Phim hài, phim vui và lời khuyên của các bác

Hồ đồ
15-01-12, 00:43
Vì một lý do rất bất khả kháng, Tết này em sẽ phải nằm nhà không được đi đâu. Trớ trêu là Đảng và Nhà nước đợt này lại cho nghỉ dài (9 ngày?). Nhà em chẳng có gì chơi mà từng người tình thì sẽ cứ bỏ em đi như những dòng sông nhỏ thôi, vì chúng đã bắt đầu nhiễm thói quen ủy mị của thanh niên thành thị là cứ Tết về lại xách ba lô đi. Nói chung Tết đến mà em chả thấy mùa xuân gì cả.

Vậy là em định dành thời gian này xem phim, đọc sách cho nó ra vẻ lười biếng tiểu tư sản tí. Và em tính là xin các bác cái list phim hài cho năm mới nhẹ nhàng, vui vẻ. Em sẽ đi mua đĩa hoặc download về để Tết xem dần. Em cũng xin đóng góp một số phim mà em đã xem và đã thích:

Đến Thượng đế cũng phải cười

Asterixis& Obelix Mission Cleopatre (đặc hài Pháp, em cực thích phim này luôn)
Numérobis: And if we fail, we go to crocodiles.
Obélix: Are crocodiles tasty?

Nhóc Nicolas
- Ở nhà tao, trong bữa tiệc cuối năm, tôi nói với nó, có bà tao, cô Dorothée và chú Eugène.
- Còn nhà tao, Alceste nói, có xúc xích trắng và gà tây

Enchanted
Giselle: Oh, you have such strange ideas about love.
Robert: Maybe we should just do what you do. You meet, you have lunch, and you get married.
Giselle: Oh, you forgot about happily ever after.
Robert: Forget about happily ever after, it doesn't exist

Taxi (1998)

Một số phim hoạt hình như Ice Age, Tangled…

Long ruồi

Hài hành động hay hài yêu đương đều được các bác ạ, miễn là buồn cười. Hoặc những phim nào xem xong mà mình cảm thấy yêu đời dào dạt lên em cũng thích. Em cảm ơn các bác.
Người lạ
15-01-12, 10:38
Các bạn có thể xem các tập "Jakass". Vui vẻ một cách bản năng và gần như không có giới hạn.

Lời khuyên cho các bạn cũng giống như lời khuyên của nhà làm phim. Đừng tự làm ở nhà.
thangoffshore
15-01-12, 11:29
Không theo thứ tự gì đâu chị nhé:

- Definitely, maybe

- Groundhog Day

- Hitch (2005)

- Jersey Girl

- The Terminal

- The game plan

- Một số phim hoạt hình khác có lẽ chị xem rồi: Monsters Vs Aliens, Ratatouille, The Incredibles, ...

Nói chung là tất cả đều hay ạ, \m/
Nuyện
15-01-12, 12:05
Em thích hài của gã Châu Tinh Trì. Ối xời ơi! Hài của Châu Tinh Trì nhất quả đất luôn.
wasabi
15-01-12, 16:25
Các bạn có thể xem các tập "Jakass". Vui vẻ một cách bản năng và gần như không có giới hạn.

Lời khuyên cho các bạn cũng giống như lời khuyên của nhà làm phim. Đừng tự làm ở nhà.
Shit.
wasabi
15-01-12, 16:56
Ngoài các phim của bác Thang ra em nghĩ là các phim này là những thứ mà thỉnh thoảng nghĩ lại vẫn buồn cười.

- Modern Times, The Gold Rush, City Lights, The Kid (192x, 193x): Các kiệt tác của Charlie Chaplin.

- Fargo (1996): Vụ tống tiền bố vợ không thành.

- My Sassy Girl "Cô nàng ngổ ngáo" (2001): Phim Hàn Xẻng tình cảm buồn cười. Có lẽ nếu trẻ tí thì hợp hơn là già........

- Donald Duck

Những phim sau đòi hỏi cần phải có một vốn tiếng Anh nhất định thì mới xem được em không nghĩ là dịch sang tiếng Việt mà nó vẫn buồn cười được.

