Bản Việt giấc mơ của chúng ta đây ư?

wasabi
20-02-12, 22:33
Khoan hẵng nói về chuyện bà Phượng có xứng đáng hay có tự mình làm nên nghiệp lớn hay không.

Em nghĩ một điều không kém phần quan trọng là con gái thủ tướng của một đất nước luôn rao giảng giáo lý chối bỏ chủ nghĩa tư bản giờ đã làm nên một cỗ máy khổng lồ mang tên Việt Capital.

Liệu chúng ta có thể mơ được về một tương lai không xa trong đó CNCS sẽ không còn là thứ độc tôn nữa?


Trên Tuổi trẻ news English cũng có đoạn "...Phuong is the daughter of Prime Minister Nguyen Tan Dung." Phải chăng đây là một bước tiến mới trong nỗ lực trong sạch hoá bộ máy chính quyền?

http://www.tuoitrenews.vn/cmlink/tuoitrenews/business/viet-capital-bank-s-new-chairperson-appointed-1.62057


Nguyen Thanh Phuong, a member of Viet Capital Bank’s board of directors, has been appointed the bank’s new chairperson, according to the bank’s new organizational structure newly publicized on its website.

With the new appointment, Phuong will displace replace the former chairman Do Duy Hung, the current general director of Viet Capital Bank.

It is the bank’s latest move of the bank after having its name changed from Gia Dinh Commercial Joint Stock Bank early last month. Gia Dinh Commercial Joint Stock Bank increased its chartered capital from VND2 trillion to VND3 trillion to ensure legal capital requirements last year.

The 31-year-old Phuong is the current chairperson of Viet Capital Fund, Viet Capital Securities Joint Stock Co and Viet Capital Real Estate Joint Stock Co.

She holds a Bachelor of Business Administration in Banking and Finance from the National Economics University, Vietnam, and an MBA in Finance Management from the National University in Geneva, Switzerland.

She then has worked as deputy finance director of Holcim Vietnam, a multinational corporation with headquarters in Switzerland and then served as chief investment officer of Swiss investment fund VietnamHolding, which is listed on London Stock Exchange.

Phuong is the daughter of Prime Minister Nguyen Tan Dung.
Con gái thủ tướng lãnh đạo bốn công ty


Bà Nguyễn Thanh Phượng, con gái duy nhất của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, vừa trở thành chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Bản Việt (Viet Capital Bank) theo thông tin vừa được ngân hàng này công bố hôm 19/2.

Trên trang web chính thức của ngân hàng, ở mục ‘Cơ cấu tổ chức’, tên bà Phượng được đặt ở vị trí chủ tịch Hội đồng quản trị của ngân hàng.

Như vậy là chỉ sau hơn ba tháng kể từ khi bà Phượng bước chân vào Hội đồng quản trị của ngân hàng Bản Việt, bà đã trở thành lãnh đạo cao nhất của ngân hàng hiện có số vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng này.
Người tiền nhiệm ở vị trí chủ tịch, ông Đỗ Duy Hưng, hiện giữ vị trí tổng giám đốc ngân hàng.
Như vậy với cương vị mới này, người phụ nữ vừa qua tuổi 30 tuổi đã nắm giữ vị trí cao nhất ở cả bốn công ty trong các lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và đầu tư tài chính – tất cả đều mang thương hiệu Bản Việt (Viet Capital).

Quá trình thăng tiến của bà Nguyễn Thanh Phượng ở Ngân hàng Bản Việt diễn ra hết sức thuận lợi và chóng vánh.
Tiền thân của Ngân hàng Bản Việt là Ngân hàng thương mại cổ phần Gia Định, hay còn được gọi là Gia Định Bank.
Vào tháng Bảy năm ngoái, Ngân hàng Gia Định đã tiến hành bán 100 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/ cổ phiếu để tăng thêm 1.000 tỷ đồng vốn điều lệ, từ 2.000 thành 3.000 tỷ đồng.

Công ty chứng khoán Bản Việt của bà Phượng lúc đó nắm vai trò tư vấn cho đợt phát hành cổ phiếu này.

Sau đó, đại hội cổ đông bất thường của Ngân hàng Gia Định được triệu tập vào ngày 3/11 năm 2011 đã thông qua ba quyết định quan trọng: tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỷ; đổi tên ngân hàng thành Bản Việt và bầu bổ sung bà Nguyễn Thanh Phượng vào Hội đồng quản trị.

Đến ngày 9/1 năm nay, Ngân hàng Gia Định đã chính thức thay đổi thương hiệu thành Ngân hàng Bản Việt.

Còn tại công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt (Viet Capital Asset Management) mà bà Phượng hiện cũng là chủ tịch Hội đồng quản trị, tháng 11 năm ngoái, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng thông báo chấp thuận giao dịch cổ đông lớn dẫn đến thay đổi tỷ lệ sở hữu tại công ty này.

Theo đó, ông Trần Bảo Toàn đã chuyển nhượng số cổ phần của ông chiếm hơn 16% vốn điều lệ của công ty cho bà Nguyễn Thanh Phượng để bà Phượng nắm đến hơn 43% cổ phần của công ty này.

Sau khi chuyển nhượng, ông Toàn đã không còn nắm cổ phần nào còn bà Phượng nắm gần 6,5 triệu cổ phần của công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt hiện có vốn điều lệ 150 tỷ đồng.

Công ty chứng khoán Bản Việt của bà Phượng cũng đã leo từ vị trí thứ tám trong nửa đầu năm 2011 lên vị trí thứ tư nửa cuối năm trong số 10 công ty chứng khoán dẫn đầu về thị phần môi giới giao dịch trên thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh, theo số liệu do Sở giao dịch chứng khoán thành phố công bố hồi đầu năm nay.
Tuổi trẻ tài cao?

Ở độ tuổi ngoài 30, bà Phượng đã đứng ngang hàng cùng các doanh nhân hàng đầu Việt Nam

Bà Phượng sinh năm 1980 tại tỉnh Kiên Giang, nơi Thủ tướng Dũng đã từng là Bí thư Tỉnh ủy. Bà theo học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội.

Ngay khi vừa tốt nghiệp đại học, bà Phượng đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Trong suốt thời học trung học, bà Phượng liên tục làm chi đội trưởng đội thiếu niên tiền phong và bí thư đoàn thanh niên cộng sản, các tổ chức chính trị cho thanh thiếu niên Việt Nam.

Bà được cho là đã có bằng thạc sỹ quản trị tài chính tại Đại học Geneva, Thụy Sỹ.

Bên cạnh chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị tại bốn công ty kể trên, bà Phương hiện cũng đang theo đuổi chương trình nghiên cứu sinh của Học viện công nghệ châu Á AIT.

Năm 2008, lúc 28 tuổi, bà Phượng đại diện cho nữ doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu tại Hà Nội.

Tin bà Phượng trở thành chủ tịch Ngân hàng Bảo Việt đã được báo mạng Dân trí đưa và được báo Người lao động dẫn lại.

Báo Dân trí đưa tên bà Phượng lên tiêu đề theo hướng bà là một nhân vật nổi tiếng ai cũng biết: ‘Bà Nguyễn Thanh Phượng giữ chức chủ tịch Viet Capital Bank’.

Tuy nhiên, trong bản tin này, Dân trí không hề nhắc đến việc bà Phượng là con gái của Thủ tướng Dũng.

Việc báo chí đưa tin về chức vụ của bà Phượng là trường hợp hiếm hoi trên báo chí chính thống của Việt Nam vốn it́ khi đưa tin bổ nhiệm hay nhậm chức ở các các tập đoàn, các công ty.

Ngoài bà Phượng không tham gia bộ máy nhà nước, hai người anh em của bà đều có vị trí trong chính quyền hiện nay.

Anh trai bà, ông Nguyễn Thanh Nghị, 36 tuổi, có bằng tiến sỹ ở Mỹ. Ông Nghị được bầu làm ủy viên trung ương Đảng dự khuyết và được cha bổ nhiệm làm thứ trưởng Bộ Xây dựng vào cuối năm ngoái.

Em út của bà, ông Nguyễn Minh Triết, theo học kỹ thuật hàng không ở Đại học Queen Mary cũng ở Mỹ. Hiện ông Triết đang làm việc tại Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Phu quân của bà Phượng cũng là một nhân vật tiếng tăm trong giới tài chính Việt Nam: ông Nguyễn Bảo Hoàng, tổng giám đốc IDG Ventures Việt Nam – một quỹ chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin – kể từ năm 2003.

Hai vợ chồng ông bà kết hôn vào năm 2008

Ông Bảo Hoàng, hay còn được gọi là Henry Nguyễn, là con trai của một gia đình quan chức của Việt Nam Cộng hòa chạy sang Mỹ vào năm 1975. Ông lớn lên ở Mỹ và có bằng văn chương của Đại học Harvard.

Từng có quốc tịch Mỹ nhưng hiện nay ông Hoàng mang quốc tịch Việt Nam.

Trong một cuộc phỏng vấn trên báo Người Lao động, bà Phượng nói bà không phủ nhận những lợi thế xuất thân của mình nhưng cũng cho biết điều đó đã gây rất nhiều áp lực cho bà và thành công của bà là do bà tự đứng trên đôi chân của mình.
Nuyện
20-02-12, 22:43
Mình cũng gặp chị Phương một lần rồi. Thực sự là một con người có tài năng. Để đạt được thành quả như bây giờ không chỉ có tài năng mà có nền tảng được tạo ra từ gia đình nữa.
Cụ Dũng là con người có tầm. Con cái cụ đều được đi du học và thành đạt. Mình phục. Sau con cụ Dũng là con cụ Chi cũng rất khá. Những thế hệ hạt giống đỏ hy vọng sẽ đóng góp cho xã hội tích cực.
Ngán nhất là con cụ Khỏe, tướng hãm éo tả. Thời còn CNXH ở Đông Âu, trình độ chỉ đủ đi bốc vác.
TTM
20-02-12, 22:56
Mày cứ nói tiếp đi anh sắp tin mày đến nơi rồi đây này luyện này.
Khệnh
20-02-12, 23:27
Mình cũng gặp chị Phương một lần rồi. Thực sự là một con người có tài năng. Để đạt được thành quả như bây giờ không chỉ có tài năng mà có nền tảng được tạo ra từ gia đình nữa.
Cụ Dũng là con người có tầm. Con cái cụ đều được đi du học và thành đạt. Mình phục. Sau con cụ Dũng là con cụ Chi cũng rất khá. Những thế hệ hạt giống đỏ hy vọng sẽ đóng góp cho xã hội tích cực.
Ngán nhất là con cụ Khỏe, tướng hãm éo tả. Thời còn CNXH ở Đông Âu, trình độ chỉ đủ đi bốc vác.

Mẹ sư thằng Luyện phò, mày cạnh khóe thằng Trái xuất khẩu lao động à?
Ếch cốm
21-02-12, 01:16
Mẹ sư thằng Luyện phò, mày cạnh khóe thằng Trái xuất khẩu lao động à?

Êu? đứa nào đấy sao lấy cái avatar cạnh khoé thế? Nói lung tung gây thù chuốc oán giờ... yên cho bạn nghỉ chơi/ngơi tĩnh tâm tập bản Song from a secret garden đê... đéo gì toàn b ( a nốt giáng chứ hok phải như các bạn nghĩ, nhưng tôi thik cách nghĩ của bạn =)) )
Nuyện
21-02-12, 03:02
Nhan Hồi chết sớm vì đâu?
Để ông Bành Tổ sống lâu ngót nghìn.
Cam La sớm đã uy quyền,
Tử Nha đầu bạc mới nên tướng tài.
Phạm Đang nghèo khổ nhất đời,
Thạch Sùng giàu có bới trời xui nên
Mỗi người sinh ra một số phận. Nghèo hèn, sang giàu đã có số từ khi sinh ra. Nếu biết được đạo lý này đời các bạn sẽ sống thanh thản.
Có người nói nhân định thắng thiên, đấy chỉ là lời lẽ của kẻ hủ nho, thiếu hiểu biết thôi. Chống lại lẽ trời chẳng khác nào lợn con không sợ hổ @ Bặc thầy chu dịch Thiệu Vĩ Hoa.
Thánh nhân như cụ Hồ, ngụ ở hang Pắc Pó, rửa mặt suối Lê Ninh, để tìm hiểu thông tin thế giới bên ngoài chỉ bằng cái đài bán dẫn tậm tịt, khi pin yếu phải ngâm nước muối vậy mà cụ đoán năm 1945 nước Việt dành độc lập. Trong khi đó Stalin, Churchill, Truman đọc báo cáo chất thành núi mà không biết chiến tranh bao giờ kết thúc. Ví sao cụ Hồ biết được? Vì cụ xem vận nước bằng tử vi. Trình tử vi của cụ thâm sâu, không như cái hạng Khệnh, Ken khua môi múa mép, biết được vài ba câu phú đoán đã lên giọng tinh văn tướng tưởng rằng mình thấu hết. Người biến nhiều thường khiêm tốn, như mình đây là một ví dụ.
Mình muốn nói với các bạn là cái gì cũng có số cả, từ người đến cây cỏ, chim chóc. Thiệu Khang Tiết dùng mai hoa dịch số đoán tuổi thọ cành hoa, Trạng Trình dùng Thái Ất Chân Kinh đoán xem cây quạt giấy chết thế nào.
Giờ nói về chuyện chị Phương. Trước khi gặp chị Phượng, mình cũng nghĩ chị thành đạt là nhờ thân thế con ông cháu cha. Nhưng sau khi gặp chị ở trụ sở gần đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TPHCM) thì quan điểm mình thay đổi hẳn. Cảm nhận ở chị có khả năng truyền lửa, và có sức hấp dẫn đặc biệt. Chị làm việc nghiêm túc, khoa học và rất biết lắng nghe người đối diện nói. Một con người có phong thái đĩnh đạc, lịch duyệt tự tin, mềm dẻo nhưng không kém phần quyết đoán.
Quan sát chị Phượng, mình nhận thấy trong ba người con của cụ Thủ tướng thì chị có khuôn mặt giống cụ nhất. Mặt của cụ Dũng theo thuyết nhân tướng học của Hy Trương là có phúc thần, đi đâu cũng có tả bạch hổ, hữu thanh long phò trợ, công danh không kể xiết. Bằng chứng là cụ bị thương đến 4 lần mà vẫn toàn mạng, làm đến chức thủ tướng, quyền uy hơn cả tổng bí thư. Chị Phương thừa hưởng tướng của cụ nên đại phát về danh lợi là bình thường như cân đường, hộp sữa.
Ngồi nhâm nhi ly cafe với chị nhân giờ giải lao, chị tâm sự. Hàng ngày chị phải check từ 50 đến 100 email và chỉ trả lời được một số email được coi là quan trọng. Còn lại phải giao cho trợ lý hồi âm, không có email nào mà không được trả lời. Cho dù thời gian bận bịu như thế nhưng chị vẫn hoàn thành chức năng của người mẹ, người vợ đảm đang. Bữa tối của chồng luôn luôn do chính tay chị đảm nhận. Anh Bảo Hoàng rất thích những món ăn vợ nấu, đặc biệt nghiện món rau muống xảo tỏi có thêm mấy lắt thịt bò Kobe.
Tối nay chỉ nhân được tin chị Phượng vừa trở thành chủ tịch Hội đồng quản trị Viet Capital Bank khi đọc topic của bạn Bi. Mình vui sướng và mừng lắm các bạn ạ. Vào yahoo chát lúc khoảng 12h thấy nick của chị sáng là mình buzz luôn một phát. Hai chị em buôn dưa lê về quần áo, giày dép, mỹ phẩm làm mình quên cả chúc mừng chị. Thật lấy làm áy náy. Trong lúc chat dẻo mỏ mình tán chị lập nick nxm đong giai cho vui. Chj chỉ cười nói làm gì có thời gian chém gió diễn đàn, cái nick bên tathy còn để mốc kia kìa. Nhưng chị cũng nói là vẫn thi thoảng vào tnxm để đọc bài anh Gấu nào đó (mình mới vào chơi nên chưa biết anh này), Phọt phẹt và cả bài của mình nữa. Chị còn khuyên mình tránh xa những thằng bẩn tướng như Din, Quạ, Ivan và chơi diễn đàn ít thôi kẻo lại ế chỏng, ế chơ như Thắm. Chứng tỏ chị nắm diễn đàn này như lòng bàn tay. Chat chít đến 1h mà vẫn sung thì anh Bảo Hoàng gọi chị đi ngủ. Hí hí, chẳng biết có ngủ luôn hay không nữa. Chắc mếch nớp thôi. Ước gì mình được như chị ấy.
Mình mến chị Phượng quá các bạn ạ. Một con người có tài năng và tinh thần cầu tiến như vậy phải xứng đáng có vị trí cao trong xã hội chứ. Là người bạn hơi thân thân của chị nên mình không tránh khỏi có cái nhìn ưu ái, thiên vị cho với chị. Còn các bạn thì sao? Nói cho mình nghe nhé.
Ếch cốm
21-02-12, 03:34
Mới biết xem tử vi tử đầu năm 2011 mở topic chém gió giữa năm 2011 thì chả là phét thì còn là gì, chỉ có ng tin là ngu muội còn than với ai người ta tinh tướng, rõ là lòi cái đuôi ngu dốt mê tín dị đoan còn chửi thầy boái vãi xoài

Muốn giỏi thì phải học, còn tự nhiên mà khai phá đc thì cũng coi như 1 cú mánh khoé tài lẻ, ngày xưa thời 8 mấy 9 mấy cái thứ này mở lớp truyền bá khí hiếm và quý lắm, nay nhiều và nhan nhả. Hồi xưa biết bập bõm do xem và đọc nhiều sách, nay trình Gú cao siêu, lớp học ti tỉ, ngta tổng hợp kiến thức dúi vào tay hộ cứ thế mà phang theo công thức, nhân tiện có tí nhạy cảm, cũng như trải nghiệm cảm giác đc mần nó ra chi rứa lậu? Quan trọng là sẽ phát triển hay là học theo hay ko? Luyện có lẽ nên đi học lớp tử vi, toàn các cụ 5,6x, giá cả phải chăng, chỉ tầm 3 triệu. Nói cho nó uyên bác hơn tí nữa,
Gaup
21-02-12, 04:01
Luyện nói buồn cười vãi. Mày láo lắm Luyện ạ. Số mày chết không có gì là oan.

