Đây mà là bóng đá àh. mẹ sư cha nó cái này chắc chỉ có ở dân vn.

0cùn0
21-08-11, 23:16
http://vn.news.yahoo.com/c%C3%B4ng-vinh-b%E1%BB%8B-kh%E1%BB%A7ng-b%E1%BB%91-tinh-th%E1%BA%A7n-%E1%BB%9F-024800100.html
Mẹ nó chiều này thằng Công Vinh đá như cẹc xem xong trận bóng mà em đéo tưởng tượng đc bóng đá VN lại như thế này, Thắng bé Công Vinh về nghệ an bị chúng nó dọa cho tè mẹ ra quần đéo dám đá. vớ vẩn thật.
Nhếch
22-08-11, 08:31
Bựa qua coi một trận đạ đời. Dân bọ hâm mộ bọng đạ là phại rứa, kể cả rất bửn. Bọn tui chờ 10 năm nay rồi... Sông Lam Vô địch!
TTM
22-08-11, 09:16
Mấy giờ rồi mà còn xem vi lích? Đ!t mẹ một bọn đại gia diễn trò cho nhau xem mà dân đen vẫn cứ nhịn ăn nhịn mặc mua vé vào sân hô hào cổ vũ như ai. Sao ngu thế mậy? Đ!t mẹ cả bọn truyền thông quốc doanh suốt ngày hô hào dân đi xem bóng đá chứ ở nước ngoài nó dí kặc vào nền bóng đá này lâu rồi. Cái vụ dàn xếp tỉ số trắng trợn giữa bọn 36 37 thế là chìm xuồng rồi chứ gì? Anh mà cướp được chính quyền anh treo cổ 2 thằng vô học mất dạy Tọng Hể với lại Cuốc Tấng đầu tiên. Nền bóng đá nát bét trong tay chúng nó.

Nói vô phép, các bạn hâm mộ giải bóng đá vi lích ạ, các bạn ngu lắm!
thằng nhà quê
22-08-11, 09:34
Nghệ An là quê hương của tôi nhưng Hà Nội T&T lại đang là CLB mà tôi đầu quân. Vì thế, sẽ chẳng phải bàn nhiều, tôi sẽ chơi hết mình cho CLB và phải gác tình cảm quê hương sang một bên. Tôi cũng muốn ghi bàn vào lưới SLNA để giúp Hà Nội T&T vô địch.
http://giadinh.net.vn/20110815034355465p0c1004/cong-vinh-muon-ghi-ban-vao-luoi-slna.htm
Đấy, nó nói như thế nên bị dọa vãi tè luôn.
Btw, bác nhếch cũng ở Nghệ an à? E cũng nghệ an này.
vodanh9
22-08-11, 10:42
Dân trí thấp .
Nhếch
22-08-11, 10:54
Mấy ông Hà nội và Sề gòn quá chán bóng đá từ khi Thể công, CA Hà nội, Cảng Sài gòn đi vào dĩ vãng. Ở đây không đề cập đến VFF làm ăn ra sao, mua bán độ thế nào. Dân Nghệ chỉ tự hào vì thằng nào cũng mê và ham đá bóng, biết đá bóng và chưa bao giờ quay lưng lại với đội bóng quê nhà. Giữa bộn bề như vậy nhưng Nghệ An vẫn là địa phương đào tạo bóng, duy trì tham dự Vi lích suốt 10 năm và góp phần lớn vào sự trưởng thành của bóng đá Việt Nam. Mình tin chắc là các bạn chỉ bất mãn tạm thời với Vi lích nhưng vẫn yêu nó. Hôm qua bóng lăn, các quán cà phê - bóng đá Hà nội ngập tràn dân Nghệ xem bóng chăm chú, dân HN ngồi rít thuốc, gác chân xem kết cục thế nào, vì họ chưa bao giờ có đội bóng của họ, đúng nghĩa và như mong muốn của họ.
Atula
22-08-11, 11:01
Nói các bạn ham mê bóng đá bỏ quá cho chứ "em đã dí k...ặc vào cái nền bóng đá xứ lừa này kể từ khi chúng nó bán rẻ danh dự quốc gia để lấy vài đồng bạc trong đợt SG23". Cầu thủ toàn 1 lũ vô học, mất dạy, giỏi đú hơn giỏi nghề, lãnh đạo thì 1 lũ tham quyền và thậm ngu sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi thì có đá vào đít, có chuyên nghiệp cái đít.
Thằng TTM nói đúng đấy "các bạn hâm mộ giải bóng đá vi lích ạ, các bạn ngu lắm".
cfact
22-08-11, 12:03
Qua ăn ngay con đề 73, hô hô :icon_bana:icon_bana:icon_bana
0cùn0
22-08-11, 12:15
ĐM. E cũng ham bóng nhưng mà cái vi lích như thế này thì em đéo ngửi dc. Xem xong trận bóng mà vẫn còn ức. Đéo biết chúng nó nghĩ gì mà lại đi tổ chức ra cái giải rẻ rách nyaf nhỉ, cái tiền thưởng đấy mà mang đi cứu giúp dân nghèo thì có phải có ích hơn không.
Trống Cơm
22-08-11, 13:44
ĐM thằng nào biết đá T4 hàng tuần 5h chiều, sân số 1 Phạm Hùng ra cứu nét tau cái. Cả cơ quan hơn trăm thằng không đủ đội 7 người, toàn bia diệu là dỏi.
Nhếch
22-08-11, 17:10
5h chiều đã tan sở đâu mà bóng bánh hả anh Cơm?
Trong_choai
22-08-11, 20:38
Dân Nghệ cục bộ địa phương, bầy đàn lại sĩ diện hão bỏ mẹ. Chuyện quá thường
Nhếch
23-08-11, 09:18
Choai người đâu đới, chửi xéo phát?
Có một vứn đề em nêu ra ở đây là mặc cảm địa phương khi sinh sống ở HN. Em nhận thấy người ngoài này khi hỏi quê đâu, Thái Bình, Vĩnh Phúc..kể cả Sơn La, Bắc Kạn...miễn rằng Bắc Bộ là con mắt của họ nhìn nhau tầm nhìn xa 5 mét. Cứ một ông Bắc hỏi em, chú mày quê đâu...Rạ Nghệ An...ĐCM nó cứ nhìn mình hoặc thái độ nhìn xa ít nhứt bằng khoảng cách 350km Hà nội - Vinh theo đường Thiên lý mã.
Bản thân em bắt đầu vào cơ quan nào cũng vậy, "hương âm - giọng quê" đéo cải hóa thành cái giọng Bắc được. Thiên hạ nghe xong trố tròn cm mắt. Đứa vô sự thì thích thú: Giọng Anh nghe hay quá, đứa thâm nho thì bảo: ĐM bọn đồ Nghệ, làm việc với bọn này hết cm nó hâm, đứa chảnh thì cmn hâm đơ, nhà quê...Gái thì thôi rồi, trừ gái Nghệ với gái lam lũ Bắc kỳ thì gái phố thì nó nhìn mình như có ma lực từ 10 nghìn năm ánh sáng. Đi chơi với gái, lịt con mẹ giữa một rừng bọn nói giọng như nhau, mình mở cm mồm ra là các con giời mắt chữ A, mồm chữ O, bịt mồm, chỉ trỏ.... Khắm lắm.
Thế thì làm sao mà không tự ái, không cục bộ được.
thông
23-08-11, 10:14
Giọng Nghệ nên cải hóa thành giọng miền Nam rất dễ chứ không cách gì cải thành giọng Bắc được. Tốt nhất khi không cải sang được thì chuyển sang giọng Việt kiều. Việt kiều tha hồ nói ngọng mà không bị kỳ thị.
TTM
23-08-11, 10:17
Còn anh là thằng miền núi. Anh xuống trung ương bọn nó hay hỏi: nhà bạn có trồng ngô không? Có cưỡi ngựa đi học không? Ở nhà sàn không?... Anh bảo có có. Nhà tớ ở bản xa lắm năm ngoái ơn đảng ơn Bác mới có điện kéo đến nơi. Thế là lũ chúng nó nhìn anh với con mắt thông cảm và thương hại lắm. Nhất là gái. Với bản năng người mẹ vốn có, chúng trở nên dịu dàng tình cảm với anh một cách vô điều kiện để bù đắp sự thiệt thòi cho anh chàng thổ làng miền núi thiếu thốn văn minh mà chúng tự nhận thấy có một phần trách nhiệm nào đó. Anh, dù muốn dù không, vẫn phải đáp lại tấm chân tình của các bạn một cách nhiệt tình tương đương. Mệt đấy, nhưng mà sướng. Đến hay!
thằng nhà quê
23-08-11, 10:18
Giọng nghệ hơi nặng, nếu nói theo tiếng phổ thông thì cũng hơi khó nghe.
Atula
23-08-11, 11:42
bầy đàn lại sĩ diện hão bỏ mẹ.
Anh a gờ ri vụ này với thằng Trống. Anh có hơn 6 tháng ở cùng với 1 bạn hiền người Vinh, phải nói thật là anh đéo thể tiêu hóa nổi cái sự bảo thủ dựa trên nền tảng kiến thức ngu dốt của thằng này.
Số là anh chỉ nó cách học và phát âm tiếng anh, nhưng khổ nỗi giọng nó nặng quá đéo phát âm những từ có âm gió được nên anh có nói 1 câu rất vô tâm nhưng vô ý là "mày phát âm như thế thì muôn đời đéo nói tiếng anh cho người ta hiểu được".
Mịa, không ngờ. Nó lải nhải suốt một buổi sáng chủ nhật về cái gọi là "đời đéo ai hơn ai" rồi là "chưa biết mèo nào cắn mỉu nào". Ôi shit. Anh hoảng, trốn biệt ra quán cafe ngồi.
Từ đó anh và nó chiến tranh lạnh cho tới khi anh kiếm được chỗ khác để chui rúc. Giờ nghỉ lại vẫn thấy hoảng.
maya
23-08-11, 11:49
mình thấy giọng các bạn Nghệ - Tĩnh nghe cũng hay lắm, nghe mãi cũng yêu đi

