Sách “TƯ DUY TÍCH CỰC Thay Đổi Cuộc Sống”

Mitch
05-10-11, 15:43
FYI.

http://hnguyen.files.wordpress.com/2011/10/resized_tu-duy-tich-cuc.jpg (http://dotchuoinon.files.wordpress.com/2011/10/tu-duy-tich-cuc.jpg?w=281&h=144)


Sách “TƯ DUY TÍCH CỰC Thay Đổi Cuộc Sống” ra đời (http://dotchuoinon.com/2011/10/03/sach-t%C6%B0-duy-tich-c%E1%BB%B1c-thay-d%E1%BB%95i-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng-ra-d%E1%BB%9Di/)

Chào các bạn,

Quyển TƯ DUY TÍCH CỰC Thay Đổi Cuộc Sống rốt cuộc cũng sắp ra mắt các bạn đọc.

Theo thông tin từ nhà xuất bản Phụ Nữ thì sách sẽ phát hành khoảng 15 tháng 10, 2011. Ngày chính xác thì chưa chắc chắn, nhưng “khoảng 15″ thì khá chính xác.

Tất cả tiền bản quyền của tác giả sẽ được đưa vào một Quỹ Khuyến Học cho các em đồng bào thiểu số vùng Tây Nguyên, nên mong các bạn giúp một tay, tiếp thị và giới thiệu rộng rãi đến thân nhân bè bạn, qua bogs, diễn đàn, email.

Dưới đây là một vài thông tin về sách:

1. Hình bìa. Trên bìa gấp có 3 lời cảm nhận của 3 độc giả (Nguyễn Minh Hiển, Bùi Thị Thanh Tuyền, Nguyễn Hải Yến). Mình nhận được nhiều cảm nhận hơn thế, và gửi hết cho nhà xuất bản, nhưng vì giới hạn của bìa nên nhà XB chỉ chọn được ba. Đó không phải là lựa chọn của mình.

2. Dưới đây là các cảm nhận của các bạn mà mình đã gửi đến cho nhà XB. Thành thật cám ơn các bạn đã chia sẻ cảm nhận với mình.

3. Lời “Dẫn Nhập” của mình cho quyển sách.

4. Mục lục quyển sách.

Rất tiếc là vì lịch làm việc không cho phép nên mình không thể về lúc ra mắt sách để ký sách cho các bạn. Tuy nhiên các bạn cứ mua bây giờ, mai mốt mình có dịp về, chúng ta có thể có một gathering, và lúc đó mình vẫn có thể ký sách cũ của các bạn nếu các bạn muốn.

Các bạn muốn mua nhiều quyển cùng một lúc, cho một tổ chức nào đó, thì xin liên lạc với phòng phát hành nhà XB Phụ Nữ ở Hà Nội, 04.39710717. Có thể được giảm đến 40%.

Giá bìa 62.000đ.

Nơi mua sách: Sách sẽ được bày bán tại đia chỉ của nhà XB Phụ Nữ 39 Hàng Chuối, Hai bà trưng, Hà Nội, số điện thoại 04.39710717 và 16 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP HCM, số điện thoại 08.38234806. Địa chỉ các hiệu sách khác sẽ được thông báo sau, khi mình có.

Nếu các bạn muốn làm một điều tích cực, mà lại dễ dàng, thì hãy giúp một tay quảng bá quyển sách này rộng rãi, vừa đưa tư duy tích cực đi xa thêm với mọi người vừa giúp các em đồng bào thiểu số.

Chúc các bạn một ngày tích cực.

Hoành

Bìa sách
Cảm nhận của một số người đọc

Tôi đã đọc rất nhiều sách self-help, và cũng đã tham dự các buổi thuyết trình về kỹ năng sống cả ở Mỹ và Việt Nam. Nhưng vẫn cảm thấy còn thiếu cái gì đó đủ sâu sắc và xuyên suốt về tư tưởng… Tôi đã thực sự thay đổi từ khi được biết tiến sĩ Trần Đình Hoành và những chia sẻ của anh về tư duy tích cực. Tôi thấy đời bớt đau đớn, sống có cảm hứng, nhiều sáng tạo, và có động lực… Tôi đã gửi những bài anh viết tới bố, mẹ, em trai và bạn bè của mình. Mọi người đều rất thích. Bây giờ, tôi rất vui vì anh xuất bản cuốn sách “TƯ DUY TÍCH CỰC Thay Đổi Cuộc Sống”. Chắc chắn, tôi sẽ tặng bạn bè cuốn sách này.