Bốn công ty đã là cái gì. Bố mày mà làm CEO Vietnam Inc. thì mày có ngồi đến 400 công ty thì mày cũng vẫn là người khiêm tốn. Sợ là sợ cái bọn tẩm ngẩm tầm ngầm.

Xưa có những ngày anh đưa cái tay ra là chạm được vào Cụ Phượng nhưng thấy bố chị ấy to quá nên anh chả dám. Thời đấy mà liều giờ có phải chúng mày cũng phải gọi anh bằng CỤ không. :)

Có lẽ chưa chắc hỉ.
Ếch cốm
21-02-12, 04:16
Mũi chị ấy to thế tướng ắt bướm rộng, anh Gấu tự tin thế ắt trim chắc là cũng phải dài to nặng bóng nhẫy như quyền trượng của vua Bọ cạp

Mình nịnh có vẻ ắt là hơi bị phô và thô.
wasabi
21-02-12, 05:39
Đề nghị kon Khệnh không giả nick kon Ken. Đề nghị kon Ken viết có đầu có cuối. Lăng nhăng bướm biếc gì ở đây.


Xưa có những ngày anh đưa cái tay ra là chạm được vào Cụ Phượng nhưng thấy bố chị ấy to quá nên anh chả dám. Thời đấy mà liều giờ có phải chúng mày cũng phải gọi anh bằng CỤ không. :)

Gaup ngày xưa nhìn tướng phò vãi đái, chắc vì thế cho nên làm thông-ngôn cho ông Bin Cờ-lin-tơn, nhưng vẫn không dám với cụ Phượng.

Đúng là một bước lỡ ngàn vàng khôn chuộc. Em hứa sẽ không gặp phải sai lầm của Gaup. Ai có cách nào connect em với lại con hay cháu cụ nào to to, cụ Khoẻ, cụ Chí, cụ nào cũng được, em hứa hàng ngày sẽ đi gym tập thể hình đều đặn. Gì chứ đảm bảo gene em là gene ngon, ngoài chiều cao khiêm tốn thì trí tuệ triệu người không ai sánh nổi. Sau này em nhét con em lên Việt Nam sẽ hoá rồng. Gì chứ không thành được cường quốc đứng đầu công nghệ thông tin thì cũng thành dạng cỡ Ấn Độ.
thông
21-02-12, 07:39
Nhớ ngày nào hồi còn học KTQD, ngồi cắn hạt hướng dương ở Vọng quán Phượng còn khóc thút thít với mình vì bị giời leo ở cổ sợ sau này có sẹo không lấy được chồng. Mình vừa an ủi vừa len lén đưa tay sờ vào vết giời leo rồi tranh thủ sờ ti Phượng. Ấy thế mà bây giờ vết giời leo thì còn nguyên đó, người cũ giờ khác xưa nhiều.

Nhớ Phượng quá Phượng ơi!
TTM
21-02-12, 08:16
Toàn thằng nói phét! Nói phét! Phét hết! Man trá! Lọc lừa! Bỉ ổi! Điêu ngoa! Khoác lác! Xảo quyệt! Dối trá! Lươn lẹo!
Tê tê say say
21-02-12, 08:33
Mũi chị ấy to thế tướng ắt bướm rộng, anh Gấu tự tin thế ắt trim chắc là cũng phải dài to nặng bóng nhẫy như quyền trượng của vua Bọ cạp

Mình nịnh có vẻ ắt là hơi bị phô và thô.
Kon Ken thế là cũng biết xem tướng bướm rồi đấy, tất nhiên không cứ mũi to thì bướm phải rộng nhưng cũng là một điều kiện. Ví như anh Gấu đây, mũi cũng to, nhưng tướng tinh thì chỉ có thể làm đến thông ngôn là hết cứt, hy vọng cuối đời có thằng nó cũng gọi là cụ Thông.

Còn anh Thông em không biết tướng tá thế nào, nhưng cũng đã được chạm vào mình rồng, nhất là được chạm hẳn vào chỗ hiểm của mình rồng thì cũng coi như là được, hy vọng cuối đời có đứa nó gọi cho là cụ Vàng.

Còn em thì trước hôm em P chuẩn bị nhậm chức ông Cụ có nhắn em vào quê cụ ở Kiên Giang làm một bài gửi bọn báo mạng để bốc thơm cho con Cụ, nên khăn gói vào Rạch Giá chơi được ông em Cụ rước vào Phương Trinh Club (http://www.phuongtrinh.com.vn/bs/) là nơi ông em Cụ làm chủ. Phải nói là gái miền Tây nó ngon cỡ nào, lại được bảo kê từ ngoài Hà Nội nên yên tâm trác táng, hy vọng sau lần này có đứa sẽ gọi là cụ Tê! :D
Quạ
21-02-12, 08:37
Cha bố con Phượng. Anh Quạ làm gì mày mày lôi anh Quạ vào bài viết?

Anh sống đến tuổi này rồi ai đùa cợt với mày hả Phượng?
Khệnh
21-02-12, 10:59
Êu? đứa nào đấy sao lấy cái avatar cạnh khoé thế? Nói lung tung gây thù chuốc oán giờ... yên cho bạn nghỉ chơi/ngơi tĩnh tâm tập bản Song from a secret garden đê... đéo gì toàn b ( a nốt giáng chứ hok phải như các bạn nghĩ, nhưng tôi thik cách nghĩ của bạn =)) )

Anh thích Ken và khoái uống Ken có gì sai nào? Anh không giả danh. Anh chỉ ước muốn được cùng Ken suốt ngày uống Ken và làm tình, mặc cho Phượng hoành hành, Luyện bi bô, mặc cho xã hội nhiễu nhương, cho những đứa găm hàng ngàn tỉ đồng chỉ nơp nớp lo một mùa xuân Arab tới để rồi tiền theo gió bay xa. Ken cứ tập thổi kèn bài Song from a secret garden...anh chờ.
Vu~
21-02-12, 12:43
Mẹ thằng ku Luyện giờ này phét như rồng nhỉ. Trên khoe quen Phượng anh hỏi trước khi học KTQD thì P học gì, đ éo biết. Tướng thì anh thách đố online hỏi - đáp 10 câu tại chatbox thì không dám. Thế thì nói để làm gì? Còn cu Bi nó trích vụ Bản Việt xong hỏi CNCS ko còn độc tôn làm anh rất hoang mang. Liệu có dẫn chứng nhầm hay chưa chuẩn gì không nhỉ, các bạn khai sáng hộ 1 chút.
Nuyện
21-02-12, 13:09
Mẹ thằng ku Luyện giờ này phét như rồng nhỉ. Trên khoe quen Phượng anh hỏi trước khi học KTQD thì P học gì, đ éo biết. Tướng thì anh thách đố online hỏi - đáp 10 câu tại chatbox thì không dám. Thế thì nói để làm gì? Còn cu Bi nó trích vụ Bản Việt xong hỏi CNCS ko còn độc tôn làm anh rất hoang mang. Liệu có dẫn chứng nhầm hay chưa chuẩn gì không nhỉ, các bạn khai sáng hộ 1 chút.
Vũ không nên hỏi người lớn vài ba cầu rồi tự cho mình được ngang hàng cùng vai phải lứa. Chuyện mình với Phượng quen nhau thế nào tin hay không thì tùy.
Những ai có danh phận Vũ thưởng tỏ ra hỗn hào để nâng mình lên. Cái đó không đẹp một tí teo nào hết. Thanh niên còn trẻ phải khiêm tốn học hỏi chớ.
TTM
21-02-12, 13:33
Con luyện này lúc mới vào chân ướt chân ráo ăn nói vừa si đần vừa cộc lốc vô duyên, các anh tỏ lòng thương hại không muốn bỏ rơi một em bé nhà quê thiểu năng trí não nên mới xúm vào chỉ bảo cho bao điều hay lẽ phải, thế mà giờ mới biết đánh vần chữ to một cái đã giở ngay cái thói ăn cháo đái bát không coi các anh ra gì. Mày khoe quen với chị Phượng chứ cả kể mày từng được sờ chim bố chị Phượng đi nữa thì cũng đã làm sao? Con lừa có đi đến Mecca đi chăng nữa thì cũng vẫn chỉ là con lừa, đằng này mới chỉ đến đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3 Tp HCM) (sic) mà đã ngo ngoe đòi ngồi xổm lên mâm các cụ là thế nào? Có xuống mau không cụ lại vả phát rụng hết bộ nhá bây giờ chứ lại.
Mai Phương Thắm
22-02-12, 01:48
Bài báo đăng hôm 20, thì trước đấy 3 hôm mình ngồi ăn lẩu với 1 bạn thân và 1 bạn không thân (chú thích: chả đứa nào làm báo) chém gió loạn xạ không hiểu thế nào ngoặc cả đến "chị Phượng". Cả 2 bạn bảo mình là chị Phượng nắm trong tay nền kinh tế Việt Nam, chị mà khó ở một ngày thì người người mệt nhà nhà mệt lây. Cái này là mình kể thật, không phải phét lác.

Cho nên dù chị í có thực lực hay có tử vi đẹp - thì vì đồng bào - các bạn chém vừa vừa thôi, đừng có mà vãi Ngọ ra thế!
Bắc Thần
23-02-12, 02:35
Chị mầy có hoải gì anh không hở Luyện? Anh không hạp với mấy em mặt tròn làm anh nhìn thấy chán ngán nhưng quen chơi chơi trên Facebook thì được.
Bắc Thần
23-02-12, 02:38
Bài báo đăng hôm 20, thì trước đấy 3 hôm mình ngồi ăn lẩu với 1 bạn thân và 1 bạn không thân (chú thích: chả đứa nào làm báo) chém gió loạn xạ không hiểu thế nào ngoặc cả đến "chị Phượng". Cả 2 bạn bảo mình là chị Phượng nắm trong tay nền kinh tế Việt Nam, chị mà khó ở một ngày thì người người mệt nhà nhà mệt lây. Cái này là mình kể thật, không phải phét lác.

Cho nên dù chị í có thực lực hay có tử vi đẹp - thì vì đồng bào - các bạn chém vừa vừa thôi, đừng có mà vãi Ngọ ra thế!

Thắm không phét lác nhưng mà 2 chị bạn kia phét lác. Thắm chỉ cả tin và ngây thơ lập lại lời phét lác của hai chị ấy thôi.

Một đất nước mà người người mệt nhà nhà mệt mỗi tháng một lần thì có mà loạn.
hawk
23-02-12, 10:09
Cả 2 bạn bảo mình là chị Phượng nắm trong tay nền kinh tế Việt Nam, chị mà khó ở một ngày thì người người mệt nhà nhà mệt lây.


Thế này thì thực sự là gay đấy, chị í khó ở đã thế rồi, chị í mà chẳng may bị rong kinh phát thì nền kinh tế Việt nam đổ ra biển Đông hết.
xame
24-02-12, 08:12
Ti chị Phượng thế mà to nhỉ!
Mai Phương Thắm
24-02-12, 10:04
@Bắc & hawk:
Các bạn có vẻ hiểu biết về sức khỏe phụ nữ nhỉ. Nhưng mà sự thật là thế đấy. Cho gái cầm cái nút bấm đấy thì phải chịu thôi. :)
Man
24-02-12, 16:31
Xưa có những ngày anh đưa cái tay ra là chạm được vào Cụ Phượng nhưng thấy bố chị ấy to quá nên anh chả dám. Thời đấy mà liều giờ có phải chúng mày cũng phải gọi anh bằng CỤ không. :)Ko biết Gaup sao mà phải sợ

Phượng dù là con ai đi chăng nữa cũng là con người, là một người phụ nữ. Mà nếu là ngưòi phụ nữ thì mình đối xử với họ như đối với bất cứ một người phụ nữ nào khác, việc gì phải có khác biệt ?

Họ hay ho thì ta tiến đến gần họ, nói chuyện, trao đổi, làm quen, kết thân, bầy tỏ tình cảm, yêu... Họ không hay ho thì ta tránh xa họ ra. Thế thôi.

Anh thấy rất nhiều bạn cứ gần các quan chức là rúm ró cả lại, chả ra cái thể thống gì cả; Mình là người chính đáng, ko có ý định hay hành động xấu xa hay muốn nhờ vả xin xỏ gì mà phải sợ ? Anh từng nói chuyện với người cao cấp nhất của một đất nước mà vẫn tự nhiên như không, cũng chả rúm ró như các bạn. Họ bình dân được thì tại sao mình phải rúm ró hèn mạt ?

Mà ko chỉ với các quan chức. Nhiều doanh nghiệp cũng thế, nhân viên thấy xếp lớn là cuống cả lên ? Hay đối mặt với người nổi tiếng cũng thế. Mà ko chỉ người Việt nhé, bọn Tây cũng thế. Thật là buồn cười.

Các bạn phải luôn luôn giữ giá trị của mình, tư thế của mình, tự tin và bình đẳng.

Thêm chút nữa, các bạn cũng nên ăn nói cho đàng hoàng tí với những người khác, dù là qua mạng ảo, qua một cái nick ko ai biết các bạn là ai. Các bạn bình phẩm họ thế này, thế kia, thì chỉ nên bình phẩm về hành vi của họ, ý tưởng của họ, tránh đi vào các thứ cá nhân, vì như thế nó ko hay ho. Ví dụ ai đó lùn chả hạn, bạn đem cái lùn của họ ra bêu riếu, thì có gì đáng khen, thậm chí thấy rất tầm thường. Trời sinh ra con người, chả nhẽ họ có tội khi mang trên mình đặc tính nào đó ?

