Chọn gái đẹp hay giỏi?

Anh Khệnh
28-06-12, 10:43
Khi quyết định tiến tới quyết định hôn nhân, thằng đéo nào cũng đều băn khoăn về tính đúng đắn của quyết định. Liệu rằng mình có chọn sai không hay đúng? Giữa ranh giới sai và đúng thật mỏng manh và mơ mồ. Ngày yêu thì nó nhí nhảnh đáng yêu ngoan ngoãn thế, lấy xong về thì cắn cảu như chó mắc ghẻ, bật lại phụ huynh như tôm...Anh thấy lấy vợ như đánh bạc, khôn ăn dại chết, đéo biết đằng nào mà nần. Gạt vấn đề tính tình sang một bên, tiêu chí đẹp và giỏi cũng làm bọn đực suy nghĩ nát óc, cân đo đong đếm vãi đái mà đéo biết làm thế nào? Mà vừa xinh vừa giỏi (kiếm tiền) thì đào đéo đâu ra nhỉ? Nếu không phò đĩ thì cũng thuộc loại cơ khủng với đéo tới như con anh Tô. Anh đang băn khoăn quá các bạn ạ! Nửa đời người rồi cũng là lúc phải lấy vợ @Bố anh bảo thế!

Hôm nay, đọc bài của Thằng Hoàng chuột chù nói cũng có điều đáng suy ngẫm, gái khôn thì đéo nên thể hiện dẫu rằng có đẹp như Ngọc Trinh, vứt tạm ra đây cho bạn có cùng cảnh ngộ tham khảo.


Chỉ có kẻ điên mới nghi ngờ câu nói đó. Đơn giản, vì nó do hoa hậu phát ngôn ra. Muốn trở thành hoa hậu đâu có đùa. Trên đất nước khác cả triệu cô gái tốt nghiệp đại học, cả ngàn cô tốt nghiệp tiến sĩ trong khi hoa hậu ngoảnh đi ngoảnh lại chỉ vài chục cô, đủ biết khó khăn phức tạp như thế nào.

Chưa kể thi đại học còn gian lận hồ sơ, quay cóp bài vở chứ thi hoa hậu diễn ra hết sức công khai, đến thân thể còn nhiều lúc lộ thiên nói gì tới kiến thức. Hoa hậu nói là phải tin thôi.http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2012/06/27/16/20120627162847_1.jpg

"Tôi phụ thuộc và cảm thấy thoải mái, thấy mình may mắn hơn những phụ nữ khác vì có được người đàn ông thương mình và lo lắng cho mình. Mọi thứ có số hết. Khi chị giỏi, chị sẽ không gặp được những người đàn ông lo lắng cho mình” - Ngọc Trinh

Thứ hai, không lo thì thôi, đã lo phải lo cho gái xinh, dù bản thân mình có xấu. Chả thế mà có phim Quái Vật với Người Đẹp hoặc có truyện thằng gù Quasimodo với cô gái dễ thương Esmeralda.

Chưa thấy anh nào sốt sắng lo cho phù thủy. Trường hợp Chí Phèo lo cho Thị Nở là rất hiếm và cũng chỉ lo vài ngày rồi chán ngay.

Vì một cô gái xinh, đã không biết bao nhiêu anh bỏ vợ bỏ con, bán cửa bán nhà, chuyện ấy chỉ có ngốc mới không biết.

Đã vậy, hoa hậu còn là xinh của cực xinh hay nói theo ngôn ngữ dân gian là đỉnh của đỉnh, thế thì lo cho hoa hậu một cách toàn tâm toàn ý, lo đến quên cả thân mình cũng chả có gì sai.

Ngọc Trinh tuyệt ở chỗ biết căn dặn chị em muốn được lo phải đừng tỏ ra mình giỏi. Trời ơi, lời dặn dò ấy mới thông minh làm sao, nếu không phải hoa hậu có trí tuệ siêu phàm chắc chắn không thể nghĩ ra được. Bởi Ngọc Trinh biết quá rõ lũ đàn ông. Chúng có một khoái cảm vô bờ khi cảm thấy mình trở thành kẻ mạnh mẽ, che chở, đùm bọc. Mà tự cổ chí kim, có ai che chở tiến sĩ, có ai che chở giáo sư, có ai che chở giám đốc hoặc chủ tịch hội đồng quản trị? Phải che chở nữ sinh, phải che chở cô thiếu nữ ngây thơ ngơ ngác, mắt đen láy và mở to tròn mới đúng luật.

Tiếp xúc với gái ngốc, hay theo lời Ngọc Trinh, gái không giỏi mới hạnh phúc làm sao. Hơi một tý là chúng nép vào ta, cái gì chúng cũng nhờ ta giảng giải, vật nào cũng muốn ta mua giúp. Gái ngốc chả biết ai già hay ai trẻ, ai có vợ hay ai còn trai tráng, càng chả biết tiền của đàn ông từ trên trời rơi xuống hay lao động khổ sai mà có. Gái ngốc cũng chả biết đắt rẻ thế nào, đòi mua túi xách LV mà cứ giản đơn như đòi mua cái kẹo, khiến ta vừa rút tiền ra vừa mê mẩn.

Xét ra, những cô nàng kém thông minh nhất là những cô cả cuộc đời cứ học quần quật, không biết phấn son là gì, không biết trang điểm là gì, xa lạ với váy ngắn hoặc mái tóc đen mượt óng ả, cả đời chỉ đầu bù tóc rối hoặc đeo kính cận dày cộp, nhìn đâu cũng thấy những vấn đề của thế giới chứ không thấy nổi vấn đề của bản thân mình và vừa khó tính, vừa cau có lại vừa khô khan. Những gái như thế đàn ông lo làm gì và lo cái gì? Chả lẽ lại mua tặng từ điển, mua tặng giẻ lau kính?

Hỡi đàn bà, khôn hồn thì thông minh cũng phải giấu đi. Muốn được đàn ông chăm sóc, lo lắng hoặc mua nhà mua xe thì phải khờ dại, phải chớp chớp mắt, phải như Xuân Diệu đã viết “Chỉ biết yêu thôi chả biết gì”!

Cám ơn Ngọc Trinh. Với tư cách là đương kim hoa hậu quốc tế tại Mỹ (rõ ràng là hơn hẳn nếu tại Ma rốc hoặc tại Campuchia) ở chỗ đã khẳng định một chân lý mà xưa nay một vài đứa còn nghi ngờ. Với tuyên bố của mình, Ngọc Trinh đã đập tan những luận điệu có tính tuyên truyền lừa bịp, cho rằng với nhân loại nói chung và phụ nữ nói riêng, kiến thức là điều rất quan trọng. Thực ra, kẻ có trí tuệ chính là kẻ tỏ ra ngốc một cách sâu sắc và toàn diện!

Theo Lê Hoàng / Duyên dáng Việt Nam

http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/78234/le-hoang-viet-ve-ngoc-trinh--tai-sao-dan-ong-chi-lo-cho-dua-ngoc-.html
Little Princess
28-06-12, 10:55
Trai giỏi thì chọn gái đẹp, trai dốt, nghèo thì chọn gái xấu, thông minh, giỏi.
TTM
28-06-12, 10:59
Thế Nát phải lấy Thắm là chắc cú rồi!
yuki
28-06-12, 11:19
Để cải tạo giống nòi em ủng hộ các bác giai giỏi tìm gái đẹp mà cặp.

Cơ mà em vẫn có 1 cái lăn tăn sau chót: trí thông minh của bé kế thừa từ mẹ hay cha?
pink
28-06-12, 13:27
Tóm lại là từ mẹ đấy chúng mày ạ, phải chọn em nào vừa xinh vừa thông minh thôi :D
Longdong
28-06-12, 13:34
mày chưa có quyền chọn chúng nó, chỉ chúng nó có quyền chọn mày
iPad
28-06-12, 14:13
Theo em thì cứ phải chọn gái ti to, cẳng dài, mặt trái xoan, mũi dọc dừa....mù chữ cũng được.
xame
28-06-12, 17:16
Gái có mông mẩy, vú lép là gái thông minh. Gái có mông lép, vú to là gái đần độn. Gái có mông mẩy, vú to thì gái lại lùn. Gái có chân dài thì lại thẳng băng.
Popeye
28-06-12, 17:50
Tiên sư các bẹn! Chạy vào toilet móc ví, soi gương xem có đủ tư cách nói từ chọn hay không?
pink
28-06-12, 21:45
Gái có mông mẩy, vú lép là gái thông minh. Gái có mông lép, vú to là gái đần độn. Gái có mông mẩy, vú to thì gái lại lùn. Gái có chân dài thì lại thẳng băng.

Kn hay đấy. Vậy mình đã có một lựa chọn hợp lý ngay trước mắt: Vú hơi không to lắm (không hẳn là lép), mông to, chân dài :D chứng tỏ thông minh lại thẳng băng. Ô kê đấy. :D
Anh Khệnh
28-06-12, 22:00
Đm các bạn, a cứ quan niệm theo tiêu chuẩn Mỹ là mặt đẹp vú to nhưng sự đời trớ trêu kiếm loại đấy cũng khó lắm. Giờ a đang rất hoang mang chúng mày ạ, giữa vú to và giỏi kiếm tiền hơi khó quyết đây.
Anh40
28-06-12, 22:45
Đm các bạn, a cứ quan niệm theo tiêu chuẩn Mỹ là mặt đẹp vú to nhưng sự đời trớ trêu kiếm loại đấy cũng khó lắm. Giờ a đang rất hoang mang chúng mày ạ, giữa vú to và giỏi kiếm tiền hơi khó quyết đây.

Thằng Khệnh ngu thật rồi. Lấy con giỏi kiếm tiền rồi dùng tiền của nó đi bóp con vú to chứ còn băn khoăn đéo gì nữa. B-)
Popeye
28-06-12, 22:55
Thằng Khệnh ngu thật rồi. Lấy con giỏi kiếm tiền rồi dùng tiền của nó đi bóp con vú to chứ còn băn khoăn đéo gì nữa. B-)
Đê tiện thật. Dưng cơ mà giỏi đấy. Anh hùng là đây chứ là đâu. Các cụ có câu tương tự: "Lấy con miền xuôi nuôi đĩ miền ngược"
Atula
28-06-12, 23:06
đm các bạn. suốt ngày lên mạng thủ dâm thì có mà đến con lp cũng đéo cưới được chử ở đó mà ước với chả ao. dở người.
hailua
29-06-12, 05:35
Anh chọn cái gì không thể sửa được làm ưu tiên.

Chân dài thì khó sửa làm cho cao, chỉ có mổi cách là mang đôi giầy cao gót 1 gang tay


Mủi thấp thì vào mỹ viện sửa thành mủi cao.

Bụng to và nhiều mở thì bắt gái đi thể dục lắc mông và dai-ét nhịn ăn, vào mỹ viện hút mỡ. Nhất dạ cửu đỉnh sẽ làm cho gái mau tan mỡ, hạ nhiệt, chống béo.

Sự thông minh và trình độ nếu muốn sửa thì cần phải có thời gian rất dài và nhiều thử thách. Nó sẽ thật là khó sửa đổi nâng cấp vì cần nhiều thời gian, tiền bạc ...

Vậy thì chọn em nào thông minh, có trình độ, cao cao tí, đừng thấp quá dưới 1,4 mét sẽ tương đối ổn.

Chúng mày cố gắng kén cá chọn canh cho lắm vào, nhỡ khi nào ăn ngủ với gái nào rồi lại cảm thấy đời ta cần phải có em, lúc ấy e rằng năn nỉ nó cưới thì gái nó lại ứ thèm.

Lại tiếp tục hát bài nho hãy còn xanh.
tongphe
29-06-12, 09:00
Đm các bạn, a cứ quan niệm theo tiêu chuẩn Mỹ là mặt đẹp vú to nhưng sự đời trớ trêu kiếm loại đấy cũng khó lắm. Giờ a đang rất hoang mang chúng mày ạ, giữa vú to và giỏi kiếm tiền hơi khó quyết đây.

Chú biết lo lắng như thế là tốt. Nhưng đầu óc đơn giản quá. Chọn vợ người ta phải đánh giá tổng hợp các tiêu chí: giỏi, đẹp, ứng xử, làm tình, đảm đang, số má.... Mà giỏi thông thường (thông thường thôi nhé!) tích hợp với các tiêu chí khác tốt hơn là đẹp.

PS: Hoàng đồng cô mặc bikini chụp ảnh không đẹp bằng Ngọc Trinh nên ghen tức, đá đểu đấy. Không phải nói thật đâu mà suy mới chả ngẫm.
thông
29-06-12, 09:12
Tùy lấy vợ về để làm gì,

+ để nuôi mà chén thì lấy Ngọc Trinh
+ để nói chuyện lô gích thì lấy chập Trinh
+ để xuất cảnh sang Mẽo thì lấy Trizzi Phương Trinh
+ để chém gió lấy số lấy má trên mạng thì lấy Nuyện
+ để giảm béo thì lấy Thắm (nhìn là đ ăn được cơm)
+ để có đứa bán cám thì lấy con hàng xóm anh Van
+ để nó xúc cứt đổ vào nhà mình thì lấy em Ken
+ để nó giữ của cho mình đi cặp bồ thì lấy em LP
+ để thờ thì lấy em Bông
+ để rồi đi bước nữa thì lấy em Mây
+ tóm lại để chứng minh mình ngu thì lấy gái tnxm
Anh Khệnh
29-06-12, 11:54
Vợ là một phạm trù triết học biện chứng. Anh đồ rằng, Trong lịch sử hàng ngàn năm tính từ khi con người có khái niệm về cưới hỏi, vợ chồng, trước khi đi đến quyết định lấy vợ thì 99% số thằng không hiểu định nghĩa vợ là gì. Vậy vợ là gì? Theo anh vợ là mối tổng hoà của các nhân tố mang tới tính thỏa mãn của thằng đàn ông. Vâng, tính thỏa mãn các bạn ạ. Thằng đàn ông không thể kết hợp với một con đàn bà cả đời nếu con đàn bà không mang tới cho nó một mức độ thỏa mãn nào đó.

Cụ thể, thứ nhất vợ có chức năng như một bạn tình, một sinh vật giống cái để thằng đàn ông (giống đực) thỏa mãn bản năng tính dục giống loài. Một con vợ tốt là một con cái hấp hẫn về mặt giới tính và có khả năng làm thằng đàn ông (con đực) thăng hoa khi làm tình. Ngược với đó là một con vợ tồi, một con cái thiếu sức hấp dẫn tính dục. Để đạt được tiêu chí này thì con cái ngoài hình thể tốt thì cũng phải có những kỹ năng hoặc bản năng tính dục cao. Đó là cách làm cho con đực có thẻ đạt được khoái cảm ở một mức độ nhất định nào đó. Con người khác với con vật về khía cạnh kỹ thuật làm tình. Con vật dựa nhiều vào bản năng, còn con người đôi khi bị ảnh hưởng rất lớn bởi sự thấu cảm lẫn nhau mang tính vô thức, cái mà chúng ta gọi là Tình Yêu. Chỉ kỹ thuật và bản năng thôi cũng như một món ăn thiếu gia vị cần thiết. Để con đực thăng hoa thì nhân tố vô hình mang tền Tình Yêu rất quan trọng. Nếu không những cuộc truy hoan chỉ phản ảnh cảm xúc và hành động tình dục thông thường, không đem đến cội nguồn của sung sướng. Khoái lạc trong tình dục có lẽ cũng gần giống với khoái lạc của những nhà tu ngộ đạo. Đó là sự thăng hoa, bềnh bồng trong niềm an lạc vô tận.

=> Mệnh đề thứ 1: Vợ = hình thể+kỹ năng/bản năng làm tình+Tình yêu.

Kế tiếp, vợ còn có chức năng duy trì giống. Nó là vật chủ (host) để thụ thai cho ra những đứa con mang trong mình cả chất tinh anh nhất của thằng bố lẫn những ẩn ức tiềm tàng. Điều này không thể chối cãi được! Một con vợ tốt là một con vợ phải khỏe khoắn trong việc sinh nở, mang trong mình bản năng đậm đặc của giống loài. Kiến thức dân gian cũng đúc kết khá nhiều trong vấn đề này. Ví dụ như các tiêu chuẩn thắt đáy lưng ong, vú bánh dày, lưng chữ cụ, tóc đen lông mượt, mu nổi mông cong...đã được đúc kết và truyền tụng qua nhiều thế hệ. Ngày xưa, khi thằng đàn ông muốn cưới con nào đều phải nhờ mẹ hoặc bà mối đi xem tướng mạo (ở đây là tướng đẻ đái, khả năng sinh nở không mang hàm ý tướng số tử vi) vì những người đi xem đều có kiến thức hoặc kinh nghiệm trong chuyện sinh nở. Những loại vú lép, mà bây giờ thanh niên gọi là cau điếc, màn hình phẳng, mông bẹt đít dúm dó thì dù mặt có đẹp cũng chỉ để soi gương chứ không thể làm vợ được. Kinh nghiệm và kiến thức về sự lựa chọn con cái để thụ thai đã là một nhân tố quan trọng trong phát triển của loài người. Những cá thể thiếu hấp dẫn hoặc gây hại cho nòi giống đều được hạn chế hoặc loại trừ cơ hội thụ thai một cách tối đa. Chỉ những cá thể tốt nhất mới được lựa chọn để duy trì nòi giống. Đây là điểm cực kì tiến bộ của bọn Homorsapien! Các trường hợp ngẫu phối đều không mang lại kết quả tốt đẹp. Đó là lý do tại sao vượn người phát triển nhanh chóng và là chủ của hành tinh chỉ trong vòng vỏn vẹn vài triệu năm.

=> Mệnh đề thứ 2: Vợ = khả năng sinh nở tốt

(còn tiếp)
xame
29-06-12, 22:48
Dài dòng thế, anh lấy vợ chỉ để phịch. Chấm hết.
pink
30-06-12, 13:07
Dài dòng thế, anh lấy vợ chỉ để phịch. Chấm hết.

To mồm, có làm được thế kak ý :D
Anh Khệnh
30-06-12, 17:04
(tiếp...)

