Hoa hậu làm từ thiện 1,5tr

Voi gầy
14-10-11, 23:33
http://afamily.vn/van-hoa/20111011114650417/Doan-hoa-hau-lam-tu-thien-15-trieu-dong/

Không hiểu vì sao tin về vụ này bị xóa sạch khỏi Dân trí và VN Express.

Trước giờ em không thích em hoa hậu Ngọc Hân, mặc dù em cũng không có ác cảm gì đặc biệt với gái xấu. Giờ em mới lờ mờ cảm thấy mình không thích em này vì em này chỉ có một điệu cười duy nhất, đặc biệt là khi đi từ thiện mà cứ nhe răng cười như một con ngớ ngẩn đúng một kiểu trong mọi tình huống thì về mặt cảm xúc rất gây phản cảm.

Đúng là làm từ thiện không nhất thiết phải đem tiền bạc đến cho. Nhưng đến một chỗ thiếu thốn, nhiều trẻ con mà ít người phục vụ như thế, mà lại bắt người ta hầu cơm cho cả đoàn 40 người lớn tay chân không què cụt cũng không thiếu đói, thì dù có đưa 1,5tr hay 150tr thì cũng chỉ có bọn thiếu văn hóa mới làm được. Người ta chửi ngu cũng phải.

Cái vụ 1,5tr tiền ăn với cả lấy 2 tr của tình nguyện viên mua bánh kẹo cho các cháu ra phân phát thì em ko sao đỡ được các bạn hoa hậu. Không cần biết đồ của ai, ở đâu ra, cứ dúi vào tay là mình phát - nhe răng cười - chụp ảnh - xong đưa tin PR lên báo rầm rộ - thì gọi là từ thiện chuyên nghiệp?

Khách hàng của cty em có một anh, rất cao ráo đẹp trai, đi đâu cũng kè kè một cái ví to hàng hiệu, được cty bao vé máy bay đưa đón để vào Nam làm từ thiện cùng. Vừa bước lên xe là anh í hỏi bọn em ko mời hoa hậu và báo đài đi cùng à. Nhưng anh í không bỏ được 1 xu tiền túi cho cái chỗ mà cả đoàn đi làm từ thiện ấy.

Các bác biết bọn em nghĩ gì rồi đấy. Kể từ đấy bọn em ko còn trả tiền vé máy bay để mời khách hàng đi làm từ thiện cùng nữa.
xame
14-10-11, 23:44
Mình cũng thích đi làm từ thiện chung với hoa hậu, được tha hồ ngắm nghía rồi còn được tiếng thơm là người tốt.
Trái
15-10-11, 00:03
Mỗi một sào măng tây nhà anh trồng đi kèm với một ngôi nhà tình thương mọc lên trên mảnh đất cằn cỗi lắm người nhiều ma. Thì cái chuyện con Ngọc Hân, cái Phương Thuý, hĩm Phương mợ Huyền etc..làm từ thiện trệ rưỡi hay chục trệ cũng chả có gì khó hiểu. Tình thương bao la nhân ái luôn đi kèm với quyền lợi chúng mày à.

Chẹp, thế mới biết các cụ bảo ở đời chả ai cho không ai cái gì thật chí lí. Thắc mắc đéo.
xame
15-10-11, 00:11
Người miền Bắc cộng sản ko có làm từ thiện. Thật đấy.
Trái
15-10-11, 00:17
Ý chú vừa khít lỗ đít anh. Cảm ơn người anh em Quốc gia chánh nghĩa bên kia vĩ tuyến!
thông
15-10-11, 01:39
Chế độ cộng sản không có khái niệm từ thiện bởi đấy là sự bố thí của giới áp bức bóc lột nhằm mục đích xoa dịu sự căm phẫn của nhân dân lao động trước những sự áp bức bóc lột của tư bản, là thủ đoạn đê hèn của giới thống trị nhằm xoa dịu phong trào đấu tranh của nhân dân lao động. Đối với chế độ xã hội chủ nghĩa, chỉ tồn tại loại hình đấu tranh bạo động để phân phối lại của cải vật chất, cướp của người giàu chia cho dân nghèo tại các quốc gia tư bản. Tại các quốc gia xã hội chủ nghĩa, do bản chất công bằng về hưởng thụ theo chế độ làm theo năng lực, hưởng theo lao động thì không tồn tại sự bất công trong phân phối của cải vật chất nên không cần phải tái phân phối. Nhân dân lao động tại các quốc gia xã hội ngủ nghĩa, nếu đói là do họ không chịu lao động và vì thế, không có quyền được hưởng những thành quả lao động từ những người khác. Nếu ta tái phân phối như vậy, đó là không công bằng cho nhân dân lao động tiến bộ.
Bắc Thần
15-10-11, 01:47
Hay quá thông!
Tuy
15-10-11, 10:42
Thứ nhất, cái nụ cười, tự thân nó không có làm dáng được. Tự trong lòng người ta không cười thì người ta không cười cho duyên được. Em không hiểu các bác học cao hiểu rộng thế nào mà bàn luận việc chỉ toàn nhắm vào các em hoa hậu. Các em nào có tội gì đâu, vừa làm băng rôn, vừa làm bình phong, vừa làm bia đỡ đạn, khổ bỏ mẹ ra mà không phân trần được.

Thứ hai, gửi tiền cho nhà bếp, nấu thêm 30 suất là hợp lý. Bình thường, nhà bếp đã nấu gần cả trăm suất mỗi bữa, thêm 30 suất không phải là vấn đề. Vấn đề là nhà bếp ở đó không biết tính toán. Hãy nghĩ đến 1tr5/30 người=50.000/người thì mọi chuyện có phải hay hơn nhiều không, mà còn phải nghĩ đến sức ăn có thể hơn người của người lạ chứ. Cả chuyện chỗ ngồi ăn thiếu thì phải nghĩ đến việc trải chiếu ra hành lang mà ngồi cho đủ chỗ chứ. Hoa hậu trong đoàn có việc của mình, không phải đi lo nhà bếp nấu có đủ không, nhìn cả trăm người lạ chung quanh, biết ai ăn ai nhịn mà bảo người ta chỉ biết ăn không biết nhìn?