Nguyễn Minh Hiển, thạc sĩ kỹ thuật điện tử, NCS PhD kinh tế Đại Học Missouri Columbia, Hoa Kỳ.
____________

Các bài viết của anh Hoành giản dị dễ hiểu, lại sâu sắc và thực tiễn, đồng thời dẫn dắt người đọc từ từ từng bước một, từ mức thấp đến mức rất cao. Mỗi người nên có một quyển để thực hành tư duy tích cực hàng ngày.

Phạm Quang Thúy, linh mục, Hoa Kỳ

____________

Tôi tình cờ biết đến và quen thuộc với các bài viết của anh Trần Đình Hoành trong một giai đoạn khó khăn của tâm hồn khi phải đối mặt với những trớ trêu của tạo hóa: hoang mang và bế tắc. Các bài viết của anh từ đó đến nay đã luôn ở bên tôi vừa như một người bạn tinh thần và cũng như một người đàn anh giữ định hướng cho thái độ sống của tôi, giúp tôi duy trì niềm tin với lối sống tốt đẹp trong đời.

Bằng cách ấy, tôi tìm được trong các bài viết của anh câu trả lời cho những câu hỏi của tuổi trẻ, như là “có nên sống luôn luôn thành thật?”, “người ta sống vì điều gì?”. Những câu trả lời mang nội dung có vẻ rất đạo đức học và giáo điều được anh lý giải một cách rõ ràng, thuyết phục từ những vấn đề của thực tiễn cuộc sống.

Tất cả đều được truyền tải qua một ngôn ngữ rất trẻ trung, nhẹ nhàng, dí dỏm hay một đôi khi thẳng thắn, mạnh mẽ. Mỗi bài viết là một bữa sáng cho tinh thần và tâm trạng của một ngày tích cực và tu tập.

Ngô Quỳnh Linh, Luật sư, Công ty luật hợp danh VB, TP HCM.
_______

Cuốn sách cung cấp cho tôi nhiều cách nhìn nhận tích cực đối với các vấn đề trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra, tôi cũng tìm thấy nhiều điều bổ ích trong giao tiếp ứng xử với bạn bè, người thân và xã hội.

Nguyễn Tiến Thắng, Tiến sĩ điện tử Mỹ, NSC hậu Tiến sĩ, Úc.
___________

Đây là một quyển sách cực kỳ hay và hấp dẫn. Càng đọc tôi càng thích thú! Những bài viết trong quyển sách được viết với giọng văn rất đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu nhưng chứa đựng những triết lý rất sâu sắc, tinh túy, và chân thật về cuộc sống. Nó đem đến cho chúng ta cái nhìn tích cực về mọi vấn đề và giúp khám phá sức mạnh tiềm ẩn ở bản thân để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Bùi Thị Thanh Tuyền, Thạc sĩ Công Tác Xã Hội, Mỹ.
__________

Cách đây hơn nửa năm, một sự cố xảy đến với tôi. Vì nghĩ rằng sự cố này vượt ra ngoài khả năng của tôi để giải quyết, nên tôi tìm cách lẫn trốn. Nhưng càng trốn tránh tôi càng bị tấn công dồn dập. Tình cờ được người bạn thân giới thiệu các bài viết của Tiến sĩ Trần Đình Hoành. Cách viết thật giản dị nhưng lại rất sâu sắc đã gây sự chú ý và thích thú của tôi. Tôi lần lần đọc và thực hành nhiều bài. Sau vài tháng, tôi đã giải quyết được sự cố khó khăn ấy một cách ổn thỏa, vượt ra ngoài sức tưởng tượng của tôi…

Đây là những bài tập cho chúng ta thực hành. Mỗi ngày đọc một bài để áp dụng vào cuộc sống thực tế, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình có một nội lực mạnh mẽ để vượt qua nhiều chướng ngại, thử thách… phát huy được khả năng ngoài giới hạn của chính mình.

Võ Thị Tuyết Mai, chuyên viên Kỹ thuật thông tin, Hải quân Mỹ; chủ biên trang amthucchay.blogspot.com
______________

Đọc các bài tư duy tích cực của anh Hoành cho tôi cơ hội để trải nghiệm thanh lọc tâm hồn, được hướng dẫn cách tự tim con đường cho mình, được động viên và học cách tự tạo niềm tin để đi trên con đường của mình một cách kiên định.

Nguyễn Hải Yến, Chuyên gia kiểm toán công, Giám đốc 120TP Inc., Canada.