Bên cạnh khả năng làm cho thằng đàn ông sướng và mắn đẻ, một con vợ tốt là một con vợ phải biết cách cư xử khéo léo trong các mối quan hệ liên quan. Điều đầu tiên và trước nhất, thằng đàn ông không thể ngẩng mặt lên với đời và mỉm cười trước bạn bè thân hữu nếu gặp phải một con vợ ngoa ngoắt, láo tóe, cư xử vụng về. Người xưa có nói giàu vì bạn sang vì vợ. Cho tới giờ câu nói đó không những còn nguyên giá trị mà còn thậm chí quan trọng hơn trong cuộc sống hiện đại. Cứ thử tưởng tượng cảnh dẫn vợ đi dự tiệc hoặc ngồi bàn nhậu, thái độ của con vợ sẽ được đối tác săm soi kĩ càng. Nếu con vợ quá nhút nhát thì đối tác sẽ nhìn thằng chồng bằng một ánh mắt thương hại. Nếu con vợ quá sỗ sàng hoặc bỗ bã thì đó thật sự là một tai họa cho gia đình. Đối tác sẽ khinh bỉ, những thằng cơ hội sẽ rình cắm lên đầu thằng chồng cái sừng to nhất có thể. Cư xử tinh tế chỗ đông người, không lạnh lùng, cởi mở nhưng vẫn có lằn ranh giới trong từng mối quan hệ đó là chìa khóa mở ra cánh cửa của sự tin tưởng và càm phục.

Thằng đàn ông nào may mắn có đuợc con vợ như thế thì không bao giờ lo phải thất bại trong công danh sự nghiệp. Viên mãn, thành công, sự kính trọng và những ánh mắt thèm thuồng của đồng nghiệp, đối tác, bạn bè chỉ là vấn đề thời gian. Từ ngàn xưa đến nay, dù nữ giới không được coi trọng bằng nam giới. Nhưng một kẻ có thể ưỡn ngực ngẩng đầu lên với đời thì đều có hậu thuẫn của đàn bà: Thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người đàn bà là vậy. Đàn ông tượng trưng cho tính hướng ngoại, đàn bà tượng trưng cho tính hướng nội. Đàn ông là cái giáo để xiên, để vươn tới thể hiện cho sức mạnh và sự chiếm cứ. Đàn bàn là cái khiên, thể hiện cho khả năng chịu đựng, nhẫn nại và tự vệ. Hình ảnh này có thể thấy rất rõ qua cảnh giao hợp. Khi đàn ông nhấn xuống thì đàn bà ưỡn lên. Nhịp điệu kẻ tấn người thoái đều đặn, hài hòa ngữa 2 thái cực là một ví dụ sinh động về tính cần thiết của một chiếc khiên
tốt- một con vợ biết cách cư xử.

=> Mệnh đề số 3: Vợ = Phong thái ứng xử

(Còn tiếp...)
người đẹp
30-06-12, 17:48
Anh Khệnh này chả biết cái đếch gì về phụ nữ bọn em cả. Quá lởm.
Miêu
30-06-12, 17:57
Con chó Lê Hoàng này cũng chỉ dạy chúng ta một cách hãy quên đi cái chết.

Không bao giờ được quên cái chết. Biết rằng mình sẽ chết là một nhận thức đặc tuyển dành riêng cho loài người. Nhớ lâu là một khả năng đặc tuyển chung cho các loài tinh khôn.

Dấn thân vào những việc tỉ mẩn rách việc như nuôi chó, nuôi cá cảnh, nuôi chim cảnh, nuôi hoa hậu không phải để đẻ… Nhìn chung đó là những việc không có một mục đích hướng thượng, là cách tiêu hóa cuộc đời bản thân trong chiều kích thời gian chóng vánh.

Nghe các bản nhạc dưới 10 phút, xem các clip dưới 10 phút, nỗ lực hết mình để địt hoa hậu trong một cuộc xuất tinh dưới 10 phút. 10 phút, các bạn hiểu chứ, đó là khoảng thời gian quá ngắn, đó là đời sống của các sinh vật thấp kém.

Cuộc đời con người cũng không nhiều nhặn gì. Ăn thì ai cũng biết là ngon, địt thì ai cũng biết là sướng. Nhưng phải thấy cuộc đời sung sướng này chỉ như bóng câu qua cửa sổ. Đời đã ngắn thế, sức còn ít hơn, sao không lo cho cái dài lâu nếu không phải là vĩnh cửu của máu chảy trong người mình, của bắp thịt này, của bàn tay này? Bằng cách hãy đẻ cho thật nhiều nhưng thật tuyển chọn. Hãy bắt những con hoa hậu đẻ con cho ta. Hãy cảm thấy nỗi sướng khoái tột đỉnh khi cái cơ thể được cả loài người tôn quý kia héo rũ ra và tàn úa thật nhanh khi sinh những đứa con cho ta, những máu thịt tốt đẹp của con hoa hậu đã truyền sang cơ thể non tơ của các con ta, con ta lại truyền cho cháu ta, cháu chắt ta sinh nở thật nhiều, nhiều hơn nữa. Vậy là vạn đại hậu thế con cháu ta đã có mảnh thịt miếng xương của hoa hậu trong người. Gia phả nhà ta sẽ ghi công ta. Con cháu ta sẽ thờ tự ta vào ngày giỗ tổ. Ta đã sống mãi. Phải, xương thịt ta sẽ có ngày thối rữa, nhưng ý chí của ta thì mãi còn trong mảnh thịt miếng xương con hoa hậu để lại. Đấy là sự bất tử của người tinh khôn.
người đẹp
30-06-12, 18:02
Vậy muốn hoa hậu đẻ con cho mình thì phải làm sao hả anh Miêu. Anh đặt mục tiêu cao quá thì dễ thất vọng lắm. Ai cứ như anh thì gái trên trung bình như bọn em ế hết à.
loveofmylife
30-06-12, 22:33
Đọc xong các thảo luận, anh đồ là chúng mày ở đây toàn những thằng độc thân, tuổi băm tuổi vằm mà cũng đéo tìm nổi một cô em xinh tươi để cưới làm vợ. Nguyên nhân thì có thể chúng mày nghèo, hèn, kém cỏi hoặc chúng mày cũng không đến nỗi nghèo khó nhưng chẳng đủ tự tin tạo dựng tương lai tốt đẹp về ngôi nhà và những đứa trẻ với gái hoặc bản thân tư duy về khái niệm vợ- gia đình của chúng mày bay nhảy, viển vông và không thực tế. Mơ ước thì cao sang, như thằng Khệnh (chắc khoảng 30 cái xuân xanh phỏng) đòi hỏi này kia, nào là mắn đẻ, nào là giao tiếp khéo léo, nào là khả năng làm tình, bản thân chúng mày ra cái dek gì mà đòi hỏi ở các gái em cao thế. Anh thật chứ có gái thế nó chả ngồi rỗi hơi tiếp chuyện mấy cái thằng chỉ biết thủ dâm tư tưởng, tối ngày lọ mọ online vật vã với những chuyện không đâu như chúng mày. Miẹ cái thằng xame, mày lấy vợ chỉ để phịch thì mày quá lệch lạc tư tưởng. Chả lẽ cái xã hội tiến bộ Mỹ chỉ nhét được vào đầu bã đậu của mày cái lối sống truỵ lạc suy đồi ấy.

Chúng mày nên thực tế hơn và ít đòi hỏi đi. Anh đồng ý lấy vợ là canh bạc, giỏi lắm thì lắm mánh, nó cũng lừa mình lúc nào chả hay (chúng mày toàn học rộng hiểu nhiều chắc cũg toàn lũ đa nghi Tào Tháo chứ hở), xinh lắm mà lại còn đòi hoa hậu thì cái ngữ già nua, bụng phệ, thủ dâm tư tuởng như chúng mày e là chỉ là công cụ cho các em moi tiền thôi nhá. Nói tóm lại là may rủi. Tìm được gái ngoan, gái lành thì giữ lấy nó, nó chưa khôn thì đào tạo nó rồi cũng khôn, nó hợp với mình, mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi bên nó, nó thương mình thì mình lấy và gắn bó. Có thế thôi.

Chúng mày giờ học anh hải đăng Gấu đi, vợ đẹp, con khôn, hai thằng nhóc trông đáng yêu ghê. Anh Saint phò hải đăng Tathy giờ cũng là người đàn ông của gia đình lý tưởng, chả lông bông ngồi đây mà vẩn vơ đàm đạo với lũ dở người, ăn nói thì mất dạy, tục tĩu như chúng mày.

Mộng mơ ít thôi, kẻo vỡ mộng thì đau. Anh thật!
Anh Khệnh
30-06-12, 22:53
Vợ gấu mà đẹp? Tổ sư bố thằng Love mày ngu hay là nịnh dái hải đăng thế hả? Nói thật lòng mình cho anh xem nào?
loveofmylife
30-06-12, 23:01
Vợ gấu mà đẹp? Tổ sư bố thằng Love mày ngu hay là nịnh dái hải đăng thế hả? Nói thật lòng mình cho anh xem nào?

Với mày cái đẹp chỉ mang tính hình thức thôi phải không Khệnh? Mày có được người vợ như vợ Gấu chưa? Vợ mày có sinh cho mày đc nhóc tì nào kháu khỉnh, trông thông minh, lanh lợi như hai ku tí nhà Gấu chưa mầy?

Xin lỗi, anh không thích tự nhiên đi bình luận xấu đẹp người khác. Nhưng anh thật nhé Khệnh, mày xem mấy tiêu chuẩn của mày vợ Gấu đáp ứng được hết chưa? Giỏi giang nhé, biết giao tiếp, biết cách ăn mặc, biết đẻ con ngoan khoẻ mạnh nhé. Muốn gì nữa ku?

Anh chả việc gì phải nịnh thằng đéo nào khi nó chả mang lại lợi lộc đek gì cho anh cả. Mày tự suy ngẫm đi.
Zeus
01-07-12, 00:23
Khiêm tốn mà nói thì mình đẹp trai nhất tnxm. Xuất thân gia đình danh giá, tiền đủ ăn và nhóm bếp sưởi trong những ngày đông giá. Mình tự thấy mình đủ điều kiện để đòi hỏi một con vợ xinh, giỏi giang và biết nghe lời.

Nuyện ơi em có người yêu chưa? :)
Anh40
01-07-12, 01:22
Anh không biết quan hệ của loveofmylife và Gấu lắm, nếu hai là một thì thôi cho qua, còn nếu không phải thì anh rất băn khoăn về thái độ của loveofmylife, đéo ai lại đi thần tượng vợ thằng khác một cách thái quá như thế. Có ham muốn gì à, hay là có điều gì ẩn ức đằng sau?
Miêu
01-07-12, 06:37
Với mày cái đẹp chỉ mang tính hình thức thôi phải không

Đẹp thì không là hình thức thì là cái đéo gì?

Mày đúng ở khía cạnh nhai lại lấy vợ là đánh bạc. Và đã đánh bạc, thì bao giờ người ta cũng cố gắng cho khả năng được bạc của mình tăng lên. Trí óc thì khó nói và lâu biết, chứ xấu đẹp thì nó lồ lộ ra đấy. Lấy con vợ đẹp (mà điển hình là hoa hậu) thì khả năng đẻ con đẹp sẽ tăng, hay lấy Thắm thì khả năng đẻ con đẹp sẽ tăng?

Ở đây nhiều thằng chưa biết vợ thằng Gấu, mà tất cả đều đang nói chuyện hoa hậu. Thế mày chửi những thằng đang nói chuyện hoa hậu, rồi khen vợ Gấu, thế là có ý gì hả mày?
Mai Phương Thắm
01-07-12, 10:44
Có thể chị không lấy được chồng nhưng việc đẻ con giai là trong khả năng của chị. Và chị khẳng định một điều rằng, con dâu chị phải xinh đẹp hơn cả hoa hậu, đến nỗi nó éo hèm đi thi thố gì, nó xuất hiện ở đâu là người ta tự giác phong nó là hoa hậu ở đó, everywhere, anywhere.

Chị hoa hậu Thu Thủy nói đúng, đẹp đã là một tài năng thiên phú rồi. Một phụ nữ đẹp, tự cô ta biết mình đẹp thế là đủ. Người phụ nữ đấy còn biết cách giữ gìn vẻ đẹp rồi là chăm chút, trang điểm ăn mặc để tôn vẻ đẹp của mình lên, thế thì cô ta càng quyến rũ.

Cho nên con dâu chị chỉ cần đẹp và được mọi người công nhận là đẹp ở mọi nơi mọi lúc, từ nhảy nhót ở quán bar cho đến lễ chùa, thế là chị thích. Vì việc đó đảm bảo con dâu chị biết ăn mặc sexy, trang điểm quyến rũ để lên sàn, nó cũng biết mặc áo dài cặp tóc buông lơi kiểu con gái Hà Nội xưa, đấy là điều chị yêu cầu, kể cả nó là một con bé da trắng hay da đen, tức là có xuất thân ở lục địa khác, đất nước khác.

Tóm lại con dâu chị chỉ cần một chữ: đẹp*. Giỏi giang, thông minh là khái niệm mà người ta sẽ nhắc đến khi nói về chồng nó. Vậy thôi.


*Chú thích: Để các bạn hiểu rõ hơn thông điệp của chị, các bạn có thể hiểu đẹp có nghĩa là giống Julia Roberts chẳng hạn.
dragon reborn
01-07-12, 19:08
Anh không biết quan hệ của loveofmylife và Gấu lắm, nếu hai là một thì thôi cho qua, còn nếu không phải thì anh rất băn khoăn về thái độ của loveofmylife, đéo ai lại đi thần tượng vợ thằng khác một cách thái quá như thế. Có ham muốn gì à, hay là có điều gì ẩn ức đằng sau?

Khả năng cao là vợ của Gấu.
Longdong
01-07-12, 19:09
hôm nay chủ nhật ăn bánh tiramisu của bọn Mc Donand rất là ngon, 2 êu/ cái
Voi gầy
01-07-12, 19:52
Các bạn nên lấy vợ hợp với địa vị, túi tiền, khả năng sinh lý và sở thích của mình. Khách quan mà nói thì 2/3 diễn đàn sẽ phải lấy vợ tầm Thắm trở xuống.
Anh Khệnh
01-07-12, 21:25
Con Xơ lôn (theo tiếng Nga ngố) thi thoảng cắn trộm thâm vãi. Thắm phải làm gì đây? Hành động hay im lặng? Anh Khệnh hay binh kẻ yếu chống kẻ mạnh nhưng vụ này thì Thắm thua cm nó rồi. Nó đẻ được những 2 cái điếu cày rồi thì nói đéo gì chả được. Theo tiêu chuẩn của anh thì nó ít nhất được 1 điểm rồi: bím to đẻ khỏe.
em đây
01-07-12, 23:07
Các bạn nên lấy vợ hợp với địa vị, túi tiền, khả năng sinh lý và sở thích của mình. Khách quan mà nói thì 2/3 diễn đàn sẽ phải lấy vợ tầm Thắm trở xuống.

Chị Voi gầy checked hết giai diễn đàn rồi ạ?
iPad
01-07-12, 23:17
Voi lần trước gạ gẫm mình, lúc vào nhà nghỉ, lột hết quần áo ra rồi mình mới nhớ tới lời hẹn ước trăm năm với Nuyện nên mình lại vuốt thẳng chim, mặc quần áo vào, để mặc Voi như con chó đói nhìn miếng xúc xích treo trên giàn mướp, gầm rú trong vô vọng.
Mai Phương Thắm
01-07-12, 23:52
Voi gầy, mày đùa cợt pha trò ngu như một con lợn đói khát. Mày cứ post bài là y như rằng miệt người nọ mỉa người kia. Đồ ngu! Mày nên biết rằng chị Thắm mày không bao giờ phung phí lòng thương hại cho cái loại như mày - một con đĩ lừa được thằng chồng đẻ được 2 đứa con mà vẫn bất đắc chí ngoài đời phải lên mạng đâm bị thóc chọc bị gạo.
Anh Khệnh
02-07-12, 10:46
Thắm chửi bạc mồm nhưng đéo thâm bằng con Voi. Mày cứ tồng tộc như này mãi bảo sao đéo lấy được chồng. Anh đang định viết mệnh đề thứ 4 về vợ đây chắc cũng giúp ích cho Thắm được đôi phần.
xame
02-07-12, 11:47
Thắm em, thân phận gái xấu thì ko nên mơ mộng nhiều. Theo như anh thấy thi em nên kiếm thằng nào xấu tí mà có ăn có học cho hợp với cái tánh học cao hiểu rộng hão của em. Anh thật, đây là anh khuyên thật lòng.
pink
02-07-12, 13:25
ĐM xét về một mặt nào đó, bài viết phía trên của Voi Gầy là có ý khen con thắm đấy chứ. Chúng mày thấy không, 2/3 trai diễn đàn mới xứng với nó nhé.
Mai Phương Thắm
02-07-12, 13:55
Vâng khen. Lại còn hết thằng nọ đến thằng kia ca ngợi kiểu thâm của con đĩ đấy. Thế tóm lại các anh có thực sự đam mê kiểu chơi của nó không? Bảo rõ để để em Thắm copy kiểu chơi đấy cho các anh hài lòng.

Tiên sư bố nhà các anh, ăn mày còn đòi xôi gấc! Tỉnh lại hết cả đi! Chị Thắm còn chịu log in và post bài lên cái tnxm này đã là phúc tổ cả lò nhà các anh rồi nhé.
Atula
02-07-12, 14:15
Vâng,disme,phúc vãi cả nồn,,,,kaaaaaa
người đẹp
03-07-12, 08:45
Các anh chị hiền nhỉ. Cứ để thằng chập trong nhà có ngày nó lên cơn cắn cho mấy phát là lây dại ngay. Hay tại hai chị cả mải oánh nhau nên thả nó chạy rông.
Voi gầy
03-07-12, 16:00
Chúng mày chửi chị thì chửi cũng phải chừa một phương để lấy chồng nghe không.
iPad
03-07-12, 16:18
Chúng mày nghe chị Voi nói rồi đấy. Kinh nghiệm bản thân của chị Voi đấy. Đánh đĩ từ Nam ra Bắc vẫn để ngỏ miền Trung để lấy chồng đấy nha.
Voi gầy
03-07-12, 16:50
Chị treo mày lên để mày đỡ chập cheng nhé. Chị đi đến đâu mày đi theo ngửi đến đấy hay sao mà làm như biết rõ thế.
Mai Phương Thắm
03-07-12, 20:32
Chừa một phương để lấy chồng à? Vầng, ai chả biết chị liệt đĩ Voi gầy lấy được chồng rồi. Chị lấy chồng phương nào thế? Chồng chị có ngon lành khoe lên đây đi xem nào.

