Thủy Tiên

Dã Tượng
24-08-05, 04:27
Loài hoa ấy đẹp, không phải chỉ một màu trắng muốt như thứ hoa ta thường thấy mỗi dịp Tết đến. Thủy Tiên luôn sang trọng dù mọc ở vệ cỏ ven đường. Đẹp não lòng- xa lạ.
...

Thật khó nhìn vào mắt em. Dưới cặp chân mày là cặp mắt lá răm dài và cong vút, hơi xếch, đồng tử hiếm khi lộ ra ngoài cái bóng rợp của hàng mi dày và cong vút. Gương mặt trái xoan dài thật ăn với mái tóc suôn thẳng.

Em luôn sẵn sàng tham dự bất kỳ trò phiêu lưu nào, sẵn sàng từ bỏ những điểm tựa mà nhiều người đàn bà khác nằm mơ cũng không dám chắc sở hữu được. Công việc ổn định thu nhập khá, mái ấm gia đình, hẳn là điều ai cũng cho là lý tưởng. Vậy mà em dứt bỏ, không hối tiếc. Dưới cái vỏ ấy còn một cái gì khác, xa lạ hoàn toàn đối với tôi, mâu thuẫn và bất ổn. Một cái gì đó mà tôi chưa nắm bắt được, như một ý nghĩ lẩn khuất, cái bóng vô hình.

Nhiều lần tôi quan sát em. Không giống loại người sành điệu, em không ăn mặc diêm duá, không hút thuốc uống rượu như những người đàn bà khác cùng trang lứa. Bạn trai nhiều mà em vẫn hờ hững, như thể họ sinh ra chỉ là để thế giới có hai loại giới tính.

Tôi quen em từ một phòng tập thể thao. Khi đối luyện, em là đối thủ khó chịu nhất, khó đoán trước em sẽ biến sang thế nào, bởi cơ thể em dường như không tuân theo các quy luật vật lý thông thường. Đang đỡ đòn trước mặt đã phải đỡ chiêu khác em đánh từ phía sau lưng. Khôn lường.
...
LANGTU
19-09-05, 22:51
Ơ cái bài này bơ vơ quá, làm mình cũng buồn lây

Nhưng về mặt văn học mà nói, chú DT viết còn cứng, gái gì mà lại đánh chiêu sau lưng ? Chính chú giơ lưng cho nó đánh còn kêu ca cái gì ? Tả về gái thế là không ổn. Không có văn chất hiện thực xã hội chủ nghĩa