Tạm thế đã
Quốc Hưng
24-02-12, 20:58
Tạm thế đã
Anh đang ngồi chờ chú Man nói tiếp. Chú này thế mà khá.
Quốc Hưng.
Nghiện
25-02-12, 16:17
Thưa anh Quốc Tuyên Huấn, quan điểm của chủ nghĩa Mác về vấn đề tình cảm nam nữ là như thế nào ạ?
Nuyện
12-03-12, 06:39
http://www.youtube.com/watch?v=5gBtwXiKMUc
Hình ảnh con chim Phượng trong đoạn quảng cáo Viet Capital Bank rất ý nghĩa.
Vu~
12-03-12, 08:35
Mày tích phân cái ý nghĩa của mày anh nghe mới. Anh thấy quảng cáo tài chính ngân hàng mà cứ kiểu lúa nước là dị ứng rồi. Thà cứ vay nhà vay xe, trải thảm tương lại con cái... như ngân hàng gì anh còn dễ chịu. Phượng với rồng làm gì.
Nuyện
12-03-12, 11:47
Mày tích phân cái ý nghĩa của mày anh nghe mới. Anh thấy quảng cáo tài chính ngân hàng mà cứ kiểu lúa nước là dị ứng rồi. Thà cứ vay nhà vay xe, trải thảm tương lại con cái... như ngân hàng gì anh còn dễ chịu. Phượng với rồng làm gì.
Đưa nick tathy cho chị mượn vài ngày đê. Xem clip mà không hiểu gì à?
Vu~
12-03-12, 13:28
Anh muốn nghe mày nói, đừng hỏi nhảm nhí thế. Vụ nick kia mày muốn mượn anh mà mày nói như chị Phượng bảo anh thế thì e không có kết cục gì tốt đẹp :D
Nuyện
12-03-12, 14:01
Anh muốn nghe mày nói, đừng hỏi nhảm nhí thế. Vụ nick kia mày muốn mượn anh mà mày nói như chị Phượng bảo anh thế thì e không có kết cục gì tốt đẹp :D
Ngoan nào Vũ. Mình chỉ sử dụng chức năng tìm kiếm bài cũ thôi chứ không làm gì. Hứa thật đấy.
Đận trước cho một thành viên nào đó trên diễn đàn này mượn nick, chẳng biết thế nào bị xóa mất bực hết cả mình. Hỏi mượn con tiểu nhân Maya Sưa thì nó chối không cho mượn.
Vu~
20-04-12, 14:49
Nhân chủ đề chị Phượng, anh cho là chị Tô gan còn to hơn. Với title sau chúng ta đã thấy đôi phần :D
Cử nhân Báo chí 24 tuổi làm Chủ tịch Vinaconex-PVC
http://landtoday.net/vn/doanhnghiep/hoatdongdoanhnghiep/37335/cu-nhan-bao-chi-24-tuoi-lam-chu-tich-vinaconex-pvc.aspx
Nên nhớ PVV là 1 đơn vị thi công con lai của Vinaconex và PVN, sản lượng cũng thuộc hàng máu mặt tầm hơn 1000 tỉ, tức là khoảng gấp đôi Vinaconex 1 :D và lưu ý thêm là tuy sản lượng nhiều nhưng thua lỗ không liên quan nhé :D
Vu~
20-04-12, 14:55
Ơ bỏ mẹ, con Nuyện xưa hay huyên thuyên là nó 87 mà. Chết thật :D
Atula
20-04-12, 16:01
Vai~ nồn.
Nuyện
20-04-12, 16:26
Nhân chủ đề chị Phượng, anh cho là chị Tô gan còn to hơn. Với title sau chúng ta đã thấy đôi phần :D
Cử nhân Báo chí 24 tuổi làm Chủ tịch Vinaconex-PVC
http://landtoday.net/vn/doanhnghiep/hoatdongdoanhnghiep/37335/cu-nhan-bao-chi-24-tuoi-lam-chu-tich-vinaconex-pvc.aspx
Nên nhớ PVV là 1 đơn vị thi công con lai của Vinaconex và PVN, sản lượng cũng thuộc hàng máu mặt tầm hơn 1000 tỉ, tức là khoảng gấp đôi Vinaconex 1 :D và lưu ý thêm là tuy sản lượng nhiều nhưng thua lỗ không liên quan nhé :D
Bạn này là con của cụ Tô tư tưởng. Ít hơn mình một tuổi nhưng là loại có tài đấy. Bạn ấy lên sớm thế mình nghĩ là không có lợi. Chẳng thà đi du học làm cán bộ đoàn như anh bạn Chiết.
Nhếch
20-04-12, 16:40
Cơ mà ngực em ấy hơi bé. La đâu chửi cm con nay đi công trường mà đéo tuân thủ PPE là sao?
Mận2
20-04-12, 16:42
Ôi mịa, chỉ muốn chửi. Tài cái đít.
Nhếch
20-04-12, 16:42
http://vietstock.vn/ChannelID/1351/Tin-tuc/220777-xon-xao-vi-nu-chu-tich-hdqt-vinaconex-pvc-sinh-nam-1988.aspx
Hình em nó đi thị sát công trường đơi!
Atula
20-04-12, 16:51
Địt con mẹ cái lũ dở người.Nhìn cái mặt như con down ấy. Thằng Tô dở người tính đú với anh Nguyễn thì hơi ngu vì tầm con này chưa đủ tư cách húp sò cho con anh ba. Chỉ riêng cái việc đi thị sát công trường mà mũ không cài dây, không mang giầy bảo hộ thì địt con mẹ nó cái trí tuệ và tư duy mị dân còn ngu như chó.
Thằng cha làm trưởng ban nhồi sọ mà sao con gái ngu như lợn thế.
Vai~ nồn.
Nuyện
20-04-12, 16:52
Ôi mịa, chỉ muốn chửi. Tài cái đít.
Mấy đứa em bên trường báo khen em í lắm. Đừng có dim hàng như thế chứ.
lluvia
20-04-12, 16:54
Ôi mịa, chỉ muốn chửi. Tài cái đít.

Con Mận đông anh này chắc cùng khoá với con Hương thanh hoá, sao mày muốn chửi nó hả Mận? Mày GATO vì không có bố làm to đỡ đầu à?
Mận2
20-04-12, 17:09
Thằng mọi Cổ Nhuế kia đừng hòng moi được thông tin gì từ tao. :D
wasabi
20-04-12, 21:29
http://vietstock.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=60054

thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học 2005.
Legit.

nghiên cứu khoa học
cấp trườngNot legit.
đạt loại kháNot legit.
đề tài: “Thông tin đối ngoại trong đấu tranh diễn biến hòa bình ở Việt Nam hiện nay”.Not legit.

diễn biến hòa bìnhNot legit.

đầu gối
Not legit.
Nuyện
20-04-12, 21:36
Mình muốn viết về một câu chiện dài về bạn Tô thị nầy quá. Nhưng viết thì sợ bị ném đá. Dạo này diễn đàn nhiều người ghét mình, bảo mình huyênh hoang những mối quan hệ rất chi là qua hệ.
Vu~
20-04-12, 22:23
Thằng cu La kia mày chửi cái gì :D, anh nghĩ xưa nay mày chỉ tưởng tượng ra phòng ban, phó GĐ thi công hoặc tới tận cùng là GĐ, TGĐ đi thị sát công trường mà cu lọ mọ làm cán bộ kỹ thuật. Ở đây người ta là CTHĐQT, hiểu chửa? Chủ tịch không xem mày xây trát, ko xem mày đi ống gió tươi, điện nước, công tắc, trần phào... ra làm sao. Người ta chỉ đứng xa hỏi: Nhà này mấy tầng là tới nóc? Hợp đồng đến bao giờ kết thúc và chậm bao nhiêu, nguyên nhân là do CĐT hết tiền, hay công ty có tiền không cấp hay như nào. Mày hiểu chửa cu La, làm CT chỉ cần đứng xa tít cũng hỏi được cần gì vào thị sát sờ mó tường trát, ống PPR, máng cáp... của mày. Anh xem ảnh thì có vẻ lúc nào thị cũng nằm ngoài tầm nguy hiểm của nhà cao tầng, nên cu La không được thắc mắc nhiều :D Và cuối cùng một thực tế là nếu có lại gần thì chị Tô cũng có biết gì đâu, nên đứng xa cũng là hợp lý.
Về tổng thể của việc làm lãnh đạo thế này, thì chị Tô có vẻ đi nước cờ dở. Anh đồng ý với Nuyện.
thông
20-04-12, 23:13
Bạn nào có nick chat hay địa chỉ FB của em Hương cho mình xin làm quen phát nhỉ. Gái thế mới là gái chứ ai rồ dại như lũ Mận Trinh Ken Nuyện Thắm chúng mày.
Nuyện
20-04-12, 23:14
Bạn nào có nick chat hay địa chỉ FB của em Hương cho mình xin làm quen phát nhỉ. Gái thế mới là gái chứ ai rồ dại như lũ Mận Trinh Ken Nuyện Thắm chúng mày.
Ngẫn thật. Bố em í ghét FB thì làm sao em ấy chơi FB được?
Anh Khệnh
20-04-12, 23:28
Vãi dứa...Ôi đm đời!
Thắnn
20-04-12, 23:33
Khổ thân em nó quá, tuổi còn nhỏ mà đã bị bắt rửa cả đống tiền lớn cho bố. Thật bất hạnh.
Quạ
20-04-12, 23:44
Mình muốn viết về một câu chiện dài về bạn Tô thị nầy quá. Nhưng viết thì sợ bị ném đá. Dạo này diễn đàn nhiều người ghét mình, bảo mình huyênh hoang những mối quan hệ rất chi là qua hệ.

Mày viết đi anh bảo kê cho. Thằng nào láo anh bảo bạn trai anh đến chém cả lò nhà nó!
Chanchamuonchet
20-04-12, 23:54
Con này tuổi 88 mạng Đại Lâm Mộc, không hợp với mình, kể cả giàu cũng đéo thèm. À, quê nó mình cũng đéo ưa mấy.

Mai về quê bán đất mua mã PVV thâu tóm con mẹ nó công ty này, đuổi cha con nó về trồng gau má.
Luật
21-04-12, 00:00
Càng ngày càng thấy phải nên có chát bốc!
Longdong
21-04-12, 00:05
Tâm linh mình đoán Chanchamuonchet mệnh Thiên Thượng Hoả hử. Thế thì đại xung khắc với bọn 88 đấy, hợp tuổi Mão Hợi. Dạo này mình lên tay quá, sắp vượt xa Cô Ken roài :D
Nuyện
21-04-12, 05:57
Mày viết đi anh bảo kê cho. Thằng nào láo anh bảo bạn trai anh đến chém cả lò nhà nó! Trước đây những chủ đề này là cảm hứng của mình nhưng giờ thì khác rồi. Trong tay có một tủ tài liệu muốn giải mật. Mong muốn có một ngày nào đó giải tỏa tính thích hóng hớt của các thành viên thanh niên xa mẹ. Trong thời gian qua có một số tiểu tinh trở nên vụt sáng. Những cái tên của những người trẻ tuổi có liên hệ với những người nổi tiếng như Xuân Anh - Văn Chi, Nghị Phương Triết - 3D và nay là Tô tiểu thư con của Tô Tư Tưởng. Xét về tài năng của những con người này mình vẫn đánh giá cao chị Phượng. Chị Phượng là ngôi sao sáng nhất. Với khả năng của Phượng nêu không tính xuất thân từ gia đình gia thế thì vẫn có cơ hội leo cao. Kế sau chị Phương mình xếp Xuân Anh tiếp theo. Đợt trước kéo túi xuống sân bay Đà Nẵng thì được Xuân Anh đón. Xuân Anh là người trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết. Anh có nền tảng học vấn rất tốt, nghe nói là đã từng du học ở Canada và tứng là phóng viên báo tuổi trẻ. Mình nói thế các bạn khó hiểu anh ấy level thế nào, thôi thì so sánh với thành viên tnxm cho trực quan sinh động. Xuân Anh tài ngang với bạn Vũ, tức là thua mình vài bậc. Còn Phượng thì ngang với Gấu già, tức là hơn thì cũng hơn mình có tí tẹo thôi. Tụt xuống vài hạng thì đến Triết và Nghị. Về mặt tâm linh (@Trái) mình có cảm giác Triết nhỉnh hơn Nghị. Theo nguồn tin không chính thức Nghị học hồi phổ thông cũng vật vã lắm, tuy nhiên là con người cần cù bù thông minh đeo đuổi con đường học hành. Mặt Nghị không sang, Nghị không giống bố và mẹ lắm mà giống cậu ruột. Tướng Nghị không làm chính trị được mặc dù đang là thứ trưởng. Mình nghĩ Nghị nên quay về làm giáo dục, làm hiệu trưởng một trường đại học nào đó sẽ tốt cho bản thân Nghị. Còn nhắc đến Triệt thì tướng hoàn toàn khác Nghị. Mặt Triết hơi choắt, dáng đi lúc lắc. Triết không làm được kỹ thuật nhưng làm tốt công tác chính trị. Mình nghĩ phù hợp với Triết là sang bên bộ ngoại giao. Còn với nàng Tô thị tuy thành tích học tập rất cao, điểm tổng kết là 9,02 thì mình không coi trọng lắm. Giả sử điểm tổng kết từ tubor pascal 7.0 đế window 8 thì mình còn nể, còn tin. Điểm 9 khả năng người ta cho điểm ông bố nhiều hơn. Tô thị lên quá nhanh, nhanh hơn anh Nghị, anh Xuân Anh, Chị Phương (từ nay mình sẽ viết hoa Chị Phượng để bày tỏ lòng ngưỡng mộ), em Triết chứng tỏ một điều là phụ huynh trụ hạng không còn lâu. Trong con đường hoạn lộ nóng vội quá là không tốt các bạn ạ. Minh không hiểu Tô Tư Tưởng nghĩ thế nào chứ làm thế không ổn. Anh Tuấn phải lăn lộn bên đoàn mấy năm, đọc vài trăm đít cua chúc mừng các thể loại mới nhảy lên làm PBT rồi BT tỉnh. Chính vì vậy anh có thể kiềm chế cảm xúc của mình nếu thắng độ bóng đá cũng không quá vui và đề về lệch một số cũng không quá buồn. Có khả năng bắt tay và nhớ tên người đối diễn trong vòng 3 tháng, nắm rõ lý lịch khoảng 300 cộng sự. Cái giỏi của anh Tuấn là làm ổn định tình hình. Đợt trước Bắc Giang có vài vụ lộn xộn do mấy bạn công an hơi quá đáng mà anh trị được hết. Anh không đao to búa lớn gì cả, âm thầm làm việc bênh cạnh xoa dịu dân chúng là trị quân. Anh Nghị, Xuân Anh, Chị đều đi du học và về nước làm việc rồi tiến lên với tốc độ thang máy chứ không thăng hoa như em Tô Thị. Còn em Triết thì đang ém quân. Không hiểu tai sao mình cứ nghiêng về khả năng em Triết sẽ sang bộ ngoại giao. Lạ. Có lẽ cái này do tâm linh mách bảo. Nhắc đến Tô Thị. Điểm mạnh của Tô Thị là công tác tư tưởng, hơn nữa công tác tư tưởng là món gia truyền nhà Tô Thị. Tô Thị nhảy sang ngành xây dựng không hay lắm. Nên nhớ có câu: Trai công trường như rương không khóa/ Gái Thanh Hóa như khóa viro. Ngồi vào ngôi cao Tô Thị có những điểm cực bất lợi sau: - Tuổi quá trẻ, kinh nghiệp trị người quá non; - Công tác ở lĩnh vực mình không am hiểu khác gì dê non khát sữa lạc vào giữa sa mạc; - Là sếp nữ lại xinh, còn mặc váy ngắn đỏ choét đứng giữ bầy La hau háu như thế là cực xấu về mặt phong thủy. Hiền tài luôn là nguyên khí quốc gia. Nhưng một khi có quá nhiều tài năng trẻ xuất hiện chưa chắc đã là điềm tốt cho đất nước đâu.
thông
21-04-12, 07:21
Mình tin chắc rằng mọi thế lực thù địch đang nhắm vào Hương, chúng không từ bất cứ giá nào để có trong tay ảnh nude hay clip sex của em nhằm mục tiêu hạ bệ một ngôi sao sáng của series 88 như đã làm với HTL, NT. Hãy vững vàng Hương nhé, anh hiểu rằng trong môi trường toàn trâu điên chó dại thì kiềm chế là rất khó nhưng em nhớ đừng để lộ clip sexxx nhé. Anh, từ tnxm vẫn luôn theo sát bước đường của em.
Miêu
21-04-12, 11:01
Vụ Tô Thị hay đấy. Hãy nhìn vào cách định hướng và phân chia quyền lực cho thế hệ sau trên quê hương ta. Phía chính quyền của người Nam thì cho con đi du học tư bản và về lập quỹ Bản Việt. Phía thượng tầng kiến trúc của người Bắc thì người con thủ khoa báo chí và trở thành bàn tay nối dài của người cha để thâu tóm ngành xây dựng của đất nước.

Ngay cả ở nước Mĩ thiên đường: Bạc Qua Qua bị đuổi khỏi Oxford và sang Hardvard làm thạc sĩ hành chính công (đã sắp xong). Và vì người cha bị đập chết nên thân phận đứa con mới lộ ra.

Chúng ta không nên đi sâu vào chi tiết học lực và trí tuệ qua học vấn. Trí tuệ của chính trị gia được đánh giá bằng các tiêu chí khác: sự tàn bạo, độ khỏe của thần kinh (chất kích thích, thú vui hưởng lạc, thói hiếu chiến...), độ khỏe của thể lực bẩm sinh, thói quen tiêu tiền...

Hình như bố chúng ta – người Tầu – cũng đã bắt đầu thấy nguy cơ chính trị rất xấu từ lũ trẻ bị phương Tây hóa. Cái phần công cụ mà lũ trẻ học được từ phương Tây không đáng kể gì so với những băng hoại đạo đức và lối sống mà cha ông ta đã dày công đào luyện để có được Nam Tử Hán Đại Trượng Phu nức tiếng vũ trụ.
Trống Cơm
21-04-12, 13:28
Còn em Triết thì đang ém quân. Không hiểu tai sao mình cứ nghiêng về khả năng em Triết sẽ sang bộ ngoại giao Lạ.

Vụ này làm tí cá độ được đấy @ mecado :D

Anh nghiêng về là chỗ nào có sát nhập! Tất nhyên ko có chuyện bộ ng ta sát nhập với bộ ng Lạ :P
lame
21-04-12, 15:33
Min, mod ngu như chó.
Nuyện
21-04-12, 17:46
Càng ngày càng thấy phải nên có chát bốc!
Mình cũng nghĩ giống Luật. Ngày xưa mình thi thoảng vào thanh niên xa me chatbox. Đợt ấy tự xưng là gái bách khoa xin Ivan được cái nick Mắt. Ivan là người tốt đấy. Luật cũng thế.
Luật
22-04-12, 00:48
Anh hi vọng là lời mày thật lòng (với ivan chứ đ' phải cho anh vì mày biết đ' anh là ai đâu) của kẻ trước khi rời xa cõi mạng.
tongphe
27-04-12, 14:44
http://vietstock.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=60054

Legit.
Not legit. Not legit. Not legit.
Not legit.

Not legit.

