Tầng lớp trí thức mới VN đã ra đời

Man
24-05-12, 16:55
Hiện nay 1 tầng lớp trí thức VN mới đã ra đờiHọ là ai ? Dưới đây là các yếu tố cấu thành, thiếu 1 trong các yếu tố trên là ko được, nhất định ko được.


1-Dùng internet mạnh, thậm chí nghiện

2-Viết blog, hay face book mạnh, ko viết được blog thì ko tồn tại Blogo Ergo Sum

3-Sống khắp nơi trên thế giới

4-Tài cao, bằng cấp ít cũng đại học dù là trong nước, nhiều thì PhD, ngoại ngữ khá khá nhưng ko nhất thiết, ko biết cũng được, nhưng nếu biết thì đa phần là tiếng Anh.

5-Đa phần trẻ 6x đến 9x

6-Có vẻ thích nhau ( blog’s link ) hay ko thích thì cũng biết nhau ( có thể quăng một cái tên ra ngay bất kể lúc nào, thương hiệu blogger X hay facebooker Y ngày nay nổi tiếng như Peugeot vậy )

7-Đa phần độc thân và rất thiết tha thầm kín muốn thoát khỏi tình trạng này

8-Đa phần xinh nếu là gái, có cá tính, tức là có thể cãi tay bo với bất cứ ai trên mạng via forum hay blog

9-Đa phần đã du học, nếu ko thì tương đối vọng ngoại, vọng với ý giao lưu văn hóa ngoại chứ ko phải vọng chối bỏ Việt tính. Dường như lòng yêu VN của giới này lại mạnh hơn các giới khác

10-Ngôn ngữ diễn đạt tương đối mạch lạc, hiểu biết về các sự kiện xã hội, chính trị, kinh tế thật là đáng nể. Sex thì có thể nói mà ko ngượng mồm vì kinh no cũng nhiều mặc dù có thể là kinh no ảo.

11-Khả năng tiếp cận và tán tỉnh ( tiến tới fkuc ) giới này rất dễ, chỉ cần trở thành như họ

12-Khả năng tán tỉnh thành công giới này rất khó, phải giỏi hơn hẳn họ, họ giỏi lắm đấy các bạn có biết ko ( cf điểm 10 ) ?

13-Hễ đến diễn đàn, là dễ thành hải đăng, hay cũng bị ném đá tơi bời, vì họ tương đối khác người. Họ hay bỏ diễn đàn mà đi, vì tầm cỡ họ nhớn quá, ko thể ở yên ở diễn đàn được, và nhất là cái họ viết ở diễn đàn ko có tính vững bền ( permanent ) và hệ thống hóa được để có thể khẳng định đẳng cấp, mà ko khẳng định được đẳng cấp thì họ chán. Tuy vậy, họ ko thể ko quay lại diễn đàn mà đọc bọn khác, nhất là vì có những đứa nó viết hay khủng khiếp mà lại đẳng cấp hơn hẳn họ. Suỵt… ai lại thú nhận thế bao giờ ?

14-Tính ưa nghệ thuật cao, nhất là mảng văn chương phim ảnh. Khả năng bình luận phê phán các lĩnh vực này trên người thường.

15-Họ là tương lai của trí thức VN, đó là điều hiển nhiên


Còn gì nữa nhỉ ?
thông
24-05-12, 17:00
Sao chỉ dựa trên nhận định về trí thức tnxm online mà anh Man quy nạp được ra cả trí thức VN thế anh? Cá nhân em không đồng tình với những nhận định trên nhưng xin lỗi em bận lắm ko viết dài trên mạng được.
Ken girl
24-05-12, 23:59
Em thì có được tính vào giới tri thức ko hả các bác. Vì thấy nhà em ai cũng khen em câu: Mày ngu bỏ mẹ!

Em hài lòng với cuộc sống của em hiện tại, chả có ham muốn thèm thuồng cái gì? bạn em, kể cả bố mẹ và cô dì chú bác đều bảo em thik hợp với cs bên Hàn hoặc Nhật. Nhưng thực ra thì em đang ở Việt Nam nhé.
Anh40
25-05-12, 00:06
... bạn em, kể cả bố mẹ và cô dì chú bác đều bảo em thik hợp với cs bên Hàn hoặc Nhật. Nhưng thực ra thì em đang ở Việt Nam nhé.
Ừ, phong trào lấy chồng Hàn quốc thì anh biết, nhưng hình như chưa có phong trào chuyển gái sang Nhật để ấy. \m/
Cái Ken đúng là trendsetter thật, anh khâm phục vãi. ;-)
knowledgeriver
25-05-12, 00:19
Những cái liệt kê của anh Man nói chung cũng chỉ là những cái bề ngoài mà chưa đi sâu vào trong và chưa biết cái nào là thực sự quan trọng.
wasabi
25-05-12, 00:35
Bi giờ em chuyển sang đề tài meta hơn một tí, là ví dụ trí thức mà tán tỉnh lẫn nhau, thì ngoài những điểm bình thường, phải chú ý những điểm gì khác?

Ví dụ, mình muốn tán một cô nàng trí thức mới kiểu, cho ví dụ, Master hay PhD có chút tây học -- kéo léo hài hước một chút, sáng tạo một chút, xinh xắn một chút, nhà giàu một chút, thông minh một chút, đầu óc nghệ sĩ một chút, thức thời một chút, tình cảm một chút, tham vọng một chút -- tóm lại là tất cả những yếu tố cấu thành của một gái mà ai nhìn vào cũng muốn múc, thì làm sao?

Những dạng này thường cũng là tầng lớp kén cá chọn canh, hơn nữa lại độc lập quen rồi, cho nên không dễ mà tạo ấn tượng, mà tạo ấn tượng rồi cũng không dễ mà compromise mình cho người khác. Như thế việc dẫn đến một cái thoả thuận chung là rất khó. Cho nên những thứ này thật ra trong thâm tâm thì cũng desperate đấy nhưng mà cưa được hoàn toàn không dễ.

Bây giờ người trí thức Bi 4` phải làm gì?
Man
25-05-12, 00:48
Bi giờ em chuyển sang đề tài meta hơn một tí, là ví dụ trí thức mà tán tỉnh lẫn nhau, thì ngoài những điểm bình thường, phải chú ý những điểm gì khác?

Ví dụ, mình muốn tán một cô nàng trí thức mới kiểu, cho ví dụ, Master hay PhD có chút tây học -- hài hước một chút, sáng tạo một chút, xinh xắn một chút, nhà giàu một chút, thông minh một chút, đầu óc nghệ sĩ một chút, thức thời một chút, tình cảm một chút, tham vọng một chút -- tóm lại là tất cả những yếu tố cấu thành của một gái mà ai nhìn vào cũng muốn múc, thì làm sao?

Những dạng này thường cũng là tầng lớp kén cá chọn canh, hơn nữa lại độc lập quen rồi, cho nên không dễ mà impress, mà impress cũng không dễ mà compromise mình cho người khác. Như thế việc dẫn đến một cái common ground là rất khó. Cho nên những thứ này thật ra trong thâm tâm thì cũng desperate đấy nhưng mà cưa được hoàn toàn không dễ.

Bây giờ người trí thức Bi 4` phải làm gì?


Bi phải là chính mình em ạ, đừng có đua đòi với bọn có tiền hơn mình, giỏi hơn mình, luôn luôn chân thật trong tình cảm, yêu thì bảo là yêu, mà ko yêu chỉ muốn cặp chơi thì cũng bảo vậy. PhD bây giờ chả là cái gì cả cho nên ko cần cố.

Còn muốn impress á, thì nên theo anh.... , theo anh rồi thì sẽ ko chiến bất nhiên thành
Ken girl
25-05-12, 00:51
Chủ yếu là phải làm nào cho nó biết mình là con đực có cái giống tốt và biết chịu trách nhiệm những việc mình làm.

Còn nếu khó quá Bi nên hạ tiêu chuẩn xuống 1 tí, vì nói thật là về mặt hình thức Bi cũng ko phải là dạng xuất chúng cho lắm, ko tính cái đầu lại quá khôn ranh.
wasabi
25-05-12, 00:52
Man đề-mô mịa đi rồi tôi sẽ theo ông. Ông nói thì có vẻ hay lắm nhưng cho đến khi ông đề-mô được một quả gái hoành tá tràng thì tôi mới tin.
Miêu
25-05-12, 00:54
Càng ngày anh càng thấy câu trí thức là cục phân là một tia chớp thiên tài.

Một con người được dạy một nghề để kiếm ăn, xa hơn nữa thì anh ta say mê nghề này hoặc một nghề hay trò hay một cái gì đấy khác nữa. Anh ta làm và nói về những thứ này đều hay. Dù anh nghe không hiểu gì vẫn thấy hay, vì anh như nhìn thấy máu anh ta hòa vào từng lời hay từng việc làm xuất phát từ máu thịt anh ta ra.

Nhưng ngay khi con người ấy trở mặt thành một thằng trí thức. Hay nói cách khác anh ta thể hiện phần trí thức của anh ta ra, lập tức, anh ta biến thành một cục cứt.
wasabi
25-05-12, 00:58
Còn vụ chất lượng thì tôi có giả thuyết với các ông các bà ở đây kiểu gái mà ti bé, học hành thì lăng nhăng mới là dạng dễ hoắng lên.

Vì giai nào cũng tưởng là dễ cho nên mới đâm đầu vào và với gái kiểu đó thì giai nào cũng là ngon, cho nên cái lũ đấy lại đắt hàng.

Chứ cái đứa ngon hẳn, hoặc tệ hẳn, thì lại là dễ hơn.

Với giả thuyết của tôi cái spectrum cả giai lẫn gái sẽ là như này:
[ 0/10 -- 2/10 --------------------------------3.99999.../10 --- 4/10 --------------------------------- 6/10 ------------ 8/10 --------- 9/10 --- 10/10 ]
[ CỰC PHÒ -- KO AI MUỐN ---------- CHẤP NHẬN ĐƯỢC ------ TI BÉ ------ OK --------- KHÁ --------- RẤT KHÁ --- TUYỆT VỜI]
[ Spare --------- Less busy --------------------- Busy ----------------------- Very busy ------------ Busy --------------------- Less busy ----- Spare ]

Cái bọn OK - ti bé còn lại tất cả những cái khác OK - cho tới khá khá mới là bọn khó nhất. Chứ còn đã cạp được lên đến cao hơn thì chính ra lại ko khó lắm.
Ken girl
25-05-12, 01:10
Bọn dễ hoắng lên đừng dây vào đó, mệt lắm, cái kiểu hoắng là dễ yếu đuối bám chặt như sam, khó thở phát sợ, kiếm con nào nó thờ ơ tí cho dễ sống đi,

Thế cái con mày khoe đang tán ở trên cái gì cũng khá thì ti có to ko hả em?

Nói chung gái giờ nó mà có đủ cả các tiêu chí hơn người, thì việc nó kén giai tiền và giai tài đã đành, còn phải giai sắc nữa, cái thế hệ mà body dưới mét 7, gày còm, mặt mũi ko có gì nổi bật thì dù vui tính, thông thái, Phd này kia thì e chừng vẫn khó ,,,,, xấu giai thông minh thì có mà cạp đất ra được củ khoai xinh
wasabi
25-05-12, 01:18
Theo giả thuyết của tôi bọn hoắng lên đó thì tôi mo-đồ là khỉ leo cây hơn chứ ko phải con lười bám chặt.

Chúng chuyền từ cành này sang cành khác cây này sang cây khác, khi chúng bám được cây cao hơn là sẽ buông cây thấp ra. Còn cây mà đẹp thì bon-zai hay là dâu da xoan đâu có quan trọng. Hố hố.
Ken girl
25-05-12, 01:21
Theo giả thuyết của tôi bọn hoắng lên đó thì giống như khỉ leo cây hơn là giống con lười bám chặt.

Chúng chuyền từ cành này sang cành khác cây này sang cây khác, khi chúng bám được cây cao hơn là sẽ buông cây thấp ra. Còn cây mà đẹp thì bon-zai hay là dâu da xoan đâu có quan trọng. Hố hố.

Theo như Bi tả mấy con hoắng huýt đấy có khi số lại sướng vì đu được cành ngon.

Cây mà đẹp thì thì đã ko hỏi những câu ngu ngơ như ở phía trên, thường thì cây đẹp lẳng lặng bị ng săn đốn mất, ví dụ như cây sưa.

Mà mày hiểu nhầm ý chị, ko phải con lười bám chặt mà cái kiểu gái đeo dính quá mức làm mình mệt mỏi, chiếm mất khoảng ko gian riêng tư, theo kinh No thì cái bọn hoắng thường là như thế
wasabi
25-05-12, 01:27
Theo như Bi tả mấy con ti bé, học hành làng nhàng, hoắng huýt đấy có khi số lại sướng vì đu được cành ngon.

Right. Mo-đồ của tôi tôi không kết luận là ti bé không vớ được cành cao, vì spectrum lựa chọn của bọn ti bé rất lớn.

Tôi đang nói là mo-đồ của tôi cho thấy rất có thể bọn ti-không-bé, nghịch lý thay, lại có spectrum vào đúng cái khoảng không bận rộn bằng ti bé.

Dĩ nhiên, đây là giả định khoa học, chỉ khi nào có con số thì tôi mới có thể kết luận được.
Ken girl
25-05-12, 01:31
Bi hỏi câu kia chứng tỏ là chưa đủ tự tin vào chính bản thân mình, đàn ông để chinh phục một ngưỡng nào đó, có lúc cần bỏ tự trọng qua bên, đấy là lúc còn trẻ, sau già tự ái nó cao ngút trời lại càng khó, đôi khi đẹp zai ko bằng chai mặt.
wasabi
25-05-12, 01:41
Trình bày gì mà chả có lo gíc đé,o!
Ken girl
25-05-12, 01:47
Đời sống thực nhiều khi đ có logic gì, ví dụ đừng hỏi tại sao ông chủ fb kết hôn với em Chan mà ko phải em nào thiên thần Victoria secret
wasabi
25-05-12, 01:55
Dĩ nhiên là có logic. Chan có ti bé đâu!
Ken girl
25-05-12, 01:57
Dĩ nhiên là có logic. Chan có ti bé đâu!


Thiên thần VS vú cũng đâu có nhỏ

Mày thích vú to bằng mọi giá kể cả mặt như cái dái ngựa hình vuông à em? Đm phí công học tiến sĩ Mỹ.

Mặt xinh thì vú còn đi bơm được, ví dụ Angelababy, Lý Nhã Kỳ, Thuý em Gấu bla bla...
wasabi
25-05-12, 02:02
Mày thích vú to bằng mọi giá kể cả blah


Ai thích vú to bằng mọi giá? Chan nào có mặt như ... ngựa? Tranh luận với những người có ti bé... à nhầm không biết về logic, thật là chán.
Ken girl
25-05-12, 02:16
Chan nào có mặt như ... ngựa? Tranh luận với những người có ti bé... à nhầm không biết về logic, thật là chán.

Tranh luận với con trai nuôi của Gấu công nhận ngày càng lệch lạc, nhìn vào ng cha nuôi đi, vú to mãi là ẩn ức, kể cả khi đã lấy vợ, đừng hỏi ai câu hỏi, vợ anh ta vú có to đc như a ta muốn ko mà hãy hỏi vì sao anh ta lại tự tạo thành ẩn ức?

Đành rằng Bi có ao ước tột bực trả thù cho dân tộc Da vàng là vú to chơi logic giỏi //, nhưng cơ hội là khá hẻo với giống gen còi, lùn, đầu to chân ngắn lưng dài và khoai bé tin hỉn. Cuối cùng khi ko thành lại mãi là ẩn ức một niềm đau chôn giấu.
Mai Phương Thắm
25-05-12, 02:44
Bi giờ em chuyển sang đề tài meta hơn một tí, là ví dụ trí thức mà tán tỉnh lẫn nhau, thì ngoài những điểm bình thường, phải chú ý những điểm gì khác?

