Anh ơi em đói!

Hoa Xoan
21-10-05, 23:34
Mến tặng PG

Anh ơi, em đói

--------------------------------------------------------------------------------

Trời tự dưng nổi cơn mưa, em đang đứng đợi chuyến xe buýt tiếp theo, bực tức vừa bị lỡ thì một người đạp xe đến. Ông ta hỏi có nói tiếng Pháp không? Em vô tư trả lời hi vọng giúp ông ta đi đúng đường. Giữa cái thành phố nói tiếng Anh này, người nói tiếng Pháp thành lạc lõng. Thế là ông ta bất ngờ bắt đầu kể về tình trạng lâu ngày chưa có việc làm và ông ta đã không ăn từ hai ngày. Em thường thì cũng thương người nhưng cũng cảnh giác vì sợ mình bị lừa, và bị coi là ngố. Rồi em cũng sợ làm phúc thì phải tội, nhỡ ông ta dùng tiền để hút thuốc phiện. Nhưng cái giọng của ông ta mới chân thành làm sao, giọng nói này nhất định là đói thật. Em rút tiền, cho ông ta 10 đồng. Đấy là vất vả cục nhọc trong một tiếng của em.

Lẫn lộn nhiều cảm xúc. Nhớ ngày mình còn ở Viet Nam, nhớ cái thời sinh viên ấy em cũng đói. Trong nhà chẳng có thứ gì, gạo hết, tiền hết, chỉ còn mỗi gói cafe và gói muối mì tôm. Pha cafe và ăn muối. Thấy cuộc đời lúc ấy cùng cực thế là cùng. Tuyệt vọng lắm. Nhưng lúc ấy, mong muốn được sống lại rõ ràng nhất và mạnh mẽ nhất. Em gặp lại người yêu cũ vay anh ấy 39 ngàn 9 trăm đồng (giờ vẫn chưa trả-ăn gian thế). Em vốn kiêu ngạo vậy mà dám làm thế để sống. Hoàn cảnh ấy làm em hiểu tại sao người ta có thể làm được nhiều thứ ngoài sức tưởng tượng để được sống.

Lúc đói ấy, em đã nói " Anh ơi, em rất đói" "Bạn đã bao giờ bi đói chưa?" và em hiểu được mình không phải là người duy nhất và tấm lòng của người mà em ghét cay ghét đắng.

Em bước đi, mênh mang nghĩ đường đời còn dài lắm và " Que Dieu soit avec vous". Đấy câu nói ấy là quà tặng của người đàn ông ấy cho em .

-------------------------
PG rất thích bài này, bài này em pốt bên kia, hồi em mới tham gia.
Hoa Xoan
22-10-05, 03:10
Sao PG lại cắt nó ra thành topic thế này? Giận quá! Nó ở Nhất định thế cơ mà!
Salut
22-10-05, 03:23
Đọc bài của bạn linhtinhqua lại nhớ tới lần tớ xuống Munich chơi. Trông mình ngô ngố, ngơ ngơ ngác ngác, loay hoay ở cái máy bán vé, vì mình không có tiền lẻ, mà tàu nó lại sắp tới. Thế là một người chạc tuổi tớ hoặc hơn tỵ chạy ra hỏi. Tớ lại ú ớ không biết tiếng Đức, thế là nó hiểu mình là khách du lịch, nó bèn đưa cho một cái vé, bảo cứ cầm lấy mà dùng, rồi hướng dẫn cụ thể chi tíêt cho mình từng ly từng tý. He he,... từ ngày mình qua Đức, mình gặp rất nhiều vụ khiến cho mình thay đổi hẳn quan niệm về con cháu Hitler. Theo tớ cảm nhận thì họ rất có cảm tình với người nước ngoài, và thường giúp đỡ tận tình. Có lần tớ đi chơi bị lạc đường, mới hỏi một người đang đi ngược lại, thế mà họ quay ngay lại, dẫn tớ đi tới tận nơi. Hoặc là đi trên tàu liên tỉnh cũng thế, thường là bao giờ cũng bắt được chuyện, và sau đó là được mời ăn, mời uống và mời hút. Sướng thế không biết.
Hoa Xoan
22-10-05, 09:48
Hì anh,

Chết nhé! Anh hay cám ơn bằng tiền nhé!