nhưng không phải người ta nghe giọng mà suy ra tính cách nếu như họ không tiếp xúc nhiều với những người có tính cách ấy đi kèm với loại giọng ấy

nên theo mình, thay vì trách người nên xem lại mình và đồng bọn mình
Atula
23-08-11, 11:55
Nói bạn Nhếch bỏ quá cho chứ thực tình không chỉ dân Bắc đâu mà dân Nam nó cũng kị dân Nghệ nhà Nhếch lắm.
Riêng Hà Tĩnh thì tớ rất mê nhá, gái Kì Anh thì ..... thôi rồi lượm.
Mime
23-08-11, 11:58
Hâm mộ maya nghe giọng Thanh Nghệ Tĩnh mà yêu được, heheh.

Trường mình hồi trước có mấy bạn gái nói 2 giọng: 1 giọng nguyên thuỷ của bạn í và một giọng Hà Nội, thậm chí còn không ngọng. Các bạn ấy chịu khó phết. :)
TTM
23-08-11, 12:02
Mày, cái thằng la. Ai lại đi nói với bạn mình câu phũ thế bao giờ không? Đời chưa biết ai hơn ai đâu nhé. Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu...
Atula
23-08-11, 12:23
Mày, cái thằng la. Ai lại đi nói với bạn mình câu phũ thế bao giờ không? Đời chưa biết ai hơn ai đâu nhé. Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu...
Đã bảo Vô tâm nhưng rất vô ý mà.
Trong_choai
23-08-11, 12:36
Choai người đâu đới, chửi xéo phát?


Anh nói thế ko phải vì kỳ thị dân Nghệ. Ngoài đầu óc cổ hủ cục bộ và hay sĩ diện hão, anh cũng thấy dân Nghệ có tính hay là khẳng khái và trọng nghĩa. Nhưng giờ thời đại mới rồi, người ta hay nói đến công dân toàn cầu. Nếu ko thể như thế, thì cứ coi mình là người VN đã. Dân Nghệ vừa tự hào về quê hương, nhưng lại đồng thời tự ti về xuất xứ, như cái cách họ vồ vập "đồng hương" hay sự hoà đồng rất kém trong các cuộc giao tế đông người.

