận được sự xúc phạm, nhất là kiểu ăn nói quàng xiên rằng “không công nhận mại dâm tức là đạo đức giả”.

4) Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết gì về ý nghĩa của cụm từ “đạo đức giả” cũng như các minh họa làm rõ nghĩa cụm từ này trong thực tế đời sống, trong thực tế hùng biện hàn lâm, và trong thực tế tôn giáo, mà tôi sẽ biện luận làm rõ trong một bài viết sau này.

5) Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết rằng ngay tại Mỹ chỉ có vài tiểu bang và tại các tiểu bang này chỉ có một hay hai thị trấn đưa mại dâm vào danh sách “nghề” để quản lý. Mà ngay cả khi thế giới đảo điên này có công nhận “nghề” mại dâm, cũng không phải là lý do để đặt đĩ nằm chình ình trên bàn nghị sự của quốc hội Việt Nam!

6) Dương Trung Quốc đã không có tầm nhìn bao quát, sâu rộng, về vấn đề mại dâm. Dương Trung Quốc chỉ nghĩ đến mại dâm như việc đơn giản người phụ nữ có quyền bán thân để kiếm tiền và để đáp ứng nhu cầu xã hội. Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng mại dâm bao gồm đĩ cái, đĩ đực, đĩ đồng tính nữ, đĩ đồng tính nam, và đĩ ấu nhi. Dương Trung Quốc hoàn toàn không biết rằng khi “công nhận” cái “nghề đĩ” để “quản lý” và “thu thuế”, thì phát sinh … nhu cầu phải có trường đào tạo nghề đĩ thuộc các hệ phổ thông đĩ, cao đẳng đĩ, đại học đĩ; có các giáo viên và giáo sư phân khoa đĩ; có tuyển sinh hàng năm trên toàn quốc cho phân khoa đĩ; có chương trình thực tập cho các “môn sinh” khoa đĩ; có trình luận văn tốt nghiệp đĩ trước hội đồng giảng dạy đĩ; có danh sách những người mua dâm để tuyên dương vì có công tăng thu nhập thuế trị giá gia tăng cho ngành công nghiệp đĩ; có chính sách giảm trừ chi phí công ty hay cơ quan nếu có các hóa đơn tài chính được cấp bởi các cơ sở đĩ, đặc biệt khi cơ quan dùng vé “chơi đĩ cái” tặng nam nhân viên và vé “chơi đĩ đực” cho nữ nhân viên nào ưu tú trong năm tài chính vừa qua; ban hành quy định mở doanh nghiệp cung cấp đĩ, trường dạy nghề đĩ, giá trị chứng chỉ văn bằng đĩ trên cơ sở so sánh giá trị nội địa, khu vực, hay quốc tế; và có các hướng dẫn về nội dung tờ bướm, tờ rơi, bảng quảng cáo ngoài trời, quảng cáo bên hông xe buýt và trên thân máy bay, cũng như quảng cáo online về đĩ, tập đoàn đĩ lên sàn (chứng khoán), v.v. và v.v.

7) Dương Trung Quốc đã không thể phân biệt giữa nội dung “nhân quyền” tức “quyền con người” trong việc “tự do bán thân”, với “quyền công dân” mà một đạo luật đĩ có thể điều chỉnh hành vi. Việt Nam đã chấm dứt việc bố ráp đưa mại dâm nữ vào cơ sở chữa bệnh-phục hồi nhân phẩm, và đây là do Việt Nam tôn trọng “quyền con người”. Còn việc ra sức giáo dục, tuyên truyền để hạn chế sự hoành hành tác tệ của mại dâm đối với trật tự xã hội, nhân cách công dân, đạo đức xã hội, v.v., là việc mà nhà nước nào, dù thần quyền hay thế tục, đều cố gắng làm tốt. Dương Trung Quốc dường như rất vô tư đối với nội hàm làm băng hoại xã hội Việt Nam, cứ như xuất phát từ lòng căm thù bịnh hoạn nào đó đối với chế độ hiện tại của nước này vậy.

Nhị Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Đa Đảng

Trong một video clip trả lời phỏng vấn của PhốBolsaTV, Dương Trung Quốc đã vừa nháy mắt vừa nói với nhà báo rằng các anh ấy ở Việt Nam Cộng Hòa nên biết rõ thế nào là “đa đảng”. Có cái mác “Nhà Sử Học” nhưng Dương Trung Quốc đã hoàn toàn không biết gì về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa. Như tôi đã nói rõ trong nhiều bài viết trên các trang mạng, Việt Nam Cộng Hòa hoàn toàn không có bất kỳ đảng phái chính trị nào cả! Chỉ đến năm 1974 Nguyễn Văn Thiệu mới thành lập cái gọi là Đảng Dân Chủ, với đảng kỳ là cờ vàng sao đỏ, có cùng kích cỡ như cờ của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (trước 1975) và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (từ sau 1975 đến nay), và với Nguyễn Văn Thiệu làm Đảng Trưởng. Buổi lễ thành lập Đảng Dân Chủ của Nguyễn Văn Thiệu được tổ chức tại nơi mà nay là Trung Tâm Thể Thao Quận Bình Thạnh, gần Ủy Ban Nhân Dân Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chi tiết mà không bất kỳ một người Mỹ gốc Việt nào biết trước khi đọc thông tin của tôi đăng trên các blog. Ăn nói hồ đồ và xằng bậy về Việt Nam Cộng Hòa là điều đại ngu thứ hai của Dương Trung Quốc.

Tam Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Biểu Tình

Tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội Việt Nam khóa XIII, tháng 10 năm 2011, sau khi phát biểu xong về sự cần thiết có cái gọi là “Luật Biểu Tình”, Dương Trung Quốc nổi nóng khi nghe đại biểu Hoàng Hữu Phước phát biểu phân tích về ngữ nghĩa, ngữ nguyên, và lịch sử xuất hiện của cụm từ “protest demonstration” trong tiếng Anh mà tiếng Việt đã dịch sai thành “biểu tình” để từ đó kiến nghị chưa thể đưa lên bàn nghị sự cái gọi là “luật biểu tình” do ý tứ chưa thông, chắc chắn sẽ gây cảnh rối loạn an ninh trật tự. Vì nổi nóng trước hiện tượng chưa từng có tiền lệ tại quốc hội Việt Nam khi đại biểu Hoàng Hữu Phước được nghị trường vỗ tay đồng tình, Dương Trung Quốc đã có cái đại ngu thứ ba, gồm 5 điều xằng bậy sau:http://www.emotino.com/bai-viet/hoanghuuphuoc/ca-nhan
Anh Khệnh
14-02-13, 19:33
Tiếp...1) Nhấn nút phát biểu tiếp lần thứ hai để chống lại đại biểu Hoàng Hữu Phước, biến nghị trường quốc hội thành nơi đấu khẩu, chà đạp “tự do ngôn luận”, trong khi nhiều trăm đại biểu khác đang chờ đến lượt họ phát biểu, như vậy đã giành giật thời gian chính đáng chính danh chính thức chính đạo của – và gây thiệt thòi cho – 499 đại biểu quốc hội thuộc các tỉnh khác của Việt Nam.

2) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng “biểu tình” xuất hiện đầu tiên tại Chicago thế kỷ XIX, vì nếu không có kiến thức về ngữ nguyên học, không ai dám tự xưng là “nhà sử học” cả, vì sẽ đến ngày Dương Trung Quốc tuyên bố “biểu tình” đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam đời Nhà Trần với cuộc “biểu tình Diên Hồng”.

3) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng đại biểu quốc hội không đại diện cho dân mà chỉ cho cá nhân, và như vậy chính Dương Trung Quốc khẳng định Dương Trung Quốc không đại diện cho cử tri Tỉnh Đồng Nai, tức là từ chối đại diện cho cử tri Tỉnh Đồng Nai, càng không đại diện cho bất kỳ người dân Việt nào. Đó là chưa kể Dương Trung Quốc không những xúc phạm 499 đại biểu quốc hội Việt Nam, mà lại còn nhổ toẹt vào các đạo luật về tổ chức quốc hội Việt Nam.

4) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã nói xằng bậy rằng đại biểu Hoàng Hữu Phước hãy nghiên cứu trước khi phát biểu, mà không thể hiểu rằng đại biểu thạc sĩ Hoàng Hữu Phước luôn có trách nhiệm trong từng lời phát biểu tại nghị trường và nghiên cứu sâu về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa và lịch sử các từ ngữ tiếng Anh trong tương quan tiếng Việt.

5) Do hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng, Dương Trung Quốc đã tự làm lộ cho toàn quốc biết rằng Dương Trung Quốc không biết ngoại ngữ trong khi bản thân là “nhà sử học”.Tứ Đại Ngu của Dương Trung Quốc: Văn Hóa Từ Chức

Tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội Việt Nam Khóa XIII tháng 11 năm 2012, Dương Trung Quốc đã phát biểu chất vấn tại nghị trường quốc hội, đặt vấn đề “văn hóa từ chức” với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người lúc đó đang phải giải quyết các sai phạm nghiêm trọng xảy ra tại các tập đoàn kinh tế Vinashin và Vinaline. Đến khi nghe Thủ tướng trả lời hùng biện, chân thiết, khúc chiết, thấu lý đạt tình, nhận được sự tán dương của 496 đại biểu quốc hội (trừ 1 đại biểu bị miễn nhiệm, 1 đại biểu qua đời khi tại nhiệm, bản thân thủ tướng, và bản thân Dương Trung Quốc), Dương Trung Quốc đã vội vàng nói thêm rằng Dương Trung Quốc sở dĩ đặt câu hỏi là để xem Thủ tướng trả lời thế nào, và với nội dung Thủ tướng vừa đối đáp thì nhân dân yên tâm, tức là đã “an dân”. Dương Trung Quốc trong cái đại ngu thứ tư này đã phạm 3 điều xằng bậy như sau:

1) Thủ tướng – trên nguyên tắc và lý thuyết tổ chức – đứng đầu tất cả các Bộ. Như vậy, Bộ Quốc Phòng giữ yên bờ cõi, ấy là đại công. Bộ Công An đập nát phản động, tiêu diệt bạo loạn, trừng trị tội phạm, ấy là đại công. Bộ Ngoại Giao đem lá cờ đỏ sao vàng tung bay thắng lợi đối ngoại trên toàn thế giới, ấy là đại công. Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn và Bộ Công Thương lập kỳ tích xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới, ấy là đại công. Bộ nào cũng lập công, vấn đề là công nhiều hay ít, nhiều hơn hay ít hơn những khó khăn đang tồn tại. Như vậy, cái đạo lý nào cho phép Dương Trung Quốc hỗn xược thách đố Thủ tướng có dám từ chức hay không, khi quản lý yếu kém để Vinashin và Vinaline gây thất thoát tiền của quốc gia? Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là đánh giá rất cao việc đoái công chuộc tội. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là công bằng, công minh, công chính. Đạo lý xưa nay của riêng dân Việt là dung hòa nhuần nhuyễn giữa lý và tình nên luôn khoan hòa và thiếu tính cực đoan. Dương Trung Quốc loạn ngôn, dám đem việc Vinashin và Vinaline ra để hỗn láo với Thủ tướng, làm lơ các đại công của các Bộ khác, mà – như đã nói ở trên – đều thuộc dưới quyền Thủ tướng. Thử hỏi, nếu Vinashin không làm thất thoát một xu con nào, nhưng Bộ Quốc Phòng làm mất nhiều tỉnh vào tay quân giặc, Bộ Nông Nghiệp gây ra nạn đói, Bộ Y Tế để dịch bệnh tràn lan, và Bộ Công An bó tay trước bạo loạn đốt phá, v.v., thì đất nước này sẽ ra sao. Dương Trung Quốc đã mị dân khi hùng hổ phát biểu như thể chỉ có Dương Trung Quốc mới “dám” chất vấn như thế. Cái cực đoan, phủ nhận công, phi lý, và bất công là những thứ ngoại lai mà Dương Trung Quốc đã hấp thụ từ bọn giặc nào để tự tung tự tác nơi nghị trường quốc hội Việt Nam như thế? Vinashin là rắn có đầu, và luật pháp nghiêm minh phải xử lý nặng những cái đầu ấy, tức những chức sắc hưởng lương của Vinashin để làm lãnh đạo Vinashin và làm Vinashin phá sản. Đặt vấn đề “văn hóa từ chức” phải chăng hàm ý rằng cứ từ chức là sẽ được “hạ cánh an toàn”, xem như đã giải quyết xong vụ việc?

2) Dương Trung Quốc và một bộ phận nhỏ người Việt thường đem những thứ ngoại lai làm chuẩn mực cho các so sánh với nội tại của Việt Nam mà thiếu sự hiểu biết thấu đáo, mà cái gọi là “văn hóa từ chức” là một ví dụ. Chính họ nhìn hiện tượng ở nước ngoài rồi tự đặt ra cụm từ “văn hóa từ chức” với sự thán phục, trong khi thực ra chẳng có gì để mà gọi đó là “văn hóa”. Khi một tai nạn thảm khốc xảy ra tại một nước tư bản, Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải nước ấy lập tức từ chức. Đó là quy định bất thành văn để giúp “Đảng” có được 3 điều như (a) thoát được cơn thịnh nộ của người dân, (b) Đảng không bị tổn hại trong kỳ bầu cử tiếp theo, và (c) giữ toàn vẹn danh tiếng và nguồn thu cho các nhà tư bản chủ nhân các công ty chế tạo xe hỏa hoặc tàu bè hoặc máy bay lâm nạn vì các nhà tư bản này cung cấp tài chính cho “Đảng”. “Nhận trách nhiệm quản lý yếu kém” và từ chức, biến tai nạn không phải do lỗi kỹ thuật thiết bị công nghiệp, và người từ chức sẽ được đền ơn bằng cách có một chức vụ cao cấp tại một trong những công ty tư bản ấy. Đây là việc mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm chứng dễ dàng từ các nguồn thông tin mở. Làm gì có cái “văn hóa” và cái “tinh thần trách nhiệm” trong cái gọi là “từ chức” trong thế giới tư bản mà cứ tôn vinh, ca ngợi, và thán phục đến độ hỗn láo đem ra lập thành tích “chất vấn như Dương Trung Quốc đã làm.

3) Khi nhanh nhảu tự cứu mình trước cảnh thất bại vì không thể làm Thủ tướng bối rối hoặc mang nhục trước quốc dân, Dương Trung Quốc đã cho rằng câu chất vấn là để xem Thủ tướng trả lời ra sao. Nghị trường Quốc hội là nơi họp bàn các vấn đề trọng đại của quốc gia, thế mà Dương Trung Quốc sử dụng để test (thử nghiệm) xem Thủ tướng có tài hùng biện không. Nghị trường Quốc hội là nơi họp bàn các vấn đề trọng đại của quốc gia, thế mà Dương Trung Quốc sử dụng để ban ân cho Thủ tướng có cơ hội trổ tài hùng biện để “an dân” hầu ghi điểm son với toàn dân. Nghị trường Quốc hội là nơi họp bàn các vấn đề trọng đại của quốc gia, thế mà Dương Trung Quốc sử dụng để đánh bóng tên tuổi của Dương Trung Quốc như nhân vật đại diện toàn dân tộc để nói lên tấm lòng của toàn dân tộc rằng toàn dân tộc đã an lòng, yên tâm trước câu trả lời chất vấn hùng biện của Thủ tướng, từ đó toàn tâm toàn ý ngưỡng mộ Thủ tướng và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo anh minh tài ba của Thủ tướng. Từ ngữ “an dân” của Dương Trung Quốc mang nội hàm bao gồm tất cả những ý tứ như thế. Và thật khó hiểu, không rõ Dương Trung Quốc đã “lập đại công” với Thủ tướng, hay Dương Trung Quốc đã phạm đại ngu thứ tư này.Thay Lời Kết:

Dựa theo lời Thầy Khổng từng phán, cố thể nói rằng ai muốn có điều Nhân mà không muốn học thì bị cái Ngu che mờ, muốn ta đây đầy Trí mà không muốn học đến nơi đến chốn thì bị cái Thấp Kiến bịt trí, muốn mình có chữ Tín mà không muốn học cho nên người thì bị cái Hại Nghĩa kéo lôi, muốn khoe ta có Trực mà không muốn học cho nên người thì bị cái Ngang Ngạnh làm cho u mê, muốn Dũng mà không muốn học cho thành bậc đạt nhân thì bị cái Loạn làm cho u tối, còn muốn Cương mà không chịu học hành thì bị cái Lồng Lộn làm cho ám áng.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “biểu tình” là chứng tỏ ta đây có lòng “Nhân” thương dân bị chính phủ làm cho khốn khổ, không ngờ đó lại là “Ngu” vì tự hét lên cho toàn nhân loại biết chính mình không hiểu ý nghĩa tiếng Việt cao siêu và không rành ngoại ngữ khi Đại biểu Hoàng Hữu Phước luận giải về “từ nguyên Anh ngữ” của cụm từ “protest demonstration”.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” là chứng tỏ ta đây có trình độ “Trí” muốn nữ công dân – trong đó có các nữ nhân thuộc gia tộc Dương Trung Quốc – có quyền tự do sử dụng vốn tự có để kinh doanh phát triển ngành công nghiệp bán dâm, không ngờ đó lại là cái “Thấp Kiến” của phường vô hạnh vô đạo đức vô lại vô duyên, dễ đem lại danh xưng “Nhà Đĩ Học” bên cạnh “Nhà Sử Học”.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” - “biểu tình” - “đa đảng” - “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có uy “Tín” với dân nên được dân gởi gắm tâm tư nguyện vọng về “đĩ” - “biểu tình” - “đa đảng” - “văn hóa từ chức”, không ngờ đó lại là điều hỗn với dân và do đó “Hại Nghĩa.”

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” - “biểu tình” - “đa đảng” - “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có lòng trung “Trực” nói thẳng ra những điều tối thượng mà toàn dân ao ước, cả nước chờ mong, dân tộc đón chào, không ngờ đó lại là do “Ngang Ngạnh” nói càn, luận bừa, sai be sai bét, phản hàn lâm, bất tri, vô trí.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có cái “Dũng” dám kêu Thủ Tướng Dũng đương đầu với câu hỏi “khó”, mà không ngờ đó lại chứng tỏ chính Dương Trung Quốc là “Loạn” vì không phân biệt chính-phụ, không rõ ngay-gian, nên phạm ba “loạn” gồm (a) “loạn ngôn” khi đổi trắng thay đen muốn đem một việc hỏng ra phủ định ngàn việc đạt cứ như đây là thời phong kiến hay tay sai đế quốc-thực dân, (b) “loạn hành” khi cho nghị trường là nơi để Dương Trung Quốc sử dụng “kiểm tra’ tài đối đáp của Thủ tướng, và (c) “loạn trí” khi đối đáp phản pháo trên cơ sở không nghiên cứu, chẳng nền tảng cơ sở dẫn chứng nghiêm túc, và nào có kiến thức ngoại ngữ trong thời buổi hiện đại này.

Dương Trung Quốc do không quen nghiên cứu hàn lâm, nên tưởng nói về “đĩ” - “biểu tình” - “đa đảng” - “văn hóa từ chức” là chứng tỏ ta đây có cái “Cương”, biết khi thời cơ đến thì phải tỏ ra cứng rắn mới chống được cường quyền, mới phục vụ được nhân dân, mà không ngờ đó chỉ là sự “Lồng Lộn” của kẻ thất phu, bất tài, vô hạnh. Trong bối cảnh tình hình phức tạp ở Biển Đông và đất nước còn bao nỗi lo toan khác thì những phát biểu về “ đĩ-biểu tình-đa đảng-văn hóa từ chức” của “nhà sử học” Dương Trung Quốc tại nghị trường lại càng trở thành một mớ hỗn độn và hỗn loạn. Lẽ ra Dương Trung Quốc nên ngậm miệng lại để các đại biểu khác có thời gian hiến kế làm đất nước hùng cường, quân đội hùng mạnh, dân tộc hùng anh, quốc gia thái bình thịnh vượng, dân chúng lạc nghiệp an cư, mới đúng là “quốc thái, dân an” đẳng cấp thánh nhân chứ không phải “an dân” kiểu hàm hồ của Dương Trung Quốc.

Thầy Khổng có phán rằng: “Tranh luận nhỏ nhặt thì hại nghĩa, nói nhảm thì phá đạo lý.” Lăng Tần tôi xuất thân nghề giáo, đến nay vẫn được môn sinh gọi là Thầy Phước, nhận thấy cái chuỗi “đĩ” - “biểu tình” - “đa đảng” - “văn hóa từ chức” là chuyện lớn đến độ Dương Trung Quốc đòi để “đĩ” nằm lên bàn nghị sự quốc hội quốc gia, đồng thời với việc Dương Trung Quốc nói nhảm nói nhí, nên trước việc hại nghĩa và phá đạo lý ấy, Thầy Phước tôi không thể không phụ lời giáo huấn của Thầy Khổng, đành chắc lưỡi lập lại nguyên văn lời của Thầy Khổng rằng: “Ôi! Người ta chẳng nói thì thôi, nói ra có đúng lẽ mới nói!”

“Người ta” ắt không phải nói chung bàng dân thiên hạ, mà là “ta đây” vậy.Nhất Thạc Bàn Cờ, Lăng Tần Hoàng Hữu Phước, Nhà Việt Nam Cộng Hòa Học, Nhà Biểu Tình Pờ-rô-tét Đì-mông-sờ-tra-sân Học, Nhà Đa Đảng Học, Nhà Lưỡng Đảng Học, Nhà Độc Đảng Học, Nhà Tiếng Anh Học, Nhà Thánh Kinh Học, Nhà Đủ Thứ Học Học

Máy nhắn tin: 0988898399

Email: hhphuoc@yahoo.com

Blogs: http://antichina.blog.com, http://hoanghuuphuocvietnam.blog.com, http://hhphuoc.blog.com

Tham khảo:

- Phát Biểu Tại Quốc Hội Về Luật Biểu Tình & Luật Lập Hội. 17-11-2011. http://www.emotino.com/bai-viet/19390/phat-bieu-tai-quoc-hoi-ve-luat-tinh-lap

- Ngôn Ngữ Méo Mó – Về Các Phát Biểu Gần Đây Liên Quan Đến Dự Án Luật Biểu Tình. 20-11-2011. http://www.emotino.com/bai-viet/19398/ngon-ngu-meo-mo
Venus
14-02-13, 19:52
Thằng Phước khùng này sao tính nết phong cách giống giọng thằng Huy Phúc với SSX bên 3N thế!
Anh Khệnh
14-02-13, 20:17
Để thực hiện kế Liên Hoành, việc đầu tiên phải làm – nhưng khó trở thành hiện thưc – là Saddam Hussein phải cử tôi làm Đặc Sứ Toàn Quyền Extraordinary and Plenipotentiary của Iraq để tôi có uy thế gặp Tổng Thống Mohammad Khatami và Chủ Tịch Kim Jong Il, dùng khả năng hùng biện để bảo đảm đạt được sự đồng thuận của các vị này.[QUOTE]


Vì Việt Nam, vì Hoa Kỳ, vì thế giới, tôi đã dồn tiền bạc và công sức tư vấn nhằm cứu Saddam Hussein. Tiếc là chân vạc phải gãy vì sự cực kỳ tự tin của Saddam. Âu cũng là thiên định.