- The Big Lebowski (1998): Một âm mưu bắt cóc tống tiền bất thành.

- Forrest Gump (1994): Phim tâm lí tình cảm hài?

- Pulp Fiction (1994): Cái phim này không biết phải tả thế nào, xem thì biết. Đại khái là có gangsta, nghiện ngập hút chích đủ thứ.
Ếch cốm
16-01-12, 00:25
Film của đạo diễn David Zucker với các phần nhái hài, và lời thoại hóm hỉnh: Airplan, scary movie (nhái), The naked gun (nhiều phần)...
Spaceballs fim nhái Starwar+startrek của đạo diễn Mel brooks, Dead and loving it, robinhood,,, đa số thể loại spoof movie nhái các bộ fim kinh điển nhưng theo kiểu tình tiết vui nhộn, bôi bác, Các film hài này có 1 số film cũng khá lâu, mình xem từ 06 nên chỉ nhớ vài tên, nên sớt thêm theo Gú sẽ ra link, gần đây nhiều film hay hơn của mấy vị đạo diễn này. Nên xem phụ đề tiếng anh thì hay và buồn cười hơn là nghe dịch lại.

Trước đến giờ mình với giai xem đi xem lại vài lần rồi ko chán, nếu xem lần đầu thì cười từ đầu tới cuối film, ý tưởng khá tốt.
wasabi
16-01-12, 12:35
Em vừa xem xong La Vita E Bella - Cuộc sống thật đẹp (1997), một phim nửa comedy về những người Do thái rất xúc động đậy.

Phim này đúng là một viên ngọc quý mà không mấy ai biết.
thông
16-01-12, 12:51
Em vừa xem xong La Vita E Bella - Cuộc sống thật đẹp (1997), một phim nửa comedy về những người Do thái rất xúc động đậy.

Phim này đúng là một viên ngọc quý mà không mấy ai biết.

Phim này các anh xem từ hồi Bi mới học lớp 4, do có nhiều cảnh nóng nên các anh không nói cho Bi biết đó thôi.
wasabi
16-01-12, 13:07
Phim này các anh xem từ hồi Bi mới học lớp 4, do có nhiều cảnh nóng nên các anh không nói cho Bi biết đó thôi.
Lăng nhăng.
thông
16-01-12, 13:21
Lăng nhăng.

Lăng nhăng cái gì, phim ấy là PG-13 mà hồi ấy Bi đã đủ tuổi đâu?
Hồ đồ
17-01-12, 22:10
Shit.

Ý là phim như shit hay tự làm ở nhà thì shit?

Em cảm ơn các anh chị, các bạn và các em. Mấy phim này chắc phải down trên mạng rồi, kể ra hơi gay go tí vì mấy hôm này em hay phải chạy ngoài đường nhiều.

Bi yêu nhỉ. Bây giờ mới phát hiện được viên ngọc quý:). Nhưng mà thông nói đúng đấy, các anh xem phim này từ lâu lâu rồi. Các anh chỉ không xem La vita E Bella mà xem Life is beautiful hoặc Cuộc sống tươi đẹp thôi.

Nói mới nhớ, Cuộc sống tươi đẹp cũng cực nhắng và luôn là một trong những bộ phim yêu thích nhất của em. Hiếm có phim nào khiến em vừa khóc vừa cười mà xúc động như thế. Một bộ phim khiến mình thấy cuộc sống tươi đẹp hơn lên, hay đúng hơn là khiến con mắt mình bớt xấu xí đi một tí.

Một cuốn sách cũng mang lại cho em cảm giác gần giống như thế là Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ. Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ không chỉ đơn thuần là một truyện trẻ con rất hay, nó còn khác biệt bởi nó khơi gợi được cái con người trẻ con rất trong sáng và tốt đẹp trong mỗi người.
Người lạ
18-01-12, 20:25
Shit.
Yeap. It's all about shit.
Uninstaller
18-01-12, 22:55
Đã lâu không viết lách gì.

