Tâm tư chú Vịnh!

Songoku
21-11-12, 22:14
Một con người giản dị, một vị tướng tình báo đầy quyền mưu có sức ảnh hưởng không những cả khu vực mà trên bình diện quốc tế. Một con người thuần Việt lúc nào cũng ưu tư vì đất nước. Chẳng nói tên ra thì chắc ai cũng biết đó là chú mình - Nguyễn Chí Vịnh.
Đặt một hòn gạch để kể chiện về chú. Topic này sẽ là tình cảm của mình đối với chú.
Stream
21-11-12, 23:19
Hy vọng ko phải thể loại tiểu thuyết hồi ký :D hay là huyền thoại danh nhân.
Ban Mê
21-11-12, 23:28
Tầm chú Nuyện trẻ con húng hoắng thì làm sao mà được huyền thoại danh nhân. Để nó kể xem thế nào rồi anh kể huyền thoại về đại ca anh cho mà nghe.
Bắc Thần
22-11-12, 03:51
Sĩ quan của người ta tốt nghiệp từ West Point đã từng tham chiến ở khắp nơi như Iraq, A Phú Hãn, Triều Tiên ... còn chưa ăn ai. Chú Vịnh của chúng mày (may ra) chỉ nặng hơn hạt me một tí thôi chứ mấy mà ở đó đòi "đầy quyền mưu có sức ảnh hưởng không những cả khu vực mà trên bình diện quốc tế".

Nói thế cho nó vuông vì thật tình là anh nghe thấy ngứa đít quá.

Bác Giáp anh chúng nó còn bơm sâm vô mỗi ngày không cho chết thì chú Vịnh của chúng mày ráng mà liệu thần hồn. He he ...
Lỗ Trí Thâm
22-11-12, 05:13
Con Nuyện hỏi chú mày có nhớ thằng S. ở tổng cục 1 thời hàn vi chiều thứ sáu nào cũng ở quán thịt chó của chú mày không.Hồi đó tao chạy cái mục kich màu lá mạ.
Nemc
22-11-12, 08:28
Mấy anh CIA với Hoa Nam cục xê ra cho Cục Nhị thuyết trình chút nào.

Trước đây có đề nghị gọi chú Vịnh là Đ/c V, nhưng hình như đ/c V lại trùng với bí danh thật sự của chú. Cho nên, Nuyện lại chuyển sang dùng chú Vịnh như thường.
thằng nhà quê
22-11-12, 09:07
Hóng hớt xem thế sự
hailua
22-11-12, 09:18
Đọc post 1 của cái Nuyện Pede mà anh tưởng đâu là có bọn Hồi giáo cảm tử quân nào nó vừa ném bom.

Nuyện cố gắng lên em.
Thợ Rèn
22-11-12, 09:47
Chú V là người bên chú Ba hay bên chú Tư thế Nuyện? Anh tò mò vụ 10 năm hàn vi hành nghề thịt chó của chú lắm Nuyện kể đi em?
Songoku
22-11-12, 10:26
Chú V là người bên chú Ba hay bên chú Tư thế Nuyện? Anh tò mò vụ 10 năm hàn vi hành nghề thịt chó của chú lắm Nuyện kể đi em?
Chú Vịnh không là người bên anh Ba hay anh Tư. Chú là người của dân tộc. Hít hơi, lấy đà chuẩn bị chạy thì các bạn ngáng đường kinh quá.
Mr.Khệnh
22-11-12, 10:57
Êu con khỉ bê đê. Mày định học thói câu viu rẻ tiền của thằng Minh hấp à? Còn 1 tô bích chuyện các cụ nhà mày đấy, viết cho đầy đi rồi hãy bôi ra chỗ khác.
Maruko chan
22-11-12, 11:20
Một con người giản dị, một vị tướng tình báo đầy quyền mưu có sức ảnh hưởng không những cả khu vực mà trên bình diện quốc tế. Một con người thuần Việt lúc nào cũng ưu tư vì đất nước. Chẳng nói tên ra thì chắc ai cũng biết đó là chú mình
:D
Đọc cái đoạn PR kia, tớ thật ko đoán ra nổi đó là ai, nếu bạn ko nói rõ đó là tướng Vịnh :P
Bạn mắng tớ dốt thì tớ xin nhận , về quân sự vs lịch sử, tớ dốt thật, nhưng bạn PR kinh quá :D
Songoku
22-11-12, 13:05
Êu con khỉ bê đê. Mày định học thói câu viu rẻ tiền của thằng Minh hấp à? Còn 1 tô bích chuyện các cụ nhà mày đấy, viết cho đầy đi rồi hãy bôi ra chỗ khác.
Ừ. Lần này viết luôn cả hai topic. Bạn Rùa bẳn tính yên tâm nhé.
Lỗ Trí Thâm
23-11-12, 06:35
Chú Vịnh không là người bên anh Ba hay anh Tư. Chú là người của dân tộc. Hít hơi, lấy đà chuẩn bị chạy thì các bạn ngáng đường kinh quá.