Ví dụ, mình muốn tán một cô nàng trí thức mới kiểu, cho ví dụ, Master hay PhD có chút tây học -- kéo léo hài hước một chút, sáng tạo một chút, xinh xắn một chút, nhà giàu một chút, thông minh một chút, đầu óc nghệ sĩ một chút, thức thời một chút, tình cảm một chút, tham vọng một chút -- tóm lại là tất cả những yếu tố cấu thành của một gái mà ai nhìn vào cũng muốn múc, thì làm sao?

Những dạng này thường cũng là tầng lớp kén cá chọn canh, hơn nữa lại độc lập quen rồi, cho nên không dễ mà tạo ấn tượng, mà tạo ấn tượng rồi cũng không dễ mà compromise mình cho người khác. Như thế việc dẫn đến một cái thoả thuận chung là rất khó. Cho nên những thứ này thật ra trong thâm tâm thì cũng desperate đấy nhưng mà cưa được hoàn toàn không dễ.

Bây giờ người trí thức Bi 4` phải làm gì?

Tại vì người ta chỉ có cái gì cũng chút chút, hok có cái gì to đùng đùng cả, nên người ta sẽ bị trụy tim bởi mấy anh giai không có nhiều chút chút nhưng có một/vài thứ to đùng đùng. Get it, pilot? Thế nên nhiều em rất là ngon lành cành đào như Bi mô tả lại rơi mịa vào tay giai thô lô bi ôi khạc nhổ tùm lum, ăn thùng uống vại, nói năng oang oang, gia trưởng vãi hàng... đại loại thế.

Quay lại chủ đề của bạn Man. Mình thấy liệt hội 6x vào tầng lớp MỚI là hơi vô lý, 7x là hơi khiên cưỡng. Theo mình, chuẩn nhất là crop vào nửa cuối 7x đến nửa đầu 9x. Tạm thế đã, mười mấy cái nét phác thảo thì bình loạn sau.
Longdong
25-05-12, 02:46
Đặt hẳn 1 cái giả thuyết để kén vợ hay tìm gái cơ hả Bi, anh đéo nghĩ mày học môn xác suất tồi đến thế đâu. Trước tiên mày hẵng thống kê số phụ nữ trên thế giới, rồi rút gọn lại những ứng cử viên đạt yêu cầu, tiếp tục lấy ra những ứng cử viên trong vùng miền mày có thể chạm đến. Ví dụ có 365 nữ ở Mĩ chẳng hạn, thì mày lại tính ra số nam tương ứng và xem mình có nằm trong số đó không. Sau đó mày xếp theo biểu đồ của 1 máy automatic Slot Machines 9 hàng, mỗi hàng 3 dãy mở ra. Chưa kể đến các hàng chìm nằm ngược con lăn tròn khoảng gấp đôi như thế nữa. Nếu có 3 hàng giống nhau theo hàng ngang hoặc hàng chéo thì xác suất của mày tìm được gái sẽ là 30%. Con số này rất thực tế, mày cứ nhìn sang China, Taiwan, Korea thì biết. Cỡ gái xấu như con Trinh còn thừa sức có cơ hội nếu nó muốn chứ chưa nói đến chị Ken nhất dạ cửu đỉnh của mày.

Mày nghĩ sao nếu xác suất mày gặp 1 con hôi nách béo lùn là cao, chả nhẽ cái Đốm nó tệ đến thế sao. Cách tốt nhất để mày thắng cuộc theo công thức kia là trông vào vận may và ăn non. Vớ được con nào là phịch luôn, chứ đợi mày làm toán xong chúng nó đẻ 2 lứa rồi. Mày đang có 1 thứ vũ khí lợi hại là tuổi trẻ, chứ không khắm khú như cái Thắm chị mày. Bạc già không bằng gà son.

Deal or no deal? Right man, oke.
Quẫn2
25-05-12, 03:23
các cô chú giờ chuyển sang kéo nhị anh chả hiểu lồn gì, đề nghị Thắm ban anh définitivement vì cái tội không viết hoa đầu dòng. thanh èn thơm vào tí. Địt mẹ thằng Gấu. anh Quẫn
Ken girl
25-05-12, 03:24
Tư tưởng tán gái của Zbi phò là tư tưởng của 1 thằng còn trinh đâm khó nói chuyện quá, lại y như con lame, fuck thì liên quan đéo gì với logic cơ chứ, đang fuck mà nói chuyện logic có cạp đất ra mà sướng được à?


@Chán đíu chịu, mai ngày kia phải đi thi nên về sớm, mất xem Lady gà gà rùi =((
Nem
25-05-12, 04:48
Càng ngày anh càng thấy câu trí thức là cục phân là một tia chớp thiên tài.


tôi xin bấm sướng cho câu này thứ nhất .
Nem
25-05-12, 04:51
Nói chung gái giờ nó mà có đủ cả các tiêu chí hơn người, thì việc nó kén giai tiền và giai tài đã đành, còn phải giai sắc nữa, cái thế hệ mà body dưới mét 7, gày còm, mặt mũi ko có gì nổi bật thì dù vui tính, thông thái, Phd này kia thì e chừng vẫn khó ,,,,, xấu giai thông minh thì có mà cạp đất ra được củ khoai xinh

tôi xin bầu bà Ken là thiên tài của năm vì câu này , vậy là tôi đã có lời giải đáp sau gần 2 năm trằn trọc băn khoăn nên chọn giai nào giữa 2 giai đều cao 1m60 và gày còm .
Man
25-05-12, 04:59
Nói chung gái giờ nó mà có đủ cả các tiêu chí hơn người, thì việc nó kén giai tiền và giai tài đã đành, còn phải giai sắc nữa, cái thế hệ mà body dưới mét 7, gày còm, mặt mũi ko có gì nổi bật thì dù vui tính, thông thái, Phd này kia thì e chừng vẫn khó ,,,,, xấu giai thông minh thì có mà cạp đất ra được củ khoai xinh

Ken cho anh hỏi tí


Loại gái như Ken bảo kén giai tiền, tài và sắc thì tiền đo được, sắc cảm nhận được, còn tài thì các em gái í làm sao biết được ?


Loại giai có tiền, tài, sắc như các em gái trên muốn thì chúng lại khó tính, lại thích các em còn cao cấp hơn kia. Vậy thì các em cỡ trung trung dù có đủ tiêu chí hơn người thành ế à ? Trên ko với tới, dưới lại ko thèm. Thế các cô gái í phải làm gì ? Ví dụ Ken chả hạn thì có kén chọn ko ? Và kén kiểu gì, tiêu chuẩn ra sao ? Cụ thể tí nhé, để các gái khác học tập và các giai nhìn đó mà phấn đấu.
Man
25-05-12, 05:02
Tại vì người ta chỉ có cái gì cũng chút chút, hok có cái gì to đùng đùng cả, nên người ta sẽ bị trụy tim bởi mấy anh giai không có nhiều chút chút nhưng có một/vài thứ to đùng đùng. Get it, pilot? Thế nên nhiều em rất là ngon lành cành đào như Bi mô tả lại rơi mịa vào tay giai thô lô bi ôi khạc nhổ tùm lum, ăn thùng uống vại, nói năng oang oang, gia trưởng vãi hàng... đại loại thế.

Quay lại chủ đề của bạn Man. Mình thấy liệt hội 6x vào tầng lớp MỚI là hơi vô lý, 7x là hơi khiên cưỡng. Theo mình, chuẩn nhất là crop vào nửa cuối 7x đến nửa đầu 9x. Tạm thế đã, mười mấy cái nét phác thảo thì bình loạn sau.

1- Thắm giải thích đùng đùng chút chút = ngôn ngữ đơn giản trực tiếp đi nào, khó hiểu quá


2-MỚI là do khác với cũ, chiện này chả dính gì đến tuổi tác của họ cả
Man
25-05-12, 05:10
Càng ngày anh càng thấy câu trí thức là cục phân là một tia chớp thiên tài.

Một con người được dạy một nghề để kiếm ăn, xa hơn nữa thì anh ta say mê nghề này hoặc một nghề hay trò hay một cái gì đấy khác nữa. Anh ta làm và nói về những thứ này đều hay. Dù anh nghe không hiểu gì vẫn thấy hay, vì anh như nhìn thấy máu anh ta hòa vào từng lời hay từng việc làm xuất phát từ máu thịt anh ta ra.

Nhưng ngay khi con người ấy trở mặt thành một thằng trí thức. Hay nói cách khác anh ta thể hiện phần trí thức của anh ta ra, lập tức, anh ta biến thành một cục cứt.

Miêu sai rồi


Câu TTLCP là một câu đánh giá về thân phận của trí thức, là một câu vùa là một nụ cười ruồi vừa là một tiếng thở dài, chứ ko đánh giá về hành vi hay động cơ của anh ta, không hề là một cái nhìn đanh thép của vị quan toà.


Miêu lấy 1 câu ng khác nói ra để toan làm vũ khí cho mình nhưng mà lại lấy cái đao ra và bảo Chúng mày xem anh múa cây côn này có hay không ?


Miêu sai có lẽ vì ... ít đọc ???.
Miêu
25-05-12, 08:28
Miêu sai có lẽ vì ... ít đọc ???.

Đọc nhiều thì có phải chết không?
Anh Khệnh
25-05-12, 08:45
Thằng Man nó nói chệch đi để mày đỡ thẹn đấy Miêu ạ. Ý nó nói là mày ít học.
Miêu
25-05-12, 09:44
Ý nó nói là mày ít học.

Học nhiều thì có phải chết không?
Võ sĩ bọ chét
25-05-12, 11:29
Người lao động trí óc, mà không liên hệ với lao động chân tay thì chỉ mới là trí thức một nửa. Còn người lao động chân tay mà văn hoá kém, không biết lao động trí óc thì cũng là người không hoàn toàn, cũng chỉ được một nửa. Vì vậy, chẳng những người lao động trí óc và người lao động chân tay phải đoàn kết với nhau, mà mỗi người lao động trí óc muốn là người hoàn toàn phải có lao động chân tay và người lao động chân tay muốn là người lao động hoàn toàn phải vừa biết lao động trí óc, vừa phải biết lao động chân tay. Người trí thức phải biết làm lao động chân tay. Người công nhân, nông dân phải có trình độ văn hoá.

Anh Man đọc cái này xem.
Buratino
25-05-12, 13:08
Man đề-mô mịa đi rồi tôi sẽ theo ông. Ông nói thì có vẻ hay lắm nhưng cho đến khi ông đề-mô được một quả gái hoành tá tràng thì tôi mới tin.

Nếu bây giờ đề xuất cho Bi 1 tầng lớp gái hoành tá tràng mà phải đợi đến lứa 10x thì Bi có chịu chờ được không?
Buratino
25-05-12, 13:09
Học nhiều thì có phải chết không?

Học nhiều thì đéo chết được nhưng sẽ bị điên, mà điên còn khổ hơn là sống dở chết dở.
Man
25-05-12, 13:58
Thằng Man nó nói chệch đi để mày đỡ thẹn đấy Miêu ạ. Ý nó nói là mày ít học.

Ko

Miêu ( Van ? ) so với nhiều bạn thì có lẽ các bạn ít học hơn nhiều, mặc dù Miêu chửi bậy rất ghê


Quả thật là trong trường hợp này Miêu ít đọc, nên múa đao mà bảo là côn
Miêu
25-05-12, 14:07
Anh vừa ít đọc vừa ít học thật đấy. Nhưng anh lấy đấy vừa là vận may vừa là niềm tự hào. Người bình thường thì không nên cố gắng bệnh tật bằng cách tự hào mình là cục phân!
Võ sĩ bọ chét
25-05-12, 14:12
Anh vừa ít đọc vừa ít học thật đấy. Nhưng anh lấy đấy vừa là vận may vừa là niềm tự hào. Người bình thường thì không nên cố gắng bệnh tật bằng cách tự hào mình là cục phân!
Thương thay một kiếp ếch ngồi đáy giếng tự hào mảng trời xanh trên đầu là sự bao la rộng lớn. Mày là sự khinh bỉ lớn lao của anh Man. Niềm tự hào của mày quá bệnh tật luôn. Khệnh thả hòn than hồng vào tà lỏn mà không thấy mày nhảy dựng ngược lên chứng tỏ không có phản xạ của loài người. :D
Võ sĩ bọ chét
25-05-12, 14:19
Ko

Miêu ( Van ? ) so với nhiều bạn thì có lẽ các bạn ít học hơn nhiều, mặc dù Miêu chửi bậy rất ghê


Quả thật là trong trường hợp này Miêu ít đọc, nên múa đao mà bảo là côn
Nhà thơ cần nhất lòng nhân ái và khiêm tốn. Anh Man khinh bỉ người quá nhỉ, tập thơ dở giang của anh mình chắc không đọc được hết rồi. :D
Ken girl
25-05-12, 14:32
Con bọ chét kia ai nó cũng chê với dèm pha 1 câu, tao lại ném cho cái dép răng môi lẫn lộn dính bẹp vào tường bi giờ.
Man
25-05-12, 14:36
Nhà thơ cần nhất lòng nhân ái và khiêm tốn. Anh Man khinh bỉ người quá nhỉ, tập thơ dở giang của anh mình chắc không đọc được hết rồi. :D

Tác giả chả nên bao giờ khiêm tốn cả. Tự tác phẩm nó có cuộc sống riêng của nó. Mà cuộc sống của tác phẩm mới là quan trọng, chứ ai cần biết tác giả là đứa nào ?

Bản thân mình thì chỉ quan tâm đến tác phẩm thôi, dù sau đó hay trước đó tác giả có tự kiêu tự mãn tự tử mình cũng chả quan tâm; Tác phẩm hay, thì mình thích tác giả , mặc dù nó tự kiêu khinh người. Tác giả là nghệ sĩ chứ ko phải nhà làm việc xã hội.
Võ sĩ bọ chét
25-05-12, 14:43
Con bọ chét kia ai nó cũng chê với dèm pha 1 câu, tao lại ném cho cái dép răng môi lẫn lộn dính bẹp vào tường bi giờ.
Tao sợ mày quá Ken. Mày thư thư một chút thời gian để tao sửa tâm tính nhé.
Ken girl
25-05-12, 14:58
Tầng lớp tri thức mới à, mình đây chứ còn ai nữa:

Em tính đi chơi du lịch hẳn nửa tháng, với tham gia nhạc hội cùng my cousin, nhận đc tin nhắn thằng lớp trưởng báo về thi, em lầm lầm: Fk thầy!

