Thời trang cho các mama

Zin
23-08-05, 16:30
Em đang muốn may mấy bộ quần áo đẹp cho u em nhưng thú thật là về khoản may mặc cho các u già em rất kém. Các nào có kinh nghiệm chỉ bảo cho em với ạ. Em muốn hỏi:
1. Nhà may ở Hà nội may quần áo cho người già, già hẳn rồi í ạ, khoảng tầm 65 tuổi đẹp và sang trọng. U em tuy dừ nhưng không thích mặc kiểu quần đen áo trắng bay phơ phất mà muốn kiểu lịch sự, làm u trẻ lên một tẹo.
2. U em cao khoảng 1m 45, gầy nhỏ, da trắng, tóc để dài chứ không kiểu phi dê. Với ngoại hình vậy thì các bác tư vấn hộ em xem u em mặc kiểu cọ gì cho nó péo lên?
Em chưn thành cám ơn các bác. Híc..
Mây
25-08-05, 21:24
Thế là tớ lại phải mở hàng cho nhà Zin à? Thử quả này phát xem có được không nhé.

Bắt đầu vào mùa thu, tớ nghĩ thích hợp nhất là mấy cái ao khoác len mỏng, tìm được hàng len cashmere chính thống thì chắc là đủ độ sang, chỉ sợ hơi khó tìm. Nếu không tìm được thì qua Tố Trinh ở Thi Sách may. Mọi người toàn bảo chị Trinh may đồ diêm dúa, không đứng đắn vậy mà mấy bộ vest đi làm của tớ chị ấy may hơi bị đẹp, các sếp Nhật nổi tiếng khó tính về ăn mặc mà còn khen.

Mặc quần tây ống thẳng, có cạp và mổ túi sau trông sẽ trẻ và lịch sự. Ví dụ quần tây kẻ chìm màu nâu, áo sơ mĩ cổ Đức nhỏ màu mỡ gà, không hoa văn thêu thùa gì hết, khoác ngoài 1 cái áo len mỏng màu đen hoặc nâu đều được.


Mây
Tiểu Đông Tà
26-08-05, 08:55
Nói chung là cậu cứ phải thử nhiều option nhé, đừng đọc bài tớ xong vội nhảy dựng cả lên :D

Mẹ tớ thì giản dị, đi dạy học nên hay mặc áo dài, quần thì quần tây đen & áo sơmi kiểu cọ, bằng vải mềm lả lướt (vì hơi béo 1 tí mà, nhưng thế ôm mới thích hẹ hẹ). Mẹ tớ thích mặc kiểu sang trọng, dzừ cũng kệ, nên tớ vẽ cho cụ kiểu quần nhung may suôn, ống nhỏ mặc với áo lụa thêu tay hay vẽ tay .... tóc búi cao hay vấn, nhìn người gọn đi mà sang cực. Kiểu này tớ copy hôm gặp Ms U50 Thủy Hương

Còn mẹ chồng tương lai của tớ thì mặc nhí nhảnh hơn, cũng vì trẻ hơn & vì môi trường làm việc của cụ khác. Thỉnh thoảng đi chơi cụ mặc 1 cái quần kaki hơi rộng kiểu túi hộp (nhưng chỉ có 2 túi phía sau thôi) màu rêu & áo sát nách hoa màu sáng, cổ sơmi ve nhỏ, nhìn trẻ mà không kệch cỡm. Hoặc có lúc cụ mặc váy kaki suôn (dĩ nhiên là qua gối) với áo sơmi cách điệu nhẹ nhàng ........ nhìn rất trẻ trung mà vẫn hợp với tuổi (cụ O50 1 chút rồi).
Zin
26-08-05, 11:11
Em cám ơn cả nhà nhé. Híc. Đang định khóc rống lên vì chả ai thèm giả lời một topic tràn đầy tình thương yêu cha mẹ thế này. Hi hi..Chụt chụt nhà Mây, nhà Tà...
Kem
30-08-05, 08:52
Mami của Zin 65tuổi rồi nhưng đẹp và sang trọng thì cũng dễ mặc đồ thôi mà. Tuy nhiên mặc đồ như thế nào còn tùy vào hoàn cảnh nữa chứ. Zin muốn may cho mami bộ đồ vía để đi ăn đám cưới, ăn cỗ, đi chơi Tết hay là may để mami đi dạo phố hằng ngày, đi thăm sui gia...
Cứ coi như là Zin muốn may cho u một bộ diện cho mùa Thu thì hoặc là theo chị Mây (hơi bị mắc à) hoặc là như thế này:
* Về khoản áo: Hoặc Zin tìm thử một cái áo màu vàng mơ loại đan máy - len nhẹ, mềm, mặc vào thấy mập ra nhiều lắm(đừng lấy loại cổ rộng là được). Thường áo loại này có khi có áo 2 lớp tức là có cả áo khoác bên ngoài luôn.
* Về khoản quần: Mình không nghĩ đến quần. Sao không là váy nhỉ? Một cái váy đen, may suôn, dài nhé, xẻ 2 bên đi cho dễ. Nếu đã lựa áo chất liệu len nhẹ thì váy phải có dạng thun và đừng bóng nhé. Chân váy có điểm xuyến chút hoa vàng thêu tay hơi đổ từ nửa thân váy xuống gấy váy là đẹp.
Mình thấy kiểu đấy hợp với mami của Zin (người gầy, thấp), màu sắc sang trọng nhẹ nhàng, kinh điển (vàng-đen), trẻ mà chấp nhận được.

Bổ sung: Mua cho mami thêm một sợi dây đeo cổ dài nữa nhé, nếu tìm thấy sợi dây nào có mặt đồng hồ để đeo cổ thì càng đẹp, rất đúng điệu.
lymatsau
30-08-05, 16:56
dẫn cụ vào Mango cho "máu"
tozzy
08-09-05, 15:09
Em thấy nhà may Xuân ở Nguyễn Hữu Huân được đấy ạ. Tuy là ở đó không dành riêng cho người già nhưng mà chị Xuân thiết kế khá phù hợp với lứa tuổi, vải cũng có, tuy không nhiều nhưng có chọn lọc. Dẫn thẳng mẹ chị đến đấy, chọn vải và nhờ chị Xuân tư vấn kiểu dựa trên vải, người và tuổi luôn. May cũng đẹp nữa, rất hợp với dáng người.
MaiKhanh
12-09-05, 08:19
Tớ mới dẫn mẹ đi may đồ ở La Hằng. Có nhiều mẫu thiết kế, mẫu vải phù hợp với phụ nữ trung niên.

Theo tớ rất đẹp và phù hợp.