Trình độ thẩm du của đai biểu cuối hội +thạc sĩ+CEO của xứ lừa thật bá đạo. Anh khuyên các bạn nếu có đọc bài này vừa ỉa vừa đọc không phọt mẹ cứt ra quần đấy. VKL
Thùy link: http://www.emotino.com/bai-viet/18823/toi-va-tong-thong-saddam-hussein
Paladin
14-02-13, 20:49
Cụ Hoàng Hữu Phước là một nhân sĩ biết đùa duy nhất anh từng biết. Cái khí chất hài hước đen tỏa ra từ cụ rất tự nhiên, đùa như không đùa, không đùa như đùa. Chúng mày nên học hỏi!
Songoku
14-02-13, 20:51
Phước chém dó hay thật đấy.
xame
14-02-13, 21:49
Chém thật còn chưa ăn thua nữa là chém gió. Nói các cụ í về vườn mà hóng gió.
vớ vẩn
14-02-13, 22:14
Trước có Nghị Phước bẩu : ...Ở các nước có chỉ số IQ cao họ đều có đường sắt cao tốc ... Nay lại Nghị Phước này !
Songoku
15-02-13, 06:42
Vụ tàu cao tốc là do nghị Cảnh đại biểu tình Hà Nam phát biểu. Nghị này răng vẩu, tướng nô tài, chỉ để múa phụ họa thôi chứ dốt nát không biết kẻ đâu cho xiết.
Còn nghị Phước là kẻ có chân lực đấy. Có hai suy đoán về những lời lẽ lộng ngôn của Phước: một là lời lẽ của kẻ tâm thần, hai là thấy xã hội đạo điên thì nói quá lên để ngược với lòng mình, nói dậy không phải dậy, nói để cho thiên hạ xỉ vả rồi về nhà ngâm mình vào trong buồng tắm cười tủm.
Riêng về Dương Trung Quốc gọi là tứ đại ngu cũng không oan. Tay này là ngụy trí thức mà thôi, lúc nào cũng ra vẻ kẻ cả...
Songoku
15-02-13, 14:20
Nghị Phước chân lực mạnh đấy. Bạn nào đọc kỹ Phước thì sẽ thấy Phước khôn như con rận. Phước phê phán "Bên Chiến Thắng của Đức Vẩu rất trịch thượng. Tao đéo thèm đọc cái thứ đấy mà sai đệ tao đọc rồi kể cho tao nghe. Giả sử phê phán sai thì do đệ đọc không thông. Phước làm thế khác gì bố của Đức.
Hôm trước mình vào fb của Đức viết vài bài làm bà con tưởng mình là dư luận viên. Đức âm thầm xóa bài và cho mình vào black list. Cái rởm của Đức ngay đầu trang cám ơn cụ lọ, bà chai rất là hoành tráng để lòe độc giả. Nếu Đức là người nghiêm túc thì trước khi in sách phải nhờ những người được nhắc tới, cung cấp thông tin đọc qua và đồng ý, ngoại trừ những cụ đã theo Các Mác, Lê Nin hoặc trí tuệ mẫn tiệp đến mức ăn cháo bảo là ăn cơm. Tư liệu của Đức thực ra chỉ là chuyện hóng hớt trong quá trình làm báo tiếp xúc với bụng to. Mà tầm cỡ bụng to có bao giờ thật lòng với tên vô danh tiểu tốt như Đức. Ở làng có thằng mõ đưa thông tin cho cụ lớn phạt vạ con Màu. Đức đơn giản là thằng mõ giấy thôi. Giả sử Đức đến nhà cụ Đậu Thập xoa tay xoa chân là sắp đến 30-4 rồi xin cụ cho vài nhời vài thông tin thì còn giá trị. Đằng này ngồi hầu diệu cụ Kiệt thì cụ lôi chai diệu to bằng lọ penexilin rồi trợt mắt nói uống thứ này là bà Cầm khổ lắm đây, tối nay anh phải làm năm nháy. Toàn những tin tào lao cả.
Quay lại nghị Phước có cái kế gọi là liên hoành không phải là không có tính khả thi. Nếu nghị Phước được các cụ tin yêu thì trục liên hoành được hình thành rồi. Sạt Đăm không phải chết, Gà Đà Phì không bị chui xuống cống...
Về thi đấu đỉnh cao thì anh Dứa, anh Nghị đận này thấy không có gì nổi. Chắc tại do dân Thanh Hóa ngưòi ta không ưa. Nhắc tới dân Thanh Hóa lại nhớ đến con maya. Mả cụ con maya ban nick tau.
Anh Khệnh
15-02-13, 14:59
Ở cái đất nước này thằng bị bệnh tâm thần còn làm đến chức tổng vậy nên chả có gì lạ khi thằng nghị hoang tưởng, con nghị dạng háng để có ghế. Quay lại chuyện anh Cuốc, anh đã từng gặp và đàm đạo, thậm chí tranh luận gay gắt với Cuốc vài lần cả trong tọa đàm khoa học lẫn cà phê vỉa hè về những vấn đề quốc kế dân sinh lẫn chuyên môn. Cuốc dễ để lại ấn tượng tốt cho người lần đầu gặp bởi cái tướng đẹp mã, ấn đường sáng, mái tóc và hàng râu mau bạch kim được chăm chút tỉ mỉ. Với một bảng lý lịch đẹp đẽ không tì vết- gia đình có công với cách mạng, một tướng mạo mà gái 20 vẫn thèm muốn và ngưỡng mộ và một nghề nghiệp tương đối được trọng vọng, ít liên quan tới danh lợi tiền tài, những tưởng đó là tiền đề tuyêt vời để Quốc có thể vươn xa trên con đường hoạn lộ. Tuy nhiên, sự đời không phải là một đường thẳng tuyến tính nhất là ở cái xã hội nhiễu nhương đầy thủ đoạn như này...

(Anh đang bận, còn tiếp...)
Mr.Khệnh
16-02-13, 19:44
Tiếp.....
Anh Cuốc sinh ngày 2/6/1947 tức là năm Đinh hợi mạng ốc thượng thổ hay là đất tổ con tò vò. Người xưa đúc kết câu "trai đinh nhâm quý giáp thì tài", Quốc mang ngay chữ đinh đầu tiên nên mạng số rất tốt. Thêm nưã, tuổi đinh hợi sinh vào mùa hạ thì đại phú đại quý, tốt nhất trong các mùa. Hội tụ đầy đủ ngày tốt, tháng tốt, năm tốt. Sẽ chả có gì ngạc nhiên khi con người này không thành danh với đời được. Tuy nhiên, thành công lại đến không sớm, cũng phải khá vất vả mới làm nên cơm cháo. Nói chung, theo tử vi mà nói thì người này sẽ ăn về hậu vận. Bởi thế, dù tướng tốt, gia đình có công với cách mạng (có bố là liệt sĩ) nhưng mãi tới năm 40 tuổi-cái độ tuổi khá muộn để xây dựng những nền tảng ban đầu cho sự thành công của nửa cuối cuộc đời, Cuốc mới lần đầu tiên xuất ngoại. Tức là vào tận Đinh mão. Tử vi quả là kì diệu! Người ta sinh ra bởi chữ đinh, và thay đổi cuộc đời cũng là chữ đó. Chữ đinh này sẽ là những cột mốc quan trọng theo dọc số mạng tới lúc về chầu ông bà ông vải.

Nếu chỉ căn cứ vào lý lịch gia đình, thì thiết tưởng Quốc phải thành công sớm hơn nữa bởi lẽ ngày xưa con em liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng thông thường sẽ được cử đi học ở các nước XHCN từ rất sớm. Tuy nhiên, nếu chỉ như vậy thì con người sẽ không có số mạng riêng, và tất nhiên môn tử vi cũng không thể sinh ra và tồn tại đến tận ngày nay. Mỗi người một số mạng, nền tảng gia đình hay môi trường xã hội chỉ là những yếu tố phụ trợ tới số phận mà thôi. Tất cả đám người trần mắt thịt đều phải tuân theo và bị chi phối bởi hai chữ số mệnh thiên định bất di bất dịch đó.

Kể từ sau chuyến xuất ngoại đầu tiên vào năm đinh ấy, Cuốc đã bước sang một trang mới, tươi đẹp hơn trong cuộc đời mình. Hậu vận đã bắt đầu thể hiện: vị thần công danh bắt đầu nở một cười tươi tắn giang rộng vòng tay chào đón kẻ thần dân của mình mà trong suốt 40 năm trước cuộc đời vị thần này chỉ mỉm cười nhạt nhòa hờ hững. Kể từ đây, mọi cửa ngõ được hanh thông để con người tương đối vô danh kia bước lên bục cao mà nhiều người có thể nhìn thấy. Đó là về mặt số học, còn về mặt tướng học thì sao? Nói đến số mà không nói đến tướng thì chỉ như ăn vỏ bánh mà chưa nếm tới nhân. Vị ngon nhất, đặc biệt nhất của chiếc bánh là cái nhân nằm trong đó, điều cốt lõi của số mệnh con người nằm trong chữ tướng. Bởi vậy người xưa nói tướng số, chứ chả ai nói 1 từ riêng rẽ bao giờ. Và chữ tướng được đặt ở trước, sau đó mới là số. Người giỏi thuật tướng số thì chỉ cần nhìn qua tướng là có thể biết tới 2/3 cuộc đời người kia là thế nào rồi, truy lại ngày tháng năm sinh chỉ là để làm sáng tỏ một số điều mà tướng học không giải đáp nổi mà thôi.

Nào chúng ta quay trở về tướng học, để biết thật sự vận mạng của con người này ra sao, vận hội và nguy nan thế nào...

Muốn biết xin đọc post sau sẽ rõ.

(Còn tiếp...)
Songoku
16-02-13, 19:57
Khệnh viết lòng vòng về Dê Tàu quá. Đi thẳng vấn đề chính đi. Mới được vài dòng đã xin phép vào toilet rồi. Đái rắt à?
Songoku
16-02-13, 20:27
Trong khi chờ bạn Rùa Khệnh nói về Dê Tàu mình kể nho nhỏ về bác Đậu Thập.
Bác Đâu Thập vốn sinh ra ở đất Thanh Trì tên thường gọi là Cống. Gia đình Cống thường thường bậc trung. Bố Cống nói với bà con họ hàng là mình làm ruộng quanh năm, chân chỉ hạt bột nên cố gắng cho con học hành đến nơi đến chốn. Cống sức học bình thường, lấy cần cù bù thông minh. Thường các bạn học một lúc rồi đi chơi thì cống ngồi lỳ để đọc sách. Có hôm đọc sách đến ráng đỏ phía chân trời khiến bố phải gọi về làm việc nhà.
Một hôm có tay thầy tường người Tàu đến nhà Cống xin ở nhờ. Bố Cống nhờ xem tướng hộ cho con thì thầy lắc đầu tư chất tầm thường làm gì đủ ăn đừng tính chuyện lớn trong thiên hạ. Bố Cống thở dài mà ca rằng: Giống rồng thì đẻ ra rồng mà liu điu lại đẻ ra dòng liu điu, rồi bảo con đi học làm gì nữa, bố dạy con một nghề có thể ngày ba bữa cơm diệu. Đó là cầm dao, cầm chỉ và một cái gậy đi khắp hang cùng gõ hẻm.
Học chữ thì chậm chứ làm cái nghề dao chỉ hoạt lợn rất tường. Tiếng tăm tay nghề của Cống vang lừng khắp trấn. 18 tuổi Cống là thiên hạ đệ nhất dao thần. Đường chỉ khâu đẹp đến độ thợ may tài danh trong kinh thành phải phát ghen.
Vào mùa xuân, mưa phùn gió lạnh thổi, Cống tất tả đi trên con đường lầy lội thì trượt chân té một cái. Ngã bất ngờ dư thế người già nhẹ cũng tan xương nhưng Cống từ từ mông tiếp đất. Lão thầy tướng Tàu khi xưa tình cờ lại qua thấy vậy vỗ tay ngợi ken, nhìn kỹ kẻ ngã là Cống. Lão dắt Cống về nhà nói như reo thằng này sau này cực phát. Bố Cống trầm ngâm nói cách đây vài năm ông nói cháu không có tướng gì đáng kể, làm cho tôi bắt cháu nghỉ. Nay đã đổi giọng vậy chẳng làm lỡ tiền đồ của cháu lắm ru. Lão thầy Tàu cười khanh khách, cháu Cồng nhà ta bất học cũng lên nghiệp nhớn. Tướng cháu tầm thường như có phá tướng là đôi tai, khi cháu ngã tôi thấy hai tai như hai cánh dù cản không khí nên cháu tiếp đất rất nhẹ nhàng. Chỉ cần cái tướng này không làm vương thì cũng làm chúa trong thiên hạ.
Bố Cống mừng lắm vội sai người giết con gà mái hoa mơ mới đẻ trứng con so. Lần đầu tiên Công được phép uống thả cửa diệu cái hoa vàng. Đang uống phê phê thì gia đình lão Lắm gọi đi hoạn lợn.
Lắm là kẻ thảo khấu ở đất Gia Định rồi dạt về đất Thanh Trì. Thời hành nghề lão giết người không gớm tay nay tuy đã rửa tay gác kiếm rồi nhưng không ai dám qua mặt. Cống phê diệu lôi lũ lơn ra tác nghiệp. Lợn con, lơn to, lợn nhơ nhỡ đều kêu tham thiết rồi quay ra năm im. Cống thấy sự chẳng lành bèn lẫn ra công sau chuồn mất. Bố Cống nước mắt lưng trong đưa cho ít tiền rồi bảo con trốn đi.
Songoku
16-02-13, 20:47
Số tiền ít ỏi của bố đưa cho cũng chỉ đủ dăm bữa nửa tháng. Một hôm cống nằm đói bên cạch một đống rơm thì một người máu me đầy người phi thân tới. Người này dính tử thương nên không thể chạy được nữa thì bảo Cống là người có kế gì giúp ta không? Nếu sau này ta thoát sẽ không quên ơn ngươi. Cống bảo ông cứ chui vào đống rơm rồi tôi sẽ có cách. Cực chẳng đã tráng sĩ chui vào đống rơm. Cống châm lửa đốt rơm nướng khoai.
Một toán quân lính chạy qua hỏi Cống có sự bất thường gì không? Cống đáp là trong lúc ta nước củ khoai này thì chưa có gì bất thường. Toán lính chửi thề rồi đi. Lúc sau có một toán lính chạy lại hỏi là có gì đặc biết không thì Cống nói là từ lúc nướng khoai thì sự đặc biệt nhất là khoai chín. Toán lính cũng lại chửi thề rồi đi. Binh lính đi hết rồi Cống mới lôi tráng sĩ ra khỏi đống rơm, nếu chậm một chút nữa thì đã chết ngạt.
Tráng sĩ nghẹn giọng nói rắng mi có biết tí nữa mi làm ta chết ngạt không? Cống bình tĩnh trả lời ông cũng có biết là tí nữa tôi cũng chết đói không? Thế là cả hai đều cười phá lên.
Tráng sĩ nói công ơn ngươi cứu mạng không kể xiết. Ta sẽ đền đáp ngươi một món để học. Cống nói bản chất tôi chất phác e không theo kịp.
Tráng hỏi người có muốn học tứ kinh ngũ thư không? Cống hỏi môn đó có làm ra nhiều cơm để ăn không? Tráng sĩ nói môn ấy chỉ để cho hiểu biết tinh thông, nói chuyện dễ nghe thôi. Công lắc đầu vậy thì em không học.
Tráng sĩ hỏi người có muốn học cầm kỳ thi họa không? Cổng hỏi môn đó có làm ra nhiều cơm để ăn không? Tráng sĩ nói nghề này chỉ làm người sướng lỗ tai, vui con mắt, đê mê cái lưỡi. Chứ làm giàu thì khác gì vớt trăng dưới nước. Công lắc đầu quầy quậy em không thèm không thèm.
Tráng sĩ hỏi có muốn học kinh công không? Công lắc đầu giỏi khinh công như ông cũng tí nữa chết nếu không có tôi cứu, không học không học. Có món nào kiếm được cơm no diệu say thì tôi học.
Tráng sĩ nhíu mày vậy ta dạy môn này rất hợp với ngươi. Khi đi đâu người chỉ cần nhắc đi nhắc lại lúc nói chuyện là tất nên nghiệp lớn. Tráng sĩ vạch que xuống đất: chuyên chính vô sản, giai cấp công nhân, phản phong, giai cấp bị bóc lột, giai cấp bóc lột, đánh đổ ách thống trị, quán triệt, quyết tâm... chừng 80 chữ. Sau gần hai tháng ôn từ vựng Cống đã nắm chắc thì tráng sĩ nói lời từ biệt. Tráng sĩ nói nhà ngươi mang cái tên Cống hơi hãm, hay chăng là lấy tên là Đậu Thập. Thế là Cống có cái tên là Đậu Thập từ đó.
Songoku
16-02-13, 20:56
Khể từ ngày Công theo một nhóm người rất lạ mưu việc nhớn. Ngày nào, tháng nào Cống mà bây giờ là Đậu Thập cũng luôn mồm nhắc 80 từ đã học được. Ai nghe Đậu Thập nói cũng không hiểu là cái gì nhưng cho rằng những lời lẽ cao siêu lắm. Con đường công danh cũng từ đó mà thăng.
Nói gì nói Đậu Thập và con người của trách nhiệm. Nghị quyết hay chỉ thị của trên đưa ra là quyết tâm thực hiên bằng được. Thời đó người ta gọi là kiên định cách mạng.
Một lần cấp trên cực lớn xuống họp. Đậu Thập và một đồng chí cầm cần câu tiếng để câu cá mà kỳ thực là canh gác. Câu đươc một lúc Đậu Thập hỏi bạn là câu được mấy con. Bạn trả lời là ba rô một bống. Lãng tai Đậu Thập nghe là ca nô chiu vào công bền chay về cấp báo là có biến. Chẳng dè trùng hợp với việc địch đưa tinh binh vào. Công ơn ấy khiến Thập càng ngày leo cao hơn. Âu cũng là tướng tai tốt.
Songoku
17-02-13, 07:12
Lòng đã dặn lòng là sau tết không viết lách gì ở cái tnxm này nữa nhưng cứ chém dó về cụ lớn là phím không dùng lại được. Thôi mượn topic này có lời chào đến các bạn hải đăng tnxm, nếu có điều kiện sang giao lưu với mình ở 3N. Giã từ văn minh về xứ mọi.
Tổng chào.
xame
20-02-13, 22:29
Rồi cũng có ngày chúng nó đói quá lại đem các cụ của mày ra đập cho chết thôi.
Anh Khệnh
22-02-13, 16:23
Nuyện viết nốt về Cống đi, mai anh biên phần cuối về Cuốc cho mà đọc.
Songoku
22-02-13, 17:05
Nuyện viết nốt về Cống đi, mai anh biên phần cuối về Cuốc cho mà đọc.
Lối viết về cụ Đậu Thấp nghe chừng không được hấp dẫn lắm. Thôi gác phím chờ Khệnh viết về Dê Tàu.
Parklylk
22-02-13, 19:27
Ôi cái đisme chúng mày.
hu7ho3ng
23-02-13, 08:26
Anh thầy giáo 30 tháng 4 em chẳng lạ gì, thời trước gv anh văn ĐN nào chẳng phải lên cđsp hcm tu luyện, em chỉ lạ là anh này mãi không được nhập vào băng đảng nào...chắc do lãnh đạo sáng suốt!...mà anh dê tàu cũng thật...đúng là mã ngưu luôn đi chung đường.
Anh Khệnh
23-02-13, 08:54
Chuyện của Cuốc có nhiều điều uẩn khúc lắm, các bạn người thường sao biết nổi. Quốc không vào đảng cũng có nhiều lý do, trong đó không thể phủ nhận được rằng có sự tính toán biết mình biết ta. Con đường mà Quốc đã và đang đi theo anh là tương đối đúng đắn. Đời hơn nhau bởi chữ lưu danh muôn thủa, Quốc đọc nhiều sách Tàu nên ảnh hưởng nặng nề bởi tinh thần Nho Khổng là điều không khó để nhận ra. Thế mới biết thứ bệnh hoạn Nho giáo ăn sâu vào trong xh lớn như thế nào. Chuyện về Quốc anh sẽ biên sau, còn nhiều điều hay mà các bạn bò không biết đâu.
Tuấn râu
25-02-13, 17:09
Ôi cái đisme chúng mày.

Lại là con lợn này. Diễn đàn sao lại có thể loại này chứ? Quân vô học!
Parklylk
25-02-13, 22:10
Quân vô học!

Vô cái mả bố nhà mày. Hố hố hố.....
Ban Mê
25-02-13, 23:56
Thằng Lu nó sang Ấn làm chính trị gia này chúng mày :35:

Một Adolf Hitler thắng cử ở Ấn Độ
Cập nhật: 10:31 GMT - thứ hai, 25 tháng 2, 2013


Một người đàn ông có tên như nhà độc tài của nước Đức thời phát-xít đã tranh cử và thắng ghế vào nghị viện tiểu bang Meghalaya ở miền Bắc Ấn Độ, thu hút sự chú ý vào câu chuyện tưởng chỉ mang tính địa phương.

Năm nay 54 tuổi, ông Adolf Lu Hitler - Marak đã thắng cử vào nghị viện tiểu bang mà không gây tranh cãi gì vì có tên như nhà độc tài phát-xít khét tiếng.
Được biết cha ông từng làm việc cho thực dân Anh nhưng sau đó có thái độ sùng bái kẻ tù của nước Anh thời chiến tranh nên đặt tên con là Adolf Hitler mà chỉ cho tên đệm là Lu.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/culture_social/2013/02/130225_hitler_indian_name.shtml
Anh Khệnh
10-03-13, 18:47
Bá Thanh bạn anh sau một thơi gian đắc cử cái ghế Trưởng ban nội chính đã cho thấy tính hữu danh vô thực của cái ghế này. Mồm thì bị bịt đéo dám ho to như trước đây, đàn em thì giờ đang bị thịt. Quả là một cú điệu hổ ly sơn hoàn hảo. Chúc mừng anh 3!
Songoku
10-03-13, 20:36
Bá Thanh bạn anh sau một thơi gian đắc cử cái ghế Trưởng ban nội chính đã cho thấy tính hữu danh vô thực của cái ghế này. Mồm thì bị bịt đéo dám ho to như trước đây, đàn em thì giờ đang bị thịt. Quả là một cú điệu hổ ly sơn hoàn hảo. Chúc mừng anh 3!
Thanh ra Bắc là do kế của cụ Tổng, kế điệu hổ ly sơn nào ở đây?
Việc thi đấu đỉnh cao đã lan ra cõi mạng, các nhân vật ngồi cùng trên mâm giật mình rằng cứ dư thế này miếng bánh của mình sẽ ảnh hưởng. Thế là đoàn kết, đoàn kết đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công.
Anh Khệnh
10-03-13, 21:01
Mấy cái thể loại bí mật cung đình của bọn quan/dân làm báo, nhật tân, bồng diện, sàm chi anh đéo tin lắm. Dưng thấy nhiều thông tin có vẻ đúng như bài dưói đây. Nếu quả sự thật chỉ đúng 50% thôi thì cũng nói lên được nhiều điều.

Chủ tịch nước: "KHÔNG THỂ CÔNG KHAI TẤT CẢ MỌI VIÊC" !


Vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có bài phát biểu tại Câu lạc bộ Thăng Long (cán bộ cao cấp đã nghỉ hưu). Một số vấn đề nổi cộm trong bài phát biểu: Tệ suy thoái trong Đảng nói chung và sự tha hóa trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của Đảng nói riêng; Nạn tham nhũng đang hoành hành ở cấp độ đặc biệt nghiêm trọng, tổn hại lợi ích của đất nước, đe dọa sự tồn tại của chính Đảng CSVN; Vấn đề Biển Đông và quan hệ với Trung Quốc; Hiến pháp và chỗ đứng của Đảng; Vai trò của Chủ tịch nước, Tổng bí thư. Bài phát biểu này chứa đựng nhiều hàm ý trước thềm Hội nghị Trung ương 7 khóa 11 và Kỳ họp Quốc hội lần 5 khóa 13 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2013.