Em mua cái tủ lạnh nhỏ tính để tàng trữ ít đồ khô và rau củ quả để thức đêm làm đồ án ăn cho sang, đ ai ngờ, mua về xong em cất toàn cosmetic, kem dưỡng da tay chân, bodylotion, son duỡng môi, mascara, khăn giấy ướt, mật ong tam thất, kem tươi, phô mai, chocolate,,, các kiểu, cắm cả ngày lẫn đêm... Xong rồi cứ bật máy lên ngồi học với làm kiếm ăn đc tí lại quay sang đây tán phét với các bạn, ko ra cái thể thống gì. Ăn thì như lợn, cái tủ nó ngay cạnh, chỉ việc thò chân ra khều cái là móc đồ ăn bỏ tọt vào mồm, mà hậu quả là béo bây giờ phải tập chạy bộ giống 1 số anh bụng phệ. Cuối cùng em mới phát hiện ra nghề của em là, đầu tư làm cái nhà nghỉ, ngồi đấy canh me khách cả ngày lẫn đêm, vừa thu tiền vừa lên mạng chém chơi được, đi làm lương thấp mà nghèo quá mất công bạn gọi qua công ty đào tạo suốt hơn tháng giời, nghĩ lại tiền học master cũng là do tiền mình đi buôn kiếm ra nuôi lấy đóng học chứ đâu, ko làm thì cạp đất ra mà sống à, cuối cùng giới trí thức khổ thế đấy, cái khó bó cái khôn.
Ken girl
25-05-12, 15:11
Nói chung tri thức kiếm tiền cũng nhục lắm ko phải là sướng gì đâu, em có anh bạn thân master Đài Loan loại xịn về cũng đang dặt dẹo trùm iphone ipad kìa, mấy đợt sang HKong nhìn thương lắm. Lúc ra trường cũng hăm hở vào Viện làm được 2.3 năm sau chán bung ra ngoài làm lụng (ko kiểu như thằng Pink bám váy mẹ ) Anh này thì nhà mặt phố bố cũng làm to mà đào hoa ở mệnh hẳn hoi nhé, mà làm ăn cũng thuộc dạng có tiền nhưng cơ mà khá vất vả. Ôi dào, ai làm ra tiền chả vất vả? Sướng được thì chỉ có con anh 3 Dũng

Tri thức giờ cũng nan giải bỏ mẹ, thời thế còn phải thức thời nữa các bá các bác ạ.
v.ors
25-05-12, 15:28
Miêu sai rồi


Câu TTLCP là một câu đánh giá về thân phận của trí thức, là một câu vùa là một nụ cười ruồi vừa là một tiếng thở dài, chứ ko đánh giá về hành vi hay động cơ của anh ta, không hề là một cái nhìn đanh thép của vị quan toà.


Miêu lấy 1 câu ng khác nói ra để toan làm vũ khí cho mình nhưng mà lại lấy cái đao ra và bảo Chúng mày xem anh múa cây côn này có hay không ?


Miêu sai có lẽ vì ... ít đọc ???.

Khi anh Mao nói câu này thì anh ấy tỏ thái độ chính xác trí thức là cục cứt chứ là cục gì ? Khi anh Van nói lại lần nữa thì biết thế nào, trí thức tnxm lại từ cục gì trở thành cục cứt :D
Quạ
25-05-12, 16:06
Anh nghĩ các bạn nên đọc bài này.

http://m.thethaovanhoa.vn/151/20120525113334119/pep-gap-lai-nguoi-thay-bielsa-bac-hoc-bong-da--hoc-tro-cua-chien-thang.htm
Longdong
25-05-12, 17:47
Đọc quả Bielsa của Quạ viết hoa thì thấy lão này giống số phận ngài Giáo sư Wenger, suốt đời anh vẫn mãi là người đến sau. Trí thức hay có bệnh khôn ba năm dại 1 giờ. Mình biết có một trí thức cực giỏi về lí thuyết lẫn thực hành, cậu ý huênh hoang lắm. Đợt còn học University ở bển rất hay chê bai mình công nhân tay lấm chân bùn, chả là cuối tuần cậu ý làm thêm cùng tổ lắp ráp linh kiện Lego với mình. Cậu bảo cỡ em về nước bọn Bách Khoa nhận làm chưởng môn một tiêu cục nhỏ ngay, mình bảo ừ có chí thì về đi cho sớm chợ em ơi. Về được hơn năm với cái Phd trống giong cờ mở thì Tết rồi khệ nệ quay lại bển biếu mình 2 quả mít tươi bóc sẵn để trong nồi cơm điện Tổ sư bà mình nhờ mua. Hỏi sang đây chơi lâu không bảo em sang hẳn địt mẹ cái bọn Đông Dương đéo biết trọng nhân tài mà mình thì không chịu luồn cúi nên cạy cục mãi mới được chân trợ giảng kiểu như thằng pink nhưng về mảng công nghệ thông tin.

Khổ, giờ được làm đúng mảng yêu thích bên này mặt tươi như hoa, đi đâu cũng cười phớ lớ, mình xin cho làm ở hãng xịn tư bản hẳn hoi. Bắn chip, cài mã vạch thực phẩm tươi sống trong đại siêu thị Globus. Hố hố.

Anyway, cảm ơn 2 quả mít mật cực ngon. Mít ở bển đắt lắm, trăm Obama một quả ăn toàn xơ, lương công nhân như mình thi thoảng mới mua vài lạng ăn dè.
Laventa
25-05-12, 17:58
Ồi, trăm ô ba ma một quả thật à? Hay là tao đi buôn mít nhỉ :D
Longdong
25-05-12, 18:04
Mày đéo hiểu, mít tươi nó đắt ở cái gai mà lại là hàng xách tay. Chứ mít khô thì đầy, ăn chả khác gì bim bim khoai môn :D
Laventa
25-05-12, 18:45
Tao nói đi buôn là buôn mít tươi ấy chứ khô lên thì mít còn cái vị gì, thua cả chuối cắt lát hong khô :D
Võ sĩ bọ chét
25-05-12, 21:48
Nói chung tri thức kiếm tiền cũng nhục lắm ko phải là sướng gì đâu, em có anh bạn thân master Đài Loan loại xịn về cũng đang dặt dẹo trùm iphone ipad kìa, mấy đợt sang HKong nhìn thương lắm. Lúc ra trường cũng hăm hở vào Viện làm được 2.3 năm sau chán bung ra ngoài làm lụng (ko kiểu như thằng Pink bám váy mẹ ) Anh này thì nhà mặt phố bố cũng làm to mà đào hoa ở mệnh hẳn hoi nhé, mà làm ăn cũng thuộc dạng có tiền nhưng cơ mà khá vất vả. Ôi dào, ai làm ra tiền chả vất vả? Sướng được thì chỉ có con anh 3 Dũng

Tri thức giờ cũng nan giải bỏ mẹ, thời thế còn phải thức thời nữa các bá các bác ạ.
Bạn của Ken có học mà ngu. Thời buổi này có tri thức sống vương giả như anh Kuang nhà bác Nhanh thì khó chứ xe Kia nhà chung cư KeangNam không khó.
Man
25-05-12, 23:09
Những cái liệt kê của anh Man nói chung cũng chỉ là những cái bề ngoài mà chưa đi sâu vào trong và chưa biết cái nào là thực sự quan trọng.

Thế theo Nâu thì cái gì là bên trong và cái gì thực sự quan trọng ?
Man
25-05-12, 23:10
Em thì có được tính vào giới tri thức ko hả các bác. Vì thấy nhà em ai cũng khen em câu: Mày ngu bỏ mẹ!

Em hài lòng với cuộc sống của em hiện tại, chả có ham muốn thèm thuồng cái gì? bạn em, kể cả bố mẹ và cô dì chú bác đều bảo em thik hợp với cs bên Hàn hoặc Nhật. Nhưng thực ra thì em đang ở Việt Nam nhé.

Ken ko phải trí thức, ko phải vì bị ng nhà chê ngu mà là vì ko thấy viết blog trình bầy quan điểm gì cả
Ken girl
25-05-12, 23:15
Bạn của Ken có học mà ngu. Thời buổi này có tri thức sống vương giả như anh Kuang nhà bác Nhanh thì khó chứ xe Kia nhà chung cư KeangNam không khó.

Con đường do mỗi ng chọn ko thể tính là khôn hay ngu đc, thử sống đến cuối đời rồi biết.

Thằng Quang mà tri thức cái cục cờ ( icon bĩu mỗi )

Nhà ngưoi có nhà chung cư Keangnam xe Kia chưa mà kêu là dễ.
Ken girl
25-05-12, 23:16
Ken ko phải trí thức, ko phải vì bị ng nhà chê ngu mà là vì ko thấy viết blog trình bầy quan điểm gì cả

Em có mát sờ tơ chuẩn bị làm thêm quà Phd cho nó thêm duyên nữa mà lại ko được tính vào giới tri thức thượng liu à, thế thì còn gì nữa là đời? Làm gì có chuyện ko đc tính vào giới tri thức cơ chứ lị.
Man
25-05-12, 23:24
Em có mát sờ tơ chuẩn bị làm thêm quà Phd cho nó thêm duyên nữa mà lại ko được tính vào giới tri thức thượng liu à, thế thì còn gì nữa là đời? Làm gì có chuyện ko đc tính vào giới tri thức cơ chứ lị.

Master hay PhD trong nước thì chả có giá trị gì mấy

Mà dù ko có Master hay PhD Ken vẫn có thể là trí thức được mà, chỉ cần có nhiều phát biểu có hệ thống là được
Ken girl
25-05-12, 23:29
Master hay PhD trong nước thì chả có giá trị gì mấy

Mà dù ko có Master hay PhD Ken vẫn có thể là trí thức được mà, chỉ cần có nhiều phát biểu có hệ thống là được


Ko có giá trị với người chưa có thôi, còn có rồi mới thấy giá trị của nó, nhất là trong tranh luận, mình có thể tinh tướng được.

Bao giờ chả thế, học cao hơn phải khác bọn học ít hơn chứ, kể cả tốn tiền nhiều hơn cg phải khác bọn ko chịu đầu tư chứ.

Ví dụ chỉ cần cầm giả vờ quạt quạt ( vì buổi tranh luận này đang ở giữa mùa hè ) rồi hỏi đối phương, mắt mình độ này kém quá, mà ko nhìn rõ chữ này, bác xem hộ em cái, trong lúc đối phương giật thót khi đọc ra tấm bằng đỏ chót to như cái quạt nan trên tay mình ,thì mình chỉ việc giả vờ ko để ý, bỏ đi cho nó ở lại vãi linh hồn với nước tiểu ra là mình đã thành công.

Phát biểu có hệ thống mới là cái khó, vì càng học lên cao, nghe thầy giảng bài bằng tiếng VN mà tưởng thầy nói tiếng Thổ vì thầy cứ lảm nhảm cái gì đâu đâu. Còn ông bà nào càng học cao cũng toàn bị lảm nhảm và nghĩ những cái cao siêu nhưng việc tán chỉ 1 cô gái ngon vú to thì lại ko biết phải bắt đầu từ cái trim, phd Mỹ để làm cái gì cơ.
Dưa chuột
25-05-12, 23:39
Thằng Quang mà tri thức cái cục cờ ( icon bĩu mỗi )

Mày có nhà chung cư Keangnam xe Kia chưa mà kêu là dễ.


Anh nghe tin thấy bọn lá cải phản động đồn là thằng Quang dính vụ lùm xùm gì bị bắn. Tin này là tin vịt đúng không Ken?
Man
25-05-12, 23:43
Ko có giá trị với người chưa có thôi, còn có rồi mới thấy giá trị của nó, nhất là trong tranh luận, mình có thể tinh tướng được.

Bao giờ chả thế, học cao hơn phải khác bọn học ít hơn chứ, kể cả tốn tiền nhiều hơn cg phải khác bọn ko chịu đầu tư chứ.

Ví dụ chỉ cần cầm giả vờ quạt quạt ( vì buổi tranh luận này đang ở giữa mùa hè ) rồi hỏi đối phương, mắt mình độ này kém quá, mà ko nhìn rõ chữ này, bác xem hộ em cái, trong lúc đối phương giật thót khi đọc ra tấm bằng đỏ chót to như cái quạt nan trên tay mình ,thì mình chỉ việc giả vờ ko để ý, bỏ đi cho nó ở lại vãi linh hồn với nước tiểu ra là mình đã thành công.

Phát biểu có hệ thống mới là cái khó, vì càng học lên cao, nghe thầy giảng bài bằng tiếng VN mà tưởng thầy nói tiếng Thổ vì thầy cứ lảm nhảm cái gì đâu đâu. Còn ông bà nào càng học cao cũng toàn bị lảm nhảm và nghĩ những cái cao siêu nhưng việc tán chỉ 1 cô gái ngon vú to thì lại ko biết phải bắt đầu từ cái trim, phd Mỹ để làm cái gì cơ.

Anh chả có cái bằng Master hay Tiến sĩ VN nào cả. Ken bảo anh thế có tinh tướng được ko ?

Gần đây nhất anh thấy 1 tay VN phát biểu khiến anh tò mò thích thú là 1 tay đàn em ( gọi là đàn em vì nó ít tuổi hơn thôi chứ ko phải nó kém hơn mình ), nó cũng ko có tiến sĩ gì, nhưng cái lĩnh vực nó nghiên cứu rất hay ho, anh nghe và cố mà học.
Một
25-05-12, 23:44
Việc học( từ bậc đại học) nó như là một cơ hội để có một cách tư duy về một ngành cụ thể nào nào đó. Tuy nhiên cách tư duy mà người ta dạy dỗ không phải là độc nhất đối với nhận thức của mỗi người. Cách tư duy có thể phù hợp với nhiều người nhưng không phải là tất cả. Việc học phải biết chọn lọc cái gì là phù hợp để rồi biến thành điểm mạnh của mình, có đứa bảo học một biết mười nhưng theo anh học mười nên chọn một mà biết thôi.

Học hết cấp 3 mà đéo biết chọn được điều phù hợp cho cá nhân trong con đường học hành thì coi như học hành đã là nghiệp chướng, chứ đừng nói đến cái loại học để có cái bằng cho oai, học thế học làm đéo! Với cá nhân anh học thế là NHỤC!
Ken girl
25-05-12, 23:52
Nhục kít. Mi ko có bằng Master với Phd thì có cạp đất ra mà tinh tướng. He he

Ngu nhất là những đứa học Mười mà chỉ biết Một, Lấy bằng cho oai chỉ là nói giỡn hoặc là một số sếp bự dùng để thăng tiến bịp dân ko có thực chất, Trong khi có nhiều cá nhân , học, nhưng lúc hành có thể do điều kiện sống, có thể do tính chất gò bó của công việc, có thể môi trường ko làm họ thăng hoa hết mình đc, rút cục lại bỏ đấy đi làm cái khác, Nó ko phải là sự lựa chọn sai, vì tri thức ko bao giờ là thừa với con ng cả, vấn đề là độ thực dụng của tri thức vào thực tế. Còn đã có sức, thì nên học, càng nhiều càng tốt, càng nhiều càng ít, bể học là mênh mông quay đầu là chết đuối, ko thể viện cớ nghiệp chướng với nhục như mấy thằng ngu nói đc, Đó!
Một
26-05-12, 00:15
Học mà đéo làm, đéo vận dụng cái đã học, hơn nữa lại học ở môi trường "đỉnh cao" về giáo dục như Việt Nam, thì học làm gì? Học vì ẩn ức? Năng lực mỗi cá nhân có hạn, cả đời chọn ra 1 việc phù hợp rồi phầm phập mà làm có khi sắp chết còn đéo xong.

Con người ta ở trạng thái lành mạnh khi làm gì đó cái cuối cùng thu được sau tất cả chỉ là chút hạnh phúc vì mình đã được làm điều mình say mê. Cái vật chất, lợi lộc có được từ công việc chỉ là hậu quả tất yếu của một việc tốt, đéo bao giờ là mục đích tối thượng, chỉ là kiếm ăn khác gì săn bắn hái lượm. Thời đại này công nghệ cho phép người ta thoát khỏi những thứ nhu cầu cơ bản, ngắn hạn để hướng tới dài hạn và bền vững. Thế nên nhất nghệ tinh nhất thân vinh, chọn một nghệ và theo đến cùng thôi. Ôm đồm cái kiểu còn sức đéo có việc gì thì học học đéo gì cũng được thì chỉ thể hiện là đang khủng hoảng, mất phương hướng. Học phải hướng đến vô sư trí, bằng không nghiệp chướng là đúng rồi còn cãi?
Ken girl
26-05-12, 00:27
Ở trên đã phân tích việc vì sao chọn mà ko được áp dụng, nay ko nhắc lại mà nói tiếp.