Thứ ba là ban tổ chức không chuyên nghiệp.
Trái
15-10-11, 12:52
Nói thiệt là không đi làm từ thiện thì bọn hoa hậu chả có việc đéo gì để làm, chả nhẽ suốt ngày nằm trên giường, oải lắm!
Lợn lòi
15-10-11, 13:03
Trái bây giờ cũng giống Pink, đâu cũng chỉ nhìn thấy cái gái nằm trên giường. Chắc vừa bị đói sếch, sọ dừa vừa bị sừng hoá nhiều lần.
già rồi
15-10-11, 14:22
Anh nghĩ cái sự làm từ thiện gây phản cảm như Mime nói chẳng qua là bắt nguồn từ sự hiếu danh chứ không phải bắt nguồn từ nhận thức "người với người sống để yêu nhau" (tất nhiên anh không loại trừ là trong lúc đi làm từ thiện như thế thì em hoa hậu và anh đại gia vẫn "yêu" nhau :-)). Nhưng mà kệ chúng nó, nếu chúng nghĩ cái danh của chúng chỉ đáng giá thế thôi. Chúng ta đừng ví thế mà quên bao nhiêu người lẳng lặng giúp người khác mà không cần nêu tên, không cần phải báo và đài đưa tin.
Còn anh thấy thằng Thông và thằng Bắc nói rất nhảm là chế độ cộng sản người ta không làm từ thiện nhá. Cái chữ "từ thiện" nó chả liên quan gì đến lý tưởng hay ý thức chính trị nhá, nó là tình người, hiểu chửa? Ngu nó vừa thôi!
Fox
15-10-11, 16:37
Hiện tượng này thuật ngữ chiên ngành nó gọi là "Gạch sợ bờ tường"!

Lí thuyết gạch sợ bờ tường của mình phát triển từ triết lí của Pink Floyd trong toàn bộ album Another brick in the Wall. (Mình không định múa rìu qua mắt thợ đâu, ở đây có hai ông tướng nghe nhạc rock nhiều là Narcis và Uninstaller chắc biết rõ ban nhạc rock kiểu bác học này - mà nếu có múa thật thì cũng chả sao vì mình đã qua trình độ thợ rồi!). Pink Floyd cho rằng mỗi chúng ta sinh ra chỉ là mỗi viên gạch và sẽ được lắp vào môt bức tường có sẵn. Chắc chắn họ ám chỉ rằng xã hội với các định chế có sẵn đã đúc sẵn các khuôn mẫu cho mỗi con người khi ra đời, lớn lên có các danh hiệu và làm một nghề nghiệp nào đó.

Nhưng nói rộng thêm thì nếu may mắn, các định chế về cơ bản là tốt, hợp lí, thì tạo điều kiện cho sự cho đi và lấy lại giữa cá nhân và xã hội nó công bằng và thoải mái và lành mạnh.

Còn nếu không may thì sao? Hệ quả sẽ là vừa thiếu tự lực, thiếu sáng tạo thậm chí là thiếu nhân văn. Không có một Steve Jobs nào cả! Không có bà vợ làm từ thiện nhiều như vợ anh Bill Gates!

Trong câu chuyện ở topic này, sở dĩ có cái sự nực cười trong tất cả các bên tham gia, từ người đẹp, tình nguyện viên, Ban tổ chức sự kiện, cơ sở tiếp đón và đối tượng nhận từ thiện là vì mọi người miễn cưỡng làm theo các định chế có sẵn mà thậm chí chả buồn nghĩ về cái sự vô lý, vô nghĩa và vô duyên của hành động. Các viên gạch ấy đã quá sợ bức tường đến nỗi không dám nghĩ khác, và làm khác đi ở cái ý nghĩa là ít nhất gần với mong muốn và khả năng thực sự của chính mình.
bibabibo
15-10-11, 16:53
Tối qua em xem Extreme Makeover: Home Edition, thấy production crews với volunteers đủ mọi thành phần, bác sỹ, kỹ sư, học sinh, nội trợ, quân nhân, phu nhân tổng thống, các hãng xây dựng, đồ gia dụng, ca sỹ, ...có lúc đông tới gần ngàn người bắt tay dựng cái nhà mới. Tới lúc xây xong đưa gia đình đó về trời đất người nào cũng khóc, tối qua một gia đình có chồng làm nghề đánh cá bị tai nạn cụt 1 tay, được tặng một cái thuyền mới ông ta vui quá giơ 2 tay lên trời tạ ơn Chúa. Có thể xem qua ABC nhưng tiếc là người ta chỉ cho xem trong nước Mỹ.

Quay trở lại chuyện mấy cô chân dài đi làm từ thiện thì em đã gặp nhiều lần mấy cô tới làm cái gọi là từ thiện ở mấy nơi nuôi trẻ bị bỏ rơi, tật nguyền rồi lúc mới tới cô nào cũng tranh 1 cháu rồi cười thật tươi xong chạy ra xem ảnh của họ có lỗi gì không, cái nào mà không tươi không đẹp là anh chụp ảnh bị la quá trời trước mặt các cháu, xong rồi lại cười thật tươi chạy đi chụp lại. Dạo gần đây nhiều diễn đàn tuổi trẻ cũng đi làm từ thiện đi về mở topic báo cáo thành quả rồi các anh các em người khen kẻ chê ảnh đẹp với dìm hàng, xong lại lập topic khác post ảnh đi ăn nhậu mừng chuyến đi từ thiện thành công, một bên là những ánh mắt xót xa những lời thương cảm và một bên là những ánh mắt đỏ khè bia rượu đồ ăn sao hôm nay ngon thế, tiện thể lại rủ rê hôm sau làm chầu karaoke bàn kế hoạch từ thiện lần sau. Xong mình lại nghĩ tới lũ trẻ ở bển có những ngày tụi nó được thành phố dành cho một chỗ ngay trung tâm làm chỗ buôn bán, tụi nó mang đồ cũ quần áo sách vở đồ chơi mang bán tích góp từng 50 cent rồi sau tiền đó được đựng trong một cái lon rồi đưa tận tay người có trách nhiệm của uỷ ban xong cùng bố mẹ thu dọn đồ về, nhìn tụi nó cười thấy yêu quá.
Mime
15-10-11, 17:16
Anh giaroi ơi em đã nói cái gì đâu? :)
dlna
15-10-11, 17:17
Mình vừa tìm hiểu vụ này thì nghe nói đoàn từ thiện kia đưa 1,5 triệu VNĐ để nhờ nấu ăn cho 30 người trong đoàn. Đến lúc ăn thì có tới tận gần 60 người. Các cô ở trường này còn phải bỏ tiền túi ra đi chợ cho đoàn.