Hồ Chí Minh, một con người của dân tộc, thậm chí có thể coi là một người mang tầm vóc quốc tế về ảnh hưởng của ông đến lịch sử, có một câu nói nổi tiếng " Tôi nọi đồng bào nghe rọ ko?". Rất take care đến người nghe, rất ghi điểm với một chính trị gia. Nhưng anh vẫn thấy trong đó hơi hướm của mặc cảm giọng nói địa phương khó nghe của mình
Nhếch
23-08-11, 12:41
Nói bạn Nhếch bỏ quá cho chứ thực tình không chỉ dân Bắc đâu mà dân Nam nó cũng kị dân Nghệ nhà Nhếch lắm.
Riêng Hà Tĩnh thì tớ rất mê nhá, gái Kì Anh thì ..... thôi rồi lượm.
Tự kỷ phát.
Chẳng ai ở đâu như dân Thanh, Nghệ, lúc nào tha hương cũng phải uốn lưỡi đôi ba giọng cho phù hợp với dân ở đó. Mình không thấy đó là việc nhập gia tùy tục. Nhìn bọn Huế rất khác: dân nó, đài truyền hình nó đều sử dụng phương ngữ Huế, kể cả gửi tin lên Thời sự. Dân Thanh Nghệ phần nhiều cải giọng là do mặc cảm và tự ti địa phương nhiều hơn. Mỗi lần về quê, đi trên các chuyến tàu xe, toàn nghe đồng bào Thanh Nghệ mần dăm ba giọng, đại loại ri:
- Reng reng..
- A lô, Ăn hã, kỳ wá hà, người ta đang ngũ nè, phiềng phức ghê nha...Tẹo về nhà em nhá máy nghe hôn...
5 phút sau:
- A lô, cha à! Tí nựa ra chộ ngạ ba đọn con hây. Nói mệ mang chạc chun (dây) ra hây, lắm đồ lắm.
...
TTM
23-08-11, 12:56
Choai nói thế nào í chứ lúc Cụ Hồ em đọc tuyên ngôn độc lập có nói giọng Nghệ đâu? Cụ phát âm bằng một thứ giọng trộn lẫn Bắc - Trung - Nam trên âm vực basso cantante rất chi là lôi cuốn lòng người đấy chứ. Thế đéo nào mà lại suy từ câu hỏi kinh điển của Cụ ra thành sự mặc cảm vùng miền được? Bậy bạ gì đâu...
0cùn0
23-08-11, 13:06
Đi làm kỵ nhất là gặp phải mấy thằng Thanh Nghệ đã ngu bỏ mẹ lại còn bảo thủ đéo biết chúng nó giỏi ở chỗ nào mà thích thể hiện thế nhi? hồi em đi học trọ cùng dãy với 1 cu sứ nghệ và 1 em sứ Thanh thằng cu sứ Nghệ thì vừa nhếch nhác lại còn tinh tướng lúc nào cũng lôi cái bản chất quê hương ra khoe mà bọn em thì éo làm cách nào mửa nó đi dc thế nên phải sống với nó hết gần 1 năm trời em mới tìm dc đường ra đi. Còn em sứ Thanh thì gà mái VKL ai nhiều tiền thì theo nhiều tiền là dc éo nhưng mà dc cái em ấy cũng hơi khốn nạn lừa lọc với cả ăn chơi vãi ra, mà lúc nào cũng tỏ ra mình là người tử tế vãi ra quần. Còn bây giờ em dị ứng nhất là tiếp xúc với 2 dân đó thật là em k thể nào tiêu hóa nổi bọn đó. Nói đến vậy em vẫn còn ức Trận bóng vừa rồi tại sân Vinh đéo hiểu chúng nó nói thế nào mà thằng ku Công Vinh lại sợ đến nỗi như thế nhỉ ? phải chăng thằng cu nhà mình gan bé quá phải không anh TTM ( Tống Tịt Mông )
Nhếch
23-08-11, 13:27
@ Cùn, mày chửi xéo dân anh tối mặt tối mũi. Nhẹ tay thôi chứ?
Atula
23-08-11, 14:00
Nhếch đổi mẹ nó hộ khẩu đi, có khi có cơ danh giá.
nana
23-08-11, 14:13
Giọng người Nghệ Tĩnh líu lo như chim hót í, mà em thì chưa hiểu được ngôn ngữ của loài chim.
Atula
23-08-11, 14:18
Đề nghị ku Bi chuyển píc này qua "phân biệt vùng miền-đề tài muôn thuở đi". Bóng ban đéo gì mà toàn chém ku Nhếch hok hà. Tội bọ mệ.
Nghiện
23-08-11, 19:31
Trước thì em thấy giọng Nghệ là lạ, giờ thì thấy cũng bình thường.
0cùn0
24-08-11, 00:21
@ Cùn, mày chửi xéo dân anh tối mặt tối mũi. Nhẹ tay thôi chứ? Nào em có dám chửi bác hay dân bác đâu. Nhưng đây là sự thật mà sự thật thì nghe luôn vỡ mật mà @ Nhếch.
Beebob
24-08-11, 15:25
Thế đéo nào mà vi lít được vài post xong quay ra vùng miền nhể? Bao nhiêu năm nay mình có biết vi lít là cái gì đâu, mang tiếng thích bóng đá mà đéo thuộc tên một thằng tuyển thủ cuốc ra nào.
Amateur
08-09-11, 22:23
Hôm nay xem mấy bài báo về anh Kiên đầu bạc chửi bọn VFF thấy sướng thế. Không biết đến lúc mấy đội bóng cùng bỏ cuộc để lập nên giải đấu riêng thì những Hỷ, Mùi, Khôi, Viễn ... sẽ mần chi hầy?
Mecado
09-09-11, 08:37
Từ lâu rồi anh đé,o xem Vi lít nữa, từ khi nào nhỉ? à, từ khi mà đội bóng hay nhất lại là những thằng ở tù ấy. casc bạn yêu bóng đá chờ 50 năm nữa đi, thì hãy xem Vi lít.
Atula
09-09-11, 10:30
Từ lâu rồi anh đé,o xem Vi lít nữa, từ khi nào nhỉ? à, từ khi mà đội bóng hay nhất lại là những thằng ở tù ấy. casc bạn yêu bóng đá chờ 50 năm nữa đi, thì hãy xem Vi lít.
50 năm nữa chúng ta xem Chi nít Mê ah.
Beebob
09-09-11, 10:31
Hôm nay xem mấy bài báo về anh Kiên đầu bạc chửi bọn VFF thấy sướng thế. Không biết đến lúc mấy đội bóng cùng bỏ cuộc để lập nên giải đấu riêng thì những Hỷ, Mùi, Khôi, Viễn ... sẽ mần chi hầy?