Cái công chuyện chỉ chọn một việc mà làm rồi phầm phập cả đời đến sắp chết còn ko xong thì tức là do ngu, ý thức của một lão nông ít học cày cuốc cả đời ko tìm được đường thoát ly thực tế, mãi dùng trâu với cày trong khi có thể thay thế bằng máy... 1 thằng viên chức nhãi nhép còm rom lương 3 cọc 3 đồng, con thì vợ nuôi, thụt két ăn cắp thoái hoá cũng vì cho rằng chọn cái nghề mà mình định hướng từ trước và bám theo nó cuối cùng chả có cửa mà đi lên. Ngu thế thì học Đh và định hướng công việc từ Đh để làm cái tró gì?

Năng lực con ng là vô hạn, ko thích ứng chỗ này nhưng lại dễ dàng thích ứng chỗ khác, bảo có hạn chỉ là nguỵ biện cho sự ngu dốt và chây ì phó thác kiểu làm công bao nhiêu hưởng bấy nhiêu. Ko muốn thay đổi ngoại cảnh vì sợ nọ sợ kia, ko dám dấn thân thử sức mình trong nhiều lựa chọn.

Tự sướng với việc mình chọn chính là thành quả lao động chứ ko phải là thước đo cả hệ thống giáo dục và sự lựa chọn cá nhân rồi nhất quyết phải theo đến chết mà ko dám thử cái khác. Vô sư trí nhưng cũng ko ai người ta chê bôi cái nguời bách nghệ cả?

Nhất nhất cho rằng học là phải áp dụng rồi đi làm culi thì mới là nhục mới là nghiệp chướng cho những thằng mang tiếng chọn đúng còn học nhiều hoặc do hoàn cảnh ko áp dụng thực tế được nó cũng là 1 lõi nhân kiến thức nằm sẵn trong não bộ, chỉ khi rờ tới là có, sự hiểu biết chả bao giờ là thừa. Ko có gì có thể gọi là học vì khủng hoảng hay hoang mang, nó là quá trình tích luỹ kiến thức mà thôi.
Anh40
26-05-12, 00:37
Anh thấy cái Ken giỏi bỏ xừ rồi, học thêm làm đéo gì. Học để lấy cái bằng giải quyết khâu oai thì anh thà dùng tiền ấy mua giấy loại vừa mềm vừa dai còn hữu ích hơn.
Chả nhẽ lại cuộn tròn, vo viên cái bằng đút vào ngực (nếu là gái) hoặc đút vào cạp quần (nếu là giai)?
Chả biết có thay được không?B-)
tongphe
27-05-12, 01:28
Anh không hiểu Phd thì giúp gì trong tranh luận. Muốn cãi nhau giỏi phải học mấy chục kế nhét giẻ vào mồm đối phương của anh Gấu chứ. 1 nói chuẩn không cần chỉnh. Mục đích đầu tiên của việc học là để làm ra sp cho xã hội và thu nhập cho bản thân. Ken đừng tưởng có Master rồi mà cãi cố được. Học k để làm gì như em thì chả khác gì thú vui cả. Có thì tốt k có thì cũng k chết đói được. Mà đã là cho vui thì phải chọn cái gì hay ho mà mình thực sự thích như nấu ăn, cắm hoa, làm tình...? Master vietnam, are you kidding? Như cám con cò để nuôi bọn gà công nghiệp, lấy đâu ra chất mà bổ dọc với bổ ngang.
Ken girl
27-05-12, 02:30
Một nó là gái đấy, mà lại gái làm nhà nước, độc đoán, chấp làm gì. Vả lại hầu như ko ai hiểu cái gì em viết mang tính đùa cợt và cái gì nghiêm túc à?

Đại loại là anh tongphe phân tík về trường hợp của em Ken thì thế này nhé. Vi mô chứ ko nói vĩ mô như với 1

Tư duy truyền thống là học để hành, tạo ra sản phẩm xh, em học ko hành mà làm cái khác em vẫn tạo ra sản phẩm xh đấy thôi, và tiền ấy lại là tiền em đổ vào đi học, vì vậy em cũng chân trọng việc học của em, nó ko phải sở thích, nó là niềm tự hào và đam mê cá nhân, có thù lao xứng đáng. Em vẫn có hứng thú học tiếp, và kể cả hứng thú hành nghề, nhưng phải một lúc nào đó, thời điểm thích hợp... Ở Việt Nam, người ta đánh giá nhau bằng tài sản, bằng bằng cấp, bằng công việc ổn định để thăng tiến phân chia giai tầng trong xh, bằng việc việc có một người chồng hay vợ tử tế, khẳng định mình trong Xh đến đâu, mà thực chất là cố gồng theo những tiêu chí mang tính sắp đặt, nó là cả 1 hệ thống rồi, chả ai quan tâm việc mình muốn gì và muốn đến đâu ???
Nói như 1 nó bảo học để hành rồi làm việc có đam mê quần quật cả đời theo cái nghề đã chọn, đấy là mô típ của nó, còn với ng lỡ có đam mê với nhiều thứ lung tung beng thì phải làm thế nào, cho dù nó vụn vặt, lẻ tẻ, ko có thứ bậc gì trong xh, hay nói cách khác ko bằng ai cả ....

Lúc trước khi em nghĩ nhiều, em hay dằn vặt vì mô típ kiểu 1, vì nó nhiều quá trong xh, mang tính hội đồng, trong khi em-chỉ là cá nhân rõ là em yếu ớt, em nửa trí thức vì học hành đàng hoàng có cái đầu, nhưng nửa lao động chân tay theo cái mình muốn, vậy em ở đâu? càng nghĩ em càng dằn vặt và đổ tại em lựa chọn định hướng sai lầm. Sau này lớn hơn, em hiểu ra, chả có gì đáng phải dằn vặt, mặc dù đời con ng ngắn ngủi, có thể đến khi già so với lứa bằng tuổi em ko được hoành tráng mô típ kiểu 1, bị xh coi thường vì ko ông nọ bà kia, ko có 1 cái nghề ổn định mang tính chuẩn mực, ko phải, do mình lựa chọn yêu cái gì ít thích cái gì nhiều, và làm tới những thứ mình thik, thế thôi, Lúc trước em cũng cảm thấy tiếc, nhưng bây giờ em ko thấy tiếc gì cả, vì dù sao cái gì em cũng đã có nhiều trải nghiệm, nhận được nhiều kết quả đáp án từ những thứ em trải qua, mà đâu cứ ngta phải hy vọng cứ phải chất để mà bổ ngang for what?

Giáo dục VN đúng là bị chửi ấu trĩ thật, em cũng ko phải là ng ngoại lệ khi thốt ra câu chửi thề, nhưng có học, vẫn có hơn thật, hiểu biết, tìm tòi, chịu khó đọc và tra cứu, bàn bạc, trao đổi, kể cả trải nghiệm, và bạn bè với tư tưởng và học thuật mới, trải qua 1 giai tầng mới về con ng, nó khác cực kì... Cái đấy thì có nên tiếc hay cảm thấy phí công hoặc dở hơi như những ng ngoài cuộc dẩm dơ nhìn lướt qua cười mím chi ko anh? Em nghĩ là chả đáng, bọn họ ấy, có nói gì, em thấy cũng chả đáng ;)
Ken girl
27-05-12, 02:38
Em đang làm bài tiểu luận hết môn mai kia nộp, mấy hôm nay thi đều đều, hôm nay ăn tiệc cưới cả nhà về khuya quá, định đi về nhà riêng nhưng lại lết về đây, mệt, đói, đói đâm khó ngủ he he, tiện thể viết mấy dòng si nghĩ... Mai có chuyến đi HP xem phong thuỷ hay cực mà em ko đi được, nghĩ cũng tiếc. Đấy, nhiều cơ hội cùng lúc mà ko làm đc hết, huống chi đời người, chỉ chọn 1 thì biết đâu mà lần.

Có cái mà anh tongphe và 1 ko chịu thừa nhận cái gọi là số , có ai khi chọn cái này bỏ cái kia thì dám chắc là mình thành công cũng như thành danh đâu mà dám chê ngu với sai lầm định hướng. Em vẫn đang được đào tạo để hành nghề, và bản thân cái ng tự do như em có nhiều ý tưởng ngộ lắm, bạn em bảo thế, và nó rất thik, em bảo, có thể vì e ko phải chịu sự gò bó và sức ép của công việc và tiền,
Miêu
27-05-12, 07:17
Giáo dục không phải là một phát minh bất ngờ, cũng như ngôn ngữ; nhưng giáo dục nam nữ bình đẳng thì lại là một phát minh của tinh thần dân chủ.

Càng già hơn, anh càng đau đớn khi nhìn rõ hơn sai lầm này của loài người: con người, nhất là những kẻ mạnh và dám giữ lại cá tính, sẽ gặp vô vàn cay đắng từ khi có ý thức và có trí nhớ – liên quan đến đàn bà. Họ chưa bao giờ tìm đúng được căn nguyên cay đắng của mình: phụ nữ được giáo dục như đàn ông là một sai lầm không thể sửa chữa.

Ngay cả bản năng làm mẹ và bản năng tình dục của đàn bà cũng là một cái gì trái ngược với tư duy duy lý biện chứng và cảm giác quyền lực. 20 năm nữa, ở Việt nam, sẽ không thể tìm được những phụ nữ tốt nghiệp đại học mà coi gia đình là một hy sinh thiêng liêng.

Ví dụ tốt nhất cho chúng ta ở diễn đàn này cho sự tranh chấp quyền lực giữa bản năng đàn bà và giáo dục bình đẳng – chính là Bông. Nguy cơ anh nhìn thấy cho khả năng làm mẹ của con trai của triết gia là ở giáo dục đại học và nhất là tinh thần giáo dục của người Mĩ mà Bông đã hưởng. Chứ không phải là các điều kiện gốc của việc tạo sinh: chu kỳ rụng trứng, sức khỏe của thịt, cấu trúc của ti và hông, nhan sắc, trí tuệ gốc, sức khỏe tinh thần, điều kiện vật chất...
thông
27-05-12, 09:56
Bài trên Van viết được.
pink
27-05-12, 10:13
Bài trên Thông viết được.
Little Princess
27-05-12, 11:43
Càng ngày anh càng thấy câu trí thức là cục phân là một tia chớp thiên tài.

Một con người được dạy một nghề để kiếm ăn, xa hơn nữa thì anh ta say mê nghề này hoặc một nghề hay trò hay một cái gì đấy khác nữa. Anh ta làm và nói về những thứ này đều hay. Dù anh nghe không hiểu gì vẫn thấy hay, vì anh như nhìn thấy máu anh ta hòa vào từng lời hay từng việc làm xuất phát từ máu thịt anh ta ra.

Nhưng ngay khi con người ấy trở mặt thành một thằng trí thức. Hay nói cách khác anh ta thể hiện phần trí thức của anh ta ra, lập tức, anh ta biến thành một cục cứt.

Miêu nói hay lắm nhưng sao Miêu luôn tự biến mình thành cục cứt trên tnxm bằng lối nói mật ngữ nhỉ?
Võ sĩ bọ chét
27-05-12, 11:57
Miêu nói hay lắm nhưng sao Miêu luôn tự biến mình thành cục cứt trên tnxm bằng lối nói mật ngữ nhỉ?

Van viet tot day. Co gang len.
P/s ko go dc tieng viet. Xl cac ben.
Buratino
27-05-12, 12:46
Giáo dục không phải là một phát minh bất ngờ, cũng như ngôn ngữ; nhưng giáo dục nam nữ bình đẳng thì lại là một phát minh của tinh thần dân chủ.

Càng già hơn, anh càng đau đớn khi nhìn rõ hơn sai lầm này của loài người: con người, nhất là những kẻ mạnh và dám giữ lại cá tính, sẽ gặp vô vàn cay đắng từ khi có ý thức và có trí nhớ – liên quan đến đàn bà. Họ chưa bao giờ tìm đúng được căn nguyên cay đắng của mình: phụ nữ được giáo dục như đàn ông là một sai lầm không thể sửa chữa.

Ngay cả bản năng làm mẹ và bản năng tình dục của đàn bà cũng là một cái gì trái ngược với tư duy duy lý biện chứng và cảm giác quyền lực. 20 năm nữa, ở Việt nam, sẽ không thể tìm được những phụ nữ tốt nghiệp đại học mà coi gia đình là một hy sinh thiêng liêng.

Ví dụ tốt nhất cho chúng ta ở diễn đàn này cho sự tranh chấp quyền lực giữa bản năng đàn bà và giáo dục bình đẳng – chính là Bông. Nguy cơ anh nhìn thấy cho khả năng làm mẹ của con trai của triết gia là ở giáo dục đại học và nhất là tinh thần giáo dục của người Mĩ mà Bông đã hưởng. Chứ không phải là các điều kiện gốc của việc tạo sinh: chu kỳ rụng trứng, sức khỏe của thịt, cấu trúc của ti và hông, nhan sắc, trí tuệ gốc, sức khỏe tinh thần, điều kiện vật chất...

Triết gia kết luận vẫn thiếu, ngoài việc đàn bà mất khả năng hy sinh cho gia đình, đàn ông học nhiều, nhất là đọc nhiều cũng dẫn đến lảm nhảm viết lách một cách điên khùng rồ dại thể hiện trí tuệ, lấn át khả năng thể hiện bản năng con đực.

Tóm lại, hai giới học nhiều lên mạng viết những thứ đéo có ý nghĩa gì cho xã hội chỉ có tác dụng thủ dâm cho não, thế là đéo lành mạnh. Theo anh sống trong xã hội con người luôn ảo tưởng về mình như xã hội Việt Nam tốt nhất chúng mày học càng ít càng tốt.
hawk
27-05-12, 13:20
Ngay cả bản năng làm mẹ và bản năng tình dục của đàn bà cũng là một cái gì trái ngược với tư duy duy lý biện chứng và cảm giác quyền lực. 20 năm nữa, ở Việt nam, sẽ không thể tìm được những phụ nữ tốt nghiệp đại học mà coi gia đình là một hy sinh thiêng liêng.

Ví dụ tốt nhất cho chúng ta ở diễn đàn này cho sự tranh chấp quyền lực giữa bản năng đàn bà và giáo dục bình đẳng – chính là Bông. .

Nhầm cơ bản rồi con giai!