" Từ Đại hội khóa 7 đến nay vẫn tồn tại 4 nguy cơ mà các đ/c cũng đã rõ. Mỗi nhiệm kỳ đều có nhắc lại, nhưng suy thoái ngày càng phức tạp, càng nguy cấp, không giảm mà chỉ có tăng mỗi năm một cao và phức tạp hơn.
Hội nghị TƯ. 4 với ý đồ tạo chuyển biến rõ rệt, chỉ có thể làm giảm còn phần nguy cơ suy thoái chứ không thể thay đổi cơ bản ngay được,chỉ có thể thực hiện ở một vài khâu, không phải là tất cả. Nghị quyết nhấn mạnh vào 3 vấn đề suy thoái là: Lối sống, Dân chủ và công tác cán bộ. Về giải pháp đã đề ra 4 giải pháp: Tự phê bình và phê bình từ trên xuống dưới. Chấn chỉnh tổ chức cán bộ - Cải tiến cơ chế chính sách và cuối cùng là việc xây dựng Đảng. Cũng chỉ làm được các việc đó mà thôi, đó là những vấn đề cấp bách trước mắt.
Việc tiến hành tự phê bình và phê bình từ trước ta làm từ dưới lên nay đổi lại làm từ trên xuống dưới: Vấn đề kỷ luật là phải tự giác, không thể ép buộc được. Trước đây trong kháng chiến chúng ta có kỷ luật thép, tự giác và nghiêm chỉnh, còn nay tự giác nhận kỷ luật là rất khó khăn, còn nêu ưu điểm thì dễ thôi. Việc tổ chức tự phê bình và phê bình của cấp lãnh đạo trên là rất kỹ, công phu nhưng cũng không thể công khai tất cả mọi việc được. Nhưng mọi người đều biết cả, thông tin hiện nay khá phổ cập, cả trong Nam ngoài Bắc, cả miền xuôi miền ngược, đừng coi thường, tôi đã gặp một cháu học sinh miền núi đang dùng chiếc điện thoại nhiều chức năng, cháu nói: Cháu biết mọi chuyện cả. Có đồng chí hỏi thế tại sao trên không công khai mọi chuyện lên mạng cho mọi người đều biết, không thể làm được đâu, sẽ phát sinh rối ren, phức tạp lắm! Chúng tôi nhận được tất cả các loại thông tin, phản ánh, nói thực không phải thông tin phản ánh nào cũng sai và xuyên tạc đâu, nhiều vấn đề rất đúng. Có điều nguy hiểm là có thông tin chưa được nhận thức ra đúng thực chất, không nhận ra và phủ nhận cả! Sau khi biết được các vấn đề đã có giải trình, có hộp thư khi chuẩn bị ở hội nghị TƯ có khác trước, nhưng khi trình ra hội nghị lại khác đi. Trong Đảng hiện nay tệ nể nang còn nặng lắm, nên chắc chắn còn có thiếu sót, rồi khi trình bày ở hội nghi ý kiến lại khác nhau. Bộ Chính Trị họp đã nhận định suy thoái kéo dài, ngày càng nghiêm trọng, trong Bộ Chính Trị có 9 đồng chí có mặt từ khóa trước, có 5 đồng chí mới tham gia lần đầu. Nhưng tất cả đều nhận thấy có khuyết điểm, sai lầm và kết luận phải có kỷ luật, Bộ Chính Trị đã bỏ phiếu và các đồng chí trong Bộ Chính Trị đều có phiếu, mỗi đồng chí có số phiếu khác nhau. Khi ra hội nghị TƯ 6 thảo luận, mặc dầu có khuyết điểm, sai lầm từ các khóa trước để lại, Bộ Chính Trị vẫn tự nhận khuyết điểm, tự kiểm điểm và xin nhận kỷ luật. Có đồng chí hỏi tại sao lại phải giấu tên đồng chí X của Bộ Chính Trị nêu phải kỷ luật. Sở dĩ thông báo như vậy về ai/kể đứa trẻ con cũng biết đều biết đồng chí X là ai, không nêu tên cũng là tế nhị mà thôi! Hội nghị TƯ đã thảo luận và đồng ý với kiểm điểm khuyết điểm, sai lầm mà Bộ Chính Trị trình bày kể cả một đồng chí ủy viên Bộ Chính Trị, nhưng sau khi thảo luận, Hội nghị TƯ đã biểu quyết yêu cầu phải sửa chữa sai lầm, khuyết điểm nhưng không có hình thức kỷ luật, kể cả hình thức kỷ luật nhẹ nhất! Điều này gây bức xúc rất nhiều đối với đảng viên, nhất là Cách Mạng Lão Thành. Khi tôi vào Miền Trung có đồng chí Lão Thành chỉ vào tôi nói: "Các vị ăn nó vừa vừa thôi, còn phải để thương và để cho Dân chứ, nếu các anh không làm được thì để chúng tôi làm.”, nhiều ý kiến gay gắt lắm! Nhưng về phần tôi, tôi là thiểu số phải phục tùng đa số, không thể khác được mà là nghị quyết của TƯ. Nhưng vấn đề hiện nay tôi cho rằng; phải làm gì sau đó! Khi đã nhận khuyết điểm, sai lầm thì phải sửa chữa, chúng ta cần phải nhận rõ vấn đề này, phải theo dõi. Giám sát sửa chữa ra sao! Có làm được không? tôi mong các cụ, các bác lưu ý cho, giám sát kể cả cấp trên và cấp dưới! Ban chấp hành TƯ đã nhận khuyết điểm vì sai lầm của cả Ban chấp hành TƯ, đồng chí Tổng Bí Thư đã phát biểu có lời xin lỗi toàn Đảng và toàn Dân, yêu cầu toàn Đảng nghiêm túc chấp hành nghị quyết TƯ4 để Đảng ta trong sạch, vững mạnh! Sang quý 1 và quý 2 năm nay TƯ sẽ họp đánh giá lại cái gì đã làm được. Vừa qua, khi nhận xét việc tự phê và phê bình của cấp Tỉnh, Thành cũng đã có thấy chuyển biến tốt hơn; đã bắt đầu phát huy được nhân tố tích cực, có tác dụng răn đe, thức tỉnh cho con người và tập thể. Có phải như vậy không? Chưa thực rõ lắm, chưa đồng đều nhưng dù sao cũng có tác dụng, có chuyển biến.

Tập thể Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư đã xem xét xác định các qui tắc, thủ tục trong Đảng và Nhà nước, đề xuất ý kiến cải tiến rồi đến còn bỏ phiếu tín nhiệm, lấy phiếu tín nhiệm vào tháng 5 và tháng 10 năm nay, thay đổi một số nhân sự ngay trong quý 1 này, quy chế công tác mặt trận cũng được xác định, bổ sung cho hoàn thiện hơn. Tích cực xử lý một số vấn đề nổi cộm như: nợ công, nợ xấu, ngân hàng, Vinalin, Vinaxin…. Mà trước đây làm chưa tốt, nay phải làm lại cho đúng, cho minh bạch.
Vừa qua Bộ Chính Trị nhận khuyết điểm nhưng BCHTW lại không kỷ luật, điều này gây bức xúc lớn lắm. Có đồng chí đã nói với tôi rằng: Một Đảng mà không sửa khuyết điểm sai lầm không có kỷ luật là một Đảng hư hỏng, đó là lời của Hồ Chủ Tịch.
Tôi thấy đúng là như vậy. Nhưng vấn đề tự phê và phê bình xây dựng Đảng không phải dừng tại đây mà mới chỉ là bước đầu, không phải chỉ có một lần mà còn phải làm tiếp, có được chuyển biến rõ rệt, việc làm vừa qua chưa thỏa mãn được đòi hỏi của Đảng, của nhân dân. Bộ Chính Trị đã ngồi lại đánh giá toàn diện và kết quả đạt được.
Việc sau khi nhận khuyết điểm thì sửa chữa thế nào? Mong các đồng chí theo dõi, giám sát chúng tôi cả cấp trên, cấp dưới, cơ quan có làm được không? (!). Có thực sửa chữa không? Rồi đây, mỗi năm sẽ bỏ phiếu tín nhiệm mấy lần, cả TƯ và cơ qua Nhà nước cũng vậy, nếu làm được công bằng, dân chủ, không hình thức thì sẽ là việc kiểm tra của các cấp cả TƯ và địa phương! Chúng ta đã bàn bạc và chấn chỉnh một số qui định, lập Ban chống tham nhũng, Ban Nội chính …mọi việc cơ bản đã sắp xếp xong cả về nội dung, trách nhiệm và nhân sự. Các tổ chức này sẽ làm nhiệm vụ giám sát các mặt kinh tế, chính trị, an ninh, quốc phòng. Bộ Chính Trị đã quy định lấy ý kiến, tiếp nhận ý kiến đóng góp. Sửa đổi lại các qui chế cũ, việc này đến quý 2 sẽ công bố. Về lãnh đạo: Xác định trách nhiệm của cá nhân. Truyền thông phổ biến cho mọi người đều hiểu biết, thông suốt. Nhưng không phải như thế đã là xong, còn phải làm nhiều nữa. Không phải hội nghị TƯ 4 quyết định không kỷ luật đã là xong rồi? Vậy thì có suy thoái, ai suy thoái cần phải lý giải thế nào chứ?
Phạm vi suy thoái mà không thu hẹp được vì không chuyển biến rõ rệt thì lại càng nghiêm trọng. Cơ quan Tuyên giáo phải làm rõ việc này và phải giải thích thuyết phục được mọi người. Việc sai lầm khuyết điểm liên quan đến ai phải rõ ràng, nhất thiết không thể bỏ qua được!
Việc chỉ đạo xử lý Vinaline, Vinaxin báo chí đã nói nhiều, phải làm cho nghiêm túc, công khai. Chúng ta còn nợ xấu quá lớn, tại sao? Trách nhiệm thế nào? Phải làm cho rõ chứ?
Xem trên tivi thấy kinh tế ta có khả quan hơn, tham nhũng có giảm đi, tăng trưởng có khả năng cao hơn. Nhưng nhìn lại mấy năm nay toàn tụt hậu. Năm 2013 cố gắng đạt cho được GDP 5,5%, năm 2012 chỉ đạt 5,2%, so với các năm trước cứ tụt dần, sức sản xuất không được tái sản xuất nữa vậy thì khả năng còn tụt nữa. So với các nước xung quanh, chúng ta kém họ hàng chục lần! Sản xuất giảm, nợ chồng chất ngày càng tăng, gỡ không ra được thì nguy hiểm lắm. Cho nên phải tái cơ cấu lại. Phải xử lý một cách triệt để mới mong cứu vãn tình hình.
Chúng ta còn phải tiếp tục nâng cao công tác đối ngoại, quan hệ quốc tế. Tăng cường quốc phòng, an ninh, năm nay sẽ có nhiều vấn đề phức tạp nổi lên, phải đề cao cảnh giác và đề phòng! Còn chỉ đạo xử lý một số vụ án trọng tâm, không để tồn đọng. Phải sửa lại luật đất đai cho phù hợp thực tế, phải chấn chỉnh lại luật pháp. Đến quý 2 sẽ công bố một số việc phải làm.
Xem trên báo chí thấy kinh tế ta đã thấy nhộn nhịp. Nhìn qua lại năm 2012; nền kinh tế thế giới phát triển chậm. Chưa hẳn vì khủng hoảng kinh tế thế giới mà ở dạng suy thoái kinh tế toàn cầu. Năm 2012 kinh tế thế giới chỉ bằng 3,3% (mọi năm trên 4%). chỉ tăng 2,2% (mọi năm từ 4% trở lên) thế là đã khá lắm rồi – Khối EU -4% (nguy hiểm lắm). Nhật tăng trên 2% (hy vọng 4% mà không đạt) nhưng đó là khá, Trung Quốc 7,8% (năm trước 9 – 10%) (Ấn đương 1200 tỉ đô. Trung Quốc 1600 tỉ đô). Các nước có quy mô lớn nên tuy bị giảm GDP nhưng họ dễ xử lý hơn ta. Hiện nay các nước cũng nợ công cũng rất lớn, họ bàn cãi, tranh luận mãi chưa xong, nước Anh muốn rút khỏi EU.
Năm 2012 có nhiều cuộc bầu cử thay đổi hàng loạt thủ lĩnh: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Thái, Nhật, Hàn …
Đông Nam Á: nổi lên gay gắt tranh chấp đảo giữa Trung Quốc và Nhật, Nhật với Bắc Triều Tiên về vũ trụ tình thế trở nên rất căng bất chấp dư luận. Trung Quốc cũng không hài lòng? Tình hình Hoa Đông rất phức tạp. Khối Asean chúng ta thì CPC đứng về phía Trung Quốc gây nhiều trở ngại đã buộc Hội nghị ngoại giao không ra được tuyên bố chung, nhưng khi gặp là vẫn thân thiết, vui vẻ. Năm 2013 BruNây làm Chủ tịch Asean, nước này nhỏ lắm, tiếng nói ít trọng lượng, do đó Biển Đông sóng gió hơn do Trung Quốc xúi dục, can thiệp, nói một đường làm một nẻo, nên 2012 CPC làm chủ tịch Asian phá rất dữ, phản đối nhiều cái vô lý, tuy vậy ta cũng có nhiều cách và cố gắng giữ cho năm 2012 không nổ ra chiến tranh, tuy vậy ta cũng bị chê trách là nhu nhược, bị Trung Quốc lấn lướt cả trên các mặt quốc phòng, kinh tế, an ninh. Trung Quốc cho tàu hải giám và tàu đánh cá vào quấy rối, ngăn cản ta, thực sự đó là tàu chiến, là hải quân Trung Quốc giả dạng mà thôi. Ta có phản đối thì họ chống chế, nói là tàu đánh cá của địa phương hoạt động thôi “Ta xử lý thật vất vả, Trung Quốc yêu cầu không quốc tế hóa Biển Đông, nhưng họ không làm được, Trung Quốc đã gửi hồ sơ đường Lưỡi Bò lên LHQ, pháp lý hóa đường lưỡi bò để không ai được đụng chạm, can thiệp. Ta cố gắng giữ hòa bình để không xảy ra xung đột. Ta kiên quyết bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải như Lê Thánh Tôn đã nói “Ai để mất một tấc đất của tổ tiên thì phải chu di âm tộc!!!”.
Trung Quốc năm qua có khá nhiều vấn đề: Xử lý vụ Bạc hy Lai, bắt và trục xuất luật sư mù Trần Quang Thành (lãnh tụ phái tứ thừa độc lập), phanh phui tài sản Thủ tướng Ôn Gia Bảo. Tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc … Bổ sung lý luận ba đại diện và phát triển khoa học xây dựng CNXH theo màu sắc Trung Quốc. Phấn đấu nâng GDP tăng cao từ 5500 đô/người lên 11000 đô/người, tức là gấp 2 lần hiện nay? Dân số đã 1,4 tỉ dân rồi. Trung Quốc kiên quyết để trở thành cường quốc biển, bắt các nước nhỏ xung quanh phải phục tùng (k/h đến năm 2030). Tôi có dịp gặp ông Tăng Khúc Hồng (nhân vật số 3 khóa trước) ông ta hỏi tôi: Việt Nam sao lại ra luật Biển, gây căng thẳng đối chọi với Trung Quốc. Tôi trả lời: Trung Quốc đã có luật Biển từ 10 năm nay, chúng tôi chỉ học Trung Quốc mà thôi, vì tôi có đủ chứng lý lịch sử để xác định luật biển. Ông ta đành im lặng không trả lời. Ta phải giữ tình hữu nghị với Trung Quốc nhưng tuyệt đối không được mơ hồ mất cảnh giác. Mục tiêu Trung Quốc cố gắng vươn cao cạnh tranh với Mỹ. Họ rất thực dụng, chớp thời cơ, dựa vào thực lực. Trung Quốc tuy khẳng định: giữ gìn hòa bình, nhưng kiên quyết bành trướng chiếm lấy Biển Đông, chiếm các đảo của ta, ta không thể nhân nhượng được, nhưng phải khôn khéo, có bài bản, liên kết với các nước xung quanh như Phi luật Tân, Inđonesia, Singapore … để đối phó lại họ. Âm mưu của họ là lôi kéo các nước Asean để cô lập ta và chèn ép ta nhượng bộ? Ta cứ đi nước nào thì Trung Quốc sau đó lại đi tới nước đó và có chi viện hậu hĩnh hơn hẳn ta, thực tế là phá thế liên kết của ta vì họ được một phần kết quả. Đặc biệt là kinh nghiệm của tôi: các vị lãnh đạo cũ (đã nghỉ) gặp chúng ta nói chuyện dễ dàng lắm, tầng lớp trẻ có khó hơn (như ở Lào chẳng hạn).
Đối với Mỹ: Ôbama làm tổng thống lần 2 vẫn không có gì thay đổi.
Tăng cường về Châu Á – Thái bình dương
Tích cực phát triển kinh tế, thương mại khu vực Châu Á
Vẫn còn vấn đề Nhân quyền đang là một vấn đề đối ngoại giữa ta và Mỹ
Ôbama đã xếp 2 người, 1 Bộ ngoại giao, 1 Bộ Quốc phòng đều là người cùng cánh của Ôbama có can thiệp với ta đã từng chống chiến tranh Mỹ - Việt, nhưng vẫn còn gay cấn về nhân quyền với Việt Nam. Rồi đây Mỹ còn nỗ lực hợp tác hơn nữa, có e ngại ta gần Trung Quốc hơn.
Về công tác đối ngoại: Ta ưu tiên các nước láng giềng trong tổ chức Asean. Tổ chức chặt chẽ quan hệ Lào-Việt, các nước khác còn có sự chia rẽ, các bạn Lào gắn bó với ta hơn, các đồng chí lãnh đạo cao tuổi gắn bó hơn, lớp trẻ có phần giảm sút kém mặn mà. Với Trung Quốc ta cố gắng giữ hữu nghị giữa hai nước, tuy vấn đề Biển Đông phức tạp như vậy ta vẫn gắng sức tìm kiếm sự đồng thuận, còn vấn đề không đồng thuận thì gác lại. Ta hy vọng xây dựng được DOC để có thể ràng buộc pháp lý, còn COC chỉ là mong muốn không ràng buộc nhưng Trung Quốc vẫn chần chừ muốn kéo dài và đòi được tham dự bàn bạc xây dựng DOC, khối Asian không thể đồng ý được vì đây là việc của các nước Asian với nhau. Năm 2013 Brunây làm Chủ tịch chắc có khác CPC năm trước. Ta tích cực bảo vệ Biển Đông, đưa dân ra sống ở Trường Sa, phát triển đánh cá, khai thác khoáng sản. Nga đã chạy Anh và cả Mỹ việc khai thác dầu khí nếu họ ngần ngại, Nga dám làm. Hiện Nga có thể khai thác 520 triệu tấn dầu mỏ và hàng ngàn tỉ khí đốt, Nga đang dùng sức mạnh về năng lượng để đối phó với các nước, nhưng lại rất ưu tiên cho Việt Nam cùng vào Si-bê-ri (các nước khác thì Nga không cho vào tham dự), Nga cho biết Việt Nam cũng đã khai thác được 1 tỷ Đôla dầu khí ở Si-bê-ri rồi!
Còn Singapore tuy gốc người Trung Quốc, đảo nhỏ, người ít nhưng phát triển tốt, ngang hàng với Trung Quốc, không chịu lép vế cũng là một tấm gương cho ta theo. Chúng ta quan hệ với nhiều nước, nhưng với Nga thì rất tự nhiên thoải mái không nề hà gì. Khi gặp Mec-vê-đec vẫn gọi là đồng chí mặc dù chế độ Chính trị hiện nay đã khác xưa nhưng đọng trong con người họ vẫn còn tình cảm sâu đậm và họ tỏ rõ một cách tự nhiên khác các nước Châu Âu đối với ta, ông Bộ trưởng Kế hoạch Nga lại còn nói: ông là con vị Tham tán Thương mại của Sứ quán Liên Xô ở Việt Nam trước đây nên rất thân mật với Việt Nam, như một quê hương của mình. Nga hứa giúp ta về quốc phòng, vũ khí, cả kinh tế trở thành đối tác chiến lược của ta, họ nhận học sinh sang học tập, sĩ quan sang huấn luyện là đối tác toàn diện, khi tôi nhắc đến số tiền còn nợ lại, Mec-vê-dec gạt đi nói không có vấn đề gì khó khăn cả. Nga cho biết khi được tin Nga tham dự thăm dò vùng dầu 6 nam Trường Sa dưới Côn Đảo, Bộ trưởng Ngoại giao Dương Khiết Trì gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga phàn nàn việc này thì Bộ Ngoại giao Nga lấy ngay tấm bản đồ cũ của Trung Quốc ra chỉ vào và nói: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Chính Trung Quốc đã thừa nhận như vậy có liên quan gì đế Trung Quốc đâu, thế là Bộ Ngoại giao Trung Quốc đành lờ đi không nói gì nữa.
Còn Indosia không bao giờ đả kích Việt Nam, họ hành động kín đáo. Khi tôi gặp các cháu Indonesia chúng cầm cờ hai nước và hô “Hồ, Hồ.” tỏ ý hoan nghênh, Indonesia có 220 triệu dân họ thân thiết với Việt Nam, nhiều tiếng của họ giống tiếng Việt và có nhiều phong tục tập quán như ăn trầu giống như Việt Nam, vợ Tổng thống Indonesia khi nói chuyện với vợ tôi có thổ lộ: “Trong thời kỳ chống Pháp, Indonesia đã trang bị vũ khí cho 1 tiểu đoàn quân đội Việt Nam đấy.” họ mua vũ khí của Anh rồi chuyển cho ta, việc này chính họ nói ra, tôi đâu có biết! Quan hệ với Indonesia có lúc ta cũng lơi lỏng nay mới thắt chặt trở lại.
Về trả lời một số câu hỏi của các đồng chí: Có đồng chí hỏi: Tại sao nguyên thủ các nước chỉ có một người còn ta khi ra đón lại là Tổng Bí Thư chứ không phải là Chủ tịch nước? Điều này tế nhị lắm, có khi sang họ chỉ có một người, chả lẽ ta có hai người đi hai bên hay sao, vì vậy lấy Đảng là vị trí cao nhất nên chúng tôi bàn để Tổng Bí Thư thay mặt cho cả Chủ Tịch Nước đón tiếp họ, kể ra như vậy cũng không tiện, nhưng mà khó nói quá, sau này có lẽ phải xem lại như: Trung Quốc, Lào, Bắc Triều Tiên, CuBa họ đến thống nhất vào một người là nguyên thủ Quốc gia mà thôi.
Có quyền lực phải đi đôi với giám sát, kiểm sát như vậy quyền lực càng lớn kỷ luật phải càng nặng, không thể cấp bé chịu kỷ luật nặng còn cấp càng to lại càng nhẹ, vô lý quá, phải sửa thôi!
Đảng cũng phải tuân thủ Hiến Pháp và Pháp Luật của Nhà Nước không thể đứng trên Hiến Pháp và Pháp Luật được. Có thế mới chống được suy thoái, chống được tham nhũng lạm quyền. Trung Quốc còn làm được vậy ta cũng phải làm được, phải dựa vào dân, không thể để dân quay lưng lại với Đảng, tôi thấy vấn đề này đúng quá, rõ quá!
Đã có người khi gặp tôi đã chỉ vào mặt tôi nói: “Các anh ăn vừa thôi, phải để cho dân sống với chứ, dân không phải họ không biết đâu, nếu các anh không dám làm, bọn tôi sẽ làm.”.
Tôi tự thấy mình cũng có cái tốt, nhưng cũng còn có cái xấu, sai lầm, cần phải được phê phán chỉnh đốn, dân họ nói là đúng! Ví như …, thiểu số phải phục tùng đa số, có những cái thấy đúng mà không thực hiện được. Phải chờ đợi thôi, có thể dến Đại hội 12 mới có thể thay đổi cơ bản, nay mới chỉ vá víu mà thôi.
Qua nhiều Đại hội tôi thấy đã có từ ngữ khá lạ: Ban đầu bỏ Chống Chủ nghĩa cá nhân, rồi lại chống tiêu cực, chống tham nhũng, sau lại phát triển hủ bại, suy thoái, lợi ích nhóm nhỏ.v.v...tức là cùng qua nhiều Đại hội thì cái xấu phát triển dần lên. Các báo chí nhiều lúc ca ngợi ta làm tốt rồi, thế mà tại sao còn có bao nhiêu vấn đề này, vấn đề khác ngày càng to, càng phức tạp. Các đồng chí xin hãy giám sát chúng tôi, góp ý kiến bằng mọi hình thức, càng nhiều càng tốt, không kiêng kỵ gì cả. Chắc chắn rằng phải đến Đại hội 12 mới có chuyển biến cơ bản được. Hiện nay không phải chỉ có các đồng chí, các cán bộ đảng các cấp mà tất cả người dân từ anh xe ôm, bà hàng nước đều biết cả và nói rất nhiều, nói đủ thứ hết. Họ nói giống nhau lắm, đúng lắm cả trong Nam ngoài Bắc, miền xuôi miền ngược, Đảng ta phải trong sạch vững mạnh, còn dân thì còn, mất dân là mất hết, tôi thấy đúng như vậy, tính tôi muốn thẳng thắn bộc lộ như vậy, mong các đồng chí kiểm tra, giám sát góp ý kiến, mong rằng sau này càng được sáng sủa hơn.
Về vai trò của Đảng với quân đội. Tôi cho rằng Đảng ta lập ra quân là để bảo vệ Tổ quốc, nhân dân chứ không phải là lập ra là bảo vệ, trung thành với Đảng, vì vậy quân đội phải trung thành, bảo vệ Tổ Quốc, nhân dân rồi mới đến Đảng, có như vậy mới đúng chứ. Nay vì theo tập quán, nhận thức vẫn chưa thực hiện được.
Theo Hiến Pháp: Chủ tịch là Tổng chỉ huy lực lượng vũ trang, nhưng hiện nay theo tập quán là khi trong kháng chiến vẫn đặt ra vấn đề do người đứng đầu Đảng trực tiếp thống lĩnh quân đội nên vẫn để như cũ sau này nếu có sửa đổi thì xem xét lại thế nào cho hợp lý và phù hợp với phong cách quốc tế hiện nay...."./.
http://bvbong.blogspot.de/2013/03/chu-tich-nuoc-khong-cong-khai-tat-ca.html
Songoku
10-03-13, 21:42
Đọc bài của bạn Khệnh mình chỉ thấy buồn thôi. Chắc lại bọn phản động nó lắp lời cho cụ iPhone 4S. Một cái trang có cái tên nghiêm túc này nhưng lại có nội dung chống chế độ:
http://www.thieusinhquan.vn/
Mình không hiểu sao bộ phân có chức năng lại để trang web đuôi vn này tồn tại.
Hiện nay xã hội ta phải nhìn thẳng, nhìn thật là suy thoái về niềm tin. Dân không còn tin Đảng như ngày xưa nữa, đấy là nói nhẹ, nói nói thẳng nói thật là ghét, nặng hơn nữa là căm hận...
Vấn đề là do đâu? Là do ta không chịu đổi mới so với thời đại. Chúng ta đã có thời cải tổ về kinh tế mà chưa chịu cải tổ về chính trị. Về chính trị chúng ta quá lạc hậu, công tác lý luận của ta không có gì mới,chúng ta đã để cho không ít thành phần cơ hội thâm nhập vào Đảng, làm suy thoái Đảng,ảnh hưởng đến uy tín Đảng. Chúng ta có quá nhiều kẻ vỗ tay nói như con vẹt nhưng thiếu những người có đức có tài, dám làm dám chịu. Liệu chúng ta có tự làm trong sạch Đảng bằng phê và tự phê hay không? Dùng miệng để kêu gọi chuyển biến nhận thức mỗi đảng viên có hiệu quả hay không?
Cần lắm thay một người có tài kinh bang tế thế để cứu dân, giúp nước, hiến kế hay cho Đảng.
Vu~
10-03-13, 23:05
Đọc bài của bạn Khệnh mình chỉ thấy buồn thôi. Chắc lại bọn phản động nó lắp lời cho cụ iPhone 4S. Một cái trang có cái tên nghiêm túc này nhưng lại có nội dung chống chế độ:
http://www.thieusinhquan.vn/
Mình không hiểu sao bộ phân có chức năng lại để trang web đuôi vn này tồn tại.
Hiện nay xã hội ta phải nhìn thẳng, nhìn thật là suy thoái về niềm tin. Dân không còn tin Đảng như ngày xưa nữa, đấy là nói nhẹ, nói nói thẳng nói thật là ghét, nặng hơn nữa là căm hận...
Vấn đề là do đâu? Là do ta không chịu đổi mới so với thời đại. Chúng ta đã có thời cải tổ về kinh tế mà chưa chịu cải tổ về chính trị. Về chính trị chúng ta quá lạc hậu, công tác lý luận của ta không có gì mới,chúng ta đã để cho không ít thành phần cơ hội thâm nhập vào Đảng, làm suy thoái Đảng,ảnh hưởng đến uy tín Đảng. Chúng ta có quá nhiều kẻ vỗ tay nói như con vẹt nhưng thiếu những người có đức có tài, dám làm dám chịu. Liệu chúng ta có tự làm trong sạch Đảng bằng phê và tự phê hay không? Dùng miệng để kêu gọi chuyển biến nhận thức mỗi đảng viên có hiệu quả hay không?
Cần lắm thay một người có tài kinh bang tế thế để cứu dân, giúp nước, hiến kế hay cho Đảng.

