Yêu sách: Trả lại chatbox

Anh Khệnh
02-06-12, 11:58
Thân gửi đồng chí Thái thượng hoàng Hà Chí Gấu cùng Thái tử nuôi Bi phò,

Đầu tiên, Khệnh tôi xin gửi lời chào thân ái nhất tới hai đồng chí, chúc hai đồng chí sức khỏe luôn luôn dồi dào, chim cứng lưỡi mềm. Tiếp đến Khệnh tôi có vài dòng chia sẻ và kiến nghị tới Quý đồng chí.

Với tư cách là những người thành lập và duy trì diễn đàn chắc hẳn 2 đồng chí nắm rất rõ về tình hình hoạt động của diễn đàn trong thời gian vừa qua. Có lúc buồn như đưa đám nhưng có lúc rất xôm tụ quy tập được rất nhiều trai anh hùng gái thuyền quyên trong cõi mạng rộng lớn này. Tuy nhiên, nhìn tổng thể mà nói thì diễn đàn có phần đi xuống dần đều trong một vài năm gần đây. Có nhiều nguyên nhân cả khách quan lẫn chủ quan. Khệnh tôi sẽ không bàn vấn đề này ở đây. Quay lại vấn đề, để thu hút thành viên cũng như tăng cường mối giao lưu giữa cách thành viên, đồng chí Thái tử Bi4 đã sáng tạo ra cái quán nước Chát bốc (tên tiếng Anh là Chatbox). Công bằng nói thì đây là một sáng tạo/đóng góp vĩ đại cho diễn đàn chỉ sau việc thành lập diễn đàn kể từ khi Thái tổ Chí Gấu chạm nọc dằn dỗi thành lập vương quốc riêng!

Trong thời gian chatbox hoạt động, chất lượng các bài viết cơ bản được cải thiện. Tình hình an ninh trật tự trên diễn đàn ngày càng diễn biến theo chiều tích cực. Cụ thể là các hiện tượng chửi bậy, văng các bộ phận sinh dục (cả đực và cái) vào mặt nhau, spam vớ vẩn, ngẫn... giảm một cách rõ rệt. Mối liên hệ và tính tương tác giữa các thành viên TLgers được duy trì và củng cố. Tình hình dân chủ ngày càng phát triển trong khuôn khổ dân chủ do Tủ lạnh Chí gấu đề ra. Mọi thông tin xuyên tạc lãnh tụ đều được các thành viên trao đổi và giải quyết nhanh chóng. Ví dụ, có đứa thối mồm nào đó đã tung tin đồn thổi đồng chí Hà Chí Gấu ăn lô vài trăm triệu Mĩ kim bên xứ cờ hoa mà keo kiệt chỉ bo cho anh em xame 1000 bọ khi và chỉ khi nhấn 'like' trên phây búc?Tủ lạnh của tnxm mà lại phò và bẩn thế sao? Có bọn còn bàn nhau lừa Gấu về VN, lập tức bạt tai, đá đít, nhét đầu vào bao tải tạ, quẳng lên xe chở gấu và tiến hành tống tiền. Luận điệu vô cùng xuyên tạc, phản động! Song rốt cục mọi thế lực chống đối đã bị dẹp tan, bình yên lại về bên Gấu!. Tất cả đều do việc thông tin liên tục có tính tương tác cao giữa các thành viên và Chát bốc đem lại. Kể từ ngày có Chat bốc, một số bệnh nhân tâm thần thâm niên như Van chiết gia loser đã bớt lảm nhảm, câu cú viết ra cũng sáng sủa, trau chuốt hơn, Ken bớt nanh nọc và hoang dại hơn, suốt ngày vào đàm chuyện đánh đàn, nấu ăn, làm đẹp thay vì các trò rửng mỡ đồng bóng hàng tôm hàng cá, thằng Nát chí phèo thôi bóp chim dọa Trinh điên, kể chuyện tình đời vãi nước mắt, Treo già nói chyện với gái trẻ cũng hồi tin vãi cả đái....vân vân và vân vân. Rất nhiều ví dụ để chỉ ra lợi ích và tính thiết thực của chát bốc.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt được của chát bốc còn có những hạn chế nhất định. Nguyên nhân là do luật pháp chưa phát triển đồng bộ với sự phát triển của xã hội, vẫn còn nhiều bất cập và chồng chéo trong cách quản lý. Một số cán bộ còn có thái độ khinh dân, chém giết vô tội vạ, dung túng cho một vài đối tượng thân quen làm càn, phỉ báng văn hóa, có lối sống dung tục, ăn nói bẩn bựa, khẩu ngữ mọi rợ vô văn hóa. Điển hình như vụ Quạ-Maya trong thời gian vừa qua, đã ảnh hưởng không nhỏ tới quyền lợi của các thành viên chân chính khác. Cụ thể là, ngay sau vụ Đạo đức suy đồi đó, Thái thượng hoàng Chí Gấu đã chỉ đạo cho Thái tử nuôi Bi4 tay to ra tay đóng cửa quán nước Chát bốc. Một hành động vi phạm nhân quyền rất rõ ràng! Đi ngược với hiến pháp Thăng Long. Rất nhiều thành viên chatboxer rất bất bình, vài đồng chí đã dằn dỗi đi tìm bến đỗ mới gây hiện tượng chảy máu chất xám đáng báo động. Đa số thành viên còn lại thì lui vào ở ẩn, đek quan tâm sự đời. Gây ra sự lãng phí rất lớn cho diễn đàn! Đây là một nguồn lực đã duy trì diễn đàn trong bao năm khó khăn qua. Cần có chính sách động viên, khích lệ kịp thời trước khi họ bất mãn nổi loạn.