Trần đời chưa thấy con nào trơ trẽn như con đĩ Voi gầy này. Chết cười.
Voi gầy
03-07-12, 23:43
Đợt trước mày kêu 2 vạch phải ko thắm? Hay là bị nhầm mà giờ thấy gái nào có chồng cũng đĩ hết vậy. Có phải đứa nào cũng gài mới lấy được chồng như mày đâu.

Giờ nghệ sĩ hoa hậu đang phong trào thẩm mỹ đấy, mày đầu tư thử xem cho đời nó bớt mặc cảm. Giải quyết tâm lí trước còn sinh lí chắc mày phải gặp thằng nát.
người đẹp
04-07-12, 21:03
Em nhìn mặt chị Thắm có số xuất ngoại hay sao đấy. Mấy chị em quen lấy chồng nước ngoài toàn có khuôn mặt ấn tượng đặc trưng cùng làn da sẫm rất đậm đà nhá.
thông
04-07-12, 21:10
Chuẩn đấy. Bọn mình cũng mong bạn ấy xuất chuồng đi cho thiên hạ thái bình.
Mai Phương Thắm
05-07-12, 10:01
Con đĩ kia, chị hỏi mày lấy chồng phương nào, sao không dám trả lời?
Voi gầy
05-07-12, 15:57
Cái miệng chứ ko phải cái hố xí mày nên ăn nói cho nó vệ sinh chút. Vệ sinh là vệ sinh của mày chứ ko phải vệ sinh của thiên hạ nói chung. Mày ko vệ sinh thì chị treo mày lên xịt nước.
người đẹp
06-07-12, 09:53
Hai chị này ghét nhau ghê thế. Chửi như hất nước đổ đi thế à. Xa thì thế nhưng mà các chị ở gần đi cặp với nhau không khéo lại thân thiết còn hơn chị em ruột ấy.
Atula
06-07-12, 21:58
Voi nên hợp tác với Thắm nhất là trong chuyện làm ăn. Gì chứ,chỉ một cái búng tay của Thắm là tối nào ít nhất cũng có 2 thằng cao to đen hôi mò đến nhà hàng của Voi để đốt tiền làm vui lòng Thắm.
Voi gầy
07-07-12, 01:21
Thắm búng tay cả mấy năm nay còn chưa thằng nào mò đến chô thắm nữa là chỗ nào.
Atula
07-07-12, 08:28
Ms Voi cứ dìm hàng,bữa nọ chả 2 thằng cao to đen hôi đứng vây quanh 2 bên đó thôi. Nhìn hoành hoành là.
người đẹp
07-07-12, 08:44
Chị Voi gầy cứ để nó luẩn quẩn quanh chân thể nào cũng có lúc nó cắn cho một phát lây bệnh tức thì.
Toiyeuvnd
07-07-12, 14:25
Hơi ngoài lề tí nhưng em thấy Tây đồn là em nào có nốt ruồi ở trên ngực thì ở bím cũng có 1 cái như vậy. Có bác nào kinh nghiện cái mày mở mang cho em tí được ko?
xame
07-07-12, 21:55
Nốt ruồi ở ngực thì anh thấy nhiều nhưng nốt ruồi ở bím thì anh chưa thấy.
Man
08-07-12, 16:08
Ânonymous đã nói như vầy

Tùy lấy vợ về để làm gì,

+ để nuôi mà chén thì lấy Ngọc Trinh
+ để nói chuyện lô gích thì lấy chập Trinh
+ để xuất cảnh sang Mẽo thì lấy Trizzi Phương Trinh
+ để chém gió lấy số lấy má trên mạng thì lấy Nuyện
+ để giảm béo thì lấy Thắm (nhìn là đ ăn được cơm)
+ để có đứa bán cám thì lấy con hàng xóm anh Van
+ để nó xúc cứt đổ vào nhà mình thì lấy em Ken
+ để nó giữ của cho mình đi cặp bồ thì lấy em LP
+ để thờ thì lấy em Bông
+ để rồi đi bước nữa thì lấy em Mây
+ tóm lại để chứng minh mình ngu thì lấy gái tnxm
------
Mình thì nghĩ như sau


+ ko cần nuôi vẫn chén được thì lấy Ngọc Trinh
+ để rèn độ kiên nhẫn thì lấy chập Trinh
+ để hiểu được xuất cảnh sang Mẽo để làm gì thì lấy Trizzi Phương Trinh
+ để nói chuyện tiêu sầu thì lấy Nuyện
+ để cảm nhận nỗi lòng con gái thì lấy Thắm
+ để nó dậy cho mình nhiều thứ mình chưa biết thì lấy em Ken
+ để nó dậy cho mình nhiều thứ mà mình tưởng biết rồi thì lấy em LP
+ để có người thờ mình thì lấy em Bông
+ để khám phá tại sao ti to thì hấp dẫn đàn ông đến thế mà lại chả có tác dụng gì đến mình thì lấy em Mây
+ tóm lại để chứng minh mình chả quan tâm lắm đến mình có ngu hay ko thì lấy gái tnxm
Man
08-07-12, 16:18
Đọc xong các thảo luận, anh đồ là chúng mày ở đây toàn những thằng độc thân, tuổi băm tuổi vằm mà cũng đéo tìm nổi một cô em xinh tươi để cưới làm vợ. Nguyên nhân thì có thể chúng mày nghèo, hèn, kém cỏi hoặc chúng mày cũng không đến nỗi nghèo khó nhưng chẳng đủ tự tin tạo dựng tương lai tốt đẹp về ngôi nhà và những đứa trẻ với gái hoặc bản thân tư duy về khái niệm vợ- gia đình của chúng mày bay nhảy, viển vông và không thực tế. Mơ ước thì cao sang, như thằng Khệnh (chắc khoảng 30 cái xuân xanh phỏng) đòi hỏi này kia, nào là mắn đẻ, nào là giao tiếp khéo léo, nào là khả năng làm tình, bản thân chúng mày ra cái dek gì mà đòi hỏi ở các gái em cao thế. Anh thật chứ có gái thế nó chả ngồi rỗi hơi tiếp chuyện mấy cái thằng chỉ biết thủ dâm tư tưởng, tối ngày lọ mọ online vật vã với những chuyện không đâu như chúng mày. Miẹ cái thằng xame, mày lấy vợ chỉ để phịch thì mày quá lệch lạc tư tưởng. Chả lẽ cái xã hội tiến bộ Mỹ chỉ nhét được vào đầu bã đậu của mày cái lối sống truỵ lạc suy đồi ấy.

Chúng mày nên thực tế hơn và ít đòi hỏi đi. Anh đồng ý lấy vợ là canh bạc, giỏi lắm thì lắm mánh, nó cũng lừa mình lúc nào chả hay (chúng mày toàn học rộng hiểu nhiều chắc cũg toàn lũ đa nghi Tào Tháo chứ hở), xinh lắm mà lại còn đòi hoa hậu thì cái ngữ già nua, bụng phệ, thủ dâm tư tuởng như chúng mày e là chỉ là công cụ cho các em moi tiền thôi nhá. Nói tóm lại là may rủi. Tìm được gái ngoan, gái lành thì giữ lấy nó, nó chưa khôn thì đào tạo nó rồi cũng khôn, nó hợp với mình, mình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi bên nó, nó thương mình thì mình lấy và gắn bó. Có thế thôi.

Chúng mày giờ học anh hải đăng Gấu đi, vợ đẹp, con khôn, hai thằng nhóc trông đáng yêu ghê. Anh Saint phò hải đăng Tathy giờ cũng là người đàn ông của gia đình lý tưởng, chả lông bông ngồi đây mà vẩn vơ đàm đạo với lũ dở người, ăn nói thì mất dạy, tục tĩu như chúng mày.

Mộng mơ ít thôi, kẻo vỡ mộng thì đau. Anh thật!


Có hai ý

-gái ngoan và lành cũng ko phải là hiếm, và nếu lấy gái vì nó ngoan và lành thì nhiều khi rất CHÁN

-đào tạo gái khôn ko dễ. Khôn, xem ra là một thứ khá xa xỉ
Popeye
08-07-12, 18:08
Có hai ý

-gái ngoan và lành cũng ko phải là hiếm, và nếu lấy gái vì nó ngoan và lành thì nhiều khi rất CHÁN

-đào tạo gái khôn ko dễ. Khôn, xem ra là một thứ khá xa xỉ
Anh Man bảo Mai Phương Thúi phơi đồ lót ngoài ô cửa sổ đi. Đảm bảo bán nhà giá cao trong vòng 1 tuần.
Voi gầy
08-07-12, 21:43
Xã hội mà đến hoa hậu còn phải bơm ti để tự tin hơn thì việc ngta mơ những thứ hoang đường cũng tự nhiên thôi.
Mime
08-07-12, 22:16
Ở Mỹ hay các nước khác thì hoa hậu vẫn bơm ti như bình thường. Vậy suy ra chuyện hoa hậu đi bơm ti không phải là một tiêu chí để xét cái gì cả.
thông
08-07-12, 23:43
Sao ti gái không có cái cơ chế bình thường thì xẹp vào để thuận tiện trong lao động và sinh hoạt, lúc cần thì cơ thể tự bơm mỡ vào tuyến vú khi bị kích thích để tăng kích thước như ở con giai chúng anh nhỉ.
Vu~
08-07-12, 23:47
Sao lại ko ông Thông, tuy nhiên ko được hoàn hảo như chúng ta thôi :D, chúng ta gấp 3 thể tích thì chúng gấp 1,1.
Zeus
09-07-12, 00:35
Anh Vũ am hiểu thế. Lấy thước dây đo vợ à?
hailua
09-07-12, 02:34
Gái ti nhỏ và bơm ti vừa vừa hoặc to to chẳng gì là xấu, chỉ cần cân bằng với trọng lượng và chiều cao là đẹp lắm rồi. Nếu bơm to quá như 2 trái dưa hấ
u thì lại nặng quá và thể nào cũng bị đau cột xương sống. Mình mê ngắm nhìn gái đẹp có ti to nhô nhô hơn là nhìn cá khô dẹp lép.Hơ hờ hờ. Ui, ngại quá nhưng mà đâu có ai biết mình là ai.

Sau này mình lỡ phải lòng chùm nho nào có ti nhỏ, mình sẽ xúi vào mỹ viện đi bơm để ngắm cho đã mắt và thoả lòng sung sướng. Nghe nói là đi bơm 2 trái mận thành 2 trái đào tốn chỉ có dưới 10k USD mà thôi.

:):):):)
pink
09-07-12, 11:25
Mình thấy gái bơm ti ghê bỏ mẹ, đang ấy ấy nó lại phòi silicone ra thì xxx lắm :-s
Little Princess
09-07-12, 11:54
Khì khì, nghĩ lại mới thấy mình may chả cần bơm chỗ nào mà chỉ cần làm cho nó nhỏ đi tẹo thôi.
thông
09-07-12, 14:02
Có series bài này anh thấy hay, cóp về cho các bạn đọc.

Luận bàn về kỹ nữ (kỳ 1)

Tháng Sáu 14, 2012 @ 8:39 sáng In Đàm luận - Đối thoại | No Comments

(Petrotimes) - Cuối tháng 5 vừa qua, tại diễn đàn Quốc hội, đại biểu Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Phú Yên đã đề nghị giữa nghị trường: “Nếu người bán dâm phải vào cơ sở chữa bệnh thì cũng nên đưa người mua dâm vào đó mà chữa bệnh chứ. Bởi không có cơ sở nào nói rằng, người bán dâm thì bị bệnh mà người mua dâm thì không”. Quốc hội nghe câu này liền cười ồ lên tán thưởng.

Đầu tháng 6 vừa qua, cũng tại diễn đàn Quốc hội, đại biểu Đỗ Văn Đương – Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp cho rằng, muốn giải quyết triệt để vấn đề mại dâm thì giải pháp gốc rễ là phải xem xét công khai hóa việc mua dâm, coi đây như một hình thức được pháp luật thừa nhận. Ông nói: “Đây là một quy luật muôn thuở của xã hội. Đã nhiều lần tôi đặt vấn đề này và cho rằng, Nhà nước cần phải hợp thức hóa mại dâm để có thể dễ dàng quản lý. Một mặt vừa có thể thu tiền về ngân sách cho Nhà nước, gắn với phát triển du lịch, vừa có thể bảo vệ cả người mua dâm và bán dâm khỏi bệnh tật”.

1. Có người nói, lịch sử chế độ đĩ điếm cũng lâu dài như lịch sử xã hội loài người. Cách nói này chưa thực chuẩn, mà lịch sử chế độ đĩ điếm cũng lâu dài như chế độ một chồng một vợ. Lịch sử nhân loại ít nhất cũng kéo dài mấy triệu năm, trong thời đại quần hôn nguyên thủy không thể có đĩ điếm, dù đến thời hôn nhân đối ngẫu cũng không thể xảy ra; chỉ đến khi chế độ tư hữu tài sản ra đời, người nam vì quan tâm tới tài sản của mình phải do con mình kế thừa nên mới xem người nữ là tài sản riêng, chế độ một vợ một chồng xuất hiện thì đĩ điếm mới ra đời.

http://www.petrotimes.vn/wp-content/uploads/2012/06/Geisha_Kyoto_Gion.jpg
Một Geisha ở Kyoto ngày nay đang phục vụ khách. Đây là một loại hình nghệ thuật giải trí truyền thống của Nhật Bản, nhiệm vụ của geisha thường bao gồm cả tán tỉnh, đùa cợt và khêu gợi (đã được mã hóa theo các cách thức truyền thống)

Chế độ một vợ một chồng đã thay đổi lối sống một người nữ có thể thuộc về nhiều người nam tồn tại nhiều ngàn năm trước đó và vì thế có thể “đắc tội với thần linh”. Nhiều trước tác đã dẫn nhà sử học cổ Hy Lạp Hêrôđôt rằng, tất cả người nữ ở vùng Babilon, suốt cuộc đời phải có một lần đến điện thần Militta, hiến thân cho một người nam nước ngoài không biết tên. Người nam ném tiền bất kể là người như thế nào người nữ cũng không được từ chối. Người nữ chỉ cần hiến thân cho người nam, coi như đã thực hiện nghĩa vụ đối với thần thì có thể về nhà, về sau không cần hiến thân nữa. Con gái đẹp hoàn thành nghi lễ này chỉ trong thời gian ngắn, con gái xấu thì phải mất rất nhiều thời gian, có khi phải mất 3-4 năm trời. Phong tục “chuộc tội” này ở các nước vùng Tiểu Á, Ai Cập, Ba Tư hay Ấn Độ đều có cả. “Thánh kỹ” ở Ấn Độ còn có tên gọi khác là “đĩ của Phật”. Một phu nhân nếu trước đó có lời nguyện, sau khi sinh ra một đứa con gái thì mang con đến trước cửa Phật, dâng cho Phật. Sau đó, người mẹ tìm một căn phòng trên phố, treo rèm hoa, để con ngồi trên ghế tựa đợi khách đến. Bất kể là người nam nào, chỉ cần cho một món tiền thưởng thì có thể tiêu khiển với phu nhân. Người con gái sinh sống bằng nghề này đem tiền thưởng tích cóp cúng vào chùa, trợ giúp nhà chùa chi dụng.

Rutxô viết trong “Cách mạng hôn nhân”: “Thực ra mại dâm không phải trước nay bị coi khinh, mà đã từng có lúc không cần giấu giếm. Nguồn gốc của nó thật cao cả. Ban đầu, đĩ điếm là hành lễ hiến dâng Thần hoặc nữ Thần. Họ phục vụ người qua đường như một hành vi dâng lễ”.

Do chế độ phụ quyền được thành lập, người chồng dần dần không cho vợ mang thai đứa con không phải huyết thống của mình, nên bắt đầu không cho vợ đến miếu thần chuộc tội. Phụ nữ sợ thần linh giáng tội bèn dùng các hình thức nộp tiền, dâng lễ vật ủy thác cho các chức thần phái nữ (bà mo – cũng tức là nữ thần) trong miếu tiến hành cầu đảo, tấu nhạc, nhảy múa thay họ hiến thân. Như vậy, nghĩa vụ mỗi người nữ phải làm lúc đầu chuyển dần sang cho một số phụ nữ nhất định (bà mo), những người này không thể lấy chồng, nếu lấy có nghĩa là họ tự rút khỏi chức thần phái nữ.

Trung Quốc thời nhà Thương cũng có vu xương (đĩ mo) nắm quyền cúng tế và một phần chính quyền, khi nhà vua có việc cần thì phải hỏi ý thầy mo bói quẻ trước. Trong “Cửu chương” của Khuất Nguyên mô tả bà mo: “Lúc rảnh rỗi thì vui ca, đem đàn sáo ra hát múa. Thân uốn éo này, quần áo đẹp, tỏa ngát hương thơm khắp nhà” (Cửu ca – Đông hoàng thái nhất). Bọn họ đều lả lướt mỹ miều, ca múa mê hồn. “Thượng thư – Y huấn” ghi lại tình hình thời Thang nhà Thương: “Thang đặt quan hình sự để có người răn chúng. Rằng: dám múa dẻo ở cung, ca mùi ở phòng, thời đó gọi là vu phong (phong cách thầy mo); dám chết theo sắc đẹp, siêng việc đi săn, đời gọi là dâm phong; dám khinh lời thánh, trái với ngay thẳng, xa rời đạo đức, chơi trò trẻ (chỉ đồng tính luyến ái), đời gọi là loạn phong. Nghĩ nay ba phong cách lan truyền, kẻ sĩ vướng vào một việc trong đó, nhà tất suy; vua quan vướng vào một việc trong đó, nước tất mất”. “Ca mùi”, “múa dẻo”, “chết theo sắc đẹp” chứng tỏ sự lộn xộn của quan hệ tình dục, sự phát đạt của vu xướng thời kỳ đó.