Đáng tiếc là chúng nó vẫn ngồi đấy, hưởng lương và các khoản khác, chẳng đi đâu cả.
ba ba rùa rùa
09-09-11, 12:43
Hôm nay hầu hết các báo đều đưa tin sốt dẻo về phát biểu của anh Kiên đầu bạc. Quả này sẽ có sự thay máu lớn ở VFF, có thể cả tổng cục thể dục thể thao.
Trong khi Chính phủ đang phải vật vã đối đầu với lạm phát và tranh chấp lãnh thổ. Các con giời ở VFF sẽ là các con tốt thí mạng xuất hiện rất đúng lúc trong bối cảnh CP muốn hướng dư luận vào vụ lùm xùm này thay vì các vấn đề kinh tế vĩ mô và biển đảo. Hãy chờ em. Rùa đoán ít nhất là bộ sậu: Hỉ+ Khôi+ Tuấn sẽ bị trảm trong thời gian tới. Công an sẽ vào cuộc điều tra các gian lận trong bóng đá, lúc đó thì không khó để tóm vài con cá bự để thịt. CP vừa tránh được chỉ trích vừa được lòng dân.
Màn kịch này sẽ rất hấp dẫn đây, các bẹn chuẩn bị tinh thần xem nhé.
@Rùa
TTM
09-09-11, 13:25
Chém chết con mẹ bọn nó đê!
NNH
09-09-11, 14:38
Rùa so sánh khấp khểnh bỏ mẹ. Cái VFF là cái kak gì mà đòi so sánh với lạm phát cả biển đảo? Anh nghĩ phần lớn những người viet-nam là đéo yêu thích thể thao, mà phần lớn những người yêu thích thể thao thực sự thì chỉ quan tâm bóng đá Anh, Ý... Bọn VFF sống chét thế nào, kệ mẹ nó.
ba ba rùa rùa
09-09-11, 21:19
Rùa so sánh khấp khểnh bỏ mẹ. Cái VFF là cái kak gì mà đòi so sánh với lạm phát cả biển đảo? Anh nghĩ phần lớn những người viet-nam là đéo yêu thích thể thao, mà phần lớn những người yêu thích thể thao thực sự thì chỉ quan tâm bóng đá Anh, Ý... Bọn VFF sống chét thế nào, kệ mẹ nó.

Trình độ lý luận chính trị của Nông Nồn Hôi (NNH) chán bỏ mịa :D. Gần đây, trong nước đang xảy ra nhiều biến cố ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của CP. Mặc dù không nhiều nguời thích hoặc xem bóng đá VN, nhưng người ta vẫn tò mò và quan tâm tới chủ đề này. Ảnh hưởng của bóng đá tới xã hội phải nói là rất lớn. Có thể nói là lớn nhất trong tất cả các lĩnh vực thể thao và nghệ thuật ở VN. Khả năng xảy ra thanh trừng mấy con chó chỉ biết đớp cứt VFF là hoàn toàn có thể xảy ra để hướng dư luận vào vấn đề đó. Hãy đợi xem nhé!
TTM
09-09-11, 21:43
Hôm nay xem thằng Khôi cháy phát bểu mà muốn vả phát gãy hết con mẹ nó răng thằng chó con mất dạy. Cái đéo gì mà, ờ, "...Hiện tượng một số clb... blah blah...Ở trên thế giới hok hiếm, nhất là ở những nước có nền bóng đá phát triển ". Cái đ!t con mẹ nó chứ vừa bậy vừa nguỵ biện trắng trợn. Khác đéo gì cái ông những nước IQ cao thì đều làm Đsct. Trưởng btc giải còn như thế thì thử hỏi làm sao không nát bét. Vô học! Mất dạy! Mặt dày! Đáng chết!
ba ba rùa rùa
10-09-11, 14:45
Sự việc bắt đầu diễn ra như Rùa nói...đã có một số con tốt đầu tiên bị trảm.....Các con tốt tiếp sau sẽ là ai đây? Thằng Hôi, thằng Hỉ...? Vui đây, xem tiếp hồi sau sẽ rõ...
Hai trọng tài Việt Nam bị treo còi vĩnh viễn
Trước phản ứng dữ dội từ chính Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, VFF buộc phải treo còi vĩnh viễn hai trọng tài Trần Công Trọng và Nguyễn Văn Quyết dù trước đó bộ đôi này đã nhận "án" treo còi một năm vì những sai phạm "có dấu hiệu tiêu cực" ở V-League 2011.

Ông Trần Công Trọng bị Hoà Phát Hà Nội phản ứng dữ dội sau trận Hải Phòng - Hoá Phát (2-1) ở vòng 23 V-League. Ông Trọng bị HLV Nguyễn Thành Vinh của Hoà Phát cho là đã quá thiên vị Hải Phòng. Ở trận này, ông Nguyễn Văn Quyết làm trọng tài thứ tư. Vòng 24, ông Quyết theo Hải Phòng vào Thủ Dầu Một, làm trọng tài chính trận Bình Dương - Hải Phòng. Trên sân Gò Đậu, ông Quyết bỏ qua quả phạt đền mười mươi của Bình Dương ở phút 85 khiến đội này thua trận với tỷ số 0-1.
Trọng Tài Trần Công Trọng.