Từ những phân tích kể trên. Khệnh cho rằng việc đóng cửa chat bốc không những đi ngược hoàn toàn với tinh thần dân chủ Thăng Long mà còn lợi bất cập hại. Nay, Khệnh tôi yêu cầu triều đình trả lại quán nước chát bốc như hiện trạng trước kia. Nếu lập trường của các đồng chí còn lung lay nghi ngờ về tính thiết thực của chát bốc thì có thể trưng cầu dân ý như việc đánh giá admin, mod trong thời gian qua. Đi song song với việc trả lại chát bốc, các đồng chí có thể thành lập ban bầu cử cho vị trí sysop một cách công khai, minh bạch, tập trung dân chủ.

Đó là một vài yêu sách của Khệnh tôi gửi tới 2 đồng chí. Tôi hy vọng các đồng chí đọc kỹ từng chữ tôi viết, sau đó ngẫm nghĩ thấu đáo trước khi đưa ra quyết định theo tinh thần cầu thị về sự phát triển của diễn đàn.

Một lần nữa chúc 2 đồng chí sức khỏe dồi dào tinh trào như suối.


Ngày 2/6/2012
Ký tên: Anh Khệnh.
lame
02-06-12, 13:35
Em không ưu gì thằng Khệnh này nhưng em xin vote cho nó 1 phiếu để yêu cầu Đảng và Nhà nước mở lại chatbox. Em nhớ anh Luật, nhớ maya và nhớ người em yêu. Em mong các bác lãnh đạo chế độ độc tài nên mở lòng ra để cảm thông với nổi khổ của dân chúng.

Lỗi là do bọn bọn trai mất dạy Quạ Van Din. Nếu mở lại chatbox thì hãy trao kiếm cho em, em hứa sẽ giết sạch lũ khốn đó để các bạn có không gian thoáng đãng mà làm tình với nhau. Các bạn chatter của chúng ta hãy tham gia hưởng ứng cuộc biểu tình đòi quyền được nói nhé.
pink
02-06-12, 17:27
Khệnh viết hay vcđ, em ủng hộ.
Atula
02-06-12, 19:28
Bi hùng quá,thống thiết quá. Đọc tâm thư của Khệnh mà anh quên cả việc đái ỉa. Thối hoắng cả phòng rồi.
Buratino
02-06-12, 21:14
Không có chatbox vào diễn đàn còn có bài mới, mở chatbox đéo có bài nào, bệnh hoạn chửi bới, thị phi cũng đi ra từ đấy. Anh nghĩ nên bỏ chatbox.
Popeye
02-06-12, 21:20
Những đứa muốn khôi phục chét bốc toàn là đứa bệnh hoạn. Cách khai tử diễn đàn là khôi phục chét bốc.
Buratino
02-06-12, 21:23
Anh để ý không có chat bốc, thằng Van nó chịu khó viết bài hơn thế là chất lượng cho diễn đàn còn đéo gì.