Cơ mà kể cho các bạn nghe chuyện anh đi, chuyện anh tốt thế nào ý mà!
lintinhqua
22-10-05, 10:06
Trong nhà chẳng có thứ gì, gạo hết, tiền hết, chỉ còn mỗi gói cafe và gói muối mì tôm. Pha cafe và ăn muối.


Sợ nhỉ. Khổ nhỉ. Mình chả bao giờ bị thế. Trừ khi có chiến tranh, thảm họa thiên nhiên, etc... thì mới có thể đói thế. Cũng khó mà nói trước được.

PG vào kể chuyện em Xoan nghe đi, kể thế nào đừng để em í post mấy cái ảnh mình vừa cho em í xem lên đây để minh họa nhá.
Hoa Xoan
22-10-05, 16:07
PG,

Dăm bảy triệu để ngủ với Á Hậu à. Rẻ nhỉ. Em thấy nói là ngàn đô Mĩ kia mà.

Cơ mà sao lại phải cám ơn vì anh chở đi offline về. Em nghĩ anh phải cám ơn mới phải chứ: Cám ơn cô đã chấp nhận tôi đưa cô về! Mà nếu được mời lên nhà uống cà phê thì anh càng phải cám ơn hơn nữa!

Em nhớ có ngày đi Lào Cai hồi sinh viên năm thứ ba. Hồi ấy, bồ cũ thực tập ở Lào Cai cùng với một nhóm sinh viên. Nó không thèm tiếp em, vì trong nhóm có một con bé thích nó và cũng có thể là nó thích. Nó đuổi em về ngay từ lúc nhìn thấy em, sau khi em đi 300 cây số, ngồi tàu đêm để lên thăm. Em chẳng biết làm gì nơi khi ho cò gáy ấy. Thế là em quyết định trèo núi, vào các làng bản. Hồi ấy, em đang học một thứ tiếng dân tộc nên cũng máu.

Nghèo lắm. Hôm ấy trời rét, mưa. Đường núi rất trơn, em chỉ sợ ngã. Bò lên đến hết một con núi thì bắt đầu thấy nhà. Thưa thớt vô cùng. Em vào từng nhà một, kiểu như bà phóng viên vậy. Chả nhà nào có gì, trống huyếch, trống hoác. Em nói chuyện với một bác già thơ thẩn trên đường: Nhà bác thu nhập bao nhiêu một tháng? 50 ngàn cô ạ! Nhà ông có 10 người! Có nhà nuôi những con lợn nhỏ trong gầm giường. Hôi hám và thảm thương vô cùng!

Hôm ấy, làng cử một chàng trai dẫn em xuống bản. Chàng cứ đòi cầm tay vì sợ em ngã. Em thì không chịu vì nghĩ chàng lợi dụng.

-Mày đừng hiểu làm tao, tao có lòng mà.

- Ợ ợ, lòng gì?

Tối hôm ấy, em nằm tàu về lại Hà Nội một mình.
Hoa Xoan
22-10-05, 16:11
Lại nguyên tắc thứ nhất hả anh?


Hì, bạn yên tâm đê!
lintinhqua
22-10-05, 16:16
Chuyện của Xoan buồn cười nhỉ. Xoan dại giai nhỉ?

Mà yên tâm gì cơ hả Xoan?
Hoa Xoan
22-10-05, 16:42
Hì, nghĩa là không lo lắng ý mà!

Ai nhắc nhà sáng chế ra lí thuyết về lí thuyết của họ bao giờ? Nhất là mấy cái điều ấy, nó thành phản xạ vô điều kiện mất rồi.
lintinhqua
22-10-05, 16:47
Hì, nghĩa là không lo lắng ý mà!