Em ý đi giầy cao gót, làm mình nhớ đến 1 đoạn trong phim xXx: "And if she ain't real, then this whole thing ain't real"
band1905
10-07-12, 11:29
hay lam cac ban
mrtata
12-08-12, 19:45
Có nhiều tin mới, anh Nuyện vào chém đi nào :)
Xom
12-08-12, 22:32
Chỉ là giấc mộng trần ai
Songoku
12-10-12, 10:46
Cụ 3D có tin nói là phải về vui thú điền viên rồi. Tối nay mình sẽ có bài viết về vụ này.
dlna
12-10-12, 18:39
Cụ 3D có tin nói là phải về vui thú điền viên rồi. Tối nay mình sẽ có bài viết về vụ này.

Chỉ giỏi xuyên tạc! À nhưng mà có tin gì hay thì viết lên anh đọc với, cuối tuần này anh đang rỗi rãi không có việc gì để làm.
Songoku
12-10-12, 20:32
Chỉ giỏi xuyên tạc! À nhưng mà có tin gì hay thì viết lên anh đọc với, cuối tuần này anh đang rỗi rãi không có việc gì để làm.
Chứng tỏ mình viết bạn dlna cũng thích đọc. Lần sau đừng làm màu với mình nhé. Ghét. :D
dlna
13-10-12, 04:04
Chứng tỏ mình viết bạn dlna cũng thích đọc. Lần sau đừng làm màu với mình nhé. Ghét. :D

Miễn là lũ trẻ chúng mày phát triển lành mạnh thì anh lúc nào cũng ủng hộ hết mình chứ màu mè quái gì mà Luyện nói anh màu mè? Chẳng qua chỗ chúng mày dốt anh chỉ giúp cho nhưng do chúng mày dốt thật nên cứ nghĩ anh chỉ cho như thế là anh ghét hoặc làm màu với chúng mày mà đâm ra xa lạ hoặc không thiện cảm gì với anh thế thôi chứ theo thời gian nếu chịu khó tìm tòi học hỏi cái hay cái tốt của người mà dần dần khôn lên khéo có khi lại quay ra cảm ơn anh không hết ấy chứ. Anh thì chẳng cần chúng mày ơn huệ quái gì anh, anh làm thế chẳng qua là do cảm giác trách nhiệm của người đi trước mà thôi. Lúc nào như anh rồi Luyện sẽ hiểu tại sao lại là như thế.

Thế tối qua không viết được gì như đã hứa à cu?
Songoku
13-10-12, 06:40
Lý ra hôm qua mình phải viết một bài dài về những thông tin tuy vụn vặt nhưng các bạn không thể tìm kiếm trên mạng cũng như tại quán nước vỉa hè. Nhưng bạn dlna làm mình mất hứng rồi. Mình ghét thể loại công dân gương mẫu cần mẫn dọn cứt trên đường như bạn.
dlna
14-10-12, 00:36
Lý ra hôm qua mình phải viết một bài dài về những thông tin tuy vụn vặt nhưng các bạn không thể tìm kiếm trên mạng cũng như tại quán nước vỉa hè. Nhưng bạn dlna làm mình mất hứng rồi. Mình ghét thể loại công dân gương mẫu cần mẫn dọn cứt trên đường như bạn.

Lại lí do lí trấu. Không chắc chắn thông tin thì cứ nói là em chưa rõ nên không dám viết bừa, lại đổ lỗi cho anh. Lớn rồi ai lại thế?
Songoku
14-10-12, 05:11
Lại lí do lí trấu. Không chắc chắn thông tin thì cứ nói là em chưa rõ nên không dám viết bừa, lại đổ lỗi cho anh. Lớn rồi ai lại thế?
Bạn dlna không biết cái đạo chơi diễn đàn có tin gì hay là đưa lên cho các bạn hóng hớt, đúng sai chưa cần biết, chỉ cần giật gân và nghe có vẻ hợp lý là đủ.
Con đường công danh của chị Phượng có vẻ chững rồi đấy. Anh Nghi lên cao rồi về mặt đất lấy thăng bằng hơi khó, em Triết bi giờ cơ cấu thế nào cũng là bài toán khó.
Vu~
14-10-12, 05:48
Tối qua anh xem thời sự loáng thoáng có cảnh cá sấu Cà Mau bò lung tung bị dân rọ mõm thì biết kết cục ra sao rồi. Dân VN mình thâm như Tàu vậy, tin đưa thời sự ác hơn con tê giác.
Thợ Rèn
15-10-12, 07:36
Bác Thủ vẫn khỏe chứ Nuyện?
hailua
15-10-12, 10:22
Nghe đồn là thủ tướng đương thời chỉ chiếm thiểu số lá phiếu tín nhiệm.

Người ta đồn thổi rằng thủ tướng sẽ phải ra đi, nhưng theo nguồn tin khác anh nhận được thì đấy chỉ là lời đồn.

Nhận định báo cáo cũng nói rằng thủ tướng mặc dù bị thất sủng từ ban bí thư nhưng chắc chắn rằng chưa thể ra đi vì chẳng có nhân sự nào giỏi hơn thủ tướng để thay đổi. Trước cơn gió mùa đổi hướng và có thể đổi ngược lại, quan sát viên và bình luận gia cho rằng phe tổng bí thư và chủ tịch nước vẩn nơm nớp lo âu vì ngày mai mùa gió chướng có thể lại về và ghe thuyền vẩn chưa kịp ra khơi.

Giới có tí tiền còm vắt lưng buột bụng, mưu toan lợi ích của chính mình thì lại ní nuận rằng anh em họ Lưu thuộc dòng dõi vua trị vì thiên hạ, dù có giết nhau và tranh giành quyền lực với nhau thì cuối cùng vẩn là họ Lưu, độc tôn độc quyền ngự trị khắp thiên hạ. Cuối cùng chỉ là một binh rượu mới với rượu cũ mà thôi.
dlna
15-10-12, 18:14
Anh nhắc rồi mà Ku không chịu tin anh, loi cha loi choi. Chỉ giỏi hóng hớt ba cái tin nhảm ở đâu ra làm lung lạc tinh thần anh em.

Dù sao thì anh cũng lấy làm mừng. Sau những ngày dài căng thẳng thì cuối cùng đại hội đã kết thúc thành công mỹ mãn. Anh lại có thể toàn tâm toàn ý tập chung vào mần ăn mà không phải mất thời gian mò vào đây hóng toàn tin vịt từ thằng Songoku.
Mr.Khệnh
15-10-12, 20:58
Màn chèo tuồng, quan họ pha lẫn đờn ca tài tử đã kết thúc. ĐM các bạn đúng là một lũ bò, chỉ hóng là tài.
mmolvp
19-10-12, 17:08
Chưa hiểu chuyện gì xảy ra..tiếp tục ngồi nhìn
HoangLam
19-10-12, 17:12
Màn chèo tuồng, quan họ pha lẫn đờn ca tài tử đã kết thúc. ĐM các bạn đúng là một lũ bò, chỉ hóng là tài.

ĐM thằng Khệnh, mày đúng là một con bò điển hình. Kết thúc cái nhồn.
Toiyeuvnd
24-10-12, 17:11
Anh Bắc ơi em bẩu!
Nói thật là em cũng sướng anh phết đấy nhưng mà anh cho thêm tí 2` vào văn đê chứ ko đọc xong em sướng dưng mờ thấy căng bỏ mẹ
Lỗ Trí Thâm
27-10-12, 05:18
Kết quả hội nghịTW vừa rồi bất thường.Việc Ban chấp hành TW bác bỏ quyết định của Bộ chính trị là điều bình thường , và đúng với điều lệ của Đảng, Ban chấp hành TW là cơ quan quyền lực cao nhất.Thế nhưng chỉ bác bỏ khi quyết định của bộ chính trị không đủ sức thuyết phục hay sai trái , đây lại công nhận kết luận nhưng từ chối đưa ra kỉ luật .Đó là thừa một lí do để ta thử nhìn lại , đảng cộng sản VN là ai.

Vào những năm 30 của thế kỉ trước, khi mà các cuộc khởi nghĩa chống lại thực dân Pháp đã thất bại và đi vào bế tắc thì xuất hiện một lực lượng chống đối mạnh mẽ khác xuất hiện, đó là những người cộng sản.Đây là sự thách thức nghiêm trọng ách thống trị của thực dân Pháp, do những người cộng sản sử dụng phương pháp đấu tranh dựa trên lực lượng và tổ chức chính trị, nhất là có hỗ trợ và liên kết ở bên ngoài, tức quốc tế cộng sản.

Tôn chỉ của những người Cộng sản dựa theo triết học và lí thuyết xã hội của Mác(tôi tránh dùng từ chủ nghĩa, vì trên thế giới không có triết học nào là chủ cả , nó nhiều , đa dạng và biến đổi theo thời đại )Thứ lí thuyết này xuất hiện ở châu Âu vào thế kỉ thứ 19 khi mà thế giới đang chuyển mình , cách mạng khoa hoc cùng sự tích lũy của cải của tầng lớp thượng lưu , mà ta thường gọi là thời kì hoang dã của chủ nghĩa tư bản.Học thuyết này chủ yếu nêu sự mâu thuẫn giữa chủ và giai cấp công nhân và thực sự không hấp dẫn cho các nước thuộc địa.

Tình thực sự thay đổi khi Lý Ninh bên Nga ,1917, dựa vào hậu thuẫn của vua Đức, bạo loạn lật đổ chế độ Sa hoàng , tuyên bố thành lập nhà nước Xô viết , với đặc trưng là tư liệu sản xuất không thuộc tư nhân mà do chính quyền quản lí.Va điều dễ hiểu là tất cả các quốc gia hồi đó xúm vào bao vây nhà nước Xô viết.Để nhằm giải thoát vòng vây đó, Lí Ninh tung ra một chiêu tuyệt vời, cái gọi là cách mạng vô sản ở các nước thuộc địa , nhằm tạo bất ổn vào sân sau của các nước đế quốc thực dân ,Từ đó quốc tế cộng sản ra đời , trực tiếp cũng như gián tiếp chi phối cách mạng ở các nước thế giới thứ ba.

Cả ba vùng : Bắc kì, Trung Kì và Nam kì đều có những đảng nhóm cộng sản hoạt động độc lập.Quốc tế Cộng sản giao nhiệm vụ cho Nguyễn Ái quốc thống nhất 3 đảng lại thành Đảng cộng sản Đông dương, với tổng bí thư đầu tiên là Trần Phú, trong dòng họ gia đình gọi là Phú “chuột”.Các sử gia nhầm lẫn lớn ,coi Nguyễn Ái Quốc là người sáng lập ra đảng cộng sản Đông dương,Ông Nguyễn lúc đó và mãi sau này vẫn chỉ là giao liên giữa quốc tế cộng sản và Đông dương.Mọi thư từ gửi từ Đông dương qua ông Nguyễn sau đó mới tới quốc tế cộng sản và ngược lại.
Với cách hoạt động như thế đảng cộng sản Đông dương có lợi thế là nhận được sự gíúp đỡ , thông tin chỉ đạo kịp thời từ quốc tế cộngsản nhưng có yếu điểm chết người là ai nắm được yết hầu thông tin thư từ đi lại sẽ khuynh đảo , lợi dụng thậm chí sinh mạng các cán bộ hoạt động ở Đông dương bị nguy hiểm nếu đường giao liên đó bị rò rỉ.Hồi đó đã có phàn nàn là Nguyễn Ái quốc đã tự động sửa thư từ từ Đông dương gửi cho Quốc tế cộng sản.

Và sau đó tất cả các đời tổng bí thư , Trần Phú , Ngô gia Tự . Lê hồng Phong , Hà huy Tập đều bị lộ và bị Pháp xử tử hình cùng các cán bộ cộng sản có uy tín , có ảnh hưởng tới đảng, nhất là những học viên có tương lai sáng giá được cử sang Quảng châu học tập, về nước đều bị lộ.Và nghiễm nhiên , khi Nguyễn Ái Quốc, là cán bộ của quốc tế cộng sản về , thì trở thành lãnh đạo tuyệt đối , không ai cản trở về đường lối chính sách.Những cán bộ trung ương , ông Nguyễn đều chọn những học trò do chính mình đào tạo .

Bản chất thực sự của đảng cộng sản bắt đầu biến dạng từ đây. Từ một đảng tiên phong của giai cấp nghèo, có phương pháp tổ chức và đấu tranh hiện đại dân chủ, Nguyễn ái Quốc đã biến nó thành phong trào khởi nghĩa kiểu nông dân , trong đó lãnh tụ tuyệt đối tài giỏi thần bí có quyền ban phát chức vụ và đặc biệt toàn quyền cá nhân đưa ra những sách lược quan trọng không qua cọ sát tranh luận thường thấy ở các đảng chính trị khác , đẩy dân tộc vào những cuộc phiêu lưu đẫm máu không cần thiết.(Những cuộc phiêu lưu này tôi đã viết nhiều qua các diễn đàn, ví dụ như hoạt động của Việt Minh đã bỏ lờ không liên lạc chặt chẽ với Stalin ,hay tự ý giải tán đảng cộng sản Đông dương gây hậu quả nghiêm trọng là một thời gian dài không có đồng minh đến khi Mao Trạch Đông thàng công thì bắt buộc phải ngả theo là điều tất yếu)

Khi đã thiết lập được chính quyền ở miền Bắc , chính quyền kiểu phong kiến lại càng lộ rõ.Trung ương tồn tại chục năm trời cũng chỉ từng đấy khuôn mặt , do Bác phân công.Thậm chí những người có tội như Nguyễn chí Thanh , khi bị Pháp bắt đã khai ra bao nhiêu cơ sở, nhiều đồng chí bị tử hình mà vẫn được Bác phong làm đại tướng .Lê Duẩn khi bị Pháp bắt là ủy viên trung ương cùng với Nguyễn thị minh Khai nhưng chỉ bị 5 năm tù do “biết điều” còn người kia bị tử hình.Tất cả các đảng viên ở cơ sở chỉ có nhiệm vụ duy nhất là học tập vat thực hiện những chính sách ở trên đưa xuống .Không tin trung ương thì tin ai, đó là câu nói cửa miệng.

Cả một thời gian dài , cơ chế hoạt động đó rất hiệu quả do điều kiện chiến tranh , tức là cả miền Bắc nền kinh tế tập trung cộng với viện trợ từ khối XHCN nên TW có quyền chia cho ai , cắt của ai và độc quyền nhận viện trợ nên địa phương phải tuyệt đối tuân thủ.

Đảng cộng sản thời hoàng kim là thời bao cấp đã hoạt động theo kiểu phong kiến trá hình thì vào thời rệu rã nó cũng sẽ đi theo con đường phong kiến: Nạn xứ quân lãnh chúa .Xưa kia có minh chúa ban phát chỉ bảo thì nay mỗi quan trong triều cũng phải liên kết với các lãnh chúa vùng xa tạo bè cánh và điều cốt lõi , thủ lợi.Lãnh chúa thời nay là các ủy viên TW phụ trách các tỉnh hay đứng đầu các ngành .Hơn ai hết họ hiểu rằng , cơ chế này đang kiếm ăn thuận lợi nhất và bảo họ bỏ phiếu dẹp người canh cửa cho họ kiếm ăn , là thủ tướng Dũng , thì không bao giờ.
Thủ tướng Dũng xuất thân từ cán bộ tỉnh đội An giang , nhưng lộ quan không phải bằng con đường kinh tế mà bằng thủ đoạn công an.Chỉ vì dùng mưu giả vờ bố trí cho dân làng theo kháng chiến quân của Mai văn Hạnh Trần văn Bá rồi úp gọn mà được điều thẳng ra Hà nội làm thứ trưởng Công An .Từ thống đốc ngân hàng lên làm phó thủ tướng phụ trách mảng công nghiệp và tài chính nhưng mảng đó luôn luôn be bét , do đó ,khi đó khó mà có thể tranh nhau với Vũ Khoan lên làm thủ tướng, lúc đó Vũ Khoan đang là ngôi sao sáng trong cơn sốt WTO.Nhưng nhờ công an khui ra vụ Mai văn Dâu, mảng thương mại do Vũ Khoan phụ trách .Mai văn Dâu hồi đó người của tổng cục 2 , nhưng tổng cục , đứng đầu là tướng Vịnh , đang mắc nạn vụ Sáu Sứ T4 , không cứu được.

Với quyền hạn của thủ tướng, Dũng đã nâng cấp một loạt các công an lên hàm trung tướng rồi bố trí về các tỉnh làm bí thư , và nghiễm nhiên cơ cấu thành ủy viên TW, tạo tay chân cho mình.

Do đó hội nghị TW vừa rồi không những ở ngoài mà ngay cả đảng viên và các lão thành cách mạng cũng tưởng đảng muốn làm trong sạch đội ngũ của mình .Thực ra chỉ là động thái cân bằng lại quyền lực mà thủ tướng Dũng đã đi quá xa.Cho dù nay mai ông Dũng có từ chức hay không thì cũng phải nhắc nhở phe Dũng.Ai chứng kiến các buổi phê và tự phê của bộ chính trị và hội nghị trung ương đều thấy rõ điều đó.Cho dù có nói mạnh hay đập giấy xuống bàn thì câu nói cuối cũng bỏ ngỏ để đối phương tự chỉnh.Hội nghị kết luận không kỉ luật một ai và tổng bí thư tuyên bố thành công mĩ mãn ai ở ngoài cũng cho là giả dối nhưng thực sự là đúng như vậy, ông Dũng đã nhượng bộ còn hơn cả dự kiến ban đầu.