Nếu lấy lý do là công việc thì có vẻ, chỉ là bao biện. Nhưng, quả thực, bộn bề cuộc sống chẳng dễ khiến người ta theo đuổi được đến cùng. Tự trào kiểu bè lũ hắc bạch lưỡng đạo thì là nhân tại giang hồ, thân bất do kỷ vậy.

Em* ạ! Một bộ phim theo đúng gout em đòi hỏi, là sự kết tinh của hơn một cuốn sách quý, nhiều bản nhạc hay... mà thành. Thế nhưng, anh* đoán chắc rằng em xem kiểu cưỡi ngựa xem hoa như vậy, ắt sẽ không hiểu đến cùng, biết đến tận, dẫn đến tổn hại, hao mòn em thêm mà thôi. Không hẳn cứ phải Life is beautiful hay Nhóc Nicolas mới là hay, chỉ cần làm em cười, cũng có thể làm em khóc, cùng nhiều trạng thái tâm trạng khác...thì là tuyệt phẩm rồi! Phải không nào?

Trong thời gian này, em hãy xem các TV series, TV show...đơn cử như "Family Outing" của Hàn Quốc. Anh không đủ time để viết review, à mà thực ra cũng không cần, vốn dĩ cũng có nhiều rồi. Tuy là chỉ như chén trà nhạt, nhưng chắc sẽ không làm em thất vọng đâu. Hãy xem từ từ, dần dần, nhiều tập đấy, nhé!
Em, chịu khó gúc với từ khóa "Family Outing 360kpop" hoặc "Running Man" nhé! Còn việc em hay phải chạy ra ngoài, thì dùng phần mềm IDM để download file từ mediafire với các thao tác download later (một bảng của IDM hiện lên khi bấm vào nút download --> scheduler (hình đồng hồ) --> Files in queue (chọn 1) --> start download, hoặc dùng các phần mềm chuyên download mediafire là xong.

P/S: Phim của Châu Tinh Trì cũng được đấy, nhưng đóng góp vào sự thành công ấy có đến quá nửa là của những người làm nghề lồng tiếng. Em và các anh các chị, các bạn cứ phát triển theo hướng ấy thì sẽ có được một topic đầy đặn hơn.

Thế nhé!


Hehe
Hồ đồ
24-01-12, 23:46
Cảm ơn Ủn đã giới thiệu phim và hướng dẫn kỹ thuật rất chu đáo. Ủn biết nhiều về phim với TV series của châu Á nhỉ. Em thì mù tịt luôn. Anyway, nếu không có ai chết vì ung thư với máu trắng thì có lẽ em cũng nên cho em một cơ hội :)

Đoạn này sợ:

....em xem kiểu cưỡi ngựa xem hoa như vậy, ắt sẽ không hiểu đến cùng, biết đến tận, dẫn đến tổn hại, hao mòn em thêm mà thôi.
Em có bao giờ yêu cầu phim phải là kết tinh của hơn một cuốn sách quý, nhiều bản nhạc hay... đâu. Mà em cũng không chờ đợi sự thưởng thức nào vật vã đến thế. Em hồ đồ mà, em vẫn để mọi thứ làm em hồ đồ đấy thôi. Kiểu như khóc khi xem phim hài chẳng hạn.

Chừng đó phim chắc cũng đủ cho em xem Tết rồi. Nói chung đời không như là mơ các bác ạ. Tuy Tết không đi đâu nhưng nào em đã được thảnh thơi xem phim đâu. Dọn nhà, phụ bếp, rửa bát, tiếp khách, lì xì, làm cơm and guess what... rửa bát again!!! Có một số tình huống hơi hài nhưng chả vui mấy. Hy vọng sau hóa vàng em sẽ có tí thời gian cho mình.

Chúc mừng năm mới!
Uninstaller
31-01-12, 02:05
Dạo này Ủn bận bịu cưa cẩm mấy em xinh xinh suốt, nên chưa bố trí sắp xếp được thời gian viết bài tán…em. : ))

Từng có câu nói như này: “Because in much wisdom there is much grief, and increasing knowledge results in increasing pain”

Như thế, chẳng hạn nói về Điện ảnh. Ủn biết càng nhiều, hiểu càng sâu về điện ảnh nước ngoài nhưng thậm chí, chả bao giờ xem hết nổi một bộ phim made in Vietnam, đã và sẽ sinh sống ở nơi bị xem là “ao tù” này thì chả biết, nên vui hay nên buồn. Bên cạnh đó, việc không áp dụng được những kiến thức đó vào thực tế được hình thành qua nhiều nguyên nhân thì cũng chả biết, nên vui hay nên buồn.