Giáo dục ở gái nó cũng như thời trang thôi, phải theo thời thế và hợp mốt. Gái mà mở mồm ra là nghệ thuật, triết học với kafka như Bông, không những là lỗi thời mà còn có nguy cơ cao bị thối trứng. Giáo dục ở gái phải phù hợp với tình hình kinh tế và hoàn cảnh xã hội hiện tại. Nền kinh tế hiện nay là gì? Là lao động phổ thông, bán tài nguyên và vốn tự có. Xã hội hiện nay là gì? Là cướp giết hiếp.. Thì những đứa con gái có giáo dục như con Ken anh thấy là hợp thời, tương lai sẽ còn tiến xa, và quan trọng là trứng không có nguy cơ bị thối. Nói gì thì nói, chứ gái mà có giáo dục, là gái có chất lượng trứng tốt.
Anh40
27-05-12, 14:00
"...gái mà có giáo dục, là gái có chất lượng trứng tốt."
Hố hố, thằng Hawk mày ăn nói nhảm nhí cái đéo gì thế? Có cả tỉ công trình khoa học đã đi đến kết luận là bọn trí thức giai thì tinh trùng yếu, trứng gái thì mất khả năng đón nhận tinh trùng.
pink
27-05-12, 14:42
Chắc ý nó là giáo dục SKSS. Giáo dục giới tính.
Atula
27-05-12, 15:28
Ba thằng Thạc sĩ Việt nam dưới trướng anh, 1 thằng luật (lo hợp đồng) và 2 thằng quản lí khối lượng. Nhưng đkm cái bằng master VN đến chùi đít còn làm đau đít thì nói cặc gì mà việc mần ăn với cả nâng cao trí thức. 3 thằng đó anh đập bàn 1 cái, quát 1 cái thì có mà xón đái ra quần, lơi khơi anh gửi cái mail về văn phòng cty mẹ hỏi chúng mày tuyển cái con cặc gì vào đây thế này là có mà cả 3 thằng đi tướt. Master cái cục kít mà đéo phân biệt được thế nào là điều khoản bổ xung thế nào là bóc tách khối lượng.
Bài viết trên chỉ phản ánh ý kiến riêng xuất phát từ tình hình thực tế của tác giả.
Võ sĩ bọ chét
27-05-12, 20:28
Ba thằng Thạc sĩ Việt nam dưới trướng anh, 1 thằng luật (lo hợp đồng) và 2 thằng quản lí khối lượng. Nhưng đkm cái bằng master VN đến chùi đít còn làm đau đít thì nói cặc gì mà việc mần ăn với cả nâng cao trí thức. 3 thằng đó anh đập bàn 1 cái, quát 1 cái thì có mà xón đái ra quần, lơi khơi anh gửi cái mail về văn phòng cty mẹ hỏi chúng mày tuyển cái con cặc gì vào đây thế này là có mà cả 3 thằng đi tướt. Master cái cục kít mà đéo phân biệt được thế nào là điều khoản bổ xung thế nào là bóc tách khối lượng.
Bài viết trên chỉ phản ánh ý kiến riêng xuất phát từ tình hình thực tế của tác giả.
Dell mịa. Thạc sĩ VN như cục cứt. Học cao học VN làm qué gì cho mất thời gian. Nghe con Ken tâm sự là đang học thạc sĩ. Thế mới biết con Ken tuy khôn những vẫn có cái ngu.
tongphe
27-05-12, 21:04
@ken: anh có chê hay đánh giá gì đâu. Nghe nhạc điệu thì anh đoán là cô đang rất muốn thoát ra khỏi hệ thống nhưng chưa thành công, còn day dở lắm. Nhưng vấn đề đấy rộng quá. Giờ mình chỉ tập trung vào việc học thôi. Anh khẳng định là để cái học cho vui chuyển được thành cái làm ra tiền như cô nói thì chỉ có 1 cách duy nhất là học cái mình thực sự yêu thich thôi. Master vietnam là lấy cái bằng và giết thời gian. Cô tự dối lòng làm gì. anyway, làm bà chủ của chuỗi nhà nghỉ để có time lên đây chém gió và tận hưởng cuộc sống là ý tưởng rất được.
knowledgeriver
27-05-12, 21:11
Tri thức mới ở Việt nam cái quan trọng cốt lõi bên trong cũng như bên ngoài đó là khả năng tiêu hóa tri thức và biến nó thành hành động tạo ra kết quả thực tiễn cho cá nhân và xã hội. kết quả có thể là sản phẩm tinh thần hoặc vật chất. tri thức mới cũng cần biết lựa chọn cho mình một môi trường mà ở đó họ có thể phát huy được khả năng của bản thân đồng thời cũng giữ được những điều mà họ cho rằng là cần phải giữ trong vai trò của một tri thức.

một người tri thức cố gắng vươn tới việc làm chủ được số phận của chính họ và tự đó có thể tác động tích cực tới số phận của kẻ khác. việc làm chủ số phận của bản thân có nghĩa trừu tượng giác ngộ và có nghĩa tương đối. đầu tiên cần phải làm chủ ở góc độ tuyệt đối sau đó chuyển tới làm chủ ở thế giới tương đối.
tongphe
27-05-12, 21:21
Về mặt tưởng, Van là 1 thằng phát xít cực đoan cần bị loại trừ hoặc cách ly ra khỏi cộng đồng. Việc phụ nữ có những đặc tính dẫn đến về tổng thể yếu thế hơn đàn ông trong việc tiếp nhận tri thức không có nghĩa là bình đẳng giới trong giáo dục là sai lầm. 1 tỷ lệ rất nhỏ phụ nữ vượt trội đàn ông về kiến thức nhân với 6 tỷ người sẽ thành 1 con số vô cùng lớn ( lưu ý là Van còn không đủ tư cách liếm gót thành phần này). Xã hội đã phải trải qua nhiều trăm năm tiến hoá để đạt được bình đẳng giới là 1 thực tế k thể chối cãi. Tiếc là Van 4 iq quá thấp để có thể hiểu.
Vu~
27-05-12, 21:26
Thầy Nâu cần gì nói nhiều. Riêng chữ ký website của thầy hơn vạn lời nói rồi, ngưỡng mộ trí thức trẻ VN.
p.s: Thế nào thầy lại tài trợ cho bọn chungduong.com nhỉ?
Võ sĩ bọ chét
27-05-12, 21:27
Về mặt tưởng, Van là 1 thằng phát xít cực đoan cần bị loại trừ hoặc cách ly ra khỏi cộng đồng. Việc phụ nữ có những đặc tính dẫn đến việc về tổng thể yếu thế hơn đàn ông trong việc tiếp nhận tri thức không có nghĩa là bình đẳng giới trong giáo dục là sai lầm. 1 tỷ lệ rất nhỏ phụ nữ vượt trội đàn ông về kiến thức nhân với 6 tỷ người sẽ thành 1 con số vô cùng lớn ( lưu ý là Van còn không đủ tư cách liếm gót thành phần này). Xã hội đã phải trải qua nhiều
Người ta đang phấn đấu bình đẳng giới tức là sự bất bình đẳng giới vẫn xảy ra. Bình đẳng giới vẫn mãi mãi đường tiệm cận mà xã hội loài người mãi mãi tiến tới.
rongchoihoai
27-05-12, 22:49
Tầng lớp trí thức mới ấy ra đời rồi thì sẽ làm được gì cho Việt Nam hay lại đi làm nô lệ cho cho những thằng óc lợn tri thức cũ. Ra đời hay không ra đời cũng thế thôi như cua trong rọ rồi. Có hai điều thối nát nhất trong lịch sử VN đó là chế độ nô lệ và chế độ đa thê. Rất tiếc hệ lụy của nó vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Với tình trạng thực tế và tầm nhìn của anh thì trong vòng 50 năm nữa điều này vẫn không thay đổi được.
Võ sĩ bọ chét
28-05-12, 00:00
Tri thuc o vn chang la cai del gi het. Del dang xach dep cho ban ken.
Tri thuc vn nhu ton ngo khong bi vong kim co siet chat.
Một
28-05-12, 00:17
Tri thuc o vn chang la cai del gi het. Del dang xach dep cho ban ken.
Tri thuc vn nhu ton ngo khong bi vong kim co siet chat.

Đề nghị ban con đĩ này!
Ken girl
28-05-12, 00:27
Tri thuc o vn chang la cai del gi het. Del dang xach dep cho ban ken.
Tri thuc vn nhu ton ngo khong bi vong kim co siet chat.

Nịnh được đấy, con bọ chét nó đang khôn dần ra đấy.
Thắnn
28-05-12, 00:28
Những kẻ mà bỏ tiền ra học để đủ bộ sưu tập bằng cấp như bạn Ken của chúng ta đây mà cũng vỗ ngực tự xưng là trí thức thì đúng là trí thức cục phân thật.
Ken girl
28-05-12, 00:31
Những kẻ mà bỏ tiền ra học để đủ bộ sưu tập bằng cấp như bạn Ken của chúng ta đây mà cũng vỗ ngực tự xưng là trí thức thì đúng là trí thức cục phân thật.

Thế thì tau ị cục phân vào mồm những đứa chê bai vậy. He he.

Đã bảo là cái số, nếu mà vất vả quá thì đành phải dụng bằng dụng cấp để đi làm, nhưng khổ cái không cần quá cực kiếm tiền, mà thích làm gì thì làm, với lại ko có nhu cầu gì hoành tráng lắm mà tiền thì vẫn cứ đều tay, cho nên là khó mà dụng, tuy nhiên cái mác tri thức vẫn phải đeo tòm teng cho nó sang. Sang í mà, chỉ thế thôi.

Dù ai nói ngả nói nghiêng lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân \m/ \m/ \m/

http://mp3.zing.vn/bai-hat/I-Know-You-Want-Me-Calle-Ocho-Pitbull/IW60E7U0.html
Thắnn
28-05-12, 00:34
Thế thì tau ị cục phân vào mồm những đứa chê bai vậy. He he.

Đã bảo là cái số, nếu mà vất vả quá thì đành phải dụng bằng dụng cấp để đi làm, nhưng khổ cái không cần vất vả kiếm tiền, với lại ko có nhu cầu gì hoành tráng lắm mà tiền thì vẫn cứ đều tay, cho nên là khó mà dụng, tuy nhiên cái mác tri thức vẫn phải đeo tòm teng cho nó sang. Sang í mà, chỉ thế thôi.

Dù ai nói ngả nói nghiêng lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân \m/

http://mp3.zing.vn/bai-hat/I-Know-You-Want-Me-Calle-Ocho-Pitbull/IW60E7U0.html

Vậy mới nói, mác trí thức để đeo toòng teng mới là thứ trí thức cục phân.
Anh40
28-05-12, 00:37
Hố hố, cái Ken trí thức vãi cả cứt!B-)
Ken girl
28-05-12, 00:41
Vậy mới nói, mác trí thức để đeo toòng teng mới là thứ trí thức cục phân.

Nếu mày bảo mày đi học nước ngoài rồi chê giáo dục VN thì tao cũng có thể bảo mày ăn cứt đá bô, vì dù sao mày biết chữ xong mới đi đc nước khác, còn nếu mày chưa có, mà mày chê thì mày có muốn cái cục phân í mà đeo thì chắc cũng hơi bị khó đấy, mày chê cái bằng, ừ thế mày giỏi mày tự thi học đi, không học được thì bỏ tiền ra mà mua mà học đi, sợ đéo có thực lực và tiền bạc thôi, he he, dù gì ở VN, cái bằng này loại giỏi thì đi dạy bất cứ trường trung cấp cao đẳng nào cũng được, có quan hệ và hên hơn thì xin đc vào dạy ĐH, mà sau này là dạy con mày, cháu mày, tao ko biết là tao có phải đeo phân hay ko chứ nếu tao mà ngứa nghề tao đi dạy lại thì con mày cháu mày là tao cũng bắt chúng nó đeo phân theo,tất lẽ dĩ ngẫu, ở đâu thì cũng có những đứa như tao cả thôi, cho mày chọn nếu ko thì mày cố mà cày tiền đẩy con mày đi nước ngoài he he :D

Có tiền chơi cái gì thì cũng phải chơi cho nó sang, chứ chơi kiểu rẻ tiền mãi thì cũng chán lắm, giống như hàng Tàu mặc 1 lần thì vứt đi í, nhìn đẹp nhưng chất thì ko xịn. Mốt bây giờ là nó phải thế, trí thức gì kể cả cục phân gì thì nó cũng phải hợp với thời đại, nhà mình có rồi, nhà bạn có chưa ?
Võ sĩ bọ chét
28-05-12, 00:48
Hoc de muu cau hp. Mao no noi tri thuc ko bang cuc phan la co y tu day. Cac ban cu hieu theo nghia tho thien.
Ken no co la tri thuc hay ko del biet nhung no viet ra nhung dieu dang doc.
Thắnn
28-05-12, 00:56
Nếu mày bảo mày đi học nước ngoài rồi chê giáo dục VN thì tao cũng có thể bảo mày ăn cứt đá bô, vì dù sao mày biết chữ xong mới đi đc nước khác, còn nếu mày chưa có, mà mày chê thì mày có muốn cái cục phân í mà đeo thì chắc cũng hơi bị khó đấy, mày chê cái bằng, ừ thế mày giỏi mày tự thi học đi, không học được thì bỏ tiền ra mà mua mà học đi, sợ đéo có thực lực và tiền bạc thôi, he he, dù gì ở VN, cái bằng này loại giỏi thì đi dạy bất cứ trường trung cấp cao đẳng nào cũng được, may mắn thì xin đc vào dạy ĐH, mà sau này là dạy con mày, cháu mày, tao ko biết là tao có phải đeo phân ko chứ nếu tao mà ngứa nghề tao đi dạy lại thì con mày cháu mày là tao cũng bắt chúng nó đeo phân theo,tất lẽ dĩ ngẫu :D

Mày đang hiểu sai, hay mày cố tình hiểu sai cái nghĩa của từ "trí thức"?
Tao không quan tâm mày học ở trong hay ngoài nước, học dân lập hay công lập, học cái ngành nghề mả mẹ gì thì kệ mày, sao tự dưng mày diễn giải loằng ngoằng thế hả cục phân? Nhưng mày phải hiểu, mày học đến Tiến sĩ thì mày cũng chỉa là người đi học chứ không ai gọi mày là trí thức khi những thứ mày nghiên cứu ra không có sự đóng góp nào cho sự phát triển của xã hội. Mày đừng tưởng là bỏ tiền đi học nhiều mà có thể tự vỗ ngực xưng mình là trí thức, nếu tự xưng là trí thức, thì đó chỉ là thứ trí thức cục phân. Mày hiểu chưa?
Ken girl
28-05-12, 00:57
Mình vừa miệt mài làm bài vừa lên đây đấu khẩu phản biện với các bạn, vừa ngồi ghế xoay nghe bản nhạc yêu thik, vừa thò chân ra khều cái tủ lạnh ăm ắp đồ ăn, vừa lướt cả fb, vừa google tài liệu đọc... mình cảm thấy phê phết các bạn ạ =))

...nhưng hôm nay tiêu cái đéo gì hết mẹ nó tiền rồi í nhỉ?
Ken girl
28-05-12, 01:05
Mày đang hiểu sai, hay mày cố tình hiểu sai cái nghĩa của từ "trí thức"?
Tao không quan tâm mày học ở trong hay ngoài nước, học dân lập hay công lập, học cái ngành nghề mả mẹ gì thì kệ mày, sao tự dưng mày diễn giải loằng ngoằng thế hả cục phân? Nhưng mày phải hiểu, mày học đến Tiến sĩ thì mày cũng chỉa là người đi học chứ không ai gọi mày là trí thức khi những thứ mày nghiên cứu ra không có sự đóng góp nào cho sự phát triển của xã hội. Mày đừng tưởng là bỏ tiền đi học nhiều mà có thể tự vỗ ngực xưng mình là trí thức, nếu tự xưng là trí thức, thì đó chỉ là thứ trí thức cục phân. Mày hiểu chưa?

Mày nhầm à? Bài tốt nghiệp ĐH của tao được ứng cử đi thi tranh giải tài năng thế cũng là 1 trong những phương án chọn thì cũng là đóng góp cho XH nhé, đề tài nghiên cứu của thạc sĩ tiến sĩ hàng năm ( của tao nói riêng và mọi ng khác nói chung ) thì cũng được tính là có đóng góp cho sự phát triển cho XH nhé. Sao mày cứ nghĩ là người nào bỏ tiền ra đi học thì cũng ko thể vỗ ngực cơ chứ? Bộ mày đi học mày tính quỵt tiền học phí chắc? Bỏ tiền ra thì cũng là tiền mồ hôi nước mắt chứ có phải tiền đi ăn cướp được đâu mà ko được vỗ ngực oai.Ko có tiền thì cạp đất ra mà học à?