P/s: anh tưởng con Nuyện thích chat bốc.
maya
02-06-12, 21:27
bạn thì đang nghĩ giờ mà có chatbox thì có còn được như ngày xưa nữa hay ko, cái thưở sáng 8 - 9 giờ online gõ eca, chiều 4 rưỡi - 5 giờ gõ bye all, chiều thứ 6 hỏi sóc sơn chiều nay có đón anh ko :D
Popeye
02-06-12, 22:59
Anh để ý không có chat bốc, thằng Van nó chịu khó viết bài hơn thế là chất lượng cho diễn đàn còn đéo gì.

P/s: anh tưởng con Nuyện thích chat bốc.
Mình chơi chát bốc để diệt những thằng chơi chát bốc thôi. Mình phản đối khôi phục lại chát bốc vì ghét con Trinh Nguyên thôi.
lame
03-06-12, 10:36
Không có chatbox thì còn có bài mới, toàn bài vớ va vớ vẩn của mấy đứa đần độn thích bỉ gái. Từ ngày đóng chatbox cho tới giờ, có bài nào hay? Toàn lũ nghiện nét clone nick rồi bày đủ thứ trò như bệnh ung thư sắp chết để tạo topic câu view, rồi nói linh tinh những thứ nhảm nhí rẻ tiền lặp đi lặp lại mà cũng được bọn hào hoa trí tuệ bật nhất Việt Nam khen đểu là biết cách chơi diễn đàn. Tới giờ, mình cũng không hiểu phải chơi như thế nào mới được gọi là biết chơi diễn đàn? Mà sau nhiều biến cố, chơi diễn đàn hay chatbox thì mình cũng không biết phải nói chuyện với ai? Nhưng cho mình chọn, mình sẽ chọn chatbox, ước gì không tồn tại những thằng mất dạy như thằng Nuyện ở chốn đó.
Anh Khệnh
03-06-12, 11:33
Nếu một ai hỏi đây là diễn đàn của ai? 95% số thành viên diễn đàn sẽ trả lời là của Gấu, Bi vì chúng bỏ tiền và công sức ra đóng góp tất tật. Điều tưởng chừng rõ ràng như vậy sao anh lại hỏi chúng mày, những con bò nhỉ? Có lẽ nào anh bị điên? Không, tất nhiên anh không bị điên. Mà anh là số ít ỏi trong 5% thiểu số kia sẽ trả lời là không. Diễn đàn này không phải của Gấu của Bi mà cũng chả phải của vài con hậu cung (?) luôn mồm tự nhận của nhà chúng nó. Diễn đàn này là của mọi người, từ nick cũ cho đến nick mới toanh. Anh nghĩ anh nên lý giải cho rõ ràng bởi 95% các bạn chỉ có não bộ của những kẻ bình thường thậm chí dưới mức bình thường nên suy nghĩ và hành động theo cảm tính và nông cạn dựa trên các sự thật (fact) tưởng chừng như hiển nhiên.

Một vương quốc, một chế độ hay một diễn đàn được thành lập bởi một hay một nhóm người nào đó. Người ta sẽ nghĩ vương quốc đó, chế độ đó hay diễn đàn đó là thuộc về ông vua, các chiến sĩ cách mạng hay admin nào đó. Điều đó chỉ đúng 1 nửa trong sự khởi nguyên. Về mặt xã hội, tỉ lệ sở hữu của người phất ngọn cờ đầu giảm dần theo thời gian. Vương quốc đó, chế độ đó hay diễn đàn đó sẽ dần thuộc về những thành phần tham gia bởi đó là những hệ mở có sự trao đổi, tương tác giữa các thành phần cấu tạo nên nó. Lấy đơn cử một diễn đàn, nó không thể tồn tại được nếu chỉ có mỗi ngài admin và phụ tá mod. Nó cần các thành viên dễ tuôn nguồn sống nuôi dưỡng diễn đàn, có thể nguồn dinh dưỡng đó nghèo hay giàu nhưng diễn đàn vẫn cần những thứ đó để tồn tại. Mở rộng hơn ở tầm quốc gia, một quốc gia, chế độ không thể tồn tại nếu không có người dân, nó sẽ chả khác nào một nghĩa địa với lão quản trang đóng vai ông vua, và những thây ma đóng vai những kẻ lặng lẽ quan sát. Không tương tác, đó là một hệ đóng kín và sẽ chết trong im lặng.

