Học sinh và thầy giáo Việt nam thời xưa

emdinguthoi
25-12-11, 06:02
http://media.gox.vn/edu/image/e-tap-chi/uploads/201010/a35f812a-5d2e-4e37-8f06-e7703144473d_HocVN-1.jpg

http://dongthanhtam.net/uploads/news/2011_11/thay_giao.jpg
http://media.thethaovanhoa.vn/2011/11/27/05/35/Mong-tay.jpg
http://bee.net.vn/dataimages/201003/original/images307021_1.JPG
http://bee.net.vn/dataimages/201003/original/images307023_3.jpg

http://nguyentl.free.fr/autrefois/education/hoc-tro.jpg
http://nguyentl.free.fr/autrefois/education/hoc-tro8.jpg
http://nguyentl.free.fr/autrefois/education/hoc-tro5.jpg
http://nguyentl.free.fr/autrefois/education/hoc-tro3.jpg
http://nguyentl.free.fr/autrefois/education/hoc-tro10.jpg
Miêu
25-12-11, 08:23
Anh có những vấn đề bẩm sinh về khả năng nghe. Không phải anh bị điếc, mà là khả năng tập trung nghe các âm thanh không khiêu dâm.

Anh còn nhớ là từ lớp 4 thì loài người bắt đầu cử một thầy giáo rất ưu tú dạy anh môn toán (thầy dạy anh bập bõm lúc này lúc khác, cả luyện thi học sinh giỏi, cho đến hết cấp 2, vì thầy còn bận làm cả hiệu trưởng nữa). Anh không nhớ thầy dạy có hay không, nhưng từ lớp 4 là anh bắt đầu dốt toán dần. Dù hồi anh đi học mẫu giáo thì cô giáo anh nói anh có triển vọng đoạt giải Fields. Nhưng anh nhớ là giọng thầy không có gì khiêu dâm cả và thế là, từ lớp 4, giờ toán hầu như anh chỉ ngồi vẽ bạn Huệ Trâm cởi truồng (anh tưởng tượng).

Ấn tượng duy nhất thầy giáo ưu tú để lại trong anh là khi thầy nói, vì cấu tạo tuyến nước bọt cũng như cấu trúc vòm miệng, răng cửa và môi thầy như thế nào đó: luôn có một cột nước dãi nối hai môi thầy. Miệng thầy anh khi không hoạt động gì thì hai môi khép lại như hầu hết người bình thường. Răng thầy đẹp, không vấn đề gì; nhưng ngay khi có một áp lực yêu cầu phát âm từ não thầy: hai môi bắt đầu cử động dập dềnh khép mở, cột nước dãi lập tức xuất hiện như động lực gắn liền hai môi thầy lại. Xa hơn một chút, dị đoan thêm một chút: dấu hiệu kỳ quặc này có lẽ ngầm chỉ dấu một điều thần bí không thể nói ra nào đó chăng? Thượng đế muốn thầy anh đừng nói? Tạo Hóa không muốn thầy anh trở thành thầy giáo? Một công án bằng hình ảnh đến với anh rất sớm để cảnh báo anh rằng suốt cuộc đời này chỉ nên ngậm miệng (và chỉ mở ra làm các việc không phải là khép mở tuần hoàn như ăn, mút ti, mút kem, vét máng)?