Và ta có thể kiếm chứng sự hả hê mỹ mãn của hai ông Trọng và Sang.Sau hội nghị ông Sang hưng phấn vui vẻ khuyên người dân cứ mạnh dạn chống tham nhũng đừng sợ gì cả , có lẽ cái quyền và những quyền mà ông vừa giành lại được sau hội nghị TW mà ông quyên lòng tự trọng của người bình thường.Thử hỏi ông có trong tay nào thanh tra toà án , công an và cá nhân ông có cảnh vệ, ra đường có xe riêng không ai có thể gây gổ kiếm chuyện với ông mà ông chống tham nhũng không được mà còn khuyên dân lành tay không ?Nhà ông có quán cà fê mà nó ghét thuê xã hội đen đến quấy phá , sập tiệm chết đói ông có dám chống tiêu cực không?
Songoku
27-10-12, 06:39
Những lời bạn Thâm nói thiệt là ngô nghê. Bạn cần nghiên cứu lại môn Lịch sử Đảng.
Cụ Cuốc là một cá nhân kiệt xuất, là tinh túy của dân tộc Viêt Nam. Cụ sang Pháp làm đủ các công việc như bồi bàn, thợ ảnh, cu li xúc tuyết hoặc là người tỉa cây không phải mưu sinh mà tìm đường cứu nước. Vào một buổi sáng ngồi một mình trong phòng với ly cà phê Ban mê Người đọc luận cương của Lý Ninh "Về vấn đề dân tộc và dân tộc thuộc địa". Đọc xong Người nói thật to trong phòng "Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ! Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta”.
Trước những năm 30 chủ nghĩa cộng sản đã gia nhập vào Việt Nam bằng con đường tiểu ngạch nên có nhiều đảng được khoác áo cộng sản như: Đông Dương Cộng Sản Đảng, An Nam Cộng Sản Đảng, Đông Dương Cộng Sản Liên Đoàn. Ba Đảng này hoạt động riêng rẽ đôi khi xung đột lẫn nhau về tranh chấp lý tưởng, quan điểm và mem bờ nên không phát huy hết sức mạnh. Chính vì vậy mà Quốc tế Cộng Sản giao cho đồng chí Ba Cuốc thống nhất và thành lập Đảng Cộng Sản Đông Dương. Nói đồng chí Cuốc là cha đẻ của Đảng Cộng Sản ở Việt Nam là chuẩn men.
Đồng chí Cuốc bắt chuyến Tàu đêm về Hương Cảng lòng đầy trăn trở. Đồng chí nghĩ đặt tên là Đảng Cộng Sản Đông Dương là không hợp lý vì hai nước Lào, Cam đã có đảng viên đảng Cộng sản đâu. Nếu đặt cái tên này sẽ không hút hàng với người dân trong nước. Nhu cầu trong nước là giải phóng dân tộc.
Ngày 3-2 Người triệu tập các Đảng và thống nhất thành Đảng cộng sản Việt Nam. Lúc đó Phú chuột đang ngồi mài quần sịp trên ghế giảng đường đại học Phương Đông bạn Thâm nhé. Tổng bí thở cái con cục cứt.
Songoku
27-10-12, 06:49
Thở tiếp.
Cụ Cuốc nắm tình hình Việt Nam như lòng bàn tay. Mấy gạch đầu dòng trong "Chính cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt, Chương trình tóm tắt, Điều lệ vắn tắt đều" có giá trị thực tiễn cao. Ngặt vì một điều Quốc tế công sản khi ấy còn cứng nhắc ép Cụ làm những điều không phù hợp. Cụ vì dân tộc mà đánh bạc với số phận.
Phú, Tập, Phong còn ngựa non háu đá, không thấu hết sự đời, coi kiến thức sách vở mới học của mình là bố của thiên hạ rồi nên đâu có chịu ngồi yên. Tệ nhất là Tập âm thầm gửi sang cho các đồng chí lãnh đạo tố cáo Cụ là theo chủ nghĩa dân tộc chứ không phải Cộng sản gì cả. Nói đến chủ nghĩa dân tộc là Cụ Xít dị ứng rồi. Nước Nga ngày đó thống trị hàng trăm dân tộc, phất cao lá cờ dân tộc khác gì đưa nước Nga thành nồi cám lợn? Cụ bị giam lỏng bằng cách đưa về đại học Phương Đông là luận án tiến sĩ. Thương thay một con người quyền biến, kinh luân đầy bụng bị tù túng trong khi ngoài kia cả dân tộc đang cần đến Người.
Songoku
27-10-12, 06:59
Mấy con dê non Phú, Tập, Phong sách vở thì nhiều, đít chai vì ngồi học làm Tổng bí thư khoảng vài tháng thì bị Pháp bắt. Tra tấn nhiều lắm nhưng được cái mấy anh này không chịu khai. Sau theo cụ Lý Ninh đi sạch.
Chiện Phú bị bắt rất buồn cười. Khởi nguồn từ Trì tức Ngô Đức Trì.
Ngô Đức Trì bị bắt lúc đầu rất kiên cường. Cai tù sử dụng mấy thế hiểm không moi ra được điều gì thì tay Phòng nhì Pháp vào. Tên tiếng Việt của tay phòng nhì này là Xoa.
Xoa vào khám hỏi cung tuyệt nhiên không đánh Trì mà chỉ hỏi và quan sát. Trì vẫn còn kiên định lắm. Lúc Xoa châm thuốc hút thấy Trì nuốt nước bọt liên tục. Xoa cười thầm trong bụng là vật thuốc rồi đây. Xoa điểm huyệt Trì là ông con một, vợ vừa mới lấy chưa có con nối dõi đi làm cách mệnh chẳng có lỗi với tổ tiên lắm ru. Thôi giấy đây ông khai vài cái tên bằng bút chì rồi tôi tạo điều kiện cho ngủ với vợ một đêm và bắn thuốc lá thoải mái. Như gãi đúng chỗ ngứa Trì khai ra Phú và một số đồng chí khác. Thiệt là khốn nạn.
Chen
27-10-12, 07:04
Bạn Thâm bàn tình hình trong nước cứ y như bạn đang ngồi ở Hà Nội ý nhỉ.

Tất nhiên, bạn sẽ bảo, thời đại internet, cần đx gì ngồi ở đâu mới nhận được thông tin. Ngồi xa thông tin có khi lại đầy đủ. Ngồi xa có khi lại nhìn rõ hơn ngồi gần.

Tôi chẳng phản đối chuyện bạn hóng hớt thông tin từ xa. Nhưng ngồi rung đùi ở một quán cafe nhỏ ở HN sẽ nghe và nhìn thấy những cái không hiện hữu trên con chữ, bạn ạ. Bạn bố đời vừa vừa thôi.
Songoku
27-10-12, 07:06
Phú làm Tổng bí thư lúc 26 tuổi. 27 tuổi bị vô khám mà chưa mảnh tình vắt vai. Cai ngục Pháp đấm một cái, tối về thổ huyết to bằng cái đấu. Đưa vào nhà thương Chợ Đấu thì bác sĩ lắc đầu nói giá mà các anh mang bệnh nhân sớm 5 phút. Thế mới đen, xe cứu thương đến muộn do tắc đường ở cầu ông Lãnh.
Songoku
27-10-12, 07:14
Phú làm tổng bí thư chưa được một năm. Chính xác là 266 ngày. Phận mỏng ngồi ngôi trong thường không thọ. Lê Hồng Phong lên thay cũng thế.
Phong cũng là tay anh hùng cái thế. Năm lên 8 có ông thầy tướng nói với bố Phong là người này chắc chắn lên ngôi trọng nhưng không được lâu. Cách bảo toàn tính mệnh duy nhất là học đạo người quân tử là tạm lui một bước, đừng phất đấu cái gì là tột đỉnh. Hơn 1 năm làm Tổng bí thư thì Pháp tóm được. Kết án 5 năm tù ra Côn Đảo. Ở ngoài đó Phong lâm trọng bệnh, mặc dù được sự tận tình cứu chữa của bác sĩ nhưng không qua khỏi (? Cần nguồn dẫn).
Songoku
27-10-12, 07:21
Phong bị bắt thì Tập lên. Tập là tay nhỏ thó lanh lợi giàu thủ đoạn chính trị. Nghe thông tin ngoài vỉa hè chính người này mà làm đồng chí Cuốc phải chịu cực mấy năm giời, bị các đồng chí nghi ngờ. Nó viết về Cụ Cuốc thế này gửi cho Quốc tế cộng sản khác gì cầm dao giết Cụ:
Công lao của Nguyễn Ái Quốc đối với chúng ta thật to lớn, nhưng các đồng chí chúng ta không được quên những tàn tích quốc gia chủ nghĩa của Nguyễn Ái Quốc và những chỉ thị sai lầm của đồng chí ấy về những vấn đề căn bản của phong trào cách mạng tư sản dân quyền và những lý luận cơ hội của đồng chí ấy bám rễ vào đầu óc của phần đông đồng chí chúng ta, giống như những tàn tích tư sản vẫn sống dai dẳng trong đầu óc những hội viên Thanh Niên, Tân Việt và Vừng Hồng.
Nguyễn Ái Quốc không hiểu được những chỉ thị của Quốc tế cộng sản; không hợp nhất được ba tổ chức cộng sản từ trên xuống dưới… Tài liệu Sách lược vắn tắt của Đảng và Điều lệ của Đảng hợp nhất không theo đúng chỉ thị của Quốc tế cộng sản. Ngoài ra Nguyễn Ái Quốc còn chủ trương một sách lược cải lương và hợp tác: “trung lập tư sản và phú nông”, “liên minh với địa chủ nhỏ và vừa”, v.v… Vì những sai lầm đó, nên từ tháng Giêng đến tháng Mười năm 1930, Đảng Cộng sản Đông Dương đã đi theo một chiến lược có nhiều điểm trái với những chỉ thị của Quốc tế cộng sản, tuy trong thực tế đã lãnh đạo quần chúng kiên quyết đấu tranh cách mạng.”
Tập làm cũng chỉ được hơn 1 năm thì bị bắt. Tên mật thám Pháp kể lại là rất ghét Tập vì tính gian giảo, mắt lúc nào cũng đảo đi đảo lại. Năm 41 Pháp đem Tập ra bắn. Trên pháp trường Tập thể hiện bản lĩnh hiên ngang làm cho kẻ thù run sợ. Phải đến loạt đạn thứ 3 chúng mới đưa Tập về cõi Tây Phương Cực lạc.
Songoku
27-10-12, 07:29
Mình tin rằng có cái gọi là chân mệnh thiên tử. Phú, Phong, Tập chết sớm vì đức mỏng mà ngồi lên ngôi trọng. Còn Cụ Cuốc bôn ba hải ngoại, gặp nhiều sóng gió hơn nhiều thì vẫn giữ được tình mạng. Có lần bị tử hình vắng mặt, vô khám của đế cuốc Anh, vào nhà lao Tàu Tưởng ...
Thời Cụ đi làm bồi trên tàu có con sóng biển lớn kéo Cụ đi. May Cụ kịp vớ được dây xích thì con sóng hồi lại đẩy Cụ lên bong. Giả sử không có sợi xích sắt ấy thì giờ chắc dân Việt vẫn còn rên xiết dưới gót giày đinh của bọn Pháp nhờn, Man còn khuya mới sang Paris du học.
Mr.Khệnh
27-10-12, 11:02
Chết cười với con bò Thâm! Bố tổ phán bố lếu bố láo. Toàn nghe hơi nồi chõ rồi phán như đúng rồi.
PS. Nuyện bê đê còn nợ anh vụ tư tưởng Minh giâu đấy!
xame
27-10-12, 11:04
Mình tin rằng có cái gọi là chân mệnh thiên tử. Phú, Phong, Tập chết sớm vì đức mỏng mà ngồi lên ngôi trọng. Còn Cụ Cuốc bôn ba hải ngoại, gặp nhiều sóng gió hơn nhiều thì vẫn giữ được tình mạng. Có lần bị tử hình vắng mặt, vô khám của đế cuốc Anh, vào nhà lao Tàu Tưởng ...
Thời Cụ đi làm bồi trên tàu có con sóng biển lớn kéo Cụ đi. May Cụ kịp vớ được dây xích thì con sóng hồi lại đẩy Cụ lên bong. Giả sử không có sợi xích sắt ấy thì giờ chắc dân Việt vẫn còn rên xiết dưới gót giày đinh của bọn Pháp nhờn, Man còn khuya mới sang Paris du học.

Ko có ku cụ thì VN mình chắc ko đến nỗi nào khốn khổ như bây giờ.
Thợ Rèn
27-10-12, 13:59
Mình dự đoán lịch sử VN cận đại mà không có cụ Cuốc nhớ:

- Tháng 4/1945, thành lập CP bù nhìn thân Nhật do cụ Kim tạm thời làm TTg CP, Vietnam trở thành quốc gia Quân chủ lập hiến;
- Tháng 8/1945, Nhật đầu hàng đồng minh dẫn đến CP cụ Kim tan rã, nhiều phe nhóm nổi dậy giành chính quyền;
- Tháng 12/1945, Trung Hoa QDĐ nhập Bắc Việt, mang theo Việt Nam QDĐ; VNQDĐ thau tóm các phe nhóm thành lập chính quyền Việt Nam Quốc thân Tưởng;
- Tháng 12/1945, Pháp-Anh nhập Trung-Nam Việt, thành lập chỉnh quyền quân chủ Việt Nam chịu ảnh hưởng Pháp-Anh ở Nam và Trung Kỳ;
- Năm 1949, TH QDĐ thua trận, Tưởng đưa 1 triệu quân và 5 triệu người di cư chạy về Việt Nam Quốc xây dựng căn cứ địa chống Cộng;
- Năm 1953, Tưởng với sự hỗ trợ của Liên hiệp Quốc (Mỹ), chiếm lại được các tỉnh Vân Nam, Quảng Đông, Quảng Tây và Hongkong, đặt thủ đô tạm thời ở Quảng Châu (Phiên Ngung);
- Năm 1954, Diệm lật đổ chế độ quân chủ tại Nam-Trung Kỳ, hình thành quốc gia VNCH; thủ đô tại Saigon; đề nghị tổng tuyển cử giữa VNCH và VN Quốc để thống nhất nhưng không thành công;
- Năm 1962, Trung Hoa Dân Quốc biết không thể chiếm lại toàn bộ Trung Hoa, bèn sáp nhập với Việt Nam Quốc, hình thành quốc gia Đại Việt Dân quốc, đặt thủ đô ở Phiên Ngung, lấy tiếng Quan Thoại làm ngôn ngữ chính; gọi Triệu Đà là ông tổ phụ;
- Năm 1969-1975, ĐV Dân Quốc và VNCH đánh nhau to bất phân thắng bại. Bèn công nhận độc lập giữa 2 quốc gia, giao lưu cùng phát triển.
Chen
27-10-12, 20:11
Kịch bản có lẽ là như thế này chứ:

Năm 1945-1948, Pháp sẽ dùng sức ép ngoại giao và tiền bạc, lời hứa sẽ chống lưng cho Tưởng trong cuộc nội chiến Quốc - Cộng để ép quân đội Tưởng rút về nước, trả lại Đông Dương cho Pháp. Pháp khôi phục chính quyền bảo hộ như cũ. Bảo Đại trở lại làm quốc trưởng.

Mỹ đưa con bài Ngô Đình Diệm về nước. Diệm được chỉ định làm thủ tướng trong chính quyền quân chủ lập hiến.

Ngô Đình Diệm đấu tranh với Pháp để đòi được quy chế quốc gia độc lập nằm trong khối liên hiệp Pháp, giống như Đế quốc Anh đã làm với Australia và New Zealand. Pháp miễn cưỡng đồng ý.

Lào và Cam-bốt cũng đưa yêu cầu tương tự. Đông Dương tách làm ba nước, độc lập và nằm trong khối liên hiệp Pháp.

Ở Việt Nam (có thể sẽ mang tên là An Nam hoặc Đại Nam gì đó), ngôn ngữ hành chính là tiếng Pháp và tiếng Việt.