Tại buổi tổng kết của giới còi cờ, ông Quyết, ông Trọng bị Hội đồng trọng tài kết luận là "không có tính khách quan trong các quyết định". Một cá nhân của Hội đồng thậm chí còn nói thẳng, sai lầm của ông Quyết và ông Trọng xuất phát từ tư tưởng và "có dấu hiệu tiêu cực" tới mức không thể chấp nhận được. Trọng tài Quyết, ngoài trận Bình Dương - Hải Phòng, còn bị Navibank Sài Gòn phản ứng vì khong công nhận quả 11m cho đội này trong trận gặp SHB Đà Nẵng (hoà 3-3) ở vòng 12. Với những đánh giá đó, bộ đôi này bị treo còi suốt năm 2012.

Ở buổi lễ tổng kết các giải đấu 2011, ông Lê Hùng Dũng - Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam đề nghị loại vĩnh viễn hai ông Trần Công Trọng và Nguyễn Văn Quyết khỏi đời sống bóng đá Việt Nam bởi những sai phạm của họ là không thể chấp nhận được. Ông bầu Nguyễn Đức Kiên của đội Hà Nội ACB không đề nhgị trừng phạt nhưng nói rằng, chính nhờ những quyết định của ông Trọng và ông Quyết, đội Hải Phòng mới trụ được lại V-League.

Trước sức ép dữ dội từ ông Dũng, "bầu" Kiên và dư luận, VFF đã quyết định treo còi vĩnh viễn hai trọng tài Trần Công Trọng và Nguyễn Văn Quyết. Năm 2005, sau khi hàng loạt vụ tiêu cực bị phanh phui, VFF từng làm điều tương tự với các tay còi cứng như Trương Thế Toàn, Lê Văn Tú...

"Đây là quyết định rất cần thiết bởi nó tốt cho bóng đá Việt Nam. Về lâu dài, cần tăng chế độ cho đội ngũ trọng tài. Nếu ai làm tốt, nên có thưởng. Chế độ tốt rồi, anh không còn lý do gì bao biện nữa. Chế độ tốt đòi hỏi trách nhiệm cao và nếu mắc lỗi, có thể xử thật nặng. Lối đến đâu xử đến đấy, làm như thế không ai trách được. Có làm như thế trọng tài mới tốt được". HLV Mai Đức Chung của đội Navibank Sài Gòn bình luận về sự kiện hai tai còi Trần Công Trọng và Nguyễn Văn Quyết bị treo còi vĩnh viễn.

H:V Lê Thuỵ Hải - người dẫn dắt Thanh Hoá ở V-League 2011, chia sẻ với người đồng nghiệp Mai Đức Chung nhưng tỏ ra dè dặt về hiệu quả của quyết định được cho là cứng rắn của VFF. "Trọng và Quyết sai tới mức độ đáng cho nghỉ. Thế nên đây là điều bình thường. Vấn đề tôi quan tâm là liệu đây có phải là hai con tốt thí để dẹp yên dư luận? Và có phải treo còi Trọng, Quyết rồi, trọng tài Việt Nam sẽ tốt khi mà vô số hạn chế từ khâu tuyển chọn, điều hành, chuyên môn vẫn còn tồn tại?". Ông Hải đặt vấn đề.

Ở buổi hợp tổng kết, ông Lê Hùng Dũng - Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF có đề nghị phải thay đổi một vài vị trí của BTC giải. Cụ thể, là chủ tịch Hội đồng trọng tài Quốc gia và Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi. Ông Dũng đính chính rằng, đây chỉ là ý kiến cá nhân bởi chuyện "cho anh Khôi, anh Mùi nghỉ thuộc về thường trực VFF".

Kết thúc cuộc họp BCH VFF khoá VI, phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung cho biết, chưa có quyết định thay đổi nhân sự nào được đưa ra. Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi người bị Phó chủ tịch VFF đề nghị rời ghế tỏ ra khá thanh thản. "Nếu VFF tìm được người tốt hơn, tôi sẵn sàng nhường ghế". Ông Khôi nói.

http://vnexpress.net/gl/the-thao/2011/09/hai-trong-tai-viet-nam-bi-treo-coi-vinh-vien/
Beebob
12-09-11, 12:56
Ảnh hưởng của bóng đá tới xã hội phải nói là rất lớn. Có thể nói là lớn nhất trong tất cả các lĩnh vực thể thao và nghệ thuật ở VN. Khả năng xảy ra thanh trừng mấy con chó chỉ biết đớp cứt VFF là hoàn toàn có thể xảy ra để hướng dư luận vào vấn đề đó. Hãy đợi xem nhé!

Lớn thì có lớn nhưng bảo lớn đến mức người dân chỉ biết có bóng đã mà quên hết kinh tế vĩ mô với cả biển đảo thì không phải. Mà bóng đá VN cho đến giờ này tầm ảnh hưởng cũng xuống nhiều rồi, nhiều trận Vi lít chỉ có mấy trăm thằng người vào sân, làm gì mà ảnh hưởng lớn lắm. Có khi chuyện thằng cu Luyện nó còn hot hơn ấy chứ.
ba ba rùa rùa
12-09-11, 16:53
Địt con mẹ mấy thằng VFF nhìn mặt chúng nõ đúng là hãm nồn (văn của anh Phẹt em :D). Sao mấy cái thể loại ấy vẫn tồn tại được bao nhiêu năm thì kể cũng lạ thật. Nhưng chắc phát này mấy con chó ấy phải bị đập chết rồi. Hôm qua chương trình thời sự của VTV1 đã đưa thì đó là một tín hiệu đáng tin cậy. Nếu công an không vào cuộc thì coi như 10 năm nữa bóng đá VN vẫn thế, có khi còn bi bét hơn. Liệu CP có đủ quyết tâm để thò tay vào đống bùn nhơ bẩn từ thời thằng Trần Bảy gây ra không? Nếu CP làm được thì quả là rất khôn ngoan trong thời điểm này. Dù BD VN không được quan tâm nhiều như ngày xưa, nhưng nếu vụ này được xới đến tận gốc rễ thì âu cũng là một hành động làm dư luận thỏa mãn.
Hãy chờ xem động thái của Bộ TT&VH hay của CP.....