_________

Em đã đọc 2 quyển sách “How to win friends and influence people” và “How to stop worrying and start living” của Dale Carnegie (bản dịch Nguyễn Hiến Lê) vài năm trước. Em nghĩ đây là các sách hay. Và em mua hai quyển này cho mẹ em và chồng em, và mọi người cũng nghĩ đó là sách hay. Nhưng gần đây, em đọc các bài học anh Hoành viết trên dotchuoinon.com, em thấy các bài của anh giản dị và hữu ích hơn là các sách em đã đọc. Em thật sự nghĩ như vậy. Mẹ em không dùng Internet được, em đã hứa với mẹ sẽ in các bài học của anh ra cho mẹ nhưng em chưa làm. Bây giờ có tin anh sắp in sách, đỡ cho em quá.

Nguyễn Thị Lam, Kỹ sư địa chất, TP HCM.

__________

Tôi rất vui khi biết những bài viết của anh Trần Đình Hoành trên dotchuoinon.com được tập hợp thành sách . Với tôi những bài viết này thật bổ ích. Bằng văn phong dí dỏm, ví dụ gần gũi, anh đã chuyển những tư tưởng sâu sắc đến với người đọc – trong đó có tôi. Tôi cảm thấy mình trưởng thành và vững vàng hơn trong cuộc sống khi được tiếp thêm tư duy tích cực mỗi ngày.Tôi đã từng chia sẻ với người thân, bạn bè qua blog, email hay bản in những bài tâm đắc. Và bây giờ thành sách. Chắc chắn đây là cuốn không thể thiếu trên giá sách của gia đình tôi. Cảm ơn tác giả. Cảm ơn nhà xuất bản Phụ Nữ.

Tôn Nữ Ngọc Hoa, Giáo viên, Nhà thơ, Buôn Ma Thuột.
___________

Sống tích cực và yêu thương. Đây là cái thứ vừa hấp dẫn vừa đáng sợ với tôi, một người trẻ tuổi. Hấp dẫn vì ai cũng nói về nói, tôn thờ nó, khát khao nó. Đáng sợ vì nó thật khó khăn, không có biên giới, và đòi hỏi mình phải chấp nhận tổn thương.

Điều này càng trở nên khó khăn khi người lớn quanh đã luôn cố gắng đào tạo tôi tốt nhất để tránh mọi tổn thương. Đến mức có lúc tôi không yêu thương và tích cực chỉ vì sợ tổn thương. Đối với tôi, quyết định tư duy và sống tích cực là một quyết định vô cùng dũng cảm.

Do đó tôi trân trọng cuốn sách này vì có người đã quyết định dấn thân vào con đường tích cực mà thách thức đó. Để thẳng thắn kể lại phần thưởng và cái giá, niềm vui và khó khăn về một hành trình tư duy tích cực. Sau tất cả, tôi có cho mình sự thành thật, dấn thân và lòng biết ơn vô hạn đối với tình yêu và sự tích cực.

Đặng Thu Hương, Sinh viên ngành truyền thông, Đại học quốc tế MRIT, TP HCM.
____________

Mình học và cố gắng thực hành từ những bài viết giản dị trong ĐCN, những bài học đó dần dần giúp mình hoàn thiện tính cách. Mình đã biết cách đưa bản thân tới gần nhiều người hơn. Điều mình tâm đắc nhất là tính đơn giản mà hiệu quả trong từng bài viết. Cảm ơn ĐCN, người bạn tinh thần nhỏ của mình.

Võ Hoàng Vân, Cử nhân trường ĐH KHTN TP HCM, Chủ tịch hội từ thiện Nốt Lặng.
Dẫn nhập

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng những người vui vẻ, yêu đời, năng động thì làm gì cũng dễ thành công và đời sống của họ nói chung là hạnh phúc hơn những người thường xuyên cau có, gắt bẩn, stress ….. Đó là khác biệt giữa người tích cực và người tiêu cực.

Tư duy tích cực là loại tư duy nhìn về chính ta, về mọi người và về thế giới quanh ta với một sắc màu tích cực, đầy tình yêu, đầy nhân ái, đầy ý thức hướng thiện, năng động, cải tiến, làm cho tâm ta, tâm mọi người và thế giới của ta luôn thêm trong sáng và hạnh phúc.

Trong một thế giới có nhiều chiến tranh, bạo động và tội ác, luôn luôn có mầm tư duy tiêu cực tìm cách sinh sôi nẩy nở, len lỏi vào tận nơi sâu thẳm của trái tim con người. Cho nên nếu chúng ta không biết cách ngăn ngừa cỏ dại tiêu cực và nuôi dưỡng hoa màu tích cực, trái tim chúng ta có thể sẽ có lúc nghẹt thở vì cỏ dại.

Trái tim mỗi chúng ta là vườn hoa và chúng ta là người giữ vườn. Khoa học tư duy tích cực là khoa học về các phương pháp giữ vườn sao cho không bị cỏ dại lấn át và các bông hoa sắc mầu sẽ nẩy sinh tốt tươi, đẹp đẽ.

