Các lớp khoa học máy tính và robotic ở Stanford

wasabi
17-08-11, 02:07
Cái này dành cho các bạn ngành khoa học máy tính và robotic (có lẽ là học năm 2,3,4 ở đại học hoặc đã ra trường).

Trong khi giáo dục đại học (bao gồm khoa học máy tính) ở VN chưa thật sự có chất lượng như mong muốn của nhiều người thì đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn đang học đại học ở VN củng cố kiến thức của mình tại một trường chất lượng danh tiếng nhất thế giới. Các bạn học ở VN mà muốn nâng cao hiểu biết của mình và nghĩ là mình sẽ thời gian rỗi thì vô cùng là nên đăng ký tham gia.

Cái này đặc biệt có lợi cho các bạn đang tìm cách du học kiếm các bằng Master hoặc PhD ở một trường bên Hoa Kỳ, vì theo em đoán có lẽ là sẽ không quá khó để một người học nghiêm túc, chăm chỉ, chịu khó có thể xin các giáo sư này viết cho các thư giới thiệu, hay tạo các mối quan hệ rất có lợi về sau này. Và dĩ nhiên là học ở đấy sẽ có cái "feeling" với phương pháp giảng dạy, chấm điểm ở đó, tạo cho mình tâm lý tốt khi thật sự bước vào môi trường dạy và học khi sang Hoa Kỳ du học. Không có lý do gì mà một người đạt được 95% ở lớp online lại không thể đạt được 90% khi tới Stanford cả.

Còn nếu không có ý định du học kiến thức không thì cũng đã rất bổ ích rồi.

Có lẽ là chưa bao giờ cơ hội được học tập lại tốt như thế này.Lớp về cơ sở dữ liệu:
http://www.db-class.org/

Lớp máy học - trí tuệ nhân tạo:
http://www.ml-class.org/

Các lớp khác:
http://deviceguru.com/stanford-frees-cs-robotics-courses/

Đặc biệt lớp về trí tuệ nhân tạo giảng viên (em đoán) là một người Việt, Giáo sư Andrew Ng.


Professor Andrew Ng is Director of the Stanford Artificial Intelligence Lab, the main AI research organization at Stanford, with 20 professors and about 150 students/post docs. At Stanford, he teaches Machine Learning, which with a typical enrollment of 350 Stanford students, is among the most popular classes on campus. His research is primarily on machine learning, artificial intelligence, and robotics, and most universities doing robotics research now do so using a software platform (ROS) from his group.
In 2008, together with SCPD he started SEE (Stanford Engineering Everywhere), which was Stanford's first attempt at free, online distributed education. Since then, over 200,000 people have viewed his machine learning lectures on YouTube, and over 1,000,000 people have viewed his and other SEE classes' videos.
Ng is the author or co-author of over 100 published papers in machine learning, and his work in learning, robotics and computer vision has been featured in a series of press releases and reviews. In 2008, Ng was featured in Technology Review's TR35, a list of "35 remarkable innovators under the age of 35". In 2009, Ng also received the IJCAI Computers and Thought award, one of the highest honors in AI.
Gaup
17-08-11, 05:06
Ng là Ngô, nhưng nếu viết họ thế kia thì dứt khoát không phải là người Việt, em Bi nhé.

http://en.wikipedia.org/wiki/Ng
wasabi
17-08-11, 05:20
Đen nhỉ. Xin lỗi các bạn nhé.
nhanghidicung
24-08-11, 00:13
A collection of software resources for mathematical finance, numerical analysis software (C++, Excel+Visual Basic, MATLAB), document preparation (LaTeX, OpenOffice), Linux, and programming languages.

http://quantfinancesoftware.blogspot.com/
0cùn0
24-08-11, 00:17
Cái cơ bản là em rất khoái món này rồi nhưng điều kiên éo cho phép. Hix. Bác Bi gã đúng chỗ ngứa của em nhưng bác lại dẫn dắt em đến cơn thèm khát nó. Em hận bác.>.<