Nếu biết rằng Điện ảnh (cùng với Âm nhạc) giải trí Nam Hàn (@ung thư máu trắng) đã tạo nên làn sóng được gọi là Hallyu có sức ảnh hưởng rộng khắp và mạnh mẽ, thì cũng nên tin rằng sự chính thống (thuần nghệ thuật) và bán chính thống (vừa giải trí vừa nghệ thuật) của họ cũng không phải là vừa. Ví dụ về sự chính thống là film Oldboy [2003] và bán chính thống thì xem bộ film Ủn “giới thiệu” cuối bài viết. Phần này, cần/nên đi vào chi tiết hơn.

Nói về lý do Ủn thích tìm hiểu về điện ảnh châu Á là bởi…thích khác người, thích chơi trội! Người ta cái gì cũng Tây, Tây, Tây mãi thì cũng chán. : )). Chẳng phải là khiêm tốn, nhưng quả thực, sự hiểu biết về điện ảnh châu Á nói riêng và thế giới nói chung của Ủn rất nghèo nàn, sơ sài, đại khái. Vì thế, trong khả năng hạn hẹp, sẽ chỉ đưa ra một cách khái quát nhất có thể.

Nói về chương trình truyền hình tạp kỹ thực tế Family Outing của đài SBS mà Ủn đã giới thiệu. Cơ bản nhất là về sự chọn lọc, đánh giá qua 2 tiêu điểm chính:
1. SBS là một kênh TH tư nhân thành lập năm 1991, thuộc top 3 của HQ.
- Dễ dàng nhận thấy, kênh TH này tuy sinh sau đẻ muộn nhưng đã gặt hái được thành quả không nhỏ, nhất là trong nền kinh doanh giải trí vốn có sự đào thải cao, nếu không muốn nói là cực kì khắc nghiệt của Nam Hàn.
2. Chương trình đã tập hợp, gắn kết được nhiều người có tên tuổi, có ảnh hưởng nhất định trong làng giải trí.
- Đương nhiên, ngu gì phải đâm vào một chương trình vô bổ, phỏng ạ?

Vì vậy, có thể đoán đại khải rằng khả năng FO là một chương trình kém hấp dẫn là rất thấp!

Nội dung thì có gì?

Mỗi tuần, tất cả đi đến các ngôi làng dọc khắp Nam Hàn, ở nhờ nhà người dân và đổi lại là họ có một chuyên du lịch miễn phí, sau đó làm “nhiệm vụ” do chủ nhà hoàn toàn là những người lớn tuổi giao cho, sau đó chơi trò chơi và tự nấu ăn. Điểm hấp dẫn của FO đến từ những con người đã góp sức tạo nên nó qua sự tung hứng, đùa giỡn, những câu chuyện, trò chơi v.v…