Thật bó tay!


Sự việc không dừng lại ở đó. Khi đoàn người đẹp đến trung tâm số lượng người tổng cộng lên đến gần 60, thay vì 30 người như thông báo lúc đầu. “Khi dọn cơm, các người đẹp và Ban tổ chức ngồi vào ăn đủ cả. Các em thiếu chỗ nên có em phải nhịn chờ ăn sau”- bà Hồng kể. Một số em buổi tối phải pha mì tôm để ăn cho đỡ đói bụng.

http://danviet.vn/61499p1c24/vu-hoa-hau-lam-tu-thien-cac-be-phai-an-mi-tom-cho-do-doi.htm
già rồi
15-10-11, 17:19
Ừ, anh xin lỗi Mime, anh nhầm Voi&Mime :D. Chả có lẽ anh lại tương tư Mime đến nỗi nhìn tên ai cũng ra Mime B-)
Trinh Nguyen
15-10-11, 17:20
Theo em thấy người đi làm từ thiện dù có hình thức hay im lặng thì đều có mục đích là cho/nhận. Có người cần nhận tiếng tăm, có người cần phước, có người cần một nụ cười của người nhận... Nhưng em ngưỡng mộ nhất là các hòa thượng cầm bát đi xin ăn (không vì mục đích thực), lúc đó phước thuộc về người cho. Khi người ta cho mà không có mục đích thì họ sẽ nhận được hạnh phúc chân thật, giống như một tình yêu thật sự cũng chỉ là cho.
Mime
15-10-11, 17:27
Em phấn khởi quá, lại ra làm một bát cà bung nữa anh giaroi ạ. Cứ được tương tư thế này tăng cân phải biết. :)
dlna
15-10-11, 17:33
Em phấn khởi quá, lại ra làm một bát cà bung nữa anh giaroi ạ. Cứ được tương tư thế này tăng cân phải biết. :)

Khổ thế đấy, đến một độ tuổi nào đó thì nhìn đâu người ta cũng thấy cơ diên. Được một cái chìa tay từ giai, cũng đủ làm cho người ta xoắn hết cả một cơ số thứ lên.

Phải chi cuộc đời ngày nào cũng có vài anh giai tốt bụng sẵn sàng chìa tay ra với em nó, để em nó bớt đi những nét hằn học với cuộc đời, để ai ai cũng được vui vẻ và hạnh phúc!

Anh xin lỗi, anh thì không thể!
TTM
15-10-11, 17:37
dlna chửi mime bước qua xác em đã nhé!
din
15-10-11, 17:39
Theo em thấy người đi làm từ thiện dù có hình thức hay im lặng thì đều có mục đích là cho/nhận. Có người cần nhận tiếng tăm, có người cần phước, có người cần một nụ cười của người nhận... Nhưng em ngưỡng mộ nhất là các hòa thượng cầm bát đi xin ăn (không vì mục đích thực), lúc đó phước thuộc về người cho. Khi người ta cho mà không có mục đích thì họ sẽ nhận được hạnh phúc chân thật, giống như một tình yêu thật sự cũng chỉ là cho.

Anh thì chả có gì ngưỡng mộ cái lũ ấy cả, chúng chỉ nhăm nhe nhẩy lên Niết bàn ngồi chồm hỗm thôi.

Riêng chuyện các cô hoa hậu đi làm từ thiện thì anh thấy các cô chả có gì sai cả. Cái trung tâm ý người ta biết nó ở chỗ nào cho đến khi được các hoa hậu ghé thăm. Rồi đây các nhà hảo tâm sẽ biết, rồi sẽ có tiền cho các em nhỏ ăn những bữa bù lại cái bữa phải ăn mỳ tôm để nhường chỗ cho các người đẹp.

ĐCM lũ lề trái chỉ nhăm nhăm nâng quan điểm để bôi xấu quê hương. Hôm nọ anh hỏi vụ chiếm phố Wall thì có mỗi thằng Gaup giao lưu. Nhân phẩm là đấy chứ đâu.
dlna
15-10-11, 17:53
dlna chửi mime bước qua xác em đã nhé!

Thì TTM cứ mỗi ngày chìa tay ra với em nó đi, càng tốt cho mình và các bạn ở forum chứ có ai nói gì đâu. Được thế ai cũng hạnh phúc! :D

Cứu một gái đang trong giai đoạn tương đối là tới hạn nhìn đâu cũng thấy cơ diên như thế thì còn hơn vạn lần xây những tòa tháp bảy tầng. Mình ủng hộ!
Mime
15-10-11, 17:58
Kệ nó đi TTM, chị cho nó vào nghét lít rồi. Khinh không để đâu cho hết, đã bảo không dây mà vẫn còn lèo nhèo. :)
Người lạ
15-10-11, 18:24
Nếu anh mà là những người đó thì được xem 30 cô hoa hậu đã là tuyệt đỉnh ngất ngây rồi huống chi tự dưng được sướng gấp đôi. Nhịn ăn một chút nhằm nhò gì. Ngày mai đi khoe hàng xóm lại lên tuyệt đỉnh ngất ngây lần nữa. Chúng mày mới là những đứa đáng khinh chứ những thiên thần đến cùng vẻ đẹp cứu rỗi tự thân nó đã là vô giá rồi còn tiền đi theo chỉ là cái phụ thôi. Nghèo cả đời rồi đâu chỉ chờ mấy đồng từ thiện mà đổi đời được.

Hôm nay nói nhiều quá.
Người lạ
15-10-11, 18:41
Bông vẫn không hiểu là cái vẻ đẹp ấy thực ra nó lại được cảm nhận bằng tai.
Trinh Nguyen
15-10-11, 18:55
ĐCM lũ lề trái chỉ nhăm nhăm nâng quan điểm để bôi xấu quê hương. Hôm nọ anh hỏi vụ chiếm phố Wall thì có mỗi thằng Gaup giao lưu. Nhân phẩm là đấy chứ đâu.

Em thích chỉ câu này, định nói mà đã từ giã giang hồ chính chị rồi nên +1 cho anh din câu này. Quên click Sướng cho anh 'già rồi'.