Tư duy tích cực là lạc quan, nhưng còn đi xa hơn lạc quan rất nhiều. Cái nhìn lạc quan chỉ là ở mức nhập môn của tư duy tích cực.

Đến một mức cao hơn, tư duy tích cực là (1) tâm hồn tĩnh lặng, luôn luôn an lạc trong mọi tình huống của cuộc đời, dù đó là bão tố phong ba hay mùa xuân nắng ấm, (2) nhân ái với chính mình và với mọi người chung quanh, (3) hòa nhập trái tim mình làm một với vũ trụ của mình (hay Thượng đế của mình, nếu bạn là người tin vào Thượng đế) để lấy được nguồn sức mạnh nội tâm vô tận, mạnh hơn sức của riêng mình rất nhiều.

Ở mức này, tư duy tích cực không còn nằm ở mức lý trí và tâm lý, mà đã lên đến tầng tâm linh – mức sâu thẳm nhất của trái tim con người. “Tâm linh” là “trái tim linh thiêng” của ta, không chỉ là trái tim của xúc cảm bình thường. Tâm linh là spirituality, là những vấn đề sâu thẳm nhất của trái tim con người, là trở về với bản tính tinh tuyền trong sáng của con người, là nối kết lại với Thượng đế của bạn nếu bạn là người tin vào Thượng đế.

Tâm linh là cốt tủy của mọi tôn giáo và rất giống nhau trong mọi tôn giáo. Mọi tôn giáo, trên nguyên tắc, đều lấy tâm linh là chính. Nhưng tâm linh không phải là tôn giáo. Ví dụ: Tâm linh nói về yêu thương tất cả mọi người, đó là từ bi nhân ái, có trong mọi tôn giáo. Nhưng mỗi tôn giáo có những từ ngữ triết lý riêng để giảng giải từ bi nhân ái, những hình thức lễ bái và tu tập riêng, và xây dựng đền đài và đoàn thể khác nhau để phát triển từ bi nhân ái. Người có đời sống tâm linh tốt không nhất thiết phải thuộc về tôn giáo nào, ngược lại người thuộc về một tôn giáo nào đó, thường đi chùa hay đi nhà thờ, chưa chắc đã có một đời sống tâm linh tốt.

Tư duy tích cực đứng trên nền tảng tâm linh của mỗi người chúng ta, nhưng không lệ thuộc vào một tôn giáo nào. Tư duy tích cực tìm sức mạnh từ suối nguồn tâm linh.

Các bài trong sách này được chia ra thành 10 bậc, gọi là mười đai – trắng, vàng, hồng, cam, xanh lá cây, xanh, đỏ, tím, nâu, đen – như trong các võ đường, để giúp các bạn tập luyện từng bậc một. Hành trình tư duy tích cực là hành trình luyện tập trong cuộc sống, và ta thuần thục tư duy tích cực, tiến từ đai trắng nhập môn đến đai đen làm thầy, qua thời gian và luyện tập. Ta có thể đọc hết quyển sách trong một lúc, nhưng công lực tư duy tích lực thì đòi hỏi thời gian và luyện tập trường kỳ. Các bạn đừng quên hai chữ “luyện tập” – tức là cố gắng sống tư duy tích cực mỗi ngày, 24 giờ một ngày. Không thể thành thầy mà không luyện tập cam khổ và kỹ luật lâu năm.

Nào, hãy cùng nhau nắm tay bước vào cuộc hành trình tuyệt vời này.

Washington DC
Mùa xuân 2011
Trần Đình Hoành
MỤC LỤC

Cảm tạ
Dẫn nhập

Đai trắng – Nhập môn

Nửa ly nước
Yêu mình
Biết mình
Khi nào thì bắt tay vào việc?
Yếu tố số một của thành công – Kiên trì
Làm sao để nhận chữ “Không”?
Thử thách là lên cấp
Đời bạn tốt xấu ra sao?

Đai vàng – Căn bản tư duy tích cực

Tư duy tích cực là gì?
Sức mạnh của tư tưởng
Phát triển tri thức
Luật hấp dẫn
Cộng hưởng tích cực
Tích cực đến mức nào?
Tích cực hay tiêu cực? Yêu hay thù?
Ta tích cực hay tiêu cực đến mức nào?
Nền tảng của tư duy tích cực
Các lập luận chống tư duy tích cực

Đai hồng: Tích cực với mọi người

Yêu người vô điều kiện
Khen
Xóa bỏ rào cản
Vốn và sử dụng vốn
Chọn mặt gởi vàng
Yêu người, tin người
Người và Tôi
Một sự nhịn là chín sự lành
Yêu cụ thể, yêu trừu tượng
Cần quan tâm người khác nghĩ gì về mình?