Cứ học đến ĐH trở lên thì đã là trí thức rồi chứ ko nhất thiết phải diễn giải gì, bởi vì mày cứ thậm xưng hóa vấn đề về việc đóng góp công trình nghiên cứu hoành tráng nào cho XH, trăm nghìn tỉ cái mới chọn ra 1 cái thực thi áp dụng chứ phỏng? Vả lại, cái việc có tri thức để mày làm NGƯỜI, ko làm bậy làm bạ, sống biết điều ko quấy rối XH, có ý thức, làm cái gì cũng nghĩ trước ko khốn nạn vô đạo đức thì đã là đóng góp cho XH bình yên phát triển rồi, trí thức là đấy chứ còn đâu nữa. Cục phân đéo gì. Tao hiểu theo vĩ mô, mày vi mô, tao trùm váy lên mày nên tao mới phải gõ dài ra thế này đấy.
Ken girl
28-05-12, 01:10
Mình càng học cao càng khác nhở, phong độ thầy cãi phải nói là hơn hẳn xưa? lại còn cài cắm khoe khéo vào đấy được nữa cơ chứ, khổ ghê cơ chứ lại =)) Con bọ chét đâu vào nâng cánh bướm cho ta.
Thắnn
28-05-12, 01:13
Ọe, đúng là trí thức cục phân.
Ken girl
28-05-12, 01:16
Ọe, đúng là trí thức cục phân.

Đồ gái nhỏ nhen maya!
Buratino
28-05-12, 01:33
Tri thức là thành phần ăn hại đái nát nhất xã hội, chúng mày tranh nhau nhận vào người làm gì.
Võ sĩ bọ chét
28-05-12, 03:11
Mình nghĩ VN giờ quá nhiều thằng dán tem trí thức, trí thức rởm nên mọi người có ác cảm với trí thức. Mà phải nói trí thức VN xịn thì cũng đéo làm được gì cả. Khinh là đúng. Anh Nguyễn Lân Dũng tạm coi là trí thức thường này hay chém gió trên tivi ở chương trình khoa học thường thức gì đó trong một lần tiếp xúc với lãnh đạo bụng to đề nghị lãnh đạo hãy lắng nghe trí thức. Dell mịa, thế mới biết trí thức VN hèn hạ đến mức độ nào. Phàm là người quân tử đã nói thì phải biết, đã biết thì dám nói. Nói đi thì nói lại, trí thức VN từ xưa đến này dell làm gì được cho đời. Lần mình về tiên lãng thấy có tượng trạng Trình to tổ bố. Mình hỏi một cụ già tượng ông gì mà to thế? Ông trả lời đó là tượng trạng Trình. Mình hỏi tại sao phải làm tượng ông trạng Trình to thế thì ông bảo là ông này có công với nước nghe nói lớn lắm. Hỏi có công với nước thế nào thì ngậm tăm không nói được. Mình xưa nay đọc sách chưa thấy ông trạng Trình này có công đức với dân tộc. Mấy câu phú đoán có đúng củng chẳng có tác dụng đéo gì, sự việc xảy ra bà con cùng lắm suýt xoa là Trình Khiêm giỏi thật. Vào Văn Miến con hướng dẫn viên nói cái gì là đại học đầu tiên... mình cũng thấy những thằng trạng nguyên ngồi lên mu rùa rất ít thằng có công với đất nước. Đến anh Lê Quí Đôn nghe đồn là nhà bác học nhưng xem ra chẳng có công trình khoa học cục cứt gì giúp ích cho dân. Biết nhiều đéo giúp gì ích lợi cho mọi người cũng chỉ là trí thức suông@ mượn ý của Bác Hồ. Anh Tộ Nguyễn Trường sang Mỹ du học thấy đồng hồ tây vừa sang vừa chạy đúng liên viết sớ tấu vua đòi cách tân đất nước. Chúng thần dèm pha nên vua bảo từ từ họp chi bộ đã nên Tộ dỗi bỏ về. Sau này quốc dân đồng bào tiếc rằng vua sao ngu thế không nghe lời Tộ, giá nghe lời Tộ thì nước mình kém đéo gì nước Nhật. Tổ bố nhà Tộ, cái gì mới chưa chắc người ta xuôi tai. Tộ tấu một lần chưa đủ thì tấu lần hai đến lần thứ en nờ. Nếu dỗi bỏ về quê thì cũng phải lập trường truyền bá tư tưởng cho mấy đám đầu xanh để nuôi chí lớn. Lại còn mấy anh đồ Nho theo cần vương mới buồn cười. Pháp đô hộ uýnh nhau mãi rồi cũng sợ chém đầu nên làm câu đối chửi trộm, chửi được vài câu ở đầu đình thì lấy làm sướng lắm như được thủ dâm. Thời ấy công nhân là Van đéo chịu được. Trí thức ngon một nửa là cụ Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh. Hai cụ trí thức nhưng nếu gian giảo như con Ken thì chắc nước Việt cũng nở mày nở mặt. Cụ Trần Trọng Kim trí thức ngon 3/4. Trí thức ngon 100% phải nói đến ông Cụ. Cụ vận dụng rất nhuyễn lý thuyết với thực tiễn. Những tay như Nguyễn Hải Thần, Trường Trinh, Trần Phú, Huỳnh Thúc Kháng, Phạm Cuỳnh, Phan Đình Hòe thời đó sánh với cụ như ánh đom đóm sánh với ánh sáng đèn cao áp sân vận đông Mỹ Đình. Điển hình là vụ Cụ cho tướng Tiêu Văn vào tròng. Hai mươi vạn quân khố rách áo ôm tàu tưởng vượt biên giới Hoa nhập Việt. Nguy cơ Bắc thuộc một lần nữa rõ mười mươi. Bè lũ Nguyễn Hải Thần, Trương Tử Anh bám cẳng định dây máu ăn phần. Chỉ mười ngày quân tàu tưởng ỉa ngập kinh thành thăng long, mỗi ngày nhập hàng chục công ten nơ cháo để nuôi quân đội của chúng. Tình trạng lương thực khó khăn, đến ông Cụ có ngày phải nhịn cơm sáng, cơm trưa cũng có khi một bát cháo hành hoa nót muối. Đói thì đói nhưng Cụ cũng phải xác định là có vàng thế là cụ mở tuần lễ vàng. Vàng nhiều lương thực ít ốp nộp quân tưởng làm cho tướng sướng lính suy dinh dưỡng thì không sớm thì muốn sẽ phải rút. Mưu này sâu hơn mưu của Văn Chủng Phạm Lãi. Tướng Tiêu Văn thân làm tướng nhưng hàng ngày làm bạn với ả phù dung. Cụ cho vời A Sử và thằng bố là Thống Lý Phá Tra(@ Vợ chồng A Phủ) mang vài cân thuốc phiện ngon đến coi như làm quà tặng. Hôm Cụ đưa mấy nhân sĩ đến tiếp kiến tướng Tiêu Văn. Tướng Tiêu Văn không coi Cụ ra gì cả, cho chờ vài tiếng để bắn mấy bi. Mấy bạn tri thức bực mình đòi về thì Cụ giữ lại. Cụ nói vì dân vì nước thì phải chịu nhục. Nói là chịu nhục nhưng Cụ chẳng chịu nhục. Khi gặp tướng Tiêu Văn quần áo xộc xệch, bên tả ôm bàn đèn, bên hữu ôm người đẹp Cụ quát luôn. Tiếng cụ sang sảng như tiếng cụ Bá. "Tướng quân không nhớ nỗi nhục quân Phù tang hấp diêm đại quốc sao? Cứ như thế này đến bao giờ mới áp tải bọn chúng ra khỏi lãnh thổ nước chúng tôi đây. Về lương thực đến tôi phải nhịn đói vài ngày lấy đâu mà nuôi dưỡng quân của quí quốc. Dưng cơ mà chúng tôi có kim nguyên bảo, chúng tôi gửi quí quốc về nước mua lương thực". Một mặt Cụ bắt tay với đại tướng quân Phú Lãng Sa. Tướng quân Phú Lãng Sa viết mật thư giục Tiêu Văn phải về nước nếu không thì Ken bỏ mẹ nó ngay. Cụ tính Tàu về thì Phú Lãng Sa cũng phải về không sớm thì muộn. Hơn nữa Phú Lãng Sa lại đang có sự yểm trợ của đại quân Đại Bất Liệt Điên yểm trợ. Vì vụ này mà mấy bạn Quốc Dân Đảng vu cho cụ là bán nước, thậm chí cả những người đồng chí của Cụ. Anh Liệu Huy Trần phải ra sức thanh minh mãi mới được.May mà mây mù không che nổi sánh trăng rằm, gió to không làm gãy mũi Thái Sơn sau này công lao của Cụ được lưu trong file pdf giáo trình lịch sử Đảng các bạn có thể download trên mediafire. Thiên tài nữa là ở chỗ Cụ chọn Đại nguyên soái. Mấy anh cu ti toe học ở trường quân sự Hoàng Phố khấp khởi là ấn súy chắc đến tay mình. Rồi tất cả ngã ngựa Cụ chọn thư sinh Võ Nguyên Giáp trói gà không chặt. Anh Giáp được Cụ giao trọng trách sợ đến rơi của bút Pắc ke. Cụ nghiêm giọng nói, giao cho chú anh yên tâm, cách hành binh chú cứ đọc cuốn binh pháp do tôi soạn. Chiến công của tướng Giáp thế nào thì các bạn biết đấy.
Sau khi tướng Giáp cưỡi ngựa xích thố bắt trói được tướng Đờ Cát thì Cụ đi sứ sang Tàu. Chủ tịch Lông ân cần nắm tay Cụ hỏi đã làm cách mạng địa tô chưa thì Cụ nói chưa. Lông nhíu mày nói việc giúp đỡ cứ từ từ. Cụ từ Tàu sang Nga ta lư thì cụ Xít không cho tiếp kiến. Mạc tư khoa năm ấy lạnh hơn khi Cụ thời xúc tuyết bên Pháp rất nhiều. Khi đợi Cụ phải bắn hết mấy tút Philip Morris. Hết Philip Morris chuyển sang Bát tô thì Xít cho gặp. Xít hầm hầm chỉ vào hai cái ghế nói cái ghề này của bọn cu lắc, cái ghế này của giai cấp vô sản thì anh chọn cái ghế nào? Các toát mồ hôi hột, sinh linh hàng ngàn sinh mạng, vận mệnh dân tộc là ở giây phút này. Cụ trả lời là tôi muốn ngồi cả hai, nhưng vì tổ quốc tôi tôi xin ngồi cái ghế của giai cấp vô sản. Xít tươi tỉnh hỏi nước của anh nằm chỗ nào trên quả địa cầu này nhỉ? Cụ run run chỉ vào dòng chữ Indochina. Xít nói gần Tàu thì giao cho Tàu giúp đỡ, còn chúng tôi sẽ giúp đỡ Tàu, các anh nhớ làm ngay cách mạng thổ địa. Thế là cải cách ruộng đất bắt đầu. Cố vấn Tàu sang tập huấn cho cán bộ ta. Trí thức VN ta lỡ bước sang ngang từ lúc đó.
Về đến nước Cụ họp Tiệc ngay. Cụ đã lường trước là nhân dân ta sẽ phải trải qua một trận long trời lở đất. Làm cải cách ruộng đất cũng kiến Cụ đau lắm. Chuyện ấy không nên nhắc nhiều. Nhưng xét cho cùng lỗi lớn là thuộc về Trường Trinh. Trường Trinh bản tính lạnh lùng, vô tình và cứng nhắc. Sửa sai tướng quân Giáp phải đứng ở sân Hàng Đẫy đọc diễn văn, Cụ đứng bên cạnh cầm mùi soa.
Sửa sai xong Trinh không thể ngồi nguyên một chỗ. Chọn thừa tướng là việc quan trọng. Cụ ngồi tính toán mãi Trinh hạ cánh thì có Đồng. Nhưng không ổn, Đồng răng vẩu nên quán triệt nghị quyết không có duyên, hơn nữa ra Hàn Lội vẫn nói giọng địa phương nên không có sức hấp dẫn quần chúng. Giáp cũng xứng đáng lên thay Trinh nhưng Giáp nắm trong tay đại quân, nếu giao chức trọng này dễ sinh biến. Cuối cùng cụ chọn tướng ngoài biên ải là Lê Duẩn biệt danh là 100 ngọn đèn cầy. Khi Cụ trao ấn thừa tướng có nói một câu nổi tiếng là trao ấn này cho anh chắc chắn giải phóng Miền Nam là máu của máu là thịt là thịt của VN. Mọi việc xảy ra đúng như vậy.
Năm 68 Cụ yếu đi rất nhiều, mong muốn vào Nam thăm đồng bào. Duẩn và đồng chí nhất quyết dồn đại quân giải phóng Sài Gềnh. Cụ thấy thế cản ngay. Duẩn dẫn chứng Gia Cát Khổng Minh sai lầm không cho Nguy Diên đi tắt qua hang Tà Cốc nên Cụ không nói gì nữa. Cụ chỉ lôi sách tử vi ra nói nếu có giải phóng thì chắc chắn là đến năm 1975. Buồn một nỗi là bọn người trần mắt thịt lại chữa di chúc của cụ là năm, mười, mười lăm năm học lâu hơn nữa Miền Nam chắc chắn được giải phóng. Cụ đi vào ngày 2/9. Là một điều những năm trước đó trời nắm rất đẹp nhưng kể từ ngày Cụ đi xa cứ khoảng 9h ngày ấy là trời tuôn nước mắt người tuôn mưa@ Tố Hĩu.
Cụ là một trong những nhà tri thức Việt Nam. Về tiếng Pháp cụ không qua nổi Phan Văn Trường, về Kinh Dịch Cụ không qua nổi Sào Nam Phan Bôi Châu, về nho học Cụ không qua nổi Trần Trọng Kim. Nhưng Cụ là nhà Đại Trí Thức lớn nhất trong chiều dài lịch sử hàng ngàn năm của đất nước. Lý do đơn giản Cụ đem dược để vận dụng cứu dân cứu nước.
Longdong
28-05-12, 03:22
Anh Sướng cho cái tài bốc phét của Chét, tính ra nó phải gấp 4 lần anh, chỉ dưới Ông Cụ tí ti.
Miêu
28-05-12, 03:56
Anh vừa gúc thấy anh Đam, sinh năm 63, mà thế đéo nào lại du học Bỉ từ năm 82 đến năm 88 là thế đéo nào Chét nhỉ?
Tê tê say say
28-05-12, 08:37
Tiên sư thằng Chét! Mày như thế là láo lắm!

Anh nhớ là hồi ông Cụ còn chơi tnxm, nghe bọn Lạng Tư với Sa Lút với mấy gái kêu ca là có anh cu Gấu, thân làm assmin nhưng mà rất vũ phu và hay chửi mem bờ. Một hôm cụ vào tinh dịch am của Gấu chơi, gặp Gấu ngay ở của am, cụ chửi luôn: "Đ!t kon mẹ mày!", anh cu Gấu ức lắm nhưng không dám cãi. Mãi lúc sau sai bọn Đào phò với Phương Thảo phò dọn mâm lên, còn 2 thầy trò cụ mới hỏi: "Lúc nãy anh chửi chú chú có ức không?" "Dạ có!" "Đấy, người khác tự nhiên chửi chú vô vô cớ chú cũng tức, chú thân làm assmin cứ cửi mắng mem bờ thì hỏi mem bờ nó có tức không? Thân làm lãnh đạo phải biết trước sau".
Quạ
28-05-12, 08:54
Tiên sư thằng Chét! Mày như thế là láo lắm!