Cho thêm một chuyện cho nó hay:
Chuyện về dòng họ Yoshioka (với danh hiệu Phù Tang đệ nhất), nên ai cũng muốn hạ để mở rộng đường công danh. Có một đương chủ tên Naotsuna, cũng là huynh trưởng của Mata Ichirou. Trong một trận thi đấu, Naotsuna đã nhìn thấu tâm can của Mata Ichirou. Và hẹn mỗi đêm đấu với hắn trăm hiệp ở bên bờ đê sông Kamiya gawa.

Hằng ngày hắn đều nhồi sọ Mata Ichirou:
- Hãy hận ta đi ! Hãy giết ta đi ! Nếu giết ta thì vị trí gia chủ nhà Yoshioka sẽ thuộc về ngươi!
- Cho dù là ở đâu, bất cứ lúc này thì cũng phải đề phòng.

Và sau 7 năm khổ luyện, Mata Ichirou được khen:
- Đúng là thiên tài. Còn hơn cả đương chủ nữa.

Rồi từ mùa hạ năm ngoái bỗng nhiên Naotsuna chẳng hề động đến mộc kiếm mà cũng không đấu tập với Mata Ichirou nữa, xuất hiện ở võ đường thì lại càng không.
- Chẳng việc gì cả. Tự nhiên ta thấy sợ binh pháp.
- Naotsuna nở một nụ cười đầy ẩn ý khó hiểu. Thịt dư trên khuôn mặt hắn cũng bắt đầu phình ra. Đấy cũng là lúc Naotsuna vùi đầu vào những thú câu cá, chơi bời đàng điếm với bọn du nữ.
- Này Mata, ta sẽ không tỷ thí với bất cứ ai nữa, mà cũng không muốn luyện tập nữa. Tất cả mọi việc ta giao cho đệ, hãy sống chết vì dòng họ Yoshioka này.
- Naotsuna cười lạnh nhạt. Mata Ichirou cảm thấy khó hiểu đến nín thở.
quasimodo
16-10-11, 00:19
Cũng như những việc khác, từ thiện cũng có 2 mặt. Tuy nhiên, theo anh thì hậu quả của mặt trái từ thiện lớn hơn rất nhiều hiệu quả mang lại từ mặt phải của nó. Đó là làm cho con người càng yếu hèn và mọi rợ, cả thằng làm lẫn thằng nhận.
emambo
16-10-11, 07:56
Tuy nhiên, theo anh thì hậu quả của mặt trái từ thiện lớn hơn rất nhiều hiệu quả mang lại từ mặt phải của nó

Đấy là khi hai bên không ý thức được thế nào là cho và nhận thôi. Còn bản chất của từ thiện là gì? Là giúp người. Thế thì nếu mình giúp được thì vẫn giúp chứ.

Còn đã không giúp được mà còn chuốc thêm gánh nặng cho người ta như bên trên thì bị chửi là nhẹ rồi.
em tên bông
16-10-11, 08:11
Nên tổ chức cho hoa hậu bán trinh lấy tiền làm từ thiện. Chắc chắn mỗi nhát thu trên 1,5 triệu. Các em mồ côi đứng gần hoa hậu chụp hình sẽ thấy hãnh diện vì đứng gần người tốt việc tốt.
TTM
16-10-11, 08:16
Còn trinh mà cũng thi đỗ hoa hậu á? Chưa có tiền lệ ở Việt Nam!
bibabibo
16-10-11, 10:28
Anh thì chả có gì ngưỡng mộ cái lũ ấy cả, chúng chỉ nhăm nhe nhẩy lên Niết bàn ngồi chồm hỗm thôi.

Riêng chuyện các cô hoa hậu đi làm từ thiện thì anh thấy các cô chả có gì sai cả. Cái trung tâm ý người ta biết nó ở chỗ nào cho đến khi được các hoa hậu ghé thăm. Rồi đây các nhà hảo tâm sẽ biết, rồi sẽ có tiền cho các em nhỏ ăn những bữa bù lại cái bữa phải ăn mỳ tôm để nhường chỗ cho các người đẹp.

ĐCM lũ lề trái chỉ nhăm nhăm nâng quan điểm để bôi xấu quê hương. Hôm nọ anh hỏi vụ chiếm phố Wall thì có mỗi thằng Gaup giao lưu. Nhân phẩm là đấy chứ đâu.

Em thấy giờ có bạn nào bỏ thời gian làm một cái web trên đó có cái list của các trung tâm nuôi dạy các em nhỏ tội nghiệp, tàn tật này khác...trên khắp 3 miền, đương nhiên là các trung tâm này cần được xác minh chính xác về công việc họ đang làm, rồi các nhà hảo tâm trong ngoài nước cứ dựa theo danh sách đó mà âm thầm hay công nhiên giúp đỡ. Làm được cái này thì người đang thiếu sự trợ giúp được nhận mà người muốn giúp được giúp đúng chỗ, tránh cho người ta đỡ mất thời gian tìm kiếm.
Ngây Thơ
16-10-11, 11:53
Còn trinh mà cũng thi đỗ hoa hậu á? Chưa có tiền lệ ở Việt Nam!
Ngây nghĩ nếu được danh hiệu hoa hậu, thậm chí chỉ lọt vào tốp 10 thôi chí ít cũng phải ngủ với 2/3 ban giám khảo. Thế nên mới có hoa hậu Hân hội đầu đủ những yếu tố phi tiêu chuẩn.
Tuy
16-10-11, 12:33
http://xinhxinh.com.vn/hoa-hau/20111012083443466/trung-tam-bao-tro-giai-oan-cho-hoa-hau-vu-tu-thien-15-trieu.xinh
Để các bác có cái nhìn đúng đắn hơn.
Tuy
16-10-11, 12:51
Riêng em, em không đồng ý quan điểm của bác din. Ở Huế có bao nhiêu trung tâm bảo trợ xã hội, các đoàn thể xã hội ở đấy đều nắm bắt cả. Khi mà một trong những tiêu chí lựa chọn nơi đến là TT đó ít được chú ý hơn thì việc có cả đoàn Hoa Hậu đến thăm rầm rộ như thế này, chưa phải là một điều có lợi cho TT. Trong mọi việc, không làm thì thôi, đã làm thì đừng tùy tiện, dù là với mục đích gì không quan trọng mà quan trọng giữa người cho và nhận phải tôn trọng nhau, nghĩa là đừng làm cho có. Đặc biệt là đối với các em nhỏ, đừng tạo thêm vết cho tâm hồn các em.