Trong khi đó ở Trung Quốc... (thôi,... không bịa nữa.)
Ong vàng
27-10-12, 21:27
Cụ Cuốc là thánh rồi. Cụ sinh ra để cứu vớt dân tộc VN khỏi kiếp lầm than. Công ơn sáng ngời của Cụ ngang với Đức Thích Ca Mầu Ni.
Việt Nam không có Cụ mà một giả thuyết ngớ ngẩn.
Không có Cụ thì các Đảng Cộng Sản ở trong nước vẫn cứ hợp nhất. Những con người như Hà Huy Tập, Lê Hồng Phong, Trần Phú sẽ lên cầm quyền và chuyên chính vô sản một cách cực đoan, chia thành phe phái chọi nhau. Trường hợp thứ nhất là tự tan rã, trường hợp thứ hai là có một ông nắm quyền đền già. Chết rồi truyền ngôi cho con, cho cháu như gia đình Ủn Ỉn.
Trường hợp tự tan rã thì năm Ất Dậu sẽ có thêm 1 triệu dân chết đói vì không có Việt Minh cướp kho thóc Nhật. Khi Nhật đầu hàng không có ai giành chính quyền. Quân Tàu Tưởng chiếm miền Bắc, Pháp chiếm miền Trung và Mỹ gây ảnh hưởng tại Miền Nam, Tây Nguyên thành lập nhà nước Đề Ga, Tây Nghệ An thành quốc gia tự trị, Tây Bắc xuất hiện vua Mèo...
Lỗ Trí Thâm
30-10-12, 04:55
Cụ Cuốc là nhân vật sáng chói trong lịch sử VN cuối thế kỉ hai mươi, nhưng đem so sách với các anh hùng tiền nhân của tổ tiên thì có vấn đề , rất có vấn đề.

Nếu lấy Lê lợi hay Lê Thánh Tông là điểm 10 thì Cụ Cuốc chỉ được có 6, nếu để riêng cho đồng bào miền Nam chấm thì có khi bị điểm dưới trung bình , mặc dù lúc sinh thời, đồng bào miền Nam luôn luôn ở trong trái tim Cụ.Mần răng lại như rứa??

Bởi vì những anh hùng dân tộc xưa kia khi thành công lập nghiêp thì đất nước an bình muôn dân an lạc, còn Cụ để lại cảnh xơ xác anh em hận thù tan tác.

Ừ thì bẩu thời Cụ thế giới đổi thay nhiều luồng tư tưởng nên không thuần như ngày xưa nhưng các anh hùng tổ tiên xưa mỗi khi thành danh đất nước mở mang hay chí it́ toàn vẹn giang sơn còn thời đại Cụ Cuốc ,mỗi lần Cụ thành công , đất đai của tổ tiên lại mất đi một ít vào tay ngoại bang ,
Ong vàng
30-10-12, 05:31
Bạn Thâm nói đến đoạn mỗi lần thành công thì đấy đai mất một ít rõ hơn một chút không?
Lỗ Trí Thâm
30-10-12, 06:32
Sau khi lập được chính quyền 1945, giao lại 6 tỉnh Nam bộ cho Pháp để được Pháp công nhận chính phủ VNDCH.
Khi về Hà nội phải nhường lại nửa đất nước cho ngoại bang.
Khi đuổi được ngoại bang lại mất rất nhiều đất ở phía Bắc do nhập nhằng cho TQ mượn đất tiếp đồ viện trợ.Chuyện này xem ḷi cuốn Sự thật về quan hệ Việt Trung do BCH trung ương đảng cộng sản VN ấn hành.
Khi đuổi được Mỹ thì lại không đuổi được nước lạ chiếm Hoàng Sa .
Nhưng vẫn tuyên bố là thời kì rực rỡ nhất của lịch sử dân tộc.

Tóm lại , khi cụ Cuốc nhận lại đất đai từ tay nhà Nguyễn , bị mất rất nhiều.
Ong vàng
30-10-12, 06:49
Sau khi lập được chính quyền 1945, giao lại 6 tỉnh Nam bộ cho Pháp để được Pháp công nhận chính phủ VNDCH.
Khi về Hà nội phải nhường lại nửa đất nước cho ngoại bang.
Khi đuổi được ngoại bang lại mất rất nhiều đất ở phía Bắc do nhập nhằng cho TQ mượn đất tiếp đồ viện trợ.Chuyện này xem ḷi cuốn Sự thật về quan hệ Việt Trung do BCH trung ương đảng cộng sản VN ấn hành.
Khi đuổi được Mỹ thì lại không đuổi được nước lạ chiếm Hoàng Sa .
Nhưng vẫn tuyên bố là thời kì rực rỡ nhất của lịch sử dân tộc.

Tóm lại , khi cụ Cuốc nhận lại đất đai từ tay nhà Nguyễn , bị mất rất nhiều.
Tưởng bạn Thâm có lý luận gì cao siêu hóa ra cũng giống giọng lưỡi bọn cuốc dân đảng cách đây hơn 50 chục năm về trước.
Về vấn đề Hoàng Sa thì cụ mất năm 69 nên không dính dáng gì đến. Bạn đừng gắp lửa bỏ tay Người.
Bạn nói Cụ Cuốc làm mất đất là đánh tráo khái niệm. Ngược lại Cụ từng bước lấy lại những phần đất đã mất vào tay ngoại bang. Khi Cụ bước xuống tàu làm bồi thì dân ta đang bị thực dân Pháp thống trị.
Hoàn cảnh năm 45 Cụ quyết định như thế là thiên tài. Giả sử Cụ không nhượng bộ Pháp lúc ấy thì điều gì diễn ra. Liệu có đuổi được quân Tưởng được về nước không? Làm chính trị cũng như chơi cờ, thí con tốt để làm chủ đại cục. Tư tưởng của Thâm vẫn tham một bát bỏ một mâm.
Cái mà Thâm nói nhượng nửa đất nước cho ngoại bang cũng rất ngu. Cụ có cả đất nước đâu mà nhượng nửa đất nước. Sao Thâm không thấy Cụ lấy nửa đất nước cho dân tộc mình.
Còn về sự nhập nhằng đất đai VN và TQ thời đó, Thâm có dẫn chứng không? Thâm có biết khi quân Pháp và quân Mãn Thanh đọ súng trường thì Pháp lấn sang đất Trung Quốc là bao nhiêu không?
Ong vàng
30-10-12, 07:06
Có thể nói Cụ Cuốc là nhà chính trị tài ba lỗi lạc nhất lịch sử đất nước. Cụ là kết tinh văn hóa dân tộc đậm đà bản sắc với chủ nghĩa Mác Lê Nin sáng ngời. Cụ không những là nhà quân sự tài ba, nhà chính khách lỗi lạc mà còn là thi nhân, danh nhân văn hóa mang tầm cỡ thế giới. Cụ đi vào tâm trí nhân loại với hình ảnh giản dị, mộc mạc với đôi dép lốp và bộ quần áo kaki sờn gấu.
Miền Bắc coi Cụ là người cha già dân tộc, đồng bào Miền Nam yêu thương cụ hết lòng. Mặc cho bọn đế quốc Mẽo sài lang và đồng bọn ngụy quân ngụy quyền truy bức người dân vẫn dấu ảnh Cụ và lá cờ sao đỏ vào trong ống tre. Khi Cụ mất đồng bào Miền Nam khóc thầm. Những kẻ ghét Cụ, xuyên tạc Cụ là những kẻ bán nước hại dân, nhưng kẻ ăn cơm thừa, sữa cặn của đế quốc Mẽo sài lang. Quan thầy của chúng cắp đít chạy về làm cho chúng bơ vơ, mất mất chỗ để dựa dẫm.
Cụ đại diện cho chính nghĩa, cho dân tộc, cho trí tuệ văn minh. Hỏi bạn Thâm chế độ nào đặt hàng bên mẽo hơn chục nghìn máy chém để chém đầu các chiến sĩ cộng sản trung kiên. Chế độ nào để thằng lính biệt kích Xăm treo chị Sứ trên cây dừa rồi cắt cổ uống máu tươi? Chế độ nào tạo điều kiện cho lĩnh Mẽo vào thôn, ấp hãm hiếp phụ nữ, thậm chí phụ nữ mang thai, bà già, trẻ em dưới 16 tuổi vẫn không buông tha? Nếu miền Bắc không giải phóng miền Nam thì sẽ ra sao? Chắc đồng bào miền Nam đang ngập ngụa bởi thứ văn hóa dơ bẩn và đồi trụy phương Tây rồi.
Đừng cố vặn ngược bánh xe lịch sử nữa. Thâm ở hải ngoại tốt nhất là kiếm tiền gửi về đất nước giúp đỡ đồng bào. Đấy là cơ hội sám hối cuối cùng cho Thâm và dòng họ.
Mình - Nuyện vốn ôn tồn khuyên Thâm như thế. Gặp bạn Trym bự không nhẹ nhàng thế đâu.
Ong vàng
30-10-12, 07:22
Cây muốn lặng mà dó chẳng dừng. Dân tộc ta là dân tộc khốn khổ, khốn nạn các bạn ạ. Hàng ngàn năm giặc Tàu nó hãm hiếp dân ta, 100 năm giặc Pháp đô hồ, rồi Mẽo nó định xâm lược nước ta phải chiến tiếp 30 năm. Nhưng dân tộc ta có sức sống mãnh liệt lắm, vẫn như cây phong ba hiên ngang trước bão tố. Dân ta có Bác Hồ là người hoa tiêu vĩ đại nhất trong các thời đại lái con tàu lịch sử cập bến.
Thử hỏi bên kia có gì hay? Ừ thì Cụ Diệm không có vợ đấy, nhưng cụ lần vào phòng của đệ nhất phu nhân Trần Lệ Xuân là em dâu cụ sờ ti (tài liệu tham khảo - Đệ Nhất Phu Nhân do nhà xuất bản ở Sài Gòn in trước năm 75). Cụ Diệm có thằng em hung thần Út Trầu Ngô Đình Cẩn giết người không gớm tay. Nhu và Cẩn không ưa nhau vì Cẩn ghét cái tính lẳng lơ của Trần Lệ Xuân. Nhu hơn Xuân hàng chục tuổi nên phải mượn khói thuốc phiên tăng cường khả năng sinh lý. Thuốc phiện vẫn chưa đủ nên Xuân cải thiện quan hệ với người tình của mẹ và với cả thuộc hạ của Cụ Diệm tức tướng Trần Văn Đôn. Vợ Đôn biết chuyện cầm súng bắn vào đùi Xuân lúc đang ân ái với Đôn. Xuân phải âm thầm sang Mỹ chữa trị vết thương.
Diệm đàn áp Phật giáo dã man. Thử hỏi có loại chính quyền nào trong ngày Phật Đản dám bẻ cờ Phật ném xuống đất? Tức nước vỡ bờ Thích Quảng Độ (hay Thích Quảng Đức gì đó) mua can xăng 20 lít tự thiêu. Xuân trơ trẽn trả lời phóng viên nước ngoài là xúc xích nướng, xúc xích nướng.
Số phận Diệm quyết định khi CIA cho vào tầm ngắm. Để tử ruột của Diệm là Tôn Thất Đính quay giáo trở cờ. Nếu Đính còn trung thành thì số mạng Diệm còn tồn tại. Diệm đã từng nói là anh Đính, sinh mệnh chế độ nhà Ngô tôi giao hết cho anh.
Diệm chết của miền Nam ăn mừng. Hình ảnh dân chúng tung hô quân VNCH tham gia đảo chính được vài tuần thì nhuờng chỗ cho sự thất vọng.
Ong vàng
30-10-12, 07:34
Diệm chết tướng tá Sài Gòn chia nhau quyền lợi không đều quay ra cắn nhau. Khánh lợn công bố quân đội là cha mẹ nhân dân bị hội đồng tướng lĩnh cô lập. Đảo chính liên miên. Quá chán vì tình trạng nhốn nháo Mẽo công bố không dung thứ cho hành động đảo chính nào nữa.
Thiêu lên tổng thống bằng cách ứng cử một mình và đưa quân đội đến hết địa phương này đến địa phương kia bầu cử cho mình. Có một bạn lính trơn bầu 20 phiếu cho Thiệu vẫn không hoàn thành chỉ tiêu nên bị giam lỏng 3 ngày. Một trò hề chính trị.
Tại phủ đầu rồng Thiên đã có rất nhiều mối quan hệ bất chính với phụ nữ bị chính vợ Thiệu đánh ghen. Bồ của Thiệu chạy tứ tung, thậm chí nhảy vào cả phòng của ông Kỳ.
Kỳ giống cao bồi miền Tây nước Mẽo ăn chơi khét tiếng. Kỳ cướp vợ thuộc cấp, buôn lậu ma túy từ Campuchia. Kỳ là kẻ hò hét lấp sông Bến Hải, Bắc tiến nhiều nhất nhưng khi lái máy bay thì trút hết bom ở Vĩnh Linh rồi tăng tốc về Sài Gòn uống diệu.
Đại ca của Thâm như thế Thâm bày đặt chê bai người khác thử hỏi không thẹn với lòng lắm ru?
Mr.Khệnh
30-10-12, 12:16
Em Xuân ngon đới! Giờ hiếm đàn bà Việt được mặn mà như thế!
PaPa
30-10-12, 13:06
Ong vàng kể chuyện hay ghê các bạn nhỉ! Tiếp tục đi Ong, PaPa rất khoái.
Thợ Rèn
30-10-12, 18:53
Thời đảo chánh trong trỏng bọn Khánh Thiệu ném bom nã pháo làm ầm ĩ thì ở ngoải anh Ba bí thơ và anh Sáu tổ chức TW mình cứ lẳng lặng âm thầm uýnh bọn Xét lại chả tốn viên đạn nào mà quân dân chính một lòng một dạ nghe răm rắp.
xame
30-10-12, 18:59
Bác Cuốc của Nuyện cao có 1m55, còn thấp hơn cả em gái anh. Cao cao cái kít.
Thợ Rèn
30-10-12, 19:10
Nhùn thì có anh Văn và anh Đặng Xuân Khu chứ bác Quốc mình cao mét bẩy đó.
xame
30-10-12, 19:16
Nhùn thì có anh Văn và anh Đặng Xuân Khu chứ bác Quốc mình cao mét bẩy đó.

Anh nói sai, bac Cuốc của Nuyện cao có 1m50 thôi ko phải 1m55.

http://www.youtube.com/watch?v=2w0Mtv5i4d4
Lỗ Trí Thâm
30-10-12, 19:29
Mình - Nuyện vốn ôn tồn khuyên Thâm như thế. Gặp bạn Trym bự không nhẹ nhàng thế đâu.

Nờ thích chửi nhau hay tranh luận.Mình chửi nhau trên mạng Palltak từ hồi Nuyện còn thắt cái nịt quần chưa chặt , mỗi lần đi học phải nhờ mẹ giúp.Mình không có hứng chửi nhau trong TNXM này vì trình chửi còn non lắm , hay rõ hơn không biết chửi. Văng tục chửi bậy như thằng Trym bự không phải là chửi, mà là người không có khả năng làm chủ được sự bài tiết của cơ thể, điều thường thấy ở người tâm thần mất trí, xã hội và pháp luật bỏ qua , không để ý tới.

Nhiệt tình cộng sự ngu dốt là phá cách mạng , điều này đúng với Nuyện trong Topic này.Ai đem đồng chí Cuốc mang ra đặt ngang hàng với các cai thầu chiến tranh như cụ Diệm, Thiệu Kì Khiêm để so sánh.Chỉ có ý nghĩ đem đc Cuốc ra so sánh đã xúc phạm rồi.Hay Nuyện nghĩ tất cả chỉ một lứa như nhau , nhưng đc Cuốc làm tốt hơn họ?????
Mình nhà cách chỗ làm có mười phút đi bộ thôi.Cơ quan mình ở Nguyễn Cảnh Chân đấy, không phải ở ngoại quốc đâu.
Songoku
30-10-12, 21:46
Bạn Thâm ní nuận rất đuối. Bình so sánh ở đây có phải theo kiểu biền ngẫu đâu mà theo kiểu một người đỉnh cao chói lọi, kẻ ở dưới vực sâu tối tăm. Trở về chủ đề mất đất mất đảo xem cái nào. Cụ Cuốc lấy lại được đất hay dâng lại đất. Phần đất cụ Ánh lấy cụ Cuốc làm mất mảnh nào. Hoàng Sa do TQ lấy của VNCH hay lấy của VNDC.
Thợ Rèn
31-10-12, 01:33
Hồi 5x Cụ còn khéo miệng thế nào đòi được Bạch Long Vĩ từ tay bọn Tầu bẩn.
Lỗ Trí Thâm
31-10-12, 05:37
Cụ của Nuyện đã biến một đảng chính trị thành tổ chức riêng bỏ túi cho chính mình.Bi kịch đẫm máu và không cần thiết cho dân tộc là việc Cụ dùng lực lượng của đảng cộng sản định xây dựng một nhà nước dân chủ cộng hoà lúc mới giành được độc lập.Hiến pháp 1946 hay các đảng phái quốc gia khác gia nhập chính phủ chỉ là độc tác giả để che mắt Đồng minh mong được công nhận nhưng phe thắng trận, trong đó có cả Liên Xô, đã không công nhận chính phủ Hồ Chí Minh .Quân Anh , sau đó là Pháp và Tưởng vào tiếp quản VN.Sai lầm lớn trước đó , theo tôi, có lẽ là lúc thành lập Việt minh đã không đứng hẳn về phía đồng minh phương Tây chống Nhật mà ngồi chờ thời.Giúp cứu một phi công đồng minh là quá ít.Đến khi cướp được chính quyền lại chọn nhầm hướng.Vì một bản tuyên ngôn độc lập khẳng định giá trị phương Tây chưa đủ sức thuyết phục đồng minh.