Con chó nào tiếp tục lên thớt đây...?
Atula
13-09-11, 13:11
Ôi trời, vẫn cái áo đó thì thằng chó nào mặc vào chẳng như nhau.
Hoạnh Tử
13-09-11, 13:33
Đèo mẹ, đã từ lâu anh đéo còn quan tâm đến nền bóng đá nước nhà. Từ dạo bán độ Seagame đến nay, chắc là vẫn thối như cứt. Quốc thể nhục chúng nó còn kệ cm huống hồ giải tự sướng với nhau trong nước. Đéo trông chờ gì được đâu các con bò.
Atula
13-09-11, 13:38
Anh thì thật dí kặc vào V-Đít.
Nhếch
13-09-11, 15:15
Các ông đã vội dí kak vào các trựn đấu của giải VĐ hấp dẫn nhứt ĐNA là sao? Chỉ cần bỏ 40k ra là có thể được xem đủ thứ: Kungfu, kịch câm, kịch nói đủ cả...Lại đến chửi: Khán giả chửi cầu thủ, HLV, cầu thủ chửi trọng tài, cầu thủ bật luôn mẹ cả BHL vân vân. Thế không rẻ sao? Thằng Công Vinh thời đá cho T&T có một câu rất hay: Lồn! (Khi thằng nào chuyền bóng ngu). Hã hã
bibabibo
13-09-11, 17:21
Hooligan của người ta nó thế này chứ hâm mộ như các anh đã xi nhê gì
http://www.youtube.com/watch?v=EAe-1Lv1KYU
Nhếch
14-09-11, 12:32
VFF định dằn mặt báo chí, nhưng bị đập lại:
http://www.vnpressnet.com/2011/09/vff-dan-mat-bao-chi-va-bi-dap-lai-toi.html
ba ba rùa rùa
15-09-11, 22:16
Câu chuyện Vi ép ép sẽ còn dài....Một nguồn tin nội bộ cho biết sẽ có 1 cuộc đại phẫu trong VFF. Thằng Hỉ mũi sẽ về vườn. Thằng Tuấn chó sẽ chuyển công tác sang cơ quan khác....câu chuyện đang tiếp tục
dlna
16-09-11, 03:59
VFF là cái gì mà thằng bò lai rùa này nó chửi khỏe thế vậy các bạn?
Lỗ Trí Thâm
16-09-11, 05:03
Đã bẩu các bạn ngây thơ mà các bạn không tin .VFF chỉ là nạn nhân bất đắc dĩ.Các ông bầu giận cá chép thớt.

Chuyện bóng đá VN tiêu cực như bây giờ thì có từ lâu rồi , bây giờ vẫn vậy.Ngay hồi seagame đấu quốc tế , huấn luyện viên ngoại mà còn mua bán nữa là giải trong nước.
Các đội bóng Vi lích và giải của nó thực chất là cái tủ kính quảng cá́o bán hàng của các doanh nghiệp, bầu Kiên cũng không ngoại lệ.Do đó ,Vi lích tiêu cực bán độ hay gì gì đi nữa thì các ông bầu không quan tâm , mà chỉ chăm chăm vào đồng tiền mình bỏ ra có sinh lời hay không.Từ đầu năm chính phủ đưa ra chính sách thắt chặt tiền tệ nhằm tránh lạm phát đầu tư bừa bãi cộng với lạm phát nên các doanh nghiệp , trong đó có các đại gia đầu tư vào "bóng đá" , làm ăn khó khăn, ăn cả vào vốn nên cáu bẩn , xả chét vào VFF.Trong hai thằng , VFF và các bầu , không biết thằng nào bẩn hơn thằng nào.Còn cầu thủ và trọng tài nếu so với hai thằng trên chỉ là trò ăn cắp vặt, nhưng đáng tiếng dân trí thấp , hay muốn an toàn ,cứ đạp thằng bé họng nhất cho nó lành.
ba ba rùa rùa
18-09-11, 11:31
Hê hê, như đã dự đoán, con chó đầu tiên đã bị thịt. Sự việc chả lẽ chỉ đến thế thôi sao? Nếu vậy thì chắc đến 10 đời nữa bóng đá VN cũng không thể thoát khỏi khu vực ĐNA. Thật đáng buồn! Nếu sự việc chỉ dừng ở đây thì ta cũng học được 1 điều bổ ích về quyết tâm phòng chống tham nhũng của VN. VN sẽ mãi như vậy, sẽ không có gì biến chuyển đáng kể trong vòng nhiều năm nữa....Chúng ta đang phí phạm vốn sống và thời gian của mình trong một đất nước đen tối như này.
Narcis
18-09-11, 17:25
Công an đâu bắt ngay thằng phản động Rùa cho tao!
ba ba rùa rùa
18-09-11, 17:56
Công an đâu bắt ngay thằng phản động Rùa cho tao!
Xít ơi em ở bển mà hèn thế? em theo lề trái mà em cũng sợ à? Có mỗi nói mà em cũng sợ thì làm ăn kặk gì? Thế thì đòi thay máu với kách mệnh cái bìu gì!
Xít sợ chứ anh đây sợ buồi gì thằng nào. Vào đây mà bắt, tưởng ngon hả? Cho địa chỉ cư ngụ nhé: Hồ Hoàn Kiếm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thằng nào vào ông tuốt kiếm xiên liền!
ba ba rùa rùa
18-09-11, 18:28
Nhìn cái mặt thằng này đúng là rất hãm..

http://dantri4.vcmedia.vn/xAMQAUs9LhwrT16Af2k/Image/2011/06/DNK18911_c7bfd.jpg
thông
18-09-11, 19:09
Phục vụ lũ khán giả mất dạy coi bóng đá như coi khỉ trong chuồng thú, lũ cổ động viên vô học mất dạy chỉ giỏi chửi nhau đánh nhau tập thể phá hoại tài sản xhcn phá hoại tình đoàn kết và tinh thần thượng võ trên khán đài thì vff như vầy là trên cơ. Anh thương cho số ít những khán giả chân chính như thằng trên khán đài thì vff như vầy là trên cơ. Anh thương cho số ít những khán giả chân chính như thằng 3 3 rùa rùa.
Beebob
19-09-11, 11:22
Nhìn cái mặt thằng này đúng là rất hãm..