Anh nhớ là hồi ông Cụ còn chơi tnxm, nghe bọn Lạng Tư với Sa Lút với mấy gái kêu ca là có anh cu Gấu, thân làm assmin nhưng mà rất vũ phu và hay chửi mem bờ. Một hôm cụ vào tinh dịch am của Gấu chơi, gặp Gấu ngay ở của am, cụ chửi luôn: "Đ!t kon mẹ mày!", anh cu Gấu ức lắm nhưng không dám cãi. Mãi lúc sau sai bọn Đào phò với Phương Thảo phò dọn mâm lên, còn 2 thầy trò cụ mới hỏi: "Lúc nãy anh chửi chú chú có ức không?" "Dạ có!" "Đấy, người khác tự nhiên chửi chú vô vô cớ chú cũng tức, chú thân làm assmin cứ cửi mắng mem bờ thì hỏi mem bờ nó có tức không? Thân làm lãnh đạo phải biết trước sau".

Buồn cười nhờ Tê nhờ. Tự nhiên dây máu ăn phần câu vìu thì là cái hạng trí thức gì?
hailua
28-05-12, 10:37
103, thằng chet' nó viết hay !!!!
Anh Khệnh
28-05-12, 12:03
Anh vừa gúc thấy anh Đam, sinh năm 63, mà thế đéo nào lại du học Bỉ từ năm 82 đến năm 88 là thế đéo nào Chét nhỉ?

Van ngu không biết gì thì đừng bi bô. Anh Damn lúc ấy đi học đại học, hiểu chửa? Đấy là thế hệ đầu tiên của VN đi học tư bẩn đấy! Mà lại học ở trường ngon nữa cơ đấy!
Anh Khệnh
28-05-12, 12:06
Sư bố thằng Chét Nuyện phản động xuyên tạc! Thằng này phải xử bắn
Vu~
28-05-12, 12:33
Công nhận Luyện Chét giờ càng ngày càng làm trò cười cho chúng bọn tnxm nhỉ. Ung thư xong lại tái sinh, gớm thay cái chứng bệnh nghiện net :D
Tri thức trí thức gì nữa, cứ làm kinh tế cho hăng, dày tiền dày gạo thì đâu có đó thôi, còn chừng này kinh tế tri thức chưa đủ để áp dụng đại trà.
pink
28-05-12, 13:22
ĐM con Luyện mà là gái kể cũng kỳ tài. Nó nói như người say nói. Khốn nạn đứa nào làm chồng/vợ thằng luyện này :D
Ken girl
28-05-12, 13:28
ĐM con Luyện mà là gái kể cũng kỳ tài. Nó nói như người say nói. Khốn nạn đứa nào làm chồng/vợ thằng luyện này :D

Thằng Pink lúc nào cũng kỳ vọng con Luyện là gái nhỉ? Để làm gì? Mong có 1 gái mới à? Để fuck à thiến sĩ học đúp môn giáo dục giới tính kia?

Đọc reply mày ở khắp nơi, nửa dò dẫm sờ háng xem con gì, nửa châm chích, đúng là đĩ mồm kể cũng tội. Nhưng được cái ngây thơ và chịu khó học hành nên cũng đáng quý... trừ lúc mở mồm ra, mồm mà thối nữa là xong hẳn =))

À, mà thấy mày có vẻ sợ kon Nem béo dù bị nó nói đểu, và ít tranh luận với kon Thắm,,, tao biết lí do, i guest it, vì mày đã gặp 2 đứa này, sợ khi quá đà bị xổ hàng chứ gì ,,, vấn đề là cả gái hay giai gặp mày rồi sao ai cũng lên đây chê mày hết vậy pink? Giai thế thì vô duyên quá. Hỏi thật chứ không phải hỏi đểu nhé. Còn mày thích chửi tao thế nào cũng được, mày nên nhớ là tao chả có thái độ gì với mày.
pink
28-05-12, 13:31
Bài con ken có viết vài dòng mình cũng đéo đọc. He he. Thỉnh thoảng lé mắt qua xem nó đang khoe lìn hay khoe $. Con Chét là một cá biệt vì lâu lắm rồi mình không đọc hết một post dài từ đầu đến cuối như vừa xong. :D Vừa đọc vừa bấm bụng cười mới duyên chứ :D
Ken girl
28-05-12, 13:38
Bài con ken có viết vài dòng mình cũng đéo đọc. He he. Thỉnh thoảng lé mắt qua xem nó đang khoe lìn hay khoe $. Con Chét là một cá biệt vì lâu lắm rồi mình không đọc hết một post dài từ đầu đến cuối như vừa xong. :D Vừa đọc vừa bấm bụng cười mới duyên chứ :D

Nói thế chứ đã hé mắt vào đọc hoặc là chỉ cần ấn Ctrl F gõ tên mình ra xem đứa nào nói gì mình thì đến đoạn ấy cũng đọc chứ nhể.

Mày tồ lắm Pink ạ =)) =)) =)) . nói thế thôi cho nó duyên.
maya
28-05-12, 15:08
Mịa, tiên sư thằng chét :D cứ thừ này là cứu được tnxm đấy.
À ken, mày nhắc gì đến tao đấy?
Little Princess
28-05-12, 15:41
Công nhận Luyện Chét giờ càng ngày càng làm trò cười cho chúng bọn tnxm nhỉ. Ung thư xong lại tái sinh, gớm thay cái chứng bệnh nghiện net :D
Tri thức trí thức gì nữa, cứ làm kinh tế cho hăng, dày tiền dày gạo thì đâu có đó thôi, còn chừng này kinh tế tri thức chưa đủ để áp dụng đại trà.

Em đang làm như anh Vũ nói nên ai nhận là trí thức thì nhận, em chả ham. Lo làm việc mệt thấy mồ, bao giờ giàu rồi thì trí thức sau cũng được.
thông
28-05-12, 16:45
Anh nghi thằng Nuyện chét là tiến sĩ Nâu forex lắm nhé, nghi thế nhưng chưa có chứng cớ. Giống là giống cái văn lảm nhảm và lòng yêu net ghê hồn.
Võ sĩ bọ chét
28-05-12, 19:45
Nửa đêm tối qua vật vã không ngủ được viết vài dòng. Viết về trí thức mình muốn viết về ông Nguyễn Hữu Đang, luật sư Nguyễn Mạnh Tường, học giả An Chi (Võ Thiện Hoa)... với những tình tiết cực kỳ ít người biết tới.
Quạ
28-05-12, 19:47
Nửa đêm tối qua vật vã không ngủ được viết vài dòng. Viết về trí thức mình muốn viết về ông Nguyễn Hữu Đang, luật sư Nguyễn Mạnh Tường, học giả An Chi... với những tình tiết cực kỳ ít người biết tới.

Ba nhân vật này anh không biết là ai, mày viết nhanh để anh lấy tư liệu đi phét lác tán gái cho dui!
Một
28-05-12, 20:01
Nghệ sĩ (http://www.tienphong.vn/van-nghe/578775/Y-dien-voi-huyen-thoai-truong-My-thuat-mot-thoi-tpp.html) như này anh thích hơn bọn trí thức.
http://www.tienphong.vn/ImageHandler.ashx?ThumbnailID=188724&Width=400
Võ sĩ bọ chét
28-05-12, 20:16
Ba nhân vật này anh không biết là ai, mày viết nhanh để anh lấy tư liệu đi phét lác tán gái cho dui!
Viết về ba ông này e rằng hơi nhạy cảm. :D
Quạ
28-05-12, 21:14
Viết về ba ông này e rằng hơi nhạy cảm. :D

Anh nghĩ là Ken nó không chém được ba ông này đâu. Mày viết về anh mới là nhạy cảm.
Trym to
28-05-12, 21:52
Con Luyện mày chưa chết hả? Chúc mày sớm bi ung thư như mày ao ước và chết đi như mày mong ước. Rồi danh mày sẽ nổi như cồn. tao nghi mày chính là hải đăng tuột xích nào đó trước đây. Nghe giọng hao hao Phan An hay An Hoàng trung tướng. Mày cũng là loại khá của nó đấy! Có nhời khen mày chơi có ngón có nghề hạng nhất ở đây!

Thằng Ý điên kia cũng là nghệ sỹ hạng nhất trong số bọn sv trường Yết Kiêu đấy. Mẹ tổ sư chứ bọn còn lại toàn bọn đóng kịch giả vờ, hôi thối không thể tả được.
Một
28-05-12, 22:28
http://media.thethaovanhoa.vn/2012/05/25/06/49/2-Nhu-Y-2.jpg


Thằng Ý điên kia cũng là nghệ sỹ hạng nhất trong số bọn sv trường Yết Kiêu đấy. Mẹ tổ sư chứ bọn còn lại toàn bọn đóng kịch giả vờ, hôi thối không thể tả được.

Mày trình bày anh nghe xem nó nhất ở chỗ nào. Hay mày cũng ăn tục nói phét té nước theo mưa khen vớ khen vẩn?
tongphe
28-05-12, 23:42
Mình nghĩ VN giờ quá nhiều thằng dán tem trí thức, trí thức rởm nên mọi người có ác cảm với trí thức bla bla bla.

http://i160.photobucket.com/albums/t171/mike123121/8QmIp.gif
Vu~
29-05-12, 08:39
Nửa đêm tối qua vật vã không ngủ được viết vài dòng. Viết về trí thức mình muốn viết về ông Nguyễn Hữu Đang, luật sư Nguyễn Mạnh Tường, học giả An Chi (Võ Thiện Hoa)... với những tình tiết cực kỳ ít người biết tới.
An Chi có Chuyện Đông chuyện Tây. Các ông Tường, Đang kia khả năng trí thức của VNCH nhỉ. Cái quan trọng là Bọ chét nó có taste kiểu này thì đúng khả năng sang từ X cà thật. Mày là thằng nào thế bọ chét? Đầu tiên tưởng thầy Nâu nhưng thầy Nâu dạo này làm ăn kinh tế làm sao mà viết dài dặc suốt thế được.
Miêu
29-05-12, 09:17
Anh chỉ nhớ là Nguyễn Hữu Đang mới chết cách đây vài năm. Một đám tang lề trái có tiếng ồn nhất định. Anh nhớ đám tang này vì Nguyễn Quang A có đến dự, và việc đến dự của A cũng gây tiếng ồn trên mạng. Anh rất ghét Nguyễn Quang A. Có một lần anh đi xe bít gặp Nguyễn Quang A, anh nhìn y rất lâu, anh đứng và y ngồi, ghế cuối xe 08. Anh mà khỏe và liều như thằng Quạ, anh đã nói to vào mặt A: bác là một thằng loser lề trái đần độn!
Vu~
29-05-12, 09:20
Anh thì nhớ Nguyễn Hữu Đang là tiền vệ người Khánh Hòa của bóng đá VN thời hồng hoang, đá với thái như con đá với bố.
Chú Miêu anh nghĩ là đủ liều rồi đấy, còn khỏe thì lại sợ 1 ông bác tát vào mặt? À, Ivan Miêu, qua anh thế nào mới nhớ ra có thằng bạn đại học cùng SS mày đấy, cũng tên Quang, thằng này thì mày phải biết rồi.
pink
29-05-12, 09:21
Anh chỉ nhớ là Nguyễn Hữu Đang mới chết cách đây vài năm. Một đám tang lề trái có tiếng ồn nhất định. Anh nhớ đám tang này vì Nguyễn Quang A có đến dự, và việc đến dự của A cũng gây tiếng ồn trên mạng. Anh rất ghét Nguyễn Quang A. Có một lần anh đi xe bít gặp Nguyễn Quang A, anh nhìn y rất lâu, anh đứng và y ngồi, ghế cuối xe 08. Anh mà khỏe và liều như thằng Quạ, anh đã nói to vào mặt A: bác là một thằng loser lề trái đần độn!