Con này giờ lạ nhỉ, viết bài như lên đồng. Ai hiến kế hay cho người đần độn? Chỉ cần 1 câu là có dám dùng pháp trị ko, nhẹ thì lao động công ích, phạt roi mây, nặng thì chặt đầu, xử bắn. Ko làm được thì đừng đợi ai hiến kế hay. Hay cái nỗi gì ở xứ này.
Songoku
10-03-13, 23:18
Con này giờ lạ nhỉ, viết bài như lên đồng. Ai hiến kế hay cho người đần độn? Chỉ cần 1 câu là có dám dùng pháp trị ko, nhẹ thì lao động công ích, phạt roi mây, nặng thì chặt đầu, xử bắn. Ko làm được thì đừng đợi ai hiến kế hay. Hay cái nỗi gì ở xứ này.
Vũ vẫn chỉ tư duy của một thằng thợ hồ một tay xô vữa một tay bay phết mà thôi. Đây chưa là thời điểm chín muồi để có một nền pháp trị. Mà xét cho cùng pháp luật cũng chỉ là gông xiềng của giới cầm quyền áp dụng cho dân chúng thôi.
Cái cần nhất của Việt Nam bây giờ là nhà tư tưởng. Nhà tư tưởng sẽ là ngọn hải đăng soi sáng cho dân tộc tiến lên phía trước.
Vu~
10-03-13, 23:21
Tỉ lệ thợ hồ là (89-3)/89 đấy em, chưa đến lúc thợ hồ bọn anh đập xô vữa vào đầu đám thiểu số đâu. Cha mẹ chúng nó chứ, giang sơn anh gấm vóc, chỗ nào cũng phì nhiêu, ko thiếu cái gì mà giờ GDP ko bằng thằng malay, vào tay anh 10 năm bằng ngay :D
Songoku
11-03-13, 06:47
Tỉ lệ thợ hồ là (89-3)/89 đấy em, chưa đến lúc thợ hồ bọn anh đập xô vữa vào đầu đám thiểu số đâu. Cha mẹ chúng nó chứ, giang sơn anh gấm vóc, chỗ nào cũng phì nhiêu, ko thiếu cái gì mà giờ GDP ko bằng thằng malay, vào tay anh 10 năm bằng ngay :D
Tư tưởng cầm xô đập đầu cụ nhớn đâu có khá được. Cụ nhớn này bể đầu lại cụ nhớn xuất thân từ phu hồ lên gọi là phiên bản 2.0. Cứ cái vòng luẩn quẩn dư vậy đất nước không khá lên được.
Nghĩ đến vận nước mà buồn, có nhiều điều ngang tai trái mắt không chịu được. Cái xấu hoành hành nhiều đến mức như một sự hiển nhiên. Cái tốt đẹp nói ra thì có khi bảo là điên khùng.
Mấy hôm nay đi trên đường thấy giấy dán cho thuê phòng trọ tăng đột biến. Sinh viên thì chưa về rồi, người làm công ở Hà Nội mất việc về quê đấy. Hoa 8.3 cũng kém sắc hơn vì kinh tế khủng hoảng. Một quyết định của cụ nhớn liên quan đến nồi cơm của cả dân tộc. Dân tộc éo cần ơn mưa móc hay sự bố thí chính sách của cụ nhớn. Nhiệm vụ của cụ nhớn là làm cho chuẩn. Không làm chuẩn thì Vũ nó vác xô vữa đập vào đầu. Dĩ nhiên là khi có điều kiện chín muối. :D
Nhìn áng mây phía chân trời để đoán có giông bão hay không. Khuyên cụ nhớn đừng mải mê bú diệu Chivas mà quan tâm đến dân đi. Đừng để dân tộc này phải chơi trò angry birds một lần nữa.
Điềm nước loạn là trộm cắp nổi lên, từ thành phố đến thôn bản xuất hiện những vĩ nhân bàn chiện kinh bang tế thế, coi mình giỏi hơn nguyên thủ cuốc gia.
Thành ngữ có câu chó già gặm xương. Đố ai giành miếng xương ở miệng con chó. Đạo quân tử là chờ càn khôn thay đổi mới bước ra khỏi lều tranh thực hiện chí tang bồng. Giờ các bạn cứ ngồi ở nhà thủ dâm, xem film sex online đi. Ngày ấy còn xa.
Vu~
11-03-13, 17:27
Con Song Ku nói bài này thì phải quá rồi, anh khen.
xame
11-03-13, 21:04
Giờ các bạn cứ ngồi ở nhà thủ dâm, xem film sex online đi. Ngày ấy còn xa.

Ừ, mày nói phải. Anh thủ dâm cũng đã 20 năm có, thôi anh thủ dâm tiếp.
Anh Khệnh
17-03-13, 15:26
Phe 3D quyết dư này rồi thì nhóm Thánh Ba đỡ kiểu đéo gì nhở?
http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/03/ket-luan-ve-sai-pham-cua-da-nang-co-co-so-phap-ly-1/

Dưới bảo trên đéo đúng, trên bảo dướil làm sai, vậy thằng đóe nào đúng đây? Nếu ĐN sai thì Thánh Ba bạn anh nên xin thoái cái ghế vừa ngồi chưa nóng đít, chứ mình làm sai rồi thì phòng với chống TN thế đít nào được? Nếu xét thẳng tưng ra thì phe anh Thánh 3 làm sai cmnr, vậy thì một câu hỏi đặt ra là tính mềm dẻo của chính sách có nên được áp dụng để địa phương linh hoạt hơn và nếu đc thì với mức độ như thế nào. Đây là câu hỏi rất khó, thả ra như các năm vừa qua đã dẫn tới tình trạng cướp đất của dân trắng trợn mà hàng loạt địa phương trên cả nước đã và đang làm, gò ép cứng nhắc vào khung thì lại mất đi cơ hội và sự thích ứng với đặc điểm của từng địa phương. Đây chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, phần "khó" là câu chuyện phân chia quyền lực. Điều thú vị là câu chuyện này được 2 phe tham chiến phải nói khá cân tài cân sức tham gia. Tóm lại, các bạn bê tê xê của anh cũng đang rất mông lung và chia rẽ. Phe nào muốn chiến thắng thì phải kiếm được nhiều phiếu trong tổng số 14 phiếu của các bạn anh. Nào 14 bạn, hãy quyết định đi.
Kiến lửa
17-03-13, 17:07
Các bác viết bạo thế này khôn sợ bên an ninh sờ gáy ạ? Cẩn thận vẫn hơn các bác ơi.
Anh Khệnh
15-04-13, 21:13
Mâm cỗ càng ngày càng đông phản ánh một thực tế rằng việc thành lập một cơ quan to tổ bố kia cũng lắm chuyện dị hợm chả khác gì cỗ làng.
http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/543182/ong-le-minh-tri-lam-pho-truong-ban-noi-chinh-trung-uong.html
VJDL
16-04-13, 03:05
Nhân sự nhìn chưa thật là hay mà phải cơ cấu ban nội chính lên có năm mươi phần trăm là nữ, hạn chế trung ương mà đôn lên từ địa phương và đoàn thanh niên, wốc hội, và hội fụ nữ ra chiến đợt này thì mới câu view tốt và bán trà chém gió đắt hàng.
Miêu
16-04-13, 04:49
Thực ra bắt Khệnh là việc cực dễ. Chìa khóa để bắt Khệnh, chúng ta hoàn toàn không cần dùng biện pháp kỹ thuật kiểu đồng chí xChâu năm nọ mang ra dọa Lãng phò bên tathy. Muốn bắt Khệnh, chúng ta có 2 hướng cực dễ, đó là bạn Mây và bạn Hạ. Ai anh không biết, chứ bắt người bằng Mây với Hạ là việc quá dễ. Mà kể cả nếu dùng các biện pháp nghiệp vụ trực tiếp với Hạ và Mây trở nên hơi rách việc, anh sẽ điều động đồng chí Trái đang hoạt động bên Đông Âu liên lạc qua đường skype và đồng chí Hít hiện đang ngụy trang dưới danh nghĩa lái buôn điều hòa Tàu ở ngay thủ đô yêu dấu.

Khệnh thân mến, diễn đàn tự do thì tự do thật, chơi cho vui thì vui thật, nhưng đùng một cái, ai đó người ta hứng lên, hay kẻ thù của mày hứng lên, hay là Mây hứng lên, hay Hạ hứng lên, bắt mày dễ cực...
Viễn Khách
16-04-13, 08:31
tnxm chìm quá rồi, bắt tạm 1 thằng cho nó nổi lềnh phềnh.
Toiyeuvnd
16-04-13, 09:00
Phương án hành động phải bí mật đến phút cuối mà đồng chí Miêu lại nói khơi khưi thế bọn phản động nó chạy hết hoặc tỉ như nó lên phương án đối phó lại thì sao. Đề nghị chi bộ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm. Đồng chí Miêu tạm thời rút về chiến khu tham gia công tác hậu tuyến.
Anh Khệnh
16-04-13, 10:35
Thực ra bắt Khệnh là việc cực dễ. Chìa khóa để bắt Khệnh, chúng ta hoàn toàn không cần dùng biện pháp kỹ thuật kiểu đồng chí xChâu năm nọ mang ra dọa Lãng phò bên tathy. Muốn bắt Khệnh, chúng ta có 2 hướng cực dễ, đó là bạn Mây và bạn Hạ. Ai anh không biết, chứ bắt người bằng Mây với Hạ là việc quá dễ. Mà kể cả nếu dùng các biện pháp nghiệp vụ trực tiếp với Hạ và Mây trở nên hơi rách việc, anh sẽ điều động đồng chí Trái đang hoạt động bên Đông Âu liên lạc qua đường skype và đồng chí Hít hiện đang ngụy trang dưới danh nghĩa lái buôn điều hòa Tàu ở ngay thủ đô yêu dấu.

Khệnh thân mến, diễn đàn tự do thì tự do thật, chơi cho vui thì vui thật, nhưng đùng một cái, ai đó người ta hứng lên, hay kẻ thù của mày hứng lên, hay là Mây hứng lên, hay Hạ hứng lên, bắt mày dễ cực...
Mày còn bi bô anh cho anh em đến ủi mẹ quán cám cò ra sông đấy. Ranh con, ăn rau muống, phịch Luyến còi, culi vác cám mà xun xoe bàn chuyện cung đình.
Kiến vàng
16-04-13, 10:58
Nghĩ tội thằng Van. 4h sáng xách quần lấy cớ đi ỉa phốt bài trên tnxm.
A cay thằng lợn Nam Tiên tiết nộ ra việc động chời Van chơi tnxm. Khai quật topic Triết học của cái ác Van ui.
Miêu
16-04-13, 11:27
Nó bắt đầu run rồi đấy Kiến.

Khệnh này, anh nghe mấy thằng đệ nó đồn mày bép xép tướng anh phải chết trong bãi tiết. Mày có nghĩa khí thì cho anh chết trong bãi tiết đi, cho sự nghiệp học thuật tướng số của mày rộng đường hoạn lộ. Sao lại lôi sự nghiệp câu cơm của ông già anh ra? Sao lại lôi danh tính vợ dại anh ra? Trí thức lề trái lên mạng buôn chuyện xoay trời đạp đất cái con mẹ mày gì mà hèn thế con giai?
Vu~
16-04-13, 11:37
Bố các chú, lên mạng dọa nhau à? Van từ ngày lấy vợ lễ độ hẳn nhỉ, thấm sự đời chưa :D, giờ làm đại gia ở bên kia cầu sướng nhỉ. Chả làm mẹ gì cứ ngồi đếm bao cám thôi, đúng số sướng.
Anh Khệnh
16-04-13, 11:41
Cáu vội thế con giai? Mày làm anh thấy hơi đỗi ngạc nhiên vì sự thay đổi mang tính bước ngoặt này đấy! Cần câu cơm hay vợ mày thì ở đây đéo ai chả biết, mày có nhất thiết phải sồn sồn tự ái vì những thứ mà mày từng hả hê khi người khác bàn tới không? Anh cho rằng mày đang hướng thiện đấy Van ạ. Dù sao thì anh cũng mừng vì ít nhất trong mày vẫn còn chút nhân phẩm sót lại của một thằng đàn ông có gia đình. À còn vụ chết trong bãi tiết thì anh chỉ dựa vào tướng học thôi, cũng chả thù oán gì mày đâu, do vậy mà không nên cay cú thế. Đời còn dài lắm con giai ạ, ít nhất mày cũng qua được cái ngưỡng 35. Tin anh đi.
Kiến vàng
17-04-13, 06:39
Anh Thanh ra Hà Nội có vụ 3000 tỉ thuế đất tính sai. Còn vụ Ciputra này dính dáng đến ai đây:
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/thu-tien-su-dung-dat-khu-ciputra-tu-tam-tinh-313-ti-len-1400-ti-dong-720146.htm

Cuối năm 2004, dư luận cả nước ồn ào trước Quyết định số 4622 (ngày 14/12/2004) duyệt giá thu tiền sử dụng đất của dự án khu đô thị Nam Thăng Long (KĐTNTL) của UBND TP.Hà Nội - sớm hơn 16 ngày so với việc công bố giá đất theo Luật Đất đai (ngày 1/1/2005) - mà ngân sách nhà nước đã thiệt hại 3.000 tỉ đồng. Điều đáng nói nhất ở đây là, không chỉ là con số tuyệt đối rất lớn, mà chính là sự chênh lệch về giá giữa hai thời điểm lệch giá nhau quá lớn, từ 8 - 10 lần. Vậy mà...
Dư luận gần đây hơi bất công với anh Ba. Quan điểm của mình là trước sau sắt son ủng hộ anh Ba. Anh Ba thời gian qua chịu nhiều oan ức nhưng lũ bò đâu có thấu hiểu nhưng việc làm mang tầm chiến lược của anh khắc phục hậu quả của các bậc tiền bối để lại.
Vũ, Khệnh và bi bô rồi mình kể chiện cho mà nghe. Chiện đúng hay sai không quan trọng, quan trọng là sướng lỗ nhỉ. :D
Anh40
17-04-13, 13:56
Đến bây giờ anh vẫn đéo hiểu tại sao thằng Khệnh nó lại thù cu Van thế? Cu Van nó phịch vợ mày rồi vợ mày quay ra chê mày đéo biết phịch hả Khệnh?
Kiến vàng
17-04-13, 17:31
Nói thẳng một câu này, nước trong cá không sống được. Cụ lớn lộc lớn, cụ nhỏ lộc nhỏ nhưng cũng phải để tí vụn bánh mỳ cho dân đen. Còn thể loại không có lỗ hậu môn, không phải đại tiện, tiểu tiện thì lượn sang Triều Tiên mà sống. Suốt ngày cầm hoa nhảy cỡn tung hô cụ Ủn, cụ Ỉn. :D
Về trước sau mình luôn luôn ủng hộ cụ 3D. Nhìn con đoán bố. Con cái cụ đều như rồng như phượng, du học ở Mỹ cả, đầu óc đéo phải là tồi nếu không gọi là giỏi. Phượng ở Bản Việt khi họp cổ đông nói đâu ra đó. Nếu đọ được với cụ 3D về đường con cái may ra có cụ Văn Chi là Xuân Anh. Tô công chúa, Nông A Đẩu, Bá Cá Cảnh là loại không đáng để xách dép.
Chuyện tỉ thí cung đình chác còn tiếp diễn rất thú vị. Bạn Vũ, bạn Khệnh chỉ ra cho mình cụ nào có liên quan đến Ciputra? Vụ Ciputra và vụ Đà Nẵng khá giống nhau đấy. :D
xame
17-04-13, 20:04
Con cái của 3D được ăn học thì anh biết rồi, nhưng mày bảo vì con cái anh ba học hành đến nơi đến trốn rồi quay sang bảo thằng y tá trường làng là giỏi thì tao thấy mày ngẫn nặng hay giả vờ ngẩn hả con bê đê. hihi
Anh Khệnh
18-04-13, 08:00
Sao mày cứ lôi tên anh để gần tên thằng thợ hồ nhỉ? Mày có biết mày đang bôi nhọ nhân phẩm của anh ko hả đồ bê đê?
Vu~
18-04-13, 09:41
Chú Khệnh ko biết chừng đang tự hào chứ ko đùa :D, thôi, chuyện chính trị 1 phần anh ko biết mấy, 1 phần bàn tán chả được nước mẹ gì sất. Anh chỉ thích chuyện kinh tế, đầu tư, sản xuất thôi.
jeep
24-04-13, 21:49
Lệch pha nhỉ!

"Rửa" vàng bằng cơ chế ?

Hợp pháp hóa vàng lậu?

Với những biến động tại thị trường vàng, các chính sách xuất - nhập và cuộc chuyển đổi vàng phi SJC sang SJC trong thời gian qua hé lộ khả năng đã có tình trạng trục lợi chính sách để "rửa" số lượng vàng lậu khổng lồ đã tràn vào VN. Bởi như phân tích trên, ngoài "chui" vào kênh vàng nữ trang, vàng lậu còn có thể được dập thành vàng miếng giả thương hiệu SJC, vàng nữ trang dưới tên gọi phi SJC. NHNN đã chính thức quản lý việc dập vàng miếng thương hiệu độc quyền SJC nên nếu muốn hợp pháp hóa số vàng lậu chỉ có con đường duy nhất là xuất ra rồi nhập trở lại.

Và cũng trùng hợp NHNN "bỗng dưng" (nói bỗng dưng là bởi trước đó, NHNN công bố có khoảng 500 tấn vàng đang nằm trong dân và lên phương án huy động. Với lượng vàng trong dân nhiều như vậy, không có lý do gì để nhập vàng) cho phép tạm xuất vàng phi SJC để tái nhập 11 tấn vàng khối về dập vàng miếng SJC. Sự “trùng hợp” này rất dễ tạo điều kiện cho vàng lậu được đưa vào diện phi SJC, sau đó xin phép xuất ra để nhập vào để hợp thức hóa thành vàng chính ngạch. Hay nói cách khác là "rửa vàng" kiếm lợi khủng. Nếu chỉ lấy mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới trung bình là 3 triệu đồng/lượng thì với 25,5 tấn vàng nhập lậu, lợi nhuận từ vàng lậu lên cả trăm triệu USD.

Nhưng mọi chuyện không dừng ở đó. Số vàng lậu nhập vào VN trong 2 năm qua, như thống kê của Hiệp hội Vàng thế giới, là 25,5 tấn (chỉ tính riêng vàng nữ trang). Đợt “tạm xuất, tái nhập” vừa rồi được 11 tấn vàng và đã được NHNN bán hết sau phiên đấu thầu ngày hôm qua. Như vậy, còn khoảng gần 15 tấn vàng lậu vẫn đang "ẩn" trên thị trường chờ cơ hội hợp pháp hóa.

Câu hỏi đặt ra là, liệu có xảy ra thêm một cuộc tạm xuất - tái nhập để chuyển thể về vàng miếng SJC một cách chính danh nữa hay không? Câu trả lời vẫn phải chờ, nhưng những biểu hiện của thị trường vàng hiện nay đang cho thấy điều đó hoàn toàn có thể tiếp tục được thực hiện. Cụ thể, chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới (lý do lớn nhất để phải bình ổn) đang ở mức kỷ lục, khoảng 6 triệu đồng/lượng, lượng vàng NHNN nhập khẩu trước đó đã bán hết sau 11 phiên đấu thầu... Khả năng tạo những cơn khan hiếm giả gây áp lực xuất - nhập để hợp pháp hóa vàng lậu là rất lớn.

NHNN khẳng định nguồn vàng bán can thiệp thị trường là Dự trữ ngoại hối Nhà nước
NHNN khẳng định, cho rằng chủ trương tạm xuất, tái nhập vàng là nhằm hợp pháp hóa vàng nhập lậu là hoàn toàn không có căn cứ, cố ý bóp méo chính sách của Nhà nước.

NHNN cho biết, theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP ngày 3/4/2012 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, Nhà nước công nhận quyền nắm giữ, mua, bán tất cả các thương hiệu vàng miếng hợp pháp của người dân, không có sự phân biệt đối xử và không hạn chế lưu thông các thương hiệu vàng miếng khác SJC.

Nghị định 24 và các quy định khác của pháp luật không có quy định nào bắt buộc phải chuyển đổi các loại vàng miếng khác sang vàng miếng SJC. Để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi vàng miếng khác sang vàng SJC của người dân, TCTD và doanh nghiệp, NHNN đã ban hành quy định chặt chẽ để thực hiện việc chuyển đôi vàng miếng.

Tuy nhiên để đẩy nhanh tiến độ kiểm định chuyển đổi, NHNN đã cho phép thực hiện việc tạm xuất vàng miếng phi SJC và tái nhập vàng nguyên liệu tiêu chuẩn quốc tế với khối lượng xuất khẩu bằng nhập khẩu.

Việc thực hiện chủ trương này nhằm đẩy nhanh tiến độ kiểm định, gia công vàng miếng phi SJC thành vàng SJC theo đúng quy định của pháp luật và NHNN đã báo cáo Chính phủ trước khi thực hiện.

Toàn bộ khối lượng vàng phi SJC tạm xuất là vàng miếng đang được lưu thông hợp pháp trên thị rtường và chủ yếu thuộc quyền sở hữu hợp pháp của người dân đang gửi tại TCTD.