Đến thời Đông Chu, tù binh, kẻ phạm tội và gia đình họ là “nô lệ có tội”, nam dùng để lao dịch, nữ làm quan kỹ (đĩ nhà quan) để giải trí cho quân nhân, sĩ tử. Về sau một số vợ dân hoặc gái góa vì mục đích kinh tế cũng làm nghề mại dâm, màu sắc tôn giáo ban đầu của đĩ điếm nhạt dần.

Người ta thường cho rằng, Quản Trọng thời Xuân Thu là người khai sinh ra đĩ nhà quan Trung Quốc cổ. Quản Trọng là tướng phụ tá Tề Hoàn Công, vạch lại khu vực hành chính, chỉnh đốn – quản lý quan chế, tăng cường biên chế quân đội, phát triển sản xuất, cải tiến cách thu thuế, quản lý tiền tệ, điều tiết vật giá, bình định nội loạn – chư hầu các nước, sau đó khiến Hoàn Công xưng bá trong thiên hạ. Đồng thời, Quản Trọng còn thiết lập “nữ lư” (xóm nữ): “Trong cung Tề Hoàn Công bảy chợ, xóm nữ 700, người trong nước chê bai” (Chiến quốc sách – Đông Chu sách). “Xưa trong cung Hoàn Công bảy chợ, xóm nữ 300” (Hàn Phi Tử – Thuyết nan). Năm 685 trước CN, Quản Trọng được Tề Hoàn Công bổ nhiệm là khanh, mất năm 645 trước CN, so với thời Hy Lạp cổ sáng lập Kỹ viện Quốc gia Aten (năm 594 trước công nguyên) thì còn sớm hơn 50 năm. Bởi thế, Quản Trọng xứng đáng là ông tổ của “đĩ quan” trên thế giới. Trong cuốn “Văn hóa, Tính dục và Pháp luật”, nhà nghiên cứu Trung Quốc Đàm Đại Chính phân tích: “Xưa “năm nhà là tỉ”, năm tỉ là xóm, một xóm cộng 25 nhà, nếu lập 300 xóm nữ thì có 7.500 nhà, nếu lập 700 xóm nữ thì có đến 17.500 nhà, mới thấy thời đó “đĩ quan” thịnh hành ra sao. Thời xưa cho rằng, Quản Trọng làm như vậy để thu tiền son phấn, sung quỹ Nhà nước. Nó sáng tạo ra “quyên hoa” (quyên tiền hoa), như một cách thu nhập tài chính”.

2. Doanh kỹ (đĩ quân) là một hình thức của quan kỹ (đĩ quan). Thời Hán Võ Đế chinh chiến liên miên nên cho lập chợ lính trong doanh trại quân đội “một quân một chợ”, tính chất cũng như “chợ gái xóm nữ” trong doanh trại nước Tề, dùng để úy lạo quân sĩ không có vợ con bên mình, đó là đĩ quân (“Đến đời Hán Võ Đế lập đĩ quân để đãi ngộ quân sĩ không có vợ” – Hán Võ ngoại sử). Dưới đời Đường, chế độ giáo phường hoàn chỉnh, quan kỹ cực thịnh, chia thành “cung kỹ” và “quan kỹ”. “Cung kỹ” phục vụ trong cung vua, “quan kỹ” phục vụ quan viên văn võ các cấp. Trung Quốc đến đời Nguyên về sau không cho quan kỹ phát triển, thời Minh Thanh không thấy có sách ghi về doanh kỹ.

http://www.petrotimes.vn/wp-content/uploads/2012/06/Zhang_Ziyi_in_Memoirs_of_a_Geisha_2_1280.jpg?fd2eae
Cảnh trong phim kể về cuộc đời một geisha Nhật Bản, do diễn viên Trung Quốc Chương Tử Di thủ vai chính (ảnh minh họa)

Doanh kỹ không chỉ Trung Quốc có mà quân đội nước ngoài cũng có. Nhật Bản trong “thời đại bình yên” từ năm 794-1192 cũng xuất hiện “quế nữ”, tức doanh kỹ. Năm 1343, trong 3.500 quân của sư đoàn trưởng U Tư Lâm, có 1.000 kỹ nữ. Chiến tranh độc lập Bắc Mỹ khoảng 1776, quân đội Mỹ có dùng một số kỹ nữ. Khi bắt đầu Đại chiến thế giới I, các nhà khoa học Đức kiến nghị với thống soái tối cao Đức nên tiến hành cấm dục trong quân nhân, nhưng bên quân sự cho rằng, cấm dục có thể ảnh hưởng sĩ khí, nên thành lập Viện quân kỹ (đĩ quân đội) ngay phía sau chiến trường. Viện quân kỹ có mấy chiếc xe ngựa có mui, trước xe treo đèn đỏ cho phép quân sĩ vào, treo đèn xanh sử dụng cho sĩ quan. Trong Đại chiến thế giới II, quân Nhật xâm chiếm Trung Quốc, từ mùa xuân năm 1938 trong quân đội lần lượt tổ chức các viện ca kỹ quân đội gọi là “Câu lạc bộ lục quân” hoặc “Úy an sở”. Trên danh nghĩa các kỹ viện này thuộc “dân doanh” nhưng thực tế do quân đội quản lý toàn diện, như chiêu mộ gái ở Nhật Bản và Triều Tiên đều phải qua khám nghiệm không có bệnh đường sinh dục mới được sung vào “úy an phụ – đĩ quân đội” đưa sang Trung Quốc. Theo thống kê, từ tháng 8-1938 đến tháng 9-1945 ước có 8–10 vạn gái điếm trong quân đội Nhật.

Trung Quốc cổ đại còn có gia kỹ là gái đẹp nuôi trong nhà, họ ca múa, hầu hạ giấc ngủ, chuyên dành cho chủ nhà mua vui, giải trí. Họ là tài sản riêng, thường bị tùy tiện chuyển nhượng, cho tặng, hoặc bị kẻ quyền thế chiếm đoạt, chủ nhà toàn quyền định đoạt sinh sát. Trong gia đình, địa vị của họ thường ở giữa vợ lẽ và đầy tớ. Bên cạnh đó còn có hình thức tư kỹ, là một loại kỹ nữ ngược lại với quan kỹ. Phần đông họ bắt đầu là con nhà lành, là người tự do, không thuộc danh sách sai phái cửa quan, cũng không phải nộp thuế cho nhà nước hàng tháng. Họ chủ yếu bán dâm, gần giống với ý nghĩa của đĩ điếm hiện nay. Ca kỹ tư xuất hiện khoảng đời Đường, thịnh hành cùng sự hưng thịnh của quán rượu, kỹ viện nhà ngói, đến đời Minh bước sang phồn thịnh. Tây Môn Khánh được mô tả trong “Kim Bình Mai” thê thiếp hàng đàn vẫn còn đến kỹ viện tìm “hoa phấn” mua vui, những chuyện buồn vui tan hợp của các công tử Vương Kim Long và Tô Tam trong kinh kịch “Ngọc đường xuân” đã vẽ nên một bức tranh ngắn gọn về tình trạng ca kỹ tư đời Minh. Đến giữa đời Thanh, nghề kỹ nữ tư phát triển rất mạnh, Nam Kinh, Tô Châu, Hàng Châu, Ninh Ba, Dương Châu, Quảng Châu kỹ nữ tư rất nhiều, “váy giày ca hát” “rất phồn thịnh”.

3. Ca kỹ Trung Quốc khởi nguồn từ nữ nhạc, rất coi trọng kỹ xảo nghệ thuật, đánh giá phẩm cấp ca kỹ, trước hết người ta xem tài rèn luyện ngón nghề và lễ nghi xã giao thù tiếp ứng đối, sau đó mới đến công năng sắc đẹp và tình dục. Kỹ nữ Trung Quốc cổ đại lấy tinh thông thơ ca từ khúc xem là thời thượng, rất nhiều người am hiểu âm luật, thông thơ văn nên thường kết duyên với văn nhân học sĩ và thúc đẩy thơ ca từ khúc phát triển. Nhà nghiên cứu Đàm Đại Chính nhận xét, nếu đem so sánh quần thể kỹ nữ Trung Quốc cổ đại với các tầng lớp phụ nữ khác, tuy địa vị xã hội của họ tương đối thấp, nhưng cá tính của họ biểu hiện tự do và rộng mở hơn. Họ không bị ràng buộc bởi lễ tục, có thể ngồi vui chung với nhiều nam giới, có thể ứng đối thoải mái với nhiều sĩ tử, ca hay múa đẹp, phấn son mời nâng chén, gọi thẳng tên công khanh, bình phẩm tùy thích nhân sĩ triều đình, có phong độ lãng mạn phóng khoáng, các tầng lớp phụ nữ khác cùng thời khó bề sánh kịp.

Hy Lạp cổ là một trong những cái nôi của văn minh, nó đã để lại ấn tượng về sự tinh khiết, trí tuệ và vẻ đẹp. Vấn đề tình dục của nó còn giữ được nhiều nét chất phác, rộng mở. Các nhân vật thần thoại không những có năng lực siêu phàm, chiến công hiển hách mà còn vô cùng đa tình, thậm chí còn ẩu đả vì yêu đương, ghen tuông. Kỹ nữ đẳng cấp cao ở Hy Lạp cũng giống kỹ nữ Trung Quốc cổ, tài sắc song toàn, thông minh khéo léo. Xôlông, một trong 7 người hiền Hy Lạp đã lập ra kỹ viện đầu tiên ở Aten vào thế kỷ thứ VI trước CN, chủ trương kỹ viện phải nộp thuế cho nhà nước hàng năm. Sử ghi, thế kỷ IV trước CN, ở Hy Lạp, thương khách nườm nượp trên đường, kỹ nữ xếp hàng tựa cửa cười cợt. Họ mặc lụa mỏng, lộ rõ bộ ngực để đàn ông có thể lựa chọn tùy thích. Ngoài kỹ viện, trên phố còn có một nghề mới – được gọi là “chim oanh lưu động”, kỹ nữ hành nghề trên vùng có những con đường chưa trải đá, mang đôi guốc đặc biệt, những vết hằn dưới đế guốc ngược lại với đế giày của con nhà lành, nhìn dấu trên đường đi là biết ngay, như một dạng tín hiệu quảng cáo kéo khách.

Kỹ thuật tránh thai dưới thời La Mã khá phát triển, ngoài cách “cắt ngang giao phối” còn dùng “tránh thai bằng dầu cọ” do nhà triết học Aristot đề xuất. Nhà triết học Riuglixias dựa vào kinh nghiệm của các kỹ nữ đã đưa ra phương pháp: khi kỹ nữ giao phối lắc mạnh cặp mông, có thể để cho tinh dịch chảy ra khỏi “vùng nguy hiểm”. Bà đỡ Xôlasis kiến nghị dùng lông cừu làm “cái vòng” bịt cổ tử cung, còn có thể bôi lên đó một thứ như hồ keo làm cho vòng lông cừu bịt chặt khiến hoạt động chậm lại, những phương pháp này có kết quả không giống nhau nhưng có thể xem là tiên phong trong phương pháp phòng tránh thai hiện đại.

Lịch sử kỹ nữ là một hành trình dài đồng hành trong lịch sử loài người, có thăng trầm, cấm đoán, thậm chí bị các hình luật “tru diệt”, nhưng nói như nhà vệ sinh học nổi tiếng – GS Lốpna (Đại học Berlin) năm 1907 thì: “Phụ nữ bán dâm tồn tại ở mọi dân tộc và mọi thời đại, không thể nào trừ diệt. Bởi vì mại dâm có lợi cho sự xung động tình dục lại bắt nguồn từ bản tính con người. Động cơ mại dâm phần lớn có thể nói là nhược điểm trời sinh của phụ nữ”. Trước đó, năm 1665, trong Hội nghị Trưởng lão Cơ đốc giáo tại Milan, T. Aquyna phát biểu rằng, mại dâm có lợi cho xã hội, “mại dâm trên phố, giống như cống thoát nước trong hoàng cung, nếu phế bỏ hoặc không có, sẽ làm hoàng cung chứa đầy phế thải, làm hôi thối lan truyền. Thanh trừ hết các kỹ viện trên thế giới, sẽ làm thế giới đầy rẫy gian dâm thú tính”. Cũng cần phải nhắc lại, Angghen nói trong “Nguồn gốc gia đình, chế độ tư hữu và nhà nước” rằng, với phụ nữ, mại dâm chỉ làm trụy lạc những ai đã không may sa vào nó và ngay cả họ cũng không trụy lạc tới mức như người ta vẫn tưởng.

(Xem tiếp kỳ sau)

Huy Minh
thông
09-07-12, 14:05
Luận bàn về kỹ nữ (Kỳ 2)

Tháng Sáu 19, 2012 @ 9:45 sáng In Đàm luận - Đối thoại | No Comments

(Petrotimes) - Trung Quốc trong chế độ phong kiến, tinh thần trọng nam khinh nữ, chế độ gia trưởng lấy phụ quyền làm trung tâm truyền từ đời này sang đời khác, cha mẹ đối với con cái, gia trưởng đối với vợ nô lệ có quyền rất lớn, cho sống cho chết, cho hay thu hồi lại của cải là tùy.

>> Luận bàn về kỹ nữ (Kỳ 1)

4. Trung Quốc dưới thời phong kiến, gia lễ bó buộc phụ nữ rất nghiêm. Đàn bà trong gia đình bị chồng quản thúc, không có quyền hành. “Tam cương ngũ thường”, “tam tòng tứ đức” là quy phạm xã hội cơ bản thời đó. Suốt đời người đàn bà tuyệt đối phục tùng quyền lực của đàn ông, thậm chí khi chồng chết, đàn bà cũng phải hiến dâng cuộc sống để tiếp tục trung thành với chồng, xuống âm ty tiếp tục làm thê thiếp. Trong xã hội nô lệ Trung Quốc, khi quân vương quý tộc chết, việc dùng người sống tuẫn táng quy mô lớn khủng khiếp, chủ yếu là cơ thiếp của thiên tử và quý tộc.

Năm 771 trước CN, Chu U Vương nhà Tây Chu chết, tuẫn táng hơn 100 phi tần. Năm 621 trước CN, Tần Mục Công chết, tuẫn táng 177 người. “Người trong nước buồn, làm bài phú Hoàng Điểu” (Tả Truyện Văn Công năm thứ 6). Tần Hiến Công lên ngôi năm 384 trước CN đã ra lệnh phế bỏ chế độ tuẫn táng bằng người sống, nhưng 1.000 năm sau đó, phục hồi mấy lần. Tần Thủy Hoàng chết, vì mục đích chính trị, Tần Nhị Đế lệnh cho tất cả tần phi của Tần Thủy Hoàng, người nào chưa sinh con đều nhất loạt “chết theo”. Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương chết, 46 phi tần phải chịu tuẫn táng. Mãi đến Minh Anh Tông di chiếu phế bỏ chế độ tuẫn táng, lúc đó chế độ này mới chấm dứt trên đất nước Trung Hoa.

http://www.petrotimes.vn/wp-content/uploads/2012/06/William-Adolphe_Bouguereau_1825-1905_-_The_Birth_of_Venus_1879.jpg
Bức tranh “Sự ra đời của thần Vệ nữ” của Adolphe Bouguereau, 1879, kích thước 300x218cm, lưu trữ tại bảo tàng Musée d’Orsay, Paris

Trung Quốc trong chế độ phong kiến, tinh thần trọng nam khinh nữ, chế độ gia trưởng lấy phụ quyền làm trung tâm truyền từ đời này sang đời khác, cha mẹ đối với con cái, gia trưởng đối với vợ nô lệ có quyền rất lớn, cho sống cho chết, cho hay thu hồi lại của cải là tùy.

Cửu chương luật (Luật 9 chương) do Tiêu Hà triều Hán soạn, trong chương Hộ Luật bao gồm nội dung về hôn nhân, quy định nam lấy vợ lẽ là hợp pháp, “7 điều bỏ” nói lý do chồng bỏ vợ, còn người vợ tự ý cải giá hoặc chồng chết chưa chôn mà cải giá đều bị “bỏ chợ” (chém đầu phơi thây giữa chợ). Cũng là hành vi thông dâm, cách xử phạt đối với nam và nữ rất không công bằng. Chồng thông dâm với vợ người khác thì chỉ bị đánh đòn, còn vợ thông dâm với người khác thì bị xử chém. Vĩnh Huy pháp sơ (nói gọn là Luật Đường) do Đường Cao Tông Vĩnh Huy ban bố năm 651 là một bộ luật hoàn chỉnh nhất của thời phong kiến Trung Quốc còn giữ được. Nó bảo vệ toàn diện hôn nhân mua bán, bao biện phong kiến do cha mẹ làm chủ. Nam nữ thành hôn phải có thủ tục “giấy kết hôn” và lấy “thất xuất” và “nghĩa tuyệt” làm điều kiện ly hôn. Thất xuất là 7 lý do nhà chồng đưa ra để bỏ vợ: không con, dâm dật, không thờ cha mẹ chồng, lắm lời, trộm cắp, ghen tị, bệnh hiểm nghèo. Nghĩa tuyệt ý nói vợ chồng hai bên đánh lộn, giết chóc nhau, không còn tình nghĩa, nên phải ly hôn.

5. Thời cổ đại Trung Quốc có thuyết Đế Nghiêu gả hai con gái mình là Nga Hoàng và Nữ Anh cho thánh nhân Đại Thuấn. Thuấn chẳng cần hỏi ý kiến ai, thậm chí không thỉnh thị cha mẹ đã cưới về. Thánh nhân khác là Đại Vũ, tương truyền 30 tuổi vẫn chưa có vợ, sau trên đường gặp con gái của Đồ Sơn Thị, hai người lãng mạn gặp nhau ở ruộng dâu, kết thành chồng vợ, không có lệnh cha mẹ cũng chẳng có lời mối lái. Trong tác phẩm các nhà nho thời kỳ đầu người ta thường dẫn câu “thực sắc, tính dã” – hưởng thụ sắc là tình dục (Mạnh Tử – Cáo Tử thượng); “háo sắc, niềm ham muốn của con người” (Mạnh Tử – Vạn Chương thượng); “ăn uống, trai gái là niềm ham muốn lớn của con người vậy” (Lễ ký – Lễ vận).