Ai nhắc nhà sáng chế ra lí thuyết về lí thuyết của họ bao giờ? Nhất là mấy cái điều ấy, nó thành phản xạ vô điều kiện mất rồi.

Lo lắng cái gì cơ? Nghe Xoan nói tưởng Xoan chính là cái gầm tủ lạnh cao cao được nhắc đến? :winkwink:
Phương Thảo
22-10-05, 16:51
Nhưng nói chung đi đâu cũng thấy dân các nơi tử tế hơn dân Việt mình. Có lần anh đi Thái Lan, transit có vài tiếng, cố gắng chạy về để xem khu Hoàng cung của nó. Mà đến nơi thì vào ngày nghỉ, không cho du khách đến thăm. Anh nói với thằng cảnh sát ở đó là tao thế này thế này, chút nữa bay mất rồi không biết khi nào quay lại đây được,... Thế là nó tận tình đưa vào xem, còn lịch sự đứng xa xa, không làm phiền mình. Xem xong lúc đi đưa tiền cho nó mà nhất định không nhận.Thế mà suốt ngày nghe mấy thằng Tây nó khen người Việt Nam tử tế mí lại tốt bụng. Chắc bọn Thái nó cũng giống dân mình, chỉ tốt bụng với người nước ngoài. Kiểu "trông thằng Tây thế kia mà tội nghiệp quá. Bé thế mà đã phải xa mẹ rồi."
Hoa Xoan
22-10-05, 16:54
Lo lắng cái gì cơ? Nghe Xoan nói tưởng Xoan chính là cái gầm tủ lạnh cao cao được nhắc đến? :winkwink:

chán bỏ mẹ đi! Éo nói chuyện với bạn nữa. Xin lỗi bạn nhé, câu hỏi bạn đặt cho PG kia mà, tự dưng thì trả lời cho PG rồi dây vào bạn.

Chơi vui vẻ nhé.
lintinhqua
22-10-05, 16:59
Ơ, đang nói chuyện thì chửi bậy, ngạc nhiên chưa?

Đúng là gái, vừa dại giai, vừa nói và làm chẳng logic gì cả. Chả trách đến L4` nó cũng ko thèm.
Mai
22-10-05, 17:05
Thế có bao giờ Thảo chửi một thằng Tây nào trước mặt nó chưa? Tớ có mấy anh bạn râu ngô, mấy anh ấy đều là dân thích đi du lịch châu Á, và nhất là đến Thái Lan. Mấy anh ấy cũng qua Việt Nam rồi, và thề không bao giờ trở lại nữa, và cũng thông báo cho tất cả bạn bè về điều này. Tớ cũng thân, nên hỏi thẳng, thế chúng mày ghét người Việt, sao còn chơi với tao làm gì? Hóa ra là không phải mấy anh ấy ghét người Việt, mà ghét chính phủ. Hóa ra là mấy anh ấy sang bên mình từ cái thời vé máy bay của người nước ngoài mắc hơn, vé vô khu di tích mắc hơn, v.v. Rồi bọn anh ấy kết luận là người Việt mình là phân biệt chủng tộc, v.v. Tớ nghĩ Thái Lan có nhiều khách du lịch đến thế, cũng là một phần họ biết đối xử như anh cảnh sát Thái mà bạn Phải Gió đã kể đó. Nếu có dịp, tớ cũng nhất định đi thăm Thái Lan, đất nước Phật Giáo đẹp đẽ, xinh tươi này. Tất nhiên là trừ vùng phía Nam ra.
Hoa Xoan
22-10-05, 17:08
Ơ, đang nói chuyện thì chửi bậy, ngạc nhiên chưa?

Đúng là gái, vừa dại giai, vừa nói và làm chẳng logic gì cả. Chả trách đến L4` nó cũng ko thèm.

Logic đây ạ. Có những logic chỉ cần cảm nhận là đủ.