Hình chữ S có nhiều dân tộc lắm. trong đó có cả Kinh lẫn Hoa.Sở dĩ mình nói như vậy vì hồi chú của Nuyện còn là dại ca của tổng nhị thì trình lên hội nghị an ninh chiến lược quốc gia thế kỉ 21 , nhân danh bộ quốc phòng, nói hiểm họa trực tiếp và nguy hiểm là đế quốc Mỹ, trong đó không có dòng nào nói về biển Đông mặc dù lúc đó TQ đã và đang xây dựng sân bay trên đảo Hoàng Sa ..Tài liệu vẫn còn lưu trữ ở phòng mình.
Songoku
23-11-12, 11:00
Bạn Thâm nói xem đứa nào làm mất Hoàng Sa? Dưới sự lãnh đạo của chú mình thì chủ quyền Biển Đông sẽ vững như bàn thạch nhá. Trong chính chị, chính em nói dậy mà không phải dậy. Bạn ngu lắm cơ. Mao bắt tay với Ních Xơn nhưng bảo là về tư tưởng và hành động tao chơi với mày rồi, ngoài miệng tao vẫn chửi mày là con hổ giấy...
Kiến thức của Thâm tệ hại quá. Ngồi click chuột để đọc thay vì hành hạ bàn phím đi.
Lỗ Trí Thâm
23-11-12, 16:13
Với tư cách tình báo chiến lược mà không cảnh báo được vớ́i TW một câu về tranh chấp Biển Đông.có lẽ do há miệng mắc quai vì hí oai được hoa nam tình báo chữa bệnh cho.Trong nước thì mù tịt về vụ Tây Nguyên , lại còn đánh lạc hướng là do thế lực thù địch gây ra mà lờ đi đồng loã phá rừng.Thử hỏi đã đút túi bao nhiêu khi cùng đức lâm tặc gọt trụi rừng Tây Nguyên , mất không gian sinh sống của đồng bào dân tộc, phá họai môi sinh
Songoku
23-11-12, 16:50
Với tư cách tình báo chiến lược mà không cảnh báo được vớ́i TW một câu về tranh chấp Biển Đông.có lẽ do há miệng mắc quai vì hí oai được hoa nam tình báo chữa bệnh cho.Trong nước thì mù tịt về vụ Tây Nguyên , lại còn đánh lạc hướng là do thế lực thù địch gây ra mà lờ đi đồng loã phá rừng.Thử hỏi đã đút túi bao nhiêu khi cùng đức lâm tặc gọt trụi rừng Tây Nguyên , mất không gian sinh sống của đồng bào dân tộc, phá họai môi sinh
Bạn Thâm ngu vãi. Rừng phá, thiên tai, động đất là do chú mình và tổng cục nhị à?
Về biển Đông nếu không có chú mình thì giữ được cái cứt ấy. Chị Cliton công bố điều gì ở VN bạn Thâm biết không? Là do chú mình đạo diễn đấy.
Về vụ Tây Nguyên đúng là có bất ngờ, giống như vụ 11.9 ấy. Nhưng cơ bản sau đó giải quyết tốt. Bạn Thâm phân biệt được chức năng nhiệm vụ của Tổng cục nhị và bên An ninh không?
Bạn là thằng thiếu hiểu biết còn ra vẻ. Không biết sân chơi của chú mình mà cứ bi bô là minh ghét đấy.
Thợ Rèn
24-11-12, 08:24
Mình thấy mình có đủ phẩm chất, năng lực để làm việc cho TC2, nhờ Nuyện xem xế lào nói với chú 5V 1 tiếng?
Nemc
24-11-12, 21:24
Mình rất buồn vì mấy ngày nay vẫn chưa biết được trong đầu Chú Vịnh nghĩ gì ? Tâm tư của chú ra sao? Chú là con người như thế nào ? Và tại sao phải yêu mến chú ?
Chen
25-11-12, 12:48
Ờ. Hay hé. Kể tiếp đi Nuyện. Anh hóng.
Lỗ Trí Thâm
08-12-12, 16:43
MINH DIỆN
Mái tóc đốm bạc, gương mặt lạnh, suy tư, ánh mắt nhìn sâu, mỗi lời nói như đều cân nhắc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ quốc phòng, có tác phong một người lính thận trọng kín đáo, và ông nói rất tự hào với quân hàm “binh bét”.
Nhưng, suy cho cùng, ai vào quân đội mà không từ “binh bét” đi lên? Chỉ có một vài vị công an chưa qua “binh bét” mà đùng một phát lên đại tướng!