Chiến quốc sách – Hàn sách có ghi, có lần nước Sở vây nước Hàn, nước Hàn lệnh cho Thượng Cận cầu cứu Tần, Tuyên Thái hậu nói với sứ giả rằng: “Ngày thiếp phục vụ tiên vương, tiên vương đè vế lên thiếp, nên thiếp không chịu được; sau đè cả người lên thiếp, thiếp không thấy nặng, sao vậy? Lấy cái ít mà có lợi chăng? Nay giúp Hàn, binh không đông, lương không nhiều, thì không đủ cứu Hàn. Vậy cứu nguy cho Hàn, mỗi ngày tốn ngàn vàng, liệu có lợi chăng?”. Tuyên Thái hậu công khai nói tư thế làm tình của mình, vua gác đùi lên thì nặng, đè cả người lên thì trọng lượng phân tán để làm ví dụ trong lúc luận bàn việc nước, sử gia ghi chép lại như vậy, chứng tỏ quy phạm tình dục thời Chiến quốc tương đối lỏng. (Vương Sĩ Trinh đời Thanh phê phán đoạn văn này như sau: “Những lời dâm dật này nói ra từ miệng đàn bà, đi vào tai sứ giả, ghi bút tích vào quốc sử, rất là kỳ lạ”).

Trong Kinh Thi do Khổng Tử biên soạn, “Quan quan thư cưu, Tại hà chi châu, Yểu điệu thục nữ, Quân tử hảo cầu” (quang quác chim cưu, ở giữa cồn cát, thục nữ yểu điệu, quân tử mong cầu), bài Quan cưu đầu tiên đã ca ngợi tình yêu trai gái. Rất nhiều bài thơ tình yêu mạnh dạn, mãnh liệt như vậy đã được Khổng Tử giữ lại, qua đó có thể thấy thái độ các nhà nho thời kỳ đầu đối với tình dục. Chỉ mãi đến nhà nho thời Tống mới tự dối mình, dối người mà nói rằng Quan cưu là bài thơ quân tử cầu hiền, tình yêu nam nữ là điều đáng xấu hổ, tâm lý tình dục bình thường của họ đã bị cái “lý” lễ giáo phong kiến làm biến dạng.

Tới nhà Tống bắt đầu chủ trương cấm đoán tình dục, như “chết đói là việc nhỏ, thất tiết mới là việc tày đình” (Trình Di) – đây chính là danh ngôn ngàn đời dùng để áp bức phụ nữ, ra sức xóa bỏ tận gốc bản năng tình dục to lớn của con người, giả dối vi phạm tình người, tính người, như bình luận của Đàm Đại Chính trong cuốn “Văn hóa, Tính dục và Pháp luật”. “Vạn điều ác, dâm đứng hàng đầu” trở thành giáo điều. “Tây sương ký”, “Mẫu đơn đình” bị coi là các tác phẩm khiêu dâm. Thậm chí lưu hành trong xã hội “Ô công tội”: Nói đến nhan sắc đàn bà, một tội; gặp người đẹp thích nhìn lưu luyến, một tội; tự nhiên nghĩ tới tà dâm, một tội; một lần dâm trong mộng, một tội; cố ý nắm tay đàn bà, trong lòng có ý dâm dục, mười tội…

Thời Minh, Hoàng đế khai quốc Chu Nguyên Chương hạ chiếu: “Vợ góa trong dân, chồng chết trước 30 tuổi, ở vậy thờ chồng, đến 50 vẫn không cải giá, treo biển (biểu dương) trước nhà, miễn trừ sai dịch trong nhà”. Từ đó, việc “biểu dương tiết liệt” trở thành nề nếp như một loại thành tích chính trị, nhân dân đua nhau bắt chước. Hai bộ “Khuê tiết” và “Khuê liệt” (Tiết hạnh phòng khuê, Liệt nữ phòng khuê) trong Cổ kim đồ thư tập thành, thống kê đời Đường có 51 người, đời Tống 267 người, đến đời Minh tăng vọt lên 36.000 người tiết liệt. Dưới áp lực nặng nề của hai chữ “trinh tiết”, phần lớn phụ nữ phải cống hiến tuổi thanh xuân hoặc tính mạng của mình. Có người thủ tiết 80 năm, từ 17 tuổi chồng mất đến khi chết 96 tuổi, có người tự vẫn chết theo chồng, số đàn bà góa bị dằn vặt về tinh thần đông không sao kể xiết.

Cuốn 3 sách Chí dị tục biên của Thanh Thành Tử kể, một người đàn bà góa trẻ tuổi dùng cách tự hành xác để đè nén rung động tình dục. Mỗi tối vắng người, tắt đèn xong, ném 100 đồng tiền xuống đất, xong mò mẫm trong bóng tối tìm nhặt đủ số tiền không được thiếu một đồng, đến lúc ấy, toàn thân rã rời, tinh thần mệt mỏi mới ngủ được. Qua 60 năm thì đổi được bảng khen trinh tiết. Trong khi đó, để cung phụng cho nhu cầu hoang dâm nổi tiếng của Minh Thần Tông, cung đình bắt đầu xuất hiện các loại thuốc hồi xuân như “chiêm thành kiều” (chủ yếu là con ngài tằm đực), “oát tạp nễ” (thận hải cẩu). Người ta cũng tìm thấy các bức họa truyện “Hồng Lâu Mộng” trên tường cung điện triều Minh, cho dù truyện này bị cấm trong dân. Heghen than thở: Ở Trung Quốc, trừ một hoàng đế là người ra, những người khác đều không có tư cách con người.

6. Bản chất “ăn thịt người” của lễ giáo phong kiến là như thế. Đến đời Thanh, lễ giáo tàn khốc chưa từng thấy. Các tiểu thuyết diễm tình nổi tiếng trong dân như “Kim Bình Mai”, “Tây Sương Ký”, “Mẫu Đơn Đình”, “Nhục Bồ Đoàn”, “Hồng Lâu Mộng” bị liệt vào dạng “tiểu thuyết dâm đãng”, năm Khang Hy thứ 53 (1714) bắt tiêu hủy cả bản in và sách, nếu còn tiếp tục khắc in, với quan viên thì cách chức, với quân dân thì đánh 100 hèo, đày đi 3.000 dặm; người bán ở chợ thì đánh 100 hèo, tù 3 năm. Kẻ thống trị triều Thanh hết sức biểu dương cái gọi là trinh nữ, tiết phụ, đặt ra bảng vàng trinh tiết và ghi chép vào truyện Liệt nữ và in sách “Nữ giáo” (dạy đàn bà) để tuyên truyền.

http://www.petrotimes.vn/wp-content/uploads/2012/06/Afrodita_sorprendida_desnuda.jpg?
Tượng nữ thần sắc đẹp Afrodite bằng đá cẩm thạch của Hy Lạp, thế kỷ thứ 4 trước CN, được lưu giữ tại bảo tàng nước Anh

Sau thời Đồng Trị, việc suy tôn trinh tiết đạt tới cực thịnh, các nơi rầm rộ lập một loạt cơ cấu có tên như “Toàn tiết đường”, “Sùng tiết đường”, “Đạo tiết cục”, “Thanh tiết đường”, “Lập trinh đường”, “Trinh tiết đường”. Chỉ riêng huyện Tu Ninh tỉnh An Huy đã có hơn 2.200 phụ nữ “tiết liệt”. Bồ Giang huyện chí tỉnh Triết Giang thời Quang Tự nhà Thanh chép về liệt phụ, vợ Ngô Tổ Thản, sinh năm Gia Khánh thứ 22, làm con dâu từ bé, 20 tuổi kết hôn, chưa đầy năm thì chồng chết, lăn khóc thảm thiết, người nhà sợ quá đà, dìu vào nhà, bất ngờ nhảy xuống hố nước chết, tuổi mới 21. Liệt nữ Hoàng Học Huệ, sinh năm Gia Khánh thứ 6, 19 tuổi, hứa hôn với họ Chu ở Thành. Chưa về nhà chồng, chồng bệnh chết, tự thề thủ tiết, cha mẹ ép gả chồng khác, cô cắn lưỡi mà chết lúc 24 tuổi.

Lễ giáo phong kiến ngấm độc gây nên những số phận con người thảm thương như vậy, đồng thời biến tình dục thành một chuyện thần bí, trẻ con không có kiến thức gì về chuyện này, về sau một khi tiếp xúc bị kích thích ghê gớm, khiến thần kinh bị suy nhược. Lương Sơn Bá học với Chúc Anh Đài 3 năm mà không biết bạn là gái. Khi tiễn nhau 18 dặm xuống núi, Chúc Anh Đài nhiều lần “gợi ý”, Lương Sơn Bá vẫn trơ như gỗ, nhồi sọ giáo lý chữ nghĩa cho lắm vào đầu mà có hiểu tí gì đâu?

Ăn uống, trai gái vốn là ham muốn lớn của con người, nhưng dưới sự cấm đoán tình dục của lễ giáo phong kiến, con người phải ngăn ngừa cái thất tình – lục dục (bảy tình cảm, sáu ham muốn). Thực tế việc đó không thể cấm được. Nhưng dư luận xã hội Trung Quốc sức ép rất mạnh, vừa mới nói đến tình dục là đã bị chụp bao nhiêu kiểu mũ, con người chịu không nổi sức ép đó, nhưng lại không dám ra mặt chống đối. Vậy là chỉ còn một lối thoát là làm bộ giả vờ. Có người nói bản thân Nho giáo là thứ văn hóa sĩ diện, giả dối và che đậy lỗi lầm. Thanh niên vào đời đã học hàng loạt câu đối nhân xử thế “hạ thấp mình làm vui lòng người lớn” (quyền thế, thống trị, tôn quý), “xem mặt mà bắt hình dong, tùy người mà đối đãi”, thiếu hẳn đi tính cách ngay thẳng trong sáng. Nói chuyện cũng khách sáo, vờ khiêm tốn, thông tin truyền đi không trực tiếp, thường bắt người đối diện phải suy đoán, kết quả thường bị ngộ nhận, làm cho quan hệ giữa người với người phức tạp, bằng mặt nhưng không bằng lòng, chỉ tử tế trước mặt. Lâu ngày tạo nên những ngụy quân tử, trước mặt thì đạo mạo hiên ngang, sau lưng không từ một việc xấu gì, đạo đức giả, “ban ngày quan lớn như thần, ban đêm quan lớn tần mần như ma”, như các cụ nhà ta đã nói.

7. Khi Cơ đốc giáo xuất hiện, tình dục bị nguyền rủa và bị biến thành một hành vi đáng khinh, “một loại tội lỗi phải bổ khuyết”, lại thêm một số giáo phái cho rằng, “toàn thân người nữ và người nam từ thắt lưng trở xuống đều do ma quỷ tạo ra”, nhơ bẩn, trụy lạc và bị đóng dấu “tà ác”. Cơ đốc giáo áp chế tình dục cả trong và ngoài hôn nhân, kết quả dẫn đến nhiều chứng “rối loạn chức năng tinh thần”. Từ khi đế quốc La Mã sụp đổ đến thời Trung cổ, đại lục châu Âu thịnh hành một loại bệnh co giật tâm thần, mắc chứng bệnh này phần lớn là nữ, trong nữ tu viện đặc biệt nhiều. Sau khi phát bệnh, họ mở mắt ra, mặt lộ vẻ xấu hổ và đau khổ. Còn nam thì phổ biến hoảng sợ bị “bất lực trong tình dục”. Thời Phục hưng đến, mở đầu bằng những đạo quân thập tự chinh, ở một góc độ nhất định cũng chính là sự phục hưng của tình yêu, tấn công chủ nghĩa cấm dục, đả phá những quy chế đạo giáo giả dối và vô nhân đạo, khẳng định chủ nghĩa vị kỷ trong hưởng lạc cá nhân và xem tình yêu trai gái là biểu hiện cao nhất của tính người.

Xét từ góc độ sinh vật học, cơ thể phụ nữ, làn da, thể hình, giọng nói… bao hàm nhiều thông tin tình dục phong phú hơn nhiều so với nam giới. Cơ thể phụ nữ có nhiều đường cong hơn nam giới là để chuẩn bị cho sự thai nghén sinh mạng mới. Một trong những chỗ khác nhau giữa người và động vật là ở động vật con đực đẹp hơn con cái, còn con người thì người nữ đẹp hơn nam. Ở thế kỷ XIX, nhà văn hiện thực Bandắc nói rất hay: “Một trong những kỳ tích vẻ vang của xã hội loài người, là đã sáng tạo ra phụ nữ. Trong giới tự nhiên, địa vị của họ chỉ là một động vật giống cái, xã hội đã biến họ thành một đối tượng ham muốn vĩnh cửu của con người; giới tự nhiên muốn họ mãi mãi chỉ là công cụ sinh sôi ra giống người, nhưng rồi cuối cùng nhân loại phát minh ra tình yêu và làm nó trở thành thứ tôn giáo hoàn mỹ nhất của loài người”.

Từ cuối thế kỷ XIX đến những năm 30 của thế kỷ trước, bằng học thuyết của mình, có một người đã tiến hành phát dọn những gai góc trong việc thần bí và ngu muội đối với tình dục, đó là Phrớt. Ông phát hiện ra “tiềm thức” và cho rằng, hoạt động tinh thần của con người giống như tảng băng nổi trên mặt nước, phần nổi trên mặt là “ý thức”, còn tám – chín phần chìm dưới nước là “tiềm thức”. Nó bao gồm các loại động cơ, các loại cảm giác và các loại mục đích. Những điều này mỗi cá nhân không chỉ muốn dấu người khác mà còn xấu hổ với chính bản thân mình. Nội dung căn bản của tiềm thức là “ham muốn quyền lực” và “xung động bản năng về tình dục”. Ông đề ra học thuyết libiđô – động lực tình dục và cho rằng toàn bộ thành tựu văn hóa nhân loại (bao gồm nghệ thuật, luật pháp và tôn giáo) đều là kết quả phát triển của bản năng tình dục – thứ theo sát mỗi cá nhân trong suốt cả đời người.

Bất cứ ở phương Tây hay phương Đông đều tồn tại các nhà đạo đức giả lừa đời dối thế và ông nói thẳng thừng: “Nhiều người tự cho mình có thể cấm dục dễ dàng, khi vạch trần bộ mặt thực, té ra bọn họ đã thủ dâm hoặc dùng những phương pháp trẻ con khác” (Đạo đức tình dục văn minh và nỗi bất an của người thời nay). Ông chủ trương con người “có thể giải quyết thích đáng giữa phóng túng tình dục và cấm dục vô điều kiện”. Từ cuối thập niên 60, các nước Âu – Mỹ đã xuất hiện cuộc “cách mạng tình dục”, thay đổi rất mạnh đạo đức tình dục và tập tục xã hội, rồi người ta lại thấy xuất hiện văn hóa không kết hôn, cơn sốt ly hôn và cơn sốt sống chung, “văn hóa không sinh đẻ”, “gia đình không con”, rồi lại thấy trở lại một cái gọi là “chủ nghĩa bảo thủ tình dục”, hô hào “quay về nhà”… Các quy phạm về tình dục thường xuyên thay đổi trong lịch sử, từ lỏng – chặt – lỏng – chặt… nhưng không phải là dạng lặp lại giản đơn giống như quả lắc đồng hồ.

Nên công nhận mại dâm là một nghề?

Đại tá Hồ Sỹ Tiến, quyền Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (C45 – Bộ Công an) vừa trả lời Báo Giáo dục Việt Nam cho rằng, chúng ta nên nhìn nhận mại dâm là một hiện tượng xã hội cần giải quyết lâu dài. Nên chăng chúng ta công nhận đó như một nghề với những quy chế hoạt động đặc biệt, công khai hóa thì sẽ quản lý dễ hơn. Nếu công khai mại dâm như một nghề thì Nhà nước sẽ thu được thuế, hoạt động giáo dục cũng như phòng ngừa bệnh lây lan qua đường tình dục cũng dễ dàng hơn. Và khi đó chúng ta chỉ chống những hành vi ngoài sự cho phép, lén lút ngoài những điều đã được quy định. Nếu làm được việc này, chúng ta sẽ xử lý hình sự cả người mua dâm và người bán dâm bất hợp pháp, chứ không xử lý hành chính nữa. Trong bối cảnh hiện nay, nếu chỉ xử lý hành chính hai đối tượng này thì đều không có tác dụng. Một tệ nạn mà không bị coi là có tội thì sẽ rất khó xử lý triệt để.(Xem tiếp kỳ sau)

Huy Minh
thông
09-07-12, 14:07
Luận bàn về kỹ nữ (Kỳ 3)

Tháng Sáu 21, 2012 @ 10:14 sáng In Đàm luận - Đối thoại | No Comments

(Petrotimes) - “Cạo đầu bôi vôi” và “thả bè chuối trôi sông” là những hình phạt khắc nghiệt, tàn nhẫn trong lịch sử của chúng ta đối với những người vi phạm quy định về tình dục trong cộng đồng làng xã.

>> Luận bàn về kỹ nữ (Kỳ 2)

>> Luận bàn về kỹ nữ (Kỳ 1)

8. Sử gia Trần Trọng Kim đã từng nhận xét rằng: “Phàm phong tục và chính trị là do sự học thuật và Tông giáo mà ra. Mà người mình đã theo học thuật và Tông giáo của Tàu thì điều gì ta cũng noi theo Tàu hết cả. Nhưng xét ra thì điều gì mình cũng thua kém Tàu, mà tự người mình không thấy có tìm kiếm và bày đặt ra được cái gì cho xuất sắc, gọi là có cái tinh thần riêng của nòi giống mình, là tại làm sao?”; “Thời đại Bắc thuộc dai dẳng đến hơn một nghìn năm, mà trong thời đại ấy dân tình thế tục ở nước mình thế nào thì bấy giờ ta không rõ lắm, nhưng có một điều ta nên biết là, từ đó trở đi người mình nhiễm cái văn minh của Tàu một cách rất sâu xa, dẫu về sau có giải thoát được cái vòng phụ thuộc nước Tàu nữa, người mình vẫn phải chịu cái ảnh hưởng của Tàu. Cái ảnh hưởng ấy lâu ngày đã trở thành ra cái quốc túy của mình, dẫu ngày nay có muốn trừ bỏ đi, cũng chưa dễ một mai mà tẩy gội cho sạch được. Những nhà chính trị toan sự đổi cũ thay mới cũng nên lưu tâm về việc ấy, thì sự biến cải mới có công hiệu vậy”.

http://www.petrotimes.vn/wp-content/uploads/2012/06/55117333-hanhdttkhoeronandods.jpg
Từ thế kỷ thứ III, dưới thời Ấn Độ cổ, thiền sư Bà la môn Mallanaga Vatsyayana đã viết nên 1.250 khổ thơ bằng tiếng Phạn biên khảo về tình dục rất nổi tiếng có tên là Kama Sutra

“Cạo đầu bôi vôi” và “thả bè chuối trôi sông” là những hình phạt khắc nghiệt, tàn nhẫn trong lịch sử của chúng ta đối với những người vi phạm quy định về tình dục trong cộng đồng làng xã. Nhìn từ góc độ của quy phạm tình dục nói chung và kỹ nữ nói riêng, có thể khẳng định chúng ta đã “nhiễm cái văn minh của Tàu một cách rất sâu xa” như sử gia Trần Trọng Kim đã nói. Cho đến tận ngày nay, chúng ta vẫn còn nhắc đi nhắc lại về “trinh tiết” mà không thực sự hiểu chính nó đã đày đọa bao nhiêu thế hệ người Trung Quốc; kỳ thị đĩ điếm với một thái độ hết sức nặng nề. Chính xác hơn là chúng ta đang bối rối, ngại ngùng và né tránh. Trong khi đó, đất nước không ngừng toàn cầu hóa, tiếp cận với nhiều luồng văn hóa khác nhau chứ không chỉ riêng văn hóa Trung Hoa.