Mặt thằng này thì sao????

http://www1.laodong.vn/Images/2011/9/9/MG5864JPG-102949
ba ba rùa rùa
19-09-11, 11:27
Cái mặt thằng này làm xấu hổ dòng họ danh tiếng Nguyễn Lân. Mình không thể hiểu được tại sao trong cái gia đình ấy mà cũng sản sinh ra cái loại thế này, chen ngang chen ngửa vào làm bóng đá làm kăk gì. Đúng là hãm cả dòng họ
lão ma
28-09-11, 23:44
Từ đận bóng đá VN cá độ ăn bửn, anh đe'o bao giờ xem chúng ló đá dư lào?
ba ba rùa rùa
29-09-11, 16:59
Hề hề, mấy anh Bầu to đang ép VFF thành lập công ty bóng đá để điều hành Vi líc, có vẻ căng thẳng đây. Tỉ số bây giờ giữa Bầu vs VFF đang là 1:0 nghiêng về đội Bầu. Bầu ơi cố lên !!! Đá chết mẹ chúng nó đê em....
Người lạ
30-09-11, 12:31
Thế tức là sắp được cá độ công khai hả Rùa.
ba ba rùa rùa
30-09-11, 13:43
Cá độ công khai thì chắc phải vài năm nữa.

Tổ sư bọn Bộ Văn Hóa Thể thao, anh đã giao cho chúng soạn thảo đề án cá cược mà làm chậm như bìu ấy, lại được mấy thằng "nhà văn hóa" thối mồm ấu trĩ cứ bàn lùi. Nào là trái với thuần phong mĩ tục, nào là gây ảnh hưởng xấu tới xã hội đầu buồi.

Tổ sư cái bọn hãm làm hàng năm VN chảy hàng triệu đô ra nước ngoài vì cá cược bóng đá. Nhà nước thì ko thu được thuế, chỉ béo mấy thằng làm bóng.
Nhếch
30-09-11, 15:15
http://nd0.upanh.com/b6.s7.d1/32f118f4904a8c28d24cb3d5bee8156d_35855590.hoho.jpg
Vãi đạn, VNexpress. Hô hô
ba ba rùa rùa
30-09-11, 16:27
Hề hề....chắc thằng Choai đấy...:D. Sư bố thằng kăng củ kọt
Vu~
07-10-11, 16:42
http://tructiepbongda.com/giai-khac/nhat-ban-vs-viet-nam.html
Giao hữu Việt Nhật, 16h45' ngay chiều nay. Xem và cổ vũ cho Vịt ghi bàn danh dự. (nhầm mẹ, 6h kém 15 :D)

Thêm link: http://www1.vtc.com.vn/default.aspx#/VTC3/30
vodanh9
11-10-11, 15:45
Anh Kiên dắt VFF chạy theo như chó he he .
promise
18-11-11, 21:26
thèng bạn em mới quen em giả giọng nước nước ngoài học nói Tiếng Việt cưục kỳ hay, đi đến đâu cũng xưng mình là Korea học nói tiếng Việt , nói được cả tiếng Korea mí Eng lịt, em tưởng thật làm tourguide free cho nó , đi một hồi mới té ra là dân Nghệ An :(( :((
thông
18-11-11, 21:53
- Ganigachimi?
- Vinhnimi. Midigachi?
- Taudigani, midigamo?
- Taudigate. Rangdongnhurimi?
- Rangmi. Khimomidi?
- Maitaudi. Khimomidi?
- Taudinhumi. Khimomira?
- Mirataura. Milodidi!
- Taudinghemi.
Trái
19-11-11, 01:20
Thảm nào mình đéo bao giờ xem Seagame and bóng đá Việt Nam = ))

http://www.youtube.com/watch?v=ZG7LNx9wSyE
Romance
19-11-11, 07:00
- Ganigachimi?
- Vinhnimi. Midigachi?
- Taudigani, midigamo?
- Taudigate. Rangdongnhurimi?
- Rangmi. Khimomidi?
- Maitaudi. Khimomidi?
- Taudinhumi. Khimomira?
- Mirataura. Milodidi!
- Taudinghemi.

-mả cha thằng thông ngu ăn khu tau nì
Trái
20-11-11, 03:59
Xát cho ít muối vào vết thương của bọn fan hâm mộ bóng đá An Nam =))


http://www.youtube.com/watch?v=iEX8gAf6Jaw&feature=player_embedded
TTM
26-12-11, 17:23
Hế hế, vừa hóng tin thấy Tuấn tổng được cho về với máng lợn rồi anh em ạ. Còn lão Hỷ nữa chắc cũng sắp tạch nốt. Anh Trung ở lại tiếp tục đổ bô cho lãnh đạo.
Buratino
26-12-11, 19:08
Bóng đá Việt Nam như cái lình.
http://www1.bongda.com.vn/data/Image/2011/Thang12/21/Fako2.jpg
Atula
27-12-11, 08:03
Đéo thể tin nổi với cái tướng mạo kia mà anh Đức lại có thể kiến tạo nên 1 cơ đồ.
ba ba rùa rùa
27-12-11, 09:24
Đm trông mặt thằng hãm vãi lìn này mà còn được lên TV suốt ngày nữa là Đức gỗ..
http://langvietonline.vn/ImageHandler.ashx?ThumbnailID=98928
ba ba rùa rùa
28-12-11, 10:44
hê hê, hôm nay đọc bài này thấy đã quá.

PCT Nguyễn Lân Trung: Đến lúc rồi, thưa thầy!
Ở trường ĐHNN-ĐHQG Hà Nội hay ở các cương vị khác đang, đã nắm giữ như hội LHTN Việt Nam, hội các nhà ngôn ngữ...người con út của cố nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân luôn được đánh giá cao về năng lực, chuyên môn và rất được nể trọng. Nhưng, với vai trò PCT phụ trách truyền thông tại VFF, ông PGS-Tiến sỹ Nguyễn Lân Trung lại không có được những điều như thế...