Bênh vực thì bênh cho đúng, đừng hóa giun thành rồng.
din
16-10-11, 12:56
Lúc đầu anh cũng nghĩ các cô hoa hậu sao tệ vậy nhưng sau đó có nghĩ lại là người ta(hoa hậu) làm việc dựa trên một nền tảng khác nên cái cảm tính là có, lòng thương là có. Những thứ khác là di chứng nghề nghiệp mà thôi!
Tuy
16-10-11, 13:13
Em bác lại không mảy may nghĩ các cô ấy tệ.
din
16-10-11, 13:16
Em bác lại không mảy may nghĩ các cô ấy tệ.

Theo Tuy thì ai tệ?
Tuy
16-10-11, 13:17
Chỉ có tiền tệ.
din
16-10-11, 13:28
Chỉ có tiền tệ.

Tiền không tệ. Ở đây lỗi là do sự chênh lệch kiến thức PR của công ty tổ chức sự kiện và trung tâm bảo trợ. Một bên áp dụng quá máy móc, bên kia chả có hiểu biết gì. Cái gì quá cũng không tốt!
hailua
16-10-11, 14:07
Sao hoa hậu người đẹp cao sang gì mà làm từ thiện có mổi 1 triệu rưỡi vậy hở bà con ?
Tuy
16-10-11, 14:08
Bac din dùng đến cụm "sự chênh lệch kiến thức PR" khiến em thấy lạ lẫm, có vẻ như là một "phạm trù đạo đức" em chưa được tiếp cận. Trong một cuộc tình, chim bím đã sẵn mà lại không thể cùng nhau lên đỉnh thì nguyên nhân từ đâu? Có phải do kỹ thuật cả 2 cùng dở? (bỏ qua các yếu tố khác). Một Cty tổ chức sự kiện tranh khôn với TT bảo trợ, em phải công nhận là một tình huống khá buồn cười.
quasimodo
16-10-11, 14:10
Nên tổ chức cho hoa hậu bán trinh lấy tiền làm từ thiện. Chắc chắn mỗi nhát thu trên 1,5 triệu. Các em mồ côi đứng gần hoa hậu chụp hình sẽ thấy hãnh diện vì đứng gần người tốt việc tốt.

Ừ, cái này anh cũng đồng ý với nữ sỹ 61% Chăm pa.

Không có bữa trưa nào miễn phí. Từ thiện cũng thế. Được làm từ thiện, mà chỉ mất mỗi cái trinh, thì chỉ có lời, chứ không lỗ.
Tuy
16-10-11, 14:13
1,5 tr không đủ bù đắp tiền trả cho bác Mê em đâu.
hailua
16-10-11, 14:20
Em thấy giờ có bạn nào bỏ thời gian làm một cái web trên đó có cái list của các trung tâm nuôi dạy các em nhỏ tội nghiệp, tàn tật này khác...trên khắp 3 miền, đương nhiên là các trung tâm này cần được xác minh chính xác về công việc họ đang làm, rồi các nhà hảo tâm trong ngoài nước cứ dựa theo danh sách đó mà âm thầm hay công nhiên giúp đỡ. Làm được cái này thì người đang thiếu sự trợ giúp được nhận mà người muốn giúp được giúp đúng chỗ, tránh cho người ta đỡ mất thời gian tìm kiếm.

Ý tưởng hay !!!!

Anh biết một số chùa nghèo và hiện đang nuôi dưỡng rất nhiều trẻ em mồ côi. Mọi số tiền cúng dường công đức đều được ghi nhận bằng giấy chứng nhận có hình ảnh xác minh. Trẻ em mồ côi hàng ngày sẽ làm những việc chùa như là quét dọn, nấu cơm nước, công quả, tụng kinh và học hành. Trường học thì trẻ được cho đi học ở các trường công cộng của nhà nước, mổi năm chỉ phải đóng lệ phí đầu năm và tiền sách vỡ.


Chùa nghèo và vẩn cưu mang, nhận các trẻ mồ côi. Anh đến tận nơi, hỏi các em về bố mẹ, chẳng em nào biết mặt bố mẹ là ai. Các em cứ gọi ông sư cụ là ông nội.
Người mới vào thoạt tiên hiểu lầm là sao sư cụ có thể là ông nội nhưng khi truy tìm và hiểu ra thì chẳng phải là ộng nội thật mà là ông nội do đã nuôi nhận các em mồ côi cha mẹ. Và ông sư là ông nội của cả bầy trẻ.
Ubuntu
16-10-11, 15:23
Em thấy giờ có bạn nào bỏ thời gian làm một cái web trên đó có cái list của các trung tâm nuôi dạy các em nhỏ tội nghiệp, tàn tật này khác...trên khắp 3 miền, đương nhiên là các trung tâm này cần được xác minh chính xác về công việc họ đang làm, rồi các nhà hảo tâm trong ngoài nước cứ dựa theo danh sách đó mà âm thầm hay công nhiên giúp đỡ. Làm được cái này thì người đang thiếu sự trợ giúp được nhận mà người muốn giúp được giúp đúng chỗ, tránh cho người ta đỡ mất thời gian tìm kiếm.

Mày có rảnh thì lập một topic ở ngay tnxm này cũng được, lập web làm gì để phát sinh thêm nhiều vấn đề phức tạp. Mỗi người vào đóng góp một tí có phải tốt hơn một người hay một nhóm nhỏ làm không?
Anh40
16-10-11, 18:27
Nên tổ chức cho hoa hậu bán trinh lấy tiền làm từ thiện. Chắc chắn mỗi nhát thu trên 1,5 triệu. Các em mồ côi đứng gần hoa hậu chụp hình sẽ thấy hãnh diện vì đứng gần người tốt việc tốt.
Khi nào Bông thành hoa hậu thì nhắn anh đi làm từ thiện nhé!
blues
16-10-11, 20:35
Cả em mới, nhá!
bibabibo
16-10-11, 21:10
Mày có rảnh thì lập một topic ở ngay tnxm này cũng được, lập web làm gì để phát sinh thêm nhiều vấn đề phức tạp. Mỗi người vào đóng góp một tí có phải tốt hơn một người hay một nhóm nhỏ làm không?