Quy trình tạm xuất, tái nhập được NHNN tổ chức thực hiện, giám sát chặt chẽ có kiểm tra tồn quỹ trước khi xuất khẩu. Việc tạm xuất, tái nhập đã hoàn thành vào ngày 31/3/2013.

Trong một bài báo trên báo Thanh niên ngày hôm nay với tiêu đề 'Rửa vàng bằng cơ chế", cho rằng chủ trương tạm xuất, tái nhập này nhằm hợp pháp hóa vàng nhập lậu là hoàn toàn không có căn cứ, cố ý bóp méo chính sách của Nhà nước.

Ngoài ra, thời gian qua, NHNN đã tổ chức bán vàng miếng can thiệp thị trường vàng theo Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ. Nguồn vàng bán can thiệp là của NHNN là Dự trữ ngoại hối NHà nước, không liên quan đến vàng tạm xuất tái nhập.

Bài báo trên báo Thanh niên nói như vậy là cố tình suy diễn cho rằng nguồn vàng NHNN bán can thiệp là vàng tạm xuất tái nhập là hoàn toàn không chính xác, không có căn cứ.
Anh Khệnh
25-04-13, 12:02
Bài này bị rút xuống rồi. Tối qua thời sự đưa tin NHNN bác bỏ luận điểm của bài báo. Tại sao NHNN phải sốt sắng đến mức đưa cả lên chương trình thời sự? Một trò hề không hơn không kém. Thật tồi tệ, điều hành kiểu man di mọi rợ chỉ chực hốc cả cứt lẫn váng thì không thể tránh được sự méo mó của thị trường được. Thật tồi tệ, khi những người biết thì không, hoặc không có cơ hội lên tiếng, chỉ có người dân là đang bị xoay như con rối, bị làm thịt một cách trắng trợn mà không biết.
Anh Khệnh
25-04-13, 12:15
Một bài báo không có điểm gì mới nhưng phản ánh khá chân thực về xh VN hiện tại.
http://www.nytimes.com/2013/04/24/world/asia/vietnam-clings-to-single-party-rule-as-dissent-rises-sharply.html?_r=0
borntobeamiss
25-04-13, 13:19
Vì sao NHNN không thu mua vàng trong nước rồi nấu, dập thành vàng miếng SJC mà phải xuất rồi lại nhập rối rắm thế?
Kiến vàng
25-04-13, 13:22
Vì sao NHNN không thu mua vàng trong nước rồi nấu, dập thành vàng miếng SJC mà phải xuất rồi lại nhập rối rắm thế?
Ngu! Vàng NHNH đẩy giá cao rồi mua vàng thế giới giá rẻ về dập thành SJC bán để kiếm nhời. Bình ruồi ăn đủ.
Ai bẩu cầm que là sướng đâu.
Anh Khệnh
25-04-13, 18:03
Chính xác! Thế mới nói cái khẩu hiệu kinh tế thị trường là một khẩu hiệu nửa vời. Chả lẽ kinh tế thị trường-định hướng XHCN là giá vàng chênh lệch những 6 củ/lượng so với thế giới là đây? Tại sao giá vàng hay một số hàng hóa đặc biệt như xăng dầu lại không phù hợp với giá cả thị trường thế giới? Vì sao nhỉ? Thật ngớ ngẩn.
hu7ho3ng
26-04-13, 09:26
Bài này bị rút xuống rồi..
Cho em hỏi,có phải bài này không ạh! http://haydanhthoigian.net/2013/04/24/tu-thong-ke-ve-viet-nam-cua-hiep-hoi-vang-the-gioi-rua-vang-bang-co-che !

Từ thống kê về Việt Nam của Hiệp hội Vàng thế giới: “Rửa” vàng bằng cơ chế ?
Tháng Tư 24, 2013
Anh Khệnh
26-04-13, 11:11
Đúng đấy! Con bé nhà báo viết sai có thể vì ngu tiếng Anh nên mới thế. Ngay lập tức, NHNN giãy đành đạch lên TV lu loa 2 buổi liền, sau đó còn gửi công văn sang Bộ CA đòi điều tra. Một hành động mang tính côn đồ không hơn không kém. Thằng nào dám động vào nồi cơm của các cụ thì tao gông cổ lại, còn các thằng khác lấy đấy mà dè chừng.
Viễn Khách
26-04-13, 13:27
Nếu mà nhập lậu thì theo nguyên lý giá bán phải sát với giá thế giới chứ nhỉ?
Vậy nhà nước quản lý tốt? nếu vậy thì nhà nước làm giá à ?
Kiến vàng
26-04-13, 13:59
Báo thanhnien viết về vụ rửa vàng không phải đơn giản đâu. Phải có cụ nhớn bật đèn xanh mới dám viết. Kêu bộ công an vào tức anh Bình ruồi và động bọn đang chạm nọc nên sử dụng chiêu cả vú lấp miệng em.
Vàng Việt Nam có lúc cao hơn vàng thế giới 6 triệu và bây giờ là 4 triệu/ lượng là có vấn đề. Các anh độc quyền thương hiệu vàng SJC dễ người ta thấy sự trục lợi trong chuyện này. Ở VN có khói là chắc chắn có lửa.
Anh Khệnh
03-05-13, 13:47
Theo một nguồn tin nội bộ cho biết Hội nghị TW7 lần này sẽ đặt mục tiêu thanh lọc hàng ngũ lên hàng đầu. Các bạn anh nhận định đây sẽ là đợt thanh lọc lớn nhất từ trước tới nay, mức độ gay go quyết liệt có thể còn gấp trăm lần so với hội nghị TW 4 khóa VI cách đây 30 năm. Sẽ có nhiều bụng bự ra đi trong nháy mắt không chừa bất cứ ai, kể cả ở cấp cao nhất. Đây sẽ là dợt kiểm điểm lại nghị Quyết TW4 và thúc đẩy mạnh mẽ hơn tiến trình cải cách thể chế và nâng cao chất lượng, đạo đức cán bộ, đặc biệt cán bộ cao cấp do TW quản lý. Rất nhiều bụng bự trong thời gian qua đã im hơi lặng tiếng chờ cơn bĩ cực đi qua. Nhưng đó mới là những cơn lốc đầu tiên báo hiệu của một trân bão mạnh đang ào tới. Nguy cơ sụp đổ cái lò gạch là hoàn toàn có thật vì nước đã ngập đến nền đất nung non rồi. Nếu không chấn chỉnh tức thời và mạnh mẽ, cơ hội về sự tồn tại của cái lò trong cơn bão khủng hoảng kinh tế, niềm tin, đạo đức sẽ là con số 0.

Nhìn chung đây chưa hẳn là một tin vui với bọn dân đen. Vui hay buồn thì phụ thuộc vào sức mạnh của từng phe nhóm trong cuộc chiến giành giật cái gật đầu của 175 vì tinh tú.
Kiến vàng
03-05-13, 14:24
Thông tin vỉa hè cụ Sang làm chủ tích nước kiêm tổng bí thư. Nếu đúng thế thì cũng hợp lý. Cụ tổng lúc cơ cấu thừa một tuổi rồi.
dragon reborn
03-05-13, 15:03
Long An thay CT. Thế sự du du nại lão hà...
Thợ Rèn
03-05-13, 15:32
Đề nghị em Kiến phát biểu có lớp có lang có bằng chứng cụ thể giống như các post của dư luận viên chánh Trừng An vẫn post để dư luận viên Thợ Rèn có đủ cơ sở để trấn an quần chúng, dẹp tan dư luận bẩn thỉu về 4sang nhamhiem.
Anh Khệnh
03-05-13, 15:49
Thông tin vỉa hè cụ Sang làm chủ tích nước kiêm tổng bí thư. Nếu đúng thế thì cũng hợp lý. Cụ tổng lúc cơ cấu thừa một tuổi rồi.

Cái này bọn anh cơ cấu từ trước rồi, còn bàn cãi làm đéo gì nữa? Cho làm 1 khóa trong giai đoạn chuyển giao thôi.
Kiến vàng
04-05-13, 07:23
Mình không phải là đệ của cụ 3 D nhưng xét một cách tổng quát thì những điều cụ làm được cho đất nước là đáng ghi nhận. Về những vụ như Vinashin, Vinaline, sự thua lỗ của TKV, PetroVietnam tuy có vấn đề thật nhưng có nguồn gốc sâu xa chứ không phải sai lầm cá nhân của cụ.
Nếu có ai dám một mình phá rào thì đó là cụ, nếu ai chịu oan khuất nhất trong giai đoạn này thì đó là cụ. Có những giai đoạn người ta đổ những yếu kém của đất nước cho đồng chí X, nhân dân qui kết đồng chí X thế này thế nọ là hiện tượng rất đáng phiền lòng.
Thử hỏi đồng chí X lên là móc than hết lên bán được ngay à? Đồng chí X lên là chặt hết rừng ngay được à? Đồng chí X lên là bất động sản vỡ bong bóng à? Đơn giản đồng chí X lên trong giai đoạn phải giải quyết nhưng hậu quả do lịch sử để lại thôi.
Nhưng nguyên thủy quốc gia có ai ngoài đồng chí X đi ủy lạo chiến sĩ có nhiệm vụ bảo vệ biển Đông. Khi thì thăm tiểu đoàn tên lửa, lúc thì thăm con máy bay Su với nhập về.
Chất cộng sản vẫn còn thấm đẫm trong con người đồng chí X. Có một giai thoại kể răng khi xuống công trường đồng chí X quyết không chịu đội mũ bảo hộ mà đòi đội mũ cối. Loại mũ cối mà quân nhân thường đội. Điều đó thể hiện điều gì? Đồng chí X luôn tự coi mình là một người quân nhân.
Thử hỏi lãnh đạo bụng to bây giờ ai đã từng bị thương? Từng vào sinh ra tử như đồng chí X? Những công trình như điện, đường, trường trạm, những tòa nhà vươn minh hòa nhập thế giới văn minh, những dự án tỷ đô là công ơn của ai?
Một nhóm người không hiểu cố tình hạ bệ những đóng góp của đồng chí, họ dùng thủ đoạn đê hèn như làm một trang web chuyên công kích bịa đặt. Tiếc rằng trong thế giới mạng có những con bò đọc và tin ngay. Những chuyện hiển nhiên như đồ thả từ trên cao thì rơi xuống thì nghi ngờ nhưng chuyện như rắn thần giáng thế, chuột hiếp dâm mèo đẻ ra gà thì sẵn sàng tin. Ôi cái dân trí Việt Nam.
tẽn
04-05-13, 21:54
X là người không có tâm cũng như không có tầm , muốn làm rắn như Park Chun Hee để uốn nắn quốc gia nhưng bảo đéo ai nghe, trong khi bọn bộ sậu đi theo tuyền lũ vuốt đuôi dựa hơi làm càng. Đã tối lại càng rối.
tẽn
05-05-13, 00:43
Tin vỉa hè bác Thanh thế nào Luyện ơi? Mày hâm mộ bác thế kia giờ quay ngoắt 180o bơm 3D lên mây.
Kiến vàng
05-05-13, 06:51
Tin vỉa hè bác Thanh thế nào Luyện ơi? Mày hâm mộ bác thế kia giờ quay ngoắt 180o bơm 3D lên mây.
Cánh của chính trị của Thánh Ba khép lại rồi. Đây là đòn nặng đánh vào phe cụ Tổng nhưng là điều tốt cho đất nước vì bác 3D tiếp tục có cơ hội cách tân đất nước.
Dư luận nhân dân có vẻ thích phe lý thuyết đánh tham nhũng nhưng không hiểu được bản chất của vấn đề. Trưa này mình sẽ viết một bài cụ Thánh Ba.
Anh Khệnh
05-05-13, 09:49
Tin vỉa hè đây. Chuẩn đéo phải chỉnh


Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
http://haydanhthoigian.files.wordpress.com/2013/05/nguyen-thi-kim-ngan.jpg?w=450&h=333

Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân- Tân Ủy viên Bộ Chính Trị

Vài thông tin và bình luận mới cập nhật từ kết quả bầu chọn nhân sự bổ sung vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư lúc 09:50 tối qua (thứ 7 ngày 4/5/2013):

Bộ Chính trị và Ban chấp hành Trung ương Đảng đã giới thiệu tổng cộng 18 vị để tranh cử vào 3 vị trí bổ sung cho Bộ chính trị và 2 vị trí bổ sung cho Ban Bí thư. Có 6 vị xin tự rút lui, còn lại 12 vị. Ban chấp hành Trung ương Đảng đã tiến hành các vòng bầu chọn. Kết quả như sau:

2 tân Ủy viên Bộ Chính trị vừa được bầu là: Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ông Trần Quốc Vượng, Chánh văn phòng trung ương đảng được bầu bổ sung vào Ban Bí thư.

Duy nhất ông Nguyễn Thiện Nhân đã được sự ủng hộ rất cao với gần 90% phiếu bầu, trở thành người đầu tiên vào Bộ Chính trị. Đáng ngạc nhiên, ông Vương Đình Huệ, một nhân sự được Bộ Chính trị đề cử lại bị rớt với số phiếu ủng hộ rất thấp, cũng như ông Vương Đình Huệ, ông Nguyễn Bá Thanh được kỳ vọng nhiều cũng rớt trong cuộc bỏ phiếu bổ sung vào tối qua, 9/12 vị còn lại không ai đạt đủ số phiếu.

Bình luận về sự kiện này trên Facebook, nhà báo Huy Đức viết: Việc Nguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt chức ủy viên Bộ chính trị, vừa có vấn đề tương quan, Tổng bí thư không có được đa số ủng hộ ở Trung ương, vừa có vấn đề cá nhân ứng cử viên. Vương Đình Huệ chưa có thành tích nổi bật gì còn Nguyễn Bá Thanh thì ngay từ đầu đã phạm không ít sai lầm. Việc ông ấy đòi “bắt nhốt, hốt hết” khi mới nhận chức Trưởng ban Nội Chính cho thấy ông Thanh vừa không hiểu chức năng, quyền hạn của cương vị mới vừa không hiểu cơ chế vận hành quyền lực ở Trung ương. Cái thời Trung ương nghe lời Tổng bí thư (nhân danh BCT) đã qua, “chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng”, anh đang cần phiếu của người ta mà anh đã đe bắt người ta thì không rớt mới lạ. Nguyễn Thị Kim Ngân là một người đàn bà có bản lĩnh, bà xứng đáng. Nguyễn Thiện Nhân vào BCT sẽ dẫn đến sự thay đổi vị trí tiếp theo, mở đường cho ông Lê Thanh Hải đi tiếp. Tương quan trong Đảng như vậy là đã rõ. Chỉ mong ông Nguyễn Tấn Dũng đi tiếp nước cờ trong “bẫy việt vị”.

Còn đây là thông tin bình luận từ vỉa hè: Nguồn tin còn cho hay, nhiều người nhận định, nếu ông Thanh không trúng Bộ Chính trị, tức đã có một cuộc đảo chính trong nội bộ Đảng.

Một vé nữa tuy không phải Bộ Chính trị nhưng rất quan trọng trong nhiều việc cơ mật của Đảng đó là vé vào Ban Bí thư của Chánh văn phòng Trung ương Trần Quốc Vượng. Nhân sự này cũng được đích thân ông Nguyễn Phú Trọng hậu thuẫn khi Trung ương bỏ phiếu tại Hội nghị 7 khóa 11.

Ngoài ra có tin cho hay, khi đề cập quy hoạch nhân sự cao cấp của Đảng cho thời gian tới, Tổng Bí thư ngỏ ý Bí thư Phạm Quang Nghị của Hà Nội “hội đủ điều kiện” để kế tục chức vụ Tổng Bí thư của Đảng nhiệm kỳ tiếp.

Cho dù lúc này đã gần nửa đêm, cho dù nhiều ý kiến đề nghị dừng việc bỏ phiếu theo ý kiến của ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Song các đại biểu phái hữu dự hội nghị đã kiên quyết yêu cầu làm cho tới kết quả cuối cùng.

Chưa bao giờ Ban chấp hành Trung ương Đảng lại diễn ra hội nghị nghiêm túc như lần Hội nghị Trung ương 7 này, đã hơn 10 giờ tối mà các vị lãnh đạo vẫn đang tận tâm, tận lực vì sự ổn định, phát triển đất nước nhằm đem lại ấm no cho đồng bào.

Còn với HDTG nhận định, đây sẽ là cơ hội mới cho bà Nguyễn Thị Kim Ngân tiến lên một bước nữa, vượt qua những qui luật trước đây, sẽ là người phụ nữ đầu tiên nhiều khả năng tiếp nhận chức Thủ tướng
Toiyeuvnd
05-05-13, 10:45
Ảnh chị Ngân ko biết có qua pts ko mà nhìn ngon phết nhể :D nhưng mà mình vẫn cứ nghĩ ở Lừa thì các chị mặt lồn trâu tuổi đéo gì mà ngồi ghế thủ được nhể. Chả có lẽ các anh ý chơi hoả mù. Khệnh vào phân tích rõ thêm tí về cơ cấu được ko?
Miêu
05-05-13, 10:50
Địt mẹ chúng nó nhọ rồi đây. Một phụ nữ xịn và một người đàn ông giàu lòng vị tha mau nước mắt chủ trương đạo đức cái tốt chống lại cái xấu ngày ngủ không quá 4h thành tích chính trên cương vị bộ trưởng là thời sự hóa một vụ đổi tình lấy điểm.

Đồng chí An đâu nhỉ, làm thế nào để đôn Bá Thanh lên nhỉ, địt mẹ chúng nó, lũ lại cái, nhốt hết, xẻo cu hết!
Kiến vàng
05-05-13, 11:30
Hi hi. Hôm nay buồn cười quá. Ở ngã 4 Daerwoo khoảng 8h có một lão mặc như dân tọc cầm đàn sáo nhị hỏi mình đường Đào Tấn đi thế nào. Lão ấy đi trái làn đường bằng xe đạp. Vừa lên internet thấy ảnh lão ấy đây nài.
http://nw2.upanh.com/b2.s36.d1/28293b7510837e2fe55f51234d69b3d6_55349792.nhon.jpg (http://upanh.com/view/?id=fricel6q2zf)
Anh Khệnh
05-05-13, 11:42
Các chú đúng là lũ bò. Chả biết động não tí đéo nào cả, anh rất buồn.
Kết quả anh Thanh trượt vỏ chuối chẳng có gì lạ lẫm cả. Mấy hôm trước anh định viết nhưng bận quá lại thôi. Việc anh Thanh ra Ba Đình không phải được lên chức như bao con bò tưởng, mà thật ra là bị tước nanh vuốt. Đây chỉ là kế điệu hổ ly sơn cũ kĩ, chả có gì là mới mẻ cả. Trong thời gian qua uy tín của Thanh bạn anh lên cực cao trong xã hội. Lũ bò cực kì hâm mộ anh ấy, nhiều con bò quá khích còn tôn anh ấy lên làm Thánh, là vị cứu tinh của dân tộc, là người anh hùng.....vân vân và vân vân. Trong bối cảnh khủng hoảng niềm tin như hiện nay, việc xuất hiện 1 cá nhân mang lại niềm trong mong, hứng khởi của lũ dân đen là một điều tuyệt vời cho đất nước, nhưng lại là hiểm họa khôn lường cho chế độ. Giả sử nếu Thanh phất cờ khởi nghĩa thì hậu họa (đối với chế độ) sẽ như thế nào? Giờ cả XH như một thùng thuốc súng, chỉ cần xuất hiện một yếu tố đủ lớn cũng để làm thùng thuốc súng nổ tung. Và anh tin rằng, với mức độ cuồng nhiệt của lũ dân đen ái mộ anh THanh bạn anh thì điều đó không phải là không thể. Mặc dù, có dám phất cờ hay không còn phụ thuộc quá nhiều yếu tố khác ví dụ như các sự ủng hộ của quân đội (địa phương, vùng), sự ủng hộ ngầm của vài bạn bụng to ở Ba Đình..vv.

Xét về thiên thời thì chưa phải thời cơ chín mùi, xét về địa lợi thì có thể, bởi bạn anh hùng cứ 1 phương trong mấy chục năm qua chắc cũng lận lưng được vài chục đệ cứng sẵn sàng cơm nắm muối vừng lên Bà Nà lập chiến khu. Còn về mặt nhân hòa thì có lẽ đây là lợi thế lớn nhất mà bạn anh có được. Đã lâu lắm rồi mới có 1 nhân vật được người dân tin tưởng như thế, mức độ ảnh hưởng của Thánh Ba không chỉ ở Đè Nẽng mà còn rộng khắp ở các tỉnh trong cả nước. Anh xuất hiện như một người hùng, một tiền đạo sẵn sàng khoan thủng hàng thủ đổ bê tông thủ cựu và bắn rách lưới tham nhũng, lười biếng, suy thoái. Chỉ cần 1 phát súng khởi nghĩa thôi, anh tin rằng sẽ có nhiều phát súng ủng hộ trên khắp cả nước. Và đéo ai biết được pháo hoa sẽ được đốt ở bao nhiêu tỉnh trong một ngày chưa có trong lịch sử trước kia? Tựu chung lại, bạn anh có vài yếu tố để làm nên một cuộc lật đổ vĩ đại. Đấy là một tiềm năng, mà chỉ cần như thế cũng đủ cho một số bạn béo bụng ở trển ăn không ngon ngủ không yên. Vậy là có chuyện điều về thủ đô, trao cho 1 cái ghế hữu danh vô thực. Đây đúng là tuyệt chiêu bẻ răng cọp mà không cần phải giết làm kinh động muông thú.