Chính sách hai mặt của Cụ lại lặp lại lần nữa ở Hà nội.Trong lòng thì ngầm theo đường lối Tq để phù hợp với vũ lực chiến tranh ở miền Nam , bên ngoài công khai theo Liên Xô để nhận vũ khí.Vẫn còn nhớ hội nghị TW hồi đó nghị quyết được đánh số thứ tự họp xong thì thu lại không cho mang ra ngoài .Chính Lê đức Thọ là nạn nhân thực sự của ông Hồ.Ông Thọ đã phải tốn bao công sức để dẹp nhóm “xét lại “, cái nhóm tin tưởng đường lối giả của Bác mà không biết , và Cụ cũng vờ là nạn nhân, nhưng cái sự nghiệp cả đời của thanh danh ông , vũ tranh thống nhất đất nước sẽ hoàn thành, như tôi đã viết ở bài nhân dịp sinh nhật ông Hồ.Ngày nay mọi người phê phán ông Thọ nhưng không biết rằng ông chịu tiếng xấu , mất công của ông dẹp cái hoả mù của ông Hồ tung ra nhằm tạo sự đồng thuận cho cuộc chiến miền Nam là vô cùng to lớn.Không có ông , Lê Duẩn khó có mà hoàn thành sứ mạng thống nhấtg đất nước

Có một bài ca không bao giờ quên
là lời đất nước tôi chẳng phút bình yên
Có một bài ca không bao giờ quên
........................................................
Songoku
31-10-12, 06:18
Bạn Thâm giống như một con rắn độc len lỏi trong mặt trận tư tưởng. Giọng lưỡi của bạn đối với kẻ kém hiểu biết nghe rất có lý nhưng với tầm hiểu biết của một đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh mới được kết nạp cũng có thể bẻ gẫy được.
Chuyện mất đất bạn Thâm sao lờ đi không tranh biện tiếp?
Bạn Thâm trách Cụ sao không ngả hẳn vào đồng minh mà chờ thời chả khác chuyện nhà gần hết gạo rồi sao không nấu cháo gà mà ăn.
Cụ Cuốc về nước năm 41 sau khi bọn gian giảo Phú, Tập, Phong bị Pháp diết, cơ sở cách mạng toan hoang. Cụ lại bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Cụ dựa vào sự đùm bọc của đồng bào dân tộc. Quả trứng non không chờ thời lại vội thi đấu giao hữu với đá tảng, gà chiếp bông định mổ chết quạ hả. Thâm chỉ ra thằng nào, con nào đổi được vận càn khôn cho mình nghe để mình phục người ta phục Thâm là kẻ hiểu biết luôn.
Các bạn chửi chủ nghĩa công sản chứ nhờ có cái chủ nghĩa rất mực nhân văn này giúp ta có ngày động lập hôm nay. Người Việt sau hàng ngàn năm sống kiếp nô dịch trở thành công dân tự do. Xin trích lời một Việt Kiều ở Đông Âu tên là Trái: "Tôi biết ơn chế độ lắm, nhờ ơn chế độ mà tôi trở thành người công nhân vệ sinh tự do nhất hành tinh. Khi nước ta chưa dành độc lập tôi bị khinh rẻ đủ đường, đến con chó nó không chịu ỉa đúng chỗ để tôi hót. Giờ có độc lập nên tôi hót rất đươc nhiều phân. Nhân dịp này tôi phấn đấu tăng sản lượng lên 120% để chào mừng cách mạng tháng 10 Nga". Còn đây là công dân Ken tại thủ đô Hà Nội: "Bọn Pháp nó ác lắm, đồ lót phụ nữ nó làm bằng toàn vật liệu đắt tiền như lụa, xa tanh. Giàu trọc phú như tôi mới có tiền mua môt hay hai bộ câu giai. Nhờ ơn XXX nước ta được độc lập, tôi thỏa thuê mua đồ lót tàu với giá 5k/kg đầy đủ màu sắc như cầu vồng luôn. Đỏ nè, da cam nè, vàng nè, lục nè, lam nè, chàm nè, tím nè. Thất sắc nuôn".
Songoku
31-10-12, 06:37
Mình thấy Thâm bị ảnh hưởng tiểu thuyết chương hồi của Tàu. Những thông tin của Thâm đưa ra chỉ nguồn hóng hớt trong dân gian, nặng cảm tính và không có tính chân thực.
xame
31-10-12, 06:39
Về chính trị anh cho ông cụ của các chú là một người khôn ngoan, lanh lỏi, kiên định nhưng rất tiếc là ông cụ của các chú ko đào hoa, đẹp giai, ga lăng, lãng mạn, hào hoa mà ngược lại cụ nhỏ bé, ti tiện, cam khổ, nhọc nhằn, bần nông. Bởi vậy đường lối của cụ cũng ko sáng lên được.
Lỗ Trí Thâm
31-10-12, 06:41
Mình không chửi chủ nghĩa cộng sản mà phỉ nhổ bọn tư bản núp dưới ngọn cờ vô sản .Tổng Trọng thực sự muốn quét nhà làm vệ sinh sao không bắt chước tổng bí thư Ngô gia Tự vô sản hoá đảng cộng sản .Xưa chỉnh đốn mà ngay cả Ngô gia Tự cũng phải xuống Quảng Ninh làm công nhân mỏ thực sự .Còn nay chỉ ủy viên Tw cũng vé máy bay hạng nhất bằng tiền thuế dân,lại còn đuổi cả bộ trưởng ngoại giao Bỉ để dành nghế mặc dù họ mua vé trả tiên đàng hoàng trước đó.Đảng viên của đảng Trần Phú Ngô gia Tự Lê hông Phong không bao giờ như thế, chỉ có của cụ của Nuyện thôi.
Songoku
31-10-12, 06:54
Mình không chửi chủ nghĩa cộng sản mà phỉ nhổ bọn tư bản núp dưới ngọn cờ vô sản .Tổng Trọng thực sự muốn quét nhà làm vệ sinh sao không bắt trước tổng bí thư Ngô gia Tự vô sản hoá đảng cộng sản .Xưa chỉnh đốn mà ngay cả Ngô gia Tự cũng phải xuống Quảng Ninh làm công nhân mỏ thực sự .Còn nay chỉ ủy viên Tw cũng vé máy bay hạng nhất bằng tiền thuế dân,lại còn đuổi cả bộ trưởng ngoại giao Bỉ để dành nghế mặc dù họ mua vé trả tiên đàng hoàng trước đó.Đảng viên của đảng Trần Phú Ngô gia Tự Lê hông Phong không bao giờ như thế, chỉ có của cụ của Nuyện thôi.
Bạn Thâm nói đến đây làm mình muốn chửi thề quá. Bạn không phải ngu mà cố tình giả ngu một cách rất khéo. Bạn muốn đám Phú Phong Tự nó phát động phong trào đào tận gốc trốc tận rễ nhà bạn lên à?
Đi thực thế là sai lầm. Mỗi con người phải có một môi trường phù hợp hoat động. Bác nông dân cần có cánh đồng xanh mướt và bầy trâu đủng định gặp cỏ, cô ca sĩ phải sống trong không khí âm nhạc đầy ăm ắp, sinh viên sống trong môi trường trí thức có đầy đủ sách vở, các phương tiện truyền thông đa dạng. Thằng cu li xúc cứt thì có tư duy xúc cứt thôi. Cụ lớn phải ở môi trường tiện nghi mới có những tư tưởng lớn. Ban xem Bus nó đi bằng cái gì, Putin nó cưỡi máy bay ra sao. Thằng Polpop nó chịu khổ cưỡi ngựa đấy, Biladen cưỡi lừa đi là cách mạng đấy.
Việc Ủy viên TW Đảng đuổi tay ngoại trưởng Bỉ xuống hạng ghế phổ thông có gì sai? Hãng so di Việt Nam e nai là của nhà nước lại bay trên một đất nước có chủ quyền. Trong lúc tang gia bối rồi các cụ phải lên máy bay nên thiếu chỗ hạng thương gia. Bạn Thâm có bằng chứng chính miệng các cụ đuổi người ta không? Việc làm đó chẳng qua là bọn nhân viên hàng không xu phụ thôi. Các cụ không bao giờ có tư tưởng đó. Mình tiếp xúc nhiều với các cụ mình biết, Thâm hóng hớt bên ngoài thì đừng suy diễn linh tinh.
Songoku
31-10-12, 07:02
Về chính trị anh cho ông cụ của các chú là một người khôn ngoan, lanh lỏi, kiên định nhưng rất tiếc là ông cụ của các chú ko đào hoa, đẹp giai, ga lăng, lãng mạn, hào hoa mà ngược lại cụ nhỏ bé, ti tiện, cam khổ, nhọc nhằn, bần nông. Bởi vậy đường lối của cụ cũng ko sáng lên được.
Bạn xame đừng vì một cái video phán Cụ nặng 45 kg cao 1m50 mà phán như bố tướng nhé. Theo thông tin chuẩn Cụ cao 1m68, còn cân nặng chắc phải hơn 50 kg.
Cụ là đại tri thức. Bên Pháp Cụ vận com phờ lê và đeo cà rà vạt vào thăm viện bảo tàng rất là lịch duyệt. Bạn của cụ toàn những thành phần tinh hoa như vua hề Sạc lô, danh họa Phi cát Xồ, bà Tống Khánh Linh...
Về nước trong hoàn cảnh nhân dân ta còn đói khổ. Cụ làm sao có thể ăn ngon, mặc đẹp trước dân được. Tai Cụ vẫn văng vảng lời của Phạm Trọng Yêm: "Lo trước cái lo thiên hạ, sướng cái sướng sau thiên hạ". Có nguyên thủ quốc gia nào tự trồng rau nuôi gà? Có nguyên thủ quốc gia nào mang cơm nắm ăn để đi công tác ở địa bàn xa? Đường lối của Cụ không sáng sao cụ đưa VN đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác?
Lỗ Trí Thâm
31-10-12, 07:07
Ủy viên TW Đảng đuổi tay ngoại trưởng Bỉ xuống hạng ghế phổ thông có gì sai? Hãng so di Việt Nam e nai là của nhà nước lại bay trên một đất nước có chủ quyền

Ồ̀ mình xin lỗi, mình không biết rằng hãng Sorry Airline là tiển đảng phí của đảng mua máy bay , người khác chỉ đi nhờ
Songoku
31-10-12, 07:12
Ủy viên TW Đảng đuổi tay ngoại trưởng Bỉ xuống hạng ghế phổ thông có gì sai? Hãng so di Việt Nam e nai là của nhà nước lại bay trên một đất nước có chủ quyền

Ồ̀ mình xin lỗi, mình không biết rằng hãng Sorry Airline là tiển đảng phí của đảng mua máy bay , người khác chỉ đi nhờ
Thâm có bằng chứng cụ lớn đuổi ngoại trưởng xuống ghế phổ thông chứ? Thâm có biết bây giờ có rất nhiều phản động lợi dụng nói xấu các cụ không?
Songoku
31-10-12, 07:16
Đất nước Việt Nam tuy nghèo nhưng cương quyết không thể để các cụ sống kham khổ. Kham khổ lấy trí tuệ đâu phục vụ quốc dân đồng bào? Cụ nào không chịu ngồi ghế hạng thương gia có khi còn bị kỷ luật. Việc các cụ không phải sống kham khổ mà là đem trí tuệ phục vụ đất nước. Người ta vỗ về con cừu để vặt lông, chăm tằm để lấy tơ và các cụ cũng thế, các cụ cống hiến trí tuệ của mình cho đất nước. Thâm hiểu chưa. Đấy là lý giải tại sao Thâm phải đi xe bò còn mình đi ô tô.
P/S Thâm đừng đọc báo lề trái nữa.
hailua
31-10-12, 11:02
Luyện pe-đê chém gió vừa phải thôi.

Trong một tác phẩm có tên là grand pursuit có một vài dòng nói về một người rửa chén ở khách sạn , (tức Hồ Chí Minh sau này) đã có gặp ông Keyes. Ồng Hồ đã chạy ra chạy vào để hỏi chuyện ông Keyes ra sao ra sao ...

Anh vẩn không thể hiểu nổi liệu rằng cụ Nguyễn có đủ ngôn ngữ và trình độ để hiểu được John Keynes nói gì ? Và nếu hiểu thì tại sao lại lâm vào cảnh phải theo cộng sản và phản bội bà Năm ở HN, mang người giúp mình ra đấu tố. Lúc ấy nếu có gấu già ở bên cạnh thông dịch thì chắc là cụ đã theo CN cộng sản định hướng thị trường rồi đấy chứ. Hờ hờ hờ.


http://www.amazon.com/dp/0684872986/?tag=googhydr-20&hvadid=11242591448&hvpos=1t1&hvexid=&hvnetw=g&hvrand=902902936749826676&hvpone=20.48&hvptwo=&hvqmt=e&ref=pd_sl_ji2ikrxw6_e

Dù gì đi chăng thì đồng chí HCM được nhắc đến trong tác phẩm cũng là một điều tốt và vinh hạnh cho ông ấy, vẩn hơn ông Đỗ Mười chỉ là gã thiến lợn, không biết đọc. Đồng chí Lỗ Thâm đừng có cãi cố.
xame
31-10-12, 11:33
Bạn xame đừng vì một cái video phán Cụ nặng 45 kg cao 1m50 mà phán như bố tướng nhé. Theo thông tin chuẩn Cụ cao 1m68, còn cân nặng chắc phải hơn 50 kg.
Cụ là đại tri thức. Bên Pháp Cụ vận com phờ lê và đeo cà rà vạt vào thăm viện bảo tàng rất là lịch duyệt. Bạn của cụ toàn những thành phần tinh hoa như vua hề Sạc lô, danh họa Phi cát Xồ, bà Tống Khánh Linh...
Về nước trong hoàn cảnh nhân dân ta còn đói khổ. Cụ làm sao có thể ăn ngon, mặc đẹp trước dân được. Tai Cụ vẫn văng vảng lời của Phạm Trọng Yêm: "Lo trước cái lo thiên hạ, sướng cái sướng sau thiên hạ". Có nguyên thủ quốc gia nào tự trồng rau nuôi gà? Có nguyên thủ quốc gia nào mang cơm nắm ăn để đi công tác ở địa bàn xa? Đường lối của Cụ không sáng sao cụ đưa VN đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác?

Anh ko nghĩ là người ta nói sai về vóc dáng của ông cụ, cũng như sự thành công của ông cụ. Anh chỉ nói chung chung về kết quả mà ông cụ mang lại cho nhân dân, độc lập đấy nhưng tự do và hạnh phúc thì chưa đâu. Mặc dù anh là người thuộc phe phản động nhưng anh vẫn đủ trình độ để nhận biết được cái hay và cái dở của ông cụ các chú, cũng như cái hay cái dở của người CS. Anh sẽ sẵn sàng làm chó cho người CS nếu người CS làm được những gì cho VN mà anh thấy họ tài năng. So far, anh vẫn chưa thấy gì đặc biệt. Các bạn sẽ nói: mày là cái éo gì một thằng loser, phản động. Đúng, anh chả là cái éo gì và chỉ là một loser. Hey, I am a fucking loser and I want to be it.
Songoku
31-10-12, 11:48
Luyện pe-đê chém gió vừa phải thôi.
Trong một tác phẩm có tên là grand pursuit có một vài dòng nói về một người rửa chén ở khách sạn , (tức Hồ Chí Minh sau này) đã có gặp ông Keyes. Ồng Hồ đã chạy ra chạy vào để hỏi chuyện ông Keyes ra sao ra sao ...
Anh vẩn không thể hiểu nổi liệu rằng cụ Nguyễn có đủ ngôn ngữ và trình độ để hiểu được John Keynes nói gì ? Và nếu hiểu thì tại sao lại lâm vào cảnh phải theo cộng sản và phản bội bà Năm ở HN, mang người giúp mình ra đấu tố. Lúc ấy nếu có gấu già ở bên cạnh thông dịch thì chắc là cụ đã theo CN cộng sản định hướng thị trường rồi đấy chứ. Hờ hờ hờ.


http://www.amazon.com/dp/0684872986/?tag=googhydr-20&hvadid=11242591448&hvpos=1t1&hvexid=&hvnetw=g&hvrand=902902936749826676&hvpone=20.48&hvptwo=&hvqmt=e&ref=pd_sl_ji2ikrxw6_e

Dù gì đi chăng thì đồng chí HCM được nhắc đến trong tác phẩm cũng là một điều tốt và vinh hạnh cho ông ấy, vẩn hơn ông Đỗ Mười chỉ là gã thiến lợn, không biết đọc. Đồng chí Lỗ Thâm đừng có cãi cố.
Bạn 2 núa là kẻ ăn không nói có, là kẻ thiếu hiểu biết chuyên đưa thông tin sai lệch. Bà Năm ở Thái Nguyên chứ không phải Hà Nội. Về chuyện cải cách duộng đất là đề tài rộng và hấp dẫn trong điều kiện thích hợp mình sẽ kể. Bác Hồ không hề có ý định diết bà Năm dù chỉ là trong ý tưởng. Tại sao bà Năm chết là có yếu tố bên Tàu.
Ông Đỗ Mười xuất thân từ hoạn lợn đã sao? Lưu Bị lúc bần hàn tết giày cỏ, Hàn Tín vác cờ đám ma, Phàn Khoái làm đồ tể, Đinh Bộ Lĩnh làm trẻ chăn trâu... Trong các kỳ đại hội Đảng bạn không thấy ông đọc diễn văn hay sao mà nói ông mù chữ không biết đọc?
Mr.Khệnh
31-10-12, 13:46
Chỉ một đứa đầu nam đít nữ thấm nhuần CNCS từ web lề phải mà cũng chiến lại được với 3 thằng chim to óc ngắn, tư bản nửa mùa. Như thế mới biết CS có sức chiến đấu thật phi thường!
Songoku
31-10-12, 15:53
Chỉ một đứa đầu nam đít nữ thấm nhuần CNCS từ web lề phải mà cũng chiến lại được với 3 thằng chim to óc ngắn, tư bản nửa mùa. Như thế mới biết CS có sức chiến đấu thật phi thường!
Ngu/
dlna
31-10-12, 18:34
Chỉ một đứa đầu nam đít nữ thấm nhuần CNCS từ web lề phải mà cũng chiến lại được với 3 thằng chim to óc ngắn, tư bản nửa mùa. Như thế mới biết CS có sức chiến đấu thật phi thường!