Trở lại vấn đề của diễn đàn, giờ đây 95% lũ ngẫn các bạn có còn nghĩ rằng diễn đàn này của bè lũ Gấu& BI sở hữu nữa không? Anh nghĩ tỉ lệ sẽ giảm xuống đáng kể sau khi đọc những gì anh phân tích ở trên. Các bài viết của các thành viên đã là nguồn dinh dưỡng chủ yếu nuôi cái diễn đàn này trong các năm qua chứ không phải vài đồng bọ mà hàng năm thằng Bi4 rêu rao kể công trên trang nhất! Diễn đàng này là của các bạn, nếu chỉ im lặng, ngoan ngoãn tuân theo những gì bè lũ Gấu&Bi với tâm lý cho, nhận thì các bạn là những số phận đáng thương và cũng đáng bị loại bỏ ra khỏi diễn đàn. Những thành phần rác rưởi thụ động!

Anh nói như vậy để các bạn, 95% đáng thương kia mở mắt vén mây mù để thấy trời xanh. Hãy đòi quyền lợi cho mình.

Anh Khệnh
wasabi
03-06-12, 12:20
Em không nghĩ diễn đàn này là của Gấu và Bi. Vì những việc bầu bán không có hiệu quả, nên bây giờ chúng ta nên có một cơ chế nào đó để việc ai sẽ là người đứng ra điều hành. Em dạo này có nhiều việc bận nên không thể điều hành diễn đàn, may lắm thỉnh thoảng em ngó qua cái server vậy vậy thôi. Em chưa bao giờ là người muốn treo xoá gì cả. Việc chatbox có hay không chỉ đơn giản là một cái nút bấm trên diễn đàn, nhưng việc có nó hay không thì là chuyện khác.

Các bác nếu có kế gì hay để đề xuất một người tốt có khả năng điều hành diễn đàn cho chúng ta. :-)
thông
03-06-12, 12:24
Anh Khệnh đòi được thì em đi theo anh Khệnh luôn đó :)
Viễn Khách
03-06-12, 12:28
Khệnh nên dùng phương thức trần truồng (như phọt khốn nạn của Khệnh bên nỗi buồn VN) mà tạo tiếng vang gây áp lực đòi thực hiện yêu sách.
Gấu nó sẽ nói: "Đất đai thuộc sở hữu toàn dân rồi, nhân dân còn đòi hỏi đ.éo gì lắm thế nữa hả Bi?" Gấu nó đ.éo sửa Luật đất đai đâu, nhà nước khuyến khích nhân dân cứ khai hoang khai hoá, lấp sông, san núi, lấn biển... và có "quyền sử dụng đất" rồi, đòi hỏi lắm nó oánh mẹ thuế thân đấy.

P/s: Con số 95%? Mày đánh giá dan trí thấp thế sao? Anh tin rằng nếu hiện giờ Bi nó có thực hiện điều tra xã hội học trên diễn đàn này với câu hỏi: Gấu là ai trên diễn đàn này? Thì câu trả lời thu được ước (võ đoán) đến: 30% "đ.éo biết"; 60% "đ.éo quan tâm"; 10% "dương vật buồn thiu".
Viễn Khách
03-06-12, 12:39
Anh Khệnh đòi được thì em đi theo anh Khệnh luôn đó :)

Không đàng hoàng ra mắt họ hàng bạn bè chòm xóm bằng một đám cưới hỏi thì cũng nên ra phường làm cái tờ hôn thú cho chính danh nhé Luật, đừng dại dột quá kẻo ôm hận.
Viễn Khách
03-06-12, 12:56
Em không nghĩ diễn đàn này là của Gấu và Bi. Vì những việc bầu bán không có hiệu quả, nên bây giờ chúng ta nên có một cơ chế nào đó để việc ai sẽ là người đứng ra điều hành.