Ngoài sự giống nhau chung về cấm loạn luân, mức độ nghiêm ngặt, khoan dung trong quy phạm tình dục trong các nền văn hóa không giống nhau. Ngay trong một nền văn hóa, giữa các thời kỳ lịch sử cũng khác nhau không ít. Luôn luôn có sự mâu thuẫn sâu sắc giữa bản năng tình dục sôi động và quy phạm tình dục cần thiết. Và cho dù dưới hình thái xã hội nào đi chăng nữa thì “kỹ nữ” vẫn đã và đang tồn tại.

Theo thống kê của GS.TS Nguyễn Xuân Yêm (Bộ Công an), sau năm 1954, chỉ riêng tại Hà Nội có 3.000 gái mại dâm chuyên nghiệp, 5.000 gái mại dâm bán chuyên nghiệp, 150 gái nhảy, 1.000 bàn đèn thuốc phiện. Số liệu này có được thông qua việc nghiên cứu, khai thác hồ sơ, tàng thư căn cước của Pháp.Sau Giải phóng miền Nam, chế độ cũ để lại 30 vạn lưu manh du đãng, 15 vạn người nghiện ma túy, 20 vạn gái mại dâm, 37 vạn trẻ mồ côi, lang thang bụi đời, cộng với 863.475 số ngụy quân, ngụy quyền tan rã. Trong một thời gian ngắn đã thu gom được 7 vạn đối tượng tệ nạn xã hội đưa đi cưỡng bức lao động, cai nghiện, chữa bệnh, dạy nghề; tập trung gần 8.000 gái mại dâm, chủ chứa ở hai trại lớn (Long Thành, Phú Lương) để giáo dục hoàn lương.

Thống kê trong năm 1980-1985, số phụ nữ bị đưa ra xét xử chỉ chiếm tỉ lệ từ 3-4% so với tổng số người bị đưa ra xét xử. Trong cơ cấu chung của các loại tội phạm do phụ nữ gây ra thì tội trộm cắp tài sản công dân chiếm tới gần 40%, lừa đảo 15%, giết người 10%, tham ô 10% rồi mới tới các tội danh khác, tùy theo từng nhóm nghề nghiệp khác nhau mà hình thức phạm tội cũng khác nhau. Một số băng nhóm tội phạm chủ yếu liên quan tới mại dâm: 1992: 779; 1993: 1311; 1994: 901; 1995: 1415; 1996: 2011; 1997: 1072; 1998: 1483, tổng cộng 8.972 băng nhóm (dạng nhỏ), chiếm một tỉ lệ không đáng kể trong tổng số vụ phạm tội của các loại tội danh khác nhau.

Mại dâm ở Việt Nam là bất hợp pháp. Thống kê chính thức từ Bộ LĐ-TB&XH cho thấy rằng, mỗi năm chúng ta đưa đi giáo dục, chữa trị theo địa phương trung bình khoảng 5.000 người. Con số gái mại dâm được thống kê khoảng vài vạn người, nhưng có lẽ con số này không đầy đủ, bởi rất khó xác định được các hình thức mại dâm khác thuộc địa bàn “hạng trung” hay “cao cấp, hạng sang”.

Chúng ta thấy thân phận người kỹ nữ xuất hiện trong văn chương Việt Nam với nhiều sắc thái khác nhau. Tú Xương bông đùa trong bài “Tết tặng cô đầu”: “Ngày xuân mừng quý khách/ Khi vui, lọ đàn phách/ Chuyện nở như pháo rang/ Chuyện dai như chão rách/ Đổ cả bốn chân giường/ Xiêu cả một bức vách”. Nguyễn Khuyến châm biếm trong bài “Đĩ cầu Nôm”: “Thiên hạ bao giờ cho hết đĩ/ Trời sinh ra cũng để mà chơi…”. Xuân Diệu thương cảm trong “Lời kỹ nữ”: “Lòng kỹ nữ cũng sầu như biển lớn/ Chớ để riêng em phải gặp lòng em/ Em sợ lắm giá băng tràn mọi nẻo/ Trời đầy trăng, lạnh lẽo suốt xương da/ Người giai nhân: bến đợi dưới cây già/ Tình du khách: thuyền qua không buộc chặt…”. Tuy nhiên, chúng ta không có hệ thống tri thức về tình dục. Đầu năm 2012, nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng biên tập Tạp chí “Xưa và nay” khi được đặt hàng bài viết “Tình dục, Xưa và Nay” đã trích dẫn học giả Đào Duy Anh, trích “Từ điển tiếng Huế” của nhà giáo Nguyễn Lân, hỏi chuyện những người bạn ông ở cố đô Huế. Không có gì nhiều hơn nữa. Kết thúc bài viết, ông bối rối: “Đấy mới chỉ sơ bàn đến chuyện xưa, còn chuyện nay khó quá… Chỉ có điều “no cơm ấm cật, dậm giật chân tay” là cái lẽ thường tình, do vậy việc này rồi đây xã hội cũng phải bàn tới nơi tới chốn…”.

Việc thiếu thốn một hệ thống tri thức về tình dục cũng như xung đột về quan niệm đang gây ra các xáo trộn khác nhau trong đời sống xã hội. Còn nhớ, khi clip sex của Vàng Anh, Việt Dark bị tung lên mạng, có blog cá nhân đã gây nên một cuộc tranh luận khủng khiếp với hơn 17.000 ý kiến bình luận. Không thể có lời lý giải nào khác cho hiện tượng đó, ngoài cụm từ “sốc nhận thức”. “Sex” trở thành từ được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trên hệ thống google. Và cho đến tận lúc này, không ít nhân vật trong giới showbitz vẫn đang tìm cách làm cho mình trở nên nổi tiếng hơn bằng các vụ “hở hang”, “lộ hàng” nửa kín nửa hở. Và những hành động “khêu gợi” này cũng sẽ không bao giờ chấm dứt, cũng giống như trong văn học đã và đang tồn tại một hiện tượng có thể gọi là “văn chương nương nhờ thân xác”, như dịch giả Cao Việt Dũng nhận định.

Điều đáng nói là hàng chục năm qua vẫn không có thêm một công trình nghiên cứu nào về tình dục đủ tầm cỡ để khái quát hóa, tri thức hóa nhằm chỉ ra chúng ta thấy cần phải làm gì.

9. Kimberly Kay Hoàng, tốt nghiệp tiến sĩ Xã hội học tại UC Berkeley năm 2011, vừa được Hội Xã hội học Mỹ trao giải “luận án hay nhất” cho công trình “Tính kinh tế của tình dục và chăn gối tại Việt Nam”, một dự án kéo dài 15 tháng tại TP HCM, nơi cô đã làm việc như một chiêu đãi viên tại bốn quán bar để tìm hiểu về nghề “kỹ nữ”. Dẫn số liệu (để tham khảo) của GS Bùi Thị Kim Quy rằng, nạn mại dâm ở Việt Nam đã gia tăng ngay sau Đổi mới, với khoảng 200.000 phụ nữ thường xuyên tham gia, cô gia nhập vào môi trường ấy để tìm hiểu kỹ nghệ, phân tích và so sánh quan hệ của những người lao động tình dục và các khách hàng của họ trong ngành “công nghệ tình dục”.

Luận án này cho rằng, từ năm 1930, Sài Gòn đã trở thành trung tâm đô thị chủ yếu và là một trong những mắt xích phức tạp của nạn buôn người, có quan hệ mật thiết với giới mại dâm. Thực dân Pháp cố gắng quản lý nạn mại dâm ở Đông Dương bằng cách buộc gái điếm phải đăng ký với chính quyền địa phương, nhằm không để cho dân đi khai thác thuộc địa bị mắc những căn bệnh lây qua đường tình dục. Nhưng việc quản lý đã thất bại vì nạn mại dâm có bảo kê giữ thế thượng phong trong thị trường tình dục. Trong cuộc chiến Việt Nam, chính sách của Bộ Quốc phòng Mỹ là hạn chế mại dâm đến hết mức có thể. Tuy nhiên, trong những năm 60, việc quản lý của Mỹ đã trở nên lỏng lẻo hơn. Đến năm 1966, Sài Gòn có 1.000 quán bar, hơn 100 hộp đêm và ít nhất là 30 tửu quán. Khi Mỹ đổ thêm quân vào Việt Nam thì nhu cầu mại dâm cũng tăng theo, năm 1967 có khoảng 100.000 phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tình dục. Khu vực trung tâm Sài Gòn và gần những khu nhà của người Mỹ cũng như các căn cứ quân sự dày đặc các quán bar. Trong hai mươi năm qua người ta đã ít chú ý đến sự gia tăng hoạt động mại dâm trong một đất nước đang toàn cầu hóa.

Kimberly Kay Hoàng đã quan sát những các quán bar, quán cà phê, nhà của những người lao động tình dục, những khu phố buôn bán, khách sạn và đường phố, để xâm nhập vào cả ba lãnh địa “hạ cấp”, “trung bình” và “cao cấp”. Cô gặp gỡ và mời tham gia vào dự án tổng cộng 54 người lao động và 26 khách làng chơi. Cô đi cùng Thanh, một Việt kiều, cũng là chuyên viên máy tính ở Paris về Việt Nam, vào quán Whisper ở trung tâm TP HCM; Thanh gặp Hoài, 24 tuổi, mặc quần áo cộc và đi giầy cao gót. Họ nhanh chóng ve vãn nhau và cặp kè sóng đôi với nhau suốt hai tuần sau đó. Cô gặp Kim Lý, vốn xuất thân từ một gia đình khá giả. Cha mẹ Lý có cửa hàng bán đồ mỹ phẩm Nhật và Hàn Quốc ở quận 1 và Kim Lý đang hẹn hò với hai Việt kiều Mỹ, một người đến từ San Jose, California còn người kia thì từ Pittsburgh, Pennsylvania tới.

Mới 21 tuổi, những đêm cuối tuần Lý thường đến các quán bar cao cấp trong những khách sạn 5 sao, khả năng kinh tế và xã hội của Kim Lý giúp cô che giấu thân phận của mình (người lao động tình dục) đối với đa số đàn ông trong khi kín đáo thể hiện nó với một số người khác. Lý tiết lộ: “Phải biết cách nói chuyện với đàn ông. Không được nói ngay là tôi sẽ ngủ với anh, còn anh sẽ trả tiền cho tôi. Nếu muốn được nhiều tiền hơn thì phải kiên nhẫn và biết cách nói chuyện với họ. Nhiều cô gái cảm thấy ngượng khi đòi tiền ngay. Nhưng đấy là những con ngốc. Như em thì em sẽ nói: “Anh yêu ơi, phải tiết kiệm mới được. Ăn ở chỗ nào rẻ rẻ thôi”. Lúc đó họ sẽ nghĩ là em quan tâm tới họ và họ sẽ cho tiền. Không cần phải đòi. Chị hiểu không? Em phải tỏ ra quan tâm tới họ bằng những việc nhỏ nhặt và họ thường cho em những món đồ đẹp như thế này, vừa nói Kim Lý vừa chỉ vào cái vòng bằng vàng trắng trên cổ tay.

Theo GS Berkeley Raka Ray, Chủ tịch Ủy ban luận án, nghiên cứu của Kimberly Hoàng: “Không những chỉ làm nổi bật cấu trúc và cách hành nghề mại dâm ở Việt Nam mà còn giải thích mại dâm giữ vai trò quan trọng như tiền mặt trong nền kinh tế của Việt Nam”. Trong lá thư đề cử, GS Ray gọi luận án này là “một tác phẩm tuyệt vời” của “một nhà tư tưởng can đảm và sáng tạo”, một “nghiên cứu điền dã ít người dám thực hiện”. Luận án của cô mới vừa được đánh giá là “luận án hay nhất” và cô sẽ chính thức nhận giải trong cuộc họp thường niên của Hội Xã hội học Mỹ vào tháng 8 năm nay.

10. Kimberly Kay Hoàng đã gợi nhớ lại kết quả nghiên cứu về kiến tạo xã hội của tình dục ở Việt Nam của Viện Nghiên cứu Phát triển xã hội, cũng là tiêu đề cuốn sách “Chuyện dễ đùa, khó nói” (nhóm tác giả Khuất Thu Hồng, Lê Bạch Dương, Nguyễn Ngọc Hường) công bố mấy năm trước đây. Qua đó người ta nhận ra rằng, tình dục nói chung, các hiện tượng xã hội của nó như đĩ điếm nói riêng, chưa bao giờ được coi là chủ đề nghiên cứu của khoa học xã hội ở Việt Nam cho đến đầu những năm 90. Những bước đi đầu tiên cũng mới chỉ dám rón rén, lân la đến những vùng được coi là “có vấn đề nhạy cảm” liên quan đến tình dục với mục tiêu là “đề phòng”, “ngăn chặn”, “giảm bớt” những hậu quả tiêu cực do chúng gây ra như HIV/AIDS, nạo phá thai… Hầu như không có nghiên cứu nào chú ý tới các khía cạnh xã hội của tình dục, rất hiếm khi được xem xét với quan điểm tích cực và toàn diện. Để từ đó đi đến nhận xét rằng, với một đất nước có bề dày lịch sử như Việt Nam thì hơn nửa thế kỷ qua không thể coi là dài nhưng nó thật đặc biệt bởi mức độ xuất hiện đậm đặc của những biến cố trọng đại. Tình dục của người Việt Nam trong hơn nửa thế kỷ qua có thể được khắc họa bằng sự kiềm chế và khao khát, chối bỏ và tìm kiếm, bối rối và khẳng định, băn khoăn và cương quyết… Những giá trị mới và cũ về thế nào là tốt, là xấu, thế nào là chấp nhận được và thế nào là không thể tha thứ… kề cận bên nhau để dằn vặt mỗi người trong tất cả các thế hệ của thời kỳ ấy. Các diễn ngôn khác nhau về tình dục với những thông điệp mâu thuẫn đã tạo nên những giằng xé và bối rối không ngừng của không chỉ một thế hệ.

Suy nghĩ về phương thức sống của nhân loại sau này, có người đặt câu hỏi: Liệu chế độ hôn nhân một chồng một vợ có phải là hình thức tốt nhất chưa? Vốn là vì sự trong sáng của đạo đức, nó lại gây ra nhiều việc không đạo đức, khiến mại dâm và thông dâm có cơ sở để chào đời. Nhà y học ngoại khoa kiêm nhà tư tưởng triết học Anh Hintơn gay gắt cho rằng, chế độ hôn nhân một chồng một vợ về cơ bản là chế độ ích kỷ và phản xã hội, một dạng tòa án đã thông hành khắp thiên hạ, một sai lầm lớn, nó phải chịu trách nhiệm về nguồn gốc và sự hình thành của chế độ mại dâm. Về danh nghĩa bề ngoài, nó có vẻ như đề phòng được hành vi dâm dật, sự thực, nó kêu gọi hành vi dâm dật còn nhiều hơn chế độ đa hôn. Hintơn cho rằng, chế độ hôn nhân phương Tây đã thối nát, trước mắt phải giải thể sự thối nát đó và tin tưởng chúng ta cần một chế độ mà quan hệ tình dục tương đối linh hoạt, không phải cứng nhắc, nhất thành bất biến, mà cho phép sự thay đổi nào đó. Trong cuốn “Tâm lý học tình dục”, Êrisơ đã nhắc lại luận điểm này như vậy. Trong “Nguồn gốc gia đình, chế độ tư hữu và Nhà nước”, Angghen nêu câu hỏi: “Sau cùng, lẽ nào ta không thấy: chế độ hôn nhân cá thể và tệ mại dâm thực sự là hai mặt đối lập, mà còn là hai mặt đối lập không thể tách rời nhau, là hai cực của cùng một hình thái xã hội? Tệ mại dâm liệu có thể mất đi, mà không kéo theo chế độ hôn nhân cá thể cùng rơi xuống vực thẳm, hay không?”.

Liệu đã đến lúc cần đặt vấn đề này ngay ngắn lên bàn nghị sự?

(Xem tiếp kỳ sau)

Huy Minh
Little Princess
09-07-12, 14:09
Khì khì, nữ thần sắc đẹp Afrodite mập hơn em một tí nhé.
thông
09-07-12, 14:10
Luận bàn về kỹ nữ: Góc tiếp cận nào là hợp lý và nhân văn?

Tháng Sáu 23, 2012 @ 9:05 sáng In Đàm luận - Đối thoại | No Comments

(Petrotimes) - Tiếp cận với hoạt động mại dâm, nghề cổ xưa và đặc biệt nhất của nhân loại như thế nào là hợp lý và nhân văn luôn là câu hỏi làm đau đầu các nhà quản lý hàng thập niên qua. Vừa rồi, câu hỏi này lại dấy lên một lần nữa trước tình hình mại dâm đang gia tăng và ngày càng diễn biến phức tạp, lan rộng ra giới nghệ sĩ với những đường dây mại dâm quy mô lớn vừa được triệt phá.