Ngu/

Nuyện chửi thằng Khệnh ngu là đúng dồi. Khệnh ngu lắm, mày đúng là ngu từ bé ngu đi, ngu từ năm ngoái ngu sang năm nay. Nuyện nó mạo danh lề phải thôi, nó lề chái chính hiệu đấy. Thằng cu bê đê này có kiểu khen rất đểu. Đọc bài thằng cu này, may mà mình không theo lề nào, nếu là người theo lề phải chắc mình tức ói ra phở mất.

Anh tin là Nuyện ở trong nước, bọn ở nước ngoài như anh thật sự là đếch dám mở mồm ra khen thâm như Nuyện.
Songoku
31-10-12, 18:44
Nuyện chửi thằng Khệnh ngu là đúng dồi. Khệnh ngu lắm, mày đúng là ngu từ bé ngu đi, ngu từ năm ngoái ngu sang năm nay. Nuyện nó mạo danh lề phải thôi, nó lề chái chính hiệu đấy. Thằng cu bê đê này có kiểu khen rất đểu. Đọc bài thằng cu này, may mà mình không theo lề nào, nếu là người theo lề phải chắc mình tức ói ra phở mất.

Anh tin là Nuyện ở trong nước, bọn ở nước ngoài như anh thật sự là đếch dám mở mồm ra khen thâm như Nuyện.
Ngu/
dlna
31-10-12, 20:22
Ngu/

Êu thằng Nuyện. Anh khen mày chửi thằng Khệnh ngu như trên là có cơ sở đàng hoàng, mày lại thấy anh khen mà sướng nên đi đâu cũng thả tõm một câu "Ngu/" mà không cần biết đối tượng đang nói chuyện với mày là ai là hư nghe Nuyện.

Các lãnh tụ đầu tiên thuộc hàng khai quốc công thần của đảng như Trần Phú, Lê Hồng Phong, Lê Đức Thọ hay Hà Huy Tập...mà mày chửi như chửi trẻ trâu không hề kiêng nể. Mày còn gọi người ta là Phú là Phong là Tập một cách rất phỉ báng mặc dù người ta đã mãi mãi đi vào lịch sử VN và TG bằng chứng là tên của người ta đã được trang trọng đặt cho những con đường đẹp gần như nhứt thủ đô của đất nước. Cụ Hồ thì mày ra vẻ bênh bênh nhưng sau vài năm nữa thay đổi suy nghĩ thì chẳng có lí do quái gì mà mày không réo tên cúng cơm của cụ ra mà sỉ vả như mày đang sỉ vả các bạn Phú Thọ hay Phong Tập....

Chưa hết, trên kia mày giả vờ bênh đảng và bênh cụ Hồ bằng cách là nói việc diết bà Năm thì ngay cả trong suy nghĩ cụ Hồ cũng không dám mà là do có yếu tố bên tầu. Vậy tức là mày khẳng định rằng việc xấu xa sai lầm này thực tâm thì có chết cụ cũng không bao giờ muốn làm - thế nhưng sự thật là cụ vẫn phải làm, bà Năm và bao người khác vẫn đã chết dưới sự lãnh đạo của đảng của cụ, và cụ thì đã khóc xin lỗi - thế hoá ra cuối cùng mày định nói giề? Qua câu khẳng định vu vơ trả vờ bênh vực trên kia mày đã ngầm gửi một thông điệp khác, cụ thể là cụ Hồ và đảng quang minh muôn năm của VN ta cuối cùng theo ý mày thì cũng chỉ là con rối của bọn tầu thôi à? Đảng ta làm gì có chuyện là con rối của lũ tàu? Thế tức mày không phản động lề trái chính hiệu thì mày lề gì mà còn dám chửi anh ngu hả con nợn?


Bạn 2 núa là kẻ ăn không nói có, là kẻ thiếu hiểu biết chuyên đưa thông tin sai lệch. Bà Năm ở Thái Nguyên chứ không phải Hà Nội. Về chuyện cải cách duộng đất là đề tài rộng và hấp dẫn trong điều kiện thích hợp mình sẽ kể. Bác Hồ không hề có ý định diết bà Năm dù chỉ là trong ý tưởng. Tại sao bà Năm chết là có yếu tố bên Tàu.
Ông Đỗ Mười xuất thân từ hoạn lợn đã sao? Lưu Bị lúc bần hàn tết giày cỏ, Hàn Tín vác cờ đám ma, Phàn Khoái làm đồ tể, Đinh Bộ Lĩnh làm trẻ chăn trâu... Trong các kỳ đại hội Đảng bạn không thấy ông đọc diễn văn hay sao mà nói ông mù chữ không biết đọc?
Songoku
31-10-12, 21:13
Tập, Phong, Phú là những người làm khổ Cụ nên mình ghét. Bạn dlna suy diễn giỏi thật.
dlna
31-10-12, 22:56
Tập, Phong, Phú là những người làm khổ Cụ nên mình ghét. Bạn dlna suy diễn giỏi thật.

Ai chả lạ cái mồm Nuyện. Thôi Nuyện đừng khen đểu anh nữa đi. Anh không hề suy diễn giỏi đâu, anh chỉ đơn giản hiểu được những gì Nuyện đã nói mà thôi.
Songoku
01-11-12, 05:53
Ai chả lạ cái mồm Nuyện. Thôi Nuyện đừng khen đểu anh nữa đi. Anh không hề suy diễn giỏi đâu, anh chỉ đơn giản hiểu được những gì Nuyện đã nói mà thôi.
Bạn dlna và bạn Khệnh là những đứa giết chết cảm hứng chơi diễn đàn của mình.
hailua
01-11-12, 06:17
Bạn 2 núa là kẻ ăn không nói có, là kẻ thiếu hiểu biết chuyên đưa thông tin sai lệch. Bà Năm ở Thái Nguyên chứ không phải Hà Nội. Về chuyện cải cách duộng đất là đề tài rộng và hấp dẫn trong điều kiện thích hợp mình sẽ kể. Bác Hồ không hề có ý định diết bà Năm dù chỉ là trong ý tưởng. Tại sao bà Năm chết là có yếu tố bên Tàu.
Ông Đỗ Mười xuất thân từ hoạn lợn đã sao? Lưu Bị lúc bần hàn tết giày cỏ, Hàn Tín vác cờ đám ma, Phàn Khoái làm đồ tể, Đinh Bộ Lĩnh làm trẻ chăn trâu... Trong các kỳ đại hội Đảng bạn không thấy ông đọc diễn văn hay sao mà nói ông mù chữ không biết đọc?


Hàn Tín vác cờ đám ma, Lưu Bi là nhân sĩ và biết dụng người . Tích xưa bên Tàu chỉ có thể áp vào thời đại phong kiến khi mà tư tưởng Khổng giáo có bịp bợm và thống trị áp bức nô lệ.

Trong thập niên 19 và 20 thì tích Lưu Bị, Hàn Tín không thể mang vào ví dụ và so sánh. Gái Luyện có cây súng colt làm mình buồn cười quá.
hailua
01-11-12, 06:51
Nhân nói về tài sản của các quan chức, ta phải nói đến bên TQ có ông Ôn Gia Bảo vinh thân phì gia.

Những người họ hàng thân nhân chung quanh ông Ôn Gia Bảo đã giữ số tài sản là 2 tỉ 700 triệu đô la Mỹ, theo báo cáo của một tờ báo danh tiếng NY.

Vụ nghị Tâm và nghị Yến theo cánh của ngài chủ tịch Sang và Triết nghe nói là họ có thẻ xanh hay là công dân Mỹ hở các bạn ? Làm nghị cũng sướng nhé, lận lưng vài chục đến vài trăm triệu Mỹ kim tha hồ hưởng. Tiền vốn của thiên hạ, dùng tiền của thiên hạ vạn dân để đánh bạc, lời mình hưởng, lỗ thì họ chịu còn gì bằng.


Thế mà chủ tịch Sang và bí thư tóc trắng Trọng lú dám hè nhau đòi đấu tố người thầy vĩ đại của giai cấp vô sản NTD mới có chuyện lạ khắp nơi. Lúc ăn thì chẳng ai nói gì, lúc tìm người đổ trách nhiệm thì phải lôi đồng chí Ếch ra để đấu tố mới tài. Làm các con bò cứ mừng thầm tưởng đâu là sắp đổi thay to lớn để làm cách mạng, ai dè đâu bọn phản động nó a lô nhắn vài câu là có muốn tiếp tục ăn cơm hay không thế là các đồng chí ấy cút nhanh như chồn cà phê.

Có đồng chí kia còn kêu gọi toàn dân toàn đảng cùng đồng chí ấy chống lại tham nhũng nhưng ngặc cái là chống cho ai và ai hưởng lợi. Lợi cuối cùng vẩn là cho đồng chí ấy và vòng trong trong của đồng chí ấy hưởng mà thôi. Dân VN mình rất là khôn, chẳng có ai dại gì thiệt thân. Khi có lợi và vì tiền và quyền thì cả một tập đoàn của bọn thế lực thù địch chúng nó làm thịt con vịt nấu chao, hết luộc rồi đến xào, hết xào rồi đến chiên bơ, hết chiên bơ rồi đến vạch lông cắt tiết, hết cắt tiết rồi lại đến hấp gừng ngâm dấm. Khổ lắm.

Chủ nghĩa cá nhân và quyền lợi vẩn luôn tồn tại và thăng vinh ở mọi thời đại.
Songoku
01-11-12, 07:36
Tư duy của bạn hailua vẫn lẩn quẩn như mấy bác hưu chí uống nước chà đá trên vỉa đầy bụi. Xin lỗi mình nói thẳng.
Đọc bài của lúa mình thấy không có tầm nhìn, chỉ hạn hẹp sau luỹ tre làng. Đọc bài đoán tính cách của lúa mình thấy bạn thu tập thông tin chủ yếu qua nét. Nhưng gì tích cực bạn bỏ qua, bạn chỉ thích những thông tin theo ý bạn kể cả thiếu cơ sở khoa học. Cuộc sống của bạn chỉ là niềm tin không coi trọng lý tính. Khi bạn lúa trồng cây cam bạn lại mơ màng một năm sau đó nó sẽ ra quả chôm chôm cho bạn thuởng thức.
Còn về bạn dlna là một ca bệnh đáng thương. Khi nào có thời gian mình phân tích cụ thể con bệnh này.
dlna
01-11-12, 20:59
Anh xin nỗi Nuyện trước nhé, vì có thể những lời thật lòng sau đây có thể làm Nuyện buồn.

Từ trước tới giờ anh phải nói dối mãi thành quen, lươn lẹo lừa lọc mãi rồi cũng chán, thế nào mà Nuyện làm cho anh bỗng nhiên tâm trạng bất chợt, bụp phát giờ này phút này anh muốn nói thật lòng mình, Nuyện ạ.

Từ xưa tới giờ, thỉnh thoảng anh vẫn gọi yêu ai đó là "đĩ". Cái từ "đĩ" sao nghe mà thân thương đáng yêu đến lạ kì. Anh yêu và tôn trọng những người làm cái nghề này - miễn sao họ dũng cảm, sẵn sàng tự tin nhận mình là những con đĩ chân chính - kiếm tiền bằng sức lao động, năng lực cũng như nhu cầu cơ thể của mình. Ít khi nào anh phải nặng nề gọi ai đó là "điếm". Cái từ "điếm" này gọi lên sao mà anh thấy đậm mùi miệt thị ghê ghớm. Ấy thế mà hôm nay có lẽ anh phải dành từ đó cho Nuyện. Trong anh, Nuyện là cái thứ gì đó rất điếm, rất thối, đặc biệt là cái mồm. Người ta được chia ra thành nhiều loại, bọn điếm mồm là bọn anh ghét cay ghét đắng.Bạn dlna và bạn Khệnh là những đứa giết chết cảm hứng chơi diễn đàn của mình.

Nuyện khẳng định anh và Khệnh là hai đứa giết chết cảm hứng chơi diễn đàn của Nuyện. Khệnh nó ngu thì anh không để ý nên anh không rõ nó đã làm gì Nuyện, nhưng cá nhân anh thì chưa bao giờ làm đau Nuyện, chưa giết chết bất cứ cái gì của Nuyện - kể cả cảm hứng chơi diễn đàn. Có chăng, những lần anh trêu Nuyện hơi thái quá một chút, cũng bởi vì anh muốn biết được kết quả của những cái được gọi là "thử nghiệm xã hội" mà thôi.

Anh thấy Nuyện hay hù dọa các bạn, Nuyện lôi các bạn diễn đàn ra trêu và chơi những trò rất ác, rất quái. Anh thử đặt mình vào vị trí của Nuyện, dùng cách chơi của Nuyện, áp dụng vào Nuyện, để xem Nuyện phản ứng thế nào. Có vẻ là khó chịu và ức chế lắm, nên mới nói anh diết chết cảm giác cũng như cảm hứng của Nuyện.

Thế đấy, khó chịu thế, sao Nuyện còn hù dọa các bạn như đúng rồi thế này?


Bạn lúa bây giờ nhận là người hàng Bài rồi à? Người hàng Bài là loại người mà mình khinh ghét nhất vì bán đồ điện tử lởm của bọn Khựa.
Bạn lúa đọc kỹ lời mình. Làm người không chỉ nghĩ đến miếng ăn mà còn phải có trách nhiệm với cộng đồng. Có ai cấm lúa tơ tuởng đến gái đẹp đâu, kể cả ăn ngon nữa. Nhưng tư tưởng của lúa thích gái đẹp trên quan điểm giai cấp trong sáng với tình thương yêu đồng chí đồng đội cứ không phải thấy da thịt là nhảy vào xé áo người ta ra.
Về địa chỉ IP mình không đùa. Muốn tra bạn nào mình sẽ cho tra hết, từ địa chỉ, số nhà, khu vực đang sống, lý lịch ba đời ra sao, dùng máy gì, hệ điều hành ra sao, wifi hay mạng có dây...
Bạn lúa lướt web cẩn thận. Con dao lơ lửng trên đầu bạn sẵn sàng rơi xuống.

Mà anh bệnh thế nào, sao Nuyện toàn hứa nhăng hứa cuội mãi không viết luôn đi? Chưa bao giờ anh thấy Nuyện hứa cái gì mà làm được cái đó tử tế. Sau khi hứa cuội, chạy làng, chốt hạ lại đổ tại người khác làm mình mất hứng. Anh thất vọng vì bọn chẻ như Nuyện nhiều lắm Nuyện có biết không?


Tư duy của bạn hailua vẫn lẩn quẩn như mấy bác hưu chí uống nước chà đá trên vỉa đầy bụi. Xin lỗi mình nói thẳng.
Đọc bài của lúa mình thấy không có tầm nhìn, chỉ hạn hẹp sau luỹ tre làng. Đọc bài đoán tính cách của lúa mình thấy bạn thu tập thông tin chủ yếu qua nét. Nhưng gì tích cực bạn bỏ qua, bạn chỉ thích những thông tin theo ý bạn kể cả thiếu cơ sở khoa học. Cuộc sống của bạn chỉ là niềm tin không coi trọng lý tính. Khi bạn lúa trồng cây cam bạn lại mơ màng một năm sau đó nó sẽ ra quả chôm chôm cho bạn thuởng thức.
Còn về bạn dlna là một ca bệnh đáng thương. Khi nào có thời gian mình phân tích cụ thể con bệnh này.

Rỗi rãi anh sẽ viết một bài về cái đã diết chết cảm hứng chơi diễn đàn của không chỉ Nuyện mà còn của cả cái tnxm này. Rảnh rỗi cơ thì anh mới viết được, cũng là để cho Nuyện mở mang tầm hiểu biết. Phải chứng kiến cảnh Nuyện và Bự trì trệ mãi như thế anh đau lòng không bút mực bàn phím nào tả xiết! :-P
Songoku
01-11-12, 23:22
Bạn dlna viết có tính giải trí cao đấy. Cố gắng phát huy.