Đai cam: Tích cực thành công

Thành công là gì?
Tư duy tích cực trong kinh doanh
Hãy tự tạo cơ hội
Lao vào may rủi
Chiến lược thành công
Biến sở đoản thành sở trường
Yếu tố “không biết” trong thành công

Đai đỏ: Tĩnh Lặng

Sức mạnh trong tĩnh lặng
Tâm là chủ
Quyết định của con tim
Thiền hít thở
Tư duy tích cực và chiều sâu con tim
Làm sao để tĩnh lặng trong dòng đời?
Chuyện bé xé ra to
Ưu tiên số một mỗi khi đụng chuyện
Luật hấp dẫn và tĩnh lặng
Cầu nguyện, tư duy tích cực, và luật hấp dẫn

Đai xanh lá cây: Khiêm tốn và thành thật

- Khiêm tốn

Những kỹ năng sống
Khiêm tốn
Nước và Cái tôi của nước
Làm thế nào để khiêm tốn?
Tự tin hay tự cao?
Cuộc chơi lớn

- Thành thật

Làm thế nào để thành thật?
Ngưng phàn nàn, sống thành thật
Bạn có phải là người trung thực không?
Bảo trọng bản tính chân thật

Đai xanh: Những kỹ năng tích cực trong quản lý

- Kỹ năng quyết định

Làm những quyết định khó khăn

- Kỹ năng truyền thông

Nói và viết như thế nào?
Viết giản dị và sâu sắc
Nói thế nào để thuyết phục
Học truyền thông một chiều: Không biết nghe
Nói chuyện thế nào?
“Nói” trong “nói chuyện”
Đối thoại thế nào?

- Sáng tạo

Không giống ai !
Gia tăng sáng tạo

- Mở rộng quan hệ

Vòng ảnh hưởng của bạn rộng đến đâu?
Networking

Đai tím: Vài đặc tính của tư duy tích cực

Passion – Lửa trong lòng
Hãy là chính mình
Aura – vùng hào quang
Đo lường tư duy tích cực
Thước đo một chiều
Những quy luật ngược bình thường
Ba hành động tích cực căn bản

Đai nâu: Những tiêu cực thường gặp

Chủ nghĩa nhãn hiệu
Phải có danh gì với núi sông?
Áp lực của bạn bè – Peer pressure
Tại vì…
Ánh sáng và bóng tối
Chống tiêu cực như thế nào?

Đai đen: Những điều thầy cần biết

Luyện tập tư duy tích cực
Tự do đầu tiên và cuối cùng
Nhìn cảm xúc và tư tưởng của mình – Thiền quán
Thung lũng mặt trời
Cuộc chiến của những năng lượng
Tạo năng lượng tích cực cả ngày
Tạo không gian tích cực cho mình
Nhìn vào bản chất thật của mình
Đầu tư vào sức mạnh của bạn
Thân em như tờ giấy trắng?
Gieo hạt dọc đường đi
Khi nào ta cần tư duy tích cực nhất?
Không bao giờ cô đơn

Lời cuối: Kiên trì
din
05-10-11, 16:01
Treo ngay thằng này lên. Quảng cáo lăng nhăng.
thông
05-10-11, 16:06
Mình chào Hoành, Hoành viết hoành thật là hoành.
Khế
05-10-11, 18:44
Hoành quảng cáo sách thật à?!

Thứ nhất, sách của các nhà xuất bản "không uy tín lắm" - cụ thể ở đây là NXB Phụ nữ, mình không có ưa (cái này có vẻ giống Van 4`).

Thứ 2, Hoành giải thích hộ mình cái bìa sách. Tư duy tích cực gì mà: "Biết nắm bắt"; "Khơi dậy những tài năng"; "Làm chủ cuộc sống" lại có mũi tên chỉ mỗi cái một hướng, rất là lăng cbn nhăng - thế thì làm sao mà tạo tư duy tích cực được?

P/S: Căn bản mình thích đọc sách nên tò mò thế.
Ivan
05-10-11, 19:06
Vợ cao ráo phết, lại còn biết đánh cả phấn nữa. Tích cực đấy!

http://d3trabu2dfbdfb.cloudfront.net/8/3/833097_o.jpeg
TTM
05-10-11, 19:22
Ơ cái thằng Hoành, thế mày tưởng lũ chúng anh tuyền bọn tư duy tiêu cực cả à mà phải đọc sách của mày?
Mitch
05-10-11, 20:44
Xin chào các anh em. Mình không phải tác giả, vì quý tác giả và quý các bạn ham đọc sách ở đây nên giới thiệu sách ở đây. Hoàn toàn không có ý "dạy dỗ", mà chỉ là trao đổi cùng học tập lẫn nhau.