Nhắc tới Nguyễn Chí Vịnh, người ta thường nhớ đến thân phụ ông, cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, một người văn võ song toàn, từng làm nổi “Gió Đại Phong” dậy “Sóng Duyên Hải” và phất cao “Cờ Ba Nhất”, người có câu nói vừa khích lệ tinh thần chiến đấu,vừa vạch ra một chiến thuật trong thời kỳ chống Mỹ ở chiến trường miền Nam “ Bám thắt lưng giặc mà đánh!”.
Trước đây không lâu, đọc một số bài báo và nghe trả lời phỏng vấn của Thượng tướng Nguyễn Chí Vinh, thấy ông phân tích sắc sảo các mối quan hệt quốc tế và khu vực, và bày tỏ ý chí quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của một người lính: “Phải làm thất bại mọi âm mưu xâm phạm chủ quyền lãnh thổ nước ta! Lợi ích quốc gia, dân tộc là thước đo hiệu quả của mọi hoạt động đối ngoại nói chung và nói riêng. Bất kỳ lúc nào cũng phải lấy lợi ích quốc gia làm tiêu chí cơ bản!” (Trích bài phát biểu tại Đại hội Đảng lần thứ XI, và bài viết của Nguyễn Chí Vinh đăng trên VnEpress, nhân Hội nghị Bộ trưởng quốc phòng ASEAN lần thứ 5, tại Jakarta, Indonesia).
Nhưng, gần đây, qua các cuộc tiếp xúc với những nhân vật đồng nghiệp Trung Quốc, những phát biểu của Nguyễn Chí Vịnh giảm hẳn độ căng và độ nóng trước sự ngang ngược, khinh mạn của “bạn vàng”, trước những sự kiện đang căng hơn, nóng hơn mỗi ngày, đang là nỗi bức xúc của nhân dân, tập trung sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước, đó là sự kiện Biển Đông.


Trong chuyến thăm Trung Quốc, ngày 29-8-2011, Nguyễn Chí Vịnh nói với Mã Hiếu Thiên, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc: “Nếu Việt Nam cần sự đồng cảm, hợp tác phát triển, thì còn ai hơn một nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa láng giềng!”, và “Không có lòng tin chính trị thì không thể hợp tác phát triển, cũng không thể giải quyết bất đồng!”.
Lòng tin chính trị ở đây được hiểu là chủ nghĩa xã hội, là lý tưởng cộng sản, là tình đồng chi! Không hiểu các đồng chí Trung Quốc còn theo chủ nghĩa xã hội và lý tưởng cộng sản không, và giành cho Việt Nam bao nhiêu “lòng tin” mà Nguyễn Chí Vịnh đặt hết lòng tin vào họ, để rồi hứa với họ: “Kiên quyết xử lý vấn đề tụ tập đông người ở Việt Nam, với tinh thần không để sự việc tái diễn!”.
Cái gọi là tụ tập đông người, chính là những cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc vây cướp tàu cá, đánh đập ngư dân Việt Nam trên vùng biển Việt Nam, là phản đối Trung Quốc cắt cáp thăm dò địa chấn của tàu Bình Minh 2, là quấy rối các dàn khoan thăm dò dầu khí của Việt Nam, là mời thầu 9 lô mỏ dầu,…Những người yêu nước “tụ tập đông người” đòi Trung Quốc trả Hoàng Sa, mảnh đất cha ông ta khai phá, anh em đồng đội ta đã đổ máu trước họng súng của Trung Quốc. Những người mà Nguyễn Chí Vịnh hứa với Trung Quốc kiên quyết xử lý, không ai khác, chính là nhân dân Việt Nam, những người yêu nước, đã và sẵn sàng xả thân cứu nước, mà với tư cách một người lính, Nguyễn Chí Vịnh phải bảo vệ, phải tận hiếu như đối với cha mẹ mình.
Tại sao khi người đồng cấp Trung Quốc đối diện đàm phán, chưa hề hứa không cắt cáp, không săn bắt thuyền đánh cá của ngư dân Việt Nam trên Biển Đông, và sẽ trả lại Hoàng Sa và những hòn đảo chiếm của Việt Nam, mà Nguyễn Chí Vịnh đã mau mắn hứa với họ như vậy? Ông coi Nhân dân Việt Nam hơn, hay cái gọi là lòng tin vào “hai con số 16+4” hơn?
Và cũng xin đưa ra một thông tin còn rất nóng hổi để Ngài Vịnh hiểu thêm về những lời "hữu hảo" ngọt ngào, béo ngậy của ông "bạn vàng": Mới hôm qua (ngày 6/12), Trung Quốc yêu cầu Việt Nam ngưng ngay hành động thăm dò khai thác dầu khí đơn phương ở các khu vực có tranh chấp ở Biển Đông và chấm dứt "sách nhiễu" tàu cá Trung Quốc (!?). Phản hồi sau khi Việt Nam phản đối tàu cá Trung Quốc cắt cáp tàu khảo sát địa chấn của Tập đoàn dầu khí PetroVietnam hôm 30/11 trong khu vực do Việt Nam kiểm soát ở Biển Đông (ngoài khơi đảo Cồn Cỏ), Bộ Ngoại giao Trung Quốc tố cáo phía Việt Nam đã đuổi các tàu cá Trung Quốc ra khỏi vùng biển gần tỉnh Hải Nam của Trung Quốc (?!).