Khi bạn anh được bổ nhiệm chân trưởng ban nội chính, anh đã cười ruồi. Ngồi quản trà đá đầu ngõ mà than rằng: hỏng! thế là đời cô Lựu rồi. Trong khi đó bọn bò nhao nhao nào là thể đéo nào cũng lên cao cao nữa. Hố hố, có cao cái cục cứt ấy. Quả nhiên như vậy. Hổ đã bị bẻ nanh, chỉ chờ rụng hết cả hàm rồi tự chết già, đéo ai giờ lại đi cấy implant vào để quay ra xé xác bọn cầm kìm à? Vô lý bỏ mẹ. Phải nói rằng phe bên 3D quá nhiều mưu cao thế sâu nên đã dể anh Nú bạc mắc mưu mà tưởng rằng thế là chúng nó nhượng bộ. Khà khà, giờ mới sáng mắt ra nhưng thế là quá muộn. Để chiến thắng trong cuộc thi đấu đỉnh cao cần phải có tinh thần cực kì sáng suốt, lì lợm có châm kim vào đít cũng không thèm ngoáy mông chứ không thể xửng cồ hành xử theo kiểu giang hồ hảo hớn nóng mắt vác hoa cả bắn túa lua chết thằng nào thì chết, hoặc quá ngây thơ về sức mạnh đối thủ và huyễn hoặc bản thân mình. Các bạn anh phe bên kia đã thua bởi bản lĩnh non nớt và nóng vội. Và diều hiển nhiên sẽ tới như là một thành quả ngọt ngào sau bao ngày đêm vắt chim lên trán ủ mưu, chị Ngân, một gương mặt khả ái, đệ cứng của 3D bạn anh được 1 suất tươm theo đúng tính toán. Còn Huệ bọ tính ba phải, định lờ đờ đục trong giữa dòng thì cũng không thể được lựa chọn, vì nguyên tắc dành cho kẻ kế vị không những phải trung thành, mà phải trung thành tuyệt đối. Buổi đấu đá đỉnh cao tại sân thượng giờ đã ngã ngũ, chỉ còn lại các cuộc tỉ thí của hạng ruồi, không nhiều kịch tính nhưng cũng có thể có một số bất ngờ nho nhỏ.
Kiến vàng
05-05-13, 11:51
Khệnh viết hay đấy. Chiều nay sau khi mình đi nghe nhạc hội đường phố sẽ viết một bài về anh Thánh Ba.
Trong_choai
05-05-13, 17:40
Đường hoạn lộ của XXX còn dài, anh đã nói bên box nhà của thằng Vũ. Cá nhân anh thích 3X hơn bác tổng thỏ trắng. Y mang dáng dấp của một Park Chung Hee. Xét về độ gian hùng và tài năng chính trị thì 50 năm nay chưa ai hơn được. Xóa bàn chơi lại hẳn sẽ thích hơn cờ hòa, thắng thua cần được phân định rõ ràng : một là bốc cứt ăn vã. Hai là tới bến.
Biến chuyển VN trong vài năm tới có rất nhiều cái hay. Chúng mình cùng đợi xem sao ^^
Vu~
06-05-13, 11:37
Nếu anh Thanh ĐN ko vào được ban bộ nào thì là như nào? Là hết tuổi nghỉ hưu ngay trong năm nay à? Vậy kết cục của sự việc này như nào? Đang nghĩ TBT với CTN ra lệnh cho chúng nó điều tra các thành phần tham nhũng, sau 1 hồi điều tra chúng nó về báo cáo ko có chứng cớ gì các anh ạ thì buồn cười quá :D, bọn TW ủy viên nguy hiểm thật :D
Kiến vàng
06-05-13, 12:40
Không phải không có lý khi các phương tiện thông tin đại chúng nước ngoài nói cụ 3D có quyền lực vô biên. Kể từ các đời thủ tướng thì cụ là người tập trung được quyền lực nhất. Cụ là con người có khát vọng cải tổ, mở cửa và đổi mới.
Về quyền lực Tổng thì cụ 3D phiên bản 1 tập trung quyền lực nhất. Cụ Đậu thập cũng thể hiện được chức năng tiên chỉ giữa đình làng. Đến thời cụ Khỏe thì hơi yếu mặc dù trụ hạng được hai mùa thi đấu đỉnh cao.
Cụ Tổng Nặng bây giờ mình không đánh giá cao. Vì cụ nặng về lý thuyết hơn nữa lại cô đơn. Cái nấc cụt của cụ trên tivi chứng tỏ khả năng diễn xuất kém. Không có gì là lạ về cái sự cô đơn của cụ. Cụ lên được vì cụ Ao về vui thú điền viên. Sở dĩ cụ lên được vì người ta thấy cụ chỉ có cái nho nhã của một bậc thượng tiên chứ không phải là con người có khả năng bạt phong cử đỉnh.
Chốn cung đình cụ với Thánh Ba từ xứ đà ra. Có người cảnh báo cụ là vời Thánh Ba ra chả khác gì vua Hiến Đế thời Hán đón Đổng Trác vào kinh thành.
Tầm của Thánh Ba chưa đủ thi đấu đỉnh cao ở chốn cung đình. Thay vì khiêm tốn thì Thánh Ba mở miệng ra là hốt liền. Nếu hốt liền thì cái đám sẽ bầu cho ông vào cái bộ dưới hai chục người chả còn ai.
Chị Vàng Tiền, anh Người Tốt lên làm cho phe anh 3 mạnh lện. Việt Nam sẽ lại có cơ hội mở cửa và vươn ra thế giới bên ngoài thân thiện hơn. Đây chính là tin vui cho mọi nhà.
Khâm phục ông 3 tinh thần dám làm, dám chịu, dám xông pha.
Vu~
06-05-13, 12:51
Anh chưa nói chuyện cái dở nào dở hơn cái dở nào. Anh chỉ hỏi cái nếu anh 3 dám làm dám chịu thì Vinashin anh dám ... xin lỗi là xong đấy à :D, thôi, thế giờ anh đành mong anh nào có lỗi nhiều rồi thì ko thêm lỗi nữa, có nhiều tiền rồi thì ko cần tiền nữa :D, nhưng nguời như anh lòng tham còn không có đáy nữa là các anh tài kinh bang tế thế, để xem 1 tháng tới ra sao nhỉ.
Vu~
06-05-13, 12:53
À, anh chửi con Kiến cái, sao đọc lại những dòng của mày ở trên nó thô bỉ thế nhỉ. Khát vọng cải tổ, đổi mới, dám làm dám chịu.... là kiểu 13 tập đoàn giờ toàn bọn ăn hại, 2, 3 thằng tạm có ích, đám còn lại hiện giờ tái cơ cấu cãi nhau um mà tiền cứ bốc hơi theo thời gian đấy à?
Kiến vàng
06-05-13, 13:08
À, anh chửi con Kiến cái, sao đọc lại những dòng của mày ở trên nó thô bỉ thế nhỉ. Khát vọng cải tổ, đổi mới, dám làm dám chịu.... là kiểu 13 tập đoàn giờ toàn bọn ăn hại, 2, 3 thằng tạm có ích, đám còn lại hiện giờ tái cơ cấu cãi nhau um mà tiền cứ bốc hơi theo thời gian đấy à?
Nói những tập đoàn ăn hại là không đúng. Theo bài phát biểu của cụ Tổng bên Cu Ba thì Việt Nam mục tiêu không vì lợi nhuận mà vì con người. Nhời của cụ Tổng chứ không phải của ai lắp vào miệng.
Về các Tập đoàn làm ăn không hiệu quả về trách nhiệm thủ tướng là Tổng Tư lệnh trên mặt trận kinh tế phải nhận trách nhiệm. Nhưng suy cho cùng là cơ chế thôi. Mô hình tập đoàn là do cụ Tổng bên hội đồng ný nuận sáng tác ra. Bạn Vũ còn thắc mắc gì nữa không?
Kiến vàng
06-05-13, 13:17
Nói thật mà nói là mấy ai hiểu được ông 3D, những nỗi niềm đau đáu lẫn sự oan khiên mà người đời khoác cho ông. Cái nick name là đồng chí X cứ đeo đuổi mãi.
Xét về dòng máu cộng sản thuần khiết thì ông hơn đứt mấy ông thời chiến học dưới mãi trường XHCN rồi leo lên bằng ngòi bút thuộc về phe lý luận. Máu ông đã từng rơi, thịt ông đã từng rơi. Ông đã từng làm thống đốc ngân hàng nhà nước VN được thế giới đánh giá là cực kỳ có năng lực.
Cái cơ chế cho ỉa cấm đái làm méo mó đi những chủ trương của ông. Những hoài bão có con Tàu to đẹp như TI TAN NÍC lấp lãnh dòng chữ VINALINE khắp nơi trên thế giới, những nhà máy cuồn cuộn khói đen bên dòng sông xanh thơ mộng, tiếng còi Tàu Cao tốc kêu xé không gian không đáng được trân trọng sao?
tẽn
06-05-13, 13:23
Mày nói không chính sát Kiến, vì lợi ích con người theo ý anh Tổng thì chã thấy nhưng vì lợi ích một người thì đã rõ. Mày thôi đổ vấy vuốt đuôi hầu đông đê, bây giờ lòi thêm khái niệm anh Tổng chỉ đạo mô hình Tập đoàn NN, mô hình này do hội đồng quản trị vẽ ra mà người đầu têu là anh 3D kỳ trước. Anh Tổng mới làm 2 năm nay đã lú còn lẫn, Tổng trước thì như bù nhìn tuyền ăn uống ... nên mới có cơ sự bất lực như này.
tẽn
06-05-13, 13:28
Mày lại tìm cách đổ lỗi cơ chế là kả vú lấp miệng em, anh X có toàn quyền bổ nhiệm cách chức điều hành cũng như làm luật, một mình anh ấy một ngựa một lối đi thì sai phạm theo nguyên tắc thuộc về cá nhân X. Tuy nhiên X là nhân tố trong giai đoạn giao thoa..
Kiến vàng
06-05-13, 13:29
Mày nói không chính sát Kiến, vì lợi ích con người theo ý anh Tổng thì chã thấy nhưng vì lợi ích một người thì đã rõ. Mày thôi đổ vấy vuốt đuôi hầu đông đê, bây giờ lòi thêm khái niệm anh Tổng chỉ đạo mô hình Tập đoàn NN, mô hình này do hội đồng quản trị vẽ ra mà người đầu têu là anh 3D kỳ trước. Anh Tổng mới làm 2 năm nay đã lú còn lẫn, Tổng trước thì như bù nhìn tuyền ăn uống ... nên mới có cơ sự bất lực như này.
Mô hình tập đoàn nhà nước là một đề tài khoa học do hội đồng ný nuận chung ương mà cụ thể cụ Tổng làm chủ đề tài. Cả cái đa ngành, đa lĩnh vực đầu tư để tạo ra xự cạnh chanh các tập đoàn. Cạnh chanh là động lực để phát chiển. Nhưng tạo ra sự cạnh chanh này không ổn.
Tẽn không biết gì thì im đi.
tẽn
06-05-13, 13:42
Mô hình tập đoàn nhà nước là một đề tài khoa học do hội đồng ný nuận chung ương mà cụ thể cụ Tổng làm chủ đề tài. Cả cái đa ngành, đa lĩnh vực đầu tư để tạo ra xự cạnh chanh các tập đoàn. Cạnh chanh là động lực để phát chiển. Nhưng tạo ra sự cạnh chanh này không ổn.
Tẽn không biết gì thì im đi.

Mày thôi lấp liếm giữa khái niệm lý luận và thực tiễn đi rồi hãy luận bàn với anh.
Vu~
06-05-13, 13:58
Công nhận con Kiến này thôi bỉ. Trước nó khoe quen chị Phuợng có khác, bảo vệ kinh :D Lý luận với chả lý leo. Anh ko cần biết lý luận, làm kém thì chịu kỷ luật, nghỉ chức. Như vậy còn có đứa đứng lên bảo vệ được thì đúng là hết lời nói. Anh nói cho mày biết, thời hoàng kim, Thanh Bình Vinashin hơi thân lãnh đạo đấy, nếu các Thanh Bình mà ko thân anh còn tin còn yêu, chứ đằng này dân như anh ko thể tin yêu được, mày là tầng lớp khác nên cố thủ bảo vệ hả :D
Kiến vàng
07-05-13, 13:52
Chúng ta là những con bò luôn bị định hướng bởi những thông tin thất thiệt. Sự thật không thể chối cãi khi những vụ như Vinaline, Vinashin có dính dáng trách nhiệm của thủ tướng, nhưng cũng không được quên là còn có lỗi của cả một tập thể lớn nhất là Bê Cê Tê@ Cụ Tổng đã từng ngân ngấn nước mắt thừa nhận như vậy.
Một câu rất chân thật từ đáy lòng của ông dân chơi SH nay là chủ tịch Cuốc Hội: Nếu cán bộ cứ vi phạm mà đem ra kỷ luật thì lấy đâu cán bộ ra mà làm việc. Trong thời kỳ quá độ từ hình thành kinh tế này chuyển sang hình thái kinh tế kia phải chấp nhận sự thật nghiệt ngã đó. Mọi yếu kém là xuất phát từ cơ chế rồi, muốn cơ chế thay đổi là một quá trình hết sức khó khăn và gian khổ, không phải mấy cái trang fb, blog của mấy tay trí thức rởm như Lập Bọ, Huệ Chi, Diện Hán Nôn, Sàm... là giải quyết được
Trước khi bàn về cuộc thi đấu đỉnh cao nhắc tới Mao Chủ tích. Sau khi thất bại sau Đại Nhảy Vọt các đồng chí của Mao tìm cách hạ bệ ông. Thậm chí hơn 8000 đảng viên đòi ông rút lui về tuyến 2. Nhưng Mao đã rất giỏi khi vẽ ra cái gọi là cách mạng văn hóa để hạ thủ đồng chí mình. Rất thiên tài.
Về cụ Tổng lên được do cụ Ao phạm phải sai lầm ấu trĩ và mọi người thấy cụ hiền lành nên mời lên ngôi trọng. Cái hôm trước cuốc dân đồng bào cụ còn ngượng ngùng nhận hoa chúc mừng mà tâm sự rằng hơi ngượng khi được gọi là TBT. Đành răng cụ là người bụng đầy kinh luân và là một trong hai người ở Việt Nam đã từng đọc hiểu Tư bản luận của cụ Mác râu, và Lý Ninh toàn tập. Nhưng cụ nắm tình hình thực tiễn hơi lạc hậu. Chúng ta nên nhớ cụ Trường Chinh ngày xưa tài chỉ kém Bác Hồ, sau dính vụ CCRĐ nên tạm lui về bên Cuốc Hội, cụ 3 Duẩn là hạt giống đỏ chói quyết định đến vận mệnh của dân tộc, cụ Mười trải qua công tác ở lực lượng vũ trang, dân, chính, đảng nên nắm các địa phương rất chắc. Có thể nói ba cụ Mười Cúc, Đức Khỏe và Tổng Trọng là ít quyền lực nhất. Trong ba cụ thì cụ Tổng Trọng lại kém hơn cả. Đã qua cái thời Tông nói như dao chém đá, bọn bay đố dám cãi.
Cụ 3 D là người nằm gai nếm mật từ lúc 12 tuổi, dòng máu cộng sản ngập huyết quản. Truyện tiếu lâm nói muỗi đốt cụ xong là viết đơn xin vào đoàn vì chất công sản trong máu cụ quá đậm đặc. Cụ đã 4 lần bị thương, vào sinh ra tử, trải qua nhiều chức vụ bên quân đội cũng như công an, đã từng đảm nhận chức thống đống Ngân Hàng nhà nước Việt Nam, từng chỉ đạo dập tắt vụ bạo loạn ở Tây Nguyên... Năng lực của cụ khỏi phải bàn cãi.
Nguyên nhân có một số người định hạ bệ cụ, thậm chí muốn cụ từ chức nguyên nhân cơ bản là cụ nắm quyền lực quá lớn. Sau mỗi buổi họp cụ đi đến đâu cũng có nhưng người tiến lại gần xin chỉ thị, câu chuyện trà dư hậu tửu đều nhắc tới cụ. Trên danh nghĩa cụ đứng hàng thứ 2 nhưng lòng người tôn cụ lên thứ nhất. Cụ là cái gai của một số người.
Và rất bài bản, có một trang web nói xấu cụ và các cộng sự. Chúng bỉ ổi khoác lên cụ những cái không phải là sự thật như chị Phương tham gia thâu tóm (cướp) Ngân hàng Sacombank, giải tỏa đất ở Văn Giang gây bạo loạn v.v chúng đổ lỗi mọi yếu kém cho cụ 3D... thậm chí còn in ấn tài liệu dày 3000 trang để hạ uy tín cụ.
Nhưng những người có chức năng, đồng bào quốc dân đã nhận ra điều đó. Cuộc bỏ phiếu hạ bệ bất thành, vị trí của cụ vẫn vững như bàn thạch. Đê tiện hơn có tay sử học (không có đề tài nào có uy tín) chuyên gia chăm sóc râu ria buông nhời lếu láo trong phiên chất vấn đối với cụ. Nhưng đạo hạnh của cụ cao cường nên những hành động của kẻ tiểu nhân như chưởng phong đánh vào chỗ trống.
Cùng cực cụ Tổng vời Thánh Ba ra. Thánh Ba hai lần nhăm nhe vào Bê Cê Tê nhưng không thành. Sở dĩ không thành vì Thánh Ba là kẻ làm chính trị quá bạo tàn, có người ví Thánh Ba với Bạc Hy Lai bên xứ Tàu. Vụ viên tướng công an hôn mê phải ra tòa là ví dụ điển hình. Những cảnh phồn hoa của Đà Nẵng chỉ là giả tạo khi mà những mảnh đất đẹp nhất đã bán hết cho ngoại bang, dân ta muốn ra biển rửa đít cũng phải trả tiền, hậu họa còn kéo dài vài trăm năm nữa.
Bá Thanh là trùm ở tỉnh Đà miền Trung ra TW mà như hùm như hổ. Vừa mới mở miệng ra là hót hết, bắt hết. Thật lạ, một người làm quan phải lấy đức trị dân, lấy uy vũ để vỗ về dân thì lại đòi hót hết. Chả khác gì đòi cưa cái cây gỗ quí vì trót có một lỗ sâu. Và kết quả bầu cử thế nào thì các bạn biết rồi. Khoảng 10h tối vẫn chưa bầu xong, biết Thánh Ba không thuận nên cụ Tông xin hoãn binh nhưng bên dưới nhất quyết không chịu, và kết quả phải đến 12h mới ngã ngũ. Bác Người Tốt và chị Tiền Vàng lọt vào danh sách. Suốt thứ 3 chắc cú dành cho anh Mặt trời mọc.
Đây là một cuộc thi đấu đỉnh cao cực kỳ trí tuệ. Kết quả là phe cải cách đã giành chiến thắng ắp đảo. Đây sẽ là tiền đề để hai chức Tổng và chủ tích nước hợp nhất.
Về phần cụ 3D thì bỏ qua những dư luận lùm xùm tiếp tục cải cách kinh tế, tái cơ cấu các tập đoàn và mở cửa với thế giới bên ngoài. Phúc ấm tổ tiên của dân tộc ta tạo điều kiện cho con cháu viết nên trang sử mới.
tẽn
07-05-13, 14:28
đm cái Nuyện bao biện cái ***. Thời này thời nào mày kòn kể chuyện cổ tích mỵ dân. Mày thừa nhận sự thật không thể chối cãi thì cứ theo sự thật mà xét, ấy chưa kể lập trường chính chị mày rất kém khi khi xưa mày thổi anh Xanh lên nóc tủ nay anh thất thế lại giở giọng lượn lẹo cccc. Anh Xanh mới là người mang dáng dấp Parj chuj Hj chứ không phải X.
Thợ Rèn
07-05-13, 15:39
Kiến cho mình hỏi thăm anh Chí V. dạo này thế nào mà không thấy mày lancer nữa?
Anh Khệnh
07-05-13, 19:51
Tỉ thí đéo gì mà im ắng như ăn trộm ấy nhỉ? Lượn 1 vòng chỉ thấy bọn lề trái bàn tán xôm tụ. Lần này thấy hơi bất thường.
Kiến vàng
07-05-13, 20:59
Kiến cho mình hỏi thăm anh Chí V. dạo này thế nào mà không thấy mày lancer nữa?
Cám ơn Rèn nhắc tới chú mình. Chú đang ẩn mình chờ thời. Khóa tới cơ cấu làm chủ tịch nước nêu như phương án Tổng và chủ tích nước không nhập làm một.
Mình có nhiều thông tin của các cụ nhưng thằng Tẽn là tình báo Hoa Nam trà trộn trong diễn đàn nên nói ra không tiện. Nếu như không có gì thay đổi thì O3ma sang thăm Việt Nam vào dịp cuối năm. Đây là nguồn khích lệ động viên cụ 3D. Tin vui tới tấp, công chúa sinh đôi, phe cụ đại thắng.
borntobeamiss
07-05-13, 22:19
Mặc dù chưa có tin chính thức từ lề phải nhưng với tin chiến thắng của phe cải cách của đại ca 3d, từ hôm qua anh rất vui. Thằng Kiến viết được, đúng ý anh và đúng bản chất.
Nếu chiến thắng thuộc về phe bảo thủ của giáo sư có nick là lú và cái anh xanh võ biền từ miền trung thì quả là bất hạnh cho dân tộc này, đất nước này, có lẽ chúng ta sẽ thụt lùi thêm vài chục niên và thậm trí có thể có tương lai giống bắc củ sâm. Lũ con bò bị định hướng nên biết cái đ éo, bầy đàn đổ mọi tội lỗi lên đầu đại ca 3d chứ chúng biết đ éo đâu rằng là hậu quả của kinh tế bi bét, các tập đoàn thiếu hiệu quả và xã hội suy đồi hiện nay là do thứ quái thai thị trường định hướng xuống hố cả nút mà nick lú và các vị tiền nhiệm từ thời nói và làm mới là người phải chịu trách nhiệm chính.
tẽn
08-05-13, 00:15
Chúng mày mới nhìn thấy mỗi ông già Lú chứ có thấy bầu trời mà phán anh Xanh. Nói về phe bảo thủ, 3D là tay kỳ cựu có tư tưởng bảo hoàng ghê gớm, khi xưa còn làm phó TT anh đã có ý khống chế Đãng và Hoàng thượng tự ý xưng vương, dùng quyền lực khống chế chính khách đối lập, nuôi bè kết phái bọn diều hâu đục khoét của cải nhân dân không khác gì Đổng Trác khi xưa khiến lòng người ai cũng phẫn nộ... Anh Lú lên thay đã bất lực khóc trước quốc dân đại nội là hồi chuông cảnh báo nếu không tình hình các chú lẽ ra sẽ tồi tệ hơn rất nhiều khi so với nhân dân Trung Hoa chúng anh.
Nói về anh Xanh đất Quảng là người làm việc có tư tưởng cách tân nhất đất Giao Chĩ hiện nay, anh bộc trực tính cách của con người miền Quảng đi thẳng vào vấn đề không vòng vo tam quốc, cách giải quyết vấn đề tận gốc trốc tận ngọn đã làm bọn nho sĩ hủ lậu bảo thủ cơ hội đất Bắc run sợ trước cái uy của anh. Nói về cải cách dân chủ, anh là người đầu tiên đưa mô hình lành đạo đối thoại trực tiếp với nhân dân, hàng sáng chủ nhật anh dành nhiều thời gian lắng nghe và giải quyết bức xúc. Anh trực tiếp chất vấn , chỉ đạo, giám sát các sở ban ngành Đà thành với lời lẽ ngắn gọn đi thẳng giải quyết vấn đề, đến nay sau 10 năm cải cách Đà thành không còn nạn trộm cướp, ăn xin, vô gia cư, chèo kéo lừa đảo chặt chém du khách. Nhân dân cả nước không ai không ngưỡng mộ anh. Thế nên các chú đừng thấy có ăn mà nghĩ mình được sống."Giữ cho người dân bình yên là trách nhiệm của chính quyền, mà công an là công cụ đắc lực của chính quyền nên phải thể hiện đi chứ không thể chờ ai cả. Nói là toàn đảng, toàn quân, toàn dân nhưng thực ra trách nhiệm chính vẫn là công an. Ở Hàn Quốc, Singapore… người ta đâu có hô "toàn đảng, toàn quân, toàn dân" mà họ vẫn làm rất tốt…

Vấn đề là phải có người chịu trách nhiệm cá nhân chứ không thể cuối cùng rồi hoà cả làng. Ở các nước nếu xảy ra cướp giật nhiều như thế thì Tư lệnh cảnh sát phải từ chức. Không từ chức không xong với các nghị sĩ đâu. Không có chuyện đổ lung tung, cứ từ họ Nguyễn, họ Lê chuyển sang… họ Đỗ hết!"
Kiến vàng
08-05-13, 06:23
Topic này mình nói về ông Nhân, một hải đăng vừa lộ diện trên sân khấu cung đình.
Cái ngày ông ấy làm bộ trưởng bộ giáo dục là con người đầy nhiệt huyết và khí thế. Quốc dân đồng bào đều hy vọng ở ông làm thay đổi nền giáo dục nước nhà. Nhưng mọi thứ đều chống ông, nhất là trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây là cuộc tấn công về truyền thông có chủ đích. Kết quả thế nào các bạn biết rồi đấy, nền giáo dục nước nhà ngậm ngùi quay về cái máng lợn.
Cực chẳng đã ông đành làm những việc không ai muốn là như bắt gà tàu, chặn nội tạng thối nhập từ Trung Quốc.
Đánh giá về ông Nhân thế nào? Là một trí thức có hoài bão, có tâm và có tầm nhưng vẫn chưa vượt qua rào cản gọi là cơ chế. Vì sao ông Nhân lại đuợc cơ cấu vào Bê Cê Tê? Đó là một câu chuyện dài và rất hay.
Hội nghị TW vừa qua cụ Tổng có ý đưa Thánh Ba vào. Đến phút thứ 89 cả cụ và Thánh Ba đều đinh ninh là mọi việc trong dự kiến. Đấy là những cái gật đầu có vẻ rất chân thành ngoài hành lang, nhưng thực tế không phải diễn ra như vậy. Vào cuộc cụ Tổng mới thấy mình lạc lõng, định tạm dừng cuộc chơi nhưng không được nữa. Hết hiệp chính, chuyển sang đá hai hiệp phụ và đá penalty. Có tin được không? Đến 12h đêm đề mới có kết quả. Bác Người Tốt và chị Vàng Tiên chính thức lên level. Bá Thanh môi run run giao động với tần số 50 Hz. Tục ngữ có câu khổ vì bạn, khốn nạn vì đồng hương rất đúng với bác ấy. Giờ tỉnh Đà không về được nữa, làm công việc bàn giấy cũng không xong. Việt Nam có cái mưu rất bẩn là khen cho nó chết. FB triệu chữ ký ủng hộ Thánh Ba làm thủ tướng. Hàng chục bài báo nâng bi làm cho sự nghiệp tổng đốc tỉnh Đà trôi theo dòng nước sông Hàn.
tẽn
08-05-13, 08:04
Nhân dân Trung Hoa văn minh bọn anh ai không biết bọn nho xĩ hủ lậu, cơ hội, học hành không đến nơi đến chốn nhưng rất giõi ủ miu, đấu tố cào bằng mà mày phải khoe thần tượng.
Viễn Khách
08-05-13, 12:07
Cám ơn Rèn nhắc tới chú mình. Chú đang ẩn mình chờ thời. Khóa tới cơ cấu làm chủ tịch nước nêu như phương án Tổng và chủ tích nước không nhập làm một.
Mình có nhiều thông tin của các cụ nhưng thằng Tẽn là tình báo Hoa Nam trà trộn trong diễn đàn nên nói ra không tiện.