Chúc cả nhà một ngày vui vẻ,

Hiển
thông
05-10-11, 21:32
À, ra là Hiển. Hiển là họ hàng thế nào với Hoành?
thông
05-10-11, 21:34
À cho mình hỏi tẹo Hiển có phải là cậu Hiển trong 4 anh em Hiển - Hách - Hoành - Tráng ko mình quen nhà ấy. Nếu ko phải mình xin lỗi nha.
Luật
06-10-11, 01:04
Sách có nhiều thể loại, chẳng hạn: sách giành cho thiếu nhi, sách dành cho người khiếm thị, sách dành cho người cao tuổi, sách dành cho các bạn yêu học toán, sách dành cho các bạn yêu ngoại ngữ,.... Sách bản thân nó có đã là vốn quý dù cho nó hay hoặc dở (mỗi người đọc và nhìn nhận một cách khác nhau). Nhưng tựu chung lại mỗi một cuốn sách bao giờ cũng hàm chứa những điều hay dành cho những người chưa biết, chưa hiểu, chưa từng được đọc.....

Mình loằng ngoằng một lúc về Sách như thế để góp ý một chút với các bạn Thông Khế Minh mèo vì cách các bạn thể hiện rất thiếu văn hoá, rất tiêu cực. Đề nghị các bạn đi mua sách ngay. Tại sao?

Câu trả lời sẽ có khi các bạn bật lại post này của tôi.
Chào thân ái!
quasimodo
07-10-11, 01:08
Nghe cái tiêu đề sách lề trái nhờ. din nhờ.
admin
09-10-11, 19:52
Hết Lạng quảng cáo Thơ rồi đến Hoành, anh quý
dang_ky
09-10-11, 22:36
Tác giả Tây luôn được dân xứ lừa quoted và giới thiệu. Tác giả Việt thì bị ném đá ngay lập tức dù trang sách chưa được mở ra.
Âu cũng là tâm lý nô lệ của dân xứ lừa, và cũng do sự kém cỏi của các tác giả Việt đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt.
bibabibo
10-10-11, 01:53
Thì giống người Việt đi du lịch qua bển về gặp nhau giữa HN khen ở bển dân chúng ý thức sạch sẽ quá trời xong tiện tay thả mẩu thuốc hay vỏ bánh ngay chân rồi len lén đi thẳng. Vậy nên đọc sách tây viết về ý thức là tin ngay chứ người Việt viết là họ bảo cũng vứt rác như nhau có gì mà đòi khoe.
thông
10-10-11, 02:53
Phàm là người Việt thì không nên viết sách về những lĩnh vực sau vì đấy không phải là bản sắc Việt, ấy là về các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên như triết học, kinh tế, văn chương, lịch sử, địa lý. Người Việt nên viết về những lĩnh vực mà mình nổi trội so với thế giới như là chửi bậy, ném đá, nâng bi, nghị quyết đại hội đảng, lịch sử đảng, chủ nghĩa xã hội khoa học, vừa đi đường vừa kể chuyện...
Poisoner
12-11-11, 11:02
Có file không, post lên đi bạn. Thanks
Mitch
26-11-11, 04:16
Một số update với các bạn về việc phát hành sách:

Nếu bạn ở nước ngoài mà muốn mua sách, có thể thông qua Vinabook. Xin xem thêm về giá dịch vụ. (http://www.vinabook.com/chi-phi-van-chuyen-m3i4377.html)

Link gốc, mọi update ở đây (http://dotchuoinon.com/2011/10/03/sach-t%C6%B0-duy-tich-c%E1%BB%B1c-thay-d%E1%BB%95i-cu%E1%BB%99c-s%E1%BB%91ng-ra-d%E1%BB%9Di/)

Các bạn đọc “Cảm Nhận Của Một Số Người Đọc” (trước khi in sách) và Điểm Sách (sau khi in sách) ở cuối bài này, theo sau Mục Lục.

Thông báo với cả nhà là cuốn sách của anh Hoành in lần đầu 1500 cuốn đã phát hành hết – đấy là nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của vườn chuối đấy ạ – NXb xin cảm ơn các cô chú, anh chị trong vườn chuối ạ. Nhà xuất bản đang in nối bản 2000 cuốn nữa, hy vọng mọi người tiếp tục ủng hộ ạ.