Tướng Vịnh có một quan điểm rất lạ về chủ quyền và lợi ích lãnh thổ: “Chia chủ quyền lãnh thổ thì không được, nhưng chia lợi ích có thể thành con đường để giải quyết những khác biệt tranh chấp!”. Ông nói như vậy là nghiễm nhiên dễ dàng chấp nhận bài gian kế “gửi chân” của sói hay sao? Tức là chấp nhận chiến lược ba bước của Trung Quốc nhằm độc chiếm Biển Đông (Chưa có tranh chấp thì gây tranh chấp - Gác tranh chấp cùng khai thác -bước thứ 3 là chiếm luôn toàn bộ!”)...
Ô hay, chủ quyền và lợi ích là hai mệnh đề gắn chặt với nhau trong một phạm trù mang tính đặc thù, sao lại bóc tách mập mờ như vậy? Chủ quyền không thể tách khỏi lợi ích. Vì lợi ích người ta mới cần chủ quyền! Có chủ quyền mà không có lợi ích khác gì một cái bánh vẽ? Thử hỏi, căn mình đứng chủ quyền, người khác đến chia lợi ích thì thế nào?
Trung Quốc đưa ra chiêu bài “hợp tác cùng khai thác Biển Đông” mà quan điểm của Nguyễn Chí Vịnh như vậy, khác nào bắt tay “hảo hảo”, rồi “cho sói gửi chân”?
Không hiểu cái lợi ích đó đã chia chưa, chia như thế nào, ai được hưởng? Phải chăng ông Vịnh muốn áp dụng phương thức cho thuê rừng đầu nguồn hoặc khai thác Bauxite ở Tây nguyên vào Biển Đông?
Cần nói thẳng, với ý chí của người lính, Hoàng Sa, Trường Sa, vùng lãnh thổ, lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam, không thể chia chác lợi ích với kẻ khác.
Biển Đông trở thành một điểm nóng, không phải do Mỹ, Anh, Pháp hay bất kỳ một thế lực thù địch nào gây nên, mà do Trung Quốc. Từ đời nhà Thanh, Trung Quốc đã tham vọng chiếm Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Năm 1974, lợi dụng cuộc kháng chiến chống Mỹ trong giai đoạn cuối của Việt Nam, Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa. Giờ với nền kinh tế thứ 2 thế giới, với số dân 1 tỷ 350 triệu người, Trung Quốc muốn thực hiện tham vọng bành trướng ra Biển Đông, không chỉ chiếm biển đảo Việt Nam mà với các nước khác. Những tàu sân bay, tàu khu trục, và một lúc tuôn ra Biển Đông hàng chục ngàn tàu đánh cá giả dạng, Trung Quốc đang lấy thịt đè người, dùng sức mạnh thôn tính Biển Đông một sớm một chiều.
Trước tham vọng và sức mạnh của Trung Quốc, không có sự đồng tâm hơp lực của các nước trong khối ASEA, không có sự đồng thuận phản kháng của thế giới, thì không một nước nào cản được. Sự liên kết chặt chẽ của khối ASEAN, và sự tương tác cùa các nước trong khu vực, đặc biệt là Mỹ, là vật cản không cho phép mũi tàu tham vọng của Trung Quốc càn lướt Biển Đông.
Lẽ ra phải nắm bắt lợi thế đó, nhưng hình như Nguyễn Chí Vịnh không mặn mà lắm.
Nguyễn Chí Vịnh nói: “Trong các mối quan hệ an ninh của thế giới không có mối quan hệ nào đơn thuần giữa hai nước với nhau. Một vấn đề nào đó giữa Việt Nam và Trung Quốc luôn gắn bó với bàn cờ chung của thế giới, nhưng trong những vấn đề cùa hai nước Việt Nam và Trung Quốc, là hai người chơi chủ yếu, sao cho không để bên khác chen vào trục lợi” (Tuổi trẻ online 20-1-2012).
Quan điểm này của Nguyễn Chí Vịnh đồng nhất với quan điểm “đàm phán song phương, không đàm phán đa phương” của Trung Quốc. Cái cách chia để trị từ thời Tần Thủy Hoàng đang được Trung Nam Hải áp dụng triệt để!
Tôi nghĩ Nguyễn Chí Vịnh không lạ gì cái mẹo vặt cùa anh bạn láng giềng, nhưng không hiều sao, đã xác định đứng trong một bàn cờ chung, lại tách ra chơi riêng với anh ta? Như vậy phải chăng, đã bỏ chỗ quang minh chính đại theo cách ăn mảnh của tiểu nhân?
Với cách chia để trị, Trung Quốc đã làm Hội nghị ASEAN tại Pnompenh thất bại cay đắng, một người lạc quan như ông Tổng thư ký Suren Pitsuwan phải thốt lên “Một sự đổ vỡ chưa từng có!”.
Trong khi tỏ ra thân thiết, nhún nhường với Trung Quốc, Nguyễn Chí Vịnh lại tỏ ra cao đạo, lạnh nhạt với Mỹ. Những cuộc viếng thăm qua lại của quan chức Bộ quốc phòng, và những hoạt động giao lưu của quân đội hai nước Nguyễn Chí Vịnh mô tả: “Chúng ta chấp nhận lời mời của phía Hoa Kỳ vì mong muốn thể hiện sự thiện chí trong quan hệ giữa hai nươc, đồng thời khằng định chủ quyền của Việt Nam trên vùng đặc quyền kinh tế theo quy định của luật pháp quốc tê!”. Và “Hoạt động giao lưu đó do chính quyền địa phương chủ trì, các bộ ngành có liên quan và đơn vị quân đội địa phương tham gia!”.
