Nên có luật biểu tình?

Trinh Nguyen
18-11-11, 14:45
Biểu tình (http://vi.wikipedia.org/wiki/Bi%E1%BB%83u_t%C3%ACnh) là một hình thức hành động bất bạo động thường diễn ra trong lịch sử được thực hiện bởi một nhóm người. Nếu bất bạo động (http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%A5t_b%E1%BA%A1o_%C4%91%E1%BB%99ng) là một triết lý hoặc chiến lược nhằm biến đổi xã hội mà không dùng đến bạo lực thì tại sao thủ tướng lại đề xuất xây dựng luật biểu tình (http://dantri.com.vn/c20/s20-522428/thu-tuong-de-xuat-xay-dung-luat-bieu-tinh.htm)? Nếu các bạn tham gia biểu tình, các bạn sẽ biến đổi xã hội đó sẽ theo chiều hướng nào? Các chiến lược đó có luôn được chấp nhận? Bạn có biến đổi xã hội bằng biểu tình? Tại sao các cuộc biểu tình chống Trung Quốc gần đây lại bị đàn áp? Có nên tồn tại một luật biểu tình? Và hàng ngàn các câu hỏi khác được đặt ra chỉ quanh hai chữ 'biểu tình'...

Mong các đại biểu cứ tự do phát biểu ý kiến, mình sẽ tạo văn bản trình quốc hội xem xét :P. Chém vui nhé...
Mai Phương Thắm
19-11-11, 00:07
Biểu tình ở VN chỉ tổ tạo điều kiện kiếm ăn cho móc túi chứ lợi ích gì đâu. haizzzzz

Ai thích thì cứ đi mà biểu tình, đừng có rủ mình. Luật liếc á? Khi nào có luật gì liên quan đến mần tình thì dễ chém hơn. :)
Narcis
19-11-11, 08:29
Một khi Thắm đã phát biểu đâu đó rằng, thấy hoàn toàn hài lòng sống trong xã hội này, không muốn đi sống ở xã hội nào khác, có nghĩa rằng Thắm hoàn toàn hài lòng khi sống trong một đống phân bốc mùi, và thắm không nhận ra đó là phân nữa, mà lại thấy khoái chí. Như thế Thắm sẽ không cần tới luật biểu tình. Chỉ khi nào Thắm hiểu rằng đó là đống cứt, và cần phải thay đổi, thì Thắm mới cần. Nhưng việc ấy có hay không là ngoài ý Thắm, mà là ý chí của toàn dân (nhưng không phải dân ở quốc hội).
Trinh Nguyen
19-11-11, 13:58
Sau khi thông báo có cuộc họp đại biểu quan trọng bàn về các vấn đề nhức nhói, đau buốt tim gan trước tình hình xã hội bất ổn định để nhận được những sự chia sẽ từ các đại biểu vào lúc 14h:45 ngày 18-11-2011, đại biểu nhảm nương phải ngồi vào ghế tiếp tục tán trai để chờ đợi các đại biểu vào họp. Cuối cùng cũng có đại biểu Thắm, bộ trưởng bộ Văn hóa thông tin tình dục phát biểu ý kiến, Thắm phát biểu 'dạo này giới trẻ chỉ biết tới ngoại tình như Perfetto, văn tục chửi thề như Nả Van, sầu tình như La... nên đề nghị quốc hội xem xét loại bỏ Luật mần tình'. Thắm đã sử dụng tư duy được đào tạo ở các nước CNXH tiên tiến để bảo vệ ý kiến của mình như sau:
'Tại sao phải có Luật, chúng ta hãy quay trở lại thời kỳ nguyên thủy khi chưa có kỹ thuật tiên tiến thì các bạn ra đường không mặc gì cả, văn minh hơn thì chỉ che thân bởi vài lá cây hái trộm ở hàng rào nhà hàng xóm. Lúc đó mọi người được tự do làm tình, không ai cấm cản các bạn làm tình ở chốn công cộng như bây giờ...Vậy mà con cháu thời kỳ công nghệ thông tin lại đi thủ dâm ở chát bốc, văn hóa đồi trụy bắt đầu lan tràn từ đó tới diễn đàn...Các đại biểu cấp cao của chúng ta nhận thấy rằng cần phải ngăn chặn tình trạng chửi thề khắp nơi trên diễn đàn đã đề ra Luật cấm chửi thề. Lần đầu tiên trong lịch sự loài người Luật được ra đời...đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng cải thiện tâm hồn trong trắng, ngây thơ, tinh khiết như đại biểu Maya của chúng ta. Thử xem kết quả sau khi áp dụng Luật, chỉ có tác dụng kiềm hãm tình trạng tiền mãn teen nhất thời, không giải quyết tâm sinh lý biến thái khác nảy sinh ra. Bằng chứng hiệu quả cho thấy là mặc dù các nhà tù đầy như rác ở dòng sông nhưng người ta vẫn thích đi giết người như sát thủ Luyện của chúng ta. Từ những suy luận có logic thực tiễn trong đời sống tình dục, Thắm nhận thấy không cần phải có Luật làm gì...các bạn hãy tự do mần tình ở chốn công cộng như thời nguyên thủy.'