Sao Bi lại nói tránh thế? Cứ thẳng toẹt mà phê phán: "một số bộ phận Đảng viên và nhân dân nhận thức kém" dẫn đến "kết quả việc bầu bán không được như ý". Phương hướng đặt ra trong thời gian tới là chúng ta tiếp tục đào tạo bồi dưỡng nguồn đưa vào có chọn lọc và thiết kế cơ chế để nguồn sớm thành danh.
Atula
04-06-12, 11:29
Tại thằng Bi nó active mấy nick của anh muộn quá chứ không là cách mạng thành con mẹ nó công rồi.
Little Princess
04-06-12, 15:35
Em không nghĩ diễn đàn này là của Gấu và Bi. Vì những việc bầu bán không có hiệu quả, nên bây giờ chúng ta nên có một cơ chế nào đó để việc ai sẽ là người đứng ra điều hành. Em dạo này có nhiều việc bận nên không thể điều hành diễn đàn, may lắm thỉnh thoảng em ngó qua cái server vậy vậy thôi. Em chưa bao giờ là người muốn treo xoá gì cả. Việc chatbox có hay không chỉ đơn giản là một cái nút bấm trên diễn đàn, nhưng việc có nó hay không thì là chuyện khác.

Các bác nếu có kế gì hay để đề xuất một người tốt có khả năng điều hành diễn đàn cho chúng ta. :-)

Đúng ra mình thấy Thắm điều hành ổn đấy chứ. Có cái vụ treo Voi thì sai luật nhưng lẽ ra thằng Bi phải làm vụ này khéo vì trước đó Voi cũng sai luật là min treo mà mod lại thả lão Miêu Ivan ra. Kiểu người này treo người kia thả gây bất mãn.
maya
04-06-12, 18:09
ừ, nhân tiện Thắm dỗi rồi, cũng có tuyên ngôn đem con bỏ chợ rồi, bạn mót nào thả Van của mình ra nhé, còn chatbox tiện thì ku Bi cho hiện lại nhé :D

giờ các bạn cứ tìm đọc lại các chatlog sẽ thấy có những đoạn chat đẹp chỉ có thể sinh ra từ trong chatbox của-tnxm, đừng chỉ nhìn thấy cái xấu :D
pink
04-06-12, 20:07
Công nhận có những đoạn cảm động vãi. Kiểu toàn thể thăng long xin lỗi nhau =))
Atula
04-06-12, 20:15
Toàn chỉ nhìn thấy mùa xuân chiến thắng mà đéo thấy thằng nào nói nửa câu đến những con người đã làm nên lịch sử vô tiền khoáng hậu của chốn diễn đàn.
Đéo mẹ.Làm cách mạng cho đám dân lừa thật cứ như đẻ thuê vậy.
thông
04-06-12, 20:17
Anh đề xuất giao nhiệm vụ đồng admin cho Nuyện vs Ken. Mọi quyết định đều có sự đồng thuận của Nuyện vs Ken là anh yên tâm. Một khi 2 nữ tướng này đều đồng thuận, anh cho rằng cả diễn đàn đồng thuận. Vấn đề ở đây chỉ là Bi có đủ năng lực kỹ thuật để tạo ra bảng nút bấm có 2 cái chìa khóa không thôi?
Anh Khệnh
05-06-12, 10:15
Hôm nay, anh Khệnh rất vui mừng vì chính quyền đã có một vài động thái ban đầu lắng nghe và tiếp thu những ý kiến của nhân dân về việc trả lại quán trà đá chát bốc. Anh rất hoan nghênh tinh thần tự do, dân chủ và biết sửa sai của chủ đất. Mặc dầu, trong khi nhượng bộ, thái độ của chính quyền cũng rất bố láo. Dưng anh khuyên các bạn cũng không nên chấp vặt khi phải chấp nhận làm con bò để giành lại mảnh đất tự do cho riêng mình. Sau này vào chát bốc chửi chúng nó gấp 10, 100 lần cho hả cũng chưa muộn. Giờ là lúc phải đoàn kết cùng đấu tranh, chống những thành phần ăn tàn phá hoại như con Nuyện và bè lũ bọ chó của nó.

Thân ái.
Anh Khệnh đã ký
Atula
05-06-12, 22:09
Hình như La anh là cánh quạ đầu tiên của mùa đông đấu tố thì phải. Dạo này đi đâu cũng thấy hừng hực khí thế yêu cầu yêu sách đối với phe cường hào ác bá. Dân chủ đơn giản là dân làm chủ hé hé.