27.10.2011
Hòa Bình – Biên tập viên Nhà XB Phụ NữClick vào đây để nghe Điểm Sách trên đài phát thanh VOH FM 99.9 TP HCM 17.11.2011 (http://www.mediafire.com/?kww479h1571g5zh)

Nơi bán sách:

Nhà XB Phụ Nữ 39 Hàng Chuối, Hai bà trưng, Hà Nội, số điện thoại 04.39710717

Chi nhánh Nhà CB Phụ Nữ, 16 Alexandre De Rhodes, Quận 1, TP HCM, số điện thoại 08.38234806.

Nhà sách Kim Dung, TP HCM (http://www.nhasachkimdung.com/index.php?ava=productone&productid=25289)

Nhà sách Trí Tuệ trên mạng (http://nhasachtritue.com/book/tu-duy-tich-cuc-thay-doi-cuoc-song.htm)

Nhà sách Minh Khai, TP HCM (http://www.minhkhai.com.vn/store/index.aspx?q=view&isbn=9786045604366)

Vinabook.com (http://www.vinabook.com/tu-duy-tich-cuc-thay-doi-cuoc-song-m11i47216.html)

sachgiamgia.vn (http://www.vinabook.com/tu-duy-tich-cuc-thay-doi-cuoc-song-m11i47216.html)

Độc giả ĐCN ờ Sài Gòn và Hà Nội có thể liên lạc để mua sách từ ĐCN:
Sài Gòn: Chị Ngô Quỳnh Linh, linh.ngo@vblaw.com.vn và ngoqlinh@yahoo.com, ĐTDĐ 0913 805 904

Hà Nội: Chị Đỗ Hồng Thuận, thuandh2008@gmail.com , ĐT: 09 72 85 12 94

Các bạn mua sách này qua chị Quỳnh Linh và chị Hồng Thuận sẽ trả 50.000đ một cuốn, thay vì giá bìa 62.000đ một cuốn. Trừ khi các bạn xung phong trả giá bìa, để góp phần còn lại vào Quỹ Khuyến Học Đọt Chuối Non.

Quỳnh Linh và Hồng Thuận sẽ thông tin chi tiết đến các bạn sau.
evilzone
26-11-11, 21:04
Việc phân chia ra nhiều chương (đai) với các hình thức tập luyện khác nhau như thế rất là hay, đoạn anh Hoành nói về tâm linh sâu sắc quá, không biết do anh chiêm nghiệm được hay là phiên dịch lại từ một best seller nào đó
T.A
26-11-11, 23:04
@evilzone: Ừ, "tâm linh sâu sắc". Van duy mỹ nó đã mời các bạn "chiêm nghiệm" qua tấm ảnh chổng đít vào bàn thờ tiên tổ.
Mitch
27-11-11, 06:10
Mình cũng là một độc giả như các bạn. Mình nghĩ thế này:

Đây là một cuộc thí nghiệm. Bạn đọc thử, suy nghĩ và cảm nhận xem thế nào. Chưa "thí nghiệm" thì tất cả những nhận xét cũng chỉ là những thành kiến bạn có sẵn trong bạn mà thôi. Nếu càng nhận xét nhiều mà không có căn cứ thì những lời nhận xét và chính cá nhân người nhận xét càng không đáng tin cậy đối với mọi người, và lấn sâu vào thế giới chật hẹp của thành kiến.

Nếu ai đó nói lời khiếm nhã, họ đang nói cho chính họ và về chính gia đình họ. Tác hại đầu tiên của những lời nói khiếm nhã là vào chính đầu người nói và những người thân của họ, chứ ai đó vào đây?

Mong bình an ở cùng mọi người.
Narcis
27-11-11, 20:27
Tao không tin những cái thể loại sách rao giảng tư duy cái mả mẹ gì như thể loại Sơn Đông mãi võ này. Hơn nữa lại là của một thằng xứ lừa vô danh tiểu tốt. Mấy cái thằng này chỉ đi lừa được bọn nhẹ dạ ngu dốt, bọn háo danh, cuồng chữ. Đến "Súp gà cho tâm hồn" của thằng chó nào người nước ngoài mà tao còn không thèm xem. Các thể loại sách Đắc nhân tâm cũng thế. Tao cho rằng không có ai dạy được ai điều gì trong cách sống, cách suy nghĩ. Không có cách nào để rút ngắn việc đó, kể cả bằng sách. Mỗi con người đều phải tự trải nghiệm và vấp ngã trong cuộc sống của chính mình. Từ vấp ngã đó họ sẽ tự đứng lên và tự rút ra điều gì đó cho mình. Điều ấy không sách nào dạy nổi.

Đến khi tự đứng dậy sau khi vấp ngã, và tự rút ra điều gì đó, lúc ấy con người mới nên đọc sách. Và nếu lúc đó hắn nhận thấy điều gì trong đó hắn thấy thú vị, đó là do bởi hắn đồng cảm với tác giả, vì cái sự ấy hắn đã trải qua rồi, nên thấu hiểu. Còn một khi chưa trải nghiệm, những lời trong sách chỉ là nước chảy lá khoai, vô ích.