Đề nghị Kiến theo học cấp tốc 1 khóa phân loại rác, thông tin các cụ của mày lởm quá. Ông chú Hải Đăng của mày có gắng sức đánh bóng để sáng lên đến mấy thì các anh cũng đã quyết đưa vào diện qui hoạch "nguồn hưu" rồi nhé!
Toiyeuvnd
08-05-13, 15:01
Tỉ thí đéo gì mà im ắng như ăn trộm ấy nhỉ? Lượn 1 vòng chỉ thấy bọn lề trái bàn tán xôm tụ. Lần này thấy hơi bất thường.

Im ắng mới chết Khệnh ạ. Dcm các anh í cứ oánh cãi chửi nhau ồn ĩ thì dân còn được nhờ chứ đoàn kết 1 lòng là nguy cơ toi cao lắm. Bách nhục.
Vu~
08-05-13, 15:52
Bao giờ có kết quả các bác nhỉ? Em đang nghĩ nếu bác Bá Thanh ko trúng bộ gì ban nào thì làm trưởng ban nội chính tới lúc nào. Nói gì thì nói, anh hùng sa cơ bọn nó cũng phải sợ chứ :D, quả này là quả cuối thử HỐT phát xem dân đánh giá ra sao.
Kiến vàng
08-05-13, 16:31
Bao giờ có kết quả các bác nhỉ? Em đang nghĩ nếu bác Bá Thanh ko trúng bộ gì ban nào thì làm trưởng ban nội chính tới lúc nào. Nói gì thì nói, anh hùng sa cơ bọn nó cũng phải sợ chứ :D, quả này là quả cuối thử HỐT phát xem dân đánh giá ra sao.
Việc cụ Tổng với Thánh Ba ra kinh không phải là điều hay. Giá cụ cài cắm sao cho quan tổng trấn vẫn đương chức tỉnh Đà mà vào được Bê Cê Tê mới cao mưu. Đằng này cụ làm Thánh Ba không có đường lui. Không có thượng phương bảo kiếm tiền trảm hôn quân, hậu trảm gian thần thì chức trưởng ban nội chính nước non gì.
Sợ ông chưa hốt người ta thì người ta đã hốt ông rồi.
Kiến vàng
08-05-13, 16:40
Đề nghị Kiến theo học cấp tốc 1 khóa phân loại rác, thông tin các cụ của mày lởm quá. Ông chú Hải Đăng của mày có gắng sức đánh bóng để sáng lên đến mấy thì các anh cũng đã quyết đưa vào diện qui hoạch "nguồn hưu" rồi nhé!
Thông tin cực mật đấy đồ con bò. Trong ba cụ lớn nhất bao giờ cũng phải có một cụ kinh qua quân ngũ. Cụ 3D khóa tới nghỉ thì phải có một nhân vật bên quân đội chuyển sang tham gia bộ ba huyền ảo.
Đại hội vừa rồi lý ra cụ Ánh Sáng Xanh chuyển qua làm chủ tịch. Chẳng dè cụ Nghiên bị ung thư mất nên không có ai làm bộ trưởng thay. Vì thế cụ iPhone 4S làm chủ tích nước, cụ tivi 3D là thủ tướng và cụ Tổng tuy thừa một tuổi so với cơ cấu được giữ ở lại.
Tin vỉa có thông tin là cụ Tổng nếu thích vui thú điền viên thì chị Tiền Vàng làm thủ tướng, cụ 3D chéo cánh làm tổng còn bác 4S vẫn giữ nguyên. Nếu thế thì hay tuyệt vời luôn. Nói gì thì nói dân Miền Nam cởi mở, phóng khoáng mới làm việc được trong thời bình. Dân miền Trung và Bắc chỉ phù hợp làm lãnh đạo khi có chiến tranh thôi.
Quanh về chuyện chú Bay thì chú có tài kinh bang tế thế rồi. Mỹ nể, Trung Quốc phục. Thử hỏi sau cụ Giáp trả nhời phóng viên báo quốc tế thì có ai bây giờ được bằng chú?
Chú làm chủ tịch nước có ba cái lợi: Thứ nhất chú hiền hòa, thâm trầm nên nội bộ đoàn kết, thứ 2 chú nắm quân đội chắc nên phù hợp với tình hình nóng bỏng ở biển Đông, thứ 3: chú còn trẻ nên có thể tiếp tục phục vụ thêm một nhiệm kỳ nữa. Phi chú Bay làm chủ tịch nước thì không có ai xứng đáng được bằng chú cả.
Vu~
08-05-13, 16:48
Nghe trẻ trâu bàn chính trị buồn cười nhể, đúng lúc anh đang stress mò vào đọc, đỡ hẳn. Nói chung thật là chung thì anh vẫn thấy câu chuyện câu cua Việt Nam là chuẩn. Đại ý thằng câu cua Việt Nam bảo thằng Mỹ là câu cua nước tao ko cần nắp giỏ, vì đám cua trong giỏ kiểu gì cũng ko bò ra ngoài được, cứ con nào đòi trèo ra thì đám ở dưới giữ chân lại ko cho ra, ở lại cùng nhau trong giỏ :D
Anh Khệnh
08-05-13, 18:13
3 ngày nữa mới có kết quả con bò Vũ ạ. Lơ mơ tình hình như mày có ngày về cầu Yên Lệnh bơm xe đấy.
tẽn
08-05-13, 18:45
Giờ anh đã nắm được tung tích cái Nuyện bán vé số dạo Hàng Chuối.
dragon reborn
08-05-13, 20:01
Tướng nhà binh mà nắm dược tình hình nội chính thì ở Hàng Chuối có 1 người thôi, con này mà là em gái thằng Minh mèo thì anh đi bằng đầu xuống đất! tẽn nhầm rồi.
Anh Khệnh
08-05-13, 20:59
pidza, khui, khui, pidza, khui khui khui...pizdza, pidza...
Viễn Khách
08-05-13, 22:41
Kiến tung hô đồng chí Ếch vừa thôi, loại con sâu cái kiến biết oánh cờ éođ đâu mà bi bô bàn cuộc cờ. "trạng chết thì chúa cũng băng hà", TW sẽ cho đồng chí ếch nghỉ, đéo cần đc ấy ở lại để sửa chữa gì sất.
Toiyeuvnd
08-05-13, 23:04
Nghe phong phanh em Phuợng vừa nghỉ thai sản ko biết là có liên quan gì đến chuồng bò ko các con bò nhể?
Venus
08-05-13, 23:27
pidza, khui, khui, pidza, khui khui khui...pizdza, pidza...

Đéo phải là pidza mà là pizda, mày viết ngược. Nó là пизда, хуи.
Toiyeuvnd
09-05-13, 03:12
Vừa đi bú diệu về, tê tê nghe thằng chủ quán bảo tỉ thí xong cbn rồi, 3D chuẩn bị đi Liên Xô xem Kilo rồi. Kết quả chắc mấy hôm nữa lên hình. Đéo biết thế nào. Nhể :D
Kiến vàng
09-05-13, 06:17
Quan nhất thời, dân vạn đại/ Thương dân dân lập đền thờ/Hại dân dân đái ngập mồ thối xương.
Công danh, phú quý giàu sang như giấc mộng Nam Kha mà thôi, thời gian kéo dài bằng đun chín nồi cháo kê. Các cụ bụng to hơn 60 rồi, nhân sâm ngàn tuổi thì cũng ngấp nghé lỗ Mai Dịch. Vậy nên cái gì lợi cho dân, cho nước thì nên làm.
Xưa có câu thần thiêng bởi bộ hạ. Cụ 3D thực mất mặt với tay đệ ở Vinashin nhiều lắm nhưng nhìn gì thì phải nhìn tổng thể cụ cũng có nhiều đóng góp không phải là nhỏ, chỉ số kinh tế tăng trưởng vòn vọt...
Về cụ Tổng thì mình không ưa. Những cái bài cách đấy 60-70 chục năm dùng lại thì dễ, nhưng sáng tạo ra cái mới mới là khó. Các cụ nhớn trên thiên đình làm gì cũng kín đáo cho dân đoán mò. Đằng này đến thằng bán trà đá, con ghi lô đều biết các cụ tỉ thí với nhau dư thế nào, mất mặt quá. Đồng chí iPhone có công với nền toán học Việt Nam với ẩn số X.
Thời gian tới vẫn còn nhiều trò vui như góp ý mí cả chỉnh sửa hiến pháp... nhưng quá trình dân chủ hóa vẫn tiếp diễn (không phải là cái loại dân chủ của Diện, Chi, Sàm, Chênh vẽ ra). Chính quyền sẽ làm việc minh bạch hơn, tiếng nói nhân dân sẽ có trọng lượng hơn.
Tương lai sán lạn đang đón chào dân tộc Việt.
Kiến vàng
11-05-13, 04:08
Nửa đêm con anh Ao gọi điện cho mình. Đây là lần hiếm hoi mình để chuông khi đi ngủ nên hơi bực mình không nghe máy thì được báo anh ấy nguy kịch. Chao ơi, làm bụng to, đường công danh phơi phới vậy mà đứt gánh giữa đường. Buồn lắm thay, con đường công dành dài chỉ như thời gian nấu nồi cháo kê thôi. Về với cát bụi rồi thì Mai Dịch hay Văn Điển có khác gì nhau?
Đứng trên tầng cao nhất của Keangnam thấy con người thật nhỏ bé. Họ bon chen nhau, hãm hại nhau, make love nhau rồi nằm xuống, rồi thối rữa. Như anh Trịnh nói sống trên đời cần có một tấm lòng mặc dù có thể bị gió cuốn đi.
Anh Khệnh
11-05-13, 16:28
MK, tin chính thức đây. Anh Nhân chị Ngân vào bê tê xê chính xác 100% như bọn xe ôm phán trước cả tuần.
http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2013/05/bau-bo-sung-hai-uy-vien-bo-chinh-tri/
saycongnghe
11-05-13, 17:13
MK. Tin tức quan trọng như thế mà bọn xe ôm đầu đường xó chợ lại đoán trúng phóc là thế nào nhỉ ? hay là đưa bọn này lên làm leader ?
bibabibo
11-05-13, 19:31
Thật giờ em chả hứng thú hóng hớt mấy topic kiểu này nữa, có hôm thấy mấy bác hưu trí với xe ôm phân tích tình hình ác chiến hơn thế này nhiều, ai cũng thạo tin, những tưởng mọi đường đi nước bước, chiến lược chiến thuật các đấu sĩ các bác ấy nắm trong lòng bàn tay, tự hào quá, hôm sau các bác vẫn là xe ôm với liệt dương, chả thay đổi éo gì. Cùng lắm thì bọn lã bất vi nó hóng mà có hóng nó cũng éo vào trong này, hay có mà em éo biết, thành ra trong này chỉ còn toàn quần chúng lương thiện. Em các bác giờ chỉ tính đường mà té nhanh, khẩn cấp chứ không sớm muộn chết chùm cả lũ, bảo sao bọn nó cứ gọi ai mà ai cũng biết là thái thượng hoàng, hố hố.
freefish
11-05-13, 20:41
Ối giời ơi. Bá Thanh bách nhục. Lõi đời ở Đà Nẵng nhưng ra xứ kinh kỳ đúng là như thằng trẻ trâu. Thanh tin tổng Trọng quá, ai ngờ tổng bí chỉ giỏi nói, chả có mẹ gì trong tay. Thảm quá, chả nhẽ Thanh vẫn ở HN, có khi cái chức trưởng ban cũng bay luôn vì có đít trong BCT đếch đâu.

Nói chung dạo này An Nam ta hay quá đi chứ.

Kiểu này thì Nhân phò tương lai còn lên tợn nữa.
Anh Khệnh
11-05-13, 22:00
Quả thật, theo tin tức mà anh nhận được từ uỷ viên TW lẫn xe ôm từ suốt tuần trước anh thấy hơi bất an. Nói là bất an cũng đúng vì dù sao anh các bạn vẫn đang sống trong cái xứ Lừa này. Mọi thứ đều liên quan hữu cơ hết, mà khôn hay dại là do biết thông tin trước hay sau. Bởi thế người ta nói thế kỉ 21 là thế kỉ của thông tin. Bất cứ một thông tin động trời nào cũng đủ kiếm bộn tiền, các bạn động não tí chắc cũng đoán ra. Nhưng quả thật anh hơi buồn pha chút thât vọng vì kq này. Anh buồn vì đại cục thôi, chứ tài sản của anh thì chả suy xuyển đéo gì hết. Anh thấy buồn cho bọn dân đen, bao thập kỉ qua cứ hy vọng để rồi thất vọng.. Đéo khác gì bóng đá nước nhà, cứ có chút hay hay rồi lại tịt ngỏm, tịt thật lâu. Sự kỳ vọng của con người có hạn, kì vọng thế đéo nào được mãi, phỏng? Con người ta cũng như một cỗ máy thôi, chạy mãi rồi có lúc phải rệu rã, đặt niềm tin mãi rồi có lúc phải hoang mang, phải chán nản. Cái anh cũng như các bạn bò ở đây hay ngoài kia cũng thế thôi, chỉ cần sự thay đổi, sự thay đổi mạnh mẽ chứ đéo phải nửa vời. Bá Thanh hay ai cũng vậy, chỉ là điểm nhấn của sự thay đổi, nhưng thế cũng chỉ là giấc mộng ai oán xa hoa...mong ước đéo thành.

Ngoài kia, xe máy vẫn bấm còi bin bin, bụi vẫn ngập tràn phố, ánh đèn vẫn trùm bóng lên những con đường ngoằn ngoèo và vẫn thấy đâu đó tiếng rao đêm nặng nhọc, thổn thức, ai oán. Vẫn còn đó những đoàn xe thồ chở rau xanh về các chợ đầu mối trong thành phố còn chìm trong bóng đềm say nồng, vô tư lự và cả vô tâm. Để rồi sáng mai thức dậy, một biển rác chình ình giữa phố..Dòng người vẫn qua, như mọi bữa, rác rồi cũng cuốn tung theo gió, tan vào bụi, vào khí quản của từng con người..tan về những miền quê xa vắng. Còn lại gì? Còn lại sự mệt mỏi trên những nếp nhăn, sự thờ ơ vô cảm của những gương mặt sau lớp khẩu trang, làn da mịn màng sau tấm áo chống nắng...Đằng sau sự giả tạo, sau những lá chắn để sinh tồn.
tẽn
12-05-13, 06:39
Anh Galaxy3D với anh khoẻ là bạn thân à các bạn? mà kể bạn thân thì số anh Tuấn gian truân phết :D


Ông Nông Quốc Tuấn vào Ủy ban chống AIDS
Cập nhật: 03:34 GMT - thứ bảy, 11 tháng 5, 2013

Twitter
chia sẻ
Gửi cho bạn bè
In trang này

Ông Nông Quốc Tuấn (bên phải)

Ông Nông Quốc Tuấn (bên phải) từng là Bí thư Bắc Giang

Thủ tướng Việt Nam vừa cử ông Nông Quốc Tuấn, con trai cựu Tổng Bí thư Đảng Nông Đức Mạnh, làm thành viên của Ủy ban Quốc gia chuyên phòng chống AIDS và nạn ma túy, mại dâm.

Hiện giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, hàm Thứ trưởng, ông Tuấn cũng từng nắm chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang.
Chủ đề liên quan

Đảng Cộng sản

Vai trò mới của ông trong một ủy ban quan trọng về chính sách xã hội tại Việt Nam được Bấm báo chí của chính quyền hôm 10/5/2013 là “nhận thêm nhiệm vụ”, cho thấy ông vẫn tiếp tục công tác cả ở Ủy ban Dân tộc.

Chưa đầy một năm trước, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra quyết định ngày 4/6/2012, để ông Tuấn, người gốc dân tộc Tày, thôi chức Bí thư Bắc Giang về công tác tại Ủy ban Dân tộc ở cương vị Phó Chủ nhiệm.

Hiện chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia chuyên phòng chống AIDS và nạn ma túy, mại dâm do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nắm giữ.
'Ghi nhận đóng góp'

Báo chí của Đảng và Nhà nước tại Việt Nam khi đó trích lời Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng, Tô Huy Rứa “ghi nhận những đóng góp của ông Nông Quốc Tuấn" trong thời gian chưa đầy hai năm ở cương vị Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang.

Hồi tháng 8 năm 2010, ông Nông Quốc Tuấn, vừa được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trong kỳ họp đột xuất của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Trong động thái này được cho là để chuẩn bị cho cuộc chạy đua trước Đại hội Đảng XI vào tháng 1/2011, Ban Chấp hành Đảng bộ Bắc Giang đã bỏ phiếu 100% tán thành đưa ông Tuấn vào chức Bí thư Tỉnh ủy hôm 3/8/2010.

Trước đó ông Nông Quốc Tuấn mới chỉ giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy và thông thường chức Bí thư Tỉnh ủy ở Việt Nam do một ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng nắm giữ.

Sinh năm 1963, ông Nông Quốc Tuấn đã có một thời gian đi xuất khẩu lao động ở Đông Đức (cũ) và làm công tác Đoàn Thanh niên trong nhiều năm, và cũng từng là đại biểu Quốc hội, đại diện tỉnh Sơn La.

Việc bầu chọn 'đột xuất' ông Nông Đức Tuấn diễn ra chỉ hai tuần sau vụ lộn xộn ngay tại trung tâm thành phố Bắc Giang.

Hôm 25/07/2010 gia đình một thanh niên nghi là bị công an đánh chết mang quan tài lên Ủy ban tỉnh Bắc Giang đòi giải thích, kéo theo đám đông hàng nghìn người, làm tắc nghẽn giao thông trong nhiều giờ liền, khiến cảnh sát đã phải dùng hơi cay và gậy gộc để giải tán.
tẽn
12-05-13, 06:53
Quả này anh Khoẽ đỡ đòn giúp anh 3D thoát khỏi lưỡi hái của anh Ngẫn nhĩ. Kể ra anh Galaxy3D cũng ẩn ức phết, vội vàng xù lông nhím. Anh Ngẫn cũng buồn, dân chơi mà đéo có hội :D

http://s10.postimg.org/p4p4qh0t5/121022090533_troika_512x288_afp.jpg (http://postimage.org/)
Kiến vàng
12-05-13, 07:15
Thằng Tẽn nói linh tinh. Mà tối qua mình đi ngang qua nhà cụ Khỏe thấy cái bốt cảnh vệ không biết dọn đi đâu mất. Nhà bán hay không còn bị giam long nữa? Hi hi.
Trước nhà cụ có biển màu đỏ cấm bán hàng rong. Chao ôi, đường Ven Hồ chỗ nào cũng bán hàng rong được, cụ tiếc gì mà không cho cần lao - đối tượng phục vụ chính của đảng cụ được mưu sinh. Giả sử một buổi sáng cụ mở cổng ra lọ mọ hỏi thăm người bán hàng rong xem cuộc sống thế nào thì hình ảnh còn đẹp đẽ và lung linh gấp vạn lần trên tivi đầu tóc láng mượt phát biểu về cuộc đấu tranh giai cấp đang đến hồi gây cấn.
tẽn
12-05-13, 07:23
Thằng Tẽn nói linh tinh. Mà tối qua mình đi ngang qua nhà cụ Khỏe thấy cái bốt cảnh vệ không biết dọn đi đâu mất. Nhà bán hay không còn bị giam long nữa? Hi hi.
Trước nhà cụ có biển màu đỏ cấm bán hàng rong. Chao ôi, đường Ven Hồ chỗ nào cũng bán hàng rong được, cụ tiếc gì mà không cho cần lao - đối tượng phục vụ chính của đảng cụ được mưu sinh. Giả sử một buổi sáng cụ mở cổng ra lọ mọ hỏi thăm người bán hàng rong xem cuộc sống thế nào thì hình ảnh còn đẹp đẽ và lung linh gấp vạn lần trên tivi đầu tóc láng mượt phát biểu về cuộc đấu tranh giai cấp đang đến hồi gây cấn.

Con điên, cụ mày giản dị được như mày nói thì nhân dân đúc tượng đặt cạnh đường Độc Lập rồi nhé hehe.
Toiyeuvnd
12-05-13, 12:13
Quả này anh Khoẽ đỡ đòn giúp anh 3D thoát khỏi lưỡi hái của anh Ngẫn nhĩ. Kể ra anh Galaxy3D cũng ẩn ức phết, vội vàng xù lông nhím. Anh Ngẫn cũng buồn, dân chơi mà đéo có hội :D

http://s10.postimg.org/p4p4qh0t5/121022090533_troika_512x288_afp.jpg (http://postimage.org/)

Dcm, tiên sư quân bí cháo. Thằng cu nào chụp được cái ảnh trứ danh thật :))
Kiến vàng
12-05-13, 13:40
Yêu nhau không đúng cách bằng mấy mươi lần hại nhau. Xét về năng lực anh Thánh Ba là người tài năng và có tâm đấy. Nhưng công danh, sự nghiệp Thánh Ba trôi theo dòng nước do sự ưu ái không đúng cách của cụ Tổng. Cụ Tổng không có thủ đoạn chính trị. Lẽ ra cụ chưa với Thánh Ba ra kinh đô ngay mà nâng tầm quan trọng của Đà Nẵng là hạt nhân của miền Trung, gắn liền với tình hình biển đảo lọ chai ra thì Thánh Ba là ủy viên BCT. Sau đó lập ban nội chính chưa muộn. Đằng này cụ lập ban nội chính do Thánh Ba đứng đầu rồi cài cắm vào BCT. Ngược đời hết sức.
Đây không chỉ là dấu chấm hết đà thăng tiến của Thánh Ba mà còn là dấu chấm hết dấu ấn của cụ Tổng. Bà Kim Ngân và ông Thiên nhân chắp cánh cho cụ Thủ tướng, hổ thêm cánh.
Về năng lực của bà Ngân đã được ghi nhận khi ở Hải Dương. Đại hội vừa qua có nhiều người ngỡ ngàng khi biết bà không nằm trong BCT mà một nhân vật nữ là Tòng Thị Phóng.
Ông Nhân là người ôn hòa, mềm dẻo muốn cách tân đất nước theo hướng hướng ra các nước phương Tây. Thành tích của ông ở Bộ giáo dục không nhiều do gặp quá nhiều trở ngại của các thế lực bảo thủ, trì trệ. Nhưng hy vọng khi ông lên được ngôi cao rồi sẽ có điểm tựa chính trị đủ mạnh để tiếp tục hoài bão của mình.
Về cơ bản đại hội 7 là thành công và có ý nghĩa lâu dài, thể hiện sự dân chủ. Đây là đòn đau của Thánh Ba, của cụ Tổng nhưng là thắng lợi của dân tộc, của xu hướng phát triển.
Chúc mừng cụ Thủ tướng, chúc cụ vững tay chèo đưa nền kinh tế nước nhà vượt qua thác ghềnh.
Vu~
12-05-13, 13:44
Đeos mẹ, sao người dân như anh ko thấy có nghĩa vụ phải chúc mừng ai trong cuộc thắng thua này nhỉ? Bên nào thắng thì cũng nhanh lên cái chứ kéo dài tình hình này cỡ 3, 4 năm thì mất mẹ hết cơ hội của bọn anh, ngoài 40 là anh deosss cố nữa đâu nhá :D
hu7ho3ng
12-05-13, 14:22
http://s10.postimg.org/p4p4qh0t5/121022090533_troika_512x288_afp.jpg (http://postimage.org/)

Hé hé, anh 3 cười tươi bên các bác.....
Tư Tò Tò
12-05-13, 15:38
Các bác chém kinh nhờ!
ynm
12-05-13, 18:18
Thật giờ em chả hứng thú hóng hớt mấy topic kiểu này nữa, có hôm thấy mấy bác hưu trí với xe ôm phân tích tình hình ác chiến hơn thế này nhiều, ai cũng thạo tin, những tưởng mọi đường đi nước bước, chiến lược chiến thuật các đấu sĩ các bác ấy nắm trong lòng bàn tay, tự hào quá, hôm sau các bác vẫn là xe ôm với liệt dương, chả thay đổi éo gì. Cùng lắm thì bọn lã bất vi nó hóng mà có hóng nó cũng éo vào trong này, hay có mà em éo biết, thành ra trong này chỉ còn toàn quần chúng lương thiện. Em các bác giờ chỉ tính đường mà té nhanh, khẩn cấp chứ không sớm muộn chết chùm cả lũ, bảo sao bọn nó cứ gọi ai mà ai cũng biết là thái thượng hoàng, hố hố.
Vấn đề căn bản của bọn con bò aka liệt dương/xe ôm không phải là thiếu tài trí, mà là thiếu sự tập trung cần thiết

Con người sinh ra đủ hai tay có đầu óc thì đứa nào chẳng biết suy nghĩ và hành động, quan trọng là đặt vào đâu. Bọn con bò đem tâm tư ý chí nguyện vọng ra vọng ngoại, thì khác gì mấy thằng kì thủ abc/ hoặc thần đồng nhà thơ xyz đéo nào đấy, nếu biết đem thời gian công sức đó mà bàn việc quan trọng thì thua kém đéo ai.