>> Luận bàn về kỹ nữ (Kỳ 3)

>> Luận bàn về kỹ nữ (Kỳ 2)

>> Luận bàn về kỹ nữ (Kỳ 1)

11.Trước tình hình tệ nạn mại dâm vẫn gia tăng và diễn biến phức tạp, trá hình tinh vi dưới nhiều hình thức, năm rồi Chính phủ đã phê duyệt Chương trình hành động phòng chống mại dâm đến 2015, với kinh phí hỗ trợ 600 tỉ đồng. Ông Lê Đức Hiền, Phó cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa cho biết, riêng năm 2012 sẽ dành 25 tỉ đồng từ ngân sách Trung ương hỗ trợ cho 41 tỉnh khó khăn trong công tác phòng chống tệ nạn mại dâm. Hiện nay, theo thống kê chưa đầy đủ, số người bán dâm có hồ sơ quản lý là khoảng 15.000 đối tượng. Nhưng đây là con số còn nhỏ hơn rất nhiều lần so với con số thực tế hiện có trong xã hội hiện nay. Toàn quốc có trên 73.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm với trên 48.000 nữ nhân viên phục vụ, trong đó gần 3.000 cơ sở và hơn 3.200 nữ nhân viên nghi có hoạt động mại dâm. Đáng chú ý là mại dâm đã lên đến tận vùng cao, vùng sâu, biên giới, nhiều thị trấn vốn yên bình nay cũng dậy sóng vì mại dâm.

http://www.petrotimes.vn/wp-content/uploads/2012/06/Hinh-21.jpg?
Hai gái mại dâm bị xét xử

Chưa biết với số tiền khổng lồ đó, các địa phương sẽ làm gì để bài trừ mại dâm theo như chủ trương một cách hiệu quả, nhưng vấn đề trước mắt là mại dâm vẫn tồn tại nhan nhản khắp phố phường, thị trấn và trong những góc khuất, những dịch vụ cà phê, karaoke, mátxa… vẫn dập dìu mại dâm. Hơn thế, theo báo cáo của Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, nhiều đường dây mại dâm chuyên nghiệp, hoạt động rất tinh vi, chúng lợi dụng triệt để các công nghệ cao như mạng Internet, lập website, diễn đàn bình luận, giới thiệu về hoạt động mại dâm với hàng trăm địa chỉ giới thiệu gái bán dâm… Đáng lưu ý là tình trạng “trẻ hóa” các đối tượng tham gia hoạt động mại dâm. Một số người mẫu, ca sĩ, diễn viên, sinh viên, học sinh cũng tham gia hoạt động mại dâm.

Một thủ đoạn khá tinh vi khác mà phía Cục Phòng chống tệ nạn xã hội cho chúng tôi biết, hiện nay đã hình thành các đường dây bán dâm theo dạng “hợp đồng”. Đường dây này chỉ tập trung vào một số gái bán dâm có học thức, ngoại hình đẹp, biết ngoại giao. Các gái bán dâm này sẽ được ký hợp đồng lao động trá hình với các “đại gia” là chủ doanh nghiệp hoặc những người giàu có dưới chức danh “thư ký, trợ lý” ngắn hạn để hợp pháp hóa việc đi công tác trong và ngoài nước, nhưng thực chất là các hợp đồng mua bán dâm… Các khu vực biên giới giáp ranh Trung Quốc, Campuchia thì tình hình mại dâm có chiều hướng gia tăng, ngày càng phức tạp do các hoạt động dịch vụ giải trí ở cửa khẩu phát triển mạnh, thu hút nhiều nữ nhân viên từ các nơi khác đến hành nghề.

Suốt hàng thập niên qua, công tác phòng chống tệ nạn mại dâm đã trở thành một vấn đề gây đau đầu các nhà quản lý về vấn đề an sinh xã hội. Các giải pháp dường như bất lực khi tình hình mại dâm ngày càng tăng và diễn biến phức tạp. Lại thêm vấn đề pháp lý quy định về xử lý mại dâm cũng không có tác dụng gì bởi trong bối cảnh hiện nay, chỉ xử lý hành chính người mua dâm và bán dâm thì đều không có tác dụng phòng chống tệ nạn này. Cấm đoán, bài trừ hầu như đã bất lực! Dẫu các nhà quản lý không mấy ai dám nói thẳng ra sự thật này, tuy nhiên khi nghe những lời phát biểu của một vài người đứng đầu trong công tác phòng chống mại dâm vừa qua về phương thức tiếp cận mới với “nghề” này thì công chúng cũng đủ hiểu. Hơn 1 thập niên trước, khi đại dịch AIDS tấn công xã hội Việt Nam, vấn đề nên chăng coi mại dâm là một nghề hợp pháp đã được khởi xướng. Song, vấn đề này nhanh chóng bị vùi dập bởi tiếng nói đanh thép của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Lý do được dẫn giải ra rằng, việc hợp thức hóa nghề mua bán dâm làm băng hoại giá trị đạo đức, đi ngược lại quyền lợi của người phụ nữ. Và lý do ấy cũng được không ít tổ chức đưa ra để phản bác, để “ném đá” cách tiếp cận mới với nghề mại dâm của các vị chính khách được họ cho là “vạ miệng” khi đưa ra ý kiến có nên coi mại dâm là một nghề hay không?

http://www.petrotimes.vn/wp-content/uploads/2012/06/MY-XUAN1.jpg
Hoa hậu Mỹ Xuân là một trong những kẻ cầm đầu đường dây gái gọi giá "khủng"

Năm nay, vấn đề mại dâm như bùng nổ hơn bao giờ hết bởi nó không chỉ xuất hiện trong xã hội ở những cô gái bình thường mà còn xuất hiện rầm rộ trong giới nghệ sĩ, là những hoa khôi, người mẫu… Trong vòng 1 tuần, 2 đường dây mại dâm hoa khôi người mẫu bị bắt khiến dư luận như bị rúng động. Lần này thì đích thân Đại tá Hồ Sỹ Tiến, quyền Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (C45 – Bộ Công an) cũng phải thốt lên rằng: “Nên chăng công nhận mại dâm như một nghề với quy chế hoạt động đặc biệt, công khai hóa thì quản lý dễ hơn”. Vài vị đại biểu Quốc hội cũng phát biểu tương tự. Góc nhìn mới này chứng tỏ một điều rằng, sự bài trừ, cấm đoán quyết liệt với mại dâm đã lỗi thời, bế tắc. Ông Tiến cũng đưa ra những lợi ích mà những ai ủng hộ xu hướng tiếp cận mới với mại dâm cũng dễ dàng nêu ra được rằng: Nếu công khai mại dâm như một nghề thì Nhà nước sẽ thu được thuế, phòng ngừa những căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Và hơn hết là chúng ta chỉ chống những hành vi ngoài sự cho phép, lén lút ngoài những điều đã được quy định. Và khi đó việc kinh doanh trên thân xác phụ nữ vốn dĩ chỉ mang lại siêu lợi nhuận cho các tổ chức tội phạm thì sẽ được chuyển hóa theo hướng tích cực.

Từ góc nhìn này của ông Cục trưởng để đi đến hiện thực là một quãng đường xa vời, nếu không nói là không thể khi nhận được sự đồng tình yếu ớt của những người có trách nhiệm quyết định hơn. Song khi vấn đề này được đề ra ngày càng nhiều, thì cũng đã đến lúc chúng ta nên có cái nhìn sâu sắc, khách quan và nhân văn nhất về “nghề” này. Chúng ta hoàn toàn hy vọng xu hướng tiếp cận mới về hoạt động mại dâm sẽ được nhìn nhận một cách nghiêm túc vượt qua những rào cản của thói đạo đức giả để sớm trở thành một chính sách xã hội thực tiễn và nhân văn. Hàng chục ngàn người phụ nữ hành nghề mại dâm trên đất nước ta đang sống và làm việc trong bóng tối như những tên tội phạm hằng ngày họ bị truy quét, bị khinh rẻ mà không được bảo vệ dưới bất cứ một định chế nào của pháp luật. Đó là một sự phi lý. Và đặc biệt phi lý khi những “nàng Kiều” bị bỏ rơi trong một xã hội mà mỗi con người đều lớn lên trong lời ru của truyện Kiều và “cha đẻ” của nàng Kiều lại là một danh nhân văn hóa!

12. “Mãi dâm” nhiều hơn “mãi nghệ”.

So với những “nàng Kiều” lỡ bước thì chuyện các chân dài là người mẫu, ca sĩ, diễn viên hoạt động mại dâm là đối tượng bị xã hội lên án nhiều nhất mà ít có sự cảm thông. Năm 2006, trong một lần truy quét tệ nạn mại dâm, hàng loạt các chân dài bị bắt trong đường dây mại dâm của “má mì” Trần Thị Phố. Nổi bật trong đó là diễn viên, người mẫu Đinh Thoại Yến Vy và diễn viên Kim Tính. Tiếp sau đó, cũng trong năm 2006 là đường dây của má mì là ca sĩ Lâm Nhật Ánh cũng sa lưới. Nếu vụ việc của Yến Vy, Kim Tính, Lâm Nhật Ánh từng gây xôn xao dư luận 10 năm trước thì đến vụ của người mẫu Hồng Hà, Mỹ Xuân người ta thấy chuyện các người đẹp đi bán dâm đã là chuyện… thường tình ở… giới người đẹp! 10 năm qua không phải là thời gian tất cả các chân dài trong giới hoạt động nghệ thuật một cách đàng hoàng, chân chính sau vụ án Yến Vy, Kim Tính… mà đó là thời gian các cô lui về hoạt động kín đáo, tinh vi. Và bây giờ là thời gian bộc phát qua vụ việc của Mỹ Xuân.

Những nghệ sĩ quá lạc quan, (tôi cho là thế) thì cho rằng, những vụ người đẹp bán dâm gây bàng hoàng dư luận vừa qua chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh”. Nhưng có một số khác cho rằng, khoảng 90% các người đẹp trong giới showbiz “bán thân nuôi miệng”. Những người này không hẳn là bi quan, tuy con số không đến nỗi cao ngất ngưởng như thế nhưng chuyện người đẹp trong giới ca sĩ, người mẫu, diễn viên làm nghề tay trái bán buôn thân xác không phải là ít và xa lạ hay mới mẻ gì. Theo một ca sĩ phòng trà, người cũng từng bị bắt và phải “bóc lịch” 5 năm vì tổ chức cho ca sĩ, diễn viên bán dâm chia sẻ rằng, rất đông các bạn ca sĩ, diễn viên, người mẫu trẻ làm nghề này. Những người bị bắt chỉ là do xui xẻo thôi chứ nhiều cô hoạt động tinh vi thì khó mà bắt được. Cô ví dụ như Mỹ Xuân bị bắt là do cô hoạt động quá lộ liễu, công khai, rầm rộ, những người trong giới ai cũng biết từ lâu. Và có thể nói, những vụ việc vừa qua chỉ là phần nổi của tảng băng trôi mà thôi!

http://www.petrotimes.vn/wp-content/uploads/2012/06/A%C2%A6%C3%BC-Kh+%C2%A6i-Thi+%C2%ACn-Kim-m+%C2%A6%C2%A6%C3%BAt-tu%C2%A6%C3%BC-ba%C2%A6%C3%87-%C3%A6-%C3%A2%C2%A6%C3%BCt-l%C2%A6%C2%A6%C2%A6%C3%BAc-trong-%C3%A6%C2%A6%C2%A6%C2%A6%C3%AD%C2%A6%C3%87ng-d+%C3%B3y-ma%C2%A6%C3%BAi-d+%C3%B3m-cu%C2%A6%C3%ABa-My%C2%A6%C3%A2-Xu+%C3%B3n.jpg
Á Khôi Thiên Kim một tú bà đắc lực trong đường dây mại dâm của Mỹ Xuân

Thú thật, dẫu không là người bi quan nhưng khó ai không rơi vào cảm giác bàng hoàng thất vọng trước những sự thật nhơ nhuốc bị phơi bày vừa qua của “hậu trường” showbiz Việt. Vì đâu mà nên nỗi? Điều dễ thấy nhất đó là do sự phù phiếm, lười lao động, muốn kiếm tiền nhanh, thích nhà lầu, xe hơi, thích sành điệu, sài hàng hiệu của những cô gái có chút ít danh phận. Hầu hết họ đều từ những cô thôn nữ, những cô công nhân may nhờ vào cơ may và đôi khi được “đại gia” nâng đỡ, họ kiếm tìm danh hiệu từ các cuộc thi sắc đẹp. Mà các cuộc thi người đẹp thì bây giờ nhiều nhan nhản, có cả trăm cuộc thi, ai đoạt giải trong các cuộc thi này đều được gọi là người đẹp, hoa khôi, hoa hậu…

Với chút ít danh phận ấy thì không thể nào giúp các cô gái hái ra tiền nhanh để đáp ứng nhu cầu thời thượng, nếu không nói là thu nhập bình thường không thể nuôi nổi các cô 3 bữa ăn ở những nhà hàng Sang Trọng đến chuyện son phấn, thời trang. Với chút danh nhỏ nhoi ấy nếu tham gia quay phim, chụp hình, diễn catwalk hụt hơi cũng không bao nhiêu tiền, mà đâu phải ngày nào các cô cũng được show, có khi cả tuần chỉ có một show. Vậy thì tiền đâu ra để phục vụ niềm mơ ước cao sang?! Ai cũng biết, khi tham gia nghệ thuật thì chuyện danh tiếng là… ý trời! Bởi thế mới có chuyện một người mới vào nghề đã nổi danh như cồn, có người gần cả chục năm vẫn còn lầm lũi sau ánh hào quang! Niềm tin không làm nên cuộc sống, các cô gái có chút danh bắt đầu lao đi tìm cơ hội đổi đời cho mình.

Một người mẫu trẻ đang thi Siêu mẫu Việt Nam 2012 chia sẻ với tôi rằng, người mẫu nổi tiếng thì kiếm nhiều tiền, còn chưa nổi tiếng thì thu nhập rất thấp, phải khéo lắm mới đủ chi tiêu. Nhưng cô cũng tỏ vẻ lạc quan khi so sánh, lương trung bình của một người lao động bình thường khoảng 3 triệu đồng/tháng thì người mẫu bình thường có thể kiếm nhiều hơn số đó, mà người lao động bình thường người ta vẫn sống tốt với mức lương ấy thì người mẫu tại sao không! Song, mấy cô người mẫu, ca sĩ, diễn viên trẻ nào dám nghĩ (dù chỉ là nghĩ thôi) như lời cô ấy nói? Khi nghĩ đến việc sau mỗi một “chuyến tàu nhanh” có thể giúp các cô kiếm được số tiền bằng cả mấy tháng trời tiền thù lao; mà đâu phải riêng mình cô hay vài người mà xung quanh thế giới nghệ thuật này mà là cô có đông đảo “đồng minh”. Thú thật, khi đứng trước hoàn cảnh ấy, các cô mà không xao lòng thì hẳn đó là một cá nhân xuất chúng còn phần lớn thì… “tại sao không nhỉ?!”.

Cũng phải nói thêm một điều rằng, nhiều người trong các cô là “nạn nhân” trong cuộc “săn” của các “đại gia” lắm tiền nhiều của. Phía sau hàng ghế của các cuộc thi sắc đẹp hay sau mỗi cuộc thi đều có sự hiện diện của rất nhiều đại gia. Họ đến để “săn” những cô gái chân dài, có nhan sắc và cả danh phận để khẳng định đẳng cấp cao của mình. Họ đã biến những cô gái chân quê thành những món hàng sống để thỏa mãn thú chơi ngông của họ. Có những đại gia mua các cô để “giải xui” sau một vụ làm ăn bất thành cũng có người dùng các cô như một món đồ trang sức để tăng thứ hạng ăn chơi của mình.

Đứng trước những hứa hẹn về danh vọng, tiền của từ các đại gia thì có bao nhiêu cô vượt qua được cám dỗ ấy?! Khi nói ra điều này, chắc hẳn không ít cô sẽ phản đối. Một người mẫu trẻ đã phản đối tôi rằng: “Chúng ta đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh và cũng đừng bao giờ đổ tội cho sự cám dỗ, nếu không muốn thì không ai ép buộc được cả”. Ngược lại, cũng có cô người mẫu khác dám thẳng thắn nhìn nhận vấn đề này rằng: “Đứng trước những cám dỗ ấy, những con người thật sự bản lĩnh có thể vượt qua sự tham lam nhất thời trỗi dậy. Nhưng những con người sống thực dụng và đam mê vật chất, lười lao động, muốn sống trong sự giàu sang mà không cần làm việc, muốn hưởng thụ một cách trơ trẽn từ sâu thẳm bên trong con người thì họ dễ dàng gật đầu đồng ý!”.

Chuyện hoa khôi, người mẫu, ca sĩ, diễn viên hành nghề và tổ chức mại dâm thật ra không có gì nhiều để bàn, họ cũng chỉ như hàng ngàn cô gái phù phiếm và lười lao động khác động khác đang hoạt động mại dâm. Điều này cũng chẳng phải lỗi của cơ chế quản lý họ. Nó thuộc về cá nhân với những nếp văn hóa và đạo đức riêng. Theo tôi, lỗi ở chỗ họ là người của công chúng, là người hoạt động nghệ thuật, nếu không thể giữ được hình ảnh trong sạch trong lòng công chúng thì khi sa đọa họ cũng nên có chút tự tôn mà đừng trơ mặt ra nói mình là người làm nghệ thuật. Thật phỉ báng và đáng xấu hổ!

Lê Trúc

(Năng lượng Mới số 131, ra thứ Sáu ngày 22/6/2012)
Little Princess
09-07-12, 14:12
Tha rác về kinh quá...
thông
09-07-12, 14:30
Tha rác về kinh quá...

Con thần kinh này mày hàng ngày còn đưa cả thực đơn của heo điếc lên đây thì gọi là gì hả?
Toiyeuvnd
09-07-12, 14:38
Khì khì, nữ thần sắc đẹp Afrodite mập hơn em một tí nhé.