Nước Mỹ không cắt cáp thăm dò địa chấn, không nhiễu rối các dàn khoan, không cướp tàu đánh cá, không chiếm Hoàng Sa, không gọi thầu những lô dầu ở vùng đặc quyến kinh tế Việt Nam, chính Trung Quốc đang làm việc đó.
Sao Nguyễn Chí Vinh không khằng định điều đó với Trung Quốc, lại chuyển giọng thân thiện: “Phát triển quan hệ hải quân với Trung Quốc là một hướng ưu tiên trong quan hệ đối ngoại quốc phòng của Viêt Nam, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước. Có thể nói được phát triển theo đúng đối tác chiến lược toàn diện mà hai đảng, hai nhà nước đã cam kết!? (Tuổi Trẻ onlie 20-1-2012).
Từ trước tới nay chưa thấy ai phát triển quan hệ hợp tác với kẻ cướp nhà mình!
Trung Quốc ngày càng bộc lộ tham vọng thôn tính Biển Đông bằng mọi giá. Khi Mã Hiếu Thiên đang ở thăm Viêt Nam, tàu Trung Quốc vẫn tiếp tục cắt cáp dàn khoan thăm dò dầu khí Việt Nam. Trước đó Trung Quốc đưa hạm đội bao vây bãi Sakborough của Philipines. Thái độ hung hăng như vậy mà ưu tiên hợp tác chiến lược thật khó hiểu!?
Trung Quốc thể hiện tham vọng của minh bằng cái gọi là “Đường lưỡi bò chín khúc” trên Biển Đông. Đó là ý đồ sâu xa, vì lợi ích lâu dài, được tính toán rất chi ly của Trung Nam Hải, nhưng Nguyễn Chí Vịnh nhận xét một cách rất xuê xoa. Trả lời phỏng vấn báo Tuổi Trẻ online ngày 20-1- 2012, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nói: “Tôi nghĩ rằng (việc Trung Quốc tuyên bố đường lưỡi bò) không lợi cho Việt Nam mà cũng không lợi cho Trung Quốc, mà đã làm dấy lên dư luận quốc tế không tốt cho Trung Quốc, có lợi cho thế lực khác!”.
Không hiểu thế lực khác ở đây là thế lực nào? Chả lẽ đế quốc Mỹ nhảy vào đường lưỡi bò cắt cáp thăm dò địa chấn trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam?
Bây giờ cái đường lưỡi bò ấy, đã bò lên mặt 6 triệu hộ chiếu của Trung Quốc, nếu không được phóng viên nước ngoài lên tiếng, có khi người ta lờ đi vì “Trung Quốc cũng chẳng lợi gì”. Không có lợi màTrung Quốc bỏ tiền bỏ công ra làm cái việc tầy liếp ấy, hóa ngu sao? Đặng Tiểu Bính nói: “Người Trung Quốc nhìn trước, nhìn sau một ngàn năm, không thế không phải người Trung Quốc!”. Lỗ Tấn nói: “Người Trung Quốc nhìn qua cái trôn kim đề thấy quả núi lớn!”. Nhắc lại, để thấy người Trung Quốc không làm bất kỳ việc gì không có lợi cho họ, con cháu họ, chứ không ăn độ ở thì như chúng ta. Cái đường lưỡi bò chín đoạn Trung Quốc vạch trên Passport, nếu không bị phát hiện, phản đối, mà đồng cảm, cho rằng Trung Quốc chẳng có lợi gì, thì có ngày Trung Quốc sẽ rống lên “lãnh hải Trung Quốc đã công khai từ lâu rồi!”.
Dù cho tướng Nguyễn Chí Vịnh nói theo ngôn ngữ ngoại giao, cũng không nên quá “môi mép mặn mà mềm mỏng” đến mức cố làm vừa lòng “bạn vàng” như vậy!
Cũng như Vương Đình Huệ, Đinh La Thăng,...Nguyễn Chí Vịnh ngày càng làm cho mọi người cảm thấy thất vọng. Có người nói, phải chăng, chúng ta đang sống trong một không gian lệch tâm, nên mọi góc nhìn đều không chuẩn? Có người nói theo sách vở, rằng tư tưởng luôn vận động biến đổi theo thực tế khách quan! Lại có người bảo, bản chất như vậy, chúng ta đã, đang và sẽ còn bị lừa!
Sự thật thế nào, thời gian sẽ là trọng tài công bằng và nghiêm khắc. Nhưng tôi muốn tướng Nguyễn Chí Vịnh đừng quên “Niềm tự hào anh binh bét” mà ông đã nói. Anh binh bét bao giờ cũng có cái nhìn thẳng như đường đạn và sẵn sàng xả thân vì Tổ Quốc! Chẳng lẽ ông tự coi mình chỉ đơn thuần như anh “lính trơn”, mọi sự có chỉ huy, chỉ đạo và ông chỉ có việc làm theo mệnh lệnh? Mà ngay như anh lính binh bét cũng cần tỉnh táo và có bản lĩnh để nhận diện mệnh lệnh nào lợi dân-cứu nước, mệnh lệnh nào lợi cho kẻ thù?!
M.D
Songoku
08-12-12, 16:53
Thâm! Mày xóa bài hộ tao đi. Tao không thích mày copy and paste chỗ khác mang về.
Lỗ Trí Thâm
08-12-12, 23:57
Hôm nay có biểu tình chống Tàu đây.Không biết chú mày sẽ ăn nói thế nào với Thiên Triều khi mà khi xưa hứa sẽ dứt điểm với họ về dẹp dân mình.
Rôi mấy cái bệnh viện và rừng cao su ở bên Cam của chú mày sẽ bị Tàu nó phá thôi.Cứ tưởng giao cho tổng nhị nó quản lí thì yên ổn nhưng chỉ bắt nạt được dân Đông Dương thôi, còn TQ nó sợ đéo.
hailua
09-12-12, 15:26
Quyền lợi cá nhân vẩn là quyền lợi trên hết ở mọi thời đại.