Các cụ có bao giờ dạy là thông minh hiểu biết khôn ngoan thì hơn người đâu, chủ yếu là ý chí và gan lì: có chí là quan có gan làm giàu. Đặc điểm của lũ bò là lúc nào cũng hi vọng ở người khác, cái đéo gì cũng chờ đợi người khác, đúng ý thì vui sướng hả hê, thất vọng thì buồn bã chán nản. Đặc biệt ngu là bọn trí thức, cái đéo gì cũng bàn cũng biết, chỉ có đéo dám quyết/làm/chịu trách nhiệm, thế thì phải làm bò thôi chứ còn đòi cái gì nữa?

Thơ rằng:
Đã sinh ra phận làm bò
Hai chân đứng thẳng ai lo việc mình?

Thằng khệnh gồng cái đéo gì xứ lừa? Tài sản mày có được bao nhiêu mà lúc đéo nào cũng khoe? Mày cũng chỉ là một con lừa trong đàn lừa thôi, khác đéo gì đồng loại mà to mồm. Loại mày cùng lắm là được tí mồm mép đầu lưỡi, mà từ cổ chí kim văn thơ có giết được người đếch đâu? Nên an phận làm bò aka lừa cho nhã, cái gì mà buồn với thất vọng, đến phận mày đấy? Chã đéo tả
Venus
12-05-13, 18:40
Kha kha kha cái bướm gì thế?
Anh Khệnh
12-05-13, 19:12
V

Thằng khệnh gồng cái đéo gì xứ lừa? Tài sản mày có được bao nhiêu mà lúc đéo nào cũng khoe? Mày cũng chỉ là một con lừa trong đàn lừa thôi, khác đéo gì đồng loại mà to mồm. Loại mày cùng lắm là được tí mồm mép đầu lưỡi, mà từ cổ chí kim văn thơ có giết được người đếch đâu? Nên an phận làm bò aka lừa cho nhã, cái gì mà buồn với thất vọng, đến phận mày đấy? Chã đéo tả

Anh gồng kak ấy con ynm kia. Anh chỉ thương cho chúng mày thôi. Đời đời kiếp kiếp làm phận bò, khá thế đéo nào được.
Kiến vàng
13-05-13, 06:29
Anh gồng kak ấy con ynm kia. Anh chỉ thương cho chúng mày thôi. Đời đời kiếp kiếp làm phận bò, khá thế đéo nào được.
Khệnh ngu. Vừa đăng ký nick tathy xong đã bị ban nick. Học hỏi nick Kiến vàng bên kia, chỉ cần vẩy phím hai bài là người ta biết chân lực mà kích nick ngay. Nhưng lại bị gắn cái chữ "hotboy hàng đợi" thế mới đau.
hu7ho3ng
14-05-13, 08:13
Tội nghiệp Thánh quá, tiệc lớn không có tên, mời vào tiệc nhỏ http://thethao.thanhnien.com.vn/pages/20130328/ong-nguyen-ba-thanh-duoc-de-cu-vao-vi-tri-chu-tich-vff.aspx , cũng may là http://2sao.vn/p0c1051n20130329090229033/ong-nguyen-ba-thanh-khong-ung-cu-vi-tri-chu-tich-vff.vnn chứ nếu ham muốn thì có cái này http://dantri.com.vn/the-thao/nguoi-dung-dau-vff-phai-la-nguoi-co-chuyen-mon-730104.htm
thuanpb68
14-05-13, 20:22
Vẫn ủng hộ Thánh Ba kiếm chức bên Quốc hội

cấm trôn
Anh Khệnh
14-05-13, 21:13
Thằng nhà báo nói láo Trương Duy Nhất đang "góp ý" với anh Bá nên nghỉ để lấy danh tiếng. Tổ sư bố đúng thằng mồm thối, xui dại trẻ con ăn cứt gà sát. Anh ấy mà nghỉ thì thằng cu con chưa kịp ra giàng sẽ bị chúng nó cho ăn bùn ngay.
Gạo
14-05-13, 21:39
Anh nghĩ đợt này sao không cho anh Minh bên Ngoại Giao vào BCT nhỉ, biển Đông đang sóng sánh. Anh Minh vào thì cũng chả chết ai chỉ tốt cho đối ngoại của ta hơn. Quân đội khoe mua tàu ngầm ầm ầm rồi, tầm này còn gì mà ngại.
Kiến vàng
14-05-13, 21:43
Thằng nhà báo nói láo Trương Duy Nhất đang "góp ý" với anh Bá nên nghỉ để lấy danh tiếng. Tổ sư bố đúng thằng mồm thối, xui dại trẻ con ăn cứt gà sát. Anh ấy mà nghỉ thì thằng cu con chưa kịp ra giàng sẽ bị chúng nó cho ăn bùn ngay.
Nhất nó nói đúng còn gì. Cờ đã tàn thì không nên cố đấm ăn xôi. Giờ nó đẩy cho làm chủ tịch VFF còn chết nữa. Có thánh cũng không trị được mấy thằng cá độ sân cỏ.
Về cụ Tổng mình thấy có những nước cờ ngược, không hiểm.
Hình ảnh cụ 3D sang Nga thăm đàn cá chuối (tàu Kilo) nâng vị thế của cụ bao nhiêu. Từ này trở đi cụ không nói, chỉ làm. Những rào cản cho công cuộc cách tân đất nước về cơ bản dẹp bỏ. Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập.
xame
15-05-13, 12:33
Nuyện ơi, mày có thể cơ cấu thế nào để tao vào làm rể nhà mày được ko. Tao chỉ cần mối quan hệ, chả mấy chốc tao sẽ làm cho họ nhà mày thăng hoa.
Tr­ường An
15-05-13, 18:40
Bố cái thằng ngu Hu7ho3ng, cái đề nghị ông Nguyễn Bá Thanh làm Chủ tịch VFF là từ mấy tháng trước, tin đưa ngày 28/03/2013, giờ mày móc lên làm gì, tiên sư bố thằng ngu, mày không có khái niệm gì về thời gian à.

Chuyện ông Dũng đi Nga không có liên quan gì đến Hội nghị TW 7, Khoá XI vừa rồi, sự kiện như thế đã được lên lịch, sắp xếp từ lâu rồi, đâu phải bỗng chốc ngày 1, ngày 2, thích là đi được đâu.

Trường An.
Tư Tò Tò
15-05-13, 18:41
Tào lao ko à!
hu7ho3ng
15-05-13, 19:35
Hị hị, lâu lắm mới thấy bạn T A vào nhắng lên vài câu làm d d bớt lạnh!
Kiến vàng
16-05-13, 15:48
Bố cái thằng ngu Hu7ho3ng, cái đề nghị ông Nguyễn Bá Thanh làm Chủ tịch VFF là từ mấy tháng trước, tin đưa ngày 28/03/2013, giờ mày móc lên làm gì, tiên sư bố thằng ngu, mày không có khái niệm gì về thời gian à.

Chuyện ông Dũng đi Nga không có liên quan gì đến Hội nghị TW 7, Khoá XI vừa rồi, sự kiện như thế đã được lên lịch, sắp xếp từ lâu rồi, đâu phải bỗng chốc ngày 1, ngày 2, thích là đi được đâu.

Trường An.
Bác Trường An là người chăm chỉ trên báo mạng và nắm rất chắc về tình hình trong cũng như ngoài nước. Không hiểu bác có đọc báo Nhân dân không chứ cụ Chivas nhà em chả đọc bao giờ.
Về quan điểm của em đối với cụ 3D vẫn sắt son như một là ủng hộ và ủng hộ cụ ấy. Bàn tay có ngón ngắn, ngón dài và con người cũng vậy có ưu có nhược. Những tổn thất về kinh tế mà cụ 3D là tổng tư lệnh trên mặt trận kinh tế là có. Nhưng cứ xoáy vào những khuyết điểm thì cụ Giáp đánh trận Điện Biên Phủ cũng đáng bị cách chức nếu bỏ qua những điều gì cụ đã làm được.
Dưới sự lãnh đạo đột phá của cụ 3D GDP của Việt Nam từ 57 tỷ USD thành xấp xỉ 150 tỷ, thu hút vốn đầu tư gần bằng tổng số vốn đầu tư từ lúc đổi với cho đến lúc đó.
Thử hỏi cụ 3D có lẩn tránh trách nhiêm không? Xin thưa là không. Thử hỏi cụ có sẵn sàng sửa chữa những khuyết tật của hệ thống không? Xin thưa sẵn sàng.
Dân chúng như một đàn bò bị định hưởng bởi tin thất thiệt. Trên trang web phản động nói thế này thì dựng lên là đồng chí X là vua tham nhũng, do đồng chí X mà ta mới khủng hoảng thế này. Mấy hôm sau có trang web khác thì lại dựng lên là đồng chí 4S thế này, đồng chí 4S thế kia. Rất vớ vẩn.
Về phần cụ Tổng nhìn dáng vẻ hiền lành, khoan thai em quí. Nhưng em thích phe của cụ 3D thắng hơn. Cụ 3D là sự lựa chon của lịch sử. Sẽ nhiều năm nữa người dân mới hiểu được sự đóng góp của cụ đối với đất nước, biển đảo với dân tộc.
Parklylk
16-05-13, 16:52
Cụ là sự lựa chon của lịch sử..
Đó là lựa chọn của một nhóm người tự cho mình là elít chứ lịch sử cái xxx Kiến ah.
Kiến vàng
16-05-13, 17:47
Xét về quyền lực tao có thể ban nick thằng La nhưng chỉ sửa bài để tạo điều kiện cho sủa giống tiếng người. Cbn, chửi linh tinh thì dễ, có giỏi viết một bài đúng chính tả, diễn đạt rành rọt xem nào.
Tr­ường An
16-05-13, 21:41
Ông Nguyễn Tấn Dũng được QH bầu giữ chức Thủ tướng lần đầu ngày 27/06/2006. Sau đây là các sự kiện, con số và đánh giá về ông Dũng:

"TÌNH HÌNH KINH TẾ - XÃ HỘI VIỆT NAM MƯỜI NĂM 2001 - 2010" (www.gso.gov.vn/Modules/Doc_Download.aspx?DocID=15029), TỔNG CỤC THỐNG KÊ, NHÀ XUẤT BẢN THỐNG KÊ HÀ NỘI - 2011:


1.2.1. Những thành tựu mới

a. Kinh tế liên tục tăng trưởng với tốc độ tăng tương đối khá, đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển, bước vào nhóm nước đang phát triển có mức thu nhập trung bình.

Bước vào thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội mười năm 2001-2010, nền kinh tế nước ta tiếp tục chịu sự tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ trong khu vực năm 1997 và đến những năm cuối thực hiện Chiến lược lại chịu sự tác động mạnh mẽ của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu diễn ra từ năm 2008 đến nay. Mặc dù vậy, trong mười năm 2001-2010, hàng năm nền kinh tế nước ta đều đạt tốc độ tăng trưởng tương đối khá (Năm 2001 tăng 6,89%; 2002 tăng 7,08%; 2003 tăng 7,34%; 2004 tăng 7,79%; 2005 tăng 8,44%; 2006 tăng 8,23%; 2007 tăng 8,46%; 2008 tăng 6,31%; 2009 tăng 5,32% và ước tính năm 2010 tăng 6,78%)


Giai đoạn 2006-2012 (http://vi.wikipedia.org/wiki/Kinh_t%E1%BA%BF_Vi%E1%BB%87t_Nam)


Tháng 6 năm 2006, Nguyễn Tấn Dũng lên thay Phan Văn Khải làm Thủ tướng. Theo BBC, Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị cáo buộc đã tạo ra một thứ văn hóa tham nhũng phổ biến gây nên sự sụp đổ của một loạt tập đoàn lớn như Vinashin [36]. Ông Dũng đã mắc các sai phạm trong quản lý các vấn đề kinh tế[37], đã bị đề nghị kỷ luật Hội nghị 6 Trung ương đảng khóa XI tháng 10 năm 2012. Bản thân lãnh đạo Đảng Cộng sản cũng xin lỗi và thừa nhận các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam là do sai lầm của Đảng Cộng sản, mà đại diện là Bộ Chính trị[38]. Ông Dũng trong Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII đã thừa nhận các sai lầm trong quản lý kinh tế đã dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng của nền Kinh tế Việt Nam[39].

Ông Dũng ký quyết định thành lập mới một loạt các Tập đoàn kinh tế Nhà nước lớn, như Tập đoàn dầu khí, (29-8-2006), Tập đoàn Công nghiệp Cao su (30-10-2006)... (trước đó chỉ là các Tổng công ty) đồng thời ông Dũng trực tiếp chịu trách nhiệm và quyền hạn liên quan, thay vì các Bộ như trước kia[40]. Hai tập đoàn do sai lầm trong quản lý nên lâm vào khủng hoảng, gây lãng phí rất lớn[41][42]. 5 tập đoàn nhà nước đầu ngành bị lỗ (2 tập đoàn lỗ trên 1.000 nghìn tỷ), 5 tập đoàn có nợ phải thu khó đòi hàng trăm tỷ tính tới cuối năm 2012 [43].

Kinh tế năm 2007 tăng trưởng 8,5%, cao nhất kể từ năm 1997. Tuy nhiên năm 2008, nền kinh tế Việt Nam chững lại, được cho bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó có khủng hoảng tài chính 2007-2010. Từ năm 2007, nền kinh tế đã có dấu hiệu lạm phát rất cao. Đặc trưng giai đoạn này là tốc độ tăng trưởng kinh tế chững lại (chỉ đạt 5-6%/năm so với 7-8% giai đoạn trước). 2008 là một năm không vui với tăng trưởng GDP của Việt Nam khi tốc độ tăng trưởng GDP chỉ đạt ~6,23%, thấp nhất kể từ năm 1999[44]. Các năm 2007-2008, lạm phát tăng tốc và hàng năm đều ở mức 10-20%.[45]. Năm 2009, tốc độ tăng trưởng GDP tụt xuống còn 5,3%[46], năm 2010 là 6,78%[47] và năm 2011 là 5,89%[48]

Tháng 5 năm 2009, Chính phủ tung ra gói kích cầu có giá trị 143.000 tỷ đồng (tương đương 8 tỷ USD), sau đó tăng lên 160 nghìn tỷ đồng (tương đương 9 tỷ USD). Gói kích cầu có ảnh hưởng tốt nhất định (kích thích nhu cầu tăng, dẫn tới tăng GDP), tuy nhiên cũng để lại nhiều hệ lụy sau này: tạo bong bóng đầu cơ bong bóng chứng khoán và bất động sản, lạm phát tăng cao, thâm hụt ngân sách nặng dẫn tới nợ nhà nước tăng cao, gây bất ổn định tỷ giá[49] và bất ổn định kinh tế vĩ mô[50]. Ngày 25/11/2009 VND bị phá giá khoảng 5% và đến tháng 12, Chính phủ phải tuyên bố dừng gói kích cầu [51]

Kinh tế Vĩ mô bất ổn định, lạm phát năm 2011 lên tới trên 20%. Trong năm 2010, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã từng ba lần áp dụng biện pháp phá giá đồng tiền VND. Ngày 11/2/2011, VND bị phá giá 9,3%[52]. Mặc cho các cuộc phá giá liên tục, tình trạng thâm hụt mậu dịch vẫn tiếp diễn[53], dù mức thâm hụt năm 2011 đã giảm xuống thấp nhất kể từ năm 2000.[54]

Giai đoạn này, một số Tập đoàn kinh tế Nhà nước lớn như Vinashin, Vinalines (trước đó chỉ là các Tổng công ty) được dành rất nhiều tiền từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng do sai lầm trong quản lý nên lâm vào khủng hoảng, gây lãng phí rất lớn[41][42].

Tháng 7 năm 2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bước vào nhiệm kỳ hai, thay đổi một số nhân sự chủ chốt về kinh tế, đặc biệt là các bộ trưởng Nguyễn Văn Bình (Thống đốc NHNN) và Vương Đình Huệ (Bộ Tài chính). Trong giai đoạn này, lạm phát Việt Nam tăng rất cao. Nghị quyết số 11 được Chính phủ đưa rắt thắt chặt tiền tệ, nhằm mục tiêu giảm lạm phát. Theo đó, lãi suất ngân hàng tăng rất cao, các doanh nghiệp bị hạn chế cho vay. Trong năm 2011, nhiều phân tích kinh tế trong nước cho rằng Nghị quyết 11 đã phát huy tác dụng, là liều thuốc chữa lạm phát hữu hiệu.

Tuy nhiên, sang năm 2012, do ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân, trong đó có một phần từ Nghị quyết 11 đã thắt chặt mức cung tiền, nền kinh tế Việt Nam lâm vào tình thế rất khó khăn, trong đó nổi bật là nợ xấu ngân hàng và hàng tồn kho tăng cao, thị trường Bất động sản và Chứng khoán suy thoái[55], đặc biệt là thị trường bất động sản suy thoái nghiêm trọng, trong khi dư nợ lĩnh vực này có thể tới 50 tỷ USD[56]. Một số lượng lớn các doanh nghiệp phá sản[57]. Đa số các doanh nghiệp lâm vào khó khăn. Nhiều tập đoàn lớn, đa số là các tập đoàn nhà nước đầu ngành lỗ hàng nghìn tỷ, nợ xấu hàng trăm tỷ[43]. Tính chung hai năm 2011 và 2012 thì tổng số DN rời khỏi thị trường bằng 20 năm trước đó. Và trong số gần 500.000 DN đang hoạt động thì tỷ lệ thua lỗ cũng rất cao[58]. Nợ xấu của toàn nền kinh tế tăng cao và tăng với tốc độ nhanh đe doạ sự ổn định của nền kinh tế[59]. Tổng nợ công theo định nghĩa quốc tế vào cuối năm 2011 đã là 128.9 tỷ USD bằng 106% GDP (121.7 tỷ USD), trong đó nợ nước ngoài bằng 38,9% GDP.[60].

Tuy nhiên cán cân thương mại trong giai đoạn này đã khởi sắc khi mức nhập siêu đã giảm dần, và năm 2012 là năm đầu tiên Việt Nam xuất siêu kể từ năm 1992.


Nguyễn Tấn Dũng: (http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_T%E1%BA%A5n_D%C5%A9ng)


Trong nhiệm kỳ đầu, dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nền kinh tế vĩ mô của Việt Nam lâm vào tình trạng bất ổn nghiêm trọng, chứa đựng rất nhiều rủi ro suy thoái.[27] Cùng chịu tác động bởi suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng kinh tế các nước trong khu vực không lâm vào tình trạng bất ổn như Việt Nam. Thủ tướng bị đặt câu hỏi về khả năng quản lý kinh tế.[28] Trong những năm liên tiếp trước khi Thủ tướng Dũng nhậm chức ở nhiệm kỳ đầu tiên, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh dần: 7,08% năm 2002, 7,34% năm 2003, 7,79% năm 2004, và 8,44% năm 2005. Ngược lại, sau khi thủ tướng nhậm chức, tăng trưởng GDP đang trên đà giảm mạnh từ năm 2007 trở lại đây: năm 2007 đạt 8,23%, năm 2008 đạt 6,31%, năm 2009 đạt 5,32%, năm 2010 tăng một chút lên 6,78% nhưng năm 2011 dự kiến quay lại mức trên 5%. Lạm phát tăng cao (nhất châu Á vào tháng 7-8 năm 2011) hậu quả của các chính sách vĩ mô sai lầm trong khi đời sống của nhân dân khó khăn hơn: Mức thu nhập trong giai đoạn 2008-2010 tăng bình quân 9,3%/năm (giai đoạn lạm phát cao lên tới hơn 40%) sau khi trừ đi yếu tố tăng giá đã thấp hơn mức thu nhập thực tế 10,7%/năm của thời kỳ năm 2002-2004.[29]

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII đã thừa nhận các sai lầm trong quản lý kinh tế đã dẫn tới các vấn đề nghiêm trọng của nền Kinh tế Việt Nam[30].

Kiến vàng đọc kỹ các tài liệu trên, tự rút ra kết luận.

Tôi nhắc lại, ông Dũng đã gây bè, kéo cánh, tìm cách thâu tóm quyền lực trái đạo lý một cách có hệ thống, lộng quyền, vi phạm nghiêm trọng điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, vô hiệu hoá sự giám sát, lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Chính phủ, khiến Đảng tê liệt, mất tính chiến đấu, làm đổ vỡ các doanh nghiệp nhà nước lớn, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ông Dũng phải bị khởi tố, truy cứu trách nhiệm hình sự về những vi phạm pháp luật của ông ta trong hoạt động quản lý các tập đoàn kinh tế nhà nước, với những hậu quả nghiêm trọng như ta đã thấy, án tù không thể thấp hơn 20 năm.

Trường An.
Kiến vàng
16-05-13, 21:49
Bác An làm em rợn da gà rồi đấy. Nếu bác có mệnh hệ nào thì bọn em biết ăn nói gì với quốc dân đồng bào là một trưởng ban tuyên huấn mẫu mực lại bị xộ khám đây?
Tr­ường An
16-05-13, 21:54
Lý do gì mà cô rợn da gà, đất nước này có còn tồn tại luật pháp hay không.

Theo luật mà làm. Người ngay sao lại sợ kẻ gian.

Trường An.
bstuanqy
17-05-13, 09:36
Cuộc chiến Tam anh - Lữ bố 2.0 hạ màn rùi mà bác An vưỡn còn thích "Hốt lìn đại pháp" hử bác?
Tr­ường An
17-05-13, 10:34
Thế theo chú thì nên thế nào đây, Bstuanqy. Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, dân không truy cứu trách nhiệm gì chăng, pháp luật có để cho vui, thích thì làm, không thích thì thôi chăng.

Chú hết muốn mọc mũi, sủi tăm với thế giới, chấp nhận làm thằng Chí phèo rồi phỏng.

Trường An.
Parklylk
17-05-13, 11:21
Xét về quyền lực tao có thể ban nick thằng La nhưng chỉ sửa bài để tạo điều kiện cho sủa giống tiếng người. Cbn, chửi linh tinh thì dễ, có giỏi viết một bài đúng chính tả, diễn đạt rành rọt xem nào.

Nhử chó như mày thì anh chỉ cần dùng cứt chứ không cần dùng thịt thiu chứ đừng nói thịt bò. Cái đcm mày.
Kiến vàng
17-05-13, 11:22
Thế theo chú thì nên thế nào đây, Bstuanqy. Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, dân không truy cứu trách nhiệm gì chăng, pháp luật có để cho vui, thích thì làm, không thích thì thôi chăng.

Chú hết muốn mọc mũi, sủi tăm với thế giới, chấp nhận làm thằng Chí phèo rồi phỏng.

Trường An.
So sánh các chỉ số thời ông Khải và cụ 3D nhiều khi khập khiễng bác Trường An ạ. Đơn giản một ông ăn ốc, còn một cụ đổ vỏ thôi. Vỡ bọng đái BĐS, Dung Quất làm ăn trì trệ, nhiều nhà máy đường đóng cửa, nhà máy xy măng hoạt động kém hiệu quả, nhà máy luyện thép ngốn điện hơn Chí Phèo uống diệu... Mong bác có cái nhìn khoan dung hơn với cụ Thủ.
Về phần cụ Tổng phát biểu về Bọ Xít em mới thấy tởm, nào là chưa có bằng chứng Bọ Xít làm ăn không hiệu quả. Nhưng cụ cũng đéo chỉ ra được có hiệu quả hay không mà cứ tiếp tục cho khai thác. Tâm thế ấy, tư thế ấy đéo thể chấp nhận được. So với cụ 3D em chạ bằng được.
Em ủng hộ cụ 3D chân tình và nhiệt thành.
Parklylk
17-05-13, 13:16
ĐCM. Khéo nhà con Kiến nó lại xin shit của cụ Thủ về để mà hít hà hòng thể hiện cái sự hàm ơn đấy nhỉ.
hacmuli
17-05-13, 14:26
Kiến vàng giọng giống Beo nhỉ?
Không hiểu phải ko?
pink
17-05-13, 20:00
Có khi đúng con Beo đấy. Hoặc con gái của con Beo Hồng :D