Đừng mong rút ngắn sự nhận thức bằng sách. Hãy trải nghiệm trước đã. Tao không tin bất cứ quyển sách nào, kể cả những quyển sách của vĩ nhân, nói gì đến cái loại sách Sơn Đông mãi võ của mấy thằng điên cuồng chữ xứ lừa lên giọng rao giảng dạy dỗ cách tư duy này. Những thằng nào mua loại sách này về chất đầy lên giá sách là những thằng ngu.
Voi gầy
27-11-11, 21:30
Nếu người ta mà ngu thật thì một ngày nào đó người ta sẽ nhận ra. Sao cứ phải kêu gào vào mặt người ta như thế.
evilzone
29-11-11, 22:16
evilzone: Ừ, "tâm linh sâu sắc". Van duy mỹ nó đã mời các bạn "chiêm nghiệm" qua tấm ảnh chổng đít vào bàn thờ tiên tổ.

Thế à, tớ mới vào không biết chuyện đó.

Nếu như thế thì lại là bệnh hoạn, nghe giống giống chuyện các thiền sư Nhật Bản ngày trước muốn đạt được giác ngộ bằng cách đạp bỏ và phủ định thần tượng đi trước (Đức Phật Thích ca).
Voi gầy
30-11-11, 23:45
VN bi giờ cũng có sách điện tử mà mình chỉ mới biết đây. Đọc trên vnexpress thấy mua ngay bộ Mật mã Tây Tạng, xong vào đọc review thấy nhiều sách như dở hơi, có lẽ nên từ từ hơn lần sau. Nhưng sách điện tử đúng là rẻ thật. Đây: www.alezaa.com
Mitch
04-12-11, 10:08
1. Điểm Sách trên đài phát thanh VOH FM 99.9 TP HCM 17.11.2011:

http://www.youtube.com/watch?v=ew6rBzsYtRI

2. Bạn nào ở TP HCM có thể tham gia buổi toạ đàm tối Chủ Nhật này:

TCDN: Tọa đàm: "Tư duy tích cực - Thay đổi cuộc sống" (http://www.youth.ueh.edu.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3704)
01.12.2011 08:24

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng thắc mắc và trăn trở với ba câu hỏi:

... (1) giữa cuộc sống phức tạp và bon chen như hiện nay, làm sao tìm được bình an trong cuộc sống?

(2) có quá nhiều kỹ năng sống cần phải học: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, quản lý thời gian, lãnh đạo, kỹ năng viết, truyền thông, kỹ năng tự nhận thức bản thân, làm chủ cảm xúc, hoạch định mục tiêu, lắng nghe, ra quyết định, giải quyết vấn đề, ....(và bạn có thể kể thêm vô số kỹ năng nữa nếu muốn) đến nỗi việc học thuộc thôi đã là điều không thể, huống gì là thành thục những kỹ năng đó?
Vậy làm thế nào để học kỹ năng sống?
(3) chọn cho mình cách sống như thế nào: thành thật, nhân ái, yêu thương,...hay bon chen, giành giật, lừa lọc,...?

Nếu bạn đã có đôi lần thắc mắc những câu hỏi như vậy, thân mời các bạn tham gia buổi tọa đàm: "Tư duy tích cực - Thay đổi cuộc sống" vào lúc

18h30 tối Chủ nhật ngày 4/12/2011 tại phòng hội thảo A103 - 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q3

Với các vị khách mời:

- Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Tâm - Giám đốc Công ty Hồn Việt.

- Diễn viên, doanh nhân Trương Minh Cường - Giám đốc Công ty Cổ phần Sala film entertainment.

- CEO Đào Ngọc Hoàng Giang - Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị văn phòng Sao Mai.

http://hnguyen.files.wordpress.com/2011/12/resized_tdtc.jpg

Tư duy tích cực chúng ta thường nghe là lạc quan, nhưng thực ra còn đi xa hơn lạc quan rất nhiều.

Đó là "(1) tâm hồn tĩnh lặng, luôn luôn an lạc trong mọi tình huống của cuộc đời, dù đó là bão tố phong ba hay mùa xuân nắng ấm (2) nhân ái với chính mình và với mọi người chung quanh (3) hòa nhập trái tim mình với vũ trụ..."

Chương trình sẽ mang chiều sâu tâm linh, chiều sâu trái tim mỗi người.

Hy vọng buổi tọa đàm sẽ góp phần giúp bạ tìm được câu trả lời cho mình.