Quyền lợi cá nhân của từng đảng viên đảng cộng sản VN được gắn liền với quyền lợi của đảng.

Quyền lợi của tư bản thân hữu, con ông cháu cha, thân hữu quý tộc xã hội chủ nghĩa cũng được gắn liền với các quan chức của nhà nước, những người có tuổi đảng, có thẻ đảng viên

Đảng cộng sản VN là đảng duy nhất lãnh đạo nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Do đó các đồng chí đừng có dại gì mà đi biểu tình hoặc đấu tranh dành quyền lợi vì cuối cùng thì các đồng chí cũng chỉ là vật thiêu thân không thể làm thay đổi bánh xe lịch sử.

Giả ngu si hưởng thái bình là cách mà tiền nhân bao đời đã làm.
Songoku
09-12-12, 18:06
Hôm nay có biểu tình chống Tàu đây.Không biết chú mày sẽ ăn nói thế nào với Thiên Triều khi mà khi xưa hứa sẽ dứt điểm với họ về dẹp dân mình.
Rôi mấy cái bệnh viện và rừng cao su ở bên Cam của chú mày sẽ bị Tàu nó phá thôi.Cứ tưởng giao cho tổng nhị nó quản lí thì yên ổn nhưng chỉ bắt nạt được dân Đông Dương thôi, còn TQ nó sợ đéo.
Thâm nói bậy.
Thâm tưởng thế nào khuôn vác vài cái bài nói xấu chú mình được à? Là yếu nhân chú chẳng thèm quan tâm đến mấy thằng điếm phím bịa đặt về chú.Về dẹp biểu tình như thế nào là nhiệm vụ bên an ninh chứ không phải bên tổng cục nhị. Những lời chú nói bên Khựa hoặc bên Mỹ chỉ là lời chót lưỡi đầu môi thôi. Chính vì thế bọn Khựa mới cắt cáp để thăm dò thái độ VN.
Songoku
09-12-12, 18:08
Quyền lợi cá nhân vẩn là quyền lợi trên hết ở mọi thời đại.

Quyền lợi cá nhân của từng đảng viên đảng cộng sản VN được gắn liền với quyền lợi của đảng.

Quyền lợi của tư bản thân hữu, con ông cháu cha, thân hữu quý tộc xã hội chủ nghĩa cũng được gắn liền với các quan chức của nhà nước, những người có tuổi đảng, có thẻ đảng viên

Đảng cộng sản VN là đảng duy nhất lãnh đạo nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Do đó các đồng chí đừng có dại gì mà đi biểu tình hoặc đấu tranh dành quyền lợi vì cuối cùng thì các đồng chí cũng chỉ là vật thiêu thân không thể làm thay đổi bánh xe lịch sử.