Trong giới Showbiz, Hình tượng long lanh, đẹp đẽ, thời thượng, thậm chí cao vời vợi phải dày công gây dựng không được chỉ trong ngày một ngày hai. Ấy thế mà trong FO, không còn đâu đó những Ông sao, Bà chúa… mà chỉ còn lại những con người thật, về những gì thường nhật và bình dân nhất. Vì thế, có thể nói rằng, ngoài sự giải trí đơn thuần, FO còn mang lại tính giáo dục khá cao. Nhất là được đặt vào trong bối cảnh xã hội Nam Hàn (…≤2008≤…) có chung vấn đề với nhiều quốc gia khác, khi những người trẻ tuổi dần lãng quên những giá trị truyền thống thường nhật, đắm chìm vào những thứ ảo mộng xa vời (phần này Ủn rất muốn lấy Game làm ví dụ, và cần/nên đi vào chi tiết hơn). Rất có thể vì thế mà những tập đầu tiên của FO, “diễn xuất” của các “diễn viên” có phần hơi gượng gạo, bố cục không được ổn cho lắm, nhưng càng về sau càng thì càng mượt, càng nuột hơn.
______________________________________
Nói qua thì phải nói lại, không phải ở VN không có những chương trình tạp kỹ không có sự đầu tư tốt, nhưng những điểm sáng còn quá ít ỏi và chưa tạo được dấu ấn mạnh mẽ do nhiều lý do và yếu tố tác động. Phần này, cần/nên đi vào chi tiết hơn.
______________________________________
84 tập FO quả là tương đối dài cho những ai chỉ thích thể loại fast food, thế nên Ủn “giới thiệu” bộ phim Speedy Scandal [2008] của Hàn Quốc, phù hợp với tiêu chí của topic & đúng chất: Hài hước, pha chút Bi nhưng không Lụy, nhẹ nhàng, diễn viên diễn xuất rất tốt, cùng phần Soundtrack rất tuyệt! Hope you all enjoy!
emkhongbiet
06-02-12, 11:10
Tết này ekb xem phim Everything is illuminated, phim về một chàng trai người Do Thái có thói quen sưu tập những đồ vật liên quan đến những người trong gia đình. Trong bộ sưu tập của mình, phần của người ông nội đã quá cố của anh có rất ít đồ. Trong một lần bà nội của anh ốm, bà đã đưa cho anh bức ảnh ông anh đứng cạnh người phụ nữ đã cứu mình tại thế chiến thứ 2 ở một ngôi làng nhỏ, nơi đây rất khó tìm vì nó đã bị phá hủy trong chiến tranh. Anh đã nhờ một gia đình Ukraina chuyên làm dịch vụ tìm kiếm. Trùng hợp là thành viên lớn tuổi nhất trong gia đình này cũng có kỉ niệm tại ngôi làng đó, ông ta cùng người cháu nội và con chó ông quý đã đưa chàng trai người Do thái tìm được ngôi làng, và họ tìm thấy người làng duy nhất sống sót. Cũng từ đây nhiều chuyện được sáng tỏ.

Hình ảnh và nhạc phim cũng rất ổn, đậm chất Nga với những cánh đồng lúa xanh mượt, cánh đồng hoa hướng dương vàng óng, những bài hát Nga cùngnhwunxg điệu nhạc từ cây đàn accoocdeong du dương...
TTM
06-02-12, 22:34
Gì chứ qua một số bộ phim Hàn đã từng xem anh cảm thấy thất vọng về nền công nghiệp giải trí nhất nhì châu Á. Diễn viên diễn rất hời hợt và đơn điệu chỉ cậy vào ngoại hình là chính. Tình tiết phim nhiều khi quá nặng về tính chất sân khấu mà không có tính điện ảnh (các phim cổ trang toàn mắc lỗi này). Những vấn đề được đề cập đến trong phim thường rất nông, không khơi gợi trí tò mò và sự suy ngẫm cho người xem. Và cái cách mà các nhà làm phim cho là những tình tiết gây cười để câu khách thì thô thiển không thua gì sát thủ đầu mưng mủ ở ta. Nói chung là phim Hàn thường là những loại phim dành cho các bà nội trợ IQ dưới 100 điểm. Chắc là họ vẫn có một số phim hay, nhưng phần đa là thế.
emkhongbiet
07-02-12, 16:31
Nói về truyền hình thực tế thì công nhận Hàn Quốc nó nghĩ ra lắm kiểu thật. Thỉnh thoảng ekb có xem mấy chương trình, nhưng mà nó dài quá nên không theo dõi thường xuyên được. Ấn tượng với một vài chương trình (mà giờ hình như nó không còn nữa) như là: Khám phá cơ thể , Iltimate note,..Độ này có cái ctr gì 1000 câu hỏi, kiểu trắc nghiệm tâm lí của Nhật mới ra được 1,2 số đầu.
Còn mấy cái phim ngắn, phim rạp của Hàn thì ekb chả nhớ cái phim nào hết o.O