Vâng vấn đề là xác minh tính chân thực của những cái trung tâm đó ra sao, có thực sự nuôi dạy bọn trẻ hay không, cái này cần rất minh bạch vì với những người làm từ thiện từ cái nhận thức giúp đỡ chân thực thì người ta rất không hài lòng khi sự giúp đỡ của họ không đúng chỗ. Mà muốn minh bạch thì chỉ những người sống quanh đó, trong môi trường đó họ mới cung cấp nhiều thông tin xác minh.
pink
16-10-11, 21:20
Cả em mới, nhá!

Mỗi thằng phá 1/2 cái trinh hả? :))
bibabibo
16-10-11, 21:32
Ý tưởng hay !!!!

Anh biết một số chùa nghèo và hiện đang nuôi dưỡng rất nhiều trẻ em mồ côi. Mọi số tiền cúng dường công đức đều được ghi nhận bằng giấy chứng nhận có hình ảnh xác minh. Trẻ em mồ côi hàng ngày sẽ làm những việc chùa như là quét dọn, nấu cơm nước, công quả, tụng kinh và học hành. Trường học thì trẻ được cho đi học ở các trường công cộng của nhà nước, mổi năm chỉ phải đóng lệ phí đầu năm và tiền sách vỡ.


Chùa nghèo và vẩn cưu mang, nhận các trẻ mồ côi. Anh đến tận nơi, hỏi các em về bố mẹ, chẳng em nào biết mặt bố mẹ là ai. Các em cứ gọi ông sư cụ là ông nội.
Người mới vào thoạt tiên hiểu lầm là sao sư cụ có thể là ông nội nhưng khi truy tìm và hiểu ra thì chẳng phải là ộng nội thật mà là ông nội do đã nuôi nhận các em mồ côi cha mẹ. Và ông sư là ông nội của cả bầy trẻ.

Nói xong cái đó em giật mình vì trong này như có 1 cái web như vậy rồi, ashamed quá
em tên bông
16-10-11, 21:40
Khi nào Bông thành hoa hậu thì nhắn anh đi làm từ thiện nhé!

Chờ em đến năm 2111 được không? Lúc đó trăm năm cô đơn của em đã qua.
già rồi
16-10-11, 21:55
:-DBông cứ phát giá đi là chúng nó chạy mất dép hết đấy mà, bọn đi làm từ thiện với hoa hậu toàn doanh nhân cả, chúng nó phải tính có lãi chúng mới làm. Chả có ai chung tình như anh đâu, thật!:-D
Ngây Thơ
16-10-11, 23:40
Sáng nay có máy bay bà già U40 mới Ngây mua tăm tre nhân đạo. Ngây từ chối vì nghĩ bọn này đội lốt từ thiện thôi.
Đoàn làm từ thiện có mấy em hoa hậu kia về bản chất giống như bọn bán tăm tre ngoài đường nhưng đẳng cấp có khá hơn.
Atula
17-10-11, 14:40
10 con hoa hậu làm từ thiện đéo bằng 1 lần anh làm từ thiện cho gái bán hoa.
Ngây Thơ
17-10-11, 17:28
10 con hoa hậu làm từ thiện đéo bằng 1 lần anh làm từ thiện cho gái bán hoa.
Không hiểu ý này lắm. Bạn làm công tác xã hội nên chuyên phát bao cao su miễn phí cho chị em bán hoa?
Porsche
17-10-11, 17:35
Không hiểu ý này lắm. Bạn làm công tác xã hội nên chuyên phát bao cao su miễn phí cho chị em bán hoa?

Nghĩa là Atula chơi gái điếm 15 triệu 1 phát. Rau sạch hả Atula?
Theo
17-10-11, 17:42
Nghĩa là Atula chơi gái điếm 15 triệu 1 phát. Rau sạch hả Atula? Bài trên là 20 con đi làm thì được 1.5T, suy ra 10 con là 750k, >750k có thể làm tròn hoành tráng lên là 1 củ, đại khái thế.
Ngây Thơ
17-10-11, 17:58
Chơi gái là vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật. Rõ ràng bạn Atula nói bạn ấy làm từ thiện mà.
Chơi gái không thể gọi là từ thiện được. Bạn có bỏ ra 1 triệu, 2 triệu hay trăm triệu cũng không thể gọi là làm từ thiện, về bản chất là dùng tiền để thỏa mãn dục vọng thấp hèn.
Hành động bạn Atula mỗi tối đi vào khu đèn đỏ để phân phát bao cao su thật đáng biểu dương. Ngây nghĩ bạn đang là đoàn viên thanh niên. Thật đáng trân trọng khi đội ngũ áo xanh lại có một đoàn viên ưu tú như vậy.<3
bibabibo
17-10-11, 20:24
Mày có rảnh thì lập một topic ở ngay tnxm này cũng được, lập web làm gì để phát sinh thêm nhiều vấn đề phức tạp. Mỗi người vào đóng góp một tí có phải tốt hơn một người hay một nhóm nhỏ làm không?

Em kiểm tra lại đúng là có người trong này có web đó thật, web nguoitoicuumang
Atula
17-10-11, 22:04
Nghĩa là Atula chơi gái điếm 15 triệu 1 phát. Rau sạch hả Atula?
Gái xì gòn, 2t/shot là như hoa hậu mẹ nó rồi, cần gì 15t.Lãng phí.