Giả ngu si hưởng thái bình là cách mà tiền nhân bao đời đã làm.
Đang nói đến chuyện chú Vịnh. Hai núa sốt cao nên lảm nhảm cái gì đó ta?
Thợ Rèn
09-12-12, 20:14
Đánh giá bọn sĩ quan tình báo qua những lời chúng nó nói là sai mẹ rồi. Hồi xưa cụ Diệm chết thảm cũng vì tin lời bọn Lansdale, Conein đấy.
Songoku
09-12-12, 23:53
Chắc các bạn ai cũng biết là chú Vịnh là con của ông Thanh. Ông Thanh là vị tướng phụ trách về mảng chính trị được Cụ đánh giá là Gia Cát Lượng của QĐNDVN. Tài cao phận mỏng ông ra đi vào năm 53 tuổi trên bàn làm việc sau một cơn đau tim đột ngột.
Khi còn trẻ ông Thanh tên là Nguyễn Vịnh. Gặp Cụ, Cụ ban tên là Nguyễn Chí Thanh. Tiếc tên Vịnh nên ông để dành cho người con út.
Chú Vịnh khi còn nhỏ cốt cách hơn người. Cụ đến nhà bàn chuyện lớn với ông Thanh có xem tướng cho chú Vịnh. Cụ tấm tắc khen bộ xương của chú Vịnh cực quí, rằng chú Thanh là hổ phụ sinh con Vịnh hổ tử. Sau này chắc chắn là rường cột quốc gia.
Vào dịp cuối năm vào phủ Chủ Tịch ăn tất niên. Ông Thanh bế chú Vịnh, còn ông Giáp bế cô Bình. Lần đầu gặp chú Vịnh ông Giáp đã có cảm tình ngay. Ông Giáp vẫy tay vời chú Vinh đến. Chú Vịnh thật thà chạy lon ton đến gần. Ông Giáp bất ngờ xoay cán quạt đẩy mạnh vào trán chú Vịnh một cái. Chú Vịnh không ngã, chỉ thối lui mấy bước, mắt rơm rớm nước mắt. Ông Giáp cười xoà nói với ông Thanh là anh sinh được một tiểu tướng, sau này rất có tương lai, tôi thấy hạ bàn của nó rất tốt. Lần đầu tiên tôi thấy có một kẻ mà lại là đứa trẻ đứng trước mặt tôi mà không ngã. Ồng Thanh nhún vai trách, cháu còn trẻ anh đừng khen nó nhiều kẻo mất ngoan.
Chú Vịnh thủa bé thiệt thòi, thiếu tình thương của cha. Ồng Thanh suốt ngày lo việc lớn. Chú Vình ngồi ngoài cửa chưa cha xong việc để chơi với mình. Việc quân nhiều nên ông Thanh xong việc thì chú Vịnh đã ngủ gục mặt lên gối rồi. Vị tướng bế con rồi đưa con lên giường rồi thơm vào cái má phúng phinh như hoa đào. 7 tuổi chú đã là thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi. Tiếng là con của một vị đại tướng nhưng chú cũng không được sự ưu đãi nào. Kỷ luật quân đội tôi luyện chú thành một vị tướng tài ba tầm cỡ thế giới như bây giờ. Đấy là chuyện của vài chục năm sau này. :D
hailua
10-12-12, 07:50
hô hô, sao ông Hồ Chí Minh lại "BAN" phát tên cho kẻ đàn em như kiểu vua của thời phong kiến thế ?
Nghe Luyện pe đê nó ôm bom về tướng tài ba tầm cỡ thế giới của nó như là truyện Thánh Gióng nhổ tre.