2011: Năm “hạn” của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ
Ông Phan Anh Tú sẽ thay ông Trần Quốc Tuấn?
Chủ tịch AVG không tin bầu Kiên
HLV Lê Thụy Hải sẵn sàng dẫn dắt ĐTQG
Tuấn "tổng" rời ghế, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ thì sao?

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, và thành đạt thế nên cũng chẳng ngạc nhiên khi người con út của cố nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân cũng tiếp bước cha anh như thế.

Và đáng lẽ ra, nếu như khoảng độ chục năm trước ông Nguyễn Lân Trung không được Hội LHTN Việt Nam cử sang VFF ngồi vào chiếc ghế BCH có lẽ mọi chuyện đã khác rất nhiều.

Nhưng mọi chuyện chẳng thể ngờ, từ một hiệu phó trường Đại học danh tiếng, rồi nắm nhiều chức vụ khác nhau ở các cơ quan đoàn thể uy tín khác danh tiếng của vị lãnh đạo có học hàm rất cao của VFF này bỗng đi xuống hẳn vì "vạ miệng".

Trên cương vị PCT phụ trách truyền thông tại VFF, ông Nguyễn Lân Trung đã có những phát biểu khiến nhiều người phải suy nghĩ

Lỡ mồm nhiều đến nỗi, giờ người hâm mộ vẫn lấy những câu chuyện ấy ra để làm vui mỗi khi nói về sếp PCT hay đề cập tới chuyện của VFF. Nhiều tới nỗi, khi nghe đến chức danh, học hàm của ông Nguyễn Lân Trung đều giật mình vì ngạc nhiên.

Chẳng ngạc nhiên mới lạ, bởi cứ nhìn vào văn bản mà sếp PCT phụ trách truyền thông của VFF yêu cầu báo Thể thao 24H đính chính những thông tin không đúng về hội nghị tổng kết mùa giải 2011.

Ở công văn ấy, dù mang danh PCT hội các nhà ngôn ngữ học, nhưng PGS - Tiến sỹ Nguyễn Lân Trung đã sử dụng ngôn từ rất thiếu chuẩn...ngôn ngữ của một văn bản hành chính khi liên tục nhắc tới cụm từ "anh Nguyễn Đức Kiên"...

Đấy là về chuyên môn ngôn ngữ học, còn về những phát biểu liên quan tới bóng đá thì là vô số những giai thoại rất hài hước của ông Nguyễn Lân Trung mà nghe xong đố ai dám tin đó là những câu chữ đến từ một PCT phụ trách truyền thông của VFF.

Rất nhiều phóng viên thể thao đã từng "choáng" khi sếp PCT VFF phát biểu ở sân tập Nakhon Rachasima tại SEA Games 24 tại Thái Lan rằng "Báo chí cứ phê phán lối chơi của đội bóng, chứ tôi thử hỏi nếu không thua Singapore thì làm sao có thể nhất bảng để gặp Myanmar ở bán kết".

Và thực sự, những phát biểu hùng hồn ấy, nhận định về các đối thủ ấy của ông PCT VFF cũng đã có kết quả khi U23 Việt Nam thua tan tác Myanmar ở bán kết, và kèm theo đó là lá đơn từ chức ngay trong đêm của HLV A. Riedl.

Đó là những câu chuyện cũ, còn mới nhất sau những biến cố xảy ra với bóng đá Việt Nam, hay mùa giải 2011, người phát ngôn chính thức của VFF đã khiến mọi chuyện càng tệ hơn với những phát biểu mà phải nói thẳng rằng là vô cùng ngớ ngẩn của mình.

Chẳng biết, tất cả những phát ngôn ấy có nhận được sự đồng thuận của tổ chức mà mình đang làm việc hay không, nhưng xin thưa rằng là rất nghiệp dư và phản cảm.

Điển hình cho điều đó chính là những phút đăng đàn phát biểu rất hoành tráng giải thích về nguyên nhân U23 Việt Nam thất bại tại SEA Games 26, về những vấn đề của V-League...

Thế nên, giờ là lúc ông cần phải dừng lại

Những lần đăng đàn ấy, khiến những học hàm, học vị và cả truyền thống của một gia đình giỏi giang của sếp PCT mất hẳn trong con mắt của người hâm mộ bóng đá Việt Nam...

Ở trường, hay trong các hiệp hội mà PGS Tiến sỹ Nguyễn Lân Trung có mặt, hẳn phải nhận được sự tôn trọng rất lớn của các học trò, đồng nghiệp, nhưng ở vai trò PCT VFF thì không.

Có thể thông cảm một chút khi mà VFF chẳng tốt đẹp gì (bởi nếu có đã chẳng phải ầm ĩ suốt thời gian qua như thế), nên cũng "tội" cho ông Nguyễn Lân Trung lắm.

Nhưng với một người học rộng, hiểu nhiều như thế lẽ ra vị PGS - Tiến sỹ này cũng sẽ phải nhận ra được những bất cập, và cả sự thối nát của một bộ máy tưởng chuyên nghiệp nhưng lại rất nghiệp dư ấy mà rút ra.

Chỉ tiếc là không, và bởi vậy dù chẳng thể nói sự kính trọng của xã hội dành cho ông cũng như gia đình đã hết, nhưng chắc chắn cũng nhạt đi đôi phần kể từ khi "dính" vào tổ chức xã hội nghề nghiệp VFF.

Chắc phải dừng lại thôi, thưa thầy, thưa PGS - Tiến sỹ Nguyễn Lân Trung, bởi có lẽ ông không hợp với môi trường bóng đá Việt bây giờ. Và công việc tốt hơn, đáng làm hơn chính là rút ra khỏi nơi hỗn mang ấy và trở về với sự nghiệp khác, phù hợp và có ích hơn...

Duy Nguyễn

Nguồn: http://thethao.vietnamnet.vn/vn/doi-tuyen-viet-nam/10553/pct-nguyen-lan-trung--den-luc-roi--thua-thay-.html