Bài trên là 20 con đi làm thì được 1.5T, suy ra 10 con là 750k, >750k có thể làm tròn hoành tráng lên là 1 củ, đại khái thế.
Không biết tính ah Theo.
20 con = 1.5t vậy theo quy tắc tam suất thì 1 con = 75k.
cái gì mà hoành tráng, cái gì mà 1 củ.Bố ông.
Atula
17-10-11, 22:08
Chơi gái là vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật. Rõ ràng bạn Atula nói bạn ấy làm từ thiện mà.
Chơi gái không thể gọi là từ thiện được. Bạn có bỏ ra 1 triệu, 2 triệu hay trăm triệu cũng không thể gọi là làm từ thiện, về bản chất là dùng tiền để thỏa mãn dục vọng thấp hèn.
Hành động bạn Atula mỗi tối đi vào khu đèn đỏ để phân phát bao cao su thật đáng biểu dương. Ngây nghĩ bạn đang là đoàn viên thanh niên. Thật đáng trân trọng khi đội ngũ áo xanh lại có một đoàn viên ưu tú như vậy.<3
Đéo mẹ. Đạo đức với cả phạm trù. Đã hứng lên thì cần chó gì phạm trù với cả đạo đức. Lúc đó quan trọng là kéo dài thời gian được bao lâu và chơi được bao nhiêu kiểu. Vẽ chuyện.
Chúng mày nói dùm anh nghe, có cái tham nào mà không xuất phát từ dục vọng. Mà đã gọi là dục vọng thì liệu có thanh cao. Một lũ đạo đức giả. Thối bỏ mẹ.
Luật
18-10-11, 01:27
Làm Từ Thiện là làm Việc Tốt cơ mà.
Giờ xã hội tha hóa chúng nó đánh đồng cứ việc tốt là phải liên quan tới tiền, tới tiền thì làm việc mới tốt thì mới là việc tốt.
bibabibo
18-10-11, 05:27
Làm Từ Thiện là làm Việc Tốt cơ mà.
Giờ xã hội tha hóa chúng nó đánh đồng cứ việc tốt là phải liên quan tới tiền, tới tiền thì làm việc mới tốt thì mới là việc tốt.

Tiền là công cụ để làm việc tốt thôi anh Luật

Vụ lùm xùm ăn uống từ link chị gầy là do công ty tổ chức họ có trách nhiệm, em hiểu là họ đưa 1,5mil cho trung tâm để lo ăn uống cho các cô gái và tình nguyện viên, còn khẩu phần ăn hằng ngày của các cháu thì vẫn thuộc trách nhiệm của trung tâm. Đọc trong link thì mấy người ở trung tâm lại nói 1,5 mil cho 100 người, vậy là có sự nhầm lẫn là phía btc chỉ lo suất ăn cho người của họ, nếu hiểu theo người ở trung tâm thì btc phải gánh cả bữa đó cho các cháu? Vậy là do thoả thuận không đồng nhất, btc thoả thuận trả bữa ăn đó cho 40 người hay cho cả 100 người? Nếu trả cho 100 người thì mỗi suất ăn chỉ 15,000vnd, vậy là ăn cơm với rau hoặc đậu lạc là hết. Nếu trả cho 40 người thì khi cộng thêm suất ăn daily của các cháu lúc không có đoàn nào tới thăm thì phải hơn 15,000, nếu nói như bà giám đốc thì rõ ràng đã cắt suất ăn daily của các cháu đó, trung tâm tiết kiệm 1 khoản.

Btc lấy 2 mil của các bạn tình nguyện viên để tặng thì là cướp công của các bạn đó, rõ ràng là mượn hoa cúng phật bậy bạ. Các bạn tình nguyện viên nên cảnh giác tránh bị lừa đảo kiểu vậy.
emambo
18-10-11, 05:39
Tiền là công cụ để làm việc tốt thôi anh Luật


Đúng dzậy. Nhưng mình có thể thay "công cụ" bằng "phương tiện" để giúp mình nghe nhẹ nhàng, êm tai, xuôi chèo mát mái hơn không biba?
bibabibo
18-10-11, 05:52
Dạ không được chị emambo, phương tiện là chỉ chức năng khi thanh toán mua bán giao dịch có qua có lại gì đó. Còn khi mình làm việc tốt, mình muốn giúp họ thì cho họ công cụ chứ không màng tới chuyện người ta phải trao đổi lại gì đó cho mình.
Ngây Thơ
18-10-11, 05:53
Đéo mẹ. Đạo đức với cả phạm trù. Đã hứng lên thì cần chó gì phạm trù với cả đạo đức. Lúc đó quan trọng là kéo dài thời gian được bao lâu và chơi được bao nhiêu kiểu. Vẽ chuyện.
Chúng mày nói dùm anh nghe, có cái tham nào mà không xuất phát từ dục vọng. Mà đã gọi là dục vọng thì liệu có thanh cao. Một lũ đạo đức giả. Thối bỏ mẹ.
Anh cũng thối bỏ con mẹ. Chơi gái thì nói thẳng là chơi gái, bày đặt làm từ thiện. Ngây cứ tưởng anh tối ngày lê la hàng quán phát bao cao su. Miệng thì khen anh nhưng bụng chửi thầm mẹ thằng hâm hết chuyện để làm.
Anh nói hứng lên thì cần chó gì đạo đức chưa chuẩn đâu. Cái gì cũng có giới hạn của nó. Hứng lên mà làm thì khác gì cái con ở bên topic anh ủng hộ ăn. Lúc hứng lên liệu anh có dám làm chuyện đó với bạn con anh không, đứa cháu họ xa chẳng hạn. Đừng nói với em là hứng lên là phắc nhé.
Quay lại với trò mà anh gọi là từ thiện. Cái này phải gọi là anh ngu. Thuận mua vừa bán, anh thỏa mãn dục vọng còn phía bên kia được tiền. Giả sử anh yếu sinh lý chỉ nhấp nhổm được 3 cái thì cũng tạm coi là làm từ thiện. Nhưng tiền từ thiện anh cho gái điếm làm đéo gì. Thừa thãi thì cho mấy em nhỏ lang thang cơ nhỡ, hay gần hơn anh mang về phụng dưỡng bố mẹ anh đó. Chả ý nghĩa hơn cho gái phò chứ anh.
Em biết cả em và anh đều có con lợn trong lòng, nhưng mình hơn súc vật ở chỗ là mình có những chuẩn mực về đạo đức. Biết là anh nói vui thôi, cố tỏ ra mình là con lợn Atula. Anh tự vẽ mình không đạt lắm, chỉ có cái mõm là giống thôi, tai vẫn là tai người nên em Ngây nói gì hiểu hết.
emambo
18-10-11, 06:17
Dạ không được chị emambo, phương tiện là chỉ chức năng khi thanh toán mua bán giao dịch có qua có lại gì đó. Còn khi mình làm việc tốt, mình muốn giúp họ thì cho họ công cụ chứ không màng tới chuyện người ta phải trao đổi lại gì đó cho mình.


Em có đang không đồng ý với anh Luật ở điểm nào không biba?