Luyện có 2 quả bưởi và cây súng tiếp tục đi nào.
Songoku
10-12-12, 10:19
Cụ đứng đầu một nước. Không phải là vua thì là cái gì, khác cái tên gọi thôi. Ngày xưa hoàng thượng vạn tuế thì nay là HCM muôn năm. Làm vua thì có gì là không tốt hả hai núa?
Parklylk
10-12-12, 13:33
Đisme con Nuyện. Tao thề sẽ băm nát mày ở chát bốc bằng Thượng phương bảo kiếm của Hường ngâu. Mày giỏi thì gọi chú V!nh của mày vào cứu thử coi.
Vu~
10-12-12, 19:17
Chắc các bạn ai cũng biết là chú Vịnh là con của ông Thanh. Ông Thanh là vị tướng phụ trách về mảng chính trị được Cụ đánh giá là Gia Cát Lượng của QĐNDVN. Tài cao phận mỏng ông ra đi vào năm 53 tuổi trên bàn làm việc sau một cơn đau tim đột ngột.
Khi còn trẻ ông Thanh tên là Nguyễn Vịnh. Gặp Cụ, Cụ ban tên là Nguyễn Chí Thanh. Tiếc tên Vịnh nên ông để dành cho người con út.
Chú Vịnh khi còn nhỏ cốt cách hơn người. Cụ đến nhà bàn chuyện lớn với ông Thanh có xem tướng cho chú Vịnh. Cụ tấm tắc khen bộ xương của chú Vịnh cực quí, rằng chú Thanh là hổ phụ sinh con Vịnh hổ tử. Sau này chắc chắn là rường cột quốc gia.
Vào dịp cuối năm vào phủ Chủ Tịch ăn tất niên. Ông Thanh bế chú Vịnh, còn ông Giáp bế cô Bình. Lần đầu gặp chú Vịnh ông Giáp đã có cảm tình ngay. Ông Giáp vẫy tay vời chú Vinh đến. Chú Vịnh thật thà chạy lon ton đến gần. Ông Giáp bất ngờ xoay cán quạt đẩy mạnh vào trán chú Vịnh một cái. Chú Vịnh không ngã, chỉ thối lui mấy bước, mắt rơm rớm nước mắt. Ông Giáp cười xoà nói với ông Thanh là anh sinh được một tiểu tướng, sau này rất có tương lai, tôi thấy hạ bàn của nó rất tốt. Lần đầu tiên tôi thấy có một kẻ mà lại là đứa trẻ đứng trước mặt tôi mà không ngã. Ồng Thanh nhún vai trách, cháu còn trẻ anh đừng khen nó nhiều kẻo mất ngoan.
Chú Vịnh thủa bé thiệt thòi, thiếu tình thương của cha. Ồng Thanh suốt ngày lo việc lớn. Chú Vình ngồi ngoài cửa chưa cha xong việc để chơi với mình. Việc quân nhiều nên ông Thanh xong việc thì chú Vịnh đã ngủ gục mặt lên gối rồi. Vị tướng bế con rồi đưa con lên giường rồi thơm vào cái má phúng phinh như hoa đào. 7 tuổi chú đã là thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi. Tiếng là con của một vị đại tướng nhưng chú cũng không được sự ưu đãi nào. Kỷ luật quân đội tôi luyện chú thành một vị tướng tài ba tầm cỡ thế giới như bây giờ. Đấy là chuyện của vài chục năm sau này. :D
Biết bao lần anh thắc mắc về con Cu này rồi, anh dek hiểu nó tuổi 87 thật, hay giả. Phần vì anh cũng thấy hài hài với cái giọng nốp bi dek phải lối của nó, phần thì anh lại thấy nó thi thoảng bơm tí tướng số như thật. Cũng bộ cốt bộ xương quý, rồi hạ bàn hạ bộ vững như ai, tài :D
Thật ra thì mày sinh năm bao nhiêu con Ku? Anh thì đồ mày phải 78 hoặc trẻ nhất cũng 81 82. Đấy là nói chuyện như thế, còn vụ nâng bi thì anh đọc thật khó mà vào đấy, cháu chú Vịnh ạ.
Songoku
10-12-12, 20:28
Vũ dám off không?
Mr.Khệnh
10-12-12, 20:44
Nuyện bê đê nó đang lên mạng săn zai đấy, đừng dại! À mà Vũ 2 ngón mồm vẩu thì cũng đéo sợ đâu. Ọp đi :D
Lỗ Trí Thâm
10-12-12, 23:30
Lạ đeo gì bọn trường trỗi và trường nguyễn văn bé , chuyên ̣đánh nhau bắt nạt con em nhà lao động , nhưng gặp bọn tao học sinh Huế trường CVA thì sợ một phép.
Nuyện về hỏi chú mày xem một dạo nhà nước VN đinḥ xuất bản con tem bưu điện hình tướng nguyễn chi thanh sau phải đem hủy hết vì lí do gì????????
xame
11-12-12, 05:28
Chú Vịnh, một thánh Gióng thời đại. Ngựa chú cưỡi thay vì bay về trời như thánh Gióng thì ngựa chú lại ỉa phẹt phẹt phẹt phẹt đầy đường làm cho bộ quần áo chú mặc toàn cứt ngựa.
Songoku
11-12-12, 09:09
Các bạn không để yên cho mình viết về Chú nữa sao? Toàn những lời mạ lỵ vô căn chứ của bọn bất mãn. Chờ khi nào có hứng thì viết tiếp.
Nemc
11-12-12, 12:25
Mình cũng không còn trông chờ gì vào hứng của Nuyện nữa rồi. Lúc mở đầu cái topic này mình tưởng có vài điều hay để học hỏi. Nhưng không ngờ bây giờ chỉ là gương danh nhân này nọ, nói thật là mình đọc "Những mẫu chuyện về đời hoạt động của Cụ" do XYZ viết đã chán lắm rồi. Mong Nuyện đừng viết theo kiểu ấy nữa.
Lão Bựa
03-08-15, 17:05
Lỗ Trí Thâm hiện đang offline Lỗ Trí Thâm /~24143 Mặc định
Lạ đeo gì bọn trường trỗi và trường nguyễn văn bé , chuyên ̣đánh nhau bắt nạt con em nhà lao động , nhưng gặp bọn tao học sinh Huế trường CVA thì sợ một phép.
-----------------------------------

Địt mẹ con Thâm mày nói nhảm cái đéo gì về trường Trỗi với trường HSMN hử mày? Láo toét quen . Mày học CVA những năm đầu 197x ? Nhẽ biết bọn Quốc Bình, Tuấn ôn... ?
Còn NCV thì chưa bao giờ là học sinh trường NVT đâu . Không biết thì đừng nói, ai bảo câm . Có phỏng ?
hailua
04-08-15, 07:47
Luyện với hai quả xoài và khẩu súng lục đâu rồi. Mau mau về hầu chuyện cùng các đồng chí cách mạng.
thông
04-08-15, 09:30
Con Hồ Ly trùm DLV giờ ko thấy mặt đâu nữa nhỉ?
xame
21-01-16, 00:03
Chú Vịnh của kon Nuyện sao không thấy ra làm tứ trụ triều đình nhờ, hay chí ít cũng phải bộ trưởng quốc phòng chứ? Nuyện mày về koi lại dái chú mày xem còn hay mất.
Vu~
27-01-16, 10:34
Chú Vịnh vẫn UVTW, hết ngày nay nhỡ vào BTC thì sao hả thằng Xà mê :D