Con maya giờ cứ chịu khó hết giờ làm lên xe 08 thế đéo nào cũng có ngày bị híp bởi một thiên thần :D
Miêu
29-05-12, 09:23
Mày mà làm bố cáu thì đến cả họ nhà mày quỳ rạp dưới chân bố khấn vái bố cũng giết hết chứ cần lồn gì phải thằng Quang nào?
Vu~
29-05-12, 09:27
Bố thằng Quang khoản, lúc anh hiền thì mày lại xấc rồi. Anh quan trọng chó gì mấy thằng Sóc Sơn nhà mày, đấy là nhớ ra thì anh gõ thế.
Võ sĩ bọ chét
29-05-12, 09:53
An Chi có Chuyện Đông chuyện Tây. Các ông Tường, Đang kia khả năng trí thức của VNCH nhỉ. Cái quan trọng là Bọ chét nó có taste kiểu này thì đúng khả năng sang từ X cà thật. Mày là thằng nào thế bọ chét? Đầu tiên tưởng thầy Nâu nhưng thầy Nâu dạo này làm ăn kinh tế làm sao mà viết dài dặc suốt thế được.
Bạn Vũ phán thế này có chết người ta không. Mình chưa bao giờ có nick X cà cả, mới vào trang đó chưa quá hai lần. Ở đó không có gì hấp dẫn cả.
Theo ý kiến cá nhân mình Đang là một người cộng sản chân chính. Đang có thời là đồng chí thân thiết của các nhân vận như Đồng, Trinh, Giáp... Trước ngày mùng 2 tháng 9 Bác Cụ phải nằn nì nhờ Đang giúp đỡ xây dựng đài độc lập. Nhờ quan hệ tốt với các tầng lớp ăn trên nằm trốc và trí thức Đang chỉ hai ngày dựng xong. Lạ một điều báo An Ninh Thế Giới của tướng Hữu Ước và thằng mặt mo Đăng Vương Hưng có bài đăng nói về người chỉ huy dựng đài độc lập lại nói về người khác mà không phải là Đang.
Đang bị ảnh hưởng bởi ngọn gió "Trăm hoa đua nở, Trăm người đua tiếng" bên Tàu nên cùng mấy anh em viết vài cái gọi là Giai phẩm. Thực ra cái này không mạnh miệng bằng chungta.com bây giờ đâu.
Trinh thất bại sau sai lầm CCRĐ muốn mọi người nhớ tới nên làm vụ NVGP. Vụ này kéo dài hơn 30 năm và làm khó xử cho bộ máy an ninh vì bản chất là tay trái đánh vào tay phải.
Đang không thần tượng Bác Cụ theo kiểu thần thành hóa nhưng rất nể và kính trọng. Khi Đang còn giam lỏng ở sân kho hợp tác xã tại quê sống rất khó khăn vì không có ruộng. Đang nhặt nhạnh những bao thuốc lá cứng giống như Jet, 555 bây giờ để đổi rắn nước, ếch nhái của bọn trẻ trâu để ăn. Thóc thì Đang phải đi mót, đi xin... Tiếng tăm của Đang ở địa phương không ai quan tâm nhưng Đang lại được nhiều nhà trí thức ở Anh, Pháp, Mỹ biết tới và kính trọng.
Tài sản của Đang là chiếc xe đạp cũ kỹ không phanh, không gác đờ bu. Có lần Đang đạp xe lên thị xã Thái Bình chơi đi được đến nửa đường thì bị an ninh mời về. Thực ra an ninh làm hơi quá vì Đang không có khả năng làm tổn hại đến chính quyền. Theo mình thì lý tưởng của Đang là lý tưởng cộng sản chứ không phản động gì đâu.
Là trí thức, trước kia Đang xe xe, pháo pháo được các yếu nhân săn đón. Khi thất thế Đang không lấy làm đau khổ, lấy triết lý của đạo Lão làm lẽ sống. Phải thừa nhận Đang là kẻ chính nhân quân tử
Võ sĩ bọ chét
29-05-12, 10:12
An Chi- Võ Thiện Hoa cũng là một bi kịch khác của trí thức Việt Nam. Khi An Chí khốn khó một số người trong gia đình mình có giúp đỡ nên phải nói mình và An Chi có quan hệ đặc biệt.
An Chi là xuất thân ở một gia đình tư sản ở Sài Gòn. Nếu chịu yên phận An Chi đã có một cuộc sống sung túc và bình yên.
An Chi khi còn trẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi những tác phẩm của Macxim Gocky. Ông từ miền Nam muốn ra Bắc để làm Gorky thứ 2. Ông ra Bắc với một tờ giấy viết tay của tổ chức giới thiệu. Tự cho mình có tài An Chi không cần tờ giấy viết tay mà muốn tiến thân bằng con đường như Bàng Thống...
Những người cộng sản thấy nghi ngờ đặt dấu hỏi tại sao An Chi có xuất thân danh giá và giàu có lại chịu ra miền Bắc, họ không tin An Chi có lý tưởng cộng sản. Điều bất hạnh là An Chi bị lọt vào tầm ngắm của cơ quan an ninh. Ngày nào cũng có người theo dõi, thậm chí người ta còn bố trí con gái của một sỹ quan công an cao cấp hàng ngày sống bên An Chi để moi móc thông tin. Cô gái này đã phải khóc và thốt lên, nếu anh Võ Thiện Hoa là phản động thì bố tôi cũng là phản động, anh ấy có lý tưởng cách mạng trong sáng. Giết nhầm hơn bỏ sót,An Chi vĩnh viễn không có cơ hội thực hiện hoài bão của mình. An Chi có lần muốn chứng tỏ mình xung phong đi gánh đất đắp đê Bắc Hưng Hải (địa danh này không rõ có chuẩn không). Tội nghiệp con người bé nhỏ có 38 kg mà phải cố gánh 30 kg đất để chứng tỏ lý tưởng của mình.
Sau giải phóng An Chi về Sài Gòn làm nhân viên phòng giáo dục. Làm một thời gian ông xin nghỉ và về nghiên cứu ngôn ngữ. Ông lấy bút danh An Chi viết Chuyện đông- chuyện tây cho tạp chí Kiến thức ngày nay. Không vợ, không con, không có cơ hội thực hiện lý tưởng- một thất bại của một trí thức.
Võ sĩ bọ chét
29-05-12, 10:28
Anh chỉ nhớ là Nguyễn Hữu Đang mới chết cách đây vài năm. Một đám tang lề trái có tiếng ồn nhất định. Anh nhớ đám tang này vì Nguyễn Quang A có đến dự, và việc đến dự của A cũng gây tiếng ồn trên mạng. Anh rất ghét Nguyễn Quang A. Có một lần anh đi xe bít gặp Nguyễn Quang A, anh nhìn y rất lâu, anh đứng và y ngồi, ghế cuối xe 08. Anh mà khỏe và liều như thằng Quạ, anh đã nói to vào mặt A: bác là một thằng loser lề trái đần độn!
Van làm mình cười phọt cả cứt non. Lẽ nào Van là một kẻ cuồng tín lề phải.
Một mặt nào đó mình kính trọng A. Chỉ tiếc là A làm công việc vô bổ là đi biểu tình, ký tên kiến nghị thư. Điều đó cản trở việc A đưa được những ý kiến có tầm của mình đóng góp cho Tiệc.
Longdong
29-05-12, 10:34
Tửu lượng Chét cao không hả Chét ơi
Võ sĩ bọ chét
29-05-12, 10:39
Tửu lượng Chét cao không hả Chét ơi
Lâu rồi không uống. Chai ballentine có thể cưa đôi.
thông
29-05-12, 10:47
Giả sử mà sắp tới bọn lề trái cướp được chánh quyền nhân dân thì liệu có cụ lề phải nào có khả năng bị dựng mồ lên kết tội diệt chủng hay giết người hàng loạt không chét cho mình xin tý nhận định?
Võ sĩ bọ chét
29-05-12, 11:12
Giả sử mà sắp tới bọn lề trái cướp được chánh quyền nhân dân thì liệu có cụ lề phải nào có khả năng bị dựng mồ lên kết tội diệt chủng hay giết người hàng loạt không chét cho mình xin tý nhận định?
Có diệt chủng và giết người hàng loạt hả bạn thông?
thông
29-05-12, 11:22
Có diệt chủng và giết người hàng loạt hả bạn thông?

Mình không biết. Hỏi bạn mà?
tongphe
29-05-12, 11:30
Nghệ sĩ (http://www.tienphong.vn/van-nghe/578775/Y-dien-voi-huyen-thoai-truong-My-thuat-mot-thoi-tpp.html) như này anh thích hơn bọn trí thức.
http://www.tienphong.vn/ImageHandler.ashx?ThumbnailID=188724&Width=400

"Bạn bè, người sưu tập tranh tượng của anh trước đây lên thăm, thương cảm mà làm triển lãm cho anh, có quay một đoạn phim cảnh Ý mò cua bắt cá rồi đem ra chợ bán. Với ý đồ định chiếu cho mọi người xem trong buổi khai mạc.

Nhưng ý định này (tuy xuất phát từ tấm lòng tốt thôi) bị một giáo sư điêu khắc từng trong trường từng dạy Ý, và người ủng hộ phòng triển lãm ở Viet Art Centre (42 Yết Kiêu) cực lực phản đối.

Vì nếu làm thế, rất dễ trở thành một cuộc “vận động từ thiện” tổn hại đến một nhân cách tự trọng như Ý."

Bạn bè với người hâm mộ đéo gì mà thằng giáo sư nói ngu thế mà cũng nghe. Nếu anh Ý còn đục đẽo được thì là sự lãng phí tài năng. Còn nếu mò cua bắt cá chai mẹ nó tay rồi thì anh Ý đã từng là nghệ sĩ thôi. Giờ chỉ là người nông dân cụt chân có đóng góp cho nghệ thuật cần được trân trọng, giúp đỡ. Làm gì mà tổn hại nhân cách. Van Gogh mà không có thằng em Theo nó tài trợ thì có kít mà vẽ được tranh triệu đô. Hay là bọn sưu tầm muốn anh Ý chết trong nghèo khó, khổ sở để bán lại tượng cho được giá thì chúng nó mới vừa lòng. x-(
Man
29-05-12, 14:15
Các bác cãi nhau kinh nhỉ, mà ngoài đề nhiều quá
Quạ
29-05-12, 14:41
Anh phải nói lại với Chét thế này: làm nghề nào ăn nghề đấy. Trí thức rõ ràng không phải là một nghề và vô cùng ăn tàn phá hại vì biết nhiều mà chẳng được bao nhiêu.

Mấy thằng ngu cứ đổ cho các cụ ở bên tây là trí thức, anh vô cùng không đồng ý. Các cụ là hành nghề đấy chứ, hành nghề vật lý, hành nghề làm toán, hành nghề triết...nên cái địt mẹ bọn trí thức nghiệp dư vietnam đem ra bàn tán anh lấy rất làm xấu hổ vì trong một thời gian nào đó ở quá khứ, Miêu nó đã gọi anh là trí thức.
Anh40
29-05-12, 23:02
Nói như các bạn, cứ có bằng đại học thì được gọi là trí thức thì Việt nam ta có tỷ lệ trí thức cao nhất mẹ nó hành tinh, nhỉ?
Đéo gì, quê ta chỉ được cái giỏi đi tắt đón đầu :-)
Popeye
30-05-12, 22:58
Nói như các bạn, cứ có bằng đại học thì được gọi là trí thức thì Việt nam ta có tỷ lệ trí thức cao nhất mẹ nó hành tinh, nhỉ?
Đéo gì, quê ta chỉ được cái giỏi đi tắt đón đầu :-)
Tỷ lệ đại học của VN còn thấp so với khu vực đó.
trym bự
08-06-12, 00:07
Cái bọn trí thức mà không có ai bát là trí thức rởm hết.
Em khinh !!!
hawk
08-06-12, 00:19
Ừ,

anh cũng đang đọc một quyển (chỉ xuất bản nội bộ chứ không bán) của một người không phải trí thức vì không có ipad. :D
xame
08-06-12, 04:02
Anh ko thích Ipad, anh thích I fuck.
trym bự
08-06-12, 08:48
Anh ko thích Ipad, anh thích I fuck.
Đây là bằng chứng đanh thép nhất cho lập luận của Trym bự. Những kẻ không có, hoặc không muốn có ai bát không thể nào là trí thức được, nên mới có thể phun ra những câu bẩn thỉu và tục tĩu thế này !!!
Không có ai bát thì không thể là người tử tế được !!!
Em khinh !!!
Luật
08-06-12, 09:28
Bọn mọi mấy tô bích toàn thấy đề cập ipad, pad pad cái đ' gì? Nguyên việc trình chiếu thuyết minh đã làm mất bao nhiêu thời gian khi sử dụng Ipad. Bọn mọi a dua công nghệ luôn bị dắt mũi bởi bọn vẽ ra công nghệ. Bọn mọi rất đông đảo nên bảo sao Táo nó có doanh thu khổng lồ đến như vậy!

Đứa nào tự hào có Ipad là bọn không tử tế, vô học, mọi rợ!

Anh khinh!
trym bự
08-06-12, 09:42
Bọn mọi mấy tô bích toàn thấy đề cập ipad, pad pad cái đ' gì? Nguyên việc trình chiếu thuyết minh đã làm mất bao nhiêu thời gian khi sử dụng Ipad. Bọn mọi a dua công nghệ luôn bị dắt mũi bởi bọn vẽ ra công nghệ. Bọn mọi rất đông đảo nên bảo sao Táo nó có doanh thu khổng lồ đến như vậy!

Đứa nào tự hào có Ipad là bọn không tử tế, vô học, mọi rợ!

Anh khinh!

Lại thêm một kẻ GATO điện loạn đối với những người có ai bát !!!
Một con người nhân cách bị băng hoại, nhân phẩm bị suy đồi thì không thể thấy được sự vĩ đại của ai bát !!!
Hoặc cũng có thể vì không có ai bát nên dẫn đến những điều trên !!!
Atula
08-06-12, 09:45
mày thiếu từ

Em khinh !!!

Trym bự ah.
trym bự
08-06-12, 09:47
Em khinh !!!
Trym to
08-06-12, 10:22
Bát bát cái mát ----------------! Dí ---------------------- vào bát. Dí bát vào ----------------------! Cần đéo gì bát? Có Mác Prồ được chưa?
trym bự
08-06-12, 10:29
Bát bát cái mát lồn! Dí lồn vào bát. Dí bát vào lồn! Cần đéo gì bát? Có Mác Prồ được chưa?

Tao là tao đỵt thèm nói chuyện với thằng ăn cắp nick mà còn đéo có iPad.
Nhục lắm, chết mẹ mày đi !!!
Đm tao khinh !!!
Popeye
10-06-12, 08:43
Lời tạm biệt của chungta.com

Thưa các bạn đọc, Ban biên tập đã xử lý xong tai nạn giao thông. Nay xin thông báo tới bạn đọc các thông tin.

Chungta.com đã hoạt động như một trang tin tổng hợp không có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước. Đoàn kiểm tra liên ngành (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với PA83, PA71, Sở Công an Hà Nội) đã lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet. Nhận thức rõ các sai phạm vi phạm hành chính và chấp hành các quy định xử phạt. Chúng tôi đã nộp phạt hành chính 15.000.000 VND, chịu hình phạt bổ sung 01 máy IPAD 2 là phương tiện đưa thông tin lên web và đã xóa bỏ toàn bộ dữ liệu của website theo yêu cầu của Cơ quan chức năng Nhà nước .

Đây là những điều đáng tiếc xảy ra sau 8 năm chungta.com đã đi theo sứ mệnh lâu dài “Chia sẻ tri thức, phát triển văn hóa, khai sáng cá nhân, khai sáng cộng đồng” vì cộng đồng, phi lợi nhuận (Xem bài: "Chia sẻ về sứ mệnh xây dựng chungta.com nhân dịp 100 tr lượt truy cập" đăng ngày 25/04/2011). Dữ liệu của trang chungta.com là một tài sản chung của cộng đồng nên việc xóa bỏ chúng là một tổn thất chung của chúng tôi và của cộng đồng. Hôm nay, vào lúc 0 giờ ngày 01/06/2011 (ngày Quốc tế Thiếu nhi), chungta.com chính thức thông báo ngừng hoạt động.

Xin cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ ban biên tập chungta.com trong suốt thời gian qua. Chắc chắn, không một khó khăn nào có thể ngăn trở được sự nghiệp Khai sáng của các cá nhân và cộng đồng. Qua sự việc này, ban biên tập chungta.com sẽ rút kinh nghiệm để đóng góp được cho cộng đồng mà không vi phạm pháp luật Việt Nam.

Chúc các bạn mọi điều tốt lành! Xin tạm biệt và hẹn gặp lại.

Admin chungta.com
Bùi Quang Minh (minhbui@businessman360.com)


Mất iPad tri thức phải làm gì? :D
Miêu
10-06-12, 10:32
Trước khi nói về trí thức, nên học cách phân biệt giữa tri thức và trí thức.

Thực ra khái niệm trí thức khá là trừu tượng nếu truy theo từ nguyên, phiền phức này có lẽ do bạn nào người Pháp đã danh từ hóa từ intellectuel.

Anh thấy ngày xưa các cụ hay dùng là thức giả hoặc trí giả, như thế dễ hiểu hơn. Những cái có thể hiểu được thì người ta đỡ nhầm hơn. Anh đoán khoảng 98.67% người Việt hiện tại phát ngôn có nhắc đến thức giả thì đều không phân biệt được tri thức và trí thức.
trym bự
10-06-12, 10:36
Trước khi nói về trí thức, nên học cách phân biệt giữa tri thức và trí thức.

Thực ra khái niệm trí thức khá là trừu tượng nếu truy theo từ nguyên, phiền phức này có lẽ do bạn nào người Pháp đã danh từ hóa từ intellectuel.

Anh thấy ngày xưa các cụ hay dùng là thức giả hoặc trí giả, như thế dễ hiểu hơn. Những cái có thể hiểu được thì người ta đỡ nhầm hơn. Anh đoán khoảng 98.67% người Việt hiện tại phát ngôn có nhắc đến thức giả thì đều không phân biệt được tri thức và trí thức.

Theo em biết thì tri thức là chỉ hiểu biết của con người, gần giống kiến thức.
Còn trí thức là một tầng lớp, một giai cấp, phải không anh Miêu?
Miêu
10-06-12, 10:49
Theo em biết thì tri thức là chỉ hiểu biết của con người, gần giống kiến thức.
Còn trí thức là một tầng lớp, một giai cấp, phải không anh Miêu?

Cứ tạm cho là như thế đi. Thế nếu đã biết thế, thì câu này


Mất iPad tri thức phải làm gì? :D

có ý nghĩa gì?
thông
10-06-12, 11:09
Popeye xin lỗi anh Van đi em, sai lè kìa. Em dự là cái Pop nó dùng ipad nên gõ thiếu dấu thôi chứ con này là tri thức đấy anh.

Ngày xưa các cụ mình có từ rất hay, súc tích để gọi bọn này là bọn "sĩ". Ko hiểu sao giờ ko dùng.
trym bự
10-06-12, 11:20
Cứ tạm cho là như thế đi. Thế nếu đã biết thế, thì câu nàycó ý nghĩa gì?

Trym bự không phải popeye aka thơ ngây aka nuyện !!!
Popeye
10-06-12, 18:37
có ý nghĩa gì?
Bạn Van cứ soi những lỗi nhỏ dư thế nầy sao tiến bộ được. Mình dùng iPad nên bỏ dấu thiếu. Xin tự phê bình trước chi bộ.