Nói như em thì không có tiền = công cụ thì người ta không làm việc công ích được?
xame
18-10-11, 06:23
Ăn thịt chó có vi phạm phạm trù đạo đức ko?
Không.
Chơi gái điếm có vi phạm phạm trù đạo đức ko?
Có.
Tại sao ở các nước phát triển người ta cấm ăn thịt chó nhưng lại ko cấm đĩ điếm hoạt động?
Trong khuôn khổ xã hội, luật pháp là thước đo cho tieeu chuẩn đạo đức. Mình ko thể lấy tiêu chuẩn đạo đức của mình áp đặt lên tiêu chuẩn đạo đức của người khác.
bibabibo
18-10-11, 06:26
Không có tiền thì giúp bằng sức được nữa mà chị emambo. Như tụi nhỏ ở đây muốn góp tiền từ thiện mà không xin bố mẹ thì tụi nó đi mang lon đi xin, hoặc đi bán tem cho bưu điện, cái tem đó người ta trích 1 phần lợi nhuận lại cho người nghèo.
vinhnn
18-10-11, 08:30
Mấy bác cũng kỳ nha. Người ta làm từ thiện đáng lẽ mình phải ủng hộ chứ. Cũng rất ít người có hành động như thế lắm
Atula
18-10-11, 08:53
Anh cũng thối bỏ con mẹ. Chơi gái thì nói thẳng là chơi gái, bày đặt làm từ thiện. Ngây cứ tưởng anh tối ngày lê la hàng quán phát bao cao su. Miệng thì khen anh nhưng bụng chửi thầm mẹ thằng hâm hết chuyện để làm.
Anh nói là làm từ thiện chẳng qua một sự mỉa mai, khinh bỉ cho những cái chúng mà gọi là từ thiện. Đéo mẹ, toàn đạo đức giả.Thối.
Con em ngây thơ. Đừng chơi trò bẻ chữ với anh. Cẩn thận kẻo lại bị banned nick rồi ngồi đó mà thiền với định.
Ngây Thơ
18-10-11, 09:02
Con em ngây thơ. Đừng chơi trò bẻ chữ với anh. Cẩn thận kẻo lại bị banned nick rồi ngồi đó mà thiền với định.
Anh đang phi trên đường cao tốc rồi bẻ lái sang đường làng làm Ngây chóng mặt quá.
CB anh. Dọa ban nick mà Ngây sợ à. Dọa dẫm rất trẻ con.

Đéo mẹ, toàn đạo đức giả.Thối.
Cái này Ngây đồng ý với anh. Nhìn anh là biết ngay, l éo phải nhìn đâu xa.
Atula
18-10-11, 15:30
Nếu cái avatar kia đúng là em ngây thơ thì với cái mỏ hô, cằm bạnh của em anh đồ rằng 300k/shot cũng là quá đáng. chỉ 2-3 năm nữa thôi, không xa đâu em sẽ phải van xin cái gọi là từ thiện tình dục đó em thơ.
Ngây Thơ
18-10-11, 15:45
Nếu cái avatar kia đúng là em ngây thơ thì với cái mỏ hô, cằm bạnh của em anh đồ rằng 300k/shot cũng là quá đáng. chỉ 2-3 năm nữa thôi, không xa đâu em sẽ phải van xin cái gọi là từ thiện tình dục đó em thơ.
Anh Atula có thể nói tròn vành rõ tiếng được không? Tên em là Ngây, anh lại nhầm với con Thơ. Cẩn thận nó dí bướm vào mặt anh đó.
Khả năng đọc hiểu của anh có vấn đề.
bibabibo
18-10-11, 17:47
Mấy bác cũng kỳ nha. Người ta làm từ thiện đáng lẽ mình phải ủng hộ chứ. Cũng rất ít người có hành động như thế lắm

Ủng hộ việc làm từ thiện thì chính đáng. Nhưng cần xem ban tổ chức đó làm từ thiện kiểu đó có nhân bản hay không, ban tổ chức đó tổ chức tới thăm mà đi lấy tiền của các bạn cộng tác viên rồi đưa dưới danh nghĩa btc là hành vi mất nhân cách rồi. Nếu không có cái btc đó thì các bạn từ nguyện tự họ cũng mang 2 mil tới làm quà tặng được, đó là tiền quyên góp của các bạn ấy. Vậy mà cái btc đó lấy quà của người khác rồi đem tặng thì mất tư cách ở đó chứ đâu.
Atula
18-10-11, 18:07
Anh Atula có thể nói tròn vành rõ tiếng được không? Tên em là Ngây, anh lại nhầm với con Thơ. Cẩn thận nó dí bướm vào mặt anh đó.
Khả năng đọc hiểu của anh có vấn đề.
Người ta gọi con Chó, thì chó là tên chứ không phải con là tên.Em tự nội suy trường hợp của minh.
Còn Ken_Thơ Ngây thì tên nó là Ngây chứ ko phải Thơ. Em cẩn thận nó dí bướm vào mặt em.
Thơ Ngây
18-10-11, 21:31
Em dùng phép nội suy theo đa thức Lagrange vẫn thấy tên mình là Thơ. Anh Atula sao lôi kéo bạn Ken vô đây? Không sợ em dí bườm vào mặt anh à?
Ngây Thơ
19-10-11, 08:11
Khổ thân thằng Atula. Có cái tâm thối mà cứ đú đởn thập thò vào bàn chuyện từ thiện. Các cụ ngồi uống trà vứt cho cái kẹo lạc được thể đòi leo lên ghế.
Lần sau những chuyện chơi bời mất dạy đừng kể lên đây nhé.
Atula
19-10-11, 10:01
Kaaaaaaaaaaaaa.Anh thương cho cuộc đời dật dờ của em Thơ quá. Gắng kiếm tấm chồng đi em kẻo rồi lại phải xin từ thiện tình dục.

Anh xin thua em.

Kính cáo.
Ngây Thơ
19-10-11, 14:07
Kaaaaaaaaaaaaa.Anh thương cho cuộc đời dật dờ của em Thơ quá. Gắng kiếm tấm chồng đi em kẻo rồi lại phải xin từ thiện tình dục.
Anh xin thua em.
Kính cáo.
Atula giải thích thuật ngữ từ thiện tình dục nó là thế nào hộ Ngây cái. Ngây cám ơn trước.