Sau một tràn vỗ tay nồng nhiệt từ các đại biểu khác, Thắm chúng ta đã vác túi lang thang ở các quán nét cafe để đong trai với mong muốn được một chân trong nhà nước và làm nhiệm vụ chân chính của một người phụ nữ là lấy chồng và đẻ con. Thấy Thắm phát biểu quá hay, đại biểu Nả cũng vắt nát óc suy nghĩ nhằm phản biện cho Luật mần tình mà theo Nả đó là hợp pháp hóa mại dâm:
'Mại dâm là vấn đề đáng quan tâm đối với các chị em phụ nữ, khi lấy chồng ai mà chẳng muốn chồng/ vợ mình chung thủy. Khi vợ không đáp ứng đủ nhu cầu cho chồng thì chồng sẽ lăng nhăng đi tán gái khác nên các bà vợ đã đi mách với các đại biểu cấp cao ra Luật mần tình. Có lẽ Nả đã từng bị cấm sừng nên khi thấy gái Nả đều cho đó là kẻ trăng hoa, bay bướm...Nả giận người, hận đời...từ đó Nả coi đời là chẳng khác gì một đống rác. Rác làm ảnh hưởng tới cộng đồng, chúng ta không ra Luật cấm vứt rác bừa bãi ở các diễn đàn thì sau này các con cháu chúng ta vào sẽ bị ô nhiễm đầu óc bởi mùi của nó. Vì quá lo lắng cho con cháu, Nả quyết tâm chửi cho tan nát ở diễn đàn để con cháu mình khỏi bị vào đọc. Khi đó Luật mần tình rất hữu ích, không vào thì làm sao mà bị ô nhiễm nhỉ?'

Một câu kết thúc của Nả đã để lại những suy nghĩ thầm kín trong lòng các đại biểu khác, dù hai phe không đồng nhất ý kiến thì cũng do nhân sinh quan của từng người. Chúng ta hãy lắng nghe và tiếp thu...có chọn lọc.
Narcis
19-11-11, 23:45
Pha trò nhạt như nước rửa chén. Không bao giờ đủ tư cách làm hải đăng dẫn chuyện. Đúng là gái Nam, họ hàng của oshin xứ Đài.
Mai Phương Thắm
20-11-11, 00:13
Một khi Thắm đã phát biểu đâu đó rằng, thấy hoàn toàn hài lòng sống trong xã hội này, không muốn đi sống ở xã hội nào khác, có nghĩa rằng Thắm hoàn toàn hài lòng khi sống trong một đống phân bốc mùi, và thắm không nhận ra đó là phân nữa, mà lại thấy khoái chí. Như thế Thắm sẽ không cần tới luật biểu tình. Chỉ khi nào Thắm hiểu rằng đó là đống cứt, và cần phải thay đổi, thì Thắm mới cần. Nhưng việc ấy có hay không là ngoài ý Thắm, mà là ý chí của toàn dân (nhưng không phải dân ở quốc hội).

Không hiểu ý cưng muốn nói điều gì. Cứt ai vừa mũi người đấy, rõ rành rành thế còn gì nữa. Đừng có so bì cứt mình với cứt người xem cứt đứa nào thối hơn nhé. À mà có khi cứt chị cũng thối hơn cứt cưng thật đấy, vì rằng là cùng ở VN nhưng chị ăn uống nhiều chất hơn thật, lại còn toàn bị ở resort nữa chứ. Nhưng cứt chị vừa mũi chị, Nạc ạ! Chắc Nạc còn chẳng ngửi nổi cứt của chính Nạc í nhở? Thương thế! haizzzzz
Trinh Nguyen
20-11-11, 08:50
Tao mới sướng cho mày rồi đó Nả để khuyến khích mày chửi kiểu đấy đấy. Tao toàn tự chửi tao thôi, mày không đủ tư cách chửi tao đâu :D
Nuyện
20-11-11, 10:51
Việt Nam cần có luật biểu tình. Những fan hâm mộ của Luyện sẽ có cơ hội bày tỏ chính kiến.
Đang định post bài có dòng chữ: Luyện -- Chúc bác em một sinh nhật vui vẻ :) Bác em có dự định get laid hôm nay chưa? .
Thổi nến trong iphone chán bỏ con bà.
Narcis
20-11-11, 11:09
Tao mới sướng cho mày rồi đó Nả để khuyến khích mày chửi kiểu đấy đấy. Tao toàn tự chửi tao thôi, mày không đủ tư cách chửi tao đâu :D