Hết!
lintinhqua
22-10-05, 17:16
Người Việt ở nước ngoài phần lớn là nice, đặc biệt là nice với Tây, nhưng người Việt với nhau thì cư xử rất tệ, ở Việt nam càng tệ. Cứ xem bạn Xoan cư xử với tớ thì thấy, nhở.

Cơ mà thế này thì nhục nhỉ:

Mấy anh ấy cũng qua Việt Nam rồi, và thề không bao giờ trở lại nữa, và cũng thông báo cho tất cả bạn bè về điều này.

Supervisor của tớ cũng nói nhiều lần là muốn đến VN chơi, cơ mà mình tán hươu tán vượn là VN đẹp lắm, hay lắm, chứ để nó chứng kiến tận mắt thì sợ là mình nhục mặt lắm í, thành ra cứ lờ nó đi.

Ngay cả cái charming Vietnam mới được chọn nữa, so với các nước khu vực thì đúng là chẳng nói lên điều gì, vô nghĩa, như dở hơi.

Người Việt nói chung là ngu dốt và thiển cận!
Mây
22-10-05, 19:06
Em tình cờ thấy cái này liên quan đến chuyện tây tây ta ta các bác ạ, đọc đoạn lời bình hơi bị hay.

http://www.musarium.com/stories/vietnaminc/pic-files/regular/vietpic12.jpg

WOUNDED VIETCONG ... GI's often show a compassion for the enemy that springs from admiration of their dedication and bravery. This VC had a three-day-old stomach wound. He'd picked up his intestines and put them in an enamel cooking bowl (borrowed froma surprised farmer's wife) and strapped it around his middle. As he was being carried to the headquarters company for interrogation, he indicated he was thirsty. "OK, him VC, him drink dirty water," said the Vietnamese interpreter, pointing to the brown paddy-field. With real anger a GI told him to keep quiet, then mumbled, "Any soldier who can fight for three days with his insides out can drink from my canteen any time!"

Mây
Dế mèn
23-10-05, 02:11
Người Việt ở nước ngoài phần lớn là nice, đặc biệt là nice với Tây, nhưng người Việt với nhau thì cư xử rất tệ, ở Việt nam càng tệ. Cứ xem bạn Xoan cư xử với tớ thì thấy, nhở.

Nhìn thấy người Việt, nhất là ở các sân bay quốc tế, phát tởm! Như một đàn khỉ chưa tiến hóa, bẩn thỉu, rách rưới, hèn hạ, kinh khủng khiếp!
nkali
23-10-05, 02:22
Nguyên văn bởi Dế mèn
Nhìn thấy người Việt, nhất là ở các sân bay quốc tế, phát tởm! Như một đàn khỉ chưa tiến hóa, bẩn thỉu, rách rưới, hèn hạ, kinh khủng khiếp!
Sao nặng lời thế hở? Không to cao, nặng ký, mắt xanh, mũi lõ, tóc vàng, da lột như Michael Jackson .. là phạm tội xấu xí, hèn hạ à.
nkali
23-10-05, 02:30
Nguyên văn bởi Phương Thảo
suốt ngày nghe mấy thằng Tây nó khen người Việt Nam tử tế mí lại tốt bụng.
Tụi Mẽo chúng cũng thường khen thế. Tuy nhiên mình nhận xét dân Việt mình hơi ba phải, vui đâu chầu đấy, ưa nổ, làm gì cũng không đến nơi đến chốn, ưa qua loa, đốt giai đoạn, mau thỏa mãn, hơi nông cạn... hì... hì...
Jimmi
24-03-06, 11:39
Nhìn thấy người Việt, nhất là ở các sân bay quốc tế, phát tởm! Như một đàn khỉ chưa tiến hóa, bẩn thỉu, rách rưới, hèn hạ, kinh khủng khiếp!
X gì,thế DM là người * mà nói người Việt thế,cmn * là * ghét nhất đứa nào chê dân mình thế này đấy,cùng từ 1 lỗ chui ra thôi :68:
1 Phát
24-03-06, 12:31
nó tự vả nó ấy mà :D