Tớ đek tin, có chém ko vậy? Phót quả ảnh tự sướng xem nào :D
Zeus
09-07-12, 15:28
Aphrodite nào? Nếu là Aphrodite trong hội hoạ Hy Lạp, La Mã thì đúng là hơi mập. Chứ Aphrodite trong phim Hollywood thì dáng hơi bị chuẩn luôn đó.
Laozeza
09-07-12, 15:30
Em gái Lâm Nhật Ánh học hết cấp 2 thì chán học từ Bắc Giang sang Hà Nội cũng là cái ngày anh gặp cô bé vào đúng hôm sinh nhật 16 tuổi hè năm 1999, đúng dịp 30/4 - 01/05. Về sau anh đã hướng thiện cho con bé học nghề cắt tóc gội đầu trang điểm...Bẵng đi 3 năm đến 2002 anh về thì đã thấy tóc vàng hoe đi bốt lắc lư trên New. Lần đó anh cũng mời đi ăn khuya hỏi han tình hình...

Công nhận là con bé có dáng tây tây, môi mọng, hát hay dưng mà người thì hơi nhiều nốt ruồi.

Giờ lại chuyển thành nghệ danh Hồ Kim dư lày:

http://a9.vietbao.vn/images/vn905/Hau_Truong/50861667_truong-le-son-12.jpg
Little Princess
09-07-12, 15:38
Mình cỡ em Thiên Kim trên kia thôi. Thằng thông mày là copy tha rác về nhé, còn chị là sáng tác đầu tư công sức đàng hoàng nhá. Đập mày bẹt đầu giờ.
Anh Khệnh
09-07-12, 22:03
Anh rất tởm bọn gái vú nổi gân xanh. Anh cảnh báo diễn đàn mình có ai thế thì tránh xa anh ra nhé, không anh nhổ vào ti đấy!
Zeus
09-07-12, 22:49
Vú nổi gân xanh tức là da vú rất mỏng và mịn đấy Khệnh ạ.
Mai Phương Thắm
10-07-12, 13:24
Rác thông nó mang về được đấy chứ công chúa. Bao giờ TNXM mới trở lại thời hoàng kim tuyền những bài luận bàn này nọ lướt thướt lê phê như thế nhỉ? haizzz
Little Princess
10-07-12, 18:33
Em chưa đọc. Giá nó quẳng cái link xong chua bình luận của nó thôi thì tốt, tương cả cục to thế kéo chuột mỏi tay hoá ra ko phải sản phẩm của nó. Tác phẩm xã hội thì nhiều, tha ít ok chứ tha kiểu này hơi ngán nhỉ? Hèn chi ko ai sướng cho nó.
Mai Phương Thắm
11-07-12, 00:55
Thôi tóm lại thế này nhé. Để cải tạo giống nòi, giai Việt xấu xấu bẩn bẩn phải cố mà lấy gái đẹp. Giỏi cái gì thì giỏi, không đẹp thì có mà cạp đất mà ăn à? :D

Bonus cái ảnh minh họa lý do tại sao giai làng Gô không nên lấy gái xấu cỡ chị Thắm về rùi lại bắt đi phẫu thuật mí cả niềng răng:

http://a2.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/320387_416732461698119_1494098114_n.jpg
Buratino
11-07-12, 02:15
Khì khì, nghĩ lại mới thấy mình may chả cần bơm chỗ nào mà chỉ cần làm cho nó nhỏ đi tẹo thôi.

Con lợn béo, nhiều mỡ, lớp mỡ lỏng, sau này cái ấy chảy sệ, vú chảy sệ kèm theo một rổ bụng cũng chảy sệ, cái ấy nở toác ra bằng cái dép lốp tởm lắm. Mày lại xấu, đen đen bửn bửn, thôi, đừng bắt anh phải tưởng tượng. Mày có tự khen thì mỗi thằng xoăn nhà mày thưởng thức, dạo này nó không thèm thưởng thức lên đây vật vã hàng page dằng dặc đủ biết cục mỡ bị ngấy rồi.
Mime
11-07-12, 02:33
cái series bài copy kia thú vị phết đấy chứ, viết như tiêủ luận luôn. (Freud = /froi/ chứ)
Nhìn ảnh thì cái LP nhỏ, xương nhỏ, có béo thì cũng chỉ tròn chứ cũng k to. Nó nhận nó béo là vì cái gì ấy chứ.
Định chê nó béo là sai rồi, mà nhiều nick nói năng thô thiển nhờ. Rất là nông dân online.
Little Princess
11-07-12, 12:19
@Bủ: ơ đm thằng nông dân bẩn bựa. Cút về cho heo ăn đi. Phạm thượng với công chúa chị cho lính gô cổ ném mày vào thùng phân giờ. Khakha.
Voi gầy
11-07-12, 13:13
Ở Mỹ hay các nước khác thì hoa hậu vẫn bơm ti như bình thường. Vậy suy ra chuyện hoa hậu đi bơm ti không phải là một tiêu chí để xét cái gì cả.

Nếu bình thường thì sao khi được hỏi tới người ta lại phải chối mà bảo rằng ngực tôi tự nhiên to lên bất thường? Hoa hậu Mỹ bơm ti là bình thường vì xã hội mặc định ti to là hấp dẫn và cứ đẹp là OK. Xã hội ta ti to có thể là hấp dẫn đấy nhưng người ta vẫn cứ chỉ trích và cho rằng phải tự nhiên mới đẹp nên bơm ti không phải là bình thường như chuyện ở Mỹ. Cho nên mới có cái việc phải vừa đẹp mà vừa tự nhiên.
.bông.
11-07-12, 14:55
Diễn viên, người mẫu bơm ti là bình thường chứ thí sinh hoa hậu thì không được phép đâu á. Số đo các vòng là một trong các tiêu chuẩn chấm điểm thi, nên không được điều chỉnh bằng bơm vá. Ngay cả ti lớn vì mới có con cũng bị loại không được thi hoa hậu.
Little Princess
11-07-12, 16:11
Hoa hậu đâu cho người có chồng, có con rồi thi? Hừm. Thúy là nó đậu HH rồi nó mới bơm ti mà. Được quá đi chứ, ti bé thì ai thèm mời đi event, chụp bikini, chụp áo dài mỏng tang. Hừm. Nhưng bơm ti thì chán nhỉ? Em đọc bài con trăn cắn nhầm ti giả của cô kia bị trúng độc chết luôn.
Anh Khệnh
11-07-12, 18:00
Gái mặt đẹp, vú to, giỏi kiếm tiền, khéo làm tình ơi mày ở đâu...?
Anh40
11-07-12, 18:28
Tsb thằng Khệnh, mày cứ thế này thì ế mất thôi. Anh đã bảo rồi, lấy con giỏi kiếm tiền rồi dùng tiền của nó tìm con mặt đẹp ti to...
You have to prioritize!
Với lại nhiều gái ti to lên không phải vì bơm đâu, cứ có giai nhào nặn đều đặn là nó cũng phát triển thôi ;-)
Mai Phương Thắm
11-07-12, 23:53
Gái mặt đẹp, vú to, giỏi kiếm tiền, khéo làm tình ơi mày ở đâu...?

Nó ở với giai mặt đẹp, trym to, giỏi kiếm tiền, khéo làm tình roài anh giai ơi. =))
loveofmylife
14-07-12, 22:00
Có hai ý

-gái ngoan và lành cũng ko phải là hiếm, và nếu lấy gái vì nó ngoan và lành thì nhiều khi rất CHÁN

-đào tạo gái khôn ko dễ. Khôn, xem ra là một thứ khá xa xỉ

Man ở giữa Hà Lội thủ đô hào hoa, ngàn năm văn vật đố tìm ra gái ngu ngẫn (ít nhất là trong phạm vi thuộc đối tượng chú kết bạn bè, quan hệ), chưa kể nó còn đào tạo lại cho chú khôn hơn }:)B-), cho nên ý tưởng "khôn là một thứ xa xỉ" anh nghĩ là hơi bi quan quá.

"Ngoan và lành" anh chỉ muốn đề cập đến đạo đức và giáo dục gia đình. Tìm gái khôn thì không khó nhưng tìm được đứa biết thông minh ứng xử, biết làm cho chồng được sang lại còn thêm điều kiện xinh như hoa hậu, ti to cho chúng mày ngắm sướng mắt nữa mới là điều quá xa xỉ.
loveofmylife
14-07-12, 22:13
Đẹp thì không là hình thức thì là cái đéo gì?

Mày đúng ở khía cạnh nhai lại lấy vợ là đánh bạc. Và đã đánh bạc, thì bao giờ người ta cũng cố gắng cho khả năng được bạc của mình tăng lên. Trí óc thì khó nói và lâu biết, chứ xấu đẹp thì nó lồ lộ ra đấy. Lấy con vợ đẹp (mà điển hình là hoa hậu) thì khả năng đẻ con đẹp sẽ tăng, hay lấy Thắm thì khả năng đẻ con đẹp sẽ tăng?

Ở đây nhiều thằng chưa biết vợ thằng Gấu, mà tất cả đều đang nói chuyện hoa hậu. Thế mày chửi những thằng đang nói chuyện hoa hậu, rồi khen vợ Gấu, thế là có ý gì hả mày?

Đầu óc mày chỉ thiện cận được đến thế thôi Miêu. Mày hiểu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" là thế nào ku?B-)

Mày đừng nghĩ lấy Thắm mà sẽ giảm thiểu khả năng đẻ con đẹp nhé, nghe và được chứng thực câu "mẹ cú sinh con công" chưa.

Nhân tiện, mày xem lại đọc hiểu của mày xem cái tiêu đề thread nói gì.

Btw, anh rất dị ứng mấy cái thằng oắt con, ít hiểu biết nhưng ăn nói mất dạy, như bố tướng và chửi bậy. Loại như thế thì cũng đến "nồi nào úp vung nấy" thôi. Cứ đợi mà xem B-)
Zeus
14-07-12, 23:53
Mẹ, anh Van phò 44 tuổi rồi đấy. Nhà thơ nổi tiếng, chim dài, cà to, mỗi tội tinh trùng loãng nên đéo có con trai.

Còn bảo "mẹ cú sinh con công" khác đéo nào bảo Thắm chị em là cú??? Em thấy chị Thắm đéo có gì là xấu, chị là một người phụ nữ Việt Nam điển hình, hơn khối mấy con teen trát hàng tạ phấn. Chị không có chồng vì cái tính chị thích tranh luận, mà chị lại có học mới khốn nạn, đàn ông chỉ thích mấy con bảo sao nghe vậy thôi. Ngày xưa em có con bạn gái, con gái thứ trưởng bộ to, vú bự chân dài, nhưng mỗi cái tội lúc mình trà chanh chém gió với mấy thằng bạn cứ xía mỏ vào, tức quá nên em bỏ.
Vu~
14-07-12, 23:56
Zeus sinh ra đối kháng với Nuyện em anh là chuẩn ở tnxm đấy. Anh đọc bài mày lần đầu đã thấy gió vù vù rồi :D
Zeus
15-07-12, 00:01
Zeus sinh ra đối kháng với Nuyện em anh là chuẩn ở tnxm đấy. Anh đọc bài mày lần đầu đã thấy gió vù vù rồi :D

Em với Nuyện cùng tầm đấy anh Vũ ạ. Ở tnxm này thì chỉ có em với Nuyện đủ tầm ngồi buôn dưa lê với thứ trưởng, bộ trưởng thôi.
Vu~
15-07-12, 00:06
Mày cũng ngồi xe lăn ngày dùng net 20 h như nó à, tốt cho fr của Gấu Bi. Anh ngủ đây, còn dậy sớm trốn nợ ko thì nguy.
Anh Khệnh
03-08-12, 15:45
Chốn này từ thủa khai sinh
Trai thanh gái lịch đưa tình vui sao
Giờ đây trống vắng hanh hao
Chỉ còn anh Khệnh ước ao một thời.
Hỏi đâu gái đẹp rạng ngời.
Tóc thơm dìu dịu một trời heo may?
Hỏi đâu đôi mắt bồ câu
Đôi môi chín đỏ một mầu dấu yêu?
Qua rồi dĩ vãng ngày xưa.
Tình như chiếc lá nắng mưa dãi dầm.
Thôi về anh khóc một mình.
Ôm chai rượu đế làm tình với trăng.
người đẹp
03-08-12, 15:51
Vậy hoá ra anh Khệnh say quá ôm chai rượu vục mặt xuống ao hay sao. Chắc trước khi chạm nước anh đã kịp thấy nàng trăng. Hay là anh thấy nàng trăng ở vũng nho nhỏ nào đó ngay miếng đất sau vườn mà tương tư vấp đá hé mồm té hôn.
Zeus
03-08-12, 15:58
Khệnh rất yếu về vần và điệu của thơ, mình đã nhiều lần nói Khệnh rồi mà không ăn thua. Khệnh nên trau dồi thêm kiến thức để sớm đuổi kịp mình, rồi hai ta cùng khệnh.
Anh Khệnh
07-08-12, 09:40
Thằng Dớt đúng là tai trâu đầu bò, chả hiểu thơ văn mẹ gì cả. Mày ngồi lẩm nhẩm thơ anh 10 lần rồi hẵng phát biểu có hay không nhé.
Atula
08-08-12, 00:49
Thơ Khệnh phải đọc bằng miệng,nhịp bằng rắm và điểm bằng chim thì mới được nho nhã Zeus nhé.
tongphe
08-08-12, 10:05
Thực ra Khệnh không yếu về vần điệu. Nhưng ý thơ hơi khiên cưỡng, không được nước chảy mây trôi như chú Zeus
xame
08-08-12, 21:02
ĐM thơ với thẩn
Diễn đàn đéo toàn thơ
Anh Man có mà mơ
Xuất bản thơ để bán.
Zeus
08-08-12, 21:42
Diễn đàn mà không thơ
Sẽ chìm vào tăm tối,
Người mà không thích thơ
Sẽ lầm đường lạc lối.
Thợ Rèn
08-08-12, 21:48
Làm thơ mà chỉ có vần
Giống như thằng zeus tụt quần sờ chim
Anh Khệnh
09-08-12, 18:30
Thực ra Khệnh không yếu về vần điệu. Nhưng ý thơ hơi khiên cưỡng, không được nước chảy mây trôi như chú Zeus
Anh oánh 1 quả rắm làm xong bài thơ, chứ có phải dặn ỉa kiểu thằng Dớt đéo đâu mà mượt được, phỏng?
tongphe
10-08-12, 10:05
Đứa nào treo ku Zeus đấy? Tội gì?
bô phe cu đơ
10-08-12, 10:49
Hị hị theo em thì chiện giai gái nó cũng như cái tháp Maslow ấy, có nhiều mức độ và tuỳ thuộc vào sự tiến con bà nó hoá của cả hai bên giai gái trên tháp nhu cầu này. Đại khái thế lày:

- Tầng thấp nhất: Thể lý. Tức là các vấn đề về thể xác vật lý của giai và gái, là đẹp xấu, yếu khoẻ, cơm áo gạo tiền này nọ kia. Có rất nhiều chiện để nói về cái tầng này, tỷ như tại sao ngày xưa nhân loại chưa phồn vinh như nay thì người ta coi trọng gái béo, phong nhũ phì đồn, nay thì coi trọng nam thanh nữ tú, chân dài coi trọng hơn chân to ngắn khoẻ?..., tại sao các bạn khoai tây lại quen và galang với những gái việt có nhan sắc mà giai việt chê ỷ eo, có phải họ tiến hoá hơn không?... tại sao gái Việt chọn giai lại coi trọng cái gọi là Đại gia hơn bọn gái Tây? có phải cái Trinh hoa hậu quần xilip vẫn đang ngụp lặn trong tầng 1 maslow (từ khi bé đến giờ) nên có xu hướng cần giai đảm bảo vật chất cho nó? ... và nhiều chiện khác nữa.

- Các tầng trên: Các bạn khoai Tây do được đảm bảo vật chất về an sinh xã hội (ít nhất đéo lo chết đói) nên có xu hướng phát triển lên các tầng cao hơn, tỷ như nhu cầu giai gái là an toàn, đại loại là iu nhau thì không soi vào mông vào ví nhau nữa, mà soi mói xem đối tượng có tạo cho ta cảm giác an con bà nó toàn không, rồi có cảm giác được tôn trọng không, có làm mình Tốt hơn lên không, và vô số cảm giác vớ vỉn khác.

Nói túm lại tùy đối tượng đang ở đâu trên tháp mà có cách nhìn và hành xử tương ứng.

P/s: hehe lâu lắm em mới vào chơi Thăng long nên ăn nói hơi lặp bặp lộn xộn các bác thông cảm nhá, qua vài bữa quen rồi em lại bi bô thao thao bất tuyệt bách hoa lạc thảo chém gió vù vù như các bác ngay thôi.
xame
11-08-12, 03:11
Soi mông cũng có hai nghĩa nhá, soi để thấy mông to tròn đẹp hay soi để thấy cái bóp ở mông dày. Tháp nào thì tháp cũng phải tuân theo thủ tục đầu tiên là "buồi" đâu. Tây cũng như ta, chúng đều tìm kiếm người compatible nghĩa là phải cân xứng về ngoại hình, kiến thức, vật chất (vật chất có thể ko quan trọng lắm tuỳ theo từng người và hoàn cảnh cá nhân), và ý thức về mọi vấn đề xã hội + chính trị + tôn giáo.
Xom
11-08-12, 06:21
chỉ là giấc mộng trần ai
Mr.Khệnh
01-10-12, 18:14
Bọn bò xem em này có đủ tiêu chuẩn của anh không? Anh đang hoang mang quá!
http://vnexpress.net/Files/Subject/3b/bd/cc/e1/gigi.jpg
trym bự
01-10-12, 18:30
Em bên trái hay em bên phải hả Khệnh? Em bên phải có râu đẹp hơn, em thích.
hailua
02-10-12, 06:51
#117, được đấy, tiến nhanh.


Bố chị ấy bảo là nếu mà anh nào lôi kéo chị ấy bước đi trên thảm cưới thì sẽ tặng 65 triệu đô la Mỹ. Hiện có hàng nghìn người tự dự tuyển và tỏ tình với chị ấy. Khổ cái là chị ấy lại chỉ là les, thích gái mà thôi. Phen này Khệnh lại phải thất vọng rồi vì cạnh tranh quá mạnh rồi.
Người lạ
02-10-12, 07:06
Hóa ra gái giỏi là gái có bố lắm tiền. 65 triệu mỹ kim cũng phải giỏi cở giáo sư rồi.