Mẹ con ngu mà còn đéo tự biết mình. Viết bài lăng nha lăng nhăng, pha trò nhạt như nước ốc mà cứ tưởng hay lắm. Mày viết mà hay thì đã khối người trả lời tán thưởng và cảm ơn mày rồi. Dốt mà còn không chịu nhận. Đã xấu lại còn ngu thì phải đi tán trai là phải. Đến trai được tán mà nó cũng đéo thèm.
Mai Phương Thắm
21-11-11, 00:59
http://abstrusegoose.com/strips/iirabi.JPG
Lỗ Trí Thâm
21-11-11, 08:10
Biểu tình là hinh thức thổ lộ bày tỏ quan điểm đòi hỏi ủng hộ của một cá nhân hay nhiều người trước thanh thiên bạch nhật.

Biểu tình không hẳn chỉ vì chính trị, chống chế độ hay cái gì đó cao sang.
Mà biểu tình nhiều khi chỉ vì cái nhỏ vướng mắt trong cuộc sống ví dụ như đòi xây thêm nhà trẻ, phản đối tăng học phí..

Nhưng biểu tình là hình thái sinh hoạt cao cấp của một xã hội văn minh , mang nhiều cái lợi hơn cái hại.

Trước hết nó thể hiện những căng thẳng trong xã hội mà các bên quan tâm cần phải để ý và giải quyết và nếu không có biểu tình , mâu thuẫn sẽ êm ỉ chuyển qua hướng khác ,hệ quả khó lường .

Và biểu tình là thước đo chính xác , cụ thể nhất của người dân về chính sách của nhà nước mà không có bản báo cáo nào có được.

Xã hội Việt nam , trên đường hội nhập cũng cần phải có luật biểu tình, đó là điều tất yếu .

Thế nhưng ,Cách đưa ra dự thảo luật là điều đáng bàn .

Luật biểu tình là luật rất quan trong ,ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội . Tại sao trước khi đưa ra dự thảo trước Quốc Hội, trước đó khoảng sáu tháng hay một năm đưa ra bàn thảo lấy ý kiến của người dân qua các phương tiện thông tin đại chúng.Việc đó không những tạo dư luận mà còn cọ sát trang bị kiến thức cho các đại biểu quốc hối chống cũng như thuận cho việc bàn thảo luật biểu tình.

Luật biểu tình là dành cho dân.Dự thảo luật đó nếu không phải các tổ chức thuần tuý dân sự thì cũng phải là Mặt trận Tổ quốc.Dự thảo luật lại do cơ quan giám sát việc biểu tình , Bộ Công An.Thế chẳng khác gì Bin Laden phác thảo luật chống khủng bố.

Việc biểu tình có tác dụng hay kết quả phần lớn dựa vào các phương tiện truyền thông như báo chí truyền hình...Phương tiện truyền thông VN hiện nay nằm độc quyền .Nếu có luật và có biểu tình xảy ra , liệu người trong nước hay thế giới có nhận được hình ảnh trung thực của biểu tình hay đám “quần chúng tự phát’”

Hiện nay VN chưa có toà án hành chính có quyền phán quyết , bác bỏ các quyết định của chính quyền các cấp.Điều gì xảy ra khi xin phép biểu tình thì chỉ được phép biểu tình ở sân Mỹ Đình từ 22 giờ 24 giờ?Không máy quay phim không chụp ảnh..

Điều gì xảy ra khi giấy phép biểu tình ghi rõ cấm tụ tập quá 5 người như nghị định của thủ tướng đã ban hành?

Biểu tình thường thường được tổ chức bởi các tổ chức hội đoàn đại diện, ví dụ như hội môi trường, hội BôxitVN.Nhưng Pháp luật cấp công dân tự lập hội đoàn .Muốn có luật biểu tình trước hết phải sửa đổi hàng loạt các điều luật khác , nếu không luật biểu tình ra đời chỉ là bông hoa giấy trong rừng luật.

Cho nên , việc ông Hoàng Hữu Phước phản đối quyết liệt dự luật biểu tình , ngoài việc ông lo nếu có biểu tình sẽ xáo trộn xã hội mà với tư cách là một doanh nghiệp ,ông đang kiếm ăn được thì còn có lí do nào đó mà ông không muốn nói ra chăng: Ông muốn ngăn ngừa một vụ đẻ non mà đứa bé ra đời ốm yếu quặt quẹo lại ngốn hết bao nhiêu tiền thuốc men từ thuế của dân mà bà mụ lại được hết lời ca ngợi .