Thầy anh vẫn sống và khỏe mạnh. Và thầy là người để lại ấn tượng mạnh nhất trong tất cả những người thầy trong quãng đời đi học dài đằng đẵng của anh. Nếu các bạn gái đủ điều kiện và tò mò, và khi và chỉ khi, chấp nhận làm mẹ của con giai anh vô điều kiện, anh sẽ dắt các bạn tới ra mắt thầy anh. Một cách bí mật, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng cái cột nước dãi thần kỳ ấy.
Người lạ
25-12-11, 08:55
Khả năng tư duy và biểu đạt ngôn ngữ tiếng Việt của thằng này quá tệ. Không rõ ràng, trong sáng.
TTM
25-12-11, 09:50
Trong mái trường này, em đã được học với rất nhiều thày cô giáo. Người nào cũng tốt, cũng dạy cho em biết bao nhiêu điều hay lẽ phải. Nhưng người để lại cho em nhiều ấn tượng xâu xắc nhất là cô Hiên, cô giáo dạy văn của em.
Cô Hiên có dáng dong dỏng cao, làn da cô trắng muốt. Tóc cô đen nhánh và dài ngang lưng. Cô có khuôn mặt trái xoan, lông mày cô cong vút. Đôi mắt cô tròn xoe với hàng mi dài. Mũi cô thẳng tắp, miệng cô nho nhỏ hình trái tim. Cô rất hay cười.
Cô dạy rất hay. Chúng em khi đi học đều mong xớm đến tiết của cô. Mỗi khi cô đọc bài, dọng đọc ấm áp và truyền cảm của cô khiến em thêm hiểu bài hơn.Cô rất hiền. Mỗi khi chúng em mất ch trật tự, cô chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở.
Chúng em ai cũng yêu cô Hiên và mong cô luôn khoẻo khoẻ mạnh để dạy chúng em được tốt hơn. Chúng em luôn tự nhủ xẽ luôn cố gắng học tập để mai sau trở thành người có ích cho s xã hội.
Miêu
25-12-11, 10:04
Một học trò biết điều của thầy Đỉn.
v.ors
25-12-11, 10:27
Các anh có để ý không? Ảnh nào chụp trước thì thầy giáo móng tay dài cả chục phân tuyền giun với sán, học sinh muốn học cũng không có bàn ngồi, ra chơi thì trần truồng khoe chim. Ảnh nào chụp sau có người Pháp thì nghiêm túc hẳn, học trò phải mặc đồng phục, thầy giáo được đứng trên bục giảng. Em hồi giờ vưỡn chả ưa nổi bọn truyền thông vì những tấm ảnh kiểu này, bọn nó định khai hoá đây mà :D
xame
26-12-11, 07:53
Hồi anh học có một nhóm bộ đội phục viên chuyển ngành sang làm nghề giáo, thực sự đa số họ ko dc đào tạo bài bản như các thày cô miền Nam nên dạy như k ứt. Giáo dục miền nam sau đi xuống thậm tệ.
hailua
26-12-11, 09:28
Tại sao mấy ông thầy đồ ngày xưa lại để móng tay dài như loài cú vọ, ở chỉ một bàn tay như thế hở các bạn ? Phải chăng các ông ấy bắt chuớc bên Tàu có bà Từ Hy Thai Hậu cũng để móng tay dài để thể hiện sự phú quy' của mình ?

Trong những năm 1905-1906, thời nghĩa quân Hoàng Hoa Thám (còn gọi là Đề Thám), các ảnh chụp ông và các nghĩa quân đâu có thấy ai có móng tay dài.

Ở những năm này, những nghĩa quân Đề Thám bị Pháp bắt và bị chém đầu hoặc đày đi châu Phi lại còn có cả chữ Nho có dạng giống chữ Tàu viết ngay trước cái đầu bị cắt. Vô cùng dã man !!!!
Nhếch
26-12-11, 16:26
Con dingu sao đăng ảnh thì phải qua chỗ thằng Xì phạch mà la liếm chứ. Vứt mẹ cục ảnh lại lười cho dăm câu ba điều gọi là biểu đạt ý tưởng. Chẳng ra cái gì cả!
Xưa nghĩ đến cô giáo mà rưng rưng nước mắt. Giờ ra đường nhìn thấy cô giáo đi dạy là lại nghĩ đến cô giáo Thảo.
Atula
26-12-11, 17:07
Nhếch,mày hư hỏng quá. La tao khi nghĩ về người giáo viên nhân dân thì chỉ duy nhất 1 hình ảnh cô giáo Ken với cái xịp dát vàng.
Luật
07-01-12, 01:23
Cái thứ 3: tay của một học giả
Cái thứ 4: một vị mọi quan
Cái thứ 5: móng tay dài của